Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Thịt Nạc Kho Tiêu
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đặc điểm của heo rừng

    • Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

    Giá trị kinh tế

    • Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Giá trị dinh dưỡng

    • Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.
    • Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

    Cách làm heo rừng xào lăn

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Dừa nạo: 200g
    • Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

    Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

    Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

    Heo rừng hấp

    Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

    Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

    Thịt heo rừng xào sa tế

    Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Cách làm heo rừng né

    Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

    Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt heo rừng xào hành tây

    Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

    Heo rừng hấp sả

    Heo rừng hấp tía tô

    Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

    Heo rừng quay

    Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

    Heo rừng nướng mọi

    Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

    Thịt heo rừng kho

    Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Sườn heo rừng nướng

    Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

    Thịt heo rừng kho tàu

    Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

    Lẩu heo rừng

    Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

    Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

    Heo rừng xào chua ngọt

    Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

    Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

    Thịt heo rừng nướng giấy bạc

    Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

    Mẹo và một số lưu ý

    Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

    Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

    Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

    Cách cạo lông heo rừng

    • Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

    Cách làm mềm da heo rừng

    • Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

    Cách khử mùi hôi của heo rừng

    • Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

    Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

    • Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.
    • Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.
    • Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.
    • Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Scores: 4.66 (18 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Trâu Khô 0906134679
  • Công Thức Làm Món Thịt Trâu Khô Xào Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Của Người Thái Đen
  • Cách Ăn Thịt Trâu Gác Bếp, Chế Biến Trâu Khô Đúng Kiểu
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Thơm Ngon, Tơi Bông, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Nhanh Cực Ngon
  • ĂN KHỔ QUA RỪNG CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ KHỔ QUA RỪNG NGON

    Ăn khổ qua rừng có tác dụng gì? Như đã nhắc sơ lược bên trên, khổ qua rừng vừa là thực phẩm vừa là dược liệu dùng để điều trị bệnh cho con người. Khổ qua rừng mang lại hàng tá công dụng cho sức khỏe, nhưng nổi bật nhất vẫn là công năng hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Khổ qua rừng có hoạt chất Polypeptide – p , hoạt chất này hoạt động giống như chất dẫn truyền insulin trong cơ thể sẽ giúp chuyển hóa lượng glucose thành năng lượng nuôi sống các tế bào, từ đó lượng đường huyết trong máu người bệnh tiểu đường sẽ giảm xuống ở mức ổn định, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn và tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

    Khổ qua rừng ướp lạnh

    Đây là món ăn rất dễ thực hiện. Nếu bạn còn trẻ nhưng mắc chứng tiểu đường thì nên ăn mướp đắng rừng sống bởi khổ qua rừng qua quá trình chế biến đun sôi hay xào chín sẽ thêm nhiều gia vị, một số thành phần dinh dưỡng trong khổ qua rừng sẽ bị mất đi hoặc bị biến đổi. Khổ qua rừng ăn sống sẽ không còn là “thách thức” khi bạn ăn khổ qua rừng đã được ướp lạnh.

    Khổ qua rừng sau khi mua về, bạn loại bỏ hạt và cùi trắng bên trong, rửa sạch, xắt thành lát mỏng rồi cất vào ngăn đông tủ lạnh hoặc ngâm vào thùng nước đá. Sau khoảng 1 giờ bạn có thể vớt lên để ăn. Nhiệt độ lạnh làm cho khổ qua rừng có độ giòn ăn sựt sựt rất ngon, và đặc biệt là vị đắng đã giảm đi 80%, bạn có thể chấm thêm một chút muối ớt ăn kèm nếu thích.

    Khổ qua rừng hái về rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ. Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ (nếu nhà có máy xay thì cho vào máy xay nhuyễn, thêm chút muối, hành, bột nêm vào thịt). Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng cho thịt băm vào nồi tao chín, cho nước vào nồi đợi sôi rồi cho lá khổ qua rừng rồi. Nêm nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp. Canh lá khổ qua rừng ăn trong những ngày hè oi bức sẽ giúp làm mát, thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực kỳ tốt.

    Khổ qua rừng rửa sạch, loại bỏ phần cùi trắng và phần hạt, xắt lát mỏng, ngâm với chút nước muối để giảm bớt vị đắng rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho dầu và tỏi vào phi thơm, cho khổ qua vào đảo đều tay, khi khổ qua vừa chín tới màu còn xanh đậm cho 2 quả trứng gà, đảo cho trứng thấm đều vào khổ qua, cho thêm chút tiêu và hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản để thực hiện phải không nào!

