Đầu Bếp Hàn Quốc: Du Học Ngành Ẩm Thực Nếu Bạn Thích Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

 • Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu
 • Nấm Tùng Nhung Nấu Được Những Món Gì?
 • 【1/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
 • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
 • Vịt Nấu Chao Ăn Rau Gì Ngon?
 • Ẩm thực Hàn – Việt: Giống và khác nhau

  Cùng có xuất phát từ quốc gia nông nghiệp nhưng tại Việt Nam ảnh hưởng bởi nhiệt đới gió mùa còn Hàn Quốc ảnh hưởng bởi khí hậu Á hàn đới. Với thuận lợi của thời tiết tại Việt Nam, nguồn tài nguyên phong phú và đất đai màu mỡ là điều kiện nền tảng để phát triển tài nguyên phong phú. Nhưng với Hàn Quốc khí hậu được phân chia rõ rệt, mùa xuân và mùa thu thời gian kéo dài ngắn, mùa hè thời tiết nóng ẩm ướt và mùa đông lại kéo dài và chịu sự ảnh hưởng của gió khô và tuyết dày. Đất đai khô cằn và thời tiết mùa đông hanh khô khắc nghiệt khiến cho người Hàn có thói quen phơi khô đồ tích trữ lương thực cho mùa đông. Đặc biệt, truyền thống muối kim chi trước màu đông nhằm duy trì chất xơ và đây cũng là nét đặc trưng riêng tại Hàn Quốc với cái tên xứ sở kim chi.

  Việt Nam cây lương thực lâu đời chính là lúa nước đối với Hàn Quốc thì lại là lúa mạch và hạt kê. Kê và lúa mạch và các loại rau chính là lương thực chủ yếu của người Hàn Quốc. Với sự du nhập nền văn hóa Trung Hoa vào Hàn Quốc, lúa nước cũng bát đầu xuất hiện và được trồng ở đây. Và gạo là lương thực quý và có giá trị cao, thậm chí có những thời điểm gạo còn được dùng để đóng thuế. Từ đó cơm trắng trở thành món ăn cao sang và chỉ xuất hiện trong bữa ăn của gia đình giàu có. Còn gia đình nghèo chỉ ăn đậu. Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về ẩm thực khi cùng chịu ảnh hưởng nền ẩm thực Trung Quốc.

  Đầu bếp Hàn Quốc có một thói quen khi chế biến món ăn thường sử dụng gia vị giống với Việt Nam chính là hạt tiêu, hành, tỏi. Cách kết hợp trong từng món ăn đem lại một hương vị và cảm giác mới lạ. Với khí hậu nhiệt đới là một lợi thế cho nền ẩm thực Việt Nam. Ngoài những nguyên liệu làm gia vị để nấu cùng món ăn thì Việt Nam tự hào có những loại rau thơm ăn kèm tăng thêm gia vị món ăn như: Hùng thơm, tía tô, kinh giới, hành, thìa là, mùi tàu và các gia vị như ớt, sả, hẹ, tỏi, gừng, chanh, hạt tiêu và các quả và lá non ăn kèm.

  Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành ẩm thực có nên hay không?

  Với nền ẩm thực đa dạng cùng phong cách chế biến, trang trí đẹp mắt, ẩm thực Hàn Quốc luôn là một trong những đặc sản của xứ sở kim chi. Vì thế, ngành ẩm thực nơi đây rất phát triển và được đẩy mạnh trong công tác đào tạo và đội ngũ giảng dạy bao gồm những đầu bếp hàn quốc nổi tiếng đứng trong top những đầu bếp nổi tiếng thế giới. Chính vì thế, du học nghề Hàn Quốc ngành ẩm thực đang trở thành một trong những xu hướng được các bạn sinh viên lựa chọn.

  Và trong thời gian đổ lại đây, nhiều đầu bếp hàn quốc đã lựa chọn Việt Nam để lập nghiệp và phát triển ẩm thực Hàn tại Việt Nam. Nhiều nhà hàng từ mô hình nhỏ đến to mọc ra nhiều như nấm. Đặc biệt nhu cầu thưởng thức đồ hàn cũng khá phổ biến bởi ẩm thực hàn cũng gần giống với nền ẩm thực Việt Nam.

  Đặc biệt, Hàn Quốc đưa Sam Sung vào Việt Nam mở ra nhiều khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh, nếu được đào tạo chuẩn về đầu bếp hàn quốc thì việc được thăng tiến và được đảm nhiệm về ẩm thực tại các công ty, KCN Hàn Quốc với mức lương khủng là điều quá dễ dàng.

  Ngoài ra, nền ẩm thực tại Hàn Quốc thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam bởi :

  Dễ dàng có việc làm và có mức lương ổn định sau khi tốt nghiệp.

  Được học tập tại môi trường chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên chính là các đầu bếp hàn quốc nổi tiếng và có kinh nghiệm cao trong nghề.

  Dễ chuyển đổi Visa từ visa D4 – 6 sang visa E7 để được định cư tại Hàn Quốc.

  Nền văn hóa đa đạng

  Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, người dân Hàn Quốc đã và đang bảo tồn di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Ngoài ra, đất nước này phát triển dựa trên sự kết hợp nền văn hóa truyền thống lâu đời, với nền văn hóa hiện đại và năng động.

  Ngày nay, sức ảnh hưởng của những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, sự hâm mộ của giới trẻ dành cho K-pop được ví như một phần của nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc. Đây được xem là ngành công nghiệp mũi nhọn nơi “xứ sở Kim Chi” này. Tạo cho Hàn Quốc một nền văn hóa nhiều sắc màu vừa cổ kính vừa hiện đại và tấp nập.

  Vì vậy, nền văn hóa Hàn Quốc rất phù hợp với nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có cả du học sinh Việt Nam. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trao đổi văn hóa với nhau.

  Học phí du học hợp lý

  Học phí du học Hàn Quốc, luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh cũng như học sinh đều quan tâm đến.

  So với các nước Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc tương đối hợp lý với du học sinh Việt Nam. Tùy theo trường, theo khu vực trung bình học cho một năm tại Hàn khoảng 6.700.000 Won (tương đương 6.000 USD khoảng 130 triệu VNĐ).

  Đối với các ký túc xá trong trường, khoảng 700.000 Won (khoảng 625 USD – 14 triệu VNĐ). So với các trường tại Mỹ học phí lên đến 22.000 USD (khoảng 500 triệu VNĐ).

  Sự đa dạng của các trường

  Cũng giống như Việt Nam, ở Hàn mỗi trường đều có thế mạnh đào tạo mỗi ngành khác nhau. Bạn nên lựa chọn những ngôi trường có thế mạnh về ngành phù hợp với mình, sao cho quá trình học có thể tốt hơn và chuyên sâu hơn.

  Cơ hội học bổng

  Có 2 loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng của các trường đại học và học bổng của chính phủ.

  Để có được học bổng từ các trường đại học, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị học bổng dựa vào kết quả từng học kỳ.

  Đối với học bổng của chính phủ, nếu đạt được học bổng này, cơ hội sau này của bạn sẽ rất tốt và rộng mở. Bởi đây là loại học bổng thể hiện sự giao lưu và gắn kết giữa hai quốc gia, những sinh viên được chọn phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn rất kỹ, do đó điều kiện xét tuyển sẽ khó hơn.

  – Cơ hội định cư tại Hàn Quốc rất lớn vì đất nước này đang thiếu nhân lực về mảng ẩm thực tại các nhà hàng lớn.

  – Đây là chuyên ngành có đầu ra lớn với mức lương rất cao.

  – Cơ hội làm việc trong những nhà hàng, khách sạn lớn khi về nước với mức đãi ngộ hậu hĩnh.

  Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

  Biết được những kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực là một trong những vấn đề cần thiết và quan trọng nhất. Ngoài những kinh nghiệm về chỗ ăn, chỗ ở, sinh hoạt,… thì vấn đề lựa chọn trường và chuyên ngành học cũng rất quan trọng.

  Chuyên ngành học khi du học hàn quốc ngành ẩm thực

  Đi du học hàn quốc ngành ẩm thực lựa chọn chuyên ngành gì? Ẩm thực có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, tùy theo sở thích, năng khiếu của bản thân mà sinh viên lựa chọn chuyên ngành học khác nhau.

  – Chuyên ngành Nguyên liệu – chế biến món ăn

  – Chuyên ngành cơ sở thực tiễn món ăn Hàn Quốc

  – Chuyên ngành thực hành và chế biến món ăn cổ truyền Hàn Quốc

  – Chuyên ngành chế biến món ăn châu Âu

  – Chuyên ngành nấu ăn các món ăn nước ngoài

  – Chuyên ngành tổng quan về rượu và tâm hồn.

  Lựa chọn trường học khi đi du học hàn quốc ngành ẩm thực

  Ngành ẩm thực thường chỉ được đào tạo ở các trường hệ cao đẳng. Một số trường có khoa, chuyên ngành đào tạo nổi tiếng được nhiều sinh viên lựa chọn như:

  – Trường cao đẳng Kunjang ( 608-8 Doam-ri Seongsan-myeon Kunsan-si Jeollabukdo, South Korea)

  – Trường cao đẳng Yeungjin (thành lập năm 1977 tại Daegu – một trong ba thành phố lớn nhất Hàn Quốc)

  – Trường cao đẳng Cheonam (77, Yongbong-ro, Buk-gu, Gwangju, 61186, Korea)

  – Trường cao đẳng Gumi (tọa lạc tại Keingsangbook – Gumi, cách Seoul khoảng 300 km)

  – Trường Cao đẳng Suseong (Số 395 Manchon 3(sam)-dong, Suseong-gu, Daegu, Korea).

  Nguồn: https://timviecdaubep.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Bớp Nấu Gì Ngon? 2 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Bớp Đơn Giản
 • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Người Bị Ốm
 • Cách Nấu Canh Ngon Giúp Giải Cảm Cực Hiệu Quả
 • Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Cho Bé
 • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon, 7 Loại Rau Nấu Cháo Ếch Nấu Cho Trẻ Ăn Dặm, Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?
 • Du Học Nhật Bản Ngành Nấu Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Nấu Món Ăn Trung Hoa Qua Bộ Công Thức Nấu 20 Món Ăn Nổi Tiếng
 • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc Ở Hà Nội
 • Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc, Uy Tín Chất Lượng Hoàn 100% Học Phí Nếu Không Ưng Ý. Lh: 0948 40 47 68
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bếp Nấu Ăn Bằng Điện An Toàn, Tiết Kiệm
 • Nấu Ăn Bằng Bếp Điện Từ Có Gì Đặc Biệt
 • I. Ngành nấu ăn ở Nhật Bản có gì hấp dẫn với các bạn sinh viên

  Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và vô cùng hấp dẫn. Kỹ thuật làm những món bánh và cách ăn cầu kỳ là điều khiến cho nhiều người tò mò muốn tìm hiểu và đây cũng là lý do nhiều người đã nộp hồ sơ để theo học.

  Để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chế biến ẩm thực, thì việc tham gia các khóa học nấu ăn tại các trường chuyên môn ở Nhật là điều vô cùng quan trọng. Học viên du học Nhật Bản ngành nấu ăn không chỉ được cung cấp các kiến thức về ẩm thực, những bí quyết nấu ăn trong nghề mà còn được lĩnh hội những nét văn hóa độc đáo trong nền ẩm thực xứ sở Hoa anh đào.

  Bên cạnh đó, nấu ăn cũng là một trong những nghề thiếu hụt nguồn nhân lực, vì vậy cơ hội việc làm sau khi học xong là vô cùng lớn. ngành Nấu ăn là một lựa chọn hợp lý với những bạn có niềm đam mê, yêu thích vào bếp và mong muốn mở rộng khám phá nền ẩm thực của Nhật Bản.

  II. Những lý do bạn nên du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản

  Để tìm hiểu lý do vì sao những năm gần đây lại có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Nhật ngành Nấu ăn thì chúng ta cùng tìm hiểu những điểm nổi bật sau đây:

  Không thể phủ nhận về độ nổi tiếng khắp thế giới của nền ẩm thực Nhật Bản. Chính vì sự tinh tế trong trang trí và cách chế biến, các món ăn đem lại nhiều chất dinh dưỡng. Và để có được những điều này, các bạn sẽ hoàn toàn được học hỏi khi tham gia đi du học Nhật ngành Nấu ăn.

  Du học Nhật Bản ngành này, các bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng. Đặc biệt, đây là ngành có nguồn nhân lực khan hiếm, vì vậy các bạn có thể dễ dàng xin được việc làm theo đúng chuyên ngành và có nguồn thu nhập cao. Sau khi ra trường, các bạn có thể xin vào các nhà hàng, quán ăn, tiệm ăn uống… thậm chí là các bạn có thể mở nhà hàng riêng khi có bằng cấp.

  Tùy vào ngôi trường mà bạn theo học, sẽ có những chính sách học bổng hấp dẫn dành riêng cho du học sinh quốc tế. Bạn hoàn toàn có cơ hội để nhận học bổng từ 30 – 100% học phí với những điều kiện không mấy khó khăn.

  III. Điều kiện du học Nhật Bản ngành Nấu ăn

  Điều kiện để đi du học Nhật ngành Nấu ăn, ngoài những yêu cầu về trình độ, còn có cả yếu tố về con người. Muốn du học ngành này, các bạn cần có đủ những yếu tố sau:

  • Du học Nhật ngành ẩm thực yêu cầu từ 18 tuổi trở lên.
  • Đã tốt nghiệp THPT (chấp nhận cả hệ bổ túc).
  • Ít nhất có 5 tháng học tại trường đào tạo tiếng Nhật.
  • Đạt chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất từ N2 trở lên.
  • Các yêu cầu riêng biệt khác của từng trường.
  • Thực sự có mong muốn, đam mê và yêu thích với ẩm thực.
  • Là người yêu thích ngành ẩm thực và muốn du học Nhật Bản ngành nấu ăn
  • Là người có tính sáng tạo, tính ham học hỏi, tìm tòi và khám phá ẩm thực Nhật Bản.
  • Có tính kiên trì, quyết tâm cao, sự tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ.
  • Là người chăm chỉ và có sức khỏe

  IV. Một số trường đào tạo ngành Nấu ăn ở Nhật Bản

  Nếu như so sánh các trường dạy Nấu ăn có tiếng Nhất ở Tokyo thì không thể bỏ qua Tokyo Belle Epoque. Trường có đầy đủ các khoa để học viên lựa chọn như: Làm bánh, nấu ăn, kinh doanh cafe… Trong đó, du học ngành làm bánh tại Nhật là nổi tiếng hơn so với những ngành khác.

  Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm làm bánh và kinh nghiệm truyền đạt, sẽ giúp cho học viên nắm bắt công việc một cách dễ dàng, khoa học về cả thể chất và tinh thần với mục đích mang đến những món ăn hoàn hảo về chất lượng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó là những lý thuyết về những món ăn khi học ngành nấu ăn tại Nhật nếu bạn muốn du học Nhật Bản ngành nấu ăn thì đây là lựa chọn không thể tốt hơn

  Website: http://east.jikei.asia/en/school/seika_belle.html

  Đơn vị: Yên

  Các khóa học và học phí:

  Học viện Hattori là một trong những ngôi trường đầu tiên đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp ở Nhật. Nằm ở Shibuya, Tokyo, Hattori có môi trường đào tạo chuyên nghiệp với những thiết bị, đồ dùng hiện đại nhất cho ngành nấu ăn. Phòng thực hành được xây dựng với phương châm tạo ra hiệu quả học tập tốt nhất cho học viên du học Nhật Bản ngành nấu ăn, các thiết bị được nhập từ khắp nơi trên thế giới như: Pháp, Italia, Đức.

