Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 14 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách Không Nên Bỏ Qua
  • 【4/2021】Giá Sò Tộ Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Xà Lách Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Những Món Ngon Từ Rau Xà Lách
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Thịt nhím được đánh giá là gần giống với thịt lợn rừng, bởi nó có rất nhiều nạc nhưng lại ít mỡ và đuọc xem như là một trong những món đặc sản thơm ngon với thành phần dinh dưỡng có giá trị vô cùng hữu ích. Theo đánh giá trong Đông y thì thịt nhím có tấc dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị tình trạng đau bao tử, giúp bạn ăn ngon hơn và cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

    Ngoài ra, ngoài phần thịt, thì bao tử của nhím cũng được sử dụng rất nhiều trong việc ứng dụng như một thành phần dược liệu trong việc điều trị những chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông Nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

    Bạn có biết con tê tê https://mekuro.com/te-te-la-con-gi/

      Thịt nhím nướng: Bởi thịt nhím có rất nhiều nạc và ít mỡ lại dai ngọt nên khi nướng thịt nhím lại càng phát huy tối đa sự ngon miệng của mình.

    Với món này, bạn cần chuẩn những nguyên liệu như: Thịt nhím đã được sơ chế quà và thái theo kiểu con trì, riềng của tiến hành gọt vỏ rửa sạch và giã nát, tương tự xả cũng đem đập nát, 1 muỗng mẻ, 1 ít mắn tôm, môt chai sốt nướng saty, cùng những gia vị nêm nếm như: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn.

    Tiến hành: Bạn cho thịt nhím đã thái con trì đã được tẩm ướp đầy đủ những gia vì, sau đó cho them riềng, sả và cuối cuống đỏ sốt cay sâty đẻ tang them màu sắc cho món thịt nhím nướng. Bạn hãy để yen trong vòng 10 – 15 phút để những gia vị được ngấm đều vào thịt. Tiếp đến, cho thịt nhím đã qua tẩm ướt vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than và phải nhớ là bếp than hoa. Lúc này bạn hãy nhớ để than cho đều và trở thịt thường xuyên, đồng thời bạn cần nhớ cho them một ít dầu ăn lên thịt để hạn chế tình trạng cháy xén của thịt.

    Bạn chuẩn bị thịt nhím 500gr, sả chuẩn bị 10 cây và thái mỏng, ớt đỏ thái nhỏ và bỏ hạt, 100gr mè trắng rang vừa chín tới, hành tím chuẩn bị 3 của và thái nhỏ, rau ngò và rau sống rửa sạch và để ráo, cùng một lượng dầu ăn vừa đủ.

    Thực hiện: Bạn tiến hành cho dầu vào trong chảo ăn và đun nóng, tiếp theo cho hành tím và và phi cho vàng rồi mới cho thịt nhím và xào. Đợi đến khi thịt nhím được xào khô nước thì nhắc xuống và cho ra dĩa. Tiếp đến đổ dầu mới vào chảo đợi dầu nóng và cho sả xào qua cho thật vàng và cho thêm gia vị và ớt vào. Cuối cùng cho thịt nhím đã xào và mè trắng vào và đảo đều tay trong khoảng 2 phút nữa. Với món nhím xào lắn này bạn hãy ăn lèm với rau thơm và rau sống hoặc cơm hoặc bánh mì.

      Món Thịt nhím om riềng mẻ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị là: Xương nhím chặt vừa phải, cụ riềng rửa sạch và đập dập, mẻ 1 muỗng, xả cũng rửa sạch và đập dập, 1 muỗng nước mắn, hành tỏi củ băm nhỏ và phi vàng cùng những loại gia vị khác như: đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Nên Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Kinh Nghiệm Của Dân Du Lịch
  • Những Điều Thần Kỳ Ẩn Chứa Trong Hạt Sen
  • Bột Gạo Có Thể Làm Được Món Gì? Điểm Tên 7 Món Ăn Cực Ngon Từ Bột Gạo
  • Làm Bánh Trôi Bánh Chay Bằng Bột Nếp Nhật
  • Các Món Nhậu Làm Từ Thịt Nhím

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Thịt Nhím Không Chỉ Ngon Mà Còn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • Thơm Ngậy Với Món Cháo Dựng Bò Nên Thuộc Lòng Nhé
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • 1 – Nhím hấp (món này đơn giản nhưng ăn có vẻ ngon nhất):

    – Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30′ – 45′

    Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

    – Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

    2 – Nhím nhúng tía tô :

    – Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa.

