Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm, Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Nấu Cháo Tôm Hùm Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 6 Bước Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Nhỏ: Nấu Cháo Bằng Nước Mía Giúp Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Ăn Dặm Cùng Cải Bẹ Trắng
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Ăn Dặm Cùng Cải Nhún
  • Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm kết hợp với khoai tây, bí đỏ, cà rốt và cải xanh giúp trẻ tăng cường sức khỏe, có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)*
    • Tôm (20g)
    • Bí đỏ (5g)
    • Cà rốt (5g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    * Chén bột/cháo thành phẩm có tỷ lệ 1:6 (1 tinh bột bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.

    2. Chuẩn bị

    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn
    • Cải xanh: rửa sạch, cắt nhỏ vụn

    3. Cách nấu cháo tôm cho bé với rau củ số lượng nhỏ

    Thực hiện cách nấu cháo cho bé ăn dặm với những bước sau:

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ và cà rốt đều hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu không bị vón cục. Nấu chín tôm rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc nấu bột (với những bé còn nhỏ), và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp tôm, bí đỏ, khoai tây, cà rốt và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi bột/ cháo sôi thì tắt bếp (tầm 2-3 phút)
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo tôm cho bé kết hợp rau củ với số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo trước tiên mẹ luộc tôm, nước luộc tôm mẹ cho cả gạo, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt vào trước, tiếp đó mới cho bí đỏ vào sau, tiếp tục đun tới khi cháo và các thành phần khác chín. Tôm sau khi luộc mẹ lột vỏ, xay nhuyễn rồi trộn chung với cháo, chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn cháo, sau đó cho cải xanh đã chế biến (như các bước ở “chế biến số lượng nhỏ) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm kết hợp rau củ như trên, chỉ cần vài phút chế biến, chén cháo tôm khoai tây bí đỏ cải xanh thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng
  • Tổng Hợp Món Cháo Ngon Dành Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Cực Bổ Và Ngon
  • 3 Món Cháo Ếch Cho Bé Suy Dinh Dưỡng, Còi Xương Theo Dân Gian
  • Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rây Cháo Cho Bé Hiệu Quả Như Mẹ Nhật Chăm Con
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé Được Nấu Với Cà Rốt
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm
  • thịt bò nấu với rau gì cho bé ăn dặm: Mẹ lưu ý, sang tháng thứ 8 mới nên cho bé tiếp xúc với thịt bò. Đạm bò không phải ai cũng hợp và cơ thể em bé cũng vậy. Thịt bò có thể chế biến cùng rau để cho ra món cháo ngon đậm đà cho bé. chúng tôi chia sẻ những thông tin hữu ích về thịt bò như sau.

    • THAI NHI 19 TUẦN MÁY NHIỀU
    • BÉ ĂN DẶM MÓN GÌ ĐẦU TIÊN

    thịt bò nấu với rau gì cho bé ăn dặm

    Thịt bò giàu sắt, kẽm và các vitamin cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, sử dụng thịt bò khi nào, cách chế biến cũng như kết hợp với các nhóm thực phẩm nào khác để có một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng và thay đổi thực đơn cho bé hứng thú trong giai đoạn ăn dặm thì nhiều mẹ còn lúng túng. Đối với trẻ nhỏ, cháo là món ăn chính hàng ngày, chính vì thế vai trò của cháo đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ. chúng tôi hướng dẫn cho các mẹ cách nấu cháo thịt bò với rau củ cho bé yêu đơn giản, tiện lợi và đảm bảo dinh dưỡng cho bé yêu phát triển hoàn hảo.

    bé mấy tháng tuổi ăn được thịt bò

    Vì thịt bò rất giàu protein nên mẹ chỉ nên cho bé ăn dặm khi bé bước sang tháng thứ 8. Và mẹ luôn nhớ nguyên tắc, cho bé ăn ít để kiểm tra phản ứng cơ thể của bé xem có bị dị ứng với thịt bò hay không? Sau đó, mới tăng số lượng nhiều hơn.

    ăn thịt bò có bị dị ứng không

    Dị ứng thịt bò là do cơ thể bé có phản ứng với các protein có trong thịt bò. Do đó, để đảm bảo cho trẻ không gặp phải tình trạng dị ứng, không nên cho bé ăn các thức ăn được chế biến từ thịt bò. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cơ thể bé sẽ bị dị ứng với các loại tôm, cua, cá… do đó để đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình ăn dặm của bé, chị nên cho bé tập ăn dần dần và quan sát phản ứng cơ thể của trẻ.

    thịt bò có sán không

    thực tế là cả thịt bò và thịt lợn đều có nguy cơ bị nhiễm ‘gạo’. ‘Gạo’ ở đây chính là nang có chứa ấu trùng của hai loại sán khác nhau. Thịt bò bị nhiễm gạo, có tên khoa học là cysticercus bovis, thịt lợn nhiễm gạo được gọi là cysticercus cellulosae. Trên thực tế, khi chúng ta ăn phải thịt lợn hay thịt bò có chứa các nang ấu trùng (gạo) chưa được nấu chín hoặc ăn tái sẽ dễ dàng bị nhiễm sán. Các ấu trùng này khi xâm nhập vào cơ thể, đi đến dạ dày, lớp màng ngoài của ‘gạo’ bị phá vỡ, lúc này đầu sán được giải phóng và tiếp tục bám vào niêm mạc ruột non, phát triển thành sán trưởng thành chỉ sau 2 – 3 tháng.

    Nếu bạn ăn phải thịt lợn, bò nhiễm sán sẽ có những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, cảm thấy buồn nôn, thậm chí nôn ra cả đốt sán. Trong trường hợp nặng hơn có thể khiến cơ thể bị yếu cơ, sụt cân nghiêm trọng, thiếu máu và rối loạn thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực tới hệ vi sinh vật đường ruột ở trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Bé Ăn Dặm?
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Rau Củ Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Cua Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Bông Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đơn Giản Cho Bé Với Bí Đỏ Và Sữa
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé 7 Tháng Với Đậu Xanh Nấm Rơm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Trê Đậu Xanh Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cải Bó Xôi Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Trong các cách nấu cháo cua cho bé (hay cách nấu bột) thì cách nấu bột cua cho bé ăn dặm với bông cải rất tốt cho sự phát triển của bé. Trong thịt cua có nhiều vitamin, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng…

    Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

    85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé. Hơn thế, ăn thịt cua lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) bạn cần:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Bông cải (20g)
    • Thịt cua băm nhuyễn (20g).

    Mẹ nên mua cua biển còn sống để về “làm thịt” cho bé. Thịt cua tươi, ngọt và chứa nhiều dưỡng chất. Thịt cua đông lạnh không ngon bằng mà lại mất đi một số giá trị dinh dưỡng cho bé.

    • Hải sản càng tươi bao nhiêu càng giảm nguy cơ dị ứng đi bấy nhiêu.
    • 1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Chế biến

    • Bước 1: Hòa cua băm nhuyễn với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu cua không bị vón cục, đem nấu chín.
    • Bước 2: Bông cải luộc chín, tán nhuyễn.
    • Bước 3: Cách nấu bột hoặc nấu cháo: Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho thịt cua vào bột/ cháo, bắc lên bếp đun vừa lửa, khuấy đều tay. Bột/cháo sôi, mẹ cho bông cải vào đảo đều rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Trộn bột/ cháo với 1 muỗng café dầu ăn, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn

    Muỗng bột cua bông cải thơm ngon cho bé

    Lưu ý: Mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với số lượng lớn sẽ nhuyễn hơn

    3. Chế biến với số lượng lớn

    Sau khi mua cua về, các mẹ cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút thì cua sẽ chết, rã đông và rửa sạch cua. Cho cua vào nồi nhỏ, cho nước vào ngồi ngập 1/3 cua mà thôi, cho vào nước luộc cua ít muối và gừng. Bật lửa lên và luộc khoảng 15 phút. Lấy cua ra để nguội, sau đó gỡ lấy thịt, băm hoặc xay nhuyễn. Chú ý tránh sót những mảnh vỏ cua, các mẹ sử dụng phần thịt cua, không nên cho bé ăn gạch cua vì dễ bị đầy hơi, khó tiêu. Nấu chín cháo, trộn chung với thịt cua, chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho bông cải vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Cách nấu bột cua cho bé ăn dặm này chỉ mất vài phút chế biến là tô bột/cháo thịt cua bông cải thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Với Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Xúc Xích Nấm Rơm
  • Mách Mẹ 7 Món Cháo Ăn Dặm Thơm Ngon Trị Táo Bón Cho Bé Cực Hữu Hiệu
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Giúp Con Hay Ăn Chóng Lớn
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Ăn Dặm Từ Táo Và Cà Rốt Siêu Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Hà Lan Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé Độ Tuổi Ăn Dặm Các Mẹ Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Của Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ 5 Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5
  • Top Các Loại Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Và Cách Chế Biến Ngon Miệng
  • Cháo Ăn Dặm Bước 2 Vị Tôm Và Rau Bina
  • 4 Bí Kíp Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Hiệu Quả
  • Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bột ngọt ăn dặm làm sẵn cho bé nên đa phần các mẹ đều sử dụng vì tiện lợi và chỉ khi bé ăn bột mặn mới tự nấu. Tuy nhiên, hương vị bột làm sẵn không mấy hấp dẫn và bé sẽ chóng chán, dễ tạo nên thói quen biếng ăn sau này. Mẹ có thể tự nấu bột ngọt ăn dặm bổ dưỡng tại nhà cho con, giúp con yêu ngon miệng hơn. Nhưng làm sao để nấu món bột ngọt đầy đủ dinh dưỡng mà trẻ không thấy ngán?

      Hướng dẫn 5 cách chế biến bột ngọt kết hợp với rau củ cho bé ăn dặm tại nhà

    1. Cách nấu bột ngô sữa cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 bắp ngô nếp non
    • 2 muỗng canh bột sữa
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1 bát nước.

    Cách chế biến:

    • Ngô mang về lọc hạt ngô, rửa sạch cho vào máy xay cùng 1 bát nước, xay nhỏ rồi cho vào lưới để lọc lấy tinh bột ngô, bỏ bã. Vì ngô non nấu rất dễ bị cháy nên khi nấu phải thật tập trung và nên chuẩn bị tất cả mọi thứ luôn từ đầu.
    • Hòa 2 muỗng sữa với 1 chút nước sôi, để thật đặc.
    • Khi cho nồi nước ngô xay lên bếp ga, để nhỏ lửa, tay đảo thật đều xuống tận đáy nồi. Chú ý là khi bột ngô đã quánh lại, vẫn phải đảo tiếp để cho nó chín hẳn.
    • Cho dầu ăn, chờ sôi lên là được.

    Nấu xong, bạn sẽ có 1 bát bột ngũ cốc trứng sữa cho con ăn, món này rất thơm và bổ.

    * Mời các mẹ tham khảo các công thức nấu các loại bột ngọt khác:

    2. Bột ngọt ăn dặm với đu đủ, lê

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 4 thìa bột ăn dặm giàu sắt (bột ăn dặm mua sẵn)
    • 2 thìa đu đủ chín xay nhuyễn
    • 2 thìa quả lê xay nhuyễn
    • Một ít sữa công thức hoặc sữa mẹ.

    Cách chế biến:

      Đu đủ chín gọt vỏ, bỏ hạt rồi tráng sạch bằng nước đun sôi để nguội. Sau đó, cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ, thêm ít sữa mẹ, cho vào máy, xay nhuyễn. Với đu đủ chín thì không cần dùng máy xay mà dùng thìa dẫm nhuyễn với sữa mẹ là được.
  • Với lê, nên chọn quả chín, bỏ lõi, bỏ hạt và cắt miếng cỡ trung bình. Cho lê vào nồi, thêm ít nước cho xâm xấp mặt những miếng lê, đun nhỏ lửa đến khi sôi hoặc đun đến khi lê chín mềm. Cho lê và nước luộc vào máy, xay nhuyễn.
  • Cuối cùng, lấy một lượng vừa ăn lê và đu đủ, trộn đều với bột và cho bé thưởng thức. Với phần lê, đu đủ còn thừa nên đông lạnh, có thể dùng được trong 2 tháng.
  • 3. Khoai tây với carrot, ngô ngọt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 miếng carrot gọt vỏ, thái khoanh nhỏ
    • Một phần ngô ngọt đóng hộp (hoặc ngô đông lạnh);
    • 2 thìa sữa mẹ (hay sữa công thức)
    • 2 miếng khoai tây gọt vỏ, bổ nhỏ.

    Cách chế biến:

    Cho carrot vào nồi với một ít nước, đun sôi nhỏ lửa 5 phút. Thêm khoai tây, ngô ngọt, thêm ít nước nữa nếu cần và tiếp tục nấu. Khi các nguyên liệu đã chín mềm, chờ nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm sữa mẹ (hay sữa công thức vào món ăn) trước khi cho bé ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1muỗng canh bí đỏ (đã hấp chín).
    • 4 muỗng canh bột gạo.
    • 4 muỗng canh bột sữa (loại sữa công thức thường ngày vẫn dùng cho bé uống)
    • 1 muỗng canh dầu ăn.
    • 1 bát nước.

    Cách chế biến:

    Bí đỏ sau khi hấp chín tán nhuyễn với 1/3 chén nước, bột gạo hòa với 2/3 chén nước còn lại, đun sôi hỗn hợp bột gạo và bí đỏ (khuấy đều tay để bột không bị vón cục), bột chín cho dầu ăn vào nhấc xuống, từ từ cho lượng bột sữa vào, cho đến đâu khuấy đều đến đấy, chờ nguội cho bé ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chén khoai lang hấp chín
    • 3 thìa bột gạo
    • 1 thìa nhỏ bơ nhạt
    • 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)
    • 4 thìa sữa bột.

    Cách chế biến:

    • Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.
    • Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.
    • Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Đậu Bắp Cho Bé Ăn Dặm Hết Ngay Táo Bón
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối?
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối Không?
  • 6 Sai Lầm Thường Thấy Trong Quá Trình Chế Biến Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Các Bà Nội Trợ, Mắc Phải Điều Số 2 Chẳng Khác Nào “phá Máy”!
  • Một Số Cách Chế Biến Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Cháo Thịt Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Giúp Bé Cân Bằng Dinh Dưỡng Thời Kỳ Ăn Dặm
  • Cháo Thịt Heo Cho Bé Thơm Ngon, Lạ Miệng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Điều Gì Khiến Các Bố Mẹ Thích Thú Với Lớp Học Nấu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm Khô, Nấm Rơm Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Cháo thịt bò nấu với rau gì ngon?

    Cháo thịt bò bí đỏ: Acid glutamine trong bí đỏ giúp phản ứng chuyển hóa các tế bào thần kinh và não giúp não bộ bé phát triển toàn diện, hàm lượng vitamin C cao có trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn để chống lại bệnh tật. Ngoài ra lượng canxi, kali, natri,… dồi dào sẽ giúp xương của bé phát triển chắc khỏe.

    Cháo thịt bò với cà rốt cho bé 8 tháng

    • + 2/3 chén cháo trắng nấu nhừ hơi đặc một chút
    • + 1 thìa canh vun cà rốt băm nhuyễn (20gr)
    • + 1 thìa canh gạt dầu (5gr)
    • + 1 thìa canh vun thịt bò băm nhuyễn (30gr)
    • + 1/3 chén nước

    Cách nấu cháo thịt bò cà rốt

    • + Bước 1: Thịt bò các bạn làm sạch, rồi băm nhỏ. Cà rốt các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ như thịt bò.làm sạch, rồi băm nhỏ. Hòa cà rốt với thịt bò cùng với khoảng 1/3 chén nước cho chúng được tan đều vào với nhau .
    • + Bước 2: Các bạn vo gạo để chúng ta nấu cháo. Các bạn cho hỗn hợp cả rốt với thịt bò vào trong cháo rồi đun sôi.

    Cháo thịt bằm và bí đỏ cho bé ăn dặm

  • + Bước 1: Vo qua gạo và cho vào nồi nấu cháo trước để cháo nhanh nhừ.
  • + Bước 2: Trong khi chờ cháo chín nhừ thì ta sẽ sơ chế những nguyên liệu khác, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch sau đó cho vào máy xay sinh tốt để xay nhuyễn. Thịt bò cũng cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • + Bước 3: Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bò vào đảo đều và đun thêm 10 phút thì cho phần bí đỏ xay vào nấu cùng, khi cho đủ các nguyên liệu nấu cháo vào nồi thì đun thêm 10 phút thì tắt bếp và cho dầu ăn dặm của trẻ vào đảo đều lên là được xong.
  • + Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cho vào hấp hoặc luộc chín rồi tán nhuyễn, bạn cũng có thể cho khoai tây sống vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được.
  • + Bước 2: Thịt bò rửa sạch băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy vào độ tuổi ăn dặm của

    trẻ.

  • + Bước 3: Cho gạo vào nồi đun chín nhừ, khi gạo chín cho thịt bò và khoai tây vào cùng, đun sôi cháo với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút cho cháo chín đều thì có thể cho dầu ăn của trẻ vào và tắt bếp. Cháo múc ra bát và nên cho trẻ ăn khi cháo còn ấm.
  • + Gạo tẻ: 40g.
  • + Thịt heo: 70 gram thịt nạc.
  • + Rau cải xanh: 7 – 10 lá và búp cải.
  • + Dầu ăn dặm cho bé, hạt nêm, mắm.
  • Cách nấu cháo thịt heo rau cải cho bé

    • + Bước 1: Gạo vo sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh từ 1 – 2 tiếng cho gạo mềm hơn. Rau rửa sạch ngâm qua với nước muối loãng 5 phút. Ngâm xong, bạn cho rau vào để cho ráo nước và thái thật nhỏ.
    • + Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái thành các lát mỏng sau đó đem băm hoặc xay nhỏ. Băm xong, bạn ướp thịt với một ít gia vị như mắm, hạt nêm để thịt được đậm vị hơn. Ướp thịt xong, bạn cũng chờ cho thịt ngấm trong lúc đi nấu cháo.
    • + Bước 3: Cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở bung. Bạn cho phần thịt đã băm vào khuấy đều cho thịt chín rồi cho tiếp phần rau cải vào.
    • + Bước 4: Bạn tiếp tục ninh cháo cho đến khi phần rau cải mềm nhuyễn và phần cháo hơi sánh là được. Nêm lại gia vị của nồi cháo cho vừa khẩu vị của bé.

      Nấu cháo thịt lợn bằm với rau ngót

    Nguyên liệu nấu cháo thịt heo rau cải Nguyên liệu nấu cháo thịt heo rau ngót

    • + Thịt heo nạc 100 gr
    • + Rau ngót 1/2 mớ
    • + Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, hạt nêm
    • + Hành trắng vài nhánh
    • + Gạo tẻ 40g

    Cách nấu cháo thịt heo rau ngót

    • + Bước 1: Gạo vo sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh từ 1 – 2 tiếng cho gạo mềm hơn. Rau ngót các bạn tước lá, bỏ phần lá xấu, lá già rồi đem rửa sạch, vo kĩ để khi ăn đỡ dặm. Sau khi để rau ngót ráo nước thì các bạn băm nhỏ rau ngót.
    • + Bước 2: Thịt lợn nạc mua về các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với đầu hành trắng, sau đó ướp thịt với ít nước mắm, hạt nêm.
    • + Bước 3: Cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở bung. Bạn cho phần thịt đã băm vào khuấy đều cho thịt chín rồi cho tiếp phần rau ngót vào. Cuối cùng cho dầu ăn dặm của trẻ vào.

    Cháo thịt bò bằm nấu với khoai tây

    Cháo thịt heo nấu với rau cải

    Cháo thịt heo rau ngót thơm ngon bổ dưỡng cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Táo Nướng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Tôm Cho Bé: 10 Cách Nấu Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Chuẩn Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Súp Lơ Xanh Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Là Gì? Cách Kết Hợp Ăn Dặm Truyền Thống Với Adkn

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 Tháng Tuổi
  • 10 Điều Các Mẹ Cần Biết Trước Khi Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật (Adkn)
  • 4 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật Và Tự Chỉ Huy Blw Có Ưu Nhược Điểm Gì?
  • Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Ăn Dặm Blw Và Ăn Dặm Kiểu Nhật Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ
  • Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp cho bé ăn dặm ngay với cháo loãng qua rây tỷ lệ 1:10 chứ không khuấy bột. Các loại thức ăn khác như rau, thịt cũng được chế biến riêng với độ thô phù hợp. Khi ăn, bé được đặt ngồi trên ghế như người lớn, không vừa ăn vừa chơi hay xem tivi. Nếu bé không muốn ăn, mẹ tuyệt đối không được hối thúc bé.

    1. Xác định rõ quan điểm và tâm lý

    Trước khi bé bắt đầu phương pháp ăn dặm ADKN, cả gia đình cần xác định rõ quan điểm cũng như tâm lý. Mọi người đều yêu quý bé, tuy nhiên, không nên coi chúng là trung tâm vũ trụ để ngăn những mâu thuẫn có thể xảy ra giữa người lớn về cách chăm con.

    Trong quá trình ăn dặm, bao gồm cả ăn dặm kiểu Nhật, Pháp, Mỹ… đôi khi trẻ không hợp tác và đôi khi chúng lại rất dễ bảo, vì thế bạn nên xác định trước là sẽ có những khó khăn.

    2. Xác định cách chọn thực phẩm rõ ràng

    Nguyên tắc của phương pháp ăn dặm ADKN là chú trọng các thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm được nuôi trồng như: rau, củ, quả, cá, thịt… Đồ ăn đóng gói như thực phẩm đóng hộp, giăm bông, gia vị được khuyến cáo không nên cho trẻ ăn.

    Do đó, chọn phương pháp ăn dặm ADKN là chọn kiểu ăn không vị, hương vị của súp được tạo ra từ rau, củ hoặc “dashi” (một loại cá bào và rong biển). Trước tiên, bạn có thể cho trẻ ăn không vị rồi sau đó thay đổi thì sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn cho trẻ ăn đồ có hương vị phong phú, chúng sẽ không chịu khi bạn chuyển sang đồ ít hương vị (đặc biệt là rau).

    Người Nhật kỳ vọng điều gì ở trẻ? Trước tiên, họ hy vọng con phát triển bình thường và không muốn chúng bị béo phì. Thực đơn phương pháp ăn dặm ADKN bao gồm rất nhiều rau xanh, cân bằng giữa tinh bột, protein và vitamn, đặc biệt là ít protein (giai đoạn bé 12-18 tháng, chỉ nên ăn nhiều nhất 20 grams protein). Họ không để tâm trẻ ăn nhiều đường hay sữa. Những đứa trẻ Nhật không béo, nhưng chúng khỏe mạnh, vui vẻ và độc lập.

    Thứ hai, qua việc ăn dặm, người Nhật có thể giáo dục con về việc ăn uống. Trẻ sẻ biết cách nhai và có ý thức trong ăn uống, biết cách hỏi , từ chối hay khẳng định ý kiến bản thân. Nếu các mẹ muốn trẻ đạt được điều này, họ phải trải qua một thời kỳ không dễ dàng.

    Một số trẻ biết cách nhai, chúng không ngậm thức ăn trong miệng và chúng ngồi một chỗ trong cả bữa. Tuy nhiên, chúng phản ứng quyết liệt khi cha mẹ không cho ăn nữa hoặc nếu đó là món không đúng khẩu vị. Vì thế, cha mẹ rất vất vả khi cho con ăn.

    Nhiều bà mẹ thấy con hơi nhỏ, họ cho trẻ ăn dặm, hy vọng bé ăn nhiều hơn và sẽ tăng cân. Tại sao cần ăn dặm? Đó là vì cơ thể cần được cung cấp thêm các dưỡng chất theo độ tuổi. Một nhu cầu hoàn toàn tự nhiên mà qua đó giúp trẻ thực hành thói quen ăn uống trong tương lai.

    Thực tế, cơ thể cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất thông qua ăn dặm từ giai đoạn 9 tháng tuổi. Do đó, ăn dặm kiểu Nhật bắt đầu từ tháng thứ 5, 6, 7, 8 nhằm mục đích giúp bé làm quen với thức ăn, thực phẩm thô và hình thành thói quen. Khi trẻ có thói quen ăn uống tốt, một số sẽ ăn nhiều, một số sẽ ăn ít và chúng sẽ thích hay không thích những món nhất định.

    3. Phương pháp ăn dặm ADKN không có nghĩa là bạn phải dùng nguyên liệu Nhật

    Thay vì dùng xương để nấu canh, người Nhật dùng dashi chứa nhiều can-xi. Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp cho phép bé ăn thô vào những thời điểm nhất định. Bạn hoàn toàn có thể dùng các loại nguyên liệu phù hợp với nơi mình sinh sống.

    4. Theo phương pháp ăn dặm ADKN, các mẹ sẽ để bé ăn từng món riêng biệt?

    Điều này hoàn toàn không đúng. Nó chỉ đúng khi bạn tập cho bé ăn dặm lần đầu. Khi đó, bạn cần nhận dạng khẩu vị của con. Vì thế, thay vì nấu nhiều thực phẩm với nhau, mùi vị sẽ không rõ ràng, bạn nên để con ăn từng món riêng. Canh là canh, rau là rau. Trẻ nên thử tất cả các hương vị từ không vị, có mùi cho đến hơi chua.

    Khi trẻ đã quen với các loại thực phẩm, mẹ có thể nấu món kết hợp. Tuy nhiên, nếu nếu mẹ muốn trẻ ăn không vị, tất cả các loại đồ ăn (kể cả hoa quả…) cũng là loại không vị. Nếu món ăn dặm là không vị, nhưng hoa quả tráng miệng lại ngọt thì sẽ phản tác dụng. Trong lần đầu tiên khi cho con ăn không vị, bạn nên làm giảm nhẹ các món có mùi vị đậm. Ví dụ, bạn có thể trộn hoa quả với sữa chua để giảm vị ngọt quả quả.

    Các bà mẹ Nhật cảm thấy việc nấu ăn cho con khá đơn giản, chỉ là sự kết hợp của rau củ, có thể ăn riêng hoặc chế biến lẫn. Để giúp trẻ thích ăn cơm, họ thường bắt đầu từ cháo trắng.

    5. Tôn trọng con

    Bạn nên coi bé như những thành viên khác trong gia đình. Không phải chỉ ăn no là đủ mà cũng cần chú ý đến cảm nhận của trẻ. Mỗi bé có tính cách khác nhau, và sẽ thay đổi tùy từng thời kỳ. Mẹ cần nắm bắt được điều này và điều chỉnh cho phù hợp.

    Với phương pháp ăn dặm ADKN, bạn có thể cho con ăn thô, nhưng sẽ cần rất nhiều sự kiên nhẫn và quyết tâm. Bạn không nên bị phân tâm bởi những câu chuyện như bé A, bé B ăn như này, như kia. Chúng ta sẽ phải thử và điều chỉnh thường xuyên mức độ thô của đồ ăn phù hợp với con và không nên nóng vội.

    Các mẹ nên chuẩn bị tâm lý rằng đây sẽ là khoảng thời gian vất vả, tuy nhiên dần dần trẻ sẽ học được những gì bạn dạy. Đừng để mình căng thẳng mà làm ảnh hưởng đến con. Bạn cần vui vẻ thoái mái để giúp con vượt qua giai đoạn này.

    Một yếu tố khác của việc tôn trọng con là cách cho ăn. Không khí, khung cảnh và màu sắc là những nhân tố ảnh hưởng tới việc ăn uống của con. Mỗi mẹ sẽ có cách riêng vì nó phụ thuộc vào đặc điểm từng trẻ. Mẹ dù bận rộn đi làm vẫn có thể cho con ăn dặm, bất cứ ai cũng có thể trở thành nghệ sỹ và khiến trẻ vui vẻ, ăn uống ngon lành.

    II – Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật kết hợp ăn dặm truyền thống, nên hay không?

    Đầu tiên, hãy điểm qua lại một quy tắc cơ bản nhất: Mẹ không nên dùng thực đơn ăn dặm cho bé trước 6 tháng mà hãy đợi đến khi bé tròn 6 tháng tuổi vì lúc này hệ tiêu hóa của bé chuẩn bị tốt cho quá trình ăn dặm, đã có thể tiết ra đủ men tiêu hóa để “xử lý” những thức ăn khác ngoài sữa mẹ.

