Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất, Món Chay Và Món Mặ
  • Tại lỗ còn lại thì dùng cỏ, rơm đốt hun khói vào trong để ong bay ra ngoài. Khi đó đàn ong sẽ dồn bay hết ra ngoài theo hướng lỗ có “bẫy” giăng sẵn. Khi đảm bảo ong đã bay hết vào túi thì dùng cuốc đào lấy tổ mang về.

    Đi làm xa quê nhiều năm, từng được thưởng thức nhiều món ăn của các vùng miền, nhưng với tôi món cháo nhộng ong rừng ở quê vẫn là “đặc sản” nhớ lâu nhất. Bát cháo thơm nức, có vị ngọt ngọt, béo ngậy của nhộng ong luôn khiến tôi thèm thuồng mỗi khi nhớ đến.

    Hồi nhỏ cứ vào mùa khô, tôi và đám bạn thường rong ruổi khắp các dãy đồi, rừng cây để tìm bắt ong. Ở Bình Phước quê tôi khi ấy ong rất sẵn. Chúng tôi thường xuyên gặp lũ ong nên sớm có “ngón nghề” săn bắt sản vật này.

    Đối với các loại ong ruồi, ong khoái (lấy mật) cách bắt khá đơn giản, chỉ cần hun khói cho ong bay đi là có thể chặt cả cành cây có tổ ong mang về. Thậm chí với ong ruồi, người bắt chỉ cần cuốn, hút một điếu thuốc to rồi thổi khói xua ong đi và dễ dàng cắt lấy tổ.

    Riêng đối với ong đất, ong vò vẽ, việc bắt chúng không hề đơn giản. Người bắt phải thật cẩn thận bởi hai loại ong này nổi tiếng là độc, chỉ cần vài nọc độc có thể khiến con người ta bất tỉnh, thậm chí mất mạng. Những người lớn tuổi trong làng thường can ngăn, không cho chúng tôi đi bắt 2 loại ong trên là vì lý do như thế. Để bắt loại ong này, đa phần người dân quê tôi phải thao tác vào ban đêm. Người bắt phải có mũ trùm đầu, mặc đồ bảo hộ từ đầu đến chân để đảm bảo không bị ong “chích”.

    Riêng với ong đất, do tổ thường nằm âm dưới các mô đất, gốc cây mục nên phải tìm được lỗ ra vào của tổ ong, thông thường mỗi tổ có 2 lỗ. Sau đó người bắt dùng một túi lưới, hoặc túi vải mùng giăng sẵn ở một lỗ. Tại lỗ còn lại thì dùng cỏ, rơm đốt hun khói vào trong để ong bay ra ngoài. Khi đó đàn ong sẽ dồn bay hết ra ngoài theo hướng lỗ có “bẫy” giăng sẵn. Khi đảm bảo ong đã bay hết vào túi thì dùng cuốc đào lấy tổ mang về.

    Việc săn bắt ong vò vẽ, ong đất gian nan là thế nhưng mỗi lần thấy tổ ong, ở quê tôi ai cũng háo hức đi bắt để lấy nhộng đem về nấu cháo. Đây là món không thể thiếu sau những lần săn bắt ong.

    Để làm món cháo nhộng ong rừng, đầu tiên nấu nồi cháo trắng sẵn, nhộng ong rửa sạch, để khô nước. Tiếp đó, bắc chảo dầu ăn bỏ hành, tỏi vào phi thơm, đổ nhộng ong vào xào, nêm nếm bột ngọt, nước mắm. Sau đó đổ chảo nhộng ong vào nồi cháo rồi thổi lửa cho cháo sôi trở lại là ăn được.

    Nấu món cháo nhộng ong rừng đơn giản, dân dã là thế nhưng khi ăn mới cảm nhận được hết vị ngon của loại cháo này. Húp một bát cháo trắng nóng hổi, nhai nhẹ từng con nhộng ong mềm nhũn, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, béo ngậy cùng mùi thơm ngon đến khó tả. Những buổi tối đi bắt ong về, được thưởng thức cháo nhộng ong luôn là một thú vui mà không phải ở đâu cũng có được.

    Giờ đây quê tôi đất chật người đông, rừng cây bị thu hẹp dần nên tìm được tổ ong lấy nhộng là rất hiếm. Món cháo nhộng ong rừng vô tình đã trở nên “xa xỉ”, thậm chí nhiều người đã quên hẳn món này. Nhưng với tôi cứ đến thời điểm cuối năm, tôi lại nhớ một thời rong ruổi bắt ong rừng nấu cháo.

    Cùng Danh Mục:

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • “cơn Sốt” Nhộng Ong Vò Vẽ Làm Món Nhậu, Săn Mua Gần Nửa Triệu Đồng/kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,462】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,561】
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,660】
  • Hì hục ngồi tách tổ để lấy nhộng và ong non ra, chị Nguyễn Thị Hạnh ở Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tổ ong vò vẽ đó, tách hết cái tổ này là tối sẽ có một đĩa nhộng ong xào ớt ăn với bánh đa ngon tuyệt. Nhưng, ngồi bóc tách tổ ra để lấy từng con nhộng và ong non như thế này hơi mất thời gian một chút”.

    Chị cho hay, nhộng ong vò vẽ là món ăn khá ưa thích của gia đình chị. Cứ từ cuối tháng 7 đến tháng 9 chị lại tranh thủ đặt mua tổ ong vò vẽ về để lấy nhộng và ong non chế biến thành đủ các món ăn từ chiên giòn, xào ớt, xào lá lốt cho đến nấu cháo,… Bởi, khoảng thời gian vào mùa, nhộng và ong non ăn bao giờ cũng béo ngậy, thơm ngon nhất.

    Nhộng ong vò vẽ đang là món ăn được dân Hà thành ưa chuộng.

    Nghe đến ong vò vẽ có vẻ nhiều người sợ vì chúng được cho là loài ong có nọc độc nhất thế giới, bố mẹ chị còn kể một thời ong vò vẽ được nhân dân làm vũ khí trong kháng chiến chống Mỹ. Thế nhưng, riêng nhộng ong loại này giờ lại trở thành món ăn đặc sản có giá đắt đỏ.

    Chỉ vào chiếc bát đựng đầy nhộng ong có màu trắng ngà vừa mới tách ra từ tổ, chị Hạnh chia sẻ, bát nhộng này có giá hơn 300.000 đồng. Lát chị sẽ đem rửa sạch, trần qua nước sôi để nhộng săn lại – cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến thành các món ăn khác nhau.

    Theo chị Hạnh, hồi cuối tháng 7 mới vào mùa, chị phải mua nhộng ong nguyên tổ với giá 300.000 đồng/kg, giờ giữa mùa giá giảm còn 250.000 đồng/kg. Riêng với nhộng bóc nõn giá lên tới gần nửa triệu đồng/kg.

    “Giá có đắt đỏ thật, nhưng hàng thì tương đối dễ mua, chỉ cần đặt trước 2 ngày, hoặc đặt hôm nay, ngày mai có hàng giao tận nơi, không mất công chờ đợi như nhiều loại đặc sản khác”, chị nói.

    Tương tự, không chỉ săn mua nhộng ong vò vẽ về chế biến thành các món ăn khoái khẩu, chị Đinh Thị Thu Trà ở Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) dịp này còn mua nhộng về ngâm rượu cho chồng.

