Ruốc Khô Làm Món Gì? 5 Cách Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Ruốc Khô Biển Tươi Ngon Giá Tốt Nhất Mua Ở Tphcm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Ruốc Sả Đảm Bảo Ngon Cơm Số 1
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm
  • Ruốc khô hay còn gọi là những con tép nhỏ, chúng giống những con tôm sú nhưng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Những con ruốc sau khi đánh bắt về được đem đi làm sạch rồi phơi khô dưới cái nắng chói chang miền biển tạo nên một hương vị đặc trưng.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Xoài xanh 1 quả.
    • 100 gram con ruốc sấy khô.
    • Rau răm.
    • Chanh tươi, tỏi, ớt.
    • Đậu phộng rang.
    • Dầu oliu.
    • Gia vị: nước mắm, đường, tỏi, ớt.

    Cách chọn xoài xanh ngon: Tâm lý thông thường của những bà nội trợ thường chọn mua những quả xoài có vẻ ngoài bắt mắt, vỏ mịn, không bị sần và có vết bầm tím. Nhưng đó không phải là tất cả, tùy các loại xoài khác nhau mà cách chọn thích hợp.

    Chọn xoài xanh cho món gỏi xoài cần chọn những quả màu xanh đậm, khi sờ thấy cứng, chắc tay. Trên vỏ vẫn phủ một lớp phấn trắng mờ. Cách tốt nhất là nên thử một miếng trước khi mua. Chọn quả có vị chua thanh mát, khi ăn giòn là được.

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xoài rửa sạch, để ráo nước. Gọt vỏ xoài. Dùng dao để thái thành những sợi dài đều nhau. Để tiện lợi và nhanh chóng bạn có thể dùng dụng cụ bào sợi.
    • Ruốc khô đem đi rang.
    • Đậu phộng rang xát bỏ phần vỏ. Dùng chày và cối hoặc máy xay giã rối đậu phộng, khi nhai sẽ có độ giòn vui miệng. Không nên giã nát quá, đậu phộng trộn sẽ dễ bị chảy nước.
    • Nhặt rau răm, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Tỏi, ớt đập dập, băm nhuyễn.
    • Chanh vắt lấy phần nước cốt.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    • Trộn hỗn hợp nước mắm chua ngọt.
    • Trộn tỏi, ớt, đường, nước mắm, nước cốt chanh, khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
    • Nêm nếm vị vừa ăn.

    Bước 3: Hoàn thành món gỏi xoài khô

    • Nhẩm tính số người ăn và số lượng để trộn lượng gỏi xoài thích hợp. Không nên để lưu trữ quá lâu. Thêm rau răm chung với xoài.
    • Trộn nước chấm vào. Để ngấm trong khoảng 5 phút thì thêm đậu phộng rang, ruốc khô vào trộn đều.
    • Một chút dầu oliu để món gỏi có được độ bóng đẹp mắt.

    Gỏi xoài ruốc khô ăn rất thích hợp với những chị em nào có khẩu vị chua cay. Vị chua giòn của xoài, rồn rột của đậu phộng rang, đậm đà của con ruốc khô, hương thơm của rau răm, tất cả tạo nên món ăn vặt mà mọi người đều yêu thích.

    Cơm rang kim chi ruốc khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cơm trắng 1 bát tô.
    • Trứng 1 quả.
    • Kim chi.
    • Ruốc khô 100 gam.
    • Cà rốt thái hạt lựu.
    • Dưa leo thái lát dầy.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cơm trắng sau khi cắm để nguội rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát trong 1 giờ.

    Các bước tiến hành:

    • Trộn trứng: Đập trứng vào cơm trắng, đánh tan và trộn đều với cơm.
    • Xào kim chi: Cho kim chi lên chảo, thêm một chút đường, xào nóng lên.
    • Cho một chút dầu ăn lên chảo. Đổ cơm trứng vào rang cho tới khi trứng khô và những hạt cơm tơi đều. Cho hai muỗng nước mắm để món cơm rang dậy mùi thơm. Nêm nếm hạt nêm vừa ăn.
    • Thêm cà rốt vào xào khoảng 2 phút, kim chi, ruốc khô vào đảo cùng. Rang thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Trình bày ra đĩa.

    Đĩa cơm rang thơm ngon cùng ruốc khô ăn chung với dưa leo giòn ngọt, thanh mát là một sự thay đổi nho nhỏ cho những bữa ăn gia đình bớt nhàm chán.

    Bánh tráng ruốc khô

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xoài xanh rửa sach, gọt vỏ, bào sợi.
    • Bánh tráng dùng kéo cắt nhỏ thành những miếng dài.
    • Hành khô thái theo chiều ngang rồi chiên giòn thơm.
    • Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.
    • Ruốc rang qua với dầu ăn.
    • Lạc rang chín, giã rối.
    • Luộc trứng chim cút, bóc vỏ.

    Bước 2: Đun dầu ăn sôi rồi đổ vào hạt điều để tạo nước màu.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    • Trộn tất cả hỗn hợp gồm bánh tráng, xoài xanh, hành khô xém cạnh, rau răm, ruốc khô, lạc rang, trứng chim cút vào.
    • Đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị gồm xì dầu, sa tế, muối tôm vào, rót dầu điều trải đều lên.

    Với một vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh tráng ruốc khô.

    Bánh hành ruốc khô

    Các bước tiến hành:

    • Hành lá thái nhỏ.
    • Thêm đường, bột canh vào bột mì, trộn đều. Đánh trứng gà và một chút nước sạch. Dùng tay đánh đều bột. Bịt kín bột cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
    • Lấy bột từ trong tủ lạnh ra. Rắc hành lên bột và lấy dụng cụ cán bột nhiều lần để hành được rải đều. Cán bột mỏng thành lớp dày khoảng 3-5 mm. Dùng dao cắt thành những miếng vừa.
    • Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn nóng. Cho từng miếng bột vào chảo. Khi mặt dưới chín vàng thì rắc ruốc khô lên mặt trên rồi lật lại mặt. Tới khi hai mặt vàng giòn thì gắp ra cho lên giấy thấm dầu.

    Bắp ngọt xào ruốc khô

    Các bước tiến hành:

    • Luộc ngô sau đó vớt ra, để nguội rồi tách lấy phần hạt.
    • Cho chảo lên bếp, lấy một thìa bơ đảo đều cho bơ tan hết thì cho ruốc khô vào rang.
    • Sau đó cho hạt ngô vào đảo đều. Nêm nếm gia vị đường, hạt nêm, bột canh vào cho vừa ăn thì tắt bếp.
    • Hành lá cắt nhỏ cho vào đảo cùng.

    Cho bắp ngọt xào ruốc khô ra đĩa. Chúng ta có thể thưởng thức món ăn cùng với tương ớt. Hãy thêm vào danh sách ăn vặt của hội chị em món ăn này. Vị ngọt thơm từ ngô, béo ngậy của bơ cùng sự đậm đà từ ruốc sẽ làm bất cứ thực khách nào cũng phải ngây ngất.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Rươi Kho Niêu Đất, Món Ngon Vùng Đất Việt
  • Những Loại Ruốc Chà Bông Ngon Nhất Phổ Biến Hiện Nay.
  • Giải Đáp: Nên Dùng Bánh Phở Khô Hay Tươi?
  • Món Ngon Từ Khô Nhái
  • Khô Nhái (Vũ Nữ Chân Dài)
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Tai Heo
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Cá Mè Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Và Đặc Biệt Nhất
  • Măng Tây Làm Những Món Gì Ngon?
  • Khô cá lóc làm món gì? Hoa Mai Food

    Có phải anh chị muốn mua khô cá lóc 1 nắng vì nghe nhiều anh chị ăn khen ngon. Nhưng chưa biết khô cá lóc 1 nắng giá bao nhiêu 1kg, có đắt quá không và khô cá lóc làm món gì ngon?

    Nếu muốn biết giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất. Cá lóc tươi chiên hay nướng ăn cơm đã ngon rồi. Khô cá lóc một nắng ướp chút gia vị phơi một nắng thịt cá sẽ dẻo và thấm gia vị ăn càng ngon hơn.

    XEM THÊM: SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM XUẤT KHẨU

    Khô cá lóc làm món gì ngon Hoa Mai Food chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

    Món ăn ngon hấp dẫn từ khô cá lóc:

    + Khô cá lóc nướng chấm mắm me:

    – Nguyên liệu:

    • 1 con khô cá lóc một nắng ướp gia vị vừa ăn
    • Gia vị: Me vắt, ớt tươi, đường, nước mắm ngon.

      – Cách chế biến:

    • Khô cá lóc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 3000C, trở khô chín vàng đều hai mặt. Khô chín có thể cắt khúc vừa ăn.
      Làm mắm me: Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi ngập 2/3 me, giầm cho me tan đều sền sệt, cho nước mắm ngon và đường vào quậy đều, nêm vừa ăn cát ớt tươi vào.

    XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ XUẤT KHẨU HÀN QUẤC

    + Khô cá lóc kho thơm:

    – Nguyên liệu:

    • Cá lóc khô: 1-2 con khoảng 500g
    • Thịt ba chỉ: 150g
    • Thơm (dứa): 500g
    • Sả: 50g, hành khô, tỏi: 50g
    • Nước dừa tươi: 200ml Ớt
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế rửa sạch tất cả nguyên liệu – Bắt đầu chế biến:

    • Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều
    • Sử dụng nồi đất dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội
    • Cho ½ thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá.
    • Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 30 đến 40 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    XEM THÊM: ĐỊA ĐIỂM BÁN KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

    + Khô cá lóc rang tỏi:

    – Nguyên liệu:

      ½ lạng khô cá lóc, tỏi, đường, dầu ăn và 1 ít bột nêm.

    – Cách làm:

      Phải làm mềm khô cá lóc bằng cách đun lên bếp nóng khoảng 5 phút và lấy ra để ráo. Khi cá khô đã nguội bớt thì xé nhỏ vừa ăn, nếu có xương thì nên bỏ hết ra.
    • Tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn cho nóng, đổ 1 phần tỏi vào phi cho vàng cho thêm đường nấu hơi đổi màu rồi bỏ cá đã xé vào đảo.
    • Đổ cho hết phần tỏi còn lại vào đảo cùng. Tiếp tục cho thêm đường với hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay khoảng tầm 15 phút cho khô cá lóc giòn và có màu vàng đậm của đường là xong.

    XEM THÊM: CHUYÊN CUNG CẤP KHÔ CÁ XUẤT KHẨU

    Liên hệ:

    Đặc Sản Hoa Mai FoodHotline: 0949.254.785 (Mr.Khang)Fanpage: HoaMaiFood

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Với Tim Heo Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Ngủ Ngon, Cải Thiện Trí Nhớ
  • Lươn Làm Món Gì Ngon
  • 【4/2021】Tôm Tích Khô Bán Ở Đâu
  • Tôm Khô Làm Món Gì Đơn Giản Nhưng Cực “hao Cơm”
  • Danh Sách 6 Ẩm Thực Món Ngon Từ Khoai Tây Được Ưa Chuộng Nhất
  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Kho Tôm Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • 1) Tôm khô sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – 300 g tôm khô

    – 1 quả cà chu to chín

    – 2 tép tỏi

    – 1 củ hàn hương nhỏ

    Cách thực hiện:

    – Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.

    – Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

    3) Tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    4) Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    5) Canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    6) Canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Măng khô làm như thế nào? Cách chọn mua măng khô không hóa chất

    Măng khô được làm như thế nào?

    Với vị dai, ngọt thanh đậm đà, măng khô luôn cuốn hút mọi thực khách. Tuy nhiên, để biết chính xác khâu chế biến để măng tươi trở thành măng khô thì không phải ai cũng biết.

    Măng tươi được chế biến thành măng khô không chỉ là để bảo quản mà còn chế biến những món ăn mới. Măng tươi đầu tiên sẽ được tách bỏ lớp vỏ ngoài. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già và thái mỏng khoảng 0.3 – 0.5 mm.

    Luộc thật kĩ, khi nào thấy măng mềm, vàng nhạt là được. Sau đó vớt ra, để qua đêm đảm bảo cho măng thật ráo.Cuối cùng là đem phơi. Măng được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu nắng tốt thì 3 ngày là măng khô không thì mất 5 -7 ngày. Công đoạn này đòi hỏi sự tinh ý của người phơi, phải canh nắng để trở, cho măng khô đều. Một trong những khâu quyết định đến vị, độ giai của măng khô sau thành phẩm.

    Lưu ý: Trong quá trình phơi tuyệt đối không để dính nước mưa.

    Cách chọn măng không tẩm hóa chất

    Măng khô thường được được mua sẵn bởi không phải măng khô tự làm đều ngon như ở các vùng miền cao như Điện Biên, Sơn La, các vùng Tây Bắc. Vì vậy, phương án chọn mua măng khô là phương án tốt nhất.

    Một tình trạng đáng báo động trong dịp Tết này khi nhu cầu măng khô tăng cao, trong khi mùa đông, rất ít có nắng để phơi khô măng tự nhiên, nhiều người đã tẩm hóa chất để măng nhanh khô, màu đẹp và không bị mốc. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

      Măng khô ngon có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Trong khi đó, măng khô tẩm hóa chất có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu.

    • Nếu như măng khô sạch có mùi hương đặc trưng thì măng tẩm hóa chất có mùi hắc.
    • Tuyệt đối không mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. Măng khô ngon nữa là bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
    • Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và nhớ xem hạn sử dụng khi mua.

    Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, bạn cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng ít nhất 5- 6h.

    Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gian là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.

    Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Mở vung để khí độc bay ra ngoài. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước.

    Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.Sau khi măng đã mềm, đổ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng để chế biến các món ăn.

    Món ngon từ măng khô có rất nhiều, nếu chỉ biết nấu món canh măng với xương thì thật thiếu xót.

    Măng khô xé sợi xào thập cẩm

    Nếu có hỏi măng khô xé sợi làm món gì thì đây chắc chắn sẽ là món xào ngon dễ làm. Ngày Tết món này vừa dễ ăn và lại không bị ngấy.

    Nguyên liệu cho món này rất đơn giản gồm: Măng khô xé sợi, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, cà rốt, giò nạc và thêm ít thịt luộc xé nhỏ.

    Bạn phi thơm hành mỡ cho măng vào xào rồi tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Sau khoảng 5 phút bạn cho miến dong, cà rốt vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho giò lụa thái sợ và thịt luộc xé vào xào cùng. Nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn bày ra đĩa và thêm chút rau mùi cho hấp dẫn.

    Măng khô làm món gì ngon? – Măng khô kho thịt

    Món măng khô xào đậu hũ, với nguyên liệu chính măng khô kết hợp với một nguyên liệu chay quen thuộc như đậu hũ sẽ là một món xào chay dễ ăn, lạ miệng và cũng không kém phần hấp dẫn.

    Măng khô xào đậu hũ chính là một gợi ý không tồi dành cho gia đình bạn vào ngày Tết quá ngấy với giò tai, thịt mỡ. Vừa dễ làm mà lại dễ ăn. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon cho ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch. Hầm 1.5 lít nước dùng với xương heo, hành tây và tôm khô trong vòng 4 tiếng.

    Mực khô ngâm mềm trong 2 tiếng rồi xắt miếng mỏng.

    Tiết luộc rồi xắt miếng nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu cháo.

    Phi hành tỏi thơm cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường. Thêm mực và tiết vào nồi cháo. Nêm nếm lại cháo cho vừa ăn.

    Cho giá dưới đáy tô. Múc cháo, thêm gừng sợi, hành ngò xắt nhỏ, tiêu xay, hành phi.

    Dùng kèm ớt xay, quẩy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món mực khô chiên mắm

    Đầu tiên, dùng kéo cắt mực thành các sợi ngắn từ 2 đến 3cm.

    Pha nước mắm, đường và nước lọc rồi khuấy đều.

    Chiên mực khô đã cắt sợi cùng với tỏi, đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt khô mực ra, chắt phần dầu ăn ra ngoài. Cho ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần nước mắm và để lửa nhỏ trộn nhanh mực để mực thấm nước mắm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con mực khô
    • 1 trái xoài xanh
    • 1/2 củ hành tây, rau răm, ớt, hành phi, cà rốt thái nhỏ.
    • Gia vị: 50 gram đường, 25 gram nước mắm, tương ớt.

    Cách làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng sơ qua, xé thành sợi nhỏ rồi cho lên chảo dầu chiên vàng. Lưu ý chỉ chiên qua mực

    Pha nước gỏi bao gồm: đường, nước mắm, tương ớt và nửa quả chanh

    Xoài xanh, hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ rồi ngâm nước lạnh.

    Bước 2: Làm gỏi xoài khô chiên mực

    Sau khi đã xong khâu chế biến, trộn xoài, hành tây, cà rốt, rau răm và mực. Bắt đầu ăn ta sẽ cho nước gỏi lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô 2 con
    • Dứa nửa quả, tỏi
    • Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 20g mè rang.

    Cách làm món mực khô rim chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng chín đều xé thành miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Nước sốt làm cho mực đậm đà hơn rất nhiều. Vì thế pha nước sốt chua ngọt gồm những gia vị sau: dứa ép rồi để lại nước, tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, ớt bột.

    Bước 3: Nấu mực khô rim chua ngọt

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào đảo đều

    Cho mực đã xé vào chảo, đổ phần nước sốt lên đảo đều

    Khi mực chín, cho ra đĩa rồi rắc vừng lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram mực khô
    • Gia vị: Bơ, tỏi, đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột.

    Cách làm món mực khô rim me bơ tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực cho vào nướng sơ qua rồi xé thành miếng vừa ăn

    Me ngâm trong nước nóng rồi chắt lấy nước

    Bước 2: Nấu khô mực bơ tỏi rim me

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và bơ vào chảo.

    Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo

    Tiếp theo cho mực vào đảo đều chảo rồi cho các gia vị: nước me, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột. Đảo mực đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size mini có giá 500,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size M có giá 550,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size L có giá- 650,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size S có giá 495,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size M có giá 535,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size L có giá 575,000₫

    Khi mua mực khô, đừng nên mua loại mực quá rẻ, chúng có thể là mực Trung Quốc trộn cao su vừa dai, không ngon mà rất có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Nếu muốn mua khô mực thơm ngon, chất lượng, hãy đến ngay với Hải sản Ông Ba – Cửa hàng hải sản khô gia truyền.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Cháo Mực Khô Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Măng Khô Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đổi Món Bữa Cơm
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Với Măng Khô
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • 03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây
  • Khô Cá Lóc Kho Thơm: Món Ăn Cơm Lạ Miệng Khi Ngán Thịt Cá
  • * Cách thứ nhất: Khô Cá Kèo Nướng

    Món này cực đơn giản, không tốn nhiều công chế biến nhưng ăn hoài không chán. Bạn chỉ cần sắp khô lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp trở đều cho đến khi chín vàng là được.

    Món này ngon nhất là ăn cùng với rau húng, rau răm chấm nước mắm me chua chua cay cay ngọt ngọt. Chỉ nghe thôi đã thèm!

    Mua khô cá kèo tại Đặc sản Cà Mau

    * Cách thứ hai: Khô Cá Kèo Chiên Giòn

    Các món ngon làm từ khô cá kèo không thể thiếu món khô chiên giòn với cách thực hiện cũng khá nhanh và dễ. Muốn chiên khô ngon không cứng thì bạn nên ngâm trước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra cho vào rổ để ráo nước. Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít đầu ăn vào phi thơm tỏi, thả cá vào trở cho vàng đều thì vớt ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.

    Món này giống món nướng là ăn kèm với rau răm, đồ chua chấm với nước mắm me. Ngoài ra, Khô cá kèo nướng hoặc chiên ăn với cháo trắng nóng hay làm gỏi xoài/dưa leo cũng là những cách khá phổ biến.

    * Cách làm nước mắm me ngon

    – Cho vắt me vào một tô nhỏ, thêm vài muỗng nước nóng vào và dầm lấy nước cốt hơi sệt.

    – 3 tép tỏi lớn băm nhuyễn.

    – Cho tỏi, ớt băm vào tô nước cốt me, thêm khoảng 3 muỗng đường cát trắng rồi đảo đều.

    – Cho thêm 3 muỗng nước nước mắm loại ngon và tiếp tục đảo cho đường tan hết, gia giảm gia vị cho vừa ăn.

    * Cách chọn khô cá kèo ngon

    Bạn có thể mua khô cá kèo ở các sạp chợ chuyên kinh doanh mặt hàng đồ khô hoặc các shop online. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn khô cho ngon và vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Hãy chọn mua khô ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ, được thực hiện theo quy trình vệ sinh và được đóng gói bằng túi PA hút chân không là tương đối yên tâm.

    Ngoài ra, nếu có thời gian thì bạn cũng có thể ra chợ mua cá kèo tươi về tự làm khô tại nhà cho đảm bảo.

    Các món ngon từ khô cá kèo tuy không đa dạng và cũng không sang chảnh nhưng cách chế biến đơn giản, có mùi vị rất riêng khó nhầm lẫn với các loại khô cá khác. Khô bảo quản được ít nhất 6 tháng ở nhiệt độ bình thường nên bạn có thể yên tâm mua về dự trữ hoặc tặng người thân. Ngày cuối tuần chỉ cần rút vài con khô ra chiên vàng, dầm nước mắm me, gọi một người bạn, thêm 2 lon bia, mang 2 cái ghế lên sân thượng là có thể vừa hóng gió vừa tâm sự mỏng chuyện đông tây kim cổ cả đêm rồi phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Tới Quảng Ninh, Khám Phá Đặc Sản Khâu Nhục
  • 60 Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Chồng Theo Từng Độ Tuổi
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Gà Xay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Cách Làm Ruốc Tôm Khô Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi? Bạn Đã Thử Chưa?
  • Chế Biến Tôm Khô Rim Chua Ngọt Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Chế Biến Tôm Đông Lạnh
  • Bốn Món Ngon Làm Từ Tôm Một Nắng Làm Bạn Cảm Thấy Ngất Ngây
  • Giá Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Tôm là một trong thực phẩm cung cấp được nhiều dưỡng chất tốt cơ thể, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, hiện nay có những cơ sở sản xuất ruốc không đảm bảo được các yếu tố về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, gây hoang mang tâm lý cho các mẹ. Vậy thay vì phải tìm mua ruốc tôm khô ở ngoài, tại sao không thử chế biến tại nhà?

    Lợi ích khi sử dụng tôm khô cho trẻ

    Phát triển cơ thể

    Với lượng protein dồi dào, vượt trội so với các loại gia cầm, bên cạnh đó là lượng axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất tốt.

    Sử dụng tôm khô sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt hơn nhiều.

    Cải thiện cơ bắp, sáng mắt

    Trong thịt tôm có nhiều vitamin, trong đó có vitamin B12 – một dưỡng chất thiết yếu trong việc phát triển cơ bắp ở trẻ nhỏ.

    Nếu không được bổ sung các loại vitamin này, cơ thể của trẻ sẽ phát triển chậm hoặc sẽ yếu ớt, mắt không được sáng,…

    Ngoài lượng protein, vitamin thì tôm còn chứa một lượng sắt lớn. Sắt có tác dụng rất tốt vì là chất cần thiết để bổ sung máu, đặc biệt đối với trẻ bị thiết máu.

    Cách chế biến ruốc tôm khô cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

    Các bước chế biến ruốc tôm khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm khô sau khi đã mua về thì đem ngâm với nước ấm cho nở to ra, bên cạnh đó còn giúp giảm bớt vị mặn.

    Khuấy đều hỗn hợp đường với nước mắm để chế biến cùng tôm khô.

    Bước 2: Chế biến tôm khô

    Tôm khô sau khi đã nở thì vớt ra ráo nước, sau đó đem đi giã tay cho thật nhuyễn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cối xay để giúp tiết kiệm thời gian hơn,

    Bước 3: Rang ruốc tôm khô

    Đem phần tôm đã giã hoặc xay đi chà vào bề mặt của rá tre để giúp tạo độ tơi, độ bông cho sản phẩm.

    Bắc chảo lên bếp, đợi bếp nóng thì cho 2 muỗng dầu gấc vào rang đều cùng thịt tôm. Đợi thịt tôm bắt đầu săn lại thì đổ hỗn hợp mắm, đường đã hoà vào để đảo đều tay cho tới khi thấy hỗn hợp tôm khô ngả vàng, bông ra thì tắt bếp.

    Món ruốc tôm hoàn thành.

    Hoặc các bạn có thể tham khảo ruốc tôm tại cửa hàng Hải Sản Ông Ba thương hiệu gia truyền nổi tiếng tại Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.

    Thông tin liên hệ:

    Trụ sở chính Bãi Cháy: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0971658529

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Là Gì? Cách Phân Biệt Tôm He Và Tôm Sú Đơn Giản?
  • Tôm He Vân Đồn,tom He Van Don
  • Tôm He Hải Sản Ngon
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dương Cho Bé
  • 3 Món Tôm Ngon Cho Thực Đơn Gia Đình Thêm Phong Phú Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon, Nước Mắm Cốt Ruốc, Mắm Ruốc, Đặc Sản Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Chợt Thèm Rau Đắng Nấu Canh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Canh Cải Cá Viên
  • Canh Chua Cá Viên Thơm Ngon Đậm Vị
  • Ở biển, bất cứ hải sản nào vừa đánh bắt vào cũng ngon, vì cứ tươi là ngon. Ngay cả con ruốc (khuyết) biển bé tẹo teo cũng có thể biến tấu được rất nhiều món ngon.

    Ruốc biển ở quê miền trung có quanh năm, nhưng độ giêng hai là ngư dân bắt đầu đi ruốc. Mỗi đợt trúng ruốc là phụ nữ làng tất bật làm nước mắm ruốc, phơi ruốc khô… Đó là những sản phẩm để dành từ con ruốc. Thích nhất là những con ruốc tươi roi rói, mập mạp, đỏ óng còn búng búng mà chế biến liền thì ăn là “nhức răng”. Ruốc tươi nấu món gì cũng bắt vị. Lạ miệng với canh rau nấu ruốc, canh ruốc nấu thơm, canh chua nấu ruốc hay đậm đà với ruốc xào cải, xào khế… món nào cũng đều ngon.

