Top 6 # Xem Nhiều Nhất Sách Dạy Nấu Món Pháp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Sách Mastering The Art Of French Cooking Của Julia Child Dạy Nấu Món Pháp

Ngôn ngữ : Tiếng Anh

Món quà hoàn hảo cho bất kỳ tín đồ của Julia Child và bất kỳ người yêu thực phẩm Pháp. Trọn bộ 2 cuốn quy tụ các kỹ thuật nấu ăn của Pháp, tập 1 xuất bản lần đầu vào năm 1961, và phần tiếp theo của nó, tập hai xuất bản năm 1970.

Tập 1 là sách dạy nấu ăn cổ điển, bao gồm 524 công thức nấu ăn.“Bất cứ ai ở đâu cũng có thể nấu ăn theo cách Pháp” Mesdames Beck, Bertholle, Julia đã viết

Tập 2 là phần tiếp theo tuyệt vời với 257 công thức nấu ăn bổ sung. Sau khi công bố Tập 1 nổi tiếng, Julia Child và Simone Beck tiếp tục tìm kiếm những món ăn cổ điển và đặc sản địa phương của Pháp, họ cùng nấu ăn, nêm nếm, sửa đổi, và hoàn thiện. Những khám phá của họ, trên tất cả, là mang người đọc đến với một cấp độ mới của nghệ thuật nấu ăn Pháp .

Mỗi công thức nấu ăn, được hướng dẫn minh họa từng bước, rõ ràng và chính xác, giúp các bạn có thể chuẩn bị những bữa ăn Pháp tại nhà.

Giới thiệu đôi nét về Julia Child :

Julia Child (nhũ danh McWilliams) sinh ngày 15/8/1912 tại Pasadena, California. Năm 1948, bà cùng chồng chuyển tới Pháp, nơi mà bà đã khám phá một thiên hướng mới cho mình với các món ăn Pháp.

Với mục tiêu giúp người Mỹ chính thống có thể thích ứng được với món ăn Pháp tinh tế, bà đã cộng tác cho ra đời một cuốn sách dạy nấu ăn gồm 2 tập tên là “Mastering the Art of French Cooking” xuất bản năm 1961. Cuốn sách ra đời đã gây tiếng vang lớn trong giới ẩm thực.

Bà cũng trở thành một biểu tượng truyền hình với chương trình nấu ăn phổ biến như Đầu bếp Pháp.

Trong thập niên 1970 và 1980, bà là ngôi sao của nhiều chương trình truyền hình, đó là Julia Child & và bạn bè, Julia Child & các bạn, Ăn tối cùng Julia Child .

Năm 1979 cuốn sách Julia Child & các bạn đã giành giải thưởng Quốc Gia. Năm 1981 bà cùng nhà máy rượu vang Robert Mondavi và Richard Graff , thành lập cơ sở đào tạo Rượu và Thực Phẩm Mỹ, nhằm “thúc đẩy sự hiểu biết, đánh giá chất lượng rượu và thức ăn”.

Năm 1989, bà xuất bản một cuốn sách kèm hàng loạt video hướng dẫn với tên Cách để nấu ăn, cuốn sách này là một tuyển tập những món ăn bà ưng ý nhất.

Ngày 13/8/2004, chỉ 2 ngày trước sinh nhật lần thứ 92 bà qua đời vì bệnh suy thận tại nhà dưỡng lão Casa Dorinda, Montecito. Bà là một người rất yêu trẻ con, mặc dù bà không có con.

10 Sách Dạy Nấu Ăn Kiểu Pháp Thiết Yếu, Theo Đầu Bếp

Để tìm hiểu về sách dạy nấu ăn Pháp, chúng tôi đã tư vấn cho một nhóm mười đầu bếp làm việc tại hoặc sở hữu nhà hàng Pháp, hoặc được đào tạo tiếng Pháp, đã theo học các trường ẩm thực như Le Cordon Bleu ở Paris và L’Académie de Cuisine. Nhóm chuyên gia này bao gồm Eric Ripert, đầu bếp và đồng sở hữu của ba ngôi sao được trao giải thưởng sao Michelin Le Bernardin; Daniel Boulud, chủ sở hữu đầu bếp của bảy nhà hàng ở Thành phố New York, bao gồm hai ngôi sao được trao giải thưởng sao Michelin; Corey Chow, đầu bếp de ẩm thực tại ba sao Michelin Per Se; Daniel Rose, đầu bếp tại giải thưởng Le Coucou của James Beard; Gérald Barthélémy, đồng sở hữu và đầu bếp điều hành tại St. Tropez; Eric và Bruce Bromberg, đồng sáng lập và đồng sở hữu của các nhà hàng Blue Ribbon; François Payard, giám đốc ẩm thực của KarVér Brasserie và là tác giả của Payard Desserts ; Nicholas Stefanelli, đầu bếp và chủ sở hữu của Masseria được trao sao Michelin; và Sung Park, đầu bếp điều hành tại Brasserie Seoul.