    Trao đổi với phóng viên, anh Trần Văn Thế, một đầu mối bán đặc sản Tây Bắc ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội), cho biết, nhộng ong vò vẽ là món ăn được dân Hà Nội cực kỳ ưa chuộng. Theo đó, dù đã vào mua khai thác nhộng ong vò vẽ, nguồn cung từ các đầu mối đi rừng săn nhộng ở Sơn La, Yên Bái, Lạng Sơn đổ về cũng nhiều hơn, nhưng hàng vẫn không đủ để bán.

    “Ngâm rượu thì mua loại nguyên tổ giá chỉ 250.000 đồng/kg, còn nấu ăn thì mua loại nhộng đã tách tổ giá lên tới 450.000 đồng/kg”. Chị nói và cho biết, mỗi bữa gia đình chị ăn dè cũng hết nửa cân nhộng, hôm nào nhà có khách thì xào hết cả cân ăn mới đủ.

    Tổ ong vò vẽ đều được khai thác trong rừng, chính vì thế nguồn cung phụ thuộc hoàn toàn vào người đi rừng săn được nhiều hay ít. Thông thường, ngày ít thì anh gom mua được khoảng 20-30kg tổ, ngày nhiều thì được 70-80kg.

    “Nhộng ong vò vẽ mua nguyên cả tổ giá chỉ 250.000 đồng/kg, còn mua nhộng đã tách tổ thì giá phải lên tới 400.000-500.000 đồng/kg tùy thời điểm”. Theo anh Thế, thông thường nếu mua ngâm rượu mọi người hay mua nguyên tổ, còn mua chế biến thành món ăn thì mua nhộng đã tách vì về chỉ việc sơ chế, không mất thời gian ngồi tách tổ lấy nhộng nữa.

    Theo các nhà khoa học, nhộng ong rừng chứa nhiều chất béo, đường, acid amin, vitamin và muối khoáng, ngoài ra, còn có nhiều vitamin A, B1, B2, C, PP và các chất khoáng như canxi, phốt-pho. Vì thế, trong kho tàng y học dân gian, nhộng ong vò vẽ được sử dụng làm thuốc. Dược liệu này có vị ngọt, mặn, tính mát, có độc, tác dụng giảm đau, chống nôn, tăng lực, bền cơ. Nhộng ong vò vẽ sắc với nước uống trong ngày có thể chữa ngực bụng đau, nôn khan.

    Lương y Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội đông y Ba Đình (Hà Nội), cho biết, ong vò vẽ có nọc độc cực mạnh, nhưng nhộng ong lại không có độc và là món ăn bổ dưỡng. Song, theo ông, vì có nhiều chất bổ dưỡng nên một người không nên ăn quá 20gram nhộng ong vò vẽ trong một ngày.

    Ngoài ra, nhộng ong vò vẽ tuy lành tính, song có những trường hợp có thể bị dị ứng khi ăn nhộng ong do cơ địa không hợp với biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ bừng, choáng váng, đau bụng, nôn mửa,… vì thế, nên ăn thử trước một ít, nếu không thấy các biểu hiện trên thì có thể ăn tiếp, còn có thì phải dừng ngay lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Mực Trứng Làm Gì Ngon? Bật Mí 7 Công Thức Chế Biến Ngon Nhất
  • Măng Tây Làm Những Món Gì Ngon?
  • Thông Tin Cá Ong Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • “cơn Sốt” Nhộng Ong Vò Vẽ Làm Món Nhậu, Săn Mua Gần Nửa Triệu Đồng/kg
  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,462】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,561】
  • Cá Hồi ngâm tương Hàn Quốc được làm theo chuẩn công thức gia truyền độc đáo sẽ mang đến cho bạn hương vị đầy bất ngờ. Được chế biến từ phần thịt cá Hồi tươi sống óng ánh sắc đỏ cam tươi rói, ngâm cùng nước tương sóng sánh màu … Thịt cá Hồi mềm có độ béo ngon. Đây là nguyên liệu tuyệt vời để thưởng thức có được món ăn ngon. Giá bán cá Hồi ngâm tương Hàn Quốc: 410k/phần Quy cách: đóng họp sẵn, ăn liền được ngay Thành phần: 200gram cá hồi Bảo quản ngăn mát tủ lạnh Dinh dưỡng từng cá Hồi ngâm tương Hàn Quốc Một món ăn ngon không chỉ ngon từ khẩu vị mà còn phải ngon về để dinh dưỡng.

    Cá Tầm phi lê phần thịt trắng tươi ngon được láy từ con cá Tầm Việt Nam tươi sống nguyên con còn bơi nên chất lượng thịt được đảm bảo tối đa về độ tươi ngọt và dinh dưỡng. Sản phẩm hiện đang có bán tại Hải sản Ông Giàu … Bạn có thể thoải mái chế biến món ngon mà chẳng ngần ngại khâu sơ chế cá Tầm sạch nhớt. Những món ăn có thể hớp hồn bao thực khách được làm từ cá Tầm tươi sống phi lê phần thịt ngọt ngon có thể nhắc đến như sau: kho, nướng, áp chảo, sốt, nấu lẩu,.v.v.. Để đặt hàng mua cá Tầm

    Mực nhồi thịt làm sẵn đóng khay – sản phẩm mới tiện lợi vừa mới ra lò được bao khách hàng yêu thích. Mực được chọn là những con mực ống tươi sống, được làm sạch, nhồi thịt đã được ướp sẵn gia vị vừa ăn. Mua về bạn có … Mà đây là thịt được xay nhuyễn rồi nhồi vào trong bụng mực. Với sự kết hợp này đã cho ra vị ngọt hoàn hảo chưa từng có trước đó. Nơi bán mực nhồi thịt đóng khay làm sẵn ở đâu bán Nhận thấy được nhu cầu của rất nhiều thực khách bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian cho việc sơ chế và chế biến sản phẩm. Hải sản Ông Giàu đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm

    Cá Mập sữa sống nguyên con là mặt hàng cá đặc biệt tại Hải sản Ông Giàu cung cấp đến các quý khách hàng tại khu vực TpHCM với giá sỉ. Hàng giao sống tận nơi, đặt hàng Online qua Hotline tiện lợi. Vị ngon từ cá Mập sữa nhỏ với … Hàng giao sống tận nơi, đặt hàng Online qua Hotline tiện lợi. Vị ngon từ cá Mập sữa nhỏ với chất thịt trắng thơm ngọt, ăn có vị giòn sựt thật sự sẽ làm bạn mê mẩn với các món ăn chế biến từ nguyên liệu này. Lượng chất dinh dưỡng chứa trong cá có lượng các khoáng chất tốt cho cơ thể như: Lipid, protid, acid béo omega-3. Ngoài ra, trong bộ phận gan có còn có chứa lượng lớn vitamin

    Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh được đánh bắt từ vùng biển sạch nổi tiếng của Hàn Quốc. Khi chúng vừa ngợp được làm lạnh ngay để giữ được độ ngon ngọt gần như tuyệt đối của chất thịt bào ngư. Nếu bạn lo lắng về giá tiền mua bào … Bào ngư Hàn Quốc bảo quản lạnh được đóng thành từng túi trọng lượng 1kg tiện lợi. Hàng đã được tách sẵn vỏ, giúp khách hàng mua về có thể dễ dàng sơ chế và chế biến ngay. Cách thức đặt hàng mua bào ngư Hàn Quốc đông lạnh tại TpHCM: Gọi Hotline mua bào ngư Hàn đông lạnh của Ông Giàu có trên website Đặt hàng trực tiếp tại website này Chat và đặt hàng trên chatbox của

