Cách Làm Lẩu Bê Thui Bắp Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • 【2/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Ngon “đúng Điệu”【Xem 99,792】
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Nước Lẩu Ngọt Lịm Mà Dân Giã
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Thanh Mát Và Đơn Giản Nhất
  • Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ bê mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu bê thui bắp bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ bê thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu bê thui bắp bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu bê thui bắp bò:

    – 1 bắp bò độ 600 gr

    – 400 gr thịt bê thui

    – 300 gr thăn heo

    – 300 gr mực tươi

    – 300 gr xương heo

    – 150 gr tương Bắc

    – 50 gr gừng già

    – Hành tím, muối, đường, bột ngọt, thính gạo, ớt xay, hẹ sống.

    Hướng dẫn cách làm lẩu bê thui bắp bò ngon tại nhà

    2) Bắp heo lạng bỏ bạng nhạng, rửa sạch, cho vào hầm chung với xương heo cho đến khi thịt bắp thật mềm, vớt ra để nguội.

    3) Thịt thăn heo rửa qua, để thịt thật ráo, xắt miếng mỏng.

    4) Bê thui, mua thịt nạc, không lấy bì, xắt thành miếng mỏng như thăn heo.

    5) Mực làm và rửa sạch, cắt dọc thành những miêng dài có bề rộng độ 4cm sau đó để nghiêng lưỡi dao lạng mực thành những miếng mỏng.

    6) Gừng đem gọt sạch vỏ, cắt lại 3 lát để làm nước châm. Phần còn lại xắt chỉ.

    7) Làm sạch độ 50 gr hẹ, rửa để ráo, cắt hẹ thành khúc ngắn 4cm.

    Cách làm

    – Sau khi hầm xương và bắp bò, lọc nước hầm qua rây để nước trong và sạch, sau đó nêm thêm 100 gr tương Bắc + 1 muỗng xúp đường + gừng xắt chỉ + 1 muỗng cà phê bột ngọt + thịt bắp bò đã cắt miếng vuông cạnh 3cm và dày độ 0,5cm. Đặt xoong lên bếp nấu một lúc cho thịt thấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn.

    – Lấy đĩa lớn xếp mực, thịt thăn heo và bê thui đã lãn vào thính. Có thể xếp xen kẽ nhau hoặc trình bày theo ý thích.

    – Lấy lẩu múc nước dùng và thịt bắp bò vào, đậy nắp gắp than vào ống lẩu đem dọn. Khi dọn ra bàn ăn nước trong lẩu đã sôi, thả lá hẹ vào lẩu.

    Trình bày

    Dọn lẩu ra bàn ăn cùng với: 1 đĩa bánh phở sợi vuông, (bánh phở được chần qua nước sôi và xóc với dầu phi tỏi) + 1 đĩa rau gồm xà lách và các thứ rau thơm như rau quế, húng cây, rau răm + 1 đĩa rau chuối hột bào mỏng trộn chung với khế chua xẳt chỉ + 1 chén tương Bắc đã hòa với ớt, tỏi và 3 lát gừng giả nhỏ, nêm đường, bột ngọt, nêm cho nước chấm vừa ăn (nếu tương hơi đặc nên thêm vào một ít nước dùng).

    Khi ăn cho bánh phở vào chén, gắp thịt heo, mực, thả vào lẩu đợi chín. Múc bắp bò, mực, thịt heo cùng nước vào chén, ăn kèm với thịt bê chấm tương cùng với các thứ rau (rau ăn sống hoặc nhúng tái đều ngon).

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò bê thui ngon nhất, cách làm lẩu bắp bò bê thui đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu bắp bò bê thui đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò #ngon Cho Những Ngày Trời Se Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bò Ba Toa Tại Nhà, Lẩu Tủy Bò Nấu Dễ Ăn Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Nồng Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Muốn Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon Ngọt Tự Nhiên, Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này!
  • Bí Quyết Làm Nên Món Bê Thui Cầu Mống Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Mua Nồi Áp Suất Cơ Hay Điện Tử Để Nấu Món Hầm Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Hầm Ngon Ngọt Từ Xương
  • “đổi Gió” Với 10 Món Ăn Nước Siêu Ngon Đất Sài Thành
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • Bê thường được nuôi bằng ngọn mía để cho thịt bê khi thui xong bên trong trắng thanh và có mùi thơm dễ chịu. Chỉ có bí quyết thui bê ở Cầu Mống, thịt bê mới vừa chín tới, không quá chín rục, tái rất vừa ăn.

    Cầu Mống là một địa danh thuộc xã Điện Phương (huyện Điện Bàn, Quảng Nam), nổi tiếng khắp nơi nhờ món… bê thui trứ danh. Thậm chí, có rất nhiều quán bê thui ở các tỉnh, thành miền Trung, cả vào trong Nam cũng lấy tên “bê thui Cầu Mống” để đặt tên cho món bê thui của quán mình. Nhưng, muốn ăn bê thui ngon, “đúng sách” nhất, thì chỉ có thể là ở chính địa danh Cầu Mống.

    Theo những cụ ông trong làng, thì bê thui Cầu Mống xuất hiện từ những năm 60, và nổi tiếng từ đấy đến giờ. Ở đây, những quán bê thui nằm ngay mặt tiền của quốc lộ 1A, nên không quá khó khăn để du khách tìm thấy. Có rất nhiều quán bê thui mở ra, nhưng nếu muốn ăn ngon, thì thực khách thường lựa chọn quán Bảy Lép và quán Mười. Càng về sau thì quán Mười sửa chữa nhiều lên, nâng cao chất lượng nên hút khách nhiều hơn.

    Bê thui ở Cầu Mống ngon là bởi bí quyết lâu đời của những chủ quán nơi đây. Bê chọn thui thường là bê có cân nặng từ 30kg hơi đổ lại, và trước khi làm thịt, chừng dăm bữa nửa tháng, bê thường được nuôi bằng ngọn mía với mục đích để cho thịt của bê khi thui xong, bên trong trắng thanh và có mùi thơm rất dễ chịu. Sau khi làm sạch, bê được thui mọi bằng than hoa. Chỉ có bí quyết thui bê ở Cầu Mống, thịt bê mới vừa chín tới, không quá chín rục, tái rất vừa ăn.

    Và chỉ khi khách gọi, thì người phục vụ mới bắt đầu lóc thịt bê đã thui ra, dùng dao thật sắc thái nhanh để miếng thịt vừa miệng và tươi đều, rất hấp dẫn. Khi ăn, vắt một ít chanh lên dĩa thịt, vị ngon sẽ rất đặc trưng.

    Thịt bê thui được dọn kèm với rau các loại, đặc biệt là rau thơm, quế, diếp cá, dưa leo, cải đắng… Hai thứ không thể thiếu trong rau ăn kèm đó chính là chuối chát xắt mỏng và đu đủ ngâm chua ngọt. 2 thứ này ăn kèm sẽ làm tăng vị giác và xóa đi cảm giác ớn nếu ăn nhiều.

    Thật sai sót nếu không nhắc đến món mắm ăn kèm bê thui Cầu Mống. Chỉ có loại mắm cá cơm, được pha chế công phu, ăn rất bắt miệng chính là một trong những bí quyết để lôi kéo thực khách.

