Món Ăn Bài Thuốc Cho Người Bệnh Ung Thư Ruột Già

--- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Chuyên Các Món Ăn Về Gà
  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Từ Tôm Khô Cho Thực Đơn Hấp Dẫn
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon
  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Đưa Cơm Cực Ngon ★ Đầu Bếp Hoài Nhớ ★ Món Ngon Mỗi Ngày 2022
  • Ung thư ruột già là bệnh thuộc đường tiêu hóa, do đó, thức ăn phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng, có lợi cho đường tiêu hóa để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh tốt hơn.

    Vịt nấu nấm hương

    Nấm hương (đông cô) 10g, thịt vịt 100g, ngọc lan phiến 6g, gạo tẻ 50g. Các thứ rửa sạch, nấu chung, dùng ăn khi đói bụng. Món ăn này còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột già và bồi bổ xương tủy.

    Sơn dược nấu tủy xương heo

    Tủy xương heo 60g, bột sơn dược (khoai mài) 20g. Hai thứ nấu chín, có thể pha thêm mật ong (tùy liều lượng), dùng ăn khi đói bụng. Ngoài việc tốt cho người bệnh ung thư ruột già, món ăn còn bồi bổ cốt tủy.

    Chè ngân nhĩ nấu đường phèn

    Nấm tuyết (ngân nhĩ) 20g, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, thanh mai 10g, cao sơn tra 4g, đường phèn (lượng tùy thích). Các thứ cho vào nồi sành sứ, thêm lượng nước thích hợp, nấu chín để dùng trong ngày. Món ăn này rất có lợi cho đường ruột, người mắc ung thư ruột già.

    Đậu hũ nấu cá chạch

    Cá chạch 100g, đậu hũ 50g, nấu chín với ít giấm. Dùng ăn trong bữa cơm. Món ăn này còn có tác dụng có thể bảo vệ công năng của gan, tránh ung thư ruột già.

    Canh hoa hiên nấu cá chình

    Hoa hiên 30g, thịt cá chình 100g, thêm gia vị nấu canh ăn vào lúc đói bụng. Thịt ba ba cũng có thể thay thế cá chình.

    Hến nấu cá trắm đen

    Thịt hến 100g, cá trắm đen 100g, thêm gia vị, xào ăn trong bữa cơm. Cá rất ít chất béo và thường có lợi cho đường ruột, nhất là ung thư ruột già.

    Cháo hạt sen

    Vật liệu: Bột hạt sen 50g, gạo tẻ 120g.

    Phương pháp chế biến: Vo sạch gạo bột hạt sen cho vào nồi đun bằng lửa lớn tới khi sôi chuyển lửa nhỏ ninh nhừ, nêm gia vị thành cháo là được. Hàng ngày ăn hai lần vào buổi sáng và tối.

    Người bệnh ung thư ruột già lúc bị tiêu chảy buộc phải kết hợp nằm nghỉ ngơi, uống đa dạng nước để bù vào lượng nước bị mất. Ngoài ra, bắt buộc giảm thiểu ăn những mẫu rau xanh, quả cất đa dạng chất xơ vì sẽ gây kích thích nhu động ruột kéo đến bệnh tiêu chảy trở thành nặng hơn.

    Cháo dạ dày heo

    Nguyên liệu: Dạ dày lợn 1 cái, bạch truật 60g, gừng tươi một nhánh, gạo tẻ 100g.

    Bí quyết chế biến: Bạn làm sạch bao tử heo, thái thành từng miếng nhỏ, sau đấy cho cộng mang bạch truật và gừng vào nồi, đổ nước rồi hầm nhừ. Sau khi toàn thể vật liệu đã nhừ, bạn vớt cái ra, giữ nước rồi tiếp tục cho gạo vào ninh nhừ. Cuối cùng thêm gia vị vừa ăn vào là được. Mỗi ngày ăn một lần thay bữa sáng cho tới khi bệnh thuyên giảm.

    Theo Thái Hậu (VietNamNet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ăn Cho Người Bệnh Ung Thư
  • Bỏ Túi Danh Sách Các Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường Và Ung Thư Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 4 Quán Bún Riêu Ngon Ở Đà Lạt
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Số Đếm Trong Tiếng Hàn Đơn Giản
  • 30 Câu Nói Vui Thường Dùng Trong Tiếng Hàn
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Miến Gà Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Gà già nấu món gì ngon, cách chế biến và làm mềm thịt gà già với các món ngon từ gà già như gà già nấu giả cầy, gà già xào lăn, gà già kho gừng, chế biến gà già không bị dai khi luộc, gà già nấu khoai sọ, gà già hầm sả, gà già xào sả ớt, gà già nấu giả cầy.

    I. Những món ngon từ gà già, cách chế biến thịt gà già không dai

    Thịt gà từ lâu đã trở thành một phần trong văn hóa của nền ẩm thực Việt. Tuy nhiên hầu hết thịt gà được sử dụng để chế biến thành các món ăn thường là thịt gà non hoặc vừa ngày tuổi.

    1. Cách chế biến thịt gà già không bị dai khi luộc

    Nguyên liệu:

    • Gà 1 con khoảng 800g – 1kg
    • Rượu trắng hoặc giấm
    • Sả, gừng
    • Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

    Cách làm:

    Sau khi mua gà về, rửa sạch để nguyên con. Trước khi luộc ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 2 giờ. Chuẩn bị sẵn một cái nồi to để luộc gà nên chọn nồi to hơn kích thước con gà.

    Đập dập sả và gừng bỏ vào rồi đổ nước ngập 2/ 3 mình gà sau đó bắt đầu luộc. Sử dụng sả và gừng khi luộc sẽ khiến miếng thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Khi thấy nồi luộc đã sôi, để xem gà đã chín chưa bạn có thể dùng đũa xuyên qua thịt gà. Chú ý nên xiên vào cả phần đùi vì đây là nơi có thịt dày nhất.

    Gà đã chín là khi mà đua dễ dàng xuyên qua được. Sau khi vớt ra, ngay lập tức cho gà vào một bát nước to đã chuẩn bị trước để gà nhanh nguội. Việc làm này nhằm để da gà sẽ không bị vỡ.

    Thịt gà luộc là món ăn khá phổ biến nên phần nước chấm cũng rất đa dạng và tùy vào sở thích của mỗi người. Nguyên liệu chủ yếu được dùng làm đồ chấm gồm: chanh, tiết gà luộc băm nhỏ, bột canh…

    2. Cách chế biến gà già không bị dai khi nấu khoai sọ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà 1 con khoảng 800g – 1kg
    • Khoai sọ 1 kg
    • Hành lá, tỏi, hành củ
    • Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

    Công thức nấu gà:

    Gà sau khi sơ chế đem rửa sạch, ngâm nguyên con trong giấm hoặc rượu khoản 2 giờ. Chặt gà thành từng miếng rồi ướp cùng muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Ướp gà già nấu khoai sọ.

    Về phần khoai sọ sau khi lột vỏ đem ngâm với nước muối loãng cho ra nhựa, không nên bổ quá nhỏ sẽ làm khoai bị vụn khi chín. Hành, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào đảo đến khi thịt hơi săn lại. Thêm nước vào ngập gà khoảng 2 đến 3cm rồi đun tiếp.

    Sau khi nồi gà trên đã sôi, tiếp tục cho gà vào ninh với nồi áp suất khoảng 20 phút. Cuối cùng cho phần khoai sọ vào ninh tiếp khoảng 10 phút là được.

    3. Cách nấu thịt gà già hầm sả siêu hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà (chọn phần đùi): 300g
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Hành: 1 củ
    • Hành lá
    • Cà rốt: 1 củ
    • Sả tươi: 4 cây
    • Gia vị kèm theo: nước mắm nguyên chất, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Các bước hoàn thiện:

    Đùi gà sau khi mua về đem rửa sạch với nước. Để khử mùi hôi và chất bẩn bạn nên xát muối quanh đùi rồi rửa lại đùi gà với nước, để cho ráo.

    Đem chặt đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho phần gà đã chặt vào một bát tô, ướp chung với các loại gia vị. Ướp gà khoảng 30 phút với các loại gia vị đi kèm với tỷ lệ: một thìa hạt nêm, gừng băm nhuyễn cùng sả, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Gừng rửa sạch, cạo lớp vỏ bên ngoài, đem đập dập 1 nửa còn 1 nửa thì cắt thành sợi nhỏ. Với sả thì chỉ lấy phần ở trong bỏ đi lớp vỏ già, rửa sạch rồi đem cắt sả thành 2 khúc ngắn.

    Tương tự gừng, sả cũng chia làm hai phần, đem đập dập và băm nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn. Cà rốt mang gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa.

    Cho 3 thìa dầu ăn vào một cái mồi lớn, đợi cho dầu già thì phi thơm tỏi và cho phần sả băm nhuyễn vào. Đến khi sả và tỏi đã dậy mùi thì cho phần thịt gà vào đảo đều tay cho đến khi phần thịt săn lại. Lúc này cho thêm một tô nước vào nồi đủ để ngập gà. Đun cho đến khi sôi nước rồi tắt bếp.

    Cho phần gà vừa đun xong sang nồi áp suất. Để trong quá trình hầm nước không bị cạn nên cho nước ngập gà, trên khoảng 1cm là vừa. Cho lượng nước ít đi một chút nếu bạn sử dụng bếp ga.

    Thời gian hầm rơi vào khoảng từ 30 đến 45 phút là được. Trước khi mở nắp lưu ý tháo hết hơi ra ngoài để tránh bị bỏng.

    Nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị của bản thân cũng như gia đình. Cuối cùng, múc canh ra tô kèm theo thịt gà và sả, rắc lên chốc một chút hành lá và sả thái sợi cho màu sắc thêm sinh động hay xếp thêm một bông hoa cà rốt đã được tỉa để trang trí.

    Khi đã chế biến xong, phần thịt mềm, ngọt không bị nhừ hay nát, miếng thịt không gặp tình trạng bị vụn nhỏ. Sự đậm đà về hương vị lẫn màu sắc chắc chắn sẽ thu hút cả gia đình thưởng thức. Món ăn này không những có nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể giải cả rất tốt.

    4. Cách làm món gà già xào sả ớt đơn giản mà ngon

    Gà xào sả ớt có vị mằn mặn, cay cay, thơm nồng mùi sả ớt chắc chắn sẽ là món ăn được ưa thích cho gia đình bạn trong những ngày se lạnh.

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà đá: 400g
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Rau mùi: 20g
    • Hạt tiêu xay nhuyễn
    • Bột cà ri: 2 muỗng
    • Sả tươi: 2 cây
    • Các loại gia vị đi kèm: mắm nguyên chất, muối, mì chính, dầu ăn

    Các bước hoàn thiện:

    Gà mua về rửa sạch, để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn nên dùng muối hột xát lên thân gà. Rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn (cỡ 1/3 miếng gà luộc là được).

    Tỏi, gừng, và ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn (băm nhuyễn từng loại riêng biệt). Sả tươi chỉ giữ lại phần đọt non và bóc lớp vỏ già ở bên ngoài, sau đó cắt đi phần cuống rồi rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Ướp thịt gà cùng các gia vị đã chuẩn bị: gừng băm nhuyễn, tỏi và ớt băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa mì chính, nửa thìa tiêu xay cùng với một chút dầu ăn.

    Đảo đều thịt với các loại gia vị để thịt và gia vị ngấm đều. Việc cho thêm dầu ăn có tác dụng cho miếng thịt được mềm hơn. Phần thịt đem ướp tầm 30 phút là được.

    Để nấu gà bạn nên sử dụng chảo chống dính. Cho dầu ăn vào và đun cho đến khi dầu nóng thì phi thơm tỏi và sả. Khi thấy sả và tỏi đã lên màu đẹp mắt thì trút hết phần thịt gà đã tẩm ướp vào xào cùng. Để lửa nhỏ và đảo đều tay, xào đến khi thịt gà săn lại và có màu vàng rộm là được.

    Tiếp đến bạn cho vào chảo một chút bột cari đã chuẩn bị rồi đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Cho tiếp phần sả thái nhỏ vào cùng sau khoảng 5 phút. Tiếp tục đảo đều phần gà trong chảo với lửa lớn để miếng thịt chắc hơn, đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Bày thịt gà lên đĩa rồi trang trí thêm một chút ớt thái lát cho đẹp mắt. Món ăn khi hoàn thành bạn sẽ nhận ra ngay vị ngọt tự nhiên của thịt gà đá.

    Thịt gà mềm quyện trong vị cay nồng đặc trưng của sả tươi và ớt cùng với gia vị được nêm nếm vừa miệng. Đây là một món ăn được cánh mày râu rất ưa chuộng trong những buổi nhậu.

    5. Cách chế biến gà già nấu giả cầy ngon mềm

    Nguyên liệu:

    1 con gà chọi nếu các bạn không kiếm được gà chọi thì ta có thể thay thế bằng gà ta hay gà tây. Nói chúng là chọn loại gà thịt dai, có độ tuổi lớn thì thịt càng dai và ngon hơn.

    • 1 củ nghệ tươi hay 1 muỗng súp bột nghệ
    • 1 củ riềng lớn tầm 200g
    • 2 củ hành tím lớn
    • 1 củ tỏi
    • 3 muỗng cơm mẻ
    • 1 muỗng mắm tôm bắc loại ngon
    • 3 muỗng mật mía, nếu không có mật mía ta thay bằng 1,5 muỗng đường và 1 muỗng màu dừa
    • 1 muỗng muối
    • 1 muỗng bột ngọt
    • 3 muỗng dầu ăn
    • 10 cây sả
    • 5 trái ớt
    • 1 trái dừa tươi

    Cách làm:

    Để tăng độ thơm ngon cho món ăn bạn có thể dùng rơm thui cho da gà vàng và săn lại, sau đó dùng lá sả chà lên da gà rồi rửa sạch gà đem đi chặt miếng vừa ăn. Có thể thay thế rơm bằng bếp khò hay bếp thui vàng cũng được.

    Với sả, 8 cây băm nhuyễn, 2 cây còn lại đem đập dập. Hành tỏi, ớt băm nhuyễn. Nghệ, riềng gọt vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Dừa đem chặt lấy nước.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu già cho hành tỏi vào phi thơm. Ngoài nước cốt dừa còn tất cả các nguyên liệu khác thì cho cùng 1 lúc vào nồi, dùng đũa trộn cho thật đều và nấu cho thịt gà chín tái.

    Tắt bếp cho thịt gà ngấm gia vị trong 1 giờ. Trong 1 giờ này gia vị sẽ thấm kỹ và làm cho món ăn thơm ngon hơn.

    Sau đó cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi thịt gà và cho nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tới khi nước gần cạn và thịt đã mềm thì tắt bếp.

    Múc thịt gà ra tô và bày ra bàn. Món gà giả thành phẩm đạt yêu cầu khi thịt không bở, miêng thị thấm đẫm gia vị. Phần nước giả cầy sẽ hơi sệt và sánh lại có vị mặn ngọt vừa phải.

    Cộng thêm một chút cay ấm của ớt làm cho món ăn kích thích vị giác hơn. Đây quả là một sự lựa chọn không hề tồi để làm thay đổi thực đơn trong bữa ăn của gia đình bạn.

    II. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà già, gà đá

    Về thành phần dinh dưỡng, gà đá và các loại gà khác hoàn toàn giống nhau. Duy nhất về độ dai và chắc của phần thịt là điểm khác biệt giữa gà đá và phần còn lại. Thịt gà đá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thịt gà có lượng chất béo và albumin dồi dào, thêm vào đó là các loại vitamin nhóm A, B1, B2, C, E và các chất như canxi, sắt,… Thịt gà đá chính là loại thịt chất lượng cao, đặc biệt cơ thể con người rất nhanh hấp thụ và dễ dàng tiêu hóa.

    Thịt gà đá rất được ưa chuộng để chế biến thành các món ăn khác nhau bởi thịt gà giúp chữa được các bệnh như giảm đi triệu chứng ung thư dạ dày, kéo dài tuổi thọ giúp tim khỏe mạnh hơn, chống bệnh trầm cảm và có thể đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt,…

    III. Cách làm mềm thịt gà già đơn giản, nhanh mềm

    Theo quan điểm của một số chị em thì thịt gà già rất khó dùng để nấu ăn ngon, bởi lẽ thịt thường khá bở và dai. Vì thế thông thường loại thịt gà này rất ít khi là sự lựa chọn trong những buổi mua sắm của chị em nội trợ.

    Tuy nhiên, nếu biết cách sơ chế và chế biến cũng như làm mềm thịt gà già thì bạn hoàn toàn có thể nấu những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ thịt gà già như thịt gà bình thường.

    Dấm chính là nguyên liệu quan trọng nhất để làm mềm thịt gà. Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, sau đó ngâm gà với dấm trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

    Miếng thịt gà sẽ mềm hơn do các thành phần của dấm thấm vào. Tuy nhiên, cần phải ngâm trong một khoảng thời gian nhất định để miếng thịt không bị chua, gây ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

    Sau khi ngâm với dấm, vớt ra để ráo rồi tẩm ướp theo các bước thông thường. Tiếp theo, Bắc chảo hoặc nồi và đun sôi dầu, phi hành tỏi cho thơm, khi thấy hành tỏi có màu vàng đẹp thì trút gà vào xào cho săn lại.

    Đảo đều cho tới khi các miếng gà săn chắc lại và có màu đẹp mắt là được. Cho nước vào lút phần thịt gà và đun sôi để làm canh.

    Tiếp tục thực hiện các bước như thường lệ để hoàn thành món ăn của bạn. Đối với các món ăn khác chế biến từ gà bạn cũng có thể sơ chế tương tự, sau đó mới tiến hành chế biến để làm cho món ăn ngon hấp dẫn hơn.

    Qua bài viết trên Massageishealthy muốn gửi tới bạn đọc những mẹo cũng như các cách chế biến những món ăn ngon từ gà già để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn. Mỗi món ăn lại có hương vị và sự đặc sắc riêng khiến ai thưởng thức cũng đều ngất ngây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Ngọt Ngào Lẩu Gà Nấu Nấm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Món Ngon Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Già
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Dành Cho Người Già
  • Ăn Gì Bổ Phổi? Những Món Ăn, Thực Phẩm Tốt Cho Phổi Bạn Nên Biết
  • Cách Chế Biến Món Ăn Bổ Phổi, Thông Khí Huyết
  • Dinh Dưỡng Cho Trẻ Bị Viêm Phổi
  • Người lớn tuổi răng thường không còn nhiều hoặc có khi đã rụng hết, điều khiến việc ăn uống khó khăn, vì thể chỉ nên cho người già ăn các loại thức ăn mềm.

    Người lớn tuổi răng thường không còn nhiều hoặc có khi đã rụng hết, nên việc ăn uống các thực phẩm cứng dai thì người già sẽ rất khó. Vì thế, người lớn tuổi nên ăn món ăn cho người già răng yếu

    mềm, dễ nhai, dễ nuốt. Trong bài viết này, mình sẽ tư vấn cho các bạn 3 món ăn ngon cho người già răng yếu:

    Canh bí đỏ đậu xanh là một món ăn bổ dưỡng giúp người già dễ ăn, và dễ dàng chế biến cho người già

    Bí đỏ 500 g, thịt heo nạc 100 g, đậu xanh đã đãi vỏ 50 g. Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… mỗi thứ một ít.

    Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.Hành lá, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Thịt băm nhuyễn ướp với đầu hành lá giã nhỏ, chút nước mắm, tiêu… Đậu xanh ngâm nước nóng.

    Cho một lượng nước đủ dùng vào xoong nấu sôi, dùng muỗng múc từng viên thịt cho vào, vớt bỏ bọt. Nước sôi lại cho đậu xanh, bí đỏ vào nấu vừa mềm. Thêm nước mắm, đường… cho vừa ăn rồi nhắc xuống rắc thêm hành ngò.

    Nếu bạn còn thắc mắc món ăn cho người già răng yếu món ăn này rất bổ dưỡng, và rất phù hợp với những người đang ốm

    Măng tây 300 g, Tôm tươi 200 g, tỏi băm, dầu, nước mắm, tiêu… mỗi thứ một ít.

    Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng. Ướp chút muối, tiêu… Măng tây rửa sạch, lấy phần non cắt khúc chẻ đôi.

    Chần sơ măng qua nước sôi với chút muối rồi vớt ra xả lại nước lạnh để ráo. Phi dầu tỏi thơm để tôm vào xào chin, cho tiếp măng tây vào xào nhanh nêm lại vừa ăn là được. Khi dùng, cho măng xào ra dĩa, rắc tiêu lên.

    Đây là một món ăn đầy dinh dưỡng cho người lớn tuổi , các thực phẩm rất mềm và dễ ăn tốt cho người lớn tuổi

    Bông bí 200 g, thịt nạc 100 g, tôm tươi 150 g, hành lá 2 tép, dầu, nước mắm, tiêu, đường… mỗi thứ một ít.

    Dùng kéo cắt bỏ nhụy của bông bí, rửa sạch, để ráo nước. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi xắt hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn. Hành lá lặt và rửa sạch, xắt nhỏ.

    Trộn đều tôm, thịt, hành lá với chút muối, đường, tiêu… Nhồi từ từ tôm thịt vào từng bông bí, đem chiên vàng trong chảo ngập dầu đến khi thấy vàng là được.

    Mọi chi tiết về công việc, xin liên hệ:

    • CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC
    • Địa chỉ: 152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. HCM
    • Hotline: 0934.13.25.23
    • Website: chamsocsuckhoeviet.com.vn
    • Bảng giá: chăm sóc người già

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Các Món Ăn Bổ Mắt Cho Bé Mẹ Nên Biết
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Ngày Hè
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Vào Buổi Sáng
  • Rò Rĩ Khí Gas Và Hệ Thống Cảnh Báo Rò Rỉ Khí Là Gì
  • Cùng Tìm Hiểu Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Là Thích Hợp?
  • Nấu Món Gì Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • Món ăn tốt cho người lớn tuổi

    Món ăn tốt cho người lớn tuổi bánh nhân gà thập cẩm

    Nguyên liệu: Thịt gà sống 150g, bột mì 200g, hành củ 15g, bột tiêu, gừng, các gia vị khác liều lượng thích hợp.

    Cách làm: Thịt gà cùng với hành tiêu, gừng và các gia vị khác được băm trộn sẵn để làm nhân bánh. Bột mì thêm nước nhào trộn cán thành vỏ bánh, bánh thập cẩm được luộc hoặc hấp chín, làm bữa ăn chính, khi đói, ngày 1 lần. Một đợt 5 – 10 ngày. Dùng cho người cao tuổi tỳ vị hư nhược, gầy còm, da khô nhẽo.

    Món ăn tốt cho người lớn tuổi cháo nhân sâm

    Nguyên liệu: nhân sâm tán bột 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn liều lượng thích hợp.

    Cách làm: Gạo nấu cháo, cháo chín cho bột sâm vào. Đường phèn cho trong một ca nhỏ thêm nước sôi khuấy cho tan và đổ vào nồi cháo, đun sôi lại. Ăn vào mùa lạnh, bữa sáng và bữa tối khi đói. Dùng cho người cao tuổi cơ thể suy nhược, ăn kém, tim nhịp nhanh, thở gấp, mất ngủ, quên lẫn…

    Món ăn tốt cho người lớn tuổi cháo hoàng kỳ

    Nguyên liệu: Hoàng kỳ 30g, nhân sâm 4 – 8g (hoặc đảng sâm 10 – 15g), gạo tẻ 100 – 150g, đường trắng vừa đủ.

    Cách làm: Dược liệu thái lát hãm với nước, gạn lấy nước để sẵn. Gạo nấu cháo. Khi cháo chín cho nước hoàng kỳ, nhân sâm và đường trắng vào, đun nhỏ lửa đến sôi. Ăn ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Dùng cho người cao tuổi suy nhược cơ thể hoặc sau bệnh dài ngày, ăn uống kém.

    Món ăn tốt cho người lớn tuổi chim cút chiên dầu mè

    Nguyên liệu: chim cút 4 – 5 con, lá mơ, bột, dầu mè

    Cách làm: Chim làm sạch, lá mơ rửa sạch thái nhỏ, nhồi trong bụng chim, tẩm bột, dùng dầu mè chiên. Dùng cho người cao tuổi suy nhược, hư lao thở gấp, mỏi mệt, tiêu chảy, kiết lỵ lâu ngày, ăn kém.

    Món ăn tốt cho người lớn tuổi ruốc cá tiêu gừng

    Nguyên liệu: cá quả hoặc cá sộp 1.000g, gia vị

    Cách làm: Cá làm sạch vẩy, bỏ ruột và đầu đuôi, cắt khúc, cho mắm muối, bột tiêu, gừng đập giập, thêm ít nước, kho cho chín, gỡ bỏ xương, giã thành ruốc, thêm muối tiêu và chút bột gừng lượng thích hợp, đảo khô trên chảo, để nguội, cho vào lọ sạch đậy kín. Ăn trong các bữa ăn, từng đợt 5 – 7 ngày. Dùng cho người cao tuổi hay phụ nữ, trẻ em suy nhược, người gầy yếu, chán ăn.

    Món ăn tốt cho người lớn tuổi canh trứng gà cà chua

    Nguyên liệu: Cà chua 250g, trứng gà 1 quả.

    Cách làm: Cà chua rửa sạch thái lát, đun sôi, đánh trứng vào đảo đều, thêm nước và gia vị, đun sôi, ăn với cơm. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể sau bệnh dài ngày, ăn uống kém.

    Món ăn tốt cho người lớn tuổi cháo củ mài

    Nguyên liệu: củ mài 30g, gạo nếp 50g.

    Cách làm: Nấu cháo thêm đường trắng, muối ăn tùy ý. Ăn quanh năm, ăn bữa phụ (sáng và tối), ăn nóng. Dùng cho người tỳ vị hư, tiêu chảy, hội chứng lỵ mạn tính, hư lao, khí huyết hư, chán ăn, khô miệng khát nước, táo bón.

    Nguyên tắc ăn uống cho người lớn tuổi

    Đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, và giúp cho người già dễ tiêu hóa, đảm bảo được đầy đủ chất đạm

    Các món ăn nên chế biến theo cách hấp hoặc luộc và không nên chế biến các món ăn với quá nhiều dầu mỡ để đảm bảo hàm lượng các vitamin và khoáng chất, tránh các đồ xào, rán chứa nhiều mỡ.

    Ưu tiên các loại rau và hoa quả để bổ sung vitamin cho cơ thể người già

    Rau xanh và hoa quả là những loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi. Hàm lượng chất xơ cao giúp tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể người già đồng thời bổ sung được hàm lượng khoáng và vitamin trong cơ thể

    Giảm áp lực cho dạ dày về đêm

    Quá trình tiêu hóa của người cao tuổi thường diễn ra dài hơn do sự bài tiết dịch vị trong dạ dày giảm đi, việc hấp thụ các chất như canxi, sắt cũng kém hơn. Không nên cho người lớn tuổi ăn buổi tối hoặc cho họ ăn ít đi để có thể dễ dàng tiêu hóa

    Đồ ăn cần có độ mềm

    Do khả năng tiêu hoá và hấp thụ thức ăn kém nên bữa ăn của người cao tuổi cần có độ mềm thích hợp.Thức ăn nên chế biến mềm, không nên sử dụng hay chế biến các thực phẩm quá cứng vì không tốt cho răng và cả hệ tiêu hóa

    Nên ăn nhạt

    Ăn mặn có thể gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp… vì thế khẩu phần ăn của người già nên ăn nhạt không nên quá mặn

    Hạn chế chất đường

    Người cao tuổi phải hạn chế ăn đường, hạn chế uống nước ngọt và ăn bánh kẹo. Để tránh các bệnh khác về tim mạch

    Hạn chế chất béo

    Người cao tuổi nếu bị thừa chất béo sẽ dễ bị thừa mỡ trong máu, cholesterol trong máu tăng gây nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, thiếu máu não, có thể bị xuất huyết não, liệt nửa người… vì thế nên hạn chế các chất béo cho cơ thê để tránh gây ra các căn bệnh khác

    1. NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ BỊ TAI BIẾN
    2. 5 CÁCH CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ BỊ TAI BIẾN- NÂNG CAO KHẢ NĂNG PHỤC HỒI
    3. 7 LƯU Ý KHI TÌM NGƯỜI CHĂM SÓC BỆNH NHÂN TẠI NHÀ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Sữa Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Món Cơm Hến Lừng Danh Ngay Tại Nhà
  • Thông Tin Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon
  • Thịt hàu sữa Hàn Quốc được lấy từ những con hàu sữa tươi sống tại Hàn Quốc sau đó được sơ chế và đóng gói bảo quản lạnh ngay để giữ nguyên được độ tươi ngon của Hàu sữa Hàn Quốc nhập khẩu. Với nguyên liệu này, bạn có thể … Thịt Hàu sữa Hàn Quốc được xếp trong danh sách một trong những loại hải sản ngon nhất thế giới bởi tính tiện dụng, dễ dàng chế biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng trong thịt hàu. Giá thịt hàu sữa Hàn Quốc nhập khẩu bao nhiêu tiền Giá thịt hàu sữa Hàn Quốc: 280.000 đ/kg Quy cách: Hàu sửa tách vỏ lấy thịt đóng gói hút bảo quản lạnh. Các món ăn ngon chế biến từ thịt hàu sữa Hàn

    Từ lâu con Hàu sữa hay còn gọi là Hào sữa đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong những dịp tiệc hay những bữa ăn ngon miệng. Ruột hàu sữa là phần ruột của con Hàu đã được tách vỏ riêng giữ nguyên lại phần … Theo các chuyên gia, chất lượng hàu sữa ngon hơn hàu đá rất nhiều. Về ngoại hình, mặc dù hàu đá có kích thước lớn hơn, hàu sữa có kích thước nhỏ tầm bằng lòng bàn tay hoặc nhỏ hơn. Ruột hàu sữa chính là phần ruột của con hàu sau khi vừa được đánh bắt lên và tách bỏ 2 lớp vỏ cứng rồi được cung cấp đến ngay cho khách hàng để giữ được độ tươi ngon nhất. Công ty Ông Giàu là

    Cá cơm khô là mặt hàng hải sản rất được ưa chuộng bởi vị giòn, béo và hương vị thơm ngon. Hải sản Ông Giàu bán cá cơm khô giao hàng cả nước với chất lượng đảm bảo nhất. Nhanh tay đặt hàng mua cá cơm khô ngon về chế … Những con cá cơm khô đúng chất là những con có vị thơm của biển, vị mặn của nước và vị ngọt của thịt cá. Cá cơm khô Không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn bình thường mà cá cơm khô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: omega-3, chất béo, các chất khoáng, chất đạm,…Tuy nhiên loại cá này chứa lượng muối mặn khá cao nên những người cao huyết áp tránh không nên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hàu Biển Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Bổ Dưỡng Nhất?
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Diện Tích 75M2
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng 20M2
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc
  • Mua Tấm Ngăn Bàn Làm Việc Bằng Kính Cho Nhân Viên Luật
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì? Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Hàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Món Hàu Hấp Sả Bia Đơn Giản Mọng Nước Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà.
  • Mẹ Đảm Hà Thành Bật Mí Cách Làm Món Ruột Hàu Sữa Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Tìm hiểu về hàu

    Con hàu tiếng anh là Oyster, hay còn gọi là hào.

    Giá trị dinh dưỡng “khủng” có trong 100g hàu

    Thành phần dinh dưỡng có trong 100g thịt hàu tươi sống:

    • Năng lượng (Energy): 65 calo
    • Chất đạm (Protein): 7g
    • Chất béo: 3g
    • Ngoài ra, hàu sữa còn có các Vitamin D, Thiamine (vitamin B1), Niacin, Vitamin B12, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Mangan, Selen.

    Có thể nói, hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo làm mạnh, vitamin và khoáng chất nhưng lại chứa không nhiều calo. Phù hợp cho nhiều đối tượng.

    Công dụng của hàu

    Hàu có rất nhiều công dụng, sau đây là 10 công dụng nổi bật của hàu:

    1. Tăng cường miễn dịch: Do có nhiều vitamin E và C, cùng nhiều khoáng chất khác nhau, hàu có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì thế, hàu thường được lựa chọn là nguyên liệu cho các món ăn cho người vừa khỏi bệnh.
    2. Tác dụng tích cực cho tim mạch: Hàm lượng cao magie và kali có trong hàu giúp giảm huyết áp và thư giãn các mạch máu. Ngoài ra, vitamin E làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.
    3. Tốt cho mắt: Với nguồn kẽm và khoáng chất tự nhiên có trong hàu, có đảm bảo rằng sắc tố của mắt được sản xuất đầy đủ trong võng mạc.
    4. Cải thiện chức năng não: Giàu B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt, hàu có tác dụng tích cực cho chức năng của bộ não. Thiếu sắt gây giảm tập trung và thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.
    5. Sức khỏe hệ thống mạch máu: Vitamin C có trong hàu sữa giúp chống lại bệnh tim mạch. Ngoài ra, lượng axit béo omega-3, kali và magiê có tác dụng làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ. Hàu còn có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.
    6. Cải thiện tâm trạng: Nhờ vào lượng kẽm được tìm thấy trong hàu, chúng được biết đến với tác dụng để ổn định tâm trạng.
    7. Tốt cho da, móng và tóc: Collagen đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc da, móng và tóc. Thành phần kẽm dồi dào trong Hàu thúc đẩy việc sản xuất collagen cho cơ thể.
    8. Thúc đẩy năng lượng: Lượng vitamin B12 có trong Hàu giúp tăng cường năng lượng. Thậm chí, chúng biến các thực phẩm chúng ta tiêu thụ thành năng lượng.
    9. Tốt cho sức khỏe tình dục: Hàu được biết đến như một “thần dược” tình dục cho cánh mày râu. Lý do vì lượng kẽm tự nhiên được tìm thấy trong hàu. Kẽm giúp cơ thể sản xuất testosterone, là hormon sinh dục quan trọng nhất của nam giới và được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn. Không những thế, hàu còn có tác dụng đến cả nữ giới do nó giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone, và testosterone.
    10. Tốt cho xương: Sự hiện diện của Selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi được tìm thấy ở hàu, có tác dụng tích cực đến sức khỏe của xương

    Cách khử mùi tanh của hàu

    Khi mua hào từ chợ hoặc siêu thị. Bạn có thể mua hàu nguyên con hoặc hàu đã tách vỏ. Dù mua hào ở dạng nào thì cách khử mùi tanh của hàu cũng như nhau.

    Nếu mua hào nguyên con. Tách lấy phần thịt hàu trong lớp vỏ cứng rồi đem rửa ruột hàu sữa qua nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Nếu mua dạng hàu đã tách ruột sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này.

    Sau đó, bạn cho hàu vào 1 chậu nước với ít muối và ít nước cốt chanh rồi , sau đó rửa thật sạch lại với nước.

    Bước 2: Khử mùi tanh

    Chuẩn bị một nồi nước nhỏ với một ít gừng tươi rồi đun sôi. Đem toàn bộ thịt hàu đã tách được làm sạch chần qua nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước và chế biến món ăn ưa thích.

    Ruột hàu sữa làm món gì ngon

    Khi Google từ khoá “Ruột hàu sữa làm món gì” hay “Cách nấu hàu sữa”, Google sẽ trả về hàng ngàn kết quả. Bài viết sẽ tổng hợp 4 phương pháp nấu ăn với hàu sữa được yêu thích nhất hiện nay.

    Hàu sữa nấu cháo

    Cháo hàu sữa là món ăn không những rất tốt cho bé mà còn rất bổ dưỡng cho phái mạnh. Món cháo hàu sữa có thể kết hợp thêm với các loại rau củ như cà rốt, nấm rơm hoặc hạt sen để thêm phần ngon miệng mà cách nấu không hề phức tạp.

    Nếu không thích ăn cháo mà lại muốn ăn món nước sử dụng nguyên liệu này. Bạn không thể bỏ qua món hàu nấu canh chua thơm ngon, lạ miệng. Chỉ cần một chén hàu sữa cùng những nguyên liêu gần gũi như dứa, cà chua, rau, nước cốt me ( có thể thay bằng nước cốt chanh) và gia vị, bạn đã có một nồi canh chua hàu sữa phục vụ cho gia đình.

    Hàu sữa chiên trứng

    Hàu sữa chiên trứng là một món ăn khá lạ miệng, sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa ăn nhà bạn.

    Cách làm: Đầu tiên, phi hành tỏi thơm, cho hàu vào xào sơ. Tiếp theo, đổ trứng đã khuấy với gia vị (đường, muối, tiêu…) vào chảo. Sau đó, đậy nấu chờ hỗn hợp hàu và trứng chín. Chỉ mất chưa đến 10 phút chế biến là gia đình đã có ngay một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng,

    Món hàu xào

    Hàu xào nấm hay hàu xào củ hành là 2 món không thể bỏ qua. Ngoài ra, bạn có thể thử làm món hàu sữa xào sả ớt hay mỡ hành. Chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên, há hốc mồm vì độ ngon của những món ăn này.

    Hàu sữa nước mỡ hành, muối ớt hay phô mai là những món đắt hàng nhất tại các quán nhậu. Đây là món mà các “ông” thường gọi vì sự ngon miệng và tác dụng không ngờ của nó với cơ thể.

    Lưu ý khi dùng hàu (hàu sữa)

    Ăn hàu nhiều có tốt không?

    Hàu có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Song tiêu thụ một lượng quá nhiều lại mang đến tác dụng tiêu cực. Vì vậy cần sử dụng hàu một cách hợp lý.

    Mỗi tuần ăn bao nhiều hàu là đủ?

    Một số chuyên gia cho rằng, ăn từ 1 bữa hàu mỗi tuần là đủ.

    Lưu ý gì khi ăn hàu sống?

    Chỉ ăn hàu sống khi biết chắc là hàu còn sống và được bảo quản đúng cách sau khi tách khoảng 3-5 giờ.Nếu sử dụng sau 5 giờ, hàu sẽ không tốt cho sức khỏe của người sử dụng

    Ăn hàu sau bao lâu thì có tác dụng cho nam giới?

    Nhiều người nghĩ rằng nam giới nên ăn hàu trước khi làm “chuyện ấy”. Nó hoàn toàn không chính xác, nam giới nên sử dụng hàu vào ngày hôm sau, sau khi quan hệ tình dục. Bởi đây là thời gian nam giới cần bổ sung kẽm để tái tạo và sản xuất lại lượng “tinh binh” đã bị mất đi.

    Nhờ vào lượng calo thấp nhưng giàu protein, đây là thực phẩm vàng cho những cô nàng muốn giảm cân. Hàu cũng lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong kì kinh nguyệt. Nó có tác dụng giúp nữ giới thoát khỏi tình trạng thiếu máu.

    Phụ nữ có thai ăn hàu được không?

    Được và rất tốt cho cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên, cần chọn lựa hàu tươi sống. Cần nấu chín hàu trước khi sử dụng và tránh tiêu thụ dạng tái hay ăn sống

    Giá hàu sữa và nơi mua hàu sữa

    Hàu sữa giá bao nhiêu 1kg? Hàu sữa có giá giao động từ 40.000 – 50.000/1kg/7-10 con. Nó dễ dàng được mua tại các chợ hoặc siêu thị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Đậm Vị Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Về Món Cơm Trộn Hàn Quốc Và Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Gồm Những Loại Nào? Tìm Hiểu Ngay
  • Cách Chế Biến Chân Giò Cay Hàn Quốc Ngon Nức Tiếng
  • Mồng Tơi Mát Ruột, Nấu Kiểu Gì Cũng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Vịt Kiêng Nấu Với Những Loại Thực Phẩm Gì Bạn Đã Biết
  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Ngon Đượm Vị
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Thơm Phức Cực Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • PN – Mồng tơi ngọt mát, nấu với nguyên liệu gì cũng ngon, đơn giản thì có rau xào, canh cua, cầu kỳ thì có các loại lẩu mồng tơi ăn với bao tử, mực, bắp bò…

    Mồng tơi ăn mát lại ngon

    Món từ rau mồng tơi quen thuộc nhất là nấu canh với cua đồng. Gọi là canh mồng tơi cua đồng nhưng thật ra cần thêm vài loại rau nữa mới ngon. Cua mua về rửa sạch giã, lọc lấy nước (có thể cho xay bằng cối xay thịt). Mồng tơi, mướp, đậu bắp (có nơi gọi là bắp còi), thêm ít rau dền, rau ngót, rau nhớt… (mà người ta gọi là rau tập tàng). Cái hay của món canh này là nếu lượng mồng tơi ít đi thì sẽ là món canh tập tàng, nếu lượng rau nhớt nhiều lên thì gọi là canh rau đay.

    Trong quá trình nấu, thịt cua sẽ tự động kết thành tảng và nổi lên mặt, cho sôi một dạo, vớt hết bọt, bỏ rau vào, hai thứ cho vào cuối cùng là mướp và đậu bắp. Món canh này ăn kèm với cà pháo, mắm tôm, thêm món kho và món xào nữa là có một mâm cơm ngon, đơn giản, đủ chất dinh dưỡng. Đây là món ăn mùa hè, giải nhiệt, mát dạ.

    Mồng tơi ăn kèm với lẩu nào cũng ngon

    Trong món bao tử nấu tiêu hay món bắp bò nấu tiêu xanh thì rau mồng tơi làm chủ lực. Hầm cho bao tử hay thịt bò mềm, nêm nếm vừa ăn rồi đập dập tiêu xanh bỏ vào. Mồng tơi rửa sạch để ráo nước sắp lên đĩa. Ăn theo kiểu lẩu, nước sôi, ăn đến đâu bỏ rau đến đó, đảo rau một vòng rồi gắp ra. Món này ăn với bún.

    Ngoài ra, còn có món lẩu chim bồ câu chỉ ăn với rau mồng tơi mới ngon, mới đậm đà. Thịt chim bồ câu bằm nhuyễn, vê viên (trong tiệc cưới người ta ép thành khuôn có hình chữ song hỉ). Nấu nước lèo với các gia vị lẩu. Nước sôi cho rau mồng tơi vào. Ăn nóng với bún hay với mì sợi. Cái ngon của rau mồng tơi là dù ở dạng chín tái (giòn giòn, sựt sựt) hay chín mềm đều ngon. Đó là do rau mồng tơi quến hết chất béo, chất ngon của vị lẩu. Càng ăn càng thấy mê!

    Đơn giản nhất cho các bà nội trợ bận rộn là mua lẩu đông lạnh trong siêu thị (lẩu chua, lẩu hải sản…) về nấu, ăn với rau mồng tơi (không cần rau sống). Một cái lẩu ba người ăn, phải đến hai hay ba bó rau mồng tơi mới đủ.

    BÌNH AN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Phi Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 01/2021
  • Cắt Amidan Ăn Tôm Hay Ăn Trứng Gà Được Không?
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Trứng Rất Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa
  • Ông Già Noel Ăn Gì Đêm Noel !?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Âm Nhạc Cho Nhà Hàng Lý Tưởng Nhất
  • Buffet Lẩu Tokbokki Tự Nấu Ngon Quận 2
  • Quán Cà Phê Sân Vườn Đẹp Quận 2
  • Top Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Quận 2
  • Top Các Nhà Hàng Sân Vườn Rộng Thoáng, Ngon Nổi Tiếng Ở Quận 2
  • Đêm Giáng sinh, trẻ em thường để lại đồ ăn cho ông già Noel cùng đàn tuần lộc. Tuy nhiên, mỗi món ăn ở từng quốc gia lại khác nhau.

    Mỹ (sữa, bánh quy): Ở Mỹ, trẻ em thường để lại một ly sữa và đĩa bánh quy cho ông già Noel ăn vặt khi ông đến thăm nhà và tặng quà. Tuy nhiên, một số ít gia đình lại để cà rốt, pizza, hoặc thậm chí là cần tây.

    Australia (bia, bánh quy): Khác với người Mỹ, trẻ em ở Australia thay thế ly sữa bên đĩa bánh quy bằng một chai bia lạnh cho ông già Noel. Lý do dùng bia là bởi tháng 12 ở Australia đang vào mùa hè, thời tiết nóng bức, ông già Noel cần bia để giải khát hơn là uống sữa.

    Hà Lan (cà rốt): Ở Hà Lan, trẻ em không tin rằng xe trượt tuyết của ông già Noel được kéo bởi tuần lộc. Thay vào đó, những đứa trẻ cho rằng ngựa mới là phương tiện di chuyển của ông già tuyết. Vì vậy, trẻ em ở Hà Lan thường để lại cà rốt cho ngựa ăn để đàn ngựa có sức chở ông già Noel đi vòng quanh thế giới.

    Đan Mạch (bánh pudding gạo): Những đứa trẻ Đan Mạch không để lại bất cứ đồ ăn gì cho Julemanden, tên của ông già tuyết theo tiếng Đan Mạch. Thay vào đó, trẻ em ở đây để lại đồ ăn cho yêu tinh Nisser vào đêm Giáng sinh với niềm tin nếu không cho yêu tinh ăn bánh pudding gạo, chúng sẽ quấy phá giấc ngủ cả đêm.

    Iceland (bánh nướng lá): Ở Iceland, Giáng sinh kéo dài 26 ngày và có 13 ông già tuyết phát quà, đồ ăn cho trẻ em trên khắp đất nước. Đổi lại, tụi trẻ để lại cho ông già Noel những chiếc bánh mì lá được nướng giòn.

    Pháp (cà rốt, bánh quy và giày): Trẻ em Pháp để lại giày, bánh quy và cà rốt vào đêm Giáng sinh. Giày để đựng quà do ông già Noel tặng, bánh quy để ông già Noel ăn và cà rốt dành cho đàn tuần lộc.

    Đức: Trẻ em ở Đức không để lại đồ ăn mà chúng viết thư cho ông già tuyết và đặt ở trên bàn qua đêm. Bức thư là những mong muốn của bọn trẻ về món quà muốn nhận trong đêm Giáng sinh. Sáng hôm sau, bức thư sẽ biến mất và được thay thế bởi món quà mỗi bé ao ước.

    Ireland (bia Guiness): Bia Guiness là niềm tự hào của người dân Ireland. Theo truyền thống, vào đêm Giáng sinh, bọn trẻ sẽ đặt một cốc bia Guiness lạnh dưới gốc cây thông như sự đáp lại món quà mà ông già Noel đã tặng.

    Anh (rượu vang): Giống Australia hay Ireland, trẻ em nước Anh để lại một đồ uống có cồn cho ông già tuyết vào đêm Giáng sinh. Bọn trẻ tin rằng, ông già Noel phải di chuyển nhiều trong đêm tuyết nên cần một ly rượu vang làm ấm cơ thể.

    Một món quà nhỏ nhắn gửi tặng ông già Noel trong đêm Giáng Sinh, giúp nuôi dưỡng những ước mơ tuổi thơ của trẻ em bằng tình cảm dung dị, nhẹ nhàng. Đây là điều tuyệt vời mà cha mẹ các nước dành cho con cái họ, và rất nên được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

    Tin tức Beard Papa’s Tổng Hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Chi Tiết Sau Khi Cho Bé Mình Dùng Kẹo Biếng Ăn Papa Jelly Nhật
  • Thực Đơn Cho Người Niềng Răng Để Không Hóp Má Hay Tăng Cân
  • Sau Khi Nhổ Răng Nên Làm Gì, Ăn Gì Để Mau Lành Vết Thương
  • Các Món Ăn Vặt Giảm Cân Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ Vừa Giúp Giảm Cân Nhanh
  • 5 Món Đồ Ăn Vặt Cho Người Muốn Giảm Cân
  • Món Ngon Chữa Bệnh Đường Ruột Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Quốc Dân Từ Trứng (Gà) Non
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Miệng Từ Thịt Gà
  • Chế Biến Gà Nòi Và Ăn Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn?
  • Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch
  • Quán Lẩu Gà Nòi Ngon Quận 6
  • Theo như Y học cổ truyền thì mề gà có vị ngọt, chữa các bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hoá, chữa cam tích ở trẻ em, biếng ăn, ăn không tiêu, trướng bụng… rất hiệu quả. Vậy chế biến món ăn từ mề gà thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

    Màng trong của mề gà có tên là kê nội kim, thường được dùng chữa bệnh về dạ dày, tá tràng trong Y học cổ truyền.

    Kê nội kim là lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà. Để có vị thuốc Bắc này, khi giết gà, phải lập tức mổ mề, bóc ngay lấy màng rồi rửa sạch phơi khô.

    Khi rửa, phải rất nhẹ tay để thức ăn còn sót lại trôi hết. Loại màng tốt có màu vàng nâu, trên mặt có nhiều vết nhăn dọc, chất giòn, dễ vỡ vụn, vết bẻ có cạnh bóng.

    Mề gà theo như Y học cổ truyền có vị ngọt, có thể điều trị được các bệnh như:

    • Rối loạn tiêu hoá.
    • Chữa cam tích trẻ em, biếng ăn.
    • Ăn không tiêu, trướng bụng, ăn vào muốn nôn.
    • Đại tiện lỏng.
    • Viêm dạ dày, ruột, sỏi tiết niệu.
    • Tiểu rắt, tiểu và đại tiện ra máu, mụn nhọt.
  • Chữa cam tích (bụng đầy, ít ăn), đái rắt, đái buốt: màng mề gà sao 60g, tán bột, mỗi lần uống 4-6g, ngày 2 lần với nước cơm hoặc nước ấm.
  • Trẻ tiêu hóa không tốt: Lấy gạo 100g nấu cháo; màng mề gà 15g sao phồng, tán bột cho vào cháo, thêm gia vị (muối hoặc đường). Mỗi ngày ăn 2-3 lần.
  • Ho gà: Màng mề gà 10g (sao vàng thành bột), mật ong 50g, tỏi 10 nhánh (ép lấy nước), mã thầy 500g (ép lấy nước). Cho tất cả vào nước (lượng vừa phải) đun sôi. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 thìa con.
  • Trẻ tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng: Màng mề gà 1 cái, hoài sơn (khoai mài) 30g, hai thứ sao vàng tán bột. Gạo nếp 50g nấu cháo. Mỗi lần cho 5g bột nấu cùng cháo, ăn ngày 1-2 lần, ăn liền trong một tuần.
  • Chữa mụn nhọt sau lưng (hậu bối) lấy màng mề gà phơi khô, tán mịn trộn dầu mè bôi ngày 2 – 3 lần không hạn chế.
  • Viêm niêm mạc miệng, cổ họng, sưng amidal, lấy kê nội kim đốt thành than tán mịn trộn với mật ong bôi nơi bị viêm và nuốt dần, ngày dùng 2 – 8g, dùng liên tục từ 3 – 7 ngày.
  • Chữa sỏi đường tiết niệu: Màng mề gà 30g, đảm tinh 10g, sơn tra 30g. Tất cả đem tán nhỏ. Cách dùng: Mỗi lần uống 3g với nước đun sôi, ngày 2 lần.
  • Viêm đại tràng mạn tính: Màng mề gà (sao) 10g, bạch truật 10g. Tán bột, trộn đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 – 6g.
  • Chữa đau dạ dày: Bột mịn kê nội kim 4g, bột mịn mai mực 4g, bột gạo nếp rang thơm 2g, bột cam thảo đã khử 0,2g. Tất cả trộn thành 1 gói, mỗi ngày uống 2 gói sau bữa ăn.
  • Nguyên liệu: Màng mề gà 6g, thịt lươn 250g.

    Cách chế biến:

    • Lươn dùng muối tuốt cho hết nhớt, mổ bỏ hết phủ tạng rửa sạch, thái thành từng khúc.
    • Màng mề gà sao khô tán nhỏ, thêm chút muối và gia vị trộn đều với thịt lươn hấp chín, dùng làm thức ăn cho trẻ trên 3 tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Đường Ruột Từ Mề Gà
  • Món Ăn Từ Thịt Gà Tây Phi Lê
  • Ức Gà File, Cách Chế Biến Ức Gà File
  • Top 5 Quán Ngon Hòa Lạc Bạn Nên Thử Khi Ghé Qua
  • Đặc Sản Cá Sông Ba Vì
  • Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến & Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già
  • Bí Quyết Luộc Hạt Sen Khô Nhanh Mềm Và Đạt Độ Ngon
  • Bí Quyết Để Ninh Hạt Sen Nhanh Nhừ
  • Công Thức Bí Truyền Cho Món Nước Lèo Ngọt Tự Nhiên Ít Ai Biết
  • Công Thức – Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Một số chị em thường cho rằng thịt gà già rất khó dùng để nấu ăn ngon, bởi lẽ thịt thường khá bở và dai. Vì thế mà trong quá trình chọn mua nguyên vật liệu, rất ít khi người ta chọn mua loại thịt gà già. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nấu những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ thịt gà già nếu như áp dụng những mẹo làm mềm thịt gà già trước khi nấu.

    Mẹo làm mềm thịt gà già

    Mẹo làm mềm thịt gà già

    Để làm mềm thịt gà già, nguyên liệu quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là dấm. Đầu tiên, hãy rửa sạch gà, sau đó ngâm gà với dấm trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Những thành phần của dấm sẽ ngấm dần vào trong thịt gà và khiến cho thịt mềm hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên để thịt ngâm quá lâu trong dấm, dễ bị chua, gây ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

    Sau khi ngâm với dấm, chúng ta vớt thịt gà ra và tiến hành ướp với gia vị như thông thường. Tiếp theo, làm nóng chảo và đun sôi dầu, phi hành tỏi cho thơm, đến khi dầu nóng vừa thì cho gà vào xào cho săn lại. Đảo đều cho tới khi các miếng gà đều có màu đẹp mắt và săn lại. Cho thêm nước và ngập gà và đun sôi để làm canh.

    Cứ tiếp tục như vậy, cho các nguyên liệu cần thiết vào để hoàn thành món ăn của bạn.

    Tương tự đối với những món ăn khác, bạn cũng có thể thực hiện các bước sơ chế ban đầu tương tự như vậy để làm mềm thịt gà, sau đó mới tiến hành chế biến.

    Chế biến những món ăn thơm ngon từ thịt gà già mềm, ngọt, ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Nước Lèo Bún Bò Chuẩn Hương Vị Xứ Huế
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 6 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Siêu Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Các Món Súp Từ Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Chọn Mua Máy Xay Đồ Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Bé 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100