    Ăn dặm kiểu Nhật là thế nào và có những ưu điểm gì?

    • Bé có thể có khả năng ăn thức ăn thô sớm hơn
    • Bé làm quen với mùi vị từng loại thực phẩm.
    • Có thể tạo cho bé tâm lý thoải mái khi ăn.
    • Tạo thói quen ngồi ăn, nâng cao tự lập cho bé
    • Bé có thể học được kỹ năng nhai và nuốt sớm

    Tuy nhiên, chưa thấy y văn chính thống đề cập đến kiểu ăn dặm này và cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của nó. Vả lại, hệ tiêu hóa của bé ở giai đoạn này chưa hoàn chỉnh để điều chỉnh, phân bố men tiêu hóa thích hợp cho từng loại thức ăn riêng biệt.

    Ăn dặm truyền thống là thế nào và có những ưu điểm gì?

    Với phương pháp ăn dặm truyền thống, các mẹ sẽ xay nhuyễn thực phẩm tạo thành hỗn hợp, thường là bột ăn dặm kết hợp với rau củ hay thịt, cá. Mẹ sẽ đút bé ăn bằng muỗng, còn bé chỉ có nhiệm vụ nuốt thức ăn. Đây là kiểu ăn dặm phổ biến bởi ưu điểm đơn giản và tiện lợi. Cha mẹ có thể đút cho con ăn hết lượng thực phẩm mong muốn. Bé có thể ăn với số lượng nhiều ngay từ ngày đầu tập ăn và khả năng tăng cân tốt.

    • Ngay từ những ngày đầu, bé đã có thể ăn số lượng nhiều nên dễ tăng cân khỏe mạnh.
    • Hệ tiêu hoá của bé được hỗ trợ nhờ thức ăn được xay nhuyễn
    • Chế biến đơn giản, không mất thời gian quá nhiều, phù hợp với những mẹ bận rộn

    So sánh 2 cách ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm truyền thống

    + Về chế độ ăn

    Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật: Giai đoạn đầu của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật Bản, bé sẽ ăn dặm mỗi ngày 1 bữa dặm, các bữa còn lại cho bú sữa theo nhu cầu trẻ.

    – Đến giai đoạn sau, mỗi ngày bé ăn 2-3 bữa mặn giống thời gian của người lớn và 2 các bữa sữa phụ xen kẽ 3 bữa chính. Trong giai đoạn đầu, theo khuyến cáo của WHO, dạ dày bé có khả năng chứa ≤ 30g/kg cân nặng. Vậy bé chỉ ăn 50-70 g cả cháo nghiền lẫn thức ăn mỗi bữa.

    Phương pháp ăn dặm truyền thống: Phương pháp này sẽ xay nhuyễn bột ăn dặm kết hợp với rau củ lúc ban đầu và thịt, cá giai đoạn sau. Bột ăn dặm của bé cũng được điều chỉnh từ bột ngọt đến bột mặn, số lượng từ ít đến nhiều, độ đặc cũng tăng dần theo độ tuổi của. Ăn dặm truyền thống cho phép bé có thể ăn nhiều ngay từ đầu nên mẹ chỉ cần lưu ý chế biến với định lượng hợp lý sẽ giúp bé tăng cân khỏe mạnh.

    + Về kỹ năng ăn

    Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật: Theo quan điểm của các mẹ Nhật, bé bắt đầu có phản xạ nhai vào 7 tháng tuổi. Do đó, thức ăn cho bé cần được làm thô hơn. Chính nhờ đó mà khi được 7 tháng, bé sẽ được tập ăn cháo nguyên hạt tỉ lệ 1:7.

    – Cháo được nấu nguyên hạt lợn cợn sẽ giúp bé yêu phát triển kỹ năng nhai và nuốt thô hơn. Sang 9 tháng, bé chuyển sang cháo nguyên hạt tỉ lệ 1:5. Lúc này, dù bé chưa đủ răng nhưng bé đã có thể nhai tốt bằng lợi.

    – Vì vậy, các miếng thực phẩm thức ăn theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật dù to nhưng thường được làm mềm để bé vẫn nhai được. Và đến 1 tuổi là bé có thể nhai cơm và ăn cơm dù chưa đủ răng. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện để thích ứng với nhiều khả năng riêng rẽ.

    Phương pháp ăn dặm truyền thống: Với cách ăn dặm này, mẹ sẽ đút bé bằng muỗng còn bé chỉ có nhiệm vụ nuốt thức ăn. Bé có thể ăn được nhiều nhưng việc xay nhuyễn thực phẩm khiến bé khó phần biệt được mùi vị.

    – Thực tế đây không phải là khuyết điểm của phương pháp này mà là do mẹ chưa chế biến thức ăn phù hợp với bé. Mẹ cần cho bé ăn theo giai đoạn với độ thô của thức ăn tăng dần (từ xay nhuyễn cho mềm mịn, băm nhỏ đến thái hạt lựu, loãng rồi đặc dần) nhưng tuyệt đối không nên ép bé tăng tốc nhanh quá chỉ vì muốn tăng kỹ năng nhai của bé.

    Vậy có nên kết hợp ăn dặm truyền thống với ADKN không?

    Mẹ hoàn toàn có thể kết hợp thực đơn ăn dặm kiểu Nhật kết hợp ăn dặm truyền thống cho bé yêu. Phương pháp 2 trong 1 này sẽ giúp bé quen dần mùi vị và rèn phản xạ nhai cho bé theo từng cấp độ nữa đấy. Hãy nhớ khi kết hợp cả hai phương pháp, mẹ cần tuân thủ những yêu cầu và nguyên tắc sau nha:

    Bột ăn dặm của bé bao gồm: tinh bột (cháo, nui, mì, bánh mì) + chất xơ (rau, củ, quả) + đạm (trứng, thịt, cá) + chất béo (dầu thực vật, dầu cá,…). Các bé 6 tháng, mẹ chỉ nên cho bé ăn bột vị ngọt từ trái cây, rau củ. Khi bé 7 – 8 tháng, mẹ có thể cho bé ăn cá, thịt đỏ. Đến khi bé 9 – 11 tháng, bé có thể ăn thêm tôm.

    Cho bé tập ăn riêng từng món để bé cảm nhận và phân biệt mùi vị, giúp bé nhận ra mình thích hay không thích món nào. Nếu bé không thích món nào đó, mẹ có thể tạm dừng và cho bé ăn lại sau 3 ngày.

    Mỗi bữa ăn của bé không nên kéo dài hơn 30 phút và luôn phải có không khí vui vẻ, thoải mái. Tuyệt đối không nên ép bé ăn mà nên luôn tươi cười, động viên bé.

    Nếu bé tỏ thái độ phản đối hay không hợp tác ăn , mẹ nên cho bé dừng ăn và cho bé bú sữa. Không nên tạo thói quen xấu cho bé như vừa ăn vừa chơi, vừa đi dạo hoặc phải khua chiên múa trống.

