Top 11 # Xem Nhiều Nhất Rau Câu Tươi Làm Món Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Rau Câu Nấu Nước Dừa Tươi

Tổng thời gian nấu: 60 phút

Số người ăn: 4

Loại bữa ăn: Món Tráng Miệng

Chế độ ăn: 80/20, Chay Một Phần, Chay Toàn Phần, Thực Dưỡng.

A. Dinh Dưỡng

Rau câu dừa tươi là một món tráng miệng đơn giản, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là trẻ em vì vị ngọt dịu và hương thơm của dừa tươi và các loại nguyên liệu, tạo ra một món ăn nhiều hương vị qua các lớp rau câu.

1. Thành phần dinh dưỡng

Vì đây là món tráng miệng nên dinh dưỡng không nhiều, chỉ có ưu điểm hơn so với các loại rau câu khác ở 2 điểm:

Sử dụng ít đường và loại đường sử dụng là đường thốt nốt cô đặc – loại đường vẫn còn nhiều vi khoáng tốt cho sức khoẻ, đỡ hại hơn so với đường kính tinh luyện thông thường.

Màu thực phẩm tự nhiên từ các loại thực phẩm có tính oxy hoá cao như ca cao nguyên chất, bạc hà, củ dền đỏ.

2. Phương pháp chế biến

1. Nguyên liệu

1 gói rau câu con cá

2 trái dừa tươi

1 hộp nước cốt dừa hữu cơ hoặc nước cốt dừa tươi từ 2 trái dừa khô

Làm màu thực phẩm tự nhiên: 1 củ dền đỏ nhỏ, 2 muỗng cà phê ca cao nguyên chất + 1 muỗng cà phê bột bạc hà, 10 quả dâu tằm khô.

Đường thốt nốt cô đặc 50g.

Bước 1 – Chuẩn bị:

Bột rau câu đổ vào nồi lớn, pha với nước lọc và nước từ 2 trái dừa tươi. Tổng cộng khoảng 1,5-2.0 lít.

Bắt đầu khoáy đều trên bếp lửa mức trung bình.

Trong thời gian đó, chuẩn bị nguyên liệu vào 4 chén nhỏ:

Chén 1: Cơm dừa thái nhỏ.

Chén 2: Nước cốt củ dền đỏ. Củ dền thái nhỏ rồi đổ nước sôi vào, trộn đều lọc lấy nước cốt mà đỏ.

Chén 3: Nước dâu tằm màu rượu vang. Dâu tằm dầm nhuyễn với nước sôi.

Chén 4: Bột ca cao nguyên chất và bột bạc hà.

Lưu ý quan trọng: Vì rau câu dừa tươi rất dễ đông nên luôn cần một người khoáy đều tay ở mức lửa nhỏ. Nếu thấy nước sôi quá thì giảm bớt lửa. Nếu thấy dấu hiệu vón cục thì tăng lửa lên xíu.

Khi dung dịch rau câu sôi khoảng 5 phút, chúng ta cho đường thốt nốt vào, khoáy đều, thử độ ngọt. Nếu vừa miệng rồi thì bắt đầu quá trình đổ rau câu vào khuôn.

Chuẩn bị một tô trung gian để pha dung dịch rau câu và các chén màu và nguyên liệu tự nhiên. Bắt đầu từ bây giờ Tân dùng khái niệm “Vá” tương đương 1 muỗng múc canh.

Cho 3-5 vá dịch rau câu vào tô trung gian, đổ nước cốt dừa và chén dừa thái nhỏ vào. Trộn đều bằng muỗng và đổ vào các khuôn.

Vì một gói bột rau câu con cá pha được tối đa 3 lít nước, mà ban đầu Tân chỉ pha với 1.5-2.0 lít nên rau câu sẽ đông nhanh. Tính toán thấy nếu đổ 4 khuôn thì khi đổ hết một lượt thì khuôn đầu tiên cũng đã đông được bề mặt. Có thể đổ lớp tiếp theo được.