    Ăn khổ qua rừng có tác dụng gì, các món ăn làm từ khổ qua rừng ngon đã được nêu rất cụ thể bên trên. Khổ qua rừng tươi hiện được bán rất nhiều nơi, nhưng để mua khổ qua rừng chính hiệu, trồng hữu cơ không phun thuốc trừ sâu thì bạn có thể mua tại chúng tôi Ngoài bán khổ qua rừng tươi, chúng tôi còn có các sản phẩm từ khổ qua rừng như trà hộp khổ qua rừng Đăk Lăk, bột khổ qua rừng và trà khổ qua rừng túi lọc. Nếu bạn không thích ăn khổ qua rừng tươi thì có thể dùng trà thảo dược khổ qua thay thế, dinh dưỡng trong chúng không hề thay đổi mà cách dùng tiện lợi hơn. Mọi thắc mắc cần tư vấn về khổ qua rừng bạn có thể gọi số 08.9927.3047gặp dược sĩ để được hỗ trợ thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Ngon “nhức Nách”
  • Bạn đã biết thịt lợn rừng làm món gì ngon nhất chưa? Bật mí cách chế biến món ngon từ heo rừng cực ngon có thể kể đến như heo rừng xào xả ớt, hấp gừng, nấu giả cày …ăn một lần thôi là nhớ mãi.

    Lợn rừng là giống lợn có long màu đen, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Một con lợn rừng trưởng thành chỉ có cân nặng tầm 30-40kg. Lợn rừng được thả rông, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt lợn rừng thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt lợn thường rất nhiều. Thịt lợn rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn. Jamja’sblog sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món ngon từ thịt lợn rừng đúng chuẩn nhà hàng.

    Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Cách làm món thịt rừng xào xả ớt cũng vô cùng đơn giản.

    + Thịt lợn rừng: 400g. bạn nên chọn phần thịt mông hoặc chân giò thịt sẽ dai ngon hơn.

    + Ớt sừng: 2 quả

    + Sả: 4 cây

    + Hành, tỏi

    + Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế,..

    Các bước làm thịt lợn rừng xào sả ớt

    Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.

    Cho lợn vào một cái âu. Cho sả, ½ hành băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cày

    + Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

    + Riềng, sả, hành

    + Mắm tôm, mẻ

    + Gia vị nấu ăn khác

    Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày.

    Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi song cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem say nát. Sả rửa sạch băm nhỏ.

    Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.

    Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

    Nêm nếm lại gia vị và cho vào bát thôi nào.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng hấp gừng

    + Thịt heo rừng: 500g

    + Gừng, sả

    + Hành lá

    + Gia vị

    Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng

    Thịt lợn chọn thịt còn tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.

    Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

    Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

    Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

    Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.

    Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau sống thì quá là hợp với thời tiết giao mùa này đấy. Thịt nướng thơm thơm dai dai thêm chút bùi bùi của vừng, mùi thơm béo của mật ong nghe là chảy nước miếng. Để có món thịt lợn nướng ngon nhất bạn cần lưu ý từ khâu nguyên liệu ướp thịt.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    + Thịt lợn rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ

    + Hành củ, tỏi, sả.

    + Rượu vang đỏ 50ml

    + vừng trắng, mật ong

    + Các gia vị khác

    Các bước làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

    Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

    Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trình bày thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

    Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

    Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

    Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

    Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

    Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

    Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

    • Da dày, màu vàng.
    • Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.
    • Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

    Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

    Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả tươi
    • Hành, tỏi
    • Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

    Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

    – Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

    – Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    – Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

    – Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

    – Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

    2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

    Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

    • 500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.
    • Sả, riềng, hành
    • Mắm tôm, mẻ
    • Các loại gia vị cơ bản khác

    Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

    – Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

    – Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    – Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

    – Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

    – Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

    Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

    – Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

    – Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

    – Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Lợn rừng là giống lợn đen, lưng thẳng, bụng thon, mõm dài, chân nhỏ, thường được nuôi thả rông trên rừng và khi trưởng thành có trọng lượng khoảng 30 – 40 kg. Lợn con sau khi sinh ra cũng sẽ được nuôi thả rông theo lợn mẹ, hầu như phải tự kiếm thức ăn từ tự nhiên.

    Chính vì thế, thịt lợn rừng được đánh giá rất cao về hương vị cũng như các giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Thịt lợn rừng ít mở, lớp da giòn và lớp nạc đỏ hồng bắt mắt, vị ngọt đậm đà hơn thịt lợn miền xuôi nuôi nhốt rất nhiều. Loại thực phẩm này chính là nguồn cung protein tuyệt vời cho sự phát triển của hệ cơ bắp. Đồng thời cũng cung cấp lượng vitamin, khoáng chất phong phú cho cơ thể, giúp tăng cường trí não và kích thích quá trình hồi phục, chống suy nhược, nâng cao sức đề kháng hiệu quả.

