Linh Trang Savoury Days: “nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”

--- Bài mới hơn ---

  • Rượu Trắng Là Gì? Cách Ngâm Như Thế Nào? Có Thể Để Được Bao Lâu?
  • 16 Công Dụng Tuyệt Vời Mà Rượu Trắng Mang Lại Khiến Bạn Không Thể Ngờ
  • Rượu Vang Trắng Mua Ở Đâu Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng Và Giá Tốt
  • 5 Loại Rượu Vang Ngon Nhất Để Nấu Ăn
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Tráng Miệng Không Có Lò Nướng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Chủ nhân blog: http://www.savourydays.com/

    Sách đã xuất bản:

    – “Quà tặng ngọt ngào” (2013)

    -“Nhật ký học làm bánh” – tập 1 (2014)

    – “Nhật ký học làm bánh” – tập 2 (2015).

    Ít có ai yêu thích bánh trái lại chưa một lần vào blog Savoury Days. Tỉ mỉ, chi tiết và luôn rõ ràng, blog Savoury Days đã là địa chỉ tin cậy của những người yêu nội trợ. Cô gái có tên Đoàn Thu Trang (Linh Trang) – chủ nhân của blog này cũng được rất nhiều người yêu mến bởi sự nhẹ nhàng, cẩn trọng và luôn chu đáo.

    – Nhận được sự chú ý đến vậy, Trang có cảm thấy có gì bất tiện không?

    – Thực ra thì mọi người chú ý và quan tâm nhiều tới Savoury Days chứ không phải Linh Trang, nên Savoury Days mới là “ngôi sao” chứ không phải Linh Trang.

    Nhưng nhờ Savoury Days mà mình có thêm nhiều bạn bè hơn, phần lớn đều chưa gặp mặt nhưng đều có chung tình yêu với bếp nên trò chuyện hợp nhau lắm.

    – Bạn ảnh hưởng niềm đam mê nấu nướng từ ai vậy?

    – Từ bà, mẹ của mình và rất nhiều người phụ nữ đảm đang xung quanh mình nữa. Tình yêu nấu nướng là một cái gì đó hình như rất tự nhiên và bản năng của phụ nữ Việt Nam thì phải.

    – Trong những món đã làm, Trang thích nhất món nào?

    – Câu hỏi này thực sự là rất khó bởi mình luôn vào bếp với tất cả tâm huyết nên món ăn nào làm ra đối với mình cũng đều là món ăn số 1 cả, thật khó so sánh để chọn một món làm “hoa hậu”.

    – Bạn có nhớ tới món đầu tiên và chiếc bánh đầu tiên mình tự tay làm?

    – Có chứ, đó là món bánh muffin chocolate và cà phê. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ quên được cảm xúc của ngày hôm đó, khi ngồi trước lò chờ đợi và nhìn chiếc bánh từ từ nở phồng lên sau lớp cửa kính. Đó là một thứ cảm giác rất đặc biệt, giống như một sự pha trộn giữa hạnh phúc, vui mừng, phấn khích, hãnh diện… vậy.

    – Trang có gặp những khó khăn gì khi chinh phục các món ăn không vậy?

    – Có chứ, nhiều lắm. Điều khó khăn không phải ở bản thân món ăn khó làm mà là bởi mình muốn tìm ra công thức đơn giản, dễ thực hiện và dễ thành công nhất. Và quan trọng hơn cả là mọi người đều có thể làm được. Cho nên có nhiều khi mình mất đến vài tuần để thử nhiều cách làm khác nhau và chọn ra cách tốt nhất, và phải đi tìm cả các nguyên liệu thay thế, chỉ dùng những thứ dễ tìm và phổ biến nhất nữa, cũng mất kha khá thời gian.

    – Đối với Trang, nấu nướng có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

    – Nhiều lắm. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất là nấu nướng mang lại cho mình thêm nhiều khoảnh khắc đáng yêu hơn trong cuộc sống. Như là khi chờ Amazon gửi đến một quyển sách mới về làm bánh, ngồi đọc ngấu nghiến rồi “phi” vào bếp thử ngay một món mới. Hay là trong một buổi tối mùa đông lạnh, ngồi đọc sách và hít hà mùi bánh mì nướng thơm lừng tỏa ra từ lò nướng. Hoặc đơn giản là mỗi buổi chiều chuẩn bị các món ngon và đợi ông xã trở về nhà.

    – Ông xã thích những món mà Trang nấu chứ?

    – Ồ, đó là thực khách trung thành số một và cực kì khó tính của mình đấy.

    – Khi nấu nướng, bạn có nguyên tắc gì không?

    – Tận hưởng và khám phá. Nấu ăn với mình là một cuộc dạo chơi và thám hiểm, càng tiến sâu hơn, càng thấy có nhiều khám phá thú vị. Nấu ăn là quyền lợi, không phải là nghĩa vụ, và bởi vậy tại sao ta lại không tận hưởng nó. Và khi người đứng bếp thực sự yêu thích công việc mình làm thì mình nghĩ món ăn cũng tuyệt hơn nhiều.

    – Thời gian bạn vào bếp là những lúc nào?

    – Bất kì khi nào có cảm hứng và có thời gian. Thường thì hai thứ này đi liền với nhau. Khi đã có cảm hứng thì sẽ tự tìm được thời gian để làm nó.

    – Lúc nào cũng thấy Trang trả lời dịu dàng, viết dịu dàng, làm bánh dịu dàng là sao ta?

    – Ôi, đó là bạn chưa thấy mình lúc nổi cáu đấy thôi. Hihi.

    – Có bao giờ bạn nghĩ, blog của mình sẽ là nơi để quảng bá hình ảnh người Việt, món ăn và văn hóa Việt không?

    – Mình rất hi vọng có thể thực hiện được điều này trong tương lai gần.

    – Hiện nay có rất nhiều những food blogger và food photographer người Việt, bạn thấy đáng mừng hay… đáng lo?

    – Việc viết blog ẩm thực (bởi food blogger) và chụp ảnh đồ ăn (bởi food photographer) thực ra đã bắt đầu từ khoảng 8 – 10 năm trước tại Việt Nam. Nhưng trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây thì mình thấy đặc biệt nở rộ, có thêm rất nhiều food blog và food website/forum mới. Food photographer và food stylist cũng dần trở thành một công việc chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản hơn. Mình nghĩ đây là một tín hiệu đáng mừng với cộng đồng các bạn yêu ẩm thực nói chung. Việc này không chỉ tạo ra một sân chơi có tính chuyên nghiệp cao hơn cho các bạn yêu nấu nướng, chụp ảnh mà còn mang đến nguồn công thức chất lượng cao rất dồi dào để mọi người tham khảo nữa.

