Top 18 # Xem Nhiều Nhất Nghệ Thuật Nấu Ăn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Nghệ Thuật Nấu Ăn Nhật Bản / 2023

Có ba loại nấu ăn cơ bản trong truyền thống ẩm thực Nhật Bản đủ món: honzen ryori, tập hợp các món ăn đặt trên khay có chân trong các buổi tiệc long trọng; chakaiseki ryori; một loạt món ăn trước tiệc trà, và kaiseki ryori, một loạt món ăn trong các bữa tiệc, thường được phục vụ trong các nhà hàng chuyên ẩm thực Nhật Bản (ryotei ). Các loại khác là asechi ryori, món ăn theo truyền thống vào những ngày lễ quan trọng như Năm mới và shojin ryori, các món chay trong đạo Phật.

Món ăn kết hợp giữa gạo, rau và hải sản

Thành phần chính trong nghệ thuật nấu ăn Nhật Bản là hải sản, rau và gạo. Tiêu thụ hải sản sống là điểm đặc biệt trong cách nấu ăn bản địa, đòi hỏi phải thật tươi, dao thật sắc và bén. Vì có nhiều thức ăn được cung cấp từ biển và ảnh hưởng của Phật giáo nên đã ngăn cản việc giết thịt động vật. Nghệ thuật nấu ăn Nhật Bản trước đây ít dùng thịt động vật và gia cầm, sản phẩm từ sữa, dầu mỡ. Nước gia vị chính là sản phẩm từ đậu nành lên men, như nước tương (shoyu) và miso (hỗn hợp đậu nành), hoặc từ gạo, như rượu sake, dầu giấm và mirin (rượu sake ngọt). Để giữ mùi vị tự nhiên của các thành phần, người Nhật tránh dùng gia vị có mùi nặng, thường dùng các loại gia vị và thảo dược mùi dịu hơn, như kinome (các chồi non, mùi thơm của các loại cây gọi là sangha), yuzu (thanh yên), wasabi (củ cải Nhật Bản), gừng, myoga (một loại cây cùng loại như gừng) và hạt sansho phơi khô rồi xay.

Các món ăn được trình bày đẹp mắt và bố cục màu sắc hài hòa

Trong khi chế biến thức ăn để phục vụ, người ta sắp xếp thức ăn theo cách làm cho màu sắc và bố cục hài hoà , trên đĩa hoặc trong bát phù hợp với từng mùa trong năm, chẳng hạn thuỷ tinh và trúc được xem là thích hợp vào mùa hè. Đĩa có hình dáng, kích thước và hoa văn tương phản để đạt được sự cân bằng mỹ học giữa thức ăn và đồ đựng đồng thời dễ hấp dẫn và kích thích cảm giác ngon miệng.

Nghệ Thuật Nấu Ăn Là Gì ? Tại Sao Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật / 2023

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu một chút về định nghĩa của nghệ thuật nấu ăn. Nghệ thuật nấu ăn là kỹ thuật chuẩn bị nguyên vật liệu, sơ chế thức ăn, chế biến món ăn, trang trí sắp xếp bố trí món ăn cho hợp lý. Sự khác biệt về vị trí địa lý tạo nên những nghệ thuật ẩm thực rất độc đáo của từng khu vực trên thế giới. Tìm hiểu về nghệ thuật nấu ăn của một quốc gia, khu vực là bước nền tảng để học chế biến món ăn của quốc gia, khu vực đó thành công.

Tại sao nấu ăn là một nghệ thuật?

Chắc chắn chúng ta đã nghe thấy rất nhiều câu nói “nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ” với hàm ý tôn vinh nghề bếp. Tuy nhiên nghệ thuật nấu ăn được nói đến ở đây có nội hàm sâu sắc hơn rất nhiều. Ẩm thực của mỗi quốc gia luôn có những nét đặc trưng phù hợp với cơ thể con người, cuộc sống, khí hậu, nguồn thực phẩm, điều kiện tự nhiên ở nơi đó. Hay nói cách khác, nghệ thuật ẩm thực là việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên chế biến thành thức ăn phù hợp với sự tồn tại của con người trong khí hậu nơi đó.

