Kinh Hoàng Nem Bơ Hải Sản Làm Từ Nguyên Liệu Siêu Rẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Heo Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Công Thức Làm Thạch Dừa Rau Câu Nhiều Tầng Nhiều Màu Ăn Thích Mê
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản
  • Những loại cá biển, hải sản ăn vào chết người

    Những điều cấm kị khi ăn hải sản

    Chế biến bằng nguyên liệu siêu rẻ

    Nem bơ hải sản có thành phần là các loại hải sản, chủ yếu là tôm, mực cùng với các gia vị hành tây, cà rốt, đặc biệt là mayonnaise. Hải sản là thành phần chủ của yếu của món “đặc sản” này, tuy nhiên để giảm giá thành một số cơ sở chế biến đã sử dụng những loại hải sản ôi thiu, qua ngâm tẩm hóa chất để chế biến. Thường thì các loại hải sản đã bắt đầu “xuống mã” sẽ được bán với giá rẻ. Các chủ nhà hàng sẽ mua những loại hải sản này về ngâm tẩm bằng chất tẩy trắng để có thể át đi mùi hôi của hải sản đã bốc mùi.

    Hải sản ôi thiu, ngâm hóa chất vẫn có nơi để tiêu thụ mạnh

    Cô Lan , chủ mối buôn hải sản nằm trên phố Thể Giao (Hà Nội) cho biết “Vào mùa nắng nóng, hải sản tươi sống thì không sao, chứ những loại hải sản đông lạnh rất dễ bị bốc mùi. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng bán nem chế biến sẵn rất hay đến mua loại hải sản này của chúng tôi, vì giá rẻ. Hầu như những loại này không bán được cho khách thường, vì họ rất tinh, giá các loại hải sản này chỉ bằng 1/5 loại hải sản tươi. Họ chỉ cần mua về, ngâm qua thuốc tẩy sẽ hết mùi rồi xay ra làm nhân, sau khi chế biến, người ăn rất khó để phát hiện ra là hải sản có tươi hay không vì chúng đã được xay nhuyễn và khử mùi”.

    Trộn sốt mayonnaise không nhãn mác

    Một thành phần không thể thiếu và tạo nên sự đặc biệt cho món ăn này, đó chính là mayonnaise. Trên thị trường có khá nhiều loại mayonnaise với giá thành khoảng từ 100 – 150.000VNĐ/kg. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng trên phố Hàng Buồm có bán một loại mayonnaise với giá chỉ từ 30 – 35.000VNĐ/kg.

    Bước vào một cửa hàng bán đồ phụ gia trên phố Hàng Buồm, người bán hàng đon đả chào đón sau khi biết ý định có khách muốn mua loại sốt này. “Em muốn mua loại nào chị cũng có, em mua về làm hàng thì cứ mua loại của Tàu thôi em ạ, giá cả phải chăng mà mùi vị thì y hệt”. Vừa nói bà chủ hàng vừa lôi trong tủ kính ra một bịch đựng chất đặc sệt màu ngà ngà, được đựng trong túi nilon to, không có nhãn mác gì. Khi bà chủ cửa hàng vừa mở chiếc túi ra, một mùi chua nồng bốc lên. Bà lại tiếp lời ngay “Vì đựng trong cả bọc to nên mùi mới bị nồng vậy thôi, để 1 lúc, mùi nó lại thơm như thường, sau khi chế biến thì càng không có mùi gì luôn, em cứ yên tâm, chị đảm bảo cho em”.

    Nem bơ được các chủ hàng bán theo chiếc, rồi đựng trong túi hoặc hộp xốp, không có bao bì, nhãn mác

    Trên thị trường hiện đang có rất nhiều chủ cửa hàng tự chế biến và bán loại nem này. Thường thì chúng sẽ được bán theo chiếc, người bán hàng sẽ đựng nem cho khách vào hộp xốp hoặc túi nilon chứ không sử dụng bao bì đóng gói. Mọi thông tin sản phẩm chỉ được người bán hàng truyền lại cho khách hàng khi họ hỏi. Nếu không, tất cả những thông tin về sản phẩm, người mua sẽ không nắm được.

    Hiện nay, những thực phẩm chế biến sẵn thường được các cơ sở sản xuất sử dụng những thành phần rẻ tiền, không đủ chất lượng để chế biến, dễ gây ra những nguy cơ mắc bệnh cho người sử dụng. Chính vì lẽ đó, người tiêu dùng cần chọn những sản phẩm có đầy đủ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

    Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Linh, chuyên khoa tiêu hóa “Những loại hải sản ôi thiu, qua ngâm tẩm hóa chất đã rất nhiều lần được cảnh báo rằng dễ gây ngộ độc, bị nhiễm chì, gây những ảnh hưởng lớn tới hệ tiêu hóa, còn những chất phụ gia không có nguồn gốc rõ ràng, chưa được qua kiểm định về thành phần cũng như hàm lượng cho phép khi cho vào thực phẩm cũng là một trong những nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm, trong đó có thể dẫn đến cả bệnh ung thư”.

    ( Theo chúng tôi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bơ Lạt Là Gì? Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh
  • Cách Làm Sashimi Tại Nhà Với Hương Vị “chuẩn” Nhật Bản
  • 2 Cách Làm Salad Bơ Cực Dễ Và Siêu Ngon
  • Cách Làm Salad Bơ Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Socola Bơ Lạc
  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với 3 Món Pate Chay Đơn Giản Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Chế Biến Món Ăn Hấp Dẫn Từ Quả Quýt Và Một Vài Mẹo Chọn Quýt Ngon
  • Bí Quyết Kho Cá Vỏ Quýt, Thơm Ngon, Lạ Miệng Theo Phương Thức Truyền Thống.
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Nguyên liệu làm Pate chay

    • Nấm bào ngư: 500 gram. Nên chọn nấm còn tươi, thân cứng, không bị giập nát.
    • Sữa tươi có đường: 300 gram
    • Bột béo: 100 gram
    • Đậu phộng rang: 50 gram
    • Bột mì: 30 gram
    • Bơ thực vật: 40 gram
    • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu,…

    Các dụng cụ cần thiết

    • Máy xay sinh tố
    • Xửng hấp / nồi hấp
    • Khuôn hấp hoặc các hộp, khay đựng inox
    • Cân điện tử nhà bếp loại 5kg, 1 số lẻ (nếu có)
    • Nồi, tô, chén, muỗng,…

    Quy trình làm Pate chay đơn giản như sau

      Bước 1: Xử lý nấm bào ngư: Nấm cần được rửa sạch và nhặt bỏ các phần hư hỏng, giập nát. Sau đó chần qua nước sôi vài phút đến khi nấm mềm và hết mùi ngái, rồi vớt ra để ráo nước.

