Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Vịt Om Sấu Phải Thưởng Thức Theo Cách Này Mới Ngon
  • Trẻ Biếng Ăn Không Tăng Cân – Mẹ Áp Dụng Ngay Thực Đơn Này Để Con Ăn Ngon, Tăng Cân Tốt!
  • Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Lẩu Gà Lá Giang
  • Kong: Đảo Đầu Lâu Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Lẩu rắn là món ăn độc đáo không phải ai cũng dám ăn. Tuy nhiên, nếu một lần được thưởng thức thì chắc hẳn bạn sẽ khoái khẩu với hương vị lạ miệng của món ăn này. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách làm lẩu rắn thơm ngon chuẩn vị miền Tây.

    1. Cách làm lẩu rắn miền Tây

    Ẩm thực miền Tây luôn làm nức lòng thực khách. Ghé thăm miền Tây sông nước, bạn sẽ được thưởng thức món lẩu rắn truyền thống vừa độc đáo, vừa lạ miệng, hương vị khó quên.

    Đang xem: Cách nấu lẩu rắn

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 5

    Cách làm lẩu rắn ngon tại nhà

    Muốn làm món lẩu rắn miền Tây, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn sau:

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Nguyên liệu món lẩu rắn miền Tây cho khẩu phần 4 người ăn bao gồm:

    1 con rắn nặng trên 1kg.

    3 bó rau mồng tơi to.

    1kg củ cải trắng.

    300g mướp ngọt.

    10 – 15 lá lốt.

    3 nhánh sả.

    Gia vị vừa đủ: hạt nêm, ớt cay, bột ngọt, dầu ăn,

    1.2. Sơ chế

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 6

    Sơ chế thịt rắn trong cách nấu lẩu rắn

    Rắn đem cắt tiết, sau đó nhúng với nước sôi và lột da. Nếu bạn thích ăn thịt rắn giòn, chỉ cần đánh vảy rắn là được, không cần lột da rắn. Dùng giấm ăn hoặc muối trắng để làm sạch nhớt cũng như mùi tanh của thịt rắn. Tiếp theo bạn cắt thịt rắn thành các khúc vừa ăn.Mồng tơi đem loại bỏ lá già, cuống già rồi rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành các khúc vừa ăn.Mướp ngọt đem nạo vỏ, rửa sạch cho hết phần nhựa rồi thái thành các khúc vừa ăn. Để mướp không bị thâm đen, bạn nên ngâm mướp ngọt với nước muối loãng trước khi đem vớt.

    Sả đem rửa sạch rồi đập dập phần đầu.

    Lá lốt rửa sạch.

    1.3. Cách chế biến

    Thịt rắn cho vào nồi, đổ thêm nước cho vừa ăn, cho thêm sả vào đun cùng. Đun sôi nồi thịt rắn trong khoảng 20 phút.Cho tiếp củ cải trắng vào đun đến khi củ cải trắng mềm vừa phải thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, vớt sả bỏ ra ngoài.Setup nồi lẩu, cho nồi nước dùng, thịt rắn và củ cải trắng vào nồi lẩu điện đun sôi lại. Nhúng rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt vào ăn cùng.

    Vị giòn ngọt của mồng tơi kết hợp cùng vị thanh mát, đậm đà của thịt rắn trong món lẩu rắn mồng tơi miền Tây không chỉ tạo nên hương vị độc đáo mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp giải nhiệt hiệu quả.

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 7

    Cách làm món lẩu rắn hầm sả ngon chuẩn vị

    Bạn có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức hay làm nồi lẩu để tiếp đãi những vị khách quý đến chơi nhà. Thật sự ấn tượng khi được giới thiệu món ăn truyền thống của miền Tây sông nước đến bạn bè của mình phải không nào?

    2. Cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

    Bên cạnh món lẩu rắn mồng tơi, lẩu rắn thuốc Bắc hay còn gọi là lẩu rắn gà nấu thuốc bắc cũng là món ngon được chế biến từ thịt rắn mà bạn không thể bỏ lỡ. Nguyên liệu và cách chế biến món lẩu này như sau:

    2.1. Nguyên liệu cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

    1 con rắn ( 1 – 1.5kg)

    1 con gà ( 1 – 1.5kg)

    Gia vị thuốc Bắc: đẳng sâm, táo tàu, thục địa, kỷ tử, đương quy, hạt ý dĩ.

    200g hạt sen.

    1 củ gừng tươi.

    100ml rượu trắng.

    300g rau ngải cứu.

    300ml nước dừa tươi

    Gia vị vừa đủ: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    2.2. Các bước sơ chế

    Rắn đem cắt tiết, chặt đầu, loại bỏ hết phần nội tạng, rửa sạch lại với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, chặt thịt rắn thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Gà chọn loại đã thịt sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Rửa sạch lại thịt gà, dùng muối hoặc chút giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó chặt thịt gà thành các khúc vừa ăn.

    Gia vị thuốc bắc đem rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Ngải cứu nhặt bỏ phần lá giá, rửa sạch, để cho ráo nước.

    Hạt sen bỏ tâm sen, ngâm trong nước ấm khoảng 30p – 1 tiếng rồi luộc qua.

    2.3. Cách chế biến lẩu rắn thuốc Bắc

    Thịt rắn cho vào tô, cho tiếp 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 20ml rượu trắng vào ướp trong 30 phút.Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho thịt rắn vào xào lăn đến khi thấy thịt rắn chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, múc thịt rắn ra đĩa.

    Thịt gà cho vào xào lăn cho thịt săn, bên ngoài da gà quan sát hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra đĩa.Thuốc Bắc cho vào nồi, cho thêm 2.5 lít nước vào đun cùng đến khi sôi thì cho thịt rắn và thịt gà đã xào lăn vào hầm trong 30 – 45 phút. Tiếp theo cho hạt sen và 10ml rượu trắng vào hầm cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Để tạo độ sánh cho nồi lẩu, bạn có thể dùng 2 thìa bột năng trộn với nước trong một chiếc bát nhỏ rồi từ từ đổ vào nồi lẩu. Vừa đổ bột năng, bạn vừa khuấy đều tay cho nồi lẩu có độ sánh đều, đẹp mắt.