    – Một cái lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt…

    – Lá tía tô thái nhỏ.

    – Giá sống.

    Nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.

    Món ăn này vừa ngon, vừa có tác dụng giải cảm. Nhưng phải đảm bảo là thịt nhím tươi và con nhím đừng lớn quá.

    3 – Dé nhím (Gié hay dé cũng không rõ nữa, chỉ bít là đắng lém, nhưng nếu vật con nhím ra mà quên chế biến món này thì phí cả cái công vặt lông)

    Nguyên liệu:

    – Gan nhím

    – Lòng non nhím (còn gọi là phèo)

    – Thức ăn trong bao tử nhím

    – Lá dang

    – Rau ngổ cắt khúc.

    – Gia vị

    Chế biến:

    Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong.

    Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp.

    Ăn nóng.

    Lưu ý: Món ăn tuy có vị đắng khó ăn nhưng rất bổ. Và vì sử dụng ruột non và thức ăn trong bao tử nên phải chọn nhím rừng mới có tác dụng.

    Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng

    Một trong những loài động vật quý hiếm nhất đó là nhím,bởi thịt nhím rất ngon và ngọt,nạc,giàu chất đạm,là loại thức ăn bổ dưỡng,có lợi cho sức khoẻ không những ngon mà còn có nhiều công dụng quý.

    Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng; Cách chế biến món thịt nhím nướng

    Không chỉ  thịt nhím mà hầu như tất cả bộ phận trên cơ thể nhím đều là những vị thuốc quý. Bao tử nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt nhím thái con trì

    • riềng củ giã nhỏ

    • Xả đập dập

    • Mẻ 1 muỗng

    • Mắm tôm

    • 1 chai sốt nướng satay

    • Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    -Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối cùng trộn sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    – Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Món Hến Xào Ngon Miệng
  • Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cá Bè Trang Tươi Ở Đâu Bán Tại Hcm
  • Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Cách làm thịt nhím xào lăn, hấp, nướng, nấu giả cầy…ngon mà nhiều người không biết. Cách khử mùi hôi của thịt nhím thế nào để không bị hôi nữa? Cách nhổ lông nhím đơn giản, dễ dàng nhất ai cũng làm được.

    Thịt nhím có ưu điểm là nhiều nạc, chắc, thơm, hầu không có mỡ. Nhím có lớp bì dày nhưng giòn nên chế biến kiểu gì cũng ngon. Một số món chế biến từ thịt nhím có thể kể đến như hấp, nướng, xào lăn, hầm, rang muối, nấu giả cầy…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thị thịt nhím có nguồn dinh dưỡng dồi dào. Những ai bị bệnh về đau dạ dày thì thịt nhím chính là vị thuốc hữu hiệu để chữa trị.

    Đặc biệt hơn là thịt nhím có khả năng tăng cường sinh lý đàn ông rất hiệu quả, tăng cường chức năng làm việc của hệ tiêu hóa,…

    Ngoài thịt ra thì các bộ phận khác của nhím cũng được tận dụng triệt để như lông nhím được dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng để trị bệnh đau mắt, xoa bóp cơ thể giảm đau nhức,…

    Dạ dày nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau dạ dày, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.

