Quả Sấu Nấu Toàn Món… Đẹp

--- Bài mới hơn ---

  • Về Nhà Bạn Trai Ra Mắt, Cô Gái Bị Em Chồng Tương Lai ‘chê Khắm’ Khi Nấu Món Canh Theo Vị Nhà Mình
  • Cô Gái Bày Mâm Cơm 10 Món Ngày Ra Mắt Nhà Chồng Tương Lai Nhưng Vẫn Bị Chê, Dân Mạng Chỉ Ra Lỗi Lớn
  • Vừa Ra Mắt Nhà Chồng Bị Giao Đi Chợ Nấu Cơm Cho Chục Người. Em Tức Chí: ‘đây Không Phải Osin’
  • 6 Món Rẻ Tiền Chỉ Đến 40 Nghìn Đồng Nhưng Tuyệt Đối Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Rau Mồng Tơi Nấu Món Gì Ngon Vừa Lợi Sữa Vừa Bổ Máu?
  • Hà Nội đang rộ mùa sấu, cái quả đúng như tên gọi “xấu xí” thế nhưng sao bao nhiêu người mê và có vô vàn món ngon được chế biến từ nó… Quả sấu

    Hà Nội đang rộ mùa sấu, cái quả đúng như tên gọi “xấu xí” thế nhưng sao bao nhiêu người mê và có vô vàn món ngon được chế biến từ nó…

    Quả sấu là một loại quả đặc biệt, chỉ xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Bắc. Từ miền Trung đổ vào nếu muốn ăn sấu thì chỉ con cách “xách tay” mà thôi. Vì thế, cứ mùa sấu tới, người miền Trung và miền Nam lại tíu tít nhờ người thân, bạn bè chuyển vào cho vài cân để chế biến ăn dần.

    Đếm sơ sơ, từ quả sấu cũng có rất nhiều món ngon

    Đếm sơ sơ, từ quả sấu cũng có thể chế rất nhiều món ngon. Nào là sấu dầm, ô mai sấu bao tử, sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm ớt… Quả sấu khi kết hợp với những loại thực phẩm khác tạo thành món ăn thanh mát, vị chua thơm dịu rất hợp với mùa hè oi bức như vịt om sấu, thịt nạc luộc cùng sấu dầm mắm ớt, thịt ba chỉ kho sấu…

    Sấu ngâm đường

    Quả sấu nhiều khi được so sánh vui là giống với… quả trứng gà. Tức là ăn từ khi còn trong trứng nước tới khi thành con đều được “xử lý” hết. Ngay khi mới là “quả sấu non trên cao” thì đã được bẻ xuống để làm món sấu bao tử. Nhiều người còn gọi là món sấu… không hột. Thực chất khi còn non, hột sấu rất mềm nên có thể ăn luôn.

    Sấu nhìn đã thấy… ừng ực

    Món sấu bao tử chế biến thành ô mai sấu thì tuyệt nhất. Món này làm khá dễ khi chỉ cần chút đường, chút gừng cay cay là ra thành phẩm. Nhưng mà để làm ngon thì có lẽ cần phải rất khéo tay và có vài bí quyết nho nhỏ. Đầu tiên bạn phải cắt phần cuống của quả cho chảy hết nhựa. Vì quả sấu bao tử khá bé nên hầu như người ta không cạo vỏ.

    Sau đó bạn ngâm sấu qua nước sôi cho sạch nhựa và để ráo nước. Tiếp đó, nấu sôi nước và trần sấu nước sôi. Rồi ngâm sấu theo kiểu một lớp đường, một lớp sấu để khoảng từ 8-10 tiếng. Sau đó gắp riêng những quả sấu ra một cái hũ khác. Phần đường và nước đường đem nấu sôi lên cho tan chảy hết. Cuối cùng lại đổ phần nước đường đó vào sấu, thêm ít lát gừng tươi cho thơm.

    Sấu ngâm đường tuyệt ngon

    Để khoảng vài ngày cho sấu thấm đường, trở nên giòn, chua chua, ngọt ngọt thì vớt phần sấu ra, sấy khô bằng lò vi sóng hoặc đảo qua trên bếp là ra món ô mai sấu bao tử ăn hoài không chán.

    Cũng với cách làm trên, với những quả sấu bánh tẻ, bạn có thể cạo vỏ, gọt xoáy ốc. Thành phẩm của món này là những cốc sấu đá giải khát tuyệt ngon cho mùa hè.

    Vịt om sấu

    Vì có tính hàn nên vào mùa hè, món vịt rất đắt khách. Ngoài các cách chế biến thông thường, vào mùa hè có một món vô cùng ngon, đó là vịt om sấu. Có rất nhiều cách làm, xin giới thiệu qua cho bạn đọc cách làm được coi là giản đơn nhất mà vẫn ngon.

    Vịt om sấu khoái khẩu trong mùa hè

    Vịt chọn con tầm 1-1,5 kg về rửa thật sạch bằng muối hoặc rượu gừng. Tiếp đó chặt thành từng miếng vừa ăn ướp với chút hành tỏi muối mắm cho thơm rồi cho vào chảo đảo qua. Xếp vịt và sấu vào xoong, đổ nước ngập xăm xắp rồi đun nhỏ lửa để vịt chín đều mà không bị nát.

    Bạn cũng có thể cho thêm khoai sọ vào nấu cùng vì món này rất hợp với vịt. Bước cuối cùng là dầm sấu ra để tạo nên độ chua cho vịt. Thông thường một nồi om vịt cần từ 8-10 quả sấu (khoảng 2 lạng).

    Món vịt này ăn với bún rất hợp. Hoặc có thể biến thành món lẩu khi thêm rau, cùng một ít các loại thịt để nhúng.

    Sấu ngâm mắm ớt

    Món này làm rất giản đơn. Đổ nước mắm nguyên chất ngậm sấu, thêm ít ớt chỉ thiên. Chỉ 3 ngày sau là ăn được. Sấu sẽ thôi vị chua, làm nước mắm nhạt bớt, thứ nước này để chấm rau muống hoặc cho vào nấu canh thì tuyệt vời, còn quả sấu thì có vị mặn, cay ăn kèm với mỳ hoặc cơm (thay cà) quá ngon.

    Canh sấu

    Sấu bánh tẻ thường được các bà nội trợ mua về để nấu canh chua với thịt băm, dầm vào trong nước luộc rau muống.

    Sấu nấu canh rau muống

    Sấu xanh bào sạch vỏ, rửa thật sạch, để nguyên cũng được, cắt vòng tròn như vỏ ốc càng tốt. Thịt nạc nấu với nước, nếm nêm cho vừa ăn, hớt bọt cho thanh trong, rồi thả mấy quả sấu vào. Sấu chín mềm, lại thả thêm vài lát hành, thế là đã có một tô canh vừa ngọt thanh, lại vừa chua thanh, có thể giải hết cái nắng hừng hực ngày hè.

