Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Bệnh Nhân Ung Thư

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Ăn Uống Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Gan
  • Phòng Ngừa Ung Thư Gan Bằng Chế Độ Ăn Uống
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Hạch
  • Chế Độ Ăn Cho Người Ung Thư Vòm Họng
  • Người Bệnh Xạ Trị Ung Thư Vòm Họng Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Khi căn bệnh ung thư tấn công cơ thể cũng là lúc hàng rào miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút. Do đó, cơ thể người bệnh cùng một lúc vừa phải chống chọi lại với ung thư vừa phải đối mặt với những yếu tố bên ngoài luôn rình rập gây bệnh do sức đề kháng kém đi. Chính vì lý do này, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng quyết định đối với sức khỏe và hiệu quả chữa trị của bệnh nhân ung thư.

    1. Các quan điểm sai lầm về chế độ ăn uống chữa ung thư

    Các bạn biết đấy, Ung thư được xếp vào căn bệnh nguy hiểm, còn nhiều điều bí ẩn chưa được phát hiện và tìm kiếm. Do vậy, mọi người luôn muốn chạy đua tìm mọi cách để chữa trị chúng và để chiến thắng được căn bệnh. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra cho rằng chế độ ăn uống có thể chữa được ung thư, nhưng chưa được chứng minh cụ thể.

    1.1. Ăn thực dưỡng chữa ung thư

    Phong trào ăn thực dưỡng chữa ung thư được một vị triết gia người Nhật tên là George Ohsawa, cùng các đồ đệ của ông tuyên truyền rộng rãi cho dân chúng trong những năm 60 của thế kỷ trước. Trước đấy, ông ra biên soạn phác đồ thực dẫn gồm 10 giai đoạn cùng với nhiều loại thực phẩm như rau củ, gạo lứt và một chút thịt, sau đó giảm dần và đến giai đoạn cuối chỉ uống nước lọc và ăn gạo lứt muối mẻ.

    Cho đến hiện tại chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh chế độ ăn thực dưỡng có thể chữa được bệnh ung thư. Thậm chí, nhiều người bệnh nhân ung thư ăn thực dưỡng còn rơi vào tình cảnh suy kiệt sức khỏe, khối u tăng lên bất thường do họ quá tin tưởng vào phương pháp ăn uống mà bỏ qua “thời điểm vàng” chữa trị ung thư bằng các phương pháp hiện đại đã được chứng minh khoa học.

    Bên cạnh đó, phương thức ăn thực dưỡng chữa ung thư bao gồm các món ăn chứa nhiều muối, làm người bệnh tăng nguy cơ mắc các bệnh về tm mạch hay là về xương khớp, giảm đáp ứng điều trị ung thư…

    Ăn thực dưỡng chữa ung thư là quan điểm không chính xác

    ​​​​​​​​​​​​​​1.2. Ăn chay chữa ung thư

    Theo đại diện Cục Y tế dự phòng, bộ Y tế, hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh ăn chay có tác dụng phòng và chữa trị ung thư. Do vậy, người dân không nên tin tưởng tuyệt đối và quá lạm dụng chế độ ăn chay để chữa ung thư.

    Liệu chỉ duy trì chế độ ăn chay thường xuyên và quá mức có thể dẫn tới cơ thể suy kiệt, thiếu chất dinh dưỡng, dễ dẫn tới sức đề kháng suy giảm, tình trạng bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn.

    Tuy nhiên nếu bạn sử dụng chế độ ăn chay đúng cách, xen lẫn với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác (protein, chất béo) hợp lý với số lượng vừa phải thì lại rất tuyệt vời cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống chọi và sức khỏe của người bệnh với ung thư.

