Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Đãi Khách Từ Thịt Bò, Ai Cũng Mê Tít
  • Gợi Ý 6 Món Nhậu Bình Dân Chưa Bao Giờ Lỗi Thời
  • Các Món Nhậu Bình Dân Độc Đáo Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Top 10 Các Món Nhậu Bình Dân Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Nhậu Ngon Đơn Giản
  • Mùa hè đã đến với nắng nóng, gay gắt. Còn gì thú vị hơn sau một ngày làm việc vất vả, ban có một cốc bia thật mát, một đĩa mồi ngon, uống và tận hưởng làn gió buổi chiều mát mẻ. Sở thích đó không cần phải tìm kiếm ở bất kỳ nơi nào khác, bạn có thể thưởng thức nó ngay tại nhà của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món nhậu từ thịt bò hấp dẫn cho bữa nhậu của bạn, đảm bảo sẽ tốn rất nhiều mồi và bia đó.

    Các món ngon từ thịt bò bắp

    Thịt bò là một món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon đặc biệt, vì vậy nó đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. So với các bộ phận thịt khác trong cùng một con bò, bắp bò được coi là ngon nhất, dai và giàu dưỡng chất nhất. Từ bắp bò, bạn thể chế biến thành một nhậu vô cùng đặc biệt này.

    Bắp bò chua ngọt

    Món Bắp bò chua ngọt bạn không nên bỏ qua trong thực đơn các món nhậu từ thịt bò. Đây là món ăn hàng đầu trong danh sách những món ăn ngon nhất được làm từ thịt bò. Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và một chút khéo léo, bạn có thể tạo ramột món nhậu tuyệt vời.

    • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị: 600g bò bắp , 70ml nước mắm, 200ml giấm, 100ml nước lọc, 30g đường và các thành phần như tỏi, quế, sả, ớt và các loại gia vị khác.

      Cách làm:

    • Đối với thịt bò, chọn thịt sườn, thịt hơi đen. Rửa sạch thịt bò, sau đó sử dụng dây để quấn thịt bò để miếng thịt thành phẩm trông ngon và hấp dẫn hơn. Đồng thời, với các thao tác trong bước này cũng giúp gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Tiếp theo, bạn cho thịt cùng với sả, quế, hoa hồi vào nồi, thêm một nắm muối để món ăn ngon hơn. Đặt nồi vào bếp và luộc thịt. Đợi thịt được đun sôi, hạ nhiệt xuống thấp và để trong 15-20 phút.
    • Bước tiếp theo là tắt bếp, lấy thịt bò ra và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ để bắp bò cứng hơn. Sau thời gian bảo quản trong tủ lạnh, bạn cắt thịt thành những miếng mỏng, cỡ vừa cắn.
    • Đem giấm, nước, đường và nước mắm đun sôi. Thả thịt bò thái lát vào hỗn hợp. Đồng thời, bạn bóc vỏ tỏi, sả và ớt sạch, cắt và trộn đều.
    • Cho thịt ra đĩa và cùng nhâm nhi độ giòn của gân trong thịt bò, và cả vị chua ngọt trong món ăn hấp dẫn này.

    Món ngon từ thịt bò xào miến

    Nguyên liệu :

    • Thịt bò mềm 300 gr,bản lớn
    • 1/2 củ hành tây thái lát
    • 1 muỗng canh nước cốt dừa
    • 1/2 muỗng cà phê bột cà ri
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • 1 muỗng nước tương
    • 1 nắm miến nhỏ
    • Đậu phộng, bánh tráng mè
    • Muối, hạt tiêu, rau mùi, tỏi và hành lá.

    Bước 1:

    • Miến ngâm trong nước để làm mềm rồi lấy ra và cắt thành miếng nhỏ, để ráo nước.
    • Thịt thái lát ướp với một ít dầu ăn, tỏi, bột cà ri, đường, tiêu, nước tương và dầu hào trong 1 giờ để hấp thụ.
    • Để cắt thịt dễ dàng, cho thịt vào tủ đông trong khoảng 1,5-2 giờ để cứng lại trước khi cắt lát!

    Bước 2:

    • Rau mùi, hành lá, hành tây và tỏi băm nhỏ.
    • Bánh tráng nướng
    • Đậu phộng rang, vàng, nghiền nát.

    Bước 3:

    Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, tỏi không thơm rồi đổ thịt và xào với lửa lớn.

    Chiên thịt rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.

    Bước 4:

    Tiếp tục thêm hành lá, hành tây, rau mùi và miến xắt nhỏ, đảo và tắt lửa. Bạn không nên nấu miến quá lâu, rất dễ bị hỏng.

    Khi bạn ăn, lấy thịt ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên. Nếu bạn ăn cay, hãy thêm một vài lát ớt lên trên

    Món này ăn kèm với bánh tráng mè sẽ rất ngon. Món thịt bò xào, có thịt bò mềm hòa quyện với mùi thơm của bột cà ri, nước cốt dừa béo ngậy … Mỗi khi bạn đến chơi, chồng bạn sẽ rất hãnh diện với mọi người vì món nhậu ngon này được vợ mình làm đấy.

