Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?

--- Bài mới hơn ---

  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • TÉP KHÔ CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON ?

    ➡️ Hành lá, tiêu

    ✅ Phần thực hiện:

    ➡️ Bước 1: Với món tép khô rang giòn, các nàng nên chọn loại tép nhỏ, có màu vàng nhẹ, tỏa mùi thơm đặc trưng của tép khô. Tép khô mua về trút vào 1 cái rá, xóc xóc nhẹ cho rơi hết bụi vụn rùi xả nước rửa sạch và vắt nhẹ cho ráo nước

    ➡️ Bước 2: Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đường liên tục cho đến khi đường chuyển sang màu caremen thì cho tép vào đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm vào.

    ➡️ Bước 3: Tiếp tục đảo đều để tép được ngấm đều dầu ăn và gia vị, đảo đều cho đến khi thấy tép có màu bóng đẹp, lúc này, chúng mình có thể nếm thử chút, nếu nhat các nàng nêm thêm nước mắm cho vừa miệng. Cuôi cùng chỉ việc cho hành lá thái nhỏ và hạt tiêuvào. Các nàng có thể vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh vào, đảo đều, món tép rang sẽ có vị chua ngọt rất là ngon

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

    🚦 Đại Lý Cung Cấp Hải Sản Khô Chính Gốc Cửa Lò

    Địa chỉ: Khối 1, P. Thu Thủy, Tx. Cửa Lò, Nghệ An

    VPGD: Số 16 Ngõ 69, Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, HN

    Hotline:☎️ 0987 716 411 – 0946 836 455

    #LỢI_ÍCH_CÁ_CƠM_MỒM_ĐỐI_VỚI_PHỤ_NỮ_MANG_THAI_VÀ_BÉ http://goibien.com/ ✔️Cá cơm mồm khô giá trị dinh dưỡng rất cao, dùng cho các bé ăn dặm thì tuyệt vời vì hàm lượng can xi trong cá rất cao, thịt lành, rất mềm, ko xương, được người Nhật rất chuộng nên hàng đánh bắt được chủ yếu xuất khẩu sang Nhật (người Nhật gọi là cá dăm/Chirimen – những mẹ nào cho con ăn dặm theo kiểu Nhật sẽ biết cá này giá mắc như thế nào). ♨️Cá cơm mờm ở thị trường VN hơi bị hiếm vì mỗi năm có 1 mùa, sản lượng cá đánh bắt lại ít. ✔️Ưu điểm của cá cơm mồm: + Để cá có thể chiên được giòn mà không bị cứng, mọi người nên cho nhiều dầu 1 chút khi cá giòn rồi sẽ không hút dầu nhiều và không gây cảm giác ngấy. + Cá cơm mờm có thể chế biến được rất nhiều món như: Chiên giòn, rim chua ngọt, rim mỡ hành, nấu canh chua… Ăn kèm cơm trắng, xôi trắng hoặc cháo trắng rất ngon. ♨️Thành phần dinh dưỡng có trong cá cơm mồm: ✔️Cá biển có lượng iod cao, giàu canxi (300 mg), clo và natri. Cá biển không chứa nhiều natri hơn cá nước

    CÁCH CHỌN CÁ THU NGON Có rất nhiều loại cá thu như thu ngàng, thu vạch, thu phấn, thu ù … , trong đó thu NGÀNG là loại ngon hơn cả. Loại thu này vừa ngon lại lành nên bà đẻ có thể ăn ngay sau khi sinh. Tuy nhiên, nhiều người không rành về đồ biển thường khó phân biệt được thu trắng với thu ngàng, thu ù nên đôi khi mua phải những miếng cá nướng không ngon và không tươi. Khác với các loại cá thu nướng ngoài chợ, được đặt hàng trực tiếp từ những người dân đi biển Cửa Lò – Nghệ An nên luôn tươi ngon, thịt dai và thơm hơn, không dùng chất bảo quản. Ai đã ăn một lần sẽ thành nghiện. Cách chế biến: Chỉ ngửi mùi cá thu nướng thôi bạn có thể cảm nhận được sự hấp dẫn của món cá này. Cá thu nướng có thể được chế biến thành các món ăn đơn giản mà rất ngon như cá thu nướng rim thịt ba chỉ, cá thu nướng sốt cá chua, rim nước mắm, cá thu nướng chấm tương ớt hoặc nước mắm. Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g cá Thu Ngàng phân bổ như sau: Calories167; Chất béo 9,36 g; Chất béo bão hòa: 2,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Thịt Heo Rừng Tphcm
  • Thịt Lợn Ba Chỉ Làm Món Gì Ngon Trong Bữa Ăn Gia Đình
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Ghẹ Sữa Nấu Món Gì 04/2021
  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm Tươi, Tép Khô Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cháo Bầu Dục
  • Cari Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Hấp Dẫn Món Ngon Từ Rau Bò Khai
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon, Nhanh Mềm Mà Không Bị Hôi Ngon Như Quán Phở
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Cách nấu canh bầu với tôm tươi, tép khô, đầu tôm nấu riêu thơm ngon đơn giản nhất tại nhà thực hiện với các công đoạn như sau.

    1.1. Nguyên liệu

    1. Cách nấu canh bầu với tép khô đơn giản

    Canh bầu nấu với tôm khô có rất nhiều cách làm khác nhau tùy theo khẩu vị và đặc trưng ẩm thực của mỗi gia đình. Trong đó, công thức làm canh bầu nấu tép khô đơn giản nhất gồm những nguyên liệu như sau:

    • Quả bầu non: 1 trái
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 50 gram tôm khô (tép khô)
    • Gia vị nêm canh: muối ăn, bột nêm, tiêu đen xay
    • 2 củ hành tím băm
    • Ít hành lá cắt nhỏ

    1.2. Cách làm canh bầu nấu với tôm khô

    • Với bầu, bạn đem gọt lớp vỏ ngoài. Sau đó, thái bầu thành các khúc dài có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm, dài khoảng 4 – 5 cm.
    • Với tôm khô, bạn cho vào chén nước ấm, ngâm khoảng 5 phút cho nở ra mềm hơn. Sau đó, rửa sạch tôm khô bằng vài lần nước lạnh, để rổ cho ráo nước.

    Bước ngâm tôm khô và thái bầu non thành sợi vừa ăn. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    Bước ngâm tôm khô và thái bầu non thành sợi vừa ăn. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    Mẹo: Ở bước này, sau khi tôm khô ráo nước, bạn nên cho vào cối, giã nhẹ cho tôm hơi nát ra. Điều này giúp tôm khô khi nấu canh sẽ tiết hết chất ngọt và dinh dưỡng.

    Các bước nấu canh bầu với tép khô thơm ngon. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    • Cho bầu vào nồi nấu chung với tôm khô khoảng 3 phút nữa. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho nước canh vừa ăn là được. Đun cho canh sôi lại, bầu chín đều thì tắt bếp. Rắc hành lá, ít tiêu xay vào nồi canh, múc ra tô và thưởng thức ngay với cơm cho nóng.

    Món canh bầu nấu tép khô dễ làm, chế biến nhanh cho bữa cơm gia đình đậm vị. Ảnh: Cookpad

    2. Hướng dẫn cách nấu canh bầu với tôm tươi thơm ngon

    2.1. Nguyên liệu

    • 600 gram bầu (gọt vỏ, thái khoanh tròn khoảng 0,5 cm rồi cắt đôi, rửa nước sơ, để ráo)
    • 150 gram tôm tươi (tách vỏ riêng,rút chỉ đen và rửa nước sạch, có thể giữ lại đầu và râu tôm nấu riêu như cách thứ 3 ở dưới)
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Ít hành lá, rau mùi cắt nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Gia vị: muối ăn, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay

    2.2. Cách nấu canh bầu tôm tươi thơm ngon

    • Lấy nửa phần tôm tươi cắt nhỏ, rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Giữ lại 1 phần tôm tách vỏ để nguyên con, 1 phần băm nhỏ. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    • Lấy 1 nồi vừa bắc lên bếp, tráng dầu ăn vào quanh đáy chảo đun nóng. Cho hành băm vào phi thơm, rồi cho phần tôm tươi nguyên con, tôm băm vào nồi, xào đều.
    • Nêm 1 thìa cà phê muối, xào với tôm cho chín tới thì chế khoảng 2 lít nước lọc vào. Đậy nắp nồi lại, đun lửa lớn cho nước canh sôi.

    Các bước nấu canh bầu với tôm tươi. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    • Nước canh sôi, bạn cho bầu vào nồi, nấu khoảng 2 phút.
    • Nêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hoặc điều chỉnh gia vị cho vừa miệng là được.

    Tô canh bầu nấu tôm tươi nóng hổi, thích hợp cho những ngày trời mưa. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    3. Cách nấu canh bầu đầu, râu tôm bổ dưỡng

    3.1. Nguyên liệu

    • Trái bầu (đã gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài mỏng vừa ăn): nửa trái
    • 200 gram râu và đầu tôm
    • Nửa nhánh hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: bột canh vị tôm

    Các bước nấu canh bầu với tép khô thơm ngon. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)Món canh bầu nấu tép khô dễ làm, chế biến nhanh cho bữa cơm gia đình đậm vị. Ảnh: Cookpad 2. Hướng dẫn cách nấu canh bầu với tôm tươi thơm ngonGiữ lại 1 phần tôm tách vỏ để nguyên con, 1 phần băm nhỏ. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen CornerCác bước nấu canh bầu với tôm tươi. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen CornerTô canh bầu nấu tôm tươi nóng hổi, thích hợp cho những ngày trời mưa. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner 3. Cách nấu canh bầu đầu, râu tôm bổ dưỡng

    3.2. Cách làm canh bầu nấu riêu đầu và râu tôm

    • Rửa sạch đầu và râu tôm, có thể ngâm sơ qua giấm hoặc nước muối cho đỡ mùi tanh. Sau đó, để râu tôm ráo nước.
    • Bắc chảo nhỏ lên bếp, đun nóng với 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng, cho đầu và râu tôm đã ráo nước vào rang sơ cho hơi ngả vàng thì tắt bếp. Cho đầu, râu tôm vào máy sinh tố, chế khoảng 200 ml nước lọc vào, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp bỏ xác, lấy nước cốt chế vào nồi.

    Các bước xay nhuyễn râu, đầu tôm nấu riêu. Ảnh: Saigonamthuc.vn

    • Rót thêm khoảng 800 ml nước lọc nữa vào nồi, nấu hỗn hợp sôi lên. Khi này, riêu tôm sẽ nổi lên thành váng trên mặt nước. Bạn cho bầu vào nồi canh, nấu lửa vừa. Đợi nước canh sôi lần nữa thì nêm bột canh cho vừa miệng.
    • Nấu cho bầu chín, nước canh sôi lần nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá vào nồi canh, có thể thêm ít tiêu xay cho thơm. Múc canh ra tô và thưởng thức ngay cho nóng.

    Canh bầu nấu riêu đầu tôm bổ sung bữa cơm thêm thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Nguyen Hai Anh (Cookpad)

    4. Cách nấu canh bầu nhồi thịt với tôm kiểu mới

    4.1. Nguyên liệu

    • Bầu non đã gọt vỏ: 2 lạng
    • Tôm tươi đã rửa sạch, bóc vỏ: 100 gram
    • Thịt nạc heo xay: 30 gram
    • Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ 1 nửa, phần còn lại cắt khoanh: 150 gram
    • Nấm hương khô (ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ): 20 gram
    • Nước dừa tươi: 300 ml
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Gia vị nấu ăn thông thường
    • Ít hành lá xắt nhỏ

    4.2. Cách làm bầu nhồi thịt nấu canh với tôm và nước dừa tươi

    • Trong tô sạch, bạn cho thịt nạc xay cùng cà rốt băm, nấm hương, trộn đều với nhau. Sau đó, thêm hành tím băm, nêm chút bột nêm và tiêu xay, trộn đều.
    • Với bầu, bạn thái thành các khoanh tròn dài khoảng 3 cm. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần ruột bên trong. Múc từng muỗng thịt heo xay trộn nấm vào bên trong khoanh bầu, dùng muỗng quết bên ngoài để tạo hình gọn gàng, không bị lồi ra ngoài.
    • Bắc nồi lên bếp, chế nước dừa tươi vào, đun sôi. Cho tôm tươi, cà rốt cắt khoanh cùng với các khoanh bầu nhồi thịt vào nồi, nấu và trở mặt nhiều lần cho đến khi chín đều. Nêm nếm gia vị cho nước canh vừa ăn thì tắt bếp. Rắc hành lá lên trên, múc canh ra tô và thưởng thức.