    Bê thui có ngon đến mấy, nhưng nếu chén mắm cá cơm được pha cẩu thả thì chắc chắn sẽ khó mà mời khách đến với quán lần thứ 2. Chính vì vậy, cho dù là 10 năm, hay 20 năm, thì các quán bê thui đều tuân thủ nguyên tắc pha nước chấm rất cổ điển mà không bao giờ gây ngán cho thực khách. Mắm phải vừa có độ mặn vừa phải, lại có vị ngọt thanh, chua dịu, cay nồng và thơm dậy…

    Cầm một miếng bánh tráng lề mỏng, gói ít rau sống, nhón thêm lát chuối chát, đu đủ, bỏ một miếng bê thui, sau đó bẻ một ít bánh tráng nướng… Cuộn tất cả lại, chấm vào chén mắm cá, vị ngon lan tỏa từ đầu lưỡi xuống đến cuống cổ, ngon không tưởng nổi…

    Có lẽ vì vị ngon không dễ quên của bê thui Cầu Mống, nên dù món bê thui xuất hiện nhiều “dị bản” ở khắp mọi nơi, nhưng bê thui Cầu Mống vẫn là số 1 trong lòng thực khách. Nếu bạn cho là người viết đang nói ngoa, thì cứ đến và thưởng thức thử xem?

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Bún Ngon Đậm Đà
  • Gợi Ý Cách Nấu Măng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Ban Đã Biết Cá Trê Nấu Gì Ngon Mà Lại Dễ Làm Chưa?
  • Thịt Bê Nấu Món Gì? 5 Cách Chế Biến Thịt Bê Ngon Khiến C

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gạo Thịt Bằm Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Hến Tại Nhà Ngon Đúng Điệu ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Thịt Nạc Ăn Sáng Ngon Miệng Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Khô Thịt Bằm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Luộc Bún Khô Đúng Chuẩn, Dai Ngon
  • Thịt bê nấu món gì? 5 cách chế biến thịt bê ngon khiến cả nhà mê

      18/11/2019

      UNIK MART

    Thịt bê nấu món gì bổ dưỡng?

     

    Nguyên liệu chính: Thịt bê, hành tây, ớt, rau thơm, tỏi, chanh, hạt nêm, tiêu.

    Cách chế biến: 

    • Thịt bê rửa sạch thái mỏng và ướp vừa ăn với hạt nêm, tiêu.

    •  Phi tỏi và cho thịt, hành tây vào đảo đến khi thịt tái thì tắt bếp.

    • Vắt chanh vào và trộn đều với rau thơm, ớt đã cắt nhỏ.

    Bê tái chanh

     

    Nguyên liệu chính:

    • Thịt bê, quả chanh, lá chanh, ớt, sả, nước mắm, tương bần.

    • Đế có thể nấu món bê tái chanh ngon, bạn nên chọn loại thịt bê mềm và có màu hồng tự nhiên.

    Cách chế biến: Ngâm thịt bê đã thái mỏng với nước sôi để chín sơ. Sau đó, ngâm với lá chanh, tương bần khoảng 20 phút để thịt bê chín tái. Bạn nên lưu ý ngâm lâu để độ tái được đảm bảo. Thêm chút nước mắm, ớt, sả, nước chanh trộn đều và cho ra đĩa.

     

    Nguyên liệu chính: Thịt bê, cà chua, hành tây, dưa leo, dứa, tỏi, hành lá, dầu hào, nước tương, bột bắp.

    Cách chế biến: 

    • Sơ chế thịt bê thái mỏng bằng cách ướp với dầu hào.

    • Pha nước sốt với dầu hào, nước tương, bột bắp.

    • Phi thơm tỏi và xào thịt bê chín sau đó xào chung với sốt, lần lượt với cà chua, dưa leo, thơm, hành tây cho đến khi nước sốt sền sệt. Bày ra đia và rắc thêm hành lá lên trên.

    Cà ri bê

     

    Nguyên liệu chính: thịt bê, bột cà ri, ớt, sả, hành khô.

    Cách chế biến: 

    • Thịt bê rửa sạch và ướp với bột cà ri.

    • Sơ chế ớt, sả và phi hành xào thịt bê.

    Gỏi thịt bê thui

    Nguyên liệu chính: thịt bê, gừng, hành tây, rau thơm, cần tây, chanh, nước mắm, tỏi.

    Cách chế biến: 

    • Làm nước trộn với nước chanh, nước mắm và tỏi băm.

    • Giã gừng nướng chín và xát lên thịt bê thui.

    • Trộn thịt đã thái với hành tây, cần tây, rau thơm, và ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nấm Chay Ngon
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon – Dễ Nhất
  • Top 358 Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Đẹp Gần Chợ Đêm Trung Tâm Giá 300K
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ai Cũng Có Thể Tự Làm Được – The Dapper Dog
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me)

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 478,071】
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Làm Món Gì Ngon Nhất?【Xem 74,745】
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg
  • Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Giới thiệu các món ngon thì thịt bê (thịt me) tại giò bê Tứ Phương với 5 món ngon khó cưỡng với công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ dàng để tạo nên một món ăn ngon.

    Thịt bê (Thịt me) nguyên liệu dinh dưỡng thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Nhưng để biết cách chế biến thịt me thành các món ăn ngon cũng không phải là điều dễ dàng. Những các bạn đừng lo lắng

    Bài viết giới đây giới thiệu giúp bạn 5 cách chế biến món ăn ngon từ thịt bê nức tiếng được nhiều người yêu thích nhất.

    Thịt bê (thịt me) là gì?

    Thịt bê là loại thịt bò được lấy từ con bê hay bò tơ. Thịt bê có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thịt loại có thớ nhỏ sẽ mềm, thớ to và được chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc biệt là món bê thui ở Việt Nam.

    1. Thịt bê (thịt me) tái chanh

    Khi nhắc đến bê tái chanh bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn với thịt bò mềm và vị chua nhẹ hơi cay cay ăn cực kì bắt miệng.

    thịt bê, chanh, sả, gừng, rượu … gia vị, hạt nêm, nước mắm, mì chính …

    Cách chế biến:

    Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.

    Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảng ít phút.

    Cho vào lót đáy nồi hấp phần sả đập dập, riềng và gừng cắt lát. Thịt bê sau khi ướp lấy ra và cho lên bên trên lớp sả, gừng và riềng đã lót trước đó. Đậy nắp nồi và hấp trong vòng 15 phút cho thịt vừa chín tới thì lấy ra.

    Thịt bê sau khi lấy ra để cho nguội bớt rồi bắt đầu thái lát mỏng vừa ăn. Chanh vắt lấy nước bỏ hạt. Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 gram mè rang cùng sả cắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đó trộn đều.

    2. thịt bê xào sả ớt

    Nếu đang phân vân không biết nên nấu món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình, thì bạn đừng bỏ qua cách xào thịt bê sả ớt khá đơn giản nhưng lại thơm ngon ngất ngây

    Nguyên liệu:

    Thịt bê(me) 500gr, ớt chuông, ớt cay, hạt mè, sả, gừng, gia vị …

    Cách chế biến:

    Ướp thịt bê với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, hạt mêm, đường, mì chính, vừng (mè), 1 phần sả băm nhỏ và 1 thìa dầu ăn.