Có thể lấy ví dụ người du mục ở Mông Cổ trong bữa ăn cần rất nhiều thịt và rượu để thỏa mãn nhu cầu năng lượng cuộc sống du mục và nhiệt độ thấp. Đối với Hàn Quốc hay Nhật Bản thì chất cay thường xuất hiện trong các món ăn để chống lại cái lạnh. Đối với Việt Nam thì chủ đạo ẩm thực là chất tinh bột và rau xanh với nhiều món rau thanh mát để giải nhiệt… Qua hàng ngàn năm lịch sử, những giá trị ẩm thực truyền từ đời này qua đời khác, liên tục được các thế hệ sau phát triển nâng tầm trở thành nghệ thuật ẩm thực. Nội hàm trong đó là cả về đất nước, con người, khí hậu, thổ nhưỡng, lịch sử… Do đó phải khẳng định lại rằng “đầu bếp chưa chắc đã là một nghệ sĩ nhưng nấu ăn là một nghệ thuật” là điều không phải bàn cãi.

Cách ăn uống của người Việt

Đối với mâm cơm gia đình Việt Nam, phong cách ăn uống thường thỏa mãn 3 điều sau:

– Tính ngũ quan:

Đầu tiên là ăn bằng mắt: Món ăn được trình bày hấp dẫn, nhiều màu sắc.

Ăn bằng mũi: mùi thơm từ thức ăn, các loại nước chấm, gia vị…

Cảm nhận thức ăn qua xúc giác mềm, giai, giòn,….

Ăn bằng tai: khi ăn tạo ra tiếng động như khi ăn bánh tráng, phồng tôm, lạc…

Sau khi thưởng thức qua 4 giác quan trên mới bắt đầu nếm và thưởng thức mùi vị của món ăn.

– Tính khoa học:

Trong Đông Y, mỗi loại thực phẩm, gia vị đều có tính âm dương. Ví dụ món mặn có tính dương, món ngọt chua có tính âm. Khi pha nước mắm thì có vị mặn tính dương thường kết hợp với chanh chua tính âm, đường ngọt tính âm để cân bằng âm dương… Tương tự với nhiều món kho, món canh… rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có tính hàn – nhiệt. Canh rau cải tính hàn thường nấu với gừng cay tính nhiệt. Ốc tính hàn phải ăn vối nước chấm mắm gừng…

– Phép lịch sự:

Từ tư thế ngồi ăn, ăn nhiều ít tùy khẩu vị mỗi người, không vị ép ăn món mình không thích.

Nấu ăn là cả một nghệ thuật

Nguyên tắc của nghệ thuật nấu ăn Việt Nam

Từ trước đến nay cũng ít có nghiên cứu bài bản về nguyên tắc trong nghệ thuật nấu ăn ngon của Việt Nam. Các món hiện nay luôn chú ý tới các nguyên tắc nghệ thuật ngũ quan, đa vị trong món ăn, cân bằng âm dương hàn nhiệt điều hoà và phối hợp các nguyên tắc trong đông y. Chính vì thế ngày hôm nay chúng tôi Trung cấp nấu ăn có thể tổng kết chúng lại ở 3 nguyên tắc chính sau đây:

Thứ nhất là ngũ quan

Ngũ giác của con người bao gồm: thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác. Nghệ thuật chế biến món ăn Việt từ xưa đến nay đều tập trung làm thỏa mãn toàn diện các giác quan của con người. Cụ thể:

Món ăn phải trình bày nhiều màu sắc nhưng vẫn hài hòa, mang lại cảm giác thích thú, hấp dẫn thị giác thực khách;

Món ăn phải có mùi thơm trong quá trình chế biến và đưa lên mâm.

Món ăn đặc biệt thường có trộn những món mềm, món dai, món giòn.

Nhiều món ăn có ăn kèm với lạc, phồng tôm, bánh tráng… giòn để tạo cảm giác thích thú cho thính giác.

Vị món ăn được phải được nêm nếm vừa miệng, không quá mặn, quá ngọt, quá chua.

