Top 8 # Xem Nhiều Nhất Rong Biển Khô Nấu Canh Giá Sỉ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cơm Gạo Lứt Rong Biển Giá Sỉ

Cơm Gạo Lứt Rong Biển giá sỉ

Gạo lứt rong biển ăn liền dinh dưỡng cao

Gạo lứt rong biển là sản phẩm được chế biến hoàn toàn bằng gạo lứt sạch, rong biển và một số nguyên liệu tự nhiên khác. Sản phẩm thích hợp cho người muốn giảm cân, tiểu đường, tim mạch, người ăn chay, ăn kiêng, đặc biệt là người cao tuổi.

Gạo lứt hay gạo xát là loại gạo chỉ bỏ vỏ, chưa xát và bỏ cám được biết đến với công dụng phòng và chữa bệnh hiệu quả.

1. Thành phần dinh dưỡng từ gạo lứt

Đây là loại gạo rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và các nguyên tố vi lượng. Trong thành phần gạo lứt bao gồm: vitamin B1, B2, B3, B6, chất béo, chất đạm, chất xơ và các nguyên tố vi lượng (canxi, sắt, magie, kali, natri)…

Gạo lứt có 3 loại: gạo lứt hạt dẻ dài, gạo lứt hạt tròn và gạo lứt nếp. Các nghiên cứu cho thấy gạo lứt giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật, đặc biệt là ung thư. Giáo sư Tiến sĩ Hiroshi Kayahara (Nhật Bản) đã phân tích gạo lứt và thấy rằng gạo lứt đỏ ngâm 1 ngày đêm sẽ rất giàu enzym và vitamin từ lớp cám gạo.

2. Gạo lứt rong biển là thực phẩm tốt cho sức khỏe

Giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch

Gạo lứt theo Đông y là loại gạo rất bổ dưỡng, có tính thanh nhiệt, an thần, có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh đường ruột. Ngoài ra, nghiên cứu về gạo lứt cho thấy, gạo lứt đặc biệt hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, nhất là đối với phụ nữ, tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh. Nguồn chất xơ dồi dào trong gạo lứt còn giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Để phòng chống ung thư, mọi người thường duy trì chế độ ăn gồm gạo lứt và muối vừng, có thể kết hợp thêm đậu đỏ, rong biển.

Nước gạo lứt giúp làm sáng da

Gạo lứt không chỉ dùng để nấu cháo, gạo lứt với muối vừng giúp phòng chống bệnh tật. Gạo lứt có thể tạo ra một thức uống rất tốt cho sức khỏe “nước gạo lứt” bằng cách rang gạo lứt và sau đó nấu lấy nước uống. Kết quả từ việc sử dụng nước gạo lứt mang lại những công dụng như: làm sáng da dẻ, chữa táo bón, đau bụng, thấp khớp, ra mồ hôi trộm, đau lưng, hôi miệng, hỗ trợ tốt cho quá trình làm việc. Gạo lứt cũng giàu chất xơ có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol. Uống nước gạo lứt kết hợp tập thể dục dưỡng sinh cũng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tinh thần.

Gạo lứt bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khi ngâm nước

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, ngâm gạo lứt trong nước khoảng 22 giờ sẽ giúp gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng hơn vì gạo lứt đang ở trạng thái nảy mầm. Gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn gạo lứt chưa ngâm nước. Các nhà khoa học còn tìm thấy trong mầm gạo lứt có chứa một loại enzym, có tác dụng ngăn chặn men prolylendopeptidase và điều hòa các hoạt động ở trung ương não. Gạo lứt nảy mầm có vị hơi ngọt do các enzym ảnh hưởng đến đường và protein trong hạt gạo. Rong biển là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng được coi là loại thực phẩm dẻo dai, tốt cho sức khỏe, thể chất và tinh thần. Rong biển khô rất giàu carbohydrate, chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất.

Công dụng của gạo lứt rong biển đối với sức khỏe con người

Ngày càng có nhiều người coi gạo lứt rong biển như một loại thực phẩm quý không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Lý do là vì đây là loại thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho con người.

1. Công dụng chính của gạo lứt, rong biển

Gạo lứt và rong biển là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trước khi tìm hiểu những công dụng cụ thể của gạo lứt, rong biển, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về gạo lứt và rong biển nguyên bản có thể làm được gì cho con người.