    Các món ngon từ thịt lợn rừng

    1. Cách chế biến thịt lợn rừng xào sả ớt

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng (chân giò rút xương hoặc mông): 400 gram

    – Ớt sừng: 2 quả

    – Sả tươi: 4 cây

    – Hành, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ

    – Các loại gia vị: Hạt nêm, đường, mì chính, dầu ăn, sa tế, dầu hào, bột tiêu… vừa đủ

    1.2 Thực hiện chế biến món thịt lợn rừng xào sả ớt

    – Rửa sạch ớt sừng, thái miếng thành hình quân cờ. Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ. Sả cắt gốc, rửa sạch rồi thái lát chéo mỏng.

    – Cho thịt lợn rừng vào tô, trộn đều với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cafe bột tiêu. Ướp khoảng 20 – 25 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho sả thái lát cùng hành tỏi băm vào phi thơm. Bạn cho thịt đã ngấm gia vị vào đảo cho tới khi thịt xém vàng. Tiếp tục cho ớt sừng vào đảo thật nhanh tay để món ăn chín đều và không bị cháy.

    2. Cách làm thịt lợn rừng nấu giả cầy

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng: 500 gram

    – Riềng xay: 100 gram

    – Mẻ cơm: ½ bát con

    – Mắm tôm: 3 thìa

    – Các loại gia vị: Muối, mì chính, hành, sả băm, nước măm… vừa đủ

    2.2. Thực hiện chế biến món thịt lợn rừng nấu giả cầy

    – Rửa sạch thịt, để ráo nước rồi đem thui hoặc nướng qua cho phần bì chuyển màu vàng để thịt săn chắc hơn. Sau đó, bạn thái thịt thành miếng vuông vừa ăn.

    – Trộn đều thịt lợn với riềng xay, sả băm, mẻ, mắm tôm, muối, mì chính, có thể thêm 1 thìa nước mắm và 1 thìa bột tiêu tùy sở thích. Ướp khoảng 40 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm. Bạn cho thịt vào đảo săn lại. Tiếp đến, đổ nước cho vừa ngập mặt thịt, đun sôi rồi chỉnh nhỏ lửa, ninh khoảng 1 tiếng cho thịt chín mềm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Khiến Mọi Người Mê Mẩn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • 5 Homestay Sóc Sơn Bên Rừng Đẹp Như Tranh Vẽ, Hòa Mình Với Thiên Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Chi Tiết Top 5 Homestay Ninh Bình Giá Rẻ, Gần Các Khu Du Lịch
  • Homefarm Homestay Đà Lạt Có Gì Mà Khiến Giới Trẻ Mê Mẩn Đến Thế!
  • Những Sai Lầm Khi Nấu Ăn Khiến Bạn Tăng Cân Không Kiểm Soát
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Chõ Đồ Xôi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Địa chỉ : Minh Phú, Sóc Sơn. Hà Nội

    Giá từ 3.700.000 VNĐ

    Mình thấy khuôn viên biệt thự được trang trí khá tỉ mỉ theo kiểu nhà vườn rợp bóng cây xanh, khu nướng BBQ ngoài trời trang bị đèn led lên hình lung linh lắm. Hồ bơi mới tinh cũng là một điểm cộng bởi sự sạch sẽ và rộng rãi.

    Các đoàn đông đến đây cũng không bị thấy chán vì villa có nhiều thứ để chơi như phòng karaoke, bàn bi a, poker, cờ vua, cờ tướng,…

    Quản gia ở đây khá chu đáo vì khi khách đến có ngay 1 cốc nước thảo mộc mát lạnh, uống vào thấy khoan khoái dễ chịu sau 1 quãng đường xa đến villa

    Bạn Hà Linh chia sẻ : “Gia đình mình đã có 2 ngày cuối tuần rất vui ở đây. Nếu có dịp mình sẽ quay lại và giới thiệu cho bạn bè”.

    Đánh giá : 9/10

    Hotline: 0868080829

    2.Homestay Sóc Sơn Hidden Villa

    Địa chỉ: QL2A, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà nội

    Giá từ: 4.000.000vnd/đêm

    Nằm trong khu rừng thông ở Sóc Sơn, ngoài thành Hà Nội, bạn chỉ mất khoảng 60 phút di chuyển từ trung tâm thành phố. Hidđen Villa là homestay Sóc Sơn nằm im lìm và tách biệt khỏi cuộc sống ồn ảo, nhộn nhịp của thành phố. Bạn sẽ tận hưởng không gian xanh, không hề vướng chút khỏi bụi.

