Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon?

    Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon không thể bỏ qua món thịt gà rang. Thịt gà ăn qua 1 bữa nếu vẫn còn quá nhiều bạn nên đem rang ngay, vì để trong tủ lạnh hay để tới bữa sau thì thịt gà rất có thể đã có mùi hôi khó chịu không còn thơm ngon nữa.

    Cách rang thịt gà từ thịt gà luộc vô cùng đơn giản. Bản chất của việc rang thịt gà đó là dưới tác động của dầu xôi và nước mắm, mọi mùi vị không ngon của thịt gà sẽ bay đi hết, bạn lại có được bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

    – Cách thực hiện như sau:

    • Bước 1: Phi thơm hành khô đã thái mỏng và chảo giàu xôi cho tới khi hành khô có màu vàng và mùi thơm.
    • Bước 2: Đổ chỗ thịt gà đã luộc vào chảo và đảo đều cho tới khi thịt chín vàng, hơi xém, lưu ý không nên để lửa to sẽ khiến thịt khô và cháy bởi thịt đã được luộc qua một lần nên phần nước trong thịt không còn nhiều.
    • Bước 3: Cho gia vị nêm vừa vào thịt, chú ý nên nêm mặn hơn bình thường một chút thì thịt gà sẽ giữ được lâu hơn.

    Bước 1: Làm nước xào chua ngọt. Nước xào chua ngọt là phần quan trọng nhất quyết định xem món ăn của bạn có ngon hay không. Nauanaz sẽ chỉ bạn 1 mọ làm nước chua ngọt thơm ngon như sau:

    • Bóc 1 củ tỏi và dập nhỏ cho vào một chiếc bát con.
    • Vắt khoảng ½ – 1 quả chanh vào bát tỏi tùy theo số lượng gà mà bạn có.
    • Cho nước sôi để nguội vào ½ bát con
    • Cho thêm khoảng 3 – 4 muỗng đường vào khuấy đều tới khi được hỗn hợp chua ngọt vừa ý.
    • Lúc này bạn với đổ thêm nước mắm vào với một lượng vừa phải và cắt thêm 1 quả ớt vào để tạo vị cay cho nước chua ngọt.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn thành nước chua ngọt. Bạn bắc chảo lên và rang gà với hành khô tới khi gà vàng đều thì đổ nước chua ngọt vào, đảo đều miếng thịt cho ngấm rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 3: Đung liu riu gà cùng nước chua ngọt khoảng 5 – 10 phút cho ngấm, tới khi nước gần cạn tạo thành chất keo màu vàng đậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Bắc gà ra đĩa là bạn đã có món gà xào chua ngọt từ gà luộc rồi đấy.

    Nộm gà là món ăn thanh đạm, dễ làm, phù hợp với thời tiết mùa hè oi bức và đặc biệt nộm gà là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi thịt gà luộc rồi làm món gì ngon. Thử tưởng tượng những thớ thịt gà trắng ngần cùng với vị ngọt bùi của ngó sen, thơm nồng của hành tây và chua mát của dứa tạo nên món ăn gây thương nhớ cho mùa hè.

    Cùng thực hiện món nộm gà từ gà luộc rồi như sau:

    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm lườn gà đã luộc rồi, ngó sen, dưa chuột, hành tây, dưa cùng rau dăm, chanh, tỏi và ớt.
    • Bước 2: Sơ chế các loại rau, thái nhỏ tạo miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Chế biến nước nộm gà gồm 1 củ tỏi bóc vỏ giã nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước chanh và 1 chút nước mắm.
    • Bước 4: Cho thịt lườn gà đã xé sẵn vào 1 cái âu nhỏ cùng các loại rau đã được sơ chế và trộn cùng nước nộm gà.
    • Bước 5: Xếp nộm ra đĩa, rắc lạc rang và cho rau dăm lên trên đĩa là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Thập Cẩm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Giúp Bạn Giải Quyết Phần Thịt Gà Dư Thừa Sau Tết Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả
  • 4 Cách Luộc Gà Không Cần Nước Vẫn Thơm Ngon Hoàn Hảo
  • 4 Cách Ướp Gà Nướng Chuẩn Vị Cho Món Nướng Tuyệt Ngon
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo
  • gà luộc rồi làm món gì ngon

    1. Gỏi gà hành tây

    luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị các mẹ giành cho thịt gà thừa. Nhưng thay vì trộn cùng hành tây rau răm thì hãy xem qua công thức gỏi gà này, khi kết hợp gà xé cùng với , sẽ lại là một món ăn khác. Vừa nhâm nhi chút bia, ăn một chút gỏi gà xé phay trộn dưa hành giòn giòn lại có vị cay cay, chua chua đặc trưng của món gỏi sẽ khiến bạn chóng nghiện.