Thứ hai là đa vị trong món ăn

Món ăn Việt không có món ăn nào là chỉ có một vị mà là pha trộn của nhiều vị khác nhau. Mỗi loại thịt đều có các loại rau sống xem kèm, các món cuộn, món trộn mang lại cho người ăn rất nhiều vị nhưng rất hài hòa mà không vị nào lấn át vị nào.

Thứ ba là nấu ăn theo âm – dương cân bằng, hàn – nhiệt điều hòa, nguyên tắc thường gặp trong Đông Y.

Như vậy khi dạy nấu ăn theo nghệ thuật Việt, người dạy không chỉ truyền đạt những kỹ thuật chế biến, phương pháp nấu nướng mà hơn hết là những kiến thức, kinh nghiệm, nguyên tắc trong Đông Y.

Nghệ thuật nấu ăn Trung Hoa

Đất nước Trung Quốc rất rộng lớn nên nghệ thuật ẩm thực của Trung Quốc cũng mang đậm tính vùng miền. Cụ thể nghệ thuật nấu ăn Trung Hoa được chia thành 8 khu vực: Sơn Đông, Quảng Đông, Hồ Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Tứ Xuyên…

Nghệ thuật nấu ăn Sơn Đông đặc trưng là những món ăn mang hương vị nồng đậm, phương pháp chế biến rán, nướng, hấp… với màu sắc tươi ngon, bắt mắt. Đặc biệt, ở Sơn Đông các món ăn thường được sử dụng nhiều hành, tỏi, nhất là trong các món ăn hải sản.

Nghệ thuật nấu ăn Quảng Đông có ảnh hưởng rất lớn đến Việt Nam với những món ăn đảm bảo các 4 nguyên tắc: non mà không sống, tươi mà không thô, mỡ mà không ngấy, thanh mà không nhạt.

Nghệ thuật nấu ăn Hồ Nam chú trọng độ thơm cay, tê cay, chua, cay và tươi. Các món ăn thường được sử dụng nhiều ớt, tỏi, hẹ tây và nước sốt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nghệ thuật nấu ăn Phúc Kiến tập trung vào các hương vị hơi ngọt và chua, ít mặn, nguyên liệu chủa yếu là hải sản, tươi ngon bổ dưỡng à các món ngon của vùng núi.

Nghệ thuật nấu ăn Trung Hoa

Nghệ thuật nấu ăn Chiết Giang chú trọng đến độ tươi ngon, mềm mại và hương thơm nhẹ, không dầu mỡ. Hương vị ẩm thực Chiết Giang tươi mềm, thanh đạm mà không ngấy.

Nghệ thuật nấu ăn Giang Tô chú trọng Kỹ thuật dùng dao, món ăn tinh tế, khẩu vị thanh đạm với các món hấp, ninh, tần, ít dùng xì dầu trong các món ăn nhưng lại thích cho đường, dấm tạo nên vị chua ngọt.

Nghệ thuật nấu ăn An Huy được biết đến qua việc sử dụng các nguyên liệu hoang dã và các loại thảo mộc, chủ chốt với vị mặn, thơm ngon, hương thơm dễ chịu.

Nghệ thuật nấu ăn Tứ Xuyên chú trọng đến màu sắc, hương vị với nhiều vị tê, cay, ngọt mặn, chua, đắng, thơm trộn lẫn khéo léo, biến hóa linh hoạt.

Có thể thấy nghệ thuật nấu ăn của Trung Hoa rất phong phú và đa dạng bởi diện tích lãnh thổ rất rộng lớn. Các món ăn được chú trọng về sự kết hợp của hương vị, cùng với trang trí bắt mắt, tính nghệ thuật cao đã làm nên bản sắc ẩm thực của đất nước 4000 năm lịch sử.

Nghệ thuật nấu ăn Nhật Bản đặc trưng là sự cân bằng cụ thể:

5 màu sắc cần có trong mỗi bữa ăn: vàng, trắng, đỏ, xanh lục và đen để đảm bảo dinh dưỡng.

5 hương vị cần kết hợp hài hòa: chua, cay, đắng, mặn, ngọt để kích thích vị giác và cảm giác ngon miệng.

