Những Món Canh Ngon Lợi Sữa Cho Bà Đẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Đẻ Ăn Canh Khoai Mỡ Được Không & Ăn Canh Khoai Mỡ Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ Nên Ăn Gì Kiêng Ăn Gì, 26 Loại Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Bổ Sung
  • 【Tìm Hiểu】20 Thực Đơn Cho Các Mẹ Sau Sinh Mổ Có Nhiều Sữa Nhanh Liền Sẹo Và Các Món Ăn Cho Bà Mẹ Sinh Mổ
  • Thực Đơn Cho Bà Đẻ Sinh Mổ Và Sinh Thường Sữa Nhiều, Mẹ Không Tăng Cân
  • Canh móng giò nấu lạc

    Dù hiện nay có nhiều tranh cãi xoay quanh chuyện móng giò có tác dụng lợi sữa hay không. Tuy nhiên đây vẫn là mẹo lợi sữa mà các bà các mẹ ngày xưa áp dụng, tin tưởng và truyền lại cho con cháu ngày nay. Nếu ít sữa, mẹ có thể ăn canh móng giò nấu lạc theo công thức sau. Lạc nấu cùng móng giò sẽ bớt ngấy và dễ ăn hơn.

    Nguyên liệu

    + Móng giò: 500g

    + Lạc: 100g

    + Bột canh

    Cách làm

    – Móng giò làm sạch. Đổ nước vào nồi, nước sôi thì thả móng giò vào.

    – Móng giò luộc trong khoảng 5 phút, đến khi móng giò nổi lên mặt nước thì tắt bếp, vớt móng giò ra.

    – Lạc rửa sạch.

    – Lấy một nồi nước khác, thả móng giò và lạc vào ninh cùng.

    – Vặn lửa to đun khoảng 20 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ liu riu ninh thêm 2 tiếng nữa cho móng giò chín nhừ.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh cho vừa vặn.

    – Nếu có nồi áp suất thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện ninh móng giò cũng được.

    Canh cá chép

    Nhiều người quan niệm sai lầm rằng sản phụ sau sinh chưa nên ăn cá vội. Tuy nhiên mẹ vẫn có thể ăn cá mà không sợ bị tiêu chảy hay các vấn đề khác. Không những giúp cơ thể hồi phục nhanh, canh cá chép rất bổ máu và lợi sữa.

    Nguyên liệu

    + Cá chép: 500g

    + Cà chua: 100g

    + Hành lá

    + Một ít gừng, hạt tiêu

    + Bột canh

    + Vài giọt rượu vang

    Cách làm

    – Cá chép làm sạch, ướp với chút bột canh và hạt tiêu. Bên trong bụng cá nhồi gừng, hành. Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    – Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thả ít gừng vào, cho cá chép vào rán hơi vàng.

    – Thêm cà chua vào cùng, đảo đều tay. Thêm nước và vài giọt rượu vang.

    – Vặn lửa vừa, đậy nắp vào đun sôi khoảng 15 phút.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh cho vừa miệng và rắc hành lá lên trên.

    Gà ác tần sâm

    Nguyên liệu

    + Gà ác: 1250g

    + Táo tàu: 5 quả

    + Bột canh: 1 thìa

    + Hạt tiêu: 1 thìa

    + Nhân sâm: 7 miếng

    + Câu kỳ tử: 15 hạt

    + Rượu trắng: 1 thìa

    Cách làm

    – Gà ác làm sạch, cắt miếng to. Ninh cùng nhân sâm và rượu trắng.

    – Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút thì cho táo tàu, câu kỳ tử, bột canh, hạt tiêu vào cùng.

    – Món nên ăn nóng.

    Canh đậu phụ, đầu cá

    Nguyên liệu

    + Đầu cá (cá chép, cá trắm, cá trôi…), đuôi cá

    + Đậu phụ

    + Dầu mè

    + Nấm kim châm

    + Hành tây

    + Tỏi, gừng

    + Bột canh

    + Rượu trắng

    + Hạt tiêu

    Cách làm

    – Nấm và đậu phụ rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Hành tây, gừng, tỏi băm nhỏ. Đầu và đuôi cá rửa sạch.

    – Đổ dầu mè vào chảo, xào hành tây, gừng, tỏi cho thơm.

    – Cho đầu và đuôi cá vào đảo cùng.

    – Thêm nước.

    – Thêm rượu trắng, bột canh, đậu phụ.

    – Cuối cùng thêm nấm, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    – Trước khi tắt bếp cho một ít hạt tiêu vào cho thơm.

    Canh xương nấu đu đủ, bạch tuộc

    Nguyên liệu

    + Đu đủ: 750g

    + Bạch tuộc: 100g

    + Xương sườn hoặc xương cục: 500g

    + Lạc: 100g

    + Gừng

    + Táo tàu

    + Bột canh

    Cách làm

    – Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    – Đổ nước vào nồi, thả xương lợn đã rửa sạch vào. Đun sôi 2 phút rồi vớt xương ra, đổ nước đi.

    – Bạch tuộc sơ chế sạch.

    – Đổ nước vào nồi, thêm xương lợn, đu đủ, bạch tuộc. Đun sôi khoảng 5 phút sau đó ninh nhỏ lửa khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu ninh bằng nồi áp suất thời gian sẽ ngắn hơn.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh và hạt tiêu cho vừa miệng.

    St

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Top 12 Món Đồ Ăn Vặt Cho Bà Đẻ Trước Và Sau Sinh
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Thực Hư Lá Đinh Lăng Lợi Sữa?
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoan Vội Lấy Một Người Nấu Ăn Ngon Nhưng Hãy Cưới Ngay Người Vì Tình Yêu Mà Biết Nấu Ăn Ngon
  • Võ Hoàng Yến Thích Vào Bếp Nấu Ăn Cho Bạn Trai
  • Gái Xinh Người Ấy Là Ai Nấu Ăn Sang Như Nhà Hàng, Có Cả Món Chống Tiểu Tam
  • Tranh Cãi Chuyện Chị Khuyên Em Trai Chia Tay Bạn Gái Vì Chỉ Biết Nấu Toàn Món Luộc
  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Medonthan – Những món ăn cho bà đẻ đặc biệt là những ngày đầu sau khi sinh, tốt nhất sản phụ nên ăn các loại thức ăn nhẹ, dễ tiêu như: cháo, mì, trứng gà là chính.

    Ngày nay, các bà mẹ trẻ sau khi sinh con vừa mong nhanh chóng khôi phục tuổi xuân đã qua, giữ được cơ thể khoẻ mạnh, lại sợ ăn nhiều quá sẽ bị béo. Vậy ăn thế nào? Và ăn cái gì mới được coi là khoa học và đầy đủ dinh dưỡng?

    Để đảm bảo người mẹ nạp đủ dinh dưỡng gồm protein, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin, nước, trong ăn uống cần chú ý là thức ăn phải đa dạng, phối hợp thức ăn tinh và thô một cách hợp lý. Mỗi ngày có thể ăn 5 – 6 bữa, người mẹ không nên kiêng cữ quá nhưng tránh đồ ăn sống, nhiều mỡ, cay, có tính kích thích. Trong thời gian cho con bú, rượu, hút thuốc phải kiêng tuyệt đối. Một số bà mẹ có di chứng cao huyết áp trong thời kỳ mang thai cần phải ăn hạn chế muối.

