Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước

--- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Nướng Bơ Tỏi Giòn Tan, Thơm Nức Mũi, Sức Hấp Dấn Không Thể Chối Từ
  • Nguyên Liệu Làm Gà Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Ướp Gà Nướng Nguyên Con Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu:

    + 1 con gà khoảng 1,5kg

    + 1 bịch muối hột

    Cách thực hiện:

    – Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó để ráo.

    – Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

    – Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

    – Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

    – Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

    Cách 2:

    Chuẩn bị:

    + 1 con gà

    + Lá chanh

    + Sả cây

    + Ớt hiểm xanh

    + Muối hột + muối tinh

    Thực hiện:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Thơm Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Rượu Món Ngon Dành Cho Dân Nhậu
  • Cách Luộc Gà Không Cần Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Bảo Quản Thịt Gà Bằng Kho Lạnh
  • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Kíp Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Than Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng hợp những cách luộc gà không cần nước ngon nhất

    Cách luộc gà không cần nước bằng muối hạt

    Khi nhắc đến cách luộc gà không cần nước thì cách sử dụng muối hạt là phổ biến và đơn giản nhất. Để thực hiện, chúng ta chuẩn bị 1 con gà ta và muối hạt. Gà sau khi sơ chế sạch sẽ, chúng ta sẽ sử dụng rượu và muối hạt xát quanh để khử mùi tanh của gà sau đó làm sạch lại với nước.

    Trước khi luộc bạn có thể để nguyên con hoặc xẻ đôi, chặt tùy theo sở thích. Tuy nhiên, do sử dụng muối hạt để làm chín gà do đó bạn nên chặt nhỏ gà ra để miếng thịt chín đều và nhanh hơn.

    Gà sau chặt xong bạn rải muối hạt dưới đáy nồi dày khoảng 1cm sau đó xếp gà và rắc thêm lá chanh để hương vị thơm ngon hơn và đậy kín vung. Lưu ý không để thịt gà dính trực tiếp vào nồi tránh bị cháy, luộc gà với lửa nhỏ trong 30 phút để thịt chín đều và không mở nắp trong quá trình đun.

    Luộc gà không nước bằng rượu, lá chanh, củ sả

    Cách luộc gà không cần nước bằng lá chanh cho thêm chút sả cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được rất nhiều người áp dụng. Nguyên liệu chỉ cần một con gà ta, muối hột, 10 cây sả, nắm lá chanh và 30ml rượu nếp.

    Gà trước khi luộc bạn sơ chế sạch sẽ sau đó thoa muối hột để hương vị gà đậm đà hơn. Với cách này bạn hãy chặt nửa con gà ra để chín đều.

    Bạn đổ 30ml rượu vào nồi rải, sả sau khi rửa sạch đập dập bạn cắt đôi rải đều khắp đáy nồi, lá chanh rửa sạch vò qua rải lên trên sả. Bạn đặt gà lên trên các nguyên liệu vừa và luộc khoảng 45 phút với lửa nhỏ. Lưu ý khi hấp không mở vung để giữ hương vị và giúp gà chín nhanh hơn.

    Gà khi luộc với cách này sẽ vô cùng thơm ngon, thêm vào đó hương vị của lá chanh và sả sẽ giúp gà đậm đà khó quên. Món gà luộc không cần nước chấm tiêu ớt lá chanh thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi đó.

    Luộc gà bằng muối và lá ngải cứu

    Nếu bạn yêu thích hương vị của ngải cứu thì cách luộc gà không cần nước ngon bằng muối và ngải cứu sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp mâm cơm đậm đà hơn. Với cách này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 1 con gà ta

    – Muối hạt

    – 1 bó rau ngải cứu

    – Củ sả khoảng 5 củ

    – 1 nắm lá chanh

    – Giấy bạc

    Gà sơ chế và rửa sạch sau đó xát muối, rửa lại với nước. Củ sả, lá chanh, ngải cứu nhặt sạch và rửa để ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cần trải giấy bạc ra đáy nồi sau đó rải lớp muối mỏng lên đáy nồi, rải tiếp ngải cứu, củ sả đập dập cắt đôi và lá chanh lên. Gà bạn chặt đôi cho chín nhanh và đặt vào nồi, bật lửa luộc khoảng 40 phút.

