Cách Làm Rượu Mirin Nhật Bản Dùng Để Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất Bán Ở Đâu?
  • Cách Làm Tinh Bột Nghệ Vàng Tại Nhà Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • Sự Khác Biệt Giữa Trường Đại Học Và Senmon Ở Nhật Bản
  • Các Trường Senmon Ở Nhật Đào Tạo Sinh Viên Thế Nào? Tìm Hiểu Điều Kiện Học Và Việc Làm
  • Bí Quyết Chọn Senmon Để Dễ Dàng Xin Việc Hậu Du Học Nhật Bản
  • Rượu Mirin là một loại rượu gia vị được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Bởi vì ở Nhật Bản người dân xứ sở hoa Anh Đào rất chú trọng trong việc chọn lựa các nguyên liệu tự nhiên để đưa vào sử dụng. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường, họ chuộng vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt tổng hợp.

    Chính vì vậy ở Nhật Bản bạn sẽ rất khó tìm ra một bịch bột ngọt ở các siêu thị mặc dù Nhật Bản là quốc gia có các thương hiệu bột ngọt hàng đầu trên thế giới.

    Nhưng nếu vậy thì người Nhật nấu ăn như thế nào. Đó chính là nhờ rượu Mirin – một loại rượu đặc biệt được người Nhật dùng để chế biến món ăn.

    Giống như rượu Sake, rượu Mirin được lên men tự nhiên nhưng với nồng độ cồn rất thấp khoảng 40~50% là đường và từ 14~17% là rượu. Thành phần rượu trong mirin giúp làm giảm mùi tanh của thịt cá, giúp làm ngấm gia vị và ngăn không cho thức ăn bị nát khi ninh.

    Thành phần đường trong mirin giúp thêm vị ngọt vào thức ăn, làm bóng các món nướng và tạo ra mùi thơm. Nhìn chung Mirin là một loại gia vị phổ biến và cách làm rượu Mirin cũng rất dễ dàng.

    Rượu Mirin được xem như là không thể thiếu trong các bếp ăn gia đình người Nhật; và cũng là một loại gia vị đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản.

    1. Chuẩn bị gạo nếp, sau đó hấp chín, trộn men gạo vào gạo nếp đã được hấp chín.
    2. Sau đó được thêm rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng ủ rượu vào.
    3. Tiếp tục để ở nhiệt độ thường trong 60 ngày rồi ép để lọc ra rượu Mirin.

    Vị ngọt của rượu mirin chính là do gạo nếp chuyển hóa thành đường. Nhờ có cồn nên đường bị hạn chế chuyển hóa thành rượu, giúp cho mirin ngọt hơn rượu nấu thông thường.

    Tuy rượu Mirin được chia làm 3 loại nhưng cách làm rượu Mirin cũng không có gì khác nhau, chỉ thay đổi lượng rượu và thời gian ủ.

    • Hon Mirin (loại này là Mirin thật): trong đó có khoảng 14% cồn và được sản xuất bởi một quá trình tư bốn mươi đến sáu mươi ngày.
    • Shio Mirin: chứa các chất cồn cũng như 1,5% muối để tránh bị đánh thuế rượu
    • Shin Mirin hoặc còn gọi là Mirin-fu chomiryo: một loại rượu Mirin mới có nồng độ rượu ít hơn các loại trên 1% nhưng vẫn giữ được hương vị.

    Từ khóa: Cách làm rượu Mirin – Rượu nấu ăn không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Kiệm Chi Phí Ăn Uống Khi Sang Nhật Bản Sống & Làm Việc
  • Lớp Học Làm Sushi Ở Hà Nội
  • Học Bếp Nhật Ở Đậu Tốt Nhất Hà Nội
  • Liên Hệ Đăng Ký Học Tại Trường Cao Đẳng Nấu Ăn Và Bánh Kẹo Sapporo Belle Epoque
  • Học Bổng Du Học Nhật Bản Ngành Đầu Bếp, Nấu Ăn, Ẩm Thực, Làm Bánh
  • Những Hiểu Biết Thực Sự Về Rượu Nấu Ăn Mirin Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Dùng Tinh Bột Nghệ Để Nấu Ăn
  • Tinh Bột Nghệ Nấu Ăn Được Không? Bạn Đã Biết Chưa??
  • Giới Thiệu Một Số Gia Vị Thông Dụng Của Nhật Bản
  • 10 Gia Vị Cơ Bản Để Nấu Món Ăn Nhật Bản
  • Ở Tphcm Nên Học Nấu Món Âu Ở Đâu Tốt Và Nhanh?
  • Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn biết về loại rượu nấu ănmirin của Nhật. Rượu mirin thực chất đắt hơn rượu sake bởi nguyên liệu sản xuất mirin truyền thống cầu kỳ hơn, thời gian ủ rượu cũng lâu hơn rượu sake nhật bản.

    Vậy rượu Mirin là rượu như thế nào?

    Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt của người Nhật được dùng để chế biến trong các món ăn trong ẩm thực Nhật. Rượu mirin rất phổ biến trong mọi bữa nấu ăn của người dân Nhật Bản. Rượu Mirin thực chất cũng là một loại rượu gạo của Nhật, chỉ khoảng từ 40 xấp xỉ 50% là đường và từ 14~17% là rượu nên có vị ngọt hơn rượu thông thường.

    Cách đây khoảng 500 năm tại Nhật, người dân đang nấu gạo ủ rượu sake thông thường bỗng nổi hứng cho thêm gạo nếp vào nấu và ủ cùng để xem kết quả ra sao. Và thật bất ngờ, nhờ lượng tinh bột cao trong gạo nếp mà rượu ủ ra ngọt hơn hẳn sake ủ từ mỗi gạo. Nó được gọi là rượu mirin.

    Rượu mirin ban đầu cũng được sử dụng nhiều như một loại rượu uống như sake chứ không coi là một gia vị trong nấu ăn. Khi vị ngọt của mirin được nhiều người ưa chuộng, do công nghệ ủ rượu khi đó khá thô sơ, gạo nếp lại không dư nhiều trong giai đoạn Edo nên rượu mirin được coi là rượu cao cấp thời bấy giờ. Khi đó, rượu Mirin được chủ yếu dành cho quý tộc uống, hoặc chỉ có đầu bếp ở các nhà hàng kaiseki đỉnh cao mới dám mua về nấu món ăn.

    Ngày nay, rượu mirin có độ cồn khoảng 14%, nó vẫn được coi là rượu và thuế rượu cũng được áp dụng. Do đó, tùy thuộc vào mỗi cửa hàng hay siêu thị rượu mirin sẽ nằm ở góc của gia vị hay trong góc cùng rượu sake bình thường.

    Tác dụng của rượu mirin khi dùng làm gia vị nấu ăn:

    Rượu Mirin giúp làm giảm mùi tanh của thực phẩm tươi sống, giúp cho các gia vị khi ướp vào thịt cá ngấm hơn và giữ độ chắc cho thức ăn lúc nấu.

    Mirin được xem là một gia vị quan trọng của người Nhật nằm trong ngũ vị gồm: Nước tương, Miso, Sake, Dashi và Mirin. Gia vị rượu mirin xuất hiện phổ biến trong ẩm thực Nhật, được lòng cả người nội trợ lẫn các Đầu bếp và được xếp vào hàng ngũ vị làm nên ẩm thực cho xứ sở mặt trời mọc. Nếu muốn món ăn bóng bẩy, đẹp mắt nên cho thêm Mirin vào trước khi món ăn chín.

    Rượu mirin được chia làm 3 loại:

    Mirin hon: Trong đó có khoảng 14% cồn và được sản xuất bởi một quá trình từ 40-60 ngày.

    Mirin shio: Chứa các chất cồn và 1,5% muối để tránh thuế rượu.

    Mirin-fu chomiryo: Có nồng độ rượu ít hơn các loại trên khoảng 1 %.