Công dụng của gạo lứt

Là loại gạo chỉ xay bỏ lớp vỏ trấu, gạo lứt nhờ giữ lại lớp cám mà có thể dùng để chữa nhiều bệnh hiệu quả. Thành phần chứa trong gạo lứt bao gồm: Vitamin B1, B2, B3, chất béo, chất xơ, các nguyên tố vi lượng… Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, với thành phần dinh dưỡng như vậy, loại gạo này có khả năng phòng chống một số loại bệnh, điển hình trong số đó là ung thư – căn bệnh thế kỷ. .

Công dụng của rong biển

Không chỉ ngon khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo thành các món ăn đa dạng như gạo lứt rong biển, loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A (cao gấp 2-3 lần cà rốt). ), canxi (gấp 2 lần sữa bò) và Vitamin B (gấp 4 lần trứng) …

Y học đã chứng minh, sử dụng rong biển đều đặn, thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe. Theo đó, rong biển có tác dụng bổ máu, rất tốt cho tim, thận hay hệ tuần hoàn. Đồng thời, người dùng rong biển thường có làn da trẻ đẹp nhờ tác dụng đào thải độc tố mà loại thực phẩm này mang lại.

2. Cơm gạo lứt rong biển – Sự kết hợp tạo nên món ăn bổ dưỡng

Sự kết hợp giữa gạo lứt và rong biển được cho là một trong những sự kết hợp hoàn hảo nhất để tạo nên một món ăn vừa ngon, vừa bổ và tốt cho sức khỏe. Chúng có khả năng đẩy lùi các loại bệnh tật cũng như mang lại tinh thần lạc quan hơn cho người sử dụng.

Đối tượng có thể sử dụng gạo lứt kết hợp với rong biển cũng rất đa dạng. Thực phẩm này trẻ em, người lớn hay người già đều có thể ăn được. Các bà nội trợ có thể chế biến loại thực phẩm này thành nhiều món ăn khác nhau, tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình mình.

Có thể nói, trước những tác dụng kể trên mà gạo lứt và rong biển mang lại, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người lựa chọn loại thực phẩm này. Nên sử dụng gạo lứt rong biển với liều lượng hợp lý, đều đặn và thường xuyên để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt rong biển vị mè

Bước 1: Chuẩn bị rong biển

Chọn mua rong biển khô được đánh bắt tại siêu thị. Sau đó bạn ngâm và rửa sạch rong biển để loại bỏ cát. Nếu rong đã sạch thì không cần rửa vì nếu làm ướt rong sẽ mất thời gian rang hơn. Vừng (hạt vừng đen): Khoảng 1 lạng vừng đen. Sau đó bạn rang mè cho chín đều, dậy mùi thơm. Dầu ăn hoặc dầu mè: Loại nào cũng được, nhưng nên dùng dầu ép lạnh để tốt nhất cho sức khỏe. Tỏi: Tỏi bạn có thể cắt lát hoặc đập dập để có tinh dầu.

Bước 2: Rang vừng và rong biển

Cho rong biển vào chảo rang cho thật khô, khi rong biển khô và giòn thì tắt bếp. Cho rong biển vào cối giã nát một chút.

Bước 3: Trộn các loại rong biển, tỏi và mè với nhau

Khi rong biển đã giòn, bạn đổ chút vừng + 1 chút dầu + chút tỏi giã nhỏ + nước dùng vào đảo đều. Nếu cho thêm dầu ăn thì ăn sẽ ngon hơn. Có thể nêm thêm chút muối, chút tiêu và một số gia vị cho vừa miệng. Sau đó, bạn tiếp tục khuấy đều tay. Khuấy cho đến khi tất cả các thành phần được trộn đều và bạn có sản phẩm cuối cùng. Tiếp theo chúng ta làm cơm gạo lứt rang để trộn với rong biển.

Các bước làm nước gạo lứt rang siêu thơm ngon

Gạo lứt rang rất tốt cho cơ thể, có tác dụng giảm mỡ bụng, làm thon gọn vóc dáng; giảm nguy cơ béo phì và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Đặc biệt, khi trộn cơm gạo lứt rang với rong biển vị tỏi sẽ có một món ăn vặt rất ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Bước 1: Chọn đúng loại gạo lứt

Bước 2: Nên ngâm gạo lứt ít nhất 8 tiếng trở lên

Bước 3: Cho gạo lứt vào nấu chín tới.

