Hướng Cách Dẫn Nấu Thịt Kho Đậu Phụ Rẻ Mà Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Và Nấu Tôm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Thịt Kho Tôm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 1. Cách nấu thịt kho đậu phụ (cách 1)

    2. Cách nấu thịt kho đậu phụ (cách 2)

    Đậu phụ kho với thịt khiến đậu mềm và thấm gia vị, hòa quyện với thịt ba chỉ. Món này ăn với cơm khi tiết trời se se lạnh thì số một luôn.

    • 300 gram thịt ba chỉ
    • 2-3 bìa đậu phụ
    • Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi

    Cách nấu thịt kho đậu phụ ngon:

    Bước thứ nhất(1):

    – rửa thật sạch thịt với ít muối, sau đó thái miếng vừa.

    – Cho ½ (một phần hai) muỗng muối + 1 muỗng đường + hành + tỏi vào để ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – rửa thật sạch đậu phụ rồi để ráo, xắt miếng vừa.

    – Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng. Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Cho 2 muỗng đường + 2 muỗng nước lọc vào nồi, đun đến khi đường tan và chuyển màu nâu cánh gián. Tiếp theo bạn cho hành tỏi vào phi.

    – Tiếp tục bỏ thịt vào đảo đều để thịt quyện màu nâu đẹp mắt, thêm ít nước mắm, đậy nắp lại rồi kho thịt liu riu trên lửa nhỏ.

    – Sau cùng là cho đậu phụ đã rán vào kho chung với thịt, nếm nêm lại vừa miệng rồi kho khoảng 5-10 phút để đậu thấm gia vị. Kho đến khi bạn thấy đậu và thịt mềm vừa ý là được, tắt lửa, rắc vào ít tiêu.

    • 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 300g
    • 2 miếng đậu hũ trắng
    • 3 tép tỏi
    • 1 củ hành

    Cách nấu thịt kho đậu phụ ngon:

    Bước thứ nhất(1):

    – Thịt mua về rửa thật sạch với muối rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – nấu nóng dầu trong chảo rồi thả đậu vào chiên vàng đều.

    – bỏ thịt vào nồi xào, khi thấy thịt hơi cháy cạnh thì vớt ra ngoài, làm như vậy sẽ giúp thịt bớt mỡ và thơm ngon hơn nhiều.

    – Khi nước kho thịt sôi, bạn cho đậu phụ vào chung, kho liu riu trên lửa nhỏ.

    Tổng hợp & BT: Ngọc Hương (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thịt Lợn Nấu Đậu Phụ Cực Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng
  • Thịt Vịt Nấu Gì: Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Cùng Thịt Vịt
  • 6 Bước Để Nấu Món Thịt Vịt Xào Sả Ớt Ngon Nhất Tại Nhà
  • Bơ Đậu Phộng – Nguyên Liệu Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Truyền Cảm Hứng Đam Mê
  • Rộn Ràng Căn Bếp Với Những Bài Hát Của Chủ Quán Ngọc Sương
  • Ẩm Thực Trong Ca Dao Việt Nam
  • Món Ngon Hà Thành Trong Ca Dao, Tục Ngữ
  • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Anh Chủ Đề Ẩm Thực
  • Bơ đậu phộng – Món ăn hoàn hảo cho người ăn chay

    Bơ đậu phộng là nguyên liệu rất phổ biến tại các quốc gia châu Âu. Được dùng rất nhiều trong các món ăn nhanh nên đây là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và mê mẩn. Nếu biết những công dụng và bảo quản bơ đúng cách, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều lợi ích từ thực phẩm này.

    Tại Việt Nam, bơ đậu phộng được dùng chủ yếu trong các loại bánh mì sandwich, dùng để quết lên và ăn vào bữa sáng. Hương vị béo béo, bùi bùi và mùi thơm của bơ giúp cho bữa ăn lót dạ trở nên ngon miệng hơn, hấp dẫn hơn.

    1. Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của bơ đậu phộng

    Có nơi gọi bơ đậu phộng là bơ lạc tùy theo ngôn ngữ địa phương. Là một loại bơ thực vật nên khá lành tính, có độ béo tốt. Cách thức chủ yếu để làm ra loại bơ này là xay hoặc giã nhuyễn đậu phộng với một ít dầu và đường.

    Người ta cho rằng bơ lạc đã có mặt từ thế kỷ 19, do một vị bác sĩ ở Thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ tạo nên. Ngày nay, nó đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới nhưng phổ biến nhất là ở Bắc Mỹ, Hà Lan và Anh.

    Bơ đậu phộng là nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng, có tỉ lệ chất béo và protein cao. Chính vì thế, đây là loại thực phẩm mang lại nhiều năng lượng cho con người.

    Khẳng định ăn chay có thể ăn bơ, đặc biệt với những người ăn chay trường thì sử dụng bơ thực vật hoàn toàn không phạm giới.

    2. Tác dụng của bơ lạc đối với người ăn chay

    Theo các chuyên gia về dinh dưỡng bơ là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt với những người ăn chay thực hành chế độ nghiêm ngặt thì sử dụng bơ bổ sung dinh dưỡng rất hiệu quả.

    + Bơ giàu canxi giúp xương phát triển chắc khỏe, toàn diện tránh loãng xương bởi thành phần chứa lượng canxi gấp 6 lần trong sữa.

    + Bơ kích thích sản xuất nước bọt trong miệng giúp loại bỏ thức ăn dính lại vệ sinh răng miệng sạch nhanh chóng.

    + Cung cấp Protein nhanh chóng thay thế cho các loại thịt, cá, trứng, sữa đối với những người ăn chay.

    + Phòng chống ung thư, có thể bạn chưa biết bơ chứa axit linoleic giúp ngăn ngừa ung thư. Vì thế, bổ sung bơ vào thực đơn ăn chay sẽ giúp bạn phòng bệnh ung thư. Ngoài ra, vitamin B trong bơ cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật như mệt mỏi, ốm nghén,…

    Bơ được làm từ thực vật như hướng dương, lạc, đậu nành có chứa chất béo chưa bão hòa khi được bổ sung vào cơ thể sẽ góp phần giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

    12 Lợi ích sức khoẻ của bơ đậu phộng khiến bạn phải ngạc nhiên

    Bơ lạc là một loại thực phẩm thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Nó chứa nhiều chất béo không bão hòa và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao loại bơ này tốt cho người béo phì và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    1. Giàu Protein

    100 gram bơ chứa khoảng 25-30 gram protein. Protein là cần thiết cho cơ thể của bạn, có chứa axit amin, giúp tế bào tự sửa chữa và tăng cường hoạt động cơ thể.

    2. Giảm nồng độ Cholesterol

    Hàm lượng chất béo trong bơ lạc bằng với chất béo tìm thấy trong dầu ôliu. Nó chứa chất béo không bão hòa rất tốt để tiêu thụ mà không không gây hại đến tim mạch. Các chất béo lành mạnh trong bơ lạc giúp hạ thấp mức cholesterol xấu và thúc đẩy cholesterol tốt.