    Nên trộn đều thịt bê với các nguyên liệu trước 1 chút cho ngấm gia vị rồi mới cho dầu ăn bởi dầu ăn có tác dụng giúp thịt bê được mềm nhưng sẽ làm thịt bê khó ngấm gia vị hơn. Trộn đều rồi ướp thịt 15 phút.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho sả tỏi và phi thơm sau đó cho ớt chuông vào xào trước với lửa to khoảng 1 phút. Tiếp đó cho thịt bê đã ướp gia vị vào xào cùng với lửa vừa.

    Đảo nhanh tay khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Trút bê xào sả ớt ra đĩa, trang trí thêm rau ngổ xung quanh cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.

    3. Thịt bê nấu thì là (bê nấu xáo)

    Khi nhắc đến các món ngon từ thịt bê không thể không kể đến món bê nấu thì là. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì cho gia đình vào tối nay đấy.

    Nguyên liệu:

    Bạn chuẩn bị các nguyên liệu cho món bê nấu thì là như sau: thịt bê thui, thì là, cà chua, nước, mẻ, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách chế biến món bê nấu thì là hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch thịt bê thui, thái miếng vuông. Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho cà chua vào xào mềm rồi cho nước vào đun sôi.

    Tiếp đến, bạn cho thịt bê thui vào, nêm gia vị cho vừa ăn, cho mẻ vào nấu đến khi thịt mềm, tắt lửa, cho thì là vào.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bê nấu thì là rồi. Hương vị của món bê nấu thì là đảm bảo sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình bạn, kể cả thành viên khó tính nhất.

    4. Thịt bê (thịt me) hấp sả

    Bê hấp sả là món ăn yêu thích của nhiều người, thường xuất hiện trong thực đơn các buổi tiệc và cả bữa cơm gia đình.

    Món thịt bê hấp sả không qua chế biến dầu mỡ nhiều chất béo, chỉ có vị ngọt của thịt bê hòa quyện với mùi thơm của gừng, sả, lá chanh tạo thành món ăn không chỉ thơm ngon mà còn thanh đạm, rất tốt cho sức khỏe

    Nguyên Liệu:

    – thịt bê, gừng, sả, ớt, lá chanh, quả chanh, 1lon bia, gia vị …

    Cách chế biến:

    Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Xếp gừng, sả xếp xuống đáy nồi hấp. Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm.

    Bạn có thể kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa xâm vào miếng thịt, nếu không còn thấy nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín.

    Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả thái lát, mì chính và bột canh sao cho vừa miệng, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh, trộn lên thật đều. Bày món ra dĩa, rắc vừng rang lên trên. Vậy là món thịt bê hấp sả đã hoàn thành.

    5. Thịt bê làm giò me (giò bê Nghệ An)

    Các bạn đã nghe đến món ăn ngon đặc sản xứ Nghệ ” Giò Me Nghệ An” món ăn ngon xứ Nghệ được người dân ưa chuộng nhất đặc biệt trong các dịp cuối năm …

    Nguyên Liệu:

    Thịt bê tươi, bì bê, hạt tiêu, trứng gà, hạt tiêu, nước mắm, muối ăn …

    Cách chế biến:

    Đầu tiên thịt bê cần được làm sạch – Để nguyên cả miếng thịt to sau đã tẩm ướp gia vị muối, ớt tiêu, hạt nêm. Ướp trong vòng 5 đến 6 tiếng

    Muốn giò me ngon, cần làm đủ 3 lớp. L ớp ngoài cùng là trứng và tiếp theo là bì me mỏng rồi tới thịt me.

    Để làm được hình khuân của miếng giò me thì đầu tiên bạn cần trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm và đổ lên một lớp bì xay, cuối cùng hãy đặt miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi quận lại và cho vào nồi hấp.

    Hấp giò me từ 5 đến 6 giờ thì món giò sẽ ngon hơn vì như thế lớp thịt me dày đã hấp gia vị mới chín và mềm và gia vị mới ngấm.

    Mọi Thông Tin Xin Liên Hệ:

    • Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Tứ Phương
    • Đ/c: 75 – Đinh Công Tráng – TP Vinh – Nghệ An
    • NMSX: Kim Hòa – Nghi Ân – TP. Vinh – Nghệ An
    • CSKH: 0963 578 663
    • Mail: [email protected]
    • website:https://giobetuphuong.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 32 Món Ngon Từ Thịt Bê Dễ Làm Bổ Khí Huyết, Tăng Sinh Lý, Tạo Cơ Bắp
  • 【4/2021】Bào Ngư Úc Đóng Hộp Tươi Ngon Cực Hấp Dẫn【Xem 94,248】
  • Bào Ngư Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Mách Bạn Cách Chọn Thịt Bò Tươi Ngon Cho Món Phở Truyền Thống
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Giới Thiệu 7 Món Thịt Me (Thịt Bê) Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bê Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Cả Nhà Mê
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền
  • Công Thức Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Điều Làm Được
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Chắc hẳn khi nhắc đến thịt me (thịt bê) không còn ai xa lạ nữa vì đây là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thịt bê có thể chế biến thành những món ăn ngon như thế nào. Giò me Nghệ An xin giới thiệu với các bạn 7 món ăn ngon được chế biến từ thịt bê để các bạn tham khảo nhé:

    1. Thịt Me (thịt bê) tái chanh ngon không cưỡng nổi

    Món ngon đầu tiên từ thịt bê mà Giò me Nghệ An muốn giới thiệu với các bạn đó là Thịt me thịt Bê tái chanh. Bê tái chanh có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt dễ ăn. Đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích và đặc biệt là một món nhậu yêu thích của cánh mày râu. Cách chế biến món bê tái chanh không quá cầu kỳ với nguyên liệu đơn giản mà hương vị vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu cho món bê tái chanh chỉ cần :

    Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên, bạn thái thịt bê thành miếng mỏng ướp với gia vị khoảng 15 phút cho ngấm rồi chiên qua dầu cho chín tái. Sau khi thịt nguội, bạn ướp với riềng, sả, hạt tiêu, hạt mùi, mì chính, vừng, lá chanh, gừng, nước chanh. Bạn nhớ trộn thật đều tay để thịt ngấm đủ gia vị nhé. Sau khi trộn thịt và gia vị xong, bạn chuẩn bị nước chấm bằng cách pha tương với gừng và một chút đường, ớt tươi.

    Món bê tái chanh ăn kèm với rau ngổ, dứa, húng chó, dứa xanh, khế chua sẽ ngon lắm đấy.

    Bí quyết để món bê tái chanh ngon là thịt bê chín tái, mềm, không bị dai, thịt bê có màu hơi hồng và có mùi thơm đặc trưng của các loại gia vị, nguyên liệu đi kèm.

    Thịt bê hấp sả chấm tương gừng thơm ngon không cưỡng nổi

    2. Thịt me (thịt bê) hấp sả:

    Đứng thứ hai trong danh sách món ngon là món thịt bê hấp sả. Nếu bạn muốn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần thì món thịt bê hấp sả chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời đấy. Thịt bê hấp sả có vị thơm của sả, lá chanh làm cho món ăn ngọt hơn, đậm đà hơn.

