“cơn Sốt” Nhộng Ong Vò Vẽ Làm Món Nhậu, Săn Mua Gần Nửa Triệu Đồng/kg

--- Bài mới hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,462】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,561】
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,660】
  • Hì hục ngồi tách tổ để lấy nhộng và ong non ra, chị Nguyễn Thị Hạnh ở Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tổ ong vò vẽ đó, tách hết cái tổ này là tối sẽ có một đĩa nhộng ong xào ớt ăn với bánh đa ngon tuyệt. Nhưng, ngồi bóc tách tổ ra để lấy từng con nhộng và ong non như thế này hơi mất thời gian một chút”.

    Chị cho hay, nhộng ong vò vẽ là món ăn khá ưa thích của gia đình chị. Cứ từ cuối tháng 7 đến tháng 9 chị lại tranh thủ đặt mua tổ ong vò vẽ về để lấy nhộng và ong non chế biến thành đủ các món ăn từ chiên giòn, xào ớt, xào lá lốt cho đến nấu cháo,… Bởi, khoảng thời gian vào mùa, nhộng và ong non ăn bao giờ cũng béo ngậy, thơm ngon nhất.

    Nhộng ong vò vẽ đang là món ăn được dân Hà thành ưa chuộng.

    Nghe đến ong vò vẽ có vẻ nhiều người sợ vì chúng được cho là loài ong có nọc độc nhất thế giới, bố mẹ chị còn kể một thời ong vò vẽ được nhân dân làm vũ khí trong kháng chiến chống Mỹ. Thế nhưng, riêng nhộng ong loại này giờ lại trở thành món ăn đặc sản có giá đắt đỏ.

    Chỉ vào chiếc bát đựng đầy nhộng ong có màu trắng ngà vừa mới tách ra từ tổ, chị Hạnh chia sẻ, bát nhộng này có giá hơn 300.000 đồng. Lát chị sẽ đem rửa sạch, trần qua nước sôi để nhộng săn lại – cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến thành các món ăn khác nhau.

    Theo chị Hạnh, hồi cuối tháng 7 mới vào mùa, chị phải mua nhộng ong nguyên tổ với giá 300.000 đồng/kg, giờ giữa mùa giá giảm còn 250.000 đồng/kg. Riêng với nhộng bóc nõn giá lên tới gần nửa triệu đồng/kg.

    “Giá có đắt đỏ thật, nhưng hàng thì tương đối dễ mua, chỉ cần đặt trước 2 ngày, hoặc đặt hôm nay, ngày mai có hàng giao tận nơi, không mất công chờ đợi như nhiều loại đặc sản khác”, chị nói.

    Tương tự, không chỉ săn mua nhộng ong vò vẽ về chế biến thành các món ăn khoái khẩu, chị Đinh Thị Thu Trà ở Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) dịp này còn mua nhộng về ngâm rượu cho chồng.

    Trao đổi với phóng viên, anh Trần Văn Thế, một đầu mối bán đặc sản Tây Bắc ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội), cho biết, nhộng ong vò vẽ là món ăn được dân Hà Nội cực kỳ ưa chuộng. Theo đó, dù đã vào mua khai thác nhộng ong vò vẽ, nguồn cung từ các đầu mối đi rừng săn nhộng ở Sơn La, Yên Bái, Lạng Sơn đổ về cũng nhiều hơn, nhưng hàng vẫn không đủ để bán.

    “Ngâm rượu thì mua loại nguyên tổ giá chỉ 250.000 đồng/kg, còn nấu ăn thì mua loại nhộng đã tách tổ giá lên tới 450.000 đồng/kg”. Chị nói và cho biết, mỗi bữa gia đình chị ăn dè cũng hết nửa cân nhộng, hôm nào nhà có khách thì xào hết cả cân ăn mới đủ.

    Tổ ong vò vẽ đều được khai thác trong rừng, chính vì thế nguồn cung phụ thuộc hoàn toàn vào người đi rừng săn được nhiều hay ít. Thông thường, ngày ít thì anh gom mua được khoảng 20-30kg tổ, ngày nhiều thì được 70-80kg.

    “Nhộng ong vò vẽ mua nguyên cả tổ giá chỉ 250.000 đồng/kg, còn mua nhộng đã tách tổ thì giá phải lên tới 400.000-500.000 đồng/kg tùy thời điểm”. Theo anh Thế, thông thường nếu mua ngâm rượu mọi người hay mua nguyên tổ, còn mua chế biến thành món ăn thì mua nhộng đã tách vì về chỉ việc sơ chế, không mất thời gian ngồi tách tổ lấy nhộng nữa.

    Theo các nhà khoa học, nhộng ong rừng chứa nhiều chất béo, đường, acid amin, vitamin và muối khoáng, ngoài ra, còn có nhiều vitamin A, B1, B2, C, PP và các chất khoáng như canxi, phốt-pho. Vì thế, trong kho tàng y học dân gian, nhộng ong vò vẽ được sử dụng làm thuốc. Dược liệu này có vị ngọt, mặn, tính mát, có độc, tác dụng giảm đau, chống nôn, tăng lực, bền cơ. Nhộng ong vò vẽ sắc với nước uống trong ngày có thể chữa ngực bụng đau, nôn khan.

    Lương y Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội đông y Ba Đình (Hà Nội), cho biết, ong vò vẽ có nọc độc cực mạnh, nhưng nhộng ong lại không có độc và là món ăn bổ dưỡng. Song, theo ông, vì có nhiều chất bổ dưỡng nên một người không nên ăn quá 20gram nhộng ong vò vẽ trong một ngày.

    Ngoài ra, nhộng ong vò vẽ tuy lành tính, song có những trường hợp có thể bị dị ứng khi ăn nhộng ong do cơ địa không hợp với biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ bừng, choáng váng, đau bụng, nôn mửa,… vì thế, nên ăn thử trước một ít, nếu không thấy các biểu hiện trên thì có thể ăn tiếp, còn có thì phải dừng ngay lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Mực Trứng Làm Gì Ngon? Bật Mí 7 Công Thức Chế Biến Ngon Nhất
  • Măng Tây Làm Những Món Gì Ngon?
  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất, Món Chay Và Món Mặ
  • Tại lỗ còn lại thì dùng cỏ, rơm đốt hun khói vào trong để ong bay ra ngoài. Khi đó đàn ong sẽ dồn bay hết ra ngoài theo hướng lỗ có “bẫy” giăng sẵn. Khi đảm bảo ong đã bay hết vào túi thì dùng cuốc đào lấy tổ mang về.

