Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản
  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
    1. rượu nấu ăn là rượu gì ? Các loại rượu dùng trong nấu ăn thông dụng nhất

    Rượu nấu ăn là rượu gì?

    Rượu nấu ăn là loại rượu được sử dụng như một nguyên liệu dùng trong nấu nướng / tẩm ướp, tuy nhiên không phải tất cả các loại rượu đều có thể dùng làm gia vị nêm nếm được. Công thức nấu ăn có thêm gia vị rượu sẽ làm món ăn thêm phần đậm đà, mùi thơm tinh tế và màu sắc bắt mắt hơn. Ngoài ra, nhờ rượu có thể khử mùi một số món ăn, làm món ăn mau chín và mềm hơn.

    Một số công dụng của rượu nấu ăn mà chúng ta nên biết

    Ngoài ra, rượu còn một số công dụng tốt trong chế biến và bảo quản thức ăn như sau :

    Trong chế biến thức ăn, rượu có khả năng làm mất mùi tanh của thịt lợn, làm chín cơm khi còn sống, giảm vị chua của giấm ( nếu lỡ tay bỏ quá nhiều giấm, bạn có thể cho một xíu rượu để điều hòa lại hương vị)

    Trong bảo quản thức ăn : dùng rượu bảo quản thịt mà không cần tủ lạnh ( trong trường hợp không có tủ lạnh), có thể bảo quản được 2 – 3 ngày. Rượu giúp cho thịt gà, vịt không bị nhợt màu

    Các loại rượu dùng trong nấu ăn thông dụng nhất

    Rượu trắng, rượu vang trắng hay rượu vang đỏ tùy vào từng món ăn mà các đầu bếp biết cách sử dụng sao cho phù hợp và tỷ lệ dùng, dùng khi nào trong quy trình chế biến món ăn. Các loại rượu thông dụng dùng trong nấu ăn là những loại thường có nồng độ thấp hoặc trung bình như rượu trắng, rượu vang trắng, rượu vang đỏ. Cụ thể như sau:

    Rượu vang trắng cho món hải sản

    Rượu vang trắng phù hợp để làm nước sốt khi nấu các loại hải sản như nghêu, sò, tôm, cua,… Nên lưu ý là sau khi cho rượu vang trắng vào khoảng 5 phút thì tắt bếp để giữ được hương thơm và vị đặc trưng của rượu. Ngoài ra, các loại rượu vang trắng có mùi trái cây như Gewurztraminer, Riesling, Viognier… còn có tác dụng cân bằng vị cay nồng cho món ăn.

    Rượu vang đỏ ngọt cho món thịt đỏ, sốt ngọt, món tráng miệng

    Rượu vang đỏ có vị ngọt phù hợp trong chế biến và gia vị nêm nếm thì chúng ta sử dụng theo nguyên tắc “vang đỏ đi với thịt đỏ”. Do đó, rượu vang đỏ sẽ được dùng khi sơ chế, tẩm ướp các loại thịt như thịt bò, thịt cừu… ở châu âu, người ta chuyên dùng rượu vang đỏ này để chế biến món sốt vị chocolate, bánh chocolate hoặc bò bít tết phô mai.

    Dùng rượu vang khử mùi tanh

    Các loại rượu vang đỏ với trắng thì có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi tanh của cá thịt, là loại có giá thành thấp và dễ dàng sử dụng trong các quy trình chế biến.

    Rượu gạo để tẩm ướp, cho món nướng, bí quyết nấu ăn

    Rượu gạo cũng là loại được các chuyên gia đầu bếp tin và khuyên dùng nhiều nhất là loại rượu gạo nếp, phù hợp dùng làm sốt giấm cá, làm sốt tẩm ướp BBQ. Có hai loại rượu gạo cơ bản chủ yếu là của Trung Quốc và Nhật Bản, ở các nước này người ta sử dụng rượu dùng trong chế biến và nêm nếm thức ăn vừa tốt cho sức khỏe và vừa đảm bảo hương vị làm món ăn thêm phần ngon miệng.

    Rượu vang ngọt cho món bánh, món tráng miệng

    Vang ngọt bùi phù hợp làm siro cho các món tráng miệng có hạt hạnh nhân, caramel và kem vani. Người ta dùng loại này thông dụng trong các món tráng miệng và bánh, dùng với tỷ lệ ít – dạng điểm xuyến cho có mùi vị đậm đà và ngọt bùi hơn cho món ăn.

    Lưu ý khi dùng rượu trong nấu ăn

    Bạn có thể tận dụng tối đa các công dụng của rượu để dùng trong nấu ăn và làm các loại bánh. Dĩ nhiên, không thể dùng một cách tùy tiện tất cả các loại rượu trong tất cả các món ăn mà tùy vào từng món ăn mà có cách dùng loại rượu nào cho phù hợp. Nhằm tăng thêm phần đậm đà, tinh tế và “gây thương nhớ” cho món ăn đó.

    Qua bài viết này, hy vọng cung cấp thêm được thông tin hữu ích cho bạn về các loại rượu nấu ăn thông dụng hiện nay.

    ♦ Mua bình ngâm rượu chum ngâm rượu, tìm hiểu về các loại rượu ngâm tất tần tật về rượu hãy tham khảo tại : binhngamruoure.com

    Rượu mai quế lộ nổi tiếng làm tăng hương vị cho món ăn

    Bên cạnh những loại rượu thông dụng hiện nay thì chúng ta còn có thể kết hợp các nguyên liệu, hương vị để ngâm với rượu dùng trong nấu ăn tạo sự độc đáo riêng. Rượu ngâm nổi tiếng trong ẩm thực không thể không nhắc đến rượu Mai quế lộ.

    Rượu Mai Quế Lộ là một loại rượu thơm có nguồn gốc từ Trung Quốc, khá phổ biến ở nước ta và có rất nhiều công dụng, đặc biệt là giúp làm tăng hương vị cho các món ăn. Rượu Mai Quế Lộ có hương thơm, vị ngọt pha chút đắng cùng mùi thơm nồng của quế, hồi, đinh hương, được sử dụng làm hương liệu, gia vị cho một số món ăn, giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

    Ngâm rượu thuốc rượu bổ, rượu trái cây bằng chum vò sành sứ làm tăng hương vị và giúp loại bỏ độc tố sinh ra trong quá trình ngâm

    Bình ngâm rượu gốm sứ tráng men đẹp vẽ thủ công tranh dân gian có nhiều kích cỡ

    NẾU BẠN MUỐN MUA BÌNH NGÂM RƯỢU , CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT, HÃY GHÉ THĂM CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ CỦA CHÚNG TÔI .

    ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU TẠI TPHCM:

    ” Q TÂN BÌNH : 21 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình, TPHCM

    ” QUẬN 7 : 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Q7

    ” Q TÂN PHÚ : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

    ” QUẬN 1 : 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

    ” Cửa hàng chi nhánh tại ĐÀ NẴNG :

    27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

    SỐ ĐIỆN THOẠI HOTLINE TƯ VẤN – MUA HÀNG:

    ☏ TPHCM: 0938 309 713

    ☏ Đà Nẵng : 0915 599 363

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi
  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Tphcm
  • Cách Làm Rượu Mirin Nhật Bản Dùng Để Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất Bán Ở Đâu?
  • Cách Làm Tinh Bột Nghệ Vàng Tại Nhà Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • Sự Khác Biệt Giữa Trường Đại Học Và Senmon Ở Nhật Bản
  • Các Trường Senmon Ở Nhật Đào Tạo Sinh Viên Thế Nào? Tìm Hiểu Điều Kiện Học Và Việc Làm
  • Bí Quyết Chọn Senmon Để Dễ Dàng Xin Việc Hậu Du Học Nhật Bản
  • Rượu Mirin là một loại rượu gia vị được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Bởi vì ở Nhật Bản người dân xứ sở hoa Anh Đào rất chú trọng trong việc chọn lựa các nguyên liệu tự nhiên để đưa vào sử dụng. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường, họ chuộng vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt tổng hợp.

    Chính vì vậy ở Nhật Bản bạn sẽ rất khó tìm ra một bịch bột ngọt ở các siêu thị mặc dù Nhật Bản là quốc gia có các thương hiệu bột ngọt hàng đầu trên thế giới.

    Nhưng nếu vậy thì người Nhật nấu ăn như thế nào. Đó chính là nhờ rượu Mirin – một loại rượu đặc biệt được người Nhật dùng để chế biến món ăn.

    Giống như rượu Sake, rượu Mirin được lên men tự nhiên nhưng với nồng độ cồn rất thấp khoảng 40~50% là đường và từ 14~17% là rượu. Thành phần rượu trong mirin giúp làm giảm mùi tanh của thịt cá, giúp làm ngấm gia vị và ngăn không cho thức ăn bị nát khi ninh.

    Thành phần đường trong mirin giúp thêm vị ngọt vào thức ăn, làm bóng các món nướng và tạo ra mùi thơm. Nhìn chung Mirin là một loại gia vị phổ biến và cách làm rượu Mirin cũng rất dễ dàng.

    Rượu Mirin được xem như là không thể thiếu trong các bếp ăn gia đình người Nhật; và cũng là một loại gia vị đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản.

    1. Chuẩn bị gạo nếp, sau đó hấp chín, trộn men gạo vào gạo nếp đã được hấp chín.
    2. Sau đó được thêm rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng ủ rượu vào.
    3. Tiếp tục để ở nhiệt độ thường trong 60 ngày rồi ép để lọc ra rượu Mirin.

    Vị ngọt của rượu mirin chính là do gạo nếp chuyển hóa thành đường. Nhờ có cồn nên đường bị hạn chế chuyển hóa thành rượu, giúp cho mirin ngọt hơn rượu nấu thông thường.

    Tuy rượu Mirin được chia làm 3 loại nhưng cách làm rượu Mirin cũng không có gì khác nhau, chỉ thay đổi lượng rượu và thời gian ủ.

    • Hon Mirin (loại này là Mirin thật): trong đó có khoảng 14% cồn và được sản xuất bởi một quá trình tư bốn mươi đến sáu mươi ngày.
    • Shio Mirin: chứa các chất cồn cũng như 1,5% muối để tránh bị đánh thuế rượu
    • Shin Mirin hoặc còn gọi là Mirin-fu chomiryo: một loại rượu Mirin mới có nồng độ rượu ít hơn các loại trên 1% nhưng vẫn giữ được hương vị.

    Từ khóa: Cách làm rượu Mirin – Rượu nấu ăn không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Kiệm Chi Phí Ăn Uống Khi Sang Nhật Bản Sống & Làm Việc
  • Lớp Học Làm Sushi Ở Hà Nội
  • Học Bếp Nhật Ở Đậu Tốt Nhất Hà Nội
  • Liên Hệ Đăng Ký Học Tại Trường Cao Đẳng Nấu Ăn Và Bánh Kẹo Sapporo Belle Epoque
  • Học Bổng Du Học Nhật Bản Ngành Đầu Bếp, Nấu Ăn, Ẩm Thực, Làm Bánh
  • Các Loại Rượu Vang Dùng Để Nấu Ăn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Đến Thánh Nấu Ăn Arumugram Của Ấn Độ Chưa?
  • Đầu Bếp Tiếng Anh Là Gì: Khái Niệm Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Điện Từ Giovani
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Điện Từ Chefs
  • Trẻ Em Cần Biết Gì Khi Đang Đi Học?
  • Rượu vang ngoài là một thức uống được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Nhưng rượu vang có rất rất nhiều lợi ích mà con người có thể còn chưa khám phá hết. Cũng trong lĩnh vực thực phẩm thì rượu vang còn giữ vai trò như là một loại gia vị, một chất xúc tác để chế biến các món ăn thêm ngon hơn, đậm đà hơn.

    Rượu vang trắng và đỏ không ngọt

    Đây là những chai rượu được lên men còn giữ lại một lượng đường rất thấp. Một số loại ngọt có thể kể tới như: Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, Sauvignon…Đối với vang đỏ thì thích hợp để chế biến một số món như: sốt trứng, Bourguignonne, Beurre Rouge…Còn vàng trắng thì bạn hãy dùng để nấu những món như: sốt kem, súp rau củ quả và các món xào.

    Rượu vang không ngọt vị bùi

    Vang có vị bùi có đặc điểm là trong nó chứa nồng độ cồn ABV rất cao, vì vậy nếu dùng để chế biến thức ăn sẽ cho ra một mùi vị rất đậm đà và hấp dẫn hơn. Hầu hết những chai vang này sẽ có thể bảo quản rất lâu dù đã mở nút bần ra. Nếu được bảo quả trong tủ lạnh thì có thể sử dụng được trong thời gian 6 tháng. Một số chai điển hình có thể kể tên như: Marsala, Madeira, Dry Sherry, Oloroso Sherry, Vermouth, Vin Jaune. Thích hợp để nấu cùng các món ăn như: Nấm sốt thịt gà và sườn heo, Cá bơn và tôm…

    Rượu vang ngọt bùi

    Được làm bằng cách lên men đặc biệt. Chúng có thời gian ủ kéo dài rất lâu ít nhất là 10 năm, thậm chí còn lên tới 40 năm. Khi đã mở nắp thì thời hạn sử dụng sẽ là một tháng chỉ nếu được để trong tủ lạnh. Xin được kể tên những chai rượu điển hình như: Tawny Port, Vin santo, Cream Sherry, Pedro Ximinez, Malvasia, Italian Passito Wines…Loại rượu này có tác dụng tạo độ sánh cho đồ ăn thích hợp chế biến với món tráng miệng có hạt hạnh, caramel, kem vani…

    Rượu vang đỏ nồng độ cao, có vị ngọt

    Những chai điển hình có thể kể như: Ruby Port, Late Bottled, Vintage Port. Loại vang này có thể để được 2 tháng khi mở nắp nếu đặt trong tủ lạnh. Thích hợp nấu với Chocolate, bánh chocolate, siro, bít tết…