    Nguyên liệu làm Gỏi gà xé phay trộn dưa hành:

    • 200g Thịt gà đã bỏ xương
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái ớt sừng
    • 30 gr rau răm
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 1/2 muỗng canh tiêu
    • 1/2 muỗng canh muối

    Hướng dẫn làm gỏi gà hành tây:

    Bước 1: 200gr thịt gà xé còn thừa từ ngày Tết bạn ướp với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu. Trộn thật đều cho gà thấm gia vị.

    Bước 2: Hành tây và hành tây tím cắt mỏng rồi ngâm nước đá 30 phút sẽ giảm được vị hăng của hành. 2 trái ớt sừng và 30gr rau răm bạn cũng cắt sợi rồi trộn đều tất cả với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường .

    làm gì với gà luộc còn thừa

    Vậy là đã hoàn thành xong món gỏi gà hành tây vừa đẹp mắt vừa tận dụng được gà thừa ngày Tết,vị chua chua ngọt ngọt, hăng nhẹ của hành tây sẽ giúp bạn chóng ngán nhanh chóng.

    2. Khô gà xé sợi

    Nguyên liệu làm Khô gà sợi:

    • 450g Ức gà
    • 1 củ Gừng nhỏ
    • 4 củ Hành tím
    • 2 lá Lá chanh
    • 3 tép Tỏi
    • 1 cây Sả
    • 1 muỗng canh Đường nâu
    • 3 muỗng canh Nước mắm
    • 1/2 muỗng canh Ớt bột
    • 1/4 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương

    Hướng dẫn làm Khô gà sợi:

    Bước 1: Rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng hành tím, lá chanh và gừng cắt lát. Tiếp đến, đổ nước ngập thịt gà và cho vào 1 tí muối, sau đó đậy nắp nồi và bắc lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc, dùng muỗng vớt bọt. Các bạn luộc gà trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Sau 15 phút vớt gà ra tô, nhớ chừa lại phần nước dùng để xào gà. Để thịt luộc hơi nguội rồi xé thành sợi nhỏ. Lưu ý không xé quá nhỏ khi xào sẽ bị nát gà.

    làm khô gà lá chanh

    Bước 3: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo. Sau đó, cho vào bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hành sả tỏi băm, và đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho phần gà đã xé sợi vào. Xào ở lửa lớn và liên tục đảo đều tay cho gà khô hết nước.

    3. Salad gà ngọt mát

    Gà thừa thì phải làm gì nữa nhỉ? Làmbiến tấu mới này nè! Gà được thái sợi nhỏ trộn cùng rau tươi ngon hấp dẫn, có thể dùng làm món chính cho bữa cơm hay món ăn sáng đều thích hợp. Vừa có thể tận dụng hết thịt gà mà còn có được món ăn thơm ngon mới lạ, thật tuyệt, hãy lưu lại ngay công thức này để có thể biết thêm một cách chế biến với thịt gà thừa ngày Tết ngon miễn chê!

    Nguyên liệu làm Salad gà ngọt mát:

    • 100g Thịt gà rút xương (hoặc ức gà)
    • 1 Củ khoai tây
    • 80g bí đỏ
    • 1 quả trứng gà
    • 70g xà lách
    • 50g bắp Mỹ
    • 1/2 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu xay

    Hướng dẫn làm Salad gà ngọt mát:

    Bước 1: Luộc chín thịt gà, xé sợi, trộn thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc giấm). Khoai tây luộc chín, nghiền mịn, có thể nêm một ít muối tiêu cho có hương vị. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng. Trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt đôi.

    Bước 2: Món salad chủ yếu dùng phương pháp luộc để làm chín nguyên liệu nên rất an toàn và thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đĩa salad hội tụ đủ các loại rau củ quả tươi sống, tinh bột và chất đạm, có thể dùng làm món ăn chính mà không sợ thiếu chất. Thành phần còn có bí đỏ, một lo

    4. Mì gà cay kim chi phô mai

    chế biến thịt gà đã luộc

    Nhà mà có nữa thì làm món mì gà cay kim chi phô mai hết ý luôn, vừa ngon miệng, đậm đà, kích thích vị giác mà còn tận dụng được hết thịt gà còn dư ngày Tết. Thịt gà được ướp đẫm gia vị sốt cay xào chung với chua chua, được phủ đầy phô mai béo ngây, kết hợp với những của Hàn Quốc thật hấp dẫn, ngon không có chỗ nào chê.