    Mỗi chi tiết của Hidden Villa đều được thiết kế tỉ mỉ từ những thanh gỗ nội thất, chiếc đèn, xích đu, cầu thang hay những chiếc gối tựa, giỏ hoa nhỏ,… đều cho thấy được sự tinh tế và khéo léo của người thiết kế. Với tone màu nâu gỗ kết hợp với màu xanh của cây cối, mặc dù là nững gam màu lạnh nhưng tạo nên sự ấm áp khi phối hợp chúng với nhau. Xung quanh homestay là cây cối xanh um tùm, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành nhất.

    Hidden Villa có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 bếp đầy đủ tiện nghi với nội thất hiện đại, có vô vàn góc cho các cô nàng thích “sống ảo” chụp choẹt cả ngày. Đặc biệt, bạn có thể cùng bạn bè và gia đình tự tổ chức tiệc BBQ ngoài tròi. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn.

    Bạn Nguyễn Mạnh Linh chia sẻ: “Không khí trong lành, tránh dc sự ồn ào xô bồ của thành thị. Chụp ảnh siêu ảo. Gia đình có trẻ em đi thi hợp lý vì lúc nào cũng để mắt đến dc. Nhưng ngoài nghỉ và ăn uống thì ko có gì làm cả. Và nhiều muỗi các bạn nên mang theo kem chống muỗi”.

    Điểm đánh giá: 9,7/10

    3.Nhà bên rừng – Ulesa

    Địa chỉ: Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội

    Giá từ: 1.200.000vnd/đêm

    Nếu bạn yêu thích không gian và không khí của Đà Lạt mà không có điều kiện tài chính cũng như thời gian để đi thì Nhà bên rừng Ulesa chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

    Được bao quanh bởi rừng thông và cây cối xanh mướt, Ulesa là homestay Sóc Sơn có không gian mở hài hòa với núi rừng. Mỗi căn nhà đều được thiết kế lấy ý tưởng từ cây và quả thông. Căn nhà được làm bằng gỗ, có cửa kính lớn view thẳng ra thung lũng rừng cây, được trang bị đầy đủ tiện nghi như điều hòa, lò sưởi, giường ngủ, chỗ làm việc và khu vệ sinh.

    Ulesa có nhiều căn nhà khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn như nhà gỗ dưới lòng đất Hobbit, nhà thùng sắt, nhà Trắng phòng 2 người có ban công riêng, nhà Zig Zag dành cho nhóm từ 6 – 10 người gồm 4 phòng ngủ tiện nghi. Bạn có thể tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời cùng bạn bè, gia đình thoải mái.

    Bạn Hoài Nguyễn chia sẻ: “Nhà đẹp, khuôn viên đẹp y như ảnh, nhân viên nhiệt tình và nhã nhặn, bữa sáng ngon và dễ chịu, bể ngâm ngoài trời thư giãn tốt, hướng dẫn địa điểm bằng tọa độ chính xác dễ cho khách định vị đường đến nơi mà không lạc. Tuy nhiên do nhà bé nên bật điều hòa nước đóng băng nhỏ giọt xuống giường ngay buổi đêm đang ngủ và nếu tự mang đồ đi nướng chỉ thuê bếp thì phải mượn than tự quạt khá mệt”.

    Điểm đánh giá: 8/10

    4.Trà Hoa Viên – Eco Villa

    Địa chỉ: Thôn Lâm Trường, Sóc Sơn, Hà Nội

    Giá từ: 6.500.000vnd/đêm

    Chỉ với 45 phút đi xe máy từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn có thể đến nghỉ dưỡng tại không gian xanh tại Trà Hoa Viên – Eco Villa, một homestay Sóc Sơn tuyệt đẹp.

    “Không gian ấm cúng, yên tĩnh. Phòng ốc rất đẹp, sạch sẽ. Trang thiết bị, nội thất, thiết kế sáng tạo, lạ. Phù hợp đi theo nhóm và nghỉ dưỡng” – bạn Vũ Minh Đức chia sẻ.

    Điểm đánh giá: 9,2/10

    5.The Moonlight

    Địa chỉ: Thị trấn Sóc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội, Việt Nam

    Giá từ: 4.500.000vnd/đêm

    Cách Hà Nội 40km, The Moonlight là một trong những điểm dừng chân được nhiều bạn trẻ yêu thích. Homestay Sóc Sơn này sẽ mang đến cho bạn một ngày tránh xa khỏi thành thị phồn hoa tập nập để trờ về với núi rừng, hòa mình với thiên nhiên.