    Cũng nhờ vào sự “nở rộ” food blog mà mình thấy kho tài liệu tham khảo công thức nấu ăn trên mạng trong vài năm gần đây trở nên phong phú hơn nhiều, không chỉ các món Việt Nam mà cả ẩm thực bốn phương nữa.

    Có một thực tế khá thú vị là các food blogger người Việt ở nước ngoài thì mình thấy giới thiệu các món Việt rất nhiều, trong khi các food blogger ở Việt Nam lại có xu hướng tập trung vào các món Âu.

    – Blogger hiện là một nghề hái ra tiền và ở Việt Nam cũng bắt đầu như vậy, bạn có ý định sẽ phát triển hơn những gì mà bạn đang làm?

    – Phát triển hơn thì chắc chắn là có, hiện tại mình đã có một vài kế hoạch cho Savoury Days rồi và sẽ ra mắt trong thời gian rất gần thôi. Nhưng tất cả là vì đam mê và vì mong muốn tạo ra được nguồn tham khảo công thức chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mọi người hơn là vì tiền. Nói một cách khác thì “tiền”, “danh tiếng”… và các thước đo vật chất tương tự khác có thể là hệ quả nhưng không thể là mục tiêu và đích đến. Mình tin là việc đặt cả tấm lòng vào làm một công việc nào đó là yếu tố quan trọng nhất để bạn chạm được tới đỉnh cao của nó.

    – Trân trọng cảm ơn Linh Trang đã dành cho Đẹp Online cuộc trò chuyện thú vị này!

    Thực hiện: Lan Anh

    Ảnh do nhân vật cung cấp

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Sách Bộ 3 Cuốn Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Siêu Thị Điện Máy Nguyễn Kim Nha Trang
  • Giá Rượu Vang Trắng Pháp, Chile, Ý Ngon, Rẻ Bao Nhiêu
  • Rượu Vang Trắng Bao Nhiêu Tiền?
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Cách Làm Thịt Nấu Đông Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon Nhất Cho Ngày Lạnh Miền Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Sả Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chuột Đồng Chiên Sả Ớt
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Chắc các bạn cũng biết, thịt đông là một món ăn rất quen thuộc của người miền bắc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đặc biệt trong cái thời tiết se lạnh, chúng ta được ngồi bên gia đình và cùng nhau quây quần bên nồi cơm nóng, đĩa thịt đông kèm với củ hành muối chua (dưa muối chua) và bát canh nóng thì thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần có để nấu thịt đông

    • Chân giò: 1 cái.
    • Bì heo: 200 gram.
    • Cà rốt để trang trí: 1 củ.
    • Hành củ, mộc nhĩ.
    • Hạt tiêu, nước mắm ngon.

    Cách nấu thịt đông ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đem chân giò đã rút xương, cạo thật sạch lông và rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng nhỏ bằng khoảng 3 đầu ngón tay. Tiếp đó, bạn đem chỗ thịt đã thái cho vào nồi luộc qua trong vòng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn và bắc xuống đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế mộc nhĩ

    Bạn tiếp tục đem bì heo cạo sạch lông và cũng đem thái thành từng miếng. Mộc nhĩ thì bạn ngâm với nước để cho mộc nhĩ nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải.

    Bước 3: Ninh thịt

    Bạn cho hành vào chảo phi thơm vàng nên rồi tiếp tục cho hết chỗ thịt và bì heo vào đảo xào đều cho đến khi săn lại, cho thêm nước mắm và gia vị vào cho ngấm đều. Sau đó, bạn đổ thịt và bì heo đã xào vào trong một cái nồi để nấu (có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian nấu hơn).

    Lưu ý: Bạn nên đổ nước sao cho ngập mặt thịt, khi đun nước sôi thì bạn phải hớt bỏ hết bọt (hớt sạch bọt thì món thịt đông của bạn mới ngon và không bị đục). Sau khi đã hớt bọt xong, bạn đóng nắp nồi áp suất lại và tiếp tục đun.

    Bước 4: Cho các nguyên liệu còn lại vào

    Sau khi bạn đun được 15 phút thịt chín mềm, bạn có thể mở nắp nồi ra và tiếp tục cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đã đập dập vào trong nồi. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là được (lúc này bạn không cần đậy nắp nồi áp suất nữa).

    Bước 5: Thành phẩm

    Khi ăn bạn có thể dùng dao sắc và khoét xung quanh bát rồi úp ngược bát thịt đông ra đĩa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hộp Kiểu Bắc Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngày Tết Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Nấu Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Đúng Chuẩn Đà Lạt
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Mê Mẩn Chuẩn Vị Đà Lạt
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
    • Đặc điểm: Nguyên liệu chính của thịt nấu đông là thịt chân giò, kết hợp với các nguyên liệu khác như: Da lợn, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương. Ngoài ra còn có thể biến tấu nguyên liệu chính thay bằng thịt gà, thịt ngan…
    • Phân loại: Thịt kho đông truyền thống từ thịt lợn, thịt gà nấu đông.
    • Nguồn gốc: Thịt kho đông là món ăn đặc sản của người miền Bắc.
    • Thời điểm dùng: Ăn vào mùa lạnh, dùng vào các bữa chính trong ngày.
    • Lợi ích: Là món ăn được nấu từ những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe như thịt lợn, thịt gà, cà rốt… cung cấp các loại vitamin, sắt, mangan, canxi… tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa.

    2. Cách làm thịt nấu đông từ thịt lợn

    Thịt nấu đông truyền thống phải được làm từ thịt chân giò lợn. Đây là phần ngon nhất, thịt mềm, dai và ngọt rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Thịt chân giò: 1 cái khoảng 500gr
    • Da lợn: 200 gr
    • Cà rốt: 1 củ
    • Mộc nhĩ: 100gr
    • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu xay, đường, hạt nêm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt chân giò cạo hết da lông thừa và da vụn, rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó thái thịt vuông bàn cờ lẫn cả nạc và mỡ.
    • Chần thịt với nước sôi khoảng 2-3 phút để hết chất bẩn và mùi hôi.
    • Bì heo cạo lông, xát muối khử mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo, thái miếng vuông bàn cờ.
    • Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở. Sau đó vớt ra cắt gốc, thái sợi nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa để trang trí. Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    • Phi thơm hành với dầu, sau đó cho thịt và bì lợn đã sơ chế vào đảo đều tay. Khi thịt đã săn lại cho 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường vào. Đảo liên tục để thịt chín và ngấm gia vị.
    • Đổ hỗn hợp ở trên vào nồi, cho thêm nước ngập mặt thịt ninh nhừ. Để rút ngắn thời gian bạn có thể ninh bằng nồi áp suất.
    • Hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
    • Thịt đã chín mềm cho mộc nhĩ, hạt tiêu vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Ninh thêm 10 phút hoặc đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
    • Đặt cà rốt xuống dưới đáy bát rồi cho thịt lên trên. Đậy kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để thịt đông lại.

