Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Rau Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn Cho Bé Mỗi Ngày
  • Rau Câu Kanten Trái Cây Và Trà Lúa Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Rây Cháo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Mà Các Mẹ Cần Phải Biết
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Cà Rốt Nghiền Cho Bé 6 Tháng Tập Ăn Dặm
  • Rau củ quả cho bé ăn dặm

    Các loại Rau củ quả cho bé ăn dặm tốt nhất

    Rau củ quả cho bé ăn dặm ngon nhất

    Cửa hàng thực phẩm của chúng tôi hiện có bán rất nhiều loại Rau củ quả cho bé ăn dặm tươi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh ra những loại thực phẩm tốt nhất cho bé yêu củ bạn và sẽ có những hướng dẫn giúp bạn chế biến món ăn ngon nhất dành cho bữa ăn của bé nhà mình. Một số loại rau củ quả tốt cho bé như:

    – Bông cải xanh là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong súp lơ xanh có nhiều chất xơ,vitamin C, rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ và chống táo bón cực hiệu quả.

    – Khoai tây rất giàu tinh bột và không thể thiếu đối với những trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên, mẹ lưu ý, khi cho trẻ ăn dặm khoai tây cần cho trẻ ăn ít cơm hơn bình thường để bé không bị đầy bụng.

    – Củ cải trắng: Đây là thực phẩm lý tưởng cho bé ăn dặm nhưng rất nhiều mẹ bỏ qua. Củ cải có vị ngọt nhẹ,mát, giàu vitamin C, protein, chống táo bón cho trẻ.

    – Cà rốt được coi là thực phẩm “vàng” cho trẻ khi bước vào độ tuổi ăn dặm bởi cà rốt giàu vitamin A, rất tốt cho mắt của trẻ cũng như phòng ngừa táo bón hiệu quả.

    – Bí ngô là thực phẩm vàng không thể bỏ qua khi cho bé ăn dặm. Bởi bí ngô không chỉ giúp bé sáng mắt mà còn bổ máu, tiêu hóa tốt, chống táo bón.

    – Bơ được coi là thực phẩm “vàng” ăn dặm cho bé khi mới bắt đầu tập ăn dặm. Bơ mềm, dễ ăn, có vị ngọt bùi, tính mát, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, bơ rất dễ chế biến, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc xay nhuyễn cùng ít sữa mẹ.

    – Chuối không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ, bởi chuối rất giàu kali và tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón hàng đầu ở trẻ.

    Ngoài ra còn rất nhiều loại Rau củ quả cho bé ăn dặm khác nữa cho nhu cầu của bạn, cửa hàng thực phẩm sạch của chúng tôi có đầy đủ các loại thực phẩm cho bạn lựa chọn, chúng tôi bán hàng chất lượng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng chính vì thế bạn hãy yên tâm khi đồng hành cùng thực phẩm sạch tại cửa hàng của chúng tôi hiện nay.

    Tags: Rau củ quả cho bé ăn dặm, rau cu qua cho be an dam.

    Bạn muốn tìm các loại Rau củ quả cho bé ăn dặm để giúp bé phát triển toàn diện và hấp thu đầy đủ giá trị chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé yêu nhà mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 28 Loại Rau Củ Quả Lý Tưởng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Củ Quả Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • 7 Loại Rau Củ Tốt Cho Bé Ăn Dặm Mà Các Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn
  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả (Cá Lóc) Cho Bé Ăn Dặm, Ruốc Bông, Tơi Xốp
  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Rau Củ Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Bé Ăn Dặm?
  • Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Trong khi ăn dặm truyền thống thì chỉ hầm xương với rau củ quả với cháo, dẫn đến việc nhiều bé lớn vẫn ăn cháo, không tự xúc ăn, ăn thô kém, món nào cũng phải cắt nhỏ hoặc ninh mềm, thì ăn dặm kiểu Nhật khắc phục được mọi hạn chế đó.

    Chị Vũ Thùy An (Đồng Tháp) lựa chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho con bởi những ưu điểm như có thể tập cho bé ăn thô mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngoài ra mỗi giai đoạn phát triển sẽ có món ăn phù hợp với con.

    Ví dụ:

    • Bé 5-6 tháng được bổ sung cá thịt trắng.
    • Bé 7-8 tháng bổ sung thêm thịt đậu phụ, trứng gà.
    • Bé 9-11 tháng bổ sung thêm cá thịt đỏ như cá hồi…
    • Bé 12-18 tháng ăn được cơm nát

    Tuy chọn phương pháp ăn dặm khoa học cho con, nhưng chị Thùy An cho biết chị cũng vấp phải sự phản đối của gia đình, nhất là từ phía các bà. Vì các bà quen với việc bắt đầu ăn dặm thì phải cho ăn bột, nên khi thấy chị nấu cháo loãng cho con ăn thì thắc mắc rất nhiều. Ngoài ra khi chị nấu cháo thêm nước dùng dashi cho con thì bảo “cháo nhạt thế, sao nó ăn được, phải thêm mắm muối hoặc thêm đường vào”. Chưa hết, khi chị trữ đông đồ ăn cho con, các bà cũng phản đối gay gắt, khuyên rằng phải cho con ăn đồ nóng, nấu ngày nào ăn ngày đó. Cũng may mắn sau một thời gian giải thích và gia đình cũng thấy bé hào hứng với món ăn, ăn hết những món mẹ nấu, thì chị Thùy An không gặp bất cứ áp lực gì nữa.

    Nhiều người cho rằng ăn dặm kiểu Nhật không phù hợp với những mẹ đi làm và bận rộn, nhưng chị Thùy An lại nghĩ khác. “Với ăn dặm kiểu Nhật, bạn chỉ mất một ngày cuối tuần làm đồ ăn cho cả tuần sau đó của bé. Khi đến bữa ăn chỉ việc rã đông rồi thêm vào cháo để người nhà bón cho bé ăn. Ngoài ra các mẹ cũng không phải đau đầu suy nghĩ cho con ăn gì hôm nay, vì chỉ cần mở tủ lạnh ra là có đồ ăn. Phương pháp này cũng hợp với nhu cầu của bé, bé ăn được nhiều món, đa dạng hơn”, chị Thùy An chia sẻ.

    Điểm nổi bật nhất trong ăn dặm kiểu Nhật là dùng nước dùng dashi trộn vào cháo và các món khác cho bé. Nước dùng dashi ngoài tác dụng điều chỉnh độ đặc loãng cho món ăn, còn rất bổ dưỡng và đảm bảo cung cấp đủ chất cho bé. Nước dùng dashi có hai loại, loại nấu từ cá bào, rong biển và loại nấu từ rau củ quả. Các mẹ đang cho con ăn theo ăn dặm kiểu Nhật, có thể tham khảo cách nấu nước dùng dashi từ rau củ quả theo như chia sẻ của chị Thùy An sau đây.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Rau củ quả mua về rửa sạch, cắt khúc (tuỳ theo sở thích các bé mà mua rau củ quả, ví dụ: bí rợ, mướp, bắp ngô, bắp non, cà rốt, khoai tây, mía, su su, củ sắn…)

    Cách nấu

    • 250g rau củ quả tương ứng 800ml nước, cứ thế bao nhiêu rau củ quả thì nhân với lượng nước cần nấu.
    • Bỏ rau củ lâu mềm (như mía, bắp ngô, cà rốt…) vào nấu trong 20 phút, sau đó bỏ rau củ còn lại vào (khoai tây, su su, khoai lang, mướp, bắp cải….) nấu tiếp 10 phút.
    • Tắt bếp, lấy rau củ từng loại ra nghiền hoặc rây (rây khi còn nóng sẽ mịn và không bị lợn cợn).
    • Nước nấu xong để nguội, lọc qua rây, đổ vào khay trữ đông
    • Tất cả rau củ quả nghiền và nước dashi dùng trong 1 tuần.

    Cách dùng nước dashi

    • Cho thêm vào cháo từ 15ml-30ml tuỳ độ đặc loãng của cháo để tăng khẩu vị cho bé.
    • Cho vào rau củ nghiền khi chế biến món ăn cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Dashi Dùng Để Làm Gì? Cách Nấu Nước Dùng Dashi Cho Bé
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Bỏ Túi Những Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Quinoa Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Dashi Từ Rau Củ Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Quinoa Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Được Các Mẹ “rỉ Tai Nhau”
  • Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Hạt Diêm Mạch Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mẹ Việt Chia Sẻ 32 Thực Đơn Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Trở Lên
  • 4 Cách Chế Biến Cháo Hạt Diêm Mạch
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Cùng Rau Củ Thơm Ngon
  • Chị Vũ Thùy An (Đồng Tháp) chia sẻ cách nấu nước dùng dashi từ rau củ quả cho bé đang ăn dặm.

    Vũ Thùy An (Đồng Tháp). (Ảnh: NVCC)

    Chị Vũ Thùy An (Đồng Tháp) lựa chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho con bởi những ưu điểm như có thể tập cho bé ăn thô mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngoài ra mỗi giai đoạn phát triển sẽ có món ăn phù hợp với con.

    Ví dụ:

    Bé 5-6 tháng được bổ sung cá thịt trắng.

    Bé 7-8 tháng bổ sung thêm thịt đậu phụ, trứng gà.

    Bé 9-11 tháng bổ sung thêm cá thịt đỏ như cá hồi…

    Bé 12-18 tháng ăn được cơm nát

    Trong khi ăn dặm truyền thống thì chỉ hầm xương với rau củ quả với cháo, dẫn đến việc nhiều bé lớn vẫn ăn cháo, không tự xúc ăn, ăn thô kém, món nào cũng phải cắt nhỏ hoặc ninh mềm, thì ăn dặm kiểu Nhật khắc phục được mọi hạn chế đó.

    Tuy chọn phương pháp ăn dặm khoa học cho con, nhưng chị Thùy An cho biết chị cũng vấp phải sự phản đối của gia đình, nhất là từ phía các bà. Vì các bà quen với việc bắt đầu ăn dặm thì phải cho ăn bột, nên khi thấy chị nấu cháo loãng cho con ăn thì thắc mắc rất nhiều. Ngoài ra khi chị nấu cháo thêm nước dùng dashi cho con thì bảo “cháo nhạt thế, sao nó ăn được, phải thêm mắm muối hoặc thêm đường vào”. Chưa hết, khi chị trữ đông đồ ăn cho con, các bà cũng phản đối gay gắt, khuyên rằng phải cho con ăn đồ nóng, nấu ngày nào ăn ngày đó. Cũng may mắn sau một thời gian giải thích và gia đình cũng thấy bé hào hứng với món ăn, ăn hết những món mẹ nấu, thì chị Thùy An không gặp bất cứ áp lực gì nữa.

    “Với ăn dặm kiểu Nhật, bạn chỉ mất một ngày cuối tuần làm đồ ăn cho cả tuần sau đó của bé”. (ẢNh: NVCC)

    Bé nhà chị An hợp tác tốt với ăn dặm kiểu Nhật. (Ảnh: NVCC)

    Nhiều người cho rằng ăn dặm kiểu Nhật không phù hợp với những mẹ đi làm và bận rộn, nhưng chị Thùy An lại nghĩ khác. “Với ăn dặm kiểu Nhật, bạn chỉ mất một ngày cuối tuần làm đồ ăn cho cả tuần sau đó của bé. Khi đến bữa ăn chỉ việc rã đông rồi thêm vào cháo để người nhà bón cho bé ăn. Ngoài ra các mẹ cũng không phải đau đầu suy nghĩ cho con ăn gì hôm nay, vì chỉ cần mở tủ lạnh ra là có đồ ăn. Phương pháp này cũng hợp với nhu cầu của bé, bé ăn được nhiều món, đa dạng hơn”, chị Thùy An chia sẻ.

    Điểm nổi bật nhất trong ăn dặm kiểu Nhật là dùng nước dùng dashi trộn vào cháo và các món khác cho bé. Nước dùng dashi ngoài tác dụng điều chỉnh độ đặc loãng cho món ăn, còn rất bổ dưỡng và đảm bảo cung cấp đủ chất cho bé. Nước dùng dashi có hai loại, loại nấu từ cá bào, rong biển và loại nấu từ rau củ quả. Các mẹ đang cho con ăn theo ăn dặm kiểu Nhật, có thể tham khảo cách nấu nước dùng dashi từ rau củ quả theo như chia sẻ của chị Thùy An sau đây.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Rau củ quả mua về rửa sạch, cắt khúc (tuỳ theo sở thích các bé mà mua rau củ quả, ví dụ: bí rợ, mướp, bắp ngô, bắp non, cà rốt, khoai tây, mía, su su, củ sắn…)

    Cách nấu

    – 250g rau củ quả tương ứng 800ml nước, cứ thế bao nhiêu rau củ quả thì nhân với lượng nước cần nấu.

    – Bỏ rau củ lâu mềm (như mía, bắp ngô, cà rốt…) vào nấu trong 20 phút, sau đó bỏ rau củ còn lại vào (khoai tây, su su, khoai lang, mướp, bắp cải….) nấu tiếp 10 phút.

    – Tắt bếp, lấy rau củ từng loại ra nghiền hoặc rây (rây khi còn nóng sẽ mịn và không bị lợn cợn).

    – Nước nấu xong để nguội, lọc qua rây, đổ vào khay trữ đông

    Tất cả rau củ quả nghiền và nước dashi dùng trong 1 tuần.

    Nên nghiền và rây rau củ quả khi còn nóng, sẽ mịn và không bị lợn cợn. (ẢNh: NVCC)

    Nước dashi từ rau củ quả. (Ảnh: NVCC)

    Cách dùng nước dashi

    – Cho thêm vào cháo từ 15ml-30ml tuỳ độ đặc loãng của cháo để tăng khẩu vị cho bé.

    – Cho vào rau củ nghiền khi chế biến món ăn cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Thông Minh, Khỏe Mạnh
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Hạt Quinoa) Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Phở Ăn Sáng Nhanh Với Phở Gà Thơm Ngon
  • Các Loại Bột Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Loại Bột Rau Củ Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Với Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất 2022
  • Bột Ăn Dặm Matsuya Vị Rau Củ Cho Bé Trên 5 Tháng
  • Cách Rây Thịt Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Sơ Chế Đồ Ăn Dặm Cho Bé Trong Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Khi bé lớn dần bé cần cung cấp nhiều năng lượng hơn, nguồn dinh dưỡng từsữa mẹ bị hạn chế không còn đáp ứng đủ cho sự phát triển thể chất của bé. Mẹ nên tìm cho bé một loại bột ăn dặm dinh dưỡng không ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé, cần cung cấp đầy đủ rau xanh cho bé. Và giải pháp an toàn nhất là chọn cho bé một loại bột rau củ ăn dặm giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu tốt nhất các dưỡng chất đưa vào cơ thể của bé.

    1. Lợi ích khi cho bé ăn bột rau củ ăn dặm ?

    Ăn dặm giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển vượt trội của bé về thể chất. Việc chọn lựa bột rau củ ăn dặm cho bé rất quan trọng trong giai đoạn khi trẻ vừa đủ 6 tháng tuổi.

    Bột Rau Củ Ăn Dặm tốt cho hệ tiêu hóa của bé

    Giai đoạn này là giai đoạn bé đang dần làm quen với các loại hương vị mới, thực phẩm mới ngoài sữa mẹ và phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa của bé. Việc cho bé ăn dặm đúng thời điểm là điều các mẹ phải lưu ý, vì nếu bé ăn dặm trễ thì nguy cơ suy dinh dưỡng, thiếu chất làm suy giảm sức đề kháng, đứng cân và tăng trưởng chậm, khiến bé có nguy cơ mắc nhiều bệnh do thời tiết, môi trường gây ra.

    Khi được đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng thì bé mới có đủ điều kiện để phát triển toàn diện trí tuệ và thể chất. Bộ não và cơ thể của bé cần được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động và nuôi dưỡng các tế bào thần kinh.

    2. Cho bé ăn dặm bằng bột rau củ như thế nào là đúng cách ?

    Ở bé khi này hệ tiêu hóa non nớt nên việc chọn lựa thực phẩm và chế độ ăn dặm của bé phải được lưu tâm. Các mẹ cần lưu ý những điểm sau đây khi tập cho bé làm quen với bột rau củ ăn dặm:

    Cho bé tập ăn dặm với bột rau củ ăn dặm – thức ăn gần giống với sữa mẹ để bé tập dần thích nghi với cách ăn mới. Khi bắt đầu nên cho bé ăn bột “ngọt” trước vì mùi vị tương tự với sữa mẹ, sau đó khi trẻ dần thích nghi với loại bột này thì mẹ nên chuyển dần sang loại bột “mặn” nhiều thành phần dinh dưỡng hơn.

    Nguyên tắc ‘ít – nhiều” để hệ tiêu hóa của bé học cách chấp nhận các loại thức ăn mới. Mẹ lưu ý cho bé ăn với lượng bột ít sau đó mới tăng dần lượng bột của bé lên giúp bé hấp thụ tốt chất dinh dưỡng. Đảm bảo cho tiêu hóa và cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu tăng trưởng của bé.

    “Tô màu chén bột” của bé bao gồm thức ăn của bé có màu sắc hút mắt, vì trẻ em thường bị thu hút bởi những màu sắc rực rỡ. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên khẩu phần ăn của bé phải đủ 4 nhóm (chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất) thức ăn quan trọng giúp bé phát triển tốt.

    Không ép bé ăn vì bé sẽ ác cảm với việc ăn dặm, mẹ nên tạm ngưng cho bé ăn dặm khi bé có tỏ ra phản đối và kiên trì tập luyện ăn dặm cho bé để bé không bị căng thẳng.

    Trong suốt quá trình tập cho bé ăn dặm, mẹ nên quan sát thái độ của bé thật kỹ để biết được bé có hứng thú với việc ăn hay không. Thông thường, bé cần khoảng 6 – 10 lần mới có thể chấp nhận thức ăn mới. Vì vậy, mẹ cần kiên trì giúp bé làm quen và mẹ cần tạo sự thích thú khi ăn cho bé để bé dễ dàng chấp nhận cách ăn mới này.

    3. Gợi ý một số loại bột rau củ ăn dặm cho bé

    Mẹ thường lựa chọn loại bột thật dinh dưỡng nhưng đôi khi quên mất rằng chất xơ trong rau củ quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt cho bé. Mẹ nên lựa chọn các loại bột rau củ ăn dặm cho bé. Bột rau củ ăn dặm cho bé thường giữ nguyên 90% giá trị dinh dưỡng trong rau củ tươi, giúp mẹ tiết kiệm thời gian chế biến, đa dạng thức ăn cho bé, màu sắc bắt mắt giúp bé thích thú với việc ăn rau củ. Nên mẹ có thể yên tâm khi tập cho bé ăn dặm bằng bột rau củ. Những loại bột rau củ phù hợp cho bé:

    Bột bí đỏ giàu dinh dưỡng cung cấp các loại vitamin A, C, E, sắt, canxi,… dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thị lực, chuyển hóa chất, tăng cường sức khỏe cho tim mạch. Bột bí có màu vàng cam hút mắt, mùi vị dẻo bùi thơm ngon có lẽ sẽ là loại thức ăn làm cho bé cảm thấy thích thú và mới lạ.

    Bột bó xôi giàu hàm lượng chất khoáng và vitamin gấp nhiều lần các loại rau xanh khác. Được mệnh danh là “siêu thực phẩm” chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như: kali, sắt, canxi, magie,… giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe, phát triển não bộ, ngăn ngừa ung thư, phòng ngừa bệnh hen suyễn, giúp điều hòa tuần hoàn, tốt cho việc phát triển xương, tốt cho tiêu hóa và thị lực…của bé. Với công dụng đa dạng như vậy, bột bó xôi hiển nhiên trở thành lựa chọn ưu tiên của mẹ Việt vì vừa tiện lợi, phong phú trong việc chế biến thức ăn cho bé, hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Bột đậu hà lan nếu bột bó xôi được gọi là “siêu thực phẩm” thì bột đậu hà lan được ví như một “viên kim cương” đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Được sử dụng phổ biến trên thế giới bởi công dụng phòng tránh được rất nhiều loại bệnh như: chán ăn, táo bón, tim mạch, loãng xương, alzheimer, ngăn ngừa dị tật thần kinh, nâng cao thị lực, chữa bệnh cước tay chân (Chilblains), … hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất và bộ não của bé. Bột đậu hà lan mang đến nguồn dinh dưỡng bất ngờ, chứa rất ít chất béo bão hòa cholesterol và natri, nguồn cung cấp protein dồi dào. Cung cấp các loại vitamin A, B6, C, K và khoáng chất khác.

    Bột khoai lang tím là loại thực phẩm giàu chất xơ, được gọi là dược liệu quý trong món ăn bình dân. Cung cấp các chất mangan, canxi, vitamin A, B, choline,… tốt cho tim mạch, gan, chắc khỏe xương cho bé. Hương vị của bột khoai lang thơm, vị ngọt dịu, màu sắc đẹp chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp và dễ nhận được chú ý của các bé.

    Việc chọn mua các loại rau củ an toàn, dinh dưỡng mà lại bảo quản dễ dàng là điều đáng bận tâm nhất của các mẹ. Vậy nên, lựa chọn sáng suốt nhất cho sự lo lắng này là mẹ nên chọn bột rau củ ăn dặm cho bé của Dalahouse với đa dạng các loại bột rau củ giúp mẹ dễ chế biến và thay đổi thức ăn cho bé, tăng khẩu vị và gây kích thích khi tập cho bé ăn dặm.

    Dalahouse chuyên cung cấp các loại sản phẩm bột rau củ ăn dặm nguyên chất, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia và đảm bảo nguồn dinh dưỡng tự nhiên từ trong rau củ tươi. Đạt đủ các tiêu chuẩn NGON – BỔ – DỄ CHẾ BIẾN. Giúp bé dễ thích nghi với thức ăn mới mà vẫn đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Phomai Cho Bé 6 Tháng
  • Nên Mua Ghế Ăn Dặm Loại Nào Cho Bé 6 Tháng Chưa Biết Ngồi?
  • 20+ Mẫu Ghế Ăn Dặm Cho Bé Với Giá Tốt Nhất
  • Ghế Ngồi Ăn Dặm Kim Cương Cho Bé, Chính Hãng, Giá Tốt
  • Mách Mẹ Cách Làm Đồ Ăn Dặm Ngon Lành Cho Bé Bằng Máy Xay
  • Rau Củ Quả Ăn Dặm Cho Bé, Loại Nào Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả “chuẩn” Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Từ Rau Xanh Cực Kì Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Đúng Cách Mà Các Mẹ Có Thể Dễ Dàng Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Siêu Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chị Em Đã Biết Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Chưa?
  • Gợi Ý 7 Món Cháo Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Rau củ quả ăn dặm cho bé, loại nào tốt?

    Hệ tiêu hoá của trẻ còn kém, với chế độ ăn dặm, trẻ chỉ ăn được một lượng ít thực phẩm mà các mẹ chủ yếu chỉ cho ăn các thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thay vì ăn nhiều rau. Tuy nhiên rau củ quả là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của bất cứ ai, kể cả trẻ nhỏ. Với thành phần dinh dưỡng cao, dễ tiêu hoá nên cơ thể cũng dễ hấp thụ. Vì thế các bà mẹ có thể lựa chọn cho mình những loại rau, củ quả an toàn, phục vụ cho bữa ăn của con yêu.

    Trong quá trình ăn dặm của bé, mẹ nên bổ sung thực phẩm dạng chứa nhiều tinh bột như bột gạo, bột ngũ cốc, các loại rau củ, thịt, cá…. Tất cả đều được phối hợp với nhau thành món ăn hấp dẫn để kích thích được sự thèm ăn của trẻ mà vẫn cung cấp được những dưỡng chất mà cơ thể cần. Mẹ cũng nên chú ý đến các loại rau củ quả ăn dặm cho bé để có được sự an toàn tuyệt đối cùng với những món ăn ngon cho em bé của mình.

    Nên lưu ý những vấn đề gì khi lựa chọn rau củ quả ăn dặm cho bé

    Các loại củ quả ngoài việc thơm ngon để chế biến một cách hấp dẫn thì mẹ cũng nên chú ý đến sự an toàn mà thực phẩm của mình lựa chọn có được. Sự an toàn vẫn luôn là yếu tố then chốt, đảm bảo được sự phát triển và lớn khôn của trẻ. Bởi lẽ chúng ta đều nhận thức được sự nguy hiểm của các thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại đến sức khoẻ của con yêu đúng không nào?

    Bên cạnh đó, các bà mẹ cũng nên lựa chọn và thay đổi các loại rau củ quả ăn dặm cho bé để trẻ có thể thay đổi khẩu vị, không nhàm chán với món ăn và cân bằng được chế độ ăn của mình một cách tốt nhất.

    Tag: Rau củ quả ăn dặm cho bé, rau củ quả hữu cơ, rau củ quả ăn dặm

    Trong quá trình ăn dặm của bé, mẹ không chỉ bổ sung thực phẩm dạng chứa nhiều tinh bột như bột gạo, bột ngũ cốc, các loại rau củ, thịt, cá… mà các mẹ cũng nên chú ý đến các loại rau củ quả ăn dặm cho bé để có được sự an toàn tuyệt đối cùng với những món ăn ngon cho em bé của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Nấu Nước Dashi Rau Củ
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Bị Táo Bón Từ Những Loại Rau Củ Quả
  • Các Loại Rau Củ Quả Tốt Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm Mà Các Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn Cho Bé
  • Các Loại Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Loại Hoa Quả Và Rau Củ Tốt Cho Bé Bước Đầu Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Bột Rau Củ Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Ăn Dặm Kiểu Nhật Chuẩn Cho Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Giúp Tăng Cân Nhanh
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Aag
  • Một Số Lưu Ý Khi Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Bộ Chế Biến Rau Củ Farlin Per
  • Bố mẹ cần tập cho bé ăn dặm bằng , nên quan sát và kiên trì tập cho bé làm quen với thức ăn mới. Ngoài việc tìm kiếm các thực phẩm dinh dưỡng tốt cho tiêu hóa, sự phát triển toàn diện của bé; mẹ nên thay đổi thực đơn thường xuyên. Lựa chọn bột rau củ ăn dặm cho bé để thay đổi hương vị thức ăn, giúp bé cảm thấy hứng thú và không bị chán khi ăn.

    1. Nhóm chất dinh dưỡng cần cung cấp đủ khi chế biến thức ăn cho bé bằng bột rau củ ăn dặm

    Ăn dặm là việc trước sau gì bé cũng phải trải qua, nhưng bé tập ăn bằng bột rau củ ăn dặm có thuận lợi hay không lại là câu chuyện phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức chăm sóc trẻ của bố mẹ.

    Vì vậy, khi cho bé ăn dặm, mẹ cần tìm hiểu và tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để xây dựng một chế độ ăn dặm khoa học và hợp lý cho bé; cần đáp ứng đủ các nhóm thực phẩm giúp bé phát triển tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo hệ tiêu hóa của bé an toàn. Và lựa chọn thông minh nhất của mẹ là chế biến món ăn cho bé từ các loại bột rau củ ăn dặm để bé dễ dàng tiếp nhận thức ăn mới. Mẹ cần lưu ý những nhóm chất cần cho sự phát triển của bé:

    4 nhóm chất cần thiết cho bé ăn dặm Đường bột

    Tinh bột cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể và bộ não của bé, tạo nên dưỡng chất cần thiết cho việc sản sinh tế bào. Thực phẩm cung cấp đường bột: gạo, khoai, bột mì,…

    Mặc dù mẹ có thể cho bé ăn dặm những loại thực phẩm khác ngoài tinh bột để duy trì năng lượng cho bé nhưng ở giai đoạn đang phát triển của bé, tinh bột vẫn là chất không thể thay thế được. Nhóm tinh bột cung cấp khoảng 50 – 60% năng lượng hoạt động cho cơ thể của bé. Vì vậy, chế độ ăn dặm của bé không thể thiếu tinh bột.

    Chất đạm

    Công dụng chính của chất đạm là tạo dựng nên các tế bào: dịch tiêu hóa, nội tiết tố, protein huyết thanh,… và cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể của bé. Chất đạm có trong các loại thực phẩm: thịt, cá, tôm, đậu hũ, đậu nành,…

    Chất béo

    Chất béo thường có trong các loại thực phẩm như: bơ, phô mai, dầu mè, dầu đậu nành, dầu cá,… được khuyến khích có trong khẩu phần ăn dặm của bé.

    Chất béo tuy cung cấp nhiều năng lượng cho bé nhưng mẹ cần phải lưu ý về liều lượng khi sử dụng, nếu lạm dụng chất béo trong chế biến thức ăn sẽ khiến cho bé có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao. Và điều này hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển về thể chất và trí não của bé.

    Vitamin, khoáng chất và chất xơ

    Nói về các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất thì không ở đâu dồi dào bằng các loại rau củ quả. Mặc dù đây là nhóm không cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thế của bé hoạt động nhưng lại là nhóm không được thiếu trong chế độ ăn dặm của bé.

    Nhóm chất này giúp bé tăng cường hệ tiêu hóa, tránh táo bón, tăng cường đề kháng và giúp chuyển hóa, tổng hợp dinh dưỡng từ các nhóm chất trên trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc chế biến rau củ trong khẩu phần ăn của bé lại không mấy dễ dàng vì đa phần các bé lại không thích ăn rau củ. Để giải quyết vấn đề này, mẹ nên lựa chọn bột rau củ ăn dặm nguyên chất, an toàn và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao để giúp bé tập dần với việc ăn rau củ.

    2. Chế biến món ăn dặm cho bé từ bột rau củ

    Bé cũng giống như bố mẹ, nếu cứ ăn mãi một món ăn sẽ làm cho bé trở nên chán ăn, ăn không cảm thấy ngon hay bị thu hút với việc ăn. Để giúp bé tiếp nhận thức ăn mới dễ dàng mẹ nên sử dụng bột rau củ ăn dặm khi chế biến món ăn cho bé, tạo sự bắt mắt cho thức ăn, thay đổi hương vị thường xuyên giúp bé hứng thú khi ăn.

    – Nguyên liệu:

    Gạo tẻ, thịt heo/ thị bò xay nhuyễn, bột rau củ Dalahouse (bột cải xoăn, bột bó xôi, bột bí đỏ, bột đậu hà lan, bột măng tây), dầu cá, muối.

    Cháo bột rau củ DalaHouse – bột rau củ ăn dặm

    – Cách làm:

    Ngâm gạo trong nước khoảng 10 phút, sau đó rang sơ gạo cho đến khi có mùi thơm thì đổ nước vào nấu chín mềm.

    Thịt heo/bò xay nhuyễn cho vào cháo và nấu chín kỹ và khuấy đều.

    Hòa tan bột rau củ (có thể tùy chọn loại bột hoặc kết hợp các loại bột với nhau) vào ½ chén nước giúp bột tan đều và cho vào trong cháo. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Nêm vào cháo một ít muối cho vừa ăn, khuấy đều.

    Cho cháo vào tô và cho ½ muỗng cà phê dầu cá vào tô và khuấy đều là cho bé ăn được.

    – Nguyên liệu:

    2 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường, 60gr đường nâu, 50gr sữa đặc, 1 ống vani, bột bí đỏ Dalahouse.

    Bánh Flan với bột rau củ ăn dặm

    – Cách làm:

    Khuấy nhẹ trứng cho tan và đừng tạo bọt khí khi khuấy.Đổ 100ml sữa tươi không đường cùng 50gr sữa đặc, 10gr đường nâu và ½ ống vani vào nồi và 3g bột bí đỏ Dalahouse. Đặt lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp cho tan. Đun đến 40 độ C là được.

    Dùng rây để rây hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa. Khuấy nhẹ cho hòa tan 2 hỗn hợp với nhau. Sau đó dùng rây để lượt thêm 1 – 2 lần (tránh tạo bọt khí) và đổ hỗn hợp vào khuôn có chứa caramel.

    Đặt vào nồi hấp và không để nước rớt xuống làm rỗ bề mặt bánh. Hấp trong khoảng 30 phút.

    Lấy bánh ra khỏi nồi hấp và để nguội, ngon hơn nếu cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng. Bé sẽ khá thích thú với món bánh ngọt ngọt, mịn mịn, thơm thơm này.

    Bé ăn ngon mà mẹ lại yên tâm vì món bánh này hoàn toàn an toàn cho tiêu hóa của trẻ nhờ bột bí đỏ.

    – Nguyên liệu:

    Bột đậu hà lan Dalahouse, 300gr cá hồi, 2 muỗng bơ, 500ml nước dùng gà, muối, bột bắp, hành tây.

    Soup bột đậu hà lan DalaHouse

    – Cách làm:

    Hành tây cắt khoanh, ngâm trong nước muối loãng cho bớt hăng, để ráo và băm thành hạt lựu.

    Cá hồi hấp cách thủy, sau đó xé tơi thành từng miếng nhỏ mịn.

    Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan cho hành tây và cá hồi vào xào cho hỗn hợp săn lại. Cho nước dùng gà và khuấy đều. Đợi hỗn hợp này nguội cho vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

    Đặt nồi lên bếp cho hỗn hợp xay nhuyễn đun sôi và cho bột đậu hà lan vào khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan hoàn toàn thì cho 100gr bột bắp vào và tiếp tục khuấy đều, nêm thêm 1 ít muối cho vừa ăn.

    Cho ra tô và đợi nguội 1 tí là có thể cho bé dùng được.

    – Nguyên liệu:

    5 củ khoai tây, 2gr bột bó xôi Dalahouse, 230ml sữa tươi không đường, 3 muỗng bơ, muối và tiêu.

    Khoai tây nghiền trộn bột rau củ ăn dặm cho bé

    – Cách làm:

    Gọt lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch khoai tây với nước.

    Cho bơ mềm vào và bắt đầu nghiền khoai tây bằng nĩa hoặc thìa. Sau đó cho sữa và bột bó xôi vào hỗn hợp và trộn đều.

    Thêm chút muối và tiêu là có thể cho bé dùng được ngay, dùng khi còn ấm ấm sẽ ngon hơn khi để nguội.

    – Nguyên liệu:

    2 muỗng bột yến mạch, 2gr bột khoai lang tím Dalahouse, sữa tươi không đường.

    Ngũ cốc với bột rau củ DalaHouse

    – Cách làm:

    Đun sôi sữa tươi đến khoảng 40 độ C, cho 2 muỗng bột yến mạch, 2gr bột khoai lang tím vào chén.

    Đổ sữa tươi vừa đun vào hỗn hợp.

    Khuấy đều và cho vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.

    Cho ra chén là bé có thể dùng được ngay.

    Với những cách chế biến trên, hi vọng có thể giúp mẹ thành công trong việc tập cho bé ăn dặm. Sử dụng bột rau củ ăn dặm khi chế biến có thể giúp cho mẹ vừa tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn lại còn đầy đủ dinh dưỡng mà không phải mất nhiều thời gian trong khâu chế biến.Với những công thức trên, mẹ có thể linh động trong việc sử dụng các loại bột rau củ của Dalahouse theo từng món ăn cho bé, giúp mẹ tạo ra nhiều hương vị độc đáo để bé không bị ngán khi ăn và giúp bé thích thú với những món ăn mẹ làm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Mềm Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Chua: Thơm Lừng Khắp Nơi Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Gà Chọi Xào Lăn Đậm Đà Đúng Vị.
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Không Đắng, Giòn, Cay Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ăn Ngay, Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Nấu Nước Dashi Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Củ Quả Ăn Dặm Cho Bé, Loại Nào Tốt?
  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả “chuẩn” Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Từ Rau Xanh Cực Kì Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Đúng Cách Mà Các Mẹ Có Thể Dễ Dàng Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Siêu Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chị Em Đã Biết Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Chưa?
  • Các chuyên gia dinh dưỡng cũng như Hiệp hội nhi khoa Mỹ đều khuyến cáo các món ăn dặm cho bé trong giai đoạn 5-6 tháng tuổi không nên nêm thêm bất kì gia vị nào. Thay vào đó, mẹ có thể nấu nước dashi rau củ, nước dashi từ tảo bẹ và cá bào hoặc nước hầm xương để nấu cháo/bột ăn dặm cho bé.

    Với cách nấu nước dashi rau củ vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bé lại bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    Để nấu nước dùng rau củ cho bé ăn dặm, mẹ có thể chọn bất kì loại rau củ nào có vị ngọt. Tốt nhất là nên chọn các loại rau củ quả theo mùa, vừa rẻ vừa tránh được thuốc sâu hay các hoá chất bảo quản.

    Mẹ hoàn toàn có thể chọn ngô ngọt, củ cải, cà rốt, bí bỏ, hành tây…để nấu nước dùng rau củ cho bé:

    • Củ cải, cà rốt (40g) mua về rửa sạch, gọt vỏ cắt khúc mỏng.
    • Bắp cải(80g) rửa sạch, cắt khúc tầm 1cm.
    • Hành tây (40g) lột vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng.

    Cách nấu nước dashi rau củ

    Bước 1: Mẹ cho củ cải và cà rốt vào cùng 400ml, đun sôi tầm 10 phút.

    Bước 2: Cho hành tây và bắp cải vào để sôi thêm 10-20p nữa rồi tắt bếp.

    Bước 3: Dùng rây lọc lấy nước dùng cho bé. Phần rau củ còn lại mẹ có thể tận dụng để nấu canh.

    Cách bảo quản hoặc trữ đông

    Phần nước dùng sau khi để nguội, mẹ chia vào các khay trữ đông và cho vào tủ lạnh để dùng dần. Bé mới ăn dặm mỗi lần chỉ dùng 1 viên khoảng 25ml trộn với cháo hoặc rau củ quả nghiền.

    Khi cho bé ăn, mẹ cho cháo, rau củ, nước dùng trữ đông vào các chén nhỏ riêng biệt rồi hấp cách thuỷ chừng 7 phút cho tan hoàn toàn và đạt được nhiệt độ tầm 50-60 độ C là có thể cho bé ăn được.

    Thế là mẹ đã có nước dùng dashi giúp bé ăn dặm ngon hơn rồi, chúc mẹ thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Bị Táo Bón Từ Những Loại Rau Củ Quả
  • Các Loại Rau Củ Quả Tốt Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm Mà Các Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn Cho Bé
  • Các Loại Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Loại Hoa Quả Và Rau Củ Tốt Cho Bé Bước Đầu Ăn Dặm
  • 9 Loại Rau Củ Giàu Vitamin Thích Hợp Nhất Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Nước Hầm Xương Ống Có Tốt Cho Bé Ăn Dặm Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cho Bé, Cháo Cho Bé Ăn Dặm, Sai Lầm Khi Nấu
  • Trong Thời Kỳ Ăn Dặm Có Nên Cho Trẻ Ăn Cháo Xay Nhuyễn Thường Xuyên Không?
  • Mẹ Trẻ Nên Hiểu Rõ Cách Sử Dụng Dầu Ăn, Dầu Mè Cho Bé
  • Lưu Ý Dùng Dầu Ăn Cho Bé
  • Các Loại Dầu Ăn Cho Bé Loại Nào Tốt? Mua Dầu Ăn Online Ở Đâu?
  • Khi nuôi con nhỏ đến tuổi ăn dặm các bậc phụ huynh thường muốn nấu nhiều món dinh dưỡng cho con ăn, mong con được cung cấp đầy đủ các chất để con phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Từ xưa ông bà ta cứ quan niệm nấu cháo cho trẻ bằng cách hầm xương ống lấy nước cho ngọt, cho nhiều chất cho cháu ăn. Đến nay, vẫn có nhiều người làm theo cách này, thậm chí cả tuần có đến 4 đến 5 ngày các bà mẹ hầm xương ống lấy nước để nấu cháo, nấu bột cho con ăn.

    Thành phần của xương ống gồm:

    Trước khi nấu bất cứ thứ gì cho con ăn các mẹ nên tìm hiểu xem trong loại thực phẩm đó có chứa những chất gì? Và những chất đó có tốt cho sức khoẻ của con hay không?

    Trong xương ống có thành phần chủ yếu là tuỷ sống, mà trong tuỷ sống lại có rất nhiều chất béo động vật. Loại chất béo này không hề tốt cho sức khoẻ của bé mà còn là tác nhân khiến cho bé bị khó tiêu, đầy bụng, do đó, bé sẽ cảm thấy nhanh no, ngấy nên nhanh chán ăn,… Ngoài ra, trong xương ống còn chứa canxi vô cơ, đây là loại canxi không tốt cho sức khỏe của trẻ em tí nào đâu. Mẹ đừng nhầm tưởng rằng cứ là canxi là tốt cho con. Các mẹ nên xem đó thuộc loại canxi gì. Như canxi vô cơ có trong xương ống là loại canxi trẻ em không hấp thụ được, làm cho bé bị còi xương đấy.

    Nước hầm xương ống có tốt cho bé không?

    Theo quan niệm của ông bà ta là ăn gì bổ nấy, cho cháu ăn nước hầm xương ống sẽ giúp cháu chắc xương, phát triển chiều cao. Nhưng liệu nước hầm xương ống có “thần kì” được như vậy hay không?

    Mặc dù ngày nay vẫn có nhiều mẹ vẫn giữ thói quen là dùng nước hầm xương ống để nấu cháo cho con ăn. Các mẹ không thấy tác hại gì lớn mà thấy con thích ăn, ăn được hơn so với các loại cháo không có nước hầm xương. Nguyên nhân bởi vì nước hầm xương có vị ngọt nên trẻ em thường thích ăn. Nhưng theo góc nhìn của y học thì việc cho trẻ em ăn nước hầm xương nhiều không hề tốt chút nào. Lý do là vì trong nước hầm xương có lượng đạm cao hơn so với nhu cầu cần thiết trong ngày của bé. Nếu mẹ cho con ăn nhiều nước hầm xương thì cơ thể của bé sẽ thừa chất đạm. Hơn nữa, trong nước hầm xương không có đủ lượng canxi cần thiết cho con. Nên dẫn đến việc mẹ cho con ăn nước hầm xương con sẽ bị thừa đạm mà lại thiếu canxi. Đặc biệt nữa là trong tủy sống của xương ống có lượng chất béo lớn, mà chất béo này là chất béo không tốt cho trẻ em.

    Qua phân tích trên các mẹ đã có câu trả lời cho mình về việc nước hầm xương ống có tốt hay không đối với trẻ em rồi chứ.

    Tác hại của việc thường xuyên cho trẻ dùng nước hầm xương

    • Theo các bác sĩ thì các mẹ không nên dùng nước hầm xương cho trẻ dưới 3 tuổi. Vì ở độ tuổi này trẻ cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để phát triển. Nếu các mẹ cho bé ăn nước hầm xương nhiều thì sẽ dấn đến việc bé bị thiếu hụt đi các chất cần thiết đó là: canxi nhưng lại thừa chất đạm và chất béo no. Do đó, bé sẽ dễ bị mắc các bệnh về tiêu hóa, bị còi xương, thấp bé,…Thậm chí là bé bị khó tiêu, đầy bụng, chán ăn, biếng ăn,…vì chất béo no có trong tủy sống của xương.
    • Thiếu hụt chất dinh dưỡng trầm trọng: Nếu mẹ cho con ăn nhiều nước hầm xương thì sẽ làm cản trở việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác dẫn đến việc con bị thiếu chất dinh dưỡng, con bị chậm phát triển so với các bạn bình thường khác.

    Một số cách nấu cháo ngon, đủ chất cho bé

    – Trong bữa ăn của con các mẹ phải luôn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cho con và chọn cho con những thực phẩm sạch, tươi, rõ nguồn gốc. Để yên tâm các mẹ có thể tự trồng các loại rau để nấu ăn cho con. Mỗi bữa chỉ cần vài lá rau nên dù nhà chật hoặc không có vườn các mẹ hãy trồng rau cho con ăn vào các thùng xốp cũng được.

    -Tùy vào độ tuổi của con mà các mẹ xay nhuyễn hoặc say dập dập cho con ăn. Các mẹ nên đa dạng bữa ăn của con với nhiều loại thực phẩm để con làm quen, tránh cho con ăn theo sở thích vì trẻ em thường thích ăn mấy đồ không lành mạnh như: đồ chiến dán, không thích ăn cá, ăn rau mà chỉ thích ăn thịt,..

    Cách chọn xương để nấu cho bé ăn

    Như đã nói ở trên trẻ sơ sinh dưới 3 tuổi các mẹ không nên cho con ăn nhiều nước hầm xương. Tuy nhiên, để đổi bữa cho con thì đối với trẻ trên 1 tuổi các mẹ có thể cho con ăn cháo được nấu từ nước hầm xương với tần suất thỉnh thoảng thôi chứ cũng không nên ăn nhiều.

    Các mẹ mua xương ống về nấu cho con ăn nên tránh thời điểm bệnh dịch ra, hiện nay đang có dịch tả lợn Châu Phi các mẹ không nên mua xương về nấu cho con. Mà thay vào đó các mẹ hãy dùng rau, củ để nấu cháo cho con. Việc cho con ăn nhiều rau, củ sẽ tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giảm việc táo bón ở trẻ. Mình hay dùng khoai lang, bầu, bí, rau ngót, rau tầm tơi,… để nấu cháo cho con.

    485 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu
  • Mì Udon Cắt Nhỏ Không Muối Wakodo Số 7
  • Trò Chơi Dành Cho Bé 7 Tháng Tuổi Tuần Thứ 2
  • Thực Đơn Ngon Bữa Sáng Cho Bé 3
  • Chăm Sóc Trẻ Suy Dinh Dưỡng, Còi Xương, Chậm Tăng Cân
  • 5 Loại Bột Rau Củ Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Với Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất 2022
  • Bột Ăn Dặm Matsuya Vị Rau Củ Cho Bé Trên 5 Tháng
  • Cách Rây Thịt Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Sơ Chế Đồ Ăn Dặm Cho Bé Trong Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • 11 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 8 Tháng Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 loại bột rau củ tốt nhất cho bé ăn dặm

    Với các loại rau củ, mẹ nên hấp thay vì luộc vì hấp sẽ giúp giữ lại lượng vitamin lớn nhất có thể, trong khi luộc làm rau củ tiếp xúc với nước sẽ khiến vitamin bị hòa tan vào nước. Mẹ có thể tham khảo một số loại bột ưa thích của bé như sau:

    Bột cà rốt nghiền cho bé ăn dặm từ 4 tháng tuổi

    Cà rốt rất giàu beta-caroten, vitamin B, kali, canxi, coban và các chất khoáng khác. Chính vì vậy mà cà rốt đặc biệt rất tốt cho trẻ em, giúp phát triển trí não, thị lực và tăng khả năng miễn dịch cho bé.

    Nguyên liệu: 450g cà rốt (khoảng 6 củ vừa), bào vỏ và cắt khoanh cỡ 1cm.

    Cách chế biến: Cà rốt cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút hoặc đến khi cà rốt rất mềm thì lấy ra, giữ lại nước cà rốt tiết ra khi hấp. Sau đó cho cà rốt vào máy xay, xay nhuyễn, thêm phần nước hấp cà rốt vào từ từ đến khi đạt độ loãng/ đặc bạn mong muốn.

    Trái Bơ nghiền ( cho bé từ 4 tháng tuổi )

    Trái bơ không chỉ chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, sắt, kali và các khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển lành mạnh của bé mà bơ còn là loại quả hợp khẩu vị với đa phần các bé. Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Nên trái bơ là một trong những loại trái cây vừa tươi vừa ngon mà lại đủ chất mà bạn dễ dàng mang theo để làm đồ ăn cho bé khi bé ra ngoài chơi.

    Nguyên liệu: 1/2 quả bơ chín 1 muỗng nước hoặc sữa

    Cách chế biến: Chỉ cần cắt đôi quả bơ, lấy một nửa và dùng thì xúc cho bé ăn trực tiếp.

    Chuối nghiền ( cho trẻ từ 4 tháng tuổi )

    Chuối là một loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất, là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của bé. Chất xơ trong chuối có tác dụng làm cho ruột bé hoạt động đều hạn chế biếng ăn ở trẻ, giúp phòng chống táo bón, đặc biệt là rất có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ. Theo một số nghiên cứu mới đây, chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ). Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.

    Nguyên liệu: ½ quả chuối tiêu chín và 1 muỗng canh nước lọc hoặc sữa mẹ hoặc sữa công thức.

    Cách chế biến: Nghiền chuối qua rây hoặc dùng máy xay, xay đến khi chuối mịn. Chuối khi được xay sẽ chuyển màu tím hay nâu nhạt là bình thường, bạn đừng nên lo lắng. Thêm nước nếu thấy cần để đạt được hỗn hợp lỏng đặc như mong muốn. Tốt nhất, bạn nên cho thêm sữa mẹ, sữa công thức mà bé đang uống thay vì nước lọc.

    Bí đỏ nghiền ( cho trẻ từ 6 tháng tuổi)

    Bí đỏ không những có màu sắc đẹp hấp dẫn với trẻ nhỏ mà bí đỏ còn có hàm lượng nước ít, lượng đường, tinh bột, vitamin A, vitamin C cao … rất tốt cho sự phát triển của bé yêu. Và hầu hết các bé đều thích bí đỏ bởi độ ngọt tự nhiên, mềm mượt của loại quả này.

    Nguyên liệu: 1 quả bí đỏ nhỏ (khoảng 450g) 15ml nước hoặc sữa

    Cách chế biến: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, hấp chín mềm nhừ. Nếu trộn sữa với bí đỏ thì đun sữa với bí đỏ ở lửa nhỏ tới khi chín mềm. Cuối cùng nghiền nhỏ hỗn hợp trên.

    Đậu Hà Lan nghiền ( cho bé từ 7 tháng tuổi)

    Đậu Hà Lan chứa ít calo và giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, đặc biệt là trẻ béo phì. Hơn nữa, đậu Hà Lan còn chứa chất sắt và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé, vitamin B6 và axit folic tốt cho hệ tim mạch của bé.

    Nguyên liệu: 480g đậu Hà Lan dạng hạt. Nếu mua loại hạt đã được cấp đông thì mẹ cần rã đông trước khi chế biến.

    Cách chế biến: Cho đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 6 phút hoặc đến khi đậu chín rất mềm. Đậu chín mẹ lấy ra khỏi nồi, giữ lại phần nước đậu tiết ra khi hấp. Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn, từ từ thêm nước hấp đậu vào đến khi đạt độ loãng/ đặc như ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Bột Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Phomai Cho Bé 6 Tháng
  • Nên Mua Ghế Ăn Dặm Loại Nào Cho Bé 6 Tháng Chưa Biết Ngồi?
  • 20+ Mẫu Ghế Ăn Dặm Cho Bé Với Giá Tốt Nhất
  • Ghế Ngồi Ăn Dặm Kim Cương Cho Bé, Chính Hãng, Giá Tốt
  • Cách Làm Món Súp Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Nghêu Rau Củ Tại Nhà
  • Cách Nấu Sốt Vang Thịt Trâu Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Khi bé mới ăn dặm, làm quen với thực phẩm mới ngoài sữa mẹ, mẹ có thể làm các món súp rau củ cho bé thưởng thức, đây là những món vừa dễ ăn, dễ tiêu, lại cực dễ làm.

    1. Súp bí ngô, bông cải xanh

    Nguyên liệu

    Bí ngô: 1 miếng nhỏ

    Bông cải xanh: 2 nhánh

    Dầu ôliu: 1 thìa cà phê

    Nước: 1/3 bát con

    Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ, và trộn với dầu ôliu, rồi cho vào lò nướng cho đến khi bí chín mềm.

    Bông cải xanh, mẹ rửa sạch và đem hấp chín.

    Cho bí đỏ và súp lơ xanh vào máy xay, thêm chút nước sôi và xay nhuyễn. Đổ ra bát và có thể bé măm măm.

    2. Súp khoai lang bí đỏ

    Nguyên liệu

    Khoai lang: 1/3 củ

    Bí đỏ: 1 miếng

    Cách làm

    Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, cho vào nồi luộc chín với lửa nhỏ. Khi khoai và bí nhừ thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào cho đỡ đặc để con dễ ăn.

    3. Khoai lang nghiền táo

    Nguyên liệu

    Khoai lang: 1/3 củ

    Táo: 1 miếng nhỏ

    Khoai lang, táo gọt vỏ, rửa sạch thái miếng.

    Cho khoai lang và táo vào nồi hấp chín.

    Nghiền nhuyễn khoai cùng với táo, có thể pha thêm nước lọc tùy độ đặc loãng phù hợp với bé. Mẹ cho bé ăn món này thường xuyên sẽ không phải lo con bị táo bón.

    4. Súp lơ xanh nghiền cà rốt

    Nguyên liệu

    Súp lơ xanh: 2 nhánh

    Cà rốt: 1/3 củ

    Cách làm

    Súp lơ xanh, cà rốt, mẹ rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi đem hấp/luộc chín mềm. Tiếp theo đó, cho súp lơ xanh và cà rốt vào máy xay xay nhừ, mẹ có thể cho thêm chút nước vào cho bé dễ ăn.

    Đây là một trong những món súp rau củ cho bé mà mẹ nên thường xuyên làm cho bé thưởng thức!

    5. Bí đỏ trộn đậu Hà Lan

    Nguyên liệu

    Bí đỏ: 1 miếng nhỏ

    Đậu Hà Lan: 1 nắm nhỏ

    1 thìa nước dashi rau củ/nước lọc

    Bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, sau đó luộc hoặc chín, rồi dùng thìa dùng nát.

    Đậu Hà Lan luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã nát, hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

    Trộn đều bí đỏ, đậu Hà Lan, thêm chút nước để trộn được đều và có độ loãng nhất định bé sẽ dễ ăn hơn.

    6. Khoai sọ nấu rau cải

    Nguyên liệu

    Khoai sọ: 2 củ nhỏ

    Rau cải: 2 – 3 cây

    5-6 thìa nước dashi/nước lọc

    Cách làm

    Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng nhỏ, luộc chín, rồi dùng thìa, dĩa dầm nhỏ.

    Rau cải, mẹ rửa sạch, rồi nhặt lấy phần lá, luộc chín, thái/băm/giã nhỏ nhuyễn.

    Đun sôi nước dashi, rồi cho khoai sọ, rau cải vào đun lại, khuấy đều tay cho sôi lên là có thể tắt bếp, đổ súp ra bát, chờ nguội. Vậy là mẹ đã có món súp rau củ cho bé yêu thưởng thức rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Phô Mai Chỉ Trong 30 Phút
  • Gợi Ý Bạn Gái Đảm Đang Chế Biến Cải Mèo Sa Pa Thành Món Ăn Hấp Dẫn
  • Siêu Đơn Giản, Làm Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ Siêu Ngon Miệng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100