5 phương pháp nấu ăn: bao gồm: hầm, nướng, hấp, rán, luộc, …

5 giác quan đều phải được kích thích trong quá trình thưởng thức món ăn: thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác, vị giác…

5 quy tắc thưởng thức món ăn:

Luôn biết ơn những người tạo ra thực phẩm và chế biến món ăn.

Làm những việc tốt để xứng đáng với hưởng thụ món ăn.

Vào bàn ăn với trạng thái bình an.

Món ăn để nuôi dưỡng tinh thần bên cạnh nuôi dưỡng cơ thể.

Duy trì trạng thái tinh thần vui vẻ.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Nhật Bản có những quy tắc trong ẩm thực rất chặt chẽ. Điều này đã tạo nên nhiều món ăn với dinh dưỡng cân bằng, cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho người Nhật.

Dù cùng thuộc Châu Á nhưng Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc… đều có những nghệ thuật nấu ăn vô cùng khác biệt. Nếu có nhu cầu và mong muốn, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học nấu ăn. Tùy thuộc vào các mức độ phức tạp của kỹ thuật chế biến mà học phí học nấu ăn có thể khác biệt đó.

Nghệ Thuật Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Thằng bé đó gần đây yêu nghệ thuật nấu ăn mất rồi.

That kid has recently fallen in love with the art of cooking.

QED

Nghệ thuật nấu ăn đại chúng của Mỹ thì tương tự như của các quốc gia Phương Tây.

Mainstream American culinary arts are similar to those in other Western countries.

WikiMatrix

The California Culinary Academy, associated with the Le Cordon Bleu program, offers programs in the culinary arts, baking and pastry arts, and hospitality and restaurant management.

WikiMatrix

Nhưng các bếp trưởng có xu hướng tập trung tại các thành phố , không phải từ những người xuất thân từ các ngôi trường truyền thống của Pháp hay có công thức cao cấp kiểu Nhật , mà đúng hơn là những người có kinh nghiệm , ví dụ , nghệ thuật nấu ăn ngon và phong cách nấu ăn gia đình kiểu Ý .

But trendier set of chefs is flocking to city , not from schools of traditional French or high-end Japanese cuisine , but rather ones who have mastered , for example , molecular gastronomy and home-style Italian cooking .

EVBNews

Khai trương vào tháng 5 , nhà hàng View 62 của Paco Roncero , nhà hàng quay tọa lạc trên đỉnh của tòa nhà chọc trời tráng lệ Wan Chai , sẽ được điều hành do người được bảo trợ của Ferran Adria – Roncero – người đã từng dành được 2 sao Michelin cho Nhà hàng La Terraza del Casino tại Madrid , đang giới thiệu đến Hồng Công phong cách nấu ăn đặc biệt kiểu Pháp – các món ăn Châu Âu được pha trộn với nguyên tắc sáng tạo và công nghệ khoa học của nghệ thuật nấu ăn .

opening scheduled for May , View62 by_Paco_Roncero , circular revolving restaurant atop glittering Wan Chai skyscraper , will be helmed by protégé of Ferran Adria , Roncero , who earned two Michelin stars for La Terraza del Casino in Madrid , is introducing Hong Kong to his special brand of ” nouvelle cuisine ” European fare infused with innovative principles and scientific techniques of molecular gastronomy .

EVBNews

Nấu ăn Nhật Bản: nghệ thuật của sự đơn giản.

Japanese cooking: A simple Art.

WikiMatrix

La scienza in cucina e l’arte di mangiare bene (“Khoa học nấu ăn và Nghệ thuật ăn”), bởi Pellegrino Artusi, xuất bản lần đầu năm 1891, được đánh giá rộng rãi là phát súng thần công của ẩm thực Ý tân cổ điển, và bây giờ nó vẫn được in.

La scienza in cucina e l’arte di mangiare bene (The Science of Cooking and the Art of Eating Well), by Pellegrino Artusi, first published in 1891, is widely regarded as the canon of classic modern Italian cuisine, and it is still in print.

WikiMatrix

Vào những năm 1660, nấu ăn đã được xem như một tác phẩm nghệ thuật và đầu bếp giỏi được tất cả mọi người chào đón.

By the 1660s, cookery progressed to an art form and good cooks were in demand.

