Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Chân Chó Cho Mẹ Thêm Sữa Sau Khi Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Rang Hàn Quốc Cho Mẹ Sau Sinh
  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bầu
  • Ốc móng tay xào rau muống là món ăn giàu chất dinh dưỡng, lại thơm ngậy giòn bùi rất đưa miệng. Món này thực hiện khá cầu kỳ, tuy nhiên thành phẩm của nó lại khiến cho bất cứ người nào khi thưởng thức cũng cảm thấy hài lòng.

    Nguyên liệu

    • Ốc móng tay: 500g
    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 3 củ
    • Sả: 5 nhánh
    • Ớt tươi: 1-2 quả
    • Nước mắm
    • Bột ngọt
    • Bột canh
    • Hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống nhặt bớt lá, chủ yếu lấy phần cuống để xào rau được xanh, giòn, không bị nát. Ngâm muối, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

    Ớt cắt nhỏ.

    Sơ chế ốc móng tay

    Riêng phần ốc móng tay, mua về có thể ngâm qua nước vo gạo để nhả bớt bùn đất nhưng không nên ngâm lâu.

    Cũng giống như ngao, trong bụng của ốc móng tay chứa nhiều cặn bẩn và phân đen, nên khi làm ốc cần phải loại bỏ phần cặn đen này để ốc được sạch sẽ. Sau đó tiếp tục rửa lại dưới vòi nước để trôi hết cặn bẩn.

    Xào ốc và rau muống

    Tăng nhiệt độ, nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa bột canh và 2 thìa dầu điều tạo màu.

    Nếu không thích tạo màu, các bạn có thể không cần cho dầu điều.

    Xào ốc móng tay ở nhiệt độ lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Trút ra bát để riêng.

    Phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, sau đó cho rau muống vào xào, đảo đều tay.

    Lưu ý vì xào cùng với ốc móng tay đã đậm gia vị, nên khi nêm gia vị ở bước xào rau muống, các bạn cần căn chỉnh lại để tránh không bị mặn quá.

    Tăng nhiệt độ, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

    Mẹo & lưu ý

    Một số mẹo để món ốc móng tay xào rau muống ngon, không tanh, rau muống xanh giòn:

    Để ốc bớt tanh thì cần được trần qua nước nấu sôi với 1 vài nhánh sả. Tinh dầu sả sẽ giúp ốc sạch và không còn mùi hôi.

    Để ốc được giòn thì khi trần xong cần được ngâm ngay trong nước đá lạnh, đây còn gọi là ‘ phương pháp sốc nhiêt’, khi nóng gặp lạnh sẽ giúp cho thịt ốc săn lại và giòn.

    Để rau muống xào được xanh thì sau khi phi thơm tỏi, bạn có thể cho thêm 1 ít nước lã, sau đó cho rau vào xào ở lửa lớn.

    Mẹo này sẽ giúp rau muống xanh, giòn, kể cả khi nguội cũng không bị thâm đen. Nhiều người áp dụng cách làm là chần sơ qua sau đó ngâm rau muống trong nước đá, cũng hiệu quả tuy nhiên nếu chần quá lâu rau sẽ bị nát, chín quá khi xào sẽ không được giòn và dễ bị úa.

    Ngoài ra, 1 lưu ý quan trọng không kém giúp cho món ăn này thơm ngon chính là việc chọn được ốc tươi. Ốc móng tay các bạn nên chọn con có phần thịt thòi ra ngoài, chắc thịt, nặng mình, không bị nhũn nhão, rách vỏ.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Giòn Không Bị Nhũn
  • Những Món Ăn Bổ Mắt Bạn Nên Biết
  • 20 Món Bồi Bổ Cơ Thể Cho Mọi Đối Tượng, Mọi Độ Tuổi
  • Quán Sườn Nướng Ngon Quận 2
  • Top 30 Quán Ăn Ngon Quận 2, Nhà Hàng Quận 2 Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Nồng Nàn Hương Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Ngon Giòn Xanh Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Nhanh Gọn Và Giản Đơn
  • Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Có Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Nguyên liệu ốc móng tay xào rau muống

    • Ốc móng tay: 800gr
    • Rau muống: 150gr
    • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
    • Ớt sừng: 1 quả (thái lát)
    • Ớt tươi: 3 quả (đập dập)
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Đường: 3,5 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Dầu mè: ½ muỗng cà phê
    • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
    • Rượu trắng

    Cách làm ốc móng tay xào rau muống

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

      Đầu tiên bạn cho 3 quả ớt đập dập vào nước sạch rồi cho ốc móng tay vào ngâm để ốc nhả hết đất cát ra, sau đó bạn rửa ốc thật sạch với nước lạnh rồi để ráo.
      Rau muống nhặt bỏ lá, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng 5-10 phút cho rau được tẩy mủ không bị thâm đen sau đó bạn rửa rau lại thật sạch.

