Cách Nấu Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngọt Nước, Ngon Đến Ngất Ngây
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Ngon Ngọt Từ Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bật Mí Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Đúng Chuẩn Chất Lượng
  • Công Thức Nấu Món Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Người Trung Hoa có những món ăn được gọi với tên gọi “dim-sum” gồm những món bánh gói nhân cực ngon miệng và hấp dẫn. Trong số đó có món hoành thánh hay còn được gọi là sủi cảo được nhiều người Việt Nam biết đến.

    Mì hoành thánh (hay còn gọi là mỳ sùi cảo) là món ăn nổi tiếng từ Quảng Đông (Trung Quốc). Đây là một món ăn ngon và có hương vị rất đặc biệt, nếu từng ăn một lần chắc chắn sẽ muốn thưởng thức lần thứ hai.

    Nguyên liệu sử dụng trong cách nấu hoành thánh

    • 100g thịt xá xíu, 5g tôm khô
    • Củ cải trắng, hành lá, ngò rí, ớt, hẹ, xà lách
    • Dầu mè, dầu tỏi phi, bột năng, mè trắng rang
    • 100g thịt xay
    • Muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước tương
    • Vỏ hoành thánh

    Hướng dẫn cách nấu

    – Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch xương heo. Bắc một nồi nước đun sôi rồi cho xương vào trụng sơ qua để bụi bặm, chất bẩn trên xương heo trôi đi hết. Đây chính là mẹo nhỏ để cho nước dùng của cách nấu hoành thánh được trong hơn.

    – Tiếp theo bạn bắc một cái nồi có 3 lít nước, xương heo, tôm khô, củ cải trắng lên đun và ninh xương trong khoảng 1,5 giờ. Sau đó các bạn nhắc nồi xuống và thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít dầu mè.

    – Chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt heo xay để làm phần nhân của cách nấu hoành thánh. Các bạn sẽ ướp với ½ muỗng tỏi phi, ½ muỗng mè trắng rang, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, ít tiêu, 2 muỗng bột năng pha loãng rồi trộn lên đều để cho thịt được thấm.

    – Khi hoành thánh vừa nổi lên thì vừa chín, bạn vớt ra và tắt bếp nên tránh để quá lâu bánh sẽ bị chín quá mà nát đi làm cho cách nấu hoành thánh không ngon nữa.

    – Bạn nhặt và rửa sạch hành lá, ngò rí rồi cắt nhỏ, ớt thì cắt lát và hẹ cắt khúc ngắn. Cuối cùng cho bánh hoành thánh vào trong tô cùng với hẹ lá, xà lách, xá xíu, vài lát ớt, chan nước dùng vừa ngập, thêm một ít hành lá, ngò, tỏi phi, tiêu là hoàn thành cách nấu hoành thánh ngon rồi.

    Món hoành thánh các bạn có thể dùng làm món điểm tâm sáng hoặc ăn thay cơm để thay đổi không khí bữa ăn. Cách nấu hoành thánh ngon, đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn ở trên là công thức chuẩn nhất của người Hoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hoành Thánh Ngon Dễ Làm Cho Người Nội Trợ Bận Rộn
  • Tổng Hợp Cách Nấu Hoành Thánh Chay Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Nấu Hoành Thánh (Sủi Cảo) Ngon Từng Ngụm Nước Dùng
  • Học Cách Làm Hoành Thánh Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Hoành Thánh Nước Lèo Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon Ngay Tại Nhà Mà Ai Cũng Làm Được
  • 6 Mẹo Vặt Nấu Ăn Từ Bia Giúp Món Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Quán Bia Thủ Công Ngon Tại Quận 1
  • Địa Chỉ Thưởng Thức Bia Thủ Công Ở Hà Nội?
  • Cách nấu mì hoành thánh sẽ mang đến cho bạn một món ăn xuất phát từ Quảng Đông, còn có tên gọi khác là mỳ sủi cảo, mang nét đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa nhưng được rất nhiều người Việt Nam ưa dùng.

    Cách nấu mì hoành thánh có nhiều kiểu khác nhau dựa trên việc thay đổi nguyên liệu chế biến trong phần nhân, có thể là tôm, thịt, đồ chay tùy thích,… mỗi cách nấu lại khiến cho tô mì có một hương vị đặc trưng riêng, cũng như mang lại cảm nhận khác biệt cho người thưởng thức.

    Với cách làm mì hoành thánh ngon sau đây, phần nhân có vị ngọt thơm của thịt, nấm cùng sự hòa quyện các loại nguyên liệu khác nhau trở nên cực kì hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu mì hoành thánh

    • 100g vỏ hoành thánh tươi
    • 500g mì hoành thánh tươi
    • Nửa củ hành tây
    • 300g thịt heo xay
    • 200g nấm đông cô
    • 200g nấm rơm
    • 50g nấm mèo khô (mộc nhĩ)
    • 10g tiêu
    • 40g bơ thực vật Margarine
    • 15g muối, 50g bột nêm
    • 150ml sữa tươi không đường
    • 50g đường
    • 10ml dầu mè
    • 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, rau ngò

    Hướng dẫn cách nấu mì hoành thánh

    – Bước 1: Nấm mèo bạn đem ngâm vào nước ấm cho nấm mềm rồi rửa sạch bằng nước. Cắt bỏ gốc nấm và cắt nhỏ phần tai mềm. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Cho thịt xay vào trong tô, thêm nấm mèo, chút muối, ít đường, bột nêm, tiêu và hành tỏi đã băm nhuyễn vào, để ướp thịt trong 30 phút cho ngấm. Phần chuẩn bị nguyên liệu cho phần nhân của cách nấu mì hoành thánh đã xong, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

    – Bước 2: Bạn dặt vỏ bánh hoành thánh lên tay, cho nhân thịt đã chuẩn bị vào, bọc lại rồi gói cho thật kín. Cho bánh đã gói xong vào xửng hấp khoảng 20 phút để bánh chín.

    – Bước 3: Nấm rơm, rửa sạch rồi để ráo sau đó cắt nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Bước 4: Bắc chảo lên bếp để chuẩn bị phần sốt thịt cho cách nấu mì hoành thánh, cho vào chảo 40g bơ, nấu cho bơ nóng chảy rồi thả hành tây vào xào đến khi hành tây thành màu trắng trong thì thêm các loại nấm, thịt, nêm chút đường, bột nêm, muối, tiêu, dầu mè vào rồi đảo đều.