WikiMatrix

Chương trình của nó bao gồm ba lĩnh vực, vì nấu ăn được công nhận có ba thành phần: xã hội, nghệ thuật và kỹ thuật.

Its program includes three areas, as cooking was recognized to have three components: social, artistic, and technical.

WikiMatrix

Nghệ Thuật Là Gì? Ngôn Ngữ Và Các Loại Hình Nghệ Thuật Ngày Nay / 2023

Nghệ thuật là sự sáng tạo, các hoạt động để tạo ra các sản phẩm (có thể là vật thể hoặc phi vật thể) mang lại những giá trị lớn về tinh thần, tư tưởng và có giá trị thẩm mỹ, mang giá trị văn hóa và làm rung động cảm xúc, tư tưởng tình cảm của khán giả (người thưởng thức tác phẩm nghệ thuật). Trong mỗi loại hình nghệ thuật lại có những quy định và ý nghĩa về nghệ thuật khác nhau, nhưng đều có chung quan điểm về giá trị tinh thần và tư tưởng.

Nghệ thuật là cái hay cái đẹp để người ta chiêm nghiệm qua các giác quan từ đó ngưỡng mộ bởi trình độ, tài năng, kĩ năng, kĩ xảo cao vượt lên trên mức thông thường phổ biến. Theo nghĩa này thường là một tác phẩm nghệ thuật hoặc một nghệ sỹ cụ thể nào đó.

Được gọi là nghệ thuật là khi một nghề nghiệp nào đó được thực hiện ở mức hoàn hảo với trình độ điêu luyện, thậm chí siêu việt. Chẳng hạn nghệ thuật viết báo, nghệ thuật diễn thuyết, nghệ thuật nấu ăn, nghệ thuật đắc nhân tâm, nghệ thuật dùng phím chuột của PC… Theo nghĩa này thường là một tài khéo đặc biệt nào đó.

“Nghệ thuật đấy là ngữ cảnh địa phương của cá nhân và cộng đồng”. Đây là quan điểm đương đại về nghệ thuật và được đa số học giả chấp nhận.

“Mọi sự miêu tả cảm tính bất kỳ một vật thể sống hay hiện tượng nào từ giác độ trạng thái cuối cùng của nó, hay là dưới ánh sáng của thế giới tương lai, sẽ là tác phẩm nghệ thuật.” Soloviev – nhà thơ triết gia vĩ đại người Nga

Một số khái niệm đi liền với nghệ thuật là nghệ sĩ, nghệ nhân

Có mấy loại hình nghệ thuật?

Loại hình nghệ thuật là những hình thức tồn tại ổn định của nghệ thuật. Tính tới nay thì có tất cả là 6 loại hình nghệ thuật, bao gồm:

Nguồn gốc sâu xa của sự phát sinh và phát triển của các loại hình nghệ thuật trong lịch sử là tính đa dạng của các quá trình, các hiện tượng trong thực tại, và sự khác biệt của những phương thức cũng như nhiệm vụ phản ánh thẩm mỹ và cải tạo hiện thực do nhu cầu nhiều mặt của con người.

Mỗi loại hình nghệ thuật có những đặc trưng riêng, được quy định bởi đặc điểm của đối tượng miêu tả, phương thức tái hiện. nhiệm vụ nghệ thuật và bởi cả những phương tiện vật chất chủ yếu tạo nên hình tượng nghệ thuật.

Ngôn ngữ nghệ thuật là gì?

Ngôn ngữ ngữ thường được dùng trong văn trương đó là loai ngôn ngữ gợi cảm gợi hinh mang chức năng truyền đạt thông tin và thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ cho con người.

Có ba loại ngôn ngữ trong văn bản nghệ thuật:

Ngôn ngữ tự sự: trong truyện, tiểu thuyết, bút kí,…

Ngôn ngữ thơ: trong ca dao, vè, thơ…

Ngôn ngữ sân khấu: trong kịch, chèo, tuồng…

Bản chất nghệ thuật là gì?

