Top 3 # Xem Nhiều Nhất Rau Muống Xào Tỏi Để Được Bao Lâu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?

Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như sau cả ngày dài, được trở về nhà, ăn bữa cơm mẹ nấu, có rau muống xào tỏi, có canh rau muống luộc. Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ bản thân cảm thấy ấm lòng sau những tất bật ngoài kia.

Rau muống bao nhiêu calo?

Rau muống nói riêng hay các loại rau xanh nói chung đều được biết tới là một món ăn vô cùng “healthy” bởi chúng thì chứa ít calo. Theo như một vài kết quả nghiên cứu, 100g rau muống có chứa khoảng 30 calo.

Con số này thì không cố định bởi lẽ, lượng calo có thể sẽ tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào cách chế biến của bạn. Giống như việc, hàm lượng calo có trong rau muống luộc chắc chắn sẽ ít hơn lượng calo có trong rau muống xào.

Vậy rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Chắc chắn rau muống xào tỏi sẽ là món ăn có lượng calo lớn hơn so với rau muống tươi và rau muống luộc. Để làm nên một rau xào chất lượng chắc chắn sẽ phải có sự góp mặt của nhiều gia vị như tỏi, dầu thực vật và gia vị đi kèm. Đó chính là lý do vì sao, hàm lượng calo có trong rau muống xào tỏi lớn hơn so với rau muống tươi chưa qua nấu nướng.

Lượng calo của rau muống xào tỏi có thể lên tới 40 – 45 calo. Tuy nhiên, đây không phải là một con số đáng lo ngại đối với những ai đang trong quá trình giảm cân hay đối với gymer.

Ăn rau muống có giảm cân được không?

Câu trả lời chắc chắn là có! Rau muống hay hầu hết các loại rau xanh khác đều có thể góp phần, tham gia vào công cuộc giảm cân của bạn. Đó là lý do vì sao, bạn không cần phải lăn tăn đối với việc thêm rau muống vào trong thực đơn dinh dưỡng của mình cùng.

Một vài món ăn tuyệt vời từ rau muống

Ngoài rau muống luộc, rau muống xào, bạn hoàn toàn có thể vào bếp và chế biến thêm nhiều những món ăn bổ dưỡng khác từ rau muống. Bữa cơm gia đình sẽ có sự góp mặt của nhiều những món ngon khác nhau từ rau muống, thay đổi bữa thường xuyên.

Đặc biệt, những món ăn này cũng phù hợp với những ai đang trong quá trình giảm cân. Vào bếp ngay thôi!

Rau muống om đậu phụ

Đây chắc chắn vẫn là một món ăn còn khá xa lạ đối với nhiều người thế nhưng không sao cả, biết trước hay biết sau vẫn còn tốt hơn rất nhiều so với việc không biết. Rau muống om đậu phụ không những phù hợp với những người đang ăn theo chế độ giảm cân mà còn thích hợp với những ai đang ăn chay.

Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu oliu vào, đợi cho tới khi dầu nóng thì đổ rau muống vào xào qua cho tới khi rau ngót lại

Sau khi rau ngót lại, đổ một lượng nước vừa phải theo nhu cầu của bạn và đợi sôi

Sau khi nước sôi thả đậu phụ và cà chua vào cùng lúc

Thêm gia vị và chờ sôi lại là có thể mang ra thưởng thức

Bước 2: Tiến hành nấu rau muống om đậu

Canh rau muống nấu ngao

Nói tới các món canh được chế biến từ rau muống thì rau muống nấu ngao chính là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn nữa. Rau muống nấu ngao là một món ăn không những dễ chế biến mà còn rất ngon, rất bổ dưỡng.

Rau muống cho vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm vào trong nước đá để rau luôn giữ được độ giòn ngon

Nước sốt sẽ bao gồm: 2 thìa nước mắm, 1 chút muối, đường, chanh, ớt và nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn

Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô vừa đủ sau đó đổ nước sốt vào và trộn đều lên

Rắc lạc lên trên là có thể thưởng thức rồi

Nguyên liệu:

Cần lưu ý những gì khi sử dụng rau muống?

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt và nộm

Lời kết

Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)

Thông tin sản phẩm

Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

Rau muống : 1 bó

Tôm tươi : 100g

Tỏi : 1 tới 2 tép

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

3. Thành phẩm món ăn

Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu

Ruốc cá hồi chứa Omega 3 là thành phần quan trọng giúp bé phát triển não bộ và trí nhớ

Cá hồi Nauy tươi là thực phẩm dinh dưỡng, giàu khoáng chất, vitamin đặc biệt là Omega 3. Ngoài các lợi ích mà chất béo Omega 3 này mang lại, cá hồi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết như Vitamin B12, Vitamin A, B6, D,…cùng các nguyên tố cần thiết khác.

Để đặt ruốc cá hồi Nauy tươi: Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất

Bé mấy tháng tuổi ăn được ruốc cá hồi?

Trẻ mấy tháng tuổi thì có thể ăn được ? Trong tất cả các thực phẩm cho bé ăn dặm, Để bé tiêu thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, các mẹ nên cho bé ăn ruốc cá hồi là hải sản được dùng phổ biến nhất. Mẹ có thể cho bé ăn ruốc cá hồi với cháo từ 6 tháng tuổi khi bé bắt đầu ăn dặm, tuy nhiên để tốt nhất, bé vừa hấp thu được chất dinh dưỡng và không thừa chất, các mẹ nên cho bé ăn ruốc cá hồi vào tháng thứ 7 là tốt nhất. ba bữa/ tuần cách ngày.

Đặc biệt trong tất cả các loại hải sản thì ruốc cá hồi là sản phẩm dễ ăn và an toàn nhất cho bé. Các mẹ có thể mua cá hồi Nauy, cá hồi Nhật hoặc cá hồi Sapa cho bé. Tuy nhiên đảm bảo và giá cả hợp lý nhất thì mẹ nên mua cá hồi Nauy hãng Salmar cho bé – đây là hãng cá hồi nổi tiếng Châu Âu với chế độ chăn nuôi cá hồi ở vùng biển Đại Tây Dương với quy trình chăm sóc, chế độ ăn cực kỳ đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé

Cá hồi làm ruốc cực kỳ đơn giản, dễ làm lại không tanh. Ruốc cá hồi vừa thơm ngon lại đủ hàm lượng dinh dưỡng cho bé yêu phát triển và khôn lớn.

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi cho bé – cá hồi Nauy fillet tươi

Bạn có thể tham khảo cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm tai đây:

Nguyên liệu:

– Cá hồi Nauy fillet tươi: 300 gram

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Gừng tươi: 1 củ nhỏ

Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường giúp làm giảm mùi tanh và giúp khử độc tố trong miếng cá.

Dập gừng thành miếng lát, chà nên mình cá để khử mùi tanh.

Cho cá hồi vào đĩa rồi hấp cách thủy cho tới khi cá chín

Kiểm tra miếng cá còn xương không ( bình thường cá hồi fillet được lọc hết xương )

Cho cá hồi vào cối giã đều để có cá đều, vừa và ngon miệng.

Bật bếp, cho cá hồi đã giã nhỏ lên chảo, thêm 1 chút dầu ăn và chút nhỏ muối, đảo đều

Để ruốc cá hồi nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh ( Nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mỗi lần dùng xong để cá giữ được chất lượng tốt nhất )

Khử tanh cá hồi bằng sữa tươi không đường đồng thời giúp loại bỏ độc tố trong cá

Ruốc cá hồi bảo quản được bao lâu?

Trên thực tế: Có hơn 60% chị em tự làm ruốc cá hồi ở nhà cho bé, mua nguyên liệu về tự làm. Nhưng nhược điểm là nhiều chị em vẫn chưa xử lý được mùi tanh trong cá hồi khiến bé không chịu ăn. Tuy nhiên nhiều chị em xử lý được mùi tanh , nhưng việc điều chỉnh nhiệt độ cũng rất khó khăn để kiểm soát độ ẩm trong ruốc cá hồi. Nếu thời gian sử dụng cá hồi quá nhanh thì rất khó để dùng sản phẩm trong thời gian dài.

Ruốc cá hồi giữ nguyên được độ ẩm và hàm lượng dinh dưỡng – bảo quản trong ngăn đá được trong 3 tháng

Ruốc cá hồi Nauy của Gofood được làm từ 100% cá hồi Nauy tươi hãng Salmar cao cấp. Không chất bảo quản, giữ nguyên hương vị tự nhiên của cá.

Đô ẩm của cá được giữ nguyên, bạn có thể bảo quản tốt nhất trong ngăn đá tủ lạnh, ruốc cá hồi bảo quản được trong 3 tháng.

Ruốc cá hồi của Gofood được khử mùi thanh bằng sữa tươi và gừng vì thế không những sạch mùi tanh, cá được loai bỏ hết độc tố khi ngâm cùng sữa tươi không đường. Sau đó được giã và đảo đều với nhiệt độ phù hợp giữu nguyên hàm lượng dinh dưỡng của ruốc mà không hề mất nước như những loại chà bông khác.

Cháo rau củ ngon lành với ruốc cá hồi cho bé

Bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mỗi khi dùng xong, đóng chặt nắp và sử dụng. Ruốc cá hồi bổ dưỡng và có thể kết hợp cho nhiều món ăn ngon để bé ăn dặm như: Nấu cháo ruốc cá hồi với rau củ, hay ăn kèm cơm trắng rất ngon và tiện lợi.

BỎ TÚI NGAY 3 CÁCH KHỬ MÙI CÁ HỒI THÔNG DỤNG NHẤT ĐỊA ĐIỂM “NỔI DANH” VỚI RUỐC CÁ HỒI CAO CẤP NGON KHÓ CƯỠNG

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Rau Muống Xào Tỏi “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu”

Ở quê tôi, rau muống là loại mọc hoang, được ví như loại rau dại và có mặt khắp nơi trên những cánh đồng. Trong những bữa cơm đơn giản, rau muống vẫn thường xuyên có mặt để làm cho bữa cơm nghèo gia tăng dinh dưỡng. Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn rau muống luộc chấm nước tương vẫn được xem là món ăn quen thuộc. Ngoài ra, rau muống còn được dùng để nấu canh chua, bóp gỏi để làm đổi màu, đổi vị của rau muống ruộng nhà quê. Khác hẳn với rau muống trồng, rau muống ruộng dây to không phân bón, không thuốc, có vị ngọt lành của hương đồng gió nội.

Thời gian gần đây, loại rau muống ruộng một bước trở thành món ngon đối với thực khách thành phố khi mang đi xào tỏi. Một lần đi dự tiệc ở nhà hàng, tôi chứng kiến món rau muốn ruộng xào tỏi được gọi ra hết đĩa này đến đĩa khác cũng bởi khi trên bàn ngập ngụa những thức ăn sang trọng, món rau muống bình dân tự dưng trở nên thanh đạm, chống ngán. Thậm chí, bạn tôi còn tiết lộ: “Chỉ có những người sành ăn mới kêu bằng được loại rau muống ruộng. Bởi rau muống loại này mọc tự nhiên có vị ngọt lành đúng chất hơn rau muống trồng. Tôi buông một câu đùa rằng: “Đây là rau dại ở quê tôi đấy!”

Rau muống ruộng có thể chế biến thành nhiều món ngon nhưng món xào tỏi là được người dùng thích nhất. Hồi đó ở quê, mẹ tôi là người có bí quyết xào tỏi ngon có tiếng. Nhiều lần xào rau muống không được giòn ngon, tôi được mẹ tôi hướng dẫn bí quyết xào rau muống để rau không bị đổi màu, sợi giòn sần sật. Món rau muống ấy đi theo tôi trong suốt những năm dài học Đại học. Sau này đi làm, tôi vẫn thường ra chợ tìm cho được rau muống ruộng để trổ tàithết đãi bạn bè. Đối với tôi, rau muống xào tỏi mà tôi học được từ mẹ từ cách chế biến đến cách trình bày ra đĩa không hề thua kém bất kỳ một thợ nấu lành nghề nào.

Để chế biến món rau muống xào tỏi “chuẩn vị”, bạn phải chọn rau muống ruộng thân trắng sợi to. Thông thường, loại rau muống này được người bán hàng phân thành bó nhỏ bày bán quanh các góc chợ. Trước khi mang đi chế biến, bạn ngắt bỏ phần đọt non và phần lá, chỉ sử dụng phần thân. Trước khi mang rau đi xào, bạn cần phải tiến hành bước luộc rau sơ chế để giúp cho rau thêm giòn hơn, xanh hơn. Đây cũng chính là bí quyết cơ bản cần phải thực hiện trước khi chế biến món này.

Trước tiên, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho ít nước cốt chanh vào để khử mủ rau muống. Nước sôi, bạn cho rau muống vào và đảo đều, đợi nước sôi lại lần 2 thì lấy rau muống ra. Trong thời gian luộc rau, bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi để nguội khác, khi vớt rau muống ra bạn cho ngay vào nồi nước ấy, rau nguội vớt ra để cho ráo nước. Kế đến, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, thả tỏi đập dập vào phi cho thơm. Khi tỏi bốc mùi thơm phưng phức, bạn cho rau muống vào và đảo đều thật nhanh tay. Song song đó, bạn cho bột ngọt, đường, muối, nước mắm tầm 2 phút là rau chín sau khi đã thẩm thấu gia vị.

Gắp rau ra đĩa cho tỏi lên trên mặt, rắc ít hạt tiêu xay nhuyễn, món rau muống xào của bạn sẽ tự nhiên phảng phất một mùi thơm khó cưỡng. Rau mống xào chuẩn vị khi chín có màu xanh bắt mắt, sợi rau giòn sần sật ăn hoài mà vẫn cảm thấy ngon. Món ăn này dù đơn giản nhưng nếu biết cách chế biến, đảm bảo bạn sẽ làm cho thực khách hài lòng bởi rau muống xào tỏi dễ đưa cơm, thoang thoảng mùi tỏi rất bắt vị.

Cùng Danh Mục :

Comments