    – Chờ nấm và thịt mềm thì cho vào 150ml sữa tươi, đảo đều nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.

    – Bước 5: Bắc nồi lên bếp cho nước vào vừa 2/3 chiều cao nồi, nấu cho nước sôi già thì thả mì hoành thánh vào trụng 2 phút và vớt ra đĩa. Xếp hoành thánh lên, rưới sốt nấm thịt vừa làm lên trên, rắc thêm ngò gai là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam
  • Bạn Đã Biết Đến Thánh Nấu Ăn Arumugram Của Ấn Độ Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầu Bếp Tiếng Anh Là Gì: Khái Niệm Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Điện Từ Giovani
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Điện Từ Chefs
  • Trẻ Em Cần Biết Gì Khi Đang Đi Học?
  • Xem Ngay Những Việc Làm Ở Úc Cho Người Không Biết Tiếng Anh
  • Ông Arumugram – nhân vật chính trong các đoạn clip nấu ăn đang được “truyền tay” với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội đến từ thị trấn nhỏ thuộc bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Ngay từ những video đầu tiên, ông đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người khi chế biến các món ăn truyền thống Ấn Độ với số lượng rất lớn. Ví dụ như 1000 quả trứng gà xào, làm bánh truyền thống từ 50 trái mít, 1000 mề gà, 100 cánh gà và 100 đùi gà,…. Một điều khiến đoạn clip của ông gây thêm sự chú ý là các công đoạn sơ chế nguyên liệu, nấu nướng đều do chính tay ông thực hiện từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có những lúc bạn thấy vợ hoặc con trai ông xuất hiện với vai trò hỗ trợ ở một vài công đoạn nhỏ.

    Ngoài bất ngờ vì sự khéo léo, nhanh nhạy của một ông già lớn tuổi khi trổ tài nấu nướng các món ăn ngon miệng. Ông già Ấn Độ còn thu hút người theo dõi nhờ cách chế biến món ăn vô cùng đơn giản, bằng những nguyên liệu quen thuộc. Tuy khá kiệm lời và gần như không có nhiều chỉ dẫn về cách nấu ăn, bí quyết hay mẹo vặt gì, nhưng thông qua clip của ông chúng ta có thể học được kha khá cách chế biến món ăn thú vị cũng như biết thêm về nền ẩm thực độc đáo của Ấn Độ. Chẳng hạn như trong video làm gà rán, bạn sẽ nhận thấy ông lăn bột khô trước rồi mới phủ một lớp trứng gà trước khi lăn qua bột xù. Tưởng chừng đơn giản, nhưng bí quyết này sẽ giúp bột chiên của bạn bám vào gà hơn, khi chiên sẽ vàng giòn đẹp mắt.

    Ông Arumugram còn không ngần ngại học hỏi và thử thách mình với rất nhiều công thức món ăn, thức uống khác nhau. Không chỉ gói gọn trong những món ăn truyền thống Ấn Độ, ông còn chế biến nhiều món ăn đặc trưng của phương Tây như: gà rán, bánh pizza, trứng omelette, hamburger,… Đôi khi ông còn chuyển qua pha chế các loại nước uống như sinh tố, nước ép khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Rượu Vang Dùng Để Nấu Ăn Tại Nhà
  • Học Nấu Các Món Ăn Miền Trung Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm
  • Nên Chọn Nước Nào Để Đi Du Học Nghề Đầu Bếp?
  • Du Học Trung Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang
  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất
  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản
  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Nhưng có ý kiến trái chiều rằng “tiên nữ 9X” đang làm hình ảnh Trung Quốc xấu đi trong mắt người nước ngoài do phơi bày bộ mặt nông thôn lạc hậu – những điều mà giờ đây phần lớn đã thuộc về thời xa xưa – thay vì công nghiệp hóa. “Người xem nước ngoài sẽ nghĩ tất cả chúng ta đều sống như vậy” – một tài khoản viết trên Weibo. Một số nhà phê bình nhận xét, các video của Lý Tử Thất không thực tế bởi hiện tại cô có đội ngũ hỗ trợ, không phải tự làm tất cả như những gì nó thể hiện. Ý kiến này đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

    Yu Gui, nhà nghiên cứu văn hóa Trung Quốc, cho rằng những tranh cãi xung quanh Lý Tử Thất thời gian gần đây xoay quanh hai câu hỏi: Tại sao Lý Tử Thất nổi tiếng đối với người nước ngoài? Và các video của cô ấy có thực sự quảng bá văn hóa Trung Quốc thành công không?

    Một độc giả của CCTV cho hay, trong các video, Lý Tử Thất thường chỉ lặng lẽ làm việc đồng áng, thỉnh thoảng trò chuyện vài câu với bà bằng giọng địa phương Tứ Xuyên. Cô không dùng nhiều ngôn ngữ, tạo cảm giác dễ chịu. Những thước phim màu tươi sáng, cảnh sắc miền quê rất đẹp, không ồn ào, lồng nhạc cổ còn cô diện quần áo theo phong cách cổ trang khiến người xem như lạc vào chốn bồng lai. Chính điều này đã thành công, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên thế giới tìm hiểu văn hóa Trung Quốc. Nhiều người còn muốn đến và sống như người Trung Quốc.

    Raz Galor, một người Isael chuyên làm các video về Trung Quốc phân tích, lý do chính khiến cô ấy nổi tiếng vì thế giới cô ấy đang sống, thế giới cô ấy đang cho mọi người xem hoàn toàn khác với thế giới mà phần lớn khán giả của cô ấy đang luẩn quẩn trong đấy. Chúng ta đều được xem rất nhiều vlog về Trung Quốc, thể hiện khía cạnh hiện đại của quốc gia này như sự phát triển của hệ thống tàu điện, 5G, công nghệ… nhưng những nội dung đó lại không kèm theo cảm xúc. Người ta xem chỉ vì tò mò. Còn những video nấu nướng tưởng chừng như rất đơn giản của Lý Tử Thất không chỉ khơi gợi tính hiếu kỳ mà khiến người khác yêu mến bởi nó đang diễn ra trong đời thực, có một cô gái đang tận hưởng cuộc sống như vậy, không phải bối cảnh của một bộ phim nào. Cuối cùng, nó chiếm trọn cảm tình của người xem, rồi trở nên nổi tiếng.