    Nguyên liệu làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    • 1 gói Mì cay Hàn Quốc
    • 200g Thịt gà không xương
    • 100g Phô mai Mozzarella
    • 100g Kim chi cải thảo
    • 30g Hành tây
    • 20g Phần lá của Hành boa rô
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 quả Trứng gà
    • 2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc
    • 2 muỗng canh Tương ớt
    • 3 muỗng canh Nước tương
    • 1 muỗng canh Dầu mè
    • 2 muỗng canh Đường trắng
    • 2 muỗng canh Ớt bột

    Hướng dẫn làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    Nước sốt cay

    Bước 1: Làm sốt cay gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.

    Bước 2: Thịt gà cắt thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.Trong lúc ướp thịt gà thì chúng ta sẽ trụng mì. Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.

    Bước 3: Làm nóng chảo, thêm vào dầu ăn, hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín

    Bước 4: Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn bạn thêm vào nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.

    Sợi mì Hàn Quốc dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần.

    làm gì với gà luộc còn thừa

    5. Cơm gà chiên nước tương

    Nguyên liệu làm Cơm gà chiên nước tương:

    • 1 cái Đùi gà
    • 25g Bơ
    • 1 trái Ớt
    • 1 cây Hành boa rô
    • 1 củ Gừng
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng canh Hạt nêm
    • 1 muỗng canh Nước tương
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 chén Cơm

    Hướng dẫn làm Cơm gà chiên nước tương:

    Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao nhọn cẩn thận lọc thịt, rút lấy phần xương gà.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng bơ và chút dầu ăn, sau đó cho gà vào chiên chín vàng các mặt rồi tắt lửa. Phần xương gà sau khi đun thì lọc lấy riêng phần nước, thêm vào chút muối và hạt nêm.

    Cuối cùng, trình bày cơm cùng với thịt gà và thưởng thức. Có thể luộc thêm rau để ăn cùng để cân bằng dinh dưỡng hơn.

    Với những cách làm trên, bạn không những giải quyết nhanh gọn được vấn đề gà đã luộc rồi làm món gì ngon, mà còn sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*
  • Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Các Món Ăn Với Bánh Mì Ngon Vô Cùng
  • 3 Cách Làm Gà Hấp Ngon Đến Lịm Người Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Mẹo Luộc Thịt Heo Ngon Để Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Quán Thịt Lợn Mán Ngon Ở Hà Nội
  • Lợn Mường Mẹt Độc Đáo Tại Quán Xưa
  • Giải Mã “cơn Sốt” Thịt Nọng Heo
  • Thịt Má Heo Iberico Siêu Ngon
  • Thịt Đầu Rồng Heo Sạch 400G
  • Thịt heo luộc là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, bởi vì ngoài việc chế biến đơn giản thì món ăn này không sử dụng quá nhiều gia vị và đặc biệt ăn rất là ngon. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn mẹo luộc thịt heo ngon và mềm rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

    Đầu tiên là phải chọn thịt heo ngon

    Đặc điểm riêng của món thịt heo luộc là không dùng gia vị nên việc chọn thịt chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Nên chọn miếng thịt tươi, có thêm lớp mỡ để khi luộc xong thì miếng thịt mới đẹp và ăn ngon hơn, không bị ngán.

    Các bạn nên chọn loại thịt bắp hoặc thịt đùi, miếng thịt có màu hồng tươi, khi se miếng thịt phải có độ dính hoặc dùng một đầu ngón tay ấn vào miếng thịt và thả ra mà cảm thấy miếng thịt có độ đàn hồi trở lại và ngửi không có mùi thôi thì đây là một miếng thịt ngon. Với phần lớp mỡ thì chúng ta cần quan sát nên chọn lớp mỡ có màu trắng hoặc là màu vàng tươi.

    Tiếp theo là phần nội dung chín của bài: Mẹo luộc thịt vừa ngon vừa mềm

    Bước 1: Cho nước vào nồi và bật lửa lên cho sôi. Canh nước khoảng ngập miếng thịt là được. Lưu ý: nước phải ngập miếng thịt để thịt không bị tiếp xúc với không khí, tránh tình trạng thịt bị thâm đen. Ngoài ra, không nên cắt mỏng thịt ra luộc vì như thế sẽ làm thịt bị khô và thịt bị mất chất ngọt.

    • 1 muỗng café muối.
    • Nửa muỗng café đường.
    • 1 muỗng café bột nêm.
    • 1 củ hành tím đã lột vỏ và thái lát nhỏ.