    Rượu vang trắng ngọt

    Có hương vị tinh tế ngọt ngào và nồng độ axit cao. Nó không thể bảo quản được lâu khi đã mở nắp chai, vì nó rất nhạy cảm với ánh sáng và không khí nên để đảm bảo được hương vị nguyên vẹn thì hãy dùng ngay. Những loại thích hợp là: Sauternes, riesling ngọt, Moscato, Gewũrztraminer…Nấu được với món: lê trần, sốt bánh tart trái cây, sốt bơ ngọt, tôm hùm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Các Món Ăn Miền Trung Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm
  • Nên Chọn Nước Nào Để Đi Du Học Nghề Đầu Bếp?
  • Du Học Trung Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang
  • Du Học Trung Quốc Ngành Marketing
  • Món Ăn Với Rượu Vang: Dùng Món Gì Phù Hợp Với Rượu Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Rượu Vang Nên Ăn Kèm Món Gì ?
  • Ăn Hải Sản Thì Uống Rượu Vang Gì?
  • Bạn Có Biết: Uống Rượu Whisky Ăn Với Gì Ngon Nhất
  • Uống Sting Có Tốt Không? Ăn Cùng Sầu Riêng Có Sao Không?
  • Sầu Riêng Kiêng Ăn Với Gì? Những Lưu Ý Khi Ăn Sầu Riêng
  • Rượu vang không chỉ là thức uống do tạo hóa ban tặng, mà còn là nghệ thuật được lưu giữ suốt nhiều năm liền. Ngay cả việc uống rượu vang dùng với đồ ăn gì cũng có những quy định riêng biệt. Khi bạn biết cách thưởng thức rượu vang đúng cách, kết hợp đồ ăn kèm phù hợp thì vị giác sẽ được cân bằng, cảm nhận ẩm thực rõ rệt hơn.

    Phân biệt các loại rượu vang

    Rượu vang được làm từ quả nho nguyên vỏ nên rượu có màu đỏ đậm. Chính nhờ lớp vỏ của quả nho nên rượu vang có nhiều chất tanin tạo ra vị chát cho rượu vang đỏ.

    Đến rượu vang trắng thì có hàm lượng tanin thấp hơn, vị chát lúc này sẽ không đọng lại ở trong miệng khi uống. Rượu vang trắng thường có vị chua hơn, có hàm lượng acid khoảng 2.5 pH.

    Khi sản xuất rượu vang hồng có chút cầu kỳ hơn so với hai loại trên. Rượu vang hồng vẫn sử dụng nho đen có vỏ, nhưng khi chưng cất đợi đến lúc vỏ nho chiết xuất ra một nồng độ và màu sắc phù hợp thì vỏ nho được vớt ra ngoài. Phần rượu còn lại sẽ được chưng cất theo đúng quy trình tiếp theo.

    Cách thưởng thức rượu vang đúng cách

    Nhiệt độ phục vụ

    Mỗi loại rượu vang sẽ có nhiệt độ phục vụ riêng biệt. Đối với rượu vang trắng và vang hồng, sau mỗi lần rót đều được ngâm vào xô đá để đảm bảo nhiệt độ từ 11 – 14 độ C. Đối với rượu vang đỏ, trước khi uống thường mở nắp để khoảng 10 – 15 phút để rượu tiếp xúc với không khí. Điều này làm cho rượu bay bớt cồn, mùi vị cũng trở nên đậm đà và nồng nàn hơn.

    Sử dụng kiểu ly nào uống rượu vang?

    Có thể nói rằng, phục vụ rượu vang đúng cách bắt buộc bạn phải tuân thủ nhiều điều kiện. Trong đó, kiểu ly uống rượu vang là điều vô cùng cần thiết để người thưởng thức cảm nhận đúng hương vị. Để có thể cảm nhận hương vị của rượu vang bằng nhiều giác quan, thì thường rượu vang được phục vụ trong ly có thân bầu, dáng tròn và đế cầm cao.

    Cách cầm rượu vang sao cho “sang”

    Đối với một số loại rượu vang, hay kiểu ly phục vụ thì có cách cầm khác nhau. Hơn nữa, rượu vang cần có nhiệt độ phục vụ thích hợp để không ảnh hưởng đến hương vị. Do đó, khi uống rượu vang bạn nên cầm ở phần đế hoặc chân ly, tránh tiếp xúc bàn tay trực tiếp ở thân ly.

    Cách rót rượu vang

    Về quy trình rót rượu vang, nếu bạn là Bartender chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua những bước sau:

    • Giới thiệu với khách hàng về loại rượu vang được phục vụ.
    • Khi rót nhãn chai rượu vang luôn quay về hướng khách hàng.
    • Không được chạm miệng chai với miệng ly, gây ra tiếng động khi rót rượu.
    • Không nên rót rượu vang đến đầy ly, bạn nên rót ở một lượng nhỏ, uống đến đâu rót đến đó.
    • Cuối cùng là bạn luôn lau miệng chai trước và sau khi rót rượu vang.

    Rượu vang ăn kèm với món gì?

    Trước giờ chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe về rượu vang trắng kết hợp với thịt trắng, rượu vang đỏ kết hợp với thịt đỏ. Tuy nhiên những món ăn kèm với rượu vang không nhất thiết phải khuôn khổ như vậy. Bạn có thể kết hợp với đa dạng món ăn khác, kể cả món ăn Việt Nam. Cùng tham khảo cách kết hợp đồ ăn ngay bên dưới:

    Trong rượu vang đỏ được chia ra làm 3 loại:

    Được làm từ các giống nho như: Pinot Noir, Gamay, St. Laurent, Carignan có độ cồn thấp, nên thích hợp kết hợp với những món ăn như: hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào, thịt đỏ luộc… Bởi vì hương vị rượu vang đỏ thường có vị của dâu tây, mâm xôi, thoảng mùi gỗ sồi nên món ăn kèm thường có vị đậm đà, hơi cay.

    Các giống nho như Merlot, Cabernet Franc, Zinfandel… được dùng để làm rượu vang đỏ vừa sẽ thích hợp với các món ăn có hương vị của Tây Ban Nha, hoặc Ý như: pizza, món roti, rau củ quay nướng, thịt đỏ…

    Với hai giống nho Cabernet và Shiraz trong một số chai rượu vang đậm sẽ rất phù hợp ăn kèm món ăn được làm từ thịt đỏ, chế biến đậm đà. Bạn có thể chế biến món ăn từ thịt bò, thịt cừu cùng phô mai, xốt tiêu… uống cùng rượu vang là ngon miễn chê.

    Tiếp đến là rượu vang trắng có chứa hàm lượng acid cao nên có vị chua, dễ pha vỡ các phân tử chất béo. Khi kết hợp rượu vang trắng trên bàn ăn, sẽ cân bằng được món ăn và hương vị.

    Rượu vang trắng khô phù hợp với thức ăn như: salad, rau luộc hấp, món chế biến từ cá, hải sản hấp hoặc luộc.

    Loại rượu này rất thích hợp với thức ăn cay như đồ Thái, Ấn Độ, Trung Quốc.

    Bạn có thể uống kèm với những món ăn có vị béo như súp kem, mì Ý xốt kem, xốt béo…

    Rượu vang hồng tươi mát, nồng nàn vị trái cấy, có hàm lượng axit và tanin thấp nên việc lựa chọn món ăn uống kèm vô cùng đơn giản. Bạn có thể kết hợp với những món ăn khai vị đến món chính đậm đà như rượu vang đỏ. Nhưng rượu vang hồng sẽ rất kị với món ăn nặng mùi.

    Món ăn Việt Nam kết hợp với rượu vang

    Bò lúc lắc hoặc bò lụi: thích hợp với các dòng rượu Vang đỏ.

    Gà nướng ly hoặc nướng kiểu Tây Bắc, Heo nướng sả, Bò cuốn lá lốt: sẽ phù hợp với những loại rượu vang đỏ vừa như: Nobilo, Drylands… Các món cá khi uống kèm với rượu vang đỏ nhẹ từ giống nho Pinot Noir sẽ giảm đi mùi tanh, làm mới vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    Chả giò, mực chiên giòn, mực xào hành tổi, lươn um sả, cua rang muối… là món ăn gợi ý khi kết hợp với giống nho của rượu vang trắng. Bởi vì hương vị thanh nhã của cây cỏ, vị chua nhẹ nhàng sẽ làm cho các món ăn trên đỡ ngán hơn, cân bằng vị giác của bạn.

    Ngoài ra, khi phục vụ đúng cách thì bạn nên biết cách sắp xếp vị trí ly rượu đúng chỗ. Ly rượu vang luôn nằm bên phải của khách hàng và bên trái là vị trí để muỗng, nĩa, dao…

    Những thông tin bổ ích về cách uống rượu vang dùng với món ăn gì, sẽ giúp bạn am hiểu về nghệ thuật đồ uống này hơn. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm kiến thức để phục vụ, hướng dẫn khách hàng ở quầy Bar thưởng thức rượu vang đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Rạch Giá Kiên Giang Nhất Định Phải Biết 6 Quán Ăn Ngon Này
  • Bật Mí Top Địa Điểm Ăn Uống Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận 12
  • Địa Chỉ Các Quán Ăn Sáng, Trưa, Tối Ở Quy Nhơn Ngon, Đông Khách
  • Điểm Mặt Đặt Tên 5 Con Đường Ăn Uống Ở Quy Nhơn Mà Cứ Đến Là Có Ăn
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Quận 10 Sài Gòn Khiến Các Tín Đồ Ăn Uống Thích Mê
  • Tại Sao Đầu Bếp Trung Quốc Thường Dùng Rượu Để Nấu Ăn?

    --- Bài mới hơn ---

  • 100% Từ Gia Vị Sạch Việt Nam
  • Khám Phá Các Loại Gia Vị Và Nước Sốt Của Ẩm Thực Trung Hoa – Air Tour
  • Người Nấu Bếp Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bếp Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nồi Nấu Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nếu bạn là một người đam mê hay thường xuyên xem ẩm thực Trung Hoa, bạn sẽ thấy rất rõ các món ăn “trứ danh thiên hạ” đều sử dụng rượu nấu ăn. Master Chef Hong Kong ông John Zhang các món làm nên tên tuổi của ông hầu như đều có Rượu trong món ăn. Tại sao?! 

    Tìm hiểu sơ lược về rượu nấu ăn (Liao Jiu)

    Các loại bên Trung Quốc đều được làm từ lúa mạch, gạo khi nấu ăn cồn trong Rượu sẽ bốc hơi đi nhưng lưu lại bên trong món ăn sẽ là “cốt” từ gạo. lúa mạch. Vì thế món ăn trở nên đặc biệt hơn và đương nhiên dinh dưỡng hơn.

    Công dụng của rượu nấu ăn:

    – Khử mùi tanh của thịt

    – Làm món ăn nhanh mềm hơn

    – Giúp món ăn thêm thơm ngon hơn

    Khi được dùng nấu ăn với nhiệt độ nóng sẽ làm cho cồn trong rượu bốc hơi lên, hương vị ủ của rượu sẽ được giữ lại và lưu vào trong món ăn. 

    Các loại rượu nấu ăn

    • Rượu Hoa Tiêu thì được ủ với các loại lá quả khô như hoa hồi, hoa tiêu… được dùng phổ biến nhất. Nhất là làm xá xíu HongKong thì không thể thiếu rượu này được

    • Rượu Mai Quê Lộ Trung Quốc được ủ với hoa hồng. Khách Yumeifoods những chị bếp bánh làm nhân thập cẩm mùa Tung Thu dùng rất nhiều rượu này 

    • Rượu Gạo: đơn giản là loại rượu được làm từ gạo. Này được dùng phổ biến cho các món hầm, thậm chí là lam canh súp kỷ tử, hầm gà thuốc bắc bỏ vào nấu sẽ rất ngon lại bổ nữa.

    Nhà hàng San Fu Lou nổi tiếng món ăn Quảng Đông Hong Kong Cantonese foods trong menu nhà hàng có một món rất được thực khách ưa chuộng đó là CUA SAY RƯỢU HOA TIÊU 

     

    20/09/2020 06:05 PM 1507

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 12 Ngon –Rẻ
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà: Đắt Sô Dịp Tết
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Ngon Và Uy Tín Với Giá Cả Cạnh Tranh.
  • Top 20+ Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Kinh Nghiệm Nấu Ăn Sáng Tại Nhà
  • Top 6 Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Gò Vấp Ngon – Chất Lượng – Uy Tín
  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc
  • MIRIN LÀ GÌ? RƯỢU MIRIN – GIA VỊ CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT

    Rượu nấu ăn không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

    Mirin là một loại rượu gia vị được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Bởi vì ở Nhật Bản người dân xứ sở hoa Anh Đào rất chú trọng trong việc chọn lựa các nguyên liệu tự nhiên để đưa vào sử dụng. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường họ chuộng vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt tổng hợp.

    Chính vì vậy ở Nhật Bản bạn sẽ rất khó tìm ra một bịch bột ngọt ở các siêu thị mặc dù Nhật Bản là quốc gia có các thương hiệu bột ngọt hàng đầu trên thế giới. Nhưng nếu vậy thì người Nhật nấu ăn như thế nào. Đó chính là nhờ Mirin một loại rượu đặc biệt được người Nhật dùng để chế biến món ăn.