      Bước 2: Cân tất cả nguyên liệu như trên rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với nấm đã xử lý, sau đó xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp dạng paste mịn, đồng nhất.

      Bước 3: Chuẩn bị các khuôn hấp hoặc hộp đựng có nắp, quét dầu ăn vào bên trong khuôn để tránh pate dính vào thành. Rót hỗn hợp trên vào từng khuôn, đậy nắp kín, rồi cho vào nồi hấp trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó lấy các khuôn đựng pate ra làm nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức.

    Cách sử dụng và bảo quản của pate chay cũng tương tự như pate thông thường. Thời hạn sử dụng tốt nhất là từ 5 – 7 ngày ở ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho pate vào ngăn đông để bảo quản được lâu hơn, tuy nhiên cần phải hấp lại trước khi dùng. Pate chay có mùi vị béo bùi của đậu, mùi thơm đặc trưng của nấm, cấu trúc mềm mịn và dễ quết như của pate.

    Pate chay chắc chắn là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng hơn so với pate thông thường do được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Với quy trình cực kì đơn giản như trên, các bạn nên thử tự làm pate chay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình mình, đảm bảo sẽ phải bất ngờ bởi độ thơm ngon của món ăn này đấy.

    FOODNK

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 15 Cách Làm Đồ Handmade Làm Quà Tặng Người Thân
  • 99+ Món Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa Dành Cho Người Thân Yêu
  • Món Quà Ý Nghĩa Tặng Người Yêu Đi Xa Là Nữ
  • Những Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Người Yêu
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng
  • Nguyên Liệu Làm Gà Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Ướp Gà Nướng Nguyên Con Ngon Ngất Ngây
  • Ấn Tượng Món Gà Nướng Tây Nguyên
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bật mí nguyên liệu làm gà nướng than hoa thơm ngon, bổ rẻ

    Các nguyên liệu làm gà nướng than hoa

    Để có thể chế biến món gà nướng than hoa thật sự thơm ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu như sau:

    Thịt gà

    Chuẩn bị gà nguyên con đã được làm sạch lông và phần bụng. Tốt nhất nên chọn loại gà thả vườn để thịt gà nướng được dai ngon và ngọt nhất. Sau đó, lấy gà chặt nhỏ nhưng không lọc xương. Bạn cũng có thể để nguyên con nếu muốn hoặc thay thế con gà bằng việc chỉ sử dụng thịt đùi, chân hay cánh.

    Củ nghệ

    Về phần nghệ, chọn củ nghệ tươi và đủ để ướp cho nguyên 1 con gà tầm 1,2kg đến 1,4kg. Mục đích của chúng ta là lấy nước nghệ nên bạn cần mua củ nghệ tươi, không khô, không già hoặc phần vỏ có dấu hiệu ẩm mốc,..

    Hành khô

    Chuẩn bị sẵn 3 đến 4 củ hành khô còn tươi ngon. Không nên chọn củ hành đã xuất hiện mầm hoặc bị quắt, mốc đen để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và người thân.

    Nước mắm

    Để món gà nướng than hoa ngon đúng vị và tăng hương thơm, bạn cần chọn nước mắm cốt với nồng độ đạm cao. Loại nước mắm này cũng có bày bán khá nhiều tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị.

    Dầu ăn

    Với món gà nướng bạn nên chọn dầu ô-liu là tốt nhất. Bởi nó vừa đảm bảo dinh dưỡng cần thiết lại giúp món ăn dậy mùi thơm ngon đồng thời hạn chế béo phì và giảm thiểu lượng mỡ thừa.

    Một số nguyên liệu khác để làm gà nướng

    ● Hạt tiêu

    ● Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)

    ● Muối tinh

    ● Ớt trái

    Cách sơ chế các nguyên liệu làm gà nướng than hoa

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu trên, trước khi bắt tay nướng gà chúng ta cần phải sơ chế theo nguyên liệu theo thứ tự sau:

    ● Đối với củ nghệ, các bạn gọt vỏ rửa sạch cho vào cối giã nát. Sau đó, loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước cốt rồi cho vào một cái bát nhỏ.

    ● Đối với hành khô, lột bỏ lớp vỏ không sử dụng được có thể sử dụng kết hợp cả hành tươi lẫn hành khô để tăng độ thơm ngon cho món ăn. Sau đó cho tất cả lên thớt thái nhỏ hoặc có thể đập dập rồi băm nhuyễn cho ra chén.

    ● Đối với ớt, bạn chọn số lượng nhiều ít tùy theo mức độ ăn cay rồi đem rửa sạch loại bỏ hạt tiếp đến thái nhỏ cho ra chén.

    ● Đối với gà, bạn lấy một con dao to chuyên chặt thịt mổ phanh phần bụng rồi đặt ngửa bụng trên thớt. Tiếp đến dùng sức ấn thật mạnh gà về mặt thớt sao cho phần lưng gà thẳng ra ngang bằng với mặt thớt.

    Cách ướp gà nướng than hoa

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu cần thiết, giờ sẽ bắt đầu ướp gà để nướng. Để món gà ngon chuẩn vị và đạt độ hấp dẫn bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau. Cụ thể đó là:

    Bước 1: Cho gà vào một cái thau sạch hoặc nồi chứa vừa đủ gà. Tiếp đến, các bạn lấy nước cốt nghệ đã chuẩn bị sẵn tới trực tiếp lên thịt gà. Dùng tay xoa đều để nước nghệ thấm vào da gà, thịt gà và nhớ là phải phủ kín hết phần da của gà.

    Bước 2: Ở bước này, các bạn cho lần lượt các loại nguyên liệu khác còn lại vào. Bao gồm hành thái nhỏ, ớt thái nhỏ sau đó bắt đầu cho các loại gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, muối, mì chính và dầu ăn. Tùy vào số lượng thịt gà cũng như cân nặng của gà mà bạn linh động nêm nếm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu phần.

    Bước 3: Sử dụng găng tay hoặc dùng đũa trộn đều gà với các thành phần trên cho đến khi gà ngấm. Nhớ xoa đều để các nguyên liệu, gia vị thấm vào 2 mặt của gà sau đó để hỗn hợp khoảng tầm 1 tiếng trước khi nướng. Trong khoảng thời gian chờ thịt gà ngấm. Bạn có thể chuẩn bị bếp sẵn bếp lửa để nướng gà.

    Bước 4: Sau khoảng thời gian chờ đợi lúc này bạn có thể tiến hành nướng thịt gà trên than hoa cháy hồng ngay. Chú ý khi nướng gà hãy cố gắng xoay đều cả hai mặt và tránh để thịt bị cháy khét. Nướng cho đến khi phần da gà chuyển sang màu vàng ươm, dậy mùi rồi hãy thưởng thức.