    3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2

    Tiêu thụ bơ đậu phộng cũng có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chúng đã được chứng minh là cải thiện sự nhạy cảm với insulin. Các nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng bơ lạc làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

    4. Chứa nhiều Vitamin

    Bơ lạc có chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể như Vitamin A giúp cải thiện thị lực và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, vitamin E là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể để hòa tan axit béo phức tạp trong các động mạch.

    5. Tính chất chống oxy hoá

    Bơ đậu phộng có nhiều chất chống oxy hoá do có chứa folate, niacin, riboflavin, thiamine và resveratrol. Resveratrol là một chất chống oxy hoá, được phát hiện có hiệu quả trong việc kiểm soát một số loại ung thư, bệnh tim, bệnh Alzheimer, và nhiễm nấm.

    6. Ngăn ngừa ung thư

    Loại thực phẩm này có chứa B-sitosterol, một loại phytosterol có khả năng chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú. Ăn đậu phộng và bơ lạc có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng ở phụ nữ

    7. Điều chỉnh lượng đường trong máu

    Bơ đậu phộng là một nguồn magiê rất tốt. Magnesium là một khoáng chất thiết yếu đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ, xương và hệ miễn dịch trong cơ thể. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp giữ huyết áp luôn ổn định

    8. Hàm lượng Kali cao

    Bơ đậu phộng có chứa khoảng 100 gram kali hoạt động như một chất điện giải, giúp cân hiệu quả. Kali không gây áp lực lên mạch máu hoặc hệ thống tim mạch bởi vì nó là chất khoáng lành mạnh, thân thiện với tim mạch

    9. Giảm nguy cơ bệnh sỏi mật

    Một nghiên cứu lưu ý phát hiện ra rằng tiêu thụ đậu phộng làm giảm nguy cơ sỏi mật. Và những phụ nữ tiêu thụ nó thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ bị sỏi mật.

    10. Giàu chất xơ ăn kiêng

    Bơ đậu phộng có hàm lượng chất xơ cao và khoảng 1 chén có 20 gam chất xơ. Chất xơ ăn kiêng là cần thiết và nên thêm vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn. Vì thiếu chất xơ có thể dẫn đến một số vấn đề sức khoẻ và bệnh tật.

    11. Hỗ trợ giảm cân

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung bơ đậu phộng trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Nó chứa protein và chất xơ giúp bổ sung năng lượng trong thời gian dài. Giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

    12. Giảm stress

    Ăn một thìa bơ đậu phộng mỗi ngày sẽ giúp bạn chống lại áp lực, ảnh hưởng của stress. Đó là vì bơ lạc có chứa beta-sitosterol, một sterol thực vật có thể chuyển hóa mức cortisol cao và đưa chúng trở lại trạng thái cân bằng với các hoocmon vào thời điểm căng thẳng.

    Chế biến các món ăn chay từ loại bơ dinh dưỡng này

    1. Ăn chay mỗi ngày với bơ đậu phộng tự làm tại nhà

    Tự làm bơ lạc rất tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh và đơn giản vì chỉ cần 1 cái máy xay có thể làm được món bơ ngon, béo này.

    Chúng ta có thể dùng bữa với bơ mỗi ngày, đặc biệt là dùng vào ngày ăn chay, vừa ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

    • Nguyên liệu làm bơ đậu phộng

    − 500g đậu phộng

    − 50ml mật ong

    − 15g dầu ăn(dầu đậu phộng) hoặc bơ

    − 3g muối tinh

    • Cách chế biến bơ đậu phộng

    − Dàn đều đậu phộng ra đĩa, cho vào lò vi sóng từ 2-3 phút để đậu phộng vừa chín.

    − Nếu lò vi sóng loại nhỏ có thể chia chỗ đậu phộng làm 2-3 lần. Cho đậu phộng đã vừa chín tới vào chảo khô.

    − Đem rang đậu phộng với lửa nhỏ, đều tay khoảng 10-20 phút để  đậu phộng chín giòn và thơm.

    − Sau đó cho tất cả các nguyên liệu và đậu phộng đã rang chín vào máy xay. Xay đậu phộng đến khi đạt được độ mịn bạn ưng ý.

    − Cho bơ đậu phộng vào lọ kín và cất tủ lạnh ăn dần.

    Lưu ý: Bạn nên cho mật ong, muối từ từ và nếm trong quá trình xay để gia giảm cho hợp khẩu vị.

    2. Bánh tráng cuốn chay cùng sốt bơ đậu phộng

    • Nguyên Liệu

    − Bắp cải tím

    − Cà rốt

    − Dưa chuột

    − Xà lách

    − Rau mầm

    − 3 thìa bơ lạc

    − 1 thìa nước cốt chanh

    − 1 thìa giấm táo

    − 1 thìa nước tương

    − Tỏi, ớt

    • Các bước chế biến

    − Tất cả rau củ rửa sạch, để ráo, thái miếng lát vừa ăn. Rồi bày ra đĩa.

    − Sốt: trộn đều bơ đậu phộng, nước tương, tỏi, ớt, chanh. Có thể cho một ít nước ấm nóng để phần sốt sánh hơn và dễ chấm hơ

    − Bánh tráng nhúng quá chút nước, trải đều ra mặt phẳng. Cho tất cả các nguyên liệu lên, cuốn chặt lại. Rồi chấm với sốt bơ để thưởng thức.

    3. Để thay đổi khẩu vị bạn có thể dùng với nhiều loại thực phẩm khác

    − Bơ được làm từ thực vật như hướng dương, lạc, đậu nành có chứa chất béo chưa bão hòa. Vì vậy khi được bổ sung vào cơ thể sẽ góp phần giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

    − Nếu bạn thích ăn hoa quả thì táo và lê cắt lát là lựa chọn hoàn hảo dùng kèm bơ lạc. Ngoài ra, nó còn được dùng trong các món ăn kiểu Thái tạo thành nước sốt bơ thơm ngon.

    − Bữa ăn sáng sẽ ngon khi trộn thêm một muỗng canh bơ với bột yến mạch. Thêm chuối, táo, bột quế và các loại hạt để thay đổi khẩu vị và bữa sáng giàu năng lượng.

    − Nếu muốn ăn sáng bằng bánh mì thì bạn có thể phết bơ cùng mứt dâu.

    − Thêm một hoặc hai muỗng bơ vào món sinh tố, kem để gia tăng protein và giúp bữa sáng hay ăn xế thêm hương vị và dinh dưỡng. Đơn giản nhất bạn có thể thử với món sinh tố chuối và bơ lạc. Sáng tạo hơn nữa, bạn có thể làm món bánh cookies bơ đậu phộng béo giòn.

    HITA mách bạn cách bảo quản bơ đậu phộng hiệu quả nhất

    Bơ tự làm thông thường có thời hạn sử dụng tối thiểu nửa năm, bơ thương mại chưa mở bao bì, có hạn dùng trong 2 năm, nếu đã mở nắp thì hạn dùng ít nhất là nửa năm.