    Cắt tiết nhím

    Các bạn thực hiện theo các bước sau :

    • Cho nhím vào bao tải để lông nhím xếp lại. Lưu ý khoét một lỗ vừa đủ cho đầu nhím thò ra ngoài.
    • Tiến hành cắt tiết nhím bình thường như những loài động vật khác
    • Nhúng nhím vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó nhúng qua nước lạnh
    • Nhổ sạch lông nhím

    Cách làm thịt nhím không bị hôi

    • Sau khi làm sạch lông nhím, mang nhím đi thui vàng.
    • Rửa sạch nhím với nước, mổ bụng nhím làm sạch các nội tạng bên trong.
    • Phần thân nhím cho vào nồi nước có thêm rượu và gừng luộc qua. Rượu kết hợp với gừng sẽ giúp khử mùi tanh trên nhím cực hiệu quả.
    • Chỉ cần luộc sơ qua sau đó cho nhím ra ngoài rửa với nước là có thể chế biến.

    Thịt nhím làm món gì ngon

    Thịt nhím xào lăn

    – Lạc rang bỏ vỏ

    – Rau răm, hành tím

    Thịt nhím hấp

    Thịt nhím bỏ vào nồi hấp khoảng 30′ – 45′. Lưu ý nên để nguyên miếng lớn có cả da. Nếu thái ra thì thịt hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt hơn.

    Nhím nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

    Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau húng quế, ăn nóng chấm muối chanh ớt.

    Đây là món đơn giản nhất nhưng được đánh giá là ngon nhất!

    Thịt nhím nấu giả cầy

    – Nhím cả con

    – Sả, ớt, gừng, riềng, hành tím

    – Lạc rang, mẻ chua

    – Ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, mật ong.

    Nhím sau khi thui mang chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp với nước mắm, bột nêm, mật ong, ngũ vị hương, mẻ khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều thịt. Sơ chế riềng, sả, ớt rồi cho vào ướp cùng.

    Cho hành tím đã băm nhỏ vào chảo dầu phi thơm rồi đổ thịt nhím vào xào lửa lớn đến khi thịt săn lại. Thịt nhím ngả màu, miếng thịt co lại thì đổ vào nồi, cho khoảng 1 lít nước rồi ninh.

    Ninh khoảng 40 phút khi thấy nước nổi váng mỡ, hơi đặc sệt là thịt đã chín. Múc thịt nhím ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên bề mặt dùng ăn nóng với bún, cơm trắng hay bánh mì.

    Thịt nhím nướng

    – Thịt nhím chọn phần bụng

    – Sả, chanh, ớt, riềng, tỏi

    – Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mật ong, dầu ăn

    – Rau thơm, mắc khén, rượu

    Thái thịt nhím đã thui thành miếng vừa ăn. Sau đó mang ướp với mật ong, bột nêm, đường, mắc khén, dầu ăn, sa tế,tỏi vào ướp trong thời gian khoảng 30 phút..

    Xếp thịt ra vỉ nướng, đặt trên bếp than hoa vừa nướng vừa quạt, đảo đều tay cho thịt chín đều 2 mặt thì gỡ ra đĩa. Pha nước chấm bằng muối, hạt mặc khén, chanh.

    Xương nhím om riềng mẻ

    – Xương nhím chặt miếng vừa ăn

    – Riềng giã nhỏ, sả đập dập

    – Mắm tôm, mẻ, hành, tỏi

    – Đướng, mì chính, hạt tiêu, hạt nên, dầu ăn

    – Xương nhím ướp với mẻ, mắm tôm, đường, mì chính, hạt nêm trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Hành, tỏi khô đập dập phi thơm, sau đó cho xương nhím đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều cho săn.

    – Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, sả đập dập, cho một ít nước dùng vào om.

    – Để nhỏ lửa, om đủ chín không nên để nhừ quá. Cho lượng nước vừa phải để món ăn có độ sánh.

