Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Các Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Món Cháo Đậu Phụ Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Món Ăn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Giải Đáp Dồi Trường Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Ngày Cuối Tuần
  • Gà Quay Tiêu KFC Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Nguyên Liệu Chế Biến:

    500g gà (phần gà nào cũng được).

    40ml nước mắm.

    50g tương cà.

    50g tương ớt.

    02 quả ớt nhỏ đập dập.

    01 ít dầu điều.

    01 mẩu gừng nhỏ.

    01 ít hạt tiêu sọ (hạt tiêu còn nguyên hạt to).

    Cách Chế Biến Món Gà Quay Tiêu KFC Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Gà rửa sạch, cắt bớt mỡ dưới da nếu có. Lấy một ít gừng đập dập rồi chà sát lên gà sau đó rửa sạch, để ráo.

    Hành tỏi đập dập, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào ướp gà qua đêm hoặc ít nhất là 03 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị.

    Sau đó cho gà vào giấy bạc, phần nước sốt rưới lên gà để quay gà không bị khô, đập hạt tiêu sọ cho vỡ ra rồi rắc lên gà, sau đó bọc thật kín lại.

    Nguyên Liệu Chế Biến:

    06 muỗng đường.

    04 muỗng nước mắm.

    02 muỗng dầu hào.

    01 muỗng nước tương.

    01 chút muối (chỉ cần khoảng 1/4 muỗng cà phê).

    02 muỗng sữa đặc.

    1/2 quả cam sành.

    02 muỗng coca.

    02 muỗng canh dầu ăn.

    Cách Chế Biến Món Sườn Cốt Lết Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Cho tất cả các gia vị vừa kể trên vào nồi nhỏ nấu tan khuấy đều, để nguội. Sườn thì rửa sạch rồi dùng búa đập nhẹ nhẹ một chút, để ráo nước.

    Cho nước ướp vào ướp sườn và để ở ngăn mát ít nhất là 04 tiếng trước khi nấu, nếu để qua đêm thì càng tốt, thịt rất thấm sẽ ngon hơn. Quan trọng nhất của món này là phải nấu cho gia vị tan ra cùng nhau.

    Bạn có thể dụng mật ong thêm nếu thích, nhưng nếu theo nguyên liệu trên thì không cần nữa vì đã có sữa đặc và coca, khi nướng lên màu cũng sẽ rất đẹp.

    Bên cạnh đó, công thức trên không dùng tỏi và hành vì sẽ cho mùi thịt nướng hơn mùi hành tỏi. Nếu bạn có dùng tỏi thì nên dùng bột tỏi bột hành hoặc vắt lấy nước, không bỏ cả xác vào vì khi nướng sẽ bị cháy.

    Tuỳ vào công suất của nồi chiên không dầu và độ dày của miếng sườn mà bạn canh thời gian, thường thì phần lớn nồi chiên không dầu sẽ trung bình max là 200 độ. Bạn nên set nhiệt ở nhiệt độ cao nhất, và vừa nướng vừa mở ra xem thử chứ không có thời gian cố định.

    Lúc nướng bạn nên lót thêm một lớp giấy bạc. Bí quyết nằm ở đoạn cuối, lúc thịt chín, nếu ở nhà có hộp giữ nhiệt thì mình nên giữ thịt trong đó khi nào ăn thì lấy ra ăn thịt vẫn sẽ mềm mịn và nóng hổi, để ở ngoài không khí thịt sẽ dễ bị khô và cứng.

    Nguyên Liệu Chế Biến:

    Chim bồ câu hoặc chim cút đã sơ chế sạch từ 03 đến 05 con.

    Mật ong: 02 thìa cà phê.

    Ngũ vị hương: 1/3 gói.

    Tỏi, hành khô, sả, lá móc mật.

    Gia vị, hạt nêm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào.

    Cách Chế Biến Món Chim Cút Mật Ong Với Nồi Chiên Không Dầu

    Bỏ chim đã sơ chế sạch vào bát, đun sôi nước với 1 thìa cà phê mật ong rồi nhúng qua chim vào nước để khử vị tanh của chim.

    Tỏi, sả, hành khô, bóc vỏ sạch sau đó cứ cho tất cả vào máy xay, xay vài lần đỡ công đoạn phải đạp hành thái xả rất tiện.

    Trộn chim cùng với hỗn hợp gia vị bao gồm: tỏi, sả, hành khô, lá móc mật cùng 1/3 gói ngũ vị hương, 01 thìa dầu hào, 01 thìa cafe đường thốt nốt, 01 thìa cafe đường vàng rồi trộn đều, để nghỉ 02 phút tưới chút dầu ăn lên rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh ướp tối thiểu 4 tiếng để ngấm gia vị.

    Sau khi ướp sau các bạn cho chim vào quay bằng nồi chiên không dầu , vừa sạch, không nhiều dầu mỡ lại ngon. Nhớ giữ lại phần hỗn hợp gia vị tẩm ướp với chim, khi quay chim chín tới chưa vàng thì quết hỗn hợp này vào và quay tiếp tới khi chim đạt màu vàng sậm là hoàn thành.

    Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

    1/2 con vịt (có thể cả con tuỳ sức ăn của từng nhà).

    Gia vị khác: hành, tỏi, dầu hào, mật ong, nước tương (xì dầu), đường, bột nghệ (hoặc tinh bột nghệ), bột canh, sốt ướp thịt nướng.

    Cách Chế Biến Món Vịt Nướng Cam Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Vịt rửa sạch với giấm, chanh, gừng, rửa lại thật sạch để ráo nước vì vịt làm ẩu sẽ rất hôi. Khứa nhẹ phần đùi vịt và phần lườn, chỗ thịt dày vì vịt nướng nguyên tảng thường khó chín đều.

    Vắt cam, bỏ hạt, lấy khoảng 120-140ml nước.

    Hỗn hợp ướp: hành tỏi băm nhỏ, cho các gia vị ở trên cùng nước cam vào trộn thật đều. Mình không có bột nghệ nên dùng 02 thìa cafe tinh bột nghệ thay thế, nếu dùng bột nghệ thì giảm bớt vì bột nghệ mùi hắc và nồng hơn tinh bột nghệ nhiều.

    Dùng bao tay phết đều lên hay mặt vịt, ướp khoảng 02 tiếng. Trong thời gian đó khoảng 03 đến 04 lần trở đi trở lại miếng vịt và rưới đều phần hỗn hợp ướp lên vịt cho ngấm đều.

    Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu:

    Vì vịt để nguyên tảng nên sẽ khó chín hơn nướng miếng. Về nguyên tắc sẽ cho vịt chín đều từ trong ra ngoài, sau đó sẽ tổng kết bằng 1 lần chiên cho vịt rộm vàng là ổn.

    Lần1: làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 3 đến 4 phút.

    Lần 2: chiên vịt ở nhiệt độ 120 độ C 18 phút bằng nồi chiên không dầu.

    Lần 3: lật mặt, rưới thêm hỗn hợp ướp, chiên tiếp ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 phút.

    Lần 4: lật mặt, bôi thêm hỗn hợp ướp lần nữa, chiên tiếp ở nhiệt độ 130 độ C trong 10 phút.

    Lần 5: set nồi chiên không dầu ở mức 180 độ 5 đến 7 phút để da vịt vàng rộm và se mặt lại là xong.

    Để rút ngắn mọi người có thể chiên ở lần 2,3,4 tăng thời gian thêm, việc lật đi lật lại để phết thêm hỗn hợp ướp cho ngon đó. Trong quá trình nướng có thể dùng đũa chọc nhẹ vào thân vịt, nếu vẫn ra nước hồng thì chiên tiếp đến lúc hết là được.