    Cá tra dầu cắt khoanh là một trong những món ăn thơm ngon và dân dã được nhiều người yêu thích. Để có thể tạo nên được những hương vị tuyệt hảo và xuất sắc đến từ nguyên liệu này thì bạn cần phải tìm kiếm được những con cá … Tuy nhiên đặc điểm của loại cá này đó chính là da rất dày vậy nên chứa hàm lượng béo cao. Khi thưởng thức hương vị của món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặt trưng cùng với vị béo ngậy khó cưỡng. Vậy nên hãy nhanh tay đặc mua cá tra dầu để chế biến các món ăn cho người thân trong nhà mình Các món ăn làm từ cá tra dầu cắt khoanh Với nhiều chất béo vậy nên cá tra

    Tôm càng đỏ NaUy cực kỳ nổi tiếng với độ ngon ngọt tự nhiên. Chất thịt tôm săn chắc, lớp vỏ dày bảo bọc phần thịt nõn nà bên trong thân tôm. Đây là một trong những loại hải sản nhập khẩu từ Châu Âu có giá trị thương mại … Tuy nhiên, về phần thịt được đánh giá là ngon hết sẩy. Bán tôm càng đỏ NaUy nhập khẩu chứa nhiều dinh dưỡng Nhiều người hỏi “tôm càng đỏ có ăn được không?”. Xin giải đáp, tôm càng đỏ có rất nhiều loại. Đôi khi bạn thấy con tôm nào có càng đỏ cùng quy thành tôm càng

    Trong số các loại ốc sò, Sò huyết cồ Indonesia là loại có kích thước lớn lại chứa nhiều dưỡng chất được đnahs gái rất cao. Thông thường, khi ăn hải sản, con người ta không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn cả sự bổ dưỡng. Do đó, lựa … Thực sự, việc ăn sò huyết chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin bổ ích như B1, B2, A, hay đặc biệt là chất sắt chứa trong sò cực kỳ lớn. Sắt là một yếu tố cần thiết rất bổ cho máu của cơ thể. Do đó, việc ăn sò huyết sẽ giúp bồi bổ máu cho những ai thiếu máu. Sò huyết đã bổ vậy thì sò huyết cồ (con sò huyết lớn) lại càng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn

    Hải sâm đen Canada khô là loại hải sâm được đánh bắt từ vùng biển Canada và được làm sạch phơi khô. Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân … Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân sâm biển cả”. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc giúp ích tinh, bổ thận, tráng dương, cường

    Cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh là mặt hàng mới của Hải sản Ông Giàu. Tuy mới ở Việt Nam nhưng chúng vô cùng phổ biến tại Canada. Hàng cua nhập khẩu, sống ở vùng biển nước sâu lạnh nên phần thịt trở nên cực kỳ săn chắc. … Điều bạn cần chính là liệu cua có ngon không? có được đảm bảo hay không? Đến với hải sản Ông Giàu chúng tôi, mặt hàng cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh được đảm bảo về chất lượng. Công ty có chính sách đổi trả hàng đúng quy định để đảm bảo khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi thưởng thức cua nhập khẩu ở đây. Sự uy tín và tính trách nhiệm cao

    Càng cua Hoàng Đế Alaska – phần càng được tách ra từ con cua King Crab (cua Hoàng Đế) sống nguyên con. Sau đó, chúng được hấp chín kết hợp cùng kỹ thuật làm lạnh nhanh IQF đã giữ được hương vị ngọt tự nhiên từ thịt cua. Càng cua … Mời bạn cùng tham khảo thông tin hữu ích. Nơi bán càng cua Hoàng Đế Alaska đông lạnh giá bao nhiêu Sao với việc ăn nguyên con cua Hoàng Đế, việc thưởng thức chỉ riêng phần càng cua Hoàng Đế sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi chúng là sở thích của rất nhiều người. Ngoài ra, với chỉ riêng một bộ phận như càng cua, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn ngon hơn ví dụ: càng cua rang me, càng cua hấp

    Cá Tuyết là một trong những loại cá nhập khẩu ngon nhất thế giới. Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập … Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập khẩu chính gốc Cá tuyết là cá gì? Đây là một loại cá sống ở vùng biển lạnh. Chúng có 2 loại đang phổ biến hiện nay là cá tuyết Đại Tây Dương và cá tuyết Thái Bình

    Cá Tráp hồng là một loại cá nổi tiếng ở Nhật Bản mà việc đánh bắt loại cá này đã trở thành một nghề có hẳn tên gọi “đánh bắt cá tráp”. Cá Tráp hồng chính là biểu tượng thể hiện cho sự may mắn của người Nhật nên rất … Cá Tráp hồng chính là biểu tượng thể hiện cho sự may mắn của người Nhật nên rất được ưa chuộng. Cá Tráp hồng tự nhiên có màu hồng tươi đẹp mắt Giới thiệu đặc điểm và hình ảnh cá Tráp hồng của Nhật Bản Cá Tráp có hai loại đó là cá Tráp nuôi và cá Tráp hồng tự nhiên. Tuy nhiên trong thực tế, cá Tráp tự nhiên chỉ đáp ứng được 20 % nhu cầu tổng thể về cá Tráp, còn lại

    Chỉ cần nhắc đến “bào ngư nhập khẩu” không ai không nghĩ đến bào ngư Hàn Quốc. Xuất xứ từ vùng đất giàu nền ẩm thực, bào ngư Hàn Quốc đang là mặt hàng hải sản nhập khẩu cao cấp được săn lùng bởi nhiều thực khách hiện nay. Bào … Bào ngư có nhiều công dụng như: bổ thận, tăng cường sức khỏe, chữa bệnh nóng trong người, giải nhiệt, cân bằng huyết áp, trị đau đầu chóng mặt, táo bón,… Giá bán bào ngư Hàn Quốc nhập khẩu Giá bào ngư Hàn Quốc hiện nay: 1.320k/kg Kích thước: Size 10 – 12 con/kg Quy cách: Bào ngư Hàn Quốc sống nguyên con Bào ngư Hàn Quốc với khối thịt dày cũng lượng cholesterol rất

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán đông trùng hạ thảo – loại dược phẩm quý giá với giá trị tác dụng trong y học cực kỳ lớn và được ví như là tiên dược trong y học. Bạn muốn mua đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, liên hệ … Vào mùa đông, bào tử nấm ký sinh vào côn trùng rồi khi con trùng đó chết, chúng sử dụng chất dinh dưỡng từ chính bẩn thân con trùng đó để hấp thu và phát triển rồi đến mùa hè chúng mọc thành hình hài. Chúng vừa là cây, vừa là con bởi bạn có thể nhận thấy rõ từ hình ảnh của chúng gồm 2 phần rõ rệt, phần dưới là hình dáng một con sâu, phần trên là một nhành lá mọc lên. Với sự

