Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Ngọn Bí Nấu Hến Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Bí Quyết Nấu Canh Hến Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Ngon

Bí Quyết Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Thơm Ngon Cả Nhà Đều Khen

Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè

Các Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Bổ Dưỡng

Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối

Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon

Mẹo làm sạch hến đơn giản

Hến sống trong môi trường ẩm, bò trên sỏi cát nhiều nên bên trong còn rất nhiều đất. Để làm sạch hết đất trong miệng hến có rất nhiều cách. Hoặc là bạn ngâm với nước gạo, thêm một chút ớt xắt vào ngâm 2-3 tiếng để hến nhả hết cát ra. Hoặc bạn ngâm với nước muối và ớt trong 2-3 tiếng. Công đoạn này rất lâu nên bạn cần chúng trước khi nấu ăn 2-3 tiếng.

Lợi ích của hến: Tuy là loại hải sản nhỏ bé trong lớp bọc của chiếc vỏ chứa nhiều canxi như hến, nhưng không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm rất cao. Hến thường được chế biến thành các món xào hoặc canh. Hến là loại thực phẩm ít chất béo, ít cholesterol tốt cho người bị tim mạch và chữa được các bệnh khác như tiểu đường, bướu cổ và bệnh thiếu máu. Tuy nhiên hến cũng có nguy cơ dính kim loại như dính nước có chứa thủy ngân nên các mẹ bầu chú ý không nên ăn để bé sinh ra không có nguy cơ bị khuyết tật.

Canh hến nấu chua đưa cơm

Nguyên liệu cho món canh hến nấu chua

Hến: 1kg

Cà chua: 1 quả

Dứa: ½ quả

Khế (thơm): 1 quả

Hành tím: 1 củ

Hành lá, rau răm

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường., dầu ăn

Cách nấu canh hến chua ngon miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến ngâm với nước muối hoặc nước gạo có ớt xắt, ngâm 2-3 tiếng cho nhả hết cát rồi rửa sạch. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Khế: rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Hành tím: bỏ vỏ, thái mỏng. Rau răm rửa sạch với nước muối loãng.

Dứa lấy ½ quả, bỏ mắt và thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện món ăn

Hến sau khi ngâm thì bạn vớt ra luộc cho há miệng, lọc cặn lấy nước luộc trong để làm nước dùng nấu canh, còn hến thì lấy thịt bên trong và bỏ vỏ.

Tiếp đó, bạn cho dầu ăn vào chảo nóng và phi thơm 1 nửa hành tím lên, sau đó trút hến vào xào cho săn lại. Nêm nếm gia vị từ bước này với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, nhanh tay xào rồi trút ra đĩa riêng.

Bước 3: Thành phẩm

Canh hến nấu rau đay mồng tơi

Ngoài hến nấu canh chua ra, bạn còn có thể nấu hến với rau đay mồng tơi rất ngọt mát.

Nguyên liệu cho món canh hến nấu rau đay mồng tơi

Hến: 500gr

Rau đay mồng tơi: 1 bó

Hành khô: 3 củ

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm.

Cách làm hến nấu canh rau đay mồng tơi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến ngâm nước gạo pha ớt cho nhả hết cát và rửa sạch.

Rau đay mồng tơi nhặt lấy lá và rửa sạch.

Hành khô 3 củ đập dập băm nhuyễn chia làm 2 nửa.

Cách làm món hến xào xúc bánh đa thay đổi khẩu vị cho chị em nè

Bước 2: Cách nấu canh hến ngon

Luộc hến để hến há miệng, sau đó bạn lọc cặn lấy nước trong để nấu canh. Hến lấy thịt và bỏ vỏ.

Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu đợi nóng, cho 1 nửa hành khô vào phi thơm và cho hến vào xào cho săn, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa canh nước mắm và trút ra tô.

Yummyday.vn

Bí Quyết Nấu Cháo Vịt Ngon Giúp Người Cao Tuổi Giảm Tình Trạng Tăng Huyết Áp

Những Bí Quyết Làm Sữa Hạt Thật Ngon Và Bổ Dưỡng Của Người Mẹ Hơn 3 Năm Nấu Cho Con

Cách Nấu Cơm: Làm Sao Để Nấu Cơm Ngon, Dẻo, Không Bị Khô Và Nhão

Bí Quyết Nấu Chè Bắp Mỹ Cực Ngon

Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này _Gà Tươi Mạnh Hoạch

Cách Làm Gà Nấu Bia Ngon Tuyệt

Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa

Kinh Nghiệm Làm Gà Nấu Bia Thơm Ngon Hảo Hạng Tưng Bừng Tiệc Tất Niên

Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Miến gà là món ăn phù hợp với mọi bữa ăn trong gia đình Việt Nam, từ bữa sáng, bữa trưa cho đến bữa tối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu miến gà ngon. Đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách nấu miến gà đơn giản tại nhà.

Miến gà là một trong những món ăn phù hợp với người Việt Nam có thể dùng vào các bữa ăn chính trong ngày, hoặc dùng trong các dịp lễ quan trọng. Điểm hấp dẫn của miến gà là nước dùng ngọt, thịt dai dai của gà, sợi miến mềm mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được.

Bạn có thể cho thêm măng khô, măng tươi hoặc nấm hương, mộc nhĩ để có nhiều biến tấu thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn của mình. Miến gà còn là sự lựa chọn cho những ai muốn giảm cân.

Cách nấu miến gà miền Bắc

Cách nấu miến gà theo kiểu miền Bắc khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được với những guyên liệu dễ tìm và quy trình nấu không quá phức tạp như sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tươi, các loại rau nhặt, rửa sạch. Đầu củ hành lá có thể để nguyên rồi chẻ nhỏ, dùng để chần tái khi ăn. Phần lá, rau mùi thái nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Luộc miến với nước sôi cho đến khi sợi miến trong nhưng vẫn giữ được độ dai của miến, tắt bếp rồi vớt ra rổ để ráo.

2. Bước 2: Xào thịt gà

Bắt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành củ thái lát vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo sơ rồi cho thịt gà vào xào nếu dùng lòng mề gà thì cách làm cũng tương tự. Nêm thêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt… cho vừa miệng. Chỉ cần xào cho thịt gà săn lại và ngấm gia vị là được.

3. Bước 3: Nấu miến gà

Đặt 1 chiếc nối khác lên bếp, dùng phần nước luộc gà trước đó (hoặc thay thế bằng nước hầm xương gà, xương heo, thậm chí là nước lọc cũng được) cho vào đun sôi. Hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên rồi nêm thêm các gia vị cho vừa miệng.

Lúc này bạn xếp miến vào tô, xếp thịt gà, các loại nấm đã xào lên trên, cho thêm hành lá, rau mùi rồi chan nước dùng đang sôi vào. Đợi 2,3 phút cho miến chín mềm rồi vắt thêm chanh/ tắc là có thể thưởng thức kèm với các loại rau thơm.

4. Bước 4: Thành phẩm

Món miến gà đạt chuẩn khi miến không bị nát, ăn vào vẫn giữ độ dai nhưng không cứng sống. Nước dùng trong có vị ngọt xương thịt, đậm đà.

Cách nấu miến gà măng khô

Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô ngon dai, chống ngán và còn rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu như sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô ngâm vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước sạch đem luộc sơ với nước sôi cho mềm.

Miến tùy loại mà bạn ngâm nước trước với thời gian phù hợp cho miến mềm sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Xào măng khô

Măng sau khi luộc mềm thì đem thái nhỏ. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, chút ít đường cho vừa miệng. Đảo đều tay cho đến khi măng ngấm đều gia vị là được.

3. Bước 3: Luộc gà lấy nước dùng

Hành tím lột vỏ đập dập sơ, cho vào nước luộc chung với gà. Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt vị hơn. Luộc khoảng 30 phút gà chín mềm thì vớt ra, xé sợi.

Nước luộc gà bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào.

4. Bước 4: Thành phẩm

Khi dùng cho miến đã luộc vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng khi còn nóng kết hợp với các loại rau đi kèm.

Cách nấu miến gà nấm thơm ngon rất đơn giản, dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng. Sự kết hợp của những sợi miến dai với nước dùng ngọt từ thịt gà ngon nhất kết hợp với hương thơm của nấm rơm, nấm mộc nhĩ, nấm hương đã làm nên món miến gà nấm đậm đà, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.

Thịt gà nguyên con

Nấm rơm, nấm hương, mộc nhĩ 40 gam mỗi loại

Miến 250gam

Hành lá, hành tím, mùi tàu, rau thơm

Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị khác

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Ngâm miến cho mềm rồi sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Làm nước dùng

Cho xương gà cùng xương heo vào một cái nồi lớn với nước bỏ thêm gừng, hành tím nguyên củ đập sơ, hầm trong khoảng 90 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước hầm xương rồi khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó vớt xương ra ngoài.

3. Bước 3: Luộc gà

Gà luộc chín rồi đem xé nhỏ vừa ăn.

4. Bước 4: Xào nấm

Cho các loại nấm đã thái vừa ăn vào chảo sau khi phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn, rồi cho gà xé nhỏ vào xào cùng, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

5. Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho miến đã chần chín ra tô, cho hỗn hợp các loại nấm đã xào cùng thịt gà lên trên cho thêm hành phi, hành lá, rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí rồi ăn cùng với rau kèm.

Nên dùng khi còn nóng để cảm nhận được sự tinh túy của món ăn vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

Vịt Nấu Giả Cầy Món Ăn Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng

Công Thức Món Vịt Giả Cầy Đơn Giản Dễ Làm

Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!

Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt

Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà, Cực “đưa Cơm” Cho Ngày Đông Lạnh

Cách Nấu Canh Hến Nấu Canh Gì Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Canh Hến Nấu Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm

Địa Chỉ Học Nấu Chè Uy Tín Chất Lượng Tại Hà Nội

Học Nấu Chè Ngon Tại Hà Nội

Địa Chỉ Dạy Nấu Chè Ngon Bốn Mùa Ở Hà Nội, Tphcm

Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn

Xu Hướng Học Pha Chế Trà Sữa Để Mở Quán Thu Hút Giới Trẻ

Dinh dưỡng 10/02/2021 20:54

Đang xem: Hến nấu canh gì ngon

Hến nấu canh gì ngon?, cách chế biến hến như thế nào để khi nấu mang lại mùi vị thơm ngon nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Hướng dẫn làm món canh cà tím bung đậu thịt ngon miệng Trẻ nhỏ đều thích ăn canh: 3 bát canh giàu canxi rất tốt, 3 bát canh vô bổ đừng cho con ăn

Nội dung bài viết

Hến nấu canh gì ngon?Canh hến nấu chuaCanh hến rau muốngNấu canh hến với bầu 

Hến là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Bạn muốn ăn hến, nhưng lại không biết chế biến hến như thế nào hay hến nấu canh gì ngon? Đừng quá lo lắng, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc trên.

Hến nấu canh gì ngon?

Canh hến nấu chua

Nguyên liệu:

1kg hến 2 quả cà chua 1 quả khế chua 2 củ hành tím Rau răm, hành lá Muối, hạt nêm

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với hai quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn. (lưu ý: ngâm trong vòng 4 giờ) . Rửa sạch rau răm và hành lá. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2: Hến sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước, sau đó cho vào nồi luộc với 1 lít nước. Khi nước sôi vặn nhỏ bếp và dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.

