Top 13 # Xem Nhiều Nhất Những Món Ăn Chế Biến Từ Gà Đông Tảo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Gà Đông Tảo / 2023

Món ngon dễ chế biến từ Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên hiện nay đã thành món ăn phổ biến trên thị trường. Nhưng để chế biến món ngon từ gà Đông Tảo không phải ai cũng biết cách.

Nhà hàng Lộc Việt – địa điểm ẩm thực nổi tiếng về những món ăn chế biến từ Gà Đông Tảo hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng .Chúng tôi – Nhà hàng Lộc Việt xin chân thành kính mời quý thực khách đến thưởng thức và trải nghiệm cùng với nhà hàng.

1. Nguyên liệu

– Gà Đông Tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 10 tháng trở lên. Nếu chọn được con Gà Đông Tảo trống đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to vảy thịt thì rất ngon.

– Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

2. Cách làm sạch gà Đông Tảo

Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông Tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông Tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

Chia gà thành 05 năm món để chế biến như: chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, Gà Hấp sả, gà xào lăn, lòng gà xào giá đỗ ( hoặc xào miến ) và gà nấu sáo khoai.

Món chân Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân Gà Đông Tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ.

Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)

Thuốc bắc: 1 gói

Hạt sen: 100g

Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ

Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà nhặt sạch sau đó xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm

Thuốc bắc rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước

Hạt sen rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được

Chân gà sau khi nướng qua chặt miếng vừa ăn sau

Bước 2: Thực hiện

Trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc

Chân gà ướp với một chút tiêu cho thơm khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc sau đó lắc đều cho chân gà ngấm gia vị

Tiếp tục cho một nồi nước to lên trên, đun sôi

Xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất, nêm lại gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Hoàn thành

Lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy

MỘT SỐ THÔNG TIN CHO NHỮNG THỰC KHÁCH CHƯA BIẾT ĐẾN NHÀ HÀNG LỘC VIỆT:

Tọa lạc ngay trên phố huỳnh thúc kháng, với diện tích 4500m2 được trải rộng ven hồ thành công. Nhà hàng Lộc Việt là địa chỉ lý tưởng cho những buổi tổ chức tiệc liên hoan,tiệc liên hoan công ty, tiệc sinh nhât, hội nghị khách hàng, tiệc buffe…

Nhà hàng Lộc Việt đã trở thành điểm ẩm thực hiện đại sang trong bật nhất hà nội.

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ : số 6 – Huỳnh Thúc Kháng -P Thành Công – Q Ba Đình – Hà Nội

Hotline : 090 878 1111 hoặc 098 622 1111

Email : nhahanglocviet6@gmail.com

Website : www.locviet.vn

Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo / 2023

/ Tin tức / Những món tuyệt cú mèo dễ chế biến từ thịt gà Đông Tảo

Gà Đông tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 18 tháng trở lên. Nếu chọn được con gà trống thuộc giống gà Đông Tảo thuần chủng đầu gộc, thân cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi nơm cá, mào múi chanh, da đỏ tía, chân to vảy thịt thì rất ngon.

Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

Gà Đầu gộc, thân cóc, mào múi chanh cho thịt rất ngon

Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch hết chất nhờn và bụi bẩn trên da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày, giòn và dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

Lọc lấy da ở yếm, cổ và hai bên lườn để làm món da gà bóp thính, chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, chặt hai đùi gà tới sát nách làm món hấp, cổ cánh và sống lưng gà nấu giả chồn, phần còn lại làm món nướng lá chanh.

Chế biến những món tuyệt cú mèo dễ làm

Chặt hai đùi gà Đông tảo tới sát nách, ướp hạt nêm, gừng và một chút muối, bỏ vào xửng hấp, rải lá chanh lên trên đặt phần da gà đã lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng hấp khoảng 10 phút vớt phần da gà ra, hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn

Đùi gà Đông Tảo hấp là chanh – đơn giản mà thơm ngon

Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miếng gà Đông Tảo thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

Gà Đông Tảo nướng là chanh – món ăn ngây ngất lòng người

Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần thịt Gà Đông Tảo xắt thành miếng to bản, ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Bóp cho thịt thấm đều. Cho tỏi vào dầu phi thật thơm, cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Món này ăn rất ngon vì miếng thịt giống gà Đông Tảo thuần chủng săn chắc hơi sừn sực giòn giòn không ngán.

Các món ăn này chỉ ngon khi được nấu từ thịt gà Đông Tảo chất lượng tốt. Để mua được loại gà này, bạn cần chọn một cơ sở cung cấp uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo Trại gà Đông Tảo Trưởng là một địc chỉ uy tín chuyên cung cấp gà Đông Tảo giống, thịt thương phẩm, Đông Tảo cảnh, Đông Tảo biếu tết chính gốc Hưng Yên

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Thành Những Món Ngon Nhất / 2023

Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết – một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết – ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.