    1. Các dấu hiệu nhận biết bơ đã hỏng

    − Bơ đậu phộng đã hư hỏng, khi bơ có mùi lạ, hương vị và màu sắc biến đổi khác biệt so với bơ lúc mới mua về.

    − Sau một thời gian sử dụng, bơ có hiện tượng tách dầu, một lớp dầu sẽ nổi lên bề mặt của hũ bơ đậu phộng. Đây là hiện tượng bình thường, không phải dấu hiệu biểu hiện bơ bị hỏng. Để tiếp tục sử dụng bơ, bạn chỉ cần dùng muỗng sạch trộn đều lên.

    − Một lưu ý khác là khi bơ có vị không ngon, nó cũng không có nghĩa bơ đã hỏng, trừ trường hợp nó có các dấu hiệu hư hỏng là có mùi lạ, hương vị, màu sắc thay đổi.

    − Khi bơ lạc đã hỏng để tốt cho sức khỏe, bạn không nên ăn, bỏ ngay hũ bơ dù nó còn đầy hay ít.

    2. Cách bảo quản bơ đậu phộng hiệu quả

    − Bơ đậu phộng chứa rất nhiều chất béo, lượng nước ít nên vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện để sinh sôi, phát triển, bơ thường bị hỏng do yếu tố oxi hóa, bơ tiếp xúc với không khí càng nhiều bơ càng bị oxi hóa, càng nhanh hỏng.

    − Nên bơ phải được bảo quản trong hũ, đậy nắp kín, sau mỗi lần dùng cần đậy nắp lại ngay.

    − Bơ lạc thương mại nên giữ ở nơi tối, mát mẻ còn bơ tự làm nên bảo quản trong tủ lạnh.

    − Sau khi mở nắp hũ bơ đậu phộng thương mại, bạn nên đậy kín nắp và tiếp tục cất ở nơi tối, mát mẻ, sau vài tháng nên cất trong tủ lạnh để tránh làm giảm hương vị và giảm tốc độ tách dầu.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Thịt Bò Với Trái Bơ Ngon Tuyệt
  • Ngon Và Lạ Miệng Với Món Bò Cuốn Trái Bơ Booth
  • “Bơ Xào” – Đặc Sản Quê Hương Tôi
  • Cách Làm Sữa Chua Bơ Mềm Mịn Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Làm Món Thạch Trái Bơ Cực Ngon Cho Bé
  • Nguyên Liệu Nào Cần Cho Món Canh Rươi Nấu Măng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Đặc Sản Rươi Hải Dương ✅❤️
  • Cách Nấu Rượu Ngon Bằng Nồi Nấu Rượu Điện Và Thu Được Nhiều Rượu Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Không Cần Kinh Nghiệm
  • Quy Trình Và Cách Nấu Rượu Kim Sơn Thơm Ngon Nổi Tiếng
  • Phương pháp nấu rươi – Canh rươi nấu măng thơm ngon cho gia đình ngày cuối tuần

    Nghiêng trời lở đất với các bước nấu rươi – canh rươi nấu măng ngon miễn chê. Rươi từ lâu đã trở thành một loại đặc sản dân dã chốn đồng quê. Có vô số tiêu chuẩn để chế biến ra tất cả món ăn ngon từ rươi: chả rươi, rươi kho, rươi rán…Trong số đó, thì canh rươi cùng các bước tiến hành nấu rươi đơn giản là món ăn cũng khá phổ biến và được nhiều bạn yêu thích.

    Khi thu sang cùng những cơn gió bắt đầu thổi, thì bát canh rươi ngi ngút khói,rươi nấu măng chua chua, cay cay khiến cho ai cũng cảm thấy ấm lòng. Rươi nấu với măng là ngon như mới , không còn gì sánh bằng do thế rươi cùng với măng đi vào trong thơ như được thi vị hóa khiến cho nghiêng trời lở đất:

    “Ăn măng nói rươi, nghiêng trời lở đất

    Ăn ngay nói thật, tất cả các tật mọi lành”

    Vậy nên, những mùa ko có rươi mới thấy thèm ăn rươi nấu quá.

    1. Nguyên liệu cho món canh rươi nấu măng

    • Rươi tươi
    • Cà chua, ớt, hành khô.
    • Măng chua hoặc khế chua.
    • Mước mắm, súp bột, mì chính, hạt nêm, mẻ chua.
    • Hành lá, thì là, mùi tàu, phần ốp ngoài quýt thái nhỏ.

    RƯƠI TƯƠI DÌ SÁU 0919 484 361 – ĐỊA CHỈ MUA RƯƠI TƯƠI SỐNG TỨ KỲ VẪN ĐANG BƠI NGOE NGUẨY

    2. Cách làm làm canh rươi nấu măng chuẩn

    • Rươi được đem về nhặt bỏ cỏ rạ và những con nát, con chết.
    • Sau đó, rửa sạch đánh nhuyễn rươi với một chút muối, rồi hoà trong nước lã tương đồng như tiêu chuẩn lọc cua đã giã.
    • Tiếp đó, khách hàng hãy cho lên bếp đun sôi, khi đó rươi sẽ đóng mảng nổi lên như gạch cua, quý khách hàng lại liên tục lọc mẻ chua cho vào.

    Để chọn rươi được tươi ngon, người sử dụng nên chú ý một số điểm như sau:

    • Nên mua rươi vào thời điểm ít tốn thời gian có thể nhất là lúc chợ bắt đầu họp.
    • Nên lấy những con rươi ở lớp trên, đó là những rươi tứ kỳ con còn khỏe, tỉ lệ chết thấp và rươi chưa bị ươn.
    • Nên chọn những con to , có thân hình mập mạp, màu xanh nhạt, còn ngọ nguậy, thả vào nước còn bơi rất hoành tráng .
    • Không nên chọn những con có màu nâu đỏ hay màu xanh đậm ngả sang màu đen do những con đấy không còn tươi và có thể đã chết.
    • Sau quá trình sơ chế rươi xong, hãy bắc một cái chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Cho hành vào phi thơm, rồi bỏ cà chua vào xào lên.

    • Những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng bị dị ứng khi ăn hải sản do đạm trong rươi rất dễ gây dị ứng.
    • Do rươi giàu đạm, nên bà bầu cũng không nên ăn do có thể gây khó tiêu,chưa bao gồm lợi cho tiêu hóa, tác động không xịn cho thai nhi.
    • Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa hoàn chỉnh nên cũng nên tránh món này.

    Mẹo làm canh rươi nấu với măng tươi

    Phương pháp nấu rươi – canh rươi này sẽ dễ ăn hơn cùng với những người mới ăn so với việc nấu canh rươi để nguyên con vì hình dạng con rươi khá đáng sợ nhất là với những người sợ côn trùng. Nhưng với những người đã ăn quen thì khác, giải pháp nấu nguyên con sẽ ngon hơn do con rươi vẫn giữ được nguyên chất. Với cách thức này, món ngon từ rươi quý vị có thể nấu với củ măng non thái chỉ, thêm chút là mùi tàu thái chỉ và không cần đánh nhuyễn rươi. Nấu kiểu này sẽ làm món ăn bớt chua hơn.