    Bước 5: Về phần nước chấm, bạn có thể pha nước chấm theo sở thích của cá nhân hoặc gia đình như nước mắm tỏi ớt, muối ớt cay hoặc muối xanh,… Món gà nướng than hoa này có thể ăn kèm cơm, bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Nướng Bơ Tỏi Giòn Tan, Thơm Nức Mũi, Sức Hấp Dấn Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước
  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Rằm Mùng Một Làm Nem Rán Chay Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Cháy Ninh Bình Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bún Chả Giò Chay Giòn Rụm
  • Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Cách Làm Món Bún Bò Huế Chay Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

    Cách làm món nem rán chay

    • Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.
    • Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.
    • Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)
    • Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên
    • Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới
    • Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị
    • Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau
    • Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều
    • Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại
    • Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán
    • Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu
    • Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đơn Giản Nhất Món Bì Cuốn Chay
  • Hướng Dẫn Làm Món Bì Bún Chay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Khô Cá Dứa Một Nắng Miền Tây Nhà Làm Cực Ngon I Ngọc Tân
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Lòng Cay – Món Ăn Bất Hủ Của Người Việt
  • Khám Phá Những Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Của Vùng Bắc Bộ
  • 10 Món Bún Ngon Bậc Nhất Khắp 3 Miền Việt Nam
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Đặc Sản Ngon Của Miền Bắc Cho Dân Phượt
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • ShinStar xin giới thiệu sơ bộ với các bạn về nguyên liệu làm lẩu hơi:

    Nguyên liệu làm nên một nồi lẩu hơi hết sức đơn giản, cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thực phẩm, thịt gia cầm gà, ngan; thuỷ hải sản tôm, cá, ngao, mực, và rau xanh, nấm, củ quả và nhớ thêm gia vị như xả, lá them, chanh, ớt, tiêu, nước chấm hải sản, nước chấm thịt hoăc theo ý thích để đặt vào khay hấp trong nồi lẩu thơm của mình.

    Nguyên liệu làm lẩu hơi có thể rất quen thuộc như: Tôm sú, mực ống, mực trứng, ngao trắng, cua thịt, cá ngạnh đen, ốc vặn, trứng vịt lộn, thịt ba chỉ bò Mỹ, lợn mán, gà ta, chim câu, thịt thỏ, thịt dê, ngồng cải, cải thảo, súp lơ, bí đỏ, ngô Mỹ, lặc lầy, bí ngồi, khoai lang, nấm mỡ, nấm kim châm, … đến các loại sản vật cao cấp như Tôm hùm, tôm mũ ni, tu hài, ba ba, cá song, ốc hương, cua hoàng đế, cá ninja, cá tầm …

    Các loại thịt trong set lẩu hơi Chạy bộ toát mồ hôi (lẩu hơi thập cẩm) tại các nhà hàng họ hay dùng.

    Tuy nhiên, dù chọn nguyên liệu nào đi chăng những, bạn cũng cần ghi nhớ yếu tố quan trọng nhất của là chúng phải THẬT TƯƠI. Bởi lẽ thực phẩm chín hơi nếu không được lựa chọn kỹ lưỡng, chỉ cần có một chút kém tươi sẽ chẳng thể nào ăn được.

    Lợi ích khi ăn lẩu hơi

    Sạch sẽ, vệ sinh: Khi ăn lẩu hơi, hơi nước nóng mạnh sẽ thẩm thấu tận sâu vào từng thớ thịt, từng tế bào rau khiến chúng chím mềm ngọt. Đồng thời, các loại vi khuẩn, chất có hại trong thực phẩm sẽ được khử trùng, tiêu diệt khi nồi hoạt động.

    Sử dụng thực phẩm tươi và cách chế biến đặc trưng giúp lẩu hơi mang trong mình nhiều ưu điểm

    Thơm ngọt, ngon miệng: Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị tự nhiên. Chấm vào các loại nước sốt, nước chấm phong phú, được pha chế khéo léo, vừa miệng sẽ tạo nên món ăn khiến không ít người thòm thèm khi trời chuyển lạnh. Thậm chí, khi hạ về oi bức, ăn lẩu hơi vẫn hợp vì ngồi điều hoà mát lại có hơi nước phả ra từ nổi lẩu khiến cho không khí mát mẻ gấp bội! Đó là trải nghiệm cực thú vị mà chắc chắn bạn nên thử một lần.

    Lẩu hơi Lã Vọng từng xuất hiện trên chương trinh “Ngon và Lành” của VTC14, khẳng định lợi ích tuyệt vời với người thưởng thức!

    Thanh dịu, nhẹ nhàng, không lo nóng trong người: Cũng nhờ quá trình hấp chín thức ăn, tính hàn và tính nóng của thực phẩm được cân bằng, âm dương trở nên hài hoà nên bạn sẽ không lo bị nóng, bị nhiệt trong người.

    Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh: Khoa học đã chứng minh, chín hơi giúp loại bỏ chất béo trong thực phẩm, lưu được gần như trọn vẹn dinh dưỡng là hàng trăm vitamin, khoáng chất vốn sẽ bị mất đi nhanh chóng nếu nấu theo cách thông thường.

    Mướp đắng, hạt sen và nhiều nguyên liệu quý tạo nên lẩu hơi đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ

    Ăn lẩu hơi không lo béo lại giữ dáng, đẹp da. Thêm vào đó, kết hợp các nguyên liệu thuốc quý vào dùng kèm, bạn có thể phòng, chống, chữa được nhiều bệnh như gout, cao huyết áp, mỡ máu, béo phì, …

    Cách làm lẩu hơi và 4 bước thưởng thức lẩu hơi đúng điệu

    Để có được nồi lẩu hơi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sạch, tươi. Sau đó cắt thái, sơ chế cơ bản sao cho vừa ăn. Để nguyên liệu đậm đà, bạn có thể tẩm ướp qua với các loại gia vị, với hải sản có thể ướp qua với gừng, xả để thêm dậy mùi. Các loại ốc, thịt còn có thể kết hợp và biến tấu thành các món như: chả ốc, nấm bọc thịt, ba chỉ cuộn nấm kim châm, … vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn!

    Bỏ qua những công đoạn cầu kỳ, cách làm lẩu hơi được nhiều người yêu thích và cũng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nguyên liệu tươi, không tẩm ướp để đặt vào nồi ngập hơi nước cho chín đều. Thưởng thức nóng kết hợp chấm cùng nước sốt, nước chấm.

    4 bước thưởng thức lẩu hơi

    Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

    Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

    Bước 2: Đặt nhân lẩu vào nồi

    Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

    Bước 3: Canh thời gian chuẩn từng nguyên liệu (bạn có thể hẹn giờ đếm ngược cho từng món ăn).

    Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

    Bước 4: Thưởng thức lẩu hơi

    Món lẩu này cực hợp ăn gia đình. liên hoan bạn bè, tiệc công ty với sự góp mặt của các bé con.

