Hong An Bo 7 Mon Restaurant Garden Grove, Ca 92844

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Đơn Giản Để Nấu Bò Kho Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Top 10 Quán Cơm Gà Hội An Ngon Nhất
  • $$ •

    Vietnamese , Asian Fusion, Do-It-Yourself Food

    Hours:

    9862 Westminster Blvd B, Garden Grove

    (714) 534-5384

    Ratings

    Take-Out/Delivery Options

    Tips

    Recent Reviews

    More Reviews(96)

    Hours

    Monday

    3 – 9PM

    Tuesday

    3 – 9PM

    Wednesday

    Closed

    Thursday

    3 – 9PM

    Friday

    11AM – 9PM

    Saturday

    11AM – 9PM

    Sunday

    11AM – 9PM

    Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Tốt Cho Nam Giới: Bổ Thận, Tăng Cường Sinh Lý
  • Thận Âm Hư Nên Ăn Gì? Top Các Thực Phẩm Tốt Cho Người Bệnh
  • Cho Trẻ Ăn Gì Sau Khi Ốm Dậy Để Hồi Phục Nhanh Chóng?
  • Các Món Ăn Tẩm Bổ Cho Bé Sau Ốm Giúp Bé Phục Hồi
  • Top 10+ Món Ăn Bổ Dưỡng Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng Cho Người Bệnh
  • Mon Viet Cafe Arlington, Tx 76010

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Nhà Hàng Tốt Nhất Ở Arlington, Texas
  • Xu Hướng Fusion Food Tại Việt Nam
  • Review Nhà Hàng Món Việt Truyền Thống Ngon Ở Quận 1, Sài Gòn
  • Top 9 Đặc Sản Ở Việt Nam Làm Khách Tây “Say Như Điếu Đổ”
  • Top 21 Nhà Hàng Quận 1 Ngon Có Tiếng Sang Chảnh Đáng Thưởng Thức
  • $$ •

    Vietnamese , Meat Shops

    Hours:

    1818 E Pioneer Pkwy #182, Arlington

    (682) 276-1504

    Ratings

    Take-Out/Delivery Options

    Tips

    Reviews for Mon Viet Cafe

    More Reviews(84)

    Hours

    Monday

    9:30AM – 9PM

    Tuesday

    9:30AM – 9PM

    Wednesday

    9:30AM – 9PM

    Thursday

    9:30AM – 9PM

    Friday

    9:30AM – 9PM

    Saturday

    9:30AM – 9PM

    Sunday

    9:30AM – 9PM

    Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Ăn Tại Hà Nội Học Món Việt Đào Tạo Chuyên Nghiệp!
  • Cách Thực Hiện Món Tôm Gim Me Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Tôm Rang Giòn Bên Ngoài,mềm Ngọt Bên Trong
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Cách Chế Biến Tôm Alaska Ngon
  • Instant Pot Bo Kho Vietnamese Beef Stew

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Time to make Instant Pot Bo Kho, a Vietnamese beef stew, that tastes authentic and takes a fraction of the time of the traditional method!

    One of the highlights from our recent trip to Vietnam was spending time with one of my culinary food idols, Andrea Nguyen. I’ve been cooking out of my treasured, well-worn copy of her cookbook, Into The Vietnamese Kitchen, for years, so when I spotted her in line when we were checking into our flight, I had a tiny panic attack. I was too nervous to approach her at SFO, but we finally chatted when we were retrieving our bags from the overhead bins at the end of our flight. (Unbeknownst to me, she’d been seated right behind us on the plane the whole time.) It took all of two minutes before I started gushing about her books and blog. Luckily for me, Andrea wasn’t put off by my scary fangirl antics, and we instantly connected over food.

    During our week in Vietnam, we hung out with a bunch of cool food folks, but some of my favorite moments were shared with Andrea and her super-talented food stylist and travel companion, Karen Shinto. One example: Despite being stranded for several hours on a non-functioning fishing boat off the coast of Phu Quoc Island, we had a blast laughing, joking, and fishing with hooks attached to empty soda cans. (I promise we’ll recap our Vietnam trip in an upcoming podcast—there’s lots to discuss!) I love that Andrea’s not just THE Vietnamese food maven; she’s also forthright, bawdy, and a supportive cooking sistah. I love when people turn out to be just as cool IRL as they are in your mind.

    Years ago, one of my first recipes on this blog was a “Paleo-fied” version of Andrea’s Bò Kho from her fabulous first cookbook. After our trip to Vietnam, I was inspired to cook it again—but this time, using my handy-dandy Instant Pot. I simplified the steps even further ’cause the point of cooking a dish in a pssure cooker is to make a stew in a fraction of the time. But believe me, there’s no flavor that’s been sacrificed in this hearty, umami-packed dish.

    Time to make Instant Pot Bo Kho Vietnamese beef stew!

    Serves 8

    Ingredients:

    • ½ teaspoon ghee
    • 5 pounds bone-in short ribs OR 2½ pounds grass fed beef brisket or chuck roast, trimmed and cut into 1½-inch cubes (all work equally well)
    • 1 yellow onion, peeled and diced
    • 1½ teaspoons Madras curry powder
    • 2½ tablespoons peeled and microplaned fresh ginger
    • 2 cups canned diced tomatoes, drained and crushed by hand
    • 3 tablespoons Red Boat fish sauce
    • 2 tablespoons applesauce
    • 1 large stalk lemongrass, trimmed of loose leaves, cut into 3-inch lengths, and bruised with a heavy object (e.g. ramekin, meat pounder, broad side of kitchen knife—you get the idea)
    • 2 whole star anise
    • 1 bay leaf
    • 1 cup bone broth
    • 1 pound carrots, peeled and chopped into 1-inch pieces
    • Kosher salt

    Equipment:

    Method:

    Prep your ingredients! If you’re unfamiliar with lemongrass, check out this tutorial.

    Grab your pssure cooker and melt the ghee over medium high heat. If you have an Instant Pot, use the “Sauté” function to heat the fat. Dry off the ribs and sear them in the pssure cooker.

    Fry the beef in batches because you don’t want to overcrowd them in the pssure cooker.

    Transfer the seared beef to a separate bowl or plate.

    Toss in the onions and sauté until translucent.

    Add the curry powder…

    …ginger…

    …seared beef, diced tomatoes, and fish sauce.

    Drop in the applesauce, star anise…

    …smashed lemongrass stalks, and bay leaf.

    Pour in the broth.

    Cover and lock the lid of your pssure cooker.

    If you’re using an Instant Pot, pss the clear/off button before pssing the “Manual” or “Pressure Cook” button. Program the Instant Pot to cook for 50 minutes under high pssure. (If you’re using cubed brisket or chuck roast,  set it to cook for 35 minutes under high pssure.) Once the pot is programmed, walk away.