  Ngoài ra, trường cũng nhận được sự tín nhiệm và duy trì được mối quan hệ lâu năm với các trung tâm giới thiệu việc làm, tự hào với tỉ lệ sinh viên xin được việc sau khi tốt nghiệp mỗi năm. Những người đã tốt nghiệp không chỉ có vị trí tốt ở trong nước mà còn hoạt động rất sôi nổi ở nước ngoài.

  Các khóa học:

  Địa chỉ: 5 Chome-25-4 Sendagaya, Shibuya, Tokyo 151-0051, Nhật Bản.

  Website: http://www.hattori.ac.jp/

  Được thành lập năm 1917, đây là một trong những ngôi trường lâu đời tại Nhật Bản. Với đội ngũ lãnh đạo giỏi, giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về ẩm thực, chế biến thực phẩm… đây là địa điểm du học Nhật Bản ngành nấu ăn tin cậy để các bạn có thể tích lũy kiến thức, nâng cao hiểu biết, trình độ, kỹ năng của bản thân.

  Học viện ẩm thực Tsuji luôn cố gắng tiếp cận các xu hướng, phương pháp giảng dạy, kỹ thuật chế biến mới nhất, những xu hướng ẩm thực được yêu thích để tiếp tục phát triển hơn nữa.

  Trường bắt đầu nhận học viên từ những năm 2000, mặc dù điều kiện tuyển sinh rất chặt chẽ, nhưng năm 2006 trường đã lập được một chuyên khoa chuyên trách hỗ trợ học viên nước ngoài và bắt đầu tổ chức các buổi tư vấn tại Hàn Quốc và Đài Loan lần lượt vào những năm 2011, 2014.

  Tại trường, học viên du học Nhật Bản ngành nấu ăn sẽ được học kỹ năng nấu ăn chung trong năm đầu, học viên được lựa chọn ẩm thực chuyên sâu gồm cả Pháp và Trung Quốc ở năm học thứ hai. Có tới 70% học viên nước ngoài lựa chọn ẩm thực Nhật Bản là môn chuyên sâu để học.

  • Quản lý kỹ thuật nấu ăn cao cấp: Học 3 năm.
  • Quản lý kỹ thuật nấu ăn: Học 2 năm.
  • Ngành nấu ăn cơ bản: 1 năm

  Các ngành đào tạo:

  Website: http://www.tsuji.ac.jp./en/

  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC SOFL:

  Như vậy, Du học SOFL vừa cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về du học Nhật Bản ngành Nấu ăn. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và phát triển bản thân về ngành này tốt hơn. Nếu như các bạn đang có nhu cầu về chọn ngành du học Nhật Bản hãy liên hệ:

  Địa chỉ: Tòa nhà SOFL số 108, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 0968 930 488

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Học Nấu Ăn Món Hoa
 • Dạy Học Nấu Món Hoa
 • Học Nấu Ăn Món Trung Hoa Truyền Thống & Hiện Đại
 • 10 Show Ẩm Thực Hấp Dẫn Trên Netflix
 • Điểm Danh Những Món Ngon Hấp Dẫn Nấu Cùng Với Rượu Vang
 • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì, Ngành Này Học Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì
 • Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì
 • Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Nên Học Ở Đâu?
 • Công Thức Chế Biến Món Lẩu Thái Hấp Dẫn, Vạn Người Mê
 • 7 Món Lẩu Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Lại Dễ Chế Biến
 • Có nhiều bạn khi nghe tới ngành kỹ thuật chế biến món ăn đều nghĩ chắc sẽ được học cách nấu ăn. Nhiều người thì tự tin về tay nghề nấu ăn của mình nên cảm thấy không cần thiết phải học cũng có thể làm. Những suy nghĩ đó đều là sai lầm về kỹ thuật chế biến món ăn. Trên thức tế có nhiều người đang làm trong ngành kỹ thuật chế biến món ăn với vai trò đầu bếp chính nhưng chưa qua trường lớp. Đúng là như vậy, và tất cả thành quả cũng những người đó đều là sự thăng tiến từng bậc. Ban đầu có thể chỉ với vai trò rửa bát, nhặt rau,… rồi vươn lên. Để làm được thành công đột phá đó cần nhiều thời gian và rất nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng nếu học kỹ thuật chế biến món ăn thì khác.

  Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là học các công thức, cách nấu món ăn ngon. Mà ngành này còn cung cấp cho người học những kiến thức về thực phẩm. Cách “làm bạn” với thực phẩm, cách kết hợp chúng sao cho món ăn có cả hương và vị.

  Không chỉ dừng lại ở món ăn Việt. Theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn sinh viên cũng sẽ được cung cấp các kỹ năng chế biến các món ngoài nước. Tâm lý, khẩu vị ẩm thực của người nước ngoài khác người Việt như thế nào. Với phương châm học – thực hành – thực làm bên cạnh những lý thuyết cần có. Những sinh viên học ngành này còn được thực hành trực tiếp. Có nghĩa là song song với các bài lý thuyết sinh viên sẽ được thực hành trải nghiệm và nếm thử ngay.

  Nấu ăn là chuyện đương nhiên của người đầu bếp. Nhưng học kỹ thuật chế biến món ăn người học còn được học cả các lập kế hoạch thực đơn cho phù hợp. Môi trường làm việc của nhân viên kỹ thuật chế biến món ăn rất đa dạng. Những người này có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… Trong mỗi môi trường làm việc thì sẽ có cách sắp xếp lập thực đơn khác nhau. Vì vậy những kiến thức này rất quan trọng đấy.

  Bên cạnh các kỹ năng, kiến thức về thực phẩm, bếp. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn cũng sẽ dạy cho sinh viên các kiến thức cơ sở như ngoại ngữ, pháp luật, tin học, quốc phòng…

  Có thể khẳng định kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, và các kỹ năng cơ bản khác. Nếu đã chọn cho mình ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì tại sao không đăng ký theo học.

  Địa chỉ phòng tuyển sinh:Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m).

  Điện thoại tư vấn: 02432 97 96 96 – 0931 10 39 89

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ngon, Siêu Healthy Tại Nhà
 • Mẹ Khéo Tay Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
 • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
 • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
 • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
 • Học Ngành Nghệ Thuật Nấu Ăn Tại Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Việc Làm Hấp Dẫn Nhất Cho Sinh Viên Ngành Nấu Ăn Sau Tốt Nghiệp
 • Top 5 Ngành Triển Vọng Nhất
 • “tất Tần Tật” 22 Món Ăn Miền Tây Nam Bộ Ngon “miễn Chê”
 • Những Món Ngon Miền Tây Khó Cưỡng Bởi Độ Ngon Và Độ Hấp Dẫn Miễn Bàn
 • Tải Game Nấu Ăn Miễn Phí Về Điện Thoại
 • Ẩm thực từ lâu đã trở thành niềm đam mê của nhiều người. Nấu ăn không đơn thuần chỉ là một công việc bình thường nữa mà còn là cả một nghệ thuật. Bởi vậy, hầu hết các trường đại học hàng đầu trên thế giới đều có chương trình đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn. Nhắc tới các trường đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn không thể không nhắc đến các trường ở Úc – một cường quốc về giáo dục. Với những ai mong muốn theo học ngành này thì Úc chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

  Vài nét về ngành nghệ thuật nấu ăn tại Úc

  Có lẽ vì thế mà nghệ thuật nấu ăn tại Úc là ngành vô cùng hấp dẫn, thu hút được một lượng lớn sinh viên quốc tế. Nguyên nhân chủ yếu do Úc có nhiều khóa học độc quyền và chất lượng tốt nhất thế giới. Không chỉ vậy, đây là ngành tuy có nhiều áp lực nhưng lại mang tính sáng tạo cao, cơ hội định cư và có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp rất cao.