    Về câu hỏi liệu video của Lý Tử Thất có được xem là truyền bá văn hóa Trung Quốc ra nước ngoài hay không? Yu Gui đồng ý với quan điểm này. Ông không cho rằng cô đang củng cố định kiến lạc hậu và ấn tượng xấu về nông thôn Trung Quốc. Những chỉ trích trên chỉ phản ánh sự thiếu tự tin của họ về văn hóa truyền thống và sự khoan dung của công chúng Trung Quốc. Theo ông, không nên so sánh hơn thua giữa hiện đại và truyền thống bởi cả hai điều đó đều quan trọng. Một đất nước muốn phát triển thì trước hết phải gìn giữ được những truyền thống cốt lõi trong văn hóa.

    Ở Trung Quốc, Lý Tử Thất là ngôi sao mạng xã hội với hơn 55 triệu lượt theo dõi và hầu hết các video của cô cán mốc một triệu view chỉ sau vài ngày. Cô chuyên làm vlog giới thiệu ẩm thực Trung Quốc theo phong cách cổ trang. Đa phần các món ăn nấu từ nguyên liệu quê nhà, sẵn trong vườn hoặc cô tự trồng… nên lên phim rất dân dã, mộc mạc. Có video, Tử Thất mất vài tháng đến cả năm trời mới quay xong vì phải cấy lúa, nhuộm vải hay đắp lò nướng bằng đất…

    Lý Tử Thất quê Tứ Xuyên, mẹ mất sớm, cha lấy vợ khác. Cô bị mẹ kế ngược đãi rồi được ông bà nội đón về nuôi. Năm 10 tuổi, ông của Lý Tử Thất qua đời, gia đình không còn trụ cột kinh tế. 14 tuổi, Lý Tử Thất đến Thâm Quyến làm thuê đủ việc như nhân viên nhà hàng, DJ… cuộc sống khó khăn. Năm 2012, bà ốm nặng, Lý Tử Thất gói ghém hành lý về quê sống. Cô bắt đầu thực hiện những video nấu ăn rồi đăng lên mạng xã hội. Dần dần, cô trở nên nổi tiếng khắp nơi và mới đây thành lập thương hiệu nông sản mang tên mình. Ngày 9/10, theo trang Dianshangbao, Lý Tử Thất đã là triệu phú trước tuổi 30. Thu nhập hàng năm của cô vượt 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 triệu USD).

    Vi Yến

    --- Bài cũ hơn ---

  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Tphcm
  • Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cơm Gà Hội An Ngon ‘thần Thánh’

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Nấu Bung Ngon Tuyệt
  • Cơm Gà Hải Nam Có Nguồn Gốc Từ Đâu? Cách Nấu Như Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Combo 3 Bịch Đường Cỏ Ngọt
  • Bí Quyết Nấu Món Ăn Kiêng Để Luôn Cân Bằng Lượng Protein Trong Cơ Thể Bạn
  • 1 con gà

    3 củ hành tây

    1 bó rau răm

    1 ít tim, gan, mề (các bạn chỉ dùng 1 loại gan hay mề hoặc tim cũng được tùy ý thích gia đình)

    3 tép tỏi

    1 ít tương ớt Hội An

    1 trái đu đủ

    1 miếng gừng

    Gia vị: tiêu, ớt, đường, bột ngọt, bột nêm, muối (tùy sự nêm nếm của các bạn).

    Tim, gan, mề gà cắt nhỏ cho vào ngâm sữa tươi để khử mùi hôi, sau đó lấy ra rửa sạch.

    Ướp tim gan gà với muối, đường, hành tỏi băm nhỏ, chút nước mắm, tiêu, dầu điều (không có cũng không sao) và cho vào tủ lạnh cất.

    Đu đủ bào sợi và rửa sạch, vắt ráo ngâm chanh đường để tạo vị chua cho đu đủ.

    Hành tây cắt mỏng cho thêm vài cục đá nhỏ rồi bỏ vào tủ lạnh. Việc này làm cho hành tây bớt mùi hăng, khi ăn giòn hơn.

    Luộc gà: Xát muối và gừng vào trong ngoài rồi rửa sạch gà, cho gà vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, một cục đường phèn nhỏ, 1 hoặc 2 củ hành tây chẻ làm 4, vài lát gừng. Nước trong nồi phải cao hơn gà.

    Bật lửa lớn để cho nước sôi và khi nước sôi thì gạt nhanh những bọt bẩn trên mặt nồi và giảm lửa vừa. Nấu lửa vừa như vậy trong vòng 15 phút và tắt lửa để nó bay bớt hơi trong vòng 5 phút và đậy lại cho đến khi nào nước nguội bớt lấy gà ra. Có bạn sợ không chín đều nên lật gà lại nhưng mình không lật vẫn để như vậy trong nồi khi nước nguội xuống khoảng ½ tiếng đến 45′ lấy gà ra là gà chín.

    Trong khi luộc gà, bạn lấy gạo rửa sạch để lên rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nghệ, đổ gạo vào xào cho đều. Khi nào hạt gạo chuyển sang đục thì dừng. Trong khi rang bạn thêm chút muối, hạt nêm vào gạo cho đậm đà.

    Gạo rang xong, dùng nước gà vừa nấu cho vào nồi để nấu cơm chín. Gạo đã được rang, nước đang nóng nên lượng nước ít hơn so với nấu cơm bình thường. Khi cơm vừa cạn giã nhuyễn 2-3 tép tỏi, xới đều cơm lên để tạo mùi thơm mà không hề hôi mùi tỏi.

    Bắt 1 cái nồi phi thơm hành tỏi rồi cho tim, gan, mề đã ướp vào xào, chế thêm nước luộc gà vào, nếm lại cho vừa ăn.

    Khi vớt gà ra các bạn có thể cho vào thau nước đá lạnh hoặc để gà lên khay và đậy hờ bằng miếng khăn sạch để nó hút hơi nước vào trong càng ngon đậm đà hơn.. Xé gà từng miếng vừa ăn trộn thêm muối, tiêu nếu nhiều quá làm đĩa gỏi ăn chung luôn.