    Lưu ý lửa bật nhỏ và không mở nắp đến khi gà chín. Cách chế biến này vừa lạ miệng, thơm ngon và hương vị ngải cứu, sả, lá chanh sẽ không khiến gà bị ngấy, thịt cũng đậm vị hơn.

    Luộc gà không cần nước với muối và ớt hiểm xanh

    Nếu gia đình bạn thích pha thêm chút hương vị cay cay của ớt thì luộc gà không cần nước với ớt hiểm xanh sẽ là gợi ý hoàn hảo. Với cách này, bạn chuẩn bị 1 con gà, 1 nắm lá chanh, sả 5 cây, ớt hiểm xanh và muối hột.

    Tiếp theo bạn rắc muối hạt lên đáy nồi thật đều dày khoảng 1cm sau đó rải củ sả đã đập dập và lá chanh lên. Cuối cùng bạn đặt gà lên, đậy vung và bật lửa nhỏ đun trong 45 phút để gà chín đều mới mở nắp ra.

    Với cách này, bạn có thể đun gà trong nồi có vung trong suốt để dễ dàng quan sát gà. Thịt gà được luộc với cách này thơm ngon, thịt mềm, ngọt và vô cùng hấp dẫn.

    Luộc gà không nước với tỏi

    cách luộc gà không cần nước ngon cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là sử dụng tỏi. Cách này cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy sơ chế gà sạch sẽ, xát bằng muối và rửa lại với nước.

    Sau đó, bạn bật bếp lên đun gà với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút nếu để gà nguyên con. Cách này sẽ cho hương vị đậm đà, thịt gà chín mềm, ngọt và mùi tỏi thơm nức mũi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Gà Khô Xé Sợi Ăn Vặt Ngon Như Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Tiêu Thêm Đậm Đà Bữa Cơm
  • Bí Quyết Làm Món Gà Kho Tiêu Ngon
  • Cách Làm Món Gà Kho Tiêu Đậm Đà
  • Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau là việc mà chị em nội trợ vẫn làm. Vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ mà loại rau nào chị em cũng dùng nước luộc gà để nấu thành canh, đặc biệt là rau cải. Nhất là trong khi, nước luộc gà với rau cải là hai thứ không nên kết hợp với nhau.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí… Cũng bởi có vị đắng nên người ta thường gọi là cải đắng hay còn gọi với tên khác là cải bẹ xanh.

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí (Ảnh: Internet)

    Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

    Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết, “Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

    Vì thế, khi luộc gà xong, chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác như khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… Như vậy, vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

    Nguồn: eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
    • Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
    • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
    • 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm”
    • 15 Cách Chế Biến Tôm Kho
    • 10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • gà tre luộc nước dừa đảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.

      Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.

      Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng để chế biến thành các

      So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.

      Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.

      Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.

      Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.

      Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà xem.

      Theo Eva

      Mónđảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng để chế biến thành các mon ngon So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.Mình mua 2.000 đ sả được 4 củ, vài quả ớt, còn hành tím thì ở nhà đã có sẵn rồi. Dừa tươi hôm nay mình không tìm thấy ở chợ nên trên đường đi chợ về mình lại phải tạt qua mấy quán nước dọc đường để mua với giá 20.000 đ/quả. Mình nhờ người bán hàng chặt hộ luôn, chỉ lấy nước mang về.Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà chúng tôi Eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Loạt Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Tôm Khiến Bé Thích Mê, Mẹ Đã Thử Chưa?
    • Chỉ Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
    • 6 Món Ngon Cho Bé Khiến Trẻ Lười Ăn Cũng Phải “ Siêu Lòng”
    • Gợi Ý Cho Mẹ Các Món Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Dễ Dàng! Xem Ngay Bài Viết Này
    • Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày Không Cần Tủ Lạnh
    • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng

      --- Bài mới hơn ---

    • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
    • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
    • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
    • Nguyên liệu làm salad ức gà bí đỏ nướng

        Bột nêm knorr 4 Muỗng canh(Bột nêm tự nhiên vị gà)
        Bột ớt paprika 1/2 Muỗng canh

      Cách làm salad ức gà bí đỏ nướng

      Thực hiện

      Bước 1

      Gọt vỏ và cắt 200gr bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước 500gr thịt ức gà. Chuẩn bị sẵn khay nướng, lót giấy nến lên trên để chống dính sau đó xếp ức gà và bí đỏ lên khay. Ướp ức gà và bí đỏ với 2 muỗng canh bột nêm tự nhiên vị gà, 1/2 muỗng canh ớt bột Paprika, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh dầu Olive. Xoa bóp đều gia vị lên thịt gà và bí đỏ.