    Những bà mẹ bị rách tầng sinh môn và phải khâu, nên ăn thức ăn ít chất bã, chia nhỏ bữa ăn, 5 – 6 lần/ngày, ăn trong 3 ngày. Những bà mẹ phải mổ đẻ, sau khi mổ, công năng đường ruột đã hồi phục (khoảng 24 tiếng sau mổ) có thể áp dụng chế độ ăn từng lỏng đến đặc dần. Sau khi người mẹ có thể tự đi đại tiện được, có thể ăn chế độ bình thường.

    Người già thường hay khuyên sản phụ nên ăn nhiều cá chép trong thời gian “nằm chỗ”. Vậy ăn các chép có lợi gì? Thịt cá chép có thể trục máu dư, máu dư ở đây chủ yếu là máu đẻ. Do thịt cá chứa nhiều protid, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, nâng cao sức co bóp của cơ tử cung. Khi tử cung co bóp, các sợi cơ sẽ co ngắn lại, ép lên mạch máu giúp cho máu đẻ và dịch dính trong âm đạo ra ngoài cơ thể.

    Theo Đông y, cá chép tính bình vị ngọt, có lợi cho tiểu tiện, có tác dụng giải độc, có thể điều trị các bệnh xơ gan, bụng trướng, phụ nữ băng huyết, sau khi sinh không có sữa. Dùng một con cá chép tươi khoảng 500g, nấu chín với rượu vang, hoặc mổ cá bỏ nội tạng, sấy khô và ngiền thành bột, dùng hàng ngày với rượu vang để điều trị chứng ứ máu tử cung. Cá chép còn có tác dụng thúc đẩy sự tiết sữa, do vậy sau khi sinh con, người mẹ ăn cá chép là rất hợp lý.

    – Thịt: thịt lợn, chân giò, tim gan lợn, con hàu, thịt ba ba, thịt rùa, lươn, các chép, hải sâm.

    – Đường: đường trắng, đường phèn, các loại đường hoa quả.

    – Rau: đậu côve, đậu đũa, đậu tằm, đậu phụ, giá đỗ, mọc nhĩ, ngó sen, mướp, rau chân vịt, mộc nhĩ trắng, củ cải, cà rốt, nấm hương, khoai tây, khoai sọ, khoai lang, đậu xanh, đậu đen.

    – Hoa quả: nho, táo, cam, đào, dứa, chuối tiêu, hồng.

    – Thịt: thịt thỏ, gan thỏ, bồ câu, thịt lợn, thịt vịt.

    – Rau: rau dền, rau cần, rau kim châm, bí đao, mướp, dưa chuột, cà chua, mướp đắng, tâm sen, lá sen.

    – Hoa quả: lê, dưa hấu, chà là, hồng.

    – Thịt: thịt dê, móng dê, sữa dê, thịt hươu, thịt chó, ba ba, rùa, tôm tươi, gan lợn, lươn.

    – Đường: đường mía, mật ong, đường cát.

    – Rau: hành, hẹ, tỏi, hành tây, đậu vàng, mộc nhĩ, đậu đen, vừng, củ cải, bí đỏ, hồi hương.

    – Hoa quả: hạch đào, long nhãn, táo ta, vải, mía, quýt, anh đào.

    Medonthan tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Thực Đơn Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Con Khỏe Mạnh
  • Thực Phẩm Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh Cho Con Bú
  • Ăn Hạt Sen Sau Sinh, Bà Đẻ Bất Ngờ Vì Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • Có Nên Dùng Kem Dưỡng Da Mặt Cho Bà Mẹ Sau Sinh Không Và Cách Sử Dụng
  • Tại Sao Lại Không Nên Đi Thăm Bà Đẻ Khi Mới Sinh Xong?
  • Thực Đơn Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu 5 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Hay Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Những Cuốn Sách Nấu Ăn Hay Dành Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Công Thức Nấu Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Thực đơn cho bà đẻ sau sinh cần bổ sung thực phẩm chứa các chất: chất xơ, chất sắt,… Tuy nhiên gia đình cần lưu ý khâu chuẩn bị và chế biến để mẹ dễ ăn.

    Bữa sáng của thực đơn cho bà đẻ

    Đây là bữa đầu tiên trong ngày nên cần chuẩn bị các món ăn nhẹ, nêm nếm gia vị vừa phải, dễ tiêu và có nhiều nước. Trong thực đơn cho mẹ sau sinh, bữa ăn sáng đảm bảo được các yếu tố này sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh hấp thụ dễ dàng mà lại không gây ra chướng bụng, khó tiêu. Nhờ thế mà cơ thế mẹ sớm hồi phục và mau có sữa cho bé yêu hơn.

    *Thực đơn của bà mẹ cho con bú cho bữa sáng

    1. Cháo cá+đu đủ+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    2. Mì gạo nấu thịt băm cà chua+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    3. Cơm rang thập cẩm+nước cam+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    4. Cháo gà+táo+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    5. Mì gạo thịt bò+nho+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    6. Bánh mì kẹp trứng+nước sinh tố hoa quả+phô mai
    7. Súp bí ngô+bánh mì nướng+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    8. Cháo thịt bò+thanh long+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    9. Bánh mì+trứng ốp la chín (trứng bác)+1 ly sữa đậu nành
    10. Mì sườn cà chua+chuối+phô mai (sữa chua)

    Bữa trưa của thực đơn cho bà đẻ

    Bữa trưa bà đẻ ăn gì tốt? Với bữa trưa, cần chú trọng đến một thực đơn đa dạng để cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng (đặc biệt là canxi và sắt).

    Theo thực đơn ăn cữ cho bà đẻ, bữa trưa nên tăng về lượng ăn nhiều hơn so với bữa sáng do cơ thế mẹ vào thời điểm này cũng đã dễ tiêu hơn. Bữa ăn nên đảm bảo có món canh để bổ sung nước và tránh các món xào, rán với quá nhiều dầu mỡ (những món này vừa khiến mẹ dễ tăng cân mà còn dễ gây ra hiện tích tích trữ mỡ trong bầu vú, dẫn đến tắc tia sữa).

    Các món ăn cũng nên được nêm nếm thêm các loại gia vị tự nhiên như hạt tiêu, gừng, nghệ, tỏi để kích thích tuần hoàn của máu.

    *Các món ăn trưa phù hợp với mẹ sau sinh

    Thực đơn cho bà đẻ sau sinh dùng hàng ngày: Món canh

    1. Rau ngót nấu thịt băm

    2. Chim hầm hạt sen, táo đỏ

    3. Củ cải nấu sườn

    4. Canh cua rau đay, mồng tơi

    5. Thiên lý nấu thịt băm

    6. Canh mướp đắng nhồi thịt

    7. Đu đủ nấu sườn: thực đơn tốt cho bà đẻ giúp lợi sữa

    8. Khoai tây, cà rốt nấu sườn

    9. Mồng tơi nấu tôm

    10. Canh hoa chuối nấu sườn

    Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng nuôi con? Gợi ý các món mặn trong thực đơn cho bà đẻ sau sinh

    1. Mướp giá xào thịt nạc thăn
    2. Ruốc thịt lợn, cá
    3. Tôm rim thịt băm
    4. Rau cải xào thịt bò
    5. Gà rang nghệ
    6. Thịt bò kho gừng
    7. Trứng đúc thịt
    8. Thịt lợn băm trộn giò sống sốt cà chua
    9. Đỗ que xào thịt bò
    10. Gà hấp gừng, gà hấp muối
    11. Su hào xào thịt băm
    12. Thịt nạc thăn dần mềm ưới gia vị+mật ong áp chảo
    13. Giò rim nước mắm
    14. Giò trộn rau củ hấp
    15. Củ cải kho thịt

    Bà đẻ nên ăn gì? Ngoài ra trong bữa mẹ nên bổ sung thêm các loại rau củ luộc, hấp như bí ngô, mướp, củ cải, su hào, súp lơ, su su, bí xanh, v.v. Các món ăn này trong thực đơn cho bà đẻ nhiều sữa, cung cấp thêm chất xơ giúp chống táo bón lại bổ sung thêm vitamin và chất khoáng.