    Các món bò hầm- Đuôi bò hầm với bia

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    * 5 đuôi bò: ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ để giảm xả

    * 1 nhúm quế

    * 3 nhánh hoa hồi

    * 1 gừng: gọt vỏ, thái lát

    * 1 tỏi: bóc vỏ và thái lát

    * 1 muỗng canh mỗi loại gia vị: rượu vang trắng, nước tương, nước màu, đường, hạt nêm, hạt tiêu

    Món nhậu ngon khó cưỡng lại từ đuôi bò hầm với bia

    Cách làm :

    • Chặt đuôi bò thành những đoạn dài khoảng một tay. Tiếp theo, thêm đuôi bò vào nồi, đổ nước vào, thêm rượu trắng và vài lát gừng để nấu trong 10 phút. Sau đó, mang đuôi bò rửa sạch bằng nước.
    • Làm nóng chảo với một chút dầu, khuấy nhanh đuôi với một ít tỏi và gừng. Khi mùi thơm của bò tăng lên, tiếp tục thêm hoa hồi, quế và hạt tiêu vào đảo.
    • Đổ bia vào nồi, thêm nước tương, nước màu, đường, hạt nêm và hầm đuôi bò trong khoảng 45 phút. Nếu sử dụng nồi áp suất, bạn chỉ cần xem trong 20 phút là đủ.

    Mẹo: Khi ăn món đuôi bò hầm với bia bạn có thể cắt những lát mỏng để dễ ăn hơn và ăn kèm với rau mùi để thơm ngon hơn.

    Bí quyết để thịt bò mềm hơn

    • Ngoài các loại gia vị cần thiết như gừng, tỏi … mỗi lần ướp thịt bò, hãy thêm nước ép dứa vào đó. Nước ép dứa sẽ làm cho thịt bò mềm hơn và thơm hơn.
    • Cứ 10gr baking soda sẽ ướp cho 340gr thịt bò. Sau khi bạn đã ướp cả hai mặt của thịt, để khoảng 15 đến 20 phút trong tủ lạnh hoặc nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để 3 giờ trong tủ lạnh.
    • Đó là những cách làm thịt bò của bạn mềm hơn, ngon hơn khi nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Nhậu Đơn Giản Dễ Làm Vào Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm 5 Món Nhậu Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon Ăn Cực Phê
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực
  • 4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon
  • Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chọn Thịt Bò Tươi Ngon Cho Món Phở Truyền Thống
  • Bào Ngư Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • 【4/2021】Bào Ngư Úc Đóng Hộp Tươi Ngon Cực Hấp Dẫn【Xem 94,248】
  • 32 Món Ngon Từ Thịt Bê Dễ Làm Bổ Khí Huyết, Tăng Sinh Lý, Tạo Cơ Bắp
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me)
  • Nếu biết làm món này, gia đình bạn sẽ chẳng cần đến các nhà hàng sang trọng để thưởng thức món thịt bò Úc nướng thơm ngon tuyệt phẩm này nữa. Vừa đảm bảo dinh dưỡng nhất, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không bắt tay vào thực hiện món ăn bổ dưỡng này nhỉ?

    • 01 kg thịt thăn bò Úc nhập khẩu chính hãng (có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu “tiêu thụ” của gia đình bạn).
    • Gia vị: Nước tương (01 thìa), tương ớt (01 thìa), nước mắm (01 thìa), muối tinh (vài hạt), hành tây, tỏi, gừng tươi (mỗi thứ 1 củ), hành lá (3-4 cây).
    • Đồ ăn kèm: Rau xà lách, mùi tàu.

    *Các bước thực hiện

    + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    1. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xay nhỏ.
    2. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn cỡ 0,5cm.
    3. Gừng cạo sơ vỏ ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ.
    4. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    5. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bản to nhưng vẫn đảm bảo vừa miệng.
    6. Đồ ăn kèm đem rửa sạch, thái lát hoặc cắt khúc vừa ăn.

    + Bước 2: Ướp thịt bò

    • Cho nước tương, hành tây, tỏi và gừng vào âu nhựa trộn cùng với thịt bò rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt trong khoảng 10 phút.
    • Lấy vỉ nướng đã được rửa sạch đặt lên bếp nướng hồng ngoại.
    • Lần lượt xếp thịt vào vỉ để nướng. Khoảng cách miếng thịt đều nhau, không xếp quá dày.
    • Nướng thịt cho đến khi thịt bò chuyển sang màu vàng cánh gián thì lấy ra ăn kèm cùng rau sống đã chuẩn bị.

    Nguyên liệu cho bữa ăn ngon như nhà hàng

    Để món ăn trở nên tuyệt hảo hơn, bạn và các thành viên trong gia đình nên vừa nướng vừa ăn. Ăn khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, ở khâu chọn thịt bạn cũng cần đảm bảo mua được loại thịt thăn bò Úc tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng nhất.