    Bước 2. Luộc rau muống và ốc móng tay

      Bắc nồi lên bếp cho nước lọc vào, đợi nước sôi bạn cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường vào sau đó cho rau muống vô luộc chín rồi vớt ra để ráo. Muối và đường sẽ giúp rau muống được xanh và giòn hơn.
      Tận dụng lại nước luộc rau muống để luộc ốc, bạn cho vào thêm một ít rượu trắng để giúp ốc không còn mùi hôi và thơm hơn. Nấu đến khi nước sôi thì bạn cho ốc móng tay vào trụng sơ rồi vớt ra, bạn đừng trụng quá lâu sẽ làm ốc mất đi độ ngọt, giòn tự nhiên.

    Bước 3. Hoàn thành ốc móng tay xào rau muống

    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.
    • Tiếp đó bạn cho ốc móng tay vào đảo đều tay cho ốc dậy hương tỏi rồi cho rau muống vô, đảo lên lần nữa cho rau muống và ốc lẫn vào nhau.
    • Nêm nếm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào món ăn, đảo đều tay cho gia vị thấm vào ốc và rau muống, cuối cùng bạn cho ớt lát vô đảo đều lên lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống rồi đấy.

    Mẹo nhỏ: Với cách làm ốc móng tay xào rau muống này, bí quyết quan trọng nhất quyết định chất lượng món ăn là bạn phải mua được ốc tươi xanh và cách để chọn được ốc ngon là bạn hãy lựa những con ốc có phần thịt dư ra khỏi vỏ phía trên hả ra còn nếu phần thịt này rút lại thì là ốc chết bạn đừng lấy.

    Trình bày ốc móng tay xào rau muống

    Bạn thấy đó cách làm ốc móng tay xào rau muống rất đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà chất lượng vẫn ngon như ngoài quán. Giờ thì hãy cho ốc móng tay xào rau muống vào dĩa rắc thêm tiêu xay và trang trí vài cọng hành ngò cho đẹp mắt thưởng thức nóng cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm chấm ốc đều ngon tuyệt hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • 100G Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư, Người Việt ‘tiếc Của’ Hay Giữ Lại
  • Các Loại Thực Phẩm Không Nên Để Qua Đêm
  • 3 Thói Quen Ăn Rau Muống Sai Cách Gây Hại Sức Khỏe Khôn Lường
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Ốc móng tay là con gì?

    Ốc móng tay hay còn được gọi là “ốc mã đao”, loài động vật thân mềm. Bên ngoài chúng được trang bị một lớp vỏ cứng có màu vàng nâu. Chiều dài của chúng khoảng 6-10 cm và có hình thù khá giống với móng tay. Vì thế, người dân đã gọi với cái tên thân thuộc là ốc móng tay.

    Phần thịt bên trong vỏ ốc có màu trắng sữa, phần thân trắng lộ ra ngoài được bao phù bằng một lớp màng trong suốt. Ốc móng tay thường sống chủ yếu tại cửa biển hay cửa các sông lớn.

    Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay xào rau muống

    Từ xa xưa, ốc móng tay đã được cho là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe con người. Trong Đông Y, loại bải sản này có tính mát nên được dùng để chữa bướu nước, đờm loãng…

    Hơn nữa, với đặc tính hàn, không gây độc nên được dùng nhiều trong việc chữa các bệnh như đái ra sỏi, nóng ngoài da,… Bên trong thịt ốc móng tay có chứa nhiều các chất đạm, khoáng chất như canxi và sắt.

    Vì thế chúng cũng được xếp vào một trong những thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai tẩm bổ. Khi ốc móng tay được kết hợp với rau muống nhiều chất xơ thì món ăn này càng được tăng thêm giá trị dinh dưỡng, đáng để lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Ốc móng tay được bày bán quanh năm tại nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn ốc khoảng đầu tháng 5, tháng 6 thì sẽ có được chất lượng thịt ngon nhất. Bởi, trong khoảng thời gian này đang là mùa mưa thì thịt ốc chắc, nhiều thịt.

    Hướng dẫn cách làm món ốc móng tay xào rau muống ngon tuyệt hảo

    Ốc móng tay xào rau muống sẽ tạo mùi thơm lôi cuốn kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của ốc, hòa quyện đậm đà của tỏi tạo lên một món ăn tuyệt hảo. Cách làm đơn giản được thực hiện theo các bước như sau.

    Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống bao gồm:

    • Ốc móng tay: 1 kg
    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt đỏ: 2 củ
    • Đậu phộng được xay nhỏ
    • Gia vị kèm theo: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm ốc móng tay xào rau muống như sau: Sơ chế các nguyên liệu

    Bạn cần chú ý sơ chế ốc móng tay thật kỹ trước khi chế biến bởi chúng là loài động vật sống ở sâu trong đất cát và bùn nên sẽ có rất nhiều cát. Hãy bắt đầu bằng việc rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch.

    Sau đó, bạn pha dấm với nước sạch và cắt thêm khoảng 1-2 quả ớt bỏ vào cùng. Tiến hành ngâm ốc trong khoảng 1 -2 tiếng. Đây là cách làm giúp ốc nhả hết những chất bẩn bên trong và hạn chế mùi tanh của hải sản.

    Lưu ý: Nếu bạn không có giấm thì có thể ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng và tiến hành rửa sạch lại với nước.

    Trong thời gian ngâm ốc, bạn có thể chuyển sang nhặt rau muống để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn nhặt bớt lá già, héo vàng và giữ lại phần cọng rau để xào.