    Nguyên liệu

    Để chế biến món thịt bê hấp sả, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Thịt bê thui, sả, gừng, rau ngổ, chuối xanh, chanh tươi, ớt tươi, bột canh, nước mắm, đường, mì chính, lá chanh, tương đậu nành Nam Đàn. Và cuối cùng là bia nhé.

    Cà ri bê đơn giản, dễ làm

    Món ngon tiếp theo được chế biến từ thịt bê là cà ri bê. Món cà ri bê có mùi thơm của cà ri, vị sả và ớt chuông thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu cho món cà ri bê gồm thịt bê thui, sả, ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi thứ 1/3 quả (nếu không có đủ 3 mầu thì cũng được nhé), bột cà ri, nước cốt dừa, hạt nêm, hành tím, muối.

    Cách làm món ca ri bê như sau. Thịt bê rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với ít bột ca-ri, và muối rồi để 15 phút cho thấm. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vuông. Sả rửa sạch đập dập, thái nhỏ. Sau đó, bạn đun nóng chảo phi hành, xả và bột cà ri cho thơm rồi cho thịt bê, nước cốt dừa vào nấu cho thịt chín mềm. Cuối cùng, cho ớt chuông vào nấu cho chín tới.

    Bạn ăn kèm cà ri bê với cơm trắng hoặc bánh mỳ đều rất ngon nhé. Món ca ri bê cũng có thể ăn với nước chấm bằng một ít muối ớt rang khô và nước cốt chanh.

    Bạn nhớ vào chúng tôi Blog – Ẩm thực để tham khảo thêm các món ngon khác được chế biến từ thịt bê nhé.

    4. Bê nấu thì là

    Khi nhắc đến các món ngon từ thịt bê không thể không kể đến món bê nấu thì là. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì cho gia đình vào tối nay đấy.

    Nguyên liệu:

    Bạn chuẩn bị các nguyên liệu cho món bê nấu thì là như sau: thịt bê thui, thì là, cà chua, nước, mẻ, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách chế biến món bê nấu thì là hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch thịt bê thui, thái miếng vuông. Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho cà chua vào xào mềm rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đến, bạn cho thịt bê thui vào, nêm gia vị cho vừa ăn, cho mẻ vào nấu đến khi thịt mềm, tắt lửa, cho thì là vào.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bê nấu thì là rồi. Hương vị của món bê nấu thì là đảm bảo sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình bạn, kể cả thành viên khó tính nhất.

    5.Gỏi thịt bê thui

    Món ngon thứ 5 được chế biến từ thịt bê là gỏi thịt bê thui. Hôm nay, bạn hãy thử đổi món ăn cho gia đình bằng món gỏi thịt bê thui xem sao nhé, đảm bảo ăn rồi muốn ăn thêm nữa.

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu cho món gỏi thịt bê thui gồm có: thịt bê thui, gừng, cà rốt, hành tây, rau quế, cần tây, bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt.

    Nguyên liệu làm nước trộn: 1 thìa súp nước chanh, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê tỏi băm.

    Cách làm món gỏi thịt bê thui như sau. Gừng nướng chín, giã nhuyễn rồi xát lên thịt bê thui, xả sạch bằng nước cho bớt mùi. Tiếp theo, bạn thái thịt bê thành miếng mỏng cho vào 1 bát tô, cho thêm hành tây, cần tây, cà rốt và nước trộn vào trộn đều cho thấm gia vị. Cuối cùng, bạn ra đĩa, trang trí đĩa thịt bê thui trộn với rau quế. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm sẽ rất ngon đấy.

    Như vậy, món gỏi thịt bê thui đã hoàn thành rồi. Bạn hãy mời bạn bè và người thân cùng thưởng thức thôi. Đảm bảo mọi người sẽ rất thích đấy.

    6. Bê xào sả ớt thơm cay đúng vị

    Món cuối cùng, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là món bê xào sả ớt. Món này đặc biệt thích hợp vào mùa lạnh vì vị cay của ớt sẽ làm cho cơ thể bạn ấm hơn.

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món bê xào sả ớt. Thịt me – thịt bê thui, sả, gừng, ớt cay, ớt chuông 2 quả (1 quả màu xanh, 1 quả màu đỏ), hành hoa, rượu trắng.

    Cách chế biến món bê xào sả ớt cũng không phức tạp đâu nhé. Đầu tiên, rửa sạch thịt bê thái miếng vừa ăn, ướp thịt với gia vị, tiêu, gừng đập dập băm nhỏ, 1 thìa dầu ăn, 2/3 sả và ớt. Sau đó, bạn cho dầu vào chảo đun nóng già, cho nốt số sả và ớt vào phi cho thơm, rồi cho thịt bê vào đảo đều tay đến khi thịt bê chín tái. Tiếp theo, bạn cho ớt chuông vào đảo đều đến khi thịt bê chín mềm, ớt chuông vừa chín, cho hành hoa vào. Cuối cùng, cho rượu trắng vào đảo đều, tắt bếp.

    Chúc các bạn thành công với món bê xào sả ớt nhé.

    7. Giò me giò bê Nghệ An

    Và cuối cùng không thể không nhắc đến chính là giò me giò bê Nghệ An, một món ăn nổi tiếng đặc sản xứ Nghệ.

    Các bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến thịt me – thịt bê thành nhiều món ngon khác tại Giò me Nghệ An – Giò bê Nghệ An

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Siêu Ngon, Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Trong Ngày Tết
  • Đa Dạng Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Nàng Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Bằng Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Làm Thế Nào Để Làm Cho Một Sắc Của Yến Mạch? Công Thức Nấu Ăn Của Y Học Cổ Truyền
  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Sả Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cho Bữa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chuột Đồng Chiên Sả Ớt
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Với mình thì phương thức chế biến thịt bê ngon nhất vẫn là phương thức hấp thịt bê. Căn bản là thịt bê vốn mềm ngọt, dùng cách hấp để tận dụng hết phần ngọt ngào tinh khiết mà loại thịt này mang lại. Thực ra thì có rất nhiều phương thức hấp thịt bê, trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món thịt bê hấp sả, đây là cách hấp dường như phổ biến nhất. Thịt bê giữ được độ mềm ngọt dễ ăn, quyện cùng hương sả thực sự rất hòa hợp, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Thời tiết se lạnh kiểu này mà chế biến một đĩa bê hấp sả nóng hổi, chấm cùng với bát tương bần thơm nức thì ôi cứ gọi là ngon không cưỡng nổi ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram thịt bê tươi ngon
    • 3 cây sả, 1 củ gừng
    • Một ít nước cốt chanh, 1 ít mè rang thơm
    • Rau ăn kèm gồm: rau mùi tàu (rau ngò gai), chuối xanh, bạc hà, dưa chuột…
    • Gia vị gồm: Hạt nêm, đường
      Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm nha: rau mùi tàu, bạc hà rửa sạch rùi thái nhỏ