    Con Dông Cát đặc biệt nổi tiếng với Con Dông Phú Yên, con Dông Bình Thuận, con Dôn Mũi Né. Dông cho thịt ngọt dai và thơm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và trở thành đặc sản hút triệu khách bởi hương vị đặc trưng cùng sự … Dông cho thịt ngọt dai và thơm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và trở thành đặc sản hút triệu khách bởi hương vị đặc trưng cùng sự mới lạ. Hơn thế nữa, thịt Dông đặc biệt chứa nhiều dưỡng chất, ít béo và khá nhiều chất đạm giúp bồi bổ cơ thể. Tại một số nơi, thịt Dông còn được xem là vị thuốc trị bệnh hữu hiệu trong dân gian. Con Dông Cát sống nguyên con Thời gian

    Cá Tiến Vua là những loại cá thời xưa được dâng cho vua chúa thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt và rất quý hiếm. Tuy nhiên hiện nay những loại cá tiến vua đã dần trở nên thịnh hành trong giới thượng lưu. Đặc biệt đối với cá Anh … Tuy nhiên, tình hình hiện tại, loại cá quý hiếm này bị săn bắt quá mức bởi chúng có giá trị kinh tế cao nên số lượng ngày càng hạn hẹp hơn. Giá bán cá Anh Vũ tiến vua bao nhiêu Mặc dù là một loại cá quý hiếm nhưng với kinh nghiệm hải sản nhiều năm của Ông Giàu, công ty chúng tôi đã có mặt hàng cá Tiến Vua – cá Anh Vũ nổi tiếng với xuất xứ từ Tây Nguyên, Phú Thọ là mặt hàng đánh

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán bào ngư đen sống nhập khẩu NaUy New Zealand. Với bào ngư viền đen còn sống nguyên con, bạn có thể yên tâm về chất lượng bào ngư ngon. Tại TpHCM hiện nay đã có công ty Ông Giàu cung cấp bào ngư hải … Tại TpHCM hiện nay đã có công ty Ông Giàu cung cấp bào ngư hải sản cao cấp đảm bảo chất lượng với giá bán hợp lý. Bán bào ngư đen sống nhập khẩu tại TpHCM Nơi bán bào ngư đen sống nguyên con tại TpHCM Công ty hải sản Ông Giàu đang có tại TpHCM mặt hàng bào ngư đen sống. Đây là hàng hải sản cao cấp được nhập khẩu về Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo còn sống để chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Mực Trứng Làm Gì Ngon? Bật Mí 7 Công Thức Chế Biến Ngon Nhất
  • Măng Tây Làm Những Món Gì Ngon?
  • Cá Mè Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Và Đặc Biệt Nhất
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất, Món Chay Và Món Mặ
  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)
  • Nhộng tằm chiên xù

    Nhộng mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác.

    Nhộng rang lá chanh. Ảnh: Internet

    Nhộng tằm xào lá lốt

    Nguyên liệu: Với 300g nhộng, lá chanh Bắc: 7 lá, hành tím băm, hành lá, tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, Mayonnaise

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo; Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ thìa bột ngọt, 1 ít muối, 1/3 thìa tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2 thìa xốt mayonnaise vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

    Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông

    Nguyên liệu: 500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50g rau cải xanh, Rau mùi, Dầu ăn.

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt để ráo. Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều. Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu chiên vàng, giòn. Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại. Dùng kèm với tương cà chua. Khi bày ra đĩa trang trí với rau mùi thêm hấp dẫn.

    Nhộng tằm xào lá lốt vừa béo vừa thơmHương vị bùi, béo của nhộng tằm hòa trong cái hương thơm thanh mát của lá lốt mang đến cho bạn món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng.

    Nhộng trộn xoài xanh

    Nhộng tằm là nguyên liệu chính chế biến nên nhiều món xào ngon miệng. Ảnh: D.H.

    Cách làm: Nhộng tằm mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho nhộng vào ướp thố, ướp với một tí gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Lá lốt chọn lá tươi, non, rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho nhộng vào xào nhanh tay, xào cho nhộng săn lại. Cho tiếp lá lốt vào đảo đều trong khoảng hai phút để món ăn dậy mùi thơm. Cần đảo nhẹ tay để không làm nhộng bị dập. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên ít tiêu bột rồi tắt bếp.

    Nhộng xào lá lốt có vị béo, bùi của nhộng quyện cùng vị tươi non và hương thơm thoang thoảng của lá lốt, ăn kèm cơm nóng rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, đây còn lá món lai rai rất lý tưởng khi kèm thêm vài cái bánh tráng nướng.

    Nhộng Xào Ngô

    Nguyên liệu: 200g nhộng, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà-rốt, rau thơm, 100g lạc rang. 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn.

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt ra để ráo. Xoài xanh gọt vỏ, bào từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có hình dáng đẹp mắt. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi tương tự xoài, chần sơ qua nước sôi.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nhộng vào, nêm hạt nêm vừa ăn, rang đến khi nhộng khô lại là được.

    Hòa tan các nguyên liệu làm nước trộn. Cho xoài xanh, cà-rốt và rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.

    Cho nhộng xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà-rốt khi ăn hoặc dọn riêng, rắc lạc rang. Dùng làm món khai vị. Để món ăn ngon hơn, bạn không nên rang nhộng quá giòn.

    Hoa Lê

    Lót xà lách vào bát, cho nhộng lên, dùng nóng với cơm. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu: 100gr nhộng, 150gr hạt ngô (bắp), 2 củ hành tím, hành lá, 1 thìa súp tỏi xay, bột nêm, đường, tương ớt.

    Cách làm: Rửa sạch nhộng qua nước nóng, để thật ráo nước. Luộc chín hạt ngô, vớt ra để ráo. Thái hành tím thành múi cau cỡ vừa. Rửa hành lá, cắt khúc ngắn. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành củ, cho nhộng vào xào. Đảo hỗn hợp trong 5 phút, cho ngô vào xào cùng. Tiếp tục đảo ngô thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào.

    Lưu ý khi mua và chế biến nhộng tằm

    Dễ gây ngộ độc: Trong nhộng tằm có chứa nhiều protein (đạm), không thể bảo quản được lâu, dễ bị ôi thiu. Một khi nhộng tằm không được bảo quản tốt, chất đạm sẽ bị phân hủy không còn giá trị dinh dưỡng nữa, mà trở thành chất độc gây hại cho cơ thể.

    Khi mua nhộng và chế biến:

    Mua nhộng còn tươi, không để lâu và có nguồn gốc rõ ràng.

    Chọn nhộng tằm có màu vàng ươm, thịt trắng ngà, các đốt trên thân không bị rời ra, còn nhộng tằm để lâu thường chuyển màu sang vàng nhạt, thâm đen, các đốt trên thân rời rạc, không dính chắc vào nhau.

    Không nên chọn loại nhộng tằm có kích thước quá to, vì rất có thể chúng đã bị tẩm các chất hóa học để trông căng tròn, bắt mắt.

    Nên chế biến, nấu chín ngay trong ngày hoặc bảo quản trong nhiệt độ từ 0 – 5oC.

    Những người có cơ địa hay dị ứng không nên ăn nhộng tằm vì trong chúng cũng chứa một số histamin dễ gây mẩn ngứa.