    Cách sử dụng rượu mirin trong nấu ăn phổ biến nhất:

    Món cá kho: Đun tất cả các loại gia vị trong đó có Mirin, sau đó cho cá vào kho như bình thường.

    Món Teriyaki: Món ăn sau khi nướng vàng, đổ các loại gia vị cần thiết và r ượu m irin vào, rồi đun nhanh với lửa lớn.

    Món kho: Khi nấu món kho, cho rượu mirin vào ngay từ đầu, sau đó cho thêm các loại gia vị như muối, đường, nước tương,… tùy món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trường Dạy Nấu Ăn, Dạy Nghề Đầu Bếp Tphcm
  • Tiếng Nhật Làm Thêm Trong Nhà Hàng, Quán Ăn
  • Học Nấu Ăn Món Nhật. Liên Tục Mở Các Khóa Học Ngắn Hạn Dạy Nấu Ăn Nhật Bản , Tư Vấn Mở Quán Ăn Nhật
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Nhật Bản Tại Hà Nội, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0965 625 403, Quận Cầu Giấy
  • Du Học Nhật Bản Ngành Pha Chế, Nấu Ăn Tại Suites & Cafe Tokyo
  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc
  • MIRIN LÀ GÌ? RƯỢU MIRIN – GIA VỊ CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT

    Rượu nấu ăn không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

    Mirin là một loại rượu gia vị được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Bởi vì ở Nhật Bản người dân xứ sở hoa Anh Đào rất chú trọng trong việc chọn lựa các nguyên liệu tự nhiên để đưa vào sử dụng. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường họ chuộng vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt tổng hợp.

    Chính vì vậy ở Nhật Bản bạn sẽ rất khó tìm ra một bịch bột ngọt ở các siêu thị mặc dù Nhật Bản là quốc gia có các thương hiệu bột ngọt hàng đầu trên thế giới. Nhưng nếu vậy thì người Nhật nấu ăn như thế nào. Đó chính là nhờ Mirin một loại rượu đặc biệt được người Nhật dùng để chế biến món ăn.

    Rượu Mirin – Một Loại Gia Vị Cơ Bản Trong Ẩm Thực Nhật

    So với nước tương, Miso hay Sake… vốn được du nhập sang Nhật Bản sớm từ Tàu, Mirin ra đời, thuộc dạng sinh sau đẻ muộn nhưng lại mang đến những công dụng “lợi hại”. Mirin xuất hiện phổ biến trong ẩm thực Nhật. Nếu ai đó đang tự hỏi xốt Teriyaki thường thấy trong nhà hàng Nhật pha từ cái chi, thì chắc chắn đó là xốt được làm từ bộ ba gồm Sake, Mirin và nước tương. Thích vị đậm nhạt ra sao thì pha nhiều hoặc ít, pha xong rồi phết lên cá hồi, thịt bò hay gà xiên là được ngay một món ngon lành. Cũng giống như rượu Sake, Mirin được lên men tự nhiên nhưng với nồng độ cồn rất thấp, chỉ khoảng từ 40 xấp xỉ 50% là đường và từ 14~17% là rượu mà thôi. Thành phần có trong Mirin giúp làm giảm mùi tanh của thịt cá, khi ướp gia vị thịt cá ngấm hơn và giữ độ chắc cho thức ăn khi ninh.

    Rượu Mirin được chia làm 3 loại:

    Mirin hon: trong đó có khoảng 14% cồn và được sản xuất bởi một quá trình tư bốn mươi đến sáu mươi ngày.

    Mirin shio: chứa các chất cồn cũng như 1,5% muối để tránh thuế rượu

    Mirin-fu chomiryo: có nồng độ rượu ít hơn các loại trên 1% nhưng vẫn giữ được hương vị.

    Mirin là một loại rượu gia vị hay rượu gạo đặc biệt của Nhật Bản

    Mirin là một loại rượu gia vị hay rượu gạo đặc biệt của Nhật Bản, có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một ít. Thành phần rượu Mirin gồm khoảng 40% – 50% chất đường và 14% rượu. Rượu được tạo ra do quá trình chuyển hoá tinh bột thành đường lên men từ mạch nha lúa gạo và nếp trộn với rượu.

    Người dân Nhật vốn rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Dù Nhật Bản nổi tiếng về bột ngọt nhưng bạn sẽ rất khó để mua được một bịch bột ngọt tại các siêu thị ở Nhật. Vậy làm thế nào để không dùng bột ngọt mà các món ăn của Nhật vẫn có hương vị hài hòa, thơm ngon? Bí quyết của họ chính là dùng rượu Mirin.

    Thực chất rượu Mirin là gì?

    Người dân Nhật vốn rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Dù Nhật Bản nổi tiếng về bột ngọt nhưng bạn sẽ rất khó để mua được một bịch bột ngọt tại các siêu thị ở Nhật. Vậy làm thế nào để không dùng bột ngọt mà các món ăn của Nhật vẫn có hương vị hài hòa, thơm ngon? Bí quyết của họ chính là dùng rượu Mirin.

    Công dụng rượu Mirin là gì?

    Khi nấu nướng, người Nhật sử dụng rượu Mirin vào các món kho, cá kho và Teriyaki. Với món kho, Mirin được cho vào ngay từ đầu, sau đó cho thêm các loại gia vị như muối, đường và nước tương… để tạo độ bóng bẩy, bắt mắt. Sau đó, cho thêm Mirin vào trước khi món ăn chín. Với món cá kho cần đun tất cả các gia vị, trong đó có Mirin sau đó mới cho thực phẩm vào. Riêng với Teriyaki món ăn sau khi được nướng vàng, đổ các loại gia vị và Mirin vào và đun nhanh với lửa lớn.

    Tìm hiểu cách nấu rượu Mirin Nhật bản

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Gạo nếp

    + Men gạo

    + Rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng để ủ rượu

    Cách nấu

    + Bước 1 : Đem gạo nếp hấp chín, sau đó trộn men gạo vào gạo đã hấp chín.

    + Bước 2: Tiếp đến, cho thêm Rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng để ủ rượu vào hỗn hợp ở bước 1, để ở nhiệt độ thường khoảng 2 tháng rồi tiếp đến đem hỗn hợp ra ép để lọc ra rượu Mirin.

    Vị ngọt dịu nhẹ của rượu Mirin là do gạo nếp chuyển hóa thành đường sau khi lên men. Và lượng đường này không chuyển hóa được thành rượu là nhờ có lượng rượu Nhật Bản hoặc cồn ủ rượu đã ngăn cản quá trình này. Từ đó giúp cho rượu Mirin có vị ngọt thanh nhẹ vô cùng tự nhiên. Sau khi lọc được, rượu Mirin có màu vàng ,vị ngọt nhẹ hấp dẫn.

    Hấp dẫn quá phải không nào? Chia sẻ bài viết nhá! 😀

    1031 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất
  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi
  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Khám Phá Rượu Shochu Nhật Bản Nổi Tiếng Và Cách Dùng Rượu Shochu Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Hay Sử Dụng Rượu Trắng Trong Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Rượu Vang Trắng Bao Nhiêu Tiền?
  • Giá Rượu Vang Trắng Pháp, Chile, Ý Ngon, Rẻ Bao Nhiêu
  • Siêu Thị Điện Máy Nguyễn Kim Nha Trang
  • Sách Bộ 3 Cuốn Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Đôi nét về rượu Shochu

    Rượu Shochu (燒酒, しょうちゅう) là một thứ rượu trắng của Nhật Bản, được lên men rồi chưng cất từ lúa mạch, khoai và gạo. Thứ rượu này lại có nhiều loại với độ cồn khác nhau.

    Rượu Shochu (Thiêu Tửu – 焼酎) là một loại rượu chưng cất của Nhật Bản. Loại rượu này thường được chưng cất từ lúa mạch, khoai lang, hay gạo. Một số vùng sử dụng loại đường vàng, Kiều Mạch (蕎麦) hay Maron để làm rượu Shochu.