    Không nên tin tưởng vào việc ăn chay chữa ung thư

    ​​​​​​​​​​​​​​1.3. Nhịn ăn chữa ung thư

    Nhiều người cho rằng nhịn ăn để chữa ung thư chính là một cách để cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư, làm cho khối u không phát triển và bị tiêu diệt

    Bàn về vấn đề này, nhiều nhà khoa học và các chuyên gia đầu ngành y tế đã chỉ ra rằng đây chính là chế độ ăn uống phản khoa học, chẳng những không tiêu diệt được khối u mà còn hại chính bản thân người bệnh. Dù cơ thể có bị thiếu chất dinh dưỡng hay đủ chất dinh dưỡng thì những tế bào ung thư hung dữ kia vẫn tiếp tục phân chia và phát triển.

    Nguy hiểm hơn, khi nhịn ăn thì cơ thể người bệnh sẽ không đủ sức chống đỡ trước sự tấn công và gây hại của tế bào ung thư và còn thúc đẩy quá trình phát triển ung thư nhanh hơn nữa.

    Do vậy, việc nhịn ăn chữa ung thư, kiêng khem quá mức là quan điểm sai lầm và các bạn không nên tin theo, một người bệnh nhân cần gấp đôi năng lượng so với người bình thường để duy trì sức khỏe chống chọi lại với bệnh tật.

    ​​​​​​​1.4. Ăn cóc trị ung thư

    Người xưa có câu “lấy độc trị độc” nhưng điều này chưa hẳn đã đúng khi nhiều người mạo hiểm ăn cóc chữa trị ung thư. Cóc là loài động vật chứa nhiều độc tố gây hại cho cơ thể con người, các chất độc này thường tập trung ở gan cóc, mật cóc. Vì vậy việc sử dụng cóc không đúng cách sẽ có thể nguy hiểm tính mạng, chết người mà chẳng thấy bệnh ung thư được khỏi đâu bạn ạ.

    Những câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội về việc ăn cóc trị ung thư thành công chỉ là những trường hợp hy hữu, cá biệt và may mắn thôi và cho tới nay vẫn chưa được khoa học chứng minh là đúng.

    Do vậy, khi chưa chắc chắn và chưa có sự chỉ định của bác sỹ, bạn cũng không nên đánh cược tính mạng của mình khi sử dụng cóc để chữa trị ung thư, điều này cực kỳ nguy hiểm đấy.

    2. Chế độ dinh dưỡng đúng cho bệnh nhân ung thư

    Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý đặc biệt quan trọng đối, giống như đòn bẩy giúp nâng cao kết quả điều trị ung thư. Việc ăn uống tốt trong điều trị ung thư có thể giúp người bệnh:

    • Nâng cao tinh thần, cảm thấy tốt hơn.
    • Duy trì năng lượng trong cơ thể.
    • Giúp cơ thể tích trữ các chất dinh dưỡng cần thiết và duy trì mức cân nặng hợp lý.
    • Giảm nguy cơ nhiễm trùng.
    • Tăng khả năng chữa lành lành và thúc đẩy quá trình hồi phục.

    Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người bệnh ung thư là khác nhau, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, bao gồm

    Protein

    Đây là chất cần thiết giúp tái tạo, sữa chữa các mô bị tổn thương trong cơ thể và bảo vệ hệ miễn dịch được khỏe mạnh. Đối với những người bị bệnh ung thư thì nhu cầu protein thường cao hơn so với bình thường, nhất là sau khi phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị để chữa lành các mô và chống nhiễm trùng.

    Nguồn thực phẩm chứa lượng protein dồi dào bao gồm: thịt gia cầm, các, trứng, các sản phẩm từ sữa ít chất béo, các loại hạt, đậu khô, đậu Hà Lan…

    Carbohydrate

    Carbohydrate là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ thể, cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động thể chất và duy trì chức năng của các cơ quan, điều này là rất quan trọng giúp duy trì sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

    Carbohydrate có trong một số loại thực phẩm: bánh mì, bột mì lúa mạch, các loại đậu, đậu Hà Lan.