    Rượu Mirin – Một Loại Gia Vị Cơ Bản Trong Ẩm Thực Nhật

    So với nước tương, Miso hay Sake… vốn được du nhập sang Nhật Bản sớm từ Tàu, Mirin ra đời, thuộc dạng sinh sau đẻ muộn nhưng lại mang đến những công dụng “lợi hại”. Mirin xuất hiện phổ biến trong ẩm thực Nhật. Nếu ai đó đang tự hỏi xốt Teriyaki thường thấy trong nhà hàng Nhật pha từ cái chi, thì chắc chắn đó là xốt được làm từ bộ ba gồm Sake, Mirin và nước tương. Thích vị đậm nhạt ra sao thì pha nhiều hoặc ít, pha xong rồi phết lên cá hồi, thịt bò hay gà xiên là được ngay một món ngon lành. Cũng giống như rượu Sake, Mirin được lên men tự nhiên nhưng với nồng độ cồn rất thấp, chỉ khoảng từ 40 xấp xỉ 50% là đường và từ 14~17% là rượu mà thôi. Thành phần có trong Mirin giúp làm giảm mùi tanh của thịt cá, khi ướp gia vị thịt cá ngấm hơn và giữ độ chắc cho thức ăn khi ninh.

    Rượu Mirin được chia làm 3 loại:

    Mirin hon: trong đó có khoảng 14% cồn và được sản xuất bởi một quá trình tư bốn mươi đến sáu mươi ngày.

    Mirin shio: chứa các chất cồn cũng như 1,5% muối để tránh thuế rượu

    Mirin-fu chomiryo: có nồng độ rượu ít hơn các loại trên 1% nhưng vẫn giữ được hương vị.

    Mirin là một loại rượu gia vị hay rượu gạo đặc biệt của Nhật Bản

    Mirin là một loại rượu gia vị hay rượu gạo đặc biệt của Nhật Bản, có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một ít. Thành phần rượu Mirin gồm khoảng 40% – 50% chất đường và 14% rượu. Rượu được tạo ra do quá trình chuyển hoá tinh bột thành đường lên men từ mạch nha lúa gạo và nếp trộn với rượu.

    Người dân Nhật vốn rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Dù Nhật Bản nổi tiếng về bột ngọt nhưng bạn sẽ rất khó để mua được một bịch bột ngọt tại các siêu thị ở Nhật. Vậy làm thế nào để không dùng bột ngọt mà các món ăn của Nhật vẫn có hương vị hài hòa, thơm ngon? Bí quyết của họ chính là dùng rượu Mirin.

    Thực chất rượu Mirin là gì?

    Người dân Nhật vốn rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Dù Nhật Bản nổi tiếng về bột ngọt nhưng bạn sẽ rất khó để mua được một bịch bột ngọt tại các siêu thị ở Nhật. Vậy làm thế nào để không dùng bột ngọt mà các món ăn của Nhật vẫn có hương vị hài hòa, thơm ngon? Bí quyết của họ chính là dùng rượu Mirin.

    Công dụng rượu Mirin là gì?

    Khi nấu nướng, người Nhật sử dụng rượu Mirin vào các món kho, cá kho và Teriyaki. Với món kho, Mirin được cho vào ngay từ đầu, sau đó cho thêm các loại gia vị như muối, đường và nước tương… để tạo độ bóng bẩy, bắt mắt. Sau đó, cho thêm Mirin vào trước khi món ăn chín. Với món cá kho cần đun tất cả các gia vị, trong đó có Mirin sau đó mới cho thực phẩm vào. Riêng với Teriyaki món ăn sau khi được nướng vàng, đổ các loại gia vị và Mirin vào và đun nhanh với lửa lớn.

    Tìm hiểu cách nấu rượu Mirin Nhật bản

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Gạo nếp

    + Men gạo

    + Rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng để ủ rượu

    Cách nấu

    + Bước 1 : Đem gạo nếp hấp chín, sau đó trộn men gạo vào gạo đã hấp chín.

    + Bước 2: Tiếp đến, cho thêm Rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng để ủ rượu vào hỗn hợp ở bước 1, để ở nhiệt độ thường khoảng 2 tháng rồi tiếp đến đem hỗn hợp ra ép để lọc ra rượu Mirin.

    Vị ngọt dịu nhẹ của rượu Mirin là do gạo nếp chuyển hóa thành đường sau khi lên men. Và lượng đường này không chuyển hóa được thành rượu là nhờ có lượng rượu Nhật Bản hoặc cồn ủ rượu đã ngăn cản quá trình này. Từ đó giúp cho rượu Mirin có vị ngọt thanh nhẹ vô cùng tự nhiên. Sau khi lọc được, rượu Mirin có màu vàng ,vị ngọt nhẹ hấp dẫn.

    Hấp dẫn quá phải không nào? Chia sẻ bài viết nhá! 😀

    1031 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất
  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi
  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Khám Phá Rượu Shochu Nhật Bản Nổi Tiếng Và Cách Dùng Rượu Shochu Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Hay Sử Dụng Rượu Trắng Trong Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Rượu Vang Trắng Bao Nhiêu Tiền?
  • Giá Rượu Vang Trắng Pháp, Chile, Ý Ngon, Rẻ Bao Nhiêu
  • Siêu Thị Điện Máy Nguyễn Kim Nha Trang
  • Sách Bộ 3 Cuốn Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Đôi nét về rượu Shochu

    Rượu Shochu (燒酒, しょうちゅう) là một thứ rượu trắng của Nhật Bản, được lên men rồi chưng cất từ lúa mạch, khoai và gạo. Thứ rượu này lại có nhiều loại với độ cồn khác nhau.

    Rượu Shochu (Thiêu Tửu – 焼酎) là một loại rượu chưng cất của Nhật Bản. Loại rượu này thường được chưng cất từ lúa mạch, khoai lang, hay gạo. Một số vùng sử dụng loại đường vàng, Kiều Mạch (蕎麦) hay Maron để làm rượu Shochu.

    Tìm hiểu thêm về Kaiseki ryori – Nghệ thuật ẩm thực Kaiseki

    Thông thường loại rượu này có nồng độ 25% độ cồn (thấp hơn rượu Whisky hay độ cồn chuẩn của rượu Vodka nhưng mạnh hơn rượu nho và rượu Sake). Cũng là một chuyện bình thường cho loại rượu Shochu được chưng cất nhiều lần và được sử dụng trong việc pha trộn lại với nhau.

    Nồng độ rượu có thể lên đến 35% độ cồn theo thể tích. Mặc dù vùng phía nam đảo Kyushu là gốc của rượu shochu nhưng loại rượu này cũng sản xuất tại mọi nơi ở Nhật Bản.

    Tìm Shochu ở đâu ?

    Rượu Shochu được bán ra tại mọi tiệm thực phẩm, tiệm bán rượu và các tiệm tạp hóa tại Nhật Bản. Tuy nhiên loại rượu này vẫn chưa được biết đến nhiều bên ngoài Á Châu, ngoại trừ những vùng có nhiều người Nhật Bản sinh sống. Các lon nước có rượu Chuhai được bán tại một số máy bán nước ở Nhật Bản.

