Cách Làm Thịt Rắn Ngon, Bổ, An Toàn

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • Cách Nấu Canh Sườn Ngọt, Mềm Ngon Đúng Điệu
  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh
  • Ở nhiều nước trên thế giới, thịt rắn trở thành món khoái khẩu của người dân và thực khách du lịch. Các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan và Campuchia ăn thịt rắn phơi khô chiên giòn có vị gần giống thịt gà và thịt ếch. Do thịt được phơi khô nên rất dai và dẻo, để hưởng trọn vị ngon tinh tế của nó, có thể phải nhai lâu mới thưởng thức hết dư vị của món ăn.

    Điển hình như món rắn khô ngon nổi tiếng của vùng Siem Reap – Campuchia được chế biến từ những miếng thịt rắn dày phơi khô, tẩm ướp với lá chanh rồi đem chiên giòn để ăn cùng cơm nếp hoặc uống cùng bia lạnh.

    Rắn khô sau khi đã tẩm ướp với lá chanh chỉ cần bỏ vào chảo dầu nóng và đảo đều cho đến khi chín vàng. Món nấu hoặc om được chế biến bằng cách nướng thịt rắn khô trên than củi, thái nhỏ rồi đem tẩm ướp cùng các gia vị.

    Còn ở phía Bắc Thái Lan, món rắn Tom Yum được chế biến khá cầu kỳ. Rắn được nướng căng phồng, cạo lớp tro bên ngoài, cắt thành khúc và vứt bỏ đầu rồi đem nấu. Trước khi nấu phải tách bỏ túi mật nhưng giữ lại các phần nội tạng khác của con rắn.

    Món canh rắn ở Thái Lan có thể khiến thực khách mê tít bởi sự hòa quyện của rất nhiều hương vị: tỏi, rau răm, lá chanh, riềng, sả, hành tây, ớt, lá bạc hà… Trước khi ăn có thể cho thêm dịch từ túi mật của rắn và cảm nhận thêm vị đắng của nó.

    Rắn ném lửa: Đôi khi bắt được rắn mối mà không có đầy đủ điều kiện để chế biến thì có thể ăn xổi bằng món rắn mối nướng mọi.

    Món này không cần làm da, mổ bụng, chỉ đập chết con rắn mối rồi ném vào lửa rơm, đợi cho chín vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt thì lấy ra, cạo sạch tro than, bỏ ruột, bẻ từng khúc ăn với muối hột và ớt xanh cũng ngon đáo để.

    Rắn xúc bánh đa: Vàng giòn màu nghệ, thơm lừng mùi tỏi, sả, ớt. Rắn được bằm hoặc xay nhuyễn, tỏi khử, xào rắn trên lửa lớn đều. Lá chanh và lá điều non thái mỏng, rải đều trên mặt. Ăn kèm với món này có bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên. Đây là món đủ những “cay, đắng, ngọt, bùi, chua, chát…”.

    Rắn xé phay: Rắn chặt khúc, hấp trong nồi áp suất. Sau đó rút xương thái mỏng, trộn với ngó sen, chanh, củ hành tây và rau răm.

    Rắn xào lăn: Rắn chặt khúc, hấp kỹ, rút xương, xào cùng hành tây, nấm mèo. Trình bày trên đĩa gồm có: vắt bún tàu lót ở bên dưới, thịt rắn, rải rau ôm đậu phộng trên cùng. Rắn dậy mùi hành, cà ri và ngũ vị. Ăn nóng

    Chả rắn chiên hột gà: Rắn xay nhuyễn, ướp tiêu hột, bột ngọt, đường, muối, trộn đều. Hột gà đánh đều, nhúng viên thịt rắn đã chiên vào trứng, nhúng tiếp vào chảo dầu đang sôi để tạo độ dính. Ăn… chấm với muối tiêu chanh, rất “tuyệt vời”.

    Rắn hầm sả: Rắn được hầm mềm chung với sả cây đập dập và củ cải trắng, gừng xắt lát; sau đó rút xương và nêm thêm đường, ớt khô, mỡ, tỏi. Nước chấm với món này là mắm sả. Rắn hầm sả thơm ngon hơn các loại thịt thường ăn hằng ngày rất nhiều. Nếu được ăn rắn hổ đất lại càng bổ, mát và ngủ khỏe. Làm thịt rắn hổ đất, người ta chỉ bỏ phần đầu và nội tạng rồi chặt từng khúc 7-8cm cho vào xoong nước. Bắc xoong lên bếp, thêm sả càng nhiều càng ngon. Nước cốt hầm sả bổ và ngọt lựng, hương sả và mùi thơm thịt rắn kích thích cả khứu giác và vị giác thực khách.

    Rắn tiềm thuốc Bắc: Là món bổ nhất trong các món rắn. Rắn được tiềm với chín vị thuốc Bắc có công dụng chống đau nhức và là vị thuốc mát. Rắn tiềm được để trong lẩu và đặt trên lửa nhỏ, sôi liu riu. Hương thuốc Bắc tỏa nghi ngút, vị hơi nhẫn và ngọt, thịt rắn đủ mềm.

    Cháo rắn đậu xanh: Là món thường được ưa thích nhất trong thực đơn rắn. Cháo thơm vừa có vị bùi của đậu xanh, dẻo của nếp và vị ngọt của thịt rắn.

    Rắn nhồi thịt: Món này dành riêng cho dân nhậu thật “xiềng” thịt rắn (món này không làm với rắn hổ). Rắn sau khi được chặt đầu, tuột da cho khéo để còn nguyên bộ da không rách. Thịt rắn đem xay nhuyễn với thịt heo ba chỉ, nấm mèo, bún tàu, hột vịt; rồi sau đó nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt trộn đều. Nhồi hỗn hợp này lại vào da rắn rồi đem hấp. Sau cùng là chiên cho thật giòn rồi lắp đầu rắn vào. Không ít các bà đã phải hốt hoảng… bỏ chạy khi món này được dọn trên bàn ăn!

    Cách làm thịt rắn hầm sả

    Từ thịt rắn người ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, như nem rắn, cháo rắn nấu đậu xanh, xương rắn chiên bơ, rắn hấp thuốc bắc, rắn xào lăn…

    Món Rắn hầm sả nguyên liệu có thể dùng như: Rắn hổ đất, rắn ri voi , rắn bông sung… tùy loại. Dùng 1 con độ 700 – 800gr.

    – Sả: 6 cọng

    – Củ sen: 250gr; sữa đậu nành: 1 xị , nấm thơm: 100gr

    – Rau ăn kèm: cải xanh, cải tần ô hoăc cải ngọt.

    – Gia vị để nêm: Đường phèn, bột ngọt, nước mắm, muối, một ít nước mắm tôm lọc trong, tiêu xay, củ hành hay gốc hành lá, rau răm hay lá chanh non hoặc ngò gai 1 ít.

    – Nước để nấu: Nước dừa tươi, nước súp hay nước lạnh.

    Cách làm: Một trong các loại rắn, kể cả rắn mối, sơ chế sạch, rút ruột chứ không mổ phanh vì rút ruột thịt mềm và giữ được độ ngọt, hương vị đặc trưng của loài rắn, xong để nguyên con cho vào xoong nước dừa tươi dằn 1 ít muối sả độ 2 cọng, đập dập cắt khúc, đun nước dừa sôi luộc rắn chín độ 50-60% vớt ra chặt khúc dài độ 2 đốt tay.

    Nước dừa luộc rắn lúc nãy hòa thêm 1 ít nước dừa tươi, sả đập dập cắt khúc, gừng xắt sợi, xả phi, củ sen gọt bỏ vỏ đề nguyên củ luộc riêng trong xoong nước có dằn 1 ít giấm muối, củ sen chín vớt ra, xắt lát hơi dày, nấm rơm sơ chế sạch… tất cả cho vào xoong nhỏ hay lẩu, đun sôi, cho thịt rắn vào, sữa đậu nành, nêm nếm vừa ăn, rải 1 ít rau răm hành gốc hay hành củ. Ăn nóng.

    Nước Chấm: Nước mắm sả tỏi ớt.

    còn nữa…

    Nguyễn Nam (s/t)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Rắn Mối Nấu Chao Hấp Dẫn, Thơm Ngon
  • Mẹo Sử Dụng Rượu Nấu Món Ăn Ngon
  • Kỹ Thuật Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon, Nhiều Rượu
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon Trên Đất Việt
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Thức Dậy Vị Giác Với 12 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Việt Nam
  • Thịt heo quay kho trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày

    Cách thực hiện

    Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.

    Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Heo quay kho măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.

    Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng

    Cách thực hiện

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.

    Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

    Mua thịt heo quay ở đâu ngon?

    Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.

    Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.

    Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay

    Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.

    Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website chúng tôi để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Thịt Chế Biến Với Cần Tây Tốt Cho Tăng Huyết Áp.
  • Thăn Nội Gà Tây Cà Ri Xào Quinoa
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • 5 Thứ Cấm Kỵ Ăn Chung Với Thịt Gà
  • Nếu Bạn Vẫn Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Ngay Khi Biết Sự Thật Này
  • Tất cả các bộ phận trên cơ thể rắn (thịt rắn, xương rắn, da rắn, mỡ rắn,..) đều được sử dụng để chữa bệnh hoặc nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng cho con người. Các món ăn từ rắn như thịt rắn hầm thuốc bắc, chả rắn chiên trứng, thịt rắn xào hoàng kỳ,…, thì xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn và là món ăn được nhiều người yêu thích

    Hôm nay, Mai’Store sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm thịt rắn tần thuốc bắc ngon. Món ăn này có công dụng giảm đau, trừ thấp, giải độc, khu phong, kiện tỳ và bồi bổ khí huyết rất hiệu quả

    1. Nguyên liệu

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt rắn tần thuốc bắc

    • 500g thịt rắn đã làm sạch
    • 500g thịt gà ác
    • 1g kỷ tử, 2g hoài sơn, 1 chén rươu, 1g sâm quy, 10g long nhãn sấy tự nhiên
    • 50g hành khô, 5 tai nấm hương, 1 cây tỏi tây, 1 lít nước dùng gà
    • Muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước (mỡ lợn), bột ngọt

    Hình ảnh món thịt rắn tần thuốc bắc

     

    1. Chế biến
    • Thịt rắn lột da, dùng tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém
    • Gà làm sach, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu
    • Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch
    • Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch
    • Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn
    • Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu món chè trứng cút, hỗ trợ chữa vô sinh ở nam giới ở bài viết: https://longnhanbamai.com/trung-cut-nau-long-nhan-chua-vo-sinh-nam/

    1. Thành phẩm

    Món thịt rắn tần thuốc bắc thành phẩm

    Thịt rắn tần thuốc bắc là món ăn ngon, phù hợp với những người có thể trạng yếu, người già, người mới ốm dậy.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ long nhãn ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Lạ Miệng Thịt Gà Kho Nén Ăn Kèm Bánh Mướt
  • Cách Nấu Xáo Gà Nấu Xáo Gà Kiểu Hà Tĩnh Ăn Không Biết Ngán, Gà Nấu Xáo Chuẩn Ngon Vị Miền Trung
  • Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Thịt Ngỗng Làm Món Gì Ngon Lạ Miệng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Bữa Với 3 Món Từ Nấm Đùi Gà, Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Ngon Hấp Dẫn Từ Thịt Ba Ba
  • Ba Ba Hấp Muối, Nấu Mẻ Và Hầm Thuốc Bắc Tại Quán Họ Hứa
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Nhất 2022
  • 2 Cách Nấu Món Thịt Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Lạ Miệng
  • Thịt ngỗng được biết là một món vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng nếu xào nấu với một món sẽ gây ra sự nhàm chán cho mỗi bữa ăn. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn bỏ túi công thức thịt ngỗng làm món gì ngon lạ miệng nhất.