  Tại sao nên theo học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc?

  Úc là quốc gia xinh đẹp với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc được nhiều sinh viên lựa chọn bởi nhiều nguyên nhân. Có thể liệt kê một số lí do cơ bản sau:

  • Úc có nền giáo dục hàng đầu hành tinh. Từ lâu xứ sở Kangaroo đã nổi tiếng với những phương pháp giảng dạy hiện đại, chương trình học thường xuyên được cập nhập, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Hơn cả, ngành ẩm thực tại Úc đã phát triển lâu đời và được yêu thích trên toàn thế giới.

  • Bằng cấp tại Úc được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với một thị trường lao động vô cùng cạnh tranh như hiện nay, việc mở rộng cơ hội làm việc tại nhiều đất nước là một lợi thế rất quan trọng.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt tương đối hợp lí, rẻ hơn so với Anh và Mỹ, phù hợp với điều kiện của các du học sinh châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

  Sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc làm nhanh chóng với các mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

  Học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc mất bao lâu?

  Nghệ thuật nấu ăn cũng có thời gian đào tạo tương tự các ngành khác tại các trường đại học ở Úc. Thông thường, khóa học cao đẳng sẽ kéo dài 1 – 2 năm. Trình độ cử nhân có thời hạn học là 4 năm. Còn đối với khóa học thạc sĩ, thời gian khóa học là 1,5 – 2 năm. Tùy vào trường bạn đăng kí mà thời gian các khóa học sẽ có sự thay đổi, song sự chênh lệch không đáng kể.

  Điều kiện đầu vào ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc

  Nghệ thuật nấu ăn dành cho tất cả những bạn có niềm đam mê với ẩm thực, yêu thích và mong muốn tạo ra được những món ăn ngon, đẹp mắt, đẳng cấp và dinh dưỡng. Khi xác định theo học ngành Nghệ thuật nấu ăn bạn phải là người làm việc được dưới áp lực, năng động, chủ động tìm tòi sáng tạo.

  Tuy là một ngành hấp dẫn, thu hút được nhiều sinh viên song đầu vào của ngành nghệ thuật tại Úc không hề khó như nhiều bạn vẫn lầm tưởng. Điều kiện đầu vào ở hầu hết các trường đối với ngành này đều là các điều kiện cơ bản về học vấn và ngoại ngữ:

  Top các trường Đại học đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc

  Học viện Le Cordon Bleu Úc

  Le Cordon Bleu được đánh giá là ngôi trường hàng đầu về ẩm thực, nấu ăn và khách sạn tại Úc và trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của học viện Le Cordon Bleu chính là phương pháp giảng dạy kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí thuyết và thực tế. Sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành cơ bản đến nâng cao và áp dụng những tri thức đó vào cuộc sống. Với bất kì ai có giấc mơ trở thành một đầu bếp xuất sắc, học viện Le Cordon Bleu chính là lựa chọn hoàn hảo.

  • Địa điểm: Có các cơ sở tại Adelaide, Sydney and Melbourne.
  • Học phí ước tính: 28,000 AUD – 30,000 AUD/năm (khoảng 460 triệu – 492 triệu VNĐ)

  Đại học Victoria

  Từ khi thành lập cho đến nay, đại học Victoria luôn chứng tỏ được vị thế của mình trong việc giảng dạy và đào tạo về các lĩnh vực ẩm thực, quản lí khách sạn,… Trường đào tạo nhiều trình độ từ cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ. Khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp ngành Nghệ thuật nấu ăn tại đại học Victoria, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp quốc tế.

  • Địa điểm: Melbourne.
  • Học phí ước tính: 20,000 AUD – 24,000 AUD/năm (khoảng 328 triệu – 394 triệu VNĐ).

  Viện công nghệ Canberra

  Học viện công nghệ Canberra là trung tâm giáo dục và đào tạo lớn nhất tại thủ đô của nước Úc. Trường rất thành công trong việc giảng dạy lĩnh vực ẩm thực, nấu ăn. Theo học tại học viện công nghệ Canberra, bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo và thân thiện. Những kiến thức về ngành Nghệ thuật nấu ăn được giảng dạy tại học viện luôn được cập nhập để đảm bảo tính chính xác avf theo kịp xu hướng.

  • Địa điểm: Canberra
  • Học phí ước tính: 21,000 – 24,000 AUD/năm (khoảng 345 triệu – 394 triệu VNĐ)

  Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp khóa học Nghệ thuật nấu ăn tại Úc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Sử Lý Tử Thất: Cô Là Ai? Trang Nấu Ăn Trên Youtobe & Facebook Là Gì?
 • Nấu Ăn Ngon Là Cả Một Nghệ Thuật
 • Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật, Món Ăn Ngon Cần Có Bí Quyết
 • Học Nấu Ăn Không Hề Khó
 • Trưa Nay Ăn Gì? Menu 5 Món Ăn Ngon
 • Tìm Hiểu Về Du Học Ngành Nấu Ăn Tại Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘vua Đầu Bếp: Người Nổi Tiếng’: Nhìn Nghệ Sỹ Vào Bếp Nấu Ăn Khiến Ban Giám Khảo Muốn… ‘rớt Tim Ra Ngoài’
 • Top 6 Bếp Từ Bosch 3 Vùng Nấu Tốt Nhất Hiện Nay !
 • Bếp Từ Bosch Pid775Dc1E Giá Tốt Nhất
 • Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Mình Nấu Ăn
 • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn
 • Ngành nấu ăn hay ngành đầu bếp là một trong những ngành học đặc biệt, đòi hỏi nhiều kĩ năng ở người học. Với những mong muốn được gắn bó lâu dài với nghề đầu bếp, có không ít bạn trẻ đã quyết định du học ngành nấu ăn ở nước ngoài để có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức ẩm thực Âu Á chuyên sâu hơn và nước Úc cũng được xem là một lựa không hề tồi để du học ngành này.

  1. Lợi thế khi du học nấu ăn Úc

  Nước Úc mang lại những cơ hội hấp dẫn cho sinh viên khi quyết định chọn lựa học ngành nấu ăn tại quốc gia này:

  – Cơ hội việc làm hấp dẫn

  Sau khi học ngành nấu ăn tại Úc và có được việc làm ổn định tại quốc gia này, sinh viên sẽ được phép ở lại làm việc trong nước từ 1,5 tới 2 năm. Đặc biệt nhu cầu nhân lực ngành ẩm thực tại Úc là rất cao, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Không chỉ tại Úc, khi về Việt Nam, người học ngành đầu bếp cũng có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các nhà hàng, khách sạn lớn với mức thu nhập ổn định.

  Mức thu nhập ngành đầu bếp tại Úc cũng khá cao, đặc biệt là các vị trí đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Vị trí trong ngành càng cao, mức thu nhập càng nhiều và giúp bạn có được những danh tiếng nhất định trong nghề.

  Mức lương của các vị trí trong ngành đầu bếp có thể thống kê như sau:

  Visa 485 sẽ có thời hạn trong 18 tháng. Sau khi hết hạn, ta có thể nộp đơn xin visa 187 – visa doanh nghiệp bảo lãnh làm việc tại khu vực thưa dân cư. Hoặc bạn cũng có thể xin visa 189 định cư tại Úc nếu đạt tối thiểu 3 năm kinh nghiệm cũng như đạt đủ điều kiện khác và chứng chỉ sát hạch nghề kèm theo. Visa 189 sẽ ta được phép thường trú vĩnh viễn tại Úc, hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc. Đồng thời còn có thể bảo lãnh người thân sang Úc, nhập quốc tịch khi hội đủ các điều kiện theo luật.