    Tìm hiểu thêm về Thưởng thức mận muối Nhật Bản

    Thường thì số lượng rượu Shōchū sẽ được chế nhiều hơn số lượng nước nóng trong ly, và tạo ra mùi thơm dễ chịu, và chỉ làm say nhẹ người uống. Để tạo vị rượu êm và đầy đủ mùi hơn, rượu Shōchū được hòa với nước vào ngày hôm trước và sau đó được hâm nóng lên trước khi uống.

    Một số nhà sản xuất rượu Shōchū xuất cảng sang thị trường Mỹ đã dán nhãn hiệu rượu của ho thành rượu Soju, tên của loại rượu cùng loại của người Đại Hàn, vì lý dó luật bán rượu tại tiểu bang New York và California cho phép các nhà hàng bán bia và rượu nho được bán rượu Soju. Việc này cho phép các nhà hàng bán rượu Cocktails pha rượu Soju hay Shōchū mà không cần phải có giấy phép bán rượu mạnh.

    Một bản gỗ khắc về rượu Shōchū tại đền thờ Koriyama Hachiman. Bản gỗ này được hai thợ mộc ký tên và đánh dấu này 11 tháng 8 năm thứ 2 của triều đại Vĩnh Lộc vào năm 1559.

    Nguồn gốc đích xác của rượu Shochu vẫn chưa được biết rõ ràng. Nguyên thủy, độ nặng của cồn trong rượu Shochu là từ rượu Araki hay Rambiki tại Nhật Bản; Rượu Arak là một tên chung chung cho một thể loại rượu chưng cất tại vùng Trung Đông.

    Tìm hiểu thêm về Kinpira Gobo – Ngưu bàng xào cà rốt

    Shochu có nguồn gốc từ vùng Persia, bành trướng về hướng Tây vào u Châu và về hướng Đông tới Ấn Độ, Thái Lan và Okinawa. Vào khoảng thế kỷ thứ 16, kỹ thuật này du nhập vào Kagoshima, nơi mà rượu Shōchū ra đời. Loại rượu này được chưng cất tại Okinawa với cái tên địa phương là Awamori.

    Theo lịch sử văn tự ghi lại thì rượu Shōchū được sản xuất trễ nhứt là vào thế kỷ thứ 16. Thí dụ như, khi mà nhà truyền giáo Francis Xavier viếng thăm Kagoshima vào năm 1549, ông ghi lại rằng “người Nhật Bản uống rượu Arak làm từ gạo… nhưng tôi không thấy một người nào say sưa cả. Điều đó xảy ra bởi vì khi họ say, họ nằm xuống và ngủ ngay.”

    Hơn thế nữa, tại đền thờ Koriyama Hachiman ở Okuchi, Kagoshima, tài liệu cổ nhứt liên hệ đến rượu Shochu được tìm thấy. Tại nơi này, hai người thợ mộc làm việc xây đền thờ vào năm 1559 đã khắc ghi lại trong một miếng gỗ làm trần đền thờ câu: “Vị cao tăng của Chùa rất bủn xỉn, ông ta không bao giờ cho chúng tôi một giọt Shochu để uống. Đúng là đồ khó chịu!”

    Tìm hiểu thêm về Chuỗi nhà hàng và quán bar độc đáo ở Tokyo

    Từ thời kỳ này cho đến triều đại Đức Xuyên, rượu Shochu được sản xuất khắp nước Nhật thoe phương pháp cổ truyền Kasutori với chỉ một lần chưng cất duy nhứt. Vào thời Minh Trị, máy chưng cất rượu được nhập cảng từ Anh, và đã tạo cuộc cách mạng kỹ nghệ làm rượu Shochu tại Nhật Bản và giúp giá thành hạ xuống rất nhiều với độ tinh khiết cao trong suốt thời kỳ mà lúa gạo bị khủng hoảng.

    Rượu Shochu được làm theo kiểu cổ truyền được gọi là rượu Shochu kiểu cổ, và sản xuất bằng phương pháp hiện đại thì gọi là rượu Shochu kiểu mới.

    Các loại rượu Shochu:

    1. Shochu gạo

    Shōchū nấu từ gạo Japonica giống như Nihonshu, nhưng độ cồn cao hơn. Loại này được nấu tại nhiều địa phương ở Nhật Bản, nhưng nổi tiếng hơn cả là ở Kumamoto, Akita và Niigata. Thứ Shochu gọi là Kuma shochu của các địa phương đông nam Kumamoto rất nổi tiếng, được chính quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu.

    2. Shochu lúa mạch

    Shōchū nấu từ lúa mạch vốn ra đời từ đảo Iki ở Nagasaki, nhưng hiện được sản xuất nhiều nhất tại Oita. Trước thập niên 1960, loại này không phổ biến. Nhưng từ khi công nghệ trao đổi ion được ứng dụng vào sản xuất shōchū lúa mạch thì loại này trở nên phổ biến. Shochu lúa mạch Oita là một thương hiệu đã được bảo hộ.

    3. Shochu khoai

    Là thứ shochu có từ thời kỳ Edo, xuất phát từ phía Nam Kyushu. Thời đó, nguyên liệu nấu thứ shochu khoai là khoai lang. Hiện loại này vẫn được tiêu thụ rộng rãi tại Kagoshima. Shochu khoai có đặc trưng là mùi thơm nổi rõ. Nói là làm từ khoai lang, nhưng trước đây hiếm có shochu làm từ khoai lang hoàn toàn. Mãi tới năm 1997, loại làm từ khoai lang 100% mới bắt đầu được sản xuất. Thứ Satsuma shochu của Kagoshima có tiếng là thơm ngon và đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu.

    Là thứ shochu mà nguyên liệu chính để nấu là soba. Loại này xuất hiện lần đầu vào năm 1973, hiện chỉ được sản xuất chủ yếu tại vùng núi ở Miyazaki, nơi có đặc sản soba nổi tiếng.

    Cách uống rượu Shochu

    Khi nhắc đến rượu của Nhật Bản, ngoài Sake ra còn phải kể đến rượu Shochu. Sự khác biệt cơ bản giữa Sake và Shochu đó là: Sake là rượu lên men không qua chưng cất trong khi đó Shochu là rượu đã qua chưng cất.Rượu lên men từ các loại hoa quả hay ngũ cốc, sau đó tiếp tục chưng cất sẽ thành rượu chưng cất. Có nghĩa nếu như chưng cất rượu Sake thì ta sẽ được rượu Shochu (đúng trong trường hợp nguyên liệu lên men là gạo)

    Tìm hiểu thêm về Matcha, “văn hóa xanh” Nhật Bản

    Các nguyên liệu chính như gạo, lúa mì, khoai tây, hoặc kiều mạch được lên menrượu sau đó đem đi chưng cất. Khác với Whiskey ở chỗ rượu whisky không dùngnguyên liệu là trái cây mà dùng lúa mạch nảy mầm (gọi là malt – mạch nha). Khác với Vodka là không dùng phương pháp lọc than. Cách uống loại rượu Shochu còntuỳ theo sở thích của từng người mà ta có thể uống cùng với nước nóng, với soda,với nước chè hoặc nước trái cây.