    Tìm hiểu thêm về Kaiseki ryori – Nghệ thuật ẩm thực Kaiseki

    Thông thường loại rượu này có nồng độ 25% độ cồn (thấp hơn rượu Whisky hay độ cồn chuẩn của rượu Vodka nhưng mạnh hơn rượu nho và rượu Sake). Cũng là một chuyện bình thường cho loại rượu Shochu được chưng cất nhiều lần và được sử dụng trong việc pha trộn lại với nhau.

    Nồng độ rượu có thể lên đến 35% độ cồn theo thể tích. Mặc dù vùng phía nam đảo Kyushu là gốc của rượu shochu nhưng loại rượu này cũng sản xuất tại mọi nơi ở Nhật Bản.

    Tìm Shochu ở đâu ?

    Rượu Shochu được bán ra tại mọi tiệm thực phẩm, tiệm bán rượu và các tiệm tạp hóa tại Nhật Bản. Tuy nhiên loại rượu này vẫn chưa được biết đến nhiều bên ngoài Á Châu, ngoại trừ những vùng có nhiều người Nhật Bản sinh sống. Các lon nước có rượu Chuhai được bán tại một số máy bán nước ở Nhật Bản.

    Tìm hiểu thêm về Thưởng thức mận muối Nhật Bản

    Thường thì số lượng rượu Shōchū sẽ được chế nhiều hơn số lượng nước nóng trong ly, và tạo ra mùi thơm dễ chịu, và chỉ làm say nhẹ người uống. Để tạo vị rượu êm và đầy đủ mùi hơn, rượu Shōchū được hòa với nước vào ngày hôm trước và sau đó được hâm nóng lên trước khi uống.

    Một số nhà sản xuất rượu Shōchū xuất cảng sang thị trường Mỹ đã dán nhãn hiệu rượu của ho thành rượu Soju, tên của loại rượu cùng loại của người Đại Hàn, vì lý dó luật bán rượu tại tiểu bang New York và California cho phép các nhà hàng bán bia và rượu nho được bán rượu Soju. Việc này cho phép các nhà hàng bán rượu Cocktails pha rượu Soju hay Shōchū mà không cần phải có giấy phép bán rượu mạnh.

    Một bản gỗ khắc về rượu Shōchū tại đền thờ Koriyama Hachiman. Bản gỗ này được hai thợ mộc ký tên và đánh dấu này 11 tháng 8 năm thứ 2 của triều đại Vĩnh Lộc vào năm 1559.

    Nguồn gốc đích xác của rượu Shochu vẫn chưa được biết rõ ràng. Nguyên thủy, độ nặng của cồn trong rượu Shochu là từ rượu Araki hay Rambiki tại Nhật Bản; Rượu Arak là một tên chung chung cho một thể loại rượu chưng cất tại vùng Trung Đông.

    Tìm hiểu thêm về Kinpira Gobo – Ngưu bàng xào cà rốt

    Shochu có nguồn gốc từ vùng Persia, bành trướng về hướng Tây vào u Châu và về hướng Đông tới Ấn Độ, Thái Lan và Okinawa. Vào khoảng thế kỷ thứ 16, kỹ thuật này du nhập vào Kagoshima, nơi mà rượu Shōchū ra đời. Loại rượu này được chưng cất tại Okinawa với cái tên địa phương là Awamori.

    Theo lịch sử văn tự ghi lại thì rượu Shōchū được sản xuất trễ nhứt là vào thế kỷ thứ 16. Thí dụ như, khi mà nhà truyền giáo Francis Xavier viếng thăm Kagoshima vào năm 1549, ông ghi lại rằng “người Nhật Bản uống rượu Arak làm từ gạo… nhưng tôi không thấy một người nào say sưa cả. Điều đó xảy ra bởi vì khi họ say, họ nằm xuống và ngủ ngay.”

    Hơn thế nữa, tại đền thờ Koriyama Hachiman ở Okuchi, Kagoshima, tài liệu cổ nhứt liên hệ đến rượu Shochu được tìm thấy. Tại nơi này, hai người thợ mộc làm việc xây đền thờ vào năm 1559 đã khắc ghi lại trong một miếng gỗ làm trần đền thờ câu: “Vị cao tăng của Chùa rất bủn xỉn, ông ta không bao giờ cho chúng tôi một giọt Shochu để uống. Đúng là đồ khó chịu!”

    Tìm hiểu thêm về Chuỗi nhà hàng và quán bar độc đáo ở Tokyo

    Từ thời kỳ này cho đến triều đại Đức Xuyên, rượu Shochu được sản xuất khắp nước Nhật thoe phương pháp cổ truyền Kasutori với chỉ một lần chưng cất duy nhứt. Vào thời Minh Trị, máy chưng cất rượu được nhập cảng từ Anh, và đã tạo cuộc cách mạng kỹ nghệ làm rượu Shochu tại Nhật Bản và giúp giá thành hạ xuống rất nhiều với độ tinh khiết cao trong suốt thời kỳ mà lúa gạo bị khủng hoảng.

    Rượu Shochu được làm theo kiểu cổ truyền được gọi là rượu Shochu kiểu cổ, và sản xuất bằng phương pháp hiện đại thì gọi là rượu Shochu kiểu mới.

    Các loại rượu Shochu:

    1. Shochu gạo

    Shōchū nấu từ gạo Japonica giống như Nihonshu, nhưng độ cồn cao hơn. Loại này được nấu tại nhiều địa phương ở Nhật Bản, nhưng nổi tiếng hơn cả là ở Kumamoto, Akita và Niigata. Thứ Shochu gọi là Kuma shochu của các địa phương đông nam Kumamoto rất nổi tiếng, được chính quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu.

    2. Shochu lúa mạch

    Shōchū nấu từ lúa mạch vốn ra đời từ đảo Iki ở Nagasaki, nhưng hiện được sản xuất nhiều nhất tại Oita. Trước thập niên 1960, loại này không phổ biến. Nhưng từ khi công nghệ trao đổi ion được ứng dụng vào sản xuất shōchū lúa mạch thì loại này trở nên phổ biến. Shochu lúa mạch Oita là một thương hiệu đã được bảo hộ.

    3. Shochu khoai

    Là thứ shochu có từ thời kỳ Edo, xuất phát từ phía Nam Kyushu. Thời đó, nguyên liệu nấu thứ shochu khoai là khoai lang. Hiện loại này vẫn được tiêu thụ rộng rãi tại Kagoshima. Shochu khoai có đặc trưng là mùi thơm nổi rõ. Nói là làm từ khoai lang, nhưng trước đây hiếm có shochu làm từ khoai lang hoàn toàn. Mãi tới năm 1997, loại làm từ khoai lang 100% mới bắt đầu được sản xuất. Thứ Satsuma shochu của Kagoshima có tiếng là thơm ngon và đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu.

    Là thứ shochu mà nguyên liệu chính để nấu là soba. Loại này xuất hiện lần đầu vào năm 1973, hiện chỉ được sản xuất chủ yếu tại vùng núi ở Miyazaki, nơi có đặc sản soba nổi tiếng.

    Cách uống rượu Shochu

    Khi nhắc đến rượu của Nhật Bản, ngoài Sake ra còn phải kể đến rượu Shochu. Sự khác biệt cơ bản giữa Sake và Shochu đó là: Sake là rượu lên men không qua chưng cất trong khi đó Shochu là rượu đã qua chưng cất.Rượu lên men từ các loại hoa quả hay ngũ cốc, sau đó tiếp tục chưng cất sẽ thành rượu chưng cất. Có nghĩa nếu như chưng cất rượu Sake thì ta sẽ được rượu Shochu (đúng trong trường hợp nguyên liệu lên men là gạo)

    Tìm hiểu thêm về Matcha, “văn hóa xanh” Nhật Bản

    Các nguyên liệu chính như gạo, lúa mì, khoai tây, hoặc kiều mạch được lên menrượu sau đó đem đi chưng cất. Khác với Whiskey ở chỗ rượu whisky không dùngnguyên liệu là trái cây mà dùng lúa mạch nảy mầm (gọi là malt – mạch nha). Khác với Vodka là không dùng phương pháp lọc than. Cách uống loại rượu Shochu còntuỳ theo sở thích của từng người mà ta có thể uống cùng với nước nóng, với soda,với nước chè hoặc nước trái cây.