    Tiếp tục, rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa miệng ăn. Luộc rau muốn sơ qua (chú ý không nên luộc quá chín) và vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Việc làm này là để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn sần sật.

    Tiếp tục, bạn tiến hành luộc ốc. Sau khi rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào nồi nước sôi (đổ nước sấp mặt ốc) và luộc cho ốc chín. Đến khi ốc chín thì bạn vớt ra và khều lấy phần thịt bên trong vỏ. (Khi chín, phần vỏ của ốc sẽ mở tách ra).

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi sôi già thì cho tỏi, hành khô phi thơm vàng.

    Bước 2: Sau khi tỏi, hành khô được phi vàng, bạn cho ốc móng tay vào đảo qua thật nhanh với lửa để thật to. Bạn đừng quên thêm muối, hạt nêm, nước mắm, ớt tùy theo khẩu vị ăn mỗi người.

    Bước 3: Sau khi ốc chín bạn bỏ rau muốn vào xào cùng đến khi chín đều thì tắt bếp là xong (lưu ý không xào quá lâu tránh rau muống bị nát, các chất dinh dưỡng bị mất).

    Bước 4: Bày ốc móng tay xào rau muống ra đĩa và trang trí đẹp mắt bằng rắc đậu phộng giã nhỏ và hành phi lên trên.

    Làm mắm chấm kèm : bạn cho vào bát 3 thìa nước mắm nguyên chất cùng nửa thìa canh ớt sừng băm . Sau đó, trộn đều làm nước chấm và nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước chấm này dùng ăn kèm món ốc móng tay xào rau muống.

    Ngoài rau muống, bạn cũng có thể dùng ốc móng tay để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác như móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me, gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô,…

    Với những hướng dẫn làm trên cùng hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng của món ốc móng tay xào rau muống chắc chắn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm của bạn thêm vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Cà Đặc Sản Xứ Nghệ Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Vịt Xào Rau Muống Ngon Đúng Điệu
  • 3 Kiểu Rau Muống Xào Thân Thuộc Của Mùa Hè
  • Cách Làm Rau Muống Xào Đơn Giản, Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Mê Mẩn Ngày Mưa Gió
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Rau, Giòn Tự Nhiên
  • Bữa Cơm Chiều Cả Nhà Ai Cũng Muốn Ăn Với Thịt Kho Dừa, Rau Muống Xào Tỏi
  • Bao Tử Heo Xào Cải Chua
  • Cách Xào Lòng Lợn Với Dưa Cải Không Đắng, Đậm Đà Hao Cơm
  • Ốc móng tay xào rau muống với hương vị đặc biệt, vị dai ngọt của ốc, kết hợp cùng rau muống và hương thơm hành tỏi sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, không chỉ thích hợp trong những bữa cơm mà còn làm đồ nhắm khá tuyệt đấy.

    Chắc hẳn ai hay lê la hàng quán sẽ không lạ gì tới ốc móng tay, loại ốc này có nhiều thịt, dai ngọt và có thể chế biến theo nhiều kiểu như xào me, xào tỏi hay xào rau muống.

    Nếu bạn không tin tưởng vào vấn đề vệ sinh thực phẩm thì có thể tự chế biến ốc móng tay tại nhà.

    Cách làm ốc móng tay xào rau muống

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1kg ốc móng tay
    • 1 bó rau muống
    • 4 tép tỏi băm nhỏ
    • 2 củ hành tím lột vỏ và băm nhỏ
    • 1 chén đậu phộng rang giã nhỏ
    • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

    Khá đơn giản phải không nào, các nguyên liệu trên đều khá rẻ và dễ chuẩn bị, không tốn công sức chút nào.

    Cách xào ốc móng tay với rau muống

    Sơ chế

    Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua về bạn xả qua nước vài lần cho sạch bên ngoài, tiếp theo bạn ngâm ốc trong nước vo gạo qua đêm cho ốc nhả hết bùn đất ra ngoài.

    Bước 2: Ốc sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi luộc cho tới khi ốc chín, há miệng hết cỡ. Lúc này bạn chỉ việc vớt ốc ra, chờ nguội thì lọc lấy thịt ốc, phần vỏ đổ đi.

    Bước 3: Rau muống bạn nhặt kĩ, để làm món rau muống xào thì bạn giữ lại phần cọng nhiều một chút, khi ăn có cảm giác giòn giòn mới ngon.

    Chế biến

    Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo sau đó cho hành tím và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm.

    Bước 5: Sau khi ốc chín thì bạn hạ lửa xuống một chút và cho nốt rau muống vào xào chung, đảo đều tay cho tới khi rau muống chín mềm thì tắt bếp là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống rồi, sau khi hoàn thành thì ốc phải dai ngọt, có vị đậm đà, rau muống phải giòn và có màu xanh đẹp mắt. Khi ăn bạn trút ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng cực kì ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Hấp Dẫn
  • Mỹ Tâm Vừa Cười Vừa Xào Rau Muống Trước Mặt Fan
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Lá Lốt Và Rau Muống Siêu Hấp Dẫn
  • 3 Món Ngon Từ Rau Muống
  • Các Món Ngon Từ Rau Muống Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Quá Ngon
  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Ngon Đắm Đuối
  • Cách Xào Rau Muống Xanh Giòn Ngon Không Bị Đen
  • Thịt Ngựa Xào Với Gì Ngon Nhất Cho Đầu Bếp Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Ốc móng tay xào rau muống là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì e ngại vấn đề chất lượng vệ sinh những đĩa ốc ở quán vỉa hè cũng đã có không ít người đã chủ động học và thử nghiệm ngay cách làm món ốc này để chế biến tại nhà.