    Thành phẩm canh bầu nhồi thịt nấu với tôm, nước dừa ngọt ngon kiểu mới. Ảnh: Cookpad

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon【Xem 882,684】
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • Bún Cá Cay – Món Ăn Địa Phương Mang Đậm Hương Vị Thành Phố Cảng
  • Bí Quyết Làm Bún Ngan Măng Mọc Ngon Hơn Ngoài Hàng Từ Đầu Bếp
  • Cách Luộc Bún Khô Đúng Chuẩn, Dai Ngon
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Tôm khô nấu được những món canh gì?

    Tôm khô là nguyên liệu không khó để chế biến. Có rất nhiều nguyên liệu có thể kết hợp nấu cùng với tôm khô như: canh bầu tôm khô, canh rau cải tôm khô, canh bí ngô tôm khô, canh mồng tơi mướp tôm khô…

    Vị ngọt thơm của tôm kết hợp với vị mát thanh của rau sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho một món canh ngon.

    Không quá khó để hoàn thành một món canh nấu với tôm khô, chỉ cần bạn biết một vài mẹo nhỏ trong khi chọn nguyên liệu, chế biến là bạn đã nấu được món canh với tôm khô hoàn hảo.

    Sơ chế tôm khô đúng cách

    Trước tiên chúng ta cần biết cách sơ chế tôm đúng cách, giúp tôm không bị quá khô quá dai, mất vị ngọt tự nhiên của tôm.

    • Tôm nõn khô cần rửa với nước nhiều lần để trôi hết cát bụi bám ở tôm.
    • Ngâm tôm trong nước nóng khoảng 30 phút để tôm mềm ra.
    • Vớt tôm, để ráo nước.

    Tôm khô nấu bầu là một món ăn khá phổ biến.Vị ngọt mát của bầu cùng vị thơm ngọt của tôm khô hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn không những ngon miệng mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè, bổ sung canxi vào chế độ ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

    • Bầu: bạn đem bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa bầu trước khi thái để không bị mất bớt vitamin. Có thể cát lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích của bạn.
    • Tôm khô: tôm rửa sạch với nước, ngâm trong nước nóng khoảng tầm 5 phút. Vớt tôm để ráo nước. Bạn có thể để nguyên con tôm nấu hoặc giã nhỏ tôm ra để nấu.
    • Hành khô băm nhỏ. Hành lá, rau thơm rửa sạch cắt khúc.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu: Các bước tiến hành:

    • Bắc nồi lên bếp, chờ dầu nóng, phi hành tỏi thật thơm, cho một ít nước mắm cho dậy mùi.
    • Tiếp theo cho tôm vào, nêm nếm gia vị, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị săn lại.
    • Cho thêm bí ngô đã thái khúc vào đảo chung, thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều tay, có thể thêm một chút nước để tránh bị cháy.
    • Chờ bí ngấm gia vị cho thêm vào khoảng 1 bát tô nước. Bật nhỏ lửa.
    • Đun khoảng 15 phút, cho thêm rau thơm hành hoa đã thái khúc vào, tắt bếp.
    • Bày canh ra bát tô. Vậy là đã hoàn thành món canh bí nấu tôm khô ngon đúng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Mắm Tép Nấu Gì Ngon: Đừng Bỏ Qua Món Mắm Tép Thịt Luộc!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Xứ Hoa Anh Đào
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Xéo Để Bán Ngon Nhất
  • Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!
  • Mắm tép không còn là gia vị xa lạ với người Việt chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mắm tép nấu gì ngon nhất. Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất thường xuyên sử dụng đó chính là món mắm tép thịt luộc. vừa dễ ăn, dễ làm lại không mất nhiều công sức giúp bạn biết được mắm tép nấu gì ngon nhất.

    Mắm tép nấu gì ngon – gợi ý món mắm tép chấm thịt luộc

    Thông thường, mắm tép thường dùng để chị em nội trợ dùng để chưng với thịt. Đây là được đánh giá là mắm tép nấu gì ngon được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay thường xuyên đổi mới các món ăn để tăng thêm khẩu vị ăn uống cho các thành viên trong gia đình. Món mắm tép chấm thịt luộc là món ăn ngon khá dễ làm, không mất nhiều thời gian được nhiều chị em nội trợ.

    Cách làm mắm tép chấm thịt luộc rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: Mắm tép ngon : 3 Thìa, hành + tỏi 1 củ xay nhuyễn, ớt tươi 1 quả, chanh 1 quả, đường 1.5 thìa, gừng 1/2 củ, thịt lợn ba chỉ hoặc thịt mông: 500gr.

    – Cách chế biến món mắm tép chấm thịt luộc:

    Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cho vào xoong đổ sấp nước luộc cho đến khi sôi bắc ra đổ nước đầu rửa lại thịt cho sạch. Sau đó, đổ nước lần 2 ngập thịt 2-3cm, thái mấy lát gừng cho vào để thịt thơm ngon hơn. Luộc thịt sôi khoảng 15 phút bắc ra, tùy vào độ dày của thịt bạn có thể căn sao cho thịt luộc không bị sống hoặc chín quá mất đi độ ngọt.