    Ngoài thịt chân giò thì thịt gà cũng là nguyên liệu được nhiều chị em sử dụng để làm thịt kho đông. Cách thực hiện khá đơn giản, có thể tranh thủ làm để chuẩn bị cho mâm cỗ tết.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Thịt gà: 500gr (nên chọn thịt đùi hoặc ức)
    • Chân gà: 5-6 cái
    • Bì lợn: 200gr
    • Mộc nhĩ: 100gr
    • Nấm hương: 50gr
    • Ngò gai
    • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu sọ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân gà bỏ móng, rửa sạch mang đi luộc với nước và một ít muối. Khi chân gà đã chín, vớt ra để ráo.
    • Bì lợn rửa sạch với muối hoặc rượu trắng, mang đi thái miếng mỏng đều nhau.
    • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, vớt ra cắt gốc. Mộc nhĩ thái miếng, nấm hương để nguyên miếng.
    • Gà lọc xương, rửa sạch, thái miếng vuông. Mang đi ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, trộn đều.

    Bước 2: Chế biến thịt nấu đông

    • Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà vào xào cùng. Khi thịt gà vừa chín tới đổ nước luộc gà vào sâm sấp mặt thịt để ninh nhừ, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Hớt bọt thường xuyên để thịt đông không bị đục. Đến khi thịt chín cho mộc nhĩ và nấm hương vào ninh cùng. Nước sệt, thịt gà chín nhừ thì tắt bếp.
    • Múc thịt vào hộp hoặc bát tô, nén chặt, đậy nắp; sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi thịt đông lại là hoàn thành.

    Thịt nấu đông với lớp mỡ trong, thịt mềm mịn cắn một miếng như tan trong miệng. Thêm vị giòn sần sật của mộc nhĩ, hương thơm thoang thoảng của nấm hương rất hấp dẫn mà lại không quá ngấy.

    Cần lưu ý cần tránh khi ăn thịt nấu đông

    • Món thịt nấu đông nhiều đạm và chất béo, những người bị gout, béo phì không nên ăn nhiều.
    • Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn vì chưa thể tiêu hóa.
    • Với món thịt gà nấu đông không nên dùng cho người mới mổ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trường Dạy Nấu Ăn Việt Nam Đơn Giản: 4 Cách Luộc Gà Thơm Ngon Vàng Ươm Không Cần Nước
  • Cách Làm Món Gà Kho Nghệ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Thịt Trâu Gác Bếp, Chế Biến Trâu Khô Đúng Kiểu
  • Cách Làm Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Của Người Thái Đen
  • Công Thức Làm Món Thịt Trâu Khô Xào Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Trâu Khô 0906134679
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • món thịt gà nấu đông thơm ngon

     

    Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu làm món thịt gà nấu đông

    • Thịt gà:  (Để món thịt gà nấu đông ngon, các bạn nên chọn gà trống thiến thị sẽ dai và ngon hơn.)

    • Nấm hương + mộc nhĩ

    • Muối, gia vị, hạt tiêu.

    Cách chế biến món thịt gà nấu đông

     

     

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu:

    Gà các bạn có thể mua gà làm sẵn hoặc tự thịt, Để tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả các bạn nên  áp dụng cách vặt lông gà sạch  chỉ với 10 phút.

    Gà các bạn rửa sạch bằng nước và xát gừng lên toàn bộ thân gà, trong bụng gà để khử mùi tanh.Gà khi mua về đem rửa sạch sau đó sát muối rồi rửa sạch lại một lần nữa. Trước khi chặt thịt gà các mẹ nên để gà vào ngăn đá tủ lạnh  10 -15 phút để gà hơi cứng thì chặt miếng gà sẽ không bị nát và đẹp hơn.  lọc bỏ bớt phần mỡ ở bụng gà, sau đó chặt gà thành miếng, hoặc bạn có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông là tốt nhất .

    Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Mộc nhĩ và Nấm hương đem rửa qua với nước lạnh,  rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho nở.  mộc nhĩ cũng làm tương tự cho ngâm với chút nước ấm để mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi mỏng, nấm hương để nguyên cả cái hoặc cắt đôi đều được.

    Bước 2: Tiến hành xào thịt gà

     

     

    Sau khi  đã chặt xong thịt gà các mẹ đem ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối và 1 chút hạt tiêu. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn khoảng 15-20p.

    Sau khi ướp xong các mẹ bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn thịt và nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn.

     

     

    Lưu ý khi nấu thịt đông:

     

    Khi nổi thịt đông sôi các mẹ kiểm tra nếu trong nồi thịt đông  nổi bọt các mẹ dùng muôi hớt sạch bọt để món thịt đông sau không bị keo dính ăn sẽ ngon hơn.

     

    Trong quá trình đun nồi thịt đông, bạn nên để chế độ lửa vừa phải, khi sôi, vặn nhỏ lại để thịt gà chin mềm và dừ dần dần.

    Độ dai của phần keo tùy thuộc vào lượng bì bạn cho vào ninh, càng cho nhiều da thì món thịt đông càng dễ đông, keo chắc.

     

    Nếu muốn phần keo thật trong và thơm, bạn hãy chú ý khâu hớt bọt khi nồi thịt sôi. Nếu hớt bọt không kỹ, món ăn sẽ giảm chất lượng cả về hương vị lẫn thẩm mỹ.

     

    Đun lửa nhỏ khi nấu đông vừa đỡ tốn gas vừa giúp chất keo trong da lợn tiết ra dễ hơn.Ngoài hạt tiêu mịn ướp thịt, tùy khẩu vị, bạn có thể cho thêm vào nồi thịt đông một ít tiêu sọ nguyên hạt hoặc chỉ giã giập, vỡ. Như vậy thì khi ăn, thỉnh thoảng bạn bắt gặp những hạt tiêu thơm, ấm áp này, rất thú vị.

    Bước 3 Làm đông thịt gà :

     

    Khi thịt gà đã chín thì múc ra. Nên chuẩn bị sẵn dụng cụ bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để có thể trang trí thêm để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất vào tủ lạnh để qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ban đã có thể ăn được.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Thịt Bung (Hầm Nhừ) Miền Trung Mềm Thơm, Siêu Ngon
  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Tôm Hùm Sống Không Nên Bỏ Qua
  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Cách Làm Mòn Bò Beefsteak Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Bít Tết – Bò Beefsteak Ngon Nhất
  • Món Thịt Nấu Đông Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Và Cách Nấu Ngon, Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Canh Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Sườn Heo
  • Những Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Thịt nấu đông chay là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là những ai không muốn ăn nhiều thịt hoặc những người đang có chế độ ăn kiêng, ăn chay. Thế nhưng, cách nấu món thịt đông chay không cần bì lợn, mà thịt vẫn đông và thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn cách chế biến món ăn đặc biệt này.

    1. Cách nấu thịt đông chay chuẩn

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm thịt nấu đông chay với mộc nhĩ, nấm hương cần các thành phần nguyên liệu gồm:

    • Nấm hương: 4 cái
    • Mộc nhĩ: 200 gram
    • Bí đỏ hoặc cà rốt: 150 gram
    • Bột gạo lức rang: 50 gram
    • Tảo spiruna: 4 viên
    • Muối, bột nêm chay, dầu ăn

    1.2. Cách thực hiện món thịt nấu đông chay từ mộc nhĩ

    Bước 1: Sơ chế

    • Đem nấm hương và mộc nhĩ rửa sơ qua với nước. Sau đó, cho ngâm riêng vào 2 tô nước ấm cho đến khi nở mềm.
    • Tiếp đến, bạn lấy kéo cắt bỏ phần chân nấm và dùng dao thái nhỏ.
    • Bí đỏ hoặc cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

    Bước 2: Chế biến

    • Cho 4 viên tảo spiruna vào chén nước ấm ngâm khoảng 5 phút rồi khuấy tan, để riêng ra một chỗ. Tùy theo khuôn đựng mà bạn căn tỉ lệ nước sao cho phù hợp.
    • Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đến khi dầu ăn nóng, bạn cho phần nấm và bí đỏ hoặc cà rốt đã sơ chế vào xào rồi nêm gia vị vừa ăn.
    • Khi các nguyên liệu thịt nấu đông mộc nhĩ chín, ta cho phần nước tảo vào và đun sôi trên lửa lớn. Canh khoảng 5 phút sau, giảm lửa nhỏ lại, rồi tắt bếp.
    • Đợi phần hỗn hợp nguội, ta đổ vào khung và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho đông lại.

    Bước 3: Thưởng thức món thịt nấu đông chay

    • Khi dùng bữa bạn chỉ cần lấy món thịt đông chay ra và thưởng thức, có thể dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Đối với món ăn này, bạn có thể thay thế tảo spiruna bằng thạch rau câu để làm đông. Chỉ cần hòa 1 muỗng thạch rau câu vào 500ml nước rồi đun sôi đến khi thạch gần đông thì đổ vào phần nguyên liệu đã xào chín là được. Chú ý nên dùng loại rau câu dẻo chứ không phải loại rau câu giòn.

    2. Cách nấu thịt đông chay bắt mắt

    Nguyên liệu chuẩn bị như cách nấu món thịt đông chay chuẩn ở trên, cộng thêm 1 mớ cải bó xôi. Các nguyên liệu đều phải sơ chế sạch như hướng dẫn trên. Với phần cải bó xôi bạn bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản:

      Sau khi xào chín các nguyên liệu như trên, bạn cho một nửa phần nước tảo vào. Tiếp đến, cho vào tủ lạnh để đông trong khoảng 1 tiếng. Phần nước tảo còn lại bạn trộn với phần cải bó xôi đã xoay nhuyễn, rồi đem đổ lên bề mặt của phần thịt đông khi nãy.
      Tiếp tục cho phần hỗn hợp chay này vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để cho đông và sánh lại. Khi đó, bạn sẽ có thể thưởng thức món thịt nấu đông chay thơm ngon hấp dẫn.

    3. Hướng dẫn làm dưa cải muối ăn kèm với thịt đông chay

    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cải xanh: 1 kg
    • Nước đun sôi (để nguội): 1 lít
    • Đường: 20 gram
    • Muối loại hạt to: 60 gram
    • Dấm: 3 thìa cà phê nhỏ
    • Hành củ, hành lá
    • Hũ sứ để muối dưa

    3.2. Cách muối dưa cải ăn kèm thịt nấu đông chay

    Bước 1: Sơ chế dưa muối

    • Cải xanh sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi phơi dưới nắng khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho cải hơi héo. Bạn chú ý không để cải quá héo.
    • Nếu trời không có nắng, bạn rửa sạch cải rồi cho vào rổ để ráo nước. Có thể để cạnh góc bếp cho mau héo rồi cắt thành từng khúc.
    • Tiếp đến, đem hành củ và hành lá rửa sạch. Hành củ cắt lát, hành lá cắt khúc khoảng 5cm.

    Bước 2: Pha nước muối dưa

    • Làm nước muối dưa, bạn nên dùng nước đun sôi để nguội. Bạn để nước âm ấm sẽ không làm muối dưa bị lên màng. Bạn pha các gia vị theo tỉ lệ 1 lít nước 3 thìa muối và 1 thìa đường rồi khuấy đều. Bạn nếm thử thấy có chút mặn, chút chua là được.
    • Để món dưa muối đạt độ ngon ăn với thịt nấu đông theo truyền thống đúng điệu, bạn cần vệ sinh hũ sứ thật sạch để tránh xuất hiện váng bẩn khi muối dưa.

    Bước 3: Thưởng thức dưa muối chay và bảo quản

      Cho cải vào hũ đựng, cho phần gốc cải vào trước, lá vào sau rồi thêm hành lá và hành củ vào. Bạn có thể để hai cây đũa gỗ bắt chéo lên trên để phần rau không bị nổi lên trên. Dùng bịch bóng nước chèn rau xuống cũng là 1 cách được nhiều người áp dụng. Tiếp đến, bạn đổ nước muối vào cho ngập mặt rau. Nếu muốn dưa ăn kèm thịt nấu đông chay nhanh chua, bạn có thêm chút dấm. Sau đó, đậy kín nắp lại.
      Đem hũ dưa muối ra nơi thoáng mát, để khoảng 3 ngày là dưa sẽ chua. Ngoài ra, bạn có thể đem hũ dưa ra phơi nắng 1 buổi, sau đó đem vào cho dưa có màu vàng đẹp mắt. Cuối cùng chỉ cần lấy ra và thưởng thức với món thịt đông chay. Đây chắc chắn là sự kếp hợp tuyệt vời.

    Vân Anh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Quá Đơn Giản Với Cách Nấu Thịt Kho Đông Bằng Nồi Cơm Điện Này! Thịt Mềm Tan Đầu Lưỡi, Thơm Giòn Sần Sật Mà Trong Veo Như Thạch!
  • Cách Nấu Món Nấm Thịt Đông Từ Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Thịt Nấu Đông Da Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Ức Gà Hiệu Quả Chỉ Trong 1 Tuần
  • Thịt nấu đông da heo chế biến thế nào không tanh, hôi mà mềm, ngon đúng điệu? Món ăn nấu từ da heo này có tốt cho sức khỏe hay không? Cách sơ chế da heo như thế nào để nấu thịt đông mát lạnh hấp dẫn? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp với 3 công thức nấu thịt đông từ da heo cực ngon ngay sau đây. 1. Hướng dẫn nấu thịt đông da heo kiểu Trung Quốc 1.1. Nguyên liệu Món thịt…

    Thịt nấu đông da heo chế biến thế nào không tanh, hôi mà mềm, ngon đúng điệu? Món ăn nấu từ da heo này có tốt cho sức khỏe hay không? Cách sơ chế da heo như thế nào để nấu thịt đông mát lạnh hấp dẫn? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp với 3 công thức nấu thịt đông từ da heo cực ngon ngay sau đây.

    1. Hướng dẫn nấu thịt đông da heo kiểu Trung Quốc

    1.1. Nguyên liệu

    Món thịt nấu đông da heo của người Trung Quốc dùng nguyên liệu chính là da heo được làm sạch, nấu chín, làm đông lại bằng phương pháp tự nhiên. Món ăn đơn giản này có thể được ăn kèm với các loại rau quả khác. Cụ thể, thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • 400 gram da heo
    • 700 ml nước lọc (khoảng 3 chén)
    • 2 – 3 miếng gừng gọt vỏ, thái lát
    • 1 thanh quế
    • 1 nhánh hoa hồi (hay )
    • 1 củ hành tây thái mỏng
    • 1/4 thìa cà phê muối

    1.2. Cách làm thịt nấu đông da heo kiểu Trung Quốc

    1.2.1. Sơ chế da heo

    • Cho 350 ml nước lọc vào nồi đun sôi, rồi cho da heo vào chần sơ.
    • Khoảng 2 – 3 phút sau, vớt da heo ra, để ráo và nguội.
    • Dùng dao cạo sạch lông, lọc bỏ phần mỡ béo.
    • Chần lại da heo lần nữa, rồi xả nước lạnh 2 – 3 lần cho đến khi da heo hoàn toàn sạch. Cách sơ chế này giúp món thịt nấu đông da heo đảm bảo an toàn vệ sinh khi chế biến.
    • Cho da heo lên thớt, thái thành sợi mỏng vừa ăn.

    1.2.2. Cách nấu thịt đông từ da heo

    • Bắc nồi với 350 ml nước lọc còn lại, cho da heo thái sợi vào cùng gừng, hành, quế, hoa hồi, muối, đậy nắp kín. Bạn hầm da heo khoảng 2 tiếng để da heo chín và hoàn toàn khử sạch mùi hôi.
    • Vớt bỏ hành lá, gừng, quế, hoa hồi bỏ ra.
    • Giữ lại phần nước dùng hầm da heo, đổ vào vào khuôn nấu thịt đông.
    • Đợi hỗn hợp thịt nấu đông da heo nguội lại thì cho vào tủ lạnh.
    • Khoảng vài tiếng sau, khi món thịt đông se rắn chắc lại thì có thể lấy ra thưởng thức.

    1.2.3. Cách pha nước chấm ăn kèm thịt đông da heo

    2. Cách nấu thịt đông da heo với gà

    2.1. Nguyên liệu

    • 2 đùi gà
    • 4 cặp chân gà (để nấu nước dùng)
    • 1 miếng da heo nhỏ
    • 1 củ cà rốt gọt vỏ, tỉa khoanh
    • 100 gram nấm mộc nhĩ
    • 50 gram nấm hương
    • Hành tím, ít gừng, rau ngò, gia vị nêm (tùy khẩu vị)

    2.2. Cách làm thịt nấu đông da heo với gà

    • Chân gà, đùi gà xát muối cho sạch rồi rửa nước lạnh nhiều lần. Thịt đùi gà lóc phần nạc, bỏ mỡ, cắt khối vừa ăn. Sau đó, ướp gia vị thịt gà theo sở thích.
    • Sơ chế da heo tương tự hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, để khử hôi da heo hiệu quả, bạn không chần sơ bì với nước nóng nữa. Ở công thức này, bạn luộc da heo với gừng, muối cho sạch hoàn toàn chất bẩn, rồi vớt ra, thái sợi.
    • Nồi nước luộc bì heo giữ lại, cho xương gà vào hầm tiếp cho ngọt nước. Kế đến lần lượt cho cà rốt vào nấu tiếp.
    • Bắc nồi sâu lòng khác, phi hành, cho gà xào săn. Lần lượt cho hết da heo, nước dùng nấu từ xương cùng cà rốt vào xào cùng (bỏ xương). Lúc này, chỉnh nhỏ lửa.
    • Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn.
    • Đợi hỗn hợp với da heo nguội thì đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh. Ít nhất 2 tiếng sau thì lấy ra thưởng thức.

    3. Hướng dẫn làm thịt nấu đông da heo đơn giản với mộc nhĩ

    3.1. Nguyên liệu

    • Thịt đùi heo: 500 gram
    • Da heo: 100 gram
    • Nấm hương: 50 gram
    • Nấm mộc nhĩ (nấm mèo): 50 gram
    • Cà rốt: 1 củ gọt vỏ, cắt khoanh tỉa trang trí
    • Củ hành, gia vị nêm (hạt nêm, muối, tiêu,…)

    3.2. Cách nấu thịt đông da heo với nấm mộc nhĩ

    3.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp gia vị

    • Bạn sơ chế da heo tương tự các công thức làm thịt nấu đông da heo ở trên.
    • Thịt đùi cũng sơ chế giống da heo, sau khi rửa nước thì cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.
    • Sau đó, ướp thịt heo theo gia vị tùy theo sở thích của bạn. Để yên hỗn hợp 30 phút cho ngấm đều.
    • Nấm thì bạn ngâm cả 2 loại trong thau nước ấm cho nở mềm ra. Sau đó, bạn cắt chân nấm, rửa nước sạch nhiều lần, thái sợi nhỏ. Ở công đoạn này, bạn có thể trộn nấm với ít dầu hào để chế biến món ăn đậm vị hài hòa hơn.

