Top 7 # Xem Nhiều Nhất Sườn Heo Rừng Nấu Món Gì Ngon Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon

Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

Da dày, màu vàng.

Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.

Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.

2 quả ớt sừng

4 cây sả tươi

Hành, tỏi

Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

– Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

– Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

– Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

– Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

– Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

– Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.

Sả, riềng, hành

Mắm tôm, mẻ

Các loại gia vị cơ bản khác

Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

– Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

– Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

– Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

– Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

– Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

– Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

– Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

– Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

– Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

– Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Ngon Lạ Món Thịt Heo Rừng Nấu Mướp

Vào những ngày này nếu có dịp du xuân về các huyện miền núi An Giang, bạn có thể tìm tới các nhà hàng trên vùng Bảy Núi để thưởng thức nhiều món ăn ngon đặc trưng như: bò xào lá giang, bò nướng lá trúc, gà nấu lá trúc… Nhưng hấp dẫn nhất phải kể tới là món heo rừng nấu mướp. Hiện nay, tại hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, có khá nhiều người nuôi giống heo rừng nên thịt heo rừng đã trở thành đặc sản của vùng Bày Núi. Món heo rừng nấu mướp ở đây được biến tấu theo kiểu cách heo giả cầy. Về cách nấu cũng có đủ các loại gia vị cơ bản như tương hột, sả, ớt, nước cốt dừa, đậu phộng rang, lá trúc (chanh)… Nhưng đặc biệt có thêm mướp trái, giúp cho món ăn trở nên ngọt ngào, tươi mát, mùi vị đặc trưng.

Lá và trái trúc dùng làm gia vị cho các món nấu trên vùng Bảy Núi Thịt heo rừng săn chắc, nhiều nạc, ít mỡ nhờ chúng vận động thường xuyên và ăn nhiều thức ăn từ thiên nhiên như rau, củ, trái, chuối cây. Nhiều người thích thịt heo rừng vì thịt ngon, lành tính, hàm lượng cholesterol lại thấp. Thịt heo rừng nấu chung với mướp càng tăng thêm mùi vị đặc trưng nhờ chất ngọt của mướp, đặc biệt là mướp hương. Theo Đông y và kinh nghiệm dân gian, mướp tuy chứa chất đắng và nhiều chất nhầy nhưng khi nấu chín vị lại ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Chúng tôi có mặt ở một quán ăn của Bảy Núi. Bà chủ quán cởi mở: cách chế biện thịt heo rừng, dù là nướng chao, nướng xiên, xào lăn, giả cầy hay nấu mướp đều khá cầu kỳ. Trước hết các đầu bếp phải chọn cho được thịt thật tươi, đủ nạc, ba rọi, da, tai heo và cả giò rồi xắt nhỏ thành miếng vuông, xong ướp với tương hột, sả, ớt, hành củ, đại hồi, tiểu hồi cho thấm. Xong bắt chảo lên xào cho thịt săn lại. Trước khi nấu, đầu bếp xếp đều dưới đáy xoong một lớp mướp non tươi được cắt thành khoanh mỏng rồi cho thịt lên trên, đổ nước cốt dừa vào nấu cho đến khi sôi, thịt bốc mùi thơm phức là dùng được. Trước khi ăn, các tay thợ nấu không quên rắc đậu phộng rang và rải đều lên thịt một lớp lá trúc xắt sợi, một loại lá rừng mà chủ quán cho là bí quyết của các món giả cầy, giúp cho mùi vị tăng thêm độ nồng, thơm, mang đến sự khác biệt khi thưởng thức.

Thịt heo rừng nấu mướp Thịt heo rừng phối hợp với nước cốt dừa, mướp, đậu phộng và hương thơm của lá trúc sẽ giúp cho mùi vị trở nên thơm, ngon, béo, cay, nồng, nhất là da heo vừa dai, vừa giòn khiến cho món ăn trở nên đậm đà thi vị, giúp người ăn có cảm giác lạ và ngon miệng, bụng no vẫn còn muốn ăn thêm. Món heo rừng nấu mướp được coi là món ăn đặc sản vùng Bảy Núi, cũng là món ăn có thể kèm với bánh mì, chấm nước chấm sả ớt chua – cay – mặn và nếu có thêm vài lon bia càng hấp dẫn.

Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt

Cách nấu món cà ri sườn heo sau đây sẽ giúp bạn có món ăn ngon mà không cần phải cầu kỳ, bởi cách làm rất đơn giản và nguyên liệu cũng khá rẻ.Ngày còn bé, khi xem phim hoạt hình “Cô bé Maruco”, lúc nào cũng thấy thích thú với món cà ri hay chiếu ở trong bộ phim hoạt hình ấy. Nhìn đĩa cà ri trên bàn ăn của gia đình Maruco, dù chỉ là trên truyền hình thôi, đã thôi thúc cảm giác thèm ăn của tôi đến lạ. Ngày bé còn nhỏ dại, nghĩ rằng chỉ có Nhật Bản mới có món cà ri thơm ngon như thế. Thế là ước mơ: “Lớn lên nhất định mình sẽ sang Nhật Bản ăn cà ri một lần”… Quả là một suy nghĩ trẻ con .Lớn lên rồi, mới biết được nguồn gốc của cà ri bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ, lan dần sang những quốc gia Âu, Á… khác. Ừ nhỉ, mỗi quốc gia đều có một hương vị cà ri cho riêng mình, vậy tại sao bản thân mình lại không làm ra món cà ri mang hơi hướng Việt Nam được cơ chứ! Tất nhiên là sẽ làm được thôi. Để thỏa mãn máu háu ăn của bản thân J, tôi đã cố gắng học tập và tìm tòi làm nội trợ, để có thể nấu được những món ăn tuyệt vời nhất. Món cà ri cũng vậy, tôi sẽ chẳng phải nhìn Maruco sung sướng ăn cà ri trên truyền hình, nhìn được mà không ăn được nữa…J, vì tôi đã có thể làm được cà ri rồi mà! Tôi thích nhất là cà ri sườn heo, món cà ri thịt heo này đặc biệt ngon, đặc biệt hấp dẫn (lúc ấy nó còn đánh bật cả ý nghĩ sang Nhật Bản ăn cà ri giống của Maruco đấy! J). Nếu bạn thích, tôi sẵn sàng chia sẻ cùng bạn cách nấu món cà ri sườn heo ngon đúng điệu này!Ngày xưa, nhìn Maruco xuýt xoa với món cà ri, nghĩ rằng món ăn này phải cay lắm, chắc là ăn mùa đông mới thích. Bây giờ, biết nấu cà ri sườn heo rồi, thấy rằng món ăn này ăn vào mùa hè là thích nhất, bởi đây là một món ăn nhiều rau quả, vừa mát vừa lạ miệng trong cái mùa hè oi bức nắng nóng này. À mà mùa hè đang đến rồi đấy, vậy thì nấu món cà ri sườn heo là đúng quá rồi còn gì!

Cách nấu món cà ri sườn heo

Hành, tỏi: làm sạch, đập dập, băm nhuyễn.

Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: Dùng nạo gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau cắt miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt tỉa các loại của này thành các hình khối tùy theo sở thích nha!

Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, rửa sạch, để ráo, thái mịn.

Trước tiên, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, rồi phi thơm 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn ở trên. Đến khi thấy hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm rồi, thì bạn cho thêm 1 thìa bột cà ri và ½ thìa ớt bột (nếu bạn không ăn cay, bạn có thể cho bột điều thay vì ớt bột, vì mục đích của bước này nhằm tạo màu hấp dẫn là chính mà).

Điều chỉnh bếp về ngọn lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút nữa, khi bạn thấy sườn cùng rau củ đã chín tới rồi, lúc này bạn cho thêm nấm rơm vào và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt cho vừa ăn nha. Tiếp đó, bạn cho khoảng 200 ml sữa tươi vào nồi để cà ri có độ sền sệt.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp hành tỏi ớt phi thơm tạo màu sẵn ở trên vào nồi, cùng với hành lá, ngò rí thái mịn nữa nè, lại thêm một chút hạt tiêu nữa, để tăng thêm mùi thơm và độ hấp dẫn của món ăn đó mà!