    Ngoài ra còn một số món như thịt nhím hầm măng, nấu rượu mận, nhúng tía tô, hấp gừng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • ? Đặc Sản Dúi Rừng, Món Ăn Khiến Đấng Mày Râu Mê Mẩn?
  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Với Với Tim Heo Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Món Canh Cá Ngon, Không Mùi Tanh
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Xào Ngon Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết
  • Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất ?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Hàu Sữa Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Hết Sảy
  • 5 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Hến Thì Là, Dứa, Chuối Ngon Ngọt Cực Vào Cơm
  • Nguyên liệu làm món hàu nướng mỡ hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi, bỏ ra 1 chiếc vỏ và để nguyên thịt hàu ở một chiếc vỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
    • Đập 3 quả trứng ra bát, đánh tan. Cho thêm một ít muối hay bột canh.

    Bước 2: Chế biến nguyên liệu cho vào hàu

    Bạn cho mỡ vào chảo rán cho đến khi chảy dầu trên chảo rồi tách bỏ phần tóp mỡ ( nếu có ), lấy riêng phần mỡ trộn chung với hành lá để được phần mỡ hành.

    Bước 3: Nướng hàu

    Để nướng hàu, bạn làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thiện.

    Hàu nấu món gì ngon ? – Hàu đút lò phô mai

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 con hàu sống
    • 1/2 bát phô mai sợi
    • Muối, tiêu, ớt bột, 100 ml sữa tươi
    • Hành tây, cần tây, cà rốt xắt nhỏ, lá đinh hương khô, bột ngô, 1 nhánh mùi tây

    – Hàu rửa sạch, tách đôi và bỏ 1 bên vỏ, hàu để nguyên trong phần vỏ còn lại. Mùi tây, hành tây, cần tây, cà rốt xắt nhỏ.

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến hàu.

    – Sữa tươi đun sôi, cho hành tây, cần tây, cà rốt, lá đinh hương khô vào rồi thêm gia vị muối tiêu, nêm nếm vừa ăn. Sau đó bạn hòa bột ngô với nước đến khi hỗn hợp đặc lại.

    – Xếp hàu vào khay nướng, rưới nước sốt vừa làm ở trên vào rồi phủ phô mai lên trên cùng. Nướng trong khoảng 10 phút là hàu chín, phô mai sẽ tan chảy.

    Hàu sữa làm món gì ngon ? – Hàu né

    Bước 2: Trộn đều hàu với đậu bắp, muối, màu hạt điều, dầu hào, tiêu, hành và tỏi băm nhỏ, một ít dầu ăn. Sau đó để khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho hàu ngấm gia vị.

    Bước 3: Bạn làm nóng khuôn gang, cho bơ vào đun chảy sau đó lấy hỗn hợp hàu vừa ướp đủ thời gian vào, để khoảng 2 đến 3 phút để hàu chín tái hay chín hoàn toàn theo ý muốn.

    Ruột hàu nấu món gì ngon ? – Mỳ ý sốt hàu cà chua

    • Hàu rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Hành tây, nấm rơm bạn thái hạt lựu.
    • Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn.
    • Tỏi băm nhỏ phi thơm trên chảo, cho cà chua vào xào đến mềm.

    – Phi thơm tỏi băm, sau đó cho hàu, hành tây, nấm rơm vào cùng lúc và xào chín.

    – Cuối cùng để chế biến hỗn hợp bạn thêm nước sốt cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Đậu Xanh Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Hàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Bánh Rán Doraemon Nhìn Là Mê
  • Phân Biệt Hào Sữa Pháp Và Hào Đá
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • 85% Bà Nội Trợ Thông Thái Chưa Biết Sườn Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Ngon Hương Mới Lạ Từ Xứ Sở Kim Chi
  • Chả rươi truyền thống