    Sấu chín dầm cuối mùa

    Sấu chín được cạo sạch lớp vỏ sẽ thấy phần “thịt” sấu vàng ươm. Phải thật khéo để tách “thịt” sấu ra khỏi hạt, cắt theo vòng xoáy trôn ốc mà không bị đứt. “Xử” sấu chín cực kỳ giản đơn, có thể chấm muối ăn ngay hoặc đem dầm với đường, muối và ớt.

    Sấu chín dầm nhìn đã ứa nước miếng

    Để khoảng nửa giờ cho thấm kỹ gia vị, sấu dầm ăn sẽ thấy bớt chua. Cắn một miếng, thấy giòn sần sật vị quả thấm đủ chua, cay, ngọt, mặn hòa tan trên lưỡi. Càng để lâu thì sấu dầm thấm đường sẽ càng ngọt, càng mềm, ăn càng nhanh hao.

    Làm sấu dầm dễ là vậy, nhưng những người mê mẩn món ăn này thường ngại khâu tỉ mẩn cạo vỏ, cắt “thịt” sấu nên hay mua hàng bán sẵn. Vào mùa chín rộ, sấu chín đã được tách hạt, hoặc đã được dầm sẵn rất dễ tìm mua ở những gánh hàng rong trong chợ hay trên đường phố Hà Nội với giá khoảng 12.000 – 15.000 đồng/lạng

    Kim Giang

    Ảnh: ĐCHN

    Tổng hợp & BT: Lê Quang (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Với Món Nước Sốt Bánh Mì Pate Cực Đơn Giản
  • Bột Cốt Dừa : Công Dụng & Cách Làm Nước Cốt Dừa Từ Bột Cốt Dừa
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • 【1/2021】Cá Mè Là Cá Gì
  • Giảm Ngay 5% Hóa Đơn Khi Đặt Hàng Trực Tuyến Thịt Mông Bò Mỹ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon, Nước Mắm Cốt Ruốc, Mắm Ruốc, Đặc Sản Huế
  • Chợt Thèm Rau Đắng Nấu Canh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Canh Cải Cá Viên
  • Cách làm các món ngon từ quả sấu

    5

    ( 100% )

    8

    Đánh giá s

    Quả sấu không chỉ được biết đến với các món ô mai ngon, mà nhờ vị chua thanh đặc trưng đã được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến rất nhiều món ăn ngon trong mâm cơm gia đình.

    CÁCH LÀM CÁC MÓN CANH TỪ QUẢ SẤU

    1. Cách nấu Canh chua thịt nạc nấu rau nhút với sấu:

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 1 tô canh cỡ trung)

    • 1 bó rau nhút: nhặt sạch
    • 1 trái cà chua: thái múi cau
    • 250g thịt nạc thăn: thái mỏng và ướp tiêu, muối, hành
    • 6 quả sấu xanh nhỏ: cạo vỏ, khía vòng tròn quanh trái
    • Ngò và hành: nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ
    • Gia vị: hành tím, muối, đường, mắm và dầu ăn

    Cách nấu:

    Phi thơm hành tím với ít dầu nóng và cho thịt vào xào xăn. Sau đó cho khoảng 100ml nước vào nồi và đun sôi. Khi thấy nước sôi, cho sấu vào hầm thêm khoảng 15 phút thì cho tiếp phần cà chua, rau nhút vào và nêm lại gia vị. Tắt bếp sau 3 phút.

    Khi dùng, rắc thêm hành và ngò lên trên mặt. Có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún đều rất ngon.

    2. Cách làm canh sườn nấu sấu:

    Chuẩn bị:

    • 250g sườn non: chặt khúc vừa ăn và ướp với ít muối, hành, hạt nêm
    • 6 trái sấu tươi: cạo vỏ và cắt đôi
    • 150g cà chua bi: rửa sạch, để nguyên trái
    • Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, dầu ăn

    Cách nấu:

    • Phi thơm hành tím với ít dầu và cho sườn vào đảo sơ.
    • Cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc và đổ nước vào nấu sôi.
    • Khi nước sôi, cho cà chua bi vào và nêm nếm gia vị.

    3. Cách làm Canh chua cá lóc nấu sấu:

    Chuẩn bị:

    • 1 con cá lóc cỡ vừa: chặt lát vừa ăn và ướp với ít muối, hành
    • 6 trái sấu tươi: cạo vỏ và cắt đôi
    • 150g cà chua bi: rửa sạch, để nguyên trái
    • Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, dầu ăn

    Cách nấu:

    • Phi thơm hành tím với ít dầu và cho cá vào đảo sơ.
    • Cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc và đổ nước vào nấu sôi.
    • Khi nước sôi, cho cà chua bi vào và nêm nếm gia vị.

    CÁCH LÀM CÁC MÓN BÚN ĂN CÙNG SẤU

    1. Cách làm bún canh sấu thịt nạc:

    Nguyên liệu:

    • 1/2 kg bún tươi: cho ra đĩa
    • 250 g thịt nạc: xay nhỏ, ướp với ít nước muối, hành và vo viên
    • 6 trái sấu tươi: cạo vỏ và để nguyên trái
    • 2 quả cà chua: thái múi cau
    • Gia vị: hành tím, muối, đường, mắm và dầu ăn

    Cách nấu:

    • Phi hành thơm với ít dầu nóng và cho sấu vào đảo đều một lúc.
    • Sau đó, cho 2 lít nước vào nấu đến sôi thì thả viên thịt vào.
    • Nấu thêm khoảng 7 phút, cho cà chua vào, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp sau 3 phút.

    2. Cách làm Bún sấu kho, thịt luộc:Chuẩn bị

    Chuẩn bị:

    • 500g thịt ba rọi:
    • 15 quả sấu: cạo vỏ và khía vòng quanh trái
    • ½ kg bún tươi
    • Một mớ rau sống: nhặt và rửa sạch
    • Gia vị: hành tím, ớt, muối, đường, mắm, dầu ăn

    Cách nấu:

    • Ướp thịt với ít muối, tiêu, hạt nêm, sau đó đem luộc và thái miếng.
    • Phi thơm hành và cho nước mắm, gia vị vào nấu đến khi sôi thì cho sấu vào cùng và kho liu riu đến khi nước rút bớt thì cho nước mắm vào và nêm nếm gia vị.
    • Lưu ý, giữ lại đủ nước để chan bún.
    • Khi ăn dọn bún với sấu kho, thịt luộc và ăn kèm rau sống cùng vài lát ớt xanh.