    Khi bé bị ốm, dễ bị trớ lúc ăn, mẹ nên cho bé ăn riêng từng loại thức ăn (cháo, rau củ, thịt cá đều ăn riêng…). Cũng có thể chỉ cho bé ăn cháo trắng nấu loãng để bé dễ nuốt hơn, đồng thời cho bé ăn từng ít một, chia làm nhiều bữa hơn bình thường. Bù vào đó, mẹ có thể cho bé uống thêm sữa để đảm bảo bé không bị thiếu chất.

    Việc chế biến các nguyên liệu thật chính xác sao cho không làm mất dưỡng chất cũng như cách kết hợp các thực phẩm thế nào để cung cấp đủ chất cho bé lại không hề đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Dặm Kiểu Nhật Không, Adkn Có Tốt Không?
  • Mẹ 9X Mách Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6
  • 10 Điều Thú Vị Về Chuyện Nuôi Dạy Trẻ Ở Nhật
  • Giải Thích Sự Thay Đổi Hormone Khi Mang Thai Của Phụ Nữ Dành Cho Bố
  • 28 Loại Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Kiêng Ăn
  • Tuyệt Chiêu Kết Hợp Các Loại Rau Củ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Tim Mạch
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Cá Chép Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Ngon Nhất Năm 2022
  • 2 Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Trong rau củ chứa nhiều chất xơ mà chất xơ lại rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu ăn nhiều chất xơ làm giảm khả năng béo phì, hạn chế các bệnh về tim mạch cũng như giúp hệ tiêu hóa ổn định hơn.

    – Đối với các loại củ: như su hào, cà rốt, củ cải, khoai lang, khoai tây…thì cách chế biến đơn giản nhất là cho vào nồi cơm để hấp hoặc cho vào nồi để luộc khoảng 20 – 30 phút tuỳ loại.

    – Đối với các loại rau: như cải xanh, báp cải, cải thảo, rau muống…thì cách chế biến đơn giản nhất là cho vào luộc 15 – 25 phút. Khi luộc mẹ nên để cả lâ to hoặc để cả cành rau.

    Sau khi hấp hoặc luộc chín rau củ thì mẹ cho vào bát giã và sử dụng chày để giã nhỏ. Sau đó sử dụng bộ mài cháo để mài. Bộ mài có thể được sử dụng khi nấu cháo, mài cháo và mài các loại thực phẩm khác cho bé ăn dặm. Đây là một trong những đồ dùng cho bé tập ăn dặm mà mẹ cần chuẩn bị.

    Axit amin đặc biệt là Lysine rất tốt cho bé nhưng rất dễ bị phá huỷ dưới nhiệt độ cao. Vì vậy, hãy nêm nước mắm sau khi đã nấu chín thức ăn cho bé để bảo tồn vitamin và chất dinh dưỡng cho bé.

    Ăn dặm truyền thống chủ yếu dựa trên việc tập cho trẻ ăn các món cháo nấu cùng thực phẩm tươi ngon, đủ các nhóm dinh dưỡng như đường bột, đạm, chất xơ, vitamin…

    Với phương pháp này, các mẹ tập cho trẻ ăn từ ít tới nhiều, dần dần nâng cao khẩu vị qua việc đa dạng hóa các loại thực phẩm. Ban đầu nên là các món cháo dễ tiêu như: cháo trắng, cháo rau củ, cháo thịt, cháo tôm… Các loại thực phẩm khó tiêu hơn như trứng, thịt đỏ, cá nên cho trẻ ăn khi quá trình ăn dặm đã thuần thục.

    Cháo rau củ là món cháo thứ 2 sau cháo trắng mẹ nên cho con tập ăn. Các loại rau củ như khoai tây, khoai lang, cà rốt, bí đỏ, bí xanh, rau ngót, củ dền, bông cải xanh, rau cải bó xôi… sẽ kích thích vị giác của trẻ bằng những hương vị riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Ngót Cho Bé Ăn Mãi Mà Không Thấy Chán
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí Cháo Tim Cho Bé Nấu Với Rau Gì Là Hợp Cạ Nhất?
  • Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì Dễ Ăn, Dinh Dưỡng Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cho Bé 7 Tháng Cực Ngon Giúp Bé Ăn Thun Thút
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Rây Cháo Cho Bé Hiệu Quả Như Mẹ Nhật Chăm Con
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé Được Nấu Với Cà Rốt
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 thực đơn ăn dặm với cháo thịt bò nấu rau tốt cho bé

    Ăn dặm là một quá trình phát triển rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ nhỏ. Bởi vậy, các mẹ cần xây dựng cho bé một thực đơn ăn dặm khoa học, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng cũng không được loại bỏ hoàn toàn việc cho bé bú mẹ.

    Với tác dụng thanh nhiệt, giúp điều trị bệnh táo bón, bệnh đái tháo đường hiệu quả. Món cháo ăn dặm thịt bò với rau ngót giúp bổ sung sắt, giúp giải nhiệt cơ thể.

    Để nấu món cháo ăn dặm thịt bò rau ngót. Nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gạo tẻ trắng vo sạch và ngâm trong nước 1 – 2 giờ đồng hồ.
    • Thịt bò đem rửa sạch, thái nhỏ rồi băm hoặc sử dụng máy xay để xay nhuyễn với một chút nước để thịt mềm hơn.
    • Rau ngót rửa sạch, nhặt lá rồi cũng đem xay nhuyễn.

    Bước 2: Nấu cháo

    • Cho gạo vào nồi để nấu thành cháo trắng theo tỷ lệ gạo : nước là 1:3. Nấu cho sôi rồi tiếp tục ninh nồi cháo trong khoảng 2 giờ trên ngọn lửa nhỏ.
    • Khi cháo đã chín nhừ thì cho hỗn hợp thịt xay và rau ngót xay vào nồi rồi tiếp tục ninh trong khoảng 15 phút để thịt bò và rau ngót chín hết.
    • Đối với các bé trên 1 tuổi, mẹ có thể nêm thêm một chút mắm, muối vừa đủ rồi tắt bếp đi.

    Bước 3: Cho bé ăn

      Múc cháo ra bát ăn dặm cho bé. Hãy nhớ kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé ăn để tránh bị bỏng nhiệt

    2. Cháo thịt bò rau mồng tơi

    Để nấu thành công món cháo ăn dặm thịt bò với rau mồng tơi khi nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

    • Gạo trắng: 40g
    • Thịt bò tươi: 20g
    • Rau mồng tơi: 10g (chỉ chọn lá)
    • Dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch rồi đem thái nhỏ như hạt lựu rồi đem luộc chín và xay nhuyễn
    • Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn với một chút nước để thịt bò được mềm hơn.

    Bước 2: Nấu cháo

    • Cho gạo lên bếp rồi nấu thành cháo trắng. Cùng lúc đó, mẹ cũng cho thịt lên bếp và nấu chín, tắt bếp.
    • Khi cháo chín mềm thì cho hỗn hợp thịt bò và rau mồng tơi vào, nấu tới sôi và đợi khoảng 3 phút.
    • Nêm thêm 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, đun thêm một chút nữa thì mẹ tắt bếp đi. Vậy là xong!