    Pha với nước nóng

    Pha với tỉ lệ 6 phần rượu Shochu thường có 25 độ cồn với 4 phần nước nóng ta sẽ có được loại thức uống có 15 độ cồn. Ở dạng này sẽ làm tăng được vị ngọt và hương thơm của Shochu đồng thời nhiệt độ rượu giống như loại Kan của Sake.Lưu ý cách pha, cần cho nước nóng vào cốc sứ trước khi rót rượu Shochu vào.

    Pha với nước lạnh

    Pha với nước là phương pháp phổ biến nhất để thưởng thức Shochu mà vẫn giữ được hương thơm của rượu. Sau khi pha, rượu tạo cảm giác mát cho người uống, do đó nó thích hợp uống vào mùa nóng. Rượu Shochu sau khi được pha với nước sẽ cho cảm giác dịu hơn khi uống.

    Uống với đá lạnh (On the Rock)

    Đây là cách uống Shochu hoặc Awamori (loại Shochu đặc biệt của vùng Okinawa) với đá. Rượu sau khi được làm lạnh sẽ tạo cảm giác mát và ngon hơn cho người uống. Các bạn cần chú ý một điểm là nên cho rượu Shochu vào trong tủ lạnh trước khi uống theo phương pháp này.

    Cocktail Shochu

    Khi pha Shochu với các loại đồ uống khác người ta gọi chung là Cocktail chúng tôi Shochu với nước trà, chanh, dâu và các loại nước trái cây khác sẽ tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu hơn cho người uống. Cocktail Shochu cũng thích hợp khi uống trong các bữa tiệc đông người.Với đặc tính tự do pha chế, mỗi gia đình có thểtự do làm một loại cocktail Shochu riêng đặc trưng của mình mà không theo khuôn mẫu công thức nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Với Công Thức Đặc Biệt
  • Học Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ
  • 2 Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • Cách Nấu Cơm Gà Vừa Ngon Lại Vừa Đơn Giản
  • Học Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Học Nấu Món Ăn Nhật Bản {Cơ Bản ⇒ Chuyên Nghiệp}

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Bếp Nhật. Dạy Học Nấu Món Ăn Nhật Bản
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật Bản
  • Học Nấu Món Nhật Ở Đâu Tại Tphcm
  • Học Nấu Món Nhật Ở Đâu Tại Tphcm. Dạy Bếp Nhật
  • Học Nấu Món Nhật Ở Hà Nội Uy Tín Chuyên Nghiệp
  • Các chuỗi nhà hàng Nhật Bản đang rất phát triển và chinh phục không chỉ khách du lịch mà còn rất nhiều thực khách Việt. Đó là nguyên nhân khiến Đầu Bếp Bếp Nhật trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết, tuy nhiên nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về Bếp Nhật trên thị trường Việt Nam hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu, tạo ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng tiềm năng cho các Đầu Bếp trẻ có niềm đam mê với ẩm thực Nhật.

    Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), được xây dựng một cách bài bản nhất, dựa trên những nguyên tắc khắt khe trong kỹ thuật chế biến món Nhật sẽ là nền tảng vàng cho những ai muốn trở thành Đầu Bếp Bếp Nhật thực thụ. Với khóa học nấu ăn đơn giản đến phức tạp tại HNAAu, những ai yêu thích nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, muốn khám phá và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong Bếp Nhật hay có ý định kinh doanh ẩm thực Nhật Bản đều phù hợp với khóa học này.

    CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật được chia thành Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Nhật và Nghiệp vụ Quản lý Bếp Nhật sẽ cung cấp các kỹ thuật chế biến nhiều món ăn nổi tiếng như Sashimi, Sushi, Yakimono… theo đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, học viên còn được bổ sung các kỹ năng về điều hành, quản lý bếp, kiểm soát chi phí; lập dự án kinh doanh ẩm thực Nhật… Học viên còn được tiếp cận với tất cả các khía cạnh trong văn hóa của người Nhật Bản như cách giao tiếp, ứng xử, cách bài trí, phục vụ và thưởng thức món Nhật… qua đó giúp học viên làm quen và có thể nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc ngay khi ra nghề.

    ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC

    • Giáo trình
    • Giáo trình được biên soạn dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại bộ phận bếp Nhật của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, mang tính ứng dụng cao. Bài học không chỉ cung cấp công thức nấu ăn mà còn giúp học viên bổ sung các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Nhật chuyên nghiệp.
    • Phương pháp học
    • Chương trình học tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên. Học viên được giảng viên hướng dẫn chi tiết kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ cho đến khi thành thục.
    • Phòng thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại, hệ thống bếp 1 chiều mô phỏng giống với các nhà hàng, khách sạn lớn hiện nay.
    • Học viên được học cùng với những Chuyên gia hàng đầu, Giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Nhật.
    • Thời gian rút ngắn cho học viên Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Á
    • Đối với học viên đã hoàn thành chương trình Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Á thời gian học sẽ giảm còn 45 buổi. Học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á thời gian học chỉ còn 33 buổi.
    • Kiến thức lĩnh hội được
    • Học viên nắm vững các kỹ năng như lựa chọn, xử lý các gia vị, nguyên liệu đặc trưng ẩm thực Nhật Bản từ đó ứng dụng vào chế biến món ăn.
    • Học viên nắm được cách sử dụng công dụng cụ, trang thiết bị đặc trưng bếp Nhật và thực hành các kỹ năng Dao – Chảo.
    • Học viên thực hành các phương pháp, kỹ thuật chế biến trong bếp Nhật như kỹ thuật chế biến, tạo hình sushi – sashimi; phương pháp xào, chiên, nướng, hấp; kỹ thuật chế biến các món lẩu và món tráng miệng…
    • Học viên được bổ sung kiến thức về quản lý, các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển đến những cấp bậc cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp sau này.
    • Học phí trọn gói
    • Học phí đã bao gồm: đồng phục, chi phí nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.
    • Cam kết, hỗ trợ
    • Học viên được mượn phòng thực hành để tự rèn luyện kiến thức, tay nghề. Thường xuyên có các chương trình học bổng dành cho học viên có thành tích xuất sắc, tham gia miễn phí các buổi workshop để mở rộng kiến thức.
    • Học viên được hỗ trợ giới thiệu nhà trọ hoặc ký túc xá.
    • Hướng Nghiệp Á Âu hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
    • Học xong ra làm gì?
    • Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc và có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tại các đơn vị tuyển dụng lớn:
      • – Trở thành nhân viên chính thức tại các Nhà hàng – Khách sạn.
      • – Thăng tiến đến vị trí Trưởng ca/ Bếp Chính/ Bếp Trưởng trong nhiều mô hình kinh doanh ngành Nhà hàng – Khách sạn sau khi tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm.
      • – Học viên có kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ và quản lý để phát triển hiệu quả mô hình kinh doanh cá nhân hoặc tại Nhà hàng – Khách sạn.

