Healthy Food Và Gợi Ý Thực Đơn Ăn Healthy Giảm Cân Trong 7 Ngày Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Keto Dành Cho Người Bận Rộn
  • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 9833:2013 (Iso 2037:1992) Về Ống Thép Không Gỉ Dùng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm
  • Tôi Ra Mắt Mẹ Chồng Mà Cứ Tưởng Đang Tham Gia Tuyển Phi Thời Cổ Đại
  • 3 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
  • Nhu cầu của con người hiện đại không chỉ đủ ăn đủ mặc, mà còn là ăn ngon, mặc đẹp. Có lẽ vì vậy mà trào lưu Healthy Food nổi lên như một làn sóng mạnh mẽ. Nhưng hiểu đúng và áp dụng đủ về Healthy Food thì không phải ai cũng nắm chắc.

    Healthy Food là từ khoá được tìm kiếm nhiều trên các trang web với những lời đồn thổi về một chế độ ăn kiêng giảm cân thần tốc. Cái tên Healthy Food được hiểu theo ý nghĩa “Hãy ăn thức ăn dưới dạng nguyên thuỷ nhất của nó”.

    Đây là khái niệm về những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đồng thời cũng là một chế độ ăn dinh dưỡng khoa học và lành mạnh. Cũng có thể hiểu đơn giản đây là các món ăn thường được lựa chọn để sử dụng trong các chế độ ăn Eat Clean (Ăn sạch).

    Healthy Food điều chỉnh lại thói quen ăn uống không kiểm soát hàng ngày của chúng ta, ăn nhiều những thức ăn có lợi cho sức khỏe và cắt giảm những thức ăn, đồ uống không tốt cho cơ thể, từ đó điều chỉnh vóc dáng và cân nặng lý tưởng mà mỗi người hướng tới.

    Healthy Food chỉ thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên được chế biến sạch sẽ, không chiên rán, không chứa tạp chất có hại.

    Healthy Food vẫn bao gồm thực phẩm có chứa tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo… Tuy nhiên, khi chế biến các thực phẩm này, nên hạn chế việc sử dụng dầu mỡ, muối đường, chất phụ gia (bột nêm, bột ngọt).

    Bên cạnh đó, Healthy Food còn là những thực phẩm tươi, nguyên bản ít hoặc chưa qua chế biến. Khi sử dụng, chúng ta sẽ cảm nhận cũng như hấp thu được lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất có trong từng loại thực phẩm.

    Áp dụng Healthy Food vào chế độ ăn giúp không bắt buộc người ăn phải tuân theo một chế độ quá khắt khe, mà khuyến khích ăn những thực phẩm lành mạnh, không qua chế biến sẵn, không chứa (hoặc ít) hóa chất, không bị dư thừa lượng đường, muối và chất béo.

    Một lợi ích của Healthy Food là giúp cơ thể đào thải mỡ thừa, giảm cân tự nhiên mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể vẫn có năng lượng để hoạt động.

    Gợi ý thực đơn ăn healthy giảm cân 7 ngày -Thực đơn ăn healthy giảm cân ngày 1: +Buổi sáng:

    Để giảm cân nhanh nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Bạn cần có một kế hoạch rõ ràng, tính toán chi tiết lượng calo nạp vào cơ thể và đặc biệt là biết cách lựa chọn nguồn thực phẩm lành mạnh. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo thực đơn ăn healthy giảm cân 7 ngày sau.

    +Buổi sáng: Yến mạch + sữa không đường ăn kèm táo xanh

    +Buổi trưa: Ức gà nướng ăn kèm hạnh nhân + sữa chua không đường

    -Thực đơn ăn healthy giảm cân ngày 4:

    +Buổi tối: Tôm hấp (112g) + 1 củ khoai tây nướng + sữa chua không đường

    +Buổi sáng: Bánh mì hạt ngô

    +Buổi trưa: Súp cà chua ăn kèm bánh mì + thịt bò nướng

    -Thực đơn ăn healthy giảm cân ngày 5:

    +Buổi tối: Cá hồi áp chảo ăn kèm ngũ cốc nguyên hạt, táo

    +Buổi sáng: Yến mạch nguyên hạt + sữa không đường + trái cây tùy thích

    +Buổi trưa: Nui xào bò + dâu tây ăn kèm sữa chua

    -Thực đơn ăn healthy giảm cân ngày 6:

    +Buổi tối: Cơm gạo lứt + rau luộc + 1 quả trứng luộc hoặc thịt lợn rang sả

    +Buổi sáng: 1 trứng ốp la + 1 bánh mì hạt

    +Buổi trưa: 1 củ khoai lang luộc + cơm gạo lứt + gà áp chảo + 1 quả trứng

    -Thực đơn ăn healthy giảm cân ngày 7:

    +Buổi tối: 1 cốc sinh tố bơ + 1 dĩa salad

    +Bữa sáng: ½ quả bơ + 2 quả trứng luộc + 1 phần kiwi và rau xanh

    +Buổi trưa: Trứng rán + bông cải xanh hấp + bông điên điển/rau bó xôi

    +Buổi tối: Salad cá ngừ

    Có nhiều cách giảm cân. Thế nhưng để sở hữu một vóc dáng đẹp cùng một sức khỏe dẻo dai đòi hỏi bạn phải có kế hoạch ăn uống kết hợp tập luyện khoa học, đặc biệt là cần có sự kiên trì trong thời gian dài.

    Để làm được điều này bạn không nên suy nghĩ giảm cân để đẹp mà hãy suy nghĩ theo hướng việc dung nạp các thực phẩm lành mạnh sẽ giúp cơ thể bạn khỏe hơn. Đó mới là giá trị cốt lõi của việc giảm cân khoa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Giảm Cân Bằng Đậu Đen Hiệu Quả Giúp Dáng Gọn, Đẹp Da
  • Choáng Váng Cách Giảm Cân Bằng Nước Đậu Đen Thần Tốc 2
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đúng Cách Hiệu Quả Nhất
  • Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Bằng Bí Đỏ
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Hiệu Quả
  • Ăn Healthy Chuẩn Không Cần Chỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Bánh Ăn Sáng “healthy Và Balance” Cực Dễ Làm
  • Đồ Ăn Healthy Lên Ngôi Tại Các Gia Đình Việt
  • Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Nấu Ăn Mà Bạn Nên Biết
  • Những Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Nấu Ăn
  • Top 04 Những Món Ăn Sáng Nhanh, Gọn, Đủ Dưỡng Chất Mà Cho Ngày Mới Trần Đầy Sức Sống
  • “Ăn healthy là cung cấp đầy đủ và cân bằng các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp với nhu cầu của cá nhân “

    Ăn healthy vốn giúp con người ăn khỏe, sống khỏe từ đó có được tinh thần và cơ thể cân bằng, lành mạnh. Vì thế, việc hiểu đúng về ăn healthy sẽ giúp chị em có cái nhìn tích cực hơn, sống tích cực hơn để việc áp dụng ăn healthy không chỉ mang lại thân hình đẹp mà còn tạo nên một phong cách sống lành mạnh, khỏe khoắn.