    Bữa tối bà đẻ ăn gì tốt? Lượng thức ăn trong bữa tối có thể ít hơn hoặc bằng với bữa trưa nhưng không nên quá nhiều vì có thể khiến mẹ dễ tăng cân. Thực đơn của bữa tối nên chú trọng vào các món hấp, luộc, canh và xào ít dầu mỡ.

    Đừng quên chọn tráng miệng vào thực đơn cho bà đẻ nhiều sữa. Các loại hoa quả giàu vitamin C giúp khả năng hấp thụ sắt từ các loại rau được dễ dàng hơn.

    Món canh

    1. Thịt viên nấu với đu đủ xanh
    2. Bầu nấu thịt mọc
    3. Canh bí nấu giò sống
    4. Móng giò nấu đu đủ xanh
    5. Thịt nạc băm nấu canh chua nấm
    6. Su hào, cà rốt nấu sườn
    7. Canh bí ngô thịt băm
    8. Bí xanh nấu sườn
    9. Ngô nấu sườn
    10. Đậu trắng nấu sườn

    Món mặn

    1. Trứng gà ta luộc dầm nước mắm
    2. Rau củ thập cẩm xào thịt bò
    3. Chim bồ câu quay mật ong
    4. Nem rán
    5. Giá xào thịt bò
    6. Thịt bê xào hành
    7. Tràng trứng non xào mướp
    8. Chả lá lốt
    9. Tôm đồng rang
    10. Thịt gà rang gừng

    *Trong việc chế biến và chuẩn bị thực đơn cho bà đẻ, cần lưu ý đến những vấn đề sau:

    • Cố gắng ăn các loại thực phẩm đa dạng để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé
    • Sử dụng các nguyên vật liêu tươi và chế biến chín (tuyệt đối không ăn tái, gỏi, sống)
    • Nếu mẹ cảm thấy đầy bụng thì có thể chia thành 4 bữa/ngày và nhai kĩ trong mỗi bữa ăn
    • Hạn chế ăn các món xào rán với nhiều dầu mỡ hoặc uống quá nhiều sữa vì có thể khiến mẹ bị tắc ti sữa
    • Bổ sung thật nhiều nước thông qua uống nước lọc, nước hoa quả, canh, súp vì mỗi ngày cho con bú mẹ có thể mất đi 700mg nước
    • Tránh ăn các món chế biến quá cay, mặn và có mùi vị nồng như hành tây vì có thể khiến bé bú sữa mẹ bị chướng bụng, đầy hơi
    • Tạm thời kiêng các món muối chua như dưa, cà
    • Tránh uống các loại thức uống có cafein
    • Nếu phải uống thuốc, cần tư vấn kĩ càng với bác sĩ.

    Theo The Asianparent Thái Lan

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 50 Mâm Cơm Cữ Cho Bà Đẻ Khỏi Lăn Tăn Ăn Gì Nhiều Sữa Lại Không Ngán
  • 6 Món Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần Chồng Nào Cũng Thích
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Cơm Dành Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Gái Khi Yêu Thích Làm Gì Với Người Yêu Nhất ?
  • Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả
  • Lời Chúc Buổi Trưa Cho Người Yêu ❤️ Câu Chúc Hay Nhất
  • Lời Chúc Buổi Trưa Hay, Ý Nghĩa Giúp Ăn Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm
  • Người phụ nữ sau khi sinh vừa được tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc được làm mẹ song song đó là khoảng thời gian hậu sản khá đau đớn và mệt mỏi, cộng thêm việc chăm sóc bé sơ sinh khiến các mẹ không còn thời gian chăm lo bản thân.

    • Thịt bò nạc: cung cấp đủ năng lượng cần thiết và đặc biệt giàu chất sắt.
    • Rau xanh: rau ngót, rau đay, mồng tơi, rau lang… vừa tăng lượng sữa, tránh táo bón, bổ máu.
    • Các loại củ quả như đu đủ xanh, cà chua, quả sung, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho cơ thể như canxi, sắt, kali, photpho…
    • Trái cây tươi, như cam, việt quất, các loại quả chín mọng sẽ góp phần cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, duy trì năng lượng, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hoá, là nguồn thực phẩm tuyệt vời.
    • Một số thực phẩm giàu dinh dưỡng khác mà các mẹ không nên bỏ qua, như cá hồi, trứng, sữa và chế phẩm từ sữa, các loại đậu, ngũ cốc, gạo lứt, bánh mì…
    • Gà ác tần thuốc bắc, gà ác hầm hạt sen. Ninh nhừ gà ác cùng hạt sen và một số loại thuốc bắc trong một lượng nước vừa phải.
    • Móng giò hầm với đu đủ xanh hoặc đậu phộng/đậu đen/quả sung/táo đen…các mẹ sẽ có được những món canh rất tốt cho sức khoẻ và lợi sữa.
    • Thịt bò ninh mềm với gừng, hành lá (phần đầu trắng) hoặc thịt bò hầm với rau củ (cà rốt, khoai tây, đậu hà lan…)
    • Thịt dê hầm với đương quy, táo tàu, quả hồi, gừng tươi.
    • Cá diếc nấu với hoàng kỳ, khởi tử, hành lá, hồ tiêu, gừng sẽ là món ăn giúp sản phụ tẩm bổ, nhanh lấy lại sức lực sau khi sinh nở.
    • Cháo đậu gồm đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự, long nhãn, hạt sen.
    • Một vài món mặn đơn giản giúp các bữa cơm bà đẻ thêm ngon miệng như thịt nạc kho tiêu, cá diếc kho gừng, gà rang gừng, nghệ…

    Care With Love sẽ luôn bên các mẹ để cùng chia sẻ cảm giác làm mẹ thiêng liêng đồng thời vượt qua giai đoạn hậu sản một cách dễ dàng và khoẻ mạnh nhất, nhanh chóng lấy lại từ sức khoẻ đến vóc dáng và cả nhan sắc.

    CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

    ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thức Ăn Cho Bà Đẻ Và Những Điều Kiêng Kỵ Mà Mẹ Nên Biết
  • Lưu Ý Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Mẹ Đẻ Mổ
  • Đẻ Mổ Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Các Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sinh Mổ
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Giúp Khôi Phục Sức Khỏe Nhanh
  • Mẹo Làm Đồ Ăn Cuối Tuần
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Hẳn các mẹ ai cũng thuộc lòng câu: Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để có được nguồn sữa dồi dào và chất lượng nhất cho bé, điều mẹ cần lưu ý hàng đầu là ăn uống một cách đa dạng và hợp lý, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, mà không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa còn yếu sau kỳ sinh nở.

    Món ăn với chân giò heo

    Chân giò rất giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin, có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận. Chân giò có thể hầm kết hợp với các thực phẩm sau để tạo nên các món ăn lợi sữa và bổ dưỡng rất tốt cho bà đẻ.