    Vitamin và khoáng chất

    Thật khó để bạn có thể duy trì chế độ ăn uống cân bằng chất dinh dưỡng bao gồm cả vitamin và khoáng chất khi đang điều trị ung thư, nhất là khi bạn có thể bị những tác dụng phụ của điều trị ung thư hành hạ sức khỏe khiến bạn chán ăn mệt mỏi. Trong trường hợp này, bạn có thể đề nghị với bác sỹ cho bổ sung thêm các loại sản phẩm, thuốc bổ cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Cung cấp đầy đủ vitamin và các khoáng chất giúp hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân

    Chất chống oxy hóa

    Chất chống oxy hóa bao gồm vitamin A, C, E, selen, kẽm và một số enzyme gắn vào các gốc tự do, ngăn chúng tấn công các tế bào bình thường. Do vậy, bổ sung các chất chống oxy hóa cũng là cách bảo vệ cơ thể của bạn, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

    Một số thực phẩm cung cấp nhiều chất chống oxy hóa như: giá đỗ, dưa hấu, chuối, cà chua, súp lơ xanh…

    Bên cạnh việc áp dụng chế độ dinh dưỡng đúng như đã nêu trên, người bệnh có thể bổ sung các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, điển hình như King Fucoidan & Agaricus.

    King Fucoidan được bào chế từ hoạt chất fucoidan 100% tảo nâu Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus chứa hàm lượng có chứa hàm lượng lớn Beta 1.3 Glucan và Beta 1.6 Glucan (Betaglucan trong Agaricus là một chất chống ung thư cực mạnh), giàu các vitamin, amino acid cùng các khoáng chất.

    Fucoidan là hoạt chất tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị ung thư

    Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

    King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm Fucoidan Nhật Bản đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

    Để mua sản phẩm King Fucoidan chính hãng bác Tuấn Anh đã sử dụng, mời bạn truy cập chính hãng sản phẩm tại các nhà thuốc gần nhà nhất.

    Hoặc gọi tới tổng đài (miễn cước), hay số ngoài giờ hành chính 02439963961, với khách hàng miền Nam mời liên hệ 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

    Dược sĩ: Nguyễn Bích Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Thực Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư Gan
  • Cùng Lắng Nghe Tư Vấn Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư
  • Ung Thư Gan: Thực Đơn Và Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Nhất Dành Cho Người Bị Ung Thư Gan
  • Ăn Thực Dưỡng Chữa Ung Thư Có Thể Khiến Người Bệnh Suy Kiệt
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Người Bị Bệnh Ung Thư Máu
  • Hơn 130 Công Thức Nấu Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Thói Quen Nấu Ăn Tại Nhà Gây Ung Thư
  • Top 10 Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Tải Công Thức Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Tiếng Việt Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Thịt Với Ảnh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Thịt Lợn Om Với Khoai Tây
  • Tác giả Besser nói: “Một bữa ăn được nấu chín sẽ mang đến sự thoải mái và dinh dưỡng khi bạn không khỏe. Thức ăn nhẹ nhàng, lành mạnh có thể giúp đỡ bệnh nhân khi phải trải qua các phương pháp điều trị khó khăn”. “Phiên bản mở rộng của “Ăn gì trong khi điều trị ung thư” sẽ giúp bệnh nhân ung thư và những người chăm sóc cho họ tạo ra bữa ăn ngon miệng và đồ ăn nhẹ sẽ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu trong quá trình điều trị.”

    Tác giả Grant chia sẻ “Vấn đề về cân bằng đóng vai trò quan trọng khi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của một người nào đó đang trải qua các phương pháp điều trị ung thư”. “Những công thức này có tính đến những hạn chế do các tác dụng phụ, giúp người chăm sóc và các thành viên trong gia đình dễ dàng phục vụ nhu cầu của người thân bị bệnh. Không có quy định về cách ăn trong khi điều trị, nhưng điều này mang lại một hướng dẫn tuyệt vời và nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn.”