    Với ốc móng tay, bạn có thể sử dụng với các nguyên liệu me, rau muống đều tạo nên hương vị thơm ngon, cuốn hút. Đặc biệt, ốc móng tay và rau muống là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên món ăn ngon, được xếp hàng đầu trong thực đơn gọi món của nhiều người. Khi chế biến tại nhà, bạn còn có thể đảm bảo được vệ sinh, hương vị món ốc hoàn thiện hơn. Bạn có thể điền thông tin vào form bên cuối bài để được tham gia lớp học nấu ăn chuyên đề ốc của chúng tôi .

    • 1kg ốc móng tay
    • 1 bó rau muống
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 1 bát đậu phộng rang chín
    • Các loại gia vị cần thiết khác: Muối, nước mắm, giấm, ớt…

    CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO RAU MUỐNG

    Sơ chế ốc móng tay

    Đầu tiên, bạn sơ chế ốc móng tay bằng cách ngâm trong nước có ít giấm hoặc vài lát ớt thái nhỏ vào. Sau đó, bạn xả ốc lại nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết bùn đất. Đây là cách chế biến ốc móng tay ngon hơn, khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn có thể áp dụng cách sơ chế này với nhiều loại ốc khác đều được.

    Ngâm ốc móng tay trong nước có pha ít giấm và ớt thái lát (Ảnh: Internet)

    Nhặt rau muống

    Tiếp theo, bạn loại bỏ lá vàng, gốc rể và nhặt rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích, bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người vẫn bỏ lá, chỉ giữ phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa rau muống qua với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho thật ráo nước.

    Nhặt rau muống và rửa trong nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

    Trụng rau muống

    Tiếp theo, bạn trụng rau muống sơ qua với nước sôi. Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra cho vào bát nước có vài viên đá. Đây là bí quyết của cách xào rau muống ngon như nhà hàng giúp đĩa ốc của bạn có phần rau xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

    Ngâm rau muống trong nước đá để giữ được độ giòn (Ảnh: Internet)

    Sau đó, bạn cho ốc móng tay vào nồi, luộc cho ốc chín sơ qua. Đến khi nước sôi, bạn cho ốc ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 5: Nêm gia vị

    Lúc này, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi và băm nhỏ. Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho ốc vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nên nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và chút ớt thái lát ở bước này để món ốc thêm đậm đà.

    Cho ốc móng tay vào xào rồi nêm gia vị để món ăn thêm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Thưởng thức

    Khi ốc chín, bạn cho rau muống vào để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

    Ốc móng tay xào rau muống sẽ ngon hơn khi ăn nóng (Ảnh: Internet)

    Với cách làm ốc móng tay xào rau muống đơn giản trên, đảm bảo bạn sẽ thành công khi thử nghiệm ngay từ lần đầu chế biến. Để thưởng thức món ăn thêm phần ngon miệng, bạn nên chuẩn bị thêm một phần muối tiêu chanh. Các bạn có nhận ra rằng chúng ta có các món ngon của Việt Nam vậy sao không tận dụng để nấu nè? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không ghi chép ngay công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Rau Muống Xào Nấm Món Dân Dã Mà Ăn Rất Chi Là Đã
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Trong 30 Phút
  • Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Quá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Ngon Đắm Đuối
  • Cách Xào Rau Muống Xanh Giòn Ngon Không Bị Đen
  • Thịt Ngựa Xào Với Gì Ngon Nhất Cho Đầu Bếp Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Rau Muống Xào Đơn Giản, Ăn Là Nghiền
  • Cách làm ốc móng tay xào rau muống chính hiệu

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ốc móng tay xào rau muống

    • Một cân ốc móng tay tươi sống
    • Chọn lấy một bó rau muống còn non xanh
    • Thêm vào giỏ 2 củ hành màu tím
    • Không thể xào rau nếu thiếu 4 tép tỏi ú bự
    • Một vài loại gia vị thông dụng cho món ăn thêm đậm đà

    Cách chế biến ốc móng tay xào rau muống

    Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

    – Đối với ốc móng tay, việc cần làm trước tiên sau khi bạn mua vế chính là rửa ốc, bạn nên xả ốc thật nhiều lần với nước sạch để loại bỏ đi những chất bẩn ban đầu như cát, đất, rêu bùn vì không chỉ riêng ốc móng tay, mà hầu như loài ốc nào cũng sẽ luôn tồn tại nhiều tạp chất.

    – Khi ốc đã được ngâm sạch sẽ, lúc này hãy bắc một nồi nước lên bếp, nấu cho nước sôi thì thả ốc vào chần. Khi thấy ốc vừa chín tới thì nhanh chống vớt hết ốc trong nồi ra. Để cho nguội bớt thì dùng kéo tách ốc móng tay ra khỏi vỏ. Giữ lấy phần thịt ốc cho bước thực hiện tiếp theo.

