Top 8 # Xem Nhiều Nhất Táo Tàu Khô Nấu Món Gì Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Các Món Ăn Chữa Bệnh Từ Táo Tàu

Theo Đông y táo tàu tính ôn vị ngọt của táo có tác dụng bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả điều trị với người tỳ vị suy nhược, ăn ít, phân loãng, mệt mỏi, khí huyết không đủ, tim đập nhanh

Các món ăn trị bệnh từ táo tàu.

 

1. Món cháo đậu bắp nấu đại táo lợi thủy, hết sưng, chữa phù cơ thể

Nguyên liệu: 50 quả táo tàu đen, 25g duyên ly đậu, 50g ngô. 

Cách chế biến: Rửa sạch các nguyên liệu ở trên, cho vào nồi nấu với lượng nước vừa đủ thành cháo. Ăn hết 1 lần trong ngày.

 

2. Món đại táo hấp tim lợn chữa tim đập nhanh

 

Nguyên liệu: 10 quả táo tàu đen, 1/2 kg tim lợn

 

3. Món cháo đại táo nấu tiểu đậu và sơn dược bồi bổ khí huyết, chữa thiếu máu

 

Nguyên liệu: 50g gạo nếp, 20 quả táo tàu đen, 30g mễ xích ( đậu đỏ ), 30g sơn dược tươi, 15g hạt sen, 15g duyên ly đậu.

Cách chế biến: Trừ sơn dược, hầm nhừ xích mễ và duyên ly đậu rồi cho các vị còn lại vào tiếp tục nấu. Cuối cùng bỏ vỏ sơn dược, cắt nhỏ, thả vào nồi cháo nấu cho sơn dược chín thì ngưng. Chia ăn 2 lần trong ngày vào buổi sáng và buổi tối.

 

4. Món canh đậu đen hầm đại táo và xương dê ôn tỳ, bổ thận, chữa thiếu máu

 

Nguyên liệu: 20 quả táo tàu đen, 250g xương dê, 30g hắc đậu, 20g câu khởi.

Cách chế biến: Hầm xương với các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút. Cuối cùng, vớt bỏ xương, nêm gia vị vừa ăn. Ăn cả nước lẫn cái.

 

5. Canh táo tàu nấu ngũ hoa hạt bổ khí, lợi thủy, chữa hen suyễn, khạc đờm, suy tim

 

Nguyên liệu: 10 quả táo tàu đen, 20g ngũ hoa hạt ( đình lịch tử )

Cách chế biến: Nấu thành canh chia làm 3 lần dùng trong ngày sau bữa ăn. Uống nước, ăn đại táo.

 

6. Món hồng táo hầm thịt thỏ bổ khí, dưỡng huyết, chữa ban huyết chảy máu

 

Nguyên liệu: 5 quả táo tàu đỏ, 2 lạng thịt thỏ. 

Cách chế biến: Hầm nhừ cả hai bằng nồi đất, nêm gia vị, dọn ra ăn nóng hết 1 lần.

 

7. Cháo hồng táo dưỡng tâm, ích huyết, bổ tim, chữa suy lao do tâm huyết hư

 

Nguyên liệu: Táo tàu đỏ 10 quả, nhân sâm, mạch đông và phục thần mỗi vị 10g, 100g gạo nếp, đường đen. 

Cách chế biến: Cho các vị dược liệu vào nấu lấy nước. Dùng nước thuốc hầm gạo cho nhừ thành cháo. Sau đó cho 1 ít đường đen vào, quậy tan, tắt bếp. Dọn ra ăn 1 – 2 lần cho hết.

 

8. Món cháo xích sâm táo tàu đỏ hoạt huyết, chống ứ, chữa bệnh mạch vành

 

Nguyên liệu: 3 quả táo tàu đỏ, xích sâm 30g, gạo nếp và đường đỏ mỗi thứ 50g. 

Cách chế biến: Nấu đan sâm lấy nước dùng, bỏ bã, cho các nguyên liệu còn lại vào hầm nhừ thành cháo. Chia làm 2 lần ăn khi còn nóng. Mỗi liệu trình điều trị dùng món ăn này trong 10 ngày liên tục. Sau đó nghỉ 3 ngày rồi dùng liệu trình tiếp theo nếu bệnh chưa hết.