    Bước 3: Luộc một khoảng thời gian đến khi thấy thịt có độ trong thì sẽ vớt thịt ra đĩa. Để biết thịt đã chín hay chưa bạn có thể bằng cách dùng một que đũa ấn vào thịt, nếu thấy thịt còn dài và chảy ra nước màu hồng thì bạn luộc thêm khoảng 5 phút, còn nếu que đũa xuyên qua thịt dễ dàng thì thịt đã chín.

    Bước 4: Cắt lát thịt, lưu ý nên mài dao thật bén trước khi cắt và cắt độ dày khoảng 2mm là được. Bạn cũng có thể dùng các loại máy thái thịt đông lạnh, thịt chín để thái nhanh hơn và các lát cắt đều đẹp hơn.

    Chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị khi xem video này:

    Cuối cùng đó là bạn dùng thịt heo luộc kèm với bán trán, bún, chuối chát, khế chua, rau song. Nước chấm là mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Heo Xông Khói Đậm Đà Hương Sả
  • Thịt Lợn Hun Khói Treo Gác Bếp Món Ngon Độc Đáo Vùng Cao Hà Giang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Hun Khói
  • Giảm Ngay 5% Hóa Đơn Khi Đặt Mua Thịt Lợn Thăn Chuột Thảo Dược Tại Đây
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Thức Dậy Vị Giác Với 12 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Việt Nam
  • Thịt heo quay kho trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày

    Cách thực hiện

    Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.

    Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Heo quay kho măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.

    Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng

    Cách thực hiện

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.

    Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

    Mua thịt heo quay ở đâu ngon?

    Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.

    Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.

    Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay

    Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.

    Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website chúng tôi để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Thịt Nạc Kho Tiêu
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đặc điểm của heo rừng

    • Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

    Giá trị kinh tế

    • Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Giá trị dinh dưỡng

    • Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.
    • Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

    Cách làm heo rừng xào lăn

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Dừa nạo: 200g
    • Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

    Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

    Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

    Heo rừng hấp

    Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

    Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

    Thịt heo rừng xào sa tế

    Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Cách làm heo rừng né

    Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

    Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt heo rừng xào hành tây

    Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

    Heo rừng hấp sả

    Heo rừng hấp tía tô

    Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

    Heo rừng quay

    Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

    Heo rừng nướng mọi

    Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

    Thịt heo rừng kho

    Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Sườn heo rừng nướng

    Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

    Thịt heo rừng kho tàu

    Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

    Lẩu heo rừng

    Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

    Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

    Heo rừng xào chua ngọt

    Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

    Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

    Thịt heo rừng nướng giấy bạc

    Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

    Mẹo và một số lưu ý

    Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

    Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

    Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

    Cách cạo lông heo rừng

    • Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

    Cách làm mềm da heo rừng

    • Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

    Cách khử mùi hôi của heo rừng

    • Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

    Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

    • Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.
    • Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.
    • Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.
    • Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Scores: 4.66 (18 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Trâu Khô 0906134679
  • Công Thức Làm Món Thịt Trâu Khô Xào Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Của Người Thái Đen
  • Cách Ăn Thịt Trâu Gác Bếp, Chế Biến Trâu Khô Đúng Kiểu
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Hướng Dẫn Món Thịt Heo Luộc – Kinh Nghiệm Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Chỉ Suốt Ngày Luộc Và Kho Rồi Kêu Chán Thịt Lợn: 15 Công Thức Siêu Hấp Dẫn Khỏi Cần Nghĩ Hôm Nay Ăn Gì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Thực Đơn Cho Phụ Nữ Sau Sinh Lợi Sữa Và Bổ Dưỡng
  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Món Giò Thủ Heo Tiện Lợi Sử Dụng
  • Món thịt heo luộc gần như quá phổ biến trong mọi bữa ăn của gia đình Việt, do vậy cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, để phát huy được hết độ ngon của món này mời bà con tham khảo bài viết này.

    Thịt ba chỉ 500 g

    Nước mắm, muối, chanh, ớt.

    Thịt heo cạo rửa sạch, cắt miếng to 250g.

    Cho muối vào nồi nước lã đun sôi. Cho thịt heo vào luộc chín, vớt ra để ráo nước, thái miếng mỏng to bản, bày vào đĩa hình mái ngói, nước để nấu canh.

    Hòa nước mắm chanh, ớt để chấm thứ luộc. Chú ý nên ăn thịt luộc với các loại mắm rươi, mắm tép, thắm cá cùng với gừng, khế, ớt chuối xanh, rau thơm, rau mùi, xà lách.

    Thịt chín tới, không dai, cắt thái đều, trình bày đẹp. Mùi thơm, vị ngọt.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Hóa Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Thêm Hấp Dẫn
  • 5 Món Ngon Từ Rong Biển Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ, Tiết Kiệm
  • Lẩu Mèo Tại Long Biên
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Món Ăn Từ Thịt Thăn Heo
  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay
  • Thịt thăn heo làm gì ngon?

    Thịt thăn là một bộ phận được cắt từ bắp thịt heo. Nhiều người thường gọi thịt thăn là nạc thăn bởi đặc điểm của nó là có phần thịt dày, chắc và có thớ thịt dài.

    Cũng như thịt heo nói chũng, thịt thăn heo là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong những bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam. Có hàng trăm món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt thăn heo, từ luộc, xào, chiên, thịt kho tàu đến lẩu nướng hay làm thịt chà bông….Một số món ăn ngon không thể bỏ qua từ thịt thăn heo đó là: thịt thăn áp chảo, thăn heo chiên xù, nạc thăn chiên ngũ vị…Mỗi món ăn mang lại cho vị giác sự trải nghiệm mới lạ. Chính vì vậy, bạn đừng lãng phí thời gian đi tìm kiếm ở đâu xa, hãy ở lại đây, tiếp tục theo dõi những phần tiếp theo của bài viết này của JAMJA’s BLOG. Đảm bảo bạn sẽ có những bữa ăn đa dạng và thỏa mãn vị giác với những món ăn từ thịt thăn heo.

    Thịt thăn áp chảo thơm ngon

    – Thịt lợn: 400g

    – Tỏi: 1 củ

    – Sả: 4 nhánh

    – Đường vàng: 20g

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Nước mắm: 30ml

    – Xì dầu: 30g

    – Dầu hào: 30g

    – Hành lá: 50g

    – Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

    – Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Các bước làm thịt thăn áp chảo

    Bước 1: Trước hết chúng ta cần sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bạn cắt lát to mỏng khoảng 1cm, dùng búa chuyên dụng để đập dập thịt. Làm như vậy thịt sẽ mềm hơn và dễ dàng thấm gia vị.

    – Sả: Bóc bỏ phần già, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn

    – Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Hành lá: làm sạch, thái nhỏ

    Bước 2: Ướp thịt thăn heo với gia vị

    Cho tất cả các loại gia vị (trừ dầu ăn) cùng với sả và tỏi băm vào bát tô, trộn đều, sau đó cho thịt thăn heo và ướp cùng. Thịt cần được ướp ít nhất trong 1 tiếng để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Áp chảo

    Thịt thăn rim nước mắm đậm đà

    – Thịt thăn heo: 500g

    – Dầu hào: 2 thìa canh

    – Đường: 1 thìa canh

    – Nước mắm: 2 thìa canh

    – Tiêu xay: ½ thìa cà phê

    – Hạt nêm: ½ thìa cà phê

    – Hành tím: 2 củ

    – Dầu ăn: 1 thìa canh

    Các bước làm thịt thăn heo rim mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo: rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn

    – Hành tím: bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Bắt đầu rim thịt

    – Cho tất cả gia vị (trừ đường và dầu ăn) vào cùng một cái bát, khuấy đều

    – Bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn và đường vào, nấu nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi thấy nước đường chuyển sang màu nâu cánh dán. Tiếp theo bạn cho thịt thăn heo + hành tím vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt đã trộn ở trên vào, đảo đều rồi vặn lửa nhỏ, rim cho đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt thăn heo rim nước mắm rồi đấy. Món này mà ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.

    Thịt thăn sốt chua ngọt lạ miệng

    – Thịt thăn heo: 400g

    – Thơm: 300g

    – Chanh: 1 quả

    – Ngò rí: 50g

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Đường

    – Nước mắm: 3 thìa canh

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Ớt bột: ½ thìa cà phê

    – Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

    – Dầu ăn: 2 thìa cà phê

    – Nước lọc: 2 thìa canh

    Các bước làm thịt thăn sốt chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo: Sau khi mua thịt về, bạn pha một chậu nước muối loãng sau đó cho thịt vào rửa sạch. Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Chanh: vắt lấy nước cốt

    – Tỏi: bóc vỏ

    – Ớt sừng: rửa sạch rồi thái lát

    – Thơm: làm sạch sau đó băm nhuyễn

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho hạt nêm + 1 thìa canh nước mắm + ½ thìa cà phê tiêu xay vào bát thịt, trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.

    Bước 3: Chiên thịt

    Bước 4: Làm nước sốt

    – Cho tỏi + ớt sừng + đường vào cối, sau đó giã thật nhuyễn. Theo cách này tất cả các nguyên liệu đều sẽ hòa lẫn với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt vời hơn đấy.