Rửa sạch muỗng và tô trung gian và tiếp tục đổ các lớp màu tiếp theo theo sở thích của bạn.

Lưu ý: Các chén màu củ dền đỏ và dâu tằm vì là dung dịch nên có thể làm độ ngọt rau câu dừa tươi giảm đi. Bạn hãy cân nhắc thử lại độ ngọt.

Mẹo: Nếu bạn đổ lớp quá dầy, có thể cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh giữa các lớp rau câu, hoặc có thể dùng quạt để thổi trực tiếp để rau câu mau đông.

Bước 3 – Thưởng thức:

Sau khi đổ xong hết, nếu bạn:

Muốn dùng rau câu dừa tươi ngay sau khi ăn, hãy bỏ 1-2 khuôn trên ngăn đá.

Muốn để ăn từ từ, hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, tầng thực phẩm sạch.

Nếu bạn thích rau câu dai, bạn hãy sử dụng bột rau câu dừa thay vì rau câu con cá.

Các loại màu thực phẩm tự nhiên khác phù hợp làm rau câu: Màu cam từ cà rốt, màu xanh lá từ các bột đông khô của kale/cần tây, màu xanh dương từ hoa đậu biếc, …

Món rau câu nước dừa là một trong những món tráng miệng khoái khẩu của Tân từ nhỏ đến giờ, ưu điểm:

Làm một lần ăn nhiều bữa.

Là một trong số những món tráng miệng ít đường nhất

Đúng chuẩn bữa ăn 80/20.

♣ Đánh giá: 8/10 điểm.

Cách Làm Thạch Sữa Chua Nhiều Màu, Thạch Rau Câu Dẻo Từ Sữa Tươi

Nguyên liệu làm thạch sữa chua

Sữa tươi: 200 ml

Sữa chua lên men: 40 gram

Bột thạch rau câu: 10 gram

Siro hoa quả: 3 – 4 loại tuỳ chọn

Đường kính: 100 gram

Cách làm thạch sữa chua

Chuẩn bị chừng 1,3 lít nước sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp đun. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem trộn kỹ bột thạch rau câu với đường kính trắng. Nước sôi, bạn từ từ đổ hỗn hợp đã trộn vào nồi.

Khuấy nồi thạch rau câu nhẹ và đều tay. Khi thạch đã trong, bạn hạ nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy cho đến khi thạch sánh lại thì tắt bếp. Giữ cho hỗn hợp nóng ở dạng lỏng sánh.

Múc phần thạch nóng ra các khay hoặc bát khác nhau. Khi thạch vẫn còn nóng, bạn từ từ nhỏ những giọt siro màu đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy cho tan đều. Chờ cho tới khi thạch nguội bớt, bạn cho phần nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi thạch trong tủ lạnh đã đông hẳn (mất khoảng 30 – 45 phút), bạn lấy thạch ra ngoài. Dùng dao xắt thạch thành những miếng nhỏ hoặc tuỳ theo hình thù mà bạn thích. Bảo quản phần thạch dư trong ngăn mát khi chưa dùng đến.

Cho phần sữa chua vào ly. Tiếp theo, bạn cho phần thạch rau câu màu đã thực hiện lên trên. Cuối cùng, bạn thêm đá bào vào sau đó trộn đều là đã có thể thưởng thức món thạch rau câu sữa chua tuyệt ngon rồi.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể cho trực tiếp sữa chua vào thạch rau câu khi thạch còn đang nóng và ở dạng lỏng. Cách này tuy không cảm nhận rõ vị sữa chua song cũng là một gợi ý mà các bạn có thể thử

Công thức làm sữa chua thưởng thức kèm thạch rau câu

Món thạch rau câu sữa chua ngon chuẩn vị là khi bạn có được những hũ sữa chua ngon, men chuẩn. Muốn có được những hũ sữa chua như vậy, bạn có thể tham khảo công thức sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa tươi có đường: 1 lít

Nước sôi: 1 lít

Sữa chua: 2 hộp

Sữa đặc: 1 lon

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha chế. Trước tiên, bạn đem hoà tan lon sữa đặc với một lít nước sôi. Chừng khoảng 2 phút sau, bạn cho tiếp phần sữa tươi có đường vào khuấy cùng. Khuấy đều tay, liên tục cho các phần sữa tan hết và nguội bớt.