    Pha với nước nóng

    Pha với tỉ lệ 6 phần rượu Shochu thường có 25 độ cồn với 4 phần nước nóng ta sẽ có được loại thức uống có 15 độ cồn. Ở dạng này sẽ làm tăng được vị ngọt và hương thơm của Shochu đồng thời nhiệt độ rượu giống như loại Kan của Sake.Lưu ý cách pha, cần cho nước nóng vào cốc sứ trước khi rót rượu Shochu vào.

    Pha với nước lạnh

    Pha với nước là phương pháp phổ biến nhất để thưởng thức Shochu mà vẫn giữ được hương thơm của rượu. Sau khi pha, rượu tạo cảm giác mát cho người uống, do đó nó thích hợp uống vào mùa nóng. Rượu Shochu sau khi được pha với nước sẽ cho cảm giác dịu hơn khi uống.

    Uống với đá lạnh (On the Rock)

    Đây là cách uống Shochu hoặc Awamori (loại Shochu đặc biệt của vùng Okinawa) với đá. Rượu sau khi được làm lạnh sẽ tạo cảm giác mát và ngon hơn cho người uống. Các bạn cần chú ý một điểm là nên cho rượu Shochu vào trong tủ lạnh trước khi uống theo phương pháp này.

    Cocktail Shochu

    Khi pha Shochu với các loại đồ uống khác người ta gọi chung là Cocktail chúng tôi Shochu với nước trà, chanh, dâu và các loại nước trái cây khác sẽ tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu hơn cho người uống. Cocktail Shochu cũng thích hợp khi uống trong các bữa tiệc đông người.Với đặc tính tự do pha chế, mỗi gia đình có thểtự do làm một loại cocktail Shochu riêng đặc trưng của mình mà không theo khuôn mẫu công thức nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Với Công Thức Đặc Biệt
  • Học Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ
  • 2 Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • Cách Nấu Cơm Gà Vừa Ngon Lại Vừa Đơn Giản
  • Học Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Nồi Nấu Rượu Dùng Điện Ruột Đồng 50Kg/mẻ Chất Lượng Cao Cấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Inox Ruột Đồng 30 Kg Gạo
  • Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Inox Ruột Đồng 50 Kg Gạo Vinsun
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Ở Long Biên 0911212468
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Long Biên
  • Công Thức Chuẩn Làm Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Mô tả

    Nồi nấu rượu dùng điện ruột đồng 50kg mẻ với công nghệ hiện đại cho năng suất và chất lượng vượt trội, được cải tiến thiết kế thông minh với nhiều ưu điểm nổi bật và lợi ích đa năng tiết kiệm thời gian công sức.

    Nồi Nấu Rượu Dùng Điện Ruột Đồng 50kg.

    Thông Số Kỹ Thuật Của Nồi Nấu Rượu.

    Sau nhiều năm trải qua nhiều thử thách trong khi sử dụng. bây giờ sản phẩm của công ty chúng tôi đã đạt tới chất lượng chuẩn , mẫu mã đẹp , thao tác dễ dàng.

    chiếc nồi này có nhiều cái thay đổi so với phiên bản đầu tiên .

    1, vung ép zoăng nhiệt nên không phải chát cám trên vung

    2 , hộp điện thanh nhiệt được cách nhiệt bọc kín

    3 , van xả đáy là van 48 nên khi xả bỗng rất rễ dàng

    4, đồng hồ nhiệt được lắp để người dùng dễ theo dõi và điều khiển tốc độ chảy rượu

    5, hệ thống át chống giật tăng cường sự an toàn khi sử dụng

    Thông tin sản phẩm :

    Sản phẩm nồi nấu rượu ruột đồng 50kg/mẻ sử dụng đồng đỏ nguyên chất của các nghệ nhân làng nghề Đại Bái, mối hàn đồng dùng phương thức thủ công nên đảm bảo độ bền tốt, lớp vỏ bọc ngoài dùng inox 304 độ dày 1,2mm và lớp bảo ôn dùng xốp PU đảm bảo giữ nhiệt tốt khi nấu. zoăng nhiệt chịu được 300 độ giúp giữ được độ kín khi thao tác .

    -Sản phẩm của CƠ KHÍ ANH ĐỨC sẽ được giao hàng lắp đặt nấu thử tận nhà với các khách hàng ở miền bắc. giao hàng và hộ trợ lắp đặt với các khách hàng ở xa.

      bảo hành sản phẩm 1 năm và nhận tư vấn 24/24

    Địa Chỉ Mua Sản Phẩm Chất Lượng Giá Tốt Cơ Khí Anh Đức.

    Là nhà xưởng sản xuất, bán lẻ như bán buôn, chất lượng sản phẩm luôn cam kết chuẩn chất lượng, là điều lý giải tại sao Cơ Khí Anh Đức luôn được mọi khách hàng trên cả nước tin tưởng sử dụng sản phẩm.

    Sản phẩm của chúng tôi được vận chuyển lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tận nhà người dùng miễn phí 100km tính từ Hà Nội.

    Cơ Khí Anh Đức ngoài sản xuất và cung cấp các loại máy móc như: máy xay đậu, nồi nấu đậu phụ, khuôn gói đậu, bàn ép đậu, thùng pha bằng inox, khăn gói và túi vắt đậu, nồi nấu rượu…

    + CƠ KHÍ CHẾ TẠO ANH ĐỨC -Địa chỉHotline : Anh Đức 097.2774.805 – 036 2686 465. + Mọi Góp ý Và Thắc Mắc Của Quý Khách Sẽ Là Động Lực Để Sản Phẩm Của Cơ Khí Anh Đức Thêm Hoàn Hảo ! : Cống Đoan – Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Nấu Rượu Lõi Đồng 50 Kg/mẻ
  • Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Inox Ruột Đồng 20 Kg Gạo
  • Bí Quyết Mua Nồi Đồng Nấu Rượu Chất Lượng Tốt
  • Tại Sao Không Nên Nấu Rượu Bằng Nồi Đồng : Nguyên Nhân Và Giải Đáp
  • Thực Hư Việc Rượu Nấu Ngon Hơn Bằng Nồi Nấu Rượu Lõi Đồng
  • Rượu Nấu Ăn Mirin Là Gì? Mua Rượu Nấu Ăn Mirin Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chao Là Gì? Để Làm Gì Và Mua Ở Đâu?
  • Tâm Sự Về Dụng Cụ Bếp Bằng Gang
  • # Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?
  • Tổng Hợp Món Ăn Mùa Đông 2022
  • Nấu Gì Trên Bàn Ngày Lễ
  • Mirin Là Gì?

    Ở Nhật Bản, người dân xứ sở hoa anh đào rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Cũng chính vì vậy mà nếu bạn đi siêu thị tại Nhật sẽ khó có thể tìm thấy một bịch bột ngọt mặc dù bột ngọt là thương hiệu nổi tiếng ở đây. Như vậy, để không phải sử dụng nguyên liệu tổng hợp mà món ăn vẫn có hương vị thơm ngon thì người Nhật sẽ dùng loại gia vị gì? Câu trả lời đó chính là Mirin. Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt được dùng để chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Mirin thực chất là một loại rượu gạo của Nhật nhưng có độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn rượu gạo thông thường nên có vị ngọt hơn rượu thông thường.