    Đi làm xa quê nhiều năm, từng được thưởng thức nhiều món ăn của các vùng miền, nhưng với tôi món cháo nhộng ong rừng ở quê vẫn là “đặc sản” nhớ lâu nhất. Bát cháo thơm nức, có vị ngọt ngọt, béo ngậy của nhộng ong luôn khiến tôi thèm thuồng mỗi khi nhớ đến.

    Hồi nhỏ cứ vào mùa khô, tôi và đám bạn thường rong ruổi khắp các dãy đồi, rừng cây để tìm bắt ong. Ở Bình Phước quê tôi khi ấy ong rất sẵn. Chúng tôi thường xuyên gặp lũ ong nên sớm có “ngón nghề” săn bắt sản vật này.

    Đối với các loại ong ruồi, ong khoái (lấy mật) cách bắt khá đơn giản, chỉ cần hun khói cho ong bay đi là có thể chặt cả cành cây có tổ ong mang về. Thậm chí với ong ruồi, người bắt chỉ cần cuốn, hút một điếu thuốc to rồi thổi khói xua ong đi và dễ dàng cắt lấy tổ.

    Riêng đối với ong đất, ong vò vẽ, việc bắt chúng không hề đơn giản. Người bắt phải thật cẩn thận bởi hai loại ong này nổi tiếng là độc, chỉ cần vài nọc độc có thể khiến con người ta bất tỉnh, thậm chí mất mạng. Những người lớn tuổi trong làng thường can ngăn, không cho chúng tôi đi bắt 2 loại ong trên là vì lý do như thế. Để bắt loại ong này, đa phần người dân quê tôi phải thao tác vào ban đêm. Người bắt phải có mũ trùm đầu, mặc đồ bảo hộ từ đầu đến chân để đảm bảo không bị ong “chích”.

    Riêng với ong đất, do tổ thường nằm âm dưới các mô đất, gốc cây mục nên phải tìm được lỗ ra vào của tổ ong, thông thường mỗi tổ có 2 lỗ. Sau đó người bắt dùng một túi lưới, hoặc túi vải mùng giăng sẵn ở một lỗ. Tại lỗ còn lại thì dùng cỏ, rơm đốt hun khói vào trong để ong bay ra ngoài. Khi đó đàn ong sẽ dồn bay hết ra ngoài theo hướng lỗ có “bẫy” giăng sẵn. Khi đảm bảo ong đã bay hết vào túi thì dùng cuốc đào lấy tổ mang về.

    Việc săn bắt ong vò vẽ, ong đất gian nan là thế nhưng mỗi lần thấy tổ ong, ở quê tôi ai cũng háo hức đi bắt để lấy nhộng đem về nấu cháo. Đây là món không thể thiếu sau những lần săn bắt ong.

    Để làm món cháo nhộng ong rừng, đầu tiên nấu nồi cháo trắng sẵn, nhộng ong rửa sạch, để khô nước. Tiếp đó, bắc chảo dầu ăn bỏ hành, tỏi vào phi thơm, đổ nhộng ong vào xào, nêm nếm bột ngọt, nước mắm. Sau đó đổ chảo nhộng ong vào nồi cháo rồi thổi lửa cho cháo sôi trở lại là ăn được.

    Nấu món cháo nhộng ong rừng đơn giản, dân dã là thế nhưng khi ăn mới cảm nhận được hết vị ngon của loại cháo này. Húp một bát cháo trắng nóng hổi, nhai nhẹ từng con nhộng ong mềm nhũn, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, béo ngậy cùng mùi thơm ngon đến khó tả. Những buổi tối đi bắt ong về, được thưởng thức cháo nhộng ong luôn là một thú vui mà không phải ở đâu cũng có được.

    Giờ đây quê tôi đất chật người đông, rừng cây bị thu hẹp dần nên tìm được tổ ong lấy nhộng là rất hiếm. Món cháo nhộng ong rừng vô tình đã trở nên “xa xỉ”, thậm chí nhiều người đã quên hẳn món này. Nhưng với tôi cứ đến thời điểm cuối năm, tôi lại nhớ một thời rong ruổi bắt ong rừng nấu cháo.

    Cùng Danh Mục:

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Thông Tin Cá Ong Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • “cơn Sốt” Nhộng Ong Vò Vẽ Làm Món Nhậu, Săn Mua Gần Nửa Triệu Đồng/kg
  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,462】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,561】
  • Cá Hồi ngâm tương Hàn Quốc được làm theo chuẩn công thức gia truyền độc đáo sẽ mang đến cho bạn hương vị đầy bất ngờ. Được chế biến từ phần thịt cá Hồi tươi sống óng ánh sắc đỏ cam tươi rói, ngâm cùng nước tương sóng sánh màu … Thịt cá Hồi mềm có độ béo ngon. Đây là nguyên liệu tuyệt vời để thưởng thức có được món ăn ngon. Giá bán cá Hồi ngâm tương Hàn Quốc: 410k/phần Quy cách: đóng họp sẵn, ăn liền được ngay Thành phần: 200gram cá hồi Bảo quản ngăn mát tủ lạnh Dinh dưỡng từng cá Hồi ngâm tương Hàn Quốc Một món ăn ngon không chỉ ngon từ khẩu vị mà còn phải ngon về để dinh dưỡng.

    Cá Tầm phi lê phần thịt trắng tươi ngon được láy từ con cá Tầm Việt Nam tươi sống nguyên con còn bơi nên chất lượng thịt được đảm bảo tối đa về độ tươi ngọt và dinh dưỡng. Sản phẩm hiện đang có bán tại Hải sản Ông Giàu … Bạn có thể thoải mái chế biến món ngon mà chẳng ngần ngại khâu sơ chế cá Tầm sạch nhớt. Những món ăn có thể hớp hồn bao thực khách được làm từ cá Tầm tươi sống phi lê phần thịt ngọt ngon có thể nhắc đến như sau: kho, nướng, áp chảo, sốt, nấu lẩu,.v.v.. Để đặt hàng mua cá Tầm

    Mực nhồi thịt làm sẵn đóng khay – sản phẩm mới tiện lợi vừa mới ra lò được bao khách hàng yêu thích. Mực được chọn là những con mực ống tươi sống, được làm sạch, nhồi thịt đã được ướp sẵn gia vị vừa ăn. Mua về bạn có … Mà đây là thịt được xay nhuyễn rồi nhồi vào trong bụng mực. Với sự kết hợp này đã cho ra vị ngọt hoàn hảo chưa từng có trước đó. Nơi bán mực nhồi thịt đóng khay làm sẵn ở đâu bán Nhận thấy được nhu cầu của rất nhiều thực khách bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian cho việc sơ chế và chế biến sản phẩm. Hải sản Ông Giàu đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm

    Cá Mập sữa sống nguyên con là mặt hàng cá đặc biệt tại Hải sản Ông Giàu cung cấp đến các quý khách hàng tại khu vực TpHCM với giá sỉ. Hàng giao sống tận nơi, đặt hàng Online qua Hotline tiện lợi. Vị ngon từ cá Mập sữa nhỏ với … Hàng giao sống tận nơi, đặt hàng Online qua Hotline tiện lợi. Vị ngon từ cá Mập sữa nhỏ với chất thịt trắng thơm ngọt, ăn có vị giòn sựt thật sự sẽ làm bạn mê mẩn với các món ăn chế biến từ nguyên liệu này. Lượng chất dinh dưỡng chứa trong cá có lượng các khoáng chất tốt cho cơ thể như: Lipid, protid, acid béo omega-3. Ngoài ra, trong bộ phận gan có còn có chứa lượng lớn vitamin

    Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh được đánh bắt từ vùng biển sạch nổi tiếng của Hàn Quốc. Khi chúng vừa ngợp được làm lạnh ngay để giữ được độ ngon ngọt gần như tuyệt đối của chất thịt bào ngư. Nếu bạn lo lắng về giá tiền mua bào … Bào ngư Hàn Quốc bảo quản lạnh được đóng thành từng túi trọng lượng 1kg tiện lợi. Hàng đã được tách sẵn vỏ, giúp khách hàng mua về có thể dễ dàng sơ chế và chế biến ngay. Cách thức đặt hàng mua bào ngư Hàn Quốc đông lạnh tại TpHCM: Gọi Hotline mua bào ngư Hàn đông lạnh của Ông Giàu có trên website Đặt hàng trực tiếp tại website này Chat và đặt hàng trên chatbox của

    Cá tra dầu cắt khoanh là một trong những món ăn thơm ngon và dân dã được nhiều người yêu thích. Để có thể tạo nên được những hương vị tuyệt hảo và xuất sắc đến từ nguyên liệu này thì bạn cần phải tìm kiếm được những con cá … Tuy nhiên đặc điểm của loại cá này đó chính là da rất dày vậy nên chứa hàm lượng béo cao. Khi thưởng thức hương vị của món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặt trưng cùng với vị béo ngậy khó cưỡng. Vậy nên hãy nhanh tay đặc mua cá tra dầu để chế biến các món ăn cho người thân trong nhà mình Các món ăn làm từ cá tra dầu cắt khoanh Với nhiều chất béo vậy nên cá tra

    Tôm càng đỏ NaUy cực kỳ nổi tiếng với độ ngon ngọt tự nhiên. Chất thịt tôm săn chắc, lớp vỏ dày bảo bọc phần thịt nõn nà bên trong thân tôm. Đây là một trong những loại hải sản nhập khẩu từ Châu Âu có giá trị thương mại … Tuy nhiên, về phần thịt được đánh giá là ngon hết sẩy. Bán tôm càng đỏ NaUy nhập khẩu chứa nhiều dinh dưỡng Nhiều người hỏi “tôm càng đỏ có ăn được không?”. Xin giải đáp, tôm càng đỏ có rất nhiều loại. Đôi khi bạn thấy con tôm nào có càng đỏ cùng quy thành tôm càng

    Trong số các loại ốc sò, Sò huyết cồ Indonesia là loại có kích thước lớn lại chứa nhiều dưỡng chất được đnahs gái rất cao. Thông thường, khi ăn hải sản, con người ta không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn cả sự bổ dưỡng. Do đó, lựa … Thực sự, việc ăn sò huyết chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin bổ ích như B1, B2, A, hay đặc biệt là chất sắt chứa trong sò cực kỳ lớn. Sắt là một yếu tố cần thiết rất bổ cho máu của cơ thể. Do đó, việc ăn sò huyết sẽ giúp bồi bổ máu cho những ai thiếu máu. Sò huyết đã bổ vậy thì sò huyết cồ (con sò huyết lớn) lại càng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn

    Hải sâm đen Canada khô là loại hải sâm được đánh bắt từ vùng biển Canada và được làm sạch phơi khô. Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân … Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân sâm biển cả”. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc giúp ích tinh, bổ thận, tráng dương, cường

    Cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh là mặt hàng mới của Hải sản Ông Giàu. Tuy mới ở Việt Nam nhưng chúng vô cùng phổ biến tại Canada. Hàng cua nhập khẩu, sống ở vùng biển nước sâu lạnh nên phần thịt trở nên cực kỳ săn chắc. … Điều bạn cần chính là liệu cua có ngon không? có được đảm bảo hay không? Đến với hải sản Ông Giàu chúng tôi, mặt hàng cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh được đảm bảo về chất lượng. Công ty có chính sách đổi trả hàng đúng quy định để đảm bảo khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi thưởng thức cua nhập khẩu ở đây. Sự uy tín và tính trách nhiệm cao

    Càng cua Hoàng Đế Alaska – phần càng được tách ra từ con cua King Crab (cua Hoàng Đế) sống nguyên con. Sau đó, chúng được hấp chín kết hợp cùng kỹ thuật làm lạnh nhanh IQF đã giữ được hương vị ngọt tự nhiên từ thịt cua. Càng cua … Mời bạn cùng tham khảo thông tin hữu ích. Nơi bán càng cua Hoàng Đế Alaska đông lạnh giá bao nhiêu Sao với việc ăn nguyên con cua Hoàng Đế, việc thưởng thức chỉ riêng phần càng cua Hoàng Đế sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi chúng là sở thích của rất nhiều người. Ngoài ra, với chỉ riêng một bộ phận như càng cua, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn ngon hơn ví dụ: càng cua rang me, càng cua hấp

    Cá Tuyết là một trong những loại cá nhập khẩu ngon nhất thế giới. Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập … Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập khẩu chính gốc Cá tuyết là cá gì? Đây là một loại cá sống ở vùng biển lạnh. Chúng có 2 loại đang phổ biến hiện nay là cá tuyết Đại Tây Dương và cá tuyết Thái Bình

    Cá Tráp hồng là một loại cá nổi tiếng ở Nhật Bản mà việc đánh bắt loại cá này đã trở thành một nghề có hẳn tên gọi “đánh bắt cá tráp”. Cá Tráp hồng chính là biểu tượng thể hiện cho sự may mắn của người Nhật nên rất … Cá Tráp hồng chính là biểu tượng thể hiện cho sự may mắn của người Nhật nên rất được ưa chuộng. Cá Tráp hồng tự nhiên có màu hồng tươi đẹp mắt Giới thiệu đặc điểm và hình ảnh cá Tráp hồng của Nhật Bản Cá Tráp có hai loại đó là cá Tráp nuôi và cá Tráp hồng tự nhiên. Tuy nhiên trong thực tế, cá Tráp tự nhiên chỉ đáp ứng được 20 % nhu cầu tổng thể về cá Tráp, còn lại