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 8

    .Cách làm lẩu rắn thuốc bắc

    Lẩu rắn thuốc Bắc rất bổ dưỡng, bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn và thịt rắn không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Ốc Bươu Nấu Mẻ Đặc Trưng Miệt Cửu Long Giang
  • Công Thức Cho Món Lẩu Mắm Chay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước
  • Rắn Ráo Ăn Gì? Có Độc Hay Không? Rắn Lãi Giá Bao Nhiêu 1Kg?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • Món Rắn Nước Hầm Sả Ngon Độc Đáo Của Miền Tây ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Súp Ngon Bổ Cho Bé
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Cả Nhà Cùng Mê!
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Các loại rắn ráo thường có chung đặc điểm sau:

    + Thân mình thon dài, từ 1,2 m cho đến 2m

    + Mắt to và đen

    + Thân có vảy đốm và chỉ có 1 màu, màu tối hơn ở phần bụng dưới

    + Thường ăn ếch, nhái, chuột,…

    + Sống ở môi trường ruộng rẫy, bụi cỏ ven đường, vách đá, ven rừng. Đây là những nơi tập trung nhiều thức ăn cho chúng.

    Rắn lãi có tập tính kiếm ăn vào ban ngày,ban đêm chúng thường trú ẩn ở những hốc cây, bụi cỏ, hang đất tự đào. Rắn lãi giao hoan tập thể và là loài đẻ trứng, một lần chúng đẻ khoảng 12 trứng. Thời gian sinh sản của rắn lãi thường từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm.

    Loài rắn này sống trên khắp cả nước, từ trung du miền núi đến vùng duyên hải bạn đều có thể gặp chúng.

    Nếu gặp phải một chú rắn lãi, bạn cũng không cần phải quá e sợ, vì chúng là loài rắn lành tính, thường không tấn công con người.

    Các loài rắn đều là những loài động vật có tuổi thọ cao. Ước tính tuổi thọ của loài rắn nói chung và rắn lãi nói riêng tầm 10 đến 15 năm.

    Có một sự thật thú vị là tùy theo dòng rắn ráo thì sẽ có loại có nọc độc và có loại không. Hầu như tất cả mọi người đều nghĩ rắn ráo là loài rắn không có nọc độc.

    Các loại rắn ráo có nọc độc thì chúng ta ít thấy hơn. Nọc độc của rắn ráo phát huy tác dụng trong thời gian dài, có thể tới vài giờ vậy nên ít có trường hợp tử vong vì nọc độc của rắn ráo vì bạn có đủ thời gian để sơ cấp cứu, loại bỏ tác động của nọc độc.

    Ngày nay, rắn ráo là một loài vật mang lại giá trị kinh tế cao nhờ vào việc nuôi rắn thành phẩm để cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn đặc sản.

    Rắn ráo còn nằm trong bộ “tam xà”, cùng với rắn hổ mang và rắn cạp nong dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh thấp khớp và tê thấp rất hay. Bởi vậy, ngày nay có nhiều gia đình lựa chọn nuôi rắn ráo làm nguồn kinh tế chính cho gia đình.

    Thức ăn chính của rắn ráo là các loài côn trùng, cóc, ếch nhái. Rắn ráo cũng ăn các loài động vật lớn như chim, các loài thú nhỏ và trứng của con mồi.

    Chuồng nuôi rắn ráo thông thường được xây bằng bê tông hoặc đóng gỗ, ngăn vách riêng biệt thành từng ô như bàn cờ. Bên trong chuồng nuôi lót cát, có khay đồ ăn nước uống cho rắn.

    Rắn đang chuẩn bị đẻ thì cần chuẩn bị chuồng riêng rộng hơn, lót cát dày hơn để rắn đẻ trứng thì trứng không bị bể.

    Không nên nuôi rắn ở chung với nhau, nên phân loại rắn thường xuyên vì chúng có thể ăn đồng loại dẫn đến thất thoát kinh tế.

    🔥🔥🔥 THAM KHẢO: Các loài rắn không độc ở Việt Nam

    Để nhân giống rắn ráo, bạn phải chuẩn bị chuồng cho ít nhất là một cặp rắn đực và cái. Thời gian rắn kết đôi là tầm tháng 6 đến tháng 8. Rắn đẻ trứng thì cần thu trứng về để ấp hoặc bán trứng thương phẩm.

    Gặp phải những vấn đề này rắn dễ bị lở loét da, bị nhiễm sán. Bạn cần lưu ý thay cát nuôi và rải bột vôi định kì, kiểm tra kĩ nguồn thức ăn cho rắn đỡ bệnh.

    🔥🔥🔥 THAM KHẢO: Rắn hổ mang đất

    Giá trị của rắn ráo ngày trước chỉ đơn giản là động vật thiên địch diệt các loại chuột gián, côn trùng gây hại mùa màng. Ngày nay rắn ráo được biết đến là loài có chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt và còn có thể làm thuốc.

    Ngày nay, rắn ráo đang là món đặc sản của rất nhiều nhà hàng trên cả nước.

    Để có món chả rắn ráo lá lốt bạn cần có được rắn ráo đã lớn, thịt chắc mình dày.Trước tiên, bạn lột vảy của rắn để lấy phần thịt bên trong. Các bước về sau như băm thịt, trộn với lá lốt, bạn chế biến giống với chế biến thịt bình thường.

    Ngày nay món thuốc này vẫn phát huy được tác dụng nhưng việc tìm thêm rắn hổ mang và rắn cạp nong để kết hợp thì khá khó khăn nên bạn có thể chỉ sử dụng rắn ráo ngâm rượu là được rồi.

    Hiện nay việc nuôi rắn ráo đã được nhân rộng ở nhiều địa phương nhờ giá trị kinh tế cao mà rắn ráo mang lại. Bạn có thể tìm mua rắn thương phẩm tại các trang trại nuôi rắn với giá dao động từ 400k – 500k cho một kí rắn loại trưởng thành.

    VI. Mơ thấy rắn ráo là điềm gì? Đánh số mấy?

    Các cụ ngày xưa thường nói xuất hành gặp rắn bò ngang là hên. Vì rắn là biểu tượng của sự hanh thông, sinh sôi nảy nở.

    Vậy nên nếu bạn mơ thấy rắn ráo thì đừng lo lắng, giấc mơ rắn ráo thường ám chỉ rằng tiền bạc và tình duyên của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực trong thời gian tới.

    Rắn ráo ngày nay đã giúp hàng nghìn hộ gia đình làm giàu nhờ vào những lợi ích mà loài rắn này mang lại. Rắn ráo vốn là loài rắn hiền lành và ít gây hại, lại có giá trị kinh tế cao.

    Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn cảm thấy ghét bỏ những chú rắn ráo vẫn thường xuất hiện ở những bụi cây quanh nhà mình nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội
  • Cách Làm 6 Món Ngon Cực Hấp Dẫn Từ Nui
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Gà
  • Món Ngon Cho Bé: 3 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản, Đậm Đà
  • Thưởng Thức Cháo Trứng Rắn Tại Rắn Ráo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Xôi Trứng Kiến Mù Cang Chải
  • Cứ Chê Mì Tôm Ít Chất, Cho Thêm 3 Nguyên Liệu Sau, Bát Mì Tầm Thường Thành Hảo Hạng
  • Ăn Tôm Với Trứng Gà Có Sao Không? Ăn Tôm Có Bị Co Bóp Tử Cung?
  • Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Cùng Với Trứng
  • Sau khi khách chọn, chủ nhà sẽ tự tay cắt tiết và làm thịt. Có nhiều món thịt rắn khác nhau, trung bình khách được thưởng thức 10-12 món, các món ăn thay đổi hằng ngày và món làm theo yêu cầu của khách! Cháo thịt rắn, xôi mỡ rắn, miến thịt rắn, thịt rắn xào mềm, xào lăn, xào bánh đa, xào miến, da rắn xào mềm; các món rán như gan rắn bao trứng, thịt rắn bao lá lốt, rắn tẩm bột, rắn nhồi thịt, chả rắn, rắn rán khúc, có món sườn rắn rang giòn xúc bánh đa. Các món nộm: rắn nộm hoa chuối, nộm rau ngót. Các món nướng: thịt rắn nướng ngũ vị hương, gan rắn nướng ngũ vị, nướng khúc lá chanh, nước bao dân dã. Các món hầm: rắn hầm sả gừng, rắn hầm mía sả, rắn om. Rắn tẩm thuốc bắc, đuôi rắn luộc, lẩu rắn, thịt rắn hấp lá bưởi…

    Sau phần khai vị xúp thịt rắn, khách được thưởng thức rượu tiết rắn và rượu mật rắn lấy từ những con rắn do khách chọn. Các món ăn theo thực đơn khách đã chọn dần dần được chuyển đến. Cùng với các món ăn khách sẽ được dùng các loại rượu rắn khác nhau: rượu bún rắn, rượu thuốc bắc, rượu rắn xà cừ, rượu nếp bao tử rắn, rượu rắn chim bìm bịp, rượu âm dương Hoắc.

    Vườn ẩm Thực Rắn Ráo nằm ở giữa trung tâm làng lệ mật được thiết kế theo kiến trúc nhà vườn không gian thoáng mát có sức chứa 100 khách

     

    Vườn ẩm thực Rắn Ráo

    Địa chỉ: Số 10 – Tổ 8 – Làng Lệ Mật – Việt Hưng – Gia Lâm – Hà Nội

    ĐT: 04.3877 4741 – Mobile: 0904 117782

    Email: [email protected] – Website: www.lemat.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe ‘Kinh Dị’ Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Trứng Luộc Để Qua Đêm Có Ăn Được Không Và Cách Bảo Quản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Cách Chế Biến Mực Trứng
  • 2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm
  • Cách Làm Lẩu Rắn Ráo Mồng Tơi Thanh Nhiệt Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá É Trắng – Thứ Rau Gia Vị Độc Đáo Của Xứ Nẫu
  • Tổng Hợp 4 Món Ăn Với Rau Húng Quế Ngon Hết Nấc Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Lá Ngón, Độc Tính Chết Người Và Nỗi Đau Của Bao Thế Hệ
  • ‘sao Con Lại Ăn Lá Ngón, Mẹ Đau Lòng Lắm’
  • Chia Sẻ Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Ngon
  • Với những kinh nghiệm dân gian cùng những nghiên cứu khoa học người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe. Mồng tơi giúp nhuận trường, có ích cho người thiếu máu, béo phì,… Rắn từ lâu trong dân gian đã là một biểu tượng văn hóa của các nước phương Đông, và rắn cùng với sự phát tích của lịch sử cũng đã trở thành biểu tượng của một làng ẩm thực truyền thống – làng rắn Lệ Mật. Món lẩu rắn cũng là một đặc sản của miền Tây . Việc kết hợp hai nguyên liệu này với nhau tạo thành món lẩu rắn không những tạo vị ngon đặc trưng mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể.

    Rau mồng tơi rất tốt cho sức khỏe, là nguyên liệu quen thuộc của mỗi gia đình. (Nguồn hình: Internet)

    Món lẩu rắn ráo được chế biến khá đơn giản vì bản thân thịt rắn đã có vị ngọt đậm đà nên gần như cần rất ít gia vị tẩm ướp. Nồi nước dùng của lẩu rắn ráo nghe rất “chay tịnh” khi nguyên liệu chủ yếu là các loại rau củ quả và một số vị thuốc bắc. Lẩu rắn ráo chỉ hợp duy nhất với rau mồng tơi, nếu thực khách có thèm thêm các món rau khác cũng đành chịu vì nếu cho vào thì nồi lẩu coi như bỏ vì rắn sẽ bị tanh, ăn các loại rau cũng không ngon. Không những thế, rau mồng tơi lại có vị giòn, dai, ngọt tự nhiên, đem tới cho người ăn những cảm nhận mới lạ và độc đáo.

    Mồng tơi tính nhớt song điều thú vị là khi nhúng qua nồi nước lẩu rắn đặc tính này lại biến mất thay vào đó rau giòn, dai, có vị ngọt tự nhiên đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ.

    Nguyên liệu cần có:

    – Rắn: 1kg

    – Củ cải trắng: 1kg

    – Rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt

    – Sả

    – Gia vị: Muối

    Cách chế biến như sau:

    – Bước 1: Rắn lựa mua những con rắn to, trọng lượng mỗi con tầm 1 kg, như vậy thịt rắn mới chắc và dai. Cắt tiết rắn, lấy mật pha rượu uống , nhúng nước sôi, lột da, nếu thích ăn giòn giòn thì đánh vẩy, chặt khúc không cần tẩm ướt cho thẳng vào nồi cùng sả đập dập, sau đó đổ nước vừa ăn (3 – 4 lít nước).

    Lẩu rắn nóng hổi hấp dẫn. (Nguồn hình: Internet)

    – Bước 2: Nấu thịt rắn tầm 20 phút rồi cho củ cải đã cắt khúc vào nấu tiếp thêm 10 phút, nêm nếm một chút muối. Nước lẩu trong, hơi xanh, cái ngọt của thịt, xương rắn cộng với ngọt củ cải, chút váng của mỡ rắn nhìn rất tinh khiết.

    – Bước 3: Vớt bớt xả, sau đó nhúng rau mồng tơi, lá lốt cắt sợi, mướp ngọt cắt khúc vào và thưởng thức. Thịt rắn chấm với muối ớt khi ăn sẽ có vị như thịt gà, ta sẽ cảm nhận được vị sần sật của da, vị ngọt tự nhiên trên từng thớ thít. Món này ăn kèm với bún tươi.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Đậm Chất Miền Tây
  • Lẩu Cá Khoai Ngon Nóng Hổi Cực Phẩm
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Cho Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • 【7/2021】Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm【Xem 91,080】
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Sụn Heo Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Sụn Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Bất Ngờ
  • Chỉ có người miền sông nước mới tận hưởng được món quà hào phóng của thiên nhiên miền sông nước ban cho như tôm, cua, rùa, rắn, nghêu, sò, ốc, hến…

    Trong các đặc sản đó, rắn là món ăn nhiều bổ dưỡng, là loại thuốc quí chữa được nhiều bệnh như tim mạch, thấp khớp… Rắn Lục và rắn Trung (loài rắn có hai đầu) hỗ trợ trị u bướu, ung thư rất hiệu quả…

    Thịt rắn là món ăn đặc sản vùng sông nước

    Rắn tuy là món ăn quý hiếm, hiện được xuất khẩu và giá thành tính bằng USD (Trại rắn Đồng Tâm của Tiền Giang là trại rắn lớn nhất nhì Đông Nam Á, nơi xuất khẩu lượng nọc rắn lớn, bào chế nhiều loại thuốc và rượu bổ từ rắn, nơi chữa trị người bị rắn cắn thành công nhất) nhưng ở miệt đồng bằng, người nông dân muốn ăn rắn thì tìm bắt cũng tương đối dễ dàng. Chỉ cần một cái lưới bén giăng ngang con rạch nhỏ, cắm cây cần câu (có móc con trùn hổ trộn cám rang) dưới mé kinh, hay đặt lờ gần miệng cống của cái ao sau nhà cũng có thể bắt được một chú rắn Ri cá mập ú, một chị Ri dông hay Bông súng no tròn. Còn mấy chàng Hổ đất, Hổ mây, Hổ hành hay Hổ ngựa là loại rắn độc thì khó bắt hơn, nhưng những người có chút ít “tay nghề” vẫn bắt được như thường.

    Khi làm rắn, điều đầu tiên là phải cắt đầu và chôn sâu dưới đất kẻo gà bươi hoặc trẻ nhỏ lấy chơi đùa, chẳng may nọc rắn dính vào chỗ đứt tay có thể gây chết người như chơi. Muốn uống huyết rắn trị thấp khớp thì pha vào chút rượu trắng, quậy đều và uống sống. Thân rắn phải cạo sạch lớp vẩy ngoài bằng cách trụng nước sôi hoặc hơ lửa.

    Những món ăn làm từ rắn có thể chia làm hai nhóm: món khô và món nước.

     Món khô như

    Món ngon – rắn xào lá cách

    – Rắn xào lá cách: Thân rắn bằm nhuyễn rồi ướp tiêu, tỏi, đường, bột ngọt. Xào thịt chín mềm, lá cách non xắt nhuyễn bỏ vào đảo cho thơm thịt rồi nhắc xuống, ăn với bánh tráng dừa nướng giòn.

    – Rắn nướng trui: Bắt được con rắn trên đồng, không có gia vị người ta trui con rắn trong lửa rơm, cạo cho tróc vẩy ngoài rồi nướng cho đến khi mỡ rắn chảy xèo xèo, da vàng hượm, nứt nẻ lộ ra lớp thịt trắng nõn, thơm lừng, hơi nóng còn bay nghi ngút, bẻ chia mỗi người một khúc chấm muối tiêu mà ăn, ngon không thua gì cá lóc nướng trui. Nếu rắn nướng tại nhà thì cách làm bài bản hơn. Rắn được giần xương (dùng bề lưng của dao mà giần) thật mềm, ướp đầy đủ gia vị rồi nướng, nướng trên than đượm, thỉnh thoảng rưới thêm mỡ, hành như nướng cá cho đến khi vàng, chín là được. Món nầy ăn với bánh tráng cuộn rau sống.

    Món cháo rắn đậu xanh là món ăn nhiều đạm, nhiều dinh dưỡng

    Món nước có rắn nấu cháo đậu xanh là “ấn tượng” hơn cả. Thân rắn làm sạch chặt khúc, bỏ vào nồi cháo đậu xanh đang sôi sùng sục, cháo nhừ thì thịt rắn cũng vừa mềm, vớt thịt ra để nguội, nêm nếm nồi cháo cho ngon ngọt rồi xé nhỏ thịt rắn, chấy với hành tỏi thật thơm đổ trở lại nồi cháo, riu riu lửa cho cháo luôn giữ độ nóng vừa phải. Nếu thích ăn béo thì vắt thêm nước cốt dừa. Vị cháo béo ngậy nhờ đậu xanh và nước cốt dừa, da rắn giòn giòn, thơm phức, thịt rắn ngọt hơn thịt gà, mùi gừng, mùi tiêu bốc lên nồng nàn. Người ăn phải chịu khó đi múc cháo còn nóng hừng hực trên nồi mới đảm bảo được độ nóng sốt. Người bị cảm cúm ăn chén cháo rắn đậu xanh, mồ hôi nhễ nhại, có khi khỏi cần dùng thuốc cũng hết bệnh.

    Rắn Ri cá, Bông súng hầm với măng mạnh tông hoặc đu đủ cũng rất hấp dẫn. Đu đủ hầm với rắn làm cho thịt mau mềm, miếng đu đủ ngọt lịm. Món hầm đặc biệt này vừa ngon miệng vừa có độ đạm cao, nhiều dinh dưỡng.

    Thức ăn về rắn còn “biến tấu” nhiều món khác nữa như phơi khô, nấu cà ri, xào hành, xào sả ớt… Mỗi món có một mùi vị khác nhau nhưng cánh đàn ông không nên quên hũ rượu rắn vì đó là món thuốc hay, thuốc quý nên uống một ly “mắt trầu” trước mỗi bữa ăn để bồi bổ khí huyết, còn phụ nữ chẳng may bị bệnh hiểm thì nhờ người bắt cho được 7 loại rắn (trong đó phải có rắn Lục) đốt thành than hoặc ngâm rượu, uống thường xuyên sẽ thấy giảm bệnh rất nhiều.

    Rượu rắn là thức uống bồi bổ sức khoẻ

    Ăn thịt rắn! Uống rượu rắn! Nghe qua, người yếu bóng vía le lưỡi, lắc đầu, sợ hãi con vật nhỏ nhoi mà mang trong mình chất độc giết người nhưng thật ra chất nọc của nó, thân xác của nó đã phục vụ cho con người rất nhiều trong việc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

    Tác giả KIM QUYÊN – NXB Văn hoá văn nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp
  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết
  • Ngon, Nồng Ấm Với Món Rắn Trun Nướng Lá Nhàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến, Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Nướng Hình Con Sóc, Nhóc Nào Cũng Thích
  • Con Dông Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ăn Ngon Với Cá Trà Sóc 04/2021
  • Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm
  • Bài, ảnh: Minh Khuyên

    Ở miền Tây Nam bộ có hai mùa mưa, nắng rõ rệt. Tháng tám, tháng chín âm lịch là mùa nước nổi tràn đồng. Theo đó, cá tôm, rùa rắn cũng sinh sôi tạo nên một hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Cũng thời điểm này, dân gian thường hay ra những vùng cỏ rậm nước xâm xấp ở đìa lạn, mương vườn để bắt rắn trun.

    Rắn trun dài trên dưới 4 tấc tây (khoảng 40 cm), lưng đen trũi, bụng có khoang trắng khoang đen liên tục. Dân miền Tây Nam bộ bắt rắn trun bằng … tay không, đặt lọp, giăng lưới, … Rắn trun làm món gì ăn cũng ngon, mà còn nên thuốc. Nhưng thú vị nhất vẫn là món rắn trun đem nướng lá nhàu.

    Loài rắn trun (góc trên, ảnh nhỏ); lá nhàu cuốn thịt rắn trun (ảnh lớn).

    Rắn trun làm thịt rất nhanh. Chỉ cần hơ qua trên lửa hoặc trụn nước sôi, vảy rắn bong ra, lấy lá sả vuột lớp da ngoài, dùng dao mổ sạch bụng là xong. Gan, mỡ và trứng ăn ngon nên không bỏ. Để cho rắn ráo nước, dùng chai thủy tinh dần mạnh, xương rắn sẽ tan hết. Sau đó, người ta dùng dao bén bằm cho da thịt, xương rắn nhuyễn nhừ. Khi bằm nêm luôn ít tiêu xay, hành lá, chút muối hột, bột ngọt, … Thịt nhuyễn quện thành khối để trong tô cho thấm gia vị.

    Kế đến, nếu làm món rắn trun nướng lá nhàu, ra sau vườn nhà nơi có những cây nhàu mọc hoang hái lấy lá vừa ăn đem về để gói rắn. Lá nhàu gói thịt rắn nên chọn loại bánh tẻ, nếu quá già sẽ sơ, cứng, cũng không quá non, khi ấy lá mềm, mỏng, khó gói lại không nên thuốc.

    Dùng tay gói từng miếng thịt rắn bằm vào lá nhàu, xong xếp lên vỉ nướng trên bếp. Dưới sức nóng của than, lá sạm màu, khô dân, những miếng thịt gói bên trong chảy nước ra, và chín dần.

    Gắp miếng thịt rắn trun nướng lá nhàu xếp ra đĩa. Dọn kèm chén nước tương, ớt hoặc nước mắm chua cay. Món này ăn cơm đã ngon, nhậu càng “bắt”, cứ mỗi miếng đưa cay một lý rượu đế nấu gạo cao độ, hàn huyên cùng chúng bạn mà ấm nồng tình ta.

    Rắn trun là loại rắn không có nọc độc, thường sống ở vùng cỏ rậm có nước xâm xấp ở đìa lạch, mương vườn. Người dân miền Tây Nam bộ bắt rắn trun bằng … tay không, đặt lọp, giăng lưới, …

    1. Rắn trun dài trên dưới 4 tấc tây, lưng đen trũi, bụng có khoang trắng khoang đen liên tục.

    2. Rắn trun bắt về đập chết rồi cặp rắp đốt rơm, hoặc bỏ lên bếp than cháy đỏ để nướng. Dân gian gọi là nướng mọi. Rắn nướng chín, lấy cây cạo sạch vảy và tro, bẻ thịt rắn chấm với muối hột nhâm nhi cùng vài ba ly rượu đế thì quả là đậm đà hương vị đồng quê. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, món rắn trun nướng mọi in đậm dấu ấn của người bình dân khi đến khai phá vùng đất mới với nhiều sông rạch, lung bàu chằng chịt Cửu Long giang.

    3. Không ăn nướng thì làm thịt rắn rồi chế biến thành nhiều món ăn khá. Rắn trun làm rất nhanh. Chỉ cần hơ qua trên lửa hoặc trụn nước sôi, vảy rắn bong ra, lấy lá sả vuột lớp da ngoài, dùng dao mổ sạch bụng là xong. Gan, mỡ và trứng ăn ngon nên không bỏ. Để cho rắn ráo nước, dùng chai thủy tinh dần mạnh, xương rắn sẽ tan hết.

    Rồi, có thể cắt rắn ra thành từng khúc chừng ba, bốn phân tay. Bắc chảo mỡ nóng lên chiên giòn. Không thì bắc nồi nước lên hầm rắn với măng tre mạnh tông hay củ cải trắng, … Các món này ăn rất bắt cơm những dễ làm bởi mọi thứ đều có sẵn ở vườn, ruộng nhà quê.

    Cũng có người đem thịt rắn đã làm sạch bằm nhuyễn, nêm tiêu hành, gia vị cho vừa ăn. Bắc chảo phi tỏi mỡ xào thịt rắn bằm cho vàng thơm. Sau đó, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

    Cầu kì một chút thì nấu cháo gạo với đậu xanh cà. Cháo chín nhừ thì cho thịt rắn đã xào vào, thêm ít gốc hành, nêm tiêu, gừng, … ăn nóng. Húp chén cháo rắn trun, mồ hôi ra như tắm, bao mệt nhọc tan biến hết.

    Không nấu cháo thì khi xào thịt rắn trun đã vàng, xắt nhuyễn lá cách, lá nhàu cho vào chảo, đảo đều rồi nhắc xuống. Để lá nhàu, lá cách chín quá sẽ mất ngon. Rắn trun xào lá nhàu, hoặc lá cách thường ăn với bánh tráng nướng hay chiên vàng. Bẻ bánh ra, xúc thịt rắn xào chấm với nước mắm ớt, … Rắn xào thường được bạn bè nhâm nhi với những chung rượu cay nồng.

    Cần chi cá lóc cá trê

    Thịt chuột thịt rắn nhậu mê hơn nhiều (Ca dao)

    Rắn trun theo y học cổ truyền có tính mát, lành. Thịt rắn nấu cháo đậu xanh đã mát càng thêm mát, thịt rắn xào với lá nhàu, lá cách vừa bổ thận, vừa trị đau lưng nhức mỏi. Trẻ con hay khò khè dân gian cho uống mật rắn trun cũng có công dụng rõ rệt.

    Từ những động vật, thực vật hoang dã, những với trí tuệ dân gian, người ta đã khéo léo kết hợp nó thành những món ăn vừa ngon, vừa có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Quả là những điều thú vị cần được trân trọng và khám phá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Rau Củ Luộc Ngon Giảm Cân Tiêu Mỡ Đẹp Da Nhuận Tràng Dễ Làm
  • Bí Quyết Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Trong Khoảng Khô Cá Lóc Cho Ông Phường Yêu.
  • Cách Thức Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Thị Trấn Yêu.
  • Bí Quyết Làm 2 Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Xã Yêu.
  • Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua
  • Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Súp Lươn Ngon Đậm Đà, Khiến Bé Nhà Bạn Mê Tít
  • 10 Công Thức Món Súp Dễ Làm, Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Rượu Ngô Ngon Đúng Cách, Ủ Men Rượu Ngô Ngon, Sản Xuất Rượu Ngô
  • Kinh Nghiêm Nấu Rượu Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Cách Nấu Rượu Ngon Kim Sơn
  • Top 10+ Món Nhậu Khi Uống Rượu Bầu Đá
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Rượu Thơm Ngon, Vệ Sinh Ngay Tại Nhà
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Thịt Chế Biến Với Cần Tây Tốt Cho Tăng Huyết Áp.
  • Thăn Nội Gà Tây Cà Ri Xào Quinoa
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • 5 Thứ Cấm Kỵ Ăn Chung Với Thịt Gà
  • Nếu Bạn Vẫn Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Ngay Khi Biết Sự Thật Này
  • Tất cả các bộ phận trên cơ thể rắn (thịt rắn, xương rắn, da rắn, mỡ rắn,..) đều được sử dụng để chữa bệnh hoặc nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng cho con người. Các món ăn từ rắn như thịt rắn hầm thuốc bắc, chả rắn chiên trứng, thịt rắn xào hoàng kỳ,…, thì xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn và là món ăn được nhiều người yêu thích

    Hôm nay, Mai’Store sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm thịt rắn tần thuốc bắc ngon. Món ăn này có công dụng giảm đau, trừ thấp, giải độc, khu phong, kiện tỳ và bồi bổ khí huyết rất hiệu quả

    1. Nguyên liệu

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt rắn tần thuốc bắc

    • 500g thịt rắn đã làm sạch
    • 500g thịt gà ác
    • 1g kỷ tử, 2g hoài sơn, 1 chén rươu, 1g sâm quy, 10g long nhãn sấy tự nhiên
    • 50g hành khô, 5 tai nấm hương, 1 cây tỏi tây, 1 lít nước dùng gà
    • Muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước (mỡ lợn), bột ngọt

    Hình ảnh món thịt rắn tần thuốc bắc

     

    1. Chế biến
    • Thịt rắn lột da, dùng tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém
    • Gà làm sach, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu
    • Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch
    • Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch
    • Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn
    • Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu món chè trứng cút, hỗ trợ chữa vô sinh ở nam giới ở bài viết: https://longnhanbamai.com/trung-cut-nau-long-nhan-chua-vo-sinh-nam/

    1. Thành phẩm

    Món thịt rắn tần thuốc bắc thành phẩm

    Thịt rắn tần thuốc bắc là món ăn ngon, phù hợp với những người có thể trạng yếu, người già, người mới ốm dậy.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ long nhãn ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Lạ Miệng Thịt Gà Kho Nén Ăn Kèm Bánh Mướt
  • Cách Nấu Xáo Gà Nấu Xáo Gà Kiểu Hà Tĩnh Ăn Không Biết Ngán, Gà Nấu Xáo Chuẩn Ngon Vị Miền Trung
  • Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Đặc Sản Rắn Mối Nấu Chao Hấp Dẫn, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Rắn Ngon, Bổ, An Toàn
  • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • Cách Nấu Canh Sườn Ngọt, Mềm Ngon Đúng Điệu
  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái
  • Về phần nguyên liệu chuẩn bị, bạn sẽ cần:

    -0,5 kg thịt rắn mối đã được sơ chế sẵn

    – 1 nữa củ khoai môn đã được làm sạch

    – 1 phần rau muống cọng nhỏ

    – 1 quả dừa tươi

    – 0,5 kg bún tươi

    – Cùng với đó là những gia vị nhỏ cần thiết khi chế biến các món ăn như bột nem, tỏi, ớt, tiêu . . .Lưu ý để có được giá rắn mối nấu chao thật thơm ngon đó là khi chọn rắn mối để làm thịt bạn nên chọn những con to khỏe, mập mạp, để mang lại một chất lượng thịt tốt nhất, ngon nhất. Đối với phần chao, bạn được quyển sử dụng chao trắng hay chao đỏ tùy ý, miễn là chao cũ là được nhằm giúp món ăn này đúng với hương vị của nó. Dừa lưu ý dừa tươi, cơm ngon, nước ngọt

    Bước chuẩn bị trước khi nấu

    Gia vị ướp với nữa cân thịt rắn mối sẽ là: 2 muỗng nước mắm(muỗng cà phê), 5 miếng chao, nữa muỗng đường và ¼ muỗng muối, một ít bột ngọt và một số gia vị cần thiết khác như gừng băm, tỏi băm . . . Chừng đó thịt cùng với gia vị bạn trộn đều, trộn mạnh tay để gia vị thấm vào thịt hơn

    Bước nấu món rắn mối náo chao

    Bạn tiến hành như sau: Trước tiên bạn sẽ cần cho khoảng 3 muỗng canh dầu vào nồi nấu, đợi đến khi phần dầu nên chín bạn phí hành hày tỏi vào trước để lấy mùi thơm, tiếp theo là cho hết phần thịt đã ướp gia vị vào nồi, xào khô cho đến khi phần thịt này săn lại thì bạn hãy đổ nước dừa lên vào, lưu ý là nước dừa cần ngập vừa đủ phần thịt. Sau khi nấu một thời gian thì phần nước bên trong nồi sẽ bị rút xuống, lúc này bạn cần châm thêm nước vào nồi để đảm bảo rằng phần thịt rắn mối luôn nằm trong nước, cho nó mau mềm. Nước sôi trở lại bạn cho phần khoai môn đã chuẩn bị sẵn vào nồi lun, nấu một lúc thì dùng đũa kiểm tra xem phần khoai môn đã mềm ra hay chưa, nếu rồi thì bạn sẽ nêm nếm lại hương vị một lần nữa xem đã vừa ăn, vừa khẩu vị hay chưa.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong được món rắn mối nấu chao này một cách đơn giản và nhanh chóng. Ngoài rắn mối nấu chao, bạn cũng có thể tìm các để chế biến một số một khác cũng ngon và hấp dẫn không kém, chẳn hạn như món rắn mối nấu tiêu, món rắn mối nấu măng, cách chế biến cũng khá đơn giản và gần như tương tự với món rắn mối nấu chao này

    Tham Khảo Bài Viết: Chế biến món rắn mối nướng muối ớt thơm lừng

    Làm nước chấm với chao

    Trước tiên bạn cho một lượng chao vừa đủ vào chén, 3 4 miếng chao nhỏ nhỏ gì đó tùy bạn. Vắt nước nữa miếng chanh cho vào chén, cùng với đó là cho thêm 1 2 muỗng đường vào, khuấy đều. Sau đó là cho thêm một ít tỏi, ớt đã được băm nhỏ, làm cho rắn mối vừa có vị chua, vị cay, vị mặn, vị ngọt và hương vị đặc biệt của chao. Món rắn mối nấu chao này nếu muốn thực sự ăn ngon thì bạn nên ăn với phong cách ăn lẫu, nóng hổi và thơm ngon, rất thích hợp để ăn vào những ngày trời se lạnh

    Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Sử Dụng Rượu Nấu Món Ăn Ngon
  • Kỹ Thuật Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon, Nhiều Rượu
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon Trên Đất Việt
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Lạ Miệng Với 3 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Rượu Vang
  • Cách Làm Thịt Rắn Ngon, Bổ, An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • Cách Nấu Canh Sườn Ngọt, Mềm Ngon Đúng Điệu
  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh
  • Ở nhiều nước trên thế giới, thịt rắn trở thành món khoái khẩu của người dân và thực khách du lịch. Các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan và Campuchia ăn thịt rắn phơi khô chiên giòn có vị gần giống thịt gà và thịt ếch. Do thịt được phơi khô nên rất dai và dẻo, để hưởng trọn vị ngon tinh tế của nó, có thể phải nhai lâu mới thưởng thức hết dư vị của món ăn.

    Điển hình như món rắn khô ngon nổi tiếng của vùng Siem Reap – Campuchia được chế biến từ những miếng thịt rắn dày phơi khô, tẩm ướp với lá chanh rồi đem chiên giòn để ăn cùng cơm nếp hoặc uống cùng bia lạnh.

    Rắn khô sau khi đã tẩm ướp với lá chanh chỉ cần bỏ vào chảo dầu nóng và đảo đều cho đến khi chín vàng. Món nấu hoặc om được chế biến bằng cách nướng thịt rắn khô trên than củi, thái nhỏ rồi đem tẩm ướp cùng các gia vị.

    Còn ở phía Bắc Thái Lan, món rắn Tom Yum được chế biến khá cầu kỳ. Rắn được nướng căng phồng, cạo lớp tro bên ngoài, cắt thành khúc và vứt bỏ đầu rồi đem nấu. Trước khi nấu phải tách bỏ túi mật nhưng giữ lại các phần nội tạng khác của con rắn.

    Món canh rắn ở Thái Lan có thể khiến thực khách mê tít bởi sự hòa quyện của rất nhiều hương vị: tỏi, rau răm, lá chanh, riềng, sả, hành tây, ớt, lá bạc hà… Trước khi ăn có thể cho thêm dịch từ túi mật của rắn và cảm nhận thêm vị đắng của nó.

    Rắn ném lửa: Đôi khi bắt được rắn mối mà không có đầy đủ điều kiện để chế biến thì có thể ăn xổi bằng món rắn mối nướng mọi.