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 10 Món Bánh Truyền Thống Cực Ngon Của Người Việt
  • 34 Món Ăn Tuổi Thơ 8X – Bánh Kẹo Quà Vặt, Mì Trẻ Em Hồi Xưa
  • 9 Thức Uống Giải Nhiệt Cho Bà Bầu Cấp Tốc Vào Mùa Hè Hiệu Quả!
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu – Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm
  • Những Loại Rau Củ Quả Mát Gan, Giải Độc, Thanh Nhiệt Cực Tốt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gia Vị Trong Các Món Chay
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Bé Trong Dịp Giáng Sinh
  • Cách Nấu Các Món Ăn Sáng Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô
  • Món rau quả xào chay

    Nguyên liệu: 4-5 tai nấm đông cô; 100gr đậu hà lan; 1 củ cà rốt; 200gr bắp non; hành lá; Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.

    Cách làm món rau quả xào chay:Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên. Bắp non rửa sạch, cắt đôi.

    Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn

    Hành lá cắt xéo, nấm đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Cho chảo dầu sôi dầu vào, phi tỏi cho thơm sau đó cho bắp non và cà rốt vào xào đều.

    Cho bắp non và cà rốt vào xào cùng là cách làm món ăn chay giữ được hương vị của món ăn. Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào tiếp. Khi xào, bạn nhớ cho thêm ít nước để rau chín đều và không bị khô chảo. Sau cùng bạn cho hành lá vào. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị.

    Món nấm bào ngư chiên

    Nguyên liệu: 400g nấm bào ngư; 100g bột năng, muối, tương ớt.

    Cách làm nấm bào ngư chiên như sau:

    Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.

    Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.

    Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.

    Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.

    Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt.

    Món chay đậu phụ kho nấm

    Nguyên liệu: 3 miếng đậu phụ rán; 2 cái nấm đùi gà (có thể thay bằng nấm rơm hay nấm trắng); 3 lát gừng; 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa cà-phê dầu hào chay; 1 muỗng cà-phê dầu ăn; 1 thìa cà-phê đường; 1 bát con nước; hạt tiêu xay (nêm vừa miệng).

    Cách làm món chay đậu phụ kho nấm như sau:

    Đậu phụ rán cắt miếng quân cờ. Nấm rửa sạch, cắt lát.

    Cho chảo lên bếp và cho tí xíu dầu vào, phi gừng cho thơm. Sau đó cho đậu hủ và nấm vào xào. Nêm gia vị xì dầu, dầu hào chay, tí muối và đường, thêm tí tí tiêu xay cho thơm. Cuối cùng cho chừng 1 chén nước vào.

    Kho tới khi nước xốt hơi sệt lại là được. Tắt lửa múc món ăn ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

    Đậu phụ kho cà tím

    Nguyên liệu: 2 quả cà tím; 1 bìa đậu phụ trắng; 1 cây nấm đùi gà; rau tía tô; Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường.

    Cách nấu món đậu phụ kho cà tím:

    – Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

    – Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

    – Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Món Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon Trong Ngày Đông Se Lạnh
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Thái Chay Lạ Miệng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Ăn Cực Đã
  • 2 Cách Nấu Lẩu Chay Ngon Thanh Đạm Giúp Giải Ngán Hiệu Quả
  • Top 7+ Công Thức Nấu Lẩu Thái Ngon Đúng Điệu
  • Top 6 Công Thức Nấu Lẩu Thái Chuẩn Vị Ngon Nhất 2022
  • Dại Gì Khi Không Học Ngay Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu chay thái ngon sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng và khiến thực đơn các món ăn của gia đình sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn. Với món lẩu chay Thái sẽ khiến các bà nội trợ cảm thấy đơn giản hơn khi vào bếp mà không biết mình phải nấu món gì để vừa đảm bảo món ăn ngon mà lại đủ dinh dưỡng. Ngoài ra cách làm lẩu chay thái cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    Nguyên liệu nấu lẩu thái chay

    Trước tiên muốn nấu được một món ăn ngon thì bạn cần phải có những nguyên liệu phù hợp để chế biến. Đối với việc làm món lẩu thái chay ngon cũng vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu.

      Gói gia vị nấu lẩu thái, cùng với trái dứa và một vài quả cà chua

      Vài bìa đậu phụ đã được chiên rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải

      Một đến hai gói nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và được rửa sạch xếp sẵn lên đĩa

      Khoảng 50 gram nấm rơm, 50 gram nấm bào ngư đã được rửa sạch

      50 gram chả quế chay cho món lẩu thái chay

      Vài trái bắp ngọt cắt đôi, khoai lang sống cắt thành khúc

      Các loại rau: Rau muống, rau cải thảo, rau cần, rau nhút…

      Các gia vị cần thiết khác: Đường, ớt, muối, nước mắm, bột canh, sa tế…

      Mì tôm, mì gạo hoặc bún

    Các loại rau ăn lẩu thái chay

    Ăn kèm với lẩu phải bao gồm thêm rất nhiều loại rau khác nhau, các loại rau đó sẽ giúp món lẩu thái chay ngon hơn, đậm vị và tuyệt vời hơn.

      Rau cần nước là một loại rau vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra rau cần nước giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Một thuận lợi khác khi tìm mua rau cần nước đó là loại rau này rất phổ biến ở làng quê Việt Nam nên khi chọn rau này ăn kèm với lẩu chay thái là rất hợp lý.

      Rau chuối là một loại rau ăn rất lành, không lo sợ độc hại bởi vì nó được lấy từ cây chuối từ gia đình chúng ta. Rau chuối có một vị bùi thơm ngon khác hẳn với những loại rau khác.Bạn nên thái rau chuối theo những lát nhỏ hình tròn, rồi rửa sạch để loại bỏ những hạt nhỏ lăn tăn cho đỡ đắng. Cuối cùng cho rau chuối lên đĩa để chuẩn bị ăn với món lẩu chay thái.

    Cách làm nước lẩu thái chay

    Để có một nồi lẩu thái chay ngon thì trước tiên nước dùng của món lẩu đó cũng phải ngon. Cách làm nước lẩu thái chay cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ và tốn ít thời gian là có thể sử dụng món ăn.

    Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước dùng: Xương ống heo khoảng 500 gram, 4 quả cà chua để giúp màu nước dùng đẹp mắt, thái cà chua theo những lát mỏng, tròn, ớt thái nhỏ, sa tế, sả, gừng, me chua, 1 quả dứa,…

    Cách thực hiện: Bạn cần phải chần qua xương ống heo để loại bỏ mùi hôi, nhưng cũng phải rửa lại thật sạch để không bị bẩn. Sau đó bắt đầu ninh xương với nước nên nhớ phải cho gia vị đầy đủ như muối, mì chính, ớt, sa tế… đun sôi nước lên trong một thời gian lâu và nên cho nhỏ lửa để không bị cạn nước.

