Top 7 # Xem Nhiều Nhất Sách Nấu Ăn Thực Dưỡng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Dịch Sách Dạy Nấu Ăn Và Thực Đơn

Một món ăn trên thực đơn phải giúp khách hàng biết những thành phần của nó, cũng như phải nghe thật ngon miệng. Con đường để đạt tới một bản dịch như vậy không phải lúc nào cũng thẳng băng và luôn đầy cạm bẫy. Ví dụ, làm thế nào để dịch tên các món ăn Hy Lạp sang tiếng Anh? Bạch tuộc là một món rất phổ biến ở Hy Lạp, và rất nhiều món ăn ở đây sử dụng nguyên liệu này. Thế nhưng, một món khai vị được làm từ bạch tuộc và tạo hình trông như thịt viên (meatballs) không thể dịch là “octopus balls” được. Vậy nên gọi món này là gì? Lựa chọn khá hạn chế: fritters (tẩm bột rán), puffs (nhân nhồi) hay croquettes (thịt viên bọc bột rán). Tuy nhiên, cả ba từ đó đều không thể hiện được ý nghĩa của từ tiếng Hy Lạp “Chtapodokeftedes”. Ẩm thực Hy Lạp cũng có nhiều món ăn được chế biến từ cà tím và bí ngồi, nhưng nếu dịch cho đầu bếp người Anh, bạn sẽ phải dùng lần lượt hai từ là “aubergine” và “courgettes”, trong khi đó người Mỹ lại quen với hai từ “eggplant” và “zucchini” hơn. Đôi khi trong một số trường hợp, cách tốt nhất là giữ nguyên từ tiếng Hy Lạp, như trường hợp của món Moussaka hoặc taramasalata, và thêm chú thích diễn giải.

Cuối cùng, có những thứ mà bạn nhất định phải biến đổi hoàn toàn. Có lần, chúng tôi phải dịch một công thức làm một loại bánh mì Hy Lạp, mà tên nghĩa đen là “Bánh mì nông dân”. Trong tiếng Hy Lạp, từ “nông dân” không có nét nghĩa tiêu cực, nhưng trong tiếng Anh thì có. Vì thế, cần tìm một cách khác để truyền tải được tính chất nông thôn của món bánh mì này để tránh những câu đùa kiểu “cho hai nông dân vào một bát trộn…”!

Dịch tên các món ăn từ tiếng Pháp sang tiếng Anh cũng chẳng dễ dàng hơn. Ví dụ, bạn sẽ dịch món “nuage de pommes de terre” như thế nào? Trong tiếng Pháp, món này có tên rất hay và ngon lành, nhưng khi dịch là “một đám mây khoai tây” thì cái tên có còn hay và ngon lành hay không? Gan bê nấu với “échalotes aux vieux balsamique” nghe thật tuyệt vời, nhưng tôi không chắc món gan bê nấu với “hẹ và giấm balsamic cũ” thì như thế nào. Từ “cũ” ở đây nghe chẳng hề ngon miệng, và tôi thích dùng từ “lâu năm” hơn. Tôi cũng chắc chắn là sẽ chẳng ai thích món “bụng cá ngừ cắt dày, nấu chín hồng, phủ một ít vụn bánh” (bản dịch một món Pháp rất ngon lành) cho bữa tối cả!

Một thách thức khác với các dịch giả dịch sách nấu ăn và thực đơn là họ không biết gì về món ăn mà mình phải dịch công thức hay tên. Thử hỏi, có bao nhiêu người biết “homity pie” hay “bulgar” (hạt tấm lúa mì – còn gọi là bulgur, burghul, bourgouri, pourgouri) là gì? Trông chúng như thế nào, chúng có hương vị ra sao? Và dịch giả phải làm gì với món “ayam dan tembu satay” (một món thịt xiên nướng)? Vấn đề này đôi khi có thể được giải quyết bằng cách tham khảo từ điển chuyên môn và Internet, nhưng vẫn có những từ mà bạn không thể tra ra nghĩa được. Nhìn chung, không được thật sự thấy và nếm thử một loại nguyên liệu hay món ăn nào đó chắc chắn là một bất lợi lớn với dịch giả. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những dịch giả thờ ơ với ẩm thực hay không thích bất cứ thứ gì ngoại quốc không nên dịch các văn bản về ẩm thực.