    Bước 2: Làm mắm tép chấm thịt luộc: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tỏi xay nhuyễn. Hành tỏi phi thơm thì đổ mắm tép vào, tiếp theo cho đường (thêm 1 thìa rượu) đảo đều để đường tan và mắm tép sôi đều. Sau đó bắc nồi ra đổ hỗn hợp mắm tép ra bát, vắt một ít chanh và cho lượng ớt vừa ăn vào bát theo khẩu vị sau đó khấy đều và thử lại xem vừa ăn chưa.

    Bước 3: Thịt luộc để nguội thái miếng vừa ăn, có thể mua thêm một ít rau sống trang trí vào đĩa thịt và chấm thịt trực tiếp với mắm tép.

    Chai mắm tép ngon chính là linh hồn của món mắm tép chấm thịt luộc

    Ngoài mắm tép chấm thịt luộc, các món ăn như: mắm tép rim thịt, mắm tép chấm đậu, mắm tép chấm rau luộc… cũng là các món ăn ngon giúp bạn không phải lo lắng mắm tép nấu gì ngon nhất.

    Mắm tép chính là linh hồn của các món ăn ngon mang đậm văn hóa ẩm thực của người Việt chúng ta. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm mắm tép truyền thống đang dần bị thay thế bởi các nguyên liệu pha chế không an toàn, hoặc sử dụng chất bảo quản để giữ được lâu. Nếu quý vị muốn sử dụng chai mắm tép nguyên chất ngon sạch và an toàn thực sự hãy thử đặt mua mắm tép Hải Tiến.

    Mắm tép Hải Tiến làm theo phương pháp truyền thống sạch với nghề làm nước mắm truyền thống hơn 100 năm

    Thương hiệu mắm tép Hải Tiến nổi tiếng tại Thanh Hóa có nguồn gốc từ làng nghề làm nước mắm Khúc Phụ hơn 100 năm. Trải qua nhiều thăng trầm, Nước Mắm Hải Tiến luôn tự hào mang đến cho khách hàng lựa chọn những chai nước mắm ngon nhất như: mắm tôm, mắm tép, nước mắm cốt nguyên chất 100% làm theo phương pháp truyền thống, tự nhiên, nguyên chất và không pha chế.

    Với các sản phẩm mắm tép truyền thống, nguyên liệu để làm chỉ bao gồm: Moi biển tươi, muối hạt lưu kho 12 tháng và thính. Khi thành phẩm mắm tép phải được muối tới 12 tháng, thường xuyên chà mắm để mắm ngon, dậy vị, thơm và độ cảm quan đẹp mắt hơn.

    Nước Mắm Hải Tiến luôn nhận được feedback tốt của khách hàng khi ăn mắm tép nguyên chất

    Chai mắm tép nguyên chất làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống tại Nước Mắm Hải Tiến

    Điểm cộng đặc biệt nhất mà Nước Mắm Hải Tiến luôn tự tin nhất mang đến cho khách hàng chính là chất lượng chai mắm tép luôn ngon, sạch và an toàn. nói không với các chất bảo quản, hương liệu, phụ gia mang đến cho khách hàng một loại gia vị thơm ngon đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng. Để mua mắm tép nấu tại Nước Mắm Hải Tiến quý vị có thể đặt mua trực tiếp qua hotline: 0947.806.111 hoặc đến ngay cửa hàng nước mắm truyền thống tại số 2, ngõ 285 Khuất Duy tiến để đặt mua và ăn thử.