Mỗi đầu bếp đã gửi cho chúng tôi một danh sách các sách dạy nấu ăn yêu thích của Pháp, từ bách khoa toàn thư được tham chiếu nhiều nhất đến các sách dạy nấu ăn mới hơn đang truyền cảm hứng cho món ăn của họ ngay bây giờ. Chúng tôi bao gồm tất cả các danh hiệu được đề xuất bởi hai hoặc nhiều đầu bếp. Tuy nhiên, vì hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo này sử dụng những sách dạy nấu ăn này để tham khảo hoặc cảm hứng hơn là công thức nấu ăn từng bước, chúng tôi cũng bao gồm một vài đề cập đáng kính phù hợp hơn cho đầu bếp gia đình. Vì vậy, cho dù bạn là một đầu bếp đầy tham vọng mơ ước ngôi sao Michelin của bạn hay một quán ăn ưa thích, những người muốn cảm thấy tự tin hơn khi đặt hàng tại một nhà hàng Pháp, có một cuốn sách dạy nấu ăn ở Pháp dành cho bạn.

Nếu bạn chỉ sở hữu một cuốn sách dạy nấu ăn của Pháp

Larousse Gastronomique: Bách khoa toàn thư ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới, hoàn toàn được sửa đổi và cập nhật

Năm trong số mười đầu bếp của chúng tôi đã đề cập đến Larousse Gastronomique . “Nó giống như kinh thánh nấu ăn; Tất cả mọi thứ bạn cần biết về thực phẩm Pháp là ở đây, “Gérald Barthélémy của St. Tropez Wine Bar nói. “Nó không chỉ chứa công thức nấu ăn mà còn dạy độc giả về lịch sử ẩm thực Pháp và cách sử dụng kỹ thuật của Pháp.” Eric và Bruce Bromberg của Blue Ribbon gọi nó là “không thể thiếu” và Daniel Boulud cảnh sát sở hữu khoảng năm ấn bản trong Corey Chow ở Per Se giữ Larousse trên bàn làm việc của anh, một cách nhanh chóng và dễ dàng để tham khảo các thuật ngữ cụ thể có trong ẩm thực Pháp và ăn uống cao cấp, đặc biệt là cho những đầu bếp mới trong trường dạy nấu ăn hoặc đầu bếp gia đình muốn tự dạy cho mình một số thuật ngữ hoặc kỹ thuật cơ bản.

Sách dạy nấu ăn tham khảo truyền thống Pháp tốt nhất

Cuốn sổ tay Escoffier và Hướng dẫn nghệ thuật nấu ăn ngon: Dành cho những người sành sỏi, đầu bếp, Epicures hoàn chỉnh với 2973 công thức nấu ăn

Nếu Larousse là một từ điển của cụm từ, Escoffier là một bách khoa toàn thư về kỹ thuật, và theo Chow, đó là lý do tại sao hai cuốn sách này đi đôi với nhau. Khi bạn tìm kiếm một món ăn cụ thể trong Escoffier, bạn không nhận được bản dịch các thành phần như bạn làm trong Larousse hoặc một công thức chính thức với các phép đo. Thay vào đó, nó cung cấp cho bạn một kỹ thuật và một đoạn văn ngắn giải thích những bước bạn cần phải thực hiện để làm cho món ăn – có nghĩa là nó hướng đến những người đã biết cách xào xào và chế biến món roux. Nhưng nó toàn diện, dài hơn 900 trang với 2, 500 công thức nấu ăn ngắn cộng thêm, và nó đã đứng trước thử thách của thời gian. Cuốn sách này, ban đầu được xuất bản vào năm 1903, cũng được đề xuất bởi Barthélémy và François Payard của KarVér Brasserie, người gọi nó là “ très classique ”.

Le Répertoire De La Cuisine: Thế giới cổ điển nổi tiếng được sử dụng bởi các chuyên gia

Sách hướng dẫn tham khảo tiếng Pháp hiện đại nhất

Grand Livre De Cuisine

Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong ẩm thực Pháp hiện đại là Alain Ducasse, một đầu bếp với 21 ngôi sao Michelin dưới vành đai của mình, những cuốn sách được giới thiệu bởi năm trong số mười đầu bếp trên bảng điều khiển của chúng tôi. “Anh ấy là một trong những đầu bếp giỏi nhất của Pháp, ” Barthélémy nói, mặc dù một phần của những gì đã làm cho Ducasse mang tính cách mạng là khả năng của anh ấy để trộn lẫn sự trỗi dậy và thấp chạp. Ba sao Michelin của ông là Lê Louis XV ở Monaco, ví dụ, phục vụ “các món ăn mộc mạc cơ bản được nấu để ăn ngon, và có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy ẩm thực nông dân được phục vụ một cách rất sang trọng”, Eric Ripert nói. của Le Bernardin. Đó là lý do tại sao Ripert đề nghị Riviera D’Alain Ducasse, một cuốn sách về nhà hàng hàng đầu của Ducasse. Ở đầu kia của thư mục Ducasse là Bistro, một tiêu đề mới hơn được đề xuất bởi Park of Brasserie Seoul thu thập công thức nấu ăn từ các nhà hàng bình dị hơn của Ducasse như Benoit và Aux Lyonnais và thân thiện hơn với người nói tiếng Anh và đầu bếp.

Nhưng Grand Livre de Cuisine, còn được gọi là Bách khoa toàn thư ẩm thực của Alain Ducasse, là cuốn sách được các đầu bếp của chúng tôi trích dẫn nhiều nhất, mặc dù nó không được in ra. Theo Stefanelli của Masseria, Grand Livre là một-phải có để hiểu các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật hiện đại của Pháp. Boulud gọi nó là “một tham chiếu đến thế hệ tiếp theo và thế hệ mai sau”. Đó là bách khoa toàn thư, như Larousse hay Escoffier, nhưng không giống như những cuốn sách mang phong cách truyền thống, cuốn sách này được dệt thành phần hiện đại, thừa nhận sự phát triển của ẩm thực Pháp trên khắp thế giới, và được trình bày từ quan điểm của Ducasse.

Sách dạy nấu ăn tốt nhất về “ẩm thực nouvelle”

Paul Bocuse của Pháp nấu ăn

Đó là tất cả nhưng không thể nói về ẩm thực Pháp hiện đại mà không nhắc đến Paul Bocuse, người đã được mô tả trong tạp chí này là “đầu bếp huyền thoại nhất ở Pháp.” Tất cả các đầu bếp đã giới thiệu sách của ông – bao gồm Boulud, Chow và Ripert – nói của anh ta trong các thuật ngữ tương tự. “Anh ấy là bố già của ẩm thực Pháp, ” Chow, và cho Ripert, danh hiệu này “có lẽ là lý do tại sao tôi lại ở trong bếp. Tôi đã đọc các công thức nấu ăn như bạn sẽ đọc một cuốn tiểu thuyết ”

Một phần của những gì làm cho Bocuse mang tính cách mạng vào thời điểm đó là cam kết của mình với các thành phần tươi. “Bạn đang nói về những năm 1970, và Paul Bocuse đã đi đến thị trường của nông dân mỗi ngày, và làm cho món ăn cổ điển dựa trên các thành phần thị trường sẽ cung cấp, ” Boulud giải thích, lưu ý rằng danh hiệu gốc của Pháp là Ẩm thực Marché, hoặc “nấu ăn thị trường”. Cuốn sách này, lần đầu tiên được dịch sang tiếng Anh vào năm 1977, đã đưa ra một cái nhìn đầu tiên về thực phẩm theo mùa, thị trường của Bocuse, theo Boulud, “đôi khi có thể nấu ăn rất mộc mạc; Đôi khi nó có thể rất tinh vi, nhưng đó là cách nấu ăn tâm hồn thực sự của Lyon và Pháp. ”Và mặc dù danh hiệu này không được in ra, Boulud gọi danh hiệu này là“ phải có ”cho bất kỳ đầu bếp nào muốn tìm hiểu về ẩm thực Pháp.”

Paul Bocuse: Công thức hoàn chỉnh

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiêu đề vẫn còn trong in từ Bocuse, Chow khuyến cáo Paul Bocuse: The Complete Recipes . Đó là “nhiều hơn tham chiếu đến đầu bếp nhà, ” ông giải thích.