    Ruốc biển tươi không bảo quản được lâu nên không phải bất cứ nơi nào, hay ai cũng biết đến và được thưởng thức những món ngon từ ruốc biển tươi. Hương vị của ruốc biển tươi khá lạ, nó vừa có vị mặn của biển, béo, thơm của ruốc tươi nhưng lại có chút tanh của thủy sản nên ngay lần đầu thưởng thức không phải ai cũng “kết” món này, nhưng ai đã ăn quen rồi thì sẽ “mê” lúc nào không hay. Thích nhất là ruốc biển tươi xào ăn kèm rau sống. Bởi ruốc biển xào vừa giữ nguyên được vị ngọt, mềm của con ruốc lại không mất đi vị mặn mòi của biển cả.

    Ruốc biển tươi có thể chế biến rất nhiều món ăn.

    Chế biến món ăn từ ruốc biển tươi có thể nói là khá dễ. Ruốc tươi chỉ cần rửa thật sạch, lọc cát, để ráo nước rồi xào cùng gia vị. Những con ruốc tươi, thịt trắng hồng nhìn rất bắt mắt. Sau khi cho dầu ăn lên chảo đun nóng, phi hành ớt dậy mùi rồi đổ ruốc tươi vào đảo đều, thêm chút nước mắm và bột ngọt, để lửa nhỏ riu riu đến khi gần cạn nước, nêm vừa miệng thì tắt bếp. Con ruốc chín đều sẽ bóng lên, dậy mùi thơm phức. Vị ngon của ruốc tươi xào còn nóng hổi ăn kèm với một ít rau sống hoặc rau cải còn tạo nên một hương vị nồng thơm lan tỏa. Cho con ruốc vào miệng, từ từ cảm nhận hương vị thơm ngon của từng con ruốc và đọng lại là vị ngọt mát nơi cuống họng. Không những ăn với cơm mà ruốc xào tươi cuốn bánh tráng, rau sống chấm nước mắm tỏi ớt cũng ngon khó cưỡng.

    Hương Vị Truyền Thống Việt!

         Đam San Store [Đặc Sản Pro ] nơi chia sẽ những đặc sản vùng miền, món ăn, thức uống, nguyên liệu, gia vị trong ẩm thực mang tính đặc thù truyền thống của một địa phương.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Cơm Trưa Lạ Miệng Với Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Và Sườn Rim
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào
  • Canh Mực Khô Nấu Giòn
  • Khô Cá Lưỡi Trâu Làm Món Gì Cũng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Món Su Su Xào Cực Ngon Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Su Từ Ngọn Đến Quả Đều Ngon Hấp Dẫn
  • Bắt Tay Làm Ngay 6 Món Khó Cưỡng Từ Xúc Xích
  • Loài cá nầy thích nghi ở cả ba môi trường nước mặn, lợ và ngọt, nhiều nhất là các cửa sông, nơi có nhiều cát. Điểm đặc biệt của cá lưỡi bò là mặt lưng và mặt bụng có hai màu khác nhau. Hai mắt đều nằm trên lưng vì khi bơi lội, thân cá dẹt nằm sấp, uốn lượn trên lớp bùn hoặc cát một cách uyển chuyển như dải lụạ. Các vây đuôi, ngực và hậu môn đều bao quanh thân.

    Xưa kia, các món ngon từ cá lưỡi trâu thường rẻ tiền, chỉ có mặt trên những mâm cơm đạm bạc với món kho hoặc chiên. Do đó, mỗi lần nhìn thấy cá lưỡi bò, tôi lại chạnh nhớ đến mẹ tôi thường hay mua loại cá nầy về rồi đánh vẩy, mổ cá, làm sạch rồi ướp tiêu, hành, tỏi, ớt và nước màu. Mẹ bắc ơ lên bếp kho. Mỗi lần cá chín, mùi thơm dậy lên khiến bụng tôi đói cào không sao cưỡng lại nổi. Trong ký ức xa vời đó, tôi còn nhớ, hôm nào mâm cơm có món cá lưỡi bò kho tiêu là hôm đó cơm bị vét sạch nồi.

    Ngày nay, con cá lưỡi trâu đã vượt khỏi thân phận của loài “cá tạp” và có mặt đường hoàng trong các nhà hàng, quán ăn và các bữa cơm gia đình. Không chỉ ở quê mà ngay cả thành thị, nhiều người đều thích món ngon từ cá lưỡi trâu vì đây là một loài cá sạch, sống trong thiên nhiên.

