Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Bí đỏ hay bí ngô là một loại cây dây thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae). Nguồn gốc của bí ngô chưa được xác định tuy nhiên nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Bí đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao do đó đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể. Điển hình có thể kể đến:

    • + Bí đỏ giàu chất xơ: Tất cả các loại bí đỏ đều có phần thịt rất xơ, là thành phần dễ bị làm mềm khi nấu chín nhưng lại không bị nát và có rất nhiều lợi ích sức khỏe như: chất xơ khó khăn hơn cho cơ thể hấp thụ; chậm tiêu hóa trong dạ dày khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn và kiềm chế cảm giác thèm ăn; giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.
    • + Giàu vitamin C: Trong bí đỏ có nhiều Vitamin C. Bên cạnh những lợi ích quen thuộc của Vitamin C, các nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và là một trong các vitamin đầu tiên bị hao hụt khi chúng ta bị căng thẳng.
    • + Giàu vitamin A: Một cách cơ học, bí đỏ rất giàu beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A khi nó được chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày. Bất kể là gì thì cả hai đều là nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng. Chúng là những chất chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

    Mặc dù là một loại củ quả có nhiều chất dinh dưỡng cũng như khả năng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên bí đỏ lại được liệt vào danh sách khắc tinh cho những bệnh nhân bị các chứng bệnh về dạ dày, rối loạn tiêu hóa hay những ai đang mắc phải chứng tiêu chảy. Lý giải điều này, các nhà khoa học cho rằng, bí đỏ có một nhược điểm lớn là có thể dẫn đến chứng đầy hơi và kích thích ruột. Việc sử dụng bí đỏ trong thực đơn khi đang bị tiêu chảy sẽ khiến tình trạng bệnh trở nặng hơn và khó có thể chữa khỏi. Bên cạnh đó, cách chế biến bí đỏ phổ biến hiện nay đa phần là sử dụng nấu cháo, hầm nhừ bí đỏ, điều này cũng đã làm mất đi phần lớn chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Sử dụng các món ăn chế biến từ bí đỏ để qua đêm cũng mang lại nguy cơ bị tiêu chảy cao.

    Cách nấu cháo thịt gà bí đỏ cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm như thế nào?

    Khi bé nhà bạn được 7 tháng tuổi, các mẹ hãy học cách nấu cháo cho bé ăn dặm từ thịt gà kết hợp bí đỏ chỉ rất đơn giản với vài bước thực hiện thôi tuy nhiên để có được món cháo ngon thì chúng ta phải chuẩn bị được những nguyên liệu tươi ngon như sau.

  • + Cháo trữ đông
  • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
  • + Bí đỏ cắt miếng vừa đủ
  • + Phomai (Loại nhỏ, viên)
  • Cách nấu cháo thịt gà cho bé ăn dặm kết hợp cà rốt:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như trên, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách nấu món cháo ăn dặm ngon bổ dưỡng cho bé từ thịt gà kết hợp với củ cà rốt qua các bước như sau.

    • + Bước 1: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Cháo rã đông hâm nóng.
    • + Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Luộc bí đỏ đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn.
    • + Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín.
    • + Bước 5: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào, bí đỏ vào đảo đều, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.
    • + Thực phẩm có nhiều bơ, sữa: Đường, sữa bơ là những sản phẩm rất khó tiêu hóa, thường gây ra các triệu chứng như: đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

      Các thức uống có gas, cà phê, rượu, bia, chất kích thích: Đây là loại thực phẩm khiến cho bạn luôn có cảm giác khó tiêu, gây khó chịu ợ nóng, đầy hơi.

    • + Thực phẩm nhiều chất béo: Đồ ăn có nhiều chất béo làm tăng cơn co thắt ruột, khiến bệnh tiêu chảy nặng hơn
    • + Thực phẩm gây đầy hơi

    Bên cạnh bí đỏ, người bị tiêu chảy cũng cần phải tránh nhiều thực phẩm, đồ uống khác nếu muốn chữa bệnh nhanh chóng và dứt điểm. Cụ thể gồm:

    Kết: : Thay vào đó, để trị dứt điểm và hạn chế các cơn đau bụng do tiêu chảy, bạn nên ăn chuối, sữa chua, các thực phẩm giàu tinh bột để khiến cho hệ tiêu hóa tốt hơn, điều hòa hơn, giảm được tình trạng bệnh. Cũng đừng quên uống nước đầy đủ trong ngày… để tránh mất nước, ảnh hưởng sức khỏe. Tags: cháo gà bí đỏ hạt sen, cách nấu cháo thịt gà bí đỏ cho bé, cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm, cháo thịt gà cà rốt, cháo thịt gà khoai lang, cách nấu cháo thịt gà cho bé ăn dặm, gà hầm trong quả bí đỏ, cháo thịt gà bí đỏ phô mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Hạt Đậu Gà Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Có Nên Pha Chung Sữa Mẹ Và Sữa Bột
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Bí đỏ là loại rau củ có chứa trong nó nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt gà trở thành một món súp bí đỏ thịt gà vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

    Đúng như tên gọi, món súp bí đỏ thịt gà với nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt gà cộng với rất nhiều loại rau củ vô cùng thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hay người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

    Món súp bí đỏ thịt gà ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

    1. Cách làm súp bí đỏ thịt gà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1kg bí đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 tép tỏi
    • 300g thịt ức gà
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
    • 2 muỗng canh kem tươi
    • 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì
    • Phô mai ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.
    • Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.
    • Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
    • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2:

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi nồi bí đã nhừ bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Bước 4:

    Cuối cùng, đợi phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ vào máy xay sinh tố. Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.

    2. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt gà

    Khi hầm bí đỏ để nấu súp bí đỏ thịt các bạn cần chú ý lúc bí đỏ đã chín thì lượng nước còn lại trong nồi không được còn quá nhiều phải đặc sền sệt nếu không món soup sẽ bị loãng.

    Ngoài phô mai ricotta bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác.

    3. Tác dụng với sức khỏe của món súp bí đỏ thịt gà

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp phòng ngừa tiểu đường: Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp chống trầm cảm: Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

    Nấu súp bí đỏ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng rất đơn giản, chỉ cần bạn chú tâm và dành chút thời gian cho nó. Món súp bí đỏ thịt gà khi hoàn thành sẽ vừa mềm mịn, có mùi thơm bí đỏ, bơ vị béo ngậy và vị kem tươi, phô mai, thêm một chút vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…sẽ hòa quyện lại thành một món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, súp còn được ăn kèm cùng với bánh mì nướng hơi đậm mùi quế giòn giòn sẽ giúp cho bữa tối ngon hơn rất nhiều.

    Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại chúng tôi – Đại lý phân phối các sản phẩm ghế hội trường chất lượng, uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • – 1kg bí đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 2 muỗng canh bơ

    – 2 tép tỏi

    – 300g thịt ức gà

    – 2 muỗng canh kem tươi

    – 1 nhúm hạt nhục đậu khấu

    – 1 nhúm bột quế

    – 1 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 2 lát bánh mì

    – Phô mai ricotta

    – Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món soup bí đỏ thịt gà.

    – Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ

    – Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: các bước thực hiện món soup bí đỏ thịt gà.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    – Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì các bạn cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    – Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    – Các bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ khoảng 20-30 phút.

    – Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    – Các bạn cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng.

    – Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    – Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    – Bước cuối cùng, đợi cho phần soup bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ soup vào máy xay sinh tố.

    – Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    – Khi ăn, các bạn đổ soup bí ra từng bát.

    Lưu ý khi làm món món soup bí đỏ thịt gà:

    – Nếu các bạn không thích thả bánh mì chung vào bát soup bí như vậy thì có thể ăn riêng ở bên ngoài kèm với một chút bơ.

    – Món soup bí đỏ thịt gà vừa mềm mịn, thơm mùi bí đỏ, bơ, béo ngậy vị kem tươi, phô mai và thêm vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, soup còn được ăn kèm với bánh mì nướng đậm mùi quế giòn giòn giúp cho bữa tối của bạn ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Sinh Mổ Ăn Thịt Gà Được Không? Sinh Mổ Bao Lâu Thì Ăn Được Thịt Gà?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chưng Tổ Yến Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Chưng Tổ Yến Ngon, Siêu Dễ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Nồi Chưng Yến Loại Nào Tốt Nhất: Bennix, Homepro, Hurom, Bbcooker
  • Nồi Chưng Yến, Tiềm, Nấu Cháo, Soup, Hầm Chậm Bằng Sứ Dung Tích 0,7 Lít
  • Thịt gà có tác dụng gì đối với sức khỏe của mẹ?

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt gà nếu được chế biến đúng cách và đúng khẩu vị thì sẽ là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong giai đoạn mang thai và sau sinh, thịt gà nằm trong top đầu các loại thực phẩm mẹ cần bổ sung, nguyên do là vì sao?

    Bên cạnh đó, thịt gà được xem là bài thuốc chữa căng thẳng đầu óc rất tốt vì có chứa nguồn Amino Axit dồi giàu. Loại chất này sẽ giúp kích thích não bộ bớt lo âu, cải thiện huyết áp và bệnh tim mạch. Thịt gà có nhiều tác dụng tốt như vậy nhưng liệu sản phụ sinh mổ ăn thịt gà được không?

    Trải qua quá trình sinh đẻ, cơ thể của mẹ sẽ yếu ớt hơn bình thường, nhất là những mẹ sinh mổ lại càng khó khan và nhiều rủi ro hơn. Nguồn năng lượng mà mẹ bị mất đi càng cần phải được bổ sung bằng nhiều nhóm thực phẩm đa dạng nhằm giúp sức khỏe mau hồi phục. Thịt gà trong trường hợp này sẽ giúp lợi sữa, nguồn sữa về nhiều, chất lượng tốt giúp bé khỏe mạnh, cứng cáp hơn. Sản phụ sinh mổ ăn thịt gà được không?

    Câu trả lời là hiện nay, về mặt khoa học thì mẹ sinh mổ có được ăn thịt gà hay không vẫn chưa được xác thực và chỉ đúng trong một vài trường hợp đặc biệt nên mẹ không nên quá lo lắng. Sinh mổ có được ăn thịt gà không? Thực tế là mẹ sau khi sinh vẫn có thể ăn nhưng điều quan trọng là khoảng thời gian bao lâu ăn thịt gà là an toàn.

    Sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà?

    Cuối cùng, với câu hỏi mẹ sinh mổ ăn thịt gà được không thì đáp án là được nhưng mẹ hãy chú ý ăn với hàm lượng vừa đủ. Bất cứ thứ gì dinh dưỡng quá cũng không tốt, vì vậy mẹ không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa hay ăn quá nhiều bữa trong 1 tuần vì nó không mang lại tác dụng tốt cho 2 mẹ con, không thể bổ sung các dưỡng chất từ những nhóm thực phẩm khác.

    • Mẹ sau sinh không nên ăn cả da gà
    • Mẹ cần nấu chín thịt gà kỹ để tránh không bị đau bụng, mẹ cũng không nên ăn các món gỏi được làm từ thịt gà
    • Khẩu phần mỗi bữa ăn của mẹ chỉ nên bổ sung 100g thịt gà và mẹ chỉ nên ăn 3 – 4 bữa thịt gà mỗi tuần.

    Bên cạnh hiểu được việc sinh mổ ăn thịt gà được không thì mẹ cần biết những điều cần chú ý khi ăn loại thực phẩm này để bảo vệ cho sức khỏe của cả 2 mẹ con:

    Giải pháp vàng giúp hồi phục sức khỏe cho mẹ sinh mổ

    Yến chưng tươi Thượng Yến cam kết sử dụng 100% yến sào ̣(bird nests) nguyên chất, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, chưng thủ công giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm dẻo của tổ yến. Đặc biệt là khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng: 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml – mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất.

    ***

    Hi vọng qua bài viết này, Thượng Yến đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc khi vẫn còn băn khoăn không biết sau khi sinh mổ ăn thịt gà được không và sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà? Bên cạnh việc khuyên bạn cần sử dụng đúng liều lượng, Thượng Yến cũng có điều lưu ý khách khi mua nước yến: bạn nên tìm đến những cửa hàng bán yến sào uy tín, đảm bảo để được cung cấp sản phẩm nguyên chất với giá thành hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chưng Yến Bao Lâu Là Đúng Cách
  • Ăn Yến Bao Lâu Thì Có Tác Dụng
  • Nên Dùng Nồi Chưng Yến Loại Nào? Giá Bao Nhiêu?
  • Chưng Yến Tươi Bao Nhiêu Phút?
  • Yến Sào Chưng Bao Nhiêu Phút Thì Giữ Nguyên Dưỡng Chất?
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Thịt gà: 500 gam thịt gà đã làm sạch
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • Xà lách: rửa sạch, để ráo.
    • Rau mùi: nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khảng 2- 3 cm.
    • Gừng, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách thực hiện.

    • Thịt gà: cắt miếng vừa ăn, đem rửa qua với nước có pha thêm chút muối và gừng giã nhỏ, khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Làm như vậy để gà có mùi thơm.
    • Ướp gà với1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, sau đó ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
    • Đánh trứng ra tô, khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
    • Bột chiên gòn và bột chiên xù thì cho ra 2 đĩa riêng.
    • Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, chú ý cho nhiều dầu ăn để lúc chiên gà có thể ngập trong dầu như vậy gà chín đều và nhanh hơn.
    • Đợi đến khi dầu sôi thì lấy đũa gắp từng miếng gà lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng là đến bột chiên xù. Rồi cho vào chảo dầu chiên chín.
    • Trong quá trình chiên thì để lửa vừa, không nên để lửa quá to vì như vậy làm thịt bị cháy ngoài nhưng bên trong thịt vẫn chưa chín, đảo đều 2 mặt để thịt gà chín đều. Đến khithấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà đã chín.
    • Vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu,để thấm bớt dầu để ki ăn gà bớt ngấy.

    Canh bí đỏ nấu thịt băm.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Bí đỏ: 400 gam
    • Thịt nạc băm: 200 gam
    • Rau mùi và hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hành khô

    Cách thực hiện.

    • Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt bí thành những miếng vừa ăn (lưu ý là không nên cắt miếng nhỏ quá khi nấu thì bí dễ bị nát).
    • Thịt lợn nạc: rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ướp khoảng 10-15 phút.
    • Cho nồi lên bếp rồi cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho một ít hành củ thái nhỏ vào, đến khi hành thơm và ngả sang màu vàng thì cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho nước vào đun sôi (khoảng 1 lít nước, tùy thuộc vào người ăn).
    • Chờ đến khi nước sôi thì cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút cho bí chín mềm, thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho canh ra tô, rắc thêm một ít rau mùi đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

    Mướp đắng xào trứng.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách thực hiện

    • Mướp đắng sau khi mua về thì chẻ làm đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, để ráo. Thái mướp đắng thành từng lát mỏng, sau khi thái thì ngâm mướp vào nước lạnh để mướp bớt vị đắng.
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho thêm một chút bột canh vào rồi đánh đều.
    • Hánh lá: cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành củ: bỏ vỏ, thái nhỏ.
    • cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Chú ý không xào mướp chín quá, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
    • Đến khi trứng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, sau đó cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • 1. Nguyên liệu nấu canh thịt gà bí đỏ

    2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

    Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt.

    Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước. Đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Để chọn bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

    3. Các bước nấu canh thịt gà bí đỏ

    • Rửa sạch thịt ức gà cắt khối dày 2cm. Ướp thịt gà vơi 1 muỗng canh Xốt nêm đậm đà thịt gà. Gọt vỏ bí đỏ cắt miếng vừa. Cắt nhỏ hành lá.
    • Cho nước vào nồi đun sôi, cho gà vào nấu chín, kế tiếp cho bí đỏ vào nấu cùng.Vớt bọt để nước canh được trong. Nêm vào 1 muỗng canh Xốt nêm đậm đà thịt gà, muối và đường trên bài. Do bí hồ lô mỏng cơm nên nấu tầm 5p là bí mềm. Cho hành lá cắt nhỏ, hoàn tất.
    • Múc canh bí đỏ nấu ức gà ra tô, dùng nóng.

    4. Ai không nên ăn các món từ thịt gà?

    4.1 Người bị vết thương hở:

    Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

    4.2 Người bị thủy đậu

    Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

    4.3 Người bị bệnh sỏi thận

    cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

    4.4 Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

    Trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, colesteron vì thế, những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

    4.5 Với người mới phẫu thuật

    Người vừa mới phẫu thuật có cơ địa sẹo lồi ăn thịt gà dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương do thịt gà nóng. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này tránh để lại sẹo xấu trên da.

    Món canh thịt gà nấu bí đỏ vậy là đã hoàn thành rồi. Chỉ bằng những nguyên liệu gần gũi trong gian bếp và qua mấy bước chế biến cơ bản bạn đã có được món canh thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho mọi người cùng thưởng thức.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gà Luộc Bao Lâu Thì Chín
  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè Thanh Mát
  • 3 Món Ngon: Súp Bí Đỏ, Rau Củ Hấp, Lườn Gà Nhồi Phô Mai Sốt Bơ Chanh
  • Bạn Có Biết Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Cho Bé Cung Cấp Đủ Dinh Dưỡng Chưa?
  • Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết cách nấu. Đặc biệt, khi nấu cháo gà cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm bạn cần phải biết cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu nấu cháo gà gồm

    • Gà: nửa con (khoảng 600g-700g)
    • Gạo: 1 bát con (1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp)
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Bí đỏ: nửa quả (khoảng 300g)
    • Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

    Cách nấu cháo gà như sau

    – Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu. Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.

    – Bí đỏ bạn cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt. Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hoặc rửa qua rượu nhạt (làm như vậy để cho gà đỡ hôi).

    – Gạo bạn có thể đem rang qua trên chảo với mức lửa nhỏ, đến khi gạo chín có mùi thơm là được (rang gạo nên thì món cháo của bạn thơm ngon hơn, nhưng bạn cũng có thể không cần rang gạo nên cũng được).

    – Bước 2: Bạn tiếp tục cho gà vào trong 1 cái nồi, sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn đun đến khi thấy nước sôi thì bạn mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

    – Bước 3: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Bạn đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.

    – Bước 4: Đun đến khi bạn thấy nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu bạn thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào).

    – Bước 5: Khi bạn thấy cháo đã chín nhừ, bạn nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Bạn nên cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được đậm vị và dậy mùi thơm hơn.

    – Sau đó, bạn tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào rồi đảo đều lên rồi tắt bếp (nếu bạn cho bé ăn bạn có thể không cho hạt tiêu vì bạn cho hạt tiêu bé nhà mình ăn sẽ bị cay không ăn được).

    – Cuối cùng bạn chỉ cần múc cháo gà ra bát và cho bé nhà ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Ngô Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Ngon Nhất!
  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Nguyên liệu làm salad ức gà bí đỏ nướng

      Bột nêm knorr 4 Muỗng canh(Bột nêm tự nhiên vị gà)
      Bột ớt paprika 1/2 Muỗng canh

    Cách làm salad ức gà bí đỏ nướng

    Thực hiện

    Bước 1

    Gọt vỏ và cắt 200gr bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước 500gr thịt ức gà. Chuẩn bị sẵn khay nướng, lót giấy nến lên trên để chống dính sau đó xếp ức gà và bí đỏ lên khay. Ướp ức gà và bí đỏ với 2 muỗng canh bột nêm tự nhiên vị gà, 1/2 muỗng canh ớt bột Paprika, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh dầu Olive. Xoa bóp đều gia vị lên thịt gà và bí đỏ.

    Bước 2

    Cho khay nướng vào rãnh giữa lò, nướng 30 phút ở 175 độ C. Đến khi thấy gà chín xém vàng, bí đỏ mềm thì lấy ra khỏi lò. Đợi gà hơi nguội thì cắt thành những lát gà vừa ăn.

    Bước 3

    Pha sốt dầu giấm trộn salad gồm 5gr tỏi, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh dầu Olive, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bước 4

    Cắt khúc vừa ăn 50gr xà lách lô lô xanh, 50gr xà lách lô lô tím và 50gr xà lách Frise. Cắt làm đôi sau đó cắt lát mỏng 50gr củ cải đỏ baby, cắt làm đôi 50gr cà chua bi. Cho các loại xà lách ra tô, thêm củ cải đỏ baby và cà chua bi, rưới nước sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều.

    Bước 5

    Bày xà lách ra dĩa, thêm gà và bí đỏ lên là hoàn tất. Món Salad gà bí đỏ thanh mát rất thích hợp để giải ngấy cho những ngày muốn thanh lọc cơ thể sau khoảng thời gian ăn quá nhiều thịt cá dầu mỡ. Thịt gà được nướng mềm thơm thấm gia vị, bí đỏ mềm ngọt tự nhiên kết hợp cùng các loại xà lách giòn tươi thanh mát, chút đắng của Frise, chút chua của cà chua, chút giòn hăng nhẹ của củ cải đỏ baby khiến món Salad hài hòa như bột bản giao hưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cà Ri Gà Bơ Đậu Phộng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Bé
  • 26/09/2019 16:09

    Bí đỏ có vị ngọt rất dễ ăn, được coi là một trong những nguyên liệu thích hợp cho bé ăn dặm, bí đỏ xào chung với thịt gà tạo thành món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn không chỉ với bé mà còn cả gia đình. Cùng FamiCook làm món bí đỏ xào thịt gà ngọt thơm cho bữa ăn dặm của con.

    Nguyên liệu làm thịt gà băm xào bí đỏ

    • Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
    • Bí đỏ 1 miếng
    • Đậu Hà Lan
    • Tỏi, hành lá
    • Dầu ăn

    Các bước làm thịt gà băm xào bí đỏ

    – Tỏi, hành lá rửa sạch băm nhỏ

    – Đậu hà lan ngâm trong nước 4h để đậu mềm và chế biến nhanh chín. Sau đó bắp bếp đem luộc đậu tới chín rồi vớt ra để ráo nước. Trong khi chờ luộc đậu chín tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    – Thịt gà mua chọn phần tươi ngon, rửa sạch thị gà để ráo nước rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ nếu nhà bạn có máy xay. Ướp thịt gà với  ½ thìa hạt nêm trong 10 phút để thịt ngấm gia vị. 

    – Bí đỏ gọt vỏ, lọc bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn 

    – Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.

    Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

    Bí đỏ xào thịt gà là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ bí đỏ là loại củ quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho mắt còn thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Bằng Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đúng Cách Hiệu Quả Nhất
  • Choáng Váng Cách Giảm Cân Bằng Nước Đậu Đen Thần Tốc 2
  • 10 Cách Giảm Cân Bằng Đậu Đen Hiệu Quả Giúp Dáng Gọn, Đẹp Da
  • Healthy Food Và Gợi Ý Thực Đơn Ăn Healthy Giảm Cân Trong 7 Ngày Hiệu Quả
  • Thực Đơn Keto Dành Cho Người Bận Rộn
  • Bí đỏ (hay bí ngô) là thực phẩm khá phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cùng những tác dụng tuyệt vời của bí đỏ với sức khỏe như ngăn ngừa tăng cholesterol trong máu, nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho mắt,… Bí đỏ cũng được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên, do có vị ngọt nên nhiều người còn hơi e ngại khi ăn bí đỏ vì e ngại sẽ tăng cân. Vậy ăn bí đỏ có mập không? Lượng calo có trong bí đỏ là bao nhiêu? Có lẽ bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi mà rất nhiều bạn đang giảm cân thắc mắc.

    Lượng calo có trong bí đỏ

    Bí đỏ là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, theo nghiên cứu trong bí đỏ có lượng calo thấp nhưng rất giàu chất xơ. Rất phù hợp với người nào đang giảm cân, hay chế độ ăn eat clean. Cụ thể thành phần dinh dưỡng và lượng calo có trong 100g bí đỏ theo USDA như sau:

    • Calo: 26g ( bí đỏ là một trong những thực phẩm có lượng calo ít nhất)
    • Protein: 2g
    • Lipid: 0,1g trong đó chứa đa số là chất béo bão hòa tốt cho cơ thể.
    • Cholesterol: 0g
    • Natri: 1mg
    • Kali: 340mg
    • Chất xơ: 0.5 g
    • Đường thực phẩm: 2,8 g
    • Canxi: 21mg
    • Sắt: 0.8 mg
    • Vitamin A: 8.531 IU

    Ăn nhiều bí đỏ có béo không?

    Liệu rằng ăn bí đỏ có béo không? Thì câu trả lời cho câu hỏi trên là hoàn toàn có thể. Như các bạn biết đấy, bất kỳ loại thực phẩm nào nếu ăn không đúng cách nếu chúng ta sử dụng chúng không hợp lý cũng có thể khiến bạn tăng cân, bí đỏ cũng không ngoại lệ.

    Tuy nhiên, nếu ăn bí đỏ hợp lý và đúng cách thì đây sẽ là thực phẩm tuyệt vời cho bạn để giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong bí đỏ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như Vitamin A, vitamin B, kali, sắt magie,… Đây đều là những dưỡng chất giúp đẩy nhanh trao đổi chất cho sức khỏe đồng thời cũng giúp đốt cháy tối đa mỡ thừa và giúp phát triển cơ bắp.

    Thực đơn giảm cân bằng bí đỏ

    Ăn bí đỏ có mập không? Nếu ai hỏi câu này mình xin bật mí để bạn thể tham khảo thực đơn giảm cân bằng bí đỏ như sau. Chú ý đây là thực đơn giảm cân bằng bí đỏ trong 2 tuần và chế độ này gần như bạn sẽ thay cơm hay những tinh bột khác để ăn cháo bí đỏ hay súp để giảm cân. Bạn sẽ giảm được 8kg nếu như thực hiện đúng.

    Thực đơn bí đỏ ngày 1:

    Thực đơn bí đỏ ngày 2:

    Thực đơn bí đỏ ngày 3:

    Thực đơn bí đỏ ngày 4:

    • Buổi sáng: 1 bát bí đỏ hầm rau.
    • Buổi trưa: 1 quả trứng, 1 đĩa rau luộc, một bát bí đỏ luộc chín.
    • Buổi tối: Một quả táo.

    Thực đơn bí đỏ ngày 5:

    Thực đơn bí đỏ ngày 6:

    Thực đơn bí đỏ ngày 7:

    Lưu ý

    • Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ sẽ không thay đổi dù bạn ăn sống, luộc, nấu, nướng, hoặc là làm sinh tố.
    • Tuyệt đối không dùng bí đỏ để lâu ngày, bí đỏ già vì chúng có chứa một hàm lượng ngọt (đường) cao so với yêu cầu và hạn chế ăn đối những người có bụng dạ kém hay những người rối loạn tiêu hóa.
    • Khống để bí đỏ trong tủ lạnh vì nếu để lạnh bí đỏ sẽ ngả sang màu nâu vàng ăn vào dễ bị ngộ độc.
    • Với lời khuyên từ đa số những người đã thực hiện giảm cân bằng bí đỏ thì bạn nên thực hiện cách giảm cân bằng bí đỏ trong khoảng 2 tuần.
    • Không ăn đồ ăn vặt trong thời gian trống. Chỉ nên ăn rau hoặc trái cây ít calo.
    • Kết hợp với luyện tập thể theo như đạp xe, đi bộ để hiệu quả tốt hơn.
    • Đối với người bình thường, chỉ nên ăn bí đỏ 2 lần/ tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Hiệu Quả
  • Những Thực Phẩm Phòng Chống Ung Thư
  • Thực Phẩm Hàng Đầu Phòng Chống Ung Thư
  • Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé Theo Độ Tuổi Từ Sơ Sinh Đến 1 Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100