    3.2.2. Cách làm thịt nấu đông da heo với mộc nhĩ

    • Trước hết, cho hành vào nồi áp suất phi lên. Khi dậy mùi thơm thì cho thịt heo vào xào.
    • Thịt săn lại thì bạn chế thêm nước lọc ngập thịt, hầm nhất nửa tiếng cho thịt mềm.
    • Sau đó, bạn cho nấm, cà rốt vào hầm chung thịt heo. Để làm thịt đông da heo ngon, bạn cần canh thời gian ninh hỗn hợp thật cẩn thận để châm nước, tránh cháy nồi.
    • Hỗn hợp ninh xong thì để nguội, đổ vào khuôn hoặc hộp.
      Bạn cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

    4. Ăn các món chế biến từ da heo có tốt cho sức khỏe không?

    Nếu bạn nghĩ rằng các món ăn chế biến từ da heo không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nguồn nguyên liệu này không tệ như bạn nghĩ. Một bài viết đăng tải trên website về sức khỏe uy tín của Mỹ đã chỉ ra rằng, trong da heo chỉ chứa 9 gram chất béo, và 17 gram protein. Không có carbohydrates, ăn da heo đã được chế biến không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Cháo Gà Cho Bé Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Và Dấm Bỗng (Rượu Nếp) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Thanh Mát, Ngọt Lịm Bồi Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Với Ớt Hiểm, Lá Giang Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Nấm Thịt Đông Từ Nồi Áp Suất
  • Quá Đơn Giản Với Cách Nấu Thịt Kho Đông Bằng Nồi Cơm Điện Này! Thịt Mềm Tan Đầu Lưỡi, Thơm Giòn Sần Sật Mà Trong Veo Như Thạch!
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Món Thịt Nấu Đông Chay
  • 3 Cách Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu đông bằng thịt gà không khó, nguyên liệu dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy. Không chỉ trong ngày Tết mà với các bữa cơm thường ngày bạn cũng có thể làm được món ăn này. Chắc chắn bữa ăn đó sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

    ♦ Thịt gà: 700g

    ♦ Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…

    ♣ Sơ chế nguyên liệu

    Gà làm thịt để riêng bộ lòng mề để chế biến thành các món ăn khác. Chà xát muối hoặc áp dụng các bước khử mùi hôi của gà t rong cách luộc gà ngon sau đó chặt thành các miếng vừa ăn hoặc lọc xương nếu muốn.

    Ướp thịt gà với các gia vị sau: 1 thìa được mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ngọt. Trong lúc ướp thịt gà 30 phút các bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại.

    Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng cho nở to sau đó cắt bỏ các núm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái miếng dạng sợi hoặc dạng vuông tùy ý.

    Cà rốt cạo vỏ, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Xào nấm và thịt gà

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành khô băm nhỏ sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ qua với 1 muỗng bột canh cho ngấm gia vị và chín tới. Lưu ý không xào quá kĩ mộc nhĩ sẽ bị dai và quắt.

    Tiếp theo là xào thịt gà. Nếu gà béo và có nhiều lượng mỡ thì bạn có thể quay mỡ gà thay cho dầu ăn sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm. Đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại rồi cho nước lọc vào đun sôi trở lại.

    Lượng nước xâm xấp lượng thịt hoặc nhiều hơn 1 chút cũng được. Điều này khá quan trọng vì nếu quá ít hay quá nhiều nước thì món thịt đông vừa không đẹp lại vừa mất cân bằng về lượng thịt và lượng thạch đông.

    Ninh thịt gà

    Lúc này bạn tiến hành ninh thịt gà bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cũng có thể sử dụng bếp ga để đun trong thời gian dài cũng được.

    Nếu là gà già (loại gà đã đẻ nhiều lứa), thịt rắn chắc thì bạn nên hầm khoảng 2,3 tiếng bằng nồi áp suất cho thịt gà chín nục thì khi ăn sẽ có vị bùi, thơm, ngậy rất ngon. Nếu không bạn có thể ninh thịt gà bằng bếp ga từ 45 đến 60 phút tùy theo sở thích của mỗi người, miễn sao thịt gà chín mềm, dễ ăn là được.

    Trong lúc ninh thịt gà, thi thoảng dùng muôi để vớt hết nước bọt bẩn nổi bên trên nếu có.

    Trước khi tắt bếp 10 phút, bạn cho phần nấm hương và mộc nhĩ đã xào ở bước trên vào nồi. Nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Lưu ý rằng món thịt đông thường có vị nhạt hơn những món ăn bình thường để đảm bảo tính thanh mát, dễ ăn cũng như là một điều kiện để thịt dễ đông hơn.

    Hết thời gian ninh, tắt bếp để nguội bớt sau đó xếp đều nấm hương quanh thành bát. Để mặt trên nấm hướng ra ngoài cho đẹp mắt rồi múc thịt gà và nước vào. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 3,4 tiếng là thịt gà sẽ đông chặt lại.

    Thịt nấu đông là món ăn truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết. Thông thường chị em phụ nữ hay sử dụng thịt lợn, móng giò để nấu đông với tai heo hoặc bì lợn. Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị thì thịt gà nấu đông cũng là một cách chế biến khá thú vị cả về giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị khi thưởng thức.

    XEM THÊM : [ Hướng dẫn ] Cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền bắc Thịt kho đông pha là gì ? lịch sử thịt kho đông pha

    Mê mệt với món ăn thịt gà nấu đông chuẩn vị bắc tại nhà hàng ở Sài Gòn

    Ẩm thực Việt Nam đã và luôn dành được sự tôn trọng và yêu thích không chỉ bởi con người Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế. Và qua thời gian, dưới sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hoá cũng như sở thích của thực khách, ẩm thực Việt Nam đã dần có những thay đổi, hoà nhập phù hợp, không hoà tan và phong cách ẩm thực tại NHÀ HÀNG CƠM NIÊU VIỆT NAM chính là đại diện cho sự thay đổi đó.

    Tọa lạc tại 234 đường Cộng Hòa, quận Tân bình, chúng tôi nhà hàng cơm niêu Việt Nam là điểm hẹn nổi tiếng của những món ăn bắc ở Sài Gòn cho những người xa quê lẫn người Sài Thành khi muốn tìm kiếm một nét dân dã của làng quê. Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – , quý khách sẽ cảm nhận không gian của vùng nông thôn Việt Nam quán được thiết kế khá đơn giản. Các vật dụng từ bàn ghế cho đến những vật trang trí đều được làm bằng gỗ mộc thân thuộc với thực khách. nhà hàng cơm niêu Việt Nam

    Và đặc biệt hơn là thưởng thức bữa cơm niêu đậm chất hương vị của vùng quê Bắc Bộ mà chính tâm huyết và tình cảm của chủ quán dành cho thực khách như cơm niêu, cá lóc kho tộ, ngọn su su xào tỏi, tép đồng xào khế, đậu hủ xốt thịt bằm, cá chép kho riềng… Để có những nét riêng với các món ăn bắc ở Sài Gòn, trong quá trình chế biến các món ăn đầu bếp chính của nhà hàng đã cố gắng giữ trọn lại những hương vị thực sự từ quê nhà không hề pha trộn hay sự dụng những gia vị như mì chính, hạt nêm…mà gia vị chính ở đây là những thứ mắm, hành, tỏi, bình dị được mang vào từ Nam Định, Thanh Hóa, Hưng Yên.

    Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – nhà hàng cơm niêu Việt Nam, sẽ cảm nhận được hương vị quê hương cùng sự thân thiện của quán, với các nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, luôn tươi cười niềm nở đón tiếp nhiệt tình thân thiện, hướng dẫn chu đáo.

    Địa chỉ nhà hàng : 234 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM.

    Hotline đặt bàn : 0941855234

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Siêu Ngon Cho Ngày Tết
  • 6 Cách Nấu Thịt Đông Ngan, Thịt Đông Chân Giò Với Mộc Nhĩ, Tai Heo, Chân Giò Lợn Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Nấu Cơm Ngon Từ Nồi Cơm Điện
  • Bí Quyết Nấu Món Thịt Đông Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ
  • Cách Nấu Giả Cầy Thịt Chó Ngon Quên Sầu Cho Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Nấu Thịt Đông Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản
  • Món thịt đông ngon và thành công phải đảm bảo độ đông của thực phẩm, phần keo trong và thấm đượm gia vị.

    Phần keo của món thịt đông:

    Thịt đông ngon thì phần keo phải trong và có độ kết dính, độ dai cao. Điều này phụ thuộc vào lượng bì mà bạn cho vào ninh. Càng cho nhiều da thì món thịt đông càng dễ đông, keo chắc. Tuy nhiên, không phải cứ càng dai càng tốt, điều này còn tùy thuộc vào sở thích của bạn, món thịt đông quá cứng cũng không ngon. Vì thế hãy điều chỉnh lượng bì cho hợp lý.

    Ngoài ra, để món thịt đông ngon, mà không bị ngấy, bạn cần phải biết cân đối các thành phần trong bát thịt, từ lượng thịt, lượng bì và cả gia vị nữa.

    Một bí kíp mà không ai có thể bỏ qua khi nấu thịt đông là trrong quá trình ninh bì, bạn cần phải vớt bọt khi nồi thịt sôi để cho keo được trong và thơm.

    Đừng sốt ruột mà để lửa to khi nấu thịt đông. Hãy đun nhỏ lửa, vừa đỡ tốn gas vừa giúp chất keo trong da lợn tiết ra dễ hơn.

    Thời điểm thêm các loại gia vị

    Để thịt đông quyện mùi gia vị thì nhớ không nên cho nấm hương, mộc nhĩ vào quá sớm, bởi sẽ mất mùi hương và mất độ giòn đặc trưng của những loại gia vị này.

    Bí kíp để món thịt đông đượm mùi thơm của gia vị hãy xào sẵn những nguyên liệu này rồi cho vào nồi trước khi món ăn hoàn tất 10 – 15 phút. Nước ngâm nấm hương (sau khi rửa sạch) nên cho vào nồi để tận dụng mùi thơm, nhưng cũng đừng cho sớm.

    Ngoài ra, nếu bạn thích cho thêm một số loại rau củ vào nồi thịt đông như cà rốt, đậu hà lan… thì cũng không nên ninh quá nhừ vì sẽ mất ngon. Bạn cũng chỉ nên cho vào đun khi sắp nấu xong, đủ thời gian cho rau củ chín.

    Ngoài hạt tiêu mịn ướp thịt, tùy khẩu vị, bạn có thể cho thêm vào nồi thịt đông một ít tiêu sọ nguyên hạt hoặc chỉ giã giập, vỡ. Như vậy thì khi ăn, thỉnh thoảng bạn bắt gặp những hạt tiêu thơm, ấm áp này, rất thú vị.

    Nếu ai thích đẹp và thêm bổ dưỡng thì luộc thêm vài 3 quả trứng chim cút tỉa tách đôi và đặt ngược mặt tỉa hoa dưới lòng bát trước khi đổ thịt vào và làm nguội. Khi đông thịt, bạn úp ngược lại sẽ được đĩa thịt đông vô ngon mắt vì có màu vàng của trứng.

    Lưu ý, thịt đông đạt yêu cầu sẽ có miếng thịt mềm vừa chín tới, không bị nát, không bị bã, mộc nhĩ giòn, dậy mùi thơm của nấm hương, nước mắm, tiêu… Ngoài ra, thịt đông không bị cứng, có thể cắt thành miếng, lấy tay “xoa nhẹ” mà không bị vữa là đạt yêu cầu về chất lượng và mỹ cảm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Để Bán Khách Uống Là “nghiền”
  • Cách Nấu Trà Sữa Để Bán Siêu Ngon, Dễ Làm Không Mất Thời Gian
  • Bí Quyết Làm Trà Sữa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất Để Kinh Doanh
  • 5 Công Thức Nấu Trà Sữa Ngon Đơn Giản Tại Nhà Và Hướng Dẫn
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Thạch Mịn Ngon Tự Nhiên
  • Cách Rã Đông Nhanh Thịt Cá Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu +15 Loại Thức Ăn Đông Lạnh Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Nấm Đông Cô Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Mì Udon Cho Một Tối Mùa Đông
  • Cung Cấp Rau Đông Chính Gốc Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
  • Sử Dụng Cân Bằng Thực Phẩm Theo Đông Y Trong Bữa Ăn Hàng Ngày
  • 12-03-2019

    Quá trình rã động thịt cá để trong tủ đông đôi khi lại làm đau đầu những bà nội trợ. Việc chờ đợi khiến cho việc nấu ăn trở nên chậm lại, chưa kể rã đông không đứng cách sẽ làm cho thực phẩm không được tươi ngon

    Cùng khám phá cách rã đông nhanh chóng 2 loại thực phẩm thịt và cá giúp việc nấu nướng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

    Thông thường việc rã đông thường mất tới 1, 2h tùy số lượng cũng như loại thực phẩm tuy nhiên với thời gian đó sẽ làm “nản” ngay những người nội trợ trong những dịp quan trong hoặc bất ngờ cần đến ngay những món ăn ngon. 

    Cá đông lạnh

    Tùy vào mỗi loại thực phẩm sẽ có tuyệt chiêu khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này sẽ giới thiệu 2 cách cho 2 loại thực phẩm gần gũi nhất là thịt và cá.

    1/ Đối với thịt bạn thực hiện các bước sau đây:

    - Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

    – Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.

    - Thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.

    Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

    Thịt heo được rã đông đúng cách sẽ tươi ngon hơn

    2/ Đối với cá bạn thực hiện các bước sau đây:

    – Tương tự các bước với thịt heo – thì cá thay vì đường các bạn sẽ chọn muối 

    – Cũng pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ C

    Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để rã đông hoàn toàn.

    Lưu ý: Tùy thuộc vào độ đông của thực phẩm cũng như loại thực phẩm mà thời gian quá trình rã đông sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn.

    Nhưng với những bước thực hiện trên bạn có thể dễ dàng rã đông cũng như thực hiện các món ăn nhanh chóng và hiệu quả

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nấu Đông Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Thanh Đạm Ngọt Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến, Cách Làm Nấm Đông Cô Khô, Tươi Ít Ai Biết
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Hiệu Quả Và Tốt Nhất Nên Biết
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ Ngon Hơn Thịt Hộp
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Nghiền
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Hươu Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Gạo nếp ngày xuân gói bánh chưng Cả đêm cuối chạp nướng than hồng. Quần đào, áo đỏ, tranh gà lợn

    Cơm tám, dưa hành, thịt mỡ đông.

    [ Hướng dẫn ] Cách nấu thịt đông chân giò ngon

    Thịt đông chân giò có thể nói là món ăn được người miền Bắc khá ưa chuộng vào dịp tết. Trong cái lành lạnh, miếng thịt đông nhừ tươm cùng miếng dưa hành là không thể thiếu trong các bữa cỗ. Món thịt đông thường bao gồm thịt lợn, bì, chân giò hoặc có thể là thịt gà. Sau khi nấu xong, muốn nồi thịt đông ngon đúng kiểu phải đậy kín vung, đem phơi sương, cho nồi thịt hấp thụ tinh hoa đất trời, như thế mới làm nên hương vị đặc biệt của nồi thịt đông chân giò.

    Nguyên liệu cân chuẩn bị :

    ♥ 5 lạng thịt chân giò

    ♥ 1 cái tai lợn (nếu không thì một miếng bì lợn để tạo độ đông cho món ăn)

    ♥ Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô

    ♥ Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu

    Quy trình thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với thịt chân giò, chọn miếng thịt tươi ngon, sờ vào thấy rắn chắc, thớ thịt màu đỏ hồng, không có mùi ôi. Đem xát muối rửa sạch, thái từng miếng thịt vuông vắn. Đêm trần qua với nước đã đun sôi có chút muối, hành khô đạp dập vào. Bước này giúp cho thịt được sạch, có mùi thơm và không bị vỡ khi nấu đông. Sau khi trần qua, bạn rửa lại thịt bằng nước lạnh cho sạch những chất cặn bẩn bám vào, để ráo. Sau đó, ướp một ít nước mắm, một ít mì chính cho thịt ngấm, đậm vị.

    Thịt các bạn thái khúc và trần qua nước sôi cho sạch. Đối với tai lợn, bạn phải chú ý ở những khía lõi ở cuống tai, vì đó là lỗ nhĩ nên chứa rất nhiều chất bẩn. Các bạn cạo sạch chất bẩn, bóp rửa với một chút muối, giấm gạo (hoặc chanh) cho tai lợn sạch (nếu là miếng bì lợn thì chú ý bỏ bớt mỡ, cạo sạch lông).

    Mộc nhĩ, nấm hương các bạn rửa qua, ngâm vào tô nước nóng cho mềm. Sau khi ngâm xong, rửa lại một lần nữa cho sạch, thái chỉ sợi hoặc khúc vuông tùy bạn, nhưng đừng quá nhỏ, tránh khi nấu mộc nhĩ, nấm hương sẽ bị nhũn ra, mất độ giòn dai. Hành khô các bạn bóc sạch vỏ, đập dập.

    Bước 2: Tiến hành nấu món thịt đông

    Bắc bếp, cho mỡ vào chảo, cho hành khô, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm nếm 1 chút gia vị, cho ít hạt tiêu vào đảo đều cho đậm đà. Cho hỗn hợp này ra 1 bát. Tiếp đó, bắc chảo mỡ, cho hành khô vào phi thơm, cho thịt chân giò, tai lợn vào xào qua.

    Khi lấy ra ăn, bạn nên đổ úp vào đĩa, hoặc bát, món thịt đông trông sẽ đẹp mắt. Có thể trang trí thêm vài nhánh ngò (rau mùi) và một ít cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn. Món thịt đông ăn kèm cơm nóng, dưa chua hoặc củ kiệu là hợp vị.

    XEM THÊM :

    CƠM NIÊU VIỆT NAM – Nhà hàng chuyên phục vụ món thịt đông chân giò ngon chuẩn vị bắc

    Bạn không khéo tay trong việc bếp núc hoặc bạn quá bận rộn không có thời gian vào bếp nấu món thịt đông chân giò ngon thì nhà hàng cơm niêu việt nam sẽ là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời dành cho bạn đấy. Tại đây bạn không chỉ được thưởng thức món thịt đông ngon chân giò chuẩn vị bắc ngon xuất sắc với khâu chế biến sạch sẽ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Mà tới nhà hàng cơm niêu bạn sẽ được cảm nhận không gian quán vô cùng ấm áp và gần gùi.

    Việc quan trọng không kém tiếp theo khi chọn nhà hàng đặt tiệc liên hoan chính là phải ở vị trí trung tâm, thuận tiện cho tất mọi người, ai cũng có thể đi dễ dàng. Còn nếu không tìm được vị trí trung tâm thì ít nhất nơi đó cũng có giao thông thuận lợi, tránh việc tắc đường, kẹt xe diễn ra liên miên. Đương nhiên bạn không muốn mọi người vì quá xa hoặc quá tắt đường mà không đến đúng không nào.

    Về sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ, chắc chắn sự chuyên nghiệp ở đây sẽ chỉ khiến bạn luôn nở những nụ cười. Với phương châm “Khách hàng là thượng đế” , nhân viên phục vụ ở đây luôn chào đón khách với sự niềm nở và thân thiện nhất.

    Địa chỉ nhà hàng : 234 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM.

    Hotline đặt bàn : 0941855234

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Cực Ngon Kích Thích Vị Giác Tột Cùng
  • Cách Chế Biến Thịt Cừu Thơm Ngon Hảo Hạng
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Chó Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 5 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Thịt Chuột Đồng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100