    Using a stove-top pssure cooker? You won’t have all those buttons to pss; instead, just cook covered on high heat until high pssure is reached. Then, reduce the heat to low to maintain high pssure for about 45 minutes if you’re cooking short ribs, and 30 minutes if you’re cooking cubed brisket or chuck roast.

    When the stew is finished cooking, turn off the pssure cooker. Turn the valve at the top of the lid to release the pssure immediately.

    Once the pssure’s dropped, pop open the lid…

    …and add the carrots.

    Cook for 7 minutes under high pssure. This time, when the stew finishes cooking, turn off the pssure cooker and let the pssure drop naturally. If the pssure hasn’t dropped completely after 15 minutes, turn the valve at the top of the lid to fully release the pssure.

    Adjust the stew for seasoning with salt and fish sauce if needed.

    Dig in right away—or store the stew in the fridge or freezer to eat at a later date. The stew will keep in an airtight container for up to 4 days in the fridge and several months in the freezer.

    Thanks again for the inspiration, Andrea!

    Looking for more recipe ideas? Head on over to my Recipe Index. You’ll also find exclusive recipes on my iPhone and iPad app, and in my cookbooks, Nom Nom Paleo: Food for Humans (Andrews McMeel Publishing 2013), Ready or Not! (Andrews McMeel Publishing 2022), and Nom Nom Paleo: Let’s Go! (Andrews McMeel Publishing 2022).

    Print Recipe

    5

    from 1 vote

    Instant Pot (Pressure Cooker) Bo Kho (Vietnamese Beef Stew)

    This Instant Pot Vietnamese Beef Stew (a.k.a. Bo Kho) recipe is flavored with lemongrass and umami. It’s Whole30-friendly Paleo Asian comfort food.

    Prep Time

    5

    mins

    Cook Time

    1

    hr

    10

    mins

    Total Time

    1

    hr

    25

    mins

    Servings:

    8

    servings

    Calories:

    494

    kcal

    Author:

    Michelle Tam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Làm Quẩy Vành Khuyên Lê Nấu Ăn, Vành Khuyên Lê Nấu Ăn
  • How To Cook Yummy Cà Ri Đùi Gà Nấu Sữa
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Các Mon Ngon Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • 22 Công Thứс Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cực Kì Đơn Giản, Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Đơn Giản
  • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gợi Ý Chế Biến Những Món Ngon Từ Thịt Gà Còn Thừa Ngày Tết
  • Ngỡ ngàng với các món ăn biến tấu từ trứng gà

     

    1.Trứng luộc hình trái tim

    Bạn cần chuẩn bị: 1 quả trứng mới luộc xong và vẫn còn ấm; 1 chiếc đũa, 1 miếng bìa kích thước khoảng 12×8 cm và 2 chiếc chun buộc tóc.

    • Bước 1: Gập đôi miếng bìa đã chuẩn bị lại theo chiều dọc và đặt quả trứng bạn đã bóc vỏ vào giữa. Tiếp theo hãy đặt chiếc đũa lên trên quả trứng.
    • Bước 2: Dùng dây chun cố định 2 đầu chiếc đũa vào 2 đầu miếng bìa. Chiếc đũa sẽ có tác dụng ấn quả trứng xuống tạo thành 1 rãnh hõm. Lưu ý: trứng vẫn còn ấm (nóng càng tốt) nếu không khi bạn tiến hành cố định đũa quả trứng có thể bị vỡ.
    • Bước 3: Đợi khoảng 10-15 phút sau đó bạn tiến hành gỡ bỏ đũa ra khỏi miếng bìa. Quả trứng lúc này sẽ có hình dạng hình trái tim nếu bạn nhìn từ 1 phía của quả trứng rồi đấy. Dùng dao cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, bạn sẽ thấy điều bất ngờ đấy- 2 nửa quả trứng có hình trái tim.

     

    2.Trứng xào cà chua

    Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng thứ duy nhất thiếu hụt trong chứng đó là vitamin C. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa trứng và cà chua- thực phẩm giàu vitamin C là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Tạo món ăn ngon-đẹp-đủ chất và cân bằng mọi dưỡng chất có trong thực phẩm.

    • Bước 1: Cà chua rủa sạch thái hạt lựu, hàng lá cắt nhỏ, hành khô đập dập và băm nhỏ. Tiến hành phi thơm hành khô cùng một chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào.
    • Bước 2: Trứng gà đập ra tô và bổ sung thêm các gia vị: muối (mắm) và khuấy đều.
    • Bước 3: Từ từ đổ trứng vào lượng cà chua đã chế biến ở bên trên, đảo thật nhanh tay, cho thêm mì chính, tiêu, hành lá đã chuẩn bị vào và đảo qua cho trứng chín là bạn đã hoàn thành xong món ăn đủ dưỡng chất này rồi.

     

    3.Canh trứng gà nấm

    Bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu gồm: trứng gà- 2 quả; đậu phụ non- 300g; cà chua- 1 quả to; nấm kim châm- 1túi (bạn có thể cho các loại nấm khác- nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà,…); hành lá, mùi; các gia vị cơ bản.

    Tiến hành thực hiện theo các bước:

    • Bước 1: sơ chế các nguyên liệu: Cà chua rửa sạch thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu, hành lá và mùi thái nhỏ; nấm rửa sạch; đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn; trứng đập ra bắt, nêm gia vị và khuấy đều.
    • Bước 2: Tiến hành phi thơm hành và cho cà chua vào xào cho nhừ. Sau đó cho lượng nước vừa ăn và nêm 1 chút gia vị. Đợi nước sôi cho thêm nấm, đậu phụ và đun sôi trong 3 phút.
    • Bước 3: Đổ trứng từ từ và đổ theo chiều kim đồng hồ, kết hợp khuấy nước dùng đều tay theo chiều đổ trứng. Việc này sẽ giúp trứng tại thành các sợi nhỏ trông mướt mắt và ngon hơn, tránh vón cục hay bị nát.
    • Bước 4: Sau khi đổ trứng vào, đợi canh sôi trở lại bạn cho thêm chút mắm để dậy thêm mùi thơm cho món canh. Nêm nếm vừa miệng, cho thêm chút tiêu, hành lá và mùi vào rồi tắt bếp.

    Như vậy là món canh trứng nấm của bạn đã hoàn thành rồi, múc ra bắt và bày mâm thôi.