Dịch sách nấu ăn hay thực đơn rõ ràng là một thử thách, nhưng xuất bản những cuốn sách công thức nấu ăn được dịch sang tiếng Anh cũng chẳng dễ dàng hơn là bao. Nhà xuất bản Litterae từng xuất bản một cuốn sách có tựa đề tiếng Anh là “Aubergines” (Cà tím) tập hợp các công thức nấu ăn từ khắp nơi trên thế giới. Trước khi hoàn thành phần nội dung cho cuốn sách này, rất nhiều quyết định nghiêm túc phải được đưa ra về các cách đo lường và ngôn ngữ trong cuốn sách – hai vấn đề tiếp thị vô cùng quan trọng.

Các yêu cầu của thị trường Anh rất khác so với yêu cầu của thị trường Mỹ hay Canada. Chúng tôi đã liên lạc với một nhà phân phối ở Mỹ để hỏi về khả năng xuất bản cuốn sách này ở đó, và, không ngạc nhiên, anh ta nêu ý kiến ngay về việc dùng từ “aubergine” chứ không phải từ “eggplant”.

Những thuật ngữ về dụng cụ nấu ăn cũng là một mảng cần phải chú trọng khi xuất bản sách dạy nấu ăn bằng tiếng Anh. Cùng là chiếc chảo rán, nhưng người Anh gọi là “frying pan”, còn người Mỹ gọi là “skillet”. Người Anh dùng cụm từ tiếng Pháp “au bain-marie” để chỉ cách nấu là hấp cách thủy, trong khi người Mỹ lại dùng từ “double boiler” hay “double saucepan”.

Tên các nguyên liệu cũng có thể trở thành vấn đề, Có những nguyên liệu trong những công thức nấu ăn lạ không có ở vùng miền nào khác, và dịch giả sẽ phải tìm tên nguyên liệu đó bằng cách tham khảo tác giả công thức hay tự mình tưởng tượng ra. Chẳng hạn, một công thức nấu ăn từ Philippines trong cuốn “Aubergines” có sử dụng một nguyên liệu gọi là “lõi hoa chuối”. Mặc dù thương mại quốc tế đã mang rất nhiều nguyên liệu nấu ăn lạ từ khắp nơi đến châu Âu, nhưng hoa chuối vẫn là một món hàng hiếm. Vì thế, giải pháp dịch thuật là chọn một nguyên liệu thay thế có hương vị và sự đồng nhất tương tự. Trong trường hợp này, lõi cây cọ hoặc táo có thể được sử dụng.

Cách đong đếm nguyên liệu lại là một câu chuyện khác. Thế hệ người cao tuổi ở Anh dùng pound, ounce, ounce lỏng và thìa cà phê/thìa canh để đong đếm, trong khi thế hệ trẻ lại dùng các đơn vị như kilogam hay lít. Người Mỹ lại thích dùng “cup” (cốc) làm đơn vị đo khi nấu ăn.

Những Cuốn Sách Nấu Ăn Hay Dành Cho Người Yêu Ẩm Thực

Những Ngón Tay Vani – Ngày Vàng Hạnh PhúcNhững Ngón Tay Vani – Ngày Vàng Hạnh Phúc là ấn phẩm thứ 3 trong series Những Ngón Tay Vani của Yun Lukas – chàng food blogger hiện nay đã trở thành một trong những táᴄ ɢɪả trẻ nổi tiếng nhất của dòng sáᴄh cookbook cao ᴄấᴘ ở Việt Nam.

Trái Tim Của Chef là những chia sẻ, trải nghiệm ʜᴜɴɢazit về cáᴄ món ăn Việt Nam mang đậm ᴛʀᴜʏền thống.

Tuyển chọn và giới thiệu cáᴄh làm những món salad mặn ngọt và nước ép trái cây từ cáᴄ loại hoa quả ᴛự nhiên, cuốn sáᴄh sẽ là người đồng hành bảo vệ sức khỏe bằng chính những món ăn, thức uống tươi ngon, đầy dinh dưỡng nʜưng không kém phần hấp dẫn, sang trọng.