    Mỗi chương bắt đầu với thông tin về kiềm chế một tác dụng phụ nhất định, dựa trên nghiên cứu dựa trên những nghiên cứu dựa trên bằng chứng và kinh nghiệm lâm sàng có căn cứ. Các ký hiệu được sử dụng trong cuốn sách để gắn nhãn công thức nấu ăn áp dụng cho nhiều hơn một tác dụng phụ, làm cho cuốn sách trở thành một nguồn tài nguyên linh hoạt cho các giai đoạn và loại điều trị ung thư khác nhau. Sách dạy nấu ăn cũng bao gồm lời khuyên rộng rãi cho người chăm sóc, biện pháp phòng ngừa an toàn thực phẩm, câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp, và hướng dẫn ăn uống và sống tốt sau khi điều trị.

    Ăn gì trong khi điều trị ung thư, tái bản lần 2, có sẵn ở cả định dạng in và sách điện tử. Một số thông tin về cuốn sách và các thức đặt mua sách:

    What to Eat During Cancer Treatment, Second Edition

    Tác giả: Jeanne Besser, Barbara Grant, and the American Cancer Society

    Xuất bản: 1/10/ 2022

    ISBN: 9781604432565

    Số trang: 276

    Giá: $29.95 USD and $39.95 CAN (hardback)

    Những đọc giả quan tâm, có thể đặt mua tại trang web cancer.org/bookstore.

    Theo eurekalert

    https://www.eurekalert.org/pub_releases/2018-09/acs-nac092518.php

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Nấu Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Trong Quá Trình Hóa Trị
  • Những Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Bệnh Ung Thư !
  • Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản
  • 391 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Ăn Uống
  • “đốn Tim” Cư Dân Mạng Bộ Ảnh Nấu Ăn Trong Rừng Lãng Mạn Như Phim
  • Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư Số Một
  • Những Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ung Thư
  • Điểm Mặt 7 Loại Thực Phẩm Tuy Ngon Nhưng Lại Rất Độc Hại Có Thể Gây Ung Thư
  • 5 Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư Khủng Khiếp
  • Top 17 Thực Phẩm Gây Ung Thư Cao Kinh Hoàng
  • Bài viết bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Quách Thanh Dung – Trưởng khoa Nội Ung Bướu – Trung tâm Ung bướu xạ trị – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City Bệnh nhân ung thư sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, sức khỏe giảm sút, chính vì thế, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một kế hoạch thực đơn dinh dưỡng hoàn chỉnh sẽ góp phần tăng thể lực, sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

    1. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với bệnh nhân ung thư

    Ung thư đang trở thành một gánh nặng ở Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Theo Globocan 2022, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 164.671 ca mới mắc trong đó có khoảng 114.871 trường hợp tử vong. Phần lớn bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đều chết vì suy kiệt, gầy sút cân trước khi qua đời do khối u ung thư.

    Ngày nay, dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư là vấn đề rất quan trọng, không thể thiếu. Đa phần bệnh nhân do thiếu hiểu biết, lo sợ bệnh ung thư phát triển hoặc tái phát nên không dám ăn uống, chế độ ăn thực dưỡng dẫn đến sụt cân, suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống cũng như không đủ sức khỏe để điều trị bệnh ung thư.

    Tuân thủ chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý là một phần rất quan trọng trong hiệu quả điều trị bệnh ung thư. Điều trị ung thư là 1 quá trình lâu dài, gồm nhiều phương pháp, do đó việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị nhằm mục tiêu là tăng cường thể lực cho bệnh nhân đồng thời giảm thiểu được những tác dụng phụ không mong muốn của các phương pháp điều trị ung thư như phẫu thuật, hoá trị, xạ trị

    Để có một sức khỏe tốt, người bệnh cần phải ăn uống đầy đủ thực phẩm đảm bảo các nhóm chất: Đạm- bột đường- chất béo- các vitamin và khoáng chất… Một chế độ ăn nhiều cá, rau, ít thịt, uống nhiều nước cũng như chế độ vận động, tập thể dục thể thao hợp lý…. sẽ giúp cơ thể có đủ chất dinh dưỡng và sức khỏe để chống lại ung thư chứ không phải là “dinh dưỡng làm khối u phát triển nhanh hơn” như nhiều người vẫn lo sợ. Động viên người bệnh cố gắng tuân thủ chế độ dinh dưỡng cũng là điều rất quan trọng trong cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư.