    Bài viết khác

    • ĐỂ CHAI NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG THƠM NGON – HÃY BẢO QUẢN KHOA HỌC
    • Hiểu thế nào là mắm cốt nguyên chất? Cách phân biệt mắm cốt và mắm pha
    • Nước Mắm Hải Tiến – Món quà ý nghĩa không thể bỏ qua khi đi du lịch biển
    • Nước mắm Khúc Phụ đặc sản nước mắm Thanh Hóa 100 năm ngon sạch
    • ĐẶC SẢN MẮM TÔM THANH HÓA – MÓN NGON DÂN DÃ 3 MIỀN
    • 3 Bí Mật Đặc Biệt Ẩn Chứa Trong Chai Nước Mắm Hải Tiến
    • 1001 Lý do vì sao nên ăn nước mắm cốt nguyên chất thay mắm pha
    • Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn Có Vị Gì?
    • Sự thật về nước mắm cốt truyền thống đúng chuẩn
    • Lan Man Về Nghề Làm Mắm Truyền Thống – Giá Của Chai Nước Mắm Bạn Dùng
    • Đánh Giá Chất Lượng Chai Nước Mắm Qua Thông Tin Trên Nhãn Và Bao Bì
    • Kinh nghiệm chọn độ đạm nước mắm truyền thống chuẩn từ chuyên gia
    • Mua nước mắm ngon, mắm cốt nguyên chất ở đâu tốt và uy tín?
    • +3 Thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon uy tín
    • Mẹo Mua Nước Mắm Cốt Ngon, Nước Mắm Sạch Không Hóa Chất
    • Địa chỉ bán mắm tôm Ngon Sạch An toàn nhất Hà Nội, tpHCM
    • Địa chỉ mua nước mắm truyền thống ngon sạch an toàn nhất
    • NƯỚC MẮM NGON – MẮM TRUYỀN THỐNG CÓ MÀU GÌ?
    • Nước mắm truyền thống là gì? Phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp
    • 3 Cách nhận biết nước mắm truyền thống ngon và mắm chấm công nghiệp
    • Mắm Tôm Ngon Và 3 Bí Quyết Pha Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng
    • Mua Nước Mắm Truyền Thống Ở Đâu Ngon, Sạch Uy Tín?
    • Nước Mắm Truyền Thống Và Cách Pha Chế Nước Mắm Ngon Dễ Ăn
    • Nước mắm nhĩ, địa chỉ mua nước mắm cốt nhĩ ngon sạch an toàn
    • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Để Chưng Thịt Ngon Sạch – Mắm Tép Thanh Hóa
    • Cửa Hàng Bán Nước Mắm Ngon Ở Hà Nội – Nước mắm sạch Hải Tiến
    • Mua nước mắm truyền thống sạch – tặng chai 1kg mắm tôm, mắm tép
    • Giá Nước Mắm Truyền Thống Ngon Sạch Là Bao Nhiêu?
    • Mắm tôm: Cách chọn mắm tôm ngon mua ở đâu sạch an toàn nhất?
    • Mắm tép: Đặc sản mắm tép để chưng thịt mua hãng nào ngon sạch?
    • Đi du lịch biển Hải Tiến 2022 nên mua gì về làm quà? Du lịch Thanh Hoá
    • Địa chỉ bán buôn nước mắm cốt nguyên chất ngon sạch uy tín toàn quốc
    • Các loại nước mắm ngon nhất Việt Nam hiện nay – lựa chọn sao cho đúng?
    • Ăn mắm tôm có bị đau bụng? Cách ăn mắm tôm chua đúng chuẩn, an toàn
    • Ăn nước mắm nào tốt? Cách chọn nước mắm ngon, sạch, an toàn
    • Địa chỉ mua mắm tép ngon ở Hà Nội – đặc sản mắm tép Thanh Hóa
    • Địa chỉ bán mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Top địa chỉ bán mắm tôm ngon tại Hà Nội uy tín sạch sẽ nên mua
    • Nước mắm an toàn: 3 lưu ý ăn nước mắm nào an toàn nhất nên thử
    • Hỏi & Đáp: Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay?
    • Địa chỉ bán mắm tép chưng thịt nổi tiếng ngon nhất Hà Nội
    • Giá mắm tép chưng thịt bao nhiêu tiền 1kg và để được bao lâu?
    • Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?
    • Mắm tép là gì? Cách làm mắm tép Miền Bắc đặc sản xứ Thanh
    • Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?
    • Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay – Nước mắm cốt Hải Tiến
    • Nước mắm Hải Tiến: địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ngon sạch
    • 5 Thương hiệu nước mắm an toàn nhất làm từ nước mắm cốt nhĩ
    • Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam
    • Địa chỉ bán mắm tép mua ở đâu tpHCM, Sài Gòn ngon sạch?
    • Hỏi: Nước mắm Thanh Hóa mua ở đâu ngon nhất?
    • Mắm tôm để được bao lâu? Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất
    • Giá mắm tôm bao nhiêu tiền 1kg? Đơn giá mắm tôm chua chuẩn
    • Top đại lý nước mắm, đại lý mắm tôm mắm tép ngon tại Hà Nội
    • 5 Mẹo so sánh nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp
    • Hỏi: Mắm tép ăn với gì thì ngon? Ăn mắm tép có tốt không?
    • 3 Cách pha mắm tôm sủi bọt tại nhà chuẩn vị như ngoài hàng!
    • Tổng Hợp 5 Công Thức Cách Pha Nước Mắm Ngon Nhất nên thử!
    • Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu – giá nước mắm chuẩn
    • 5 Cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ ngon nhất lại dễ làm!
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất ngon nhất 2022
    • Nước mắm sạch Hải Tiến – Nước mắm an toàn nhất nên thử!
    • Độ đạm của nước mắm là gì? Cách xác định độ đạm nước mắm
    • Mắm tép sống mua ở đâu ngon nhất Hà Nội, tpHCM?
    • Hướng dẫn cách làm nước mắm ngon nhất từ cá cơm tại nhà
    • Hướng dẫn cách làm mắm tép chua Thanh Hóa tại nhà ngon sạch
    • Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất bao nhiêu?
    • Đánh giá review nước mắm ngon nhất – nên chọn loại nào tốt?
    • Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín
    • Mắm tôm chà là gì? Mua mắm tôm chà ở đâu ngon sạch?
    • Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!
    • Lu làm nước mắm – bí quyết làm nên chai nước mắm ngon nhất
    • Nước mắm cho bé loại nào tốt? Các loại nước mắm em bé ngon
    • Giá nước mắm cá cơm nguyên chất chỉ 120k 1 lít ngon sạch
    • Nước mắm cá cơm than – nước mắm cốt ngon nhất nên thử!
    • Nên mua nước mắm cho bé ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Nơi mua mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất ở đâu Hà Nội tpHCM?
    • Mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu – 2 địa chỉ bán mắm tép uy tín
    • Có nước mắm 40 độ đạm không? nước mắm 40 độ đạm là gì?
    • Chai nước mắm ngon – hiểu đúng độ đạm tối đa của nước mắm
    • Mua chai mắm tôm 1kg chỉ 70.000đ – Mắm tôm Thanh Hóa
    • Điểm danh các địa chỉ mua nước mắm chắt ngon nhất hiện nay
    • Nước mắm 40 độ đạm – sự thật về độ đạm nước mắm truyền thống
    • Mắm tép chưng thịt để được bao lâu? địa chỉ mua uy tín
    • Địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ở đâu Hà Nội uy tín nhất?
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tôm ngon nhất Thanh Hóa nổi tiếng
    • Mắm tôm chua ăn với gì ngon: 6+ món ăn từ mắm tôm nên thử
    • Nước mắm truyền thống và công nghiệp nên mua loại nào tốt?
    • Cách chọn chai nước mắm nhĩ ngon từ kinh nghiệm gia truyền
    • Ăn nước mắm có tốt không? Nên ăn nước mắm nào an toàn?
    • Ăn nước mắm có béo không và giảm cân có nên ăn nước mắm?
    • Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon
    • Địa chỉ mua mắm tôm sạch ngon nhất & cách chọn mắm tôm chuẩn
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tép chưng thịt ngon ở Hà Nội nên thử
    • Vì sao mắm tép Thanh Hóa trở thành món ăn đặc trưng?
    • Con moi làm mắm tôm: lý giải mắm tôm làm từ gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chó Ngon, Mùi Vị Thơm Nức
  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Top 7 Cách Nấu Tokbokki Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc
  • 3 Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Tép Tươi Nấu Canh Ngon? Xử Lý Tép Tươi Trước Khi Nấu Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Canh Tép Thơm Ngon, Bình Dị Cho Ngày Hè
  • Địa Chỉ Bán Mắm Tép Chưng Thịt Nổi Tiếng Ngon Nhất Hà Nội
  • Mắm Tép Là Gì? Cách Làm Mắm Tép Miền Bắc Đặc Sản Xứ Thanh
  • Cách Nấu Mì Ramen Đúng Chuẩn Kiểu Nhật Bản
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Mà Bổ Dưỡng!
  • “Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”, câu tục ngữ này chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Nghĩa bóng của nó là thể hiện tình cảm gắn bó của gia đình với nhau nhưng nó cũng thể hiện nghĩa đen là nói về món tôm, tép nấu với các loại canh từ lâu đã trở thành món ăn dân giã của mọi gia đình Việt. Vậy để có được một món tép tươi nấu canh ngon thì ta phải chế biến như thế nào, và quan trọng hơn là tép được xử lý trước khi nấu như thế nào cho đúng, bài viết hôm nay sẽ giải đáp hết cho bạn qua cách nấu món tép tươi nấu canh bầu.