    3. Cách làm Bún vịt om sấu:

    Chuẩn bị:

    • 1 củ khoai môn: gọt vỏ và thái miếng vuông lớn
    • 12 trái sấu tươi: cạo vỏ và để nguyên trái
    • 500 g bún tươi
    • 1 trái dừa: bổ lấy nước
    • Nửa con vịt: làm sạch với gừng và chặt miếng vừa ăn
    • Rau thơm
    • Hành, tỏi, sả, ớt: tất cả băm nhỏ
    • Gia vị: nước mắm, muối, và dầu ăn

    Cách nấu

    • Ướp thịt với hành, ít nước mắm trong khoảng 30 phút.
    • Sau đó, phi thơm sả, hành, tỏi, ớt và trút thịt vịt vào xào săn.
    • Khi thịt săn, cho nước vào nấu sôi, tiếp tục thả sấu vào nấu thêm khoảng 10 phút thì nêm lại gia vị.
    • Khi ăn, chan nước vào tô bún với vài miếng thịt vịt và dĩa rau sống.

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁC MÓN SẤU NGÂM

    1. Cách làm sấu ngâm mắm:

    Chuẩn bị

    • 500g sấu tươi: cạo vỏ, ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
    • 150ml nước mắm ngon
    • Tỏi và ớt thái mỏng

    Cách làm

    • Chần sấu sơ qua nước sôi.
    • Sau đó pha nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ 1:1 và đun sôi.
    • Chờ đến khi nước mắm nguội hẳn, cho vào hũ thủy tinh đã sắp sẵn sấu và đậy kín.
    • Dùng sau 7 ngày. Món này rất ngon nếu ăn cùng thịt luộc và rau sống.

    Chuẩn bị:

    • 250g sấu tươi (chọn quả bánh tẻ): cạo vỏ và khía vòng quanh trái trước khi ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.
    • Gia vị: muối, đường và ớt bột

    Cách làm

    • Trộn đều 50g đường, 15g muối và 1 muỗng cà phê ớt bột.
    • Dùng hỗn hợp này xóc đều sấu và để khoảng 15 phút.
    • Vậy là bạn đã có món sấu dầm muối ớt rồi!

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁC MÓN XÀO, KHO, CHƯNG VỚI SẤU

    1. Cách làm Tôm xào sấu:

    Chuẩn bị

    • 9 quả sấu bánh tẻ: cạo vỏ và thái lát
    • 500g tôm sú: rửa sạch, bóc vỏ chừa lại phần đuôi và rút chỉ đen
    • 2 trái ớt chuông, một xanh và một vàng: cắt bỏ cuống và thái miếng vuông
    • Ớt và tỏi: băm nhuyễn
    • Gia vị: Tương ớt, đường, mắm, dầu hào và dầu ăn.

    Cách làm

    • Phi thơm tỏi và cho sấu vào xào vừa chín tới.
    • Sau đó, cho lần lượt phần tôm và ớt chuông vào xào cùng.
    • Khi tất cả đã tái chín, nêm nếm gia vị và cho thêm 2 muỗng cà phê dầu hào vào.
    • Tắt bếp ngay và bạn sẽ có món tôm xào sấu tuyệt ngon!

    2. Cách làm thịt chưng sấu:

    Nguyên liệu

    • 500g thịt ba rọi: thái miếng mỏng
    • 12 trái sấu: gọt vỏ và thái miếng mỏng
    • Gia vị: ớt, nước mắm, đường, hành tím băm, tiêu xay, dầu ăn.

    Cách làm

    • Ướp thịt với các gia vị trong khoảng nửa tiếng.
    • Sau đó, sắp xen kẽ thịt và sấu vào tô và đem chưng cách thủy.
    • Sau khoảng 20 phút bạn có thể tắt bếp.
    • Khi dùng có thể thái thêm vài khoanh ớt đỏ để trang trí và tăng thêm vị cay cay cho món ăn.

    3. Cách làm cá lóc kho sấu:

    Chuẩn bị

    • 500g phi lê cá lóc: thái miếng dày vừa ăn
    • 9 quả sấu tươi: gọt vỏ và khía quanh trái
    • Gia vị: Đường, nước mắm, ớt băm, hành tím, tiêu xay và dầu ăn

    Cách làm

    • Ướp cá với các gia vị khoảng 30 phút.
    • Sau đó phi thơm hành tím, trút cá vào đảo nhẹ cho đến khi săn thì cho nước xâm xấp mặt kho.
    • Khi nước kho sôi, cho sấu vào và vặn nhỏ lửa, tiếp tục kho liu riu đến lúc nước sắp cạn cho thêm nước mắm để nồi cá kho thêm thơm ngon.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Cơm Trưa Lạ Miệng Với Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Và Sườn Rim
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào
  • Canh Mực Khô Nấu Giòn
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Quả Sấu Nấu Canh Chua, Những Món Canh Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Nheo Chua Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Canh Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng, Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Những Lưu Ý Cần Biết Để Nấu Các Món Canh Ngon Hoàn Hảo
  • Vào cuối tháng 5 là đã đến mùa của sấu, những quả sấu non đua nhau khoe mình dưới cái ánh nắng mùa hạ lấp lánh. Bên ngoài sấu tròn tròn, vỏ láng bóng, ăn vào có vị chua dịu dịu không quá khé. Sấu bao tử thì có thể ăn được cả hạt mà chẳng cần tách. Sấu già hơn một chút cũng là lúc học sinh được nghỉ hè. Phải chẳng là vì thế mà sấu là niềm vui, là sự mong chờ của cả đám học sinh. Sấu bánh tẻ có vỏ bên ngoài sần sùi hơn và có màu xanh đậm, kích thước của sấu bánh tẻ cũng lớn hơn sấu bao tử một chút.

    Sấu chua là thế nhưng mấy món ăn từ sấu lại ngon phải biết. Là cái duyên của trời, sấu ra đúng cái mùa hạ nóng bức, nó đem trong mình cái tác dụng giải nhiệt tuyệt vời. Từ nước sấu cho tới đồ ăn làm từ quả sấu, quả sấu nấu canh chua đều rất tốt cho sức khỏe.

    Mùa hè đến, trong bữa cơm gia đình chẳng bao giờ thiếu cái tô canh được. Không có canh, bữa cơm như khô khan và khó ăn hơn rất nhiều. Nếu các bạn đã chán những món canh đơn giản thông thường thì hãy làm ngày những món quả sấu nấu canh chua, đảm bảo sẽ ngon tới giọt cuối cùng.

    • Suờn heo rửa sạch, cắt thành những khúc vừa ăn, ướp qua với gia vị như tiêu, hành băm, nước mắm, hạt nêm khoảng 5 phút.
    • Chiên sườn sơ qua cho săn lại sau đó đổ nước dùng vào nấu. Thêm khoảng 5-6 quả sấu tươi đã được cạo sạch vỏ và đập dập nhẹ và cà chua thái khúc nhỏ vào.
    • Đun sôi cho đến khi sườn mềm bỏ thêm chút hành lá và gia vị cho vừa ăn là bạn đã có một món canh ngon.
    • Đầu tiên, ngao sau khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo khoảng tầm 1-2 tiếng cho ngao nhả hết lớp đất cát bên trong. Chà sạch ngao với khoảng 2-3 lần nước.
    • Đem ngao đi luộc sơ qua để ngao nhả miệng ra hết. vớt ngao và lấy phần thị ngao, nước dùng luộc ngao.
    • Sấu thì rửa sạch, cạo vỏ, đập dập hoặc thái khúc ra đối với sấu bào tử. còn sấu bánh tẻ thì có thể lóc lấy phần thịt sấu.
    • Rau mồng tơi rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3 cm.
    • Cuối cùng cho ngao, sấu, rau mồng tơi vào trong nồi nước dùng luộc ngao. Đun sôi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Nồi canh ngao nấu sấu có vị chua của sấu, vị ngọt thơm từ ngao hòa quyện với rau mồng tơi tươi mát. Không chỉ có sấu mới có tác dụng giải nhiệt mà ngao cũng là món ăn giải nhiệt cho mùa hè rất tốt.

    Món ăn không thể thiếu khi nhắc tới những món quả sấu nấu canh chua là món canh chua cá lóc. Từ lâu canh chua cá lóc đã trở thành món ngon nổi tiếng, đặc biệt là khi ăn cơm với bún. Nguyên liệu và gia vị nấu món này cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

    • Đầu tiên cá lóc cạo vảy, làm cho thật sạch ruột, cắt khúc vừa ăn. Ruột cá rất tanh nên phải làm kĩ và thật sạch. Cá có thể rửa qua với muối.
    • Đem cá ướp với một số gia vị: hành băm, tiêu, hạt nêm, sả băm nhỏ và có thể thêm một vài lát ớt.
    • Ướt cá khoảng 5 phút cho thấm gia vị rồi chiên sơ qua cá trên chảo dầu nóng.
    • Sấu thì cạo vỏ, đập dập sơ qua để sấu dễ ra nước chua và thâm gia vị nhanh hơn.
    • Cà chua thái khúc nhỏ để tạo màu cho món ăn được đẹp mắt hơn.
    • Cá sau khi chiên sơ qua thì cho khoảng 250ml nước dùng, bỏ sấu, cà chua thái khúc vào. Nêm nếm thêm một chút gia vị cho vừa ăn.
    • Đun sôi khoảng 5 phút thì có thể dùng được.
    • Khi múc ra tô thì cho thêm một chút hành lá vào cho đẹp mắt hơn.

    Món canh cá lóc nấu sấu mà ăn kèm với bún, thêm chút rau thơm, khi ăn cứ chan cho ngập tô thì chẳng bao giờ biết ngán là gì.

    Quả sấu nấu canh chua khiến cho bữa cơm thêm trọn vị. Chồng phấn khởi, con trẻ cũng thêm phần khỏe mạnh hơn. Econashine là địa chỉ chuyên cung cấp sấu tươi, sấu sấy lạnh, phù hợp cho bạn mua về để chế biến. Đồng thời bảo quản được lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Súp Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Canh Súp Nghêu Rau Củ Ngon Cho Bé Và Các Chị Em
  • Canh Lá Sắn Đậm Đà Hương Vị Núi Rừng Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Sa Kê Là Quả Gì? Quả Sa Kê Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Chay Từ Sa Kê Hấp Dẫn Và Dễ Thực Hiện
  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sa Kê
  • Mẹ 8X Bầy Cách Làm Xôi Hạt Sen Không Cần Ngâm Gạo Nếp
  • Bạn Sẽ Bán Không Kịp Thở Với Cách Nấu Cơm Nếp Lạc Sau Đây
  • Sa kê là cây gỗ lớn, có chiều cao từ 15-20 m, có nhựa mủ màu trắng sữa, cành mảnh mọc ngang, làm thành tán rộng, dày. Lá sa kê lớn chia 3-9 thùy thuôn dài, cuống mập, rụng để xẹp trên cành. Đặc biệt, lá có màu xanh bóng ở mặt trên, mặt dưới rất nhám, khi rụng đổi màu vàng nâu khô, cứng có thể làm vật trang trí. Đây là cây bản địa của bán đảo Mã Lai và các đảo miền tây Thái Bình Dương, nhưng hiện nay đã được trồng rộng khắp trong khu vực nhiệt đới, trong đó có miền Nam Việt Nam. Quả sa kê có mùi và vị như bánh mì nên còn được gọi là cây bánh mì.

    Cây sa kê là một loại cây xanh vừa đẹp lại vừa mang lại nhiều lợi ích. Cây được dùng làm cảnh, làm cây bóng mát và được trồng nhiều trong các khuôn viên công sở, trường học, bệnh viện, các khu dân cư, vỉa hè đường phố và nhất là sân vườn biệt thự… Không chỉ làm cảnh, sa kê còn được trồng làm cây lấy quả mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

    Công dụng tuyệt vời của sa kê

    Quả sa kê làm món gì ngon?

    Canh sa kê nấu sườn non

    • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • 350g sườn non: chặt khúc dài khoảng nửa lóng tay.
    • Ít hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Chần thịt sơ qua với nước sôi trên lửa lớn. Sau đó, bỏ nước, rửa thịt lại thật sạch và để ráo.

    Bước 2: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi và cho thịt vào hầm. Sau khoảng 15 phút, cho sa kê vào cùng, nấu thêm khoảng 8 phút và nêm lại gia vị.

    Dọn tô canh sa kê khi còn nóng, cho hành lên trên mặt và có thể rắc thêm ít tiêu đen nếu thích.

    Sa kê tẩm bột chiên giòn

    Bước 1: Cho bột chiên giòn ra tô, từ từ đổ nước vào và trộn đều để tránh bột bị quá nhão. Sau khi bột đều, đánh quả trứng vào, cho thêm ít muối và đánh đều thêm lần nữa để có được hỗn hợp bột chiên.

    Bước 2: Đun sôi chảo dầu. Nhúng đầu đũa vào nếu thấy bọt sủi, có thể bắt đầu chiên.

    Bước 3: Nhúng sa kê vào phần bột và lần lượt thả vào chảo dầu đang sôi. Chiên vàng mặt hai bên và vớt ra. Lần lượt làm tương tự cho đến hết phần sa kê và bột đã chuẩn bị.

    Bước 4: Cho sa kê chiên bột ra giấy thấm dầu và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận độ giòn và vị bùi ngậy rất tuyệt của món ăn.

    Chè sa kê

    Bước 1: Đun nước dão dừa cho sôi, sau đó cho đậu phộng, đậu đỏ vào hầm mềm.

    Bước 2: Sau khi đậu mềm, cho lá dứa, khoai môn, khoai lang, sa kê và nấm mèo vào nấu cùng. Đồng thời cho phần đường đã chuẩn bị vào nồi. Lưu ý, hãm lửa vừa để đường thấm đều các nguyên liệu.

    Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi khuấy đều với ít muối. Khi sôi, cho từ từ nước bột bắp vào khuấy đều. Khi nước cốt dừa sền sệt, bạn tắt bếp.

    Món chè thập cẩm này dùng nóng với phần nước cốt dừa cho vị béo ngậy rất đã miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Kê Ngon Như Ở Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Nấu Món Canh Sa Kê Sườn Non Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Kê Đậu Xanh Ngon Mà Dễ Làm Nhất
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Những Món Chế Biến Từ Rạm Ngon Ngây Ngất
  • Món Ngon Từ Ruốc Biển Tươi
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • – 1 bó rau nhút: nhặt sạch.

    – 1 trái cà chua: thái múi cau.

    – 250g thịt nạc thăn: thái mỏng và ướp tiêu, muối, hành.

    Canh sườn nấu sấu

    – 6 quả sấu xanh nhỏ: cạo vỏ, khía vòng tròn quanh trái.

    – Rau mùi và hành: nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ.

    – Gia vị: hành tím, muối, đường, hạt nêm và dầu ăn.

    Cách nấu canh sấu với rau rút và thịt nạc: Phi thơm hành tím với ít dầu nóng và cho thịt vào xào xăn. Sau đó cho khoảng 100ml nước vào nồi và đun sôi. Khi thấy nước sôi, cho sấu vào hầm thêm khoảng 15 phút thì cho tiếp phần cà chua, rau nhút vào và nêm lại gia vị. Tắt bếp sau ba phút. Khi dùng, rắc thêm hành và mùi lên trên mặt.

    Chuẩn bị:

    – 250g sườn non: chặt khúc vừa ăn và ướp với ít muối, hành, hạt nêm.

    Canh cá lóc nấu sấu

    – 6 trái sấu tươi: cạo vỏ và cắt đôi.

    – 150g cà chua bi: rửa sạch, để nguyên trái.

    – Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    – Cách nấu: Phi thơm hành tím với ít dầu và cho sườn vào đảo sơ. Cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc và đổ nước vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà chua bi vào và nêm nếm gia vị. Khi múc canh ra nhớ rắc thêm ít hành lá và ít tiêu!

    Chuẩn bị:

    – 1 con cá lóc cỡ vừa: chặt lát vừa ăn và ướp với ít muối, hành, hạt nêm.

    Bún vịt om sấu

    – 6 trái sấu tươi: cạo vỏ và cắt đôi.

    – 150g cà chua bi: rửa sạch, để nguyên trái.

    – Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách nấu: Phi thơm hành tím với ít dầu và cho cá vào đảo sơ. Cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc và đổ nước vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà chua bi vào và nêm nếm gia vị.

    Chuẩn bị:

    – 1 củ khoai môn: gọt vỏ và thái miếng vuông lớn.

    – 12 trái sấu tươi: cạo vỏ và để nguyên trái.

    – 500g bún tươi.

    – 1 trái dừa: bổ lấy nước.

    – Nửa con vịt: làm sạch với gừng và chặt miếng vừa ăn.

    – Rau thơm.

    – Hành, tỏi, sả, ớt: tất cả băm nhỏ.

    – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và dầu ăn.

    Cách nấu: Ướp thịt với hành, ít nước mắm và hạt nêm trong khoảng 30 phút. Sau đó, phi thơm sả, hành, tỏi, ớt và trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt săn, cho nước vào nấu sôi, tiếp tục thả sấu vào nấu thêm khoảng 10 phút thì nêm lại gia vị. Khi ăn, chan nước vào tô bún với vài miếng thịt vịt và đĩa rau sống.

    Theo lời bà con sống gần quán, hơn 20 năm trước, ngay lề đường, có một người phụ nữ bán bánh tráng nướng. Một ngày, người em của chị mang ra khoảng 20 trái chuối nếp bọc lá để nướng nhờ cho con ăn…

    Làm bánh xèo không khó. Gạo ngâm nước mấy tiếng cho mềm, rồi dùng cối đá xay nhuyễn với nước. Thịt thì có thể dùng nhiều loại, phổ biến là thịt heo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon
  • Món Ngon Đậm Chất Miền Trung Từ Ruốc Biển Tươi
  • Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ
  • 5 Món Ăn Làm Từ Nấm Rơm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Nguyên liệu: Canh chua thịt viên

    – Thịt lợn xay: 300g

    – Nấm hương: 5 -7 cánh

    – Dọc mùng: 500g

    – Quả sấu tươi: 7- 8 quả

    – Hành hoa, mùi tàu

    – Gia vị, hạt nêm.

    Cách nấu canh chua thịt viên với quả sấu ngon nhất

    – Dọc mùng tước bỏ vỏ lụa, rửa sạch, cắt lát xéo. Trộn dọc mùng với 1 thìa to muối hạt, bóp nhẹ tay cho dọc mùng ngấm muối sẽ ra nước và xẹp xuống.

    – Rửa dọc mùng lại với 2-3 lần nước để khử hết muối mặn, vắt thật kỹ cho dọc mùng kiệt nước và để riêng trên đĩa.

    – Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ. Ướp thịt lợn xay với nấm hương băm nhỏ và 1 thìa hạt nêm. Trộn đều để thịt ngấm gia vị.

    – Viên thịt trộn nấm hương thành các viên nhỏ, mỗi viên chừng 15-20g.

    – Quả sấu tươi các bạn cạo sạch vỏ.

    – Hành hoa, mùi tàu cần sơ chế sạch, thái nhỏ.

    – Đun nước sôi, cho vào 1 thìa gia vị rồi thả các viên thịt vào, khi các viên thịt bắt đầu nổi lên các bạn thả quả sấu vào nấu cùng.

    Dầm sấu tan ra nước và nêm nếm lại canh chua sao cho vừa miệng, dậy vị chua ngọt nhẹ của sấu và thịt băm.

    – Cuối cùng các bạn thả phần dọc mùng vào. Chờ canh sôi lại cho dọc mùng chín tới, thêm hành hoa và mùi tàu thái nhỏ vào.

    – Múc canh chua ra bát to thưởng thức cùng cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

    Nước canh trong có vị chua ngọt thanh nhẹ tự nhiên, thơm mùi nấm hương, mùi hành hoa, mùi tàu kèm theo những miếng dọc mùng xanh giòn hấp dẫn.

    Món canh chua thịt viên này rất phù hợp bữa cơm ngày nóng nực.

    Canh thịt viên nấu sấu là một trong những món canh chua mùa hè rất đơn giản nhưng luôn kích thích vị giác, đặc biệt đưa cơm với những ai chán ăn và mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng.

    Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/cach-nau-canh-chua-thit-vien-voi-qua-sau-giup-ngon…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • 3 Cách Làm Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Ngon Tê Tái Lòng
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Rau Cải Xanh Thơm Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Nhất Thực Đơn Buổi Tối
  • Nấu Món Gì Ăn Giải Rượu Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Giải Rượu Thần Tốc Lại Cực Dễ Cho Người Say
  • Cách Nấu 1 Bàn Tiệc Món Ăn Đêm Giáng Sinh Miền Nam Của Gái Đảm Cuối Năm
  • Cách Nấu Xáo Vịt Ăn Bún Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Vịt Măng Tươi Đãi Cả Nhà Ăn Sáng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Ragu Chay Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Nấu món gì ăn giải rượu hiệu quả khiến nhiều bà nội trợ “đau đầu” tìm hiểu. Những món ăn đó phải đảm bảo các tiêu chí như dễ ăn, đủ chất dinh dưỡng và có tính thẩm mỹ.

    Canh kim chi thịt bò

    Để nấu được món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như : thịt bò, kim chi, nấm kim châm, hành tây, sốt ớt hàn quốc, sốt cà chua, ớt, tỏi cùng các gia vị nêm nếm.

    Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm. Thịt bò thái lát dài. Kim chi cắt thành sợi dài. Trải lát thịt bò ra thêm một ít nấm kim châm vào cuộn lại rồi buộc chặt bằng lá hành đã trụng qua nước sôi.

    Bước 2: Cho tương ớt, sốt cà chua, dầu hào, đường vào bát rồi trộn đều. Gừng và tỏi thái lát, hành lá thái nhỏ. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.

    Bước 3: Cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho hỗn hợp sốt đã trộn vào đảo chung. Thêm kim chi vào đảo đều rồi thêm lượng nước dùng vừa ăn vào đun sôi.

    Bước 4: Thêm bò cuộn nấm vào đu sôi khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    Canh giá đỗ giải rượu

    Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm: Giá đỗ, Thịt bò, Rong biển, Gừng, Tỏi. Gia vị : muối, nước mắm, tiêu, bột ớt,…

    Bước 1 : Bạn rửa sạch gừng, tỏi và thịt bò. Thịt bò thái mỏng trộn với tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ và mắm, muối, bột ớt vừa đủ. Thời gian tẩm ướp tầm 30 phút.

    Bước 2 : Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 2 phút rồi vớt cho ráo nước.

    Bước 3 : Cho thịt bò vào chảo, thêm chút dầu và xào trên lửa to khoảng 2 đến 3 phút, cho thêm nước lọc vừa đủ ( khoảng 1 bát to nước ), rồi thêm khoảng 3 lá rong biển vào. Nấu cho sôi ( Lưu ý: Ở bước này bạn có thể dùng thìa để hớt hết bọt ra khi nước sôi để nồi canh nhìn trong và hấp dẫn hơn).

    Bước 4 : Khi nước sôi cho giá vào nồi, thêm gia vị vừa đủ và tắt bếp

    Cháo đậu đen giải rượu

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo đậu đen gồm: Hạt đậu đen, đường trắng, dừa tươi nạo sợi, trân châu, nước cốt dừa.

    Khi lựa chọn nguyên liệu để nấu cháo bạn không cần chọn hạt quá to vì có thể sẽ bị bở, không “đậm”. Nên chọn đậu đen vỏ bóng, đen đều, bên trong có lòng xanh. Loại bỏ các hạt lép, mốc hoặc bị vỡ một nữa vì có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thơm ngon của nồi chè.

    Cách làm: Rửa sạch đậu đen và ngâm trong nước sạch (hoặc muối loãng) ít nhất 1 giờ để hạt đậu nhanh được nhừ hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước, đem ướp đường và xào nhỏ lửa trên bếp. Đợi các hạt đậu săn lại thì trút nồi nước vừa nấu vào đun tiếp cho đến khi thấy hạt đậu nhừ thì tắt bếp.

    Canh cải nấu gừng giải rượu

    Nguyên liệu bao gồm: cải bẹ xanh, gừng tươi, muối, hạt nêm.

    Bước 1: Đầu tiên cải bẹ xanh khi mua về nhạt sạch lá úa và cắt thành nhiều khúc ngắn rồi rửa sạch. Thái sợi miếng gừng, lưu ý không cần cho quá nhiều.

    Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi, cho chổ gừng vừa cắt sợi vào nấu đến sôi.

    Bước 3: Sau khi nước sôi thì thả cải bẹ xanh vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Nấu lửa lớn đến khi canh sôi thì tắt bếp.

    Bước 4: Canh chín, múc canh ra tô để nguội bớt rồi cho người say rượu ăn.

    Ăn phở gà giải rượu

    Phở gà giúp bổ sung chất lỏng và muối bị mất do rượu (rượu được coi là một chất lợi tiểu) đồng thời cung cấp cysteine-một loại axít amin giúp gan giải độc rượu, đánh bay đau đầu và acetaldehyde, một chất có hại cho cơ thể do rượu bị phân giải tạo nên.

    Trứng rán giúp đào thải rượu

    Giống như súp gà, trứng chứa cysteine, có thể giảm thiểu đau đầu, ớn lạnh. Ngoài ra, trứng còn chứa taurine amino acid có thể giúp đảo ngược tổn thương gan gây ra do say rượu và đào thải các chất độc trong cơ thể một cách nhanh chóng hơn. Bạn có thể tráng trứng với hành, rau nhưng không nên rán với phô mai hay thịt vì dầu mỡ có thể gây kích thích hệ tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Học Nấu Món Ăn Việt Nam
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • 9 Mẹo Vặt Giúp Người Nội Trợ Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Thịt Cá Sấu Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Nguyên Con Hôm Nay 2022
  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Ngon? 3 Món Cháo Ngon Cho Những Bé Lười Ăn.
  • Hướng Dẫn 05 Cách Chế Biến Cá Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Nếu bạn nào chưa ăn bao giờ sẽ thắc mắc rằng thịt cá sấu có ngon không? Từ thời xa xưa, ai cũng biết cá sấu ăn thịt và mọi người đã xem cá sấu là những con thú đáng sợ nhất nên tránh. Tuy nhiên, gần đây, động vật ăn thịt cai trị trái đất trong thời kỳ Mesozoi đã được định nghĩa lại là một món ăn kỳ lạ, và thực khách thích phiêu lưu có thể chọn thịt cá sấu như bữa trưa hoặc bữa tối của họ.

    Thịt cá sấu, xương cá sấu nấu món gì ngon?

    1. Tại sao thịt cá sấu được gọi là siêu thực phẩm

    Hàm lượng protein cao: Cá sấu là một nguồn cung cấp protein phong phú và dồi dào, nó trở nên tuyệt vời cho vai trò xây dựng cơ bắp. 100g thịt cá sấu sống chứa 22,5g protein, protein này thậm chí còn nhiều protein hơn trong ức gà.