Món cà ri sườn heo có vị vừa ăn, sườn, rau củ thơm ngọt, chín tới, kết hợp hài hòa với sữa tươi tạo nên một vị thơm béo ngậy đặc trưng hấp dẫn khó cưỡng lại.

Màu sắc món ăn hài hòa, bắt mắt, nhìn không bị nát hay quá nhừ, thơm ngon, dậy mùi.

Với cách nấu cà ri sườn heo đơn giản dễ làm này, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt, mang hơi hướng nước ngoài nhưng đúng âm hưởng Việt Nam, tạo nên một món ăn mới mẻ, nhưng không bị lạ món, rất dễ ăn, nhất là khi ăn kèm với bánh mì nóng đấy! Nếu thích, bạn có thể cho thêm những loại nguyên liệu hay rau củ tùy thích để chế biến món ăn này, tạo cho không khí mâm cơm gia đình thêm sinh động, bắt mắt, kích thích sự “thèm ăn” của mỗi người!

Bán Thịt Heo Rừng Tphcm

Thịt heo rừng loại 1 – Boar fillet

Xuất xứ: Đồng nai Heo rừng được nuôi thả bán tự nhiên nên thịt heo rừng săn chắc, nhiều nạc, ít mỡ, da giòn, thịt tươi ngon, giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, Giá bán: Thịt heo rừng loại 1 phi lê : 220,000 đ/kg

Heo rừng là giống lợn có lông màu đen, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Ngoài ra, lợn rừng có bụng thon, chân cao, nếu lợn nuôi lâu còn có cặp nanh hàm dưới rất dài, chìa ra khỏi mồm, cong lên phía mắt. Lợn rừng có tai bé hơn lợn nuôi, các lỗ chân lông khá sát, hốc mắt to, chân to chắc.Một con heo rừng trưởng thành chỉ có cân nặng cỡ 30-40kg. Heo rừng được thả rông ngoài tự nhiên hoặc bán hoang dã, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt heo rừng ít mỡ, da dày, thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng. Thịt heo rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng quán ăn từ sang trọng sang trọng tới bình dân với những món cực hấp dẫn.

Thịt heo rừng có tác dụng gì?

Thịt heo rừng bán (mua) ở đâu?

Siêu thị thực phẩm Amazing cung cấp nguồn heo rừng chất lượng được tuyển chọn từ loại heo rừng ngon nhất được nuôi thả bán tự nhiên, được giết mổ và bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Thịt heo rừng giá bao nhiêu?

Tùy theo chất lượng thịt heo mà trên thị trường giá thịt heo rừng dao động ở nhiều mức khác nhau, tại Siêu thị thực phẩm Amazing giá thịt heo rừng loại ngon được bán với mức rất hấp dẫn chỉ 220,000đ/kg

Cách lựa chọn mua thịt heo rừng ngon

Chọn heo rừng lỗ chân lông khá sát nhau, da khá dày và cứng giòn không dai. Lớp thịt nạc gần như dính liền vào với da vì lớp mỡ ở giữa rất ít. Da lợn rừng thật hơi sần sùi, thô ráp và không bóng, trơn láng như da của lợn nhà nuôi hoặc lợn lai. Về màu sắc, lông trên da lợn rừng có màu sắc xám đen nhạt, không có màu hồng như thịt lợn nuôi lấy thịt và trước khi chế biến có mùi hôi đặc trưng.

Ba chỉ heo rừng

THỊT HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON?

Thịt heo rừng nấu món gì cũng ngon, do đặc tính da giòn, thịt dai, ngọt và không ngán do đó làm được rất nhiều món hấp dẫn và nằm trong top các món được gọi nhiều nhất tại các nhà hàng, quán ăn, điển hình nhất là các món thịt heo rừng nướng, xào lăn, hấp, chiên, tái giấm..