Trước khi rang, bạn cần nấu gạo lứt thành cơm. Khi thực hiện bước này, bạn sẽ giúp món cơm gạo lứt rang rong biển có vị giòn. Sau khi nấu xong, bạn cho gạo ra khay để lau khô và nén chặt gạo. Sau đó, nếu có nắng nhiều thì đem phơi lúa ngoài nắng để cho lúa khô dưới nắng.

Bước 4: Rang gạo đều tay để gạo không bị cháy.

Trước khi rang nên rang muối tinh trước, để chảo thật nóng cho bay hơi hết hương muối. Sau đó bạn cho gạo vào rang. Rang cả hai tay và lừa nhỏ. Rang cho đến khi gạo lứt phồng lên, nếu có tiếng nổ thì đổ lên rây để nguội. Sau đó bạn cho lên bếp đảo qua một lần nữa.

Khi rang gạo, bạn nên rang đều tay, tránh làm hạt gạo bị vỡ, nát.

Bước 5: Trộn cơm gạo lứt với rong biển

Sau khi rang gạo xong, bạn cho gạo lứt vào trộn đều với rong biển. Vì vậy, ngay cả như vậy. Bạn cho gạo vào hũ thủy tinh hoặc túi ni lông đậy kín, tránh tiếp xúc với không khí để dùng dần.

gạo lứt rong biển giá sỉ

gạo lứt rong biển ăn liền có giảm cân không

gạo lứt rong biển bao nhiêu calo

gạo lứt rong biển hoa sen

gạo lứt sấy rong biển có giảm cân không

cơm gạo lứt rong biển ohsawa zozin

gạo lứt rang rong biển ăn liền có tốt không

cách làm gạo lứt rong biển ăn liền

Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc

Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc

Rong biển

Giá khuyến Mãi:80.000₫ Giá cũ: 100.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc

Rong biển – nguồn dinh dưỡng từ đại dương

Rong biển được biết đến là một dạng tảo sống dưới biển. Đây là một nguồn thực phẩm cho những sinh vật dưới biển có nhiều màu như xanh lá đến màu nâu đên. Loại tảo này mọc dọc theo bờ biển trên khắp thế giới nhưng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon ở nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Rong biển là nguồn giàu khoáng chất cần thiết như magiê, canxi, đồng, kali, selen, kẽm, iốt, sắt và chứa lượng rất thấp các chất béo. Rong biển cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein thực vật và hàm lượng chất xơ phong phú cần thiết cho cơ thể. Vitamin có trong rong biển là vitamin A, B, C, E và K. Rong biển cũng có chứa các axit béo omega-3 và tất cả các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể con người.

Theo như phân tích thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamain B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Trong đó yếu tố khoáng chất i-ốt cũng khá cao nhờ hấp thụ từ biển cả. 

Tác dụng của rong biển nấu canh Hàn Quốc đối với sức khỏe

 Rong biển giúp giảm lượng cholesterol xấu, giải độc cơ thể:

Thường xuyên bổ sung rong biển có tác dụng loại bỏ những chất cặn bã đặc biệt là lượng cholesterol xấu có trong cơ thể nhờ vào thành phần quan trọng có trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Theo nghiên cứu từ Đại học McGill ở Canada cho thấy rong biển là món ăn tuyệt vời giúp cho cơ thể giải độc và tăng cường sức đề kháng trước các chất hóa học phóng xạ. Rong biển hỗ trợ tẩy sạch các độc tố như cadmium và chì trong khói thuốc lá và khói xe trong cơ thể nên giúp làm sạch cơ thể rất tốt.

 Tốt cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

Theo kết quả thực tế cho thấy rong biển từ lâu được xem là một loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp tăng cường vi khuẩn có lợi trong ruột, từ đó giúp bảo vệ thành ruột. Hơn hết chất alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn no lâu giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

  Rong biển giúp cải thiện sức khỏe tim mạch:

Với khả năng thải độc, hỗ trợ lưu thông máu thì rong biển chính là một thực phẩm rất tốt cho tim mạch mà bạn nên lựa chọn. Rong biển giúp làm giảm lượng cholesterol, ổn định huyết áp chính vì thế giúp cải thiện sức khỏe tim mạch khiến bạn phải bất ngờ.