    Thực ra đơn giản lắm, cách này vừa nhanh vừa hợp với người lười. Băm nhỏ 2 đến 3 nhánh tỏi cùng nhánh gừng bé, 01 quả ớt cay. Thêm chút đường xong cho nước tương vào (nước tương này rất ngon, người ta hay chấm cá hồi sashimi đó) đánh đều là được.

    Còn siêng thì phi thơm tỏi gừng rùi cho nước tương, thêm dầu mè, bột năng, đường vào. Vịt chấm ăn kèm cùng rau ngổ, mùi tàu, ít húng quế…ngon tuyệt mà rẻ vô cùng.

    Món Thịt Viên Lá Húng Quế Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Nạc vai hoặc thịt ba chỉ để có phần mỡ.

    Hành tím khô băm.

    Tiêu, hạt nêm, mắm ngon.

    Rau húng quế.

    Cách Thực Hiện Món Thịt Viên Lá Húng Quế Với Nồi Chiên Không Dầu

    Thịt lợn xay ướp với hành khô, tiêu, nêm, mắm… để 15 phút cho ngấm.

    Cắt nhỏ rau húng quế cho vào trộn đều cùng.

    Sau đó viên từng viên tròn rồi đặt vào bếp chiên không dầu.

    Bạn nên chiên lật mặt với nồi chiên không dầu như sau:

    Lần 1, set nồi chiên không dầu ở mức 180 độ, chiên trong 08 phút.

    Lần 2 trở thịt viên, chiên thêm 6 – 8 phút ở nhiệt độ 180 độ nữa là xong.

    Thành phẩm chấm cùng tương ớt lúc nóng là ngon nhất đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 60 Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Mách Bạn Những Công Thức Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu Cực Nhanh Cực Dễ
  • Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Chị Em Chúng
  • Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Hàng Đầu Phòng Chống Ung Thư
  • Những Thực Phẩm Phòng Chống Ung Thư
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Hiệu Quả
  • Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Bằng Bí Đỏ
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đúng Cách Hiệu Quả Nhất
  • Cùng với sự phát triển công nghệ, các thiết bị gia dụng cũng được cải tiến mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong những năm gần đây, nồi chiên không dầu có lẽ là thiết bị đắc lực hỗ trợ các bà nội trợ yêu thích nấu ăn trong việc chế biến các món chiên, nướng cho gia đình.

    Nhiều món ngon được làm bằng nồi chiên không dầu

    1. Vì sao nên sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn

    Thiết bị được đánh giá cao bởi thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên nên sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn bởi các nguyên nhân sau:

    Với công nghệ Rapid Air tạo luồng hơi nóng làm lớn với công suất lên đến 1500 W sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng chất béo trong thức ăn như thịt, cá… Ngoài ra, khi sử dụng nồi chiên, bạn không cần phải sử dụng dầu mỡ để chiên thức ăn giúp giảm chất béo no bị giữ lại trong món ăn với cách chiên thông thường.

    Các thực phẩm được chiên trong nồi kín giúp giảm các vết bắn dầu mỡ lên tường bếp, áo quần. Thiết bị có hệ thống lọc mùi và khói nên mùi dầu mỡ khó chịu sẽ không tồn tại trong gian bếp của bạn.

    Mặt khác, các bộ phận của nồi chiên không dầu đơn giản, dễ tháo rời thuận tiện cho việc lau chùi, rửa dọn vệ sinh sau khi nấu.

    Trái ngược với các loại nồi chiên khác, bạn phải theo dõi liên tục để trở đều các mặt thức ăn. Tuy nhiên, với chế độ nấu hẹn giờ thuận tiện cùng công nghệ hiện đaị, nồi chiên không dầu sẽ tự động ngắt khi đạt đến thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và các món ăn từ nồi chiên không dầu được chín đều các mặt. Trong khi đó, bạn có thể làm các công việc khác hoặc chuẩn bị các món ăn.

    Sử dụng nồi chiên không dầu mang tới nhiều tiện lợi trong đời sống ẩm thực của gia đình

    Bạn đã sẵn sàng đãi tiệc gia đình mình những món ngon nhất, tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất bằng nồi chiên không dầu chưa? Một thực đơn đến 20 món gợi ý cho bạn sẽ có gì?

    2.1. Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

    Nướng khoai tây (hay còn gọi là chiên khoai tây) bằng nồi chiên không dầu là một trong các món nướng đơn giản được yêu thích từ trẻ nhỏ đến người già bởi độ giòn tan, thơm ngon của nó.

    Sau khi sơ chế khoai tây thành các lát vừa ăn, bạn trộn 1 ít dầu vào khoai để khoai không bị quá khô. Sau đó, làm nóng giỏ chiên trong 5 phút và cho hỗn hợp khoai tây vào giỏ. Bạn có thể hẹn thời gian chiên là 15 – 20 phút.

    Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

    2.2. Rán cá bằng nồi chiên không dầu

    Tương tự như chiên khoai tây, bạn làm nóng giỏ trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút để mặt ngoài của cá khi chiên sẽ vàng và săn hơn. Sau đó, bạn điều chỉnh nồi chiên đến 200 độ C và hẹn thời gian là 15 phút đối với 1 kg cá. Nếu bạn chế biến khối lượng cá khác, bạn nên điều chỉnh thời gian hẹn.

    Rán cá bằng nồi chiên không dầu

    2.3. Chiên trứng bằng nồi chiên không dầu

    Bạn cần chuẩn bị 4 khuôn bánh cupcake cho 4 quả trứng nướng, phô mai, 1 ít dầu. Bạn nhúng cọ bôi dầu lên khuôn và đập trứng đổ vào. Sau đó, bạn cho phô mai cắt nhỏ vào khuôn vừa đủ và đặt vào nồi chiên không dầu. Bật bếp nướng ở 170 độ C với thời gian nướng là 10 phút hoặc 7 phút.

    Chiên trứng bằng nồi chiên không dầu

    2.4. Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

    Sau khi sơ chế ngô, bạn cắt đôi trái để bỏ vừa nồi, phết lớp mỏng dầu lên ngô và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 – 15 phút. Bạn có thể phết mỡ hành lên ngô để hương vị ngon hơn.

    Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

    2.5. Bánh mì làm từ nồi chiên không dầu

    Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu như bột mì, trứng gà, sữa tươi, vừng đen đã chuẩn bị vào bát lớn và nhào đều tay đến khi bột mịn, không dính tay. Sau đó, bạn chia bột và tạo kiểu theo mong muốn, làm nóng giỏ trong 3 phút. Bạn đặt bánh vào giỏ, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút đối với mỗi mặt.

    Bánh mì làm từ nồi chiên không dầu

    2.6. Nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu

    Sơ chế nguyên liệu hành khô, hành lá tươi, lạc rang bóc vỏ, sò huyết rửa sạch. Sau đó, bạn bỏ sò huyết vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 – 5 phút để tách vỏ. Bạn cắt lớp vỏ này, tưới mỡ hành lên rồi nướng thêm 4 – 5 phút để ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn bỏ ra dĩa và bỏ hành khô, lạc rang lên để thưởng thức.

    Nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu

    2.7. Món gà với nồi chiên không dầu

    Bạn sơ chế gà, ướp đều các loại gia vị trong thời gian 30 đến 40 phút. Sau đó, bạn đặt gà vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 30 phút. Sau khi gà chín, bạn có thể quét thêm lớp dầu hào với mật ong và nướng trong 2 phút để tạo màu vàng ươm, đẹp mắt.

    Món gà với nồi chiên không dầu

    Đây được xem là một trong các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, tiện lợi. Bạn chỉ cần rửa sạch khoai và đặt lên nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Sau khi chế biến, khoai vẫn giữ độ thơm ngon, bùi như nướng bằng lò.

    Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu

    Đây là một trong các món sử dụng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Bạn chuẩn bị 500 gram xúc xích bỏ vào giỏ nồi, chiên trong thời gian 15 phút với nhiệt độ 160 độ C. Bạn đã có thể thưởng thức món ăn. Bạn cũng có thể chế biến món lạp xưởng như xúc xích.

    Chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu

    2.10. Lạc rang – một trong các món ăn từ nồi chiên không dầu

    Lạc sau khi bóc vỏ, phơi khô, bạn bỏ vào giỏ với 200 gram và bật nồi chiên ở mức nhiệt độ 180 độ C với thời gian 15 phút.

    Rang lạc bằng nồi chiên không dầu

    Khi sơ chế, bạn hãy tẩm ướp thịt với gia vị trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó, bạn bỏ các xiên vào giỏ. Nếu bạn nướng 300 gram thịt, bạn hãy chọn nhiệt độ là 180 độ C với thời gian nấu là 15 phút.

    Thịt xiên nướng đậm vị từ nồi chiên không dầu

    Cách thức chế biến tương tự như thịt xiên nướng. Tuy nhiên, thời gian nấu khác nhau, nếu bạn nướng 300 gram tôm, bạn chọn nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10 phút vì thời gian chín của tôm nhanh hơn thịt.

    Bạn hãy ướp sườn với nước sốt pha sẵn trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn cho sườn vào nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong vòng 6 – 7 phút. Bạn lật miếng sườn nướng mặt còn lại 5 phút.

    Bạn rửa sạch hàu, tách đôi vỏ,để ráo cho hàu vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau khi hàu chín, bạn rưới mỡ hành lên và nướng lại 4 – 5 phút để ngấm gia vị. Tương tự như vậy, bạn có thể làm hàu nướng phô mai bằng cách bỏ phô mai lên hàu.

    Bạn hãy chuẩn bị chả lá lốt như chiên bằng chảo. Tuy nhiên, sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy xếp lần lượt chả đã cuốn vào giỏ chiên và đặt nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn mở nồi, lật chả ại và chiên trong 5 phút để chả vàng đều.

    Bạn hãy làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn ho 1 thìa cà phê dầu ăn trộn đều với 100 gram phồng tôm. Bạn cho bánh vào nồi và chiên trong 3 phút ở 200 độ C. Bạn nên thỉnh thoảng lấy giỏ đảo bánh để bánh chín đều.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cắt bánh mì thành từng khối dễ ăn. Bạn trộn đều bơ lạt, trứng gà, tỏi phi trộn đều. Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trong 3 phút, trong khi đó, bạn quết đều hỗn hợp lên 2 mặt bánh mì. Sau đó, bạn bỏ bánh mì vào nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút.

    Nhiệt độ tốt nhất để nướng ếch bằng nồi chiên không dầu là 140 độ C, đương nhiên các bạn cần sơ chế, tẩm ướp gia vị cho ếch trước khi cho vào nồi. Lá lốt cần chiên sơ với chảo thường rồi mới rải lên mặt ếch nướng từ 5 – 7 phút.

    Làm sạch tôm, ướp với tỏi, muối tiêu và các gia vị khác vừa ăn trong 10 phút. Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây cắt khúc và cà rốt thái sợi, nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    Là món ăn được làm bằng nồi chiên không dầu phổ biến nhất. Nhiệt độ được điều chỉnh để nướng vịt ở mức 120 độ C, có thể tăng giảm nhiệt độ sau 15 phút tùy vịt to hay nhỏ để thành phẩm được chín đều.

    Vịt nướng bằng ngồi chiên không dầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé Theo Độ Tuổi Từ Sơ Sinh Đến 1 Tuổi
  • 9 Loại Sữa Tăng Cân Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Tốt Nhất Hiện Nay
  • Bí Quyết Mua Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt
  • Mẹ Đảm Chia Sẻ Bí Quyết Khi Dùng Nồi Chiên Không Dầu, Ai Đang Xài Nhất Định Phải Xem Ngay!
  • Kinh Nghiệm Chọn Mua Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt, Bền Và Giá Rẻ?
  • Các Món Ăn Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuốn Tôm Nướng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Bà Đẻ Sau Sinh Nên Ăn Để Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng
  • Nồi chiên không dầu chắc hẵng không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Với chức năng giảm tối thiểu lượng dầu trong thức ăn, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Bạn có bao giờ thắc mắc Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu được làm như thế nào? Cùng Novadigital tìm hiểu cách làm Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu

    • 400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ)
    • 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)
    • 3 tép tỏi
    • 1 nhánh sả
    • 2-3 muỗng nước hàng, nước mắm, dầu hào, đường
    • ½ thìa café dầu vừng
    • Hạt tiêu, que tre, vừng trắng

    Ướp thịt với một ít nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm gia vị vào thịt.

    Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.

    • 1 tô cơm nguội
    • 150g thịt xá xíu
    • 100g tôm tươi (hoặc tôm nõn khô)
    • 100g lạp xưởng
    • 100g chả lụa
    • 2 quả trứng gà
    • 100g đậu Hà Lan
    • 1 củ cà rốt
    • 2 củ hành tím, 1 củ tỏi
    • Hành lá
    • Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu

    • Cơm có thể dùng cơm nguội hoặc nấu chín để nguội, tãi ra cho tơi cơm.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ để riêng.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu, đậu Hà Lan luộc sơ qua. Cho cả hai đựng chung vào một tô.

    Sơ chế tôm, trứng

    • Tôm tươi bóc vỏ bỏ đầu, lọc chỉ đen rồi rửa sạch, thái hạt lựu cho vào tô, ướp với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê đường. Có thể dùng tôm nõn khô, ngâm nước ấm để thay thế.
    • Trứng cho vào bát đánh tan, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa.
    • Lạp xưởng, thịt xá xíu, chả lụa thái hạt lựu cho vào tô.

    Bước 2: Làm nhân

    • Cho một nửa hành tím băm vào phi thơm sau đó đổ trứng vào xào, dùng đũa đảo liên tục đến khi tơi trứng thì cho cà rốt và đậu hà lan vào xào chín. Đổ tất cả ra tô.
    • Cho lạp xưởng vào xào để ra bớt mỡ rồi cho tôm vào xào săn, cho tiếp thịt xá xíu, chả lụa vào xào chung. Nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối đảo đều cho tất cả ngấm đều gia vị. Trộn tất cả lại.
    • Cho cơm đã dtrộn vào nồi chiên không dầu. Lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc phía dưới. Bật nồi chiên 180 độ trong 5p. Sau đó trộn tiếp hỗn hợp rau củ đảo đều cơm lên bật tiếp 5p nữa
    • Sau 5p bạn kiểm tra cơm thử đã chín vàng và rau củ đã chín chưa. Nêm nếm lại cơm. Nếu muốn cơm khô hơn thì tiếp tục bật thêm 5p. Nên đảo đều cơm để cơm có thể chín vàng giòn tất cả.
    • Cá mối đem sơ chế sạch, để ráo nước.
    • Sả đem cắt nhỏ rồi cho vào cối giã cho nát.
    • Đem cả bỏ vào bát lớn, thêm dầu hào, ngũ vị hương, mì chính, ớt cắt nhỏ, tiêu bắc xay mịn rồi trộn đều, sao cho cá mối được tẩm ướp ngấm gia vị nhất.
    • Đợi cá ngấm gia vị, lót giấy nên hoặc giấy bạc lên khay chiên, bật nồi chiên không dầu và set nhiệt ở mức 180 độ trong 25 phút, 10 phút lật 1 lần (tổng 3 lần lật 10-10-5 phút).

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu ?

    Liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Cơ Bản
  • Món Phở Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bí Quyết Chế Biến Món Phở Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp 60 Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Danh Sách Các Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Món Cháo Đậu Phụ Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • – Sữa đặc có đường: 50gr

    – Sữa tươi không đường: 100ml

    – Bơ nhạt: 50gr

    – Sốt mayonnaise: 3 thìa canh

    – Bánh mỳ chuột 4 cái nhỏ hoặc các loại bánh mỳ khác. Muốn ngon hơn nữa thì thêm chút phô mai mozarella nhưng trộn cùng với các nguyên liệu trên và nấu lên chứ không rắc.

    Cách làm:

    – Phô mai con bò cười bóc vỏ, dùng dĩa nghiền nát.

    – Trộn sữa tươi không đường, phô mai con bò cười, sốt mayonnaise, sữa đặc, bơ nhạt, với nhau (mọi người có thể cho chút phô mai sợi Mozarella vào nấu cùng sốt cũng rất ngon. Đun nhỏ lửa, quấy liên tục cho hỗn hợp sánh lại tắt bếp.

    – Phết sốt lên bánh mỳ, càng phết nhiều sốt càng ngon, nướng 3-4 phút ở nhiệt nồi chiên 160 độ. Muốn cháy sém hơn thì nướng thêm 3 phút ở 180 độ.

    Nguyên liệu: Cánh gà, gia vị,…

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch cánh gà và bắt đầu ướp cùng với gia vị, muối, nước mắm, đường, tỏi đập dập. Trộn đều cho cánh gà ngấm gia vị và ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

    Bước 2: Dùng giấy bạc để bọc cánh gà lại rồi cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 20 phút.

    Bước 3: Khi gà đã chín, bạn lấy giấy bạc ra, tiếp tục cho toàn bộ cánh gà vào nồi chiên, đảo đều, lấy chổi chấm nước gia vị và quét lên gà. Sau đó, làm nóng rim rim trong vòng 10 phút là đã có món cánh gà chiên giòn vàng, thấm đều vị từ ngoài vào trong, ngon hết ý.

    Cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu:

    – Làm nóng nồi khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi bắt đầu chiên đậu hũ.

    – Sau khi nồi đã nóng, xếp đậu hũ vào khay chiên, cài đặt thời gian 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khác với cách chiên nướng thông thường bằng chảo, bạn không cần lật hay trở đậu hũ. Chỉ cần quét thêm một lớp dầu ăn lên trên bề mặt của đậu thì chúng đã chín giòn tan và thơm ngon rồi.

    – Ngũ vị hương, các loại gia vị như đường, ớt, mật ong, tỏi, hành, xì dầu, hạt tiêu, một ít dầu ăn và dầu hào.

    Cách thực hiện:

    Ướp thịt ba chỉ với ngũ vị hương, các loại gia vị, trộn đều sao cho thịt thật thấm, bọc lại và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Sử dụng giấy bạc để gói thịt lại khi nướng bằng nồi chiên không dầu.

    Cài đặt nhiệt độ 180 độ C và hẹn giờ 15 phút.

    Sau đó, gỡ giấy bạc ra, cho thịt vào nướng tiếp trong 5 phút ở mức nhiệt độ thấp hơn, khoảng 160 độ C. Tiếp tục, lật mặt miếng thịt lại, nướng thêm một lần nữa trong 5 phút.

    Khi thịt đã chín vàng, lấy phần nước ướp thịt ra, trộn với mật ong và quết đều lên bề mặt miếng thịt để thị chiên ngũ vị có màu sắc đẹp hơn.

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Những Công Thức Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu Cực Nhanh Cực Dễ
  • Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Chị Em Chúng
  • Mẹ Đảm Gợi Ý 10 Món Tuyệt Ngon Cho Khi Dùng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Món Phở Chay Cực Chuẩn,thơm Ngon Khó Chối Từ
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Kiểm Chay
  • Nồi Chiên Không Dầu Làm Được Những Món Gì? Top Món Ăn Ngon Dễ Làm Với Nồi Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Giúp Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 3 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Dân Dã Mà Ngon Đậm Vị Quê Hương
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Rau Muống Ngon Bất Ngờ Và Cực Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn “mê Ly”
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Vì sao nên sử dụng nồi chiên không dầu?

    Giảm chất béo trong món ăn

    Vấn đề mà rất nhiều người quan tâm là liệu chất lượng món ăn được chế biến bởi nồi chiên không dầu có đủ đảm bảo? Trên thực tế trải nghiệm, nhiều người sử dụng đánh giá thành quả nấu nướng bằng nồi có mùi thơm ngon, không hề ám khói, món ăn dù giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô.

    Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, ăn nhiều đồ chiên trong dầu mỡ không tốt cho sức khỏe vì nó có nhiều chất béo. Nếu có quá nhiều chất béo trong cơ thể thì người đó sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp. Khi dùng nồi chiên không dầu, món ăn của gia đình bạn vẫn sẽ thơm ngon chỉ với lượng dầu bằng khoảng 10% so với công thức rán bằng chảo, lượng chất béo sẽ được hạn chế đáng kể, có lợi hơn cho sức khỏe.

    Không gian nấu nướng sạch sẽ hơn

    Việc chiên rán thông thường bằng chảo sẽ làm cho căn bếp của bạn trở nên ngột ngạt, quần áo bị ám mùi dầu mỡ đặc trưng, các vết bẩn do dầu bị bắn tung tóe lên tường bếp, mặt bếp gây ra rất khó để vệ sinh sạch sẽ. Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

    Nồi chiên không dầu được trang bị riêng bộ lọc mùi và khói nên không làm không gian phòng bị ám mùi thức ăn. Hơn nữa, do quá trình nấu được diễn ra trong nồi kín, dầu mỡ cũng sẽ không bắn ra ngoài, việc dọn dẹp vệ sinh sau khi nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

    Tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian nấu nướng

    Nồi chiên không dầu có thể chế biến được rất nhiều món như chiên gà, thịt, cá, khoai tây, phô mai que, nem chua rán, pizza, bánh rán,… Không những thế, nồi còn có thể được sử dụng để sấy khô một số loại thực phẩm, sấy trái cây, nướng bánh mì, ngô,… vô cùng tiện lợi.

    Một nồi chiên không dầu bạn có thể sử dụng để nấu cùng một lúc nhiều món có thời gian chế biến tương đương. Nồi chiên chân không này sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi bạn nấu nướng hằng ngày hoặc muốn tổ chức những bữa tiệc nhỏ tại nhà.

    Với nguyên lý hoạt động đơn giản, người sử dụng chỉ cần ướp gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình rồi cho thức ăn vào nồi, đậy nắp kín lại, chọn chế độ nhiệt, hẹn giờ tương ứng là xong. Trong thời gian chờ nấu chín đó, bạn có thể làm thêm những công việc khác kết hợp với theo dõi hoạt động của nồi, không cần thiết phải đứng canh, trở đều các mặt thức ăn để không bị cháy như khi chiên rán thông thường.

    Chiên thực phẩm bằng nồi chiên không dầu còn tiết kiệm tổng chi phí như tiền điện, gas, dầu mỡ hơn rất nhiều so với việc chế biến thực phẩm bằng chảo rán.

    Săn nồi chiên không dầu giá Sale tới 50% Miễn phí vận chuyển tới 50.000đ

    Duy nhất từ 21.11 đến 26.11.2020 tại chúng tôi XEM NGAY

    Những món ăn ngon, dễ làm với nồi chiên không dầu

    1. Cá nướng giấy bạc

    Ngoài các món kho, rán, nấu canh thì cá nướng giấy bạc được rất nhiều người yêu thích vì độ thơm ngon, vừa miệng. Chị em nội trợ cũng thường xuyên chọn món này để nấu trong bữa cơm gia đình hoặc đãi khách trong những dịp lễ quan trọng, buổi tụ họp của người thân, bạn bè bởi vì món cá nướng giấy bạc này có phương pháp chế biến đơn giản, áp dụng được cho nhiều loại cá, không tốn nhiều thời gian.

    Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ướp cá theo khẩu vị của gia đình rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng, bạn sẽ nhanh chóng có được món cá nướng ngon như ngoài hàng.

    2. Cá hồi nướng

    Trong cá hồi có chứa axit béo omega-3 và rất nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng tốt cho sức khỏe con người như giảm các tác nhân gây bệnh ở hệ tiêu hóa và tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, phát triển cơ bắp, tăng cường phát triển não bộ, cải thiện sức khỏe đôi mắt.

    4. Cánh gà chiên nước mắm

    Cánh gà chiên mắm là một món “đưa cơm” đơn giản, dễ nấu. Phần thịt ở cánh gà ngọt mềm được bao bọc bởi một lớp da mỏng đã chiên giòn, thêm một lớp áo ngoài là hỗn hợp nước sốt thơm lừng được pha từ nước mắm, đường, tỏi, tiêu xay – tất cả sẽ mang lại hương vị khó quên cho cả gia đình bạn.

    5. Đùi gà chiên

    Đùi gà chiên cũng là một món yêu thích của cả người lớn và trẻ nhỏ mà bạn có thể làm bằng nồi chiên không dầu. Đùi gà được tẩm ướp nước mắm, bột chiên, mật ong hay giữ nguyên chiên đều rất thơm ngon, ít dầu mỡ, hoàn toàn phù hợp với cả bữa ăn thường ngày lẫn đãi khách của gia đình bạn.

    6. Gà nướng mật ong nguyên con

    7. Vịt nướng

    Vịt nướng cũng là một trong những món ăn yêu thích của nhiều gia đình và cực kỳ giàu giá trị dinh dưỡng. Nếu còn e ngại vấn đề nhiều dầu mỡ, bạn đừng quên đã có một trợ thủ đắc lực mang tên nồi chiên không dầu tại căn bếp nha. Món vịt nướng thơm lừng sẽ nhanh chóng xuất hiện với vẻ ngoài thu hút, bắt mắt cùng mùi hương khó cưỡng lại, ngon y như ngoài hàng.

    Cuối tuần, hãy đãi cả nhà món sườn nướng mật ong ăn đậm miệng, ngon không thua gì ngoài hàng thôi nào! Sườn được ướp mật ong và các gia vị thơm lừng, nướng bằng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo thịt mềm ngọt, đậm đà, chỉ nhìn thôi cũng thèm ứa nước miếng rồi.

    9. Dồi sụn nướng

    Dồi sụn nướng là sự kết hợp độc đáo giữa hai món ăn quen thuộc khác là dồi và sụn. Nếu đã từng thưởng thức món này, chắc chắn nhiều người sẽ khó có thể quên được vị thơm béo ngậy, bùi bùi và cảm giác giòn dai, sần sật mà nó đem lại. Món ăn này cũng không quá khó làm, còn đặc biệt nhanh chóng và hạn chế được lượng dầu mỡ tối đa khi bạn sử dụng nồi chiên chân không đó. Bạn có thể ăn không với tương ớt hoặc ăn cùng rau, bún và nước chấm đặc biệt, đảm bảo ngon ngất ngây, nhất là vào thời điểm thời tiết se lạnh!

    10. Cà tím nướng mỡ hành

    Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn đơn giản, dân dã, ăn với cơm trắng cũng đủ đem lại vị ngon khiến bạn ngây ngất. Ngoài ra, món ăn này còn vô cùng phù hợp trong bữa tiệc BBQ khi có khả năng kích thích vị giác cũng như giảm cảm giác ngấy khi ăn BBQ nữa đó.

    11. Hàu nướng phô mai

    Vị sốt phô mai béo ngậy hòa quyện cùng hương vị biển ngon ngọt, thơm ngon của hàu chín mềm làm nên sự hấp dẫn của món hàu nướng phô mai. Chắc chắn món ăn này sẽ làm hài lòng mọi thực khách trong bữa tiệc của gia đình bạn, khiến họ lưu luyến mãi không quên hương vị ấy.

    12. Hàu nướng mỡ hành

    13. Khoai lang nướng

    Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình có thể vừa quây quần bên nhau, vừa xuýt xoa ăn những củ khoai lang nướng mới ra lò, tìm về những kí ức tuổi thơ và để các bé trải nghiệm cuộc sống dân dã, cảm nhận được hương vị đồng quê?

    14. Pizza

    Đừng lo! Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu cùng công thức, nguyên liệu đầy đủ, bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh pizza ngon tuyệt vời để tiếp đãi người thân, bạn bè hoặc cho người trong gia đình thưởng thức.

    Cũng như pizza, từ trẻ nhỏ cho tới người già đều rất yêu thích khoai tây chiên, bị thu hút bởi sự giòn tan, độ thơm ngon của chúng ngay khi vừa thử miếng đầu tiên. Thế nhưng, các bà nội trợ luôn lo lắng việc ăn quá nhiều đồ chiên sẽ có tác động không tốt tới sức khỏe của người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ em và người già, gây ra bệnh béo phì, các bệnh tim mạch, huyết áp cao.

    16. Lạc rang (đậu phộng rang)

    Ngoài xuất hiện trên bàn ăn, món lạc rang này còn có mặt đều đặn trên bàn nhậu của cánh đàn ông, chén chú chén anh cùng vài hạt lạc là sảng khoái nói chuyện, tâm sự việc đời. Để làm món đậu phộng rang tại nhà không khó một chút nào, giờ đây việc này thậm chí còn càng đơn giản và nhanh hơn với các bà nội trợ khi sử dụng nồi chiên không dầu.

    Làm bún chả không khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ngon này ngay tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nướng chả bằng nồi chiên không dầu giúp bạn đỡ vất vả hơn, thịt cũng chín đều hơn mà không bị cháy.

    Thịt xiên nướng que thơm ngon là món khoái khẩu của mọi nhà, thích hợp để bà nội trợ làm cho các bé ăn cơm hay cho cánh mày râu “nhắm” trên bàn nhậu cùng vài ly bia. Thịt thấm ngọt, thơm bùi, mang một hương vị rất riêng, ăn là ghiền!

    Nồi chiên không dầu có thể dùng để nướng thịt xiên, cho hiệu quả chế biến tốt hơn, thời gian nấu nhanh hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    19. Chả lá lốt

    20. Thịt heo quay

    Để giảm bớt cảm giác ngán ngẩm khi suốt ngày đối diện với các món thịt lợn luộc, xào, kho, bạn hãy thử làm thịt heo quay vàng giòn cho gia đình. Bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu để hạn chế lượng dầu mỡ sử dụng và đẩy nhanh thời gian chế biến. Món thịt heo quay sau khi chế biến xong vẫn sẽ giòn bì, thơm phức, ngon như ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    21. Lạp xưởng

    Lạp xưởng là một món ăn ngon, bắt nguồn từ Trung Quốc rồi dần dần phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Muốn ăn lạp xưởng, bạn bắt buộc phải chiên chúng qua dầu mỡ để lớp vỏ vàng giòn, bên trong nhân chín đều. Sử dụng nồi chiên không dầu để rán lạp xưởng thì bạn sẽ ít phải dùng dầu mỡ hơn, từ đó hạn chế được lượng chất béo đi vào cơ thể.

    22. Chả cá

    Chả cá vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại dễ ăn nên từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể ăn món này, bạn có thể dùng thay thế các món cá thông thường, đem lại sự mới lạ cho bàn ăn gia đình.