    Ninh được một lúc thì bạn cần cho hết các gia vị vào nồi nước lẩu để nước kịp ngấm và đặm vị, sau đó đợi nước sôi lần nữa thì cho đồ dùng của món lẩu thái chay vào và dùng món.

    Cách nấu món lẩu thái chay

    Nguyên liệu: Những nguyên liệu đã chuẩn bị từ đầu thì bạn cần phải rửa thật sạch và sau đó sẽ sơ chế các nguyên liệu. Quả thơm phải gọt vỏ và bỏ mắt để không bị ngứa, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải cho dễ ăn. Cà chua cần bỏ cuống, rửa thật sạch, sau đó cắt nhỏ theo những lát mỏng, tròn. Còn đậu phụ thì cắt thành từng miếng vừa phải rồi chiên đều lên cho vàng.

    Những loại nấm để ăn với món lẩu chay thái thì cần rửa thật sạch, vì sợ trong nấm có chứa một số chất độc hại nên cần làm sạch. Đối với nấm kim châm thì bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc nấm khoảng 3cm để loại bỏ phần khô cứng không ăn được, rồi rựa sạch với nước và xếp lên đĩa để bày trên bàn lẩu. Nấm rơm và nấm bào ngư cũng phải rửa sạch sẽ.

    Khoai lang cần gọt sạch vỏ, và cắt thành từng khúc, bắp ngọt cũng vậy, sau đó bày ra đĩa để chuẩn bị dọn lên bàn lẩu. Các loại rau cần rửa sạch để cho vào nồi lẩu. Cuối cùng là dọn tất cả các nguyên liệu đã chế biến đó để lên bàn lẩu để sử dụng cho món lẩu thái chay.

    Tiến hành nấu lẩu thái chay

    Nước dùng cho món lẩu thái chay: Khi đã làm xong nước dùng, bạn cần chuẩn bị nồi để lên bếp từ và bật điện hoặc sử dụng bếp ga cũng được, đun cho đến khi nước sôi, cho đầy đủ gia vị để nước được thơm ngon. Nên cho thêm một chút đường để nước dùng ngon hơn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng khẩu vị ăn của mỗi người mà bạn cho gia vị cho phù hợp.

    Sau cùng là bạn dùng món lẩu thái chay với các nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Món ăn này rất dễ dùng cho mọi người trong gia đình, dễ đi ăn theo nhóm đông vào dịp gì đó.

    Cách nấu lẩu thái chay cũng không có gì là khó khăn đối với các bà nội trợ. Đây cũng được coi là một món ăn đây thay đổi khẩu vị cho gia đình vào cuối tuần sum họp. Món lẩu thái chay sẽ khá lạ miệng cho những người hay ăn các món lẩu, lâu lâu thay đổi cách ăn một chút sẽ thấy có hứng thú và ngon miệng hơn. Vậy bạn còn đợi gì mà không rủ bạn bè cùng thưởng thức một nồi lẩu thái chay vào thời tiết se lạnh như thế này chứ. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Lẩu Thái Chay Trong Các Buổi Tiệc Chay Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Chua Cay Đúng Điệu
  • Ẩm Thực Trung Hoa Ngon: Công Thức Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Những Địa Điểm Mua Nguyên Liệu Nấu Đồ Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Bún Chay Đậu Hũ Cà Chua Và Canh Bún Cua Đồng, Sườn Non Xương Gà Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Bún Chay Và Canh Bún Cua Đồng Thơm Ngon
  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Cho Tất Tần Tật Món Bún, Phở, Hủ Tiếu
  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!
  • Một trong những lí do mà nhiều bạn còn cảm thấy việc thực hành nấu đồ chay còn nhiều khó khăn là việc tìm mua nguyên liệu. Về cơ bản, hầu hết các nguyên liệu nấu chay đều có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều siêu thị, cửa hàng hay chợ. Tuy vậy vẫn có một số nguyên liệu khó tìm hơn đôi chút. Với bài viết dứoi đây, mình muốn chia sẻ với mọi người danh sách tổng hợp những địa điểm mua nguyên liệu nấu đồ chay ở Hà Nội nói riêng: từ rau củ quả cho tới các loại gia vị khác nhau.

    1/ Rau, Củ & Quả Tươi

    Đây là thực phẩm không chỉ người ăn chay mà các gia đình Việt Nam nói chung đều sử dụng thường xuyên trong mâm cơm gia đình hàng ngày. Theo thói quen thì nhiều người vẫn chọn đi chợ để mua rau. Ưu điểm của chợ truyền thống là rau củ luôn tươi, mùa nào thức này, đồng thời không bị bọc trong giấy túi nilon bừa bãi. Tuy vậy, chất lượng và nguồn gốc của rau củ quả ở chỡ vẫn luôn là một dấu hỏi lớn đối với nhiều người.

    Rau, củ qủa ở siêu thị nhìn chung có chất lượng tốt hơn và nguồn gốc rõ ràng hơn, nhưng rau củ thường bị bọc trong ngàn lớp nilon, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

    Một số cửa hàng rau sạch và rau được trồng theo hướng hữu cơ ở Hà Nội có thể kể đến như:

    2/ Đồ Khô (Đậu & Các Loại Hạt)

    Trong căn bếp thì ngoài các nguyên liệu tươi như rau, củ quả thì đồ khô là một phần không thể thiếu: cụ thể ở đây là đậu và các loại hạt, cùng một số loại thực phẩm khác như nấm hương, mộc nhĩ.

    Đối với những thực phẩm khô kể trên thì sự lựa chọn hàng đầu của mình vẫn là các siêu thị vì đây là những nơi cân bằng về chi phí cũng như độ an toàn. Ở siêu thị thì bạn có thể tìm thấy hầu hết những loại đậu nội địa như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, lạc (khô), etc. Nếu bạn muốn tìm mua những loại đậu ngoại như đậu gà và đậu lăng, bạn có thể ghé qua shop online Sumo Milk trên Facebook để tham khảo.

    Nếu túi tiền của bạn mà dư giả hơn thì bạn có thể tìm mua những thực phẩm khô hữu cơ (đây cũng là địa chỉ bán các loại đậu hạt nhập ngoại) qua một số địa chỉ như:

    • An Nam Gourmet trên đường Xuân Diệu
    • Leafshop
    • Cửa hàng Homefood
    • Tạp Hoá Xanh
    • V’s Home Refill (ở đây thực phẩm được đựng trong thùng lớn, và bạn có thể mang đồ cá nhân tới để đựng và giảm thiểu rác thải)

    Hiện giờ, ngoài đậu khô, mình còn thích sử dụng đậu tươi trong nấu nướng hàng ngày nữa, ví dụ như đậu ngự cùng đậu cúc tươi mà bạn có thể mua ở vuonrau.com

    3/ Gia Vị Nấu Đồ Chay

    Những gia vị mình dùng để nấu nướng hàng ngày rất đỗi đơn giản, không cầu kì. Trên kệ mình dùng thường xuyên một số loại gia vị sau đây: muối (hồng), nước tương (xì dầu) nguyên chất cùng đường thô (mật mía).