    Ít chất béo: Thịt cá sấu chỉ chứa 1,6% chất béo, ít hơn cả thịt bò nạc. Hàm lượng chất béo thấp làm cho thịt cá sấu trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người theo chế độ ăn ít calo, những người không muốn cắt thịt từ bữa ăn của họ.

    Giàu omega 3: Cá sấu được đóng gói đầy đủ chất béo Omega-3 tốt, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, trầm cảm, sa sút trí tuệ và viêm khớp. Cơ thể của bạn không thể sản xuất Omega-3 một cách tự nhiên, vì vậy bạn cần phải bổ sung chế độ ăn uống của bạn với các loại thực phẩm có chứa các axit béo này.

    Tốt cho trái tim: Thịt cá sấu có hàm lượng cholesterol rất thấp, giảm xuống dưới mức tiêu thụ hàng ngày được đề nghị của bạn, vì vậy đây là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang cố gắng theo dõi sức khỏe tim mạch của mình.

    Món ngon dinh dưỡng từ thị cá sấu

    2. Thịt cá sấu làm gì ngon?

    Cách chế biến thịt cá sấu không tanh thì không phải ai cũng biết chỉ có những đầu bếp nhà hàng, đầu bếp giởi mới xử lý được mùi tanh cũng như tạo hương vị mới cho món cá sấu. Làm thịt cá sấu không chỉ giỏi mà cần có cảm nhận về một loại thực phẩm cao cấp và lạ không phải ai cũng thưởng thức được. Vậy sườn non làm gì ngon?

    Nguyên liệu: Gạo tẻ: 1 bát, gạo nếp: 1 bát, đậu xanh đã làm sạch vỏ: 3 thìa, muối biển: 1 thìa, sườn cá sấu: 1kg, lá lốt: 10 lá, sả, bột ngô, lòng đỏ trứng gà 1 quả, gia vị, bột chiên giòn, muối giả.

    Cách làm:

    Đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để riêng từng thứ. Ngâm chúng trong khoảng 15 đến 20 phút rồi vớt riêng từng rổ cho ráo. Đến khi ráo hết nước thì cho lên chảo khô để rang chín, chú ý rang trên lửa nhỏ và không rang vàng.

    Muối biển đem rang khô và giã nhỏ

    Xay lần lượt gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh nhưng không xay quá mịn như bột. Rồi đem trộn tất cả vào chung 1 bát.

    Sườn cá sấu chặt thành miếng vừa ăn. Cho vào nồi luộc đến khi nước sôi (khoảng 7 phút), sau đó vớt ra để ráo.

    Khi ráo nước, đem trộn các miếng sườn với gia vị gồm hạt tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương và ngâm trong khoảng 20 phút.

    Cho dầu vào chảo vào chao sả, lá lốt đã cắt chỉ, đến khi chúng ngả sang màu vàng với mùi thơm đặc trưng thì vớt ra đĩa.

    Đem sườn cá sấu đã ướp lần lượt bỏ qua bột chiên và cho vào chảo, chiên đến khi chúng ngả sang màu vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Đến khi các miếng sườn đã khô dầu, cho tất cả vào trong một nồi khác rồi xóc đều lên cùng muối và sả và lá lốt lúc trước đến khi bám đều là có thể thưởng thức được.

    Thịt cá sấu xào lăn:

    Nguyên liệu: thịt cá sấu 500g, gừng xay 30g, sả thái vát 300g, tỏi 1 củ, tiêu bắc, nước cốt dừa, hành lá, vừng rang.

    Cách làm thịt cá sấu

    Thịt cá sấu làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp chúng với gừng, tỏi, tiêu bắc, dầu ăn và nước cốt dừa. Để ngấm trong vòng 15 phút.

    Cho dầu vào chảo và chao sả đã thái vát cùng tỏi băm nhỏ đến khi thơm và ngả màu vàng. Sau đó vớt ra đĩa để riêng.

    Cho thịt cá sấu vào xào trên lửa to, đến khi miếng thịt săn lại thì cho hành cắt khúc vào rồi tắt lửa. Trộn sả và tỏi vào đảo đều rồi múc ra đĩa. Rắc vừng lên trên là có thể thưởng thức được.

    Thịt cá sấu xào sa tế

    Nguyên liệu: thịt cá sấu 500g, hành, tỏi, sả, gia vị, sa tế.

    Cách chế biến cá sấu

    Bóc hành tím cùng tỏi rồi đem cắt nhỏ; đập dập đầu các củ sả. Lấy một ½ chỗ sả đó đem giã nhuyễn cùng hành, tỏi và ½ thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, ½ thìa ngũ vị hương.

    Cá sấu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào trộn đều cùng hỗn hợp đã giã nhuyễn đó rồi ướp trong vòng 10 phút. Cho tiếp 3 thìa sa tế cùng ít rau thơm đã cắt nhỏ, trộn đều và tiếp tục ướp trong vòng 10 phút.

    Cho vào chảo một ít dầu ăn cùng ½ thìa bơ. Cho tiếp tỏi, sả đã cắt khoanh vào xào cho thơm. Đến khi màu nguyên liệu ngả sang vàng thì tiếp tục cho thịt cá sấu vào xào khoảng 5 phút. Lúc này, thịt đã săn lại, cho thêm một ít nước lọc và xào tiếp trong khoảng 10 phút. Đến khi nước sền sệt là có thể dùng được.

    Nguyên liệu: Sườn non cá sấu 300g, cà chua, nước sốt barbecue, hành tím, sả, hành tây, tỏi, gia vị.

    Cách làm:

    Sườn non cá sấu đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với nước sốt barbecue, hành mắm, bột ngọt, muối tiêu, sả trong vòng 15 phút

    Hành tây cắt chỉ, hành củ băm nhỏ, ngò rửa sạch.

    Xếp thịt cá sấu lên vỉ nướng và đặt trên bếp than hồng, nướng tới khi chín vàng là được.

    Cuối cùng xếp ra đĩa cùng cà chua, hành tây, ngò, tiêu. Món thịt cá sấu nướng nên chấm với muối tiêu chanh.

    Thịt cá sấu lúc lắc hạt điều

    Nguyên liệu: thịt cá sấu nạc 300g, hạt điều 100g, nấm rơm, ngô 2 bắp, hành tây, hành củ, ớt xanh, gia vị.

    Cách làm:

    Thịt cá sấu làm sạch, cắt miếng vuông khoảng 2cm, đem chúng ướp cùng mắm, muối tiêu, bột ngọt trong thời gian khoảng 15 phút.

    Ớt xanh thái vuông khoảng 2cm, hành củ đem thái lát mỏng, hành tây thái vuông. Nấm rơm thái đôi, ngô bào mỏng.

    Đun sôi dầu ăn trên bếp, lần lượt gắp từng miếng thịt cá sấu đã lăn qua bột và cho lên bếp, chiên đến khi vàng giòn thì gắp ra đĩa.