    Ăn nhộng tằm khoảng 2-3 bữa/tháng là đủ./.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • “cơn Sốt” Nhộng Ong Vò Vẽ Làm Món Nhậu, Săn Mua Gần Nửa Triệu Đồng/kg
  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,462】
  • Gỏi nhộng ong được mệnh danh là “đệ nhất món ngon” ở rừng U Minh

    Thật lạ lùng, bên cạnh những món ăn được xếp vào hàng đặc sản tại Cà Mau, gỏi nhộng ong nghiễm nhiên có mặt và đứng ở vị trí hàng đầu. Phải chăng bởi vì nhộng ong quá hiếm hay tại mùi vị của nó có thể chiều lòng các thực khách sành ăn? Một lần thưởng thức gỏi nhộng ong vò vẽ đặc trưng rừng U Minh, bạn sẽ nhận định rằng: Quả là danh bất hư truyền, một nét tinh túy trong ẩm thực núi rừng Nam Bộ.

    Nhộng để lấy ong làm món là ong vò vẽ tự nhiên

    Cuối thu, khi gió heo may về, thong dong vào khu vực có nhiều tràm ở rừng U Minh, may mắn bạn sẽ tìm thấy được những tổ ong vò vẽ. Nói là vậy nhưng để tìm được tổ ong không phải dễ dàng. Những người đi rừng kinh nghiệm thường có thói quen quan sát và biết được vị trí nơi nào có loại ong này làm tổ. Phát hiện được tổ ong, phải đợi đến những hôm tối trời trăng sáng, dùng cây đuốc xông thẳng vào tổ để giữ lại ong. Theo chân một thợ bắt ong mới thấy được, để cho ra món ăn “đệ nhất” phải bỏ nhiều công sức, thậm chí bị ong đốt sưng mặt là chuyện bình thường.

    Lấy nhộng ong ra và rửa bằng nước ấm trước khi chế biến

    Người bắt ong phải quyết đoán và dùng đuốc xông vào tổ thật nhanh. Nếu làm chậm thì ong sẽ có cơ hội bay ra tấn công. Nhộng phải là con đã thành hình ong, còn màu trắng ngà, con chuyển màu vàng nâu thì thân bị xốp không ăn được, ngược lại khi còn quá non thì phần thân mọng nước mà không béo. Ong rừng U Minh hút mật hoa tràm tự nhiên nên nhộng ong béo ngậy, thơm ngon. Ngoài chế biến thành các món ăn, nhộng ong còn dùng để ngâm rượu, rất có ích cho sức khỏe.

    Có thể dùng bắp chuối hoặc chuối cây để trộn gỏi

    Nhộng ong đốt về rửa sạch bằng nước ấm, nêm nếm gia vị rồi xào chín. Chuối cây chọn loại chuối sim hay chuối sáp thân to cao ngang đầu gối xắt thành từng khoanh mỏng, rửa sạch. Tùy theo sở thích người dùng có thể sử dụng bắp chuối bào sợi để trộn gỏi với nhộng ong. Thêm một số loại rau thơm khác như húng, ngò và lá hẹ, không thể thiếu nước mắm chua ngọt trộn gỏi, đậu phộng rang giã nhỏ.

    Nhộng ong là món ngon độc đáo trong ẩm thực núi rừng

    Dùng bao tay trộn lẫn hỗn hợp nhộng ong xào với bắp chuối và các loại rau thơm. Trong quá trình xào, cho thêm ít nước mắm chua ngọt để thấm vị, cuối cùng gắp gỏi ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, trang trí ớt xắt lát cho món gỏi thêm bắt mắt. Vị bắp chuối thanh mát, nhộng ong béo ngậy, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp, sẽ thấy vị béo thơm tỏa ra. Gỏi nhộng ong là món ăn dân dã, dễ làm nhưng đòi hỏi người chế biến phải tỉ mỉ đo đếm khi nêm nếm gia vị. Đó là sự kết hợp hài hòa của nhộng ong dân dã, bắp chuối và các loại rau cùng với sự tinh tế trong khâu chế biến. Tất cả quyện lại thành vị bùi bùi ngòn ngọt không lẫn vào đâu giữa hàng trăm thức vị mang đến cho người dùng cảm giác lạ miệng.

    Ngoài làm gỏi, nhộng ong còn có thể chế biến thành nhiều món như: xào hành, nướng, nấu cháo… Nhộng ong tự nhiên vốn dĩ có mùi vị đặc biệt nên làm bất cứ món gì cũng ngon đến “thấu xương”. Vị ngọt lành của nhộng là “lộc trời” hiếm có, niềm tự hào của người dân nơi đây. Hương rừng, vị quê thật biết cách khiến ta nhớ mãi khi đã một lần thưởng thức để mỗi độ thu sang ta lại nhớ vị béo ngậy, ngọt lành của gỏi nhộng ong nơi núi rừng cuối đất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Trứng Làm Gì Ngon? Bật Mí 7 Công Thức Chế Biến Ngon Nhất
  • Măng Tây Làm Những Món Gì Ngon?
  • Cá Mè Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Và Đặc Biệt Nhất
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Nhắc tới miền Tây Nam Bộ, người ta sẽ nghĩ đến ngay một vùng sông nước phù sa trù phú với vô vàn cá tôm, cây ăn quả. Không những vậy, đây còn là nơi sản sinh ra hàng loạt món đặc sản nức tiếng trên khắp Việt Nam, mà không ít trong số đó dễ khiến người ta ngạc nhiên mỗi khi nhắc đến. Không chỉ món đuông dừa ngọ nguậy từng khiến nhiều người phải “sởn da gà” trước đó, giờ dân tình lại biết thêm một đặc sản khác là nhộng ong vò vẽ – thứ mà chẳng ai nghĩ lại có thể ăn được.

    Ong vò vẽ vốn là một loại côn trùng hung dữ, có nọc độc rất nguy hiểm, thế nhưng nhộng ong và ong non lại là món ngon bổ dưỡng và được cho là quý hiếm. Ở một số tỉnh miền Tây, người dân có kinh nghiệm vẫn thường đi rừng săn ong vò vẽ để lấy về nhà loại thực phẩm này chế biến thành các món ngon trong gia đình.

    Thông thường, người miền Tây sẽ đi rừng để lấy nhộng và ong non từ tổ. Vì chứa giá trị dinh dưỡng cao, nó được dùng chế biến thành nhiều món đặc sản, trong đó phổ biến nhất là món cháo – (Ảnh: Phạm Tú).

    Nhộng ong vò vẽ gần giống như nhộng tằm nhưng nhỏ hơn, thường có màu trắng sữa, thân mềm, chứa nhiều acid amin, chất béo, vitamin, đường và muối khoáng. Trong y học, nó được xem như một loại dược liệu quý có vị ngọt, tính mát. Trong đời sống ẩm thực miền Tây, nhộng và ong non thường được dùng chế biến nên món cháo ong vô cùng thơm ngon.

    Thoạt nhìn, ai cũng phải “sởn da gà” với món côn trùng này. Tuy nhiên, nó chứa rất nhiều dinh dưỡng và mang hương vị thơm ngon khi được nấu chín – (Ảnh: @thuyanhbui68, Phạm Tú).

