Top 6 # Xem Nhiều Nhất Sáng Tạo Trong Nấu Ăn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo

Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng.

Tuy vậy ít ai biết là gà đá hay còn gọi là gà chọi cũng có một nguyên liệu rất chất lượng để làm món hầm, nhờ vào ưu điểm là thịt chắc và dai mà món gà đá hầm sả trở nên thật đặc biệt khi được ninh kĩ.

Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1 củ cà rốt

1 củ hành tím

1 củ gừng

4 cây sả

Vài cọng hành lá

Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn

Công thức nấu gà chọi hầm sả

Sơ chế

Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.

Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.

Ướp gà

Bây giờ bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.

Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

Chế biến

Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.

Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

Khi ăn bạn múc gà và nước dùng ra tô, răc thêm chút rau thơm, hành lá là có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

Cách nấu gà đá hầm sả không quá khó phải không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic

Ở nước ta hiện nay, rất nhiều người khi chưa biết khai thác triệt để công dụng của lò vi sóng. Chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn cũ mà quên đi rằn lò vi sóng còn có thể nấu chín thức ăn… ngoài ra ở một số lò hiện đại còn có thêm tính năng nướng.

Vào bếp tận dụng hết chức năng siêu việt của lò vi sóng Panasonic

Ở nước ta hiện nay, rất nhiều người khi chưa biết khai thác triệt để công dụng của lò vi sóng. Chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn cũ mà quên đi rằn lò vi sóng còn có thể nấu chín thức ăn… ngoài ra ở một số lò hiện đại còn có thêm tính năng nướng.

Smilemart sẽ hướng dẫn mẫu bạn một số món có thể nấu năn bằng lò vi sóng thử nghiệm trên dòng lò Panasonic.

Mỗi lò vi sóng đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng nấu các món ăn, hoặc công thức chế biến các món kiểu “nhà hàng” trong vòng từ 5 – 10 phút thực hiện. Đặc điểm của lò vi sóng khi thực hiện nấu ăn là thời gian nấu, luộc, nướng nhanh hơn một số loại bếp thông thường, đối với những thực phẩm tươi sống như hải sản không làm mất nước, giữ được chất ngọt của thịt.

Lý do khiến các bà nội trợ không sử dụng các chức năng nấu hoặc nướng bởi chúng khó sử dụng. Nấu món ăn trong lò vi sóng đòi hỏi bà nội trợ cần phải biết phối hợp ba vấn đề là: công suất, thời gian, chức năng nấu một cách nhuần nhuyễn để tạo nên món ăn nhanh cho cả nhà. Kinh nghiệm với những người nấu ăn bằng lò vi sóng là sự thử nghiệm liên tục cho các loại thức ăn để tìm ra được công thức hoàn hảo nấu cuối cùng.

Khi có kinh nghiệm, các bà nội trợ có thể tự nấu những món ăn truyền thống bằng lò vi sóng Panasonic như luộc khoai lang, xôi lạp xưởng, tôm nướng…

Luộc khoai bằng lò vi sóng sẽ thơm ngọt hơn rất nhiều

Với luộc khoai thì chỉ cần rửa sạch khoai, bỏ vào hộp chuyên dụng cho vào lò vi sóng (chịu nhiệt và có lỗ thoát khí), sau đó bật chức năng nấu chín, dùng công suất cực đại, thời gian 8 – 10 phút, là có khoai nóng, ngọt không mất nước. Nếu sau khoảng thời gian trên dùng đũa ghim vào mà thấy chưa mềm thì quay lần hai cũng với chức năng nấu, công suất 80% và thời gian không quá ba phút nếu không khoai sẽ dẻo (chín ngoài, bên trong queo quắt lại) khó ăn.