Khi sữa còn hơi âm ấm, bạn đổ hai hộp sữa chua vào chung và lại tiếp tục khuấy cho đều. Ở công đoạn này, nếu muốn sữa chua nhanh chua hơn thì bạn có thể cho thêm khoảng nửa hộp sữa chua nữa.

Bước 2: Lên men sữa chua. Cho phần sữa đã pha chế xong vào các hũ đựng sữa chua mà bạn đã chuẩn bị. Đậy nắp kín các hũ lại và cho vào nồi cơm điện. Tiến hành ủ sữa chua trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng.

Muốn sữa chua lên men nhanh hơn, bạn có thể đem phơi nắng nồi cơm điện chừng 1 – 2 tiếng trong quá trình ủ. Khi sữa chua đã thành phẩm, đem bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Yêu cầu của món sữa chua sau khi thực hiện đó là sữa đặc, hơi sánh mịn, có vị chua thanh và ngọt nhẹ. Nếu sữa vẫn còn lỏng, không có dấu hiệu lên men thì tức là quá trình ủ hoặc pha chế không đạt yêu cầu.

Trong những ngày hè nóng nực, cách làm sữa chua hay cách làm thạch sữa chua chính là bí quyết giúp tăng cường đề kháng cơ thể, giải nhiệt hiệu quả.

Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công hai công thức trên để dành những món ngon ngày hè cho bạn bè, người thân.

15 Phút Làm Rau Câu Dừa, Rau Câu Phô Mai Và Rau Câu Trái Cây Cực Đỉnh

1. Rau câu trái dừa

+ 3 trái dừa xiêm

+ 1 hũ nước cốt dừa (bạn có thể mua dừa bào về và tự vắt)

+ 1 gói bột rau câu dẻo (mua loại 25g/ gói)

+ 10gr đường kính trắng

+ 10ml sữa tươi

+ 1 ống vani

Cách làm rau câu dừa

– Bước 1: Chặt ngang khoảng 1/4 trái dừa và lấy nước. Dùng nước này hòa tan với ½ bát nước lọc và bột rau câu. Sau đó đun với lửa vừa trên bếp. Trong lúc đun nên dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không đóng váng.

– Bước 2: Chia đôi phần rau câu vừa nấu. Một nửa đem hòa với nước cốt dừa vắt được và đun sôi. Trong lúc đun, cho thêm sữa tươi và ½ chén nước lọc. Nửa rau câu còn lại tiếp tục đun và cho thêm ít vani tạo mùi hương.

– Bước 3: Sau khi trái dừa đã chặt thật khô ráo. Bạn giữ lại phần nắp của mỗi trái. Dùng rau câu nước dừa và vani rót vào mỗi trái dừa. Khi lớp này nguội và hơi se mặt, bạn rót tiếp phần rau câu nước cốt dừa lên trên mặt. Đợi toàn bộ nguội hẳn, bạn đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Dùng rau câu trái dừa khi mát sẽ ngon hơn.

Lưu ý: trong lúc đợi lớp rau câu nước dừa và vani nguội, bạn nên tiếp tục nấu phần rau câu nước cốt dừa trên bếp thật nhỏ lửa và khuấy liên tục để rau câu không đóng lại. Thao tác thật nhanh để có phần rau câu đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm: Rau câu trái dừa có vị thanh mát tự nhiên của nước dừa và vị béo ngậy của lớp rau câu nước cốt dừa trên mặt. Sự hài hòa giữa thanh và béo sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vị tươi ngon của món ăn.