  Bên cạnh đó, các chương trình học này đều được kết hợp với các hình thức thực tập đan xen mang lại cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Sau thời gian học tập và nhận bằng, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều về kĩ năng làm bếp của bản thân cũng như tự tin tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp.

  Nhận bằng tốt nghiệp tại Le Cordon Bleu sẽ là điểm sáng cho các học viên khi tìm kiếm việc làm về sau.

  – Học viện Hales

  Được thành lập từ năm 1910 tại trung tâm thành phố Melbourne, Học viện Hales giúp sinh viên tiếp cận với các kiến thức nấu ăn cao cấp, khả năng chế biến món ăn ở nhiều quốc gia và khả năng đánh giá hương vị món ăn. Không những thế, sinh viên còn có cơ hội học cách ứng xử với nhiều tình huống khác nhau trong giao tiếp, chuẩn bị cho công việc chính thức sau này.

  – Viện công nghệ Canberra

  Thành lập từ năm 1928, tọa lạc tại thủ đô Canberra của nước Úc, Viện Công nghệ Canberra là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Úc. Phương pháp giảng dạy của trường luôn được đổi mới liên tục, cập nhật các xu hướng ẩm thức mới của thế giới cho sinh viên được biết và mang lại những nền tảng kiến thức ẩm thực vững chắc cho sinh viên.

  – Trường William Blue

  Nếu muốn học ngành nấu ăn tại Sydney, Úc, ta có thể chọn lựa học tập tại William Blue, một trong những trường dạy nấu ăn lớn của Úc. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức ẩm thực chuyên môn, kĩ năng thực tiễn để đảm nhận vị trí chuyên gia ẩm thực trong tương lai. Bên cạnh những kĩ năng quản lý, kinh doanh ẩm thực… cũng được nhà trường đưa vào giảng dạy và rèn luyện cho sinh viên.

  Trong quá trình học, sinh viên cũng sẽ có 600 giờ thực tập với mức lương tối thiểu 16 AUD/giờ và cơ hội làm việc tại các nhà hàng danh tiếng như Intercontinential, Shangri-la Hotel, Hilton…

  – Cơ bản

  • Thời gian học: 2-3 tháng.
  • Nội dung: Học nấu ăn và làm bánh.

  – Trung cấp

  • Thời gian học: 2-3 tháng.
  • Nội dung: Nấu ăn, làm bánh.

  – Nâng cao

  • Thời gian học: 2-3 tháng.
  • Nội dung học: Nấu ăn, làm vánh.

  Sau khi hoàn thiện 3 khóa học trên sẽ được nhận Chứng chỉ III về nấu ăn thương mại và làm bánh.

  Thực tập thực tế: 6 tháng.

  Giai đoạn 3: 6 tháng, học các kĩ năng nấu ăn các món và làm bánh chuyên sâu.

  Giai đoạn 4: 6 tháng, nâng cao các kĩ năng

  Du học nấu ăn Úc là một xu hướng đang được nhiều người quan tâm vì Úc là nơi có ngành ẩm thực rất phát triển. Ngành nghề này không chỉ đem lại những lợi ích thiết yếu cho sinh viên mà còn có những cơ hội khác trong quá trình làm việc sau này nữa.

  Theo duhoc.online tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Học Lý Thuyết Chung Chế Biến Món Ăn Của Ngành Đầu Bếp
 • Đơn Vị Đo Lường Cơ Bản Sử Dụng Trong Nấu Ăn Mà Các Bà Nội Trợ Cần Biết
 • Cách Dùng Bơ Trong Nấu Ăn
 • Bán Bơ Thực Vật Dùng Trong Nấu Ăn, Khi Ăn Kèm Bánh Mì
 • Bán Bơ Động Vật Dùng Trong Nấu Ăn, Làm Bánh
 • Ngành Nấu Ăn Học Trường Nào Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Nấu Ăn Nên Học Trường Nào Thì Uy Tín?
 • Với Startup Công Nghệ Này Ta Có Thể Nấu Ăn Ở Bất Cứ Đâu Mà Không Cần Đến Lửa Hay Bếp, Chỉ Cần Có Nước
 • Top 7 Game Nấu Ăn Không Cần Mạng Miễn Phí
 • Cách Làm Kim Chi Không Cần Bột Nếp Vẫn Thơm Ngon
 • Có Bếp Á 2 Họng
 • Tại sao nên lựa chọn trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội?

  Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là địa chỉ uy tín, có chất lượng đào tạo hàng đầu trong khối ngành Cao đẳng hiện nay. Đặc biệt trường có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong lĩnh vực du lịch – lữ hành và ngành nấu ăn là lĩnh vực không thể thiếu trong lĩnh vực này.

  Tại đây, bạn không chỉ được học tập tập chuẩn theo chương trình của Bộ Giáo dục mà còn được theo học chương trình nâng cao của Nhà trường. Tức là thay vì học lý thuyết, bạn còn được tăng cường thực hành, kiến thức và kỹ năng chuyên sâu bằng giáo trình chuyên sâu dựa trên những phân tích về yêu cầu và xu hướng phát triển trong tương lai của ngành nấu ăn. Chính vì chương trình học tiên tiến này mà sinh viên được đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mà tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp của trường rất thấp.

  Học tập tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, bạn còn có cơ hội học tập, thực tập tại Nhật Bản, Đức, Singapore thông qua học bổng thường niên có giá trị lên đến 600 – 800 triệu đồng. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể nâng cao tay nghề, có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn, thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

  Yêu cầu tuyển sinh tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

  Để có thể tham gia xét tuyển tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau: phiếu đăng ký xét tuyển ngành chế biến nấu ăn (có trên htt.edu.vn), bằng tốt nghiệp THPT (photo công chứng), học bạ THPT (photo công chứng), giấy khai sinh (photo công chứng), giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (bản sao), 2 phong bì dán tem có ghi sẵn địa chỉ người nhận và 4 ảnh 3×4.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Quy Tắc Nấu Ăn An Toàn Cho Bà Bầu
 • Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Dùng Dầu Oliu Giảm Cân
 • Dầu Ô Liu Có Béo Không? 5 Mẹo Nấu Ăn Với Dầu Ô Liu Giảm Cân Hiệu Quả?
 • Những Điều Cần Ghi Nhớ Khi Nấu Ăn Với Dầu Oliu
 • Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Theo Cách Này, Đừng Hỏi Vì Sao Mỡ Lại Bay
 • Học Ngành Nghệ Thuật Nấu Ăn Tại Ireland

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Mẹo Nấu Ăn Để Có Món Cá Thơm Ngon
 • Thực Hành Bài 5 Trang 25 Sgk Công Nghệ 9
 • Công Nghệ 9 Nấu Ăn
 • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngon Đúng Vị
 • Chương trình học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Ireland được thiết kế với thời lượng thực hành cao về nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực để cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức, kỹ năng và hiểu biết cần thiết, cho phép họ xây dựng sự nghiệp thành công trong ngành nhà hàng – khách sạn và công nghiệp ẩm thực hiện nay.

  Một điều đáng chú ý là hầu hết cơ sở giáo dục tại Ireland chỉ cung cấp các khóa học bậc cao đẳng và đại học ngành Nghệ thuật nấu ăn. Các khóa học thạc sĩ có thiên hướng tập trung vào khoa học ẩm thực với những nghiên cứu chuyên sâu về sự sáng tạo trong nghệ thuật nấu ăn.

  Độ dài khóa học, điều kiện đầu vào và học phí ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Ireland phụ thuộc vào bậc học, cơ sở giáo dục cấp bằng và hình thức học. Về cơ bản, có một số điểm đáng chú ý như sau:

  Cao đẳng

  Đại học

  Thạc sĩ

  Thời gian nhập học: Thường vào Tháng 1 và Tháng 9 hằng năm.