    • Đu đủ xanh: Loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng gồm protein, chất béo cùng nhiều các loại vitamin thuộc nhóm, A, B, C, D, E.
    • Quả sung: Rất giàu giá trị dinh dưỡng, không chỉ giúp nhuận tràng mà còn rất lợi sữa, đặc biệt là sung non.
    • Rau ngót: Chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và rất lành tính. Ăn rau ngót thường xuyên giúp chống táo bón, giải nhiệt cơ thể, giảm nguy cơ bị viêm nhiễm sau sinh, giúp tử cung co thắt để nhanh chóng đẩy hết sản dịch ra ngoài, thông tắc tia sữa, giúp sữa mẹ về nhiều và đều hơn.
    • Đậu phộng (lạc): Chứa nhiều resveratrol – là chất chống oxy hóa mạnh. Đạu phộng còn giúp tang lượng cholesterol tốt.
    • Đậu tương: Giàu protein cũng như canxi. Ngoài ra, ăn đậu tương còn giúp mẹ cải thiện đáng kể tình trạng khô hạn sau sinh.

    Món ăn với cá

    Cháo cá chép:

    Là món không thể thiếu trong thực đơn của bà mẹ mới sinh. Thịt cá chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, protid, lipid, canxi, sắt, photpho, acid amin và các vitamin nhóm B có tác dụng giúp các mẹ sau sinh thông sữa, kích thích khả năng tiết sữa, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, gao nếp các dụng làm mạnh tỳ vị, làm mạnh phổi, dễ tiêu hoá, rất tốt cho sản phụ thiếu sữa.

    Canh cá diếc nấu đậu hũ:

    Cá diếc chứa nhiều canxi, photpho, chất béo lành mạnh, sắt và vitamin B1. Đậu hũ giàu canxi, sắt, magie, dễ tiêu hóa, ít calo. Canh cá diếc nấu đậu hũ là món ăn giúp mẹ có nhiều sữa, bồi bổ sức khỏe mà không tăng cân. Nhưng cần lưu ý khi ăn vì cá diếc rất nhiều xương nhỏ.

    Cá hồi kho sung:

    Cá hồi rất giàu DHA giúp bé bú mẹ thông minh hơn. Còn sung thì như đã nói ở trên, là loại thực phẩm luôn dẫn đầu trong danh sách các thực phẩm lợi sữa.

    Các món với thịt lợn

    Là loại thực phẩm phổ biến nhất trong mâm cơm của các gia đình Việt. Đối với mẹ sau sinh, thịt lợn nạc rất lành tính, ít chất béo nhưng giàu protein và năng lượng giúp bổ sung dinh dưỡng vào sữa mẹ. Thịt lợn có thể được chế biến thành các món ngon cho bà đẻ như:

    • Canh rau cải nấu thịt lợn: Rau cải cung cấp nhiều vitamin và chất xơ giúp phụ nữ giảm táo bón và thúc đẩy tuyến sữa hoạt động tích cực
    • Thịt ba chỉ kho trứng cút: Đây là món ăn quen thuộc và rất dễ làm lại đưa cơm, giúp người mẹ cảm thấy ngon miệng hơn. Thịt lợn và trứng cút cũng được đánh giá là giàu protein, canxi và photpho cần thiết cho sức khỏe nói chung và hệ xương khớp của hai mẹ con nói riêng.
    • Sườn non rim mặn: Là món ăn vừa ngon miệng, dễ làm lại vừa có lợi cho tuyến sữa và sức khỏe của bà mẹ sau sinh.
    • Thịt lợn kho gừng/ nghệ: Gừng và nghệ có tác dụng làm ấm cơ thể, chống viêm, giúp kích thích tuần hoàn máu, giúp tiêu hóa và hấp thu tốt dinh dưỡng.

    Các món với thịt gà

    Thịt gà có hàm lượng protein cao, được xem là loại thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong thịt gà có nhiều chất albumin, chất béo, các loại Vitamin A, B1, B2, C, E và các axit canxi, phốt pho, sắt. Thịt gà rất dễ chế biến thanh các món ngon cho bà đẻ như:

    • Gà kho gừng/ nghệ: cũng giống như thịt lợn kho gừng nghệ, món thịt gà kho này rất tốt cho sản phụ, chống viêm, giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
    • Gà kho sung: Thịt gà cũng có thể kết hợp với quả sung bổ dưỡng, rất tốt cho mẹ sau sinh.
    • Súp gà: Súp gà rất giàu vitamin, giúp cơ thể người phục nữ sau sinh phục hồi nhanh chóng. Các mẹ có thể ăn thoài mái vẫn đảm bảo đủ chất mà lại không lo bị tang cân.

    Các món rau tốt cho bà đẻ

    Rau đay:

    Rau đay nhuận tràng, thanh nhiệt cơ thể và lợi sữa nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Trong tuần đầu tiên sau sinh, mỗi ngày mẹ nên ăn 150-200g rau đay vào bữa ăn chính. Sau đó duy trì ăn khoảng 2 lần/ tuần, sẽ giúp chống táo bón và sữa về đều hơn. Rau đay có thể nấu với cua, rạm, ghẹ, tôm tép tươi/khô, bề bề, cá rô…

    Quả mướp:

    Theo Đông y, mướp có tính bình, vị ngọt. Ngoài ra còn có tác giúp thông tắc tuyến sữa, trị viêm tắc tia sữa, tăng cường lưu thông máu và giúp sữa mẹ về nhiều hơn. Mướp có thể được nấu kèm với các món canh cua rau đay/mồng tơi, thịt, tôm khô, ngao hoặc xào cùng với các loại thịt.

    Rau khoai lang:

    Không chỉ nhuận tràng, rau khoai lang còn giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh. Mẹ có thể xào, nấu canh hay luộc rau lang ăn hàng ngày đều được vì rau lang khá lành tính.

    Giá đỗ đậu nành:

    Chứa rất nhiều protein, vitamin C, cellulose – nguyên liệu chính cho sự phát triển của các tế bào mô, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm bệnh táo bón cho các bà mẹ trẻ. Các mẹ có thể xào giá đỗ với thịt lợn, thịt bò, nấu canh chua, canh đậu phụ…

    Rau má:

    Theo Đông y rau má có tác dụng thông tiểu, thanh nhiệt giải độc, giúp kháng khuẩn, lưu thong máu huyết, cải thiện làn da, giúp tăng sữa và sữa về đều hơn.. Rau má có thể xay thành nước uống trực tiếp hoặc nấu canh với thịt nạc.

    Ngó sen:

    Theo Đông y ngó sen có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, thải độc tố trong máu, giúp phụ nữ sau sinh tiêu máu ứ, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích vị giác và mau bình phục sức khỏe sau sinh. Hơn nữa, ngó sen còn được xem như “thần dược” giúp bồi bổ sức khỏe và giúp sữa mẹ về nhiều hơn. Các món với ngó sen thích hợp cho mẹ sau sinh là ngó sen nấu với bí đao và thịt nạc.

    Cây thì là:

    Theo một số tài liệu khoa học mới đây, các hợp chất có trong cây thì là có tác dụng kích thích cơ thể tiết ra Prolactin – hormone quan trọng, cần thiết cho quá trình sản xuất sữa mẹ. Mẹ có thể nấu canh cá quả, cá chép với thì là.

    Khoai lang:

    Món ăn này giúp nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, lợi sữa. Khoai lang có thể được bổ sung vào các bữa ăn phụ hoặc chế biến thành món chính.

    Các loại trái cây bà đẻ nên sử dụng

    Bưởi:

    Bưởi rất dồi dào vitamin C giúp ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu ở sản phụ. Fitogen thực vật có trong bưởi giúp làm đẹp da, tiêu mỡ, hạ cholesterol. Nhiều loại Axit trong bưởi giúp tiêu hóa tốt. Đặc biệt hợp chất trong quả bưởi có thể điều chỉnh lượng insulin – một loại hormone dự trữ chất béo giúp mẹ bầu sau sinh có thể nhanh chóng giảm cân lấy lại vóc dáng.

    Cam, quýt:

    Các loại trái cây họ cam quýt giúp bổ sung vitamin C, canxi, ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu ở sản phụ

    Quả na:

    Na vừa chứa nhiều Vitamin C vừa rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cả mẹ và bé. Giống như bưởi, cam, quýt, quả na cũng có tác dụng ngăn ngừa sự tiếp tục chảy máu ở sản phụ sau sinh.

    Chuối tiêu:

    Hàm lượng lớn chất xenlulozơ và sắt trong chuối tiêu có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, bổ máu, tránh được hiện tượng táo bón và thiếu máu sau sinh.

    Đu đủ:

    Đu đủ chứa nhiều magiê, sắt, kẽm, chất xơ giúp tăng sức đề kháng, bổ máu, nhuận tràng. Hơn nữa, đu đủ còn chứa chất tiêu đạm và kích thích sữa về nhiều.

    Một số nguyên tắc khi chế biến món ăn cho bà đẻ

    • Ăn đủ 4 nhóm dinh dưỡng: chất béo, đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên uống nhiều nước.
    • Ăn ít nhất 3 bữa mỗi ngày và tối thiểu 1 bữa lót dạ.
    • Sử dụng nguyên liệu sạch và nấu chín.
    • Ăn thêm các món ăn lợi sữa để kích thích sữa tiết ra nhiều hơn.
    • Không được ăn thực phẩm để qua đêm, thực phẩm để chung với những nguyên liệu sống. Các thực phẩm này rất dễ bị nhiểm khuẩn.
    • Tránh những thực phẩm cay nóng vì những thực phẩm này có thể thông qua sữa mẹ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.
    • Tuyệt đối không sử dụng những thực phẩm sống như tiết canh, nem chua, các món tái….do chưa được nấu chín, những loại thực phẩm này rất dễ nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người mẹ cũng như chất lượng sữa mẹ, khiến cho em bé rất dễ mắc các bệnh về đường ruột, tiêu hóa.
    • Những thực phẩm, gia vị nặng mùi thông qua sữa mẹ cũng ảnh hưởng đến bé, bé có thể bỏ bú, hoặc bú ít nếu sữa mẹ có mùi khác lạ so với bình thường do đó mẹ cần tránh.
    • Nên tránh các thực phẩm nhiều dầu mỡ vì chúng vừa gây tăng cân cho mẹ, lại có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé.
    • Không được sử dụng các thực phẩm chứa caffeine như cà phê, trà vì caffein thông qua sữa mẹ có thể làm trẻ mất ngủ, bồn chồn, quấy khóc.
    • Các chất có chứa cồn như rượu, bia cũng tuyệt đối không được dùng. Nếu mẹ sử dụng các loại chất kích thích sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thần kinh của em bé, em bé có thể ngủ li bì, suy nhược hoặc tăng cân bất thường.
    • Không nên áp dụng chế độ ăn uống giảm cân quá sớm vì nó có thể làm hại sức khỏe của bà đẻ và khiến các mẹ không có đủ sữa cho con bú.

    Việc kết hợp ăn uống khoa học cùng với một chế độ nghỉ ngơi luyện tập hợp lí sẽ giúp các mẹ sau sinh có một tinh thần thoải mái tránh được trầm cảm và những biểu hiện tâm lí tiêu cực. Hi vọng các món ngon cho bà đẻ trong bài thực sự giúp ích cho các mẹ. Chúc các mẹ có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời bên bé yêu.

    Theo: The Asianparent

    50 mâm cơm cữ cho bà đẻ khỏi lăn tăn ăn gì nhiều sữa lại không ngánMẹ hai con chia sẻ kinh nghiệm ở cữ sau sinh giúp mẹ khỏe con mau lớnLàm thế nào để vắt được nhiều sữa mẹ – 6 mẹo hay dành cho mẹ sau sinh!

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Khiến Mọi Người Mê Mẩn
  • Khám Phá Những Điều Cần Biết Về Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Hàn Quốc. Dạy Nấu Ăn Món Hàn
  • Thực Đơn Lớp Dạy Nấu Ăn Món Hàn
  • Học Nấu Ăn Món Hàn Tại Thái Nguyên!
  • Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Góc Nấu Ăn
  • Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nấu Ăn Hello Kitty Hiện Đại Chạy Pin
  • Rượu nếp than cho bà đẻ Vậy thì món ăn này có tác dụng như thế nào với bà đẻ? Làm sao thì mới có thể kinh doanh rượu nếp than cho bà đẻ? Ở bài viết ngày hôm nay, Cơ Khí Trọng Tuyết sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin thú vị và hữu ích nhất về rượu nếp than cho bà đẻ. có những tác dụng gì nổi bật? Làm sao để có thể kinh doanh rượu nếp than cho bà đẻ? Như chúng ta đã biết thì với những phụ nữ mới sinh, việc bồi dưỡng những chất cần thiết là cực kỳ quan trọng. Và nếu như bạn chưa biết thì rượu nếp than là một trong số đó. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và có vai trò rất quan trọng với phục nữ sau sinh.

    Kinh doanh rượu nếp than cho bà đẻ

    Như chúng ta đều biết thì đối với những người phụ nữ mới sinh, một điều cần hết súc chú tâm chính là việc ăn hay uống phải rất cẩn thận. Chắc chắn rằng phải tiến hành chọn lựa những món ăn bổ dưỡng để có thể bổ sung cho cơ thể nhiều dinh dưỡng nhất.

    Và nếu như bạn chưa biết thì rượu nếp than cho bà đẻ cũng là một trong số đó. Nếu nắm bắt được nhu cầu này và hiểu rõ được nguồn cung cầu, bạn có thể sẽ có cơ hội thành công với loại hình kinh doanh khá mới mẻ này trong cuộc sống hằng ngày.

    Để kinh doanh thành công món rượu nếp than cho bà đẻ, điều đầu tiên chính là bạn nên chắc chắn hiểu được sự cần thiết của món ăn này đối với phục nữ sau sinh. Bên cạnh đó là cùng với cách làm rượu nếp than hiệu quả nhất để bán. Bạn cũng cần có nồi cơm điện.

    Khi đó, nếu nắm rõ được tình hình thì chắc chắn bạn sẽ thu được nguồn lời đáng kể và khá lớn từ việc kinh doanh này. Một trong những ưu điểm mà bạn nên biết đó là đây là hướng đi mới, ít ai làm và làm thường xuyên nên khả năng thành công là cao.

    Rượu nếp than có tác dụng gì đối với bà đẻ?

    Theo kinh nghiệm dân gian cũng như là theo y học cổ truyền thì nếp than có đặc trưng vị ngọt và tính ấm. Chính vì thế cho nên nó sẽ có tác dụng ích khí, bổ huyết, bên cạnh đó còn kiện tỳ vị, bồi bổ gan thận, tác dụng giảm và ngưng ho. Chúng đặc biệt tốt và thực sự cần thiết những người thiếu máu, hay mắc chứng hồi hộp, hụt hơi… và đặc biệt rất bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh. Chúng tôi sẽ nói rõ ngay sau đây:

    Hàm lượng dinh dưỡng trong rượu nếp than

    Cụ thể, trong nếp than có chứa hàm lượng lớn protein, chất béo, phốt pho, kali, magiê, sắt, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi, kẽm… và một số các vi chất quan trọng khác. Đặc biệt rất giàu hàm lượng vitamin C, ngoài ra còn có chất diệp lục và anthocyanin, và carotene thường không có trong các loại nếp thông thường khác. Bạn có thể sử dụng thiết bị nhà bếp để làm.

    Cải thiện sức khỏe cho bà bầu

    Mẹ sau sinh nếu có thói quen là ăn nếp cẩm đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cho dạ dày cải thiện được tình trạng, hoạt động tốt, ngoài ra còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết, chống suy nhược sau sinh và quan trọng là tăng lượng sữa cho con.

    Chúng ta có thể kể đến, canxi, axit folic và vitamin D là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng mà mẹ và bé đều thật sự cần sau khi sinh. Bạn hãy yên tâm vì chúng cũng có dồi dào trong nếp than. Chính vì những nguyên nhân này, nếp than không chỉ có tác dụng giúp hồi phục sức khỏe mà còn góp phần lớn để cải thiện sức khỏe của bà mẹ sau kỳ sinh nở khó khăn, nó còn phòng chống được nhiều bệnh tật.

    Cách nấu rượu nếp than cho bà đẻ có gì khác?

    Ngày nay, nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong việc nấu rượu gạo truyền thống thì cách nấu rượu nếp than cũng hoàn toàn tương tự như vậy. Nếu bạn chưa nắm rõ được phương pháp, hãy dành thời gian để tham khảo ngay cách nấu rượu nếp than cho bà đẻ để bán đơn giản như sau:

    Cách làm cơm rượu nếp cẩm cho bà đẻ thì bạn sẽ cần 3 ngày để ủ. Với thời gian này thì bạn sẽ có được cơm rượu lên men, có mùi thơm dễ chịu. Lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi nấu nếp than đó là không ngâm gạo như cách nấu xôi thông thường, lí do là sẽ làm mất đi màu tím đặc trưng của gạo. bạn cần có một thiết bị nấu rượu.

    Để có được sự thành công khi kinh doanh rượu nếp than cho bà đẻ, bạn cần nắm rõ cách phân biệt được nếp than và nếp cẩm. Bởi rất nhiều người đến nay nhầm lẫn hai loại nếp này.

    Nếp cẩm và nếp than đều có màu đặc trưng và dễ nhận biết là tím đen và nấu lên có màu tím đặc trưng của nó. Tuy nhiên, nếp than thường được trồng rất phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, còn nếp cẩm được trồng ở vùng núi phía bắc, chủ yếu là Điện Biên.

    Sự khác biệt đó là nếp cẩm có màu tím nhạt và vàng nhạt ở bụng hạt gạo, còn bạn sẽ nhận thấy nếp than có màu đậm hơn, có thể nói là đen ở toàn hạt. Một đặc điểm nữa là nếp cẩm to tròn trong khi nếp than có hạt gạo dài và thon hơn.

    Mọi chi tiết xin liên hệ

    _Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

    _Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

    _Email: [email protected]

    _Website: https://cokhitrongtuyet.com/

    _Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

    _Instagram: https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

    _Fanpace facebook: https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

    _Linkedin: https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

    _Pinterest: https://www.pinterest.com/cokhitrongtuyetvn/boards/

    _Whatsapp: +84972787538

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cháo Tốt Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu An Thai Chỉ Với 5 Bước
  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2022
  • Giao Cơm Văn Phòng, Cơm Hộp Tại Hà Nội, Sài Gòn, Biên Hòa, Bình Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hưng Yên
  • Địa Chỉ Bán Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Tại Hà Nội Chính Hãng Giá Chỉ Từ 7Triệu
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Nhiều Dưỡng Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Cho Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Và Cách Làm
  • 5 Cách Nấu Cháo Chân Giò Cho Bà Đẻ Giúp Nhiều Sữa Bé Bú Thả Ga
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Đen Cho Bà Đẻ Ăn Cực Tốt
  • Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Chưa?
  • Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Đúng Cách
    • 2 muỗng canh hạt mè đen
    • 3 muỗng canh bột nếp
    • ½ cup nước
    • ½ muỗng cà phê muối
    • Hạt bí (nếu có)

    Bước 1: Cho hạt mè vào một cái rây hoặc rá nhỏ rồi đem rửa sạch mè dưới vòi nước chảy.

    Để cho ráo mè rồi cho đổ vào chảo dày. Đảo đều tay mè trên lửa vừa khoảng vài phút. Khi hạt mè bắt đầu nổ lách tách thì bạn hạ nhỏ lửa xuống. Tiếp tục đảo cho đến khi mè chín, có mùi thơm.

    Bước 2: Nghiền mè đen với ½ cup nước trong khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp mềm nhuyễn. Sau đó, bạn thêm 1 cup nước vào và xay lại lần nữa khoảng vài phút.

    Bước 3: Cho 3 muỗng canh bột nếp vào nồi, đổ thêm hỗn hợp mè đen vừa xay vào khuấy đều.

    Bước 4: Đun sôi hỗn hợp. Khuấy đều tay khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng.

    Bước 5: Hạ lửa xuống và khuấy thêm 3-5 phút nữa cho đến khi thấy cháo sệt sệt vừa đủ.

    2. Cháo thịt nạc tôm tươi Nguyên liệu:

      Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

    – Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm nhỏ. Gừng thái chỉ. Nấu nhừ gạo thành cháo cho các thứ trên vào đun khoảng 15-20 phút. Cho gia vị vừa đủ, khi ăn cho gừng vào.

    – Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo thịt nạc tôm tươi, một trong những món ăn cho bà đẻ mổ có công dụng ích khí, bổ thận, thông sữa, dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh cực kỳ tốt.

    Bước 2: Thịt xay ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu trộn đều và vo thành viên.

    Đặt nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng dầu phi thơm sau đó đổ vào 5 bát nước nhỏ và trút phần thịt viên vào nấu.

    Bước 3: Nước dùng sôi, cho phần đu đủ, cà rốt vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm lại gia vị. Tắt bếp và rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ.

    4. Gà rang gừng lá chanh Nguyên Liệu

    • 600gr đùi gà chặt sẵn
    • 1 củ tỏi băm
    • 2 củ gừng ta
    • 10 lá chanh già
    • Mắm, gia vị, bột ngọt, đường, tiêu

    – Đùi gà trụng nước sôi, rửa sạch. Ướp 20-30p với gia vị, bột ngọt, ít đường và nước mắm sao cho đậm vừa. 1,5 củ gừng đập dập hoặc thái chỉ cho đẹp mắt. Càng nhiều gừng càng ngon.

    – Cho chút dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho hết chỗ gừng còn lại vào, đổ gà đã ướp đảo nhẹ tay. Đun lửa lớn cho miếng gà săn lại và có màu đẹp mắt.

    – Thêm 1/2 bát nước nhỏ, đun lửa vừa để phần thịt bên trong mềm hơn, đảo nhẹ tay, có thể thêm một chút xì dầu.

    – Nêm nếm lại cho vừa. Khi gần được thì thả lá chanh thái sợi và hạt tiêu vào đảo đều. Tắt bếp.

    Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Cần Biết: Sau Khi Sinh Ăn Quả Sung Lợi Sữa Nhưng Phải Đúng Cách
  • Tiết Lộ Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Quả Sung Giúp Gọi Sữa Về “ướt Áo” Cho Các Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Bằm Cho Bà Đẻ Làm Sạch Hết Sản Dịch
  • Các Loại Thực Phẩm Tốt Cho Các Mẹ Mới Sinh Mổ
  • Tổng Hợp 33 Status Chúc Mừng Bé Chào Đời Và Mẹ Mới Sinh Hay Nhất
  • Thức Ăn Cho Bà Đẻ Và Những Điều Kiêng Kỵ Mà Mẹ Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Dành Cho Bà Đẻ
  • Con Gái Khi Yêu Thích Làm Gì Với Người Yêu Nhất ?
  • Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả
  • Lời Chúc Buổi Trưa Cho Người Yêu ❤️ Câu Chúc Hay Nhất
  • Lời Chúc Buổi Trưa Hay, Ý Nghĩa Giúp Ăn Ngon Miệng
  • Các mẹ cần gật bỏ hoàn toàn những thực phẩm có chứa caffein và cồn khỏi chế độ ăn uống cho bà đẻ của mình. Vì chúng có thể gây ra chứng mất nước, tiêu chảy ở trẻ sơ sinh. Hơn nữa, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của bé.

    Thông thường caffein, cồn đa phần có trong đồ uống nhiều hơn thức ăn. Như cà phê, trà, soda, nước có ga… chứa nhiều chất cafein. Đây là chất kích thích hệ thần kinh, tăng cường sự tỉnh táo. Nhưng đồng thời kìm hãm sự hấp thu chất sắt từ thực phẩm.

    【Chú Ý】5 Kiêng kỵ trong thức ăn cho bà đẻ mà các mẹ phải biết

    Trẻ sơ sinh không có khả năng bài tiết chất caffein nhanh chóng như người lớn. Nên khi cho con bú các mẹ cần hạn chế hoàn toàn những thức uống chứa các chất này. Trong trường hợp, mẹ không thể kiêng được, thì hãy nhớ chỉ uống khi bé đã bú xong. Để lần bú kế tiếp, lượng caffein chỉ còn trong máu mẹ.

    2. Gia vị cay, nhiều mùi – Thực phẩm bà đẻ không nên ăn

    Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn khá non yếu và nhạy cảm. Bé chỉ có thể tiêu hóa được sữa mẹ. Thực phẩm cay khi người mẹ ăn, thông qua sữa mẹ và vào ruột của trẻ. Từ đó có thể ảnh hưởng không tốt đến bé.

    Khi mẹ cho con bú ăn hành, tỏi, mùi tỏi sẽ tồn tại rất lâu trong sữa mẹ. Có thể kéo dài tới 2 giờ sau khi ăn. Do đó trẻ sẽ khó chịu và dễ bỏ bú vì mùi khó chịu trong sữa.

    3. Bà đẻ nên kiêng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

    Các thức ăn chứa quá nhiều dầu mỡ sẽ làm cơ thể người mẹ tích tụ chất béo. Khiếnsản phụ khó lấy lại vóc dáng và cân nặng sau khi sinh.

    Bởi lẽ đó mà thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không nằm trong danh sách thức ăn cho bà đẻ sau sinh.

    4. Hải sản, các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

    Theo các chuyên gia, trẻ nhỏ rất dễ dị ứng với hải sản. Bởi hải sản lạnh và tanh nên dễ khiến trẻ bị đau bụng. Song, các mẹ nên tìm hiểu người thân trong gia đình xem có tiền sử dị ứng với hải sản không. Vì bệnh dị ứng thức ăn có tính di truyền. Để cẩn trọng hơn khi dùng những loại thực phẩm này.

    5. Loại bỏ măng trong danh sách thức ăn cho bà đẻ sau khi sinh

    Măng là thức ăn độc hại cho chị em trong gia đoạn cho con bú. Vì trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao. Khi mẹ ăn măng, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide ngay lập tức biến thành HCN. Acid cyanhydric (HCN) – một chất cực độc đối với cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ý Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Mẹ Đẻ Mổ
  • Đẻ Mổ Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Các Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sinh Mổ
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Giúp Khôi Phục Sức Khỏe Nhanh
  • Mẹo Làm Đồ Ăn Cuối Tuần
  • Mẹ Không Lo Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Với Những Mẹo Làm Đồ Ăn Vặt Sau
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Cho Bé Loại Nào Tốt
  • Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Rau Gì Là Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Bé 7 Tháng Dễ Ăn, Tăng Cân Và Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Medonthan – Món ăn cho bà đẻ nào vừa ngon vừa bổ dưỡng? Sau sinh nở, việc bổ sung dưỡng chất là vô cùng quan trọng để sản phụ nhanh phục hồi sức khỏe và có nhiều sữa.

    Sinh nở được ví như “cửa mả” để nói lên sự nghiêm trọng của nó. Với mẹ sinh thường hay sinh mổ thì đều mất đi lượng sức lực lớn, chính vì vậy việc bồi bổ sau sinh là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm ngày xưa, bà đẻ càng ăn kiêng khem được càng tốt. Bà đẻ xưa chỉ được ăn thịt kho, cá bống rang, rau ngót luộc và hạn chế cả uống nước. Tuy nhiên khoa học hiện đại đã chứng minh quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Sau sinh nở, mẹ vẫn có thể ăn uống bình thường, chỉ cần chú ý ăn chín, uống sôi là được.

    Các món ăn bổ dưỡng cơ thể

    – Một con gà mái già; gừng; một số vị thuốc bắc hầm cùng gà.

    Cách làm:

    – Gà sơ chế sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải.

    – Cho gừng và thuốc bắc vào, đun sôi.

    – Sau đó, tiếp tục hầm bằng lửa nhỏ trong 2-3 tiếng.

    – Cuối cùng nêm muối, gia vị vào là được.

    – Một con gà ác 0,5kg, hạt sen 50g, hoài sơn 20g, đường qui 20g, muối

    Cách làm:

    – Gà ác làm thịt, bỏ phủ tạng, rồi nhồi vào bụng các dược liệu: hạt sen, hoài sơn, đương qui đã thái nhỏ cùng với ít muối. Ninh cho thật nhừ.

    – Ăn cả cái lẫn nước trong 1 ngày.

    Cá diếc hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu:

    – Một con cá diếc, hoàng kỳ 20g, khởi tử 20g, rượu vang, gừng, hành, hồ tiêu, giấm, đường.

    Cách làm:

    – Làm sạch cá diếc.

    – Cho các diếc, hoàng kỳ, khởi tử thêm rượu vang, gừng sống, hành, hồ tiêu, giấm và đường, lượng vừa đủ, nấu thành món ăn, vị thuốc, rồi ăn cái, uống nước.

    – Thuốc có tác dụng giúp sản phụ ấm bụng, dưỡng da, làm cho da hồng hào, sắc mặt tươi tắn.

    – Thịt bắp bò; gừng; hành lá; muối.

    Cách làm:

    – Thịt bò thái hình quân cờ.

    – Gừng thái lát. Hành lá bỏ rễ, lấy phần trắng, để cọng dài.

    – Cho nước sâm sấp thịt bò. Cho các nguyên liệu trên vào cùng, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh tới khi nhừ.

    – Táo mèo; gạo nếp; đường đỏ.

    Cách làm:

    – Táo mèo đem đun lấy nước đặc. Sau đó, dùng nước này cho vào nồi nấu cháo với gạo và đường đỏ.

    – Tác dụng: Tốt cho sản phụ bị đau bụng, ăn không ngon sau sinh.

    – Một cái dạ dày lợn; 1/2 củ gừng; 900g hạt sen; 2 thìa rượu gạo; 5 bát nước sạch; muối, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Dạ dày sau khi rửa kỹ, trần trong nước sôi, vớt ra.

    – Dạ dày thái miếng vừa phải; gừng thái chỉ.

    – Đun sôi 5 bát nước, cho dạ dày và gừng vào.

