Top 17 # Xem Nhiều Nhất Thịt Bò Vụn Làm Món Gì Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn / 2023

MÓN BÒ XIÊN QUE

Nguyên liệu:

– Thịt bò Fuji vụn: 500 gram

– Ớt chuông xanh: 200 gram

– Cà chua bi: 200 gram

– Hành tây: 200 gram

– Dầu mè: 1 muỗng canh

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

– Xì dầu: 1 muỗng cà phê

– Tiêu, bột ngọt, ớt bột: mội thứ 1/4 muỗng cà phê

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Sả bằm: 1 muỗng cà phê

– 10 cây nhọn để xiên

Cách làm bò nướng xiên que

– Rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 2×4 cm.

– Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.

– Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm. 

– Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.

– Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.

– Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.

– Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. 

– Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên. 

3 cách nướng

– Nướng than: Bạn canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.

– Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.

– Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

– Sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này chấm với muối tiêu chanh. 

Lưu ý khi làm bò nướng xiên que 

– Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.

– Nếu nướng bằng bếp than, sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.

– Sau khi xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.

MÓN BÒ LÚC LẮC

Nguyên liệu:

– Thịt bò Fuji vụn: 500gr

– Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

– Cà chua: 2 quả.

– Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

– 300gr khoai tây.

– Xà lách.

– Tỏi: 1 củ.

– Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Cách làm bò lúc lắc

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, xà lách ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch. Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm. Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước. Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm. Thịt bò cắt thành những miếng vuông nhỏ khổ 2 x 2 cm.

– Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương , tỏi băm , 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

– Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

– Bật bếp , cho 1 thìa canh dầu ăn phi cùng tỏi băm. Sau đó để lửa thật lớn, tiếp tục cho hành tây, ớt ,cà chua vào đảo cùng một lúc đến khi chín thì đổ ra đĩa.

– Sau đó, tiếp tục phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, cùng một ít hạt tiêu, Khi dầu sôi, hãy trút thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ là để lửa to. Khi bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò chín đều các mặt rồi cho đĩa rau củ vào đảo đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau là được.

– Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

MÓN BÒ BEEFSTEAK

Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon? / 2023

Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?

15:47 – 17/10/2019

Thịt cổ bò Canada là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Thịt có lớp mỡ, nạc xen kẽ nhau, các mô mỡ nạc xen chéo nhau theo chiều đi xuống của khổ thịt nhìn rất hấp dẫn và hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Thịt cổ bò Canada rất được ưa chuộng tại Việt Nam và thường được chế biến làm các món lẩu, nướng, steak, kho,…

Thịt cổ bò Canada tại Smile Shop

(Chuck Eye Roll) là phần thịt được pha lọc từ phần cổ của con bò. Thịt có lớp mỡ, nạc xen kẽ hợp lý, tạo thành thảm cuộn – tức là mỡ, nạc xếp lớp “ngói” với nhau, các mô mỡ nạc xen chéo nhau theo chiều đi xuống của khổ thịt nhìn rất hấp dẫn và chắc chắn rằng khi chế biến món ăn sẽ rất đặc biệt, không quá khô mà là sự hòa quyện giữa vị ngọt và độ béo ngậy vừa phải.

Hiện nay, thịt cổ bò Canada được rất nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và đặc biệt là các giá trí dinh dưỡng có trong sản phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên trong thịt cổ bò Canada chứa nhiều chất sắt, các axit amin, kali, protein và các loại vitamin giúp tăng cường sự dẻo dai, hỗ trợ năng lượng cho sự phát triển của các cơ.

Đặt hàng ngay qua Hotline: 084 5050 555

Món ngon từ thịt cổ bò Canada

Thịt cổ bò phần là phần thịt ngon nhất của con bò với hương vị thơm ngon và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Phần thịt này thích hợp làm các món như lẩu, nướng, steak, các món kho,…

Nguyên liệu chuẩn bị cực kì dễ tìm như thịt cổ bò Canada tại của hàng thực phẩm Smile Shop, bông cải xanh, nấm mỡ (có thể thay bằng nấm rơm hoặc nấm đùi gà), whipping cream, bơ lạt, dầu olive, muối hạt xay tiêu, đường, tỏi băm.