      Bước 2

      Cho khay nướng vào rãnh giữa lò, nướng 30 phút ở 175 độ C. Đến khi thấy gà chín xém vàng, bí đỏ mềm thì lấy ra khỏi lò. Đợi gà hơi nguội thì cắt thành những lát gà vừa ăn.

      Bước 3

      Pha sốt dầu giấm trộn salad gồm 5gr tỏi, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh dầu Olive, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

      Bước 4

      Cắt khúc vừa ăn 50gr xà lách lô lô xanh, 50gr xà lách lô lô tím và 50gr xà lách Frise. Cắt làm đôi sau đó cắt lát mỏng 50gr củ cải đỏ baby, cắt làm đôi 50gr cà chua bi. Cho các loại xà lách ra tô, thêm củ cải đỏ baby và cà chua bi, rưới nước sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều.

      Bước 5

      Bày xà lách ra dĩa, thêm gà và bí đỏ lên là hoàn tất. Món Salad gà bí đỏ thanh mát rất thích hợp để giải ngấy cho những ngày muốn thanh lọc cơ thể sau khoảng thời gian ăn quá nhiều thịt cá dầu mỡ. Thịt gà được nướng mềm thơm thấm gia vị, bí đỏ mềm ngọt tự nhiên kết hợp cùng các loại xà lách giòn tươi thanh mát, chút đắng của Frise, chút chua của cà chua, chút giòn hăng nhẹ của củ cải đỏ baby khiến món Salad hài hòa như bột bản giao hưởng tuyệt vời.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
    • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
    • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
    • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
    • Cách Luộc Tôm Thơm Ngọt, Đỏ Au Với Bí Quyết Cực Đơn Giản

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Sốt Kem Phô Mai Siêu Ngon Tại Nhà
    • Cách Làm Món Tôm Sốt Hoàng Kim Vừa Lạ Vừa Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Làm Heo Viên Chiên Tuyết Hoa Ngon Mê Ly
    • Cách Chế Biến Thịt Heo Hầm Cà Rốt – Meat Box Vietnam
    • Cách sơ chế tôm trước khi luộc

      Các loại tôm được dùng để luộc phổ biến trong bữa cơm gia đình thường là tôm sú, tôm he. Để món tôm luộc ngon ngọt, tốt nhất bạn nên chọn tôm còn tươi, vỏ bóng trơn, thịt chắc, không có chất lỏng chảy ra từ mình tôm. 

      Rửa sạch tôm, rút chỉ, dùng kéo cắt bớt râu tôm nhưng không bỏ hoàn toàn đầu và đuôi để vừa đẹp mắt, vừa giữ được dưỡng chất tốt nhất trong tôm. 

      Tiếp đó bạn pha một thìa muối và tô nước, ngâm tôm một lát để tôm sạch hoàn toàn, rửa lại với nước rồi vớt ra. 

      Cách luộc tôm thơm ngọt đậm đà, không bị tanh

      Vì sao món tôm luộc nhà bạn thường có mùi tanh, không thơm ngon như nhà hàng dù bạn cũng đã cố gắng tẩm ướp các gia vị đầy đủ? Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ rằng khi chế biến món tôm luộc, kỵ nhất là sau khi sơ chế, làm sạch xong cho luôn tôm vào luộc. Điều này sẽ không tránh khỏi tôm tôm bị tanh, không đủ thơm ngon, đậm đà.

      Vì vậy cách luộc tôm thơm ngọt nằm ở bí quyết ngâm tôm với rượu trắng. Sau khi làm sạch tôm, bạn cho vào tô, đô thêm nửa chén rượu trắng và ướp trong khoảng 10 phút. Cách này sẽ giúp tôm thêm sạch và quan trọng hơn sẽ khử hết được mùi tanh của tôm, đồng thời giúp tôm khi chín mềm và ngọt thịt hơn.

      Một bí quyết quan trọng nữa là khi luộc tôm cần luộc trong nước sôi, không đun tôm cùng với nước lạnh. Điều này sẽ làm tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt và còn khiến tôm bị tanh. Sau khi ướp tôm, bạn cho nước sạch vào nồi đun sôi. Cho thêm gừng, một củ sả đập dập, nửa thìa dầu mè, rồi sau đó mới cho tôm vào. Luộc sôi khoảng 2 phút, khi tôm co lại,toàn thân chuyển sang màu hồng đỏ là có thể vớt ra. Chú ý không nên luộc tôm quá quá lâu, điều này sẽ khiến tôm bị khô, cứng, thịt bở. 

      Bí quyết để tôm luộc đỏ hồng đẹp mắt

      Tại sao những con tôm tươi ngon, căng mẩy, qua bàn tay chế biến của bạn cuối cùng lại trở nên nhợt nhạt, có chỗ thâm xì, chỗ thì trắng ởn, thiếu thẩm mỹ và không hấp dẫn một chút nào?

      Nguyên nhân là vì trong quá trình thực hiện bạn bỏ qua một gia vị rất quan trọng. Đó chính là dầu mè. Gia vị này cũng chính là bí quyết cho món tôm luộc luôn đỏ au, đều màu và bắt mắt. 

      Trong quá trình đun sôi nước luộc tôm, bạn cho các gia vị giúp làm dậy mùi, đồng thời khử mùi tanh của tôm như gừng, sả. Sau khi nước sôi bạn đổ tôm vào, đồng thời cho thêm một thìa dầu mè. Tôm ngấm màu dầu mè sẽ có màu đỏ sáng sống động, hương vị tôm cũng thơm ngon đậm đà hơn.

      Lời kết

      --- Bài cũ hơn ---

    • “Tôm Bay” Của Người Cơ Tu
    • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản – Thơm Ngon – Dễ Làm
    • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Kho Tàu Thơm Ngon – Kỹ Năng Nấu Ăn
    • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Xiên Nướng Tại Nhà Bằng Lò Nướng .công An B?c Li�U
    • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
    • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
    • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
    • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
    • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
    • Bí đỏ là loại rau củ có chứa trong nó nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt gà trở thành một món súp bí đỏ thịt gà vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

      Đúng như tên gọi, món súp bí đỏ thịt gà với nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt gà cộng với rất nhiều loại rau củ vô cùng thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hay người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

      Món súp bí đỏ thịt gà ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

      1. Cách làm súp bí đỏ thịt gà

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      • 1kg bí đỏ
      • 1 củ hành tây
      • 2 muỗng canh bơ
      • 2 tép tỏi
      • 300g thịt ức gà
      • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
      • 2 muỗng canh kem tươi
      • 1 nhúm bột quế
      • 1 muỗng canh dầu oliu
      • 1 muỗng cà phê đường trắng
      • 2 lát bánh mì
      • Phô mai ricotta
      • Gia vị: muối, hạt tiêu.
      • Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.
      • Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
      • Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.
      • Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
      • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

      Bước 2:

      Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

      Bước 3:

      Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi nồi bí đã nhừ bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

      Bước 4:

      Cuối cùng, đợi phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ vào máy xay sinh tố. Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.

      2. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt gà

      Khi hầm bí đỏ để nấu súp bí đỏ thịt các bạn cần chú ý lúc bí đỏ đã chín thì lượng nước còn lại trong nồi không được còn quá nhiều phải đặc sền sệt nếu không món soup sẽ bị loãng.

      Ngoài phô mai ricotta bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác.

      3. Tác dụng với sức khỏe của món súp bí đỏ thịt gà

      Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp phòng ngừa tiểu đường: Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

      Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp chống trầm cảm: Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

      Nấu súp bí đỏ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng rất đơn giản, chỉ cần bạn chú tâm và dành chút thời gian cho nó. Món súp bí đỏ thịt gà khi hoàn thành sẽ vừa mềm mịn, có mùi thơm bí đỏ, bơ vị béo ngậy và vị kem tươi, phô mai, thêm một chút vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…sẽ hòa quyện lại thành một món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, súp còn được ăn kèm cùng với bánh mì nướng hơi đậm mùi quế giòn giòn sẽ giúp cho bữa tối ngon hơn rất nhiều.

      Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại chúng tôi – Đại lý phân phối các sản phẩm ghế hội trường chất lượng, uy tín.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
    • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
    • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
    • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
    • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
    • Chế Biến Những Món Canh Siêu Ngon Từ Nước Luộc Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • Các Món Canh Từ Gà Giúp Bạn Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng
    • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
    • 20 Món Gà Đãi Tiệc Ngon Khó Cưỡng – Dễ Chế Biến Tại Nhà
    • 3 Món Gà Chuyên Đãi Tiệc
    • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
    • 1, Nước luộc gà nấu canh bóng thả thập cẩm

      Nước luộc gà nấu canh gì? Chúng ta không thể không kể đến canh bóng thả. Canh bóng thả được nấu từ nước luộc gà không chỉ giúp món ăn tăng thêm sự hấp dẫn mà còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đây là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống của người miền Bắc và trong các bữa cơm thường ngày.

      Canh bóng thả từ nước luộc gà vừa ngon vừa bổ dưỡng

      a, Nguyên Liệu

      • Giò sống: 200 gram

      • Bóng bì: 50 gram

      • Nấm hương: 10 tai

      • Nước luộc gà: 1.5 lít

      • Bông cải xanh: 1/2 bông

      • Su hào: 1 củ

      • Cà rốt: 1 củ

      • Gia vị : Muối, nước mắm, bột ngọt, hành, hạt tiêu

      b, Cách làm

      Bước 1: Ngâm nấm hương vào nước cho nở rồi rửa sạch, nhồi giò sống vào trong nấm.

      Bước 2: Bóng bì cũng ngâm cho nở, su hào, cà rốt gọt vỏ. Thái các nguyên liệu vừa xong thành miếng vừa ăn.

      Bước 3: Cho cà rốt, su hào thả vào nồi nước luộc gà, hầm mềm. Tiếp theo, thêm hành tím và muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa với khẩu vị.

      Bước 4: Lần lượt cho nấm hương, bông cải xanh, bóng bì vào nồi canh, nấu thêm khoảng 3 phút, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng.

      Bước 5: Rắc hạt tiêu và hành vào canh và tắt bếp.

      2, Canh bí xanh và hải sản từ nước luộc gà

      Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của nước luộc gà cùng với các loại hải sản, nấm hương và bí xanh thanh mát làm cho món canh bí xanh hải sản đã ngon lại càng thêm phần hấp dẫn. Món canh này rất thích hợp để bạn nấu khi muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng.

      Nước luộc gà dùng để nấu canh bí xanh hải sản rất ngon

      a, Nguyên liệu

      • Lòng mề gà: 1 bộ

      • Bí xanh: 300 gram

      • Hải sản: 250 gram

      • Nước luộc gà

      • Nấm hương, hành tím, rau mùi

      • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn…

      b, Cách làm

      Bước 1: Gọt vỏ bí xanh và thái lát, loại bỏ phần chân nấm rồi rửa sạch với nước muối.

      Bước 2: Ướp lòng gà đã làm sạch với hạt nêm, bột ngọt trộn đều.

      Bước 3: Phi hành tím cho thơm lên rồi cho lòng gà vào xào. Sau đó, đổ nước luộc gà vào lòng, nấu sôi lên rồi nêm gia vị vừa ăn.

      Bước 4: Thêm bí xanh đã thái vào nồi, nấu khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho nấm hương vào nấu cùng thêm 2 phút nữa.

      Bước 5: Thái nhỏ rau mùi rắc vào canh là hoàn thành.

      3, Canh măng nấu từ nước luộc gà

      Canh măng là món khoái khẩu của rất nhiều người, thường được nấu với chân giò heo nhưng bạn cũng có thể tận dụng nước luộc gà để thực hiện món canh này. Nước luộc gà sẽ giúp món canh măng thêm đậm đà và tăng giá trị dinh dưỡng.