    Đổi vị với món ốc giác xào rau muống ngon xỉu lên xỉu xuống

    Bước 2: Sơ chế rau muống

    – Rau muống khi mua về cần được nhặt hết lá úa vàng, dập hư và bỏ bớt một một đoạn ở gần rễ để tránh bị dai, đồng thời bạn cũng nên bỏ hết lá của rau muống đi và chỉ để lại những cọng non mềm. Nhặt xong bạn đem rửa sạch lại với nước, nếu bạn kỹ tính hơn, có thể ngâm rau muống cùng nước muối loãng vài phút để đảm bảo an toàn.

    Cách làm món ốc móng tay xào tỏi ngon không cưỡng lại nổi

    Bước 3: Xào rau muống với ốc móng tay

    – Đổ dầu vào một chiếc chảo, đặt lên bếp, đun đến khi dầu sôi thì cho hành tỏi đập dập vào phi, đợi hành tỏi vàng thơm thì trút hết ốc móng tay đã được tách sạch vỏ vào, nhanh chóng dùng sạn xào ốc thật đều tay dưới lửa to. Lần lượt cho các loại gi vị như nước mắm, hạt nêm, muối cùng xíu ớt vào. Nêm nếm đến khi cảm thấy vừa ăn là ổn.

    – Lúc ốc chín đều, hãy đổ rau muống vào chảo, vặn lửa giảm dần. Đảo rau qua lại cùng ốc cho đến khi bạn thấy rau đã mềm hơn thì có thể nhấc chảo xuống được rồi.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cho ốc móng tay xào rau muống ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên, có thể trang trí xung quanh để tăng thêm phần đẹp mắt. Lúc ăn có thể chấm cùng với muối tiêu xanh hoặc nước mắm ớt chua ngọt hoạc muối ớt xanh đều tuyệt cú mèo.

    Những giá trị và lợi ích từ rau muống mà bạn nên biết

    • Theo nghiên cứu, trong một cây rau muống có chứa đến 92% nước, 3,2% protit, 2,5 gluxit 1,3% tro và 1% xenluloza. Đây là khoáng chất vô cùng tốt đối với cơ thể
    • Một lượng muối khoáng tương đối nhiều cũng được tìm thấy trong rau muống. Trong đó can xi có đến 100 mg%, phốtpho chiếm 37 mg% cùng 1,4 mg% sắt.
    • Ngoài ra, rau muống còn có rất nhiều vitamin như vitamin C có 23 mg%, caroten là 2,9%, vitamin B1 thì chiếm 0,1 mg% cùng 0,7% vitamin PP và 0,09 mg% vitamin B2. Đặc biệt hơn, rau muống còn có một lượng chất nhầy rất tốt.

    Ốc móng tay xào rau muống không chỉ hấp dẫn bổ dưỡng mà cũng rất dễ chế biến đúng không nào. Đã có món ăn ngon lại tốt cho sức khỏe như thế thì bạn còn ngại gì mà không thường xuyên trổ tài nấu nướng chiêu đãi món ngon này cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Rau Muống Xào Nấm Món Dân Dã Mà Ăn Rất Chi Là Đã
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Trong 30 Phút
  • Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Rau Muống Ngon Giòn Và Xanh Mướt
  • Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt, Giòn Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Xào Rau Muống Chỉ Cần Thêm 1 Bước Này Đảm Bảo Không Bị Thâm Đen, Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Bữa Sáng
  • Những Món Ăn Sáng Tốt Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu
  • Đặc điểm ốc móng tay

    Ốc móng tay là loài động vật thân mềm, có vỏ ngoài cứng, màu vàng nâu, có chiều dài khoảng 6-10 cm. Ốc có hình thù khá giống với móng tay do vậy mà người dân gọi là ốc móng tay. Phần thịt bên trong ốc có màu trắng sữa, phần thân trắng lộ ra ngoài và được bao bọc bởi một lớp màng trong suốt. Chúng sống chủ yếu ở cửa biển hay các cửa sông lớn.

    Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay

    Ốc móng tay từ xưa đã được cho là một loại hải sản có thành phần giá trị dinh dưỡng cao. Là loài hải sản có tính mát nên trong đông y được dùng để chữa bướu nước, đờm loãng. Ngoài ra, ốc cũng có tình hàn, không độc nên cũng được sử dụng nhiều để chữa các bệnh như đái ra sỏi, nóng ngoài da,… Ngoài ra, thịt ốc móng tay có chứa nhiều các khoảng chất như canxi và sắt nên cũng được coi là một thực phẩm bổ dưỡng dành cho phụ nữ có thai tẩm bổ.

    Ốc móng tay được bày bán quanh năm, tuy nhiên ốc được khai thác trong khoảng đầu tháng 5, tháng 6 là khoảng thời gian ốc có chất lượng thịt ngon nhất. Trong khoảng thời gian này là mùa mưa nên thịt ốc chắc, nhiều thịt.