    Nói đến đặc sản rươi là nói ngay đến món chả rươi. Đây được xem là món ăn truyền thống của người dân Tứ Kỳ và cũng là món ăn mong đợi của người dân Hà Thành vào những ngày chớm đông. Chả rươi là món ăn dễ làm nhất nhưng vô cùng thơm ngon, đó là sự kết hợp hài hòa của thịt rươi tươi ngon, vỏ trần bì, thịt lợn xay nhỏ và trứng gà. Miếng chả rươi ăn xốp, mềm và ngọt thỉu thịt rươi chấm cùng với nước mắm pha chua chua cay cay thì không còn gì tuyệt vời bằng. Người Hà Nội cứ mỗi mùa rươi lại ngóng chờ món chả rươi thơm ngon này, để thêm lạ miệng, họ ăn kèm với rau, bún và nhiều thứ ăn độn khác. Những người già đã sống mấy chục năm trên mảnh đất Thăng Long này chia sẻ rằng: họ ăn chả rươi không chỉ vì món ăn ngon lạ miệng mà dường như đã trở thành thói quen mỗi độ thu tàn đông sang, ăn chả rươi cũng là để hưởng trọn cái tinh hoa và mùi thơm nồng nàn của quê hương.

    Rươi kho niêu đất

    Khác với chả rươi, rươi kho niêu đất là món ăn vô cùng cầu kỳ và khó làm, tốn nhiều thời gian và tâm huyết thì mới làm lên những niêu rươi kho thơm ngon đúng điệu. Và đây cũng là món ăn duy nhất trong những món ăn từ con rươi có thể đem làm quà biếu sếp hãy vận chuyển ra những nơi xa. Điều này cũng là 1 nguyên nhân để hiện nay, món ăn rươi kho niêu đất được đánh giá là đặc sản Hải Dương bán chạy nhất, được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Rươi kho niêu đất là món ăn chiều lòng được cả những khách hàng khó tính nhất, những cụ già cao tuổi và những em nhỏ biếng ăn. Bên cạnh là thức đặc sản nổi tiếng trong nước, thì hiện nay món ăn rươi kho niêu đất cũng được nhiều bạn bè quốc tế biết đến với sự hài lòng về món ăn. Món rươi kho niêu đất ăn cùng cơm nóng là ngon nhất, ngoài ra bạn có thể ăn cùng với nhiều món mà bạn yêu thích và hợp khẩu vị.

    Rươi cào củ niễng

    Không giống như những món ăn khác từ con rươi, rươi xào củ niễng là món ăn ngon duy nhất còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Sự kết hợp hài hòa giữa con rươi và củ niễng làm món ăn có nhiều chất có thể chữa được nhiều bệnh như bệnh nóng trong, kiết lị, đặc biệt là bệnh về tim mạch. Củ niễng có thể nấu cùng với thịt bò, tim cật,… nhưng hợp nhất vẫn là xào với con rươi. Bạn có thể tham khảo món ăn này để tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn mà lại rất vào cơm.

    Rươi rang muối

    Rươi rang muối là món ăn vô cùng thơm ngon và được xếp vào tóp món ăn nhà hàng. Món ăn này chế biến hết sức đơn giản nhưng lại cần sự khéo léo của người đầu bếp. Món ăn rươi rang muối ngon vô cùng lạ miệng, vì con rươi ăn giòn lại thơm mùi lá nốt chứ không mềm và ngọt như những món rươi khác. Đây là món ăn thích hợp trên bàn nhậu của những ông chồng hoặc ăn chấm tương ớt không cũng vô cùng tuyệt vời.

    Bên cạnh đó, con rươi có thể chế biến thành nhiều món rươi ngon hết sức thơm ngon như: lẩu rươi, rươi nấu mắng, rươi chiên xù,.. hay muốn để được ăn trọn hương vị rươi suốt năm thì có thể làm mắm rươi cũng rất thơm ngon mà bạn có thể tham khảo.