    Đây là món ăn chỉ thường xuất hiện khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm vì đây là thời gian ong bắt đầu làm tổ. Thông thường sau khi lấy được tổ ong, những người thợ có kinh nghiệm sẽ khui các tầng ra để lựa lấy nhộng và ong non. Sau đó, người ta sẽ trụng nhộng ong bằng nước sôi và rút phần ruột đen trong bụng chúng ra. Cuối cùng rửa lại bằng nước muối pha loãng cho thật sạch một lần nữa là có thể mang đi chế biến.

    Nhộng ong sau khi lấy về được sơ chế rất kỹ lưỡng sau đó mới mang đi chế biến – (Ảnh: Phạm Tú).

    Sau khi bắc chảo lên bếp, người ta sẽ phi hành tỏi rồi bỏ nhộng ong vào xào chín cho thơm. Nồi cháo nấu cho thật nhừ, có thể bỏ thêm nấm rơm. Đặc biệt, món cháo ong miền Tây thơm ngon một phần còn nhờ nguyên liệu là nước cốt dừa béo ngậy. Trước khi múc ra tô, người ta cho nhộng ong đã xào chín vào, thêm ít hành lá, tiêu, gừng, đồng thời ăn kèm với một số loại rau vườn như cải trời, rau má, ngò gai,… cùng chén nước mắm dầm ớt thì quả là “ngon hết sẩy”.

    Món cháo nhộng ong có thể được nấu thêm cùng nấm rơm và nước cốt dừa béo ngậy, ăn kèm với một số loại rau sống.

    Không những thơm ngon và bổ dưỡng, món cháo này còn có ý nghĩa khác nhằm thể hiện không khí sum họp gia đình. Thông thường, bà con miền Tây thường nấu cháo vào ban đêm, khi ấy mỗi người một việc: Người sơ chế ong, người nạo dừa, người nấu cháo rất vui. Khi ăn, ta dễ dàng cảm nhận được vị béo ngọt của nhộng ong, vị béo ngậy của nước cốt dừa và tí thơm thơm của các loại gia vị khác. Ăn đến đâu là ấm lòng đến đó!

    Nồi cháo mang hương vị béo ngọt của từng con nhộng và mùi thơm từ nước cốt dừa. Khi ăn, các gia đình miền Tây thường ngồi tụ họp lại rất vui.

    Bên cạnh nấu cháo, được biết nhộng ong và ong vò vẽ non còn có thể chế biến thành nhiều món đặc sản khác như chiên nước mắm hoặc nướng với lá nhàu. Hiện nay, nhiều nhà hàng ẩm thực ở miền Tây đều đã đưa món cháo ong vào thực đơn cho du khách thưởng thức.

    Ngoài cháo ong, người ta còn dùng nhộng ong chế biến thành nhiều món đặc sản khác rất thơm ngon – (Ảnh: @macthanhbinh).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Món Ăn Ngon Cùng Mật Ong – Mật Ong Thiên Nhiên Số 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Tiệc Tại Nhà Theo Yêu Cầu
  • Bỏ Túi 4 Công Thức Cháo Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Giảm Cân An Toàn Với 7 Công Thức Eat Clean Cực Hiệu Quả
  • Khóa Học Eat Clean Chuẩn Cho Người Việt
  • Nên Dùng Những Gia Vị Nào Trong Chế Độ Ăn Eatclean
  • 5 món ăn ngon cùng mật ong – tại sao lại không thử?

    1.Sườn

    nướng mật ong siêu ngon

    bị:

    • Mật ong nguyên chất: 3 -4 thìa
    • Sường heo non: 500gr
    • Rau thơm, rau mùi: 100g
    • Tiêu sọ tươi: 1 nhánh
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt sừng đỏ: 2 quả
    • Dưa leo: 1 quả
    • Gia vị: muối, nước mắm, ớt bột, tiêu bột, dầu

      ăn,…

    • Dụng cụ: lò vi sóng hoặc vỉ nướng, bếp nước than

      hoa

    Cách làm:

    • Sườn heo rửa sạch bằng nước muối pha loãng sau

      đó để ráo nước

    • Cho sườn vào bát to rồi ướp sườn với các gia vị:

      mật ong nguyên chất, tỏi, ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, nước cốt chanh, nước

      mắm, hạt tiêu, dầu ăn,… Ướp trong khoảng 30 phút ( nếu có thời gian nên để sườn

      vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để sau khi nướng sườn sẽ giòn và đậm đà

      hơn)

    • Nướng sườn: có 2 cách để nướng

    – Cách 1: Nướng sườn bằng lò vi sóng: khi

    sườn đã ngấm đều gia vị thì cho vào lò nướng khoảng 30 phút với nhiệt độ là 180

    độ C.

    – Cách 2: Nướng sườn bằng bếp nướng than

    hoa: đây mới là cách nướng chuẩn nhất và sườn vì thế sẽ thơm ngon hơn rất nhiều

    Bạn sẽ xếp sườn lên vỉ, quạt than cháy vừa

    để nướng, không nên dùng than quá cháy vì như vậy sẽ làm cháy lớp ngoài mờ lớp

    bên trong lại chưa chín kĩ. Trở sườn đều tay cho đến khi sườn chín.

    2.Thịt

    heo chiên giòn tẩm mật ong

    Nguyên liệu cần chuẩn

    bị:

    • Mật ong nguyên chất: 3 – 4 thìa
    • 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên xù, bột năng
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, ớt bột, tiêu, hành

      lá,…

    Cách làm:

    • Thịt rửa sạch, chần sơ qua nước nóng, rồi để miếng

      thịt ráo nước.

    • Ướp thịt với các gia vị và để khoảng 45 phút cho

      gia vị ngấm vào thịt

    • Sau đó, lăn từng miếng thịt qua bát bột năng
    • Tiếp tục lăn qua trứng gà
    • Sau đó lăn qua bột chiên xù
    • Đun dầu ăn nóng lên, sau đó cho thịt vào rán đều

      cả 2 mặt

    • Khi thịt chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc

      cho ra rổ nhôm cho thịt chảy bớt dầu đi

    • Pha hỗn hợp mật ong, nước mắm và chút ớt bột,

      đun nóng hỗn hợp, cho thêm chút hành lá vào rồi rưới hỗn hợp lên thịt. Như vậy

      là bạn đã có một món thịt heo tẩm mật ong cực ngon rồi.

    3.Đùi

    gà nướng mật ong, mù tạt

    bị:

    • Mật ong nguyên chất: 3 – 4 thìa
    • Mù tạt: 1 thìa
    • Đùi gà: 5 chiếc ( tùy thuộc vào số lượng bạn muốn

      nước tương, xà lách, hành tây, cần tây, cà chua bi, ngò rí,…

    Cách làm:

    • Rửa sạch các loại rau. Đùi gà xát qua muối rồi rửa

      lại bằng nước sạch.