    The Moonlight sẽ mang đến cho bạn một đêm lạnh mờ sương và một buổi sáng với tiếng chim ríu rít hót chào nhau, truyền từ cành này sang cành khác – khung cảnh khó có thể thấy được khi ở thành phố.

    The Moonlight gồm có 2 tầng và một tầng áp mái với 4 phòng ngủ rộng rãi, mỗi phòng đều có đệm và điều hòa mát lạnh. Phòng áp mái được làm bằng kính trong suốt giúp bạn có thể chiêm ngưỡng một bầu trời đêm đầy sao lấp lánh. Phòng khách được bố trí view rừng thông bát ngát và vườn hồng đang khoe sắc hương. Bên cạnh đó, khu bếp đầy đủ tiện nghi sẽ giúp bạn có được một buổi party vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và bạn bè.

    Không khí nơi đây rất tuyệt vời. Tôi thích nhất là vườn hồng cổ, hồng cổ Sapa, hồng tường vi và nhiều loại hoa khác, chụp ảnh sống ảo thôi rồi. Nhưng đường đi thì hơi khó tìm.

    Điểm đánh giá: 9,3/10

    6.The Choai Villa Sóc Sơn

    Địa chỉ: Lâm Trường, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội

    Giá từ: 3.900.000vnd/đêm

    The Choai Villa là nơi giúp bạn tránh xa sự ồn ảo của thành phố, tận hưởng những giây phút thư giãn và hít thở không khí trong lành vào dịp cuối tuần bên gia đình và bạn bè. Chỉ với 30-45 phút đi xe máy, là bạn đã đến được The Choai Villa Sóc Sơn rồi.

    Ngôi nhà ẩn mình trong rừng thông bát ngát, có 3 phòng ngủ kín và 2 phòng ngủ mở, 2WC trong nhà, 1 WC ngoài tời và 4 phòng tắm, homestay có đầy đủ điều hòa, quạt điện, tủ lạnh, lò vi sóng và dụng cụ để tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời. Phòng bếp có đầy đủ bát, đũa, nồi, bếp ga, lò nướng,… Phòng khách view đồi thông xanh mát.

    Điều đặc biệt là homestay Sóc Sơn này có một không gian đọc sách thư giãn trong nhà và ngoài trời với nhiều loại sách khác nhau dành cho cả người lớn và trẻ em. Có các trò chơi hồi tưởng lại tuổi thơ như bi lắc, bập bênh, xích đu, và leo núi.

    Bạn Dung chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy choai: wow đẹp y như ảnh. Căn nhà bằng kính ở giữa đồi thông tuyệt đẹp, rất phù hợp chụp ảnh deep deep. Choai phù hợp cho nhóm bạn/ gia đình khoảng 10 người.

    Có góc đọc sách, phòng chơi bi lắc , vài cái nhà gỗ ở ngoài sân, rồi có thể làm tiệc BbQ ngoài trời, thời tiết buổi tối mát nên ăn BBQ rất ok, đêm qua tụi mình “đập phá” ” nhậu nhẹt” tâm sự đến 2:30′ mới đi ngủ. Đúng là lâu lâu ko gặp nhau có chuyến đi này tâm hự bao nhiêu thứ.

    Chuyến đi này gặp anh chị chủ rất nhiệt tình và đúng là có duyên, trùng hợp bao nhiêu thứ”.

    Điểm đánh giá: 9.5/10

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Homestay Đà Lạt Có Bếp Riêng Cho Nấu Ăn, Không Gian Đẹp, Giá Tốt
  • Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Cho Bé Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thức Ăn Cho Chó Samoyed Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Cho Mèo Anh Lông Ngắn Tự Nấu Tại Nhà
  • Đầu Bếp Xe Tải Thức Ăn Đường Phố: Bếp Nấu Ăn Tự Cho Android
  • Măng Le Rừng Tươi Tây Nguyên Nấu Món Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Gió Với Món Sụn Gà Rang Muối Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Chân Gà Rút Xương Loại Ngon │ Amazing Foods
  • 12 Món Ăn Sinh Nhật Dễ Làm Tại Nhà
  • 21 Lời Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Chồng Yêu Ngắn Gọn Hay Nhất
  • Khâu Nhục Là Món Gì? Cách Làm Món Khâu Nhục Lạng Sơn Đơn Giản!
  • Món măng le rừng thường có thể chế biến được những món gì ? Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin chia sẻ những món ăn được làm từ măng le tươi mời các bạn cùng theo dõi!