Phan Dương Ảnh: Lê Trung

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào? / 2023

Chọn gà Đông Tảo như thế nào ngon?

Trước khi tiên hành vào bước nấu món ăn thì việc chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố tiên quyết, quyết định món ăn của bạn thành hay bại. Bí quyết để chọn được gà nấu ngon như sau:

Chú ý không chọn gà Đông Tảo quá to

Có thể nắn thớ chân để biết gà nuôi thả hay nuôi lồng. Gà Tảo ngon là những con gà có màu sắc mào màu đỏ hồng, đi lại nhanh nhẹn, da đỏ, bộ lông mượt mà.

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng

Nếu bạn chọn mua gà thuần thì có thể căn cứ vào các đặc điểm như:

Chọn gà có chân và đùi chắc chắn, rắn, thịt đỏ. Đây là những con gà được nuôi thả tự nhiên, ăn thóc, ngô chứ không phải gà được nuôi nhốt theo kiểu công nghiệp.

Chọn gà có mỏ và móng có dấu hiệu bị mẻ. Do nếu gà được nuôi thả thì sẽ thường xuyên mổ đá, mổ cây, chạy bộ nhiều nên móng sẽ có nhiều va chạm. Ngược lại nếu nuôi nhốt thì khó có những đặc điểm này.

Những món ăn ngon có thể được nấu từ gà Đông Tảo là gì?

Các món ngon chế biến từ gà Đông Tảo

Có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ gà Tảo, đó có thể là: Chả gà lá chanh, thịt gà quạt chả, chân gà tiềm thuốc bắc, xương gà hầm rau củ, thịt gà xào ớt, ượu trứng gà Đông Tảo, nem gà, thịt gà quạt chả, đùi gà hấp lá chanh…

Cách chế biến 1 số món gà Đông Tảo

Bộ phận được xem là quý nhất chính là đôi chân gà Tảo. Với đặc điểm riêng biệt, đôi chân vừa là đặc điểm nhận diện, vừa là bộ phận quý. Thông thường món này sẽ được chế biến như sau:

Làm sạch đôi chân xù xì của gà.

Đập gãy nhưng không để nát.

Đem tiềm cùng thuốc bắc.

Ninh trong thời gian vừa phải.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 4 đùi gà, 2 quả cà chua, 100g xà lách, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng cà phê sốt mayonnaise, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu: Đem các nguyên liệu đi rửa sạch, xử lý các tạp chất cần thiết.

Ướp gà: Dùng 100ml nước cốt chanh dây, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê sốt mayonnaise trộn đều cho 4 đùi gà đã chuẩn bị trước đó. Thời gian ướp là 10 phút để cho gia vị ngấm vào đùi gà.

Nướng gà: Nếu có lò nướng hoặc lò than bạn đều có thể sử dụng linh hoạt. Tiến hành nướng gà bằng cách quệt một lớp dầu ăn lên đùi gà giúp gà khi nướng không bị cháy đen. Khi nướng chớ đều để gà chín đồng đều, không quá cháy.

Như vậy, món gà nướng lá chan ngon, nóng hổi đã có thể ra mắt rồi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 con gà 700g, 1 nhánh gừng 50g, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

Các bước thực hiện:

Sơ chế gà: Rửa gừng, gọt vỏ, để ráo nước và xắt thành sợ nhỏ. Tỏi lột vỏ cũng đem rửa sạch và băm nhuyễn. Gà chà với muối, rửa lại thật sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

Ướp gà: Cho thịt gà vào tô, trộn đều với các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó như: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm. Thời gian ướp gà là 30 phút để gà ngấm gia vị.

Kho gà: Bắc nồi len bếp rồi đổ vào 2 muỗng dầu ăn + 2 muỗng dường, để lửa vừa và khuấy đều tay. Khuấy cho đến khi đường tan hết, ngả sang màu vàng, nước chuyển màu thì dừng. Tiếp tục cho gà đã ướp vào, xào cho săn lại thì tiếp tục thêm gừng đã thái sợ vào. Cho thêm chút nước để ngập mặt gà, điều chỉnh lửa liu riu. Tiếp tục nấu đến khi thịt gà chín mềm, nước sền sệt là hoàn thành món ăn.

Để các món ăn trông ngon, bắt mắt hơn thì các bạn có thể bày biện đẹp mắt bằng các nguyên liệu nhà bếp sẵn có. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thưởng thức ngon miệng với những món ăn từ gà Tảo chất lượng, bổ dưỡng này đấy!

Liên hệ mua Gà đông tảo: 0976 212 555