    2. Dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày của bệnh nhân ung thư

    Một số loại dưỡng chất cần đảm bảo trong bữa ăn hàng ngày đối với bệnh nhân ung thư bao gồm:

    • Đạm: Thịt cung cấp cho cơ thể các loại acid amin thiết yếu. Khẩu phần ăn của người bệnh ung thư cần đa dạng và cân đối các loại acid amin, bao gồm các loại thịt màu trắng như thịt gia cầm, các loại thịt đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò có nhiều sắt và kẽm… Các loại tôm, cua, cá, và hải sản cũng là nguồn cung cấp các acid amin và calci cho cơ thể.
    • Tinh bột: Gồm các loại ngũ cốc như: Gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch, các loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…. Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỷ lệ bệnh ung thư.
    • Các chất béo: Là chất cho giá trị năng lượng cao do đó trong khẩu phần ăn hàng ngày cần phải có một hàm lượng Lipid nhất định, trong đó hàm lượng acid béo không no không quá 50% tổng năng lượng.
    • Rau quả: Sử dụng các loại rau củ quả tươi sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản trong điều kiện lạnh, hạn chế làm mất các vitamin trong quá trình chế biến cũng như sơ chế, bảo quản. Chế độ ăn nhiều rau quả giúp cung cấp các loại vitamin và giúp cơ thể tiêu hoá tốt hơn.

    3. Một số lưu ý trong chế độ dinh dưỡng

    Phần lớn bệnh nhân ung thư có cảm giác chán ăn, mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, nôn không chỉ do bản thân bệnh lý ung thư mà còn do ảnh hưởng của các phương pháp điều trị ung thư. Do đó để giảm thiểu các triệu chứng này, người bệnh nên:

    • Thường xuyên giữ gìn răng miệng sạch sẽ
    • Ăn thành các bữa nhỏ nhiều lần trong ngày; tăng cường ăn những thức ăn ưa thích và không nên ăn quá nhiều thịt đỏ, các loại gia vị và nước sốt trong món ăn…
    • Xạ trị ở vùng đầu cổ có thể gây ra sự giảm tiết nước bọt và dẫn đến khô miệng, đau, viêm nhiễm, hạn chế cử động nhai nuốt… góp phần làm tình trạng chán ăn càng trầm trọng. Trong trường hợp này, cần lưu ý:
    • Khám răng miệng tổng thể trước khi bắt đầu xạ trị vùng đầu cổ.
    • Nên ăn thức ăn mềm hoặc chế biến nhiều nước; nhai kẹo cao su hoặc ăn thêm hoa quả chua nhằm tăng tiết nước bọt.
    • Tránh ăn đồ quá cay nóng hay quá lạnh, thức ăn cứng, khó nhai nuốt
    • Vệ sinh răng miệng và súc miệng tối thiểu 4 lần trong 1 ngày.
    • Uống nhiều nước, trên 2 lít nước/ ngày, có thể uống nước lọc, các loại nước trái cây. Hạn chế các đồ uống có cồn, chất kích thích…

    Tóm lại, điều trị bệnh ung thư là một quá trình lâu dài đòi hỏi người bệnh có một sức khoẻ tốt, do đó một chế độ ăn uống phù hợp đủ dinh dưỡng và năng lượng là rất quan trọng giúp nâng cao sức khỏe, chất lượng sống cho cũng như tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư. Bệnh nhân ung thư cần được khám tư vấn đồng thời bác sỹ ung thư và chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý.