    • Muối (hồng) bạn có thể tìm mua ở Leafshop. Hoặc bạn có thể mua muối hầm ở một số cửa hàng thực dưỡng như Homefood chẳng hạn, để thay thế cho muối hạt thường có vị chát và khó nêm nếm khi sử dụng nấu nướng hàng ngày.
    • Nước tương (xì dầu), bạn nên sử dụng những nhãn hàng chất lượng và ghi rõ là được lên men tự nhiên. Một trong những nhãn phổ biến mà mình hay dùng là nước tương của Kikkoman, mà bạn có thể tìm thấy nhiều ở các siêu thị lớn. Ngoài nước tương, bạn có thể tìm mua tamari để dùng ở một số cửa hành bán thực phẩm thực dưỡng.
    • Đường thô (cụ thể là mật mía) bạn có thể tìm mua ở Homefood. Hoặc đường thốt nốt có bán ở hệ thống siêu thị Mega Market.
    • Muối, nước tương và nước mắm chay bạn có thể ghé V’s Home Refill để tìm mua.

    4/ Dầu

    Tìm được dầu ăn an toàn đảm bảo luôn làm những người nội trợ đau đầu. Mình sử dụng 3 loại dầu chính: dầu lạc để nấu nướng chung, dầu dừa làm bánh và dầu ô liu (extra virgin) để làm sa lát.

    Qua nhiều kinh nghiệm thì mình lựa chọn dầu lạc là dầu dùng để nấu nướng nói chung vì nó có điểm khói cao mà không cần qua tinh luyện. Dầu lạc ép thủ công bạn có thể tìm mua ở Homefood, cùng V’s Home Refill.

    Ngoài dầu lạc, nếu bạn thích sử dụng dầu dừa (để làm bánh) thì đa số các siêu thị lớn như Vinmart, đều đã có bán loại dầu này. Còn dầu ô liu (extra virgin) thì bạn có thể dễ dàng tìm được ở nhiều siêu thị và cửa hàng tiện lợi, với nhiều nhãn hàng khác nhau.

    5/ Một Số Nguyên Liệu Khác

    Một số nguyên liệu khó tìm hơn, ví dụ như men dinh dưỡng, rong phổ tại kombu.

    • Bạn có thể tìm mua men dinh dưỡng ở An Nam Gourmet, nhãn Bob Red Mill. Hoặc bạn có thể tìm mua men với nhãn Bragg online (bạn chú ý lựa chọn người bán uy tín).
    • Rong phổ tai kombu, miso được bán nhiều ở các cửa hàng thực phẩm thực dưỡng (ví dụ như Homefood chẳng hạn).
    • Tempeh thì bạn có thể mua online qua 2 bên là tempehvn và Tempeh Lá.

    Nếu bạn có bất kì câu hỏi gì hoặc ở phần nguyên liệu kể trên mình chưa chỉ mặt đặt tên được hết

    Có thể bạn sẽ thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Chay Cho Bé Ăn Dặm Hương Vị Mới Lạ, Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Món Xôi Chay Ngon Cho Mâm Tiệc Thêm Đặc Sắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Cho Mâm Tiệc Ngày Rằm
  • Bơ Shea Nguyên Liệu Làm Son Môi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Sashimi Tại Nhà Cực Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sashimi Tại Nhà Chuẩn Nhật Bản
  • Bơ Làm Bánh Là Gì ? Top Những Loại Bơ Làm Bánh Thường Được Sử Dụng
  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Thông tin chi tiết

    Tên: Bơ shea tinh chế 

    Quy cách: 100g / 1 gói. 

    XUẤT XỨ: Nhập Mỹ. Gốc Ghana (Tây Phi)

    Bơ shea có nhiều công dụng trong làm đẹp

    Bơ shea ( bơ hạt mỡ hay shea butter) có nguồn gốc từ “lục địa đen” châu Phi, ở nơi khắc nghiệt về khí hậu này nhưng không vì thế mà nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là không có, họ coi Bơ shea là “thần dược” mỹ phẩm hàng đầu.

    Thành phần :

    Butyrospermum Parkii (Shea Butter)

    Có nhiều công dụng tốt cho nên Bơ shea khi đến Việt Nam ngay lập tức trở thành cơn sốt, là nguyên liệu không thể thiếu trong làm mỹ phẩm handmade

    Công dụng

    Giàu vitamin A, E và các loại khoáng chất

    Bảo vệ lớp biểu bì ngoài cùng, thúc đẩy quá trình tái tạo da

    Bảo vệ da trước tia tử ngoại và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt

    Điều trị nhiều bệnh ngoài da như viêm da, vẩy nến, bỏng, rạn da

    Giúp lưu thông mao mạch

    DÙNG CHO DA: da thường, da khô, da bị tổn thương 

     Ứng dụng làm :

     - Son dưỡng môi .

    – Sản phẩm dưỡng da toàn thân.

    – Xà phòng thiên nhiên.

    TỈ LỆ SỬ DỤNG:

    Xà phòng: dưới 5%. Nhiều hơn sẽ khiến xà phòng nhanh hỏng

    Các sản phẩm dưỡng: Từ 0% (không sử dụng) đến 100% (bôi trực tiếp lên vùng da cần dưỡng)

    Son dưỡng:  5 – 100%  - Thông thường lên đến 25%

    Dưỡng thể: Thông thường lên đến 10%

    TÍNH CHẤT VẬT LÝ:

    Màu trắng, không mùi, không vị

    Thể rắn ở nhiệt độ phòng

    Tan chảy ở 32 độ C

    Tan trong dầu. Không tan trong nước

    Ăn được

    TÊN KHOA HỌC: Butyrospermum Parkii (Shea) Butter

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Socola Từ Bột Ca Cao Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Lễ Tình Yêu
  • Công Ty Tnhh Lime Việt Nam
  • Cách Làm Phô Mai Que ? Kéo Sợi Miên Man Hấp Dẫn
  • Giới Thiệu 8 Cách Làm Pate Ngon Béo
  • Tìm Hiểu Nguyên Liệu Làm Đèn Cầy, Sáp Cọ, Sáp Bơ, Parafin
  • Bơ Đậu Phộng – Nguyên Liệu Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Truyền Cảm Hứng Đam Mê
  • Rộn Ràng Căn Bếp Với Những Bài Hát Của Chủ Quán Ngọc Sương
  • Ẩm Thực Trong Ca Dao Việt Nam
  • Món Ngon Hà Thành Trong Ca Dao, Tục Ngữ
  • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Anh Chủ Đề Ẩm Thực
  • Bơ đậu phộng – Món ăn hoàn hảo cho người ăn chay

    Bơ đậu phộng là nguyên liệu rất phổ biến tại các quốc gia châu Âu. Được dùng rất nhiều trong các món ăn nhanh nên đây là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và mê mẩn. Nếu biết những công dụng và bảo quản bơ đúng cách, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều lợi ích từ thực phẩm này.