    Các bước làm món thịt bò Úc cuộn nấm Bước 1: Chuẩn bị nước sốt

    Ngoài ra, trong quá trình nướng mọi người cũng cần “tập trung vào chuyên môn” để tránh việc thịt bị sống hoặc chín quá thành cháy. Ăn sẽ mất ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    2. Thịt bò Úc cuộn nấm kim- món ngon, đơn giản, dễ làm

    Thực hiện món thịt bò cuộn nấm

    • 01 kg thịt bò Úc (nên chọn thịt thăn)
    • 02 gói nấm kim
      Xì dầu, rượu, đường pha theo tỷ lệ sao cho bạn ăn cảm thấy vừa miệng. Nếu không thể tự pha hoặc muốn đơn giản hơn bạn có thể thay bằng nước sốt BBQ bán sẵn.

    Nguyên liệu chị em cần chuẩn bị

    • Thái thịt bò Úc thành từng lát mỏng to bản.
    • Nấm kim cắt gốc đem rửa sạch.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Trải miếng thịt bò ra mặt thớt hoặc mâm.
    • Nhặt một lượng nấm vừa phải lên trên.
    • Cuộn nấm vào bên trong theo hình tròn.
    • Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ thêm chút dầu vào rồi bật bếp.
    • Chờ dầu nóng rồi lần lượt cho những miếng thịt bò đã cuộn nấm vào để rán. Liên lục lật miếng thịt để đảm bảo thịt chín đều mà không bị sống hoặc dai.
    • Gắp ra đĩa rồi rưới nước sốt ngập bề mặt đĩa thịt.

    Các bước thực hiện

    Món thịt bò Úc cuộn nấm đã được thực hiện xong. Bây giờ là lúc thưởng thức. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc nhậu với bia đều ngon tuyệt cú mèo. Sự kết hợp giữa chất sắt, protein có trong thịt bò cùng hàm lượng chất xơ dồi dào trong nấm sẽ mang lại cho gia đình bạn món ngon cực kỳ bổ dưỡng.

    • 0,5 kg sườn bò Úc
    • 02 củ sả.
    • 2 quả ớt sừng
    • 01 củ tỏi
    • Gia vị: Sa tế, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối.
    • Sườn bò Úc rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
    • Ớt sừng, sả, tỏi làm sạch, băm nhỏ.
    • Trộn đều ớt, sa tế, tỏi, sả vào sườn cùng với chút hạt nêm và bột ngọt. Ướp trong khoảng 30 phút.
    • Bỏ sườn vào lò vi sóng nướng trong vòng 10 phút ở mức 180 độ C.
    • Lật ngược lại các miếng sườn rồi nướng tiếp trong 10 phút nữa ở cùng nhiệt độ ban đầu.
    • Bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Có thể trang trí thêm cà chua cắt lát, rau mùi và hạt tiêu tùy theo sở thích.

    4. Phở thịt bò Úc- bữa sáng tuyệt hảo

    • 200gr thịt thăn bò Úc
    • 01 củ khoai tây
    • Vang đỏ
    • Bánh phở
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường
    • Rau sống: Hành lá, mùi ta thái nhỏ, hành khô.
    • Thịt bò Úc thái miếng vừa ăn ướp cùng một chút muối và hạt tiêu
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
    • Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ phi thơm với chút dầu ăn.
    • Hành đã dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa to.
    • Cho vang đỏ cùng khoai tây đã sơ chế vào nồi thịt. Thêm lượng nước vừa đủ ăn. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
    • Trần bánh phở rồi cho vào bát. Đổ nồi thịt bò vào rồi thêm rau mùi, hành lá và chút hạt tiêu lên trên. Thế là chúng ta đã có một tô phở bò Úc nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa “hạt rẻ” phải không nào?

    Những vấn đề chị em cần lưu ý khi mua thịt bò Úc

    Nếu chưa tìm được cho mình cơ sở bán sỉ và lẻ thịt bò Úc nhập khẩu đảm bảo chất lượng nhất, người tiêu dùng có thể tìm mua sản phẩm ở THÔNG TIN LIÊN HỆ Thế Giới Bò Sạch. Đây là một trong số ít các đại lý nhập khẩu và bán lẻ thịt bò Úc được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm nhất trên địa bàn TPHCM. Tìm mua thịt bò Úc ở đây, đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng với giá thành hợp lý nhất.

    Thịt bò Úc là loại thực phẩm được bày bán rộng rãi ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các đại lý chuyên nhập khẩu và phân phối bán lẻ thịt bò. Nhưng không phải cơ sở nào cũng bán hàng đảm bảo chất lượng.

    Do đó, chị em cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thịt bò. Tránh trường hợp mua phải thịt bò đã “quá date”. Vì vậy, để đảm bảo mua được thịt bò Úc đảm bảo chất lượng nhất, chị em cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

    • Không mua thịt bò Úc không rõ nguồn gốc xuất xứ.
    • Không ham rẻ mua thịt bò Úc có giá rẻ bất thường (giá thịt bò Úc chính hãng hiện nay dao động ở mức 360.000-400.000 nghìn đồng/ kg tùy vào từng loại thịt).
    • Kiểm tra cẩn thận các thông tin in trên bao bì sản phẩm. Các thông số phải đảm bảo dễ đọc, sắc nét. Không có dấu hiệu tẩy xóa hay dán chồng tem mác lên nhau.
    • Quan sát kỹ màu sắc thịt bò. Nếu cảm thấy có dấu hiệu nghi vấn nền ngừng giao dịch mua bán với chủ cửa hàng.
    • Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh
    • Hotline: 0934 073 886
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Thịt Dẻ Sườn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Dẻ Sườn Dưới Bò Mỹ Plate Fingers
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Xay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Làm Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Ngon Miễn Chê Cho Ông Xã
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?