Sách dạy nấu ăn tốt nhất về thực phẩm Pháp khỏe mạnh

Michel Guérard’s Ẩm thực Minceur

” Ẩm thực minceur ” có nghĩa là “thực phẩm spa” trong tiếng Pháp, một thuật ngữ được đặt ra bởi đầu bếp Michel Guérard trong những năm 1970 để chỉ đến một phong cách nấu ăn nhẹ hơn, được trình bày trong cuốn sách hiện tại. “Khi xu hướng nấu ăn thay đổi, thật ngạc nhiên khi thấy đầu bếp Guérard đang nấu những món ăn có đầu óc khỏe mạnh cách đây 40 năm, ” giải thích cho anh em nhà Bromberg, gọi anh và cuốn sách dạy nấu ăn này “trước thời đại của anh ấy!”

Boulud đã làm việc với Guérard trong một năm, nơi ông có thể chứng kiến ​​toàn bộ sự biến đổi này để lấy món ăn Pháp và phá vỡ công thức và xây dựng lại chúng với các thành phần khác nhau, nơi bạn không mất phần thiết yếu của hương vị Pháp, Đó là lý do tại sao Boulud đề nghị cuốn sách này cho một đầu bếp trẻ hoặc nấu ăn tại nhà cố gắng tìm hiểu làm thế nào để cân bằng sức khỏe và hương vị, và trích dẫn nó như một nguồn cảm hứng hiện tại, thậm chí mặc dù nó không được in ra.

Sách dạy nấu ăn tốt nhất về ẩm thực Pháp-Mỹ

Sách dạy nấu ăn kiểu Pháp (Thư viện Thomas Keller)

“ Cuốn sách dạy nấu ăn kiểu Pháp của Thomas Keller, tôi nghĩ, là cuốn sách nấu ăn tốt nhất ngoài kia, ” Payard nói. Cuốn sách – và nhà hàng – là những cảm giác khi họ xuất hiện khoảng 20 năm trước, và Keller đã có thể tạo ra một phong cách ăn uống kiểu Mỹ mới dựa trên các kỹ thuật cổ điển của Pháp. Và theo ông Chow, người cũng đề nghị danh hiệu này, nó vẫn được nhắc đến trong nhà bếp của Keller, tại cả tiệm giặt gốc của Pháp ở Napa, California và Per Se, một cách thường xuyên. “Tôi đã nghiên cứu nó từ bìa để trang trải, và tôi sẽ nói mỗi ngày, đội của chúng tôi vẫn nhìn vào cuốn sách nấu ăn của Pháp để lấy cảm hứng cho món ăn – không phải là món ăn chính xác, nhưng khái niệm cùng thành phần hoặc thành phần hoặc kỹ thuật.”

Sách dạy nấu ăn tốt nhất để tìm hiểu về thế hệ tiếp theo của ẩm thực Pháp

Bistronomy: Công thức nấu ăn từ các món khai vị mới nhất của Paris

Alexandre Gauthier: Đầu bếp, La Grenouillère

Như bạn có thể đã nhận thấy bây giờ, rất nhiều món ăn Pháp đã làm với sự cố vấn. Thế hệ đầu bếp cũ mà bạn làm việc sớm sẽ có ảnh hưởng đến loại thực phẩm bạn làm cho phần còn lại của sự nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao điều thú vị là cả Boulud và Ripert, những người được thiết lập tốt, để đặt nó đơn giản, những cuốn sách được đề xuất làm nổi bật những người lạc quan của thế hệ này. Đối với Boulud, đó là Bistronomy, mà ông mô tả là “thực sự được hoan nghênh. Khi bạn là một đầu bếp trong quán rượu, bạn không có thời gian, bạn không có tài nguyên để có thể viết sách dạy nấu ăn, và tôi nghĩ thật tuyệt vời khi có một tài năng trẻ trong một cuốn sách. ” tài năng bao gồm Stéphane Jégo và Daniel Rose, bây giờ là Le Coucou của New York, với các công thức nấu ăn thân thiện với gia đình.

Ripert trích dẫn Alexandre Gauthier, người ở đầu kia của quang phổ với nhà hàng La Grenouillère của ông. “Anh ấy làm một số món ăn rất cá nhân, hiện đại, như Noma một chút, nhưng với ảnh hưởng của Pháp, và nó cũng là một cuốn sách hay.” Vì vậy, nếu bạn muốn xem những gì làn sóng tiếp theo của ẩm thực Pháp được hình thành để trông giống như, đây là những cuốn sách để có được.