    Sàng lọc ung thư sớm được coi là biện pháp hoàn hảo trong việc phát hiện và điều trị kịp thời các loại ung thư. Giảm chi phí điều trị và nhất là giảm tỷ lệ tử vong ở người bệnh. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec luôn triển khai và giới thiệu tới khách hàng GÓI KHÁM VÀ SÀNG LỌC UNG THƯ CÔNG NGHỆ CAO giúp xét nghiệm gen, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm các chất chỉ thị sinh học phát hiện khối u sớm. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có nhiều gói sàng lọc ung thư sớm.

    • Chỉ một lần xét nghiệm gen có thể đánh giá về nguy cơ mắc của 16 loại ung thư phổ biến ở cả nam và nữ (Ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày, ung thư tiền liệt tuyến,….)
    • Phát hiện sớm các dấu hiệu manh nha của ung thư thông qua chẩn đoán hình ảnh, nội soi và siêu âm.
    • Thao tác khám đơn giản, cẩn thận và chính xác.
    • Đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản nghề, đặc biệt là về ung thư, đủ khả năng làm chủ các ca khám chữa ung thư.

    Với trang bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn. Tại Vinmec, quá trình thăm khám trở nên nhanh chóng với kết quả chính xác, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người bệnh.

    Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • Dinh Dưỡng Cho Người Bị Ung Thư
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Cho Người Bị Ung Thư Tụy
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
  • 3 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Dành Cho Bệnh Nhân Ung Thư Vú

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Loại Sữa Dành Cho Người Bị Ung Thư Đại Tràng
  • Thức Ăn Tốt Cho Người Bị Ung Thư Phổi Bao Gồm Thực Phẩm Gì?
  • Thức Ăn Cho Người Bệnh Ung Thư Gan Để Bảo Đảm Sức Khỏe 2022
  • Cách Ăn Uống Để Chữa Bệnh Đau Dạ Dày
  • ⛔️ Cảnh Báo ? Top 10 Thực Phẩm Gây Ung Thư
    1. Chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho bệnh nhân ung thư vú

    Ngoài các biện pháp điều trị nhằm hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, dinh dưỡng hàng ngày cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu góp phần tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân, giảm thiểu nguy cơ phát triển và tái phát của tế bào ung thư. Do đó, bệnh nhân đang mắc ung thư vú cũng như các khối u lành tính ở vú cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư vú trong bài viết sau và áp dụng để góp phần mang lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị.

    Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị

    Bệnh nhân ung thư vú nên ăn gì?

      Bổ sung chất đạm cho cơ thể nhằm đảm bảo cung cấp đủ các loại axit amin cho cơ thể. Tuy nhiên, bệnh nhân nên tránh ăn các loại thịt đỏ, và thay bằng các loại thịt trắng như thịt gia cầm (gà, ngan,…), cá. Bổ sung thêm các loại tôm, cua, hải sản, trứng gà…

    Nên ăn thịt trắng và tránh các loại thịt đỏ

    • Về tinh bột, bệnh nhân nên ăn bổ sung các loại hạt ngũ cốc còn nguyên hạt (các loại đậu đặc biệt là đậu nành, gạo lứt, ngô, lúa mỳ, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, củ sắn,…).
    • Tăng cường ăn rau quả tươi sạch nhằm cung cấp chất xơ và các vitamin cho cơ thể. Rau quả cần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, được bảo quản trong điều kiện lạnh để hạn chế làm mất các vitamin trong quá trình chế biến, bảo quản. Bệnh nhân ung thư vú nên ăn các loại rau, củ, quả như súp lơ, rau cải xanh, cải bó xôi, bí đao, củ cải, cà chua,…

    Súp lơ là một trong những loại rau có chứa chất oxy hóa cao

    • Bổ sung các trái cây tươi giàu vitamin A, C. Có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành sinh tố, nước ép trái cây từ các loại quả như ổi, bưởi, cam, táo, dâu tây, việt quất,…
    • Bệnh nhân có thể ăn bổ sung các loại hạt khô như hạt óc chó, hạt điều, hạt lanh, nho khô,…

    Bