Top 12 # Xem Nhiều Nhất Rau Muống Xào Phô Mai Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Thạch Phô Mai, Thạch Rau Câu Phô Mai Ngon Dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Làm thạch phô mai trà xanh: bột trà xanh (2 thìa cafe), bột rau câu dẻo (10 gram), phô mai (50 gram), đường cát trắng (200 gram), khuôn tạo hình thạch

Làm thạch phô mai trà sữa: Trà túi lọc (1 gói), sữa đặc có đường (100 ml), bột rau câu (5 gram), đường kính trắng (50 gram), phô mai (30 gram), khuôn tạo hình thạch

Cách làm thạch phô mai

Các bước làm thạch phô mai trà xanh

Bước 1: Làm thạch rau câu trà xanh

Trộn đều đường với bột rau câu cho thật kỹ. Sau khi trộn xong, bạn hoà tan hỗn hợp này vào khoảng 800 ml nước cho đến khi hỗn hợp tan hết thì cho vào nồi và đặt lên bếp. Bật bếp ở chế độ nhỏ lửa và đun sôi hỗn hợp, vừa đun bạn vừa khuấy kỹ để nồi thạch không bị khê ở cạnh và ở đáy.

Tiếp tục đun cho đến khi thạch trong lại thì tắt bếp. Cho 2 thìa cafe bột trà xanh đã chuẩn bị trước đó vào khuấy cho tan. Khuấy xong, bạn vẫn tiếp tục giữ nồi trên bếp để đảm bảo nồi nóng, như vậy thì thạch rau câu mới không bị đông.

Bước 2: Làm thạch phô mai trà xanh

Xắt miếng phô mai thành từng viên nhỏ rồi cho vào các chiếc khuôn để tạo hình thạch. Làm xong công đoạn này, bạn dùng thìa múc phần thạch trà xanh đổ phủ lên viên phô mai. Xong xuôi, bạn cho khuôn thạch này vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau khoảng 2 tiếng để lạnh, bạn nhấc khuôn thạch ra và lấy các viên thạch. Lúc này, bạn đã có được những viên thạch trà xanh phô mai cực ngon để thưởng thức rồi.

Các bước làm thạch phô mai trà sữa

Bước 1: Nấu thạch rau câu phô mai

Cùng như cách nấu thạch rau câu trà xanh, ở công đoạn đầu tiên, bạn cũng đem bột rau câu và đường trộn kỹ với nhau. Tiếp theo, bạn cho phần bột này vào hoà tan với 500 ml nước ở trong nồi.

Đặt nồi lên bếp và bắt đầu nấu rau câu. Khi nồi rau câu bắt đầu sôi, có bóng bọt và trong lại thì bạn tắt bếp. Lưu ý là bạn vẫn cần giữ nóng rau câu để đảm bảo thạch rau câu không bị nguội và đông.

Trong lúc này, bạn sẽ cắt nhỏ các miếng phô mai thành nhiều viên. Cho những viên phô mai này vào khuôn làm thạch sau đó múc phần thạch trong đổ lên. Thực hiện xong công đoạn này, bạn cho khuôn thạch rau câu phô mai và ngăn mát tủ lạnh để đông.

Bước 2: Pha trà sữa

Thời gian chờ cho thạch rau câu phô mai đông lại, bạn sẽ tiến hành bước pha trà sữa. Đun sôi 300 ml nước sau đó cho vào hãm túi trà trong khoảng 10 phút. Hãm xong, bạn nhấc túi trà sang 1 chiếc ly khác rồi lại hãm tiếp với 200 ml nước nguội trong vòng 5 phút nữa.

Cho nước trà lần 2 và lần 1 vào chung với nhau. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ phần sữa đặc có đường vào khuấy cho thật tan. Có thể nêm lại vị ngọt bằng đường nếu bạn thích. Lúc này, bạn đã có được những ly trà sữa đúng vị rồi.

Bước 3: Thưởng thức thạch phô mai trà sữa

Làm thạch rau câu phô mai và trà sữa xong, công đoạn cuối cùng sẽ là phần thưởng dành cho bạn. Lúc này, bạn sẽ lấy khuôn rau câu ra ngoài và trút những viên thạch phô mai vào ly. Tiếp theo, bạn cho trà sữa vào cùng, khuấy đều và thêm đá để thưởng thức.