      Canh măng sẽ rất ngon khi nấu cùng nước luộc gà 

      a, Nguyên liệu

      • Măng củ hoặc măng khô: 300 gram

      • Lòng gà: 1 bộ

      • Hành, tỏi, rau mùi, ớt

      • Gia vị: Bột canh, bột nêm, muối, hạt tiêu…

      b, Cách làm

      Bước 1: Thái xé mỏng măng, rửa qua nước một lần, luộc 2 lần cho bớt chua, vớt ra để ráo nước. Lòng gà thái miếng vừa ăn.

      Bước 2: Băm nhuyễn hành tím, tỏi, thái ớt tươi nhỏ ra.

      Bước 3: Bắc chảo lên bếp, Phi hành tím và tỏi với một chút dầu rồi cho lòng gà vào đảo qua, cho tiếp măng vào xào đều tay.

      Bước 4: Nêm nếm gia vị, tiếp tục nấu cho đến khi lòng gà săn lại thì đổ nước luộc gà vào nấu sôi 2 phút.

      Bước 5: Thêm 1 thìa cafe hạt nêm để cho canh ngọt nước. Sau đó, cho vài lát ớt tươi vào nồi và tắt bếp. Múc canh ra bát, trang trí rau mùi lên trên và cùng nhau thưởng thức.

      chúng tôi – Siêu thị máy lọc nước Online lớn nhất Việt Nam – An tâm trọn đời !

      Công ty Cổ phần Eco248 Global 

      Địa chỉ: Lô 11 ô DV 11 Tây Nam hồ Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

      Liên hệ mua hàng: 024.999.59.333

      Hợp tác kinh doanh: 039.697.1236

      Email: [email protected]

      --- Bài cũ hơn ---

    • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ
    • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn – Vietnamese Cooking Show Sbtn
    • Máy Trộn Nấu Ăn Bát Hai Lớp + Nhà Sản Xuất Đế Bếp Đôi
    • Cách Làm Nui Xào Bò Bằm Thơm Ngon Cho Bé
    • Cách Nấu 4 Món Cháo Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Sáng Ngon Miệng
    • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Gà Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Gà Nấu Pate Đậm Đà Đánh Thức Vị Giác
    • Cách Làm Gà Nấu Pate Thơm Mềm, Béo Ngậy
    • Học Nấu Phở Gà Hà Nội
    • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
    • Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Nhưng Gây Được Nhiều Ấn Tượng
    • Bạn đã bao giờ thử nấu súp bí đỏ gà phô mai chưa? Món ăn này rất dễ tiêu, bổ dưỡng và thơm ngon, rất thích hợp cho các bữa ăn tối. Đặc biệt, súp bí đỏ là lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn mà bạn không có nhiều thời gian nấu nướng, mà chỉ cần một súp và một ít bánh mì là đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Cách làm súp bí đỏ gà phô mai khá đơn giản, mời bạn tham khảo bài viết sau đây mà chuyên mục chia sẻ nhé!

      *(phần 5-6 người ăn)

      • 1 kg bí đỏ
      • 1 củ hành tây
      • 2 muỗng canh bơ
      • 2 tép tỏi
      • 300g thịt ức gà
      • 2 muỗng canh kem tươi
      • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
      • 1 nhúm bột quế
      • 1 muỗng canh dầu oliu
      • 1 muỗng cà phê đường trắng
      • 2 lát bánh mì
      • Phô mai Ricotta
      • Gia vị: muối, hạt tiêu.

      Cách làm món súp bí đỏ thịt gà

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

      Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà (nếu có), rửa sạch rồi băm nhỏ.

      Hành tây gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.

      Bánh mì cắt thành những khối vuông nhỏ.

      Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

      Bước 2: Cách nấu súp bí đỏ

      Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, mở lửa ở mức vừa.

      Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

      Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

      Bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ trong khoảng 20-30 phút.

      Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

      Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

      Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

      Bước cuối cùng, đợi cho phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ súp vào máy xay sinh tố.

      Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

      Khi ăn, các bạn đổ súp bí đỏ thịt gà phô mai ra từng bát rồi thêm bánh mì nướng lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích, nên ăn ngay khi súp còn nóng nhé!