    Công dụng của rượu nấu ăn Mirin.

    Ngoài việc giúp món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên, tinh tế. Rượu mirin còn mang lại màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Bởi thành phần chính của Mirin là các tinh chất đường được kết tinh từ gạo, bất kỳ món ăn này khi được nấu cùng Mirin cũng sẽ có vẻ ngoài thu hút. Đặc biệt đối với các món nướng sẽ vàng ươm đẹp mắt.

    Đồng thời, các thành phần như đường, cồn có trong rượu miringiúp các nguyên liệu luôn giữ được độ dai không bị nát khi nấu. Sau khi nấu xong còn giữ lại được độ tươi, ngon cũng như hình dáng ban đầu.

    Một công dụng rất hay của Mirin chính là khử mùi tanh của các nguyên liệu sống, đặc biệt là hải sản. Đặc biệt khi ướp các nguyên liệu cùng mirin, giúp thấm gia vị sâu hơn, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Mua rượu nấu ăn Mirin Nhật ở đâu?

    Nếu bạn đang có ý định thực hiện một vài món ăn Nhật trong thời gian sắp tới thì có thể thử ngay với rượu nấu ăn mirin Nhật. Người dùng có thể yên tâm lựa chọn rượu nấu ăn Mirin Nhật mình yêu thích tại https://huongnamfood.com/search?query=mirin mà không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

    Để mua rượu nấu ăn Mirin Nhật thơm ngon, bạn có thể đặt hàng thông qua trang https://huongnamfood.com/ hoặc liên hệ Hotline: 0909 835 977 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cùng Điểm Qua Những Nguyên Tắc Khi Nấu Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Thành Phần Chính Của Khí Thiên Nhiên Là Gì?
  • Khí Gas Là Gì? Tìm Hiểu Về Gas Và Bếp Gas
  • Tại Sao Nên Dùng Bộ Hàn Gió Đá Oxy Gas
  • Rượu Nấu Ăn Là Gì? Bí Quyết Sử Dụng Rượu Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nấu Ăn Và Công Dụng Của Rượu Nấu Ăn Trong Nhà Bếp
  • Thực Dưỡng Là Gì? Nâng Cao Chế Độ Ăn Bằng Phương Pháp Thực Dưỡng
  • Chế Độ Ăn Thực Dưỡng Là Gì? Hiếu Đúng Về Phương Pháp Này
  • Những Loại Cháo Trị Cảm Lạnh Rất Tốt Dễ Làm (P1)
  • Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?
  • Giống như tên gọi của nó, rượu nấu ăn hay được gọi là rượu gia vị, là những loại rượu được sử dụng như một loại nguyên liệu dùng để chế biến món ăn. Tùy vào từng món ăn khác nhau, mà người nấu sẽ chọn lựa loại rượu tương ứng nhằm mục đích giúp món ăn thêm đậm đà, dậy mùi hay giúp món ăn mau mềm… Đối với một Đầu bếp chuyên nghiệp, việc sử dụng rượu luôn được cân nhắc, họ sẽ biết khi nào dùng rượu để làm món ăn chuẩn vị, dùng rượu cho món gì…

    Công dụng của rượu trong nấu ăn?

    Trong sơ chế

    Rượu được sử dụng trong sơ chế để khử mùi tanh, ướp các loại thịt, cụ thể như:

    – Ngâm cá trong rượu trắng 15 – 10 phút giúp khử mùi tanh của cá.

    – Tăng hương thơm cho món nướng.

    – Ngâm gà, vịt vào rượu để dễ làm sạch lông và giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt.

    – Ướp ít rượu vang đỏ vào thịt bò sẽ làm thịt mau thấm, mềm và thơm hơn.

    – Diệt khuẩn cho rau quả.

    Trong chế biến

    – Nhỏ vào nồi thịt heo luộc vài giọt rượu trắng sẽ giúp thịt thơm hơn, khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt.

    – Làm chín cơm sống: Khi cơm bị nửa chín nửa sống, bạn cho vào nồi cơm một muỗng rượu rồi đậy nắp, nấu thêm 5 – 10 phút nữa cơm sẽ chín hoàn toàn.

    – Giảm vị chua của giấm.

    Trong bảo quản

    – Dùng rượu ngập lượng thịt, rồi bóp nhẹ để rượu ngấm vào. Tiếp đến, cho rượu vào túi nilong, bọc kín để nơi thoáng mát sẽ giúp bảo quản thịt được 2 – 3 ngày không cần tủ lạnh.

    – Tẩm rượu vào thịt gà, vịt, rồi bọc kí cho vào tủ lạnh để giúp thịt không bị mất chất hay nhạt màu.

    Các loại rượu trong nấu ăn

    Có một sự thật là không phải loại rượu nào cũng có thể dùng trong nấu ăn và không phải món ăn nào cũng dùng được tất cả các loại rượu. Một số rượu được dùng trong nấu ăn như:

    – Rượu vang đỏ: Vang đỏ thường được dùng cho các món thịt đỏ như để sơ chế hoặc ướp các loại thịt như: Thịt bò, cừu, đà điểu…

    – Rượu trắng: Được ứng dụng trong việc khử mùi hôi của nhiều loại thực phẩm; dùng để chế biến các món lạp xưởng, xốt giấm cá, xốt BBQ…

    Tùy theo từng món ăn và loại thực phẩm sẽ sử dụng loại rượu phù hợp (Ảnh: Internet)

    Bí quyết sử dụng rượu trong nấu ăn

    Để đảm bảo phát huy được tối đa những công dụng của từng loại rượu nấu ăn, bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc sử dụng như sau:

    – Lượng rượu được cho vào nhiều hay ít phụ thuộc vào tính hương vị và khối lượng thực phẩm đang có.

    – Áp dụng tỉ lệ 1 muỗng súp rượu tương đương với 1kg nguyên liệu chính trong việc ướp thịt.

    – Không được sử dụng loại rượu dở vì sẽ làm hỏng hương vị đặc trưng của món ăn.

    – Rượu dùng trong các món nướng được ướp khoảng 2 tiếngvà trong món hấp hay luộc thì được cho vào cùng lúc khi nấu.

    Hiện nay, rượu nấu ăn được bày bán phổ biến ở mua ở các siêu thị lớn hoặc những địa chỉ bán nguyên liệu chuyên dùng cho bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Loại Thực Phẩm Nên Dùng Khi Bị Ốm
  • Tổng Hợp 30 Món Ăn Nấu Tại Nhà Không Bị Ngán
  • 10 Món Canh Có Tác Dụng “bổ Máu”, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Ăn Khuya Nên Ăn Gì Để Tăng Cân? Top 8 Món Ăn Đêm Cho Người Gầy!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100