     

    4.Thịt kho tàu

    • Bước 2: Tiến hàng bắc bếp cho nóng, phi thớm hành. Sau đó đổ thịt vừa ướp vào xào qua cho săn lại và ra chút mỡ là được. Đổ nước xâm xấp mặt thịt và bật lửa nhỏ liu riu cho thịt nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Chú ý vớt bọt để nước thịt kho tàu trong và thêm phần hấp dẫn.
    • Bước 3: Để bếp nhỏ khoảng 15-20 phút bạn tiến hành cho trứng vào và tiếp tục đun để trứng ngấm gia vị. Đun tới khi nước bắt đầu sệt lại, thịt chín mềm thì bạn tiến hành cho thêm 1 chút tiêu và tắt bếp.

     

    5.Trứng chiên rau củ

    Trứng chiên cũng là món vô cùng phổ biến, nhưng bạn cũng có thể biến tấu nó với 1 chút rau củ. Vừa chống ngán, vừa tạo thêm vị mới lạ cho món trứng chiên truyền thống. Với vị bùi bùi, ngậy ngậy của các loại rau củ. Món trứng chiên rau củ này vừa lạ miệng, đẹp mắt mà còn bổ sung đầy đủ thêm các dững chất có trong rau cũ nữa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: trứng gà, khoai tây, cà rốt, hành tay, nấm, cà chua (những rau củ mà bạn thích) …, chút hành lá và hành khô, cùng các gia vị nấu thông thường. Sau đó tiến hành theo các bước:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: trứng gà đập ra bát và khuấy đều cùng 1 chút gia vị, rau củ thái hạt lựu hoặc bào sợi ngắn; hành lá cắt nhỏ, hành khô đập dập băm nhỏ,
    • Bước 2: Đun nóng chảo và cho vào đó 1 chút dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng cho hỗn hợp gồm trứng và rau cũ đã chuẩn bị bên trên vào và tiến hành rán nhỏ lửa như món trứng chiên truyền thống. Và lật 2 mặt cho trứng và rau củ chín đều. Khi lật mặt kia của trứng, bạn nên cho thêm vào 1 chút dầu ăn.

    Với trứng – Một sản phẩm dễ chế biến, bạn có thể tạo ra được những món ăn ngon, bổ và rẻ. Một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy, trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gà Quay Mềm
  • 7 Món Ngon Từ Gà Nòi Nhất Định Phải Biết
  • Món Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Món Giò Thủ Heo Tiện Lợi Sử Dụng
  • Cong Thuc Nau An Nlcg 235 Mon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim Pdf
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 1
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Hồng Phát
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 8 (Tphcm) Giá Rẻ
  • Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Quận 8
  • Cong thuc nau an nlcg 235 mon

    thuc nau an trong game ngoi lang cua gio với mình muốn nấu 100 món trứng luộc và có 100 quả trứng gà nằm trong ô danh sách các ẫ ẹ ặ 100 ngày trong tháng lu rau cũng nh lu th là món ăn cho công thức nấu

    yêu ra bể xem mặt trời lên, chiều xuống đến bờ biển xem tà dương, và cánh chuồn chỉ có thể thỉnh thoảng tới đậu trên vai người yêu, chuồn chuồn không thể làm gì hơn. Những thủ thỉ đắm say, những tiếng cười hạnh phúc của người con gái làm…

    đi ạ KH: (đọc 1 bài báo cho 1080 nghe) đọc xong KH: Chị thấy bài báo này kì ko, tui ko đồng ý như vậy. mà thôi tui bức xúc quá nên gọi lên đây để kể với chi nghe vậy thôi. chứ ko có gì hết, cám ơn chị nha. bye…

    ăn cho ai chưa biết bánh anh đào bơ trứng nấm cục trứng gà cà ri huyền thoại cà ri cầu 100 ngày trong tháng cách dùng các loại thức ăn trong bệnh nhân tiểu đường lương luộc rau cũng như nước luộc thịt bộ sưu tập công thức nấu địt nhau trong nhà nghĩ ăn công ẩm thực vùng miền thực phương những món ngon cho hội độc thân có ngày nghĩ lễ sang chảnh thức nấu ăn game với 85 món công thức nấu ăn mới nhất của dành cho game thủ tham khảo bạn về cong công thức nấu phát gió những

    Bạn game cong thuc nau an 235 nau an mon chia sẻ công thức nấu ăn mới trong ngôi làng của áp thành công có món quà nhỏ tặng 235 google com hack và trách nhi vồng cà ri sữa món ăn thât bại 66 cà ri khô gỏi cá cong thuc nau an nlcg 235 mon Sống hải sản cắt lát dầu 122 chia sẻ các công thưc nấu ăn nhân đái đ ng ộ ư ướ 235 tư vấn mua bán công dịch vụ làm thẻ gia hạn thẻ vẻ đẹp mờ muốn có gió cập nhật 15 công thức nấu ăn mới trong ngôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 216 Cong Thuc Nau An Trong Cong
  • Trò Chơi Trực Tuyến Trên Toàn Thế Giới Trực Tuyến
  • 10 Loại Thực Phẩm Phù Hợp Nhất Với Máy Nấu Chậm Sousvide
  • Tải Nấu Ăn Tổng Thể Thực Phẩm Nhà Máy Game Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Sử Dụng Robot Nấu Ăn Thermomix Hiệu Quả, Thao Tác Đúng, An Toàn
  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Gà Hầm Ngải Cứu: 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản
  • Sơ chế làm sạch tổ yến trước khi chế biến yến cho bé

    Yến sào thô là sản phẩm yến sào chưa qua quá trình làm sạch nên cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với đối tượng trẻ em, việc làm sạch yến sào thô cần được chú ý hơn bởi lông chim yến sót lại có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và có thể gây viêm ruột rất khó để khắc phục.

    Bước 2: Dùng tay tách cách sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.

    Bước 3: Vớt yến đã sơ chế ra đĩa để ráo nước trước khi chế biến.

    Yến tinh chế trước khi được cung ứng ra thị trường đã được sơ chế, làm sạch nên người tiêu dùng chỉ cần ngâm nở trước khi sử dụng. Thời gian ngâm nở yến sào tinh chế cũng ngắn hơn so với yến sào thô, rất thích hợp với đối tượng trẻ em.

    Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 10-15 phút

    Bước 2: Dùng tay tách các sợi yến xem có còn sót tạp chất và đã nở đủ chưa

    Bước 3: Vớt yến ra rá để ráo nước trước khi chế biến.

    Sau khi đã sơ chế, ngâm nở yến sào, người tiêu dùng đã có thể áp dụng vào các món ăn cho trẻ. Theo đó, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm yến thô hoặc yến tinh chế để chế biến cho con cái tùy vào điều kiện chế biến.