    Cá lưỡi trâu nhờ ít xương, thịt ngọt, lành tính nên có thể chế biến thành nhiều món ngon như kho mẳn, chiên tươi, làm mắm cá. Người dân sành điệu về mắm ở U Minh Thượng (Kiên Giang) còn đánh giá mắm cá này ngon nhất hạng. Món hấp dẫn kế tiếp kế tiếp là khô cá lưỡi trâu, một món ăn tuy đạm bạc nhưng rất độc đáo nhờ thịt ngọt, mềm và mùi vị thơm ngon không chỗ chê.

    Khô cá lưỡi trâu ngon nhất là khô một nắng, có thể chiên giòn, hay chiên chín, ăn kèm với rau vườn, ngon nhất là dưa leo, cà chua, rau răm, cải trời.

    Khách xa quê lâu ngày thường nhớ đến món ngon từ cá lưỡi trâu có lẽ phần nhiều bởi món khô cá này, tuy là món ăn dân dã nhưng lại đậm chất quê nhà và còn là món ăn gợi nhớ gợi thương đối với những ai đã từng trải qua một thời thơ ấu ở xứ biển hoặc những vùng quê sông nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp
  • Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi
  • Sườn Non Kho Mặn Món Ngon Trong Gia Đình Được Ưa Chuộng
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Đi Du Lịch Mộc Châu Thưởng Thức Cá Suối Ngon Ngất Ngây
  • Cách Chế Biến Cá Bống Suối
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Tiêu Thơm Ngon
  • ✅✅✅ Khô cá sặc ăn đã ngon rồi, nhưng trước hết anh chị nên biết cách chọn khô cá sặc làm sao cho ngon. Khô cá sặc một nắng ăn cũng ngon không kém nhờ con cá còn tươi ngon mềm thịt, con cá sặc được ướp thêm một chút gia vị và phơi một nắng, thịt sẽ dẻo và thêm đậm đà.

    Khô cá sặc 1 nắng ướp gia vị và phơi 1 nắng nên thịt cá thấm gia vị đậm đà ăn ngon hơn cá sặc tươi bình thường.

    Khô cá sặc 1 nắng anh chị chiên hay nướng ăn cơm đều ngon hơn so với cá tươi bình thường vì miếng khô một nắng đã thấm gia vị rất vừa miệng,

    Khô đã phơi 1 nắng nên lượng nước trong cá mất đi giúp miếng thịt cá dai ngọt hơn so với miếng cá sặc sống thông thường. Khô cá sặc một nắng làm món gì ngon thì mình chia sẻ với anh chị hai món ngon mình thường hay làm nhất.

    1. Khô cá sặc 1 nắng chiên giòn chấm tương ớt:

    Nguyên liệu:

    – 1 con khô cá sặc 1 nắng ướp vừa ăn

    Cách chế biến như sau:

    – Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, dầu nóng cho khô cá sặc vào chiên nhỏ lửa, trở đều 2 mặt đê con cá chín vàng giòn.

    Khô cá sặc 1 nắng chiên giòn ăn nóng sẽ cảm nhận được miếng khô giòn rụm bên ngoài và thịt dai ngọt bên trong.

    Khô cá sặc một nắng chiên chấm nước mắm gừng là món ngon lạ miệng, nhất là những ngày mưa lành lạnh hay những khi anh chị muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình.

    Cách Chọn Khô Cá Sặc Ngon Nguyên liệu:

    -1 con khô cá sặc một nắng ướp gia vị vừa ăn.

    Cách chế biến:

    – Khô cá sặc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 200 0 C, trở khô chín vàng đều hai mặt, khô chín bày ra dĩa.

    Khô cá sặc một nắng nướng ăn với cơm nóng rất ngon miệng, và sẽ càng hơn nếu anh chị ăn với cơm nguội.

    Khô cá sặc một nắng mà làm hai món này xong ăn với cơm thì ngon tuyệt vời. Hai món ăn này ngon nhờ con khô cá sặc được ướp gia vị đầm đà hơn so với ăn cá sặc tươi, để làm hai món ăn này ngon anh chị phải biết nơi mua khô cá sặc 1 nắng ngon.

    Khô Cá Sặc Tphcm Mua Ở Đâu Ngon? Lê Trọng Thông

    Chủ sáng lập Khô Nia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Sặc Một Nắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100