    Trước đây , rươi sinh sống rất nhiều, người ta dễ dàng bắt gặp rươi trên mọi cánh đồng hay ven bất kỳ con sông bất kể tỉnh miền Bắc. Nhưng vì môi trường sống thay đổi, ngày nay số lượng rươi khá khan hiếm. Nó chỉ còn ở 1 vài đồng trũng hẹp ven tất cả con sông khổng lồ chảy ra biển. Nó giờ được coi như là một đặc sản khó ngóng trông , không phải có “money” là có thể ăn được. Nếu không tính tới rươi, người sử dụng có thể nấu giả rươi bằng tiêu chuẩn thay rươi bằng nhộng. Cũng khá ngon đấy.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Nguồn Nước Ảnh Hưởng Đến Rượu Nấu Như Thế Nào?
  • Bạn Nghĩ Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Có Cấu Tạo, Công Năng Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Món Chả Rươi Như Thế Nào
  • Thế Nào Là Nồi Nấu Rượu Đủ Tiêu Chuẩn Chất Lượng
  • Nguyên Liệu Cho Món Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Cháo Cá Lóc Bổ Dưỡng Cho Bé Mẹ Không Thể “Làm Ngơ”
  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cá Quả Nấu Ám
  • Nồi Nấu Cháo Chậm Bear Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
  • 12

    / 100

    Powered by Rank Math SEO

    Từ lâu, hạt sen được biết đến là thực phẩm lành tính, có thể dùng cho tất cả mọi lứa tuổi, thành phần như bà mẹ có thai, trẻ em ăn dặm, người già, thanh niên. Riêng những người bị suy nhược cơ thể, hạt sen như một dược phẩm hỗ trợ cho việc cải thiện và nâng cao sức khỏe khi thường xuyên sử dụng.

    Hiểu và tận dụng được điều này, nhiều người đã dùng hạt sen để chế biến thành nhiều món ăn, thức uống đa dạng. Vài trong số đó có thể kể đến như hạt sen non dùng làm sữa, rang bơ, hầm xôi, …; hạt sen khi già thì dùng làm trà, ngũ cốc pha uống, đồ xôi… Đặc biệt, hạt sen khô (sen lứt khô) dùng làm bột để uống thay cho bữa sáng, bữa lỡ khi không có nhiều thời gian nấu nướng, hoặc kén ăn là điều vô cùng tiện lợi.

    Ngoài ra, bột hạt sen có thể dùng để nấu cháo, làm bánh, nấu chè, …  cũng như chế biến một loại thức uống mang đậm hương vị sen, chứa đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khi kết hợp với các nguyên liệu khác như coffee, mật ong, sữa tươi, hay bất kỳ hương vị và nguyên liệu nào thích hợp.

    Bột hạt sen Ông Thắng Phan Rang – Sản phẩm sức khỏe dành cho mọi nhà

    Tọa lạc tại Hẻm 98/13B Trương Định, khu phố 8, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Cơ sở sản xuất thực phẩm không hóa chất được biết đến là đơn vị chuyên nhiều mặt hàng, sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

    Tính đến nay, sau hơn 2 năm thành lập và hoạt động. Cơ sở đã nghiên cứu, chế biến và sản xuất nhiều sản phẩm thiên nhiên, chất lượng được khách hàng yêu thích và chọn lựa. Điển hình trong nhiều sản phẩm này, các mặt hàng chế biến hoàn toàn từ sen như sen lứt khô, trà sen, bột hạt sen, … luôn để lại một điểm nhấn trong lòng khách hàng.

    Để làm và có được kết quả này, cơ sở đã nghiên cứu và cho ra nhiều quy trình chế biến hoàn toàn bằng phương thức thủ công và truyền thống. Với phương châm không dùng chất bảo quản, hóa chất trong quy trình sản xuất. Sản phẩm từ Ông Thắng Phan Rang luôn đạt chất lượng cao nhất, và bột hạt sen là một ví dụ điển hình. 

    Cụ thể, sen được dùng làm bột tại Ông Thắng hoàn toàn được là sen được trồng từ giống sen hồng. Sen trong quá trình trồng lấy hạt chỉ sử dụng phân tổng hợp NPK và phân vi lượng, không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác.

    Sen khi thu hoạch không lấy hạt sen non mà là hạt sen già (hay còn gọi là sen lứt khô). Sau quá trình chọn lựa kỹ lưỡng, hạt sen lứt sẽ được loại bỏ tâm, đem Ngâm và hấp chín trong khoảng thời gian nhất định.

    Sen khi chín sẽ được vớt ra, đem phơi khô, rồi rang sau đó hạ thổ. Trước khi vào công đoạn nghiền bột, hạt sen sẽ được sàng sảy để loại bỏ những hạt bị cháy trong bước rang. 

    Để đến tay người tiêu dùng, sen sau khi thành phẩm (bột) sẽ qua các bước kiểm định sau:

    Chỉ tiêu kiểm tra chất lượng

    •  Độ khô: bột khô rời, không vón cục

    • Màu sắc: màu trắng ngà

    • Mùi: mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của bột sen, không có mùi tanh, mùi khét

    • Vị: vị ngọt và béo, không có vị lạ khác

    • Độ mịn: bột siêu mịn, đều. Sờ tay không thấy hạt

    • Tạp chất: không chứa tạp chất khác

    Bảo quản 

    • Chuyển bột từ bao bì giấy sang bao bì kín hơi (hũ/túi nylon) ngay sau khi nhận được sản phẩm.

    • Giữ bột ở nơi khô ráo, thoáng mát.

    Hạn sử dụng  

    • Sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng kể từ ngày đóng gói.

    Hướng dẫn sử dụng

    • Bột dùng để uống thay cho bữa sáng hoặc dùng cho bữa lỡ.

    • Hạt sen là thực phẩm lành tính, có thể dùng cho tất cả mọi lứa tuổi, thành phần: bà mẹ có thai, trẻ em ăn dặm, người già, thanh niên.

    • Đặc biệt tốt cho những người bị suy nhược cơ thể.

    Cách 1: Pha bột bằng nước sôi

    • Dùng nước sôi già để pha bột, dùng đũa khuấy đều tới khi bột tan hoàn toàn, không bị vón.

    • Tỉ lệ pha bột/nước điều chỉnh tùy theo sở thích, tuy nhiên không nên pha đặc quá, gây khó uống. Pha loãng quá thì vị sẽ không ngon.

    • Thêm đường thô hoặc mật ong theo sở thích. Hoặc tốt nhất là thưởng thức hương vị tự nhiên nhất của bột hạt sen mà không thêm bất kỳ chất tạo ngọt nào.

    • Để cho ly bột nghỉ 5-7 phút trước khi sử dụng để bột có thời gian trương nở tạo cấu trúc tốt nhất.

    Cách 2: Nấu bột trên bếp

    • Có thể hòa tan bột với nước lạnh sau đó nấu chín trên bếp. 

    • Ngoài ra bột hạt sen còn có thể dùng làm chất tạo đặc cho cháo, súp, chè.

    • Trộn với bột mì để làm bánh.

    • Làm bánh in sen

    Tác dụng của bột hạt sen  

    • Theo đông y, hạt sen được coi là thượng phẩm, đồng thời là 1 vị thuốc quý với nhiều tính năng chữa bệnh. 

    • Theo số liệu công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ thì hạt sen rất giàu protein, ma-nhê, kali và phốt pho, trong khi đó hàm lượng chất béo bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. 

    • Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm trong 100g bột hạt sen Ông Thắng có 63.8g carbohydrate, 22.9g protein, nhưng chỉ có 2.15g chất béo, còn lại là các thành phần khác như:  độ ẩm (6.8g), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Ngoài ra, hạt sen còn giàu chất xơ (14g) lại không chứa đường.

    Thông tin về cơ sở sản xuất Ông Thắng Phan Rang

    • Địa chỉ: Hẻm 98/13B Trương Định, khu phố 8, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

    • Liên hệ: 0866 06 06 36 (Ms Xuân Huyền).

    • Email:

      [email protected]

    • Website trực tuyến: Ongthang.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Bột Hạt Sen Rang
  • Top 5 Món Trè Hạt Sen Cho Mùa Hè Giải Nhiệt
  • Công Thức Nấu Ăn Trong Game Genshin Impact
  • Cách Nấu Nước Đường Bánh Dẻo Trung Thu
  • Tài Liệu Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Của Má Truyền Lại Từ Năm Lớp 5 Nhé!
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Kho Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm!

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Trứng Gà Xào Rau Củ Đơn Giản Mà Ngon Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • 3 Cách Làm Hành Tây Xào Trứng Thơm Lừng Bắt Vị
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Cút Xào Nấm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 7 Món Sinh Tố Bơ Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      Bước 1: Về cách làm thì cũng đơn giản như nguyên liệu thui các nàng ạ. Đầu tiên, đậu phụ mua về, các nàng đem cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó đem chiên xém vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo mỡ
      Bước 2: Trứng cút đem luộc chín và bóc vỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn rùi phi thơm, trút hành khô đã bằm nhỏ vào,phi thơm, sau đó trút đậu và trứng cút vào. Thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, dùng đũa đảo nhẹ nhành (tránh làm trứng và đậu bị vỡ). Sau đó, đun sôi khoảng 2 phút thì cho vào nồi 1 bát nhỏ nước lọc (mục đích là để đậu và trứng không bị cháy). Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi gần cạn hết, lúc này các nàng cho thêm 1 thìa dầu ăn (để tăng độ bóng), và nếm thử đậu và trứng, nếu nếm thử thấy đậu mềm và đã thấm gia vị rùi thì chúng mình rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá, đảo nhẹ nhàng lại 1 lượt rùi tắt bếp

    Với cách làm đậu phụ kho trứng cút thật đơn giản mà mình vừa giới thiệu, thật quá dễ dàng để bổ sung món ăn thơm ngon, hấp dẫn này vào thực đơn gia đình rùi ý các nàng nhỉ. Ẩm thực đôi khi là sự kết hợp những nguồn nguyên liệu gần gũi thía này thui cũng thấy “ấm bụng” lắm rùi. Chúc các nàng thành công và hấp dẫn

    1. Mẹo chọn đậu phụ: Đậu phụ ngon là khi cầm miếng đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch. Nhận biết đậu phụ được làm bằng thạch cao là miếng đậu cứng, ra môi trường bình thường sẽ bị ôxy hóa, chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đậu phụ càng có màu vàng là càng có nhiều tỉ lệ thạch cao.
    2. Để bóc vỏ trứng cút dễ dàng hơn thì khi luộc trứng xong, chúng mình thả ngay trứng vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút, lúc bóc trứng sẽ dễ và nhanh hơn
    3. Để món đậu kho trứng cút lên màu đậm theo ý muốn thì kho kho, chúng mình cho thêm nước hàng
    4. Món ăn này ngon nhất khi được kho trong nồi đất (nhưng nếu không có, chúng mình vẫn có thể sử dụng nồi bình thường được, măm vẫn ngon đều ý)

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Bạn Cần Nên Biết
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Trứng Ung Là Gì? Trứng Ung Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe
  • Nguyên Liệu Làm Gà Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Ướp Gà Nướng Nguyên Con Ngon Ngất Ngây
  • Ấn Tượng Món Gà Nướng Tây Nguyên
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bật mí nguyên liệu làm gà nướng than hoa thơm ngon, bổ rẻ

    Các nguyên liệu làm gà nướng than hoa

    Để có thể chế biến món gà nướng than hoa thật sự thơm ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu như sau:

    Thịt gà

    Chuẩn bị gà nguyên con đã được làm sạch lông và phần bụng. Tốt nhất nên chọn loại gà thả vườn để thịt gà nướng được dai ngon và ngọt nhất. Sau đó, lấy gà chặt nhỏ nhưng không lọc xương. Bạn cũng có thể để nguyên con nếu muốn hoặc thay thế con gà bằng việc chỉ sử dụng thịt đùi, chân hay cánh.

    Củ nghệ

    Về phần nghệ, chọn củ nghệ tươi và đủ để ướp cho nguyên 1 con gà tầm 1,2kg đến 1,4kg. Mục đích của chúng ta là lấy nước nghệ nên bạn cần mua củ nghệ tươi, không khô, không già hoặc phần vỏ có dấu hiệu ẩm mốc,..

    Hành khô

    Chuẩn bị sẵn 3 đến 4 củ hành khô còn tươi ngon. Không nên chọn củ hành đã xuất hiện mầm hoặc bị quắt, mốc đen để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và người thân.

    Nước mắm

    Để món gà nướng than hoa ngon đúng vị và tăng hương thơm, bạn cần chọn nước mắm cốt với nồng độ đạm cao. Loại nước mắm này cũng có bày bán khá nhiều tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị.

    Dầu ăn

    Với món gà nướng bạn nên chọn dầu ô-liu là tốt nhất. Bởi nó vừa đảm bảo dinh dưỡng cần thiết lại giúp món ăn dậy mùi thơm ngon đồng thời hạn chế béo phì và giảm thiểu lượng mỡ thừa.

    Một số nguyên liệu khác để làm gà nướng

    ● Hạt tiêu

    ● Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)

    ● Muối tinh

    ● Ớt trái

    Cách sơ chế các nguyên liệu làm gà nướng than hoa

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu trên, trước khi bắt tay nướng gà chúng ta cần phải sơ chế theo nguyên liệu theo thứ tự sau:

    ● Đối với củ nghệ, các bạn gọt vỏ rửa sạch cho vào cối giã nát. Sau đó, loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước cốt rồi cho vào một cái bát nhỏ.

    ● Đối với hành khô, lột bỏ lớp vỏ không sử dụng được có thể sử dụng kết hợp cả hành tươi lẫn hành khô để tăng độ thơm ngon cho món ăn. Sau đó cho tất cả lên thớt thái nhỏ hoặc có thể đập dập rồi băm nhuyễn cho ra chén.