    HỌC PHÍ
    COMBO ƯU ĐÃI
    LỊCH KHAI GIẢNG
    BẰNG CẤP
    CÔNG VIỆC
    CƠ SỞ VẬT CHẤT

    GIẢNG VIÊN

    • Thầy HUỲNH CÔNG TẠO

    • Thầy KIÊN VĂN HẠNH

    • Thầy NGÔ DUY KHA

    HÌNH ẢNH

    Gương thành công

    Dẫu vị trí công việc Junior Sous Chef Western tại Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc bận rộn nhưng anh Lê Trọng Thuật – cựu học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), vẫn nhiệt tình nhận lời chia sẻ về…

    Mùa hè đến khi tiếng ve rôm rả kêu trên những nhành cây phượng vĩ đỏ rực cũng là lúc chúng tôi có hẹn với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Tuy nhiên, lần này không đơn thuần chỉ…

    ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

    ĐẦU BẾP – BẾP BÁNH – PHA CHẾ – PHỤC VỤ – BUỒNG PHÒNG

    LỄ TÂN – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

    Hotline: 1900 2175 – Web: chúng tôi

    SIÊU THỊ ĐVP MARKET

    Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu – Dụng cụ – Máy móc

    TRÀ SỮA – CAFÉ – QUÁN ĂN – QUÁN KEM – KINH DOANH BÁNH

    Hotline: 028 7300 1770 – Web: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Vị Nấu Món Nhật
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hơn Với Tinh Bột Nghệ
  • Tiếng Nhật Cần Biết Khi Đi Làm Thêm Tại Quán Ăn
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật, Học Làm Sushi Tại Hà Nội 0978868612
  • Du Học Nấu Ăn Nhật Bản
  • Nấu Ăn Nhật Bản: 6 Loại Nguyên Liệu Nấu Ăn Nhật Bản Đầy Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Học Nhật Bản Ngành Ẩm Thực
  • Cho Thuê Phòng Trọ Hà Nội Giá Rẻ
  • Tôi Ở Nhà An Toàn Với Bữa Sáng Tự Nấu Mùa Covid
  • Thêm Chế Độ Với Nhân Viên Nấu Ăn Trong Các Trường Mầm Non Công Lập
  • Chị Em Rủ Nhau Nấu Ăn Tại Công Sở
  • Miso thường được bày bán dưới dạng hỗn hợp đậu nành lên men cô đặc. Loại súp sệt này được dùng phổ biến nhất trong nấu súp. Ngoài ra còn được sử dụng để nêm nếm, muối dưa hay ướp thịt, cá.

    Súp sệt Miso trên thị trường có đa dạng từ màu đến hương vị, tùy thuộc vào nơi mà loại miso đó được làm ra. Miso đỏ đến từ miền Trung nước Nhật, miso trắng và vàng đến từ phía Tây. Ở phía Đông, người dân Nhật Bản làm miso từ cả gạo và đậu nành. Còn ở phía Bắc, quá trình làm miso được cho thêm rượu bailey để gia tăng hương vị.

    Tham khảo các món ăn được làm từ tương đậu Miso

    Thành phần miso cung cấp nguồn probiotic dồi dào và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả tiêu hóa. Đây cũng là lý do người ta thường phục vụ súp miso vào cuối bữa ăn sushi.

    2. Lưỡi của quỷ – Konnyaku

    Lưỡi của quỷ là món ăn làm từ tinh bột rễ cây Konjac hay còn được biết đến với tên gọi cây “lưỡi quỷ“. Cây Konjac thuộc họ Nưa và là loại cây lâu năm mọc ở Châu Á. Tuy có cùng họ hàng với khoai tây, nhưng Konjac có thời gian thu hoạch lâu hơn hẳn, mất khoảng 2 đến 3 năm để có một vụ mùa. Ngoài ra, loại cây này khá nhạy cảm đối với nhiệt độ thấp và rất dễ thối rữa, vì vậy bảo quản Konjac là một việc không hề dễ dàng tí nào.

    Cùng độ dai, giòn độc đáo và hương vị khó cưỡng lại, Konnyaku được xuất hiện trong nhiều các món ăn phổ biến của Nhật Bản như Oden, món hầm, súp Miso, mì Ramen,… “Dengaku” là một trong những món phổ biến nhất. Người ta chần Konnyaku trong nước sôi hoặc nước dùng bò, sau đó đem đi nướng với sốt miso.

    Với 98% thành phần là nước, 3% còn lại là Glucomannan, a polysaccharide, chất xơ. Nghiên cứu cho thấy rằng Glucomannan là thành phần có khả năng tống calo cũng như chất béo và carbohydrates ra khỏi cơ thể. Vì lý do đó, Konnyaku được dùng thay thế cho mì ý hay các loại thạch tùy thuộc vào chế độ ăn kiêng.

    3. Soba

    Soba là tên của một loại sợi mì có nguồn gốc đến từ Nhật Bản. Soba là loại sợi mì làm từ bột kiều mạch. Soba được dùng trong đa dạng các kiểu chế biến, từ chế biến lạnh cùng nước sốt chấm tới ăn nóng cùng nước dùng gà hoặc bò. Soba giàu hợp chất Rutin có công dụng chống lão hóa, giúp ngăn ngừa chứng tắc nghẽn mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, cũng như tăng cường khả năng hấp thụ Vitamin C.

    Mì sợi soba có đa dạng cách chế biến, có thể linh hoạt chọn tùy theo khẩu vị

    Phần trăm bột kiều mạch có trong mì tùy thuộc vào nơi sản xuất. Thường bột Kiều mạch được trộn với bột mì thông thường. Thành phần bột kiều mạch càng ít thì sợi mì làm ra có càng có cấu trúc mịn và mềm.

    Cùng tham khảo công thức nấu mì Soba

    4. Matcha

    Matcha hay còn được biết đến với tên gọi là trà xanh. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trong trà xanh dồi giàu các chất chống oxy hóa, L-theanine, EGCG,… Vì vậy, công dụng của Matcha ngoài chống lão hóa còn ngăn ngừa ung thư, giải độc, hỗ trợ giảm cân, an thần, giảm lượng cholesterol và đường trong máu,…

    Quy trình làm ra matcha khá phức tạp. Tại nông trường, lá trà được che kín để hạn chế ánh sáng mặt trời trong vòng 30 ngày trước khi thu hoạch. Quy trình này có tác dụng làm kích thích tạo ra thêm nhiều chất diệp lục trong những lá trà non, giúp lá có màu xanh thẫm. Ngoài ra còn làm tăng chất L-Theanine. Đây là chất có tác dụng thư giãn thần kinh có trong lá trà.

    Sau khi được thu hoạch, lá trà được đem đến nhà máy để hấp lá, nhằm làm lan rộng chất diệp lục có trong các lá trà. Tiếp đến khi các lá trà đã khô, loại bỏ đi phần cuống, cành, gân của lá trà rồi nghiền bằng cối đá Granite trong môi trường và nhiệt độ tiêu chuẩn.

    Công thức các món chế biến từ Matcha trà xanh

    Cách làm mónKẹo Nama chocolate trà xanh ngọt ngọt uống cùng trà hết sẩy

    5. Rong biển

    Rong biển hay còn gọi là tảo biển, là nhóm thực vật sống ở biển. Rong biển là nhóm thức ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn được sử dụng như một loại thảo dược. Rong biển được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào cũng như các đặc điểm khác của chúng như tảo xanh lá, tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh dương,…

    Rong biển là một nguyên liệu được xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của người Nhật, gần như trong cả đời sống hằng ngày. Hiện nay trên thị trường bày bán đa dạng các loại rong biển khác nhau. Rong biển giàu chất xơ, vitamin A, C và nhiều chất khoáng như canxi, i ốt, sắt, magie,… Bên cạnh đó trong rong biển gần như chứa rất ít calo.

    Nấm Maitake với tên gọi trong tiếng Anh là “Hen of the woods”, là một loại nấm lớn thường được tìm thấy mọc trên cây sồi. Maitake có nguồn gốc Bắc Mỹ và được biết đến rộng rãi do các tác dụng dược lý của nó, đặc biệt là cực kì tốt đối với hệ miễn dịch của con người.

    Ở Nhật, loại nấm này còn được biết đến với tên gọi “nấm nhảy múa”, vì vào lúc người ta phát hiện ra loại nấm này có dồi giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, họ đã nhảy lên vì vui sướng. Ở thời điểm đó Maitake cực kì khó tìm thấy trong tự nhiên và cực kì mắc, đến mức thường chỉ mua được bằng Bạc.

    Nấm Maitake được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ điều trị một số loại bệnh ung thư do có chứa hợp chất Beta-Glucans. Ngoài ra, oại nấm này chứa ít Calo và dồi giàu Vitamin B2 – Chất có khả năng chuyển hóa chất béo và protein dư thừa thành năng lượng, Vitamin D tăng khả năng hấp thụ Canxi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Mua Tinh Bột Nghệ Ở Đâu Tốt
  • Phân Biệt Các Loại Gia Vị Của Nhật
  • Chọn Trường Senmon Nào Để Thuận Lợi Khi Xin Việc Ở Nhật
  • Bột Nghệ Đắp Mặt Mua Ở Đâu Tốt Nhất Và An Toàn Nhất
  • Những Nút Này Là Gì?
  • Nghệ Thuật Nấu Ăn Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hsca: Trường Trung Học Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Cùng Tìm Hiểu Về Học Viện Ẩm Thực Pháp
  • Giới Thiệu Ngắn Gọn Về Ẩm Thực Và Nấu Ăn Của Pháp
  • Sách Dạy Nấu Ăn Pháp Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Mẹo Nhỏ Khi Nấu Ăn Với Mật Ong
  • Có ba loại nấu ăn cơ bản trong truyền thống ẩm thực Nhật Bản đủ món: honzen ryori, tập hợp các món ăn đặt trên khay có chân trong các buổi tiệc long trọng; chakaiseki ryori; một loạt món ăn trước tiệc trà, và kaiseki ryori, một loạt món ăn trong các bữa tiệc, thường được phục vụ trong các nhà hàng chuyên ẩm thực Nhật Bản (ryotei ). Các loại khác là asechi ryori, món ăn theo truyền thống vào những ngày lễ quan trọng như Năm mới và shojin ryori, các món chay trong đạo Phật.

    Món ăn kết hợp giữa gạo, rau và hải sản

    Thành phần chính trong nghệ thuật nấu ăn Nhật Bản là hải sản, rau và gạo. Tiêu thụ hải sản sống là điểm đặc biệt trong cách nấu ăn bản địa, đòi hỏi phải thật tươi, dao thật sắc và bén. Vì có nhiều thức ăn được cung cấp từ biển và ảnh hưởng của Phật giáo nên đã ngăn cản việc giết thịt động vật. Nghệ thuật nấu ăn Nhật Bản trước đây ít dùng thịt động vật và gia cầm, sản phẩm từ sữa, dầu mỡ. Nước gia vị chính là sản phẩm từ đậu nành lên men, như nước tương (shoyu) và miso (hỗn hợp đậu nành), hoặc từ gạo, như rượu sake, dầu giấm và mirin (rượu sake ngọt). Để giữ mùi vị tự nhiên của các thành phần, người Nhật tránh dùng gia vị có mùi nặng, thường dùng các loại gia vị và thảo dược mùi dịu hơn, như kinome (các chồi non, mùi thơm của các loại cây gọi là sangha), yuzu (thanh yên), wasabi (củ cải Nhật Bản), gừng, myoga (một loại cây cùng loại như gừng) và hạt sansho phơi khô rồi xay.

    Các món ăn được trình bày đẹp mắt và bố cục màu sắc hài hòa

    Trong khi chế biến thức ăn để phục vụ, người ta sắp xếp thức ăn theo cách làm cho màu sắc và bố cục hài hoà , trên đĩa hoặc trong bát phù hợp với từng mùa trong năm, chẳng hạn thuỷ tinh và trúc được xem là thích hợp vào mùa hè. Đĩa có hình dáng, kích thước và hoa văn tương phản để đạt được sự cân bằng mỹ học giữa thức ăn và đồ đựng đồng thời dễ hấp dẫn và kích thích cảm giác ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 18 Hộp Cơm Mang Đi Làm Vừa Ngon Lại Tiện
  • Dạy Trẻ Nấu Ăn Ngày Hè
  • 3 Công Thức Salad Ngon Cho Mùa Hè
  • 20 Công Thức Nấu Ăn Sangria Hoàn Hảo Cho Mùa Hè
  • 9 Công Thức Nấu Ăn Cho Nhà Bếp Mát Mẻ Vào Mùa Hè Này
  • Du Học Nấu Ăn Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật, Học Làm Sushi Tại Hà Nội 0978868612
  • Tiếng Nhật Cần Biết Khi Đi Làm Thêm Tại Quán Ăn
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hơn Với Tinh Bột Nghệ
  • Gia Vị Nấu Món Nhật
  • Học Nấu Món Ăn Nhật Bản {Cơ Bản ⇒ Chuyên Nghiệp}
  • Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng với nét ẩm thực phong phú, tinh tế và vô cùng hấp dẫn. Nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực. Do đó mà du học nấu ăn Nhật Bản đã không còn mới lạ. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành nấu ăn.

    Có nên du học nấu ăn Nhật Bản không?

    Bạn vẫn còn chưa tin tưởng vào chất lượng giáo dục ngành nấu ăn của Nhật Bản? Đây chính là lý do mà chúng tôi dành cho bạn.

    Ngành đầu bếp ở Nhật được đào tạo chuyên nghiệp

    Vì sao ẩm thực Nhật Bản lại tạo được tiếng vang lớn như thế? Nguyên nhân là họ có những người đầu bếp chuyên nghiệp và tài ba. Dưới đôi bàn tay khéo léo của họ các món ăn mang đầy tính nghệ thuật và không kém phần dinh dưỡng. Du học nấu ăn Nhật Bản bạn sẽ được học tất cả những công thức và bí kíp nấu ăn tuyệt vời.

    Du học Nhật Bản ngành nấu ăn không lo bị thất nghiệp

    Tại Nhật Bản, ngành nấu ăn là ngành khan hiếm nguồn nhân lực. Do đó, bạn có thể dễ dàng có được công việc đúng chuyên môn. Ngành này cho bạn thu nhập khá, ổn định. Các bạn sinh viên du học ngành nấu ăn có thể xin thêm làm tại các nhà hàng, quán ăn. Nếu bạn là người có kỹ năng nấu ăn giỏi và có nguồn vốn kha khá bạn có thể tự mở quán ăn,… Nói chung, du học nấu ăn Nhật Bản cho cơ hội phát triển là khá cao.

    Học bổng du học ngành nấu ăn Nhật Bản dồi dào

    Học bổng du học cũng chính là điều kiện du học của nhiều bạn sinh viên. Thật tuyệt vời rằng Nhật Bản là đất nước có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Săn học bổng du học Nhật chính là cách để tối thiểu chi phí du học của bạn.

    Du học Nhật Bản ngành nấu ăn bạn sẽ được đào tạo bài bản ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Các khóa học nấu ăn được chia làm 2 phần:

    • Kỹ năng nấu ăn: chủ yếu là các kỹ năng cần phải có trong nhà bếp. Các kỹ năng này sẽ được giảng dạy trên lớp. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu về các thuộc tính của nguyên liệu nấu ăn. Cách kết hợp sao cho chúng thật hoàn hảo,…
    • Thực hành nấu ăn: Nấu ăn là cần phải có thực hành song song với lý thuyết. Bạn cần phải dựa vào những kiến thức đã học để chế biến món ăn. Trong quá trình thực hành bạn sẽ được các giáo viên, đầu bếp giám sát và hướng dẫn.