 Khả năng tăng cường chức năng tuyến giáp: 

Với lượng iốt dồi dào trong thành phần do rong biển hấp thụ được từ biển mang lại công dụng tuyệt vời cho tuyến giáp. Việc sử dụng rong biển thường xuyên sẽ cung cấp đầy đủ lượng iốt trong tuyến giáp chuyển hóa các tế bào trong cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ do thiếu muối.

 Rong biển hỗ trợ phòng chống ung thư:

Theo kết quả nghiên cứu trong thành phần của rong biển có chứa nhiều chất có khả năng ngăn chặn sự hình thành khối u, ức chế tiêu diệt các tế bào ung thư. Hơn nữa còn giúp chuyển hóa estrogen hiệu quả, qua đó góp phần ngăn chặn và giảm thiểu tỉ lệ ung thư vú.

 Hỗ trợ người bệnh huyết áp:

Việc sử dụng thường xuyên rong biển có thể giúp bổ sung và cân bằng khoáng chất trong cơ thể. Qua đó giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp ổn định huyết áp, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

 Hỗ trợ điều trị một số bệnh:

Chính nhờ nguồn magiê phong phú có trong rong biển có khả năng ngăn ngừa các bệnh đau đầu, đau nửa đầu và chứng hen suyễn rất tốt.

Cách sử dụng rong biển nấu canh đúng cách

Về cách sử dụng, rong biển nấu canh khô đem ngâm với nước khoảng 15 phút cho rong biển nở, sau đó bóp cùng một chút muối rồi rửa sạch để giúp khử mùi tanh sau khi nấu. Sau đó để ráo nước đem đi chế biến những món ăn ngon theo sở thích.

Bí kíp nấu canh rong biển không tanh chuẩn vị Hàn Quốc: 

1. Nguyên liệu chuẩn bị: 50g rong biển nấu canh khô, 100g thịt bò, 50ml rượu trắng, nước tương, tỏi, muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường.

2. Hướng dẫn cách thực hiện:

 Sơ chế nguyên liệu:

+ Rong biển ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó bóp cùng muối để khử tanh, đem rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn.

+ Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho thịt vào bát ướp cùng nước tương, hạt tiêu, rượu trắng.

 Hướng dẫn nẫu canh:

+ Cho dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm thì cho thịt bò vào đảo đến khi tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Đảo cho ngấm gia vị khoảng 3 phút.

+ Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi thịt bò vào đun sôi nêm gia vị vừa ăn và một vài lát gừng. Sau đó đun sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Ngoài thịt bò thì rong biển có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác tạo ra nhiều món ăn khác nhau cũng đều rất hấp dẫn lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển như:

+ Canh rong biển sườn non

+ Canh rong biển nấu ngao

+ Canh rong biển nấu tôm khô

+ Canh rong biển nấu đậu hũ non

Một vài điều cần biết khi sử dụng rong biển nấu canh: 

 Không nên ngâm rong biển trong nước quá lâu sẽ làm hao hụt đi khoáng chất và dưỡng chất trong nó. Chính vì vậy chỉ cần chỉ cần ngâm rong biển trong vòng 15 phút cho rong biển nở mềm sau đó rửa sạch đem đi chế biến.

 Không nên nấu rong biển quá lâu sẽ làm món rong biển của bạn bị nhờ, mất đi vị ngọt của loại thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên này.

 Đối với những trường hợp lần đầu tiên sử dụng rong biển nấu canh, nhằm tránh lãng phí rong biển thì tốt nhất nên thử ngâm với lượng nhỏ trước vì rong biển sau khi gặp nước sẽ nở to.

 Để khử được mùi tanh của rong biển thì bạn có thể rửa rong biển với nước muối, ngâm rong biển với gừng hoặc nấu chung cùng nhiều gia vị khác như dầu mè, gừng để khử mùi tanh.

Lưu ý khi ăn rong biển để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất

Rong biển tuy là một trong những thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe tuy nhiên không vì thế mà lợi dụng ăn quá nhiều. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe: 

+ Tốt nhất là nên ăn điều độ rong biển 2,3 lần/ tuần giúp nâng cao sức khỏe. 

+ Bạn không nên ăn quá nhiều rong biển với số lượng nhiều và liên tục vì trong thành phần của rong biển có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Việc hấp thu dinh dưỡng nguồn dinh dưỡng liên tục khiến cho cơ thể thừa chất dẫn tới rối loạn tiêu hóa.

+ Việc ăn rong biển quá nhiều còn giúp cơ thể bị thừa i-ốt ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến giáp.

Trường hợp nào nên chú ý khi ăn rong biển: 

 Đối với trường hợp bạn bạn gặp vấn đề về đường tiêu hóa thì không nên ăn quá nhiều rong biển và tốt nhất nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

 Đối với những trường hợp có dấu hiệu dị ứng không nên sử dụng tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 Rong biển rất tốt cho phụ nữ mang thai mà trẻ nhỏ tuy nhiên đây là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng thì cần phải lưu ý khi ăn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng cho phù hợp.

Bảo quản rong biển khô đúng cách

Rong biển nấu canh cần được bảo quản đúng cách tránh bị ẩm mốc, giảm hàm lượng chất lượng của sản phẩm. Một số cách bảo quản:

+ Bảo quản rong biển nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng nóng, ẩm ướt tránh để rong biển bị ẩm ẩm ướt.

+ Khi không sử dụng hết nên buộc kín đầu để tiếp tục cho lần sử dụng tiếp theo.

+ Nhằm tăng thời gian sử dụng có thể bảo quản trong ngăn mát để kéo dài thời gian sử dụng.

Rong biển khô Hàn Quốc mua ở đâu ở chất lượng?

Rong biển khô là loại nguyên liệu được sấy theo quy trình công nghệ hiện đại từ các loại rong biển tươi hảo hạng nhằm đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển như ban đầu. Hiện nay rong biển khô thường được sử dụng để chế biến các món canh thơm ngon hấp dẫn như canh rong biển thịt bò, canh rong biển nấu ngao, canh rong biển chay,… 

Một trong những điều mà khách hàng cần quan tâm đầu tiên khi mua rong biển khô ở bất cứ nơi đâu chính là chất lượng của sản phẩm. Bởi lẽ nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến cho thành phần dinh dưỡng trong rong biển không được đảm bảo và có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng mà đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. 

Với nhu cầu sử dụng rong biển đang tăng cao khiến cho hàng loạt cửa hàng cung cấp sản phẩm này ra đời nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn hơn dành cho người mua. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho khách hàng thường gặp phải sự băn khoăn vì không biết nên mua rong biển khô ở đâu là tốt nhất.

Đặc biệt ở khu vực Hà Nội và khu vực chúng tôi lượng tiêu thụ rong biển ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng của mọi người tăng cao nên thị trường rong biển bị sáo trộn hàng thật hàng giả lẫn lộn khiến cho khách hàng gặp phải vấn đề lựa chọn nhầm hàng kém chất lượng về sử dụng. 

Vì vậy trước khi tìm mua sản phẩm quý khách nên tìm hiểu thêm thông tin về các thương hiệu rong biển tốt của Hàn quốc, Nhật Bản. Sau đó tìm đến những cửa hàng uy tín, có tên tuổi và được khách hàng đánh giá cao để chọn mua rong biển khô chất lượng đảm bảo cho gia đình mình.

Nếu như quý khách có nhu cầu tìm mua địa chỉ bán rong biển nấu canh nguyên chất, hãy liên hệ ngay đến Chợ Quê để mua được sản phẩm mới, chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nếu quý khách quan tâm đến rong biển Hàn Quốc của Chợ Quê liên hệ: 

– Mua trực tiếp ở địa chỉ tại Hà Nội và chúng tôi Liên hệ: 0963.274.216

– Mua qua website: chúng tôi

Bên cạnh đó đối với tất cả các khách hàng có nhu cầu sử dụng trên toàn quốc nếu có nhu cầu sử dụng mà không ở khu vực Hà Nội đều có thể chọn mua được. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ với chúng tôi là quý khách có thể nhận hàng trao tận tay mà không cần phải lặn lội đi mua. 

Lưu ý nên biết khi mua rong biển khô dù ở bất cứ nơi đâu: 

– Kiểm tra thương hiệu của sản phẩm, thông tin của sản phẩm, hạn sử dụng.

– Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, có uy tín trên thị trường.

– Không mua sản phẩm lạ, chưa phổ biến trên thị trường.

An toàn hơn quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp rong biển khô hảo hạng dành cho mình. Với rất nhiều loại rong biển hiện đang có chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà quý khách đang cần một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , ,

Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà

Home » Món ngon »

[HƯỚNG DẪN] Cách nấu canh rong biển tươi, và khô tại nhà

Món ngon

[HƯỚNG DẪN] Cách nấu canh rong biển tươi, và khô tại nhà

1020 Views

Save

Saved

Removed

0

Món canh rong biển có nguồn gốc từ Hàn Quốc, và ngày nó càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Để làm món này cần có nguyên liệu chính là rong biển tươi, hoặc khô. Món canh tảo biển dễ nấu, ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến sẽ dễ khiến canh bị tanh. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh rong biển ngon tại nhà.

I. Ý nghĩa của món canh rong biển

II. Cách nấu canh rong biển khô 

2.1. Nguyên liệu cần có để làm canh rong biển khô

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món canh từ rong biển khô: rong biển khô, thịt bò, nước tương, rượu trắng, một số gia vị như dầu ăn, muối, hạt tiêu.

Rong biển loại khô khoảng 150gram

Thịt bò 150gram

½ chén rượu trắng

½ chén nước tương

4 tép tỏi

2 muỗng tiêu xay

1 nhánh nhỏ gừng tươi

Các gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm.

2.2. Công thức và các bước làm rong biển khô nấu canh

Làm sạch và ướp thịt bò

Thị bò sau khi mua về, bạn rửa sạch. Sau đó ướp thịt với 1 thìa nước tương, 1 muỗng rượu trắng và 1 chút hạt tiêu. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp thị trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Ngâm rong biển

Vì đây là rong biển khô, nên sau khi mua về bạn đem chúng ngâm trong tô nước sạch khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt rong biển ra rồi trộn chúng với một thìa dầu ăn, một chút hạt nêm và ướp hỗ hợp này trong khoảng 10 phút.

Tiến hành nấu canh rong biển khô

Sau khi nước canh đã sôi, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị như bột canh, nước mắm, hạt nêm. Sau cùng, cho thêm tỏi và gừng đã được đập dập và đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Khi món canh rong biển đã được đun trong thời gian vừa đủ, cùng với vị cay của gừng sẽ giúp cho món ăn này không bị tanh.

III. Cách nấu canh rong biển tươi

3.1. Nguyên liệu cần có để nấu canh rong biển tươi Hàn Quốc

Rong biển tươi khoảng 100g

Thịt nạc heo khoảng 100g

2 bìa đậu hũ trắng

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, dầu mè.

3.2. Sơ chế biến rong biển tươi

Rong biển tươi sau khi mua về, bạn đem rửa, ngâm với một vài lát gừng trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bởi khi bạn ngâm rong biển với gừng tươi sẽ giúp loại bỏ được phần nào mùi tanh vốn có của rong biển.

Sau khi thái rong biển xong, bạn đem chúng ướp với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu mè trong khoảng 5 phút. Khi ngâm rong biển tươi với các loại gia vị này cũng giúp rong biển loại bỏ được hoàn toàn mùi tanh.

3.3. Sơ chế thịt, gừng, và các nguyên liệu còn lại

Với thịt bạn rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc bạn băm nhỏ cũng được. Đậu phụ bạn cắt miếng vừa ăn. Còn gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt lát.

3.4. Tiến hành nấu canh rong biển tươi

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu như ở hướng dẫn trên. Bạn tiến hành cho nồi sạch lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn đun nóng lên. Sau đó, cho thịt nạc vào xào sơ qua, rồi cho khoảng 500ml nước và vài lát gừng vào đun.

Sau khi nước sôi, bạn thả đậu phụ, rong biển vào đun cùng. Và cho thêm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối , ½ muỗng cà phê hạt nêm. (Ở phần thêm gia vị này, bạn có thể thêm với lượng sao cho vừa khẩu vị ăn thường ngày của bạn). Rồi bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Với món canh từ rong biển, ngoài nấu với thịt bò, thịt nạc, đậu phụ thì bạn cũng có thể nấu với tôm, hay chỉ nấu với đậu phụ cũng rất ngon. Đặc biệt món canh chay rong biển với đậu phụ được nhiều người ưa chuộng.