– Chiên bánh phồng tôm Chức năng nấu, công suất tối đa, thời gian 45 giây

Bữa sáng thật ấm bụng với món xôi đỗ tự làm

– Nấu xôi

Còn với món xôi thì đòi hỏi kinh nghiệm xử lý khó hơn và người sử dụng phải thử nghiệm nhiều để tìm ra độ nở của nếp phù hợp với lò vi sóng của mình. Bước đầu đổ nước ngâm gạo nếp trong bát thuỷ tinh khoảng thời gian dài cho đến khi nào thấy nước xăm xắp mặt gạo nếp là được. Sau đó sử dụng loại nylon bọc kín thức ăn, phủ kín mặt bát thuỷ tinh, cho vào lò vi sóng, dùng chức năng nấu, công suất 60%, thời gian 8 phút. Sau đó, lấy ra trộn nếp lên, đảo đều rồi đậy lại, cũng công thức cũ nhưng thời gian giảm xuống từ 3 – 5 phút thì sẽ có được món xôi. Công thức là như vậy, nhưng tuỳ theo lò vi sóng và cách xử lý của các “đầu bếp” mà sẽ tìm ra được các bước phù hợp. Chẳng hạn, khi nấu xôi nên bỏ vào bát thuỷ tinh có thành cao để tránh trường hợp nước trào ra ngoài khi đặt công suất không phù hợp, hoặc thời gian lần hai phải tăng chỉnh hợp lý thấp dần nếu không cũng làm hỏng xôi.

Măm măm tôm nướng ngon tuyệt vời làm bằng lò vi sóng

– Các món nướng

Còn với món tôm nướng thì cho vào hộp chuyên dùng, để ở chế độ nấu, công suất 80%, thời gian 15 phút. Sau đó lấy tôm ra khỏi hộp, bỏ lên khay quay lần hai với công thức chế độ nướng, công suất 60%, thời gian giảm dần từ 7 – 10 phút.

Như vậy, để có được một món ăn ngon nấu trong lò vi sóng, người sử dụng nên tập làm quen với những thất bại do sự phối hợp giữa ba vấn đề: công suất, thời gian, chức năng và phải làm nhiều lần thì mới quen. Với những lò vi sóng điều khiển bằng điện tử, thiết lập giá trị thông minh khi nấu như: lựa chọn loại thực phẩm, trọng lượng, ghi trên lò chỉ có tính chất tham khảo. Đặc biệt là trọng lượng của thực phẩm, nếu sử dụng lò vi sóng thì việc nấu 200g tôm hoặc 400g thịt hoặc cá đòi hỏi các bà nội trợ nên ước lượng theo kinh nghiệm sử dụng và thời gian vì chỉ cần thêm 15 giây cũng làm thay đổi chất lượng của thực phẩm. Một mẹo nhỏ với những người sử dụng là nên chỉnh thời gian từng nấc một để tìm ra được sự phối hợp phù hợp với lò vi sóng của mình.

Chẳng hạn như nướng cá, tôm thì với 400g thì chọn chức năng nướng, công suất 80%, thời gian dao động có thể từ 5 – 10 phút tuỳ theo lò nên bước đầu có thể chỉnh thời gian thấp nhất sau đó làm lần hai, lần ba và nhích thời gian lên một tí, cho đến khi cảm nhận được độ chín phù hợp thì sẽ có công thức phối hợp chuẩn cho một món ăn của mình.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò vi sóng đa năng tiện dụng tốt nhất thị trường . Xin vui lòng liên hệ SĐT. 04.6654.9696 – 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

Thiết Bị Nấu Trứng: Thỏa Sức Sáng Tạo Với Cách Nấu Trứng

Sáng tạo với trứng trên thực đơn

Sáng tạo với trứng trên thực đơn

Hơn 73 phần trăm các nhà khai thác tính năng trứng trên thực đơn của họ, theo Technomic. Sự phổ biến này có nghĩa là có cơ hội để nổi bật giữa đám đông với các cặp đôi độc đáo và ẩm thực dân tộc.

QSR – Sandwich Bữa sáng Thịt xông khói Thịt xông khóiThịt lợn xông khói cắt lát dày, thịt lợn xông khói được xếp bên cạnh một miếng trứng rán và một miếng phô mai kem cà chua phơi nắng trên bánh mì nướng kiểu Texas parmesan.

Nhà hàng ăn nhanh – Bữa sáng MigasBốn quả trứng cực lớn, bánh tortilla chiên, salsa nướng lửa, phô mai feta, ngò

Nhà hàng trung bình – Băm ngô đường phố Elote MexicoHai quả trứng không lồng bất kỳ kiểu nào trên đỉnh khoai tây tươi, ngô ngọt mùa hè nướng tại nhà, chorizo ​​và hành lá. Đứng đầu với bơ tươi thái lát, phô mai Cotija, khoai tây chiên và rau mùi tươi. Phục vụ với bánh ngô-lúa mì ấm và vôi tươi.