 

9. Món hồng táo lạc nhân sinh huyết, bổ tỳ, chữa thiếu máu do thiếu sắt

 

Nguyên liệu: Hồng táo ( táo tàu đỏ ) 50g, lạc nhân ( đậu phộng ) 100g, đường đỏ 50g.

Cách chế biến: Hồng táo ngâm nước ấm cho mềm. Lạc nhân luộc khoảng 5 phút, vớt ra để nguội, bóc lấy vỏ. Trước tiên cho táo tàu vào nấu chung với vỏ lạc nhân 30 phút rồi vớt vỏ lạc nhân ra, cho đường vào, quậy tan, tắt bếp. Ăn cả nước và cái.

 

10. Món canh táo tàu đỏ xào thịt gà và hạt dẻ bổ tỳ thận, chữa khí suy trong các trường hợp bị huyết áp thấp

 

Nguyên liệu: 15 quả táo tàu đỏ, 1 con gà ta cỡ vừa, 150g hạt dẻ. 

Cách chế biến: Gà sơ chế sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút gia vị trong 15 phút. Xào thịt gà chín, cho lượng nước vừa đủ cùng với hạt dẻ và hồng táo vào nấu nhừ. Ăn 2- 3 lần trong ngày cho hết.

 

11. Món táo tàu hấp vịt, bồi bổ khí huyết, kiện tỳ, hòa vị

 

Nguyên liệu: 50g táo tàu, 1 con vịt trắng cỡ vừa, gừng và các gia vị cần thiết

 

12. Món chè táo tàu chưng tổ yến chữa mất ngủ, chống suy nhược cơ thể, long đờm

 

Nguyên liệu: 1 cái tổ yến, gừng tươi, 15 quả táo tàu, đường phèn lượng vừa đủ, 100g hạt sen.

Cách chế biến: Trước tiên ngâm tổ yến với táo tàu vào nước cho nở mềm, hạt sen hầm nhừ. Khi hạt sen chín, vớt ra, cho vào một cái tô sành lớn cùng với 5 lát gừng tươi, táo tàu, tổ yến và đường phèn, đem hấp cách thủy 20 phút. 

 

13. Món chè táo tàu nấu củ sen giải nhiệt, làm đẹp da, tăng cường sức khỏe

 

Nguyên liệu: 3 lạng táo tàu, 5 lạng củ sen, đường phèn

Cách chế biến: Thái củ sen thành những lát mỏng rồi dùng nước muối pha loảng rửa sạch. Bỏ tất cả vào nồi nấu chung với nửa lít nước cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Ăn vào buổi chiều tốt khi còn nóng.

Lưu ý khi sử dụng táo tàu

Không nên ăn nhiều táo tàu tươi vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ở đường tiêu hóa như khó tiêu, tăng tiết dịch vị dạ dày, chướng bụng, mất cân bằng ngũ tạng. Bạn cũng không nên ăn táo tàu tươi khi bụng đang đói.

Sử dụng dược liệu có nguồn gốc an toàn, xuất xứ rõ ràng

Người bị béo phì, đường huyết cao, đầy hơi, chướng bụng, nổi mụn, lở ngứa ngoài da nên thận trọng khi sử dụng.

Vỏ táo tàu khô cứng nên khó tiêu hóa. Cần nhai kỹ trước khi nuốt.

Táo tàu kị với Nguyên Sâm, Bạch vi. Không sử dụng các dược liệu này cùng lúc

Không dùng táo tào cho các trường hợp sau: Có bỉ khối ở vùng ngực, đau dạ dày do khí bế, đau bụng do giun, dị ứng với thành phần của táo tàu.

Tàu Hủ Ky Làm Món Gì Ngon?

Tàu hủ ky làm món gì ngon?

Có nhiều món ngon được làm với nguyên liệu tàu hủ ky.