2. Rau câu phô mai

Nguyên liệu

+ Sữa tươi không đường: 200ml

+ Bột rau câu loại giòn hoặc dẻo: 25gr

+ Phô mai: 3 miếng (tương đương 30gr)

+ Siro vị dứa: 20ml

+ Đường kính trắng: 100gr

+ Khuôn làm đá

Cách làm rau câu phô mai

– Bước 1: Hòa tan bột rau câu trong 1 lít nước. Khi bột rau câu tan, đun trên bếp với ngọn lửa vừa và khuấy đều tay. Trong lúc sôi, cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đều thêm 3 phút.

– Bước 2: Cắt phô mai thành hạt lựu vừa ăn và cho vào từng khuôn.

– Bước 3: Chia đôi rau câu thành 2 phần: một để nguyên và một pha với 20ml siro dứa.

– Bước 4: Rót râu câu vào tất cả các khuôn đã có phô mai. Mỗi phần rau câu xanh, trong có được chỉ nên rót riêng, không trộn lẫn.

– Bước 5: Khi thấy bề mặt rau câu se lại và nguội hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng sau 3 tiếng.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế vị siro dứa bằng tất cả những vị khác mà bạn thích như trà xanh, dâu, cam…

Yêu cầu thành phẩm: Rau câu trong có thể nhìn thấy lấp ló những miếng phô mai trắng lẩn trong thạch. Khi ăn, phô mai béo ngậy vỡ tan trong miệng hòa cùng âm thanh dai giòn rất thú vị của rau câu.

3. Rau câu trái cây

Nguyên liệu

+ Bột rau câu loại dẻo: 1 gói (25g)

+ 1 hũ nước cốt dừa

+ 300gr đường kính trắng

+ 1 trái dừa xiêm

+ Các loại trái cây: dâu, xoài, mít, nho…: mỗi loại 150gr

+ Khuôn làm đá hoặc khuôn dành riêng để làm rau câu

Cách làm rau câu trái cây

– Bước 1: Hòa tan bột rau câu với đường, nước dừa và 1 lít nước lọc.

– Bước 2: Đun nước rau câu đã hòa tan trên ngọn lửa vừa và khuấy đều liên tục cho đến khi sôi.

– Bước 3: Cho nước cốt dừa và nồi đang đun thêm khoảng 5 phút. Nếu thấy bọt nên vớt bỏ để rau câu thành phẩm được trong.

– Bước 4: Nạo dừa từ trái dừa đã bổ lấy nước và rắc vào đáy mỗi khuôn. Sau đó, xếp các miếng trái cây vào cùng. Nếu bạn muốn mỗi khuôn là hỗn hợp trái cây có thể cho mỗi loại một miếng. Nếu không, hãy để một khuôn mang một vị trái cây riêng.

– Bước 5: Rót rau câu vào mỗi khuôn đã xếp sợi dừa và trái cây.

– Bước 6: Đợi rau câu nguội và se mặt cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Yêu cầu thành phẩm: Rau câu ngọt vừa, thơm phức mùi trái cây và ngậy béo vị nước cốt dừa.

Với 3 cách làm rau câu rất được ưa chuộng này, bạn có thể lần lượt chinh phục trái tim yêu ẩm thực của mọi thành viên trong gia đình.

Theo YT

Bột Rau Câu Dẻo Là Gì ? Cách Nấu Thạch Rau Câu Dẻo Đơn Giản Nhất

Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa bột rau câu dẻo và rau câu giòn. Đâu là sự khác biệt giữa hai loại bột này?

Sự khác nhau giữa bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

Bột rau câu dẻo thường nấu sẽ có màu sắc trong suốt, có độ dẻo và thường dùng loại này để nấu với các nước cốt trái cây như pha cùng cà phê, lá, socola để tạo nên nhiều màu sắc khác nhau.