Bước 3: Đổ hến ra rổ rồi gỡ lấy phần thịt hến đem rửa sạch lại, để ráo và gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, lọc bỏ cặn.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho hến, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều. Tiếp theo cho cà chua vào xào kỹ, đến khi cà chua đã mềm thì cho nước luộc hến vào đun cùng.

Bước 5: Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khế vào đun thêm một lúc. Cuối cùng cho thêm hành lá và rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp.

Canh hến rau muống

Nguyên liệu:

200 gr thịt hến làm sạch 1 bó rau muống nhỏ 1 mẩu gừng thái sợi 1 quả ớt cắt khúc Ít thì là + hành lá thái nhuyễn 2 tép tỏi băm 1.5 tô nước luộc hến lọc kỹ Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Các bước chế biến:

Bước 1: Thịt hến mua về cho ra rổ khít, rửa khoảng 2 phút cho sạch cát.

Bước 2: Rau muống lặt lấy đoạn non, rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối 10 phút, rồi xả lại để ráo cho ráo nước. Dùng dao thái khúc vừa ăn.

Bước 3: Cho 1 chút dầu vào nồi, rồi bỏ tỏi vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt hến vào, đảo nhanh tay trong 1 phút.

Tiếp đó cho nước hến vào đun sôi, nêm thêm 1/2 muỗng cơm muối + 1 muỗng nước mắm + 1/2 muỗng hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều. Đến khi nước sôi thì cho rau muống vào, đợi nước sôi lại lần nữa thì thả gừng vào (gừng giúp làm cân bằng vị hàn trong canh) + ớt + thì là vào, sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Không nên nêm quá đậm cho canh, vì sẽ làm mất đi vị ngọt mát của hến.

Nấu canh hến với bầu 

Nguyên liệu:

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế hến

Hến sau khi mua về mang ngâm với nước vo gạo khoảng 2 tiếng để hến nhả hết các chất bùn bẩn bên trong ra ngoài. Trong quá trình ngâm bạn cần để ý loại bỏ hết những con hến đã bị chết (hến chết sẽ không mở miệng). 

Lưu ý: Nếu bạn không loại bỏ những con hến đã bị chết, thì khi nấu sẽ gây mất an toàn thực phẩm và gây ra rối loạn tiêu hóa cho người ăn.

Sau khi ngâm xong bạn hãy rửa hến nhiều lần với nước sạch rồi cho vào nồi. Thêm lượng nước vừa đủ ăn, cho thêm 1 thìa muối rồi đun sôi. Rửa hến nhiều lần với nước sạch rồi cho vào nồi, thêm lượng nước đủ làm món canh, thêm 1 thìa cà phê muối và luộc sôi. Việc cho thêm muối vào công đoạn này có tác dụng  giúp thịt hến dễ dàng tách ra khỏi vỏ hến.

Khi hến đã tách vỏ, bạn hãy tăng nhiệt độ để nồi nước sôi sùng sục. Sau đó dùng vá hớt nhanh thịt hến nổi lên trên mặt nước và để riêng. Cách làm này sẽ giúp cho thịt hến giữ được nước ngọt hơn là cách bạn đổ hến ra chậu nước và đãi lấy thịt. Cuối cùng là chắt nước luộc hến qua rây để loại bỏ hết các cặn bùn.

Bước 2: Bầu bạn nạo vỏ rồi dùng dao sắc băm dọc theo quả để có miếng bầu dạng sợi dài và mềm.

Bước 3: Bóc vỏ hành khô và băm nhỏ. Hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành củ với dầu ăn. Cho thịt hến vào xào sơ với gia vị cho ngấm. Sau đó cho nước luộc hến vào và đun sôi. Sau đó bạn cho bầu băm vào và đun sôi lại là được. Vì bầu rất nhanh chín nên bạn không nên đun quá lâu. Cuối cùng cho hành lá vào để át đi vị tanh của hến, vậy là đã hoàn thành món canh hến nấu bầu thanh mát cho những ngày trời oi bức.

Canh Hàu Sữa Nấu Chua

【7/2021】Hàu Hương – Món Ngon Khó Cưỡng – Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 323,037】

【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 324,819】

【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 573,309】

【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 402,237】

Canh Hến Nấu Bầu Ngon Ngọt Miễn Chê

Rau Bầu Đất Một Loại Rau Nấu Canh Ngon Và Bổ Dưỡng Mùa Hè

Lá Bầu Có Tác Dụng Gì, Chữa Bệnh Gì Đặc Biệt?

Ngon Như Đọt Bí, Đọt Bầu

Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

Lẩu Gà Lá Giang Nấu Như Thế Nào Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà?

Canh hến với bầu là món ăn dân dã mùa hè mà ai cũng thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách nấu canh hến với bầu tuy đơn giản nhưng cần bí quyết riêng để thời gian chế biến món ăn nhanh hơn, hương vị thơm ngon hơn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt hến

Thịt hến theo đông y có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Vỏ hến có vị mặn, tính ấm, không độc; có tác dụng cố tinh, làm long đờm, chống nôn, tiêu đờm, tan hạch.

Còn theo nghiên cứu hiện đại, thịt hến chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu, ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch.

Vào mùa hè, canh hến luôn là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, do nguồn nước nhiều nơi bị ô nhiễm (nguồn nước gần khu công nghiệp, cống nước thải…) nên con hến bị nhiễm kim loại nặng, có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người nên các bạn luôn luôn cần quan tâm nguồn gốc hến trước khi mua về nấu ăn.

Cách nấu canh hến với bầu ngon ngọt nhất

Trước hết cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1kg hến tươi sống, 1 quả bầu, hành củ khô, hành lá, gia vị, dầu ăn.

Sau khi chọn mua hến tươi sống về, các bạn ngâm hến vào trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng để hến nhả hết chất bẩn, bùn sạn ra ngoài. Trong quá trình ngâm bạn cũng dễ dàng phát hiện, nhặt bỏ những con hến bị chết với đặc trưng không mở miệng, mùi tanh nồng. Bạn nhất định phải nhặt bỏ những con hến chết vì chúng có thể gây mất an toàn thực phẩm, gây rối loạn tiêu hóa.

Rửa hến nhiều lần với nước sạch rồi cho vào nồi, thêm lượng nước đủ làm món canh, thêm 1 thìa cà phê muối và luộc sôi. Tác dụng của việc thêm muối trong công đoạn này là để giúp thịt hến dễ dàng tách ra khỏi vỏ hến.

Khi hến tách vỏ, tăng nhiệt độ để nồi nước sôi sùng sục. Dùng vá hớt nhanh thịt hến nổi lên trên mặt nước, để riêng. Cách làm này rất nhanh và đảm bảo thịt hến giữ được nước ngọt hơn là cách bạn đổ hến ra chậu nước và đãi lấy thịt.

Chắt nước lọc hến qua cái rây để loại bỏ cặn bùn.

Đối với quả bầu, bạn nạo vỏ rồi dùng dao sắc băm dọc theo quả để có miếng bầu dạng sợi dài và mềm.

Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành củ bằm với dầu ăn cho thơm. Trút thịt hến vào xào sơ với gia vị cho ngấm. Tiếp đó cho nước luộc hến vào và đun sôi.

Khi thấy nước canh sôi thì bạn cho bầu băm vào, đun sôi đều lại là được. Bầu rất nhanh chín nên nếu bạn đun lâu sẽ bị nhừ, nồng. Cuối cùng cho hành lá vào món canh để át đi vị tanh của hến.

Món canh hến đặc biệt thơm ngon và phù hợp trong những ngày trời nóng nực.

Canh Ngao Nấu Bầu Đậm Đà Hương Vị, Đơn Giản Dễ Làm

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon

Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng

2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Đơn Giản

🌟 Home
🌟 Top