    Chỉ cần nhắc đến “bào ngư nhập khẩu” không ai không nghĩ đến bào ngư Hàn Quốc. Xuất xứ từ vùng đất giàu nền ẩm thực, bào ngư Hàn Quốc đang là mặt hàng hải sản nhập khẩu cao cấp được săn lùng bởi nhiều thực khách hiện nay. Bào … Bào ngư có nhiều công dụng như: bổ thận, tăng cường sức khỏe, chữa bệnh nóng trong người, giải nhiệt, cân bằng huyết áp, trị đau đầu chóng mặt, táo bón,… Giá bán bào ngư Hàn Quốc nhập khẩu Giá bào ngư Hàn Quốc hiện nay: 1.320k/kg Kích thước: Size 10 – 12 con/kg Quy cách: Bào ngư Hàn Quốc sống nguyên con Bào ngư Hàn Quốc với khối thịt dày cũng lượng cholesterol rất

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán đông trùng hạ thảo – loại dược phẩm quý giá với giá trị tác dụng trong y học cực kỳ lớn và được ví như là tiên dược trong y học. Bạn muốn mua đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, liên hệ … Vào mùa đông, bào tử nấm ký sinh vào côn trùng rồi khi con trùng đó chết, chúng sử dụng chất dinh dưỡng từ chính bẩn thân con trùng đó để hấp thu và phát triển rồi đến mùa hè chúng mọc thành hình hài. Chúng vừa là cây, vừa là con bởi bạn có thể nhận thấy rõ từ hình ảnh của chúng gồm 2 phần rõ rệt, phần dưới là hình dáng một con sâu, phần trên là một nhành lá mọc lên. Với sự

    Con Dông Cát đặc biệt nổi tiếng với Con Dông Phú Yên, con Dông Bình Thuận, con Dôn Mũi Né. Dông cho thịt ngọt dai và thơm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và trở thành đặc sản hút triệu khách bởi hương vị đặc trưng cùng sự … Dông cho thịt ngọt dai và thơm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và trở thành đặc sản hút triệu khách bởi hương vị đặc trưng cùng sự mới lạ. Hơn thế nữa, thịt Dông đặc biệt chứa nhiều dưỡng chất, ít béo và khá nhiều chất đạm giúp bồi bổ cơ thể. Tại một số nơi, thịt Dông còn được xem là vị thuốc trị bệnh hữu hiệu trong dân gian. Con Dông Cát sống nguyên con Thời gian

    Cá Tiến Vua là những loại cá thời xưa được dâng cho vua chúa thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt và rất quý hiếm. Tuy nhiên hiện nay những loại cá tiến vua đã dần trở nên thịnh hành trong giới thượng lưu. Đặc biệt đối với cá Anh … Tuy nhiên, tình hình hiện tại, loại cá quý hiếm này bị săn bắt quá mức bởi chúng có giá trị kinh tế cao nên số lượng ngày càng hạn hẹp hơn. Giá bán cá Anh Vũ tiến vua bao nhiêu Mặc dù là một loại cá quý hiếm nhưng với kinh nghiệm hải sản nhiều năm của Ông Giàu, công ty chúng tôi đã có mặt hàng cá Tiến Vua – cá Anh Vũ nổi tiếng với xuất xứ từ Tây Nguyên, Phú Thọ là mặt hàng đánh

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán bào ngư đen sống nhập khẩu NaUy New Zealand. Với bào ngư viền đen còn sống nguyên con, bạn có thể yên tâm về chất lượng bào ngư ngon. Tại TpHCM hiện nay đã có công ty Ông Giàu cung cấp bào ngư hải … Tại TpHCM hiện nay đã có công ty Ông Giàu cung cấp bào ngư hải sản cao cấp đảm bảo chất lượng với giá bán hợp lý. Bán bào ngư đen sống nhập khẩu tại TpHCM Nơi bán bào ngư đen sống nguyên con tại TpHCM Công ty hải sản Ông Giàu đang có tại TpHCM mặt hàng bào ngư đen sống. Đây là hàng hải sản cao cấp được nhập khẩu về Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo còn sống để chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Mực Trứng Làm Gì Ngon? Bật Mí 7 Công Thức Chế Biến Ngon Nhất
  • Măng Tây Làm Những Món Gì Ngon?
  • Cá Mè Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Và Đặc Biệt Nhất
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất, Món Chay Và Món Mặ
  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)
  • Nhộng tằm chiên xù

    Nhộng mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác.

    Nhộng rang lá chanh. Ảnh: Internet

    Nhộng tằm xào lá lốt

    Nguyên liệu: Với 300g nhộng, lá chanh Bắc: 7 lá, hành tím băm, hành lá, tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, Mayonnaise

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo; Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ thìa bột ngọt, 1 ít muối, 1/3 thìa tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2 thìa xốt mayonnaise vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

    Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông

    Nguyên liệu: 500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50g rau cải xanh, Rau mùi, Dầu ăn.

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt để ráo. Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều. Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu chiên vàng, giòn. Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại. Dùng kèm với tương cà chua. Khi bày ra đĩa trang trí với rau mùi thêm hấp dẫn.

    Nhộng tằm xào lá lốt vừa béo vừa thơmHương vị bùi, béo của nhộng tằm hòa trong cái hương thơm thanh mát của lá lốt mang đến cho bạn món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng.

    Nhộng trộn xoài xanh

    Nhộng tằm là nguyên liệu chính chế biến nên nhiều món xào ngon miệng. Ảnh: D.H.

    Cách làm: Nhộng tằm mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho nhộng vào ướp thố, ướp với một tí gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Lá lốt chọn lá tươi, non, rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho nhộng vào xào nhanh tay, xào cho nhộng săn lại. Cho tiếp lá lốt vào đảo đều trong khoảng hai phút để món ăn dậy mùi thơm. Cần đảo nhẹ tay để không làm nhộng bị dập. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên ít tiêu bột rồi tắt bếp.

    Nhộng xào lá lốt có vị béo, bùi của nhộng quyện cùng vị tươi non và hương thơm thoang thoảng của lá lốt, ăn kèm cơm nóng rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, đây còn lá món lai rai rất lý tưởng khi kèm thêm vài cái bánh tráng nướng.

    Nhộng Xào Ngô

    Nguyên liệu: 200g nhộng, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà-rốt, rau thơm, 100g lạc rang. 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn.

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt ra để ráo. Xoài xanh gọt vỏ, bào từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có hình dáng đẹp mắt. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi tương tự xoài, chần sơ qua nước sôi.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nhộng vào, nêm hạt nêm vừa ăn, rang đến khi nhộng khô lại là được.

    Hòa tan các nguyên liệu làm nước trộn. Cho xoài xanh, cà-rốt và rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.

    Cho nhộng xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà-rốt khi ăn hoặc dọn riêng, rắc lạc rang. Dùng làm món khai vị. Để món ăn ngon hơn, bạn không nên rang nhộng quá giòn.

    Hoa Lê

    Lót xà lách vào bát, cho nhộng lên, dùng nóng với cơm. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu: 100gr nhộng, 150gr hạt ngô (bắp), 2 củ hành tím, hành lá, 1 thìa súp tỏi xay, bột nêm, đường, tương ớt.

    Cách làm: Rửa sạch nhộng qua nước nóng, để thật ráo nước. Luộc chín hạt ngô, vớt ra để ráo. Thái hành tím thành múi cau cỡ vừa. Rửa hành lá, cắt khúc ngắn. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành củ, cho nhộng vào xào. Đảo hỗn hợp trong 5 phút, cho ngô vào xào cùng. Tiếp tục đảo ngô thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào.

    Lưu ý khi mua và chế biến nhộng tằm

    Dễ gây ngộ độc: Trong nhộng tằm có chứa nhiều protein (đạm), không thể bảo quản được lâu, dễ bị ôi thiu. Một khi nhộng tằm không được bảo quản tốt, chất đạm sẽ bị phân hủy không còn giá trị dinh dưỡng nữa, mà trở thành chất độc gây hại cho cơ thể.

    Khi mua nhộng và chế biến:

    Mua nhộng còn tươi, không để lâu và có nguồn gốc rõ ràng.

    Chọn nhộng tằm có màu vàng ươm, thịt trắng ngà, các đốt trên thân không bị rời ra, còn nhộng tằm để lâu thường chuyển màu sang vàng nhạt, thâm đen, các đốt trên thân rời rạc, không dính chắc vào nhau.

    Không nên chọn loại nhộng tằm có kích thước quá to, vì rất có thể chúng đã bị tẩm các chất hóa học để trông căng tròn, bắt mắt.

    Nên chế biến, nấu chín ngay trong ngày hoặc bảo quản trong nhiệt độ từ 0 – 5oC.

    Những người có cơ địa hay dị ứng không nên ăn nhộng tằm vì trong chúng cũng chứa một số histamin dễ gây mẩn ngứa.

    Ăn nhộng tằm khoảng 2-3 bữa/tháng là đủ./.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • “cơn Sốt” Nhộng Ong Vò Vẽ Làm Món Nhậu, Săn Mua Gần Nửa Triệu Đồng/kg
  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,462】
  • Gỏi nhộng ong được mệnh danh là “đệ nhất món ngon” ở rừng U Minh

    Thật lạ lùng, bên cạnh những món ăn được xếp vào hàng đặc sản tại Cà Mau, gỏi nhộng ong nghiễm nhiên có mặt và đứng ở vị trí hàng đầu. Phải chăng bởi vì nhộng ong quá hiếm hay tại mùi vị của nó có thể chiều lòng các thực khách sành ăn? Một lần thưởng thức gỏi nhộng ong vò vẽ đặc trưng rừng U Minh, bạn sẽ nhận định rằng: Quả là danh bất hư truyền, một nét tinh túy trong ẩm thực núi rừng Nam Bộ.

    Nhộng để lấy ong làm món là ong vò vẽ tự nhiên

    Cuối thu, khi gió heo may về, thong dong vào khu vực có nhiều tràm ở rừng U Minh, may mắn bạn sẽ tìm thấy được những tổ ong vò vẽ. Nói là vậy nhưng để tìm được tổ ong không phải dễ dàng. Những người đi rừng kinh nghiệm thường có thói quen quan sát và biết được vị trí nơi nào có loại ong này làm tổ. Phát hiện được tổ ong, phải đợi đến những hôm tối trời trăng sáng, dùng cây đuốc xông thẳng vào tổ để giữ lại ong. Theo chân một thợ bắt ong mới thấy được, để cho ra món ăn “đệ nhất” phải bỏ nhiều công sức, thậm chí bị ong đốt sưng mặt là chuyện bình thường.

    Lấy nhộng ong ra và rửa bằng nước ấm trước khi chế biến

    Người bắt ong phải quyết đoán và dùng đuốc xông vào tổ thật nhanh. Nếu làm chậm thì ong sẽ có cơ hội bay ra tấn công. Nhộng phải là con đã thành hình ong, còn màu trắng ngà, con chuyển màu vàng nâu thì thân bị xốp không ăn được, ngược lại khi còn quá non thì phần thân mọng nước mà không béo. Ong rừng U Minh hút mật hoa tràm tự nhiên nên nhộng ong béo ngậy, thơm ngon. Ngoài chế biến thành các món ăn, nhộng ong còn dùng để ngâm rượu, rất có ích cho sức khỏe.

    Có thể dùng bắp chuối hoặc chuối cây để trộn gỏi

    Nhộng ong đốt về rửa sạch bằng nước ấm, nêm nếm gia vị rồi xào chín. Chuối cây chọn loại chuối sim hay chuối sáp thân to cao ngang đầu gối xắt thành từng khoanh mỏng, rửa sạch. Tùy theo sở thích người dùng có thể sử dụng bắp chuối bào sợi để trộn gỏi với nhộng ong. Thêm một số loại rau thơm khác như húng, ngò và lá hẹ, không thể thiếu nước mắm chua ngọt trộn gỏi, đậu phộng rang giã nhỏ.

    Nhộng ong là món ngon độc đáo trong ẩm thực núi rừng

    Dùng bao tay trộn lẫn hỗn hợp nhộng ong xào với bắp chuối và các loại rau thơm. Trong quá trình xào, cho thêm ít nước mắm chua ngọt để thấm vị, cuối cùng gắp gỏi ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, trang trí ớt xắt lát cho món gỏi thêm bắt mắt. Vị bắp chuối thanh mát, nhộng ong béo ngậy, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp, sẽ thấy vị béo thơm tỏa ra. Gỏi nhộng ong là món ăn dân dã, dễ làm nhưng đòi hỏi người chế biến phải tỉ mỉ đo đếm khi nêm nếm gia vị. Đó là sự kết hợp hài hòa của nhộng ong dân dã, bắp chuối và các loại rau cùng với sự tinh tế trong khâu chế biến. Tất cả quyện lại thành vị bùi bùi ngòn ngọt không lẫn vào đâu giữa hàng trăm thức vị mang đến cho người dùng cảm giác lạ miệng.