Còn đối với bột rau câu giòn, đây là một dạng rau câu có độ đông đặc. Khi nấu thì rau câu có độ giòn, ăn có cảm giác sần sật ngon miệng.

Cách nấu thạch rau câu dẻo đơn giản tại nhà

+ Cách nấu thạch rau câu dẻo với nước dừa

Cách nấu thạch rau câu dẻo với nước cốt dừa

Gói rau câu Sóc Vàng: 1 gói / 12gr Đường cát trắng: 200g Nước cốt dừa 3 quả dừa xiêm 10ml sữa có đường 2 ống vali Khuôn làm rau câu

Đầu tiên, chặt dừa lấy nước rồi bổ đôi, nạo cơm dừa thành sợi. Sau đó, khuấy tan gói nước dừa vào nước lạnh sao cho tới 2 lít nước. Tiếp tục, trộn đều bột rau câu với đường.

Sau đó, đun sôi trên bếp hỗn hợp bột rau câu Sóc Vàng và đường vào. Đun sôi đến khi đường và rau câu tan hết rồi tắt bếp. Bạn múc một nước lượng nước vào nồi vào một nồi khác.

Ở phần nước rau câu này, bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều với nước lạnh và cho sữa tươi vào, rồi tiếp tục đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, bạn bật lửa nhỏ và cho thêm đường vào cho vừa miệng. Khi đường tan hết thì tắt bếp.

Phần rau câu còn lại, bạn cho vào 2 ống vani và ít dừa nạo. Để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng, bạn đổ vào khuôn làm rau câu.

+ Nguyên liệu

Đợi một khoảng 10 -15 phút, để biết rau câu đông bạn chỉ cần sờ lên và không bị bể hay chảy nước thì bạn tiếp tục nhẹ nhàng đổ tiếp tục phần rau câu pha nước cốt dừa và sữa tươi vào. Tiếp tục chờ, để rau câu đông lại, có thể thêm đá vào để ăn hoặc bỏ vào trong tủ lạnh.

Cách nấu thạch rau câu dẻo nhiều ngũ sắc

Gói rau câu Sóc Vàng: 1 gói / 12gr 1 ống vani 1 gói sữa dâu 1 gói cafe Lá dứa Nước cốt dừa Nước lọc

+ Cách nấu thạch rau câu dẻo với nhiều màu sắc

Trước tiên, bạn chặt trái dừa dùng dao nạo thành sợi và cắt nhỏ. Lấy cái nồi nhỏ, cho vào nồi 2 lít nước lọc rồi cho bột rau câu Sóc Vàng. Sau đó, bạn khuấy đều cho tan hết, sau đó cho dừa cạo vào. Tiếp tục, bắt nồi đun sôi khoảng 5 phút chia thành 5 phần bằng nhau.

Khi bột rau câu đang nóng, mỗi phần bạn cho một hương vị và khuấy đều. Bắt đầu từ sữa dâu, bột cà phê, lá dứa, nước cốt dừa để tạo màu. Cuối cùng, bạn lấy khuôn làm rau câu và nhanh tay múc phần nước rau câu vào phần khuôn tùy vào sở thích. Chờ rau câu nguội bớt rồi cho vào trong tủ lạnh 1-2 tiếng để thưởng thức được ngon hơn.

Nên mua bột rau câu dẻo ngon ở đâu chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cửa hàng chuyên cung cấp bột rau câu dẻo để người tiêu dùng lựa chọn. Bạn có thể mua ở sản phẩm này ở nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay các cửa hàng làm bánh.

Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm chất lượng, uy tín và ngon thì không hề đơn giản. Một trong những sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng là bột rau câu Sóc Vàng – Công ty Cổ phần phát triển công nghệ thực phẩm Nam An.

Đến với Nam An, bạn không cần bận tâm đến chất lượng sản phẩm hay hàng nhái như trên thị trường. Bởi sức khỏe của khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi hướng tới.

Bột rau câu nguyên chất Sóc Vàng