    Thịt bê sau khi được thái xong là đến phần trình bày nhá. Các loại rau sống rửa sạch, xếp ra đĩa. Chuẩn bị 1 cái đĩa khác, cho thịt bê đã thái lên đĩa, rắc mè lên phía trên thịt cho thơm, thêm 1 ít sả thái nhỏ lên trên thịt bê là đĩa thịt bê hấp của chúng mình đã hoàn thành rùi. Nước chấm để chấm cùng món bê hấp sả này không có gì hợp và chuẩn hơn là tương bần đâu ạ. Tương bần các nàng cho ra bát, thêm 2 thìa cà phê đường vào, khuấy đều nêm nếm cho vừa khẩu vị, thêm gừng băm nhỏ vào bát nước chấm, khuấy đềuư

      Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình tiến hành hấp bê nhá. Các nàng chuẩn bị 1 nồi nước, lượng nước vừa đủ để ngập khoảng 1/2 thịt bê là đạt yêu cầu. Cho nồi nước lên bếp. Cho sả và gừng đã đập dập vào trong nồi, Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm rùi đun sôi

    Khi nước đã sôi thì các nàng mới cho thịt bê vào, thêm vào trong nồi 1 thìa cà phê tương bần để tạo hương vị đặc biệt chuẩn ngon cho món ăn. Tiếp tục đun khoảng 10- 15 phút cho thịt bê được chín mềm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon Nhất Cho Ngày Lạnh Miền Bắc
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Cách Làm Thịt Nấu Đông Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hộp Kiểu Bắc Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 32 Món Ngon Từ Thịt Bê Dễ Làm Bổ Khí Huyết, Tăng Sinh Lý, Tạo Cơ Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me)
  • 【4/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 478,071】
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Làm Món Gì Ngon Nhất?【Xem 74,745】
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg
  • 1.1. Thịt bê xào sả ớt

    Để có món ngon từ thịt bê cũng không có gì khó cả. Món thịt bê xào sả ớt là một ví dụ. Thịt bê thái mỏng rồi ướp cùng gia vị, tiêu xay, muối ăn nguyên chất, đảm bảo chất lượng và tỏi băm nhỏ. Hãy đeo găng tay để bóp kỹ để thịt được ngấm gia vị rồi để trong 1 tiếng. Cho tỏi và sả vào chảo phi thơm rồi trút ra đĩa, cho bê vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt chín tái thì cho ớt chuông vào đảo đến khi tất cả đều chín thì cho sả, tỏi đã phi vàng vào rồi tắt bếp.

    Thịt bê thái mỏng, ướp với nước tương đậu nành tự nhiên, bột năng, gia vị và một chút dầu ăn rồi trộn đều. Chỉ cần ướp trong 15 phút là được. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và sả đã băm nhuyễn rồi xào qua thịt bê. Khi thịt chín tái thì cho lá lốt thái nhỏ vào xào cùng vài phút rồi tắt bếp và thưởng thức.

    Thịt bê ướp gia vị và bột bắp. Hành tây thái múi cau, tỏi tây và cần tây cắt khúc 5cm. Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, thả thịt bê vào xào to lửa. Thịt chín thì cho ra trước, sau đó mới xào hành tây, cần và tỏi. Cuối cùng cho thịt bê vào đảo nhanh cùng rau củ ngon và bổ dưỡng rồi cho ra đĩa. Vậy là bạn đã có một món ăn ngon từ thịt bê nóng hổi rồi, ngại gì mà không thử làm cho cả nhà trầm trồ về khả năng nấu nướng của bạn phải không nào!

    1.5. Thịt bê xào rau muống

    Đem thịt bê thái mỏng, ướp gia vị trong 15 phút. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt bê vào đảo nhanh sau đó cho ra đĩa. Tiếp tục dùng chảo phi thêm tỏi rồi xào rau muống, khi rau chín thì cho thịt vào đảo cùng một chút là có thể thưởng thức.

    1.7. Thịt bê xào dứa

    1.8. Thịt bê xào khế

    1.9. Thịt bê xào rau cải

    1.10. Thịt bê xào măng

    1.11. Thịt bê xào súp lơ

    1.13. Thịt bê xào su hào

    1.14. Thịt bê xào giá đỗ

    1.15. Thịt bê xào cà chua

    1.16. Thịt bê xào lá móc mật

    1.17. Thịt bê xào chua ngọt

    1.18. Thịt bê xào sa tế

    2. Thịt bê hấp

    2.1. Thịt bê hấp sả

    Thịt bê thui qua lớp da rồi rửa sạch, để nguyên miếng to rồi ướp gia vị trong khoảng 1 tiếng. Lấy gừng và sả đập dập cho xuống đáy nồi, đặt thịt bê vào rồi thêm một lớp sả bên trên sau đó cho nước vào hấp. Khi dùng đũa xiên vào miếng thịt mà không thấy nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín. Lúc này gắp thịt ra và đợi nguội bớt mới thái thật mỏng. Lúc ăn trộn thịt với lá chanh thái chỉ, sả thái lát mỏng và vừng rang.

    Chuẩn bị nước sốt để ướp thịt như sau: tỏi và sả băm nhuyễn, phi thơm. Sa tế, dầu mè không chất bảo quản làm món ăn dậy mùi vị hơn, gia vị trộn đều và đun nhỏ lửa, khi sôi nhẹ thì cho tỏi sả vào. Chờ sốt nguội thì đem ướp với thịt bê. Dùng miếng giấy bạc lớn, thoa một lớp dầu ăn bên trong rồi xếp thịt bê đã ướp vào, gói lại thật kỹ rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 30 phút là thịt chín. Đem thịt ra thái miếng vừa ăn. Món này không cần chấm cũng được bởi gia vị ướp cũng khá thơm và đậm vị rồi.

    Ướp thịt bê khoảng 30 phút rồi cho vào nồi hấp cùng sả, gừng và bia. Trong lúc chờ thịt chín thì đem chuối xanh thái lát mỏng, lá chanh thái sợi nhỏ. Khi thịt chín thì thái thật mỏng rồi rắc lá chanh lên, ăn kèm chuối xanh và rau ngổ chấm nước tương truyền thống từ thương hiệu Maggi thì tuyệt ngon. Món thịt bê hấp bia sẽ đạt tiêu chuẩn khi thịt bê mềm và thơm mùi sả.

    2.4. Thịt bê hấp chấm tương

    Thịt bê thái miếng to, ướp với hành tỏi băm, ớt xay, vừng, tương ớt loại ngon và đảm bảo từ ớt tươi nguyên chất, gia vị và một chút dầu ăn trong 30 phút. Ướp xong thì xếp lên vỉ nướng, thỉnh thoảng phết một chút dầu ăn lên để thịt không bị khô. Lúc hoàn thành thì ăn cùng rau xà lách và dưa chuột, rất ngon miệng mà không bị ngán.

    4.1. Thịt bê luộc nước mắm

    Bê thui sau khi mua về cắt miếng 5cm, lúc luộc cho thêm gừng vào nồi. Lúc thịt chín thì đem thái miếng vừa ăn. Nước chấm pha nước mắm thêm gừng, ớt giã nhỏ, chanh và một chút nước lọc. Có thể ăn kèm với hành xanh chần để món ăn thơm ngon hơn. Bạn đừng cho rằng món ngon từ thịt bê cũng có cách làm phức tạp, có những món thật sự rất đơn giản mà vẫn ngon như chính món bê luộc với nước mắm này đó.

    Cho thịt bê vào luộc với sả và gừng, thịt chín thì vớt ra để nguội rồi thái thật mỏng. Các loại ăn kèm gồm dứa thái lát mỏng, dưa chuột chẻ nhỏ, khế thái mỏng và gừng thái chỉ. Xếp lên đĩa cùng các loại rau thơm và xà lách. Tỏi, ớt băm nhỏ phi thơm, cho dứa băm nhỏ và mắm nêm vào đảo đều.

    Thêm một chút đường, quấy tan rồi tắt bếp. Lúc chấm thì vắt thêm nước chanh. Khi ăn thì dùng bánh tráng phơi sương dẻo ngon để cuốn các món vào với nhau rồi chấm mắm nêm. Để có thể chế biến món ngon từ thịt bê, đôi khi cũng mất rất nhiều công đoạn chuẩn bị. Nhưng bù lại cả gia đình sẽ có món ăn thật là tuyệt phải không nào.

    5.1. Thịt bê trộn thính

    5.2. Thịt bê bóp hành tây

    Thịt bê thái mỏng ướp dầu hào. Phi tỏi cho thơm. Khế, sả, chuối xanh, hành tây thái mỏng. Riêng hành tây đem ngâm vào nước có pha dấm ăn nguyên chất hợp vệ sinh và đường để bớt hăng. Sau đó cho tất cả vào bát tô, trộn đều cùng một chút đường, gia vị và nước cốt quất. Chờ ngấm 10 phút là dùng được. Ăn cùng rau tía tô, húng và chấm với tương bần là ngon nhất.

    Thịt bê thái miếng không dày không mỏng, nhưng phải đều nhau. Xếp vào xửng hấp có lót hành lá và gừng bên dưới, một lớp bên trên. Đậy kín và hấp trong 5 phút. Món này chấm cùng nước mắm có gừng và ớt băm nhỏ, thêm một chút đường và nước chanh là tuyệt vời.

    Thịt bê để miếng to, sau khi sơ chế thì ướp các loại gia vị thơm và ngon khoảng 20 phút rồi cho vào nồi hấp trong thời gian 1h30 phút. Lúc ăn thái thật mỏng, rắc vừng rang lên trên rồi ăn kèm húng quế, rau thơm. Món này thích hợp để ăn vào những ngày mát trời, cả nhà quây quần bên nhau cùng nhâm nhi và uống một chút bia sẽ rất tuyệt.

    Nếu bạn không biết thịt bê làm món gì ngon thì hãy làm món bê cà ri này xem sao. Thịt bê thái vừa ăn, ướp cùng bột cà ri cho ngấm. Cho sả, hành tím và bột cà ri vào chảo phi thơm thì cho thịt vào xào đến khi săn lại. Tiếp theo cho nước cốt dừa và gia vị vào, nấu nhỏ lửa cho thịt mềm. Khi gần ăn thì cho ớt chuông vào nấu khoảng 1 phút là được. Món này ăn cùng cơm hay bánh mì cũng đều ngon.

    Thịt bê để miếng to ướp cùng tiêu, tỏi và gia vị, xoa đều khắp miếng thịt cho ngấm và để trong 2 tiếng. Cho một chút dầu ăn từ thực vật và đảm bảo sức khỏe vào chảo rồi áp miếng thịt bê vào. Khi thấy thịt chuyển sang màu vàng thì lật sang mặt kia là quay cho đến khi thịt chín đều. Khi ăn thái miếng vừa và chấm cùng nước mắm tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Bào Ngư Úc Đóng Hộp Tươi Ngon Cực Hấp Dẫn【Xem 94,248】
  • Bào Ngư Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Mách Bạn Cách Chọn Thịt Bò Tươi Ngon Cho Món Phở Truyền Thống
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Nên Món Bê Thui Cầu Mống Ngọt Ngon
  • Nên Mua Nồi Áp Suất Cơ Hay Điện Tử Để Nấu Món Hầm Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Hầm Ngon Ngọt Từ Xương
  • “đổi Gió” Với 10 Món Ăn Nước Siêu Ngon Đất Sài Thành
  • Thịt bê xào sả ớt thơm ngon bổ dưỡng

    Có rất nhiều cách chế biến thịt dê được các nhà hàng, quán ăn và các chị em nội trợ thường xuyên áp dụng để tạo nên những món bê vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Trong đó, thịt bê xào sả ớt vẫn được nhiều người yêu thích nhất nhờ hương vị đậm đà kèm mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng. Điểm nhấn không thể không nhắc phải kể đến những miếng thịt bê xào với lớp bì giòn giòn mà không hề bị cứng, phần thịt mềm có lẫn chút mỡ nên rất ngậy, khi được xào cùng sả ớt thì dậy lên hương thơm nức mũi đầy lôi cuốn.

    Nguyên liệu làm món bê xào sả ớt

    • 300g thịt bê tươi ngon.
    • 4 cây sả
    • 1 quả ớt chuông xanh
    • 1 qủa ớt chuông đỏ
    • 1 quả ớt cay
    • 50g mè rang chín (vừng rang)
    • 1 củ tỏi khô
    • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm…

    Nguyên liệu làm bê xào sả ớt

    Cách làm bê xào sả ớt

    Sơ chế các nguyên vật liệu

    • Thịt bê bạn đem xát muối rửa thật sạch với nước rồi để ráo, sau đó thái lát mỏng.
    • Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn.
    • Sả bóc bớt lớp vỏ già, rửa sạch, xắt lát mỏng.
    • Ớt cay rửa sạch, bỏ hạt, xắt lát mỏng.

    Thịt bê sau khi thái mỏng, bạn đem ướp với: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 số tỏi bằm nhỏ. Bạn nên đeo bao tay vào trộn và bóp đều cho thịt bê được ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Sau đó, bạn ướp thịt bê khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.

    Xào thịt bê với sả ớt

    Bặn đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa canh dầu ăn đun sôi thì trút tỏi và sả vào phi cho thơm, vàng giòn rồi trút khoảng 2/3 số tỏi sả ra đĩa, còn lại 1/3 thì vẫn để trong chảo.