Món nộm rau muống với tàu hủ ky

Tàu hủ ky nộm rau muống là một món ngon hoàn toàn thích hợp cho những người thích ăn chay. Đảm bảo dinh dưỡng lại có một món ăn thanh đạm là những gì mà mộn rau muống tàu hủ ky mang lại. Khi tìm hiểu thì đây là một món ăn không thể bỏ qua.

Cách làm món ăn này khá đơn giản. Với tàu hủ ky tươi bạn chọn trước đó cuộn thành từng dây dài, chiên vàng, cắt khúc và xé nhỏ. Đối với rau muống và nước trọn bạn làm như một món nộm thong thường, trộn đều các nguyên liệu cùng với tàu hũ ky chuẩn bị trước đó, cho thêm đậu phộng rang là món ăn hoàn thành.

Một món ăn với sự thanh đạm của rau muống, sự béo ngậy của tàu hũ, thơm mùi lạc ra, đậm đà của nước trộn sẽ tạo nên hương vị hoàn hảo, khó quên với bất kỳ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

Món tàu hủ ky cuộn tôm

Tàu hủ ky cuộn tôm thơm ngon hấp dẫn.

Bổ dưỡng và dễ làm chính là ưu điểm của món ăn này. Tàu hủ ky cuộn tôm chính là lựa chọn lý tưởng khi tìm hiểu mà chúng ta thắc mắc. Thay vì sử dụng bánh tráng để cuộn tôm, thịt chúng ta sử dụng đậu hủ ky để món ăn đổi vị, đậm đà hơn.

Khi làm món ăn này cần chú ý làm ướt tàu hủ ky khô, cắt miếng vừa để quá trình cuộn nhân được dễ dàng, đạt tiêu chuẩn hơn. Chuẩn bị nhân cuộn như các món cuộn thông thường, sử dụng tàu hủ ky lá khô để cuộn, chiên vàng bạn sẽ có được món ăn giòn, thơm và xốp hơn so với bình thường. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bất kỳ ai cũng mong muốn một lần có được.

Tàu hủ ky cho các món lẩu

Là nguyên liệu không thể thiếu trong các món lẩu từ lẩu chay cho tới lẩu mặn như lẩu hải sản, lẩu bò, lẩu ếch, lẩu gà,… để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tàu hủ ky nấu lẩu với vị thanh đạm, dễ ăn, khả năng trung hòa tốt vị béo của thịt, của hải sản sẽ giúp món lẩu của chúng ta bớt ngấy hơn rất nhiều.

Tàu hủ ky là không thể thiếu để món lẩu thêm đậm vị.

Vì thế, khi tìm hiểu để biết thì việc sử dụng nguyên liệu này trong các món lẩu mà người Việt khá ưa chuộng là không thể thiếu. Chính việc bổ sung chế phẩm từ đậu nành này giúp chúng ta có thêm những trải nghiệm thú vị và khác biệt hơn. Một món lẩu thơm ngon, đa dạng mùi vị, đậm đà hương thơm, đặc trưng mùi đậu nành thông qua đậu hủ ky, đầy đủ dinh dưỡng,… sẽ là lựa chọn của nhiều gia đình trong những giờ phút quây quần bên nhau.

Và còn nhiều món ăn khác sử dụng đậu hủ ky làm nguyên liệu chế biến. Khi đã xác định , có tốt cho sức khỏe của con người hay không thì việc tìm kiếm những món ăn ngon, biết nên sử dụng nguyên liệu này chế biến món ăn gì, chế độ ăn ra sao,… sẽ giúp mỗi chúng ta có được cuộc sống lành mạnh, sức khỏe được duy trì tốt nhất.

Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô

Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

Tôm khô rửa sạch

Cà chua cắt miếng

Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.

Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.

Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.

Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm

Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn

Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng

Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ

Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung

Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp

Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời

Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

Bắp luộc chín, tách hạt.

Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu”

Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế các nguyên liệu:

Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.

Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.

Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.

Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.

Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.

Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.

Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến canh tôm khô với măng:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.

Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.

Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.

Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.

Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

Canh tôm khô nấu củ cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế các nguyên liệu:

Các bước thực hiện món ăn:

Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.

Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm

Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung

Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.