    Khi ăn các bạn xới cơm vào đĩa, cho gà đã xé vào, cho hành tây, rau răm, đu đủ chua, tương ớt Hội An (không phải tương đỏ ăn phở), ngò, chan thêm nước mạ (phần xào tim gan gà), vậy là ngon lắm rồi đó.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Gà Ác Dưỡng Thai Hiệu Quả Lại Thơm Ngon
  • Sườn Cánh Buồm Heo Nhập Khẩu Nấu Món Gì Hấp Dẫn
  • Hạt Sen Tươi Nấu Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Cách Nấu 7 Món Chè Hạt Sen Ngon Mà Thanh Mát Tại Nhà
  • Món Ăn Ngon Từ Cồi Sò Điệp
  • Tổng Hợp Cách Nấu Hoành Thánh Chay Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hoành Thánh Ngon Dễ Làm Cho Người Nội Trợ Bận Rộn
  • Cách Nấu Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngọt Nước, Ngon Đến Ngất Ngây
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Ngon Ngọt Từ Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Súp hoành thánh chay nhân nấm

    Để nấu súp hoành thánh chay nhân nấm ngon, đúng vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    • Bước 1: Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm muối, rửa sạch rồi để ráo. Trộn nấm hương với các gia vị như tỏi, gừng, nước tương, dầu mè và hành lá.
    • Bước 2: Trải vỏ hoành thánh lên bàn sạch, múc một thìa nhỏ nấm hương đã ướp vào giữa. Gấp đôi vỏ hoành thánh lại, thêm một chút nước quanh mép và dùng ngón tay ép xuống để nhân được gói chặt. Lần lượt gói hoành thánh cho hết nguyên liệu.
    • Bước 3: Bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì thả tỏi và gừng giã vào phi thơm. Sau đó đổ nước luộc rau và đun sôi với lửa lớn. Khi thấy nước sôi thì bắt đầu trút hoành thánh vào nồi, hạ lửa, đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
    • Bước 4: Múc hoành thánh chay nhân nấm ra bát, rắc thêm tiêu, rau mùi, hành lá vào và thưởng thức.

    Hoành thánh chay chiên giòn

    Cà tím gọt vỏ, ngâm muối loãng trong khoảng 10 phút, rửa sạch lại với nước, rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho cà tím vào xào tới khi chín mềm thì tắt lửa, đổ ra bát. Dùng muỗng dầm nhuyễn cà tím.

    Trộn cà tím nhuyễn với miến, ngò, hành lá và nấm đông cô, nêm thêm ít gia vị gồm nước tương, muối, đường và ngũ vị hương. Đảo đều hỗn hợp rồi tiến hành gói hoành thánh.

    Bắc chảo dầu lên bếp, để lửa vừa, xếp hoành thánh vào chảo, sau đó đổ 1 chén nước ấm vào và đậy nắp lại. Nấu cho tới khi nước cạn và nhận thấy hoành thánh có màu vàng giòn. Gắp hoành thánh ra đĩa, chấm với tương ớt, bạn sẽ cảm nhận được vỏ giòn rụm cùng nhân thơm mềm tuyệt vời.

    Hủ tiếu hoành thánh chay nhân khoai môn

    • Gọt vỏ khoai môn và khoai lang, rửa sạch, hấp chín, rồi cho vào tô, nghiền nhuyễn. Trộn khoai môn và khoai lang nghiền với 100 gram nấm đông cô băm nhỏ, 10gam hành boa rô, 20ml dầu ăn, hạt nêm chay và tiêu xay. Đảo đều các nguyên liệu, giữ yên trong 10 phút để ngấm gia vị.
    • Gói nhân khoai môn vào lá hoành thánh và gấp lại. Cứ thế thực hiện cho tới khi hết phần nhân.
    • Bắc chảo dầu ăn lên bếp, cho đậu hũ vào chiên giòn. Sau đó, vẫn dùng chảo này để chiên hoành thánh, chiên đều các mặt bánh cho vàng đều thì vớt ra đĩa.
  • Chuẩn bị một chiếc nồi nước lớn, cho vào các miếng lê đã gọt vỏ, bắp mỹ cắt khúc, hành boa rô, ít muối, hầm các nguyên liệu trong thời gian 60 phút.
  • Khi thấy rau củ đã mềm, bạn vớt xác rau củ ra ngoài. Tiếp tục hầm nồi nước dùng với 100 gram cà rốt, củ cải trắng và nấm đông cô. Đun trong khoảng 20 phút thì tiếp tục cho vào 100 gram bắp cải thảo, muối, hạt nêm chay và ít đường phèn.
  • Tiến hành trụng sợi hủ tiếu qua nước sôi cho mềm.
  • Chuẩn bị chiếc tô, cho hủ tiếu vào, xếp đậu hũ, hoành thánh chiên lên trên, rồi chan nước dùng đã hầm vào. Rắc ít tiêu, ngò rí và hành boa rô vào là bạn có thể thưởng thức ngay.
  • Thông tin liên hệ cơ sở thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Hoành Thánh (Sủi Cảo) Ngon Từng Ngụm Nước Dùng
  • Học Cách Làm Hoành Thánh Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Hoành Thánh Nước Lèo Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng
  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon Ngay Tại Nhà Mà Ai Cũng Làm Được
  • 6 Mẹo Vặt Nấu Ăn Từ Bia Giúp Món Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Quán Bia Thủ Công Ngon Tại Quận 1
  • Là món ăn có nguồn gốc từ vùng Quảng Đông nên mì hoành thánh mang đậm màu sắc ẩm thực Trung Hoa với ba nét đặc trưng hội tụ: ngon, đẹp, bổ dưỡng. Chính vì thế, món ăn này ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam và chinh phục được đông đảo thực khách. Rất nhiều người yêu thích kinh doanh đã nhanh tay nắm bắt xu hướng để đi học nấu mì hoành thánh mở quán thu lợi nhuận.

    Tại Việt Nam, các món Hoa từ lâu đã khá quen thuộc, nhiều món còn được người Việt biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị. Rất nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên món Hoa đang ngày càng phát triển, tạo ra vô số cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những người yêu ẩm thực Trung Hoa. Trong đó, món mì hoành thánh liên tục được các nhà hàng, quán ăn bổ sung vào thực đơn và được thực khách đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên, cũng như những món Hoa khác luôn gắn liền với sự độc đáo, cầu kỳ từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến các khâu sơ chế, chế biến và trang trí nên để có cách làm mì hoành thánh ngon hút khách, người đầu bếp cần nắm vững những nguyên lý, phương pháp và kỹ năng nấu chuẩn vị Trung Hoa.

    Những yếu tố làm nên món mì hoành thánh ngon hút khách

    Để làm nên một tô mì hoành thánh hoàn hảo, nước dùng, nhân hoành thánh, độ dai mềm của sợi mì và khâu trình bày chính là những yếu tố quyết định.

    Theo đó, một món mì hoành thánh hấp dẫn trước hết phải có mùi vị thơm ngon nhờ người đầu bếp khéo léo trong cách nấu nước lèo hoành thánh trong và ngọt, tiếp đến là khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được độ dai, mềm vừa phải của sợi mì tươi kết hợp với những miếng hoành thánh nhân tôm, thịt… đậm đà, giàu chất dinh dưỡng. Một phần quan trọng giúp tô mì hoành thánh hoàn hảo hơn đó chính là màu sắc vàng ươm tự nhiên từ trứng gà, làm dậy lên cho tô mì hoành thánh mùi thơm khó cưỡng và sự bắt mắt đầy lôi cuốn.

    Cách nấu mì hoành thánh kinh doanh nhanh và hiệu quả

    • Cách lựa chọn nguyên vật liệu tươi ngon, chất lượng.
    • Phương pháp sơ chế, chế biến và bảo quản nguyên liệu sao cho giữ trọn được hương vị.
    • Truyền đạt bí quyết nấu nước dùng trong, ngọt tự nhiên và cách nêm nếm gia vị phù hợp.
    • Cách gói hoành thánh đẹp, không bị vỡ nát, không mất đi hình dáng ban đầu trong quá trình chế biến, đảm bảo tính thẩm mỹ của tô mì.
    • Hướng dẫn nguyên tắc tẩm ướp gia vị cho nhân hoành thánh đậm vị, cuốn hút.
    • Hướng dẫn các kỹ năng về sử dụng dao, chảo, cách điều chỉnh độ lửa phù hợp.
    • Hướng dẫn cách trang trí để tô mì hoành thánh bắt mắt, lôi cuốn thực khách để kinh doanh hiệu quả.
    • Hướng dẫn phương pháp pha nước tương ăn kèm chuẩn vị…

    Cùng với sự giảng dạy tận tâm, nhiệt huyết của giảng viên là hơn 90% thời lượng thực hành trong môi trường bếp nóng hiện đại, đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững kiến thức, kỹ năng để tự tin nấu mì hoành thánh kinh doanh hấp dẫn nhất ngay khi kết thúc buổi học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt
  • Tiểu Dã: Từ Nhân Viên Văn Phòng Đến ‘thánh Nấu Ăn’ Nổi Tiếng Trên Mạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Ngon Ngất Ngây
  • Bánh Bột Lọc Trần Hấp Dẫn Mà Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon
  • Cảm Nhận Vể Khung Cảnh Mùa Xuân Ở Hồng Ngài.
  • Gặp Người Phụ Nữ Nấu Ăn Ngon Nhất Nhì Việt Nam, Từng Nấu Quốc Yến Tiếp Nguyên Thủ 21 Quốc Gia Dự Tuần Lễ Cấp Cao Apec
  • Nổi lên từ các clip nấu ăn sáng tạo ngay tại văn phòng, Tiểu Dã (25 tuổi) ngày càng khẳng định vị trí là một trong những ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc.

    ‘Thánh ăn công sở’ mở tiệc BBQ tại văn phòng Tiểu Dã (25 tuổi) nổi tiếng với các clip nấu ăn tại văn phòng làm việc. Cô là một trong những ngôi sao mạng xã hội thành công nhất tại Trung Quốc.

    “T

    hánh nữ văn phòng”, “thánh văn phòng” hay “thánh ăn công sở” là những tên gọi dân mạng ưu ái dành cho Tiểu Dã (Ms Yeah) – cô gái hiện làm công việc văn phòng đến từ Thành Đô, Trung Quốc.

    Nấu lẩu bằng máy lọc nước, nướng thịt bằng bàn là hay làm kem bằng ni-tơ lỏng là một số trong hàng loạt cách “dị” Tiểu Dã chọn để chế biến thức ăn ngay tại nơi làm việc. Chính sự độc đáo này đã khiến các clip của cô gái 25 tuổi nhanh chóng gây chú ý và thu hút hàng triệu người hâm mộ trên mạng.

    Sau gần một năm nổi tiếng, Tiểu Dã đã khẳng định được “thương hiệu” của riêng mình trước các tên tuổi truyền thông ở Trung Quốc. Tất nhiên, hành trình từ nữ nhân viên văn phòng vô danh đến ngôi sao mạng xã hội không hề trải hoa hồng.

    Nổi đình đám nhờ màn nấu ăn ‘có một không hai’

    Cuối tháng 1/2017, mạng xã hội Trung Quốc bắt đầu lan truyền loạt clip nấu ăn kỳ lạ của một cô gái. Những thứ có sẵn tại văn phòng từ bình lọc nước, vỏ máy tính đến chậu cây cảnh đều được cô tận dụng làm công cụ nấu nướng. Các món ăn được tạo nên từ vật dụng đơn giản ấy qua bàn tay cô vẫn thật bắt mắt và ngon lành.

    Với khả năng biến văn phòng làm việc thành “bếp ăn di động”, cô gái có tên Tiểu Dã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý. Từ việc xem một cách thích thú, nhiều người còn thử nấu theo phương pháp của 9X nhưng đều “chào thua” vì không hề dễ dàng.

    Nhờ vậy, người ta ngày càng mong chờ các sản phẩm mới đến từ nữ nhân viên văn phòng. Lượt xem một clip của Tiểu Dã từ vài trăm nghìn dần lên đến hàng chục triệu.

    Trong một bài phỏng vấn, Tiểu Dã từng cho biết ban đầu, cô ghi hình quá trình nấu ăn chỉ để giải trí và chia sẻ với bạn bè.

    “Tôi đã xem rất nhiều video dạy nấu ăn trên mạng nhưng thấy nó đã lỗi thời. Vì vậy, tôi nảy ra ý tưởng thực hiện nấu nướng ngay tại nơi làm việc”, 9X nói.

    Những ngày đầu, Tiểu Dã dùng điện thoại của mình quay lại, sau đó cắt dựng bằng phần mềm đơn giản. Khi các màn nấu ăn được chú ý và tạo nên “cơn sốt” trên mạng, cô đã lên kế hoạch thực hiện clip chỉn chu hơn.

    Thường xuyên nấu ăn giữa văn phòng, nhiều dân mạng cho rằng Tiểu Dã là chủ công ty hay có sự sắp đặt.

    Tuy nhiên, 9X thực tế chỉ là nhân viên bình thường, được ông chủ cho phép làm clip và đăng lên mạng. Nơi cô làm việc cũng là công ty sáng tạo nên không khí làm việc rất thoải mái. Những người xung quanh xuất hiện trong hình đều là đồng nghiệp thực sự của cô.

    “Thực ra, sếp cũng có ý tưởng làm các video tương tự nhưng không tự tin về ngoại hình”, Tiểu Dã hài hước chia sẻ.

    Kiếm bộn tiền nhờ các clip triệu view

    Từ việc làm clip vui chia sẻ với bạn bè, Tiểu Dã nhanh chóng trở thành “võng hồng” (người nổi tiếng trên mạng) thành công tại Trung Quốc. Facebook Ms Yeah của cô có hơn 3,8 triệu lượt theo dõi, kênh YouTube cũng thu hút gần 3,5 triệu người đăng ký.

    Cô gái sinh năm 1993 từng chia sẻ với SCMP: “Một ngày tôi ra công trường tìm kiếm vật dụng nấu nướng, có một cô gái đã gọi tên tôi và xin chụp ảnh cùng. Một số người còn đến văn phòng, muốn nói chuyện với tôi. Tôi cảm thấy bản thân thật sự nổi tiếng rồi”.

    Không chỉ ở Trung Quốc, nàng “đầu bếp văn phòng” còn được biết đến tại nhiều nước châu Á.

    Thành công không bao giờ đến dễ dàng

    Thành công đem lại cho Tiểu Dã danh tiếng, tiền bạc nhưng cũng kèm theo đó là sự kỳ vọng ngày càng lớn của người hâm mộ về sản phẩm tiếp theo.

    Từ các clip thực hiện tại văn phòng, 9X bắt đầu có màn nấu nướng bên ngoài như ra ngoại ô, lên sân thượng hay tổ chức tiệc picnic ở bờ suối. Kịch bản cũng được cô và đồng nghiệp chăm chút hơn để tránh nhàm chán nhưng vẫn giữ được sự độc đáo ban đầu.

    Để đạt được thành công như hôm nay, cô gái 25 tuổi đã phải đánh đổi không ít thời gian và công sức của bản thân.

    “Với clip ngắn vài phút cho mọi người xem, tôi phải làm việc suốt đêm ở văn phòng, vì ban ngày tập trung vào công việc chính. Tôi thường chỉ có 2 ngày tập hợp mọi thứ đã chuẩn bị sẵn vào clip, từ ý tưởng về thực phẩm, quay phim và chỉnh sửa cảnh quay”, cô tiết lộ.

    Bên cạnh đó, những tình huống nguy hiểm hay tai nạn xảy ra khi nấu ăn là điều không hiếm gặp.

    Tiểu Dã từng chia sẻ trong tập nướng cá bằng cách xịt khí gas vào bọt xà phòng và để bọt cháy trên tay mình, cả bàn tay của cô gần như đã bốc cháy. Hay như màn nướng tôm càng bằng máy nổ chạy bằng than, cô phải kìm nén nỗi sợ âm thanh lớn để hoàn thành clip.

    Có thể nói, “thánh ăn công sở” Tiểu Dã hiện là thần tượng của nhiều bạn trẻ nhờ cái tôi độc đáo, sáng tạo. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó chưa đủ, sự nỗ lực tìm tòi, tự phát triển không ngừng mới là thứ giúp cô giữ vững tên tuổi của mình, trở thành một trong những người trẻ kiếm tiền giỏi qua mạng xã hội tại đất nước tỷ dân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nét Đặc Sắc Nghệ Thuật Trong Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam
  • 15 Tiếng Trong Rừng Của Hai Đứa Trẻ Bị Lạc
  • Những Ngôi Trường Mầm Non Ở Trong Rừng Đáng Mơ Ước Của Trẻ Em Mỹ
  • Chị Em Công Sở Chi Gấp Đôi Tiền Chợ Tìm Dịch Vụ Mua Rau Cá, Nấu Ăn Thuê Trên Mạng
  • Chết Người Vì Học Theo Cách Nấu Ăn Trên Trang Youtube 7,5 Triệu Người Theo Dõi
  • Học Cách Làm Hoành Thánh Ngon Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Hoành Thánh (Sủi Cảo) Ngon Từng Ngụm Nước Dùng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Hoành Thánh Chay Thanh Đạm
  • Cách Nấu Hoành Thánh Ngon Dễ Làm Cho Người Nội Trợ Bận Rộn
  • Cách Nấu Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngọt Nước, Ngon Đến Ngất Ngây
  • Những nguyên liệu để chế biến món hoành thánh ngon

    Nguyên liệu làm viên hoành thánh (Nguyên liệu 1)

    • 50 miếng vỏ bánh cỡ 8x8cm
    • 200gram thịt lợn xay
    • 150gram tôm
    • 50gram củ cải trắng (hoặc thay bằng củ đậu, mã thầy)
    • 30gram hành tây, mộc nhỉ, nấm hương, tỏi, hành khô, gừng
    • Xì dầu, dầu hào, tiêu xay

    Nguyên liệu để chế biến nước dùng (Nguyên liệu 2)

    • 0.5kg xương gà, 0.3kg xương sườn hoặc xương ống
    • 80gram tôm khô, 200gram củ cải trắng
    • 6 củ hành khô, 1 củ hành tây nhỏ (khoảng 40-50gram)
    • 200gram thịt xá xíu thành phẩm,
    • 200gram gan heo,
    • 200gram tôm tươi
    • 2 quả trứng gà luộc chín, bổ múi cau,
    • Nấm hương/nấm Đông cô,
    • Bóng bì
    • Mỳ trứng tươi hoặc khô,
    • Cải cúc hoặc rau tùy theo mùa (cải xanh, cải thìa, bắp cải…),
    • 1 bó hẹ

    1/ Cách làm Thịt xá xíu: (đây là món khác, chúng tôi hướng dẫn thêm để hoàn thiện món ăn này, bạn có thể mua thịt xá xíu bán sẵn)

    Nguyên liệu:

    • 500g thịt heo
    • 1 thìa canh mạch nha
    • 1 thìa canh mật ong
    • 1 thìa canh xì dầu
    • 1 thìa canh dầu hào
    • Tỏi băm, hạt tiêu
    • 1 thìa café ngũ vị hương, ½ thìa café dầu mè
    • Màu dầu điều hoặc màu thực phẩm (không bắt buộc, nếu có thịt sẽ lên màu đỏ đẹp hơn)