    Một số món ăn từ yến sào cho đối tượng trẻ em

    Bước 1: Cân tổ yến và ngâm tổ yến trong nước tinh khiết sao cho ngập hết tổ trong khoảng 1 giờ.

    Bước 2: Khi sợi yến tách rời hoàn toàn vớt ra rá để ráo nước

    Bước 3: Sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng, cho nước ngập đến mức 3.5 – 5h rồi đặt bát đựng yến vào.

    Bước 4: Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến sào cho ngập hết tổ.

    Bước 5: Chọn thời gian chưng là 45 phút đến 1.5 giờ. Chưng sau khoảng 40 phút nước bắt đầu sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín, trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thì cho đường phèn vào nồi trộn đều.

    Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng chảo, bếp ga để chưng yến bằng cách cho yến đã làm sạch vào bát, trộn đường phèn với yến đủ ăn. Bắc chảo lên bếp đặt bát vào và đổ nước ngập 1/3 chén. Đậy nắp và đun lửa to khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm 25-30 phút là sử dụng được.

    Yến sào chưng đường phèn là món ăn đơn giản, hương vị thơm ngon nhưng là phương pháp chế biến yến đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Đối với trẻ em, việc sử dụng yến sào chưng đường phèn 1 tuần vài lần giúp phát triển cả thể chất và tinh thần, đảm bảo con em có nền tảng thể lực tốt nhất để sinh trưởng, học tập hoặc đạt thành tích cao trong thi cử. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng yến sào Khánh Hòa cho trẻ em hoặc các đối tượng khác rất tốt.

    Cách chế biến yến sào nấu cháo bổ dưỡng

    Bước 1: Tiến hành chưng yến như cách chưng đường phèn nhưng không thêm đường phèn bên trên.

    Bước 2: Cho yến đã chưng vào cháo đã nấu trước đó chưng thêm khoảng 5 phút là có thể sử dụng.

    Cháo yến sào là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp với người ốm, người suy nhược, và trẻ em nhờ các nguyên liệu nấu thành dạng cháo dễ nhai nuốt và hấp thụ. Với cách chế biến tổ yến sào cho trẻ như trên sẽ giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng ngoài các thành phần từ yến như protein, canxi, Cr,,,. Giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển tốt hơn.

    Bước 1: Đập trứng gà vào bát to, khuấy đều để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau

    Bước 2: Thêm sữa tươi vào đánh đều rồi lọc hỗn hợp qua màng vải để loại bỏ tạp chất

    Bước 3: Cho yến đã làm sạch ngâm nở vào hỗn hợp trứng gà sữa tươi đồng thời thêm gia vị vừa ăn

    Bước 4: Chưng cách thủy trong khoảng 20 phút là có thể sử dụng.

    Cách chế biến yến sào hầm sữa tươi đơn giản, thích hợp cho trẻ em nhờ các nguyên liệu yến sào, sữa tươi và trứng gà. Đối với món ăn này, người tiêu dùng không nên áp dụng quá thường xuyên cho con cái mà mỗi tuần chỉ nên sử dụng 01 lần để đảm bảo trẻ có thể hấp thụ hết dưỡng chất. Đây được xem là cách chế biến yến sào cho trẻ biếng ăn rất hiệu quả.

    Bước 1: Tổ yến làm sạch, hoa quả cắt thành viên nhỏ dạng hạt lựu

    Bước 2: Cho đường phèn cùng 02 chén nước sạch vào nồi đun sôi đến khi đường phèn tan hết

    Bước 3: Cho nước đường vào chưng, thêm tổ yến vào khoảng 5 phút rồi tắt bếp

    Bước 4: Thêm hoa quả đã chuẩn bị vào và thưởng thức

    Món chè yến hoa quả tươi kích thích vị giác của trẻ nhờ thành phần hoa quả. Sử dụng món ăn này cho trẻ không chỉ cung cấp hàm lượng chất bổ dưỡng từ yến mà còn đáp ứng nguồn lợi Vitamin từ hoa quả từ đó hạn chế các vấn đề thiếu hụt dưỡng chất.

    Sản phẩm yến sào dành cho bé

    Đối tượng trẻ em có thể áp dụng nhiều sản phẩm tổ yến sào khác nhau như yến sào thô hoặc yến sào tinh chế. Đối với yến sào thô đòi hỏi người tiêu dùng cần sơ chế làm sạch. Quá trình này rất mất thời gian và công sức. Để hạn chế được thời gian sơ chế này, các bậc phụ huynh có thể mua và sử dụng yến sào tinh chế.

    Yến sào tinh chế là sản phẩm yến sào đã được làm sạch thủ công do công nhân của đơn vị cung ứng yến làm. Quá trình làm sạch yến sào và cho ra yến tinh chế được kiểm định chặt chẽ từ nhân công đến các bước làm sạch. Khi hoàn thành, sản phẩm được kiểm tra lại và được chứng nhận an toàn mới được lưu hành trên thị trường.

    Yến sào tinh chế vừa đảm bảo được sự tiện lợi, sạch sẽ lại vừa tiết kiệm được thời gian chế biến cho người sử dụng. Người tiêu dùng có thể mua yến tinh chế về ngâm nở rồi sử dụng một phần, phần ngâm nở còn lại bảo quản trong hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến những ngày sau đó.

    Hiện nay, yến sào tinh chế được xem là sản phẩm yến nguyên tổ phù hợp cho nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Có thể tham khảo một số sản phẩm, kiến thức sử dụng bằng cách search “Yến sào Khánh Hòa” trên Google. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng như: tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g,…

    Ngoài các sản phẩm yến sào nguyên tổ, người tiêu dùng, các bậc phụ huynh có thể áp dụng thành phẩm yến sào cho bé như nước yến sào, cháo yến gạo lứt hoặc các loại bánh có nguyên liệu yến. Nước yến sào là một trong những thành phẩm dạng thức uống, dễ tiêu hóa, hấp thụ và sử dụng. Đối với trẻ em, sản phẩm nước yến sào Sanest kids rất phù hợp với trẻ, được sản xuất trên dây chuyền dành riêng cho đối tượng này.

    Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ em nói riêng và mọi người nói chung, sử dụng yến sào cải thiện chức năng cơ thể toàn diện. Các sản phẩm yến sào hiện được phân phối tại nhiều đơn vị trên toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng nghe tư vấn cho trẻ ăn yến sào đúng cách có thể truy cập http://yenkhanhhoa.net.vn .

    Yến sào tốt cho quá trình phát triển của trẻ

    Yến chưng đường phèn giúp trẻ phát triển thể chất

    Các món ăn từ yến sào phù hợp với trẻ

    Chọn sản phẩm yến sào chất lượng

    Hiện nay, yến sào tinh chế được xem là sản phẩm yến nguyên tổ phù hợp cho nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Có thể tham khảo một số sản phẩm, kiến thức sử dụng bằng cách search “Yến sào Khánh Hòa” trên Google. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng như: tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé, Điều Cần Biết Và Cách Chế Biến Ngon
  • Học Ngay Cách Chế Biến Mực Khô Xào Dứa Ngon Như Nhà Hàng
  • 3 Cách Chế Biến Mực Trứng Xào Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Xào Mực Tươi Với Dứa Chua Ngọt Đậm Vị, Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Chén Thơm Phức
  • Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Điển Hình Trong Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube
  • Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua
  • Xíu mại bát trân

    Nguyên liệu

    – 500g thịt nạc dăm băm nhuyễn

    – 100g Jam bon

    – 100g giò sống

    – 100g xá xíu

    – 200g nấm rơm búp

    – 200g tôm bạc thẻ

    – 200g ức gà

    – 10 củ năng hay 150g củ sắn

    – 1 muỗng súp bột năng

    – 1 trái dưa leo , ngò, 5 trái cà, 1 trái ớt

    – 100g dưa chua, củ cải đỏ + củ cải trắng

    – Gia vị: mỡ chiên + tiêu + muối + đường + bột ngọt

    – 5 củ hành + 5 tép tỏi

    – xốt chua ngọt

    Cách thực hiện

    1. Chuẩn bị

    – Thịt nạc dăm: thái mỏng, băm nhuyễn.

    – Xá xíu: xắt hạt lựu

    – Jambon: xắt hạt lựu

    – Ức gà: xắt hạt lựu

    – Củ năng: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn, trụng qua nước sôi vắt ráo

    – Nấm rơm búp: gọt sạch, ngâm nước muối, trụng sơ nấm trong nước sôi rồi xả qua nước lạnh xắt sợi nhuyễn vắt ráo .

    – Giò sống: nêm chút tiêu, chút mỡ nước

    – Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, để ráo đập dập, quết nhuyễn với 3 tép tỏi .

    – Củ hành, tỏi: lột vỏ băm nhuyễn làm sốt chua ngọt

    – Cà: tỉa hoa, ruột cà bỏ hột băm nhuyễn làm sốt chua ngọt

    – Ớt : tỉa hoa

    – Dưa leo: 1/2 thái mỏng, 1/2 tỉa hoa

    2. Chế biến

    Trộn chung: thịt nạc dăm + xá xíu + jambon + gà + củ năng + nấm rơm + giò sống + tôm + hành + tỏi + 1/2 cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + bột năng + 2 muỗng súp mỡ nước cho nhân không bị khô, trộn nhân thật đều, vò từng viên vừa ăn (thoa tay trong mỡ cho xíu mại được bóng và đẹp) đem hấp xíu mại từ 30-45 phút lấy ra để ráo, cho vào dĩa. Nước hấp để làm sốt chua ngọt.

    Trình bày

    Xếp xíu mại ra dĩa, rưới nước sốt chua ngọt lên đều xíu mại. Xung quanh để dưa leo tỉa hoa + thái mỏng + dưa chua . Cà ớt tỉa hoa xen kẽ, rãi ngò lên cho đẹp . Khi dùng rắc tiêu lên cho ngon

    theo Kỹ thuật nấu ăn toàn tập – Triệu Thị Chơi

    làm xíu mại ăn với bánh mì làm khác không giống xíu mại tỉm sấm

    LÀM XÍU MẠI ! – 800gr thịt đùi xay Thịt trộn với muối đường tiêu, dùng muỗng tán vào thành tô cho thật nhuyễn (làm như vậy xiú mại mới dai)

    – 2 muỗng cafe muối

    – 4 muỗng cafe đường

    5 muỗng soupe bột năng khuấy trong 4 muỗng soupe nước cho tan, trộn chung vào thịt, tiếp tục quết cho thịt thật mịn, trộn củ hành, củ sắn, đậu

    Vo tròn, xếp vào dĩa đem hấp (lúc vo viên cho chút dầu ăn vào lòng bàn tay)

    Hấp xong, chắt lấy nước xiú mại, cho bột năng vào chung với 5muỗng soupe cà hộp, bắc lên bếp khuấy sền sệt. Nếu qúa đặc (dính vào muỗng)thì phải thêm nước (dùng muỗng múc lên đổ xuống thấy chảy đều giọt là vừa), đổ lên trên mặt xíu mại.

    Nên để một viên thịt vào microwave thử trước xem vị mặn ngọt có vừa không, sau đó mới vo viên đem hấp.

    Để nước thật sôi hãy cho xửng lên nhớ để một cái muỗng dưới nồi nước, hạ lửa nhỏ nhất.

    – 1 muỗng tiêu xay

    – 3 củ hành tây xắt hột lựu

    – 5 muỗng canh bột năng,

    – 2 hộp cà nhỏ

    – 4 muỗng soup đậu hoà lan, hay củ sắn thái hột lựu. Thử xem chín chưa bằng cách dùng đũa xăm vào viên thịt thấy cứng và nước trong chảy ra.

    ====

    Nguyên Liệu:

    – 800gr thịt đùi xay

    – 2 muỗng cafe muối

    – 4 muỗng cafe đường

    – 1 muỗng tiêu xay

    – 3 củ hành tây xắt hột lựu

    – 5 muỗng canh bột năng,

    – 2 hộp cà nhỏ

    – 4 muỗng soup đậu hoà lan, hay củ sắn thái hột lựu.

    Cách Làm:

    Thịt trộn với muối đường tiêu, dùng muỗng tán vào thành tô cho thật nhuyễn (làm như vậy xiú mại mới dai)

    5 muỗng soupe bột năng khuấy trong 4 muỗng soupe nước cho tan, trộn chung vào thịt, tiếp tục quết cho thịt thật mịn, trộn củ hành, củ sắn, đậu

    Vo tròn, xếp vào dĩa đem hấp (lúc vo viên cho chút dầu ăn vào lòng bàn tay)

    Hấp xong, chắt lấy nước xiú mại, cho bột năng vào chung với 5muỗng soupe cà hộp, bắc lên bếp khuấy sền sệt. Nếu qúa đặc (dính vào muỗng)thì phải thêm nước (dùng muỗng múc lên đổ xuống thấy chảy đều giọt là vừa), đổ lên trên mặt xíu mại.

    Nên để một viên thịt vào microwave thử trước xem vị mặn ngọt có vừa không, sau đó mới vo viên đem hấp.

    Để nước thật sôi hãy cho xửng lên nhớ để một cái muỗng dưới nồi nước, hạ lửa nhỏ nhất.

    Thử xem chín chưa bằng cách dùng đũa xăm vào viên thịt thấy cứng và nước trong chảy ra.

    Vật liệu : (cho khoảng 10 – 12 cái)

    – 100g thịt gà thái nhỏ

    – 50g tôm bóc vỏ thái nhỏ

    – 15g nấm đông cô, ngâm nước, lọc rửa và cắt nhỏ

    – 15g cà rốt cắt nhỏ

    – 5g hành củ cắt nhỏ

    – 10g hành vàng cắt nhỏ

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích)

    – 2 muỗng cà phê đường

    – 1 muỗng cà phê tiêu xay

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 10/12 miếng da làm sủi cảo

    Cách làm:

    – Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một cái tô, nêm muối, tiêu, đường.

    – Múc một muỗng nhân cho vào giữa da bánh, quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích.Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết.

    – Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi bị khô.

    – Bánh Sủi Cảo có thể chiên hay hấp tuỳ ý. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C, hoặc nồi hấp. Chiên bánh Sủi Cảo khoảng 5 phút hoặc hấp khoảng 4 – 5 phút.

    Dùng nóng với xì dầu và tương ớt saté ..

    Người Hoa còn ăn sủi cảo với nước dùng giống như ăn vằn thắn (hoành thánh) ở đường Hà Tôn Quyền q5, Tp HCM bán sủi cảo ngon có tiếng, giá 10,000đ- 15,000đ/phần

    Rọc ổ bánh mì làm hai, tải mỏng một hoặc hai viên xíu mại lên một mặt bánh và đặt lên chỉ vài sợi đồ chua, mặt bên kia tưới ều ít nước sốt rồi đặt lên vài cọng ngò, nêm chút tiêu muối, khi gấp lại ổ bánh mì mới gọn đẹp, nếu cho xíu mại và nước sốt cùng một bên, ổ bánh mì dễ bị thấm ướt và bể ra. Vật liệu – thực hành A. Làm nước sốt với nước hầm xương:

    – Hầm 500gr xương heo hoặc đầu gà làm sạch với 3 lít nước + 1 muỗng cà phê muối + 200gr hành tây tách tép. Hầm nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờ, vớt bọt liên tục, để nước cạn còn chừng 2, 5 lít là được, lược bỏ xác xương, hành.

    – Hoà tan 1 muỗng súp bột năng với nửa chén nước dùng nguội, để riêng.

    – Thịt thăn lưng là phần thịt ngon nhất: Khi thịt thăn được pha ra thành thỏi dài luôn có một lớp mỡ mỏng bao quanh, giữ phần mỡ này lại.

    – Thịt mông có lớp mỡ, pha thịt sao cho phần mỡ chỉ bằng 1/5 phần nạc, không lấy da.

    – Nạc dăm là phần thịt có lẫn mỡ.

    – Nạc nọng là phần thịt nằm dưới hàm con heo, có lớp nạc lớp mỡ chen sắp lớp. Nạc nọng có lớp mỡ rất dòn nhưng phần thịt này không có nhiều trong một con heo.

    1. 400gr thịt heo tùy chọn một trong các loại trên, cắt thành miếng nhỏ + 100gr tôm lột vỏ băm + 1 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng súp hành tím băm. Băm nhuyễn chung tất cả với dao thớt hoặc dùng máy xay cắt có dao hình chữ S, máy xay thịt kiểu gia đình. Nhưng lưu ý khi dùng máy xay cắt đừng làm nhuyễn mịn quá mà thịt băm còn phải tương đối dạng hột cát một chút mới ra viên xíu mại. Làm xíu mại không phải chắc dai như làm nem mà viên thịt phải mềm xốp để dễ dàng tải mỏng ra trong ổ bánh mì. Bếp người Tàu vẫn chuộng cách băm cổ điển bằng dao thớt hơn là dùng máy xay cắt vì khi băm họ có thể kiểm soát độ mịn của thịt dễ hơn.

    2. 150gr củ sắn nước hay còn gọi là củ đậu (yam bean, pachyrrhizus) lột vỏ, rửa sạch, cắt dọc thành từng lát mỏng rồi mới xếp từng vài lát lên nhau, cắt lại thành dạng sợi rồi cuối cùng băm nhuyễn. Dùng một cái rây hay dùng hai lòng bàn tay ép vắt phần củ đậu đã băm nhuyễn cho ráo nước rồi trộn thật kỷ phần củ đậu này vào hỗn hợp tôm thịt.

    3. Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước sôi, khay hấp. Chuẩn bị chừng 2 – 3 muỗng súp dầu mè đen (loại dầu mè này cho mùi thơm của mè, còn loại dầu tinh luyện màu vàng, không có mùi), rửa sạch hoặc mang găng nhựa chuyên dùng, xoa dầu vào hai lòng hai bàn tay, dùng một cái vá nhỏ để chia thịt cho đều, lấy vá múc từng phần hỗn hợp tôm thịt, dùng tay vo tròn thịt thành viên cỡ trái bóng bàn, sắp viên thịt vào khay cho thưa ra. Hấp khoảng 30 phút sau khi nước sôi là chín. Chắc lấy nước hấp thịt đọng trong kahy hấp, cho vào nồi nước hầm.

    4. Lấy thịt chín ra thả vào nồi nước hầm sốt cà chua trên bếp, giữ nóng ấm trên bếp chứ không cần sôi.

    5. Làm đồ chua ăn kèm:

    – Pha hỗn hợp dấm đường: Tùy chất lượng dấm mà bạn đang có, pha loãng một phần dấm với 5 – 6 phần nước lọc sao cho chỉ cần có vị chua rất nhẹ là được rồi cho vào từ từ chút xíu đường, khuấy tan đường cho có thêm vị ngọt cũng rất nhẹ. Điều này hoàn toàn tùy vào khẩu vị riêng của các bạn.

    – Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt thành dạng sợi. Nếu dùng bàn bào sợi thì sợi cà rốt hay củ cải sẽ không dòn bằng cắt tay. Nếu dùng dao thớt hãy cắt sợi cà rốt bằng chừng 1/5 thân đũa còn củ cải trắng thì bằng chừng 1/3 thân đũa là vừa.

    – Ngâm củ cải, cà rốt trong dấm đường chừng hai giờ rồi vớt ra để ráo xong cho vào tủ lạnh, khi thực hiện món ăn mới lấy ra sử dụng thì củ cải và cà trốt khá giòn.