    Thịt ngỗng làm món gì ngon lạ miệng nhất

    Nguyên liệu để thực hiện thịt ngỗng

    Như các bạn đã biết thịt ngỗng là món không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng nó còn có tác dụng chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người. Nhưng nếu suốt ngày ăn ngỗng luộc hay quay thì rất dễ nhàm chán và bạn đang mong muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình?

    Nếu bạn là một bà nội trợ thông thái bạn sẽ biết cách thay đổi cách chế biến để thực đơn của gia đình thêm phong phú. Hãy chế biến đúng cách để cả nhà có được bữa ăn thịnh soạn.

    Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 con vịt, riềng giã, mắm, muối, tiêu, một chút mắm tôm đặc và thêm 1 bát con mẻ là có thể chế biến được rồi.

    Cách thực hiện món thịt ngỗng giả cầy đơn giản như sau

    Bước 1: Nói qua về một chút cách chọn vịt, bạn chỉ cần chọn những con vịt hơi già một chút bởi vì phần thịt của nó không có quá nhiều mỡ, đã thế còn nhiều thịt, nếu màu sắc đều nữa thì đó là ngỗng vô cùng ngon rồi.

    Bước 2: Tiếp theo chế biến một cách đơn giản là hãy mang phần thịt đó đi rửa qua với nước. Các bà mẹ trợ thông thái nên lưu ý rằng thịt ngỗng sẽ hơi hôi nên nếu muốn khử mùi. Trước tiên xát muối quanh thân để khử mùi tanh hôi của ngỗng và rửa sạch với nước một lần nữa.

    Xong tất cả công đoạn trên thì mang ngỗng ra chặt thành miếng vừa ăn, chỉ giữ lại phần thân và đùi ngỗng vì bộ phận này thịt ngỗng giả cầy sẽ ngon hơn.

    Bước 3: Tiếp theo bạn có thể ngâm cùng với các gia vị vừa có sẵn gồm có như sau: 1 riềng giã, mắm tôm 2 thìa, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu. Các bà nội trợ có thể dùng đũa và đảo đều khoảng 15 phút là xong.

    Bước 4: Lúc này là bạn có thể đun để ngỗng có thể ra hết chất nước và đồng thời đậy vung lại cho đến khi cạn nước thì bạn xào thịt ngỗng lên cho thịt được săn, ngon và ngấm gia vị hơn. Và đổ nước vào ngập thịt khi nước đã sôi và cạn bớt bạn có thể kiểm nghiệm xem thịt đã mềm bằng cách chọc đũa vào thịt và tắt bếp.

    Cuối cùng khi đã thực hiện xong, bạn có thể ăn kèm với bún là ngon nhất, thích hợp vào những trời đổ lạnh như thế này, một món thịt ngỗng giả cầy ăn với bún là có thể mang đến một món ăn ngon mới lạ cho gia đình và đồng thời càng thêm gắn kết tình yêu thương gia đình hơn. Chúc cả nhà ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Ngon Cơm Với Món Ức Gà Xào Sả Ớt Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • 【4/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 477,576】
  • Một Số Món Ngon Từ Thịt Ngan Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ác Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Thịt Nai Làm Món Gì Ngon? 4 Cách Làm Thịt Nai Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Hộp Nấu Cơm Văn Phòng Cắm Điện 2 Tầng
  • Nồi Nấu Cháo Trẻ Em Siêu Tốc
    • Đặc điểm: có hương vị gần giống với thịt dê, thịt bò nhưng thịt nai ăn lại ngọt thơm cùng thớ thịt chắc, ít gân và mỡ màu trắng ngà hơn.
    • Nguồn gốc: thịt nai là đặc sản của núi rừng Tây Nguyên.
    • Phân loại: thịt nai nướng, thịt nai nhúng giấm, thịt nai xào lăn và thịt nai hấp.
    • Thời điểm dùng: có thể chế biến thành nhiều món hấp, xào, nướng,…khác nhau để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
    • Lợi ích: Thịt nai không chỉ giàu chất đạm, protein, vitamin giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, tăng cơ bắp, cải thiện trí nhớ, nâng cao hệ thống miễn dịch,…

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    • Thịt nai: 500g
    • Tỏi, hành khô, sả, ớt, gừng
    • Gia vị: bột canh, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
    • Rau ăn kèm: tía tô, húng quế, xà lách, dưa chuột,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt nai nướng nên chọn loại thịt đùi, thớ thịt đều chắc và có màu đỏ rồi khử mùi hôi bằng gừng. Rửa lại nước sạch và và thái miếng vừa ăn.
    • Tỏi, hành, sả, ớt làm sạch và băm nhuyễn.
    • Ướp thịt nai với tỏi, sả, hành, ớt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào và chút dầu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Xếp thịt nai lên vỉ và nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều các mặt. Nếu dùng lò nướng thì sẽ nướng ở 200 – 250 độ C.
    • Trình bày thịt nai nướng ra đĩa và ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống cùng muối tiêu chanh sẽ ngon miệng hơn.
    • Thịt nai: 500g
    • Dứa: 1 quả
    • Dừa tươi: 6 quả để lấy nước cốt
    • Hành tây: 2 củ
    • Tỏi, sả, gừng, chanh
    • Gia vị: nước mắm, đường, bột canh, giấm gạo
    • Đồ ăn kèm: bún, bánh tráng, rau thơm các loại

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    • Dứa gọt vỏ, chia làm 2 phần, một phần thái miếng dày, phần còn lại để làm nước chấm và ăn kèm.
    • Sả dùng 2 – 3 nhánh đập dập. Tỏi, gừng băm nhỏ. Hành tây thái múi cau.
    • Thịt nai rửa sạch, thái càng mỏng càng tốt rồi ướp với tỏi, gừng và chút bột canh.
    • Các loại rau ăn kèm nhặt rửa sạch.
    • Cho nước dừa, dứa, hành tây, 1/2 chén con giấm gạo và bột canh vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì thêm sả vào.
    • Pha nước chấm gồm tỏi, ớt băm, 1/4 quả dứa, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh.
    • Cuối cùng, cho nồi nước lẩu lên bếp điện cùng đĩa thịt nai. Khi ăn, nhúng thịt nai vào nồi lẩu cho chín tới thì gắp ra cuốn cùng bún, bánh tráng, rau và chấm nước chấm.
    • Thịt nai ngọt mềm hòa quyện cùng nước lẩu giấm chua ngọt, nóng hổi rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh.
    • Thịt nai: 500g
    • Nước cốt dừa (tùy thích)
    • Rượu trắng
    • Tỏi, ớt, gừng, sả, hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, tiêu
    • Tỏi, gừng, sả băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
    • Thịt nai làm sạch cùng chút gừng và rượu trắng, rồi rửa lại cho sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt cùng tỏi, sả, gừng, dầu hào và dầu ăn hoặc dầu mè.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm rồi vặn lửa lớn và cho thịt nai vào đảo đều tay.
    • Khi miếng thịt gần chín thì đổ một ít nước cốt dừa vào để tăng độ sánh ngậy cho món ăn, rắc hành lá và tiêu lên rồi tắt bếp.
    • Trình bày thịt nai xào lăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng sẽ càng ngon hơn.
    • Thịt nai: 500g
    • Gừng, sả, tỏi, ớt
    • Rượu trắng
    • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, bột canh
    • Thịt nai để nguyên miếng rửa với chút gừng, rượu cho sạch và khử mùi hôi. Rửa lại với nước và để ráo.
    • Tỏi, gừng và ớt băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Sả một phần băm nhỏ, một phần cắt khúc ngắn tầm 4 – 5 cây.
    • Ướp thịt nai cùng gừng, ớt, sả băm và các gia vị dầu hào, bột canh, xì dầu, dầu ăn (mỗi loại 1 thìa) trong 30 phút.
    • Cho thịt nai vào xửng hấp, thêm gừng thái lát và sả cắt khúc vào. Đậy nắp nồi và hấp chín trong khoảng 1 – 2 giờ.
    • Cuối cùng, lấy thịt nai hấp ra thái miếng mỏng, xếp ra đĩa và chấm kèm với nước mắm gừng, mắm nêm hoặc muối tiêu chanh đều ngon.
    • Đối với tôi thì thịt nai vừa ngọt, vừa thơm lại mềm mà không có mùi hôi nên dù chế biến theo cách nào cũng đều tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn. Không những thế, còn rất thích hợp dùng trong những bữa tiệc họp mặt gia đình để cùng quây quần bên nhau.
    • Các món từ thịt nai ngon nhất là khi ăn nóng kèm theo các loại rau sống, rau thơm và nước chấm.
    • Không nên ăn quá nhiều thịt nai nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự rối loạn các khớp và dẫn tới bệnh gout.
    • Ăn thịt nai thường xuyên còn có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch, đột quỵ,…

    Bước 2: Chế biến và thưởng thức Cách làm thịt nai hấp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Thịt Nai?
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • Công Thức Làm Một Vài Món Ngon Đãi Tiệc Ngày Cuối Tuần
  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

    Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

    Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

    Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • Món Ngon “healthy” Chuẩn 5 Sao Cho Chàng Và Nàng
  • Không Chỉ Có Phở Và Gỏi Cuốn, Có Những Món Ăn Việt “kém Nổi” Hơn Nhưng Cũng Được Sao Kpop Yêu Thích Lắm
  • Rosé (Blackpink), Irene (Red Velvet), Bts Và Loạt Idol Kpop ‘phát Cuồng’ Món Ăn Việt Nam
  • Bữa Tối Đủ Rau, Đủ Thịt Cho Hội Chị Em Ăn Kiêng: 20 Phút Vào Bếp Là No Căng!
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • I – Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà ngon cơm, đãi tiệc gia đình

    1. Cách làm món gà nấu măng chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 0,5kg thịt gà ta.
    • Trứng gà non: 1 bộ.
    • 300g măng chua.
    • Mùi tàu, hành, ớt.
    • Bột nêm, nước mắm, gừng, sả.

    Cách chế biến

    • Thịt gà sát với muối rồi rửa sạch. Đem chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, gừng và sả và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Măng chua luộc qua với chút muối cho giảm chua và khử độc. Xé nhỏ măng theo thớ.

    Cách nấu

    • Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho măng vào xào, nêm chút mắm và gia vị vừa miệng, xào cho đến khi măng săn lại là được.
    • Chao thịt gà và trứng non xào, khi thấy gà gần chín thì cho măng vào đảo cùng. Xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà và măng ngấm đều gia vị.
    • Thêm 2 bát tô nước nóng vào phần thịt gà và măng.
    • Đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
    • Cho hành, mùi tàu và ớt vào nồi canh là bạn đã hoàn thành xong món canh gà nấu măng.

    2. Gà nướng giấy bạc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đùi gà.
    • Giấy bạc.
    • 1 thìa rượu trắng.
    • 1-2 cọng hành baro.
    • 1 thìa cà phê tiêu.
    • 1 thìa xì dầu.
    • 1 thìa hạt nêm.
    • 1 thìa muối.
    • 2 thìa mật ong.

    Cách làm gà nướng giấy bạc

    • Bước 1: Sát muối vào đùi gà rồi rửa sạch. Có thể để xương hoặc lọc bỏ xương tùy theo sở thích. Hành baro rửa sạch, thái thành khúc dài rồi chẻ làm 4.
    • Bước 2: Tẩm đùi gà vứi chút rượu trắng, chút muối, , xì dầu, hạt nêm, tiêu. Để thịt trong tủ lạnh 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C để làm nóng lò, rải giấy bạc lên trên mặt thớt rồi đặt thịt gà lên, tiếp đó thêm hành baro vào rồi gói giấy bạc lại sao cho kín và đặt vào khay nướng.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào lò và nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và phết hỗn hợp mật ong xì dầu lên khắp miếng đùi gà.
    • Tiếp tục cho gà vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thực hiện 2-3 lần khi thấy thịt gà đã chuyển sang màu vàng nâu là được.

    3. Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt đùi gà rút xương: 4 miếng.
    • 1 thìa cà phê nước mắm.
    • 1 thìa canh xì dầu.
    • 1 thìa canh dầu hào.
    • 1 phần gốc mùi tàu
    • 1 nhánh hành lá.
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1/3 thìa cà phê tiêu.
    • 1 miếng gừng đã thái lát.- 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa cà phê mật ong.
    • 2 tép tỏi.
    • 1/2 củ hành tím.

    Cách làm đùi gà nướng ngũ vị hương:

    • Bước 1: Hành, mùi tàu, hành tím, gừng, tỏi và tiêu cho và cối giã nhuyễn.
    • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước muối, cho vào bát rồi đổ tất cả các nguyên liệu vừa giã nhuyễn ở trên vào trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt ga vào nướng khoảng 15-20 phút.

    II – Các món gà hấp ngon ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen

    1. Gà hấp gia vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt gà: 1 con.
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • 1 nhánh sả thái lát.
    • 1 củ nghệ nhỏ
    • 2 miếng riềng.
    • 2 miếng gừng.
    • 2 phần đầu trắng hành lá.
    • 1 quả ớt sừng.
    • 2 phần gốc ngò.
    • 3 tép tỏi.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 thìa cà phê mắm ruốc.
    • 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa canh nước mắm.
    • 2 lá chanh.

    Cách làm gà hấp gia vị:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch rồi để ráo nước sau đó chặt làm đôi.
    • Bước 2: Cho hành tím, gừng, tỏi, ngò, ớt, sả, hành lá nghệ và lá chanh vào cối giã thật nhuyễn. Tiếp tục cho tất cả các gia vị nêu trên vào trộn đều.
    • Bước 3: Xoa hỗn hợp gia vị khắp con gà và để khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào đĩa to và sâu lòng, thêm vài khúc hành lá, sả cùng gừng thái lát vào.
    • Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, cho gà vào hấp 20-25 phút (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào gà to hay nhỏ).

    2. Gà hấp muối sả gói lá chuối

    Nguyên liệu cần có:Cách làm gà hấp muối sả gói lá chuối:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sả, hành khô và lá chanh vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch rồi để ráo.
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi to, rải 200g muối xuống dưới đáy nồi.
    • Bước 3: Ướp thịt gà với chút tiêu, bột nghệ và bột nêm.
    • Bước 4: Tiếp tục đặt 2-3 lớp lá chuối lên trên muối rồi cho thịt gà vào trong, thêm sả, chanh và hành.
    • Tiếp tục lấy lá chuối đậy lên phía trên và rắc 100g muối lên trên cùng.
    • Lưu ý không được để muối lọt vào bên trong vì sẽ khiến thịt gà mặn.
    • Bước 5: Hấp thịt gà trong khoảng 15-20 phút là được.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm từ Jamja Blog.

    Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?
  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 156,618】
  • Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Với Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Ngon “nhức Nách”
  • Bạn đã biết thịt lợn rừng làm món gì ngon nhất chưa? Bật mí cách chế biến món ngon từ heo rừng cực ngon có thể kể đến như heo rừng xào xả ớt, hấp gừng, nấu giả cày …ăn một lần thôi là nhớ mãi.

    Lợn rừng là giống lợn có long màu đen, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Một con lợn rừng trưởng thành chỉ có cân nặng tầm 30-40kg. Lợn rừng được thả rông, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt lợn rừng thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt lợn thường rất nhiều. Thịt lợn rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn. Jamja’sblog sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món ngon từ thịt lợn rừng đúng chuẩn nhà hàng.

    Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Cách làm món thịt rừng xào xả ớt cũng vô cùng đơn giản.

    + Thịt lợn rừng: 400g. bạn nên chọn phần thịt mông hoặc chân giò thịt sẽ dai ngon hơn.

    + Ớt sừng: 2 quả

    + Sả: 4 cây

    + Hành, tỏi

    + Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế,..

    Các bước làm thịt lợn rừng xào sả ớt

    Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.

    Cho lợn vào một cái âu. Cho sả, ½ hành băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cày

    + Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

    + Riềng, sả, hành

    + Mắm tôm, mẻ

    + Gia vị nấu ăn khác

    Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày.

    Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi song cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem say nát. Sả rửa sạch băm nhỏ.

    Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.

    Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

    Nêm nếm lại gia vị và cho vào bát thôi nào.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng hấp gừng

    + Thịt heo rừng: 500g

    + Gừng, sả

    + Hành lá

    + Gia vị

    Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng

    Thịt lợn chọn thịt còn tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.

    Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

    Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

    Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

    Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.

    Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau sống thì quá là hợp với thời tiết giao mùa này đấy. Thịt nướng thơm thơm dai dai thêm chút bùi bùi của vừng, mùi thơm béo của mật ong nghe là chảy nước miếng. Để có món thịt lợn nướng ngon nhất bạn cần lưu ý từ khâu nguyên liệu ướp thịt.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    + Thịt lợn rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ

    + Hành củ, tỏi, sả.

    + Rượu vang đỏ 50ml

    + vừng trắng, mật ong

    + Các gia vị khác

    Các bước làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

    Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

    Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trình bày thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Rắn Ráo Ăn Gì? Có Độc Hay Không? Rắn Lãi Giá Bao Nhiêu 1Kg?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • Món Rắn Nước Hầm Sả Ngon Độc Đáo Của Miền Tây ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Súp Ngon Bổ Cho Bé
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Cả Nhà Cùng Mê!
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Các loại rắn ráo thường có chung đặc điểm sau:

    + Thân mình thon dài, từ 1,2 m cho đến 2m

    + Mắt to và đen

    + Thân có vảy đốm và chỉ có 1 màu, màu tối hơn ở phần bụng dưới

    + Thường ăn ếch, nhái, chuột,…

    + Sống ở môi trường ruộng rẫy, bụi cỏ ven đường, vách đá, ven rừng. Đây là những nơi tập trung nhiều thức ăn cho chúng.

    Rắn lãi có tập tính kiếm ăn vào ban ngày,ban đêm chúng thường trú ẩn ở những hốc cây, bụi cỏ, hang đất tự đào. Rắn lãi giao hoan tập thể và là loài đẻ trứng, một lần chúng đẻ khoảng 12 trứng. Thời gian sinh sản của rắn lãi thường từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm.

    Loài rắn này sống trên khắp cả nước, từ trung du miền núi đến vùng duyên hải bạn đều có thể gặp chúng.

    Nếu gặp phải một chú rắn lãi, bạn cũng không cần phải quá e sợ, vì chúng là loài rắn lành tính, thường không tấn công con người.

    Các loài rắn đều là những loài động vật có tuổi thọ cao. Ước tính tuổi thọ của loài rắn nói chung và rắn lãi nói riêng tầm 10 đến 15 năm.

    Có một sự thật thú vị là tùy theo dòng rắn ráo thì sẽ có loại có nọc độc và có loại không. Hầu như tất cả mọi người đều nghĩ rắn ráo là loài rắn không có nọc độc.

    Các loại rắn ráo có nọc độc thì chúng ta ít thấy hơn. Nọc độc của rắn ráo phát huy tác dụng trong thời gian dài, có thể tới vài giờ vậy nên ít có trường hợp tử vong vì nọc độc của rắn ráo vì bạn có đủ thời gian để sơ cấp cứu, loại bỏ tác động của nọc độc.

    Ngày nay, rắn ráo là một loài vật mang lại giá trị kinh tế cao nhờ vào việc nuôi rắn thành phẩm để cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn đặc sản.

    Rắn ráo còn nằm trong bộ “tam xà”, cùng với rắn hổ mang và rắn cạp nong dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh thấp khớp và tê thấp rất hay. Bởi vậy, ngày nay có nhiều gia đình lựa chọn nuôi rắn ráo làm nguồn kinh tế chính cho gia đình.

    Thức ăn chính của rắn ráo là các loài côn trùng, cóc, ếch nhái. Rắn ráo cũng ăn các loài động vật lớn như chim, các loài thú nhỏ và trứng của con mồi.

    Chuồng nuôi rắn ráo thông thường được xây bằng bê tông hoặc đóng gỗ, ngăn vách riêng biệt thành từng ô như bàn cờ. Bên trong chuồng nuôi lót cát, có khay đồ ăn nước uống cho rắn.

    Rắn đang chuẩn bị đẻ thì cần chuẩn bị chuồng riêng rộng hơn, lót cát dày hơn để rắn đẻ trứng thì trứng không bị bể.

    Không nên nuôi rắn ở chung với nhau, nên phân loại rắn thường xuyên vì chúng có thể ăn đồng loại dẫn đến thất thoát kinh tế.

    🔥🔥🔥 THAM KHẢO: Các loài rắn không độc ở Việt Nam

    Để nhân giống rắn ráo, bạn phải chuẩn bị chuồng cho ít nhất là một cặp rắn đực và cái. Thời gian rắn kết đôi là tầm tháng 6 đến tháng 8. Rắn đẻ trứng thì cần thu trứng về để ấp hoặc bán trứng thương phẩm.

    Gặp phải những vấn đề này rắn dễ bị lở loét da, bị nhiễm sán. Bạn cần lưu ý thay cát nuôi và rải bột vôi định kì, kiểm tra kĩ nguồn thức ăn cho rắn đỡ bệnh.

    🔥🔥🔥 THAM KHẢO: Rắn hổ mang đất

    Giá trị của rắn ráo ngày trước chỉ đơn giản là động vật thiên địch diệt các loại chuột gián, côn trùng gây hại mùa màng. Ngày nay rắn ráo được biết đến là loài có chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt và còn có thể làm thuốc.

    Ngày nay, rắn ráo đang là món đặc sản của rất nhiều nhà hàng trên cả nước.

    Để có món chả rắn ráo lá lốt bạn cần có được rắn ráo đã lớn, thịt chắc mình dày.Trước tiên, bạn lột vảy của rắn để lấy phần thịt bên trong. Các bước về sau như băm thịt, trộn với lá lốt, bạn chế biến giống với chế biến thịt bình thường.

    Ngày nay món thuốc này vẫn phát huy được tác dụng nhưng việc tìm thêm rắn hổ mang và rắn cạp nong để kết hợp thì khá khó khăn nên bạn có thể chỉ sử dụng rắn ráo ngâm rượu là được rồi.

    Hiện nay việc nuôi rắn ráo đã được nhân rộng ở nhiều địa phương nhờ giá trị kinh tế cao mà rắn ráo mang lại. Bạn có thể tìm mua rắn thương phẩm tại các trang trại nuôi rắn với giá dao động từ 400k – 500k cho một kí rắn loại trưởng thành.

    VI. Mơ thấy rắn ráo là điềm gì? Đánh số mấy?

    Các cụ ngày xưa thường nói xuất hành gặp rắn bò ngang là hên. Vì rắn là biểu tượng của sự hanh thông, sinh sôi nảy nở.

    Vậy nên nếu bạn mơ thấy rắn ráo thì đừng lo lắng, giấc mơ rắn ráo thường ám chỉ rằng tiền bạc và tình duyên của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực trong thời gian tới.

    Rắn ráo ngày nay đã giúp hàng nghìn hộ gia đình làm giàu nhờ vào những lợi ích mà loài rắn này mang lại. Rắn ráo vốn là loài rắn hiền lành và ít gây hại, lại có giá trị kinh tế cao.

    Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn cảm thấy ghét bỏ những chú rắn ráo vẫn thường xuất hiện ở những bụi cây quanh nhà mình nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội
  • Cách Làm 6 Món Ngon Cực Hấp Dẫn Từ Nui
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Gà
  • Món Ngon Cho Bé: 3 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản, Đậm Đà
  • Thịt Cừu Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với 14 Món Ăn Thịt Cừu Ngon Nhất Thế Giới Mà Bạn Chưa Biết
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Kho Dừa Ngon Từ Thịt Ngọt Từ Dừa Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Dừa Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Thịt cừu chế biến khá nhiều món ngon và bổ dưỡng như thịt cừu đút lò, thịt cừu nướng, thịt cừu hấp, lẩu thịt cừu… NẮNG GIÓ xin chia sẻ một số món ngon chế biến từ thịt cừu để giải đáp thắc mắc Thịt cừu làm món gì ngon.

    -Sườn cừu: 250g – Cà rốt: 1 củ

    -Khoai tây: 1 củ – Bí ngòi xanh, vàng: mỗi thứ 1/2 trái

    -Tỏi: 2 củ – Mù tạt Dijon: 1/2 muỗng cà phê

    -Bơ đậu phộng: 1/4 muỗng cà phê

    Sườn cừu ướp sơ với muối tiêu rồi đem chiên cho có màu vàng nhạt.

    Quét mù tạt Dijon lên mặt sườn rồi ướp hỗn hợp tiêu xay, ớt bột, hạt ngò, muối lên.

    Sau đó đem sườn cừu đút lò ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút là chín vừa. Có thể để thời gian lâu hơn hoặc ít hơn tùy sở thích ăn tái hay chín.

    Nguyên củ tỏi cắt ngang đầu đút lò với sườn cừu. Cà rốt và bí ngòi sau khi luộc chín đem xào cùng với bơ và ít muối. Khoai tây luộc chín nghiền với tỏi

    Xốt vang đỏ: Dùng một nồi nhỏ bỏ đường vào nấu chảy, tiếp đó cho nguyên củ hành tím vào xào sơ ch.o thơm vỏ ngoài hành tìm.

    Bỏ rượu và dấm đỏ vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa. Bỏ bơ đậu phộng vào khuấy nhẹ cho đến khi tan đều.

    Mẹo bếp: Khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại và tăng mùi thơm của thịt cừu

    Sườn cừu ướp bằng hỗn hợp bột hạnh nhân, hạt Macadamia nghiền nát, ngò tây, lá tỏi băm, dầu oliu và hương thảo 2 giờ trước khi nướng. Còn sốt cừu được làm rất cầu kỳ từ hành tây thái hạt lựu, rượu Porto, quả anh đào tươi, muối tiêu và nước xương cừu.Nước canh hầm xương cừu (nhất là tuỷ xương) có hương vị rất thơm ngon khi cho vào nước sốt. Rưới nước sốt tuyệt hảo lên miếng sườn cừu nướng thơm lừng, cắn một miếng với khoai tây nghiền, nghe rất ngọt và thơm.

    Để làm được món này mình cần có các nguyên liệu là: thịt cừu, tỏi tươi, gừng, rượu vang, đường, mật ong, dầu mè, nước tương, nước xốt hương hàu và bột điều hoặc bột nghệ.