    Cắt giảm lượng Calories nạp vào cơ thể một cách cực đoan

    Khi chị em mang trong mình một suy nghĩ phải giảm cân thật xinh, việc ăn uống vô tình trở thành một nỗi ám ảnh. Cố gắng ăn càng ít để giảm cân càng nhanh làm lệch đi ý nghĩa của việc ăn healthy. Cơ thể vốn thông minh, khi lượng Calories nạp vào bị cắt đi một cách đột ngột, cơ thể sẽ điều chỉnh ở dạng “sinh tồn” bằng cách đốt cháy cơ bắp rồi đem năng lượng đi nuôi sống các cơ quan quan trọng như tim, gan, thận,….Từ đó dẫn đến cơ thể lỏng lẻo vì lượng body fat lớn hơn so với lượng cơ bắp hiện có.

    Loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong khẩu phần ăn

    Các chị em thường truyền tai nhau bỏ ăn tinh bột sẽ mau chóng giảm cân. Tuy nhiên khi cắt bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi khẩu phần, cơ thể sẽ yếu ớt. Vì tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể và giúp cơ thể duy trì hoạt động cho cả ngày. Ăn healthy không khuyến khích điều này. Sự cân bằng mới chính là cái đích cần hướng tới của chị em khi tham gia vào bất cứ chế độ ăn nào.

    Xác định lượng Calories cần thiết và điều chỉnh một cách khoa học

    Xác định lượng Calories cơ thể tiêu hao trong một ngày kể cả ăn ngủ nghỉ và các hoạt động sử dụng năng lượng khác. Chỉ số TDEE sẽ giúp bạn xác định điều này. Nhấn vào để tính chỉ số TDEE của bạn.

    Sau khi có được chỉ số TDEE tức lượng Calories cần nạp trong một ngày, chị em có thể dựa vào đó để tăng hoặc giảm lượng Calories dần dần để chắc chắn việc thay đổi năng lượng nạp vào không đột ngột cũng như đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.

    Điều chỉnh cách ăn phù hợp với cơ thể

    – Cung cấp chất béo tốt thay vì chất béo xấu cho cơ thể.

    Chất béo tốt là chất béo không bão hòa đơn – chất béo có trong các loại hạt, bơ,…và chất béo không bão hòa đa – chất béo có dồi dào omega 3 và omega 6 có thể kể đến như cá thu, cá hồi,, bơ đậu phộng , , ,…

    Trong chế độ ăn healthy, chị em không nên ăn các protein gói gọn trong ức gà, thăn bò, cá hồi, trứng,…Chị em có thể đa dạng hơn nữa dạng protein nạp vào bằng các loại hạt dinh dưỡng bổ sung thành món ăn vặt. Đừng quên rằng các loại hạt cũng là một nguồn cung cấp protein cực đa dạng. Có thể kể đến các loại hạt giàu protein như sau:

    – Tinh bột có lợi

    Chị em hãy ngừng ngay suy nghĩ rằng cứ ăn nhiều tinh bột sẽ làm tăng cân nên bỏ hoàn toàn tinh bột trong bữa ăn. Thay vào đó, nạp tinh bột có lợi vào cơ thể để chắc chắn cung cấp đủ năng lượng hoạt động, sống khỏe khoắn và có một cơ thể cân bằng lành mạnh. Các loại tinh bột có lợi có thể kể đến như , ,…

    Ăn uống tốt cũng cần kết hợp với các bài tập cơ thể để tạo nên sự hài hòa từ trong ra ngoài. Bạn có thể tập Yoga, Gym hoặc tự tập tại nhà với các bài Cardio, HIIT để khiến cơ thể linh hoạt hơn, dẻo dai hơn, đốt cháy mỡ thừa. Và hơn cả, việc vận động cơ thể sẽ giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, tinh thần minh mẫn, thoải mái hơn rất nhiều. Cũng như giúp hội chị em biến việc ăn healthy hòa hợp với lối sống mới, thói quen mới – lối sống và thói quen của sự lành mạnh, cân bằng.

    Yêu thương và chấp nhận cơ thể mình

    Trước khi bước vào chế độ ăn healthy, chị em phải xác định mục đích lâu dài cho việc này. Ăn healthy là cả một lối sống, từ ăn ngủ nghỉ đều phải được điều chỉnh cân bằng. Vì thế, việc xem thường cơ thể và ăn healthy cực đoan hại nhiều hơn lợi. Chỉ khi chị em biết yêu thương, chấp nhận cơ thể của mình, việc tham gia vào chế độ ăn healthy sẽ kiên trì hơn, chắc chắn hơn và có điều chỉnh một cách chọn lọc lượng khẩu phần phù hợp với nhu cầu cơ thể. Khi biết yêu thương cơ thể, chị em sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn bởi quá trình phát triển mỗi ngày của cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Healthy Food Là “ăn Sạch” Hay Ăn Theo Chế Độ Giảm Cân?
  • Hướng Dẫn Chọn Thực Phẩm Healthy Đúng Cách
  • 4 Gợi Ý Để Thương Hiệu Sống Healthy Cùng Người Dùng
  • 10 Loài Cá Màu Sắc Tốt Nhất Cho Hồ Thủy Sinh
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Và Chăm Sóc Bể Cá Thủy Sinh
  • List Sách Hay Về Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Sách Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn
  • Kansai Gaigo Senmon Gakko Trường Chuyên Môn Ngoại Ngữ Kansai
  • Tuyển Du Học Sinh Quay Lại Nhật Lần 2 Học Lên Trường Senmon
  • 20+ Stt Ngắn Về Yêu Xa Cảm Động & Ý Nghĩa Nhất
  • Tuyển Tập 1849 Stt Thả Thính Về Nấu Ăn Cập Nhật Hôm Nay
  • Sách về nấu ăn hay nhất. Cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của vùng miền Việt Nam và thế giới.

    Mặn Béo Chua Nóng

    Trong một thế giới nơi hai kiệt tác nấu ăn The Joy of Cooking và How to Cook Everything thống trị, Mặn béo chua nóng đột ngột xuất hiện, với cách tiếp cận hoàn toàn mới đến từ một nghệ nhân ẩm thực tài hoa mới. Đầu bếp kiêm tác giả Samin Nosrat đã giúp đỡ và giảng dạy nhiều người, từ các đầu bếp chuyên nghiệp tới học sinh trung học, tới tác giả kiêm nhà báo Michael Pollan triết lý ẩm thực độc đáo nhưng rất đỗi giản đơn của cô. Chỉ cần nắm vững nghệ thuật vận dụng bốn yếu tố đơn giản, bao gồm Muối, để tăng cường hương vị; chất béo, để truyền tải hương vị và hình thành kết cấu; chất chua, để cân bằng hương vị; và nhiệt độ, để quyết định kết cấu cuối cùng của thức ăn – chỉ cần như thế, thì bất cứ món ăn nào bạn chế biến cũng sẽ trở thành tuyệt phẩm. Bằng cách diễn đạt và lý giải hết sức tự nhiên và chi tiết, Mặn béo chua nóng sẽ hướng dẫn và truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp mới, để họ có thể tự tin đưa ra nhiều quyết định trong gian bếp và nấu được nhiều món ăn ngon hơn, từ bất cứ nguyên liệu nào, tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

    Mang đậm âm hưởng của hành trình chinh phục ẩm thực của Samin Nosrat, từ một người nghiệp dư tới đầu bếp chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng, Mặn béo chua nóng sẽ lập tức thu hẹp khoảng cách giữa các đầu bếp tại gia với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, hình vẽ minh họa đẹp mắt xuyên suốt, và phương pháp diễn giải khoa học ẩm thực hết sức dễ hiểu, Samin đã làm sáng tỏ bốn yếu tố để nấu ăn ngon cho tất cả mọi người. Không chỉ thế, Mặn béo chua nóng còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản – cùng hàng chục biến thể của mỗi món – giúp độc giả dễ dàng thực hành để từ đó, bạn có thể làm được món rau trộn dầu giấm tươi mát và chuẩn vị, món rau củ quay hoàn hảo, món thịt hầm mềm thơm, và bánh ngọt ngàn lớp bông xốp, ngon lành.

    Thuận Tự Nhiên

    Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

    Từ vị trí bếp trưởng của Ru – một nhà hàng tiên phong về ẩm thực sạch tại TP. Hồ Chí Minh – Long Châu đã có một quyết định táo bạo: Trở về quê nhà ở Đắk Lắk để tìm tòi và khuyến khích lối sống thuận theo tự nhiên và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

    Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống

    – Chè ngũ sắc

    – Chè xoài và hạt é

    – Chè hạt lựu

    – Chè thưng

    – Bánh táo

    – Mứt me

    – Mứt cà chua…

    Làm Dâu Nhà Má

    Khi có trong tay những gì mà Alain Nghĩa đã chuẩn bị cho các chị em độc giả Làm Dâu Nhà Má, bắt gặp hình ảnh những bông bí, bông so đũa, bông điên điển ngọt tươi ở quê nhà, đến những cái tên thân thương như mồng tơi, tép bạc, đậu rồng, cá nục, cá kèo, xoài xanh, lá giang, lá chanh, tương hột, tương mè, rau má… không phải trở lại trong tôi những vị giác, khứu giác, ký ức ngọt bùi của các thức ăn má hay mẹ ruột mình nấu, mà là hình ảnh những gì trồng trên khu vườn nhỏ của má ở Mỹ cũng như khu vườn rau trái ngày xưa của nhà tôi ở xứ Pleiku đất đỏ, nơi mà năm 2001, ghé đó xin vào thăm, chủ mới lắc đầu có vẻ như sợ bị đòi lại.” – Nhà văn – Đạo diễn – Biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc

    “Khi đọc sách của Alain Nghĩa tôi rất ngạc nhiên vì cách chỉ dẫn nấu ăn đơn giản quá, khi làm thử thì thấy quả thật là như vậy… Ngoài những hình ảnh đẹp (tôi hay xem hình trước, thấy hình nào đẹp nhất thì nấu trước tiên), Alain Nghĩa còn cẩn thận ghi chú đơn vị đo lường nên tôi không cần tra tìm trên mạng.

    Cầm cuốn sách dạy nấu ăn thứ ba của Alain Nghĩa, tôi chỉ tiếc một điều là má không còn nữa để tôi có dịp nấu cho bà ăn đủ món ăn quê hương, cùng lúc sẽ tự tin nói “Má ơi bây giờ con có thể… ‘Làm dâu nhà má’ nè”. – Nhà văn – nhà thơ Nguyễn Thị Huế xưa

    Đậm Đà Hương Vị Món Thái

    Cuốn sách giới thiệu công thức chế biến các món ăn Thái ngon miệng như:

    – Larb bò

    – Canh cá hương me

    – Chem chép New Zeland hấp Thái

    – Pad Thái tôm

    – Bánh Tako

    – Trà chanh Thái…

    Gỏi & Các Món Khai Vị

    – Gỏi cá rau quế

    – Gỏi mực Thái Lan

    – Gỏi tôm Thái

    – Gỏi sò điệp

    – Gỏi sò huyết Thái Lan

    – Gỏi hải sản Thái

    – Gỏi trứng sam

    – Salad hải sản

    – Gỏi gà kiểu Thái

    – Gỏi sứa

    – Salad cá hồi xốt mâm xôi

    – Salad tôm phô mai

    – Salad cá ngũ sắc

    – Gỏi thịt heo hạt điều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 37 Mẫu Câu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Nhật
  • Top 100+ Mẫu Câu Slogan Về Ẩm Thực Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Quan Điểm Về Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Mẹ Đẻ Con Gái
  • Căn Cứ Để Bạn Quyết Định Mua Bếp Từ Về Nấu Ăn
  • Liên Đã Ăn Uống Healthy Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Công Thức Đồ Ăn Vặt Healthy Siêu Đơn Giản Cho Người Giảm Cân!
  • 29 Món Ăn Vặt Lành Mạnh Vượt Thử Thách Chốn Công Sở
  • Một Số Công Thức Ăn Bữa Phụ Healthy Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cùng Làm 4 Bữa Sáng Đơn Giản Nhanh Chóng Mà Healthy
  • Ở Nhà ‘ăn Sáng Nha’: Có Sẵn Thực Đơn Healthy Nấu Siêu Nhanh Đây Rồi!
  • Chào các bạn, thời gian gần đây thì việc ăn uống healthy khá là được quan tâm. Có bạn thì mục đích là muốn giảm cân, có bạn thì chỉ muốn giảm mỡ bụng, có bạn là muốn săn chắc hơn… Do đó hôm nay mình tranh thủ note lại vài dòng kinh nghiệm của bản thân để chia sẻ.

    Trước tiên thì mình cũng xin nhận không phải là một người được đào tạo chuyên môn về dinh dưỡng hay thể thao, cho nên những chia sẻ của mình hoàn toàn là trải nghiệm cá nhân trong quá trình tìm hiểu về chạy bộ nói chung, sức khỏe nói riêng. Bên cạnh đó mình cũng học hỏi từ một số Master Trainer thể thao, người thích body fit.v.v…

    Chế độ ăn uống của mình chưa “hoàn toàn healthy” vì thỉnh thoảng mình sẽ đi du lịch và trải nghiệm ẩm thực ở nơi mình đến, hoặc lâu lâu cũng tụ tập bạn bè. Nhưng tóm lại có thể nói healthy food chiếm khoảng 80%.

    Và bài tập đầu tiên chính là bạn phải “cai đường” trong khẩu phần nạp vào hằng ngày của mình. Hãy chỉ nạp đường tự nhiên từ trái cây. Tuyệt đối cai đường tinh luyện, đường này thường có trong nước ngọt, bánh, kẹo, sữa…

    Một số nguyên tắc khác cần lưu ý

    Câu hỏi 1: Nguyên tắc ăn uống thế nào? ăn gì buổi sáng, buổi trưa? Buổi tối?

    Trả lời:

    1.Buổi sáng ăn như vua, buổi trưa ăn như công chúa, buổi tối ăn như kẻ ăn mày. Làm gì thì làm, buổi sáng cũng phải ăn đủ lượng và chất, ko để đói chuyền qua trưa vì dù trưa có ăn bao nhiêu thì vẫn có cảm giác đói và đuối sớm vào buổi chiều. Xong buổi sáng rồi thì trưa không cần ăn quá no. Buổi tối thì cố gắng ăn trước 7h tối.

    2: Làm bạn với nước suối, từ bỏ trà sữa, các loại nước ngọt, bia

    3: Ưu tiên ăn đồ hấp, luộc, không ăn đồ chiên xào dầu mỡ, quá nhiều gia vị, phụ gia. Không ăn nhiều tinh bột. Mình chỉ dùng tinh bột để lót dạ nhằm giúp não mình có đủ năng lượng để vận hành thôi. Còn người Việt mình thì có thói quen cứ ăn cơm thiệt là nhiều vào để thiệt no. Sai quá sai.