    Tại Việt Nam, bơ đậu phộng được dùng chủ yếu trong các loại bánh mì sandwich, dùng để quết lên và ăn vào bữa sáng. Hương vị béo béo, bùi bùi và mùi thơm của bơ giúp cho bữa ăn lót dạ trở nên ngon miệng hơn, hấp dẫn hơn.

    1. Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của bơ đậu phộng

    Có nơi gọi bơ đậu phộng là bơ lạc tùy theo ngôn ngữ địa phương. Là một loại bơ thực vật nên khá lành tính, có độ béo tốt. Cách thức chủ yếu để làm ra loại bơ này là xay hoặc giã nhuyễn đậu phộng với một ít dầu và đường.

    Người ta cho rằng bơ lạc đã có mặt từ thế kỷ 19, do một vị bác sĩ ở Thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ tạo nên. Ngày nay, nó đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới nhưng phổ biến nhất là ở Bắc Mỹ, Hà Lan và Anh.

    Bơ đậu phộng là nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng, có tỉ lệ chất béo và protein cao. Chính vì thế, đây là loại thực phẩm mang lại nhiều năng lượng cho con người.

    Khẳng định ăn chay có thể ăn bơ, đặc biệt với những người ăn chay trường thì sử dụng bơ thực vật hoàn toàn không phạm giới.

    2. Tác dụng của bơ lạc đối với người ăn chay

    Theo các chuyên gia về dinh dưỡng bơ là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt với những người ăn chay thực hành chế độ nghiêm ngặt thì sử dụng bơ bổ sung dinh dưỡng rất hiệu quả.

    + Bơ giàu canxi giúp xương phát triển chắc khỏe, toàn diện tránh loãng xương bởi thành phần chứa lượng canxi gấp 6 lần trong sữa.

    + Bơ kích thích sản xuất nước bọt trong miệng giúp loại bỏ thức ăn dính lại vệ sinh răng miệng sạch nhanh chóng.

    + Cung cấp Protein nhanh chóng thay thế cho các loại thịt, cá, trứng, sữa đối với những người ăn chay.

    + Phòng chống ung thư, có thể bạn chưa biết bơ chứa axit linoleic giúp ngăn ngừa ung thư. Vì thế, bổ sung bơ vào thực đơn ăn chay sẽ giúp bạn phòng bệnh ung thư. Ngoài ra, vitamin B trong bơ cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật như mệt mỏi, ốm nghén,…

    Bơ được làm từ thực vật như hướng dương, lạc, đậu nành có chứa chất béo chưa bão hòa khi được bổ sung vào cơ thể sẽ góp phần giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

    12 Lợi ích sức khoẻ của bơ đậu phộng khiến bạn phải ngạc nhiên

    Bơ lạc là một loại thực phẩm thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Nó chứa nhiều chất béo không bão hòa và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao loại bơ này tốt cho người béo phì và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    1. Giàu Protein

    100 gram bơ chứa khoảng 25-30 gram protein. Protein là cần thiết cho cơ thể của bạn, có chứa axit amin, giúp tế bào tự sửa chữa và tăng cường hoạt động cơ thể.

    2. Giảm nồng độ Cholesterol

    Hàm lượng chất béo trong bơ lạc bằng với chất béo tìm thấy trong dầu ôliu. Nó chứa chất béo không bão hòa rất tốt để tiêu thụ mà không không gây hại đến tim mạch. Các chất béo lành mạnh trong bơ lạc giúp hạ thấp mức cholesterol xấu và thúc đẩy cholesterol tốt.

    3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2

    Tiêu thụ bơ đậu phộng cũng có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chúng đã được chứng minh là cải thiện sự nhạy cảm với insulin. Các nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng bơ lạc làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

    4. Chứa nhiều Vitamin

    Bơ lạc có chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể như Vitamin A giúp cải thiện thị lực và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, vitamin E là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể để hòa tan axit béo phức tạp trong các động mạch.

    5. Tính chất chống oxy hoá

    Bơ đậu phộng có nhiều chất chống oxy hoá do có chứa folate, niacin, riboflavin, thiamine và resveratrol. Resveratrol là một chất chống oxy hoá, được phát hiện có hiệu quả trong việc kiểm soát một số loại ung thư, bệnh tim, bệnh Alzheimer, và nhiễm nấm.

    6. Ngăn ngừa ung thư

    Loại thực phẩm này có chứa B-sitosterol, một loại phytosterol có khả năng chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú. Ăn đậu phộng và bơ lạc có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng ở phụ nữ

    7. Điều chỉnh lượng đường trong máu

    Bơ đậu phộng là một nguồn magiê rất tốt. Magnesium là một khoáng chất thiết yếu đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ, xương và hệ miễn dịch trong cơ thể. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp giữ huyết áp luôn ổn định

    8. Hàm lượng Kali cao

    Bơ đậu phộng có chứa khoảng 100 gram kali hoạt động như một chất điện giải, giúp cân hiệu quả. Kali không gây áp lực lên mạch máu hoặc hệ thống tim mạch bởi vì nó là chất khoáng lành mạnh, thân thiện với tim mạch

    9. Giảm nguy cơ bệnh sỏi mật

    Một nghiên cứu lưu ý phát hiện ra rằng tiêu thụ đậu phộng làm giảm nguy cơ sỏi mật. Và những phụ nữ tiêu thụ nó thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ bị sỏi mật.

    10. Giàu chất xơ ăn kiêng

    Bơ đậu phộng có hàm lượng chất xơ cao và khoảng 1 chén có 20 gam chất xơ. Chất xơ ăn kiêng là cần thiết và nên thêm vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn. Vì thiếu chất xơ có thể dẫn đến một số vấn đề sức khoẻ và bệnh tật.

    11. Hỗ trợ giảm cân

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung bơ đậu phộng trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Nó chứa protein và chất xơ giúp bổ sung năng lượng trong thời gian dài. Giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

    12. Giảm stress

    Ăn một thìa bơ đậu phộng mỗi ngày sẽ giúp bạn chống lại áp lực, ảnh hưởng của stress. Đó là vì bơ lạc có chứa beta-sitosterol, một sterol thực vật có thể chuyển hóa mức cortisol cao và đưa chúng trở lại trạng thái cân bằng với các hoocmon vào thời điểm căng thẳng.