      Cách Nấu Súp Bí Đỏ Hạt Sen Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Bò

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
    • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
    • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
    • Nước Luộc Vịt Nấu Rau Gì Ngon?

      --- Bài mới hơn ---

    • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng
    • Ăn Thịt Vịt Nấu Măng Chua Ngon Nhất Ở Đâu?
    • Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn
    • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
    • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
    • Một số lưu ý khi dùng nước luộc vịt nấu canh

      • Không cho vịt vào đun cùng với nước từ đầu
      • Đợi nước sôi thì bạn mới cho vịt vào và lật vịt cho ngấm nước đều
      • Nồi luộc vịt cần có một chút gừng, một chút gia vị và nước mắm
      • Đun sôi bỏ vịt vào và đun sôi lại lần nữa vặn nhỏ nước đun tiếp khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp để đó cho nguội hẳn thì mới vớt vịt ra để ráo rồi mới chặt
      • Tuyệt đối không chặt vịt khi còn nóng sẽ rất dễ bị bỏng và nát, khó chặt hơn

      Nước luộc vịt nấu rau gì ngon – Canh măng

      Bạn đang thắc mắc không biết nước luộc vịt nấu rau gì ngon đây. Vịt 29 giới thiệu món canh nước vịt luộc nấu măng. Đây là món canh được nhiều người thích vì nó rất đậm đà có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều được.

      : măng tươi, nấm hương, nước canh măng, các loại gia vị như mắm, muối, hành lá, mùi tàu…

      Canh vịt thì bạn chọn măng củ, khi mua chọn củ măng tươi, to đều nhau và không bị cong, vỏ măng không có đốm vàng thì nó mới đảm bảo độ giòn.

      Nếu không có măng củ thì dùng măng ngâm. Tránh mua măng có màu trắng, vàng bất thường vì măng này thường ngâm hóa chất..

      Nấm hương chúng ta rửa thật sạch, ngâm cho nó nở ra. Còn hành lá và mùi tàu thì bạn rửa sạch, thái nhỏ và để ráo hết nước rồi để ra bát riêng.

      Tiếp đó, cho nồi nước luộc vịt lên bếp, đun ở mức lửa vừa, sau đó cho nấm hương vào. Lúc này nước ngâm nấm hương có thể đổ vào nồi canh sẽ khiến nồi canh của chúng ta sẽ thơm ngon hơn.

      Bước tiếp theo đổ măng đã xào trước đó vào nồi nước luộc vịt. Cuối cùng là cho tiếp hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ lên trên bát canh là bạn đã hoàn thành một món canh măng nước luộc vịt thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

      Nước luộc vịt nấu rau gì ngon – Canh vịt rau muống om sấu

      Bao gồm thịt vịt, sấu, rau muống, hành, gừng, sả, gia vị cần thiết

      Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, nóng dầu cho sả băm nhuyễn vào đảo qua cùng một chút ớt,hành rồi cho thịt vịt đã băm từng nhỏ từng miếng vừa ăn. Xào săn thịt vịt lên bạn để ra một chiếc bát riêng.

      Sau đó, cho nồi nước luộc vịt lên bếp, thả vào đó vài quả xấu cùng với thịt vịt xào trước đó, nêm nếm gia vị

      Món này bạn có thể ăn cùng bún, miến hoặc cơm trắng đều được. Đảm bảo sẽ khá tốn cơm đấy vì khi ăn món canh có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.

      Qua bài viết này bạn đã biết nước luộc vịt nấu rau gì ngon rồi đúng không nào. Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ăn từ thịt vịt hãy đến ngay vit29 của chúng tôi. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng, bởi đây là địa chỉ chuyên về các món vịt nổi tiếng nhất Hà Thành. Có dịp nhớ ghé qua cửa hàng của chúng tôi thưởng thức nhiều món ngon từ vịt với hương vị hấp dẫn vô cùng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
    • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Cách Nấu Món Vịt Kiểu Mới Ngon Miễn Chê
    • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
    • Bật Mí Cách Nấu Món Vịt Kho Măng Ngon Đúng Điệu
    • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100