Chế Biến Nước Trái Cây Và Cáᴄ Món Salad Mặn Ngọt còn là một tài liệu dinh dưỡng có giá trị cho cáᴄ chuyên gia nghiên ᴄứᴜ về sức khỏe; đặc biệt nó có thể giúp cáᴄ nhà hàng, kháᴄh sạn, dịch ᴠụ ăn uống làm phong phú thêm thực đơn của mình. Đây là một trong những cuốn sáᴄh dạy nấu ăn hay dành tặng cho những người yêu ẩm thực.

Đây là cuốn cẩm nang nấu ăn bổ ích cho mỗi gia đình, giúp chúng ta có thêm những bí quyết chế biến cáᴄ món ăn Việt Nam cũng nʜư cáᴄ món ăn của cáᴄ nước trên thế giới, để nấu ăn không chỉ là công việc nội trợ đơn thuần mà còn là một nghệ thuật, một niềm say mê đối với người thực hiện.

Wagashi là kiệt táᴄ của báɴh ngọt Nhật Bản. Wagashi đã từ lâu được ví nʜư một nét tinh hoa nghệ thuật và quyến rũ của nền ẩm thực xứ Phù ᴛᴀɴg. Không chỉ dừng lại ở đó, Wagashi còn là nàng thơ yêu kiều của văn hóa Nhật. Wagashi thể hiện đầy đủ tư duy ẩm thực, trực quan mỹ học cũng nʜư quan niệm triết lý của người dân xứ anh đào. Mỗi chiếc Wagashi nʜư một tiểu vũ trụ thu nhỏ, cân bằng và hài hòa tuyệt đối. Wagashi được dùng với cáᴄ lễ trà trong năm, ᴛùy mùa mà loại wagashi cũng kháᴄ biệt. Nghệ thuật trà đạo Nhật Bản không thể trọn vẹn nếu thiếu Wagashi.

Đọc Những Mùa Wagashi, độᴄ ɢɪả nʜư nhập thân vào hành trình báɴh Nhật. Khi những trang sáᴄh cuối được gấp lại cũng là lúc táᴄ ɢɪả đã kéo Wagashi về gần hơn với độᴄ ɢɪả Việt. Nʜưng không cần đợi đến khi đọc xong những trang cuối, độᴄ ɢɪả đã nóng lòng vào bếp và làm một mẻ Wagahsi. Những Mùa Wagashi là cuốn sáᴄh dành cho người làm bếp cũng là cuốn sáᴄh dành cho người yêu văn hóa Nhật.

Những Mùa Wagashi dành cho những người yêu ẩm thực và yêu văn hóa Nhật Bản.Trái Tim Của Chef Trái Tim Của Chef không những là cuốn sáᴄh gồm 60 công thức về cáᴄ món ăn xưa và nay mà còn là một cỗ máy du hành thời ɢɪᴀɴ đưa bạn đi từ quá khứ tới hiện tại qua hành trình ẩm thực.

Trái Tim Của Chef còn ʜướng dẫn bạn trình bày bố cục trang trí món ăn. Mọi công thức, ʜướng dẫn, chia sẻ đều được táᴄ ɢɪả chỉn chu chuẩn ʙị để ᴛʀᴜʏền tải được hết tinh hoa, tâm hồn với bạn đọc. Trái Tim Của Chef là cuốn sáᴄh dạy nấu ăn hay dành tặng cho những người yêu ẩm thực.

Thực Phẩm Nấu Ăn Dinh Dưỡng

BẢNG DỮ LIỆU ĐẤU THẦU

E-CDNT 1.1 Tên bên mời thầu là: BỆNH VIỆN TÂMTHẦN LONG AN

E-CDNT 1.2 Tên gói thầu: THỰC PHẨM NẤU ĂN DINHDƯỠNG

Tên dự toán là: THỰC PHẨM NẤU ĂN DINH DƯỠNG

Thời gian thực hiện hợp đồng là: 12 Tháng

E-CDNT 3 Nguồn vốn (hoặc phương thức thu xếpvốn): Nguồn thu sự nghiệp của đơn vị

E-CDNT 1.5 Thời gian thực hiện hợp đồng: 12

E-CDNT 5.3 Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầutheo quy định như sau:

– Nhà thầu tham dự thầu không có cổ phầnhoặc vốn góp trên 30% với:

+ Bên mời thầu: BỆNH VIỆN TÂM THẦN LONG AN ,địa chỉ: 176 Nguyễn Thái Bình, phường 3, TP Tân An, LongAn;