    Măng le được lấy từ cây le thuộc họ măng, mọc phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên. Khi măng vào mùa, người dân bản địa ùa đi khai thác từng búp măng le về bán cho người dân các tỉnh đồng bằng, đây là cây cứu đói và làm giàu của bà con dân tộc ở Tây Nguyên.

    Măng le thu hoạch từ rừng Tây Nguyên

    Trong các khu rừng rậm ở Tây Nguyên, người ta còn khai thác thêm nhiều loại măng khác, những không gì ngon bằng măng le. Măng le ăn không chát và đắng, trái lại rất đặc ruột, khi ăn vừa giòn vừa ngọt. Măng le tươi là món ăn khoái khẩu của nhiều bà con, nhưng để lau không được. Vì thế, họ còn thái măng thành từng lát (không dày, không mỏng) và đem phơi khô. Măng phơi khô tuy không ngon bằng măng tươi nhưng hương vị vẫn rất đậm đà, vị ngọt và giòn không hề mất đi. Người ta gọi đó măng khô.

    Cách nấu măng le với thức ăn ngon Măng le sau khi thu hái sô chế đóng gói vào túi PE và bỏ vào tủ lạnh ăn dần

    Măng le luộc: đây là cách ché biến đơn giản nhất của loại đặc sản này. Măng le tươi đem về rửa sạch, xong đem luộc chín rồi thái ra từng lát nhỏ chấm với nước mắm. Hoặc bở thêm đậu phụng, gia vị và xào đều với dầu phụng cũng cho ra món măng le trộn với cơm ăn ngon tuyệt.

    Măng le tươi được lấy từ rừng được đem luộc và chấm với nước mắm món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt

    Măng le nấu chua, kho thịt, hầm xương: Măng le là thực phẩm không thể thiếu trong một số món ăn, nổi tiếng như giò heo ninh măng khô, vịt xào măng tươi, hay bún măng vịt mà người đồng bằng hay ăn. Món măng kho thịt là khổ biến hơn cả, vì măng có tính khử mùi tanh của thịt, nhất là những loại thịt có mùi như thịt vịt, thịt cò..v..v…

    Măng le nấu thịt nai khô, kèm thêm muối đâm lá bép ớt ăn cùng gạo nương ngon nổi tiếng núi rừng. Bữa con ăn toàn đặc sản này thường được người bản địa mời khách quý đến già hay những dịp lễ tết, hội làng.

    Hiện tại Sản Phẩm Đặc Sản đang cung cấp sản phẩm Măng Le Sấy Khô để quí khách có thể bảo quản lâu và sử dụng để làm những món ăn khác như: Canh măng khô, măng le khô hầm giò heo,..

    Chi tiết liên hệ: 0972008878 hoặc quí khách có thể đặc hàng tại website

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phi Lê Gà Ngon: Món Ăn Có Hình Ảnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Đám Giỗ Nên Biết Để Có Mâm Cỗ Chất Lượng & Quà Biếu Ý Nghĩa
  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Tại Nhà Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Món Nui Xào Hải Sản Tại Nhà
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Heo rừng thường được nuôi ở vùng đồi núi

    Vì được thả cho tự đi kiếm ăn nên thịt heo rừng rất săn, chắc, dai và thơm ngon, đặc biệt là ở phần thịt ba rọi. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt lợn rừng cao gấp nhiều lần so với những loại thịt lợn khác. Thịt heo bao nhiêu 1kg? Chính vì có giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon mà giá thành mỗi kg thịt lợn rừng cũng không hề rẻ, trung bình từ 200 – 300 nghìn/kg.

    THỊT HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH?

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Nếu còn chưa biết thịt heo rừng nấu gì ngon thì món thịt heo rừng xào sả ớt chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cách chế biến món ăn này cũng tương đối đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400g thịt heo rừng
    • 2 quả ớt sừng
    • Sả, hành, tỏi
    • Gia vị: mì chính, dầu ăn, bột nêm, đường, sa tế, dầu hào

    Các bước làm món thịt lợn rừng xào sả ớt:

    Bước 1: Bạn cần sơ chế thịt lợn rừng thật kĩ, cạo sạch lông lợn rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý là bạn phải để nguyên phần bì lợn, tuyệt đối không được bỏ vì bì khi nấu sẽ rất giòn và thơm ngon.

    Bước 2: Bạn thái ớt sừng thành từng miếng nhỏ. Băm nhuyễn hành và thái sả thành lát.