IV. Một số lưu ý khi sơ chế rong biển không bị tanh

Khử mùi tanh với muối. Bạn có thể dễ dàng khử mùi tanh của rong biển với muối bằng cách bóp rong biển với một chút muối. Muối sẽ loại bỏ được độ nhớt, và mùi tanh của rong biển.

Khử mùi tanh của rong biển với gừng tươi. Bạn có thể ngâm rong biển với nước và cho thêm vài lát gừng trong khoảng từ 20 phút để rong biển bớt mùi tanh.

Khử mùi tanh bằng giấm. Bạn cũng có thể sử dụng giấm để loại bỏ mùi tanh của rong biển. Chỉ cần cho thêm một chút giấm vào bóp nhẹ rong biển trong khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được.

Ướp rong biển cùng dầu mè. Việc ướp rong biển cùng với dầu mè, muối, bột nêm trước khi nấu sẽ giúp cho sợi rong biển thấm đẫm gia vị, mang lại hương vị đậm đà hơn khi nấu.

Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển khô 150g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

– Thịt bò tươi 100g

– Rượu trắng (hàn quốc)

– Nước tương (xì dầu Hàn Quốc)

– Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, tỏi khô

– 1 muỗng canh dầu vừng (hoặc dầu ô liu)

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với thịt bò

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước

Sau khi mua rong biển về, bạn mang rong biển khô ngâm vào nước sạch trong khoảng 30 phút để rong biển mềm. Rong biển thường có mùi tanh đặc trưng, do đó, nếu không quen bạn nên dùng thêm rượu hoặc dấm trắng để trộn nhẹ nhàng và vệ sinh khử mùi tanh.

Sau đó, đem rửa lại thật sạch và để ráo nước. Thái nhỏ rong biển thành cách miếng có độ dài 5cm vừa để ăn.

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

Thái nhỏ thịt bò thành từng miếng vừa miệng. Tẩm ướng thịt bò với dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu, gia vị. Ướp không cần quá lâu, chỉ cần khoảng 10-15 phút là được.

Bước 3: Xào thịt bò và rong biển

Làm nóng chảo, thêm dầu cho đến khi sôi thì phi hành; xào thịt bò trên lửa lớn cho đến khi thịt bắt đầu chín tới thì cho thêm rong biển đã cắt vào đảo cùng. Tăng lửa mạnh hơn và có thể thêm dầu vừng để xào trong vòng 3 phút.

Bước 4: Nấu canh rong biển thịt bò

Thêm khoảng 2 tô nước vào trong chảo và tiếp tục nấu với lửa trung bình. Khi canh sôi thì thêm các loại gia vị như muối hay xì dầu vào tùy theo sở thích. Bạn có thể mua các gói gia vị bò Hàn Quốc để món ăn được ngon hơn.

Sau đó thêm 1 chút tỏi băm để món canh được thơm hơn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.

Canh rong biển thịt bò

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 100g thịt nạc băm

– 30g rong biển khô

– 20g mè trắng

– Hành lá, cà rốt, bí đao

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ bí đao và cắt tỉa thành từng sợi nhỏ, chú ý nếu cho trẻ em ăn thì cần cắt nhỏ hơn để vừa miệng. Tương tự cắt sợi cà rốt. Hành lá thái nhỏ.

– Ngâm rong biển như trên để làm mềm và khử mùi tanh.

– Rang mè trắng cho đến khi có màu vàng.

– Tẩm ướp thịt nạc băm với các loại gia vị, muối, tiêu, hạt nêm, đường trong 15 phút.

Bước 2: Nấu canh rong biển thịt băm

– Phi hành thơm vào nồi đã bắt đầu sôi dầu, cho thịt bằm vào xào với lửa lớn.

– Khi thịt chín thì thêm khoảng 2 tô nước vào đun cho đến khi sôi thì cho rong biển vào tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa.

– Trước khi tắt bếp thì nêm thêm gia vị, mè rang, cà rốt.

– Cho canh ra bát tô, có thể thêm hành lá và hạt tiêu lên trên tùy khẩu vị là có thể sử dụng ngay.

Canh rong biển thịt bằm

Hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– 100g rong biển khô

– 100g ngao (có thể dùng trai hoặc hến)

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, dầu mè, tỏi băm

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong biển để làm sạch như đã trình bày ở trên; sau đó cắt nhỏ.

– Ngâm ngao trong nước khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát rồi bắt đầu luộc.

Bước 2: Luộc ngao

– Cho ngao vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt ngao ra, ép bỏ ruột và cát còn sót lại trong ngao.

– Xào ngao với tỏi băm để ngao có hương vị thơm ngon hơn.

–  Thêm một chút nước mắm vào nồi nước luộc ngao, chú ý không nêm quá nhiều nước mắm dễ bị nồng.

– Cho ngao, rong biển vào nồi nước luộc ngao. Đun trong khoảng 10 phút là được. Trước khi tắt bếp thì nêm nếm hành, mè, muối, tiêu, bột ngọt tùy theo khẩu vị. Vậy là đã xong món canh rong biển nấu ngao.

Canh rong biển nấu ngao

Hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– 100g rong biển

– 100 g đậu phụ non

– 50g nấm mỡ (hoặc nấm rơm, nấm kim châm)

– 10g tôm khô (nếu muốn ăn chay có thể không cần)

– Gia vị, hạt nêm, gừng tươi.

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm nước, khử mùi tanh và thái nhỏ rong biển như đã trình bày ở trên.

– Cắt nhỏ đậu hũ non thành từng miếng nhỏ vừa miêng. Chú ý tránh để nát.

– Ngâm nấm mỡ trong nước muối, sau đó để ráo và thái nhỏ.

– Ngâm tôm khô trong nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

– Phi hành tỏi vào chảo dầu sôi lăn tăm rồi cho tôm khô vào đảo nhanh trong 2 phút.

– Cho 2 tô canh nước lọc vào chảo tôm để nấu canh. Khi nước sôi thì cho gừng, rong biển, đậu hũ, nấm vào tiếp tục nấu trong 10 phút. Gừng sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển.

– Trước khi tắt bếp thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

Canh rong biển đậu hũ

Hướng dẫn nấu canh rong biển chay

Hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– Rong biển khô

– Nấm kim châm (có thể thêm các loại nấm khác)

– Cải bó xôi/cải ngọt

– Cà rốt

– Gia vị: nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, hành, tỏi

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch và khử mùi rong biển như trên.

– Rửa sạch các loại nấm và thái nhỏ nếu cần, sau đó để ráo nước.

– Băm nhỏ tỏi, cà rốt cắt tỉa vừa miệng.

Bước 2: Nấu canh rong biển nấm kim châm

– Phi hành vào chảo dầu, sau đó cho các loại nấm vào đảo (không cho nấm kim châm vào lúc này) rồi nêm gia vị trong 2 phút. Sau đó thêm nước vào đun.

– Sau khi nước sôi thì cho cả rốt, các loại rau cải, hành, tỏi, rong biển và nấm kim châm. Đun trong khoảng 10 phút đến khi sôi thì nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Canh rong biển nấm kim châm

Hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển khô: 100g

– Hạt sen (nên dùng hạt sen tươi để nấu nhanh hơn)

– Cà rốt, gừng

– Nấm rơm: 100g

– Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm rơm: cắt nhỏ vừa miệng

– Hạt sen tươi: rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Nấu canh rong biển hạt sen

– Cho 2 tô nước lộc vào nồi đun cùng hạt sen và gừng trong 10 phút để hạt sen mềm.

– Cho cà rốt, nấm rơm và các loại hành, tỏi, gia vị vào nấu chín.

– Khi các nguyên liệu đã chín tới thì cho rong biển vào và đun thêm khoảng 5 phút là đã hoàn thành.

Canh rong biển hạt sen

Hướng dẫn nấu canh rong biển không tanh

– Rong biển có mùi tăng đặc trưng, do đó khi sơ chế các bạn có thể sử dụng rượu, giấm trắng hoặc gừng để khử mùi. Bóp rửa rong biển với các chất trên cho đến khi không cảm thấy mùi tanh là được.

– Nếu vẫn còn lo lắng về mùi tanh thì bạn có thể thêm gừng tươi vào bát canh để át đi mùi tanh còn sót lại của rong biển.