    ● Đối với ớt, bạn chọn số lượng nhiều ít tùy theo mức độ ăn cay rồi đem rửa sạch loại bỏ hạt tiếp đến thái nhỏ cho ra chén.

    ● Đối với gà, bạn lấy một con dao to chuyên chặt thịt mổ phanh phần bụng rồi đặt ngửa bụng trên thớt. Tiếp đến dùng sức ấn thật mạnh gà về mặt thớt sao cho phần lưng gà thẳng ra ngang bằng với mặt thớt.

    Cách ướp gà nướng than hoa

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu cần thiết, giờ sẽ bắt đầu ướp gà để nướng. Để món gà ngon chuẩn vị và đạt độ hấp dẫn bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau. Cụ thể đó là:

    Bước 1: Cho gà vào một cái thau sạch hoặc nồi chứa vừa đủ gà. Tiếp đến, các bạn lấy nước cốt nghệ đã chuẩn bị sẵn tới trực tiếp lên thịt gà. Dùng tay xoa đều để nước nghệ thấm vào da gà, thịt gà và nhớ là phải phủ kín hết phần da của gà.

    Bước 2: Ở bước này, các bạn cho lần lượt các loại nguyên liệu khác còn lại vào. Bao gồm hành thái nhỏ, ớt thái nhỏ sau đó bắt đầu cho các loại gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, muối, mì chính và dầu ăn. Tùy vào số lượng thịt gà cũng như cân nặng của gà mà bạn linh động nêm nếm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu phần.

    Bước 3: Sử dụng găng tay hoặc dùng đũa trộn đều gà với các thành phần trên cho đến khi gà ngấm. Nhớ xoa đều để các nguyên liệu, gia vị thấm vào 2 mặt của gà sau đó để hỗn hợp khoảng tầm 1 tiếng trước khi nướng. Trong khoảng thời gian chờ thịt gà ngấm. Bạn có thể chuẩn bị bếp sẵn bếp lửa để nướng gà.

    Bước 4: Sau khoảng thời gian chờ đợi lúc này bạn có thể tiến hành nướng thịt gà trên than hoa cháy hồng ngay. Chú ý khi nướng gà hãy cố gắng xoay đều cả hai mặt và tránh để thịt bị cháy khét. Nướng cho đến khi phần da gà chuyển sang màu vàng ươm, dậy mùi rồi hãy thưởng thức.

    Bước 5: Về phần nước chấm, bạn có thể pha nước chấm theo sở thích của cá nhân hoặc gia đình như nước mắm tỏi ớt, muối ớt cay hoặc muối xanh,… Món gà nướng than hoa này có thể ăn kèm cơm, bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Nướng Bơ Tỏi Giòn Tan, Thơm Nức Mũi, Sức Hấp Dấn Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước
  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Lòng Cay – Món Ăn Bất Hủ Của Người Việt
  • Khám Phá Những Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Của Vùng Bắc Bộ
  • 10 Món Bún Ngon Bậc Nhất Khắp 3 Miền Việt Nam
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Đặc Sản Ngon Của Miền Bắc Cho Dân Phượt
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • ShinStar xin giới thiệu sơ bộ với các bạn về nguyên liệu làm lẩu hơi:

    Nguyên liệu làm nên một nồi lẩu hơi hết sức đơn giản, cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thực phẩm, thịt gia cầm gà, ngan; thuỷ hải sản tôm, cá, ngao, mực, và rau xanh, nấm, củ quả và nhớ thêm gia vị như xả, lá them, chanh, ớt, tiêu, nước chấm hải sản, nước chấm thịt hoăc theo ý thích để đặt vào khay hấp trong nồi lẩu thơm của mình.

    Nguyên liệu làm lẩu hơi có thể rất quen thuộc như: Tôm sú, mực ống, mực trứng, ngao trắng, cua thịt, cá ngạnh đen, ốc vặn, trứng vịt lộn, thịt ba chỉ bò Mỹ, lợn mán, gà ta, chim câu, thịt thỏ, thịt dê, ngồng cải, cải thảo, súp lơ, bí đỏ, ngô Mỹ, lặc lầy, bí ngồi, khoai lang, nấm mỡ, nấm kim châm, … đến các loại sản vật cao cấp như Tôm hùm, tôm mũ ni, tu hài, ba ba, cá song, ốc hương, cua hoàng đế, cá ninja, cá tầm …

    Các loại thịt trong set lẩu hơi Chạy bộ toát mồ hôi (lẩu hơi thập cẩm) tại các nhà hàng họ hay dùng.

    Tuy nhiên, dù chọn nguyên liệu nào đi chăng những, bạn cũng cần ghi nhớ yếu tố quan trọng nhất của là chúng phải THẬT TƯƠI. Bởi lẽ thực phẩm chín hơi nếu không được lựa chọn kỹ lưỡng, chỉ cần có một chút kém tươi sẽ chẳng thể nào ăn được.

    Lợi ích khi ăn lẩu hơi

    Sạch sẽ, vệ sinh: Khi ăn lẩu hơi, hơi nước nóng mạnh sẽ thẩm thấu tận sâu vào từng thớ thịt, từng tế bào rau khiến chúng chím mềm ngọt. Đồng thời, các loại vi khuẩn, chất có hại trong thực phẩm sẽ được khử trùng, tiêu diệt khi nồi hoạt động.

    Sử dụng thực phẩm tươi và cách chế biến đặc trưng giúp lẩu hơi mang trong mình nhiều ưu điểm

    Thơm ngọt, ngon miệng: Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị tự nhiên. Chấm vào các loại nước sốt, nước chấm phong phú, được pha chế khéo léo, vừa miệng sẽ tạo nên món ăn khiến không ít người thòm thèm khi trời chuyển lạnh. Thậm chí, khi hạ về oi bức, ăn lẩu hơi vẫn hợp vì ngồi điều hoà mát lại có hơi nước phả ra từ nổi lẩu khiến cho không khí mát mẻ gấp bội! Đó là trải nghiệm cực thú vị mà chắc chắn bạn nên thử một lần.

    Lẩu hơi Lã Vọng từng xuất hiện trên chương trinh “Ngon và Lành” của VTC14, khẳng định lợi ích tuyệt vời với người thưởng thức!

    Thanh dịu, nhẹ nhàng, không lo nóng trong người: Cũng nhờ quá trình hấp chín thức ăn, tính hàn và tính nóng của thực phẩm được cân bằng, âm dương trở nên hài hoà nên bạn sẽ không lo bị nóng, bị nhiệt trong người.

    Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh: Khoa học đã chứng minh, chín hơi giúp loại bỏ chất béo trong thực phẩm, lưu được gần như trọn vẹn dinh dưỡng là hàng trăm vitamin, khoáng chất vốn sẽ bị mất đi nhanh chóng nếu nấu theo cách thông thường.