    Cách làm

    • Trộn tất cả các loại gia vị vào 1 cái chảo, đun cho tan rồi để nguội để ướp thịt.
    • Làm thịt xá xíu quan trọng nhất là khâu ướp thịt, trước khi ướp bạn dùng giấy thấm khô miếng thịt một lần nữa rồi đổ hỗn hợp nước xốt vào bóp đều miếng thịt, dùng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Luộc: Đun sôi một nồi nước to, cho vào nồi chút xì dầu và dầu ăn. Đợi nước sôi thì cho hoành thánh vào (không nên cho quá nhiều, hoành thánh dễ bị dính vào nhau). Đợi hoành thánh nổi lên độ 1-2 phút (tức là đã chín) thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh trong 1-1.5 phút rồi vớt ra. Không luộc hoành thánh quá kĩ, vỏ bánh sẽ dễ bị nát. Nước lạnh sẽ giúp vỏ hoành thánh có độ giòn nhưng cũng không nên để hoành thánh trong bát nước quá lâu, dễ làm vỏ bánh bị nhũn.

    * Chiên: Đun sôi dầu. Nên dùng chảo/ nồi nhỏ, để có thể rán ngập dầu. Đợi dầu sôi thì cho hoành thánh vào rán vàng (ở lửa vừa). Nếu muốn vỏ hoành thánh giòn lâu, nên chiên sơ qua 1 lần rồi khi ăn chiên lại lần nữa.

    1. Rửa sạch xương gà và xương heo. Cho vào nồi. Đổ nước lạnh ngập xương, cho thêm chút muối. Đun sôi rồi hạ lửa đun thêm 1-2 phút (sẽ thấy có nhiều bọt bẩn nổi lên). Đổ bỏ phần nước luộc đầu này đi, rửa lại xương cho sạch bọt bẩn. Cho lại vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Hớt sạch bọt (nếu có).

    2. Tôm khô rửa cho sạch đất cát. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành miếng vừa. Hành khô, hành tây nướng cho thơm rồi bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Sau khi hớt sạch bọt ở nồi nước dùng thì cho tôm, củ cải, hành khô, hành tây vào. Ninh nhỏ lửa đến khi nước thơm ngọt.

    * Thường thì mình không cho nhiều nước mà chỉ đổ nước ngập cao hơn nguyên liệu một chút. Nước dùng sau khi ninh xong sẽ rất đậm đặc và ngọt lừ. Từ phần nước (nguyên chất) này có thể pha thêm nước sôi để dùng cho nhiều mục đích khác nhau (không dùng hết để ăn mỳ thì có thể nấu canh…). Gia vị như mắm, muối cũng nêm vào sau.

    Trong khi đợi ninh nước dùng thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

    Chế biến gói nguyên liệu 3 – nguyên liệu ăn kèm

    1. Gan ngâm vào sữa tươi khoảng 30-45 phút (để khử độc). Rửa lại cho sạch. Luộc chín.

    2. Luộc chín tôm, bóc bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng.

    3. Luộc trứng. Ngâm nấm vào nước ấm cho nấm nở mềm.

    4. Ngâm nở, tẩy bóng bì bằng rượu/ gừng, thái miếng nhỏ hình quả trám, trần sơ qua bằng nước sôi, để ráo (mình không có món này, vì chợ bên này không có bán)

    5. Nhặt, rửa rau. Hẹ thái khúc khoảng 2-2.5 cm. Ngâm & luộc mỳ khô

    Cách thưởng thức món hoành thánh đúng điệu nè

    • Sau khi nước dùng đã ninh xong, các nguyên liệu cũng đã xong thì các bạn nêm lại mắm muối ở nồi nước cho vừa ăn. Trước khi ăn nên trần bát ăn qua nước sôi.
    • Xếp các nguyên liệu vào bát gồm: Mỳ, thịt xá xíu, hoành thánh luộc, gan luộc, trứng, rau, hẹ. Bóng bì và nấm thả vào nồi nước dùng, đợi nước sôi bật lên thì vớt ra. Riêng hoành thánh chiên nên để ngoài có lẽ sẽ ngon hơn vì giữ được lớp vỏ giòn.
    • Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hoành Thánh Nước Lèo Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Phỏng Vấn ‘thánh Ăn Vụng’ Trung Quốc Trong Loạt Clip Nấu Ăn Nơi Làm Việc Khuynh Đảo Mxh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đúng Phương Pháp
  • Dạy Nấu Ăn Đãi Tiệc Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tp Hồ Chí Minh?
  • Dạy Nấu Ăn Đãi Tiệc Tại Đà Nẵng Nắm Trọn Tương Lai
  • Kho Quẹt Là Gì? Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Ngon Miễn Chê
  • Công Thức Nấu Ăn Ngôi Sao Hoàng Cung
  • Giữa tháng 2, cộng đồng mạng Việt thi nhau trầm trồ khi xem clip một cô gái Trung Quốc trổ tài nhào bột, nấu lẩu, pha nước chấm thịt… ngay trong giờ làm việc.

    Sau khi xuất hiện trên một Fanpage giải trí, clip trổ tài nấu lẩu trong cây nước nóng lạnh ở công ty, của nữ nhân viên văn phòng hút đến 6,7 triệu lượt xem. Nhưng con số thực trên mạng xã hội Trung Quốc còn “khủng” hơn rất nhiều!

    Ngay sau đó, nhiều video nấu ăn khác của cô nàng này cũng được giới thiệu và gây bất ngờ lớn cho người xem. Từ b óng đèn, tủ gỗ, lon nước ngọt đến CPU máy tính… thứ gì cũng có thể biến thành dụng cụ làm bếp của cô gái “bá đạo”!

    Điểm chung giữa các clip nấu ăn của cô gái Trung Quốc là không có lời, không có chú thích không cả hướng dẫn thực hiện… nhưng nó luôn có sức hút đặc biệt với người xem nhờ sự sáng tạo.

    Nhiều bạn trẻ Việt đã thành fan của ” thánh ăn công sở”, dù đa phần các bạn không biết cô là ai. Những clip xuất hiện trên mạng cũng là sản phẩm sao chép không ghi rõ nguồn. Tìm kiếm một cô gái Trung Quốc không tên tuổi và chưa trở thành sao, giữa đất nước tỷ dân là một thách thức lớn với chúng tôi.