+ Chủ đầu tư: Bệnh viện Tâm Thần Long An

176 Nguyễn Thái Bình, Phường 3, ThànhPhố Tân An, Tỉnh Long An

ĐT: (0272) 3.551.115 – 3.551.116;

– Trừ trường hợp Chủ đầu tư, Bên mời thầu, nhàthầu tham dự thầu thuộc cùng một tập đoàn kinh tế nhànước và sản phẩm thuộc gói thầu là đầu vào của Chủđầu tư, Bên mời thầu, là đầu ra của nhà thầu tham dựthầu, đồng thời là ngành nghề sản xuất, kinh doanh chínhcủa tập đoàn.

– Nhà thầu tham dự thầu không có cổ phầnhoặc vốn góp với các nhà thầu tư vấn; không cùng cócổ phần hoặc vốn góp trên 20% của một tổ chức, cánhân khác với từng bên.

Cụ thể như sau:

+Tư vấn lập, thẩm tra, thẩm định hồ sơthiết kế, dự toán;

+Tư vấn lập, thẩm định E-HSMT;

+Tư vấn đánh giá E-HSDT; thẩm định kết quảlựa chọn nhà thầu.

– Tư vấn lập, thẩm định E-HSMT: Tổ chuyên gia– Bệnh viện Tâm thần Long An thành lập theo quyết địnhsố: 177/QĐ-BVTT kí ngày 24/4/2020 về việc thành lập TổChuyên gia lựa chọn nhà thầu, gói thầu: mua sắm Thuốc,Hóa chất, Hóa chất xét nghiệm, Vật tư-Thiết bị Y tế,Thực phẩm nấu ăn dinh dưỡng năm 2020;

– Tư vấn đánh giá E-HSDT, thẩm định kết quả lựachọn nhà thầu: Tổ Thẩm định – Bệnh viện Tâm thầnLong An thành lập theo quyết định số: 176/QĐ-BVTT kí ngày24/4/2020 về việc thành lập Tổ Thẩm định lựa chọn nhàthầu, gói thầu: mua sắm Thuốc, Hóa chất, Hóa chất xétnghiệm, Vật tư-Thiết bị Y tế, Thực phẩm nấu ăn dinhdưỡng năm 2020;

Nhà thầu tham dự thầu không cùng thuộc mộtcơ quan hoặc tổ chức trực tiếp quản lý với:

– Bên mời thầu: BỆNH VIỆN TÂM THẦN LONG AN,địa chỉ: 176 Nguyễn Thái Bình, phường 3, TP Tân An, LongAn;

– Chủ đầu tư: – Bệnh viện Tâm Thần Long An –176 Nguyễn Thái Bình, Phường 3, Thành Phố Tân An, Tỉnh LongAn – ĐT: (0272) 3.551.115 – 3.551.116

E-CDNT

10.1(g) Nhà thầu phải nộp cùng với E-HSDT cáctài liệu sau đây:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản scan bảo lãnh dự thầu;

– Bản scan tài liệu chứng nhận vệ sinh an toàn thựcphẩm

– Bản scan tài liệu chứng minh nguồn gốc các thực phẩmtham gia dự thầu

-Giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vậnchuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh

-Giấy thông tin nguồn gốc sản phẩm động vật xuấtphát từ cơ sở giết mổ và cơ sở khác

-Thỏa thuận liên danh (nếu có).

˗ Bản scan tài liệu chứng minh đáp ứng yêu về cầunguồn lực tài chính thực hiện gói thầu mà nhà thầu kêkhai tại mẫu số 14,15 Chương IV E-HSMT

˗ Bản scan tài liệu chứng minh đã thực hiện các hợpđồng tương tự mà nhà thầu kê khai tại mẫu số 10AChương IV E-HSMT

Trường hợp nhà thầu được mời vào thương thảohợp đồng, nhà thầu phải chuẩn bị sẵn sàng các bảngốc tài liệu để đối chiếu với thông tin nhà thầu kêkhai trong E-HSDT để Bên mời thầu lưu trữ.

E-CDNT

10.2(c) Tài liệu chứng minh về tính hợp lệ của hànghóa:

-Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh antoàn thực phẩm

-Giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vậnchuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh

-Giấy thông tin nguồn gốc sản phẩm động vật xuấtphát từ cơ sở giết mổ và cơ sở khác

-Nhãn mác sản phẩm (theo quy định của nhà sản xuất),tên nhà sản xuất (Phải có), xuất xứ, nước sản xuất(Phải có) đối với thực phẩm đóng gói sẵn

Nhà thầu phải đảm bảo tính trung thực, chính xáctrong việc thông tin về chất lượng hàng hóa của mình.

І

gdK*

gd

E-CDNT 12.2 Trong bảng giá, nhà thầu phải chàogiá theo các yêu cầu sau:

Giá được chào theo đúng đơn vị tính đã được liệtkê trong bảng chi tiết hàng hóa

Giá dự thầu phải bao gồm thuế và chi phí vận chuyểnvà các chi phí khác

E-CDNT 14.3 Thời hạn sử dụng dự kiến củahàng hóa (để yêu cầu phụ tùng thay thế, dụng cụ chuyêndùng…):

– Thực phẩm đóng gói sẵn và gia vị có hạn dùng tốithiểu 06 tháng.

– Rau củ quả, thịt cá phải tươi sống

E-CDNT 15.2 Các tài liệu để chứng minh nănglực thực hiện hợp đồng nếu được công nhận trúngthầu bao gồm:

-Giấy phép bán hàng của nhà sản xuất

-Giấy chứng nhận quan hệ đối tác hoặc tài liệu kháccó giá trị tương đương

Nhà thầu cam kết trong quá trình bàn giao hàng hóa nếucó xảy ra hư hỏng hoặc sự cố kỹ thuật, nhà thầuphải cung cấp hàng hóa mới cho đơn vị sử dụng.

E-CDNT 16.1 Thời hạn hiệu lực của E-HSDT ≥ 120ngày.

E-CDNT 17.1 Nội dung bảo đảm dự thầu:

– Giá trị và đồng tiền bảo đảm dự thầu:7.000.000 VND

– Thời gian có hiệu lực của bảo đảm dựthầu: 150 ngày, kể từ thời điểm đóng thầu.

E-CDNT 18.5 E-CDNT 12.5

E-CDNT 25.2 Giá trị tối đa dành cho nhà thầuphụ: 50 % giá dự thầu của nhà thầu.

E-CDNT 26.4 Cách tính ưu đãi: Trường hợp ápdụng phương pháp giá thấp nhất thì quy định hàng hóakhông thuộc đối tượng được hưởng ưu đãi phải cộngthêm một khoản tiền bằng 7,5% giá dự thầu sau khi trừđi giá trị giảm giá (nếu có) của hàng hóa đó vào giádự thầu sau khi trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) củanhà thầu để so sánh, xếp hạng.

E-CDNT 27.1 Phương pháp đánh giá E-HSDT:

a) Đánh giá về năng lực và kinh nghiệm: Đạt– Không đạt

b) Đánh giá về kỹ thuật: Đạt – Không đạt

c) Đánh giá về giá: Phương pháp giá thấpnhất (Không áp dụng đối với hàng hóa ưu đãi)

E-CDNT 27.2.1đ Xếp hạng nhà thầu: nhà thầu cógiá dự thầu sau khi trừ đi giá trị giảm giá (nếu có)thấp nhất được xếp hạng thứ nhất.

E-CDNT 29.4 Nhà thầu có giá dự thầu sau khitrừ đi giá trị giảm giá (nếu có) thấp nhất.

E-CDNT 31.1 Thời hạn đăng tải kết quả lựachọn nhà thầu trên Hệ thống là 7 ngày làm việc, kể từngày Chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn nhàthầu.

E-CDNT 32 – Địa chỉ của Chủ đầu tư: – Bệnhviện Tâm Thần Long An – 176 Nguyễn Thái Bình, Phường 3,Thành Phố Tân An, Tỉnh Long An – ĐT: (0272) 3.551.115 – 3.551.116

– Địa chỉ của Người có thẩm quyền: -176Nguyễn Thái Bình, P3, Thành Phố Tân An, Tỉnh Long An – Điệnthoại: 0918.404.026 (Bs Nguyễn Đình Mỹ);

– Địa chỉ của bộ phận thường trực giúpviệc Hội đồng tư vấn: -Khoa Dược – KSNK – DD thuộcBệnh viện Tâm thần Long An. Địa chỉ: 176 Nguyễn TháiBình, Phường 3, TP Tân An, Long An -ĐT: (0272) 3.551.115 –3.551.116 số máy lẻ 125 (Dược) hoặc 214 (Dinh dưỡng)