    Món này không cần làm da, mổ bụng, chỉ đập chết con rắn mối rồi ném vào lửa rơm, đợi cho chín vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt thì lấy ra, cạo sạch tro than, bỏ ruột, bẻ từng khúc ăn với muối hột và ớt xanh cũng ngon đáo để.

    Rắn xúc bánh đa: Vàng giòn màu nghệ, thơm lừng mùi tỏi, sả, ớt. Rắn được bằm hoặc xay nhuyễn, tỏi khử, xào rắn trên lửa lớn đều. Lá chanh và lá điều non thái mỏng, rải đều trên mặt. Ăn kèm với món này có bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên. Đây là món đủ những “cay, đắng, ngọt, bùi, chua, chát…”.

    Rắn xé phay: Rắn chặt khúc, hấp trong nồi áp suất. Sau đó rút xương thái mỏng, trộn với ngó sen, chanh, củ hành tây và rau răm.

    Rắn xào lăn: Rắn chặt khúc, hấp kỹ, rút xương, xào cùng hành tây, nấm mèo. Trình bày trên đĩa gồm có: vắt bún tàu lót ở bên dưới, thịt rắn, rải rau ôm đậu phộng trên cùng. Rắn dậy mùi hành, cà ri và ngũ vị. Ăn nóng

    Chả rắn chiên hột gà: Rắn xay nhuyễn, ướp tiêu hột, bột ngọt, đường, muối, trộn đều. Hột gà đánh đều, nhúng viên thịt rắn đã chiên vào trứng, nhúng tiếp vào chảo dầu đang sôi để tạo độ dính. Ăn… chấm với muối tiêu chanh, rất “tuyệt vời”.

    Rắn hầm sả: Rắn được hầm mềm chung với sả cây đập dập và củ cải trắng, gừng xắt lát; sau đó rút xương và nêm thêm đường, ớt khô, mỡ, tỏi. Nước chấm với món này là mắm sả. Rắn hầm sả thơm ngon hơn các loại thịt thường ăn hằng ngày rất nhiều. Nếu được ăn rắn hổ đất lại càng bổ, mát và ngủ khỏe. Làm thịt rắn hổ đất, người ta chỉ bỏ phần đầu và nội tạng rồi chặt từng khúc 7-8cm cho vào xoong nước. Bắc xoong lên bếp, thêm sả càng nhiều càng ngon. Nước cốt hầm sả bổ và ngọt lựng, hương sả và mùi thơm thịt rắn kích thích cả khứu giác và vị giác thực khách.

    Rắn tiềm thuốc Bắc: Là món bổ nhất trong các món rắn. Rắn được tiềm với chín vị thuốc Bắc có công dụng chống đau nhức và là vị thuốc mát. Rắn tiềm được để trong lẩu và đặt trên lửa nhỏ, sôi liu riu. Hương thuốc Bắc tỏa nghi ngút, vị hơi nhẫn và ngọt, thịt rắn đủ mềm.

    Cháo rắn đậu xanh: Là món thường được ưa thích nhất trong thực đơn rắn. Cháo thơm vừa có vị bùi của đậu xanh, dẻo của nếp và vị ngọt của thịt rắn.

    Rắn nhồi thịt: Món này dành riêng cho dân nhậu thật “xiềng” thịt rắn (món này không làm với rắn hổ). Rắn sau khi được chặt đầu, tuột da cho khéo để còn nguyên bộ da không rách. Thịt rắn đem xay nhuyễn với thịt heo ba chỉ, nấm mèo, bún tàu, hột vịt; rồi sau đó nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt trộn đều. Nhồi hỗn hợp này lại vào da rắn rồi đem hấp. Sau cùng là chiên cho thật giòn rồi lắp đầu rắn vào. Không ít các bà đã phải hốt hoảng… bỏ chạy khi món này được dọn trên bàn ăn!

    Cách làm thịt rắn hầm sả

    Từ thịt rắn người ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, như nem rắn, cháo rắn nấu đậu xanh, xương rắn chiên bơ, rắn hấp thuốc bắc, rắn xào lăn…

    Món Rắn hầm sả nguyên liệu có thể dùng như: Rắn hổ đất, rắn ri voi , rắn bông sung… tùy loại. Dùng 1 con độ 700 – 800gr.

    – Sả: 6 cọng

    – Củ sen: 250gr; sữa đậu nành: 1 xị , nấm thơm: 100gr

    – Rau ăn kèm: cải xanh, cải tần ô hoăc cải ngọt.

    – Gia vị để nêm: Đường phèn, bột ngọt, nước mắm, muối, một ít nước mắm tôm lọc trong, tiêu xay, củ hành hay gốc hành lá, rau răm hay lá chanh non hoặc ngò gai 1 ít.

    – Nước để nấu: Nước dừa tươi, nước súp hay nước lạnh.

    Cách làm: Một trong các loại rắn, kể cả rắn mối, sơ chế sạch, rút ruột chứ không mổ phanh vì rút ruột thịt mềm và giữ được độ ngọt, hương vị đặc trưng của loài rắn, xong để nguyên con cho vào xoong nước dừa tươi dằn 1 ít muối sả độ 2 cọng, đập dập cắt khúc, đun nước dừa sôi luộc rắn chín độ 50-60% vớt ra chặt khúc dài độ 2 đốt tay.

    Nước dừa luộc rắn lúc nãy hòa thêm 1 ít nước dừa tươi, sả đập dập cắt khúc, gừng xắt sợi, xả phi, củ sen gọt bỏ vỏ đề nguyên củ luộc riêng trong xoong nước có dằn 1 ít giấm muối, củ sen chín vớt ra, xắt lát hơi dày, nấm rơm sơ chế sạch… tất cả cho vào xoong nhỏ hay lẩu, đun sôi, cho thịt rắn vào, sữa đậu nành, nêm nếm vừa ăn, rải 1 ít rau răm hành gốc hay hành củ. Ăn nóng.

    Nước Chấm: Nước mắm sả tỏi ớt.

    còn nữa…

    Nguyễn Nam (s/t)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Rắn Mối Nấu Chao Hấp Dẫn, Thơm Ngon
  • Mẹo Sử Dụng Rượu Nấu Món Ăn Ngon
  • Kỹ Thuật Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon, Nhiều Rượu
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon Trên Đất Việt
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100