    (No Ratings Yet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Chế Biến Cá Lóc Thành Những Món Ăn Thơm Ngon
  • Đậu Hũ Yến Mạch Sốt Xoài
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Tôm Hùm Người Sành Nhất Định Phải Thử
  • Top 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Kèm Hướng Dẫn Cách Làm
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp 14 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Hàu
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Ngan Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Gà tre hấp là cách chế biến gà tre phổ biến nhất, với nhiều phương pháp hấp khác nhau. Có thể hấp bằng nồi cơm điện hoặc hấp bằng nồi điện hoặc nồi áp suất. Với món gà tre hấp, nhiều người lựa chọn phương pháp hấp sả, hấp muối, hoặc kết hợp hấp sả muối. Cũng có nhiều người làm gà tre hấp nước mắm, gà tre hấp lá chanh, chanh muối.

    Gà tre hấp thường có chút vị mặn, vì mọi phương pháp hấp ít nhiều đều có sử dụng muối. Vị muối không quá mặn, chỉ hơi thanh, vì muối dùng để hấp gà tre là muối hạt. Thịt gà tre sau khi hấp có màu vàng óng, hơi mướt dầu, thịt dai dai và có vị ngọt tự nhiên. Đồng thời, gà tre hấp luôn có hương thơm đặc trưng của nguyên liệu hấp như sả, chanh…

    2. Gà tre nấu cháo

    Gà tre nấu cháo là món ăn giàu dinh dưỡng, cháo không cần bột ngọt vẫn cực kỳ ngọt do có nước cốt gà chiết ra trong quá trình ninh cháo. Thịt gà được gắp ra chấm mắm hoặc muối chua cay, vô cùng đậm vị. Mặc dù cháo không đa sắc màu nhưng khi ăn lại vô cùng ngon miệng, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.

    Gà tre kho sả ớt (Ảnh: dienmayxanh)

    Hai phương pháp kho phổ biến nhất là kho sả ớt và kho nước cốt dừa. Người dân miền Trung thích ăn cay và mặn nên ưa chuộng gà tre kho sả ớt hơn, và người dân miền Nam ưa vị ngọt béo lại thích gà tre kho nước cốt dừa. Gà tre kho sả ớt có màu sắc vô cùng bắt mắt, săn thịt, nước sốt keo lại, ớt đỏ ươm, từng miếng thịt gà vàng óng dầu, lại thơm mùi sả. Vị cay nồng và được tùy theo sở thích người ăn để cho lượng ớt kho gà. Ngược lại, gà tre kho nước cốt dừa lại hơi có vị béo, ngọt nhưng không ngấy, thơm mùi dừa tự nhiên, miếng thịt hơi dai, không quá mềm nhưng cũng chẳng cứng. Ăn với cơm gạo dẻo thì tuyệt cú mèo.

    4. Gà tre nấu lẩu

    Giống như các món lẩu khác, kết hợp nhiều loại gia vị cùng nhiều loại nguyên liệu, gà tre nấu lẩu chắc chắn là một món ăn thỏa mãn thị giác của mỗi người.

    So với các phương pháp nấu lẩu sử dụng nguyên liệu là cá hoặc thịt, gà tre nấu lẩu hơi đặc biệt. Thịt gà tre không cần tẩm ướp từ trước, nhưng sơ chế vô cùng tỉ mỉ (để tránh thịt bị tanh). Gà được ninh trước trong nước dùng, không phải đợi nước dùng sôi rồi mới nhúng cùng các loại rau. Do được ninh cùng nước dùng nên thịt gà tre thấm đượm các gia vị, khi xé ra ăn sẽ thấy thịt hơi có màu ngả sang nâu vàng. Nước lẩu gà tre thường có vị chua cay, ăn cùng các loại rau nhúng sẽ trung hòa vị cay vốn có, trừ khi no bụng, nếu không bạn sẽ không muốn ngừng ăn món gà tre nấu lẩu.