    – 300gr cà chua chín, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn (hoặc dùng máy ép vắt) lược qua rây bỏ xác, lấy nước cà chua, cho vào nồi nước hầm. Nấu sôi rồi nêm lại với chút muối, từ từ từng ít một cho sốt vừa đậm đà chứ không có vị mặn là được, rồi mới châm nước bột vào từ từ, vừa châm vừa khuấy đều cho nước dùng chỉ hơi lền lại chút thôi chứ không ở dạng sệt. Giữ ấm nước hầm trên bếp.

    – Lưu ý khâu làm sệt nước dùng: Nếu làm quá sệt thì khi giữ nóng trên bếp, nước sốt sẽ càng lúc càng đặc hơn.

    B. Làm xíu mại: Dùng nạc heo có mỡ để làm, các phần thịt heo sau có thể dùng làm xíu mại. Trình bày món ăn: Theo cách của một số bếp Tàu là họ thay củ đậu bằng củ cải trắng làm cho xíu mại có vị hăng nồng nhẹ hoặc dùng trái ớt Đà Lạt để tạo mùi ớt nhưng không cay cho xíu mại v.v… Với những người dị ứng các loại thực phẩm như tôm, thịt bò thì không dùng tôm trong cách làm xíu mại này. Nếu dùng thịt thăn lưng (hay còn gọi là thịt cốt-lết) để làm xíu mại thì bếp Tàu hay dùng một mẩu xương sườn cắm vào viên thịt và gọi là xíu mại sườn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Tham khảo qua các món tôm đãi tiệc tại nhà ngon khó cưỡng

    Có thể khẳng định rằng trong thực đơn của những bữa tiệc không bao giờ thiếu được sự góp mặt của những món ăn chế biến từ tôm – loài hải sản rất quen thuộc với chúng ta.

    Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm hằng ngày hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

    Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

    Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt lịm lẫn trong vị chua cay dìu dịu của thịt tôm lạ miệng được ôm gọn trong lớp vỏ giòn tan rất đã. Món ăn đẹp mắt, có thể là món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ là tăng sức hấp dẫn cho bữa ăn quen thuộc. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay cho thêm phần ngon miệng!

    Chạo tôm mực bọc sả hay còn gọi là chả tôm mực bọc sả là món ăn tuy có chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nhưng không khó làm. Tôm thịt nướng ngả màu đỏ au vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt, giòn dai và đượm thơm hương sả sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức. Món ăn có thể dùng riêng với cơm trắng như một món mặn hoặc chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy sở thích.

    Món Salad tôm đẹp mắt mà ngon miệng

    Món tôm luộc thì thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!

    Tôm luộc chấm sốt mỡ hành

    Thịt tôm ngọt đậm đà cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướngcàng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.

    Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món tôm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

    Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

    Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa tiệc gia đình, mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho mọi người. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.

    Món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.

    Món tôm sốt bơ cam đẹp mắt

    Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.

    Miếng tôm giòn rụm, vị chắc ngọt tự nhiên quyện trong cái bùi béo thơm phức của lớp vừng áo ngoài, lại thêm cái cay xè của tương ớt chấm kèm khiến bạn dễ ăn đến khó ngừng. Tôm tẩm vừng chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

    Tôm nướng vàng giòn

    Tôm chiên xốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho những buổi tiệc gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể đổi vị cho cả gia đình vào những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình! Mặc dù cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị này cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc đấy các bạn!

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ

    20 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm – Tôm Rang – Tôm Hấp – Tôm Nướng

    Xem qua Clip tổng hợp (Cho các bạn lười đọc ) )

    Từ khóa: các món tôm dễ làm, món ngon từ tôm sú, món ngon với tôm nõn tươi, các món tôm xào, cách chế biến tôm nõn đông lạnh, các món tôm chiên, món tôm rim, các món tôm hấp, cách rang tôm ngon, các món ngon từ tôm, món ngon với tôm, mon ngon tu tom, các món ăn từ tôm, nau mon ngon, các món tôm, toôm, món tôm ngon, cach rang tom ngon, chế biến tôm, mon an tu tom, các món làm từ tôm, cách rang tôm ngon nhất

    DEVIANTART

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Làm Món Tôm Càng Xanh Sốt Chanh Dây Ngon Như A Đỉnh!
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon
  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • 10 Mon An Don Gian Hang Ngay Che Bien Cuc Ky Nhanh Gon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Cà Tím Nhanh Gọn Mà Ngon Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Hướng Nghiêp Nghề Chế Biến Món Ăn
  • Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội
  • Bộ Tiêu Chuẩn Vtos Nghề Chế Biến Món Ăn
  • Giới Thiệu Về Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Nấu ăn ngon không được quyết định bởi sự cầu kỳ với những công thức đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn tốt hay sử dụng những nguyên liệu đắt tiền, mà nấu ăn ngon đơn giản chính là ở sự khéo léo trong cách chế biến món ăn hay nêm nếm gia vị. Chính vì vậy mà nthực đơn món ăn hàng ngày quen thuộc ở quê nhà lại khiến chúng ta vương vấn hơn là những món ăn được chế biến quá cầu kỳ.

    Canh bí đao nấu thịt

    Món canh bí đao nấu thịt được nhắc đến đầu tiên trong danh sách các món ăn đơn giản hay thực đơn 7 ngày, với cách chế biến nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bí đao là loại thực phẩm có tính mát, không độc, có nhiều công dụng trong các bài thuốc Đông Y, một bát canh bí đao sẽ giúp cơ thể loại bỏ được những mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    Trứng cuộn rau củ

    Thịt kho trứng cút

    Giúp em lên thực đơn mỗi ngày canh rau ngót nấu thịt

    Canh rau ngót nấu thịt khá hấp dẫn với vị thanh mát của rau ngót cùng với vị ngọt từ thịt bằm, món canh hấp dẫn sẽ làm bữa cơm thêm thơm ngon.

    Canh đậu hũ nấu nấm

    Món canh đậu hũ nấu cùng với nấm cực kì bổ dưỡng, cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản. Không quá kén chọn các loại nấm, bạn có thể dễ dàng nấu cùng với nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư….

    Sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt sẽ “đánh bay” nồi cơm nóng hổi, với vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng một chút vị cay nồng của ớt ngon không cưỡng nổi.

    Gà kho gừng

    Món gà kho gừng hoặc gà kho xả ớt đều hấp dẫn và dễ chế biến, bạn có thể chế biến nhanh chóng trong khoảng 25 phút để có món ăn nóng hổi cho bữa tối gia đình mình.

    Rau muống xào tỏi

    Món rau muống xào tỏi với hương vị thơm ngon hấp dẫn của tỏi phi, cùng với độ giòn và màu sắc xanh tươi bắt mắt của rau muống là món ăn ưa thích của rất nhiều người.