Hướng dẫn chế biến các món ngon với thịt heo rừng

Thịt heo rừng xào sả ớt

Thịt heo rừng xào sả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nồng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt và rau mùi tạo nên một hương vị đặc thù. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm thịt heo rừng xào sả ớt

+ Thịt lợn rừng tươ i ngon: 400g.

+ Ớt sừng: 2 quả

+ Sả: 4 cây

+ Hành, tỏi

+ Rau om, ngò gai

+ Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế, bột nghệ

Cách xào thịt lợn rừng với sả ớt

Thịt heo làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn nhớ để cả phần da, vì thịt heo rừng nên bì sẽ giòn rất là ngon.

Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.

Cho thịt heo vào một cái thau. Cho sả, hành tím băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1/2 muỗng bột nghệ vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt heo rừng nấu giả cầy

Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cầy

+ Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

+ Riềng, sả, hành

+ Mắm tôm, mẻ

+ Gia vị nấu ăn khác

Các bước làm thịt heo rừng nấu giả cầy.

Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng cho da vàng. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất công một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhỏ. Sả rửa sạch băm nhỏ.

Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.

Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

Nêm nếm lại gia vị và dọn ra trang trí

Thịt heo rừng hấp gừng sả

Nguyên liệu làm thịt heo rừng hấp gừng

+ Thịt đùi heo rừng: 500g

+ Gừng, sả

+ Hành lá

+ Gia vị

Các bước làm thịt heo rừng hấp gừng sả

Thịt lợn chọn thịt heo rừng tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.

Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.

Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Thịt heo rừng nướng ngũ vị

Nguyên liệu làm thịt heo rừng nướng ngũ vị

+ Thịt sườn heo rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ

+ Hành củ, tỏi, sả.

+ Rượu vang đỏ 50ml

+ vừng trắng, mật ong

+ Các gia vị khác

Các bước làm thịt heo rừng nướng ngũ vị

Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trang trí thôi nào.

Thịt heo rừng nướng – Cách làm gia vị ướp thịt heo rừng nướng

Nguyên liệu: – 500 gr thịt heo rừng

– 50ml rượu vang đỏ

– 2 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 ít vừng trắng.

– Một số gia vị: mật ong, dầu ăn, nước tương, cam thảo, mắm, muối.

Các bước ướp thịt heo rừng nướng ngon:

Bước 1:

Thịt heo rừng làm sạch, thái mỏng vừa ăn

Bước 2:

– Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím, tỏi.

– Cho thịt heo vào tô và ướp với phần hành tỏi băm, 2 cafe mật ong, 1 cafe bột ngọt, 1/2 cafe muối, 1 cafe mắm và 1 chút cam thảo, 3 cafe nước tương, vừng trắng, rồi trộn đều.

Bước 3:

– Sau khi tẩm ướp xong bạn cần có thời gian để các gia vị có thể ngấm đều vào từng miếng thịt, điều đó không chỉ giúp các miếng thịt heo rừng được mềm, ngọt, thấm hương và còn dậy được vị thơm đặc trưng. Vì thịt heo rừng vốn đã dai ngon nên chúng ta cũng không cần làm gì hơn.

– Thời gian để ướp thịt chừng 1-2h hoặc nếu không có thời gian hay ít nhất cũng tầm 25-30 phút trước khi nướng.

Bước 4:

– Công việc tẩm ướp đã xong, giờ thì chỉ cần nướng và thưởng thức

– Cho thịt lên bếp than để nướng, khi nướng chú ý lật đều để thịt không bị cháy. Chúng ta nên vừa nướng vừa ăn thì thịt sẽ giữ được vị thơm và ăn nóng thì rất ngon.

Các món ngon từ thịt heo rừng khác:

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Mẫu tin nhắn đặt hàng:

Tên người nhận :

Tên hàng hóa và số lượng :

Thời gian nhận hàng :

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com