Như trên có đề cập, cách làm thạch phô mai không khác nhiều so với các công thức làm thạch kiểu truyền thống. Đặc biệt với món thạch này, bạn còn có thể biến tấu làm nhiều vị để thưởng thức đấy ạ.

Rau Câu Phô Mai Trà Xanh Và Rau Câu Phô Mai Việt Quất Béo Thơm Mát Lạnh

A. PHẦN FLAN

1. Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng gà: 7 cái

Sữa đặc có đường: 185 g (nửa lon thiếc)

Kem phô mai (cream cheese): 95 g

Mascapone: 90 g

Kem sữa (whipping cream): 210 g

Sữa tươi không đường: 350 g

Chiết xuất vani: 5 g

2. Cách làm

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa đặc lòng đỏ.

Đánh tan lòng đỏ rồi trộn thật đều với sữa đặc, để sang một bên.

Bước 2: Nấu kem sữa phô mai

Cho cùng 1 lúc cream cheese, mascapone, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese và mascapone tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay.

Bước 3: Nấu kem flan

Cho từ từ hỗn hợp sữa đặc và lòng đỏ ở Bước 1 vào hỗn hợp kem sữa phô mai ở Bước 2, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có.

Bắt hỗn hợp vừa rây mịn lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại.

Lấy 950 g nước rau câu ở Phần D đổ vô phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

Giữ hỗn hợp rau câu flan trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

Bước 4: Nấu nước rau câu flan

B. PHẦN TRÀ XANH

Bột matcha: 10 g

Sữa tươi không đường: 100 g

1. Nguyên liệu

2. Cách làm

Cho bột matcha vào sữa tươi rồi khuấy đến khi bột tan hoàn toàn, lược qua rây rồi để sang một bên.

Bước 1: Pha bột matcha

Lấy 950 g nước rau câu ở Phần D ra một cái nồi rồi đổ Bước 1 vào, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp đều đẹp.

Giữ hỗn hợp rau câu trà xanh trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

Bước 2: Nấu nước rau câu trà xanh

C. PHẦN VIỆT QUẤT HẠT CHIA

1. Nguyên liệu

2. Cách làm

Việt quất rửa sạch ngâm muối khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước lọc lần nữa cho sạch rồi xay nhuyễn nhất có thể.

Bước 1: Xay nhuyễn việt quất

Lấy 950 g nước rau câu ở Phần D ra một cái nồi, cho hạt chia vào khuấy đều rồi múc một ít đổ vào chén việt quất xay nhuyễn, khuấy phần này tan đều rồi đổ ngược vào nồi nước rau câu, việc làm này mục đích để việt quất dễ hòa tan hơn trong nước rau câu.

Giữ hỗn hợp rau câu việt quất trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào ly.

Bước 2: Nấu nước rau câu việt quất

D. PHẦN RAU CÂU

Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25 g

1. Nguyên liệu

Ngâm với 2,5 lít nước lọc trong 2 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước, bình thường mình chỉ ngâm 1 tiếng thôi, nhưng hôm qua do bận việc đột xuất nên để ngâm tới 2 tiếng mới nấu, vậy mà kết quả đẹp mê ly, để trong tủ lạnh cả ngày không ra miếng nước nào, ngoài hơi lạnh của tủ bám vô thôi.

Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác nha!

Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường vô khuấy đến khi đường tan là xong.

Bước 2: Chia nước rau câu thành 3 phần như bằng nhau rồi thêm vào phần flan, trà xanh và việt quất hạt chia như hướng dẫn ở mỗi phần.

2. Cách làm

Đổ lần lượt từng lớp rau câu flan – rau câu trà xanh/ rau câu việt quất vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người.

E. TRANG TRÍ RAU CÂU

Những lưu ý để có được bánh rau câu đẹp:

Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.

Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.

Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp không tì vết như hình mẫu. Sau khi đổ hết các lớp thì đem để tủ lạnh tầm 2 tiếng hoặc đến khi lạnh rồi măm măm thôi.

F. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)

Thông tin sản phẩm

Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

Rau muống : 1 bó

Tôm tươi : 100g

Tỏi : 1 tới 2 tép

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

3. Thành phẩm món ăn

Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì Cho Bé

Riêng về canxi, với cùng trọng lượng thì hàm lượng trong phô mai cao gấp 6 lần trong sữa, lại chứa vitamin D nên có tác dụng tốt cho hấp thu canxi vào xương. Ngoài ra, phô mai tốt cho sức khỏe của răng vì nó tạo ra kiềm, giúp giảm độ axit ở miệng, giúp ngăn chặn sâu răng.

Vì vậy, nếu trẻ ngại uống sữa, thích dùng phô mai thì các mẹ có thể cho bé dùng thay thế, khoảng 60 g phô mai mỗi ngày sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng tương tự như uống 400 ml sữa.

Tuy nhiên, phô mai còn giàu cả cholesterol, không có lợi cho sức khỏe. Phô mai cũng rất nghèo chất sắt. Vì vậy, cho trẻ ăn liên tục, ép trẻ ăn phô mai hàng ngày cũng không phải là điều tốt các mẹ nên làm, mẹ nên cho các bé ăn đúng cách để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

Khi nào nên cho bé ăn phô mai?

Do phô mai, bơ và các thực phẩm cùng loại được sản xuất từ sữa bò, có khá nhiều quan điểm khác nhau về thời điểm nên cho bé làm quen với phô mai. Các chuyên gia dinh dưỡng ở Anh thì cho rằng, khoảng 6 tháng tuổi là bé có thể ăn được phô mai. Nhưng một số chuyên gia ở Mỹ lại gợi ý, cha mẹ chỉ nên cho bé làm quen với món ăn này khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Ngoài ra, một số ít cho rằng, do phô mai thuộc nhóm sản phẩm từ sữa bò nên chỉ an toàn cho bé 1 tuổi trở lên (vì khả năng gây dị ứng cho nhóm bé có cơ địa mẫn cảm với sữa bò).

Mặc dù phô mai được mệnh danh là “vua dinh dưỡng” rất nhiều chất đạm, chất béo và canxi nhưng lại không hàm chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì thế mẹ chỉ nên cho con ăn phô mai như một bữa ăn phụ chứ không thể thay thế hoàn toàn sữa, thịt, cá,… để nấu bột, nấu cháo cho bé.

Với các bé nhỏ, còn đang trong giai đoạn ăn dặm, mẹ có thể nấu cháo với phô mai cho bé ăn. Tuy nhiên cần lưu ý lúc nấu cháo nên để nhiệt độ cháo còn khoảng 70- 80 độ mới nên cho phô mai vào. Vì nhiệt độ quá cao có thể làm mất các vi chất trong phô mai.

Nấu cháo phô mai với rau gì cho bé

1/ Nấu cháo phô mai với cà rốt cho bé

2/ Nấu súp phô mai khoai tây cho bé

3/ Nấu cháo phô mai với khoai lang, hạt sen cho bé

Cách nấu cháo phô mai với khoai lang, hạt sen:Khoai lang gọt vỏ, đem hấp rùi nghiền nhuyễn Hạt sen bỏ lõi đem hấp cùng khoai lang rùi nghiền nhuyễn Cho 1/2 viên phomai vào trộn chung với khoai lang, hạt sen rùi khuấy đều cho tan

4/ Nấu cháo phô mai tôm và bông cải cho bé

Nguyên liệu gồm: 2 miếng phô mai. 200g tôm tươi. 1 bát nhỏ gạo tẻ. 2 thìa café dầu mè 1/2 bông cải xanh, hành tây. Nước dùng gà.

Cách nấu cháo phô mai tôm và bông cải cho bé như sau: – Bước 1: Ngâm gạo khoảng 60 phút cho thật mềm. – Bước 2: Bông cải xanh, hành tây xắt nhỏ. – Bước 3: Phi thơm hành tây + tôm + dầu mè xong cho nước dùng gà + gạo đã ngâm vào đun lửa liu riu khoảng 40 phút. – Bước 4: Sau khi nồi cháo chín, cho bông cải xanh vào nấu tiếp. – Bước 5: Bông cải xanh chín, cho thêm chút phô mai vào nồi cháo, tắt bếp. Múc cháo ra tô và cho bé ăn khi còn ấm nóng.

Những lưu ý khi cho bé ăn phô mai