    15:47 – 17/10/2019

    Thịt cổ bò Canada là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Thịt có lớp mỡ, nạc xen kẽ nhau, các mô mỡ nạc xen chéo nhau theo chiều đi xuống của khổ thịt nhìn rất hấp dẫn và hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Thịt cổ bò Canada rất được ưa chuộng tại Việt Nam và thường được chế biến làm các món lẩu, nướng, steak, kho,…

    Thịt cổ bò Canada tại Smile Shop

    (Chuck Eye Roll) là phần thịt được pha lọc từ phần cổ của con bò. Thịt có lớp mỡ, nạc xen kẽ hợp lý, tạo thành thảm cuộn – tức là mỡ, nạc xếp lớp “ngói” với nhau, các mô mỡ nạc xen chéo nhau theo chiều đi xuống của khổ thịt nhìn rất hấp dẫn và chắc chắn rằng khi chế biến món ăn sẽ rất đặc biệt, không quá khô mà là sự hòa quyện giữa vị ngọt và độ béo ngậy vừa phải.

    Hiện nay, thịt cổ bò Canada được rất nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và đặc biệt là các giá trí dinh dưỡng có trong sản phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên trong thịt cổ bò Canada chứa nhiều chất sắt, các axit amin, kali, protein và các loại vitamin giúp tăng cường sự dẻo dai, hỗ trợ năng lượng cho sự phát triển của các cơ.

    Đặt hàng ngay qua Hotline: 084 5050 555

    Món ngon từ thịt cổ bò Canada

    Thịt cổ bò phần là phần thịt ngon nhất của con bò với hương vị thơm ngon và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Phần thịt này thích hợp làm các món như lẩu, nướng, steak, các món kho,…

    Nguyên liệu chuẩn bị cực kì dễ tìm như thịt cổ bò Canada tại của hàng thực phẩm Smile Shop, bông cải xanh, nấm mỡ (có thể thay bằng nấm rơm hoặc nấm đùi gà), whipping cream, bơ lạt, dầu olive, muối hạt xay tiêu, đường, tỏi băm.

    Các bước chế biến không quá phức tạp, đầu tiên bạn cần ướp thịt bò với các nguyên liệu đã chuẩn bị trong khoảng 5 phút. Rồi áp chảo tầm 1-5 phút, độ chín của thịt phụ thuộc vào sở thích mỗi người. Linh hồn của món steak chính là sốt nấm, bạn cần cho ớt chuông xắt sợi dày chừng 7 ly, cho chút bơ lạt lên chảo vừa mới áp chảo bò, thêm xíu dầu olive, chút xíu tỏi băm, cho ớt vào đảo nhanh trên lửa lớn, cho thêm nấm băm nhỏ vào xào với chút muối, đường. Nấm chín cho khoảng 100ml whipping cream vào, đun nhỏ lửa tới khi đặc lại, cho thêm tiêu. Tắt bếp, lấy máy xay nhuyễn hỗn hợp trên.

    Thịt cổ bò hầm ngũ vị chế biến đơn giản, nhanh gọn. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt bò, thái miếng vuông vừa ăn. Rau củ sơ chế, thái miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt bò với tỏi, toàn bộ gia vị tầm 1 tiếng. Ướp xong đem xào cho săn thịt, thơm thịt và ngấm kỹ hơn. Cho nồi khác lên bếp, phi thơm 1 nửa hành tây, cho cà chua và chút muối vào đun cho nhừ sạch cà chua, nhớ bỏ vỏ. Được nồi cà chua thả thịt bò vào ninh tầm 30p cho mềm, lúc này mọi người nêm nếm cho vừa khẩu vị. Tiếp tục cho cà rốt, đun khoảng 7 phút cà rốt bắt đầu hơi mềm thì cho khoai tây, chín đem cho thêm hành tây vào nồi đảo đều. Bạn cần đun thêm 1 lát cho hành tây chín tới, tắt bếp múc ra bát thả rau mùi là có thể thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Ngon Miệng?
  • Hé Lộ Thịt Bò Làm Món Gì Ngon Mà Ít Người Biết Làm
  • Cá Trê Ăn Gì? Làm Món Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

    Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

    Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

    Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

    Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

    Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

    Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

    Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

    Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

    Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

    Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

    Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

    Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

    Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

    Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

    Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

    Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

    Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

    Mẹo và một số lưu ý

    Cách chọn lựa thịt bắp bò

    • Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.
    • Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

    Cách luộc bắp bò ngon và mềm

    • Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.
    • Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.
    • Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

    Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với danh sách tổng hợp các món ngon từ thịt bò bắp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】
  • 【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Các Món Nhậu Làm Từ Thịt Nhím

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Thịt Nhím Không Chỉ Ngon Mà Còn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • Thơm Ngậy Với Món Cháo Dựng Bò Nên Thuộc Lòng Nhé
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • 1 – Nhím hấp (món này đơn giản nhưng ăn có vẻ ngon nhất):

    – Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30′ – 45′

    Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

    – Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

    2 – Nhím nhúng tía tô :

    – Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa.