    Ngoài làm gỏi, nhộng ong còn có thể chế biến thành nhiều món như: xào hành, nướng, nấu cháo… Nhộng ong tự nhiên vốn dĩ có mùi vị đặc biệt nên làm bất cứ món gì cũng ngon đến “thấu xương”. Vị ngọt lành của nhộng là “lộc trời” hiếm có, niềm tự hào của người dân nơi đây. Hương rừng, vị quê thật biết cách khiến ta nhớ mãi khi đã một lần thưởng thức để mỗi độ thu sang ta lại nhớ vị béo ngậy, ngọt lành của gỏi nhộng ong nơi núi rừng cuối đất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Trứng Làm Gì Ngon? Bật Mí 7 Công Thức Chế Biến Ngon Nhất
  • Măng Tây Làm Những Món Gì Ngon?
  • Cá Mè Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Và Đặc Biệt Nhất
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Đỗ Xanh Ngon Vừa Tơi Bùi, Vừa Mềm Mịn
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nguyên Vỏ Tiết Kiệm Thời Gian Cho Người Bận Rộn
  • Cách Nấu Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Bằng Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Bạn Đã Thử Chưa?
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Nghe đến xôi vò hạt sen, nhiều người nghĩ nó rất khó làm nhưng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn công thức và cách làm xôi vò hạt sen đơn giản.

    Gia đình tôi rất thích ăn xôi vò hạt sen nhưng tôi không biết món này có khó làm không, làm như thế nào để có món xôi ngon?

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp ngon: 0,5 kg.

    – Đậu xanh: 0,8 kg (bạn có thể lựa chọn đậu xanh đã tách vỏ tuy nhiên nếu dùng đậu xanh vẫn còn nguyên vỏ sẽ bở và có mùi thơm của đậu hơn).

    – Hạt sen: 0,2 kg.

    – Muối, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Mùa này không còn hạt sen tươi thì bạn dùng hạt sen khô cũng được. Khi dùng hạt sen khô bạn cần ngâm trước, rửa sạch ninh mềm.

    Bước 2: Đậu xanh có vỏ cho vào một chậu nhỏ, ngâm trong nước ấm cho phần vỏ tách ra, lấy rá đãi sạch vỏ và cho vào nồi đồ chín. Chú ý không được đồ quá kĩ nếu không hạt đậu sẽ nát. Đậu xanh sau khi đồ chín phải bở tơi, khô, không bị nát hoặc còn ướt.

    Bước 3: Cho đậu xanh vào cối giã thật nhuyễn.

    Bước 4: Gạo nếp sau khi đã ngâm nở (tốt nhất nên ngâm qua đêm) thì đãi sạch, cho thêm một chút muối vào xóc qua rồi để thật ráo nước. Sau đó trộn gạo thật đều với khoảng 1 thìa canh dầu ăn.

    Bước 5: Sau khi gạo đã ráo, cho 1/2 số đậu xanh đã giã vào trộn cùng.

    Bước 6: Dùng nồi đồ xôi (chõ) cho nước vào đun nước thật sôi rồi mới cho gạo vào đồ chín như cách đồ xôi thông thường.

    Bước 7: Khi xôi đã chín bạn hãy nhanh tay trút xôi ra một cái chậu nhôm sạch rồi cho nốt 1/2 số đậu xanh còn lại vào, vừa trộn vừa dùng tay xoa – vò cho các hạt xôi tơi ra. Khi quan sát thấy xôi đã tương đối tơi bạn mới cho đến hạt sen.

    Món xôi vò hạt sen đạt yêu cầu là khi xôi đã chín dẻo, có màu vàng đẹp, bột đậu bám đều, tơi rời, không vón cục và có mùi thơm đặc trưng hòa quyện của gạo nếp, đậu xanh và hạt sen.

    Theo Giaoducthoidai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Nấu Xôi Vò Ngon Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Cách Tự Nấu Xôi Vò Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Vò Nhanh Chóng Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Với Đậu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Nước Dừa Đậu Xanh Tơi, Dẻo Quá Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Hấp Dẫn Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Xôi Vò Dẻo Tơi Đúng Chất Hà Nội
  • – 400 gram gạo nếp ngon

    – 200 gram đậu xanh đã bỏ vỏ

    – 1 thìa cà phê muối.

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Ngâm nguyên liệu

    – Đậu xanh và gạo nếp đem vo, đãi sạch, ngâm 8 tiếng; nếu vội bạn có thể ngâm nước nóng 40-50ºC trong khoảng 2 tiếng.

    Bước 2: Nấu đậu xanh

    – Đặt nồi lên bếp đun cho sôi.

    – Trong khi chờ nước sôi thì tráng lại đậu xanh và gạo nếp, xóc cho ráo bớt nước.

    – Trộn muối đều với gạo nếp.

    – Khi nước trong nồi sôi thì cho đậu xanh vào.

    – Lưu ý là trong khi nấu đậu, để cho đậu chín đều thì bạn nên dùng đũa xoáy vài lỗ cách đều nhau.

    – Để đậu không bị nát ở chỗ tiếp xúc với thành nồi thì thi thoảng bạn nên mở vung và vẩy bớt nước để nước đỡ lăn xuống đậu. Ngoài ra bạn cũng không nên san đậu đều mà nên vun cao lên kiểu hình chóp thang.

    -Khi hạt đậu nứt ra bạn lấy tay thử vê đậu mà thấy mịn trơn ra là được; hơi có nhân cũng không sao nhưng đừng để đỗ chín quá mà bị quánh mất độ trơn, làm sẽ khó thành công.

    – Đậu chín bạn dùng chày giã, xoáy thành dạng bột bết rồi dùng thìa muôi dẹt đánh tơi. Nếu không muốn dùng chày bạn có thể cho đậu vào máy xay sinh tố xay cho nhanh.

    Bước 3: Nấu xôi

    – Trộn đậu tơi vào cùng với gạo rồi tiếp tục đồ giống như đồ đậu khoảng 20 phút.

    – Khi thấy hạt gạo mọng lên, dùng tay vê thấy dẻo mà không dính, không có nhân là được.

    – Đổ xôi ra mâm hay bề mặt rộng, sạch rồi tãi đều hoặc xóc cho bay bớt hơi nước để các hạt gạo không bị dính lại vào nhau. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng rổ thưa hay một chiếc sàng để gạn lại những cụm hạt chưa tơi để riêng ra.