    Công thức nấu canh tép nấu bầu chuẩn vị nhà hàng

    1. Nguyên liệu chế biến

    2. Các bước chế biến món tép tươi nấu canh bầu ngon đúng vị

    Tép mua loại phải còn sống để thịt săn chắc, về sơ chế sơ rồi rửa sạch để ráo nước. Bầu gọt vỏ, rửa gạch, cắt thành miếng hình sợi dài hoặc hình tam giác tùy ý. Hành tím và hành lá rửa sach, thái nhỏ.

    Lưu ý: Chỉ đun bếp đến khi bầu vừa mềm là được, không đun bếp quá lâu, bầu sẽ bị nát và mất vị ngon ngọt của tép.

    3. Địa điểm có món tép tươi nấu canh bầu ngon nếu bạn không thể tự nấu

    Món canh tép tươi nấu bầu này tuy đơn giản, dễ nấu nhưng để có thể cho ra đời một tô tép tươi nấu canh bầu đúng vị thì đòi hỏi bạn phải bỏ tâm huyết và công sức vào đó mới được. Thế nhưng cuộc sống bận rộn, bộn bề ngày nay đôi lúc không cho bạn đủ thời gian để chuẩn bị một món ăn thật ngon được. Nhưng đừng lo bởi đã có nhà hàng cơm niêu Việt Nam, với sứ mệnh đem đến cho bạn một bữa cơm ấm cúng và đậm chất gia đình, bạn có thể tới đây và thưởng thức món canh tép nấu bầu này, nhiều lúc nó còn ngon hơn bạn nấu nữa đấy.

    Trong những sự lựa chọn về địa điểm có các món ăn gia đình thì có lẽ nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam được nhiều sự lựa chọn hơn cả. Bởi lẽ nó nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất là nơi có nhiều khách du lịch đến thăm và dễ dàng ghé vào đây, những người khách nước ngoài tò mò về hương vị món ăn Việt hay những người đi công tác xa ghé vào đây để chợt nhớ đến hương vị quê nhà. Họ đến đây không phải chỉ vì ăn uống, họ muốn trải nghiệm, muốn khám phá hay đơn giản là tìm lại những kỷ niệm, những nỗi nhớ về quê hương.

    Tọa lạc tại số 234, Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt gần sân bay Tân Sơn Nhất, thuận lợi cho khách du lịch từ phương xa dễ dàng tìm đến, bởi họ có thể vừa xuống sân bay thì sẽ không mất quá nhiều thời gian để có cho mình một không gian nghỉ ngơi và ăn uống rồi.

    Còn chờ gì nữa mà không xách ba lô lên và đáp ngay tới nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam để thưởng thức thôi nào!

    Thực đơn hấp dẫn, đa dạng cho các tín đồ ăn uống tại nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam

    Thực đơn các món ăn của nhà hàng rất đa dạng và đặc biệt có kèm theo hình ảnh. Các món ăn được đựng trong nồi, niêu đất không những làm gia tăng hương vị cơm mà còn đem đến cảm giác mới lạ cho thực khách. Món cơm niêu với những lớp cơm trắng bốc hơi nóng hổi ăn với những con cá vàng giòn và những miếng đậu chiên đâm vị, chấm với nước chấm cùng vài cọng rau thì không còn gì bằng.

    Ngoài món cơm niêu, nhà hàng còn cung cấp một thực đơn đa dạng gồm các món để thực khách lựa chọn như cá kho Làng Vũ Đại, cá lóc om chuối đậu, canh khô quả thác lác, canh chua lươn, lẩu riêu cua bắp bò, cá mú Côn Đảo… và đặc biệt là món tép tươi nấu canh bầu ở đây thì không nơi nào bằng, tất cả đó tạo nên sức hút lôi cuốn biết bao khách hàng đến đây.

    Thực đơn của nhà hàng luôn thay đổi đa dạng theo từng mùa đảm bảo cho khách hàng không bị nhàm chán, đặc biệt giá cả ở đây cũng rất bình dân, với khoảng 50 nghìn đồng bạn đã có ngay một mâm cơm tuyệt vời đậm chất truyền thống dân tộc. Giá cả cũng vừa phải từ set 120 nghìn/ suất đến set 175 nghìn/suất dành cho khách đoàn, rẻ hơn so với các nhà hàng khác.

    Không chỉ món ăn ngon, không gian bày trí và nhân viên phục vụ ở đây cũng rất thân thiện, chu đáo khiến mọi khách hàng tới đây đều có một cảm giác thân thuộc ấm cúng như đang ăn bữa cơm mẹ nấu ở nhà.

    Không khí gia đình tại nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam – quán ăn gợi không khí ấm cúng, thân thuộc

    Đến với nhà hàng cơm niêu Việt Nam, thực khách sẽ cảm thấy như bước vào một thế giới mới khác hẳn với Sài Gòn nhộn nhịp, ồn ào ngoài kia, một sự yên bình, thân thuộc đến lạ. Với nội thất được trang trí và thiết kế theo kiểu làng quê, tông màu chủ đạo là màu vàng của tre nứa và màu nâu của gỗ, nhà hàng tự tin sẽ đem lại cho thực khách cảm giác thoải mái nhất khi thưởng thức món ăn.

    Bàn ghế ở đây được làm bằng tre, nứa giản dị nhưng bên trong nó toát lên một vẻ rất riêng mà không nơi nào có được, làm cho khách hàng cảm thấy thư thái, sảng khoái tâm hồn. Khi ta đến quán vào ban đêm, vừa nhâm nhi những món ăn vừa ngả lưng trên những chiếc ghế tre quyện mùi thơm đó thì cảm giác như tâm hồn mình bay bổng, khoan khoái lạ lùng.

    Món ăn ngon thì giá cả ra sao?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Thơm Ngon
  • Theo Bạn: Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon Nhất Nhỉ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon, Dân Dã, Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Ngọt Vị Dân Dã
  • Cá Chép Nấu Món Gì Ngon Tốt Cho Mẹ Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Làm Canh Bầu Nấu Tôm Thanh Mát Đậm Chất Dân Gian
  • Trong đó tôm khô nấu canh là một trong những món ăn rất được nhiều người yêu thích. Nhất là những ngày hè noi nóng mà được thưởng thức tôm khô nấu canh thì chao ôi ngon tuyệt cú mèo đấy các mẹ ạ!

    Thế nhưng, tôm khô nấu canh gì ngon đang là câu hỏi làm đau đầu các bà mẹ nội trợ. Bài viết này Phúc Gia xin chia sẻ tôm khô nấu canh ngon tăng hương vị cho bữa cơm mà khiến nhiều người phải trầm trồ ngợi khen.

    1. Tôm khô nấu bầu

    Nguyên liệu

    • Tôm khô ( khoảng 25gr cho 5 người ăn )
    • 1 quả bầu ( chon bầu vừa phải thon dài )
    • Hành lá và các gia vị

    2. Tôm khô nấu mướp

    Nếu mực khô xào là món ăn khoái khẩu được nhiều ông xã thích thì tôm khô nấu mướp với vị thanh mát, ngon lành sẽ là một trong những món ăn đắc lực trong mùa hè này. Tôm khô nấu mướp cũng nấu rất đơn giản, gọn nhẹ sẽ thích hợp cho những bà mẹ nội trợ bận rộn. Như vậy, tôm khô nấu canh gì ngon? mà chúng tôi chia sẻ sẽ là gợi ý để bạn nấu những món ăn mát lành cho gia đình mình. Rau cải nấu tôm khô có vị ngọt thanh mát tự nhiên rất phù hợp với những bữa cơm gia đình.

    3. Tôm khô nấu rau cải

    Nguyên liệu

    • Rau cải 1 bó ( sao cho đủ với số lượng người nhà bạn )
    • Tôm khô 25gr
    • Hành khô
    • Các gia vị hàng ngày trong nhà bếp

    Hình ảnh tôm khô Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

    Hãy đến với Hải Sản Phúc Gia – Đại lý bán lẻ, bán sỉ tôm khô cực ngon, an toàn, đảm bảo, chất lượng siêu tốt với giá thành hợp lý cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn mang đến những dòng sản phẩm hải sản cao cấp của vùng biển Quảng Ninh – tôm nõn khô quảng ninh đến cho mọi khách hàng. Và nếu bạn muốn biết tôm khô bao nhiêu tiền 1kg hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau:

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Cách Nấu Món Đọt Bí Xào Tỏi Cực Ngon
  • Món Ngon 3 Miền:ngon Như Đọt Bí, Đọt Bầu
  • Bí Quyết Nấu Bao Tử Dê Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Ngon Chuẩn Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Như Ngoài Quán Bán
  • Mắm Tép Ăn Với Gì Thì Ngon. Cách Chưng Mắm Tép Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Tép Kho Tương Kho Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt
  • Top 13 Quán Vịt Ngon Ở Cần Thơ Ăn Là Ghiền Ngay
  • Bí Kíp Làm Món Vịt Hấp Tại Nhà Đơn Giản Lại Ngon
  • Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje
  • Ẩm thực việt nam luôn luôn phong phú và đa dạng từ những thứ đơn giản nhất cũng được người dân việt nam chế biến thành những món ăn ngon nhất hấp dẫn nhất, mắm tép là một trong số đó. Mắm tép chế biến món gì ngon? Chắc đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các kết hợp mắm tép để tạo lên những món ăn vô cùng đã dạng và kích thích người ăn. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn những món ngon từ mắm tép và số 1 chắc chắn đó là món mắm tép trưng thịt ăn mãi không chán. Cách làm món mắm tép chưng thịt không khó, tuy nhiên các bạn cần phải kéo léo trong khâu chế biến để tạo lên món mắm tép trưng thịt ngon và hấp dẫn.

    Món mắm tép chưng thịt.

    Để làm được món mắm tép trưng thịt đầu tiên chúng ta cần phải làm được món mắm tép vì đây là khâu quan trọng vì để tạo lên được món mắm tép trưng thịt. Mắm tép được làm từ tép đồng kết hợp cùng với thính gạo và rượu trắng cùng 1 số gia vị và được ủ lên men, mắm tép ủ càng lâu thì càng có hương vị đặc trưng kích thích người ăn.

    Nguyên liệu.

    • Mắm tép (có thể làm tại nhà hoặc mua tại những cơ sở phân phối uy tín như vifoodshop).
    • Thịt ba chỉ 500g.
    • Hành khô 3 củ.
    • Riềng 1 nhánh.
    • Xả 3-4 củ.
    • Hạt tiêu.
    • Bột nêm.

     Cách làm.

    • Thịt ba chỉ băm nhuyễn, riềng, xả rửa sạch băm nhỏ. Trộn đều thịt ba chỉ đã băm nhuyễn với mắm tép, tùy người ăn có thể cho mắm tép nhiều hay ít tùy khẩu vị mỗi người, cho thêm riềng xả đã chuẩn bị và thêm ít bột nêm vào trộn đều và để tầm 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Cho dầu vào chảo khi dầu nóng thì cho hành khô thái nhỏ vào phi vàng lên. Sau đó cho thịt đã đc trộn với mắm tép vào đảo đều cho đến khi mỡ từ thịt bắt đầu chảy ra và màu thịt bắt đầu ngả dần sang màu vàng đậm thì bắt ra.
    • Nếu làm với số liệu nhiều thì có thề cho vào lọ thủy tinh để bảo quản để ăn dần.

    Mắm tép chưng thịt đậm đà, thơm phức là món ăn ngon rất thích hợp để ăn trong những ngày mưa hoặc tiết trời se lạnh. Với cách làm mắm tép chưng thịt giúp mắm tép dậy mùi thơm đặc biệt, thì bữa cơm của gia đình bạn đã có thêm một món ngon rất hấp dẫn rồi.

    Mắm tép chấm thịt luộc.

    • Với độ mặn nhất định khi được lên men cùng muối và thính gạo, Thì mắm tép có thể làm nước chấm với thịt luộc.
    • Mắm tép có sẵn, trộn thêm ít đường, chanh, ớt.
    • Thịt ba chỉ luộc thái mỏng.
    • Dưa leo và rau sống.

    Thịt ba chỉ được quận với rau sống kèm theo là miếng dưa leo quận tròn lại chấm với mắm tép đã được pha sẵn, với tiếng giòn sừn sựt của dưa leo cùng với độ ngậy của thịt lợn thêm vào đó là mùi vị đặc trưng của mắm tép cũng đủ kiến người ta phải phát thèm đấy.

    Mắm tép nướng thịt, cá.

    • Mắm tép trộn với ít đường và ớt bột đánh đều lên, với độ sền sệt của mắm tép và vị ngọt của đường vị cay của ớt thì có thể coi như là sa tế để nướng thịt.
    • Thịt, cá ( dùng dao khứa chéo để gia vị ngấm đều ).
    • Sau đó lấy mắm tép đã được trộn  quét đều lên.
    • Nướng trên bếp than hoặc có thể nướng trong lò vi sóng, khi nướng thấy khô có thể quét thêm mắm tép lên cho mắm tép ngấm được vào. Tháy thịt, cá bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm là được.
    • ăn kèm với dưa chuột và rau sống chấm kèm là mắm tép.

    4

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tép Thầu Dầu Chiên Giòn
  • Cách Luộc Trứng Ngỗng Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Thịt Nạc Kho Tiêu
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Tứa Nước Miếng Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Và Kho Tiêu Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 160,776】
  • Cách nấu canh chua tép đồng nấu khế thanh mát

    • Khoảng 200 gam tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh – trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)
    • Khoảng 3 trái khế chua
    • Khoảng 2 quả cà chua chín
    • Hành lá, lá lốt
    • Khoảng 1 thìa cà phê bột canh
    • Khoảng 1 thìa nước mắm
    • Khoảng 1 thìa cà phê đường

    1. Bước đầu tiên, các bạn cần phải nhặt và rửa sạch tép đồng rồi xóc đều tép với nhúm muối nhỏ để tép sạch và bớt mùi tanh. Tiếp đến, các bạn lấy khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả tạo hình ngôi sao 5 cánh rồi rửa sạch. Sau đó, các bạn lấy cà chua gọt bỏ vỏ rồi thái múi cau. Tiếp theo, các bạn lấy lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

    2. Tiếp theo, các bạn cho nồi lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu đã nóng, các bạn băm nhỏ hành băm nhỏ rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đến, các bạn trút phần tép vào nồi. Sau đó, các bạn cho cà chua vào, tiếp đó là khế vào xào sơ.

    3. Tiếp theo, các bạn hãy đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh) rồi nêm thêm vào nồi 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Khi canh đã sôi đều, các bạn tắt bếp và cho hành lá, lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào nồi. Cuối cùng, các bạn cho canh ra một cái bát lớn rồi cho vài lát ớt lên trên đã xong món canh. Món canh này có thể dùng nóng hoặc để nguội ăn đều rất ngon. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo. Món canh chua này sẽ rất ngon khi được ăn cùng với cà pháo, sự kết hợp hoàn hảo này đảm bảo sẽ làm cho bạn ăn mãi mà không muốn buông bát cơm xuống.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Dã Canh Chua Cua Đồng
  • Mách Bạn Cách Nấu Các Món Canh Cua Đồng Siêu Nhanh
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • 5 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Chuẩn, Ngon Ngất Ngây
  • #3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản Ăn Là Mê
  • Trổ Tài Với Cách Nấu Mì Ramen Nhật Bản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Ramen Trứng Của Nhật Bản
  • Cách Nấu Mì Ramen Chuẩn Nhật
  • Cách nấu canh chua tép đồng với khế không khó, bạn có thể tự nấu món canh chua ngon này cho bữa ăn của nhà mình. Vị chua chua của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một món canh giản dị mà đầy hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Bạn cần phải chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau cho món canh chua tép đồng nấu khế:

    – 200 gram tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh – trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)

    – 3 quả khế chua

    – 2 quả cà chua chín

    – Hành lá, lá lốt

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – 1 muỗng nước mắm

    – 1 muỗng cà phê đường

      1

      Bước đầu tiên bạn cần làm là nhặt và rửa thật sạch tép đồng, xóc đều tép với nhúm muối nhỏ. Khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả. Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

      2

      Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm thật nhỏ, trút phần tép vào. Sau đó cho cà chua và tiếp đó là khế vào xào sơ.

      3

      Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh), nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Khi canh sôi đều thì tắt lửa, cho hành lá và lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào. Cuối cùng, bạn múc canh ra tô và dùng nóng.

    Thành phẩm

    Canh chua tép đồng nấu khế với vị chua ngon đặc trưng của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt, chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn. Chỉ với 3 bước giản đơn, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo.

    Món canh chua này sẽ quá ngon khi được ăn cùng với cà pháo, sự kết hợp hoàn hảo này đảm bảo sẽ làm cho bạn ăn mãi mà không muốn buông bát cơm xuống.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tép Chiên Giòn Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon Giàu Canxi Cho Bé
  • Tự Nấu Mắm Tép Tại Nhà Đậm Đà Ngon Cơm Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Mua Trứng Cá Thu Ở Đâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100