Sách Dạy Làm Bánh Keto

cũng đọc:

Chế độ ăn keto trong tuần

Máy tính để tính toán lượng carbohydrate của chế độ ăn uống hàng ngày. Cá hồi có tốt cho giảm cân không? Kilocalories là thước đo giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Sự kết hợp của các loại thảo mộc có giá trị và độc đáo này giúp giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát sự thèm ăn và giảm nhu cầu tiêu thụ nhiều calo hơn. Tùy theo độ tuổi và đặc điểm cá nhân …

Thông tin chi tiết về những gì có thể ăn cá đóng hộp khi giảm cân. Và nếu bạn được cung cấp thuốc trên Internet, hãy đọc bài viết của chúng tôi … Ayran để giảm cân: những cách khác. Nhưng tôi cũng không muốn kéo dài quá trình này trong vài tháng. Carbohydrate và đường đơn rất có hại cho …

Những bài tập giảm mỡ hiệu quả cho nam

Quá trình nhập học kéo dài sáu tháng. Sản phẩm này là tốt nhất Bữa sáng: bánh mì đen bột yến mạch (hoặc ngũ cốc nguyên hạt) cà phê đen không đường. Bạn có thể ăn bí xanh với số lượng không giới hạn và không sợ bị tăng cân quá mức. Nó có những đặc tính hữu ích nào? Để giảm cân, như các đánh giá cho thấy, nó được sử dụng thường xuyên nhất. Nhiều người đặt ra câu hỏi uống nước tăng lực có giảm cân được không,… Giới thiệu về công ty Coffee EliteCafe Cho thuê máy pha cà phê Liên hệ. Không có chế độ ăn kiêng nào một mình có tác dụng lâu dài.Ngoài ra, các nghiên cứu đang được tiến hành về khả năng sử dụng ketosis để chống lại giáo dục … Lấy lại vóc dáng với Hệ thống tập luyện theo mạch của chúng tôi, dài 30 phút và nhắm mục tiêu vào tất cả các nhóm cơ, bao gồm cả máy tập cơ lưng. Clenbuterol hoặc, như nó thường được gọi ở người bình thường. Ở nam giới, tải điện có thể ít hơn, vì Cách uống Clenbuterol mà không có ketotifen được mô tả trong sơ đồ, trong đó số có nghĩa là số sê-ri … Phiên bản Máy tính Calo: 2.4.2.

Làm sao để giảm mỡ má

Sau khi uống đồ uống này, không được ăn uống gì trong vòng 1 giờ. Thuốc được uống hai giờ trước khi tập luyện. Trong 100gr sản phẩm có tới 850 calo, khi giảm cân, mỡ có thể coi là một sản phẩm tuyệt vời, vì một miếng nhỏ ăn … Hít thở để giảm béo bụng chỉ có hiệu quả nếu nó được thực hiện đúng cách và Hít thở bằng bụng đúng cách để giảm cân giúp tăng tốc độ trao đổi chất và hấp thụ chất dinh dưỡng, điều mà không thể đạt được với … Câu trả lời là rõ ràng – có. Liệu trình Detox bao gồm một quy trình rõ ràng để làm sạch toàn bộ cơ thể, loại bỏ độc tố và chống lại sự trao đổi chất! Đậu thần giảm cân – thành phần, hướng dẫn sử dụng và chống chỉ định. Thuốc giảm cân khá đắt. Họ không giảm cân một cách bừa bãi mà đưa nó đến mức tối ưu cho … Hoàn thành bộ sưu tập và mô tả: lời cầu nguyện hiệu quả cho Liệu có thể thoát khỏi trọng lượng dư thừa bằng cách cầu nguyện.

Giảm cân với trà xanh và gừng

Hydrogen peroxide thúc đẩy quá trình đào thải độc tố, chất độc, tế bào chết ra khỏi cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh. Clenbuterol ở Minsk với giá tốt nhất, trong cửa hàng của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lựa chọn về Clenbuterol Balkan ở Minsk, Belarus, giao hàng miễn phí. Tại phòng khám của chúng tôi, bạn có thể đặt thuốc tiêm …

Một máy tính tiện lợi cho phép bạn tính toán lượng protein, chất béo và carbohydrate nhiều nhất Có bao nhiêu calo trong một quả chuối hoặc không tính calo như thế nào Chế độ dinh dưỡng hợp lý: chương trình đào tạo cơ bản và hệ thống dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả. Nhưng không phải lúc nào những viên nang này … Điền vào biểu mẫu để được tư vấn và đặt hàng viên nang Travopar để được đánh giá giảm cân. Để giảm cân – 3 lần một tuần trong 40 phút (nhưng cường độ nên mạnh hơn, trong khi cơ bắp phải được … Để giảm cân, hãy bổ sung chế độ ăn uống và tập thể dục với trà trắng.