    Ơn giời, cuối cùng cô ấy cũng lộ diện. Chủ nhân loạt clip nấu ăn gây sốt thời gian qua là Tiểu Dã (sinh 23/2/1994, tại Thành Đô, Trung Quốc). Tiểu Dã đang làm việc trong một công ty sáng tạo có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

    Nấu ăn trong giờ làm việc: Chuyện thật 100%

    Chào Tiểu Dã!

    Tôi đã xem qua nhiều clip của bạn trên MXH và muốn biết lý do bạn thực hiện các clip nấu nướng trong văn phòng? Bạn “qua mặt” sếp để làm việc riêng hay đây chỉ là diễn?

    Nơi tôi làm việc là một công ty sáng tạo. Không khí văn phòng khá thoải mái và tự do. Chúng tôi có thể làm một số việc lạ đời chẳng hạn như nuôi lợn tại chỗ làm việc. Trong một môi trường như vậy, chẳng ai nghĩ hành động nấu ăn tại văn phòng của tôi là một việc lớn, đáng lưu tâm.

    Lúc đầu, tôi ghi hình quá trình nấu ăn của mình chủ yếu là để xem cho vui. Các đồng nghiệp đã ăn tất cả những món mà tôi nấu. Họ tấm tắc khen ngon. Sau đó, tôi có xem nhiều video trực tuyến dạy cách nấu ăn trên mạng nhưng hầu hết chúng đều được làm theo kiểu quá nghiêm túc hoặc nhàm chán đối với tôi.

    Được sự động viên của các đồng nghiệp và bạn bè, tôi quyết định làm các video nấu ăn theo phong cách lạ lạ và chia sẻ nó lên Youtube, Weibo. Tôi chưa bao giờ có ý định trở thành một đầu bếp đi dạy nấu ăn hay bất cứ thứ gì tương tự như vậy. Điều tôi muốn cho những người xem thấy qua các video này là quan điểm sống vui vẻ, tích cực, đã thích là phải làm bằng được cho dù cho bạn ở bất cứ đâu.

    Trong thực tế, sếp của tôi thú vị hơn. Ông ấy sẽ khuyến khích chúng tôi làm những việc vui vẻ và khác biệt.

    Vì sao bạn lại dùng các vật dụng trong văn phòng như bóng đèn, tủ, cây nước nóng-lạnh để làm dụng cụ nấu ăn?

    Có gì dùng nấy quen rồi bạn ơi! Vả lại, tôi không xem các clip này là sản phẩm hướng dẫn nấu ăn trực tuyến, vì chúng quá nghiêm túc và nhàm chán. Với sự sáng tạo của mình, ít nhất là trong vấn đề sử dụng các đồ vật có sẵn để nấu nước, tôi hy vọng người xem có thể cảm thấy cuộc sống là tuyệt vời và thú vị hơn nhiều lần những gì mình đang nhìn thấy.

    Chiếc bóng đèn đâu chỉ có công dụng thắp sáng, sức nóng của nó còn có thể dùng để nướng bánh. Cái CPU cáu bẩn chỉ cần rửa sạch và sửa lại một tí là thành bếp lò ngon lành cành đào. Biết đâu ai đó sẽ tìm được cảm hứng sống, trở nên vui vẻ và yêu đời hơn sau khi xem những clip này của tôi?

    200 triệu lượt xem clip, ý thức mình đã nổi tiếng Mất bao lâu để bạn hoàn thành 1 clip? Trước khi quay, bạn có cần thực hiện “nháp” để xem khả năng thành công là bao nhiêu không?

    Trung bình, tôi mất khoảng một đến hai tiếng để mua nguyên liệu nấu ăn ở cửa hàng và mất một khoảng thời gian tương tự để kết thúc quá trình nấu nướng. Đôi khi, tôi sẽ thất bại trong lần đầu tiên nấu món ăn mới và tôi phải thực hiện lại lần nữa. Vì vậy, toàn bộ clip mất nửa ngày để hoàn thành.

    Trong thời gian tới, Tiểu Dã định hướng phát triển nội dung clip của mình như thế nào? Bạn đã đến Việt Nam bao giờ chưa?

    Hiện tại, tôi chưa có kế hoạch gì cụ thể. Tôi muốn thử nấu các món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia theo cách thú vị của riêng mình. Và, nhiều người xem sẽ áp dụng các phương pháp nấu ăn mà tôi sử dụng trong các video của mình tìm thấy tình yêu với công việc nội trợ.

    Bạn còn điều gì muốn nhắn gửi đến với những fan Việt Nam đang dõi theo mình?

    Tôi chưa có dịp đến Việt Nam, nhưng tôi hy vọng mình sẽ đến đây sớm vì nhiều người bảo với tôi rằng, món ăn Việt rất ngon. Biết đâu, bạn trẻ Việt có thể gợi ý cho tôi một số cách nấu ăn vui nhộn khác.

    Video của tôi lần đầu tiên được tải lên mạng xã hội Weibo (vi-blog). Tôi choáng khi thấy số lượt xem tăng lên chóng mặt. Hiện tại đã cán mốc 200 triệu lượt xem. Một ngày nọ, tôi đi bộ trên phố và được một người hâm mộ nhận ra. Cô ấy yêu cầu chụp ảnh cùng tôi. Vào thời điểm đó, tôi biết mình đã nổi tiếng!

    Nhiều người xem clip gọi tôi bằng biệt danh “con gái của ông chủ” vì tôi có thể nấu ăn trong văn phòng, nhưng thực ra tôi chỉ là một nhân viên bình thường trong công ty. Tôi phải cảm ơn sếp vì sự khoan dung của ông đối với tôi khi cho tôi làm tất cả những thứ đó.

    Nổi tiếng không thay đổi điều gì trong cuộc sống của tôi. Tôi sẽ tiếp tục làm những điều thú vị và hy vọng họ có thể mang lại niềm vui, khiến mọi người cười nhiều hơn mỗi ngày.

    Cảm ơn Tiểu Dã vì cuộc trò chuyện thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Start To Cook Dạy Trẻ Nấu Ăn
  • Khóa Học Nấu Ăn Cho Trẻ Em
  • Nữ Sinh Trường Luật Không Tay Chơi Đàn Thành Thạo, Nấu Ăn, Lái Xe Bằng Chân
  • Phương Pháp Nấu Ăn Chân Không Nhiệt Độ Thấp Sous Vide Cooking, Phương Pháp Nấu Ăn Ngon Bằng Máy Sous Vide Cooking
  • Anh Thương Binh Sáu Kiệt Và ‘mặt Trận’ Mới
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100