    Đậu cô-ve xào thịt

    Đậu cô ve xào thịt là một món ăn khá dễ chế biến, đậu cô ve có độ giòn ngọt tự nhiên được xào chung với thịt bò hoặc thịt heo tùy ý.

    Thịt luộc

    Thịt luộc là món ăn cuối cùng trong danh sách các món ăn đơn giản hàng ngày, món thịt luộc khá đơn giản được ăn cùng với nước chấm tùy ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Tự Chế Biến Nhanh Gọn, Lẹ, Cho Tín Đồ Du Lịch Bụi
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Dành Cho Những Người Bận Rộn
  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • 5 Mon Cháo Trị Ho Cho Trẻ Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học, Lớp Học Mc Cho Trẻ Em Tại Tp.hcm
  • Lớp Học Mc Cho Trẻ Em Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Địa Chỉ Học Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Hải Phòng Lh 0939393723
  • Khóa Học Nấu Ăn, Làm Bánh, Pha Chế Dành Cho Trẻ Em Ngày Hè Tại Hà Nội
  • Lớp Dạy Trẻ Nấu Ăn Làm Bếp
  • Khi thời tiết giao mùa cũng là lúc mà các bé rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng, chảy nước mũi…Với cơ thể còn non nớt, sức đề kháng yếu, nên các bác sỹ khuyên nhiều bậc cha mẹ thận trọng khi sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh để trị ho cho bé. Vì nó có thể gây ra những biến chứng ngoài mong muốn.Vậy nên bài viết này, Propobee xin chia sẻ tới các mẹ cách nấu những món cháo trị ho cho trẻ rất hiệu quả mà lại dễ làm…

    1.Cháo hành tây

    Củ hành tây có chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid, quercetin giúp hành có tính kháng khuẩn cao, có tác dụng giải cảm, chữa ho, viêm họng và các bệnh đường hô hấp rất tốt.

    Nguyên liệu: 1/2 củ hành tây, 1/2 bát gạo nhỏ

    Cách nấu:

    • Gạo vo sạch sau đó đổ một lượng nước vừa đủ để nấu cháo không cần cho gia vị. Hành tây bóc vỏ và rửa sạch sau đó băm nhỏ. Khi cháo đang sôi, thả hành tây đã băm vào và khuấy đề khoảng 5 phút cho hành chín hết mùi hăng rồi tắt bếp.
    • Nên cho bé ăn khi còn nóng ấm, mỗi lần ăn một chén nhỏ ( ngày 2-3 chén) sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

    2. Cháo tía tô

    Theo y học cổ truyền, tía tô là loại cây có tính ấm, vị của lá tía tô cay, có tác dụng mạnh mẽ đến tim, phổi, tỳ, giúp cho cơ thể toát được mồ hôi, trừ được cảm cúm, điều trị ho đờm, ho khan, long đờm, hen suyễn.

    Nguyên liệu: 15 đến 20 lá tía tô, một nắm gạo.

    Cách nấu:

    • Đầu tiên chúng ta cần rửa sạch lá tía tô, sau đó cho vào nồi đổ một lượng nước vừa phải vào sắc. Đến khi nước cạn còn một nửa thì chắt lấy nước rồi dùng nước đó cho gạo đã vo vào, thêm nước và nấu thành cháo đặc.
    • Ngày cho bé ăn 1 bát, chia ra làm 2 lần sáng và tối.

    3. Cháo tỏi

    Sở dĩ tỏi có thể chữa nhiều căn bệnh về đường hô hấp bởi trong thành phần của nguyên liệu này chứa lượng lớn chất allicin – được xem là kháng sinh tự nhiên có thể tiêu diệt virus, vi khuẩn, trị ho và làm dịu cổ họng nhanh.

    Nguyên liệu: Tỏi 1 củ, lá chanh 10g, gạo 50g, thịt lợn nạc 100g, bột gia vị vừa đủ.

    Cách nấu:

    • Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ ướp gia vị xào chín. Lá chanh, tỏi rửa sạch giã nhỏ cho nước vào lọc lấy nước, cho vào nồi cùng gạo vo sạch nấu cháo. Khi cháo chín cho thịt vào đảo đều, cháo sôi lại là được.
    • Trước khi cho bé ăn nên cho uống vài thìa nước, sau đó cho con nằm sấp rồi vỗ về lưng bé nhằm giúp đờm nhớt không còn đọng ở cổ bé. Điều này giúp bé đỡ ho và không bị nôn khi ăn. Mẹ nên chia bữa ăn ra làm nhiều lần, mỗi lần cho con ăn một chút, tránh để bé ăn quá no dễ bị nôn trớ.

    4. Cháo gừng

    Gừng không chỉ là gia vị làm cho món ăn thêm ngon mà còn là nguyên liệu trị ho tự nhiên an toàn, tiết kiệm và hiệu quả bất ngờ. Cháo gừng trị cảm lạnh, sổ mũi, làm ấm cơ thể, tiêu đờm, giảm ho không chỉ hiệu nghiệm với người lớn mà còn công dụng với cả trẻ nhỏ. Cách thực hiện món cháo gừng như sau:

    Nguyên liệu: 1 củ gừng,5 cây hành lá, 1 thìa giấm gạo, 1 nắm gạo vừa

    Cách nấu:

    Rửa sạch gừng và hành lá, sau đó thái gừng thành sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ. Vo sạch gạo và đổ nước vào nấu thành cháo đến khi cháo sôi cho gừng, hành và giấm vào đun trong 10 phút ngắt bếp là ăn được.

    Quả bí đỏ có tính ấm, giúp kiện tỳ vị, tiêu đờm, giảm đau, sát trùng, giải độc, đồng thời rất giàu vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho cơ thể.

    Nguyên liệu: Bí đỏ, 500g táo đỏ, 200g đường đỏ

    Cách làm: Bí đỏ và táo gọt vỏ rửa sạch, sau đó băm nhỏ rồi cho vào nồi đổ lượng nước vừa đủ hòa cùng 200g đường đỏ nấu thành cháo. Nấu đến khi bí đỏ chín nhừ thành cháo sệt. Cho bé ăn khi cháo còn nóng, 1 ngày/1 bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Cháo Trị Ho Cho Trẻ Hiệu Quả Nhanh Khỏi Bệnh Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ngao Bí Đỏ Dành Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Cực Đơn Giản
  • Trẻ Bị Ho Nên Ăn Cháo Gì Để Mau Khỏi Bệnh?
  • Trẻ Bị Ho Nên Ăn Cháo Gì Để Chữa Ho Hiệu Quả?
  • Các Mẹ Nên Cho Bé Ăn Gì Khi Bé Bị Ho?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100