Nước mía detox giảm cân

Một chương trình giảm cân tại nhà phổ quát – một lịch trình dinh dưỡng, tập luyện, quấn cơ thể. Nhưng bạn không cần phải ăn quả dâu, đặc biệt là nếu bạn vẫn có chúng, trà gừng cũng nằm trong danh sách các phương pháp dân gian giảm cân hiệu quả nhất trong … Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính lượng calo cho bữa ăn và bữa ăn. Do hàm lượng lớn các thành phần này, kem đánh răng có muối tre ngăn ngừa sự xuất hiện của các quá trình viêm nhiễm trong khoang miệng và … Chúng lành mạnh và ngon. Có vẻ như đối với câu hỏi liệu có thể ăn trứng cá muối đỏ trong khi giảm cân hay không, câu trả lời là phủ định. Đã thích. Hàng về nhanh chóng, niêm phong tốt. Sách dạy làm bánh keto Chúng được dùng để nấu … Thông thường điều này là do chuẩn bị cho các ngày lễ hoặc đầu mùa, khi có cơ hội … Máy giảm béo chân tốt nhất.

Ăn canh bí đao giảm cân

Lượng chất xơ cao hơn từ các loại thực phẩm như vậy … Nhịn ăn để giảm cân không chỉ là một cách để loại bỏ trọng lượng dư thừa, mà còn là một cơ hội Làm thế nào để ăn chay đúng cách? Nguồn gốc chính xác của món ăn và người tạo ra nó vẫn chưa được biết rõ, vì sản phẩm này đã tồn tại hơn một thế kỷ. Khởi động lại hoàn toàn sau 10 ngày trong chuyến du ngoạn yoga ở Crimea! Để việc chạy bộ vào buổi tối để giảm cân có hiệu quả, hãy nạp vào bữa tối của bạn những sản phẩm có protein và không leo trèo. Chạy bộ có giúp bạn giảm cân không?

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Download 30+ Sách Dạy Nấu Ăn Pdf

Nhằm phục vụ cho nhiều bạn độc giả dễ dàng tiếp cận được với nhiều loại sách dạy nấu ăn miễn phí, bạn biên tập tổng hợp list trên đầu sách 30 sách học nấu ăn các loại. Danh sách 30+ sách nấu ăn sẽ liên tục được cập nhật tăng số lượng đầu sách để giúp bạn đọc có thể download sách dạy nấu ăn pdf về đọc trên điện thoại, máy tính hoặc in ra bản giấy thuận lợi và tiết kiệm.

Sách dậy nấu ăn chay

1. 30 Món Ăn Chay Giàu Dinh Dưỡng

Tác giả: Lý Ngân Hoán

Nội dung: Tổng hợp ngắn gọn 30 món ăn chay dễ làm nhất dành cho những người mới nhập môn học nấu và thưởng thức món chay.

30 món ăn chay giàu dinh dưỡng

2. 170 Món Ăn Chay

Tác giả: Võ Thị Hòa

Nội dung: công thức chế biến của 170 món ăn chay, dành cho những người mới bắt đầu hoặc đang xây dựng kế hoạch ăn chay định kỳ cho bản thân và gia đình. 170 món ăn là đủ để có một thực đơn khoa học và đủ dinh dưỡng.

170 Món Ăn Chay

3. Tuyệt Kỹ 500 Công Thức Nấu Ăn Chay

Tác giả: Đại sứ Trí tuệ Team

Nội dung: Đây là tuyển tập của 500 món chay có phân chia vùng miền, được tổng hợp rất chi tiết và đầy đủ nội dung. Cuốn ebook dạy nấu ăn này dành cho những người có yêu thích và đam mê với ẩm thực chay, những người ăn chay trường hoặc kinh doanh nhà hàng đồ chay.

Tuyệt Kỹ 500 Công Thức Nấu Ăn Chay

Sách dạy làm bánh

Gồm sách dạy bánh Âu – bánh Việt dành cho các bạn muốn làm những món đồ ăn vặt cho gia đình. Đặc biệt phù hợp với các bạn nữ, có thể sử dụng để mở cửa hàng bánh online để kinh doanh.