  Top 3 chương trình Nghệ thuật nấu ăn tại Ireland

  Dublin Institute of Technology (DIT)

  Cao đẳng

  Chương trình được xây dựng xung quanh các môn học cốt lõi về nghệ thuật nấu ăn như vai trò của đầu bếp, các món chính, nghiên cứu rượu vang và bánh ngọt cùng với các môn học về nghệ thuật trang trí, dinh dưỡng, khoa học ẩm thực, hệ thống thông tin ẩm thực, ngôn ngữ và nghiên cứu kinh doanh ẩm thực.

  Đại học

  Thạc sĩ

  Chương trình thạc sĩ ngành Nghệ thuật ẩm thực tại DIT được thiết kế nhấn mạnh vào mối liên hệ giữa kiến thức giữa khoa học, kinh doanh và nghệ thuật ẩm thực. Khóa học gồm 9 môn học bắt buộc, 1 môn học tự chọn và một luận văn cuối khóa được chia thành 3 học kỳ đối với chương trình full-time và 5 học kỳ với chương trình part-time.

  Waterford Institute of Technology (WIT)

  Cao đẳng

  Chương trình cao đẳng ngành Nghệ thuật ẩm thực tại WIT đào tạo những kỹ năng quan trọng như sáng tạo trong nghệ thuật ẩm thực, quản lý chi phí và an toàn thực phẩm trong môi trường nhà bếp,…để bạn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch và nhà hàng – khách sạn.

  Đại học

  Bên cạnh việc đào tạo các kỹ thuật nấu truyền thống, chương trình đại học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại WIT còn bao gồm một số môn học khác như Đổi mới thực phẩm, truyền thông và nghệ thuật trang trí, chính sách thực phẩm, sản xuất đặc sản,…

  Galway – Mayo Institute of Technology (GMIT)

  Cao đẳng

  Chương trình cao đẳng được thiết kế với 60% nội dung thực hành, 40% nội dung lý thuyết sẽ cung cấp cho sinh viên cả kiến thức lý thuyết và kỹ năng nấu nướng chuyên nghiệp thông qua việc tiếp thu và rèn luyện các năng lực sáng tạo và kỹ thuật trong một môi trường học tập mang tính thực hành cao. Khóa học bao gồm một kỳ thực tập thực tế kéo dài trong 12 tháng.

  Đại học

  Khóa học cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về thế giới nghệ thuật ẩm thực đa dạng với sự nhấn mạnh vào việc phát triển các kỹ năng nấu ăn. Các môn học về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm là một phần không thể thiếu trong năm 1 và năm 2. Sau khi tham gia một khóa thực tập thực tế trong 30 tuần vào cuối năm 2, sinh viên sẽ được lựa chọn chuyên ngành về Pastry (Chuyên về đồ ngọt) hoặc Hot Kitchen (Nấu ăn chuyên nghiệp).

  Tại sao nên du học Ireland ngành Nghệ thuật nấu ăn?

  • Ireland nổi tiếng với ngành du lịch và khách sạn phát triển hàng đầu thế giới. Vì thế, ngành Nghệ thuật nấu ăn cũng được thừa hưởng nhiều lợi thế như cơ sở vật chất tiện nghi hay dễ dàng đón đầu xu hướng ẩm thực.
  • Ban đầu, khi nghĩ đến cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Nghệ thuật nấu ăn, phần lớn mọi người chỉ hình dung đến vị trí của một đầu bếp. Trên thực tế ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Ireland đem đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn như quản lý hay kinh doanh chuyên biệt trong ngành ẩm thực. Bởi bên cạnh những kỹ thuật nấu nướng, sinh viên còn được trau dồi những kỹ năng cần thiết để vận hành một nhà bếp riêng, một chuỗi nhà hàng, chuỗi cung ứng thực phẩm hay thậm chí trở thành một chuyên gia dinh dưỡng.
  • Không chỉ vậy, du học Ireland ngành ẩm thực bạn còn có cơ hội thực tập hưởng lương với mức thu nhập hấp dẫn, dao động từ €7 – 10/giờ (185.000 – 265.000 đồng/giờ).

  Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Ireland có thể phát triển sự nghiệp trong các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ thực phẩm, tàu du lịch hoặc các ngành công nghiệp thực phẩm khác tại các vị trí như:

  • Đầu bếp chuyên nghiệp
  • Thợ làm bánh
  • Chuyên viên phát triển sản phẩm thực phẩm
  • Tư vấn an toàn thực phẩm
  • Chuyên gia ẩm thực,…

  Mức lương tham khảo của những ngành nghề này theo chuyên trang về việc làm và mức lương https://ie.indeed.com/ như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nấu Mì Ăn Liền Đúng Cách
 • Pizza. Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Ngon Và Nhanh Chóng Tại Nhà
 • Làm Thế Nào Để Nấu Củ Cải Để Nấu Ăn Nhanh Trên Cơ Sở Của Nó
 • Lớp Học Nấu Món Ăn Vặt
 • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Cho Những Người Bận Rộn
 • Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Nên Học Ở Đâu?
 • Công Thức Chế Biến Món Lẩu Thái Hấp Dẫn, Vạn Người Mê
 • 7 Món Lẩu Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Lại Dễ Chế Biến
 • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà
 • Chế Biến Thức Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu Theo Cách Này, Món Ngon Đâu Không Thấy Lại Chỉ Hại Sức Khỏe Và Rước Bực Vào Người
 • Nghề đầu bếp đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Hay nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không lo thất nghiệp. Trong không gian bếp lại có rất nhiều công việc cần phải làm đó.

  Những sinh viên mới ra trường có thể dễ dàng xin vào làm việc chính là công việc phụ bếp. Nhân viên phụ bếp có công việc là sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị gia vị, chén đĩa phù hợp để trang trí món ăn… Đây chỉ là khởi đầu nếu có sự chăm chỉ, nhiệt tình với công việc. Bằng tinh thần học hỏi không ngừng để nâng cao tay nghề muốn thăng tiến lên một vị trí khác sẽ nhanh chóng hơn.

  Nếu có thế mạnh trong việc cắt tỉa hoa quả, trang trí món ăn thì vị trí Pantry Chef là một vị trí phù hợp với bạn. Ở vị trí này công việc cần làm là phụ trách việc chuẩn bị, chế biến các món ăn cần giữ lạnh như: salad, món kem, các loại hoa quả tráng miệng…

  Vị trí Rotisseur sẽ rất phù hợp với những bạn có đam mê và hiều biết về các loại thịt. Muốn làm được việc này bạn cần phải am hiểu từng loại thịt để biết cách sơ chế, tẩm ướp và chế biến thịt thành món ăn có hương vị hoàn hảo nhất.

  Với vị trí Entremetier có nhiệm vụ phụ trách việc chuẩn bị, chế biến các món khai vị nóng, các món rau, món trứng… Nhiệm vụ cụ thể của mỗi Entremetier thường khá đa dạng phụ thuộc vào yêu cầu của từng món ăn khác nhau.

  Cũng khá tương tự với vị trí Rotisseur, Poissonier là những người chế biến những món ăn từ cá, hải sản. Mỗi một Poissonier cần có sự am hiểu về đặc điểm của từng loại cá, hải sản để có những cách sơ chế và chế biến thành món ăn có hương vị tươi ngon nhất. Nếu muốn ứng tuyển vào các nhà hàng của Nhật thì hãy đảm bảo chắc chắn bạn có kỹ năng dùng dao tốt bởi với nhà hàng Nhật các món như sashimi hay sushi là không thể thiếu.