    Bước 3: Cho bé ăn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • Bột gạo trắng: 20g
    • Thịt bò đã băm nhuyễn: 20g
    • Rau dền đỏ băm nhuyễn: 10g
    • Dầu ăn: 5g
    • Nước: 200ml

    Bước 1: Rau dền và thịt bò nạc đem băm nhuyễn

    Bước 2: Đun nước tới sôi rồi cho rau dền và thịt bò đã băm nhuyễn vào rồi nấu chín

    Bước 3: Để ấm rồi cho bột gạo vào trộn đều, cuối cùng cho thêm một chút dầu ăn vào

    Mẹo nhỏ: Thịt bò khi chế biến, mẹ nên ướp thêm một chút dầu ăn để thịt bò được mềm hơn. Còn với rau dền, để không làm mất chất vitamin B, C thì mẹ nên lấy lá, xay nhuyễn và nấu thật nhanh.

    4. Cháo thịt bò cải bó xôi

    Để nấu được món cháo ăn dặm với thịt bò và cải bó xôi. Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị bao gồm:

    • Gạo tẻ trắng vo sạch: 50g
    • Thịt bò tươi: 100g
    • Cải bó xôi: 100g
    • Dầu ăn, thêm một chút phô mai.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé ăn dặm như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò tươi đem rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn
    • Cải bó xôi tách lấy lá, rửa sạch rồi thái nhỏ

    Bước 2: Nấu cháo

    • Gạo đã được rửa sạch cho vào nồi nấu với nước theo tỷ lệ 1:10
    • Đun tiếp tới khi thịt bò và rau đều chín thì tắt bếp.

    Bước 3: Cho bé ăn

    • Cháo trắng nấu đặc: 1 chén
    • Thịt bò: 100g
    • Rau cải xanh: 1/2 mớ
    • Gia vị cần thiết

    Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái nhỏ rồi ướp với một thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn và hạt nêm. rồi để trong khoảng 15 phút để ngấm gia vị

    Bước 2: Phi tỏi lên cho thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng tới chín

    Bước 3: Thịt bò đã xào chín mẹ có thể băm nhỏ ra hoặc xay nhuyễn

    Bước 4: Rửa sạch rau cải rồi đem băm nhỏ hoặc say rối

    Bước 5: Bắc nồi cháo trắng lên, mẹ nên cho thêm một chút nước cho đỡ đặc. Tiếp đó cho thịt bò đã xay và rau đã xay vào khuấy đều và nấu cùng. Nêm thêm một chút gia vị và chờ cho nồi cháo sôi cũng như thịt bò, rau cải chín mềm thì tắt bếp và bắc nồi cháo ra

    Trong đậu Hà Lan có chứa một hàm lượng Vitamin C cao giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ nhỏ. Giúp bé khoẻ mạnh và cao lớn hơn.

    • Gạo tẻ trắng đã vo sạch: 50g
    • Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ: 100g
    • Đậu hà lan: 50g
    • Gia vị cần thiết

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt bò đem rửa sạch rồi thái nhỏ, hấp chín
    • Đậu hà lan đem rửa sạch rồi xay nhuyễn

    Bước 2: Cách nấu cháo:

    • Cho gạo vào nồi nấu theo tỷ lệ 1:12. Rồi nấu cho cháo chín.
    • Thêm thịt bò và đậu Hà Lan đã xay nhuyễn vào và nấu tới chín.
    • Thêm một chút dầu o liu để món cháo ăn dặm được hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Cho bé ăn

    Để nấu được món cháo thịt bò với cà rốt, nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên thì mẹ có thể bắt tay ngay vào thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gạo tẻ và gạo nếp đem trộn với nhau rồi vo sạch, mẹ cũng có thể ngâm gạo trong nước 2 – 3 giờ để gạo nở sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu chín cháo rồi để ráo nước
    • Cho gạo vào chảo rang trên ngọn lửa nhỏ, đảo đều tay tới khi nào gạo khô, hơi sem lại và có màu vàng thì tắt bếp đi
    • Thịt bò rửa sạch với nước rồi thái nhỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Ướp thịt bò với một chút gia vị để thịt được đậm đà
    • Cà rốt nạo sạch, rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ và cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu cháo

    • Cho gạo vào nồi để nấu thành cháo trắng theo tỷ lệ 1:3. Đun tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và đun tiếp trong khoảng 30 phút rồi cho cà rốt và ninh cùng.
    • Đun tới khi nào gạo nở bung ra thì đổ bát thịt bò xay nhuyễn vào khuấy đều và đun tiếp trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp

    Bước 3: Cho bé ăn

      Múc cháo ra bát, kiểm tra nhiệt độ cháo trước khi cho bé ăn để tránh bị bỏng nhiệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Rau Củ Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • Nước Dashi Dùng Để Làm Gì? Cách Nấu Nước Dùng Dashi Cho Bé
  • Nên Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Bò, Cải Thảo
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • 28 Công Thức Nấu Ăn Ngon Từ Trứng
  • 8 Mẹo Nấu Ăn Với Trứng Chưa Chắc Nhiều Bà Nội Trợ Đã Biết
  • Tìm Hiểu Về Máy Nấu Trứng Nhanh Dash
  • Cháo nấu với trứng gà vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khỏe không chỉ cho người lớn mà cả trẻ em. Vậy nấu cháo trứng gà với rau củ gì vừa ngon vừa bổ?

    1Trứng gà tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Trứng là thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm và dễ hấp thu. Trong trứng gà có chứa canxi, magie, sắt, kẽm và một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

    2Cháo trứng gà nấu với rau gì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bé?

    1. Cháo trứng gà cà chua

    Cà chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trẻ em, trong 100g cà chua chứa khoảng 94.78g nước, 1.16g protein, 3.18g carbohydrate, 5mg canxi, 0.9g chất xơ và16 kcal năng lượng. Bên cạnh đó, nhờ lượng alpha-carotene và beta-carotene dồi dào nên đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thị lực của bé. Vitamin K giúp xương chắc khỏe, vitamin C giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật.

    2. Cháo trứng gà thịt bò nấm hương

    3. Cháo trứng gà bắp cải

    Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4.5 lần so với cà rốt và 3.6 lần so với khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn.

    4. Cháo trứng gà hạt sen cà rốt

    Lượng beta-carotene cao trong cà rốt sẽ giúp mắt trẻ sáng tinh anh. Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt còn hỗ trợ giảm táo bón. Ngoài công dụng giúp cho bé có một giấc ngủ ngon sâu hơn, hạt sen còn hỗ trợ cho bé phát triển tốt về hệ xương khớp.

    5. Cháo đậu đỏ trứng gà

    Đậu đỏ là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng hàng đầu rất có lợi cho sức khỏe con người và đặc biệt cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Với 1 chén đậu đỏ nấu chín, bé sẽ nhận được gần 1/2 nhu cầu chất xơ hàng ngày giúp hệ tiêu hóa phát triển tốt hơn.

    3Lưu ý khi cho trẻ ăn cháo trứng gà

    Các mẹ có thể cho trẻ ăn trứng gà từ khoảng 6 tháng tuổi nhưng cần phải ăn đúng liều lượng. Tùy theo độ tuổi mà mẹ cho bé ăn trứng với số lượng khác nhau:

    – Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng đỏ/bữa.

    – Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa.

    – Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn đuợc cả lòng trắng.

    – Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày.

    Với những bé dưới 1 tuổi thì chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng gà vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Còn lòng trắng trứng gà có hàm lượng cao protein tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng nên các mẹ lưu ý nên tránh cho bé ăn lòng trắng trứng gà đến khi bé được khoảng 1 tuổi.

    Với những bé thừa cân, các mẹ thường kiêng trứng cho bé – đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì với những bé dưới 2 tuổi, bé cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển, bao gồm cả chất béo và cholesterol. Vì vậy, các loại thực phẩm chứa chất béo và cholesterol là hữu ích cho bé, kể cả các bé thừa cân.

    Đối với những bé có các bệnh về tim mạch như bệnh tim bẩm sinh, hở van tim,… các mẹ nên hạn chế cho con ăn trứng bởi trong trứng có hàm lượng cholesterol cao dễ ảnh hưởng đến bệnh của trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • 3 Công Thức Nấu Trứng Luộc
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Salad Với Trứng Cút Và Cà Chua Cherry: Một Công Thức Nấu Ăn
  • Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 8 Group Facebook Cho Người Thích Nấu Ăn
  • Cách Chạy Quảng Cáo Google Dạy Nấu Ăn
  • 3 Cách Làm Mới Món Xúc Xích Quen Thuộc
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng Cách nấu 30 món cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi ngon và đầy đủ dinh dưỡng Bé mấy tháng thì cho ăn cháo thịt bò bằm là tốt nhất? Cháo thịt bò bầm nấu với nấm, bí đỏ hoặc với cải bó xôi, cần tây là món cháo ăn dặm giàu dinh dưỡng, vị ngọt bé thích ăn ngay từ đầu,…

    • Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng
    • Cách nấu 30 món cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi
    • Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi ngon và đầy đủ dinh dưỡng

    Bé mấy tháng thì cho ăn cháo thịt bò bằm là tốt nhất?

    Cháo thịt bò bầm nấu với nấm, bí đỏ hoặc với cải bó xôi, cần tây là món cháo ăn dặm giàu dinh dưỡng, vị ngọt bé thích ăn ngay từ đầu, thích hợp cho bé suy dinh dưỡng, bé biếng ăn còi xương chậm tăng cân.Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo. Nói cách khác, với các bé ngoài 7 tháng có thể bắt đầu được mẹ cho làm quen với thịt bò, tuy nhiên mẹ vẫn theo nguyên tắc là thử từ ít đến nhiều để xem phản ứng của cơ thể bé với nhóm thức ăn mới.

    Cháo thịt bò bằm cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon?

    Khi bé 7-9 tháng, các mẹ tạm thời chưa sử dụng hành, tỏi, gừng vì giai đoạn này hệ tiêu hoá của bé vẫn chưa hoàn thiện để có thể “xử lý” được những gia vị thuộc nhóm cay, nóng, dễ gây đầy hơi, khó chịu. Mẹ Xì trum thường kết hợp thịt bò với rau cần tây, nấm tươi, bí đỏ, su su, dầu mè để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

    Cách nấu 3 món cháo thịt bò bằm cho bé ăn dặm ngon nhất:

    Nguyên liệu: Một viên thịt bò đã xay và cho vào ô vuông trong khay 25 ml (khoảng 15 g), 15 g miếng bí đỏ, 3 cái nấm nhỏ, một hộp nước dùng xương chân gà ninh (nếu có càng tốt), 100 g cháo đã nấu sẵn, một viên phô mai, một thìa nước tương Nhật, một thìa dầu ô liu.

    Cách chế biến: Bí đỏ, nấm thái nhỏ hạt lựu cho dễ chín. Cho hộp nước dùng, nấm và bí đỏ vào nồi đun sủi, cho nhỏ lửa cho cháo đã nấu sẵn ở cốc nấu cháo vào đun cùng rồi tắt bếp. Dùng máy xay cầm tay, xay nhỏ thức ăn trong nồi, bật bếp cho thịt bò xay vào quấy đều rồi tắt bếp. Đổ cháo ra bát, cho thêm một thìa nước tương, một thìa dầu ô liu, một viên phomai vào là được món cháo súp thịt bò bí đỏ, hương nấm thơm ngon.

    Bí đỏ khá lành tính, nên mẹ có thể kết hợp với thịt bò khi lần đầu tiên cho bé ăn thử thịt bò.

    Nguyên liệu: Một viên thịt bò đã xay và cho vào ô vuông trong khay 25 ml (khoảng 15g), một miếng bí đỏ khoảng 15-20 g, một hộp nước dùng xương chân gà ninh (nếu có càng tốt), 100 g cháo đã nấu sẵn, một viên phô mai, một thìa nước tương Nhật, một thìa dầu mè (hoặc dầu ô liu, dầu óc chó…).

    Cách chế biến: Bí đỏ thái nhỏ hạt lựu cho dễ chín. Cho hộp nước dùng, bí đỏ vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa và đổ cháo đã nấu sẵn vào đun cùng rồi tắt bếp. Dùng máy xay cầm tay, xay nhỏ thức ăn trong nồi rồi bật bếp cho thịt bò xay vào quấy đều. Mẹ cần chú ý các loại thịt xay nhỏ đều chín rất nhanh nên không cần cho thịt từ đầu, thịt sẽ bị khô, bã và không ngọt. Đổ cháo ra bát, cho thêm một thìa nước tương, một thìa dầu mè, một viên phô mai vào là được món cháo súp thịt bò bí đỏ thơm ngon cho bé.

    Trong 100g thịt bò có chứa 12,3mg kẽm và trong 100g cải bó xôi đã nấu chín chứa 0,8 mg kẽm. Sự kết hợp giữa thịt bò và cải bó xôi cung cấp cho bé một lượng kẽm khá dồi dào

    Nguyên liệu: Cháo trắng, Thịt bò, Cải bó xôi, Dầu ăn. Cách làm: Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn. Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ và băm nhuyễn. Lấy lượng cháo trắng vừa đủ cho bé ăn cho vào nồi đun sôi, cho tiếp thịt bò đã băm nhuyễn vào, quấy đều cho đến khi sôi lại và thịt chín, tiếp đó cho thêm cải bó xôi đã thái nhỏ vào cho nồi sôi lại chín rau thì tắt bếp. Cho cháo ra bát nêm thêm dầu ăn cho bé (chỉ dùng dầu dành riêng cho trẻ). Chỉ nêm gia vị khi trẻ đã trên 1 tuổi

    Lưu ý khi nấu cháo thịt bằm cho bé: Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh, củ, quả vào xay cùng. Hỗn hợp này dùng nấu cháo cho bé sẽ không bị bã, đồng thời đảm bảo đủ chất xơ. Ban đầu, mẹ bổ sung cho bé khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe hay nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé. Mẹ cũng có thể dùng cách hấp thịt bò (hạn chế hao hụt vitamin chứa trong thit bò). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã). Mẹ nấu bột/cháo cho bé bình thường (tói khi chín), bỏ thịt và rau xanh đã băm/xay nồi và chờ sôi là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Thịt Bò
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100