    – Một cái lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt…

    – Lá tía tô thái nhỏ.

    – Giá sống.

    Nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.

    Món ăn này vừa ngon, vừa có tác dụng giải cảm. Nhưng phải đảm bảo là thịt nhím tươi và con nhím đừng lớn quá.

    3 – Dé nhím (Gié hay dé cũng không rõ nữa, chỉ bít là đắng lém, nhưng nếu vật con nhím ra mà quên chế biến món này thì phí cả cái công vặt lông)

    Nguyên liệu:

    – Gan nhím

    – Lòng non nhím (còn gọi là phèo)

    – Thức ăn trong bao tử nhím

    – Lá dang

    – Rau ngổ cắt khúc.

    – Gia vị

    Chế biến:

    Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong.

    Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp.

    Ăn nóng.

    Lưu ý: Món ăn tuy có vị đắng khó ăn nhưng rất bổ. Và vì sử dụng ruột non và thức ăn trong bao tử nên phải chọn nhím rừng mới có tác dụng.

    Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng

    Một trong những loài động vật quý hiếm nhất đó là nhím,bởi thịt nhím rất ngon và ngọt,nạc,giàu chất đạm,là loại thức ăn bổ dưỡng,có lợi cho sức khoẻ không những ngon mà còn có nhiều công dụng quý.

    Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng; Cách chế biến món thịt nhím nướng

    Không chỉ  thịt nhím mà hầu như tất cả bộ phận trên cơ thể nhím đều là những vị thuốc quý. Bao tử nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt nhím thái con trì

    • riềng củ giã nhỏ

    • Xả đập dập

    • Mẻ 1 muỗng

    • Mắm tôm

    • 1 chai sốt nướng satay

    • Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    -Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối cùng trộn sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    – Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Món Hến Xào Ngon Miệng
  • Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Thịt bò xào rau củ là cách chế biến nhanh giữ được dinh dưỡng cao của loại thực phẩm này. Khi kết hợp xào thịt bò với các món rau thì hương vị của món ăn sẽ được khơi dậy vị ngon hơn rất nhiều.

    Các loại rau củ thường được xào cùng thịt bò nhờ sự hợp vị, lên hương gồm có: gừng tỏi, rau muống, cần tỏi tây, ớt chuông, măng tây, măng chua, quả dứa, hành tây, quả đỗ, ngồng cải, rau bí, súp lơ, khoai tây, cà rốt…

    Muốn món thịt bò xào mềm ngon thì bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn mềm, tươi mới. Dùng dao sắc thái thịt bò thật mỏng, thái ngang thớ thịt để tránh bị dai khi nấu chín.

    Ướp thịt bò 15-30 phút trước khi xào với gừng, tỏi, dầu hào (dầu ăn), gia vị vừa đủ.

    Làm nóng chảo cùng dầu ăn ở mức trung bình, trút thịt vào xào nhanh với lửa to nhưng không quá nóng. Khi thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa riêng.

    Nếu bạn thực hiện xào thịt bò cùng các loại rau củ thì khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vào những ngày lạnh giá, món thịt bò kho nhừ đứng đầu danh sách thực đơn đưa cơm đó.

    Có nhiều cách làm món thịt bò kho khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt làm món thịt bò kho nhừ là chọn phần thịt nạm, dẻ sườn hoặc gân bò để đảm bảo độ mềm, ngậy, thơm ngon của món ăn.

    Nguyên liệu: 500g thịt nạm bò; cà rốt, củ cải, khoai tây

    Gia vị: bột cà ri, dầu điều, hoa hồi, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, sả, ớt, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu: Hoa hồi rang thơm, để nguyên không nên giã nát. Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông sau đó đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, gừng, muối, đường, bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài 3cm.

    Nấu bò kho: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt ra dĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào.

    Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơnn khi bạn dùng nồi áp suất.

    Thêm dầu điều vào nồi bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.

    Canh thịt bò nấu cùng một số loại rau củ vô cùng hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Có tới hàng tá món canh thịt bò như: canh thịt bò nấu khế và cà chua, canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi, canh rong biển thịt bò, canh dưa cải chua và thịt bò, canh thịt bò rau ngót, canh thịt bò nấu nấm, canh kim chi thịt bò, canh thịt bò lá lốt, canh thịt bò rau răm, canh thịt bò bắp cải, canh thịt bò cà chua…

    Để chế biến món canh thịt bò ngon nhất, thông thường các bà nội trợ lựa chọn phần thịt bò mềm ngon, thịt bò xay hoặc nếu chọn phần thịt bắp, dẻ sườn thì quá trình chế biến sẽ kéo dài hơn để thịt mềm.

    Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 1-2 bìa đậu, 1/2 quả bí ngồi, 1/2 củ hành tây

    Gia vị gồm: xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

    Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây thái múi cau.

    Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

    Các nấu canh thịt bò: Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp. Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

    Khi canh chín, thêm hành lá và ớt bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Sữa Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Mẹo Nấu Món Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • THỊT BÒ XAY NẤU MÓN GÌ NGON?

    15:08 – 26/04/2019

    Thịt bò xay có cả mỡ và nạc xen kẽ tạo nên hương vị thơm ngon béo ngậy. Rất thích hợp để chế biến các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

    Giới thiệu sản phẩm thịt bò xay

    có hương vị thơm ngon lại giàu hàm lượng khoáng chất và giá trị dinh dưỡng. Rất thuận tiện chế biến nhiều món ngon. Thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn cho hương vị béo ngậy tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Thịt bò Úc xay chế biến tiện lợi, nhanh gọn, thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

    Giao hàng tận nơi với đơn hàng từ 300.000đ và Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ trong nội thành Hà Nội, chúng tôi và Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

    Gợi ý món ngon từ thịt bò xay

    Thịt bò xay rất tiện lợi, chế biến dễ dàng thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, bò viên, súp, cháo…

    Hamburger bò

    Hamburger là món ăn nhanh, có xuất xứ từ món ăn đường phố châu Âu. Sau một thời gian hội nhập văn hóa ẩm thực thế giới, hamburger đã dần trở thành một món ăn rất đỗi quen thuộc ở Việt Nam. Món ăn này có thể được dùng trong bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản.

    Mỳ Ý sốt bò bằm phô mai

    Mỳ Ý là tinh hoa ẩm thực của nước Ý, mỗi nơi mỗi vùng miền đều sẽ có món ăn đặc sắc riêng và nước Ý cũng thế, ai đã thưởng thức qua món ăn này sẽ không thể quên được. Nước sốt hòa quyện của nhiều nguyên liệu và nổi bật lên hương thơm béo ngậy của phô mai và hương thơm đặc trưng của thịt bò. Sợi mỳ tơi, vàng óng, mềm thơm hòa quyện với sốt bò bằm phô mai thơm ngọt đậm đà sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Má Thơm Ngon
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe

    Nhắc đến tên gọi thịt bò Kobe chắc hẳn mọi người đều biết đến loại thịt này xuất phát từ vùng Kobe của Nhật Bản. Đây là một thành phố cảng lớn tại Nhật, thuộc tỉnh Hyogo, vùng Kinki và nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản.

    Để được công nhận là giống bò Kobe thì những chú bò này phải trải qua nhiều quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Trước khi được đưa ra thị trường thì bò Kobe phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra để đánh giá chất lượng của loại thịt này.

    Bò wagyu có phải bò kobe không?

    Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu

    Bò Wagyu cũng là một trong những giống bò nổi tiếng từ lâu trên thế giới, trước khi xuất hiện loại bò Kobe. Loại thịt bò này cũng thơm ngon và được nhiều người trên thế giới công nhận về độ tươi ngon của miếng thịt bò Wagyu này.

    Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu nổi tiếng trên thế giới. Thịt bò Kobe từ khi xuất hiện nổi trội hơn và được nhiều người tìm kiếm loại thịt bò này để thưởng thức. Thịt bò Kobe có hương vị khác lạ so với những loại khác, có vị đặc trưng riêng.

    Thịt bò kobe có gì đặc biệt?

    Làm thế nào để tạo ra thịt bò Kobe chất lượng khiến ai nấy cũng muốn thưởng thức

    Bò thuần ăn cỏ trong suốt 3 năm cuộc đời

    Giống bò Kobe được chăm nuôi vô cùng đặc biệt, các loại thức ăn của loại bò này được chăm chút kỹ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho bò ăn. Chính cách cho ăn này đã tạo nên giá trị cho loại thịt bò này cũng như cho ra chất lượng thịt tốt hơn.

    Cách chăn nuôi xa xỉ

    Nhiều người nói bò Kobe được chăm sóc và cung phụng như một ông hoàng quả thật không sai. Bò được chăm chút kỹ lưỡng từ thức ăn cho đến nghĩ ngơi và giải trí. Bò được massage thường xuyên và nghe nhạc nhẹ. Điều này tạo nên cách chăm sóc đặc biệt cho loại bò nổi tiếng thế giới này.

    Bò ít vận động, tuy nhiên nhờ cách massage này mà lớp mỡ của thịt bò không quá nhiều. Hương vị của lớp mỡ thơm ngon, có hương vị đặc trưng riêng và không có độ béo quá. Cách chăm sóc này giúp cho bò thoải mái hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn nên tạo ra lớp thịt bò hảo hạng này.

    Bò kobe hương vị đặc biệt?

    Hương vị của thịt bò Kobe vô cùng thơm ngon mà nếu ai chỉ nếm thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi. Từng lớp thịt tạo độ mềm mại, thơm ngon khiến cho người thưởng thức sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc trong khi ăn.

    Đây là loại thịt ngon nhất với hương vị thơm nhẹ, vị béo quyện với những thớ thịt mượt mà nhờ vào cách chăm sóc bò đặc biệt. Chính vì vậy mà loại thịt bò Kobe này được xếp vào hàng cực phẩm là điều không sai.