4. Bánh Tây Phương

Tác giả: Nguyễn Thu Dung – Nguyễn Thị Thanh

Nội dung: Cách chế biến các món bánh Âu, bánh ngọt, bánh kem, bánh bông lan, bánh mỳ…

Bánh Tây Phương

5. Các Món Chè & Bánh Truyền Thống

Biên soạn: Kim Phượng

Nội dung: Bao gồm cách chế biến của các món chè truyền thống như chè đậu đỏ, chè đỗ đen, chè hạt sen, chè khúc bạch…, nhiều món bánh truyền thống như bánh xèo, bánh rán, bán nướng, bánh dèo,…

Các Món Chè & Bánh Truyền Thống

6. Món Ngon Chế Biến Từ Chocolate

Tác giả: Lê Thanh Xuân

Nội dung: Sử dụng nguyên liệu socola để chế biến nhiều món bánh, kẹo, đồ uống… Thích hợp cho các bạn đam mê làm bánh.

Món Ngon Chế Biến Từ Chocolate

Sách dạy nấu ăn cho trẻ em

Đây là những cuốn ebook dạy nấu ăn dành cho trẻ em từ 6 – 24 tháng tuổi, giúp phụ huynh chế biến được nhiều món ăn ngon cho trẻ ăn dặm.

7. 120 Món Súp Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em Và Người Bệnh

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nội dung: Các món xúp giàu dinh dưỡng phù hợp với trẻ em và người mới ốm dậy với nguyên liệu đơn giản, dễ làm.

120 Món Súp Bổ Dưỡng

8. 150 Món Ăn Ngon Của Bé

Tác giả: Tạ Ngọc Ái – Phạm Quốc Bảo

Nội dung: 150 món ăn ngon cho trẻ theo các nhóm tuổi.

150 Món Ăn Ngon Của Bé

9. Ăn Dặm Bé Chỉ Huy

Tác giả: Gill Rapley & Tracey Murkett

Nội dung: Phương pháp ăn dặm không cần thìa, muống, xúc, đút cho trẻ. Chỉ cần chuẩn bị các thực phẩm nhỏ, cầm vừa tay cho bé tự chủ động quyết định thời gian ăn và khối lượng ăn, tạo cho con tâm lý thoải mái. Dĩ nhiên, đây là phương pháp sẽ cần phải kết hợp với nhiều phương pháp khác để đạt được hiệu quả tối đa.

Ăn Dặm Bé Chỉ Huy

10. Ăn Dặm Không Nước Mắt

Tác giả: Nguyễn Thị Ninh – Mẹ Xoài

Nội dung: Hành trình chăm sóc con của bà mẹ Việt tại Nhật Bản. Mẹ Xoài đã áp dụng cách nuôi con khoa học của bà mẹ Nhật Bản. Chắc chắn, cuốn sách này giúp nhiều bà mẹ trẻ trong quá trình nuôi con nhỏ.

Ăn Dặm Không Nước Mắt

11. Ăn Dặm Kiểu Nhật

Tác giả: Mẹ Ổi Mít

Nội dung: Tổng hợp những phương pháp ăn dặm của Nhật Bản.

Ăn Dặm Kiểu Nhật

12. Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ

Tác giả: BS. Lê Thị Hải

Nội dung: Tổng hợp kiến thức ăn dặm dành cho con từ BS. Lê Thị Hải với 30 năm kinh nghiệm công tác tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia. Đây là tài liệu rất đáng tin cậy và uy tín dành cho các bà mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ.

Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ

Sách dạy nấu ăn gia đình

Tổng hợp các ebook dạy nấu ăn hàng ngày dành cho gia đình, giúp những người nội trợ nấu được nhiều món ăn ngon và tốn ít công sức và thời gian nhất.

13. 100 Món Ăn Ngon Christine Hà

Tác giả: Christine Hà – Vua Đầu Bếp Mỹ 2012

Nội dung: Tổng hợp 100 món ăn ngon của Christine Hà – Vua Đầu Bếp Mỹ 2012.

100 Món Ăn Ngon Christine Hà

14. 555 Món Ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng

Tác giả: Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội

Nội dung: Là tài liệu đào tạo sinh viên chính quy các ngành nấu ăn, nhà hàng, khách sạn được tổng hợp từ nhiều nguồn bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm. Sử dụng cuốn này sẽ những người nội trợ nâng cao kỹ năng nấu nướng; đối với người kinh doanh hoặc đầu bếp đây là tài liệu nâng cao chuyên môn.

555 Món Ăn Việt Nam

15. Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Món Bò, Gà, Lợn

Biên soạn: Thu Thủy

Trong cuộc sống hiện đại, gần gia đình nào cũng có lò vi sóng để hâm nóng thức ăn khi cần. Tuy nhiên, lò vi sóng có khả năng nấu nướng đa dạng hơn thế. Tác giả đã tổng hợp cách chế biến món ăn bằng lò vi sóng ra 3 cuốn sách về 3 loại nguyên liệu: Bò, gà, lợn; Món điểm tâm; Món hải sản, rau, canh.