E-CDNT 26.2 Địa chỉ nhận đơn kiến nghị của chủ đầutư:

Địa chỉ nhận đơn kiến nghị của người có thẩmquyền:

– -176 Nguyễn Thái Bình, P3, Thành Phố Tân An, Tỉnh Long An –Điện thoại: 0918.404.026 (Bs Nguyễn Đình Mỹ)

Địa chỉ của bộ phận thường trực giúp việc Hộiđồng tư vấn:

– -Khoa Dược – KSNK – DD thuộc Bệnh viện Tâm thần Long An.Địa chỉ: 176 Nguyễn Thái Bình, Phường 3, TP Tân An, Long An-ĐT: (0272) 3.551.115 – 3.551.116 số máy lẻ 125 (Dược) hoặc214 (Dinh dưỡng)

E-CDNT 33 Địa chỉ của tổ chức, cá nhânthực hiện nhiệm vụ theo dõi, giám sát:

– Khoa Dược – KSNK – DD thuộc Bệnh viện Tâm thần Long An176 Nguyễn Thái Bình, P3, Thành Phố Tân An, Tỉnh Long An

– Điện thoại: 0988.190.199 (Trưởng khoa: Ds Huỳnh Thị MinhNguyệt)

E-CDNT 34 Tỷ lệ tăng khối lượng tối đa: 0 %

Tỷ lệ giảm khối lượng tối đa: 0 %

Thực Dưỡng Là Gì? 3 Chế Độ (Thực Đơn) Ăn Thực Dưỡng Ohsawa

Thực dưỡng là gì?

” Thực” nghĩa là chế độ ăn uống sinh hoạt, ” dưỡng ” nghĩa là dưỡng sinh. Vậy, thực dưỡng là đường lối ăn uống, sinh hoạt đúng quy luật để cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

Thực dưỡng có từ khi nào?

Thực dưỡng thật ra đã có từ rất lâu. Người đầu tiên đề cập đến phương pháp này là “Hippocrates – ông Tổ của ngành y. Với câu nói nổi tiếng Our Food Should Be Our Medicine and Our Medicine Should Be Out Food” nghĩa là ” Thực phẩm của chúng ta nên là vị thuốc của chúng ta và thuốc của chúng ta nên là thực phẩm của chúng ta “. Nói khác đi là phương pháp thực dưỡng là phương pháp trị liệu không dùng thuốc.

Bệnh tật một phần không nhỏ do ăn uống, sinh hoạt sai lầm mà ra. Vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt đúng quy luật giúp cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp lành bệnh.

Tùy theo nền văn hóa mà mỗi nơi áp dụng phương pháp thực dưỡng khác nhau.

Đối với nền văn hóa phương Tây, thực dưỡng thường phân loại thực phẩm dựa trên tính khoa học của chúng như: tính acid và tính kiềm. Nghĩa là thực phẩm có tính kiềm và thực phẩm có tính acid.

Đối với nền văn hóa phương Đông thì chủ yếu sử dụng triết lý Âm, Dương. Chính vì thế người dân phương Đông thường phân loại thực phẩm theo hướng: thực phẩm có tính nhiệt, tính bình hay tính bình. Điều này rõ hơn khi bạn thường nghe: dừa có tính hàn, ăn đồ chiên bị nóng…

Ngoài ra, còn có nhiều chế độ thực dưỡng khác cũng được nhiều bạn áp dụng như: ăn lạt, ăn chay, ăn thực phẩm không hóa chất có 100% từ thiên nhiên…

Thực dưỡng ohsawa

Thực dưỡng Ohsawa là phương pháp thực dưỡng thông qua ăn uống. Phương pháp này do Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa) – giáo sư người Nhật khám phá và phát triển nên đặt tên phương pháp này theo tên của ông.

Nhà y triết lỗi lạc thế kỷ 20 này đã truyền phương pháp thực dưỡng này, hỗ trợ nhiều người chữa được nhiều bệnh, kể cả những bệnh nan y.

theo phương pháp thực dưỡng ohsawa thì: khi chúng ta sống hòa hợp với môi trường thiên nhiên thì tự động được hạnh phúc, khỏe mạnh.