    4: không ăn bánh kẹo, các loại đồ ăn vặt, cai nghiện bánh gato, piza, đồ ăn nhanh. Nếu ăn gà ở KFC thì mình lột bỏ hết da gà (phần có bột chiên), vì đây là phần gây mập, phụ gia không à, mặc dù nó rất ngon nhưng phải bấm bụng liệng đi thôi.

    Tất nhiên là nhiều bạn sẽ nghĩ: như vậy, đâu còn vui thú cuộc đời nữa. Thực ra thì tùy mục đích lớn nhất mà bạn đang theo đuổi, miễn là bạn thực sự muốn. Sau khi quen rồi, bạn sẽ nhận ra ăn healthy rất ngon miệng, và là cách để “hưởng thụ” cuộc sống, chứ không phải là “nhịn ăn nhịn uống” như nhiều người từng quan niệm.

    Dinh dưỡng tốt cũng là một nền tảng cực kỳ tốt cho sức khỏe bên cạnh chuyện “đẹp”. Tích lũy được sức bền tốt là nhờ ăn uống lành mạnh, điển hình là các bác chạy Ultra.

    Bản thân mình cũng có những trải nghiệm nhớ đời trước khi nhận ra sức mạnh của “healthy food”. Thời điểm vài năm trước đây mình rất yếu (dù có thể đi trekking và chạy 42km) nhưng đó là sức mình dồn 1 lần, chứ đi race về sẽ bị suy nhược mấy tháng. Hôm nào đi làm mà bị dính mưa cái là bịnh liền. CV của mình còn là chuyên đọc voice nên thành ra viêm họng hoài hoài luôn. Đi làm có máy lạnh là mặc áo kín mít rồi suốt ngày tắt máy lạnh. Nói chung là bánh bèo dễ sợ :)))

    Cao điểm là một đợt mình hoàn toàn gục ngã. Sốt nặng, viêm mũi họng, tắt tiếng, viêm xoang, đau dạ dày…. cùng lúc. Đi 2 cái bệnh viện khác nhau để khám, xông mũi, rồi uống thuốc đủ cả mà thấy không đỡ miếng nào. Lúc đó mình đã rơi vào giai đoạn vực thẳm của sức khỏe. Mình bèn nghĩ, thôi chỉ cần mình khỏe mạnh thì tất cả mọi việc còn lại trên đời này có gì mình cũng “cân” được hết!

    Đúng lúc đó vô tình cả sếp mình và chị mình đều bảo xem lại chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày xem có gì chưa hợp lý. Trước thì mình cứng đầu lắm, nhưng đợt đó vã quá rồi nên có bệnh là vái tứ phương. Thế là bắt đầu tìm hiểu và nghiêm túc thay đổi nếp sinh hoạt, ăn uống, chú trọng vào healthy food xem sao.

    Nói tóm lại, hiện tại v ì khỏe về thể chất nên mạnh hơn về tinh thần, bớt bánh bèo hơn rồi. Đây là cái lợi lớn nhất mà mình nhận được.

    Thôi lan man quá, thực đơn bạn có thể tham khảo nè:

    Buổi sáng:

    Buổi trưa:

    • Salat: rau và gà hoặc có thể dùng món khác healthy và nhiều protein thay thế.
    • Mình thì hôm nào không chuẩn bị đồ ăn mang theo được thì sẽ ăn ở nhà hàng của công ty. Cho dù menu hôm đó có hấp dẫn cỡ nào mình cũng thường sẽ chỉ chọncác món từ gà (thay thế cho ức gà hấp), sau đó lấy thật nhiều rau sống (salad) + 1 chén canh + 1 ít rau xào (không ăn cơm hoặc chỉ 1 muỗng cơm trắng). Nói chung hạn chế nạp tinh bột trắng và các món mặn có nhiều phụ gia.
    • Đồ ăn vặt thì có 1 giai đoạn mình chỉ ăn chuối + 1 hộp sữa chua. Đều đặn ngày nào cũng vậy. Chuối và sữa chua rất tốt luôn đó.

    Nguyên tắc là cần ăn trước 7h tối. Thực đơn là Salad / 1 trái bắp và 1 quả trứng. Hoặc tùy, bạn cũng có thể ăn rau, súp, món gì hấp luộc nhẹ nhàng xíu, miễn là không quá nhiều calo, không quá nhiều tinh bột. Sau này quen có khi không cần ăn tối, vì buổi sáng và buổi trưa đã nạp đủ rồi.

    (Tất nhiên vẫn có trường hợp ban đầu mới thực hiện chế độ này bạn sẽ rất đói, thèm ăn… vậy nên cần tập từ từ, cắt giảm từ 3 chén cơm xuống 2 chén, rồi 1 chén rưỡi, nửa chén, đổi qua bánh mì đen hoặc khoai lang, v.v…)

    Tính ra thì mình ăn thành 5 bữa 1 ngày á: Buổi sáng, bữa giữa sáng, bữa trưa, bữa xế (sữa chua + chuối hoặc 1 thanh bar 365 begin), bữa tối (trước 7h).

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”
  • Bật Mí Bữa Ăn Healthy Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Thức Ăn Cho Tép Cảnh Đỏ 15 Gram Chuyên Dùng Hồ Cá Thủy Sinh
  • Thực Đơn Bữa Ăn Hàng Ngày Cho Bé
  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Phần I.
  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Món Cơm Cà Ri Gà Cho Cả Nhà
  • 2 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Nấu Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Thực Đơn Cơm Trưa Văn Phòng Ngon Rẻ Cho Bạn
  • Top 20# Quán Ăn Trưa Ở Đà Lạt Ngon Nổi Tiếng Chuẩn Vị Phố Núi
  • Bạn tập gym hàng ngày nhưng kết quả không được như mong muốn? Việc tập gym không chỉ đơn thuần là các động tác mà còn cần đến chế độ ăn cho người tập gym khoa học. Cùng CFYC tìm hiểu chế độ ăn cho người tập gym qua các món ăn dễ làm, dễ nấu tại bài viết sau đây.

    Chế độ ăn cho người tập gym cần những dưỡng chất nào?

    Tinh bột và ngũ cốc

    Các nhóm chất dinh dưỡng trong chế độ ăn cho người tập gym

    Nếu bạn tập gym với mục đích tăng cân, tăng cơ thì việc bổ sung tinh bột là vô cùng cần thiết. Hàng ngày bạn có bổ sung tinh bột bằng cách ăn cơm trắng hoặc cơm gạo lứt. Đối với chế độ ăn cho người tập gym giảm cân, các bạn nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như cơm, khoai lang, khoai tây,…

    Chất béo

    Nhóm chất béo cần được bổ sung với hàm lượng ít từ 1 đến 2 muỗng canh hàng ngày. Với các bạn tập gym giảm cân có thể sử dụng dầu oliu, hạt cải, dầu hướng dương hoặc dầu gạo,… Chất béo thường được cung cấp ngay trong bữa ăn nên không cần bổ sung từ bên ngoài.