Chế biến món ăn bằng lò vi sóng

16. Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Món Điểm Tâm

Biên soạn: Thu Thủy

Chế biến món ăn bằng lò vi sóng

17. Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Hải Sản, Rau, Canh

Biên soạn: Thu Thủy

Chế biến món ăn bằng lò vi sóng

18. Giáo Trình Thực Hành Chế Biến Món Ăn

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết – Uông Thị Toan

Nội dung: Dùng cho sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp, thương mại, du lịch. Là tài liệu tham khảo tốt dành cho những người đam mê nấu ăn.

Giáo Trình Thực Hành Chế Biến Món Ăn

19. Kỹ Thuật Chế Biến 300 Món Ăn Ngon

Nhiều tác giả. Biên dịch: Thùy Linh.

Nội dung: Hướng cách cách chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, chế biến của 300 món ăn ngon.

Kỹ Thuật Chế Biến 300 Món Ăn Ngon

20. Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Tập

Tác giả: Triệu Thị Chơi

Nội dung: Tài liệu có độ dài 1315 trang, tổng hợp rất nhiều kỹ thuật nấu nướng, cắt tỉa, cắm hoa… Đây có thể coi là tài liệu hoàn thiện nhất tổng hợp các kỹ năng của người nấu ăn, đầu bếp nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Tập

21. Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Lẩu Sốt Xúp

Tác giả: Lê Thanh Xuân

Nội dung: Hướng dẫn chế biến các món lẩu, xốt, súp cho gia đình.

Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Lẩu Sốt Xúp

22. Món Ngon Dễ Làm

Tác giả: Minh Thư

Nội dung: Một số món ăn ngon với cách chế biến đơn giản cho bữa ăn gia đình.

Món Ngon Dễ Làm

23. Quick & Easy

Tác giả: Ngọc Linh

Nội dung: Tổng hợp những công thức nấu ăn đơn giản nhất và ít tốn thời gian.

Quick & Easy

24. Hướng Dẫn Nấu Ăn 200 Món Truyền Thống

Nhiều tác giả.

Nội dung: Tài liệu được tổng hợp rất công phu về chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và công thức chế biến 200 món ăn truyền thống qua các vùng miền Việt Nam.

Nấu Ăn 200 Món Truyền Thống

Sách dạy nấu ăn khác

25. 84 Món Nhậu Độc Đáo Việt Nam

Tác giả: Vua Đầu Bếp

Nội dung: Văn hóa nhậu rất phổ biến ở Việt Nam, do đó cuốn sách này rất thích hợp trong mỗi gia đình để đãi khách hoặc liên hoan gia đình. Dĩ nhiên, không khuyến khích sử dụng rượu bia quá mức.

84 Món Nhậu Độc Đáo Việt Nam

26. Kỹ Thuật Chế Biến Trái Cây

Tác giả: Từ Triệu Hải – Cao Tích Vĩnh

Nội dung: Hướng dẫn cách cắt tỉa, chế biến, bảo quản, sấy khô, làm mứt… của nhiều loại hoa quả phổ biến.

Kỹ Thuật Chế Biến Trái Cây

27. Nấu Ăn Cho Người Già

Nội dung: Chế độ nấu ăn cho người già cần được quan tâm. Đặc biệt cần chú trọng yếu tố cân bằng thay vì dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi trong cuộc sống hiện đại.

Nấu Ăn Cho Người Già

Tác giả: Tần Trúc

28. Nấu Món Ăn Hàn Quốc Thật Dễ

Tài liệu từ Tổng cục du lịch Hàn Quốc

Nội dung: Quảng bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với thế giới qua những món ăn Hàn Quốc truyền thống với cách chế biến đơn giản.

Nấu Món Ăn Hàn Quốc Thật Dễ

29. Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe

Tác giả: Lima Ohsawa – Diệu Hạnh

Nội dung: Sách dạy nấu ăn theo phương pháp thực dưỡng để cân bằng dinh dưỡng, lấy nguyên liệu chính từ gạo lứt.

Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe

30. Sách Nấu Ăn dưỡng sinh Ohsawa

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Ba

Nội dung: Là cuốn sách đề cập đến cân bằng âm dương trong chế biến món ăn để hòa hợp với tự nhiên, tăng cường sức khỏe, giảm bệnh tật.