    – Sau khi giã xong bạn múc hỗn hợp ra một chiếc bát, cho vào 2 thìa canh nước mắm + nước cốt chanh + ½ thìa cà phê tiêu xay + thơm đã băm nhuyễn + nước lọc rồi khuấy đều, bạn sẽ thu được hỗn hợp nước sốt sền sệt.

    Bước 5: Hoàn thành thịt thăn heo sốt chua ngọt

    Thịt thăn heo chiên xù giòn tan

    – Thịt thăn: 400g

    – Bột chiên xù

    – Bột chiên giòn

    – Trứng gà: 1 quả

    – Sữa tươi không đường: 1 thìa canh

    – Muối tiêu: ½ thìa cà phê

    – Dầu ăn

    Các bước làm thịt thăn heo chiên xù

    Bước 1: Rửa sạch thịt thăn sau đó thái lát mỏng khoảng 1cm, sau đó dùng bua chuyên dụng đập dập để thịt thăn heo dễ ngấm gia vị hơn, hơn nữa sau khi chiên thịt sẽ không bị cong. Tiếp theo bạn thoa muối tiêu lên cả 2 bề mặt thịt. Sau đó thoa thêm một ít dầu ăn để thịt mềm hơn. Cuối cùng bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Đổ bột chiên giòn ra đĩa

    – Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa khác

    – Đập trứng ra một chiếc bát con, cho sữa tươi không đường vào rồi đánh đều

    Bước 3: Bắt đầu chiên thịt

    – Gắp lần lượt từng miếng thịt thăn heo đã ướp qua lớp bột chiên giòn, sau đó nhúng vào bát trứng, cuối cùng là nhúng vào đĩa bột chiên xù. Bạn hãy làm thật cẩn thận sao cho khi nhúng qua mỗi lớp bột đều bao phủ hết miếng thịt.

    – Cho thịt vào chảo dầu đang sôi và bắt đầu chiên. Làm liên tục như vậy cho đến khi hết thịt. Chiên thịt với lửa vừa để thịt bên trong chín đều, lớp ngoài lại vừa giòn ngon, như vậy mới đạt tiêu chuẩn. Thịt sau khi được chiên chín bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

    Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

    Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

    Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

    Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

    Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

    Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

    • Da dày, màu vàng.
    • Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.
    • Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

    Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

    Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả tươi
    • Hành, tỏi
    • Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

    Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

    – Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

    – Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    – Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

    – Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

    – Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

    2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

    Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

    • 500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.
    • Sả, riềng, hành
    • Mắm tôm, mẻ
    • Các loại gia vị cơ bản khác

    Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

    – Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

    – Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    – Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

    – Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

    – Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

    Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

    – Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

    – Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

    – Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Mán Xào Lăn Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Mán
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Heo “cực Thơm Ngon”
  • Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút
  • Thịt heo luộc là món ăn quen thuộc trở thành nét văn hóa ẩm thực của người Việt. Món ăn này thường được ăn kèm với nước mắm, tôm chua hoặc mắm tôm kèm với rau sống rửa sạch. Tuy nhiên, cách luộc thịt lợn ngon để có độ mềm, màu trắng hồng đẹp mắt và khi ăn vẫn giữ nguyên độ ngọt, thơm của miếng thịt để bữa cơm gia đình được trọn vị thì không phải ai cũng biết.

    1. Cách luộc thịt lợn ngon nhờ vào nguyên liệu tươi, sạch

    Đúng như tên gọi của món ăn, các thành phần nên chọn khi chế biến món thịt luộc thường được yêu thích nhất là phần thịt nạc của con heo như: ba rọi, thịt vai, thịt đùi, thịt chân giò,… Bởi lẽ đây là những phần thịt vừa có nạc, vừa có mỡ và da, khi luộc lên thịt sẽ mềm và ngon hơn.

    Về cảm quan, cần nên lựa chọn những miếng thịt tươi ngon bằng cách quan sát màu của thịt phải có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, không có mùi hôi, miếng thịt có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào thịt không có dấu tay và bề mặt khô ráo. Tránh mua các phần thịt có màu sẫm, bề mặt thịt bị nhão, có nhớt và mùi hôi bất thường.