    Chất đạm

    Chất đạm chính là nguyên liệu giúp làm săn chắc cơ bắp cũng như tạo ra nguồn năng lượng cho cơ thể. Chế độ ăn cho người tập gym nên bổ sung các loại thịt chứa ít chất béo như thịt ức gà, thịt bò, cá, hải sản,… Nếu ăn giảm cân bạn có thể thay thịt bằng trứng gà, đậu phụ,…

    Chất xơ là một trong các nhóm chất có trong chế độ ăn cho người tập gym

    Chất xơ

    Chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, các loại rau xanh vừa mang đến nguồn vitamin dồi dào vừa chứa hàm lượng chất xơ cao. Các gymer nên ăn các loại rau có màu xanh đậm, ăn một nửa rau chín và một nửa sống. Ngoài ra có thể bổ sung các loại nước ép hoa quả, hoa quả tươi hàng ngày.

    Nước

    Một trong những thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn cho người tập gym chính là nước. Hàng ngày tối thiểu bạn phải nạp vào cơ thể 2 lít nước nhằm đảm bảo các hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường. Trong quá trình tập lượng nước sẽ bị thất thoát qua đường mồ hôi. Chính vì vậy cần uống bổ sung nước, tránh mất nước cho cơ thể.

    3 món ăn healthy, dễ nấu trong chế độ ăn cho người tập gym

    Nguyên liệu:

    Beef steak

    Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Beef steak

    Chế độ ăn cho người tập gym với món beef steak được thực hiên như sau:

    • Thịt bò thăn: 200g ( Chọn thịt bò tươi, màu đỏ tươi)
    • Khoai tây: 1 củ
    • Gia vị
    • Rau ăn kèm: Xà lách, rau mùi, cà chua
    • Bơ, hành tím cắt lát, tỏi

    Nguyên liệu: Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Xà lách ức gà

    • Quét dầu oliu lên cả hai mặt miếng thịt
    • Ướp thịt cùng muối và tiêu
    • Làm nóng chảo rồi cho miếng thịt đã được ướp vị vào giữa chảo.
    • Để từ 1 đến 2 phút lật mặt thịt nấu tiếp 1 đến 2 phút nữa
    • Thịt gần chín cho thêm bơ, hành tây, tỏi vào một chút rồi tắt bếp
    • Khoai tây chiên vàng
    • Cho thịt bò ra đĩa đã trang trí cà chua, xà lách khoai tây
    • Ăn kèm thịt với nước sốt tùy thích

    Xà lách ức gà

    Nguyên liệu:

    Chế độ ăn cho người tập gym với món xà lách ức gà được thực hiện như sau:

    Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Cá ngừ áp chảo

    • Ức gà rửa sạch ướp với tiêu, mù tạt, muối, tỏi, lá rosemary khoảng 10 phút
    • Xà lách, cà chua, hành tím rửa sạch ngâm khoảng 5 phút trong nước muối loãng
    • Ức gà áp chảo với dầu oliu hoặc nướng
    • Xà lách khúc 3 đến 5cm, cà chua bi thái đôi, hành tím thái mỏng
    • Xé thịt ức gà thành sợi lớn hoặc cắt thành khối vừa ăn
    • Trộn ức gà cùng các loại rau với gia vị và nước cốt chanh leo
    • Cho salad ra đĩa ăn luôn sau khi thực hiện

    Cá ngừ áp chảo

    Chế độ ăn cho người tập gym với món cá ngừ áp chảo được chế biến như sau.

    • Cá ngừ
    • Ớt chuông đủ màu
    • Hành tây
    • Gia vị: Tiêu, muối, rượu trắng, nước tương, dầu oliu
    • Tỏi băm
    • Cá ngừ tươi rửa sạch với rượu trắng
    • Ướp cá cùng muối, tiêu
    • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt khối vuông
    • Hành tây rửa sạch cắt khối vuông
    • Cho cá vào chảo đã đun nóng dầu oliu
    • Sau 1 đến 2 phút, các bạn trở mặt cá
    • Thái cá thành miếng vừa ăn đặt ra đĩa cùng với ớt chuông và hành tây đã được xào chín
    • Ăn kèm cá với mù tạt hoặc nước tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Tuyệt Đỉnh
  • Cẩm Nang 20 Thực Đơn Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đúng Chuẩn Eat Clean
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Có Nước Ngon Nhất Hà Thành
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Cho Ngày Lễ
  • Khí Gas Có Nguy Hiểm Không?
  • Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Chương Trình Dạy Nấu Ăn Trên Truyền Hình Việt Nam
  • Bàn Về Cách Ăn Và Nấu Ăn Của Người Việt Nam
  • Nhờ “robot Nấu Ăn” Này, Bà Nội Trợ Vụng Về Nhất Cũng Nấu Được Món Ngon Khách Sạn 5 Sao
  • Robot Nấu Ăn Thông Minh Nhất Thế Giới Về Vn Với Giá 38 Triệu
  • 9 Máy Robot Nấu Ăn Thông Minh Đa Năng Dành Cho Người Lười Nấu Ăn
  • Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

    Tác giả: Thiên Kim

    Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

    100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

    Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

    Nhiều tác giả

    “Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

    Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

    Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

    Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

    Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

    Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

    Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

    Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

    Phần 3: Các món bánh kẹo.

    1. Các loại bánh nướng.
    2. Các loại bánh hấp.
    3. Các bánh in.
    4. Loại bánh rán.
    5. Các món mứt, kẹo.
    6. Các món chè.

    Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

    Tác giả: Huyền Trân

    “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

    Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

    Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

    Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

    Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

    Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

    Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

    Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

    Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

    Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

    Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

    Biên soạn: Mai Anh

    “500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

    Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

    – Món Canh, Súp dễ nấu

    – Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

    – Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

    – Món thịt Gà, Chim

    – Món Thuỷ hải sản

    – Món ăn từ Trứng

    – Món Kem, Xôi, Chè

    – Món Mỳ, Bún

    – Các món ăn Á-Âu

    – Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

    Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

    Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

    Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

    Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

    Nội dung của sách như sau:

    – Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

    – Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

    – Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

    “Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

    Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

    Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Quyền: Phỏng Vấn ‘thánh Ăn Vụng’ Trung Quốc Trong Loạt Clip Nấu Ăn Ở Nơi Làm Việc
  • Gợi Ý 5 Cuốn Sách Nấu Ăn Cho Chị Em Văn Phòng Làm Nội Trợ
  • Gợi Ý 9+ Thực Đơn Cơm Văn Phòng Ngon Hàng Ngày Và Theo Tuần
  • Khóa Học Nấu Cơm Làm Đồ Ăn Văn Phòng
  • Cuộc Sống Của ‘thánh Ăn Văn Phòng’ Tiểu Dã Bây Giờ Ra Sao Sau Vụ Bé Gái 14 Tuổi Bắt Chước Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Các Món Ăn Vặt Healthy Giúp Chị Em Ăn Ngon, Giữ Dáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Chiêu Đãi Cả Nhà Những Món Xào Ngon Cuối Tuần Để Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Làm Ngay Món Bún Ngan Măng Tươi “trứ Danh” Ngon Như Ngoài Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà!
  • Hai Món Kho Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Thay vào đó, chị em có thể thay dần việc ăn uống độc hại của mình bằng việc thay đổi thành phần trong các món ăn. Và dĩ nhiên, Beemart ở đây để chia sẻ cho hội chị em bí kíp về Các món ăn vặt healthy vừa ngon vừa khỏe vừa giữ dáng. Hơn thế nữa, các món này sẽ giúp cho việc khởi đầu chế độ ăn lành mạnh trở nên dễ dàng hơn.

    Các món ăn vặt healthy thường gồm các thành phần cơ bản sau đây:

    Là sản phẩm giàu chất xơ nên đây là một trong những nguyên liệu hỗ trợ giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Vì cứ nạp 1 gram chất xơ hòa tan, lượng cholesterol trong cơ thể giảm đi 1,24 mg/dL đồng thời giúp giảm lượng đường trong máu rất hiệu quả. Vì thế, yến mạch chính là một trong những nguyên liệu đắc lực cho việc tăng cường sức khỏe. Yến mạch có lợi cho tim mạch và là món ăn phù hợp cho người đái tháo đường.

    Trái cây dùng cho chế độ ăn lành mạnh nên là những loại trái cây ít ngọt và chứa nhiều chất xơ như táo, nho, dâu, bơ,…Tuy nhiên là một nguồn lựa chọn phong phú cho team “ăn lành mạnh” vì chúng chứa đầy đủ các loại vitamin A, B, C, E, P cũng như dồi dào chất xơ.

    Hầu hết các loại hạt đều tốt cho sức khỏe vì chúng là nguồn dinh dưỡng đa dạng nhất. Trong các loại hạt chứa chất béo tốt, ít carbs, giàu protein và có khả năng chống oxy hóa rất tốt.

    Vì thế, muốn có Các món ăn vặt healthy, chị em chỉ cần chủ động đưa vào khẩu phần ăn của mình những nguyên liệu cơ bản trên và biến tấu một cách sáng tạo.

      Granola: một trong những món ăn vặt quen thuộc dễ làm với các thành phần cần chuẩn bị như yến mạch dẹp, các loại hạt như hạt macca, hạnh nhân, óc chó, hạt bí, hạt lanh; trái cây khô như việt quất, nho,…; mật ong; dầu oliu; trà chiết xuất vanilla; muối. Với hương vị thơm ngon, Các món ăn vặt healthy Granola sẽ giúp bạn có bữa ăn nhẹ giữ dáng cực tốt

      Sữa chua hy lạp vừa lợi tiêu hóa, vừa healthy, vừa đẹp da. Là sự trộn lẫn giữa sữa tươi nguyên kem không đường và sữa chua không đường. Bạn có thể cho thêm một ít hoa quả ưa thích như dâu, nho, việt quất,…

      Pancake yến mạch được chế biến đơn giản bằng bột yến mạch, sữa, trứng, vanilla, bột quế, bột baking, mật ong, hạt chia.

      Bánh Biscotti: một trong những món ăn vặt xu hướng hiện nay mà chị em không thể bỏ qua khi bắt đầu chế độ ăn uống lành mạnh của mình. Để tự chế biến nến món bánh này chị em chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như bơ nhạt, đường, hạt dẻ cười, , , trứng gà, bột mì đa dụng hoặc có thể thêm vani để chiếc bánh thơm ngon hơn.

    Dành cho chị em bận rộn thích tiện lợi, có các loại Biscotti được làm sẵn với đa dạng mùi vị như bánh Biscotti Vanila 500g, Bánh Biscotti Trà xanh 500g, Bánh Biscotti Socola 500g, Bánh Biscotti mix 3 vị 500g.

    Ngoài ra còn có vô vàn các món ăn vặt healthy khác mà chị em có thể chế biến thật sáng tạo.

    Ăn vặt như thế nào để healthy?

    Chị em có thể ăn vặt chêm vào sau các bữa ăn chính để bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng khi cảm thấy đói hay mệt.

    Tuy nhiên, không được lạm dụng ăn vặt để chữa chứng thèm ăn quá đà vì chúng ta phải ăn sao cho không vượt quá Calories cơ thể cần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Sao Kpop Lựa Chọn Ăn Gì Khi Đến Việt Nam?
  • Những Món Ăn Khiến Các Idol Kpop Lộ Nguyên Hình Là Một ‘thực Thần’
  • Thực Đơn Ăn Kiêng Với Các Món Canh
  • Phong Phú Các Bữa Ăn Kiêng Với Các Món Canh Chua
  • Muốn Giảm Cân Thì Đừng Nên Bỏ Qua Những Món Canh Siêu Ngon Này
  • Các Bạn Đã Biết Gì Về Thực Đơn Healthy Diet? Tìm Hiểu Thực Đơn Healthy Diet 7 Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Người Bị Ung Thư
  • Chế Độ Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Người Bị Ung Thư
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bị Ung Thư Như Thế Nào Hợp Lý?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bị Ung Thư Tuyến Giáp
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư: 3 Điểm Cần Lưu Ý
  • Đầu tiên, cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi Healthy Diet là gì?

    Healthy Diet là một chế độ ăn uống lành mạnh có thể bao gồm trái cây, rau và ngũ cốc, và bao gồm ít hoặc không bao gồm thực phẩm chế biến sẵn và đồ uống có đường. Nguồn dinh dưỡng chủ yếu đến từ nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật và động vật, mặc dù nguồn vitamin B12 phi động vật là cần thiết cho những người theo chế độ ăn thuần chay.

    Nhiều người cho rằng việc chỉ ăn chủ yếu là trái cây, rau và ngũ cốc sẽ không cung cấp đủ protein cho cơ thể. Tuy nhiên thực tế những món ăn chế biến từ thực vật có chứa một lượng đạm vô cùng lớn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Lợi ích từ chế độ thực đơn Healthy Diet

    • Tăng tuổi thọ: Khi bạn duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập thể dục, bạn có thể cải thiện tuổi thọ của mình.
    • Chống lại bệnh tật: Chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm tiểu đường, viêm khớp, huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ, trầm cảm và một số loại ung thư.
    • Kiểm soát cân nặng: Bằng cách ăn một chế độ ăn cân bằng, quản lý calo, bạn sẽ có thể duy trì cân nặng hợp lý.
    • Giảm nếp nhăn: Rau và trái cây là thực phẩm có hàm lượng nước cao, giúp giữ ẩm cho da và duy trì độ ẩm cho da. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể bạn chống lại sự phá hủy các tế bào, mang lại làn da trẻ trung hơn.

    Bên cạnh chế độ Healthy Diet bạn có thể tham khảo những phương pháp giảm cân khoa học khác đã được Baker Baking tổng hợp chi tiết để tìm ra cho mình một phươn pháp giảm cân hiệu quả nhất.

    Tham khảo thực đơn Healthy Diet 7 ngày

    Lên kế hoạch trước cho thực đơn của cả tuần có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy tham khảo thực đơn Healthy Diet 7 ngày để có một chế độ ăn uống lành mạnh!

    Ngày thứ nhất: Ngày thứ 2: Ngày thứ 3: Ngày thứ 4: Ngày thứ 5: Ngày thứ 6: Ngày thứ 7:

    Thực đơn Healthy Diet bạn nên chú ý những điều sau

    Thực hiện chế độ thực đơn ăn sạch Healthy Diet, bạn nên chú ý tới:

    Yên tâm ăn vặt những thực phẩm ngũ cốc giảm cân

    Bánh ăn vặt dinh dưỡng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có chứa carbohydrate và calo lành mạnh – hai thành phần quan trọng hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp. Các loại ngũ cốc, quả hạch, các loại hạt dễ tiêu hóa, lý tưởng cho bữa ăn nhẹ trước và sau khi tập. Và chúng cũng là một trong những loại thực phẩm thông dụng rất dễ tìm cho tất cả mọi người.

    Đặc biệt, với dòng thực phẩm lành tính như các loại hạt dinh dưỡng là một trong các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cũng giống như các loại bánh yến mạch, bánh ngũ cốc dinh dưỡng tại Baker Baking chúng tôi cung cấp.