    Bằng nấu ăn chỉ được cấp khi bạn hoàn thành chương trình du học nấu ăn Nhật Bản. Điều kiện tiên quyết là bạn phải vượt qua tất cả các cấp độ, chỉ tiêu theo quy định. Tất cả các học viên, thậm chí là người đã có kinh nghiệm đều phải học từ thấp đến cao.

    Du học nấu ăn Nhật Bản có thể làm những công việc gì?

    Sau khi nhận được bằng tốt nghiệp ngành nấu ăn, bạn sẽ bắt đầu làm việc trong lĩnh vực ẩm thực. Nhiều người nghĩ rằng học nấu ăn thì sẽ làm đầu bếp. Điều này là đúng, tuy nhiên ngày nay công việc dành cho ngành này đã mở rộng và đa dạng hơn.

    Bạn có thể đảm nhận tốt các vị trí sau tùy vào đam mê:

    • Đầu bếp/Bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn
    • Nhà phê bình ẩm thực
    • Chủ một nhà hàng, quán ăn nào đó
    • Đầu bếp tại gia
    • Chuyên viên thiết kế menu ẩm thực cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp trong các buổi tiệc, sự kiện
    • Blogger review về ẩm thực
    • Biên tập viên, phóng viên về ẩm thực
    • Giáo viên dạy nấu ăn
    • Stylist và photographer về ẩm thực

    Các trường dạy nấu ăn tại Nhật Bản

    Là ngôi trường hàng đầu trên thế giới và là cơ quan giáo dục ẩm thực lớn nhất Nhật Bản. Trường sở hữu 350 giáo viên chuyên môn và đều là giáo viên trong lĩnh vực nấu ăn. Mỗi năm trường thu hút 200 học viên du học nấu ăn Nhật Bản theo học. Học viên tốt nghiệp là người có thực lực, làm việc tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Chương trình học nấu ăn gồm:

    • Khóa học quản lý kỹ thuật nấu ăn cao cấp: 3 năm
    • Khóa học quản lý kỹ thuật nấu ăn: 2 năm
    • Khóa học đầu bếp thông thường (Lớp nấu ăn; Khóa học du học tại trường Pháp; Lớp thạc sĩ kép): 1 năm

    Cổng thông tin Học viện ẩm thực Tsuji: https://www.tsuji.ac.jp/en/

    Trường cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

    Website chính thức: https://www.seika.belle.ac.jp/

    Du học nấu ăn Nhật Bản tại học viện Hattori

    Cổng thông tin Học viện Hattori: https://www.hattori.ac.jp/

    Lựa chọn du học nấu ăn Nhật Bản trong các ngành học tại Nhật là một lựa chọn sáng suốt. Mọi thắc mắc của các bạn về bất cứ vấn đề du học nào hãy liên hệ với chúng tôi. AVT Education rất tự hào khi được đồng hành cùng bạn du học Nhật Bản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Nhật Bản Tại Hà Nội Ngon
  • Tư Vấn Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật Đẹp Bắt Mắt
  • Những Dụng Cụ Nhà Bếp Công Nghiệp Cần Có Khi Kinh Doanh Nhà Hàng
  • Báo Giá Bộ Đồ Chơi Đồ Hàng Bàn Ghế Nấu Ăn Vĩnh Phát, Thiết Kế Đẹp Mắt, Màu Sắc Tươi Sáng, Chất Liệu Nhựa Pp An Toàn Cho Bé Chỉ 45.000₫
  • Báo Giá Hộp Bàn Đất Sét Nấu Ăn Chỉ 425.000₫
  • Bún Ăn Dặm Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bảo Đảm 5 Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ Sau Giúp Bé “No Nê” Lại Cực Dễ Nấu!
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Súp Lơ Xanh Cho Bé Chậm Tăng Cân
  • Cách Chế Biến Bột Bí Xanh Cho Bé Mới Ăn Dặm Làm Quen
  • Dầu Ô Liu Giảm Béo
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Mì somen là loại mì phổ biến ở xứ sở mặt trời mọc. Sản phẩm 

    Bún khô Hakubaku

     được sản xuất với công thức điều chỉnh phù hợp với vị giác nhạy cảm của bé yêu, sản phẩm giúp thay đổi phần ăn hàng ngày cho bé, kích thích vị giác của bé bằng các món ăn thơm ngon và mới lạ.

     

     

    Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

     

    – Bún khô Hakubaku 100g được làm từ bột lúa mì Durum và bột của các loại rau củ tươi ngon, đem đến bữa ăn an toàn và đầy dinh dưỡng cho bé.

    – Bún Hakubaku không sử dụng muối trong quá trình sản xuất, do đó vô cùng thích hợp với hệ tiêu hóa và hấp thu non nớt của trẻ. 

    – Thành phần dinh dưỡng của bún cung cấp đủ tinh bột, vitamin

    , khoáng chất và đặc biệt là chất xơ từ các loại rau củ, tốt cho tiêu hóa và bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể.

    – Từng sợi bún đã được cắt sẵn với độ dài hợp lý, khi chế biến cho ra những món ăn lạ mắt với bé mà vẫn rất dễ ăn, tránh trường hợp nghẹn, hóc… 

    – Sản phẩm là nguồn nguyên liệu lý tưởng để mẹ đa dạng khẩu vị hàng ngày cho bé. Từ những sợi bún, mẹ có thể đổi cách chế biến, đổi hương vị khi kết hợp với các thực phẩm khác nhau, từ đó mang đến những bữa ăn ngon miệng và đầy hào hứng cho bé.

     

     

    Cách sơ chế bún ăn dặm Nhật Bản

     

    – Dùng với nước dùng Dashi hoặc các nguyên liệu khác tùy thích, cho bún vào đun sôi trong 4 phút với lửa nhỏ, nêm nếm gia vị tùy ý.

     

    – Nếu mẹ nấu bằng lò vi sóng cho khoảng 150ml nước vào tô chịu nhiệt, thêm lượng mì thích hợp khuấy đều, cho vào lò vi sóng (500W) nấu 5 phút mà không cần màng bọc.

     

    Khối lượng mì phù hợp cho bé

    – Từ 5 – 6 tháng: 5g/bữa.

    – Từ 7 – 8 tháng: 5 – 10g/bữa.

    – Từ 9 – 11 tháng: 15 – 20g/bữa.

    – Trên 12 tháng: 20 – 30g/bữa. 

     

    Lưu ý khi bảo quản sản phẩm

    – Đóng kỹ miệng túi sau khi sử dụng để sản phẩm không bị ẩm. 

    – Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chọn Xương Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé
  • Cháo Cà Rốt Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm Kiểu Nhật – Ăn Dặm 3In1
  • Khám Phá Các Loại Gia Vị Và Nước Sốt Của Ẩm Thực Trung Hoa
  • Top 10 Kênh Youtube Và Vlog Nấu Ăn Được Yêu Thích Nhất Của Trung Quốc
  • Cung Cấp Người Nấu Ăn
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Nhật Ở Đâu Tại Tphcm
  • Học Nấu Món Nhật Ở Đâu Tại Tphcm. Dạy Bếp Nhật
  • Học Nấu Món Nhật Ở Hà Nội Uy Tín Chuyên Nghiệp
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật 0978868612,học Nấu Ăn Món Nhật Ở Đâu Hà Nội
  • Khóa Học Bếp Nhật. Dạy Nấu Ăn Món Nhật Bản
  • Lượt xem: 4022

    Mã sản phẩm : 1458816117

    Khóa học nấu ăn món nhật chuyên nghiệp được cung cấp bởi trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp nhất.

      Đất nước Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Các món ăn Nhật Bản không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng, đẹp mắt. Món ăn Nhật Bản với nét đặc trưng riêng là không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết của món ăn. Vì vậy số người có nhu cầu tìm hiểu thêm về ẩm thực Nhật Bản, học nấu các món Nhật ngày càng cao. Ngoài ra, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn Nhật đang là lĩnh vực hot để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức món Nhật ngày càng nhiều của người mê ẩm thực Nhật Bản. Đến với khóa học, học viên sẽ được hướng dẫn các kiến thức về cách chế biến món ăn nổi tiếng của Nhật như: Sushi, Sashimi, Yakimono…, các loại nước sauce đặc trưng của các món Nhật. Đặc biệt, các bạn sẽ được học về văn hóa giao tiếp, ứng xử, cách phục vụ thức ăn của người Nhật. Ngoài ra, học viên sẽ được hướng dẫn các kĩ năng chế biến các món ăn Nhật một cách điêu luyện, giúp bạn có thể tự tin làm việc hoặc kinh doanh tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch…- Các món Maki: Cơm cuộn cầu vồng ( Rainbow Maki ); Cuốn Rồng đặc biệt (Dragon Maki); Cuốn cá Ngừ xốt cay chiên giòn ( Spicy Tuna Tempura Maki); Các loại cuốn nhỏ ( Hosho Maki); Các loại cuốn phễu ( Temaki)+ Giảm học phí học nấu ăn Nhật Bản cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình trở lên. Website:

      Trường Cao đẳng Văn Lang khai giảng lớp học nấu ăn món Nhật.

      Kiến thức của khóa học nấu ăn món Nhật:

      – Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản

      – Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

      – Các món Sushi: Sushi Cá Hồi (Sake); Tôm (Ebi); Trứng cá (Tobikko, Masago, Ebikko); Mực (Ika); Trứng cuộn (Tamago); Sushi trái cây; Cuốn các lọai Sushi đẹp mắt

      – Các món khai vị: Trứng cuộn lươn nhật (Unagi Dashimaki); Đậu hủ lạnh (Hiyayakko); Cá ngừ nướng tái (Tuna Carpaccio); Hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển (Sunomono Moriawase); Tảo biển chua ngọt ( Chuka Wakame); Gà om kiểu Chikuzen

      + Lịch học các khóa học nấu ăn Nhật Bản linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được lớp học nấu ăn Nhật Bản với ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

      + Giáo viên dạy nghề nấu ăn Nhật Bản nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề của nhà trường cùng kết hợp với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ hệ thống các nhà hàng chuyên doanh món Hàn hoặc khách sạn nổi tiếng hướng dẫn.

      + Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nấu ăn do nhà trường cấp.

      + Miễn phí giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học với mức lương hấp dẫn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nổi tiếng.

      + Được tư vấn miễn phí để mở cửa hàng kinh doanh ăn uống.

      – Các món xà lách: Xà lách cá hồi xông khói ( Smoku Sake Salada); Xà lách tảo biển ( Kaiso Salada); Xà lách cá Ngừ nướng ( Tuna Tataki Salada)

      – Các món mì nóng và lạnh: Mì Udon thập cẩm (Nabeyaki Udon); Mì xào Hải Sản ( Yaki Soba); Mì Somen lạnh ( Zaru Somen); Mì Udon ăn kèm Tempura ( Tempura Udon)

      – Các món chiên nướng :Tôm chiên Tempura (Ebi Tempura); Thịt ba chỉ nướng tương miso (Butamiso yaki); Thịt gà chiên giòn (Tori Karaage); Gan gà nướng xốt Teri ( Reba Teriyaki); Đầu cá Hồi nướng Muối ( Sake Kama Yaki); Mực nướng xốt Teri (Ika Teriyaki); Thịt gà và hành nướng xiên (Negima)

      – Các món lẩu Nhật :Lẩu Hải Sản ( Yose Nabe); Lẩu Hàu và đầu cá Hồi ( Ishikari Nabe); Lẩu kim chi; Lẩu gà

      – Các loại set lunch- Bento :Thực đơn cơm trưa ( Set lunch); Cơm nấm, cơm nướng; Set tổng hợp

      Thời lượng và học phí:

      Thời lượng khóa học: 10 buổihttp://lophocnauan.vn

      Học phí: 5.000.000 VNĐ (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu)

      Thời gian học: Nhà trường có các lớp vào Thứ 2-4-6; Thứ 3-5-7 hoặc Thứ 7 + Chủ nhật hàng tuần

      Ca học: Buổi sáng: 08h00-11h00; Buổi chiều: 14h00 – 17h00; Buổi tối: 18h – 21h00)

      Thủ tục nhập học:

      – Phiếu đăng ký học

      – 02 ảnh 4×6

      – CMT phô tô

      – Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản

      – Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi

      – Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…

      – Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình

      – Phương pháp trình bày, trang trí món ăn kiểu Nhật

      – Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản

      – Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản

      – Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

      – Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí

      – Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

      Nội dung khóa học nấu ăn món Nhật

      Lợi thế khi tham gia lớp học nấu ăn món Nhật tại Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội

      ĐĂNG KÝ HỌC:

      Cơ sở 3: Trường CĐN Văn Lang Hà Nội

      Địa chỉ: Số 31, Ngõ 21 Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc Phòng A4P7, Ngõ 221, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

      Điện thoại – Hotline: 094.68.68.934 (*) Vui lòng liên hệ để hỗ trợ tư vấn và nhận được ưu đãi hàng tháng

      Email: [email protected]

      HỌC VIÊN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TẤT CẢ CÁC CHI NHÁNH THUỘC HỆ THỐNG TRÊN TOÀN QUỐC

      (*) Nếu bạn đang thắc không biết h oc nấu ăn món Nhật ở đâu .Thì hiện tại bạn có thể đăng ký nấu ăn Hàn Quốc tại Hà Nội trường có 5 địa chỉ cho bạn lựa chọn, Ngoài ra có 2 cơ sở học nấu ăn món Nhật ở TpHCM.

      * Địa điểm đăng ký và học tại Hà Nội

      + Cơ sở 1: Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp số 5 ( P. Mai Dịch,Q. Cầu Giấy, Hà Nội)

      + Cơ sở 2: Phòng A4P7, Ngõ 221, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

      + Cơ sở 2.1 :Số 31, Ngõ 21 Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

      + Cơ sở 3: Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

      + Cơ sở 4: Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

      + Cơ sở 5: Trung tâm dạy nghề Hoàn Kiếm – 52 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội

      * Địa điểm đăng ký và học tại Miền Nam

      + Cơ sở 1: Đường D2, Q. Bình Thạnh,Tp. Hồ Chí Minh

      * Địa điểm đăng ký và học tại Miền Nam

      + Cơ sở 1: Số 4 Tiểu La – P. Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

      * Địa điểm đăng ký và học tại Đà Nẵng

      + Cơ sở 1: Số 33, đường B1 Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung ( Đối diện Siêu thị BigC Nha Trang)

      Hotline: 094 68 68 934 (Ms.Gấm) – 094 68 68 957- 0979 86 86 33(*)

      *(Vui lòng liên hệ để hỗ trợ tư vấn và nhận được ưu đãi hàng tháng)

    Khóa học nấu ăn món Nhật Bản

    THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

    ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG

    HÌNH THỨC THANH TOÁN

    Chuyển khoản ngân hàng

    Chi nhánh:

    Tên chủ tài khoản:

    Số tài khoản:

    THÔNG TIN ĐẶT HÀNG CỦA BẠN

    Khóa học nấu ăn món Nhật Bản

    THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

    • Họ và tên:
    • Điện thoại:
    • Email:

    ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG

    • Địa chỉ:
    • Quận / huyện:
    • Tỉnh / thành phố:
    • Phí vận chuyển:
    • Ghi chú:

    HÌNH THỨC THANH TOÁN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Bếp Nhật. Dạy Học Nấu Món Ăn Nhật Bản
  • Học Nấu Món Ăn Nhật Bản {Cơ Bản ⇒ Chuyên Nghiệp}
  • Gia Vị Nấu Món Nhật
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hơn Với Tinh Bột Nghệ
  • Tiếng Nhật Cần Biết Khi Đi Làm Thêm Tại Quán Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100