    Mướp đắng, hạt sen và nhiều nguyên liệu quý tạo nên lẩu hơi đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ

    Ăn lẩu hơi không lo béo lại giữ dáng, đẹp da. Thêm vào đó, kết hợp các nguyên liệu thuốc quý vào dùng kèm, bạn có thể phòng, chống, chữa được nhiều bệnh như gout, cao huyết áp, mỡ máu, béo phì, …

    Cách làm lẩu hơi và 4 bước thưởng thức lẩu hơi đúng điệu

    Để có được nồi lẩu hơi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sạch, tươi. Sau đó cắt thái, sơ chế cơ bản sao cho vừa ăn. Để nguyên liệu đậm đà, bạn có thể tẩm ướp qua với các loại gia vị, với hải sản có thể ướp qua với gừng, xả để thêm dậy mùi. Các loại ốc, thịt còn có thể kết hợp và biến tấu thành các món như: chả ốc, nấm bọc thịt, ba chỉ cuộn nấm kim châm, … vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn!

    Bỏ qua những công đoạn cầu kỳ, cách làm lẩu hơi được nhiều người yêu thích và cũng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nguyên liệu tươi, không tẩm ướp để đặt vào nồi ngập hơi nước cho chín đều. Thưởng thức nóng kết hợp chấm cùng nước sốt, nước chấm.

    4 bước thưởng thức lẩu hơi

    Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

    Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

    Bước 2: Đặt nhân lẩu vào nồi

    Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

    Bước 3: Canh thời gian chuẩn từng nguyên liệu (bạn có thể hẹn giờ đếm ngược cho từng món ăn).

    Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

    Bước 4: Thưởng thức lẩu hơi

    Món lẩu này cực hợp ăn gia đình. liên hoan bạn bè, tiệc công ty với sự góp mặt của các bé con.

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 10 Món Bánh Truyền Thống Cực Ngon Của Người Việt
  • 34 Món Ăn Tuổi Thơ 8X – Bánh Kẹo Quà Vặt, Mì Trẻ Em Hồi Xưa
  • 9 Thức Uống Giải Nhiệt Cho Bà Bầu Cấp Tốc Vào Mùa Hè Hiệu Quả!
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu – Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm
  • Những Loại Rau Củ Quả Mát Gan, Giải Độc, Thanh Nhiệt Cực Tốt Ngày Nắng Nóng
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Vẫn là món đậu phụ thơm, mềm mại nhưng chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, ngon không cưỡng lại. Đậu phụ non mềm mãi, kết hợp cùng hương vị đậm đà của tôm và thịt.

    • Dùng thìa khoét lỗ trên miếng đậu phụ đã cắt sẵn.
    • Tiếp theo, trộn đều phần thịt và tôm băm, củ đạu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu hưng, tiêu, muối.
    • Múc phần hỗn hợp vừa trộn cho vào phần đã khoét của miếng đậu, đặt lên trên cùng 2 quả kỷ tử.
    • Pha nước tương cùng với rượu Thiệu hưng, nước, dầu hào và trộn đều, rưới lên trên đậu phụ
    • Cho vào nồi hấp khoảng 8 – 10 phút cho chín đều.

    Đậu phụ sốt tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng, miếng đậu phụ trắng mềm được kết hợp với sốt đỏ thắm vị cay nồng, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, chỉ một lần thưởng thức sẽ khiến bạn mãi không quên.

    Nguyên liệu:

    • Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Phi tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sa tế. Dầu hào, dầu mè với lượng nhỏ vào chảo.
    • Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.
    • Đợi thịt chín thì cho đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng vào không để đậu phụ bị nát, lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
    • Bày trí ra đĩa, rắc hành lá lên trên

    Đây là món ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đa số trong các bữa ăn gia đình đều có mặt. Cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại có hương vị hoàn hảo, thơm thơm, béo béo, ăn với cơm là hết sẩy.

    1 chén đậu phụ chiên

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 1 nhánh hành lá;

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)

    – 1 muỗng canh đường

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

    Thịt heo rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn

    Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ

    Hành lá rửa sạch, phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.

    Uớp thịt đã thái với ½ hành lá và ½ chén hành lá, trộn đều cho hương vị thấm vào thịt.

    Tiếp theo, đối với đậu phụ, các bạn có thể để nguyên hoặc chiên giòn rồi mới xào cùng

    Bắt chảo lên bếp, thắng đường

    Tiếp theo, cho tỏi, hành và ớt vào xào cho chúng vàng và thơm.

    Cho thịt vào, đảo đều cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt, xào khoảng 5 đến 7 phút cho thịt săn lại thì cho đậu phụ vào xào chung thêm khoảng 2 phút.

    Cuối cùng, các bạn đổ đều chén gia vị còn lại, để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt và đậu phụ.

    Đợi đến khi nước thịt hơi cạn thì các bạn nêm nếm lại một lần nữa để ăn cho hợp khẩu vị, để rim thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • 200 Nguyên Liệu Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Lô Đề Con Gì? Điềm Báo Là Gì?
  • 300+ Đồ Chơi Nấu Ăn Nhà Bếp Cho Bé Đẹp Hàng Nhập Khẩu
  • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Gợi Ý 10 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết rằng cách tốt nhất để học tiếng Anh đó là ứng dụng nó vào cuộc sống hằng ngày. Trong bài viết này, AROMA xin gửi đến bạn tổng hợp 200 từ vựng về nguyên liệu nấu ăn bằng tiếng Anh phổ biến nhất:

    Nguyên liệu nấu ăn bằng tiếng Anh

    9 Bag of potatoes: Túi khoai tây

    10 Baguette: Bánh mì baguette

    11 Baked beans: Đậu nướng

    14 Bar of chocolate: Thanh sô cô la

    20 Blackberry: Quả mâm xôi đen

    21 Blackcurrant: Quả lý chua đen

    22 Blue cheese: Phô mai xanh

    23 Blueberry: Quả việt quất

    24 Bottle of milk: Chai sữa

    26 Bread rolls: Cuộn bánh mì

    27 Breakfast cereal: Ngũ cốc ăn sáng nói chung

    30 Brown bread: Bánh mì nâu

    31 Brown sugar: Đường nâu

    32 Brussels sprouts: Mầm bắp cải brussels

    33 Bunch of bananas: Nải chuối

    34 Bunch of grapes: Chùm nho

    39 Carton of milk: Hộp sữa

    40 Cauliflower: Súp lơ trắng

    46 Chilli hoặc chilli pepper: Ớt

    47 Chips: Khoai tây chiên

    51 Clove of garlic: Nhánh tỏi

    54 Cooked meat: Thịt chín

    57 Corned beef: Thịt bò muối

    58 Cornflakes: Ngũ cốc giòn

    60 Cottage cheese: Phô mai tươi

    63 Crème fraîche: Kem lên men

    64 Crisps: Khoai tây lát mỏng chiên giòn

    67 Curry powder: Bột cà ri

    68 Danish pastry: Bánh sừng bò đan mạch

    71 Dried apricots: Quả mơ khô

    75 Fish fingers: Cá tẩm bột

    76 Free range eggs: Trứng gà nuôi thả tự nhiên

    78 Frozen peas: Đậu hà lan đông lạnh

    79 Frozen pizza: Pizza đông lạnh

    80 Full-fat milk: Sữa nguyên kem/sữa béo

    82 Garlic bread: Bánh mì tỏi

    84 Goats cheese: Phô mai dê

    85 Gooseberry: Quả lý gai

    94 Icing sugar: Đường bột

    98 Kidney beans: Đậu tây (hình dạng giống quả thận)

    100 Kipper: Cá trích hun khói (cá hun khói, thường là cá trích)

    108 Loaf hoặc loaf of bread: Ổ bánh mì

    111 Margarine: Bơ thực vật

    113 Mayonnaise: Mayonnaise

    116 Mince hoặc minced beef: Thịt bò xay

    117 Muesli: Ngũ cốc hạt nhỏ

    121 Nutmeg: Hạt nhục đậu khấu

    128 Pack of butter: Gói bơ

    129 Packet of biscuits: Gói bánh quy

    130 Packet of cheese: Gói phô mai

    131 Packet of crisps hoặc bag of crisps: Gói khoai tây chiên lát mỏng

    135 Pasta sauce: Sốt cà chua nấu mì

    136 Pastry: Bột mì làm bánh nướng

    146 Pitta bread: Bánh mì dẹt

    149 Plain flour: Bột mì thường

    151 Pomegranate: Quả lựu

    153 Pork pie: Bánh tròn nhân thịt xay

    155 Potato (số nhiều: potatoes): Khoai tây

    158 Punnet of strawberries: Giỏ dâu tây

    159 Quiche: Bánh quiche của pháp (nhân thịt xông khói)

    162 Raspberry: Quả mâm xôi đỏ

    163 Ready meal: Đồ ăn chế biến sẵn

    164 Redcurrant: Quả lý chua đỏ

    165 Rhubarb: Quả đại hoàng

    168 Rosemary: Hương thảo

    169 Runner beans: Đậu tây

    170 Saffron: Nhụy hoa nghệ tây

    172 Salad dressing: Xốt/dầu giấm trộn sa lát

    174 Salmon: Cá hồi (nước mặn và to hơn)

    177 Sausage roll: Bánh mì cuộn xúc xích

    179 Self-raising flour: Bột mì pha sẵn bột nở

    180 Semi-skimmed milk: Sữa ít béo

    181 Skimmed milk: Sữa không béo/sữa gầy

    182 Sliced loaf: Ổ bánh mì đã thái lát

    183 Smoked salmon: Cá hồi hun khói

    188 Spinach: Rau chân vịt

    189 Sponge cake: Bánh bông lan

    190 Spring onion: Hành lá

    192 Stick of celery: Cây cần tây

    193 Stock cubes: Viên gia vị nấu súp

    196 Sultanas: Nho khô không hạt

    197 Swede: Củ cải thụy điển

    198 Sweet potato (số nhiều: sweet potatoes): Khoai lang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Viết Về Sở Thích Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh Hay
  • “nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim”
  • Review Sách Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim (Bìa Mềm)
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Ưu Điểm Gì?
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Nguyên Liệu Ăn Vặt Tại Vinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Sợ Mập Với Những Cách Làm Món Ăn Vặt Đêm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Đúng Chất Nam Bộ
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Hàn Quốc: Thị Trường Nhiều Tiềm Năng
  • Tất Tần Tật Các Đồ Ăn Vặt Hàn Quốc Van Người Mê
  • 50 Loại Đồ Ăn Vặt Không Béo
  • 1. Đồ ăn vặt xiên nướng từ nguyên liệu tại Vinh:

    Nhữngnguyên liệu ăn vặt như cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở một số nơi tại Vinh còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo…

    2. Bánh gạo cay Tteokbokki từ nguyên liệu sẵn có tại Vinh:

    Bánh gạo cay được coi là món ăn vặt ngon số 1 Hàn Quốc, được rất nhiều bạn trẻ tại Vinh lựa chọn trong các dịp dạo chơi đường phố hay ăn uống tụ tập bạn bè. Món bánh ấy có vừa vị dai dai, ngậy ngậy của bánh gạo tròn dài, vừa có vị ngọt ngọt , cay cay của nước sốt tương đỏ rực, hấp dẫn. Nguyên liệu ăn vặt bánh gạo canh bạn có thể mua sẵn tại cửa hàng như: bột mỳ, bột nếp,….

    3. Bánh mỳ que từ nguyên liệu sẵn có tại Vinh:

    Để làm ra bánh mì ngon khách hàng tạiVinh phải chọn loại bột tốt kết hợp với việc điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh để bánh không quá khô cứng. Một trong những thành công ở món bánh mì chính là pate – phải được chế biến từ nguyên liệu tươi sống và đảm bảo vệ sinh cùng với những gia vị hòa quyện khác.

    4. Món chè từ những nguyên liệu sẵn có tại Vinh:

    5. Cách chọn nguyên liệu ăn vặt tại Vinh:

    Chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu ăn vặt quen thuộc và uy tín tại tp. Vinh

    Chọn địa chỉ nguyên liệu ăn vặt có nguồn nguyên vật liệu tươi sạch, phong phú tại tp. Vinh

    Địa chỉ cónguyên liệu ăn vặt đạt vệ sinh an toàn thực phẩm tại tp. Vinh

    Địa chỉ mua nguyên liệu ăn vặt có giá thành hợp lý tại tp. Vinh

    6. Mua nguyên liệu ăn vặt uy tín ở đâu thành phố Vinh?

    Khi chọn nơi để mua nguyên liệu ăn vặt, khách hàng tại Vinh nên chọn những nơi bán đầy đủ những nguyên liệu này để đỡ mất thời gian mua nhiều lần mà còn có thể mua được số lượng nhiều với giá hấp dẫn. Khách hàng tại Vinh có thể đến với cửa hàng Nguyên liệu pha chế Thủy Hương của chúng tôi. Nơi bày bán đa dạng nguyên liệu sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn và cho thấy đây là nơi kinh doanh đảm bảo, tạo sự yên tâm cho khách hàng

    Nếu khách hàng tại Vinh, Nghệ An có nhu cầu mua nguyên liệu ăn vặt xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

    Nguyên Liệu Pha Chế Thủy Hương.

    – Cơ sở 1: 67 Đ.Thái Phiên,P. Hồng sơn, Chợ Vinh

    – Showroom: 92 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An

    – Gmail: [email protected]

    – Hotline: 091.449.7799 – 0947.079.345

    Thủy Hương chuyên cung cấp các loại sản phẩm:

    – Nguyên liệu pha chế

    – Nguyên liệu trà sữa

    – Nguyên liệu ăn vặt

    – Nguyên liệu làm kem

    – Nguyên liệu karaoke

    – Dụng cụ pha chế

    – Dụng cụ làm kem

    – Dụng cụ quán trà sữa

    – Dụng cụ quán café

    – Đồ trang trí quán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Những Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Không Béo, Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Đồ Ăn Vặt Tốt Cho Bà Bầu Trong Từng Giai Đoạn Mang Thai
  • Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • #45 Món Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ Từ Tháng 1
  • Những Lưu Ý Trong Cách Nhồi Bột Năng Giúp Bánh Ngon Hơn
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100