    Cách làm như sau: Thịt cừu mình đem rửa sạch, để nguyên miếng (không quá dày mà cũng không quá mỏng) rồi ướp với tỏi, gừng đã đập dập và tất cả các nguyên liệu còn lại. Mình ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng, trong thời gian ướp thỉnh thoảng lại đảo cho thịt cừu được ngấm đều.

    Sau khi ướp xong là đến khâu nướng. Mình lấy miếng cừu ra khỏi hỗn hợp vừa trộn và vỗ nhẹ để thịt cừu khô ráo. Tiếp theo mình đun nóng một chút dầu trong chảo, cho miếng thịt cừu vào chiên trên lửa vừa đến khi nào bề mặt có màu vàng nâu thì tắt bếp. Mình đun nóng lò sẵn ở 200 độ C rồi cho miếng thịt cừu vừa rán vào nướng trong lò đến khi chín là được. Trong thời gian nướng mình thường xuyên phết hỗn hợp nước ướp lên mặt miếng thịt cừu.

    Sau khi nướng chín thì thái, bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và cùng cả nhà thưởng thức. Món thịt cừu nướng tỏi vừa ngon vừa lạ sẽ khiến bữa ăn của gia đình thêm ấm cúng và mang lại nhiều may mắn trong dịp đầu xuân.

    Khám phá món lẩu cừu được nấu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon nấu từ xương cừu nguyên chất rất ấn tượng.

    – 800 gr xương cừu – 200 gr thịt cừu tươi

    – 10 gr táo tàu – 10 gr kỷ tử

    – 2 trái thảo quả – 10 trái nhãn khô

    – 20 gr hành boa rô – 60 gr tỏi, ớt khô

    – Nấm, rau tần, cải thảo – Đậu hũ, đồ viên

    – Mì ra men – Muối, hạt nêm, đường

    Xương cừu rửa sạch, bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Sau khi xương mềm, lược lại để lọc bỏ xương. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Rau cải, nấm rửa sạch, bắp xắt khúc.

    Tỏi bóc vỏ. Hành boa – rô rửa sạch, xắt chéo khoảng 2cm. Đun sôi nước lẩu, cho táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô, sắn khô, gừng, hành boa – rô, tỏi, ớt khô vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.

    Thưởng thức: Đun sôi nước lẩu, nhúng thịt, viên cừu, đậu phụ ăn trước. Sau đó châm thêm nước lẩu để rau, nấm và mì ramen vào sau.

    – 1 kg thịt cừu băm nhỏ – 1 thìa canh thì là xay

    – 1 thìa canh gừng tươi nạo – 1 thìa muối

    – 2 thìa canh bơ – 1 củ hành tây to, bóc vỏ, thái lựu

    – 4 tép tỏi, bóc vỏ, thái lựu – 4 thìa canh sốt cà ri

    – Nước sôi – 2 thìa canh sốt cà chua

    Bước 1. Giã nhỏ, đập giập tỏi.

    Bước 2. Bóc vỏ, thái lựu hành tây.

    Bước 4. Cho thịt cừu băm, lá thì là, gừng tươi và muối vào một bát to và trộn đều.

    Bước 5. Nặn thịt thành từng viên tròn.

    Bước 6. Cho bơ vào chảo to và bật bếp lửa vừa. Thêm các viên thịt vào chảo.

    Bước 6. Chiên tới khi thịt chín đều và nâu đều các cạnh trong khoảng 4 – 5 phút mỗi cạnh.

    Bước 7. Vớt thịt ra giấy thấm để thấm bớt dầu ăn.

    Bước 8. Thêm chút dầu vào chiếc chảo vừa chiên.

    Bước 9. Đặt chảo lên trên bếp, nhiệt độ vừa phải. Thêm hành tây và phi thơm.

    Bước 10. Sau 5 phút, thêm tỏi băm. Đảo đều tới khi tỏi thơm trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Bước 11. Thêm sốt cà ri vào chảo.

    Thêm chút nước để hỗn hợp loãng hơn.

    Tiếp tục thêm sốt cà chua và khuấy đều hỗn hợp.

    Bước 12. Đặt chảo hỗn hợp lên bếp. Đậy vung và bật bếp lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sánh lại (khoảng 5 phút).

    Bước 13. Thêm những viên thịt cừu vào hỗn hợp sốt và xào trong 5 phút.

    Cuối cùng, đổ các viên thịt ra đĩa và rắc rau mùi băm lên trên trước khi thưởng thức.

    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hoặc nướng trên các chảo nướng picnic. Hãy nướng ở nhiệt độ vừa phải và thường xuyên lật các miếng thịt để có những miếng thịt ngon và mềm. 7) Đùi cừu quay

    Chúng ta có thể dùng đùi cừu có xương hoặc đùi cừu không xương để làm món ăn chính, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu , một vài loại rau thơm hay cho vào sau khi đã quay chín. Thịt cừu được chế biến rất nhanh : chỉ mất khoảng 20 – 25 phút khi quay trong lò với nhiệt độ 230 – 250 độ C, đừng nên nướng quá nóng sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt . Hãy nhớ luôn quét dầu lên đùi cừu thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    Để chế biến món đùi cừu hầm , xắt thịt ra thành những miếng tròn vừa phải, chiên qua với dầu ô liu và sau đó hầm từ từ cùng với các loại rau củ, cà chua , thêm gia vị và thêm chút nước sau khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bán Thịt Sườn Cừu Ở Đâu Tphcm Giá Sỉ Nhưng Rẻ Tươi Ngon
  • Khi Nấu Thịt Bò Và Thịt Cừu Không Nên Dùng Hai Loại Gia Vị Này, Nếu Không Mùi Tanh Sẽ Càng Nặng Hơn
  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100