    • Đun gà trong khoảng  5 phút cùng với cần tây và hành tây
    • Dùng tăm hoặc dĩa xăm đều đùi gà rồi ướp mật

      ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xanh xay ra, để khoảng 30 phút

      cho thấm đều các gia vị

    • Nướng đùi gà trên bếp than hồng hoặc vỉ nướng, rồi

      trở đều tay. Hoặc bạn cũng có thể  nướng

      bằng lò vi sóng

    • Sau khi đùi gà chín thì lấy ra, trang trí trên

      đĩa đựng gà xà lách, ngò rí, cà chua bị,…

    4.Ức

    vịt nướng mật ong

    Nguyên liệu cần chuẩn

    bị:

    • Mật ong nguyên chất: 3 – 4 thìa
    • Ức vịt: 500gr
    • Măng tây: 2 cây
    • Đậu que
    • Cà rốt
    • Khoai tây
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm,…

    Cách làm:

    • Ức vịt làm sạch, ướp với mật ong, muối, tiêu,

      khoảng 30 phút

    • Nướng chín vàng đều 2 mặt rồi cắt ra thành từng

      miếng để vừa đủ ăn

    • Sơ chế các loại măng tây, đậu que, cà rốt, khoai

      tây, rổi luộc chín. Với ra để ráo rồi trang trí cùng với ức vịt

    5.Cá

    cơm rán giòn tẩm mật ong

    bị:

    • Mật ong nguyên chất: 3 – 4 thìa
    • Cá cơm: 300g
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, mật ong, ớt bột, dầu chiên, muối,

      hành lá thái nhỏ,…

    Cách làm:

    • Cá cơm rửa sạch, để ráo nước rồi cho 1 thìa muối

      nhỏ vào ướp 1 đến 2 tiếng

    • Pha hỗn hợp mật ong, nước mắm, ớt bột rồi đổ đều

      lên cá.

    • Đun nóng dầu lên rồi cho cá chiên vàng
    • Gắp cá ra đĩa. Đổ bớt dầu ở chảo, phi tỏi và

      hành lá cho thơm, đổ mật ong vào kèm theo chút xíu nước lạnh. Đun hỗn hợp cho sền

      sệt lại.

    • Cuối cùng đổ hỗn hợp lên trên cá. Món này mà

      dùng với cơm thì tuyệt ngon luôn

    Như vậy, Mật ong thiên nhiên số 1 đã cho bạn thêm vài công

    thức nấu ăn tuyệt ngon từ mật ong rồi. Vào cuối tuần hãy bắt tay ngay vào bếp để

                  Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc xin liên

    hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

    Địa chỉ: 84B, An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline : 0899 797 972

                   Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm 30 Năm Nấu Mật Ong Giả Của Bà Lão: Bán Đắt Người Ta Mới Tin
  • Công Dụng Của Mật Ong Trong Ẩm Thực Và Chữa Bệnh
  • Lưu Ý Khi Dùng Mật Ong Trong Nấu Ăn Thay Cho Đường
  • Huyền Thoại Độc Nhất Vô Nhị Của Thế Giới Ẩm Thực
  • Khám Phá Bữa Ăn Cân Bằng, Hài Hòa, Tinh Tế
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Bí Quyết Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon!
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon Tròn Vị
  • 5 Công Thức Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm món gà rán mật ong

    • Gà ta: 500gr
    • Mật ong: 50ml
    • Bột mì
    • Xì dầu: 1 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 1/2 muỗng canh
    • Dầu hào: 2/3 muỗng canh
    • Đường: 1/2 muông canh
    • Tiêu xay, dầu ăn, ớt, tỏi băm,…

    Cách thực hiện món gà rán mật ong

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cũng tương tự như những món chế biến từ thịt gà, đầu tiên ta phải sơ chế thịt gà trước khi chế biến. Thịt gà khi đem về rửa sạch, xác muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Tiếp đến, trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, ta chế biến phần nước sốt cho món ăn này. Lấy 1 cái bát nhỏ cho các gia vị đã chuẩn bị sẳn gồm mật ong, đường, nước mắm ngon, xì dầu, dầu hào, tiêu xay vào khuấy tan.

    Cho thịt gà ra bát to và ướp với các gia vị gồm ít muối, tiêu xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đến, lấy thịt gà ra lăn qua bột mì hay bột chiên giòn tùy thích sau cho lớp bột bao phủ bên ngoài thịt gà.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Kế tiếp, rót dầu trong chảo vừa chiên gà ra bớt, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào đun sôi. Sau đó cho gà chiên vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt quyện vào thịt gà tạo thành hỗn hợp keo, sệt thì tắt bếp.

    Món gà rán mật ong khi hoàn thành chỉ việc múc ra dọn kèm với cơm và salad là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên dùng khi nóng mới có thể cảm nhận hết vị thơm ngon, hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Với cách làm không khó, tuy nhiên nếu gia đình bạn thích vị chu ngọt thì có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đun cùng, còn nếu thích vị cay cay thì thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào để tạo khẩu vị hợp với gia đình mình.

    Làm gà rán hệt như KFC

    Chuẩn bị:

    – 4 thịt đùi gà lẫn cánh gà

    – 1/2 bát con bột mỳ

    – 2 thìa canh bột năng

    – 1 quả trứng gà

    – Muối, hạt nêm, bột tỏi

    – Bột chiên xù

    – 1 thìa nhỏ bột ớt màu

    – 1 thìa mật ong

    – Tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp, nước ngọt

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Rửa sạch đùi gà, cánh gà. Dùng dao khứa vài đường đùi gà để gia vị dễ thấm vào bên trong.

    – Chần sơ đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi, với mục đích khi rán thịt chín đều, sau đó vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2:

    – Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa.

    – Trứng gà hãy đánh tan.

    Bước 3:

    – Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.

    Bước 4:

    – Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.

    Bước 5:

    – Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.

    Bước 6:

    Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn.

    WIKI CÁCH LÀM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Nấu Với Mật Ong
  • Top 3 Món Lẩu Thơm Ngon, Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Nhộng ong là một món rất kén người ăn nhưng ai đã ăn được thì sẽ nhanh chóng bị nghiền món này. Bạn đã bao giờ thử một món ăn mới lạ với nhộng ong hay chưa ? Nếu câu trả lời là chưa thì còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Ẩm Thực Trung Nam để biết thêm những cách nấu nhộng ngon nhỉ ?

    B1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nhộng ong xào với ớt là một trong những cách nấu nhộng ngon nhất. Tuy đây không phải món ăn quá khó nhưng cũng cần đến sự khéo léo nhất định trong khâu chế biến.

    Món ăn này luôn được đánh giá cao bởi hương vị béo ngậy của nhộng ong kết hợp một cách đầy thú vị và ngẫu nhiên với vị cay của ớt. Điều này đảm bảo cho một món ăn khiến bạn gục ngã ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • Khoảng 200gr – 500gr nhộng ong rừng (khối lượng do bạn điều chỉnh tùy vào số người ăn. Bạn nên chọn nhộng của ong vàng hoặc là nhộng của ong vò vẽ. Lý do là vì nhộng của những loài ong này dễ tìm hơn với số lượng lớn hơn và đặc biệt vị của chúng cũng rất ngậy).
    • Từ 3 – 5 quả ớt Đà Lạt (Cũng có một số người gọi là ớt chuông với những màu xanh đỏ bắt mắt)
    • Khoảng 2 – 3 chiếc bánh tráng nướng (Người ta thường sử dụng bánh đa vừng)
    • Các gia vị như hạt nêm, nước mắm ngon, muối và mì chính.

    B2. Cách chế biến món nhộng ong xào ớt – cách nấu nhộng ngon

    Cách nấu nhộng ngon như này không đòi hỏi các kỹ năng chế biến quá phức tạp mà chỉ cần chú ý đến nguyên liệu chế biến. Do vậy bạn có thể thực hiện món ăn với những bước đơn giản như sau:

    Thông thường khi bạn mới mua nhộng ong về người ta đã cho nhộng ong ra khỏi tổ giúp các bạn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nhộng sẽ không được sơ chế trước mà bạn phải tự làm.

    Lúc này, khi đã lấy được nhộng ong ra khỏi tổ bạn hãy cho nhộng vào nước nóng ngay lập tức. Cách này giúp nhộng nhanh chóng săn lại và sẽ không bị nát trong quá trình chế biến.

    Bước 2: Xào nhộng ong với các nguyên liệu khác

    Sau khi đã sơ chế nhộng ong và vớt nhộng ra để ráo nước thì bạn hãy tiến hành sơ chế ớt chuông. Bạn rửa thật sạch ớt chuông với nước muối sau đó đem ớt chuông ra thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Làm tương tự với hành tây. Bạn tiếp tục phi thơm hành tỏi đã được băm nhuyễn sau đó cho hành tây, ớt chuông bạn vừa thái vào xào chung. Khi hành tây và ớt chuông sắp chín thì bạn cho thêm nhộng vào xào đến khi chín hẳn.

    Sau khi đã cho các nguyên liệu vào đảo đều thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Bạn cho phần nhộng ong xào ớt đã chín ra đĩa và rắc lên đó một chút rau thơm để trang trí. Cuối cùng bạn ăn kèm với bánh đa vừng và một bát nước chấm đã được pha sẵn từ trước.

    Khám phá cách nấu crawfish ngon khó cưỡng ! Bí quyết Ẩm Thực Trung Nam Danh sách thực đơn món ăn hàng ngày trong gia đình ngon và dễ làm

    3. Tiêu chuẩn cho món nhộng ong xào ớt

    Sau khi đã thực hiện cách nấu nhộng ngon tuyệt cú mèo với món nhộng ong xào ớt thì thành quả bạn đạt được như sau:

      Về màu sắc : Món ăn phải có sự kết hợp hài hoà giữa màu nâu cánh gián của những chú nhộng béo ngậy. Với màu trắng của hành tây và màu xanh, đỏ, vàng rất bắt mắt của những quả ớt chuông.
    • Về hương vị : Món ăn phải có vị cay nhẹ và hơi hăng của ớt chuông. Với vị ngọt tự nhiên của hành tây kết hợp với vị ngậy của những chú nhộng ong. Ăn kèm với đó là sự đậm đà của nước tương và vị giòn của bánh tráng nướng. Đem đến hương vị vừa lạ lẫm vừa quen thuộc khiến chúng ta không thể bỏ qua.
    • Về giá trị dinh dưỡng : Món ăn phải cung cấp thật đầy đủ dinh dưỡng. Tốt cho sức khỏe với nhiều protein đến từ những chú nhộng và vitamin A, chất xơ đến từ những trái ớt Đà Lạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Heo Hầm Rau Củ Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Rang Me Sốt Me Thơm Ngon Đơn Giản
  • Các Món Ăn Biến Tấu Ngon Miệng Từ Thịt Sườn Trâu Tại Trâu Ngon Quán
  • Đặc Sản Xứ Mường: Sườn Trâu Om Lá Lồm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Sườn nướng mật ong là món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này như thế nào để có hương vị ngon chuẩn như nhà hàng. Hãy để VinID mách ngay cho bạn các bước để nấu được sườn nướng mật ong ngon đến bất ngờ để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Giá trị dinh dưỡng của món sườn nướng mật ong

    Sườn nướng mật ong vốn được biết đến là một món ăn ngon, hợp khẩu vị của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, món ăn này cũng chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người nữa đấy!

    Nguyên liệu chính của món chính là thịt sườn và mật ong. Thịt sườn được xem là loại thịt lành, vô cùng thích hợp đối với những người bệnh hoặc có vết thương bởi các chất chứa trong thịt sườn sẽ đẩy nhanh quá trình lành vết thương, tăng cường sức khỏe. Thành phần axit amin hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

    Cách làm món sườn nướng mật ong đúng chuẩn vị nhà hàng

    Trước hết để làm sườn nướng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Cách ướp sườn nướng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của VinID là được.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bạn lấy nước muối đã pha loãng để rửa thịt sườn non, sau đó đem sườn trần qua với nước sôi để đảm bảo vệ sinh.
    • Tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Đối với ớt cũng làm tương tự như thế, bỏ cuống cắt thành những miếng nhỏ.
    • Chanh rửa sạch rồi vắt nước cốt.

    Bước 2: Công thức ướp sườn nướng siêu ngon

    • Lấy một bát to đủ để chứa sườn, cho sườn vào bát rồi cho thêm hạt nêm, đường, muối, tỏi, ớt, nước cốt chanh, 1 thìa hạt tiêu xay mỗi loại một thìa cà phê cùng 3 thìa mật ong.
    • Trộn đều sườn với gia vị rồi để khoảng 2 tiếng để ngấm, hãy nhớ phải để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Nướng sườn

    • Nướng sườn bằng lò vi sóng hoặc bếp than hoa nếu không có lò vi sóng. Khi nướng hãy đảm bảo sườn có màu vàng cánh gà, vị đậm đà.
    • Sườn chín, bạn xếp ra đĩa có thể trang trí thêm để cho món ăn trông đẹp mắt.

    Vậy là bạn đã nắm được cách làm sườn nướng sao cho ngon đúng chuẩn vị nhà hàng rồi đấy! Hãy xắn ngay tay áo vào bếp trổ tài nấu nướng thôi nào!

    Bí kíp nấu món sườn nướng mật ong ngon tuyệt đỉnh có thể bạn chưa biết

    Mua sắm tại siêu thị VinMart 4.0 có gì tiện lợi?

    Siêu thị VinMart 4.0 là hình thức mua sắm nhanh được VinID và VinMart phát triển nhằm xua tan nỗi lo của các khách hàng không có điều kiện tới siêu thị và ngại mang vác nặng. Đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng thì ra khỏi nhà là một trong những việc nhiều người ngại nhất.

    Những gì bạn cần làm chỉ là “nhấp” trên màn hình điện thoại, mua được ngay danh sách nguyên liệu, gia vị cho bữa cơm gia đình. Bạn truy cập vào App Store – dành cho hệ điều hành iOS hoặc Google Play – dành cho hệ điều hành Android để tải ứng dụng VinID. Trên màn hình chính ứng dụng bạn tìm và chọn mục “Scan &Go” rồi quét mã QR sản phẩm mình muốn mua tại các cửa hàng ảo hoặc cẩm nang mua sắm VinMart 4.0 sau đó lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình. Xong xuôi bạn chỉ cần ngồi chờ ít phút để nhân viên giao hàng đến tận cửa nhà bạn.

    Vậy làm thế nào để tải được cẩm nang mua sắm của VinMart về máy? Rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào VinMart 4.0. Bạn có thể nhấn tải hoặc điền các thông tin hướng dẫn để nhận catalog sản phẩm vào email của mình. Giờ thì chỉ cần quét mã và mua sắm thôi!

    Còn chần chừ gì nữa, làm mới các bữa ăn gia đình bạn bằng cách mua sắm qua siêu thị VinMart 4.0 nhờ App VinID thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Và Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Bún Riêu Cua
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100