    23. Phồng tôm

    Phồng tôm là một món ăn nhẹ, ăn vặt phổ biến ở Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung, được mọi lứa tuổi ưa thích. Phồng tôm có thể dùng để ăn lúc nhậu với bạn bè, lúc gia đình sum họp cùng ngồi xem tivi hoặc làm món quà chiều ăn vặt,… Bánh được bán dưới dạng cứng, còn sống, khi chiên lên sẽ tạo thành những miếng phồng tôm có độ giòn, xốp, béo ngậy và đặc biệt là thơm mùi tôm. Để vừa thưởng thức được món ngon này, vừa duy trì, kiểm soát được lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể, rất nhiều người lựa chọn sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến phồng tôm. Hiệu quả sử dụng nồi chiên rất tốt, nhanh chóng, ít dầu và không làm căn bếp của bạn ám mùi mỡ.

    24. Tôm nướng muối ớt

    Tôm nướng muối ớt là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị ngọt đến từ thịt tôm nhiều chất dinh dưỡng và vị mặn của muối. Cách làm món này khá đơn giản, bạn chỉ cần tẩm ướp theo công thức rồi sau đó đặt vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ và thời gian nướng thích hợp, cuối cùng khởi động nồi. Thành quả sau khi nướng sẽ là một đĩa tôm có màu đỏ gạch thơm ngon, hút mắt, mọi người đều yêu thích với thời gian chế biến vô cùng nhanh chóng.

    25. Sữa chua úp ngược

    Có thể nhiều người vẫn còn thấy lạ khi nghe đến cái tên “sữa chua úp ngược” đúng không nào? Cũng giống như sữa chua thông thường, sữa chua úp ngược là sản phẩm lên men có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn. Điểm khác biệt là sữa chua úp ngược có độ mịn, đặc sánh hơn, không bị đông đá khi để tủ lạnh, cũng không bị đổ ra ngoài hay xê dịch khi bạn úp ngược lại hộp đựng – đây cũng là lí do món ăn này được người ta gọi với cái tên như thế.

    26. Bánh khoai lang sữa dừa

    27. Caramen (bánh flan)

    28. Bánh tart trứng

    Bánh mì bơ tỏi với vị béo ngậy của bơ và bánh mì, hòa quyện cùng mùi thơm của tỏi nướng là món ăn sáng dinh dưỡng tiện lợi cũng như món khai màn tuyệt vời trên bàn tiệc. Cách ăn bánh mì này cũng khá độc đáo, mới lạ, giúp các chị, các mẹ nội trợ đổi mới thực đơn ăn sáng của gia đình để bớt trùng lặp và nhàm chán, tiếp thêm năng lượng cho cả ngày dài học tập, làm việc của gia đình mình.

    30. Hoa quả sấy

    31. Bánh trung thu

    Mua nồi chiên không dầu tốt ở đâu?

    Hiện nay, giá của nồi chiên không dầu trên thị trường được phân bố phù hợp theo từng phân khúc, từ thương hiệu cao cấp, tầm trung tới bình dân để bất cứ gia đình nào cũng có thể sở hữu chúng. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng nhái vẫn là một vấn đề nhức nhối “thử thách” những người tiêu dùng thông thái. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần phải lựa chọn thật cẩn thận những địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất Fissler
  • Bếp Ăn Công Ty Có Phải Xin Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm?
  • Top 10 Shop Mẹ Và Bé Nổi Tiếng Nhất Bình Dương
  • Có Nên Mua Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Trai?
  • Gặp Người Phụ Nữ Nấu Ăn Ngon Nhất Nhì Việt Nam, Từng Nấu Quốc Yến Tiếp Nguyên Thủ 21 Quốc Gia Dự Tuần Lễ Cấp Cao Apec
  • Các Món Ngon Nhất Được Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Bá Cháy Với Món Trứng Cá Ngừ Đại Dương Kho Tộ
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Siêu Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Ngon
  • 7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon
  • Hôm nay, GDĐ+ sẽ chia sẻ tới bạn 10 món ngon dễ làm được làm từ nồi chiên không dầu, vô cùng đơn giản, vô cùng thơm ngon.

    Đây là món ăn dễ dàng nấu nhất. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị nhiều chỉ cần một vài củ khoai tây thái đũa kèm một chút gia vị và một chiếc nồi chiên không dầu là xong.

    Đây chắc chắn là món khoái khẩu của bất cứ ai, kể cả mình. Thời tiết lạnh lạnh thế này mà được ăn 1 xiên xúc xích chiên chấm tương ớt thì vô cùng tuyệt vời. Và đặc biệt, nếu bạn sợ dầu mỡ thì bây giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên xúc xích vừa ngon vừa lẹ.

    • Chuẩn bị số lượng xúc xích Đức vừa ăn, giã đông và dùng dao khía các đường nhỏ quanh xúc xích, tiếp theo đó cho xúc xích vào nồi chiên không dầu. Thực hiện bật nồi chiên với lượng nhiệt 180 độ và trong thời gian khoảng 6 – 8 phút tùy vào khẩu vị của bạn.
    • Nhấc ra khỏi nồi và thưởng thức thôi. Một chút tương ớt cộng với rau sống sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    Nguyên liệu:

    Trộn đều gà với gia vị trên ướp trong thời gian 15 phút, cho vào lòng nồi, đặt nhiệt độ 200oC, đặt thời gian 15 – 20 phút.

    Ngoài ra với những chiếc nồi chiên có dung tích lớn bạn cũng có thể chiên cả con gà trong nồi với thời gian 30 phút, mức nhiệt độ 200oC.

    Món ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút tương ớt, tiêu và rau sống.

    Nguyên liệu:

    Thưởng thức món ngon này với chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh, cộng thêm một ly Coca lạnh nữa thì tuyệt vời.

    Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

    Thưởng thức chả tôm với tương ớt, muối tiêu chanh và thêm 1 ly soda thì thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ướp: 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh sake, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh sốt unagi, 2 thìa canh sốt yakiniku, 1,5 thìa canh đường. Ướp ít nhất 2 tiếng, ướp 1 ngày càng ngon
    • Cho vào lò nướng, nướng vàng hai mặt
    • Nướng nhiệt độ 180 thời gian 3 phút

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Nhấn công tắc và đợi mực chín.
    • Xếp cà chua + dưa leo ra quanh đĩa. Đặt mực vào trung tâm đĩa.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    https://giadungducplus.com/noi-chien-khong-dau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Thử Ngay Công Thức Chế Biến Tôm Hùm Rang Me Ngon Khó Cưỡng
  • Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Bá Cháy Ăn Hoài Không Ngán
  • Lưu Ý Về Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Trứng Muối Lạ Miệng Và Vô Cùng Thơm Ngon
  • Nấu Những Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Đâydịch Sang Tiếng Anh Hộ Mình
  • 10 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Tăng Cân Đều Chóng Lớn
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Trẻ Trên 8 Tháng Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi, Cách Xây Dựng Thực Đơn Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

    Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

    Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

    Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?, nồi chiên không dầu ,

    Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

    Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

    Khoai tây chiên là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng nếu bạn lo lắng vì phải chiên nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khoẻ thì lời khuyên dành cho bạn là sử dụng nồi chiên không dầu. Món ăn vẫn đảm bảo độ giòn ngon mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

    Cách thực hiện:

    – Gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ngâm khoai trong nước muối tầm 30 phút để khoai chiên được giòn.

    – Rửa sạch khoai lại bằng nước, thấm khô khoai và cho vào nồi chiên không dầu.

    – Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào khoai trộn đều rồi chọn chiên ở nhiệt độ 180 độc C từ 10 – 15 phút với 0.5 kg khoai (tuỳ theo số lượng khoai mà bạn điều chỉnh thời gian cho phù hợp).

    Bắp nướng mỡ hành là một món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Chỉ với một chiếc nồi chiên là bạn cũng có thể làm ngay món này tại nhà.

    Cách thực hiện:

    – Cắt đôi trái bắp để phù hợp với lồng chiên của nồi chiên không dầu.