    Bắc lại chảo để xào ớt xanh, nấm rơm, ngô non, hạt điều, hành tây. Nêm nếp gia vị đến khi vừa ăn thì múc ra đĩa, xếp thịt cá sấu đã chiên giòn vào giữa đĩa rồi rắc hành ngò lên trên.

    Cá sấu cà ri

    Nguyên liệu: thịt đùi cá sấu 1kg, bột cà ri 1 gói, cà ri dầu 1 hũ, nước hạt điều 2 muỗng, dừa tươi 1 quả, dừa nạo 400g, khoai tây 500g, cà rốt 200g, bánh mì 5 cái, hành tây, tỏi, sả, hành tím, gia vị.

    Cách làm:

    Thịt cá sấu làm sạch, thái miếng từ 3 cm – 4cm. Sau đó ướp chúng với hành, tỏi, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, muối, bột cà ri, lá thơm trong khoảng 30 phút.

    Khoai tây đem chiên hơi vàng

    Cà rốt cắt khúc nhỏ và xào sơ, sả đập dập và chặt khúc,

    Bắc chảo lên bếp, đun dầu đến khi sôi thì cho thịt vào chiên vàng đến khi săn lại rồi xúc ra nồi. Sau đó, cho nước dừa, sả vào hầm đến khi thịt gần mềm. Cho tiếp khoai tây, cà chua và hành tây vào hầm tiếp Đợi một lúc khi mọi thứ đã mềm thì cho nước cốt dừa, cà ri và nêm lại gia vị là có thể dùng được.

    Ăn thịt cá sấu có tốt không? Thịt cá sấu ngày nay không còn hiếm và đắt đỏ nhờ mô hình nuôi cá sấu thương phẩm ngày càng phát triển. Hơn nữa, thịt cá sấu là một loại thực phẩm bổ dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi nên giờ đây bạn có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức những món ăn từ cá sấu có thể chế biến được ngay ở nhà. Chúc độc giả của Hoa Cà ngon miệng!

    Theo:casauhoaca.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Thịt Ngỗng Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến, Làm Thịt Ngỗng 9 Món Ngon Như Nhà Hàng
  • 【4/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 605,979】
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Nhìn hình dáng bên ngoài thì quả Sake giống như mít với nhiều gai non nhưng phần thịt bên trong lại rất đặc và không hề có hạt. Cây Sake cao trung bình khoảng từ 15 – 20m. Ngoài việc lấy quả Sake để ăn thì cây Sake còn được trồng làm cảnh, lấy bóng mát…

    Cách các món ăn làm từ quả Sake

    Nấu canh bằng quả Sake

    Sake có thể nấu với cùng rất nhiều nguyên liệu khác như sườn, thịt, tôm… để làm canh trong các bữa ăn thường ngày thay thế cho các loại củ như khoai tây, cà rốt,… Chắc chắn món canh này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng.

    Quả Sake chiên giòn

    Giống như những loại khoai tây, khoai lang, bạn cũng có thể chiên giòn Sake để khiến nó trở thành một món ăn vặt cực hấp dẫn.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nấu chè từ quả Sake

    Bên cạnh việc trở thành những món ăn chính trong bữa ăn thì bạn cũng có thể nấu những món tráng miệng đặc sắc từ quả Sake. Chè Sake là một ý kiến không tồi.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    Các công dụng tuyệt vời của Sake

    Hãy bỏ túi những công dụng tuyệt vời của quả Sake để áp dụng khi cần, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hố Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,660】
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,561】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,462】
  • Mực Ống Làm Món Gì Ngon Nhất Quả Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa
  • Bàn Bếp Nấu Ăn Tiện Dụng Bằng Gỗ Kb68003 Giá Rẻ Mà Đẹp
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • Mực ống có vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá, thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt. Mực ống có độ giòn và vị ngọt vừa phải của thịt, không dày bằng mực lá.

    Mực ống làm gì cho ngon – Mực ống làm gì thì ngon

    Bản thân mực ống đã rất ngon mà khéo lạ nữa là rất dễ chế biến, ai vụng về nhất cũng biết thả con mực vào nối nước sôi đợi chín vớt ra là có mực luộc, ai biết để ý hơn thì thả vào vài lát gừng, cọng hành cho nước thơm rồi luộc mực.

    Mực ống hấp hành gừng

    Những bà nội trợ khéo tay thông minh thì có đủ cách để chế biến món mực ống cho cả nhà thưởng thức, món mực ống nhồi thịt cho buổi trưa hẳn lũ trẻ sẽ mê tít, món mực ống xào mì và rau củ cho buổi sáng trước khi đến trường quả là rất chất, các ông cũng được ăn ké luôn. Nhưng hoành tráng nhất là lẩu hải sản mực ống cho buổi tối mát mẻ khiến mọi thành viên gia đình vô cùng sản khoái.

    Vậy các ông thì làm gì đối với món mực ống? Đối với thế giới bia, việc chế biến món nó có một chút “GU” của các tín đồ. Đó là lý do tại sao các món ăn thường không phải là món nhậu. Do đó dĩ nhiên các quí ông sẽ lụi cụi mang mực đi xẻ rãnh, ướp muối ớt hoặc sate rồi nướng lửa than. Ôi thôi!! Nhỏ dãi!!

    Mực ống nướng mọi

    Trường hợp ít kiên nhẫn để nướng thì các ông cũng ướp mực ống rồi xào sate, hoặc chiên nước mắm è món mồi ngon hiện hình!

    Mực ống chiên nước mắm

    Mực ống làm món gì ngon nhất

    Tùy vào tay nghề chế biến, tùy vào sở thích của mỗi người nên cũng khó có thể nói mực ống làm gì ngon nhất. Tuy nhiên để giữ được hương vị nguyên bản thì chỉ có hấp hành gừng là món ăn khoái khẩu và tâm đắc nhất theo tham khảo ý kiến của nhiều khách hàng.

    Mực ống trứng làm gì ngon cho bữa ăn gia đình

    Đối với mực ống trứng thì cơ thể sẽ nhỏ hơn mực ống thường và chứa trứng bên trong, đây cũng là loại mực rất được yêu thích. Hẳn ai cũng đã từng thưởng thức qua mực ống trứng chiên nước mắm, mực ống trứng hấp gừng, mực ống trứng rim mặn ngọt, mực ống trứng nướng mọi..

    Khi cần mực ống loại to, tươi ngon, giá rẻ. Hãy liên hệ Amazing.

    SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

    Giá mực ống size to loại ngon: 230,000đ/kg

    Mực ống size to 30cm/con tại Siêu thị Amazing!(Các bạn để ý màu hồng nhạt trên thân mực chứng tỏ mực rất tươi và ngon do bảo quản tốt)

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

    http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • Đám Giỗ Nấu Nướng Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • 19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100