Trong những yếu tố tạo nên cuộc đời khỏe mạnh, cơ bản nhất là tuyển chọn thực phẩm, nấu nướng, ăn uống đúng trật tự vũ trụ.

Ohsawa là phương pháp ăn chay thuận với thiên nhiên và cân bằng Âm – Dương của cơ thể. Bạn đã từng lắng nghe cơ thể mình nói chưa? Nếu chưa thì bạn hãy lắng nghe đi.

Bởi, một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật đó là chúng ta không biết lắng nghe cơ thể mình và nạp nhiều thức ăn vào cơ thể mà chẳng hiểu gì về chúng.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng xuất hiện nhiều căn bệnh lạ, khó điều trị, làm giảm tuổi thọ của con người.

Phương pháp thực dưỡng ohsawa giúp bạn có cuộc sống vui khỏe, đồng thời hỗ trợ trị liệu một số bệnh về thể xác lẫn tinh thần.

Đây là phương pháp thực dưỡng chọn nguồn thực phẩm chủ yếu là rau củ quả tự nhiên và các loại ngũ cốc. Trong đó, gạo lứt và muối mè không thể thiếu trong phương pháp thực dưỡng này.

Theo nghiên cứu trong gạo lứt có các thành phần: chất đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ và nhiều loại vitamin quan trọng (B1, B2, B3, B6).

Trong gạo lứt cũng rất giàu các acid pantothenic, acid para-aminobenzonic, sắt, canxi, magie, kali, xelen, glutathione…Trong mè đen có nhiều vitamin (H, E, K) tiền vitamin A, photpho, chất béo chưa bão hòa.

Mà bạn biết không, xelen có khả năng ngăn ngừa ung thư, glutathione phòng nhiễm bụi phóng xạ. Acid pantothenic tăng cường chức năng vỏ não, chống u bướu ác tính và viêm da. Nên chế độ ăn toàn gạo lứt, muối mè rất tốt cho người bệnh.

Hơn nữa trong gạo lứt có những ưu điểm tuyệt vời:

Thực đơn thực dưỡng ohsawa

Bạn có thể áp dụng thực đơn thực dưỡng ohsawa làm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Áp dụng cách ăn triệt để (cách ăn số 7)

Với giai đoạn này bạn có thể áp dụng trong khoảng 10 ngày khi bệnh thuyên giảm 70% đến 80%. Trong giai đoạn này tùy theo bệnh Âm hay Dương nên điều chỉnh tỷ lệ muối mè, lượng muối hay các gia vị có muối, lượng nước dầu ăn chỉ nên dùng dầu mè.

Giai đoạn 2: Ăn nới rộng hơn.

Toàn thảo mộc: 50% gạo lứt, 10% đậu hạt, 35% rong biển và rau củ, 5% trái cây và món tráng miệng.

Gia vị: Muối mè, tương, dầu, mắm…

Nước: Vừa đủ để giải khát.

Chế biến các nguyên liệu trên thành các món theo ý thích để dùng.

Chế độ 3: Ăn uống theo chế độ dưỡng sinh.

50% gạo lứt, 5% đậu hạt, 30% rong biển và rau củ, 5% thịt cá, 10% trái cây + món tráng miệng.

Gia vị: Muối mè, tương, dầu, mắm…

Nước: Vừa đủ để giải khát.

Áp dụng thực đơn trên bạn sẽ có những điều tốt đẹp và đầy khởi sắc đẩy lùi căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Thực dưỡng ohsawa nên ăn như thế nào để mang lại hạnh phúc và khỏe mạnh?

Khi áp dụng thực dưỡng ohsawa bạn cần tránh thực phẩm dùng hóa chất, không sử dụng đường tinh luyện, đường cát trắng vì chúng cực âm khiến cơ thể mệt mỏi, bệnh tật , chán nản. Gạo lứt không loại bỏ được hóa chất trong bánh kẹo, thực phẩm chế biến.

Nói không với nước uống quá lạnh hay nước đá, bởi đây là những thức uống làm trì trệ hệ tiêu hóa của bạn.

Bệnh phát sinh là do chúng ta không biết cân bằng âm – dương cho cơ thể. Ví vậy, chỉ cần ăn uống cân bằng tính âm dương là trị khỏi bệnh thân xác. Đồng thời tiêu trừ những vọng tưởng đảo điên dẫn đến bệnh tâm thần.