    – Phết 1 lớp dầu mỏng lên bắp rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 – 15 phút.

    – Lấy bắp ra phết mỡ hành và thưởng thức.

    Nồi chiên không dầu là một gợi ý không tồi cho việc chiên chả giò thay cho cách chiên truyền thống ngập trong rất nhiều dầu. Những cuốn chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu không những chín đều mà còn vàng ươm và giòn rụm.

    Các bước thực hiện:

    – Cho chả giò vào lồng của nồi chiên, nếu muốn chả giò được óng và giòn hơn có thể phết 1 lớp dầu mỏng rồi đem chiên trong nồi.

    – Chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút, sau đó lật lại thêm 10 phút nữa là xong.

    Thật khó tin là món cà chua nhồi thịt siêu ngon lại có thể làm được bằng nồi chiên không dầu đấy các bạn.

    Cách thực hiện:

    – Ướp thịt băm với hành, tỏi và gia vị cho vừa ăn.

    – Cà chua bổ đôi bỏ phần lõi sau đó dồn thịt vào đồng thời phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên.

    – Cho vào lò vi sóng quay tầm 3 phút (mục đích để thịt chín từ bên trong khi chiên xong sẽ thơm ngon hơn và tiết kiệm thời gian).

    – Bỏ vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là có thể dùng được.

    Nỗi ám ảnh lớn nhất khi chiên đùi gà của các bà nội trợ khi chiên đùi gà là bị bắn dầu vào người và ra bếp phải lau dọn rất tốn thời gian. Nhưng với một chiếc nồi chiên thì bạn không còn phải lo lắng điều đó nữa.

    Cách thực hiện:

    – Ướp 500g đùi gà với 2 củ tỏi, gia vị cho vừa ăn, 1 muỗng sa tế tôm trong 10 phút.

    – Bật nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút để làm nóng nồi.

    – Cho đùi gà vào chiên trong 20 phút.

    – Trong quá trình chiên có thể mở ngăn chiên để kiểm tra độ chín vàng của đùi gà, tùy thuộc số lượng nhiều, ít mà tăng giảm thời gian cho hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Nào Có Thể Nấu Với Nồi Chiên Không Dầu?
  • Mách Bạn Công Thức Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu Vừa Ngon Vừa Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Giúp Bé Ăn Dặm Nhanh Lớn Khỏe Mạnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Ngon+ Ít Ngán
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuốn Tôm Nướng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nếu chế biến theo cách thông thường, bạn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành món ngon này. Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn sẽ có ngay một đĩa đùi gà chiên mật ong mà mất chưa đến 20 phút. Hơn nữa, bạn cũng không phải lo tình trạng dầu mỡ ám căn bếp.

    Để làm món đùi gà chiên mật ong, bạn cần chuẩn bị đùi gà theo số lượng người ăn, dầu hào, mật ong, muối tiêu, mắm, bột nêm. Đùi gà ướp với gừng hoặc rượu trắng để bớt mùi tanh sau đó rửa sạch. Dùng dao khứa nhẹ vào đùi gà để dễ ngấm gia vị. Ướp đùi gà với dầu hào, muối tiêu và mắm trong khoảng 30 -60 phút. Dùng giấy bạc lót dưới khay nướng sau đó xếp đùi gà lên phía trên. Bật chế độ nướng trong vòng 20 phút và cài đặt nhiệt độ 180 độ. Sau thời gian 20 phút, bạn lật mặt còn lại của đùi gà và nướng trong vòng 10 phút. Khi gà chín, bạn phết mật ong đều trên bề mặt và nướng thêm 10 phút là hoàn thành món ngon này.

    2. Khoai tây chiên

    Các bước để làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Khoai tây bạn gọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Ngâm khoai tây với nước ấm trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt khoai tây ra để cho ráo nước và tẩm cùng bột chiên khoai. Cho khoai tây vào giỏ của nồi chiên không dầu cài đặt nhiệt độ 180 và thời gian 20 phút. Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon khoai tây chiên mà không cần phải mất nhiều công sức đứng bếp chiên với chảo dầu như cách truyền thống.

    3. Thịt lợn quay giòn bì

    Cách làm thịt lợn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần chuẩn bị thịt ba chỉ ngon và các gia vị. Thịt ba chỉ rửa cùng với chút giấm để khử mùi. Sau đó, rửa lại thịt với nước sạch và chần thịt qua nước nóng. Dùng vật nhọn chọc vào phần bì của miếng thịt để bì giòn và thịt dễ ngấm gia vị. Dùng muối xát lên phần bì của miếng thịt. Ướp miếng thịt với ngũ vị hương, tỏi băm nhỏ, tiêu, muối, bột ngọt khoảng khoảng 1 tiếng.

    Bạn chuẩn bị thịt xay, giò sống và các gia vị như nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi, hành tím, tỏi, gừng, đường, hạt nêm. Trộn đều thịt xay, giò sống cùng các gia vị sau đó để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sả rửa sạch cắt khúc và đập dập phần đầu. Đeo găng tay sau đó thoa một chút dầu ăn lên phía ngoài gang tay cho bớt dính sau đó bọc hỗn thịt lên phía đầu các cây sả. Bôi một chút dầu ăn lên phía ngoài của thịt để không bị dính nồi chiên. Cho thịt vào nồi chiên và cài đặt thời gian 10 phút với nhiệt độ 160 độ sau đó tăng nhiệt độ lên 200 và để thêm 5 phút là hoàn thành.

    Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 trong thời gian 5 phút để làm nóng nồi. Sau đó, cho vịt đã tẩm ướp đầy đủ gia vị vào chiên. Cài đặt chế độ nướng 160 độ trong vòng 10 phút sau đó tăng nhiệt độ 180 trong vòng 20 phút và cuối cùng là tăng nhiệt độ lên 200 độ trong thời gian 5 phút. Sau khi kết thúc thời gian cài đặt, bạn sẽ có món vịt quay thơm lừng mà không cần phải dùng đến dầu mỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Cơ Bản
  • Món Phở Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bí Quyết Chế Biến Món Phở Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Ngày Rằm Thưởng Thức Món Kiểm Chay
  • Nồi Chiên Không Dầu Nấu Được Những Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cỗ Chuyên Vịt Gồm Những Món Gì?
  • Nấu Gì Cho Bữa Tối Thịt Lợn?
  • Giải Mã Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Canh Cho Bữa Tối Thêm Phong Phú
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • Gà nướng giấy bạc nguyên con có thể thực hiện rất đơn giản, sau khi sơ chế gà và tẩm ướp gia vị bạn chỉ cần lót 1 tấm giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu, sau đó cho gà vào.

    Để gà chín vàng đều, bạn điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C, thời gian nướng là 30 phút để gà chín.

    2. Gà nướng da giòn

    Gà nướng da giòn cực kỳ mềm béo, thơm ngon, thịt gà không bị khô cùng phần da gà giòn rụm cực hấp dẫn. Món ăn này có thể thực hiện đơn giản với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.

    Trước tiên bạn cần sơ chế gà và tầm ướp gia vị, sau đó để gà vào nồi chiên không dầu, cho hết phần hỗn hợp sốt còn lại lên gà, đậy nắp lại nướng gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Sau đó quét dầu ăn lên phần thịt để gà được ngon hơn rồi tiếp tục đậy nắp nướng gà trong 10 phút ở 200 độ C. Sau đó một lần nữa lật phần da lên trên rồi tiếp tục nướng gà lần 3 ở 200 độ C trong vòng 20 phút để gà chín hoàn toàn.

    3. Làm bánh khoai lang sữa dừa

    Nồi chiên không dầu là một gợi ý không tồi cho việc vào bếp làm ngay bánh khoai lang thơm bùi quyện với vị béo của sữa dừa và vừng rang vô cùng hấp dẫn.