Nhà hàng ăn uống truyền thống – Bơ Toast Bánh mì brioche nướng, pesto Calabrian, bơ tươi, trứng nấu theo đơn đặt hàng, men balsamic, khoai tây parmesan giòn, arugula

Nhà hàng ăn uống đương đại – Bình minh Hữu cơ mặt trời lên trứng, ngũ cốc cổ, khoai lang, portobello nướng, bơ, hạt cây gai dầu, rau mùi bí ngô pesto

Cho dù bạn đang phục vụ trứng như thế nào, hiệu quả và chất lượng là chìa khóa thành công – làm cho thiết bị nấu trứng đúng cách trở nên quan trọng.

Mô hình Dòng Antunes của Trạm trứng có thể tạo ra các miếng trứng, trứng ốp la, băm và trứng rán kiểu cũ (có nắp trên cùng). Sử dụng sự kết hợp nhiệt từ bề mặt vỉ nướng và hơi nước, bộ phận này nấu trứng ẩm hoàn hảo chỉ trong vài phút.

Các giải pháp nấu trứng Antunes trang bị cho các nhà điều hành và đầu bếp để xây dựng các món ăn độc đáo, dựa trên trứng theo một số cách – từ tính linh hoạt của thiết bị đến tính dễ vận hành, hiệu quả và khả năng kiểm soát ẩm thực.

Tính linh hoạt của thiết bịTrạm Trứng cho phép người điều hành dễ dàng chuẩn bị nhiều loại thực đơn đặc trưng có trứng; tất cả mọi thứ từ trứng tráng và thịt băm cho đến chả và bánh mì trộn đều có thể thực hiện được trên cùng một máy mà không cần nỗ lực thay đổi hoặc bổ sung thêm các bộ phận khác.

Chuẩn bị trứng dễ dàng hơn, an toàn hơnLấy trứng ra khỏi bề mặt nướng truyền thống giúp giải phóng không gian quý giá, loại bỏ nhiễm bẩn chéo và cho phép chuẩn bị từng mẻ hoặc đơn lẻ nhanh chóng, giảm lãng phí thực phẩm và phục vụ sản phẩm tươi ngon hơn theo yêu cầu.

Áp dụng bếp nhanhEgg Stations cho phép người vận hành dành ít thời gian hơn trong việc đào tạo và lao động trong việc chuẩn bị món cuối cùng trong thực đơn, điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng việc thực hiện một ý tưởng mới trên thực đơn hiện có vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Những người điều hành có thể đổi mới thực đơn của họ với sự nhanh nhẹn thực tế hơn có thể tập trung vào việc hoàn thiện các món trong thực đơn theo khẩu vị của khách hàng và tạo ra lợi tức đầu tư có giá trị.

Thiết bị nấu trứng Antunes được thiết kế để kết hợp tốc độ và chất lượng trong cùng một thiết bị cấu hình thấp. Các nhà khai thác được hưởng lợi từ việc quay vòng nhanh chóng giúp việc thêm các mục menu dựa trên trứng mới vào menu vừa tiện lợi vừa có lợi trong khi giảm thời gian chờ đợi của khách hàng so với các phương pháp nướng tiêu chuẩn.

1 – Technomic, Menu – được cung cấp bởi Ignite

Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón

Cũng như các loại xúc xích khác, trước khi ăn, Salchichón thường được cắt lát mỏng. Các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng, chỉ khi cắt lát, Salchichón mới đặt được hương vị hoàn hảo khi thưởng thức. Xúc xích Salchichón cắt lát thường được dùng trong các món bánh mì sandwich, pizza hay ăn kèm với salad.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn, hãy sử dụng dao sắc để cắt lát loại xúc xích này bởi đặc thù kết cấu của Salchichón khá chắc và khó cắt. Vì có vị đậm đà và cay đặc trưng, Salchichón rất phù hợp khi thưởng thức cùng với rượu vang hay rượu trái cây. Không những vậy, các loại phô mai cũng là sự kết hợp hoàn hảo cho Salchichón. Vị đậm đà của xúc xích và sự béo ngậy của phô mai đem đến cho thực khách một cuộc “phiêu lưu” đầy tuyệt vời của vị giác.

Trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla

Trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla rất thích hợp để làm món chính trong các bữa ăn, nó cũng có thể trở thành món ăn nhẹ giữa buổi. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, với những ai có ít thời gian nấu nướng, món ăn này sẽ là giải pháp tuyệt vời.