    5. Gà tre luộc

    Gà tre luộc (Ảnh: congthucmonngon)

    Gà tre luộc là cách chế biến gà tre đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Gà luộc thành công sẽ có màu da vàng ươm, bóng mỡ dầu, thịt dai ngon, giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị tanh. Khi ăn, chấm gà với muối ớt chanh hay muối tiêu chanh bạn sẽ cảm nhận được mùi gà lá chanh hòa quyện, chút muối mặn và vị cay nhẹ, Không cần cơm, chẳng cần cháo, chúng ta có thể xé thịt gà tre chấm muối ăn hết cả một con gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Canh Măng Chua Ngọt Lịm
  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Dành Cho Dân Nhậu Cách Nấu Món Thịt Chó Giả Cầy Ngon Chính Hiệu
  • Cách Chế Biến Ghẹ, 7 Món Ngon Từ Ghẹ Đơn Giản Dễ Chế Biến, Ghẹ Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)
  • Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

    Nguyên liệu: 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

    – Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

    – Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

    – Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

    – Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

    – Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

    a. Thành phần :

    _ Cá bớp : 300 gr _ Đầu cá : 200 gr _ Lá giang : 200 gr _ Tỏi :1 m cafe

    _ Thì là : 1 nhánh _ Cà chua : 1 trái _ Hành tây : 1 củ _ Cà dỉa : 1 trái

    _ Khoai môn : 50 gr _ Nấm rơm : 50 gr _ Bún tươi : 500 gr _ Rau lẩu

    _ Cải xanh con : 100 gr _ Tần ô : 100 gr _ Kèo nèo : ½ bó _ Bông súng : ½ bó

    _ Rau đắng : 100 gr _ Rau muống : 100 gr _ Bắp chuối : 50 gr _ Bông bí : 5 bông

    _ So đũa : 5 bông _ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực …

    b. Cách Làm:

    – Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm .

    – Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên )

    – Khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

    Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

    – Cá bớp: 400g – Cà chua: 2 trái – Cọng súng: 200g – Mè trắng rang: 2M

    – Sả: 4 cây – Me vắt: 50g – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

    – Ngò gai, rau om – Nước mắm – Bột ngọt – Xốt tương

    – Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cà ri cá là món ăn lạ miệng, tuy quen mà lạ, dành cho những ai mê cà ri nhưng ngán nhiều thịt thà. Những ngày mưa nhớ bát cà ri cá béo ngậy, bánh mì nóng giòn dùng kèm và vị ngọt thanh của cá….

    Nguyên liệu:

    – 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,

    – 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả

    – Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

    – Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

    – Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

    – Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

    – Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút.

    – Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

    – Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

    – Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Giảm Béo Bằng Rau Muống Trong 3 Ngày Hiệu Quả
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Để Chế Biến Các Món Khác Nhau
  • Bỏ Túi Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tươi Xanh, Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Quận 12 Trọn Gói
  • Chế Biến Món Cháo Mực Nấu Với Rau, Quả
  • 3 October, 2022

    Posted in : Món ngon dễ làm on by : Tags: bánh tráng chả mực, chả mực, chả mực giã tay hạ long, chả mực sốt cà chua, xôi chả mực

    Chả mực là đặc sản của Hạ Long được vinh danh vào top 10 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam được công nhận tại ASEAN năm 2013, hiện nay món ăn đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của mọi người dân. Thế nhưng món ăn chả mực này chế biến sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

    Chả mực Hạ Long chế biến được nhiều món ăn ngon mỹ vị

    Chả mực chiên

    Đây là món ăn đơn giản nhất và được chế biến nhiều nhất từ món chả mực. Chả mực sau khi được mua về sẽ đem chiên nóng trên chảo dầu, khi chiên phải lật đều tay thì miếng chả mới chín vàng đều 2 mặt. Chả mực giã tay Hạ Long chiên chín có màu vàng như được phết mật ong, khi thưởng thức bên vỏ ngoài hơi dai nhưng bên trong mềm, chắc thịt, trắng ngần và ngọt thịt mực nang được đánh bắt ngoài vùng biển Hạ Long chuyển về. Chả mực chiên vàng chỉ cần chấm tương ớt hoặc sốt chấm là ngon mỹ vị.