    Tham khảo sản phẩm Hạt Quinoa Diêm mạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn (Menus) Và Hộp Thoại Windows (Windows Dialogs)
  • Cách Nhịn Ăn Gián Đoạn 16/8 Cho Người Mới
  • Bí Kíp Giảm Cân Bằng Bột Đậu Đen Liệu Có Thực Sự Tồn Tại
  • Cách Giảm Cân Bằng Đậu Đen Xanh Lòng “công Thức Vàng” Cho Vóc Dáng
  • Tổng Hợp Công Thức Giảm Cân Bằng Đậu Đen Tại Nhà
  • Combo Sách Nấu Ăn Ăn Xanh Để Khỏe + Eat Clean

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Canh Gì Để Giảm Cân Tham Khảo Ngay Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Bạn!
  • Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Nấu Ăn Ảnh Hưởng Đến Giảm Cân
  • Giúp Chị Em Sau Sinh Nấu Ăn Giảm Cân Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Gái Đảm Giảm Cân Nhờ Tự Nấu Ăn, Mâm Cơm Giá C
  • Bí Quyết Nấu Ăn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng
  • Combo Sách Nấu Ăn: Ăn Xanh Để Khỏe + EAT CLEAN – Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân (Bộ 2 Cuốn Sách Giúp Cơ Thể Khỏe, Đẹp – Tặng Kèm Bookmark Green Life)

    Một combo sách mà bất kỳ quý độc giả nào cũng không nên bỏ lỡ.

    Bộ cẩm nang, bí kíp vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để có một cơ thể Khỏe – Đẹp!

    1. Ăn Xanh Để Khỏe

    Chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể là hai yếu tố mang tính quyết định đối với cơ thể con người. Trong hai thế kỷ trở lại đây, chúng ta mới bắt đầu nhận ra chân lý này. Những bí mật về cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể người cùng cách thức nó sử dụng các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm đang dần được đưa ra ánh sáng.

    Những thành quả phục hồi sức khỏe khỏi hầu hết mọi loại bệnh tật và sự xáo trộn ở cơ thể người gần như đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới nói chung và trong lĩnh vực Trị liệu bằng Nước ép rau quả nói riêng. Trong thời đại ngày nay, đáng tiếc thay cho người nào còn chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về những giá trị dinh dưỡng và công năng chữa lành của nước ép rau quả tươi sống.

    Kể từ khi bước sang thế kỷ 20, loại nước ép này đã bắt đầu chứng tỏ được tính hiệu quả. Tất cả mọi người, dù trong hay ngoài giới khoa học, nếu thường xuyên cập nhật thông tin chắc chắn đều sẽ công nhận giá trị của nó. Sở dĩ liệu pháp này có thể mang lại hiệu quả cao như vậy là vì nhờ tách toàn bộ lượng nước và các nguyên tố khoáng ra khỏi chất xơ thực phẩm, những món thực phẩm dạng lỏng này được cơ thể người tiêu hóa chỉ trong vài phút. Trong khi đó, bộ máy tiêu hóa thông thường sẽ phải tiêu tốn rất nhiều công sức, với tổng thời gian lên tới nhiều giờ đồng hồ, mới có thể tách các nguyên tố khoáng khỏi chất xơ để cung cấp cho các cơ quan tiêu hóa. Để tiêu hóa hết toàn bộ chỗ rau quả trong dạ dày, bộ máy tiêu hóa sẽ phải huy động rất nhiều năng lượng, trong khi nguồn cung cấp chỗ năng lượng ấy lại đến từ thực phẩm. Như vậy, khi bạn tiêu thụ một lượng thức ăn đặc, thì thay vì được dùng để nuôi dưỡng cơ thể bạn, chúng lại trở thành nhiên liệu để tạo ra năng lượng tiêu hóa chính bản thân chúng.

    Để đáp ứng đông đảo yêu cầu của những độc giả muốn biết thêm thông tin về thành phần khoáng chất của thực phẩm, chúng tôi đã đưa thêm phần Phụ lục vào ấn phẩm này, trong đó trình bày bảng phân tích thành phần của những loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc nhất.

    Có một điều mà tôi cần nhấn mạnh, đó là ngay cả khi áp dụng biện pháp canh tác hữu cơ, chúng ta vẫn gần như không thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo dù chúng được trồng từ loại hạt giống nào chăng nữa. Đó là vì quá trình sinh trưởng của thực vật thường chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, mà những yếu tố ấy lại biến đổi, có khi hoàn toàn khác hẳn, theo từng thửa đất.

    Bên cạnh đó, hầu như mọi rau quả ngày nay đều có dăm bảy loại giống khác nhau. Chẳng hạn, ở Mỹ hiện có những giống cà rốt sau: cà rốt Hoàng đế, cà rốt Chantenay, cà rốt Danvers, cà rốt Trái tim. Tuy có sự sai khác nhỏ về thành phần khoáng chất, song chúng mang những đặc điểm chung nhất định nên vẫn được xếp vào họ cà rốt. Các loại rau khác cũng tương tự như vậy.

    Quá trình sinh trưởng của cây trồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đất, khí hậu, vị trí địa lý và biện pháp canh tác, do đó chúng ta phải sử dụng những thông tin phân tích thực phẩm làm hướng dẫn chung.

    Việc sử dụng kết hợp nhiều loại rau đa dạng sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể chúng ta tất cả những vitamin và khoáng chất cần thiết.

    Thực phẩm canh tác hữu cơ thường có chất lượng vượt trội hơn so với các loại khác, nhưng thật không may, rất hiếm khi chúng ta có thể mua được loại sản phẩm này. Tin tưởng mù quáng vào chất lượng của những thực phẩm mà chúng ta mua trong các siêu thị cũng là một điều sai lầm. Với những người đã nhận thức quá sâu sắc về vấn đề này, thì có lẽ tốt hơn hết là nên chuyển về những vùng quê nơi con người vẫn tự trồng lấy thức ăn.

    Nhìn chung, nếu không thể mua được chính xác loại thực phẩm đúng như ý muốn thì nếu cảm thấy cần thiết, bạn hãy cứ cố gắng tận dụng triệt để những thứ CÓ SẴN. Dù là thực phẩm dùng cho món xa-lát hay nước ép, thì có một quy tắc bạn cần ghi nhớ: luôn luôn chọn những thực phẩm tươi nhất với chất lượng hảo hạng nhất trong điều kiện cho phép.

    2, EAT CLEAN Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân

    Cuốn sách chuyên sâu về EAT CLEAN đầu tiên tại Việt Nam – EAT CLEAN trào lưu ăn uống được yêu thích nhất hiện nay.

    Khi mức sống ngày càng được cải thiện thì cách ăn uống của chúng ta cũng có nhiều thay đổi. Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta luôn bị áp lực thời gian đè nặng, vì vậy nhanh và tiện cũng là những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm để qua cơn đói lòng mà quên mất rằng họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào.

    Hiểu rõ điều đó bởi những ngày tháng đi tìm lối thoát cho vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như nhận thấy những tác động tích cực của eat clean đến tâm thân, Nguyễn Quỳnh Nga cùng Deto Concept đã cho ra đời Eat Clean Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân để có thể truyền cảm hứng ăn sạch sống lành đến với nhiều người hơn nữa.