    Chế biến các món ăn chay từ loại bơ dinh dưỡng này

    1. Ăn chay mỗi ngày với bơ đậu phộng tự làm tại nhà

    Tự làm bơ lạc rất tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh và đơn giản vì chỉ cần 1 cái máy xay có thể làm được món bơ ngon, béo này.

    Chúng ta có thể dùng bữa với bơ mỗi ngày, đặc biệt là dùng vào ngày ăn chay, vừa ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

    • Nguyên liệu làm bơ đậu phộng

    − 500g đậu phộng

    − 50ml mật ong

    − 15g dầu ăn(dầu đậu phộng) hoặc bơ

    − 3g muối tinh

    • Cách chế biến bơ đậu phộng

    − Dàn đều đậu phộng ra đĩa, cho vào lò vi sóng từ 2-3 phút để đậu phộng vừa chín.

    − Nếu lò vi sóng loại nhỏ có thể chia chỗ đậu phộng làm 2-3 lần. Cho đậu phộng đã vừa chín tới vào chảo khô.

    − Đem rang đậu phộng với lửa nhỏ, đều tay khoảng 10-20 phút để  đậu phộng chín giòn và thơm.

    − Sau đó cho tất cả các nguyên liệu và đậu phộng đã rang chín vào máy xay. Xay đậu phộng đến khi đạt được độ mịn bạn ưng ý.

    − Cho bơ đậu phộng vào lọ kín và cất tủ lạnh ăn dần.

    Lưu ý: Bạn nên cho mật ong, muối từ từ và nếm trong quá trình xay để gia giảm cho hợp khẩu vị.

    2. Bánh tráng cuốn chay cùng sốt bơ đậu phộng

    • Nguyên Liệu

    − Bắp cải tím

    − Cà rốt

    − Dưa chuột

    − Xà lách

    − Rau mầm

    − 3 thìa bơ lạc

    − 1 thìa nước cốt chanh

    − 1 thìa giấm táo

    − 1 thìa nước tương

    − Tỏi, ớt

    • Các bước chế biến

    − Tất cả rau củ rửa sạch, để ráo, thái miếng lát vừa ăn. Rồi bày ra đĩa.

    − Sốt: trộn đều bơ đậu phộng, nước tương, tỏi, ớt, chanh. Có thể cho một ít nước ấm nóng để phần sốt sánh hơn và dễ chấm hơ

    − Bánh tráng nhúng quá chút nước, trải đều ra mặt phẳng. Cho tất cả các nguyên liệu lên, cuốn chặt lại. Rồi chấm với sốt bơ để thưởng thức.

    3. Để thay đổi khẩu vị bạn có thể dùng với nhiều loại thực phẩm khác

    − Bơ được làm từ thực vật như hướng dương, lạc, đậu nành có chứa chất béo chưa bão hòa. Vì vậy khi được bổ sung vào cơ thể sẽ góp phần giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

    − Nếu bạn thích ăn hoa quả thì táo và lê cắt lát là lựa chọn hoàn hảo dùng kèm bơ lạc. Ngoài ra, nó còn được dùng trong các món ăn kiểu Thái tạo thành nước sốt bơ thơm ngon.

    − Bữa ăn sáng sẽ ngon khi trộn thêm một muỗng canh bơ với bột yến mạch. Thêm chuối, táo, bột quế và các loại hạt để thay đổi khẩu vị và bữa sáng giàu năng lượng.

    − Nếu muốn ăn sáng bằng bánh mì thì bạn có thể phết bơ cùng mứt dâu.

    − Thêm một hoặc hai muỗng bơ vào món sinh tố, kem để gia tăng protein và giúp bữa sáng hay ăn xế thêm hương vị và dinh dưỡng. Đơn giản nhất bạn có thể thử với món sinh tố chuối và bơ lạc. Sáng tạo hơn nữa, bạn có thể làm món bánh cookies bơ đậu phộng béo giòn.

    HITA mách bạn cách bảo quản bơ đậu phộng hiệu quả nhất

    Bơ tự làm thông thường có thời hạn sử dụng tối thiểu nửa năm, bơ thương mại chưa mở bao bì, có hạn dùng trong 2 năm, nếu đã mở nắp thì hạn dùng ít nhất là nửa năm.

    1. Các dấu hiệu nhận biết bơ đã hỏng

    − Bơ đậu phộng đã hư hỏng, khi bơ có mùi lạ, hương vị và màu sắc biến đổi khác biệt so với bơ lúc mới mua về.

    − Sau một thời gian sử dụng, bơ có hiện tượng tách dầu, một lớp dầu sẽ nổi lên bề mặt của hũ bơ đậu phộng. Đây là hiện tượng bình thường, không phải dấu hiệu biểu hiện bơ bị hỏng. Để tiếp tục sử dụng bơ, bạn chỉ cần dùng muỗng sạch trộn đều lên.

    − Một lưu ý khác là khi bơ có vị không ngon, nó cũng không có nghĩa bơ đã hỏng, trừ trường hợp nó có các dấu hiệu hư hỏng là có mùi lạ, hương vị, màu sắc thay đổi.

    − Khi bơ lạc đã hỏng để tốt cho sức khỏe, bạn không nên ăn, bỏ ngay hũ bơ dù nó còn đầy hay ít.

    2. Cách bảo quản bơ đậu phộng hiệu quả

    − Bơ đậu phộng chứa rất nhiều chất béo, lượng nước ít nên vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện để sinh sôi, phát triển, bơ thường bị hỏng do yếu tố oxi hóa, bơ tiếp xúc với không khí càng nhiều bơ càng bị oxi hóa, càng nhanh hỏng.

    − Nên bơ phải được bảo quản trong hũ, đậy nắp kín, sau mỗi lần dùng cần đậy nắp lại ngay.

    − Bơ lạc thương mại nên giữ ở nơi tối, mát mẻ còn bơ tự làm nên bảo quản trong tủ lạnh.

    − Sau khi mở nắp hũ bơ đậu phộng thương mại, bạn nên đậy kín nắp và tiếp tục cất ở nơi tối, mát mẻ, sau vài tháng nên cất trong tủ lạnh để tránh làm giảm hương vị và giảm tốc độ tách dầu.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Thịt Bò Với Trái Bơ Ngon Tuyệt
  • Ngon Và Lạ Miệng Với Món Bò Cuốn Trái Bơ Booth
  • “Bơ Xào” – Đặc Sản Quê Hương Tôi
  • Cách Làm Sữa Chua Bơ Mềm Mịn Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Làm Món Thạch Trái Bơ Cực Ngon Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100