Nguyên liệu: + 2 quả trứng + Salchichón cắt lát mỏng + Phô mai Tortilla cắt miếng vừa

Cách làm: Bước đầu tiên, hãy đánh tan 2 quả trứng cùng với một chút muối. Rán trứng mỏng trên chảo đã nóng dầu để tạo thành lớp đế bánh và đặt những lát Salchichón lên trên. Tiếp theo, hãy rải đều phô mai Torilla trên bề mặt trứng. Đợi đến khi phô mai nóng chảy, chúng ta chỉ cần cuộn tròn hoặc gấp lại theo hình tam giác như bánh kếp . Chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có một món trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla đầy sáng tạo.

Sandwich phô mai kẹp xúc xích Salchichón

Món Sandwich phô mai kẹp Salchichón vô cùng thơm ngon này rất thích hợp để làm bữa sáng hoặc bữa ăn phụ giữa buổi. Có thể nói đây là món ăn sinh ra để dành cho những cô nàng hậu đậu bởi cách thức để hoàn thiện món ăn này vô cùng đơn giản.

Salad Salchichón

Thanh mát, nhẹ nhàng, salad là món ngon thích hợp cho ngày hè hoặc những bữa ăn dành cho các cô nàng đang thực hiện thực đơn keto, eat clean. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta thêm vào món salad vài miếng xúc xích mặn để hương vị thêm đậm đà? Chắc hẳn, món ăn này sẽ vô cùng cuốn hút.

Nguyên liệu: + Rau xà lách + Xúc xích cắt thành những miếng lớn + Phô mai dê + Cà chua bi + Các loại hạt + Dầu ô liu và giấm

Cách làm: Hãy rửa sạch rau xà lách và cắt đôi cà chua bi. Sau công đoạn sơ chế, chúng ta trộn đều các nguyên liệu rau xà lách, cà chua, xúc xích Salchichón, phô mai dê, hạt óc chó cùng với dầu ô liu và giấm. Món salad sẽ ngon hơn rất nhiều nếu chúng ta thưởng thức cùng rượu trắng. Hãy thử món salad này cho bữa ăn cuối tuần thanh đạm, hương vị chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón

Bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón là một món ăn nhẹ mang đến cảm giác ngon miệng ngay cả khi thưởng thức nóng hay nguội.

Nguyên liệu: + Bột bánh ngàn lớp + Phô mai bào nhuyễn + Salchichón cắt lát + Trứng gà

Cách làm: Trước tiên, hãy nhào bột bánh ngàn lớp để tạo thành phần đế bánh có độ dày vừa phải. Đặt các lát xúc xích và phô mai bào nhuyễn lên đế bánh. Tuy nhiên, hãy để lại một phần đế bánh trơn, phần đế bánh này có tác dụng giúp cho bánh khi cuộn lại sẽ chặt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ của bánh. Sau khi cuộn, hãy cắt bánh thành những khoanh nhỏ dày khoảng 1cm và xếp bánh lên khay đã được phủ giấy nến. Bạn nên lưu ý, đừng xếp bánh quá gần nhau bởi bột bánh sẽ nở ra trong quá trình nướng.

Sử dụng trứng gà đã đánh tan phết một lớp mỏng lên bề mặt bánh và nướng trong lò với nhiệt độ 1800C. Đợi khoảng 15 phút, món bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón thơm ngon sẽ ra lò. Hãy thưởng thức món bánh tuyệt vời này cùng bạn bè và người thân. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đầy thú vị.

Salchichón pizza

Nếu bạn là một tín đồ của pizza, đừng bỏ qua món Salchichón pizza. Vị mặn của xúc xích kết hợp cùng đế bánh pizza và phô mai sẽ cho một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu: + Đế bánh pizza + Sốt cà chua + Lá oregano + Phô mai bào, phô mai Mozzarella + Salchichón cắt nhuyễn

Cách làm: Bước đầu tiên, hãy phủ sốt cà chua lên toàn bộ bề mặt của đế bánh pizza. Thêm vào đó các topping khác như phô mai Mozzarella, xúc xích Salchichón và cuối cùng là vụn phô mai bào. Thêm một chút lá oregano để tăng thêm hương vị. Nướng bánh trong vòng 15 phút với nhiệt độ 1800C, chúng ta sẽ có món pizza hoàn hảo cho bữa ăn phụ.