    Cách nấu ốc móng tay xào rau muống ngon tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg ốc móng tay
    • 1 bó rau muống
    • 2 củ tỏi
    • 2 củ hành khô
    • 2 trái ớt đỏ
    • Đậu phộng xay nhỏ
    • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế ốc móng tay

    Ốc móng tay là loài động vật sống ở sâu trong đất cát và bùn nên sẽ có rất nhiều cát do vậy các bạn phải sơ chế thật kỹ trước khi chế biến. Đầu tiên, hãy rửa ốc thật nhiều lần với nước sạch. Sau đó, pha dấm với nước sạch, cắt thêm vài lát ớt bỏ vào cùng và ngâm ốc trong khoảng 1 tiếng. Cách làm này sẽ làm ốc nhả hết những chất bẩn ở bên trong ra và hạn chế được mùi tanh của hải sản.

    Nếu bạn không chuẩn bị được giấm, bạn có thể ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng. Sau đó rửa sạch lại với nước.

    Sơ chế rau muống

    Trong thời gian ngâm ốc, bạn hãy nhặt rau muống. Bạn nhặt bớt lá và giữ lại phần cọng rau để xào. Rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn. Luộc sơ qua rau muống (lưu ý: không cần luộc chín quá) và vớt ra ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5 phút để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn.

    Luộc ốc móng tay

    Sau khi rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào nồi nước sôi và luộc cho ốc chín. Đến khi ốc chín vớt ra và khều lấy phần thịt. (Khi chín, phần vỏ của ốc sẽ mở ra).

    Lưu ý: bạn phải đun nước sôi trước rồi mới bỏ ốc vào.

    Cách xào ốc móng tay với rau muống

    Tỏi bạn băm nhỏ và phi thơm với dầu ăn. Tiếp theo, bạn bỏ ốc móng tay vào và đảo qua thật nhanh để chín đều. Bạn đừng quên nêm thêm muối, hạt nêm, có thể thêm một chút nước mắm và ớt tùy theo khẩu vị của bạn. (Lưu ý: trong quá trình bạn xào ốc móng tay phải để lửa to). Sau đó, khi ốc đã chín, bỏ rau muống vào xào cùng cho đến khi chín đều thì tắt bếp là được.

    Một số cách chế biến khác

    Ngoài ra, ốc móng tay cũng có thể chế biến thành nhiều món khác như ốc móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me, gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô,… Với hương vị thơm ngon và tươi sống của ốc cùng với các gia vị sẽ tạo nên món ốc vô cùng hấp dẫn.

    Cách chọn ốc móng tay tươi ngon

    Ốc móng tay được bày bán rất nhiều ở ngoài chợ, do vậy cũng sẽ có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn cẩn thận sẽ rất dễ mua phải những con đã chết. Khi chọn mua ốc móng tay các bạn nên chọn những cơ sở uy tín, hay những nơi thả trong bể.

    Một cách đơn giản nữa khi lựa chọn, bạn có thể ngửi qua xem có mùi hôi không. Nếu có mùi hôi thì chứng tỏ ốc không còn tươi.

    Thêm một cách dễ nhận biết nữa là khi bạn bỏ vào chậu nước, nếu ốc còn sống thì phần thịt bên trong của chúng sẽ thò ra khỏi vỏ.

    Vậy là với những bước đơn giản ở trên bạn đã có thể tự làm món ốc móng tay xào rau muống ngon bổ dưỡng lại vừa đậm vị để chiêu đãi gia đình của mình rồi. Để giữ đúng hương vị, bạn hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • 3 Thói Quen Ăn Rau Muống Sai Cách Gây Hại Sức Khỏe Khôn Lường
  • Các Loại Thực Phẩm Không Nên Để Qua Đêm
  • Những Món Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư, Người Việt ‘tiếc Của’ Hay Giữ Lại
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon “tuyệt Cú Mèo” Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Lời Bài Hát Không Được Khóc
  • Bí Quyết Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Bắt Mắt, Không Bị Thâm Đen
  • Các Món Ngon Từ Rau Muống Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 3 Món Ngon Từ Rau Muống
  • Ốc móng tay xào rau muống là món ngon được nhiều người ưa thích, nó không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm khi ăn ngoài hàng là nỗi lo của nhiều người. Vì thế các mẹ hãy tự tay làm món này ở nhà thật ngon và sạch. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm ốc móng tay xào rau muống dễ làm mà ngon nhất.

    1. Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào rau muống

    Với ốc móng tay cách chế biến không quá phức tạp, bạn có thể kết hợp nấu với me, rau muống đều tạo nên những hương vị đặc biệt, thơm ngon và cuốn hút. Đặc biệt, thịt ốc móng tay và rau muống được coi là sự kết hợp khá hoàn hảo, tạo nên món ăn ngon, chiều lòng được những người kén ăn nhất và được xếp đầu tiên trong thực đơn gọi món của nhiều người. Khi làm món này tại nhà, bạn còn có thể đảm bảo được vệ sinh, không lo hóa chất và hương vị món ốc hoàn thiện hơn.

    1.1. Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống

    Hiện nay, trên thị trường có bán 2 loại ốc phổ biến nhất là loại ốc móng tay thông thường với kích thước chỉ to bằng 1 ngón tay giữa của người trưởng thành và loại ốc móng thứ hai được gọi là “ốc móng tay chúa” vì nó to hơn gấp 2 – 3 lần so với loại ốc móng tay thường. Nếu bạn muốn ăn ngon, nên mua loại ốc thứ 2 về thưởng thức bởi chất thịt nhiều và đầy đặn. Tuy nhiên giá của chúng tương đối cao.