    Với những kiến thức về dinh dưỡng, cách kết hợp thực đơn Eat Clean phù hợp với người Việt Nam, từ những nguyên liệu dễ tìm mà thiên nhiên ưu ái cho đất nước nhiệt đới, thì cho dù bạn có là kẻ đang bị thức ăn điều khiển, đang tìm kiếm một giải pháp ăn uống lâu dài cho sức khỏe và cho cân nặng hay một người đã có chế độ ăn uống lành mạnh đều cần đến cuốn sách này.

    Bạn đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng giúp mình được ăn những món ăn dinh dưỡng hơn, sống một cuộc đời tích cực hơn và sẽ thon gọn hơn mỗi ngày chưa?

    Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Combo 2 Cuốn Sách Dậy Nấu Ăn Siêu Hay Thần Dược Xanh + Eat Clean Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân ( Tặng Kèm Bookmark Happy Life)
  • Ăn Miến Có Giảm Cân Không? Các Cách Ăn Miến Giảm Cân Trong 7 Ngày
  • Sự Thật Về Việc Ăn Miến Giảm Cân, Đọc Ngay Tại Đây
  • Nấu Miến Ăn Ngon, Sướng Miệng Giảm Cân Sau Mùa Tết
  • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản
  • Đồ Ăn Healthy Lên Ngôi Tại Các Gia Đình Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Nấu Ăn Mà Bạn Nên Biết
  • Những Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Nấu Ăn
  • Top 04 Những Món Ăn Sáng Nhanh, Gọn, Đủ Dưỡng Chất Mà Cho Ngày Mới Trần Đầy Sức Sống
  • Bí Quyết Bán Đồ Ăn Sáng Mang Đi
  • 5 Món Ăn Sáng Dễ Làm Theo Phong Cách Châu Âu
  • Đồ ăn healthy trở thành xu hướng được nhiều gia đình Việt lựa chọn trong khoảng cuối năm 2022, đầu năm 2022. Trong tương lai, xu hướng ăn uống lành mạnh, healthy food sẽ ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành ở mỗi bữa ăn của mọi gia đình Việt.

    Đồ ăn healthy (healthy food) là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, an toàn và lành mạnh cho cơ thể người dùng. Sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên, không chứa tạp chất có hại, chế biến tối giản nhằm giữ nguyên bản chất của thức ăn là những nguyên tắc của healthy food. Nhờ vậy, đồ ăn healthy mang lại những giá trị tích cực cho sức khỏe người dùng. Đây cũng là xu hướng ẩm thực mà hiện nay nhiều gia đình Việt đang hướng tới.

    Vì sao người Việt chọn đồ ăn healthy?

    Cuộc sống ngày càng hiện đại, cùng với sự xuất hiện của nhiều bệnh tật, ý thức về sức khỏe của người Việt đang tăng lên. Họ ý thức được rằng cần bảo vệ sức khỏe, kiểm soát thức ăn dung nạp vào cơ thể để tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Mặt khác, với lối sống “tiêu dùng và hưởng thụ”, con người sử dụng nhiều thực phẩm độc hại, ít vận động… Theo thống kê của Fitch Solutions Macro Research 2022, tỷ lệ béo phì tại Việt Nam tăng nhanh nhất Đông Nam Á trong 5 năm tính từ năm 2014. Chính vì vậy, người Việt đang dần đưa thực phẩm healthy vào những bữa ăn của mình.

    Nhiều người Việt được truyền cảm hứng thông qua việc ăn uống để bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của người Nhật. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tuổi thọ trung bình của người Nhật là 84 tuổi. Theo đó, yếu tố làm nên điều này bao gồm 20% từ di truyền và 75% là thói quen sống, ăn uống. Sau Thế chiến thứ II, người Nhật bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống từ đó cũng đã nâng tuổi thọ trung bình của họ từ 55 lên 84. Hằng ngày trong các gia đình Nhật chủ yếu sử dụng thực phẩm thanh đạm, ít dùng phương pháp chiên, ăn nhiều rau củ quả, ngũ cốc, sử dụng thực phẩm theo mùa…

    Đồ ăn healthy mang lại những giá trị vô cùng tích cực cho sức khỏe, vóc dáng, làn da. Nếu như sử dụng quá nhiều thức ăn nhanh, nước ngọt có ga, đồ ăn nhiều muối, nhiều đường, nhiều chất béo… thì bạn đang hủy hoại sức khỏe của chính mình. Bệnh tiểu đường, tim mạch, gout, Alzheimer và nhiều bệnh lý khác đều xuất phát từ chế độ ăn kém lành mạnh. Sử dụng thức ăn sạch sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

    Sử dụng đồ ăn healthy như thế nào cho đúng?

    Chế độ ăn healthy không phải là không sử dụng chất béo. Có 4 nhóm chất béo, trong đó nhóm Trans Fat không nên ăn. Chất béo bão hòa có thể ăn nhưng hạn chế. Chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn có thể dùng bình thường. Tuy nhiên, tổng lượng chất béo không vượt quá 30% calo tiêu thụ.

    Không phải sản phẩm 0 calo, không đường là tốt và thuộc nhóm healthy food. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đồ uống có thành phần 0 calo và không chứa đường nhưng chúng hoàn toàn không có lợi cho cơ thể của bạn. Chất tạo ngọt trong chúng sẽ làm tăng cảm giác thèm đồ ngọt.

    Mỗi người có một thể trạng khác nhau do đó cách áp dụng chế độ ăn healthy cũng sẽ khác nhau. Nếu cứ áp dụng theo một khuôn mẫu sẽ không phù hợp và làm giảm hiệu quả, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Trào lưu ăn sạch đang trở nên mạnh mẽ và được ưa chuộng trong các gia đình Việt. Thế nhưng, các bà nội trợ nên hiểu rõ về chế độ ăn này để có thể chăm sóc cho bản thân và gia đình tốt hơn. Nhằm giúp bạn có thể xây dựng chế độ ăn sạch phù hợp với từng thành viên trong gia đình, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế chương trình đào tạo Eat Clean. Đến với khóa học, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chế độ ăn sạch, healthy food từ đó có thể xây dựng thực đơn đúng chuẩn khoa học dinh dưỡng.

    Chương trình học sẽ giúp bạn bạn hiểu tường tận về Eat Clean như kiến thức về dinh dưỡng, nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng, tính chỉ số BMI để xác định tình trạng cơ thể của từng thành viên trong gia đình, tính được nhu cầu năng lượng của cơ thể, nguyên tắc xây dựng khẩu phần ăn, đánh giá chất lượng thực đơn… Chưa dừng lại ở đó, bạn còn được Chuyên gia dinh dưỡng và các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm sẽ cùng bạn thực hành nhiều món ăn theo chế độ Eat Clean, nhiều phương pháp chế biến để bảo toàn dinh dưỡng của thực phẩm.

    Hãy chăm sóc gia đình theo cách riêng của bạn bằng khóa học Eat Clean. Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Bánh Ăn Sáng “healthy Và Balance” Cực Dễ Làm
  • Ăn Healthy Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Healthy Food Là “ăn Sạch” Hay Ăn Theo Chế Độ Giảm Cân?
  • Hướng Dẫn Chọn Thực Phẩm Healthy Đúng Cách
  • 4 Gợi Ý Để Thương Hiệu Sống Healthy Cùng Người Dùng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100