  Thể hiện niềm đam mê với việc pha chế, chế biến các loại nước sốt, nước chấm khác nhau bằng cách ứng tuyển vào vị trí Saucier. Một món ăn ngon hoàn hảo không thể thiếu đi phần nước sốt, chấm phù hợp vì thế vai trò của các Saucier cũng rất quan trọng.

  Thế mạnh trong việc làm những món bánh sẽ là lợi thế nếu bạn ứng tuyển Pastry Chef. Công việc chính của các Pastry Chef là làm các loại bánh mì, bánh ngọt, các loại bánh truyền thống…

  Trưởng bộ phận bếp là vị trí chịu trách nhiệm quản lý một bộ phận nhất định trong bếp như: trưởng bộ phận bếp bánh, trưởng bộ phận bếp lạnh…Vị trí này đòi hỏi có kỹ năng tay nghề làm bếp cao và phải biết cách phân chia công việc, quản lý nhân viên. Chính vì vậy những sinh viên mới ra trường rất khó có thể ứng tuyển cho vị trí này. Tuy nhiên, nếu bạn đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm bếp cần thiết trong thời gian khi còn là một sinh viên, bạn cũng có khả năng quản lý thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí này.

  Bếp phó được xem như là những trợ thủ đắc lực của bếp trưởng. Họ phải là một chuyên gia chế biến món ăn. Để trở thành bếp phó nhà hàng – khách sạn, bạn phải làm việc ở những vị trí thấp hơn để tích lũy những kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Công việc của một bếp phó là quan sát toàn bộ quy trình sơ chế, chế biến để đảm bảo món ăn đạt chất lượng chuẩn nhất.

  Trong bếp vị trí bếp trưởng là vị trí cao nhất. Vì thế cần có rất nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm ở vị trí này. Muốn đảm nhận được vị trí này, bạn cần có ít nhất từ 7 – 10 năm trong nghề và phải trải qua những khóa học đào tạo bài bản. Công việc của bếp trưởng là giám sát, quản lý sao cho toàn bộ căn bếp vận hành một cách hiệu quả nhất.

  Vậy ngành kỹ thuật chế biến món ăn có phải ngành rất đáng học phải không. Con trai có nên học nghề đầu bếp không? Với những lựa chọn công việc đa dạng, chọn nghề bếp chẳng bao giờ lo thất nghiệp dù là trai hay gái. Hãy theo đuổi nghề đầu bếp bằng niềm đam mê bạn sẽ chẳng thất vọng đâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì
 • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì, Ngành Này Học Gì?
 • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ngon, Siêu Healthy Tại Nhà
 • Mẹ Khéo Tay Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
 • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
 • Muốn Làm Đầu Bếp Thì Học Ngành Gì: Top Ngành Cho Bạn Trẻ Mê Ẩm Thực

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Ngành Ẩm Thực Nghệ Thuật Và Nấu Ăn Tại Singapore
 • Gợi Ý Món Ăn Cho Mâm Cỗ Mùa Hè Đơn Giản Dễ Làm
 • Mâm Cơm Ngon Hấp Dẫn, Mát Mẻ Cho Mùa Hè Nóng Bức
 • Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát
 • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
 • Bếp nóng

  Cùng với sự bùng nổ của các khối ngành ẩm thực, nghề đầu bếp đã và đang trở thành một vị trí rất quan trọng đối với các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt là những nhà hàng, khách sạn có đẳng cấp trên thị trường hiện nay.

  Và trong bối cảnh nhu cầu nhân lực lớn như vậy, ngành bếp nóng là một trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với nhiều bạn trẻ đam mê nghề làm bếp.

  Các sinh viên làm đầu bếp học ngành nào có thể theo học đúng chuyên ngành tại các trường cao đẳng có đào tạo chính quy về chuyên ngành ẩm thực. Hoặc nếu ứng viên không có được nhiều thời gian, việc tham gia học một khóa đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm chuyên về đào tạo nghề bếp cũng là điều đáng để thử.

  Sinh viên muốn theo học ngành bếp nóng tại các trường đào tạo chuyên nghiệp hoàn toàn sẽ được cung cấp các kiến thức theo đúng lộ trình đào tạo từ cơ bản tới nâng cao với những kiến thức, kĩ năng về nấu ăn cũng như ẩm thực; dinh dưỡng để học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có đủ khả năng nhận việc làm ngay.

  Quản trị nhà hàng, khách sạn

  Theo số liệu nghiên cứu từ Viện nghiên cứu và phát triển du lịch Việt Nam, đến năm 2022, toàn ngành dịch vụ và nhà hàng khách sạn sẽ phải cần ít nhất 4 triệu nhân sự với hơn 1.6 triệu việc làm mang tính trực tiếp. Điều này chứng tỏ rằng cơ hội theo đuổi ngành quản trị nhà hàng khách sạn chưa bao giờ là hết dành cho các bạn trẻ đam mê ẩm thực.

  Bếp bánh

  Một trong số những ngành học mà các ứng viên làm đầu bếp cũng rất nên tham khảo đó là trở thành một đầu bếp bánh. Trên nhiều kênh thông tin tuyển dụng hiện nay, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp làm bánh cũng không hề kém cạnh.

  Đặc biệt trong những thời điểm cận kề của các mùa cưới hỏi, lễ hội thì nhu cầu về đầu bếp chuyên làm bánh lại càng được chú ý tới.

  Nếu muốn theo nghề làm bánh và đang băn khoăn làm đầu bếp học ngành nào, thì khi tới với ngành bếp bánh, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu trong kĩ năng thực hiện các loại bánh có nguồn gốc châu Âu từ cơ bản đến nâng cao.

  Ngoài ra, bạn còn có thể tự rèn cho mình các kĩ năng khác như: lên thực đơn bánh, kiểm soát chi phí, quản lí xuất, nhập kho, lên thực đơn…. Do đó, nếu bạn thắc mắc muốn làm đầu bếp thì học ngành gì thì đây cũng là một câu trả lời nên lưu tâm tới.

  Pha chế

  Bên cạnh sự bùng nổ của chuỗi các quán cà phê thì các dịch vụ giải trí khác như quán bar, pub cũng liên tục mở ra. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng vị trí bartender dành cho các bạn trẻ thích nghệ thuật pha chế.

  Để trả lời câu hỏi làm đầu bếp học ngành nào với lĩnh vực pha chế, các học viên sẽ được học các pha chế các loại đồ uống phổ biến thường có tại những quan bar hiện nay. Bên cạnh đó, các học viên pha chế còn có thể được tham gia những chương trình thực tập tại các quán bar nổi tiếng để có thể nâng cao tay nghề bản thân.

  Minh Anh Nguyen

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bếp Điện Từ Và Bếp Gas Loại Nào Nấu Ăn Ngon Hơn
 • Lpg Là Gì ? Những Khái Niệm Cần Biết Về Khí Lpg
 • Gas Là Gì? Cần Biết Về Đồng Ảo Kỹ Thuật Số Gas Coin (Gas)
 • Bí Quyết Nấu Canh Giá Đỗ Giải Rượu, Bia Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Cách Nấu Canh Gừng Giải Cảm Thơm Ngon Đơn Giản
 • Học Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Ra Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Là Gì ? Ra Trường Làm Gì
 • Học Nghề Quản Lý Nhà Hàng
 • Kinh Nghiệm Chọn Trường Du Học Ngành Ẩm Thực (Culinary Arts) Ở Úc
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Có Ngành Quản Trị Du Lịch Tại Tp.hcm
 • Top 10+ Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Hà Nội Năm 2022
 • 1. Lớp ngắn hạn Quản lý Nhà hàng – Khách sạn:

  Chương trình giảng dạy theo chuẩn VTOS. Học viên sẽ được đào tạo các chuyên đề về kỹ năng quản lý như sau: Quản lý bộ phận FO, bộ phận phòng, phục vụ, nhân sự, thức uống, tiếp thị. Kỹ năng đào tạo huấn luyện nhân viên. Kiến tập…

  2. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý Nhà hàng (Hệ 01 năm):

  – Đào tạo kiến thức: Tổng quan về ngành du lịch, khách sạn nhà hàng. Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực. Mô tả được hệ thống các loại sản phẩm ăn uống và dịch vụ, các hình thức phục vụ. Trình bày được vai trò, nhiệm vụ của nhân viên, bộ phận Pha chế đồ uống, các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống. Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống. Phân loại, mô tả được các loại đồ uống không cồn và có cồn: Đặc điểm, tính chất, nguyên liệu, phương pháp sản xuất và nguyên tắc pha chế và phục vụ…

  – Đào tạo kỹ năng: Thực hiện quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ, kết thúc phục vụ. Giao tiếp hiệu quả và giải quyết được tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống. Giao tiếp ngoại ngữ. Pha chế và phục vụ đồ uống không cồn và có cồn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật. Giám sát tiêu chuẩn và qui trình phục vụ bàn, pha chế, phục vụ…

  – Chương trình khung đào tạo: Quản trị nhân sự. Anh văn chuyên ngành Nhà hàng. Xây dựng thực đơn. Kế toán định mức. Nghiệp vụ chế biến món ăn. Tổ chức kinh doanh nhà hàng. Nghiệp vụ nhà hàng (RM). Kỹ năng phục vụ nâng cao. Kỹ thuật pha chế đồ uống. Tổ chức và phục vụ tiệc. Kỹ năng giám sát nhà hàng. Thực tập tốt nghiệp (RM)…

  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên nghiệp vụ bàn, nhân viên nghiệp vụ bar hoặc có thể phát triển thành giám sát viên nghiệp vụ nhà hàng trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống khác…

  3. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý nhà hàng (Hệ 2 năm):

  – Kiến thức: Tổng quan về ngành du lịch, khách sạn nhà hàng. Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực. Mô tả được hệ thống các loại sản phẩm ăn uống và dịch vụ, các hình thức phục vụ. Trình bày được kiến thức cơ bản về hình thức, quy trình, quy phạm trong quá trình phục vụ ăn uống. Trình bày được vai trò, nhiệm vụ của nhân viên, bộ phận Pha chế đồ uống, các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống. Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống. Phân loại, mô tả được các loại đồ uống không cồn và có cồn: Đặc điểm, tính chất, nguyên liệu, phương pháp sản xuất và nguyên tắc pha chế và phục vụ…

  – Kỹ năng: Thực hiện được các quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ công việc chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ và kết thúc phục vụ. Giao tiếp có hiệu quả và giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống. Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của công việc. Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn và có cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ bàn, pha chế và phục vụ…

  – Các môn học, mô đun chuyên môn ngành, nghề:

  + Môn học, mô đun cơ sở: Tổng quan du lịch. Kỹ năng giao tiếp. Anh văn nâng cao. Anh văn chuyên ngành. Quản trị nhân sự. Văn hóa ẩm thực. Nghiệp vụ chế biến món ăn. Xây dựng thực đơn. Kế toán định mức…

  + Môn học, mô đun chuyên môn ngành nghề: Tổ chức kinh doanh nhà hàng. Nghiệp vụ nhà hàng. Kỹ năng phục vụ nâng cao. Pha chế và phục vụ thức uống không cồn. Pha chế và phục vụ rượu mạnh. Pha chế và phục vụ rượu nhẹ. Tổ chức và phục vụ tiệc. Kỹ năng giám sát nhà hàng. Thực tập tốt nghiệp…

  + Môn học, mô đun tự chọn (chọn 2 trong 4 môn học sau): Khởi tạo doanh nghiệp. Nghiệp vụ thanh toán. Marketing du lịch. Tổ chức sự kiện.

  4. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý khách sạn (Hệ 1 năm):

  – Kiến thức: Tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, cơ sở văn hóa Việt Nam, nghiệp vụ thanh toán. Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc. Phân tích được các qui trình nghiệp vụ lễ tân, bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng. Giải thích được tầm quan trọng và mô tả được mối quan hệ các bộ phận trong khách sạn…

  – Kỹ năng: Thực hiện được quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, phục vụ ăn uống. Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bộ phận phòng, lễ tân, nhà hàng. Xử lý được các tình huống cơ bản trong thực hiện nghiệp vụ lễ tân, buồng và phục vụ ăn uống. Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ…

  – Chương trình khung đào tạo: Nghiệp vụ thanh toán. Quản trị nhân sự. Anh văn chuyên ngành Khách sạn. Nghiệp vụ nhà hàng. Tổng quan lễ tân khách sạn. Kỹ năng nhận đặt phòng. Nghiệp vụ phục vụ khách tại quầy lễ tân. Nghiệp vụ buồng. Phục vụ các khu vực công cộng. Kỹ năng giám sát khách sạn. Tổ chức sự kiện. Thực tập tốt nghiệp (HM)…

  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí nhân viên, giám sát viên hoặc quản lý các tổ nghiệp vụ chuyên môn trong khách sạn, nhà hàng. Trường có trung tâm giới thiệu việc làm cho học viên, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

  5. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý khách sạn (Hệ 2 năm):

  – Kiến thức: Tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, cơ sở văn hóa Việt Nam, nghiệp vụ thanh toán. Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc. Phân tích được các qui trình nghiệp vụ lễ tân, bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng. Giải thích được tầm quan trọng và mô tả được mối quan hệ các bộ phận trong khách sạn…

  – Kỹ năng: Thực hiện được quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, phục vụ ăn uống. Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bộ phận phòng, lễ tân, nhà hàng. Xử lý được các tình huống cơ bản trong thực hiện nghiệp vụ lễ tân, buồng và phục vụ ăn uống. Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ…

  – Môn học, mô đun chuyên môn ngành, nghề: Môn học, mô đun cơ sở. Tổng quan du lịch. Kỹ năng giao tiếp. Anh văn nâng cao. Anh văn chuyên ngành. Quản trị nhân sự. Cơ sở văn hóa Việt Nam. Nghiệp vụ thanh toán. Marketing du lịch…

  – Môn học, mô đun chuyên môn ngành nghề: Nghiệp vụ bàn. Nghiệp vụ lễ tân. Phục vụ phòng. Phục vụ các khu vực công cộng. Kỹ năng giám sát. Quản trị kinh doanh khách sạn. Thực tập nghề nghiệp. Thực tập tốt nghiệp…

  – Môn học, mô đun tự chọn (chọn 2 trong 4 môn học sau): Khởi tạo doanh nghiệp. Tâm lý khách du lịch. Nghiệp vụ văn phòng. Tổ chức sự kiện.

  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí nhân viên, giám sát viên hoặc quản lý các tổ nghiệp vụ chuyên môn trong khách sạn, nhà hàng. Trường có trung tâm giới thiệu việc làm cho học viên, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Trong bối cảnh các loại hình dịch vụ ngày càng “nở rộ”, ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn nghiễm nhiên trở thành một nghề hot hơn bao giờ hết. Vậy đừng mãi boăn khoăn nên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn ở đâu? Ghi danh tại Trường Saigontourist ngay hôm nay!

  TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN SAIGONTOURIST

  Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028. 38 4422 38 – 028. 3811 7888 – 028. 384 76542

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quản Lý Nhà Hàng Là Làm Gì? Mức Thu Nhập Của Quản Lý Nhà Hàng
 • 7 Công Việc Người Quản Lý Nhà Hàng Phải Trải Qua
 • 7 Điều Đáng Học Để Quản Lý Nhà Hàng, Quán Ăn Hiệu Quả
 • 5 Đồ Chay Ngon Khẳng Định Tốt Cho Sức Khỏe
 • 5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100