    Để làm ốc móng tay xào rau muống thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • 1kg ốc móng tay sống
    • 1 bó rau muống xanh và tươi ngon
    • Tỏi băm và hành khô
    • Ớt hoặc bột ớt tùy vào khẩu vị từng người
    • Các gia vị khác như: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm

    1.2. Cách làm ốc móng tay xào rau muống

    Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

    Đầu tiên, bạn sơ chế làm sạch ốc móng tay bằng cách ngâm ốc trong nước có ít giấm hoặc thái vài lát ớt thái nhỏ vào. Sau đó, bạn xả ốc nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết mọi bùn đất ở vỏ cũng như trong ruột ốc. Đây là một bước rất quan trọng để chế biến ốc móng tay ngon hơn và khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn còn có thể áp dụng cách sơ chế, làm sạch này với nhiều loại ốc khác nhau đều được.

    Bước 2: Nhặt rau muống

    Tiếp theo, bạn nhặt sạch các lá vàng, gốc rể và cấu nhỏ rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích khẩu vị ăn mà bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người thích ăn lá thì giữ lại lá nhưng cũng có nhiều người không thích ăn lá thì vẫn bỏ lá, chỉ giữ lại phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa sạch rau muống qua với nước muối pha loãng để khử các độc tố và vi khuẩn, vớt để ra rổ cho thật ráo nước.

    Bước 3: Rụng rau muống

    Tiếp theo, bạn hãy trụng rau muống sơ qua bằng nước sôi. Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra trước khi rau quá chín và bị nát rồi cho vào bát nước có vài viên đá. Đây chính là bí quyết để xào rau muống ngon như nhà hàng để rau xanh và ngon hơn giúp đĩa ốc của bạn có phần rau muống xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

    Bước 4: Luộc sơ ốc

    Sau đó, khi ốc móng tay đã sạch hoàn toàn, bạn cho ốc vào nồi rồi luộc cho ốc chín sơ qua. Đến khi nước sôi sủi bọt, bạn cho ốc ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước 5: Thêm gia vị

    Lúc này, bạn bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Bạn bắc chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho vào 1 thìa dầu ăn đến khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho t ốc vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và thêm chút ớt thái lát ở bước này để món ốc thêm đậm đà. Tùy vào khẩu vị ăn mà bạn có thể điều chỉnh lưu lượng gia vị cho phù hợp tránh để mặn hay nhạt.

    Bước 6: Xào ốc cùng rau muống

    Khi ốc chín, bạn hãy cho rau muống vào đảo đều để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và lúc này hãy thưởng thức khi món ăn còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon nhất của món ăn này.

    2. Bí quyết chọn ốc móng tay tươi ngon

    Vì thế, thay vì mua ốc móng tay đã được thành bó bạn nên chọn những cơ sở bán ốc móng tay đang được thả trong bể để bạn có thể chọn lựa từng và bán theo cân. Thông thường 1kg ốc móng tay sẽ có giá khoảng 120.000-150.000 vnđ.

    Những con ốc béo sẽ cho nhiều thịt hơn nên khi chọn mua ốc móng tay bạn hãy chọn lựa những con ốc có vỏ ngoài màu vàng cát, lớp vỏ ngoài của nó còn nguyên vẹn, không bị mẻ do va đập để có thể quan sát được lớp màng mỏng bên trong.

    Cũng giống như các loại động vật tươi sống khác thì khi ốc móng tay chết sẽ có mùi hôi, nên khi mua nếu cẩn thận bạn có thể ngửi qua để phát hiện xem ốc còn sống hay không. Khi ốc còn tươi sống thì mùi đặc trưng thường là mùi tanh của bùn và tanh của mùi hải sản khi sinh sống tại biển. Ngược lại, ốc có mùi hôi thối có nghĩa là ốc đã bị chết, tuy nhiên những con ốc mới chết và được ướp lạnh luôn thì sẽ khó phát hiện qua mùi được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê
  • Ăn Rau Muống Biển Xào Tỏi, 9 Người Nhập Viện Khẩn Cấp
  • Khánh Phương Ghiền… Rau Muống Xào Tỏi
  • Tin Vui Cho Ai Thích Rau Muống Xào Tỏi: Món Ăn Giúp Thải Độc Gan, Bổ Máu, Phòng Cảm Cúm
  • Rau Muống, Công Dụng, Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi, Luộc Rau Xanh Giòn Chọn Vị
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Canh Cá Của Người Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt
  • Món Canh Cá Chép Sủi Zhù Của Trung Hoa
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát
  • ỐC MÓNG TAY XÀO ME, CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO ME NGON ĐÚNG ĐIỆU

    Ốc móng tay xào me

    Nguyên liệu cho món ốc móng tay xào me

    + Ốc móng tay: 400 gam.

    + Đậu phộng (lạc): 50 gam.

    + Me vắt (không lấy hột).

    + Tỏi băm.

    + Rau răm.

    + Gia vị.

    Cách làm món ốc móng tay xào me

    Sơ chế ốc móng tay

    Mua về chà rửa thật là sạch ốc móng tay cho cẩn thận để đánh tan chất dơ bẩn và cát, sau chúng ta cho vào nồi nước sôi trụng sơ nhanh qua ốc này, vớt ra chiếc rổ để ráo nước, xả lại vài lần nước lạnh. Sau đó, chúng ta tách bỏ 1 bên là vỏ, rồi để ráo nước. Rau răm nhặt sạch lá bỏ cọng, rửa thật sạch nhiều lần với nước, để cho ráo bớt nước ngoài rổ.

    Chế biến nước sốt me

    Lấy một bát nước đem đi đun sôi lên bếp lò, đổ nước ra bát sạch rồi bạn cho me vào và nấu chín lên cho vừa tan ra, nêm nếm lại 3 muỗng canh đường cùng với 1 muỗng canh nước mắm loại ngon + 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại gia vị xem có thấy được hương vị chua chua ngọt ngọt không, hỗn hợp hơi sánh lại một tí ít là được.

    Thực hiện cách làm ốc móng tay xào me

    Bắc chảo lên bếp, thêm lạc vào và rang lạc vàng, bóc bỏ vỏ bên ngoài, trút ra tô, đập dập ra cho nát bớt. Và lấy một chiếc chảo đó nữa và đun nóng lên cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm màu vàng củ tỏi đã băm ra, cho ốc móng tay vào xào chín thật đều tay. Cho tiếp phần nước cốt me vào, xốc đều nhanh tay lên để ốc thấm được đều hết tất cả gia vị. Cuối cùng, các bạn cho thêm lạc rang vào và trộn đều lên, tắt bếp ngay.

    Ốc móng tay xào me thơm ngon hấp dẫn

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Hấp Mẻ Ngon Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất
  • 【7/2021】3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp【Xem 477,378】
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 717,552】
  • Với Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp Sả Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Móng Tay Xào Húng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao, cách làm ốc móng tay xào tỏi tương đối đơn giản, chế biến nhanh chóng. Chính vì vậy, ốc móng tay xào tỏi là món ăn chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

    Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào tỏi

    Đầu tiên, bạn rửa ốc móng tay qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước rồi vớt để trên rổ cho ráo. Nhìn chung, cách sơ chế ốc móng tay xào tỏi tương đối đơn giản và nhanh chóng hơn so với việc sơ chế các loại ốc khác.

    Tiếp đó, bạn bóc vỏ tỏi, sả, lần lượt đập dập, băm nhỏ từng loại rồi để riêng.

    Nhặt cuống, loại bỏ hạt, rửa sạch và băm nhuyễn ớt, sau đó, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, rửa rau răm với nước muối pha loãng, cắt nhuyễn là hoàn thành bước sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị thực hiện cách làm ốc móng tay xào tỏi.

    Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp với 20g dầu, đun nóng. Dầu sôi, bạn cho ½ số tỏi băm vào đảo đều cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng đẹp mắt, vớt ra bát.

    Tiếp tục dùng chảo đó, bạn cho vào 45g bơ đảo đều. Khi bơ tan hoàn toàn, bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho thêm ớt, sả vào đảo đều rồi cho ốc móng tay vào xào. Bí quyết trong cách xào ốc móng tay xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn là bạn nên xào ốc với lửa lớn.

    Để món ốc thấm vị đậm đà, bạn tiến hành nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi cho thêm phần cháy tỏi lên trên.

    Cuối cùng, bạn cho ốc móng tay đã xào chín lên đĩa, cho thêm lên trên ít rau răm để trang trí.

    Một số thông tin hữu ích về ốc móng tay

    Ốc móng tay là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, ốc móng tay có tính mát nên có tác dụng điều trị bướu khí, bướu nước, đờm loãng… Bên cạnh đó, ốc móng tay còn có công dụng lợi tiểu, tiêu đàm, nóng ngoài da…

    • Ốc móng tay xào me
    • Ốc móng tay xào dứa
    • Ốc móng tay xào tía tô
    • Ốc móng tay nấu cháo
    • Ốc móng tay xào tỏi rau muống
    • Ốc móng tay xào mì…

    Ốc móng tay được khai thác và bán quanh năm. Thời điểm ốc móng tay chắc thịt, thơm ngon nhất vẫn là tháng 5,6 hằng năm. Hiện nay, giá ốc móng tay trên thị trường dao động từ 100.000-200.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá này có thể thay đổi theo từng mùa trong năm.

    Thông qua 3 bước đơn giản của cách làm ốc móng tay xào tỏi trên, chắc chắn bạn sẽ thu được thành phẩm thơm ngon, cuốn hút làm say lòng người ăn. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chinh phục món ăn hấp dẫn này chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Món Ăn Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Ốc Sên Của Người Pháp
  • Món Ngon Đậm Phong Cách Pháp: Ốc Sên Sốt Bơ Tỏi
  • Ốc Núi Ninh Bình Đặc Sản Thơm Ngon Và Cách Chế Biến
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình
  • Cách Làm Ốc Mít Xào Dừa Kiểu Mới, Ngon Chưa Từng Thấy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100