    Thịt bò Kobe với hương vị tươi ngon khi được nướng. Với cách chế biến này lớp thịt sẽ săn lại và tạo độ thơm ngon nao lòng với những thực khách xung quanh. Lớp mỡ được hòa quyện trong thớ thịt nên tạo độ mềm mại cho miếng thịt.

    Khi thưởng thức món thịt này người ta thường ăn kiểu tái để cảm nhận độ ngọt của thịt cũng như vị tươi mới bên trong thịt. Thịt bò Kobe được chăm sóc đặc biệt nên hoàn toàn không có vị tanh như các loại thịt bò khác.

    Bò Kobe khá hiếm

    Bò Kobe là giống bò thuộc loại bò Wagyu, một giống bò được chăn nuôi theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn của chính phủ đưa ra. Trước khi được đem ra thị trường thì bò phải được kiểm định nghiêm ngặt về mọi thứ để đảm bảo độ chất lượng của từng miếng thịt.

    Bò Wagyu thường rất hiếm, tuy nhiên bò Kobe còn hiếm hơn loại thịt bò này. Loại bò Kobe chỉ có thể nhập khẩu từ Nhật, tại thành phố Kobe của vùng Kinki, một vùng đất núi lửa màu mỡ của giống bò này.

    Trên thực tế bò Kobe có số lượng bò được công nhận là 3000 con mỗi năm. Thịt bò Kobe tại Nhật bản có lượng tiêu thụ chỉ 0.6% và được xuất khẩu một phần nhỏ trong số 0.6% đó. Chính điều này đã làm cho lượng thịt bò trở nên hiếm có và khiến nhiều người tìm kiếm loại thịt bò thượng hạng này.

    Thịt bò Kobe giá bao nhiêu?

    Với loại bò được chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt này đã tạo ra loại thịt thơm ngon và mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Điều này cũng góp phần cho giá trị của bò cao hơn và đặc biệt nhờ vào độ hiếm có mà loại bò này thường có giá thành rất đắt.

    Vô cùng đắt đỏ ở Nhật lẫn nước ngoài nhập khẩu

    Thịt bò Kobe được biết đến là loại thịt đắt đỏ nhất thế giới. Lý do loại thịt này có giá thành đắt hơn nhiều lần so với các loại thịt thông thường nhờ vào giá trị của miếng thịt được tạo ra, cách chăn nuôi, chăm sóc để thịt có độ thơm ngon nhất.

    Thịt bò Kobe thường có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với các loại thịt bò khác. Tuy nhiên giá thành của miếng thịt này phù hợp với chất lượng. Chỉ một lần thưởng thức mọi người sẽ không hối tiếc về số tiền đã bỏ ra khi thưởng thức loại thịt bò này.

    Ngoài ra vì số lượng thịt bò hiếm nên giá thành thường cao hơn. Loại thịt bò Kobe chuẩn, chất lượng được nhập khẩu chính gốc từ Nhật mỗi năm có số lượng xuất khẩu rất ít, do đó mà giá thành của thịt rất cao.

    Bò Kobe với giá trung bình từ 2 – 3 triệu đồng cho khoảng 400g ít ỏi

    Chỉ với 400g thịt bò ít ỏi nhưng số tiền mọi người phải bỏ ra để thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng thịt bò này trung bình từ 2 – 3 triệu đồng. Có nơi giá thành còn cao hơn nhiều, tuy nhiên những người sành ăn vẫn chấp nhận chi trả số tiền lớn để được thưởng thức loại thịt bò hảo hạng nhất thế giới này.

    từ khoá

    bò wagyu nhật bản

    nhà hàng bò wagyu

    chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

    Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • Công Thức Làm Một Vài Món Ngon Đãi Tiệc Ngày Cuối Tuần
  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

    Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

    Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

    Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • Món Ngon “healthy” Chuẩn 5 Sao Cho Chàng Và Nàng
  • Không Chỉ Có Phở Và Gỏi Cuốn, Có Những Món Ăn Việt “kém Nổi” Hơn Nhưng Cũng Được Sao Kpop Yêu Thích Lắm
  • Rosé (Blackpink), Irene (Red Velvet), Bts Và Loạt Idol Kpop ‘phát Cuồng’ Món Ăn Việt Nam
  • Bữa Tối Đủ Rau, Đủ Thịt Cho Hội Chị Em Ăn Kiêng: 20 Phút Vào Bếp Là No Căng!
  • Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Tổ Yến Nấu Gì? Top 5 Món Ăn Thập Toàn Đại Bổ Khi Kết Hợp Với Yến
  • Tham Khảo Cách Nấu Một Số Món Ăn Với Tổ Yến Cho Bé 12 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Thịt bò Wagyu nấu món gì ngon?

    16:39 – 27/06/2019

    Thịt bò Wagyu thượng hạng có hàm lượng dinh dưỡng cao với độ mềm thơm đặc trưng, tan chảy trong miệng. Nhiều nhà hàng cao cấp trên thế giới dùng thịt bò Wagyu để chế biến nhiều món ăn hảo hạng.