    Bước 3: Tiến hành ướp thịt lợn. Bạn cho thịt lợn vào một cái âu lớn rồi cho hành băm, sả, bột nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu hào vào trộn đều với thịt. Thời gian ướp tối thiểu khảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt, tăng hương vị của món ăn.

    Món thịt lợn rừng xả ớt hấp dẫn

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến bạn đổ toàn bộ phần thịt ướp vào đảo thật đều tay cho đến khi thịt xém vàng. Cho thêm ớt và sa tế vào đảo cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín. Bày món ăn ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đó.

    Thịt heo rừng nấu giả cầy

    Thịt heo rừng làm món gì ngon còn phụ thuộc rất lớn vào kĩ thuật nấu nướng của người nấu. Nếu bạn đã quá chán ngấy với những món ăn lặp đi lặp lại trong thực đơn ăn uống hàng ngày thì tại sao không thử chế biến món ăn lạ miệng này cho cả nhà thưởng thức nhỉ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g thịt heo rừng (nên chọn thịt chân giò)
    • Sả, hành, riềng
    • Mẻ, mắm tôm
    • Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, bột nêm…

    Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày:

    Bước 1: Sả rửa sach, băm nhuyễn. Riềng cạo vỏ rồi đem xay nát

    Bước 2: Bạn lấy chân giò thui trên bếp lửa cho tới khi lớp bì có màu vàng đẹp mắt. Lọc phần xương, phần thịt còn lại thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Cho thịt vào 1 cái bát lớn rồi ướp cùng các gia vị: mắm tôm, nước mắm, mẻ, bột nêm, tiêu. Thời gian ướp kéo dài khoảng 30 phút để thị chân giò ngấm đều gia vị, mang lại hương vị đậm đà hơn.

    Thịt heo rừng giả cầy đậm đà hương vị

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi hành thật thơm. Tiếp đến cho phần thịt đã ướp gia vị vào chảo và đảo thật đều tay cho tới khi thịt săn lại. Cuối cùng đổ nước vào ngập thịt, rim với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, nêm nếm gia vị, bày ra đĩa để thưởng thức. Thịt heo rừng nấu giả cầy chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi thịt heo rừng nấu gì ngon?

    Thịt lợn rừng hấp gừng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g thịt lợn rừng
    • Bia
    • Gừng, sả, hành lá
    • Gia vị: dầu hào, đường, mì chính, nước mắm, bột nêm, tiêu…

    Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng

    Bước 1: Rửa sạch thịt heo rừng rồi cho vào rổ để ráo nước. Chú ý không thái thành những miếng nhỏ mà giữ nguyên cả tảng thịt. Sau đó cho thịt heo vào ướp cùng các gia vị: hạt nêm, mắm, đường. Thời gian ướp trong khoảng 30 phút để phần thịt thấm đều gia vị.

    Bước 2: Rửa sạch hành lá, thái khúc. Với gừng và sả thì rửa sạch và đập dập.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, cho phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi. Cho thịt lên trên rồi đổ nốt phần hành gừng còn lại cho lên thịt. Cuối cùng đổ bia vào ngập thịt, đun nhỏ lửa cho tới khi thịt chín. Cho thịt ra thái nhỏ là có thể dùng ngay với cơm hoặc bún vô cùng ngon miệng.

    Khi được hỏi thịt heo rừng nấu gì ngon thì chắc chắn thịt lợn rừng hấp gừng là câu trả lời không thể bỏ qua.

    Thịt lợn rừng nướng

    Thịt lợn rừng nướng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những buối ăn tiệc nướng ngoài trời. Cách nấu nướng món này tương đối đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.
    • Rượu chát đỏ: 30ml.
    • Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

    Các bước làm thịt lợn rừng nướng:

    Bước 1: Rửa sạch thịt, thái từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Cho thịt ướp với hành tỏi băm nhỏ, rượu chát, bột ngọt, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, nước tương. Ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Cho thịt nướng trên vỉ than hoa hoặc lò nướng tới khi thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, hấp dẫn. Không nên nướng quá lâu bởi như vậy thịt dễ bị cháy và khô.

    Thịt lợn rừng nướng đầy dư vị

    Theo tamarindsushi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon
  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Thịt Dúi Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Dành Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Đúng Cách, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Thịt Dúi là một trong những nguyên liệu quý đó, đầu bếp nấu cỗ tại nhà ở hà nội đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp. Dúi trông gần giống chuột nhưng thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn; chân ngắn và có móng vuốt. Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25-35 cm, đuôi không có lông. Trọng lương 0,7-3kg/con.