    – Chỉ cần chút kiên nhẫn là có thể làm được món xôi vò ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng. Nếu dùng không hết ngay một lần bạn có thể cất xôi trong tủ lạnh, lần sau mang ra quay trong lò vi sóng là xôi lại mềm dẻo như mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Vò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Xôi Vò Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen
  • Cách Làm Xôi Vò Chè Đường Món Ăn Chay Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Làm Xôi Vò Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn
  • Làm Xôi Vò Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vò Chè Đường Món Ăn Chay Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen
  • Cách Làm Xôi Vò Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Xôi Vò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon
  • Nguyên liệu nấu xôi vò miền Nam

    Chi tiết cách nấu xôi vò miền Nam

    Đậu xanh bạn đãi sạch, loại bỏ các hạt mốc, hạt hỏng rồi ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ cho đậu mềm rồi đem đậu đi hấp chín sau đó tán đậu thật nhuyễn mịn.

    Gạo nếp bạn chọn loại nếp cái hoa vàng là ngon nhất đó. Sau đó vo sạch rồi cũng đem ngâm trong nước cùng chút muối cho món xôi khi ăn thêm đậm đà. Bạn ngâm gạo khoảng 6 đến 8 tiếng thì đổ gạo ra rá cho gạo ráo nước.

    Bạn đổ nước vào chõ hấp xôi, lượng nước vừa phải thôi đừng nhiều quá. Bắc lên bếp đun sôi thì đặt vỉ hấp vào và đổ gạo lên trên, dàn đều rối hấp chín.

    Bạn canh giờ sau khoảng 10 phút thì mở nắp chõ xôi ra rưới nước cốt dừa lên và dùng đũa đảo đều cho nước cốt dừa ngấm đều hết xôi. Đậy vung và bạn hấp tiếp.

    Sau khi cho nước cốt dừa vào bạn hấp thêm 5 phút thì đổ xôi ra 1 thau to, sạch. Đổ đậu xanh đã tán nhuyễn và chút đường vừa ăn vào trộn đều. Bạn dùng tay vừa trộn vừa bóp nhẹ để đậu xanh dính đều vào từng hạt xôi.

    Khi nào bạn thấy những hạt xôi rời rạc không còn dính vào nhau vón cục nữa thì dừng lại.

    Đến đây bạn lại đổ xôi vào lại chõ và hấp thêm khoảng 10 phút nữa, khi nào hạt xôi chín mềm, dẻo thì tắt bếp và đổ xôi ra ngoài cho nhanh nguội.

    Giờ thì bạn chỉ việc xới xôi ra và thưởng thức cùng chả hoặc có thể rắc thêm cùi dừa nạo nhỏ ăn kèm tùy sở thích.

    Đặc trưng nổi bật của món xôi này chính là những hạt xôi rời rạc không dính vào nhau như các món xôi thường thấy. Nhưng nó vẫn có cái vị dẻo của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh cùng mùi thơm và cái béo quyến rũ của nước cốt dừa, đơn giản thế thôi nhưng ăn rồi thì bạn lại muốn ăn thêm nữa đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vò Cơm Rượu Miền Bắc Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Xôi Vò Miền Nam Ngon Nhất Chuẩn Vị Nhất
  • Các Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Hơn Cho Mâm Cỗ Tết Truyền Thống
  • Cách Nấu Xôi Gấc Với Đỗ Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Thật Đơn Giản Với Cách Nấu Xôi Gấc Vừa Ngon Miệng Lại Bổ Dưỡng
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Nhắc tới miền Tây Nam Bộ, người ta sẽ nghĩ đến ngay một vùng sông nước phù sa trù phú với vô vàn cá tôm, cây ăn quả. Không những vậy, đây còn là nơi sản sinh ra hàng loạt món đặc sản nức tiếng trên khắp Việt Nam, mà không ít trong số đó dễ khiến người ta ngạc nhiên mỗi khi nhắc đến. Không chỉ món đuông dừa ngọ nguậy từng khiến nhiều người phải “sởn da gà” trước đó, giờ dân tình lại biết thêm một đặc sản khác là nhộng ong vò vẽ – thứ mà chẳng ai nghĩ lại có thể ăn được.

    Ong vò vẽ vốn là một loại côn trùng hung dữ, có nọc độc rất nguy hiểm, thế nhưng nhộng ong và ong non lại là món ngon bổ dưỡng và được cho là quý hiếm. Ở một số tỉnh miền Tây, người dân có kinh nghiệm vẫn thường đi rừng săn ong vò vẽ để lấy về nhà loại thực phẩm này chế biến thành các món ngon trong gia đình.

    Thông thường, người miền Tây sẽ đi rừng để lấy nhộng và ong non từ tổ. Vì chứa giá trị dinh dưỡng cao, nó được dùng chế biến thành nhiều món đặc sản, trong đó phổ biến nhất là món cháo – (Ảnh: Phạm Tú).

    Nhộng ong vò vẽ gần giống như nhộng tằm nhưng nhỏ hơn, thường có màu trắng sữa, thân mềm, chứa nhiều acid amin, chất béo, vitamin, đường và muối khoáng. Trong y học, nó được xem như một loại dược liệu quý có vị ngọt, tính mát. Trong đời sống ẩm thực miền Tây, nhộng và ong non thường được dùng chế biến nên món cháo ong vô cùng thơm ngon.

    Thoạt nhìn, ai cũng phải “sởn da gà” với món côn trùng này. Tuy nhiên, nó chứa rất nhiều dinh dưỡng và mang hương vị thơm ngon khi được nấu chín – (Ảnh: @thuyanhbui68, Phạm Tú).

    Đây là món ăn chỉ thường xuất hiện khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm vì đây là thời gian ong bắt đầu làm tổ. Thông thường sau khi lấy được tổ ong, những người thợ có kinh nghiệm sẽ khui các tầng ra để lựa lấy nhộng và ong non. Sau đó, người ta sẽ trụng nhộng ong bằng nước sôi và rút phần ruột đen trong bụng chúng ra. Cuối cùng rửa lại bằng nước muối pha loãng cho thật sạch một lần nữa là có thể mang đi chế biến.

    Nhộng ong sau khi lấy về được sơ chế rất kỹ lưỡng sau đó mới mang đi chế biến – (Ảnh: Phạm Tú).

    Sau khi bắc chảo lên bếp, người ta sẽ phi hành tỏi rồi bỏ nhộng ong vào xào chín cho thơm. Nồi cháo nấu cho thật nhừ, có thể bỏ thêm nấm rơm. Đặc biệt, món cháo ong miền Tây thơm ngon một phần còn nhờ nguyên liệu là nước cốt dừa béo ngậy. Trước khi múc ra tô, người ta cho nhộng ong đã xào chín vào, thêm ít hành lá, tiêu, gừng, đồng thời ăn kèm với một số loại rau vườn như cải trời, rau má, ngò gai,… cùng chén nước mắm dầm ớt thì quả là “ngon hết sẩy”.

    Món cháo nhộng ong có thể được nấu thêm cùng nấm rơm và nước cốt dừa béo ngậy, ăn kèm với một số loại rau sống.

    Không những thơm ngon và bổ dưỡng, món cháo này còn có ý nghĩa khác nhằm thể hiện không khí sum họp gia đình. Thông thường, bà con miền Tây thường nấu cháo vào ban đêm, khi ấy mỗi người một việc: Người sơ chế ong, người nạo dừa, người nấu cháo rất vui. Khi ăn, ta dễ dàng cảm nhận được vị béo ngọt của nhộng ong, vị béo ngậy của nước cốt dừa và tí thơm thơm của các loại gia vị khác. Ăn đến đâu là ấm lòng đến đó!

    Nồi cháo mang hương vị béo ngọt của từng con nhộng và mùi thơm từ nước cốt dừa. Khi ăn, các gia đình miền Tây thường ngồi tụ họp lại rất vui.

    Bên cạnh nấu cháo, được biết nhộng ong và ong vò vẽ non còn có thể chế biến thành nhiều món đặc sản khác như chiên nước mắm hoặc nướng với lá nhàu. Hiện nay, nhiều nhà hàng ẩm thực ở miền Tây đều đã đưa món cháo ong vào thực đơn cho du khách thưởng thức.

    Ngoài cháo ong, người ta còn dùng nhộng ong chế biến thành nhiều món đặc sản khác rất thơm ngon – (Ảnh: @macthanhbinh).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Vẽ Bản Đồ Gia Vị Món Ngon Việt Qua 4.000 Năm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nghệ Thuật Sử Dụng Gia Vị Trong Ẩm Thực Việt
  • Chợ Gia Vị Và Cầu Long Biên Giúp Hà Nội Quyến Rũ Trên Bản Đồ Du Lịch
  • Top 10 Quán Xôi Ngon Nhất Tại Hải Phòng
  • Top 13 Quán Xôi Ngon Hải Phòng Giá Rẻ Nhưng Vị Khó Cưỡng
  • Đậu Đen Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Hương vị riêng biệt truyền thống mang đậm phong cách Việt trên mọi miền tổ quốc được tìm kiếm và quy tụ lại trong cuộc thi “Chiếc thìa vàng” do Công ty TNHH Minh Long I tổ chức năm thứ 3.

    Ẩm thực Việt Nam phong phú, hấp dẫn thực khách một phần nhờ vào sự đậm đà, thơm ngon đặc trưng của gia vị nhưng có nhiều loại chưa được nhiều người biết đến như tiêu lốp, củ nén, trái giác…Theo các chuyên gia ẩm thực, hiện nay nguồn gia vị Việt rất phong phú nhưng mới chỉ được khai thác theo kiểu “hái liền tay ngay vườn nhà” mà chưa được phổ biến rộng rãi. Gia vị đa phần vẫn theo kiểu sử dụng tươi, chưa sơ chế, chế biến sẵn nên còn phù thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu, không thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Điều quan trọng là không chỉ tìm ra gia vị ngon mà còn làm sao để mọi người đều có thể sử dụng chúng ngay tại bếp nhà. Xây dựng nên bản đồ gia vị Việt là bước đầu để có thể hiện thực hóa được việc này.

     

     

    Đó cũng là lý do mà ban tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng 2022 sưu tầm các gia vị độc đáo như những “viên gạch” đầu tiên xây dựng bản đồ gia vị Việt. Đơn cử như gia vị tiêu lốp vốn có nhiều tại vùng đất Tây Nguyên, có vị cay thơm, thường được người dân nơi đây dùng thay thế tiêu trong những món chấm. 

     

    Đó cũng là lý do mà ban tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng 2022 sưu tầm các gia vị độc đáo như những “viên gạch” đầu tiên xây dựng bản đồ gia vị Việt. Đơn cử như gia vị tiêu lốp vốn có nhiều tại vùng đất Tây Nguyên, có vị cay thơm, thường được người dân nơi đây dùng thay thế tiêu trong những món chấm.

     

    Hay củ nén thường được người miền Trung dùng thay tỏi để ướp món ăn tạo hương vị riêng. Đây còn là một gia vị tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải cảm khi dùng để nấu cháo.

     

     

    Trái giác có vị chua, thường dùng nấu canh, kho cá, có nhiều ở miền Tây Nam Bộ.

     

     

    Quả chay khô có vị chua, thường dùng nấu canh, kho cá, có nhiều ở vùng đồng bằng sông Hồng.

     

     

    Thảo quả xuất hiện nhiều ở miền Bắc, mang vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trục hàn, trục đờm, ấm bụng, tiêu ích, giúp ăn ngon miệng.

     

    Mát mật có vị ngọt, lá và quả dùng để ướp thịt, ngâm cùng măng chua. Loại gia vị này xuất hiện nhiều ở vùng Đông Bắc. 

     

     

    Mắc khén có vị cay ấm, mùi thơm đặc trưng, dùng để ướp thịt nướng và món chấm, có nhiều ở vùng cao nguyên Tây Bắc. 

     

     

    Hạt dỗi thơm mùi xá xị, dùng để ướp thịt nướng hay cho vào nước chấm, thường thấy ở cao nguyên Đông Bắc. 

     

    Tiêu rừng hay còn gọi là trái sả, phổ biến tại vùng núi Ba Tơ (Quảng Ngãi). Gia vị này cay thơm mùi sả dùng để ướp món nướng hay pha chế nước chấm. 

     

     

     

    Ban tổ chức cũng đã lần đầu tiên cho ra mắt cuốn sách “Chiếc thìa vàng và tinh hoa ẩm thực” ghi lại công thức, cách chọn nguyên liệu, gia vị, chế biến và trình bày món ăn sao cho đẹp mắt. Cuốn sách còn giới thiệu về những nét độc đáo của nền ẩm thực Việt cùng những gia vị đặc trưng của từng vùng miền. 

     

     

    Foody.vn (Tổng hợp) Theo Vnxpss.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Báo Đà Nẵng Điện Tử
  • Đoàn Tncs Hồ Chí Minh Quận Sơn Trà
  • Quán Ăn Trưa Bình Dân Hơn 25 Món Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Mùa Dịch Đặt Cơm Văn Phòng Ở Đâu An Toàn?
  • Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Với 24 Câu Giao Tiếp Thông Dụng Trong Văn Hóa Dùng Bữa Của Người Bản Địa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100