Các bước chế biến không quá phức tạp, đầu tiên bạn cần ướp thịt bò với các nguyên liệu đã chuẩn bị trong khoảng 5 phút. Rồi áp chảo tầm 1-5 phút, độ chín của thịt phụ thuộc vào sở thích mỗi người. Linh hồn của món steak chính là sốt nấm, bạn cần cho ớt chuông xắt sợi dày chừng 7 ly, cho chút bơ lạt lên chảo vừa mới áp chảo bò, thêm xíu dầu olive, chút xíu tỏi băm, cho ớt vào đảo nhanh trên lửa lớn, cho thêm nấm băm nhỏ vào xào với chút muối, đường. Nấm chín cho khoảng 100ml whipping cream vào, đun nhỏ lửa tới khi đặc lại, cho thêm tiêu. Tắt bếp, lấy máy xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Thịt cổ bò hầm ngũ vị chế biến đơn giản, nhanh gọn. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt bò, thái miếng vuông vừa ăn. Rau củ sơ chế, thái miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt bò với tỏi, toàn bộ gia vị tầm 1 tiếng. Ướp xong đem xào cho săn thịt, thơm thịt và ngấm kỹ hơn. Cho nồi khác lên bếp, phi thơm 1 nửa hành tây, cho cà chua và chút muối vào đun cho nhừ sạch cà chua, nhớ bỏ vỏ. Được nồi cà chua thả thịt bò vào ninh tầm 30p cho mềm, lúc này mọi người nêm nếm cho vừa khẩu vị. Tiếp tục cho cà rốt, đun khoảng 7 phút cà rốt bắt đầu hơi mềm thì cho khoai tây, chín đem cho thêm hành tây vào nồi đảo đều. Bạn cần đun thêm 1 lát cho hành tây chín tới, tắt bếp múc ra bát thả rau mùi là có thể thưởng thức ngay.

Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon? / 2023

Thịt bò xào rau củ là cách chế biến nhanh giữ được dinh dưỡng cao của loại thực phẩm này. Khi kết hợp xào thịt bò với các món rau thì hương vị của món ăn sẽ được khơi dậy vị ngon hơn rất nhiều.

Các loại rau củ thường được xào cùng thịt bò nhờ sự hợp vị, lên hương gồm có: gừng tỏi, rau muống, cần tỏi tây, ớt chuông, măng tây, măng chua, quả dứa, hành tây, quả đỗ, ngồng cải, rau bí, súp lơ, khoai tây, cà rốt…

Muốn món thịt bò xào mềm ngon thì bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn mềm, tươi mới. Dùng dao sắc thái thịt bò thật mỏng, thái ngang thớ thịt để tránh bị dai khi nấu chín.

Ướp thịt bò 15-30 phút trước khi xào với gừng, tỏi, dầu hào (dầu ăn), gia vị vừa đủ.

Làm nóng chảo cùng dầu ăn ở mức trung bình, trút thịt vào xào nhanh với lửa to nhưng không quá nóng. Khi thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa riêng.

Nếu bạn thực hiện xào thịt bò cùng các loại rau củ thì khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

Vào những ngày lạnh giá, món thịt bò kho nhừ đứng đầu danh sách thực đơn đưa cơm đó.

Có nhiều cách làm món thịt bò kho khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt làm món thịt bò kho nhừ là chọn phần thịt nạm, dẻ sườn hoặc gân bò để đảm bảo độ mềm, ngậy, thơm ngon của món ăn.

Nguyên liệu: 500g thịt nạm bò; cà rốt, củ cải, khoai tây

Gia vị: bột cà ri, dầu điều, hoa hồi, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, sả, ớt, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu: Hoa hồi rang thơm, để nguyên không nên giã nát. Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông sau đó đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, gừng, muối, đường, bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài 3cm.

Nấu bò kho: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt ra dĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào.

Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơnn khi bạn dùng nồi áp suất.

Thêm dầu điều vào nồi bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.

Canh thịt bò nấu cùng một số loại rau củ vô cùng hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Có tới hàng tá món canh thịt bò như: canh thịt bò nấu khế và cà chua, canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi, canh rong biển thịt bò, canh dưa cải chua và thịt bò, canh thịt bò rau ngót, canh thịt bò nấu nấm, canh kim chi thịt bò, canh thịt bò lá lốt, canh thịt bò rau răm, canh thịt bò bắp cải, canh thịt bò cà chua…

Để chế biến món canh thịt bò ngon nhất, thông thường các bà nội trợ lựa chọn phần thịt bò mềm ngon, thịt bò xay hoặc nếu chọn phần thịt bắp, dẻ sườn thì quá trình chế biến sẽ kéo dài hơn để thịt mềm.

Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 1-2 bìa đậu, 1/2 quả bí ngồi, 1/2 củ hành tây

Gia vị gồm: xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây thái múi cau.

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

Các nấu canh thịt bò: Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp. Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

Khi canh chín, thêm hành lá và ớt bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát dùng nóng với cơm.

Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất / 2023

Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.