    Dúi hay còn gọi chuột nứa là loài gặm nhấm trong rừng, chuyên ăn rễ tre, măng tre hay các loại cây thuộc họ tre, nứa và một số loại hạt, củ, quả. Vì thế người ta cho rằng thịt dúi sạch, an toàn, bổ hơn những loại gia cầm, vật nuôi. Thậm chí, bà con dân tộc còn cho rằng thịt dúi tốt cho chữa bệnh bởi dúi ăn rễ các cây thuốc trong rừng.

    Xào lăn: Ướp vào mỗi kg thịt đã xắt mỏng 2 muỗng cà phê muối + tiêu + bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng xúp nước cốt thơm chín ngọt, lượt qua rây + 2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều, để trong 20 phút.

    50 g hành tây, chẻ 6, tách tép, 20 g ngổ. Nhặt rửa sạch, ngắt khúc ngắn. Ngò cọng.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng xúp dầu ăn, để dầu thật nóng, cho thịt dúi vào xào nhanh và đều tay với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, cho hành tây, ngổ vào xào tiếp cho hành và ngổ chín giòn. Cho thịt ra đĩa, trải thêm ngò cọng, rắc tiêu.

    Để nguyên con dúi nêm sa tế, ớt và nhiều gia vị khác rồi bắt đầu nướng than. Trong quá trình nướng, quét gia vị lên thịt dúi để cho gia vị ngấm vào đến khi dúi chín. Khi phảng phất mùi thơm, da dúi vàng đều thì mang dúi ra chặt khúc vừa ăn. Dúi nướng chấm với nước tương ăn kèm với dưa leo, rau sống. Thịt dúi thơm ngon, nhiều nạc không thua kém bất kỳ loại động vật nào.

    – Thịt dúi sống : Từ 0,5 – 1 kg rửa thật sạch, để cho ráo nước (Số lượng tuỳ theo số người ăn).

    – Sả, riềng : khoảng 4g, thái vừa phải, cho vào cối giã nhỏ.

    – Cho riềng, sả vào thịt dúi, thêm một một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. ướp thịt dúi trong khoảng 15 – 20 phút.

    – Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt dúi đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Nui Gà Xé Rau Củ Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Súp Nui Gạo Chả Suông Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon
  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp
  • 15 Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây ?? Đúng Vị & Ngon Nhất 2022
  • Từng lát thịt heo rừng được nướng chín vàng trên bếp than hồng, hương thơm của món ăn lan tỏa trong gió thơm nức thật hấp dẫn.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt heo rừng như: heo rừng nướng muối ớt, nướng mọi, xào lăn, giả cầy… Nhưng món được nhiều người thích là thịt heo rừng nướng ăn kèm với muối ớt xanh. Cái hương thơm của món ăn có sức hấp dẫn rất lạ mà bạn không thể cưỡng lại được.

    Chế biến món ăn này rất đơn giản, quan trọng là bạn phải tẩm ướp gia vị để món ăn vừa thấm vừa đậm đà lại rất ngon miệng. Thịt heo rừng làm sạch lông, thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp đều thịt heo với sả băm, tỏi, hành tím, ớt băm, mè, dầu ăn, đường… trong khoảng 5 đến 10 phút cho món ăn được thấm gia vị.

    Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng, gắp từng lát thịt heo đặt lên vỉ nướng chín. Bạn cần lưu ý là thịt heo rừng ít mỡ nhưng lại có lớp da dày. Vì vậy trong quá trình nướng, cần phải trở thịt thường xuyên để phần thịt được chín đều, phần da chín giòn thơm ngon. Thịt heo rừng nướng chín phải ăn liền để không bị cứng và có hương vị thơm ngon.

    Thịt heo rừng nướng chín ăn kèm với muối ớt xanh. Không phải loại muối bột dùng để nêm, mà loại muối hạt được giã nhỏ với ớt xanh, ăn có vị mặn đậm đà, thơm và cay. Gắp một lát thịt nướng, chấm vào chén muối ớt xanh. Cái vị ngọt tự nhiên của thịt hòa trong cái đậm đà của muối ớt xanh, lớp da heo ăn có vị giòn sần sật rất thú vị và ngon miệng.

    Nếu có dịp ghé về Trang trại Nam Sơn chuyên chăn nuôi lợn rừng Thái Lan thuần chủng , bạn đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức món ăn dân dã nhưng rất thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Những Thực Phẩm Dễ Gây Ung Thư
  • 16 Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư Bạn Đang Ăn Hàng Ngày
  • Những Món Bánh Ăn Sáng Đơn Giản Có Thể Tự Làm Ở Nhà
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Ăn Sáng Ngon Không Chỗ Chê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100