    Chả mực sốt cà chua

    Đây là món ăn được khá nhiều bà nội trợ thực hiện bởi sự lạ miệng của món ăn. Đặc sản chả mực sau khi đã rán vàng thì cho vào sốt cùng nước sốt cà chua. Chế biến xong miếng chả vẫn vàng ruộm màu mật ong, được sánh đặc cùng với màu đỏ của cà chua giúp món ăn nhìn vô cùng bắt mắt. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì thơm ngon mỹ vị.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng hoặc bánh tráng

    Bánh tráng chả mực, xôi chả mực là 2 món ăn truyền thống của người dân vùng Hạ Long. Cũng giống như người Hà Nội ăn phở buổi sáng, người Huế ăn bún thì người dân vùng biển Hạ Long thưởng thức xôi chả mực hoặc bánh tráng chả mực vào buổi sáng cho một ngày làm việc. Cách làm 2 món ăn này không cầu kỳ, nhưng cần phải yêu cầu cao từ chả mực cho đến xôi hoặc bánh tráng.

    Xôi chả mực: xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn

    Bánh cuốn chả mực: bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    Mách bạn: cách làm món chả mực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Cách Làm Mực Xào Đơn Giản Nhất
  • Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Những Công Dụng Lá Mơ Với Sức Khỏe Và Lưu Ý Khi Dùng
  • Mực Trứng – Phan Thiết được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon. Mực Trứng là loại mực bên trong chứa toàn trứng, hương vị rất thơm ngon, ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Mực Trứng dễ chế biến thành các món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng.

    NẮNG GIÓ chuyên chung cấp Mực trứng tươi ngon được đánh bắt từ vùng biển Phan Phiết, Phan Rang.

    Hãy gọi NẮNG GIÓ để có những kí mực trứng tươi ngon nhất.

    Địa chỉ: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, chúng tôi

    Nguyên liệu

    – 200gr mực trứng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt.

    – Mực rửa sạch để ráo. Trộn đều nước mắm, đường, bột ngọt. Cho mực vào chảo chiên ngập dầu tới khi giòn. Mực chín vớt ra.

    – Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo dầu đảo đều, cho chén hỗn hợp đã pha sẵn vào trộn đều ít phút cho thấm vào mực rồi bắc xuống.

    – Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.

    – 200gr mực trứng loại A size 9-12cm. Làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.

    – 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.

    – Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.

    – Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.

    – 450g mực trứng, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 1 thìa súp cà rốt xắt sợi, 1 nhúm rau răm, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa súp tỏi, hành tím phi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp giấm, 1/2 thìa súp đường.

    Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, khuấy đều.

    – Mực làm sạch trụng chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo.

    – Dưa leo xắt sợi mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Đậu phộng giã giập.

    – Cho hành, dưa leo, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho thấm.

    – Chắt nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại.

    Trút ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và đậu phộng lên.

    450g mực trứng, 1 trái trứng gà, 1/2 chén nước cốt thơm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, 100g bột chiên xù, 1 thìa súp bột mì, 1 thìa cà phê bột bắp, Dầu để chiên

    – Mực làm sạch trụng chín. Cho tỏi và hạt nêm vào mực, xóc đều.

    – Lăn mực qua bột mì, lăn qua trứng gà rồi cuối cùng lăn qua bột xù.

    – Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên bột vừa vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Bắc nồi cho nước cốt thơm nấu vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại, pha bột bắp với chút nước khuấy vào cho sệt. Cuối cùng cho tương ớt vào.

    Xếp mực ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dùng kèm xà lách, dưa leo.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.

    – Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.

    – Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu. Gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Kho Tôm Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • 1) Tôm khô sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – 300 g tôm khô

    – 1 quả cà chu to chín

    – 2 tép tỏi

    – 1 củ hàn hương nhỏ

    Cách thực hiện:

    – Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.

    – Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

    3) Tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    4) Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    5) Canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    6) Canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100