    1. Giới thiệu sản phẩm thịt bò Wagyu

    Thịt bò Wagyu có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cái ngon của là ở chỗ nạc và mỡ đã trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ chuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Wagyu chứa hàm lượng cao các axit béo Omega tốt cho sức khỏe. Loại thịt này còn bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sức khỏe, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, có thể ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái … ăn kèm với các loại nấm…

    2. Món ngon từ thịt bò Wagyu

    Thịt bò Wagyu là loại thịt hảo hạng đắt đỏ nhất thế giới. Đặc trưng với hai phần mỡ thịt đan xen nhau, những vân mỡ còn được ví như đá cẩm thạch, mật độ vân mỡ trên thịt càng đều thì giá trị càng cao. Hương vị thơm ngon, béo ngậy, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được miếng thịt như tan ra trong miệng.

    Bít tết bò Wagyu thượng hạng

    Thịt bò Wagyu rất mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

    + 500g thịt bò Wagyu

    + Muối

    + 2 thìa dầu cám gạo

    + 200g đỗ xanh

    + 2 thìa hạt điều

    + 1 thìa bơ

    – Cách chế biến bít tết bò Wagyu:

    Bước 1: Thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ.

    Bước 2: Làm nóng lò nướng BBQ đến khi thật nóng.

    Bước 3: Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng

    Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

    Bước 4: Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi dùng với đỗ xanh.

    Bước 5: Đun sôi nước trên bếp, cho thêm chút muối và luộc đỗ xanh trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đỗ đã chín, vớt đỗ ra cho đỗ thật ráo nước. Trộn đỗ với hạt điều và bơ.

    Bước 6: Bày thịt lên đĩa, cho đỗ xanh vào, trang trí tuỳ thích và thưởng thức.

    Món lẩu bò Wagyu Shabu-Shabu

    Bên cạnh các món sushi thơm ngon thì Nhật Bản còn nổi tiếng với các món ăn từ thịt bò Wagyu. Shabu-shabu là một trong những loại lẩu đặc biệt phổ biến và hấp dẫn từ thịt bò Wagyu thượng hạng.

    Đối với phần nước dùng lẩu

    + 1 lá tảo bẹ khô 10×10 cm

    + 5 cái nấm Shiltake khô (nấm hương)

    Đối với phần rau nhúng và thịt

    + 400g thịt bò Wagyu

    + ½ cây bắp cải Napa (cải thảo)

    + 2 nhánh hành lá lớn của Hàn Quốc (có thể dùng hành thường)

    + 1 bó rau tần ô (cải cúc)

    + 1 bó Yu Chou (bắp cải Trung Quốc)

    + 10 cây Bok choy nhỏ (cải chip)

    + 1 túi nấm kim châm

    + 2 chén nấm sồi

    + 1 gói mỳ ramen hoặc mỳ udon

    Đối với phần nước sốt chấm chấm

    + Nước sốt kem mè: 1 thìa Tahini (sốt bơ vừng), 2 thìa mayonnaise, 1 thìa nước tương Nhật, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè, ½ thìa dấm gạo, ½ thìa hạt vừng đã rang, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

    + Nước sốt Ponzu: ¼ chén nước tương Nhật, 3 thìa nước cam vàng Yuzu, ½ thìa đường, 2 thìa dấm gạo, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

    + Trang trí nước sốt với củ cải trắng bào nhỏ và hành lá thái nhỏ

    Cách chế biến lẩu Shabu-Shabu

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Bước 2: Đổ nước với tảo bẹ vào một nồi lớn, thêm nấm Shiltake và đun đến khi sôi, với tảo bẹ ra khỏi nồi, nếm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 15 phút nữa.

    Bước 3: Trong khi đợi nồi nước dùng sôi, pha 2 loại nước chấm kèm mè và ponzu. Trộn đều từng nguyên liệu của cả 2 loại sốt trong 2 bát nhỏ, thêm củ cải trắng nạo sợi và hành lá.

    Bước 4: Xếp các loại rau, thịt lên đĩa và cùng thưởng thức nồi lẩu bò Wagyu nào.

    Thịt bò Wagyu nướng theo phong cách người Nhật

    Với thịt bò Wagyu nướng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của ẩm thực Nhật ngay tại bữa ăn gia đình. Thịt bò này rất dễ chín, khi chín có mùi thơm, vị ngon và màu sắc tuyệt vời.

    + 500g thịt bò Wagyu

    + Táo, lê hành tây

    + Tỏi băm nhỏ

    + Xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ

    – Cách chế biến món bò Wagyu nướng:

    Bước 1: Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm.

    Bước 2: Bào nhỏ táo, lê, hành tây.

    Bước 3: Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

    Bước 4: Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Whipping Cream Và Cooking Cream Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Con Ngao Sống Ở Đâu Có Tác Dụng Gì Nấu Món Gì Ngon
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chép Ngon Và Dễ Làm Cho Các Bữa Cơm Gia Đình Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Bạn 15 Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp.
  • Top 10 Các Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Và Đơn Giản Có Thể Đãi Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100