    Để mua được thịt heo tươi, không tẩm ướp hàn the hay có chất tạo nạc, nên chọn mua thịt ở những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng. Thịt heo MEATDeli của tập đoàn Masan được sản xuất và đóng gói trên quy trình khép kín. Bên cạnh đó, nhớ ứng dụng công nghệ Oxy Fresh 9 từ Châu Âu, mỗi miếng thịt heo MEATDeli đảm bảo luôn tươi ngon và giữ được đầy đủ các chất bổ dưỡng trong vòng 9 ngày. Thịt mát MEATDeli được lấy từ nguồn heo khỏe và áp dụng hệ thống kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

    Thịt mát MEATDeli được sản xuất trên công nghệ Oxy Fresh 9 hiện đại

    Đặc biệt, thịt ba rọi MEATDeli luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn thịt mát TCVN 12429:2018. Thịt heo sau khi giết mổ được bọc kỹ lưỡng và đưa vào bảo quản xuyên suốt từ 0-4 độ C từ nhà máy đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, thịt heo MEATDeli là thương hiệu thịt heo đầu tiên trên thị trường cam kết tiêu chí “Thịt Sạch Không Cần Rửa”, có thể sử dụng ngay sau khi mở hộp.

    2. Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt heo luộc

    • Thịt heo (ba rọi, thịt đùi, thịt vai, thịt chân giò): 500gr – 800gr (tùy số lượng thành viên trong gia đình).

    • Hành khô: 1 củ

    • Hành lá: 5 – 7 nhánh

    • Hạt tiêu: 2gr

    • Các loại rau thơm: Salad, tía tô, rau thơm, rau quế, diếp cá…

    Nguyên liệu làm món thịt heo luộc chuẩn thơm ngon

    3. Hướng dẫn cách luộc thịt lợn ngon đúng chuẩn

    Thịt sau khi mua về nên cạo sạch lông còn sót lại trên da và rửa sạch với nước muối pha loãng. Nếu miếng thịt bản quá to và dày, bạn có thể chia phần ra để thịt luộc nhanh chín hơn.

    * Lưu ý: Không nên cắt vụn miếng thịt tươi trước khi luộc, việc này sẽ khiến món thịt luộc bị khô.

    Để món thịt heo luộc thơm ngon, thông thường người ta thường trần qua nước sôi kèm hành lá, gừng và tiêu với toàn bộ miếng thịt để loại bỏ những tạp chất và mùi hôi trên miếng thịt. Thao tác này giúp cho miếng thịt sau khi luộc sẽ có mùi thơm, thanh ngọt và hấp dẫn.

    Luộc thịt heo sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, mùi hôi trên bề mặt thịt.

    Tuy nhiên đối với thịt heo sạch MEATDeli, các chuyên gia khuyên bạn có thể bỏ qua bước này bởi vì nếu trần qua sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong miếng thịt nhờ công nghệ Oxy Fresh 9 từ Châu Âu. Theo đó, sau khi mở hộp, bạn có thể cho vào nồi luộc ngay mà không cần phải rửa lại. Bên cạnh đó, với tiêu chí “Thịt chỉ bạn chạm” đảm bảo hạn chế tối đa các tác nhân chạm vào thịt làm ảnh hưởng đến chất lượng so với thịt mua ở bên ngoài.

    Cho miếng thịt đã trần qua vào nồi, đổ nước lạnh ngập thịt. Đập dập 1 củ hành khô đã bóc vỏ kèm nắm hành lá vào luộc cùng thịt kèm thêm một ít hạt tiêu. Đậy vung và cho lên bếp để luộc thịt.

    Cách luộc thịt heo ngon không phải ai cũng biết

    Lưu ý: Khi luộc thịt heo nên để lửa nhỏ sẽ giúp thịt mềm hơn. Để lửa vừa cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ mức lửa lại để tránh nước sôi trào ra ngoài. Trong quá trình luộc, bạn cần hớt phần bọt cặn trong nồi để miếng thịt lợn luộc được trắng hồng, nước luộc trong.

    Điểm dễ nhận ra của miếng thịt heo ngon là khi luộc sẽ có mùi thơm ngọt đặc trưng, nước trong và bề mặt có nổi váng mỡ to. Nếu là thịt heo kém chất lượng thì váng mỡ chia thành từng cụm nhỏ, nước luộc không có mùi thơm. Còn nếu là thịt heo ôi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thì khi luộc có mùi hôi, nước luộc vẩn đục.

    Trong quá trình luộc, bạn cần nên kiểm tra thịt heo luộc đã chín hay chưa bằng cách xiên đũa vào miếng thịt theo chiều từ trên xuống, nếu từ đầu vết xiên có nước màu đỏ hồng chảy ra thì là thịt chưa chín, cần luộc thêm một chút nữa rồi tắt bếp.

    Mẹo nhỏ giúp cho miếng thịt trắng hồng, thơm và mềm thịt, đặc biệt là thịt không bị khô hay dính vào nhau khi thái: Sau khi thịt heo luộc đã chín tới, vớt thịt ra bỏ vào 1 tô nước lọc đun sôi để nguội có vắt một vài giọt chanh. Ngâm khoảng 5 phút thì bạn vớt ra đĩa rồi thái.