    Để thực hiện, bạn hấp chín khoai lang rồi nghiền nhỏ khoai và trộn cùng với bột yến mạch, bơ và sữa, sữa dừa một ít bột nở để tạo khối bột dẻo mịn.

    Dùng tay viên tròn và ấn dẹp hình bánh rán. Cho bánh đã tạo hình lăn qua với một lớp hạt vừng để tăng thêm độ hấp dẫn.

    Tiếp đó, bật nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C để ổn định nhiệt. Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C hẹn giờ nướng khoảng 15 phút. Khoảng 10 phút lật bánh một lần cho hai mặt bánh chín đều.

    4.Bánh chuối sữa chua

    Món bánh chuối sữa chua với thơm nức mũi mùi chuối, vị beo béo từ bột mì và trứng gà kết hợp cùng vị chua nhẹ từ sữa chua được xem là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe và làn da đấy.

    Món bánh này thực hiện cũng khá dễ, bạn cần tán nhuyễn chuối sau đó trộn cùng với 2 quả trứng gà và một ít dầu oliu. Bạn tiếp tục trộn hỗn hợp cùng bột mì nguyên cám, một ít bột quế, một ít muối nở và nho khô.

    Đem bánh đi nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

    Món bánh thơm nức mũi mùi chuối, vị beo béo từ bột mì và trứng gà kết hợp cùng vị chua nhẹ từ sữa chua.

    5. Khô gà lá chanh thơm ngon

    Không cần lò nướng, bạn có thể làm ngay món khô gà lá chanh thơm ngon được mọi nhà yêu thích bằng nồi chiên không dầu.

    6. Bánh quy socola

    Bánh quy socola có vẻ bề ngoài bắt mắt, vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ, miếng bánh giòn rụm cũng là món ăn vặt thơm ngon khác có thể chế biến nhanh chóng trên nồi chiên không dầu.

    Sau khi trộn bôt và tạo hình cho bánh, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C. Sau đó, xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút.

    7. Cá nướng giấy bạc

    Cá nướng giấy bạc là một trong những cách chế biến để tăng độ thơm ngon và hấp dẫn của món ăn. Để thực hiện món ăn này trên nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ướp cá theo khẩu vị của gia đình.

    Sau đó, cho cá vào nồi chiên không dầu nướng, và thành phẩm là món món cá nướng ngon, chín đều không thua gì cách dùng bếp nướng thông thường chế biến.

    8. Cánh gà chiên nước mắm

    Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu với phần cánh gà ngọt mềm được bao bọc bởi một lớp da mỏng đã chiên giòn, được bao phủ bởi nước sốt thơm lừng được pha từ nước mắm, đường, tỏi, tiêu xay là một trong những món ăn đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Đông Hà Nội Ăn Gì Ngon? 5 Món Ngon Hấp Dẫn Trong Mùa Đông
  • Nên Cho Mèo Ăn Gì Thì Tốt Nhất? Thức Ăn Cho Mèo Con Nên Dùng
  • Tôi Nên Cho Mèo Ăn Gì? Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Các Độ Tuổi Khác Nhau
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Nấm
  • Cánh Gà Chiên, Bít Tết Và Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Thịt Chim Trĩ
  • Gà Ác Và Những Món Ăn
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Những Món Ăn Ngon Nào Chế Biến Từ Gà?
  • Nồi chiên không dầu, hay còn gọi là nồi chiên chân không, nồi chiên không khí… sử dụng nguyên lý lưu thông tốc độ cao để làm nóng không khí, giúp thực phẩm chín mà không cần cho thêm dầu vào thức ăn như thực phẩm chiên truyền thống, giảm lượng chất béo trong thực phẩm.

    Cánh gà chiên

    Cánh gà chiên là một món ăn phổ biến, dễ mua, dễ làm, và cũng không mất nhiều công sức chuẩn bị. Để thực hiện món này, nguyên liệu cần có gồm cánh gà, bột tỏi, bột nghệ, bột gừng, bột tiêu đen, tương ớt ngọt.

    Cách làm đó là đầu tiên chúng ta trộn bột tỏi, bột gừng, bột nghệ, tiêu đen cay và một chút muối với nhau theo khẩu vị, sau đó phết bên ngoài cánh gà, ướp trong 30 phút.

    Tiếp theo, cài đặt nhiệt độ của nồi chiên ở 200 độ trong khoảng 5 phút để làm nóng nồi trước khi nấu. Để bắt đầu tiến hành, chúng ta đặt cánh gà vào khay chiên, cài đặt thời gian từ 15-20 phút. Sau đó lật lại miếng cánh gà, và tiếp tục chiên từ 5-10 phút cho tới khi da gà trở thành màu nâu vàng.

    Rau, củ, quả xiên nướng

    Nếu như trong tủ lạnh ngày Tết còn sót lại một ít rau, củ, quả, thì bạn nên ngay lập tức tham khảo món ăn ngon và đầy bổ dưỡng này.

    Để làm món rau, củ, quả xiên nướng, chúng ta có thể tận dụng nhiều loại khác nhau sẵn có trong tủ lạnh, thí dụ như hành tây, súp lơ xanh, tỏi, nấm, ớt xanh, ớt đỏ, cà chua,… Ngoài ra, cần có thêm dầu ớt, hạt tiêu đen, que tre.

    Đầu tiên, chúng ta rửa và cắt rau, củ, quả thành các miếng vừa ăn, sau đó trộn đều gia vị, xâu các thành phần vào que tre. Sau đó, bạn đặt xiên rau vào khay, chải một lớp gia vị lên trên và đặt thời gian nướng từ 10 – 15 phút.

    Lưu ý cứ sau 3 – 5 phút, lại mở nồi, chải thêm một lớp gia vị rồi đặt lại để tiếp tục nướng cho đến khi hết thời gian.

    Bò bít tết

    Ít ai biết rằng nồi chiên không dầu cũng có thể làm được món bít tết rất ngon và đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thực hành nhiều để nắm được chính xác thời gian với độ chín của thịt bò ở mức độ mong muốn.

    Để chuẩn bị cho món bít tết, chúng ta cần thịt bò thái miếng, 2-3 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa sữa tươi, xì dầu vừa đủ, tiêu + muối vừa đủ,… Cách làm như sau:

    Đầu tiên ướp thịt bò với dầu oliu, muối, tiêu, xì dầu, sữa tươi, lá hương thảo (nếu có), rồi bọc giấy bạc, để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm.

    Sau đó, cho thịt bò vào nồi chiên không dầu nướng nhiệt 180 độ C trong khoảng 8 – 15 phút tuỳ theo độ chín/tái mong muốn.

    Bánh bao chiên

    Bánh bao chiên là món ăn ngon, nhanh, tiện lợi, phù hợp cho bữa ăn phụ hoặc ăn kèm với các món chính.

    Để làm món này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị bánh bao làm sẵn, có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng tiện lợi với nhân xá xíu, nhân đậu xanh, hoặc bánh bao chay,..

    Cách làm rất đơn giản, đó là chỉ cần làm nóng nồi chiên, sau đó thoa một lớp mỏng dầu ô liu lên bền mặt bánh bao, đặt bánh bao vào khay, rồi đặt thời gian chiên từ 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C, hoặc tới khi bánh chuyển sang màu vàng nâu.

    Nguyễn Nguyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Tươi Đông Lạnh
  • Vào Bếp Nhanh Chóng Với Món Lòng Gà Xào Mướp Hương
  • Tết Này Thịt Gà Luộc Còn Thừa Hãy Chế Biến Thành Các Món Ăn Đơn Giản Mà Ngon “siêu Cấp
  • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Có Độc Hại Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Từ Chân Gà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100