Nếu không có thời gian chế biến thực dưỡng thì bạn phải làm sao? Đừng quá lo lắng có rất nhiều cơ sở chế biến an toàn và chất lượng, bạn có thể mua ở đây.

Thực dưỡng Khai Minh

Nếu bạn không có thời gian chế biến, thì hãy tìm đến những cơ sở uy tín để mua thực dưỡng. Một trong những nơi bạn có thể yên tâm mua thực dưỡng đó là cơ sở thực dưỡng Khai Minh.

Với mục tiêu sức khỏe mọi người là ” vàng ” à Khai minh luôn tìm đến nguồn thực phẩm sạch, tự nhiên, không hóa chất, cân bằng âm – dương và phù hợp với hệ tiêu hóa của nhiều người.

Nhiều người cho rằng, ăn gạo lứt, muối mè khô khan và ngán lắm. Điều này đúng nếu bạn chỉ ăn hoài 1 đến 2 món từ gạo lứt mà không sáng tạo ra nhiều món khác nhau. Đồng nghĩa với việc để ăn gạo lứt hoài không ngán buộc bạn phải chế biến nhiều món. Thấu hiểu vấn đề này nên Thực dưỡng Khai Minh chế biến đa dạng các món ăn từ gạo lứt để phục vụ khách hàng.

Đến với Khai Minh bạn sẽ được thưởng thức những món ăn từ gạo lứt như: bánh bèo, bánh căn, bánh nậm, bánh xèo, bánh cuốn, phở, hủ tiếu, hoành thánh, lẩu, mì quảng, sushi, cơm.

Hay bạn không lo lắng bị tăng cân với món bánh quy, bánh cốm, cốm rong biển…ở cửa hàng thực dưỡng Khai Minh. Đây cũng là nơi lý tưởng để hội ngộ những người bạn thích những món ăn khác nhau đấy.

Ngoài ra, Khai Minh còn bán những sản phẩm mang về chế biến như: gạo, bánh tráng, mè, bún khô, bột gạo lứt, trà đậu đỏ, bột sắn dây, yến mạch…

Khai Minh không sử dụng bột ngọt, đường, chất bảo quản hay hóa chất trong tất cả các thực phẩm cả khi trồng trọt lẫn khi chế biến. Đặc biệt, những món tại Khai Minh hoàn toàn không sử dụng nguồn điện để chế biến.

Hãy trải nghiệm những món ăn thực dưỡng tại Khai Minh để tận hưởng những điều hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

CS 1: 105B Ngô Quyền, P.11, Q.5 / ĐT: 082.999.5959

CS 2: 157 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh / ĐT: 0989.678.129

CS 3: 300 Đồng Đen, P.10, Q. Tân Bình / ĐT: 08.5678.5959

CS 4: Số 171A Phan Đình Phùng , Tp. Tuy Hoà, Phú Yên. ĐT: 0949.78.5959

Cách ăn thực dưỡng

Ăn chậm, nhai càng kỹ, ăn nhiều theo ý của mình

Uống nước khi nào thấy khát.

Không nên ăn uống quá nhiều, rời bàn ăn trước khi cảm thấy no

Tránh sử dụng thực phẩm chế biến bằng sóng điện từ chẳng hạn như lò vi sóng

Ăn thực phẩm đúng mùa, rõ nguồn gốc, chịu khó tập thể dục, tắm nắng

Thực dưỡng rất tốt, nhưng phải biết áp dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả. Trước khi lựa chọn thực dưỡng hãy dành chút thời gian lắng nghe xem vì sao thân thể có bệnh, thiết lập lại chế độ ăn uống và sinh hoạt như thế nào để cơ thể khỏi bệnh.

Sau khi khỏi bệnh thì cũng cần phải làm gì để duy trì sức khỏe. Từ đó lựa chọn chế độ ăn cho phù hợp. Hãy kết hợp lý thuyết đan xen thực hành vì nếu thiếu 1 trong 2 thì không đạt được kết quả mong muốn.

Thực dưỡng là phương pháp không chỉ mang lại sự khỏe mạnh cho con người mà còn giúp tinh thần thoải mái, nghị lực, thanh cao và sống trong vui vẻ.