    Để có thể thái thịt thành từng miếng đều nhau và đẹp mắt; miếng thịt phải được thái đúng dọc thớ thịt, khi ăn mới thấy được thịt mềm không bị xơ khô.

    Cách xác định thớ thịt heo đó là bạn có thể cắt miếng thịt ra làm hai để xác định đâu là thớ dọc, đâu là thớ ngang. Dao thái thịt cũng nên được mài sắc, khi thái miếng thịt cũng được đẹp mắt hơn vì không bị vỡ vụn.

    Cần thái thịt heo luộc theo thớ dọc để miếng thịt đẹp mắt, không bị vỡ vụn.

    Thịt heo luộc ngon hơn khi ăn kèm cùng rau sống và nước chấm như mắm tôm, nước mắm, tôm chua…. Đối với một số vùng miền thì loại rau ăn kèm cùng nước chấm mỗi nơi sẽ khác. Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn cần chọn nước chấm phù hợp để bữa ăn thêm ngon.

    Món thịt heo luộc ngoài ăn với cơm còn có thể biến tấu với bún hoặc cuốn bánh tráng kèm rau sống cũng không kém phần hấp dẫn. Hi vọng qua bài viết này, MEATDeli sẽ giúp được bạn biết được cách chế biến món thịt heo luộc ngon cho cả gia đình cũng như các lưu ý khi thực hiện để món ăn ngon đúng chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Nhanh Cực Ngon
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Thơm Ngon, Tơi Bông, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô
  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô❤️món Canh Ngon Cho Bữa Ăn Thanh Mát
  • Học Làm Canh Bầu Nấu Tôm Khô
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Thịt luộc mắm tôm là món ăn quen thuộc của nhiều người, cách làm thịt luộc mắm tôm không khó nhưng để làm ngon, làm chuẩn hương vị thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liệu làm thịt luộc mắm tôm

    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Tỏi: ½ củ
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Ớt: 2 trái
    • Hành khô: 1 củ
    • Mắm tôm: ½ trái
    • Các gia vị sử dụng hằng ngày
    • Rau sống ăn kèm: khế chua, chuối chát, tía tô, rau diếp, dưa leo…

    Lưu ý khi chọn thịt

    + Bạn nên chọn phần thịt có cả nạc cả mỡ nhưng nạc nhiều hơn để ăn không bị ngán.

    + Bạn có thể thay thịt ba chỉ bằng thịt chân giò, thịt vai… hoặc bộ phận nào cũng được.

    Chọn thịt ba chỉ có phần nạc nhiều hơn mỡ

    Hướng dẫn cách sơ chế làm thịt luộc

    – Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch, cạo sạch lông nếu còn sót lại. Nếu miếng thịt to quá, bạn nên xẻ đôi ra để khi luộc thịt nhanh chín hơn.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát.

    – Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

    – Các loại rau sống ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Dưa leo, khế chua, chuối chát cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm thịt luộc mắm tôm

    – Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho thịt ba chỉ vào chần sơ để thịt sạch và không có mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh.

    – Cho thịt vào một các nồi khác, đổ nước ngập mặt thịt, thêm chút hạt nêm rồi bắc lên bếp nấu với lửa lớn.

    – Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và luộc khoảng 15 – 20 phút cho thịt chín mềm.

    – Vớt thịt ra ngoài, khi thịt nguội bạn thái thành những miếng mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi vào phi thơm rồi đổ mắm tôm vào khuấy đều. Khi mắm tôm sôi, mùi mắm dậy lên thì tắt bếp, đổ ra chén, để nguội.

    – Tùy sở thích, bạn có thể thêm nước cốt chanh, ớt vào mắm tôm.

    Chén mắm tôm đậm đà

    Lưu ý, nếu thích ăn mắm tôm sống, bạn có thể pha ngay với nước cốt chanh và ớt mà không cần phải đun nóng.

    Thành phẩm và thưởng thức món ăn

    Cho chén mắm tôm vào giữa đĩa, xung quanh bày thịt luộc, các loại rau sống rồi thưởng thức.

    Bạn có thể kết hợp thêm với các nguyên liệu tùy thích

    Từ món thịt luộc mắm tôm, bạn có thể bổ sung thêm bún tươi, đậu phụ chiên vàng và nguyên liệu tùy ý để tạo thành món bún đậu mắm tôm mà không cần ra quán nữa, thật ngon và tiện lợi phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100