Có nhiều người tin rằng nghệ thuật phải thể hiện tư tưởng. Số khác lại thích cảm nhận nghệ thuật bởi chính vẻ đẹp tự thân của nó. Các nghệ sĩ trường phái Ấn tượng có nhiều tranh luận cực đoan về vấn đề này. Một số cho rằng quan trọng nhất là vẽ lại khung cảnh cuộc sống hiện đại; có người lại chỉ hứng thú khảo sát tác động của ánh sáng lên vạn vật. Đến cả hình ảnh của thị dân cũng gây tranh cãi, như Georges Seurat đã vô tình khơi ra.

Giá trị nghệ thuật nằm ở đâu?

Mọi người thường bất đồng gay gắt khi xác định giá trị của một tác phẩm. Vincent van Gogh đã chết trong cảnh nghèo đói vì không bán được tranh – ngay cả bạn bè cũng nói tác phẩm ông vẽ chẳng khác nào của một gã điên. Giờ đây, các bức họa ấy nằm trong số những tranh đắt nhất thế giới. Một ví dụ khác: nhà phê bình John Ruskin đã từng phải hầu tòa vì chê bai bức Cảnh đêm đen và vàng óng của James Whistler.

Ruskin cho rằng bức họa của Whistler vô cùng cẩu thả. Ông không tin nổi Whistler lại đòi 200 đồng vàng cho một thứ “như hắt cả bát sơn vào mặt công chúng”. Whistler đáp rằng: giá trị của tranh không ở chỗ vẽ bao lâu, mà nằm ở tài năng của họa sĩ và bao nhiêu năm miệt mài rèn giữa. Whistler khởi kiện Ruskin vì tội phỉ báng. Whisler thắng kiện và được bồi thường….25 xu. Có vẻ bồi thẩm đoàn cũng ngầm đồng tình với Ruskin.

Nghệ thuật cần phải thỏa mãn nhưng không nhất thiết phải có cảm xúc và ngẫu hứng.

Có lẽ sẽ điều này sẽ gây chói tai cho nhiều người vì chúng ta đang sống chung với một số định kiến rằng: làm nghệ thuật phải nhiều cảm xúc, cần phải có hứng mới làm nên được tác phẩm… Tuy nhiên cảm xúc của con người, về mặt cơ bản, là sự chủ quan. Cảm xúc của một người nghệ sĩ chưa chắc tạo ra cảm xúc cho người xem. Trong khi sự ngẫu hứng cũng tương đương với may mắn. Có những lúc, chúng ta sẽ đi mua vé số vì muốn có nhiều tiền mà không phải làm gì cả. Vì thế, trở thành nô lệ của những yếu tố này sẽ khiến người nghệ sĩ không thể sáng tạo được.

Câu chuyện rằng Marcel Duchamp, đã gửi chiếc bồn tiểu để ngược này đặt tên là “Đài phun nước” (Fountain) và kí tên dưới bút danh chúng tôi gửi đến Hội Nghệ sĩ độc lập (Society of Independent Artists). Vào thời điểm đó, Duchamp là thành viên hội đồng quản trị. Sau nhiều cuộc tranh cãi, tác phẩm đã không được giới thiệu trong triển lãm. Sau đó, Duchamp từ chức khỏi Hội đồng để phản đối. “Đài phun nước” được trưng bày và chụp ảnh tại studio của Alfred Stieglitz, và bức ảnh được xuất bản trong The Blind Man, nhưng bản gốc đã bị mất. Giờ đây, tác phẩm này được xem như một trong những tác phẩm tiêu biểu của thế kỉ 20.

Đây cũng chính là sự thỏa mãn của một chuỗi câu hỏi, thách thức nằm trong tư duy nghệ thuật của Duchamp nói riêng và phong trào Dada nói chung. Tác phẩm thành công ở việc gây ra cảm xúc (có phần tiêu cực, một scandal), tranh luận. Nó khiến chúng ta tự vấn và phải tìm cách tự thỏa mãn chính chúng ta vì cái sự mới mẻ, thách thức các giá trị, tiêu chuẩn nghệ thuật thời bấy giờ. “Đài phun nước” chỉ là một ví dụ nhỏ của sự thỏa mãn. Câu hỏi tiếp theo đặt ra là: “Vào thời nay trong một nền nghệ thuật còn lạc hậu, những tác phẩm của sự thách thức khi nào sẽ xuất hiện?”