    – Cho hạt sen. Nêm gia vị và rượu vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm là được.

    – Một bát gạo nếp; 60g long nhãn; đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen, đậu ngự (mỗi thứ 90g); một thìa rượu gạo; 2 thìa đường; nước sạch.

    Cách làm:

    – Đậu xanh, đậu đỏ đãi sạch, cho vào nước, ninh nhừ. Hạt sen cũng ninh nhừ.

    – Gạo nấu với nước thành cháo.

    – Đổ hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh vào ninh cùng cháo.

    – Cho tiếp long nhãn, đậu ngự vào.

    – Khi cháo nhừ, cho rượu và đường vào, chờ sôi lại.

    Các món ăn giúp lợi sữa

    – Móng giò (2 chiếc), táo đen 200g, a giao 15g, đường đỏ, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    – Móng giò làm sạch, chặt miếng nhỏ. Làm tan a giao.

    – Cho móng giò, táo đen và nước vào hầm nhừ, rồi đổ a giao, đường đỏ vào đun thêm 15 phút rồi bắc ra. Nên ăn khi canh còn nóng và ăn cả nước lẫn cái, ăn liên tục 7 ngày, cách 2 ngày ăn 1 lần.

    – Đu đủ 400g, móng giò 1 cái. Gia vị vừa đủ.

    Cách làm:

    – Rửa sạch đu đủ thái miếng, móng giò làm sạch chặt miếng nhỏ.

    – Ninh nhừ móng giò, cho đu đủ vào đun chín, cho gia vị vào rồi bắc ra. Ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng làm canh ăn hàng ngày.

    – Ăn liên tục trong 7 ngày. Món ăn này có tác dụng thông sữa, rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

    Đương quy 100g, thịt dê 200g (rửa sạch, thái miếng), gừng tươi 3 lát mỏng, hành.

    Cách làm:

    – Tất cả nguyên liệu cho vào nồi hầm nhỏ lửa, tới khi thịt dê chín nhừ, thêm gia vị vừa đủ.

    – Ăn thịt, uống nước hầm. Ngày ăn 2-3 lần. Ăn trong 5 ngày. Món này thích hợp với người sau sinh mất máu nhiều, gầy còm, kém ăn, người lạnh, ít sữa. Lưu ý với người bị táo bón thì không nên dùng.

    Nguyên liệu:

    – Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    – Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm nhỏ. Gừng thái chỉ. Nấu nhừ gạo thành cháo cho các thứ trên vào đun khoảng 15-20 phút. Cho gia vị vừa đủ, khi ăn cho gừng vào.

    – Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo có công dụng ích khí, bổ thận, thông sữa, dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh.

    Medonthan tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ Sau Sinh
  • Bí Quyết Chọn & Thưởng Thức Rượu Vang Tại Nhà Hàng Cho Người Mới Bắt Đầu
  • 8 Món Ăn Cho Người Bệnh Nhanh Phục Hồi Mà Bạn Nên Biết
  • 22 Bữa Cơm Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh
  • Thực Đơn Giảm Mỡ Bụng Cho Mẹ Sau Sinh Mổ
  • Các Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Cho Bé Loại Nào Tốt
  • Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Rau Gì Là Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Bé 7 Tháng Dễ Ăn, Tăng Cân Và Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon
  • Sinh nở được ví như “cửa mả” để nói lên sự nghiêm trọng của nó. Với mẹ sinh thường hay sinh mổ thì đều mất đi lượng sức lực lớn, chính vì vậy việc bồi bổ sau sinh là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm ngày xưa, bà đẻ càng ăn kiêng khem được càng tốt. Bà đẻ xưa chỉ được ăn thịt kho, cá bống rang, rau ngót luộc và hạn chế cả uống nước. Tuy nhiên khoa học hiện đại đã chứng minh quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Sau sinh nở, mẹ vẫn có thể ăn uống bình thường, chỉ cần chú ý ăn chín, uống sôi là được.

    Thế nhưng đẻ xong, bụng dạ còn yếu, chị em nên ăn món gì để bừa bổ dưỡng, tốt sữa lại “ấm bụng” thì không phải ai cũng biết. chúng tôi giới thiệu cho các chị em một số món ăn bổ dưỡng cho các bà đẻ sau sinh, huy vọng sẽ giúp ích được cho các chị em.

    Nguyên liệu:

    – Một con gà mái già; gừng; một số vị thuốc bắc hầm cùng gà.

    – Gà sơ chế sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải.

    – Cho gừng và thuốc bắc vào, đun sôi.

    – Sau đó, tiếp tục hầm bằng lửa nhỏ trong 2-3 tiếng.

    – Cuối cùng nêm muối, gia vị vào là được.

    Nguyên liệu:

    – Một con gà ác 0,5kg, hạt sen 50g, hoài sơn 20g, đường qui 20g, muối

    Nguyên liệu:

    – Một con cá diếc, hoàng kỳ 20g, khởi tử 20g, rượu vang, gừng, hành, hồ tiêu, giấm, đường.

    – Làm sạch cá diếc.

    – Cho các diếc, hoàng kỳ, khởi tử thêm rượu vang, gừng sống, hành, hồ tiêu, giấm và đường, lượng vừa đủ, nấu thành món ăn, vị thuốc, rồi ăn cái, uống nước.

    – Thuốc có tác dụng giúp sản phụ ấm bụng, dưỡng da, làm cho da hồng hào, sắc mặt tươi tắn.

    – Thịt bò thái hình quân cờ.

    – Gừng thái lát. Hành lá bỏ rễ, lấy phần trắng, để cọng dài.

    – Cho nước sâm sấp thịt bò. Cho các nguyên liệu trên vào cùng, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh tới khi nhừ.

    – Dạ dày sau khi rửa kỹ, trần trong nước sôi, vớt ra.

    – Dạ dày thái miếng vừa phải; gừng thái chỉ.

    – Đun sôi 5 bát nước, cho dạ dày và gừng vào.

    – Cho hạt sen. Nêm gia vị và rượu vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm là được.

    – Đậu xanh, đậu đỏ đãi sạch, cho vào nước, ninh nhừ. Hạt sen cũng ninh nhừ.

    – Gạo nấu với nước thành cháo.

    – Đổ hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh vào ninh cùng cháo.

    – Cho tiếp long nhãn, đậu ngự vào.

    – Khi cháo nhừ, cho rượu và đường vào, chờ sôi lại.

    – Rửa sạch đu đủ thái miếng, móng giò làm sạch chặt miếng nhỏ.

    – Ninh nhừ móng giò, cho đu đủ vào đun chín, cho gia vị vào rồi bắc ra. Ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng làm canh ăn hàng ngày.

    – Ăn liên tục trong 7 ngày. Món ăn này có tác dụng thông sữa, rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

    Nguyên liệu:

    – Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

    – Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm nhỏ. Gừng thái chỉ. Nấu nhừ gạo thành cháo cho các thứ trên vào đun khoảng 15-20 phút. Cho gia vị vừa đủ, khi ăn cho gừng vào.

    – Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo có công dụng ích khí, bổ thận, thông sữa, dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chọn & Thưởng Thức Rượu Vang Tại Nhà Hàng Cho Người Mới Bắt Đầu
  • 8 Món Ăn Cho Người Bệnh Nhanh Phục Hồi Mà Bạn Nên Biết
  • 22 Bữa Cơm Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh
  • Thực Đơn Giảm Mỡ Bụng Cho Mẹ Sau Sinh Mổ
  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ Mau Chóng Hồi Phục Có Nhiều Sữa Cho Con
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×