    Xảo thịt bê với sả ớt

    Tiếp tục trút thịt bê đã ướp vào chảo, đảo đều liên tục trên lửa lớn để thịt bê không bị ra nước và giúp thịt bê thấm đều gia vị mà không bị cháy. Đảo đều tay cho đến khi thịt bê săn lại và chín tái, phần bì chuyển màu trong thì trút phần ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào, đảo đều cùng với thịt bê thêm khoảng 1 phút. Lấy gia vị nêm lại cho vừa ăn và trút 2/3 số tỏi sả đã phi vàng vừa nãy vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn trút thịt bê xào sả ớt ra đĩa, rắc mè rang lên trên đĩa cho thơm và dùng với cơm nóng

    Rắc thêm mè rang lên thịt bê xào sả ớt và thưởng thức khi còn nóng

    Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay món bê xào sả ớt thơm ngon, đậm vị vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Những miếng thịt bê với phần thịt mềm ngậy, thơm nức, phần bì thì giòn giòn khi thưởng thức rất ngon miệng. Bạn có thể chuẩn bị một chén nhỏ tương bần để ăn kèm cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bún Ngon Đậm Đà
  • Gợi Ý Cách Nấu Măng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Ban Đã Biết Cá Trê Nấu Gì Ngon Mà Lại Dễ Làm Chưa?
  • Đầu Cá Bớp Nấu Gì Ngon?
  • Thịt Cừu Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với 14 Món Ăn Thịt Cừu Ngon Nhất Thế Giới Mà Bạn Chưa Biết
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Kho Dừa Ngon Từ Thịt Ngọt Từ Dừa Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Dừa Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Thịt cừu chế biến khá nhiều món ngon và bổ dưỡng như thịt cừu đút lò, thịt cừu nướng, thịt cừu hấp, lẩu thịt cừu… NẮNG GIÓ xin chia sẻ một số món ngon chế biến từ thịt cừu để giải đáp thắc mắc Thịt cừu làm món gì ngon.

    -Sườn cừu: 250g – Cà rốt: 1 củ

    -Khoai tây: 1 củ – Bí ngòi xanh, vàng: mỗi thứ 1/2 trái

    -Tỏi: 2 củ – Mù tạt Dijon: 1/2 muỗng cà phê

    -Bơ đậu phộng: 1/4 muỗng cà phê

    Sườn cừu ướp sơ với muối tiêu rồi đem chiên cho có màu vàng nhạt.

    Quét mù tạt Dijon lên mặt sườn rồi ướp hỗn hợp tiêu xay, ớt bột, hạt ngò, muối lên.

    Sau đó đem sườn cừu đút lò ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút là chín vừa. Có thể để thời gian lâu hơn hoặc ít hơn tùy sở thích ăn tái hay chín.

    Nguyên củ tỏi cắt ngang đầu đút lò với sườn cừu. Cà rốt và bí ngòi sau khi luộc chín đem xào cùng với bơ và ít muối. Khoai tây luộc chín nghiền với tỏi

    Xốt vang đỏ: Dùng một nồi nhỏ bỏ đường vào nấu chảy, tiếp đó cho nguyên củ hành tím vào xào sơ ch.o thơm vỏ ngoài hành tìm.

    Bỏ rượu và dấm đỏ vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa. Bỏ bơ đậu phộng vào khuấy nhẹ cho đến khi tan đều.

    Mẹo bếp: Khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại và tăng mùi thơm của thịt cừu

    Sườn cừu ướp bằng hỗn hợp bột hạnh nhân, hạt Macadamia nghiền nát, ngò tây, lá tỏi băm, dầu oliu và hương thảo 2 giờ trước khi nướng. Còn sốt cừu được làm rất cầu kỳ từ hành tây thái hạt lựu, rượu Porto, quả anh đào tươi, muối tiêu và nước xương cừu.Nước canh hầm xương cừu (nhất là tuỷ xương) có hương vị rất thơm ngon khi cho vào nước sốt. Rưới nước sốt tuyệt hảo lên miếng sườn cừu nướng thơm lừng, cắn một miếng với khoai tây nghiền, nghe rất ngọt và thơm.

    Để làm được món này mình cần có các nguyên liệu là: thịt cừu, tỏi tươi, gừng, rượu vang, đường, mật ong, dầu mè, nước tương, nước xốt hương hàu và bột điều hoặc bột nghệ.

    Cách làm như sau: Thịt cừu mình đem rửa sạch, để nguyên miếng (không quá dày mà cũng không quá mỏng) rồi ướp với tỏi, gừng đã đập dập và tất cả các nguyên liệu còn lại. Mình ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng, trong thời gian ướp thỉnh thoảng lại đảo cho thịt cừu được ngấm đều.

    Sau khi ướp xong là đến khâu nướng. Mình lấy miếng cừu ra khỏi hỗn hợp vừa trộn và vỗ nhẹ để thịt cừu khô ráo. Tiếp theo mình đun nóng một chút dầu trong chảo, cho miếng thịt cừu vào chiên trên lửa vừa đến khi nào bề mặt có màu vàng nâu thì tắt bếp. Mình đun nóng lò sẵn ở 200 độ C rồi cho miếng thịt cừu vừa rán vào nướng trong lò đến khi chín là được. Trong thời gian nướng mình thường xuyên phết hỗn hợp nước ướp lên mặt miếng thịt cừu.

    Sau khi nướng chín thì thái, bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và cùng cả nhà thưởng thức. Món thịt cừu nướng tỏi vừa ngon vừa lạ sẽ khiến bữa ăn của gia đình thêm ấm cúng và mang lại nhiều may mắn trong dịp đầu xuân.

    Khám phá món lẩu cừu được nấu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon nấu từ xương cừu nguyên chất rất ấn tượng.

    – 800 gr xương cừu – 200 gr thịt cừu tươi

    – 10 gr táo tàu – 10 gr kỷ tử

    – 2 trái thảo quả – 10 trái nhãn khô

    – 20 gr hành boa rô – 60 gr tỏi, ớt khô

    – Nấm, rau tần, cải thảo – Đậu hũ, đồ viên

    – Mì ra men – Muối, hạt nêm, đường

    Xương cừu rửa sạch, bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Sau khi xương mềm, lược lại để lọc bỏ xương. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Rau cải, nấm rửa sạch, bắp xắt khúc.

    Tỏi bóc vỏ. Hành boa – rô rửa sạch, xắt chéo khoảng 2cm. Đun sôi nước lẩu, cho táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô, sắn khô, gừng, hành boa – rô, tỏi, ớt khô vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.

    Thưởng thức: Đun sôi nước lẩu, nhúng thịt, viên cừu, đậu phụ ăn trước. Sau đó châm thêm nước lẩu để rau, nấm và mì ramen vào sau.

    – 1 kg thịt cừu băm nhỏ – 1 thìa canh thì là xay

    – 1 thìa canh gừng tươi nạo – 1 thìa muối

    – 2 thìa canh bơ – 1 củ hành tây to, bóc vỏ, thái lựu

    – 4 tép tỏi, bóc vỏ, thái lựu – 4 thìa canh sốt cà ri

    – Nước sôi – 2 thìa canh sốt cà chua

    Bước 1. Giã nhỏ, đập giập tỏi.

    Bước 2. Bóc vỏ, thái lựu hành tây.

    Bước 4. Cho thịt cừu băm, lá thì là, gừng tươi và muối vào một bát to và trộn đều.

    Bước 5. Nặn thịt thành từng viên tròn.

    Bước 6. Cho bơ vào chảo to và bật bếp lửa vừa. Thêm các viên thịt vào chảo.

    Bước 6. Chiên tới khi thịt chín đều và nâu đều các cạnh trong khoảng 4 – 5 phút mỗi cạnh.

    Bước 7. Vớt thịt ra giấy thấm để thấm bớt dầu ăn.

    Bước 8. Thêm chút dầu vào chiếc chảo vừa chiên.

    Bước 9. Đặt chảo lên trên bếp, nhiệt độ vừa phải. Thêm hành tây và phi thơm.

    Bước 10. Sau 5 phút, thêm tỏi băm. Đảo đều tới khi tỏi thơm trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Bước 11. Thêm sốt cà ri vào chảo.

    Thêm chút nước để hỗn hợp loãng hơn.

    Tiếp tục thêm sốt cà chua và khuấy đều hỗn hợp.

    Bước 12. Đặt chảo hỗn hợp lên bếp. Đậy vung và bật bếp lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sánh lại (khoảng 5 phút).

    Bước 13. Thêm những viên thịt cừu vào hỗn hợp sốt và xào trong 5 phút.

    Cuối cùng, đổ các viên thịt ra đĩa và rắc rau mùi băm lên trên trước khi thưởng thức.

    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hoặc nướng trên các chảo nướng picnic. Hãy nướng ở nhiệt độ vừa phải và thường xuyên lật các miếng thịt để có những miếng thịt ngon và mềm. 7) Đùi cừu quay

    Chúng ta có thể dùng đùi cừu có xương hoặc đùi cừu không xương để làm món ăn chính, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu , một vài loại rau thơm hay cho vào sau khi đã quay chín. Thịt cừu được chế biến rất nhanh : chỉ mất khoảng 20 – 25 phút khi quay trong lò với nhiệt độ 230 – 250 độ C, đừng nên nướng quá nóng sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt . Hãy nhớ luôn quét dầu lên đùi cừu thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    Để chế biến món đùi cừu hầm , xắt thịt ra thành những miếng tròn vừa phải, chiên qua với dầu ô liu và sau đó hầm từ từ cùng với các loại rau củ, cà chua , thêm gia vị và thêm chút nước sau khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bán Thịt Sườn Cừu Ở Đâu Tphcm Giá Sỉ Nhưng Rẻ Tươi Ngon
  • Khi Nấu Thịt Bò Và Thịt Cừu Không Nên Dùng Hai Loại Gia Vị Này, Nếu Không Mùi Tanh Sẽ Càng Nặng Hơn
  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Thịt Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng Thơm Ngon Theo Kiểu Mới
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • 33 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam, Miền Bắc 2
  • Gà rang muối là một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và thú vị. Món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm, giúp bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng và ngon lành. Không chỉ vậy, picnic, tiệc tại nhà hay dùng làm món ăn phụ đều rất hợp lý.

    Công thức chế biến cũng khá là gọn gàng, bạn chỉ cần có: 1 con gà non ngon lành kèm với một ít loại bột như bột tẩm khô chiên giòn theo ý thích, một tí bột năng làm áo cho con gà rang kèm với gạo tẻ, gạo nếp, một ít muối để làm lớp muối bên ngoài cho gà. Đặc biệt, nước chấm phải có sự kết hợp từ nước mắm thơm ngon, chanh, sả cùng với quất, đường và cả tương ớt nữa.

    Với chỉ các thành phần như thế, người nấu chỉ cần biến hóa trong chưa đầy 60 phút là có ngay món gà rang muối giòn rụm, thơm ngất ngây mà còn kích thích biết bao cái bao tử của người nhìn.

    Một món ăn khác với gà mà lại rất là quen thuộc với nhiều người, đó chính là món Gà quay. Một phần tương tự như heo quay hay vịt quay, gà quay bắt buộc phải có lớp da giòn, đẹp, hấp dẫn và khi ăn phải cảm nhận được độ ngon của món gà quay.

    Để có thể làm được món gà quay này, bạn chỉ cần có một con gà hoặc nửa con cũng được. Tiếp đến, bạn cần danh sách những hương liệu và gia vị như sau:

    – Đường: 1 muỗng cà phê.

    – Bột canh: 2 muỗng cà phê.

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê.

    – Dầu hào: 1 muỗng.

    – Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê.

    – Tỏi cùng với hành khô nhỏ

    – Mật ong, nước cốt chanh và một ít nước lọc.

    Chỉ cần áp dụng các công thức làm gà quay dành cho gà nguyên con hoặc một phần hai cùng với một chiếc lò nướng tại gia là bạn đã có thể có cho gia đình mình một món gà quay thơm ngon với lớp da vàng rụm hấp dẫn rồi.

    Gà nướng là một món ăn ngon khác mà bạn có thể làm với gà, trong đó bạn có thể chọn cho mình một trong các phương pháp nướng gà hợp khẩu vị như: Gà nướng muối ớt, gà nướng mật ong, gà nướng sa tế, gà nướng nồi chiên không dầu hoặc đơn giản là gà nướng nguyên con,….

    Điều quan trọng nhất trong quá trình thực hiện món gà nướng chính là cách mà các bạn xử lý các nguyên liệu và ướp sao cho các nguyên hương liệu có thể thấm đều lên thịt gà. Tiếp theo là đem gà đi nướng sao cho vàng đều và dậy lên mùi thơm của món ăn là được.

    Nếu như với các món nướng và quay bạn cảm thấy món gà hơi bị khô khan thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc chế biến gà hầm hay tiềm, gà luộc hoặc đem gà nấu canh hầm bào ngư,…. Chỉ cần chuẩn bị một con gà ngon, các nguyên liệu hầm theo sở thích và một chiếc nồi thích hợp để hầm gà là được.

    Để có một con gà hầm săn thịt và ngon, bạn cần sơ chế gà trước bằng cách chiên sơ gà với dầu nóng rồi sau đó mới thêm nước dùng, nêm nếm và để một thời gian phù hợp là hoàn thành.

    Cháo gà lại là một món ăn đơn giản, thơm ngon khác mà chúng tôi sẽ định giới thiệu đến các bạn. Chỉ với một con gà ngon, một chút gạo dẻo, thơm cùng hành lá và một ít rau tía tô là bạn đã có ngay một nồi cháo gà hấp dẫn rồi đấy.

    Nhớ là làm theo công thức trình tự: Rửa sạch mọi nguyên liệu, sơ chế thích hợp, sau đó luộc gà, xé thịt trước rồi mới nấu cháo và nêm nếm sao cho vừa ăn, để gà đã xé thịt vào, nêm nếm lại để lửa thích hợp. Canh thời gian cháo chín theo khẩu vị là được. Tới đây bạn có thể thêm phần rau củ đã chuẩn bị để cháo thêm phần ngon miệng hơn.

    Nhắc đến luộc gà và xé miếng, chúng ta cũng có thể nghĩ đến món trộn gỏi gà đấy. Bạn cũng chỉ cần một con gà ngon, nguyên liệu để trộn gỏi tùy theo sở thích và đặc điểm vùng miền.

    Bạn cũng tiến hành sơ chế các nguyên liệu trước, sau đó luộc gà và xé sợi khi gà đã luộc chín. Để thêm phần ngon và dai cho thịt gà trộn gỏi, bạn nên cho gà mới luộc chín và thao nước lạnh rồi sau đó mới tiến hành xé thịt gà sau. Trường hợp bạn dùng hành làm gỏi cũng nên bỏ hành vào nước đá. Không chỉ giúp món ăn thêm phần thơm ngon mà còn giảm đi độ hăng của hành khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Gà Làm Món Gì Ngon? 3 Món Sụn Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Các Món Nhậu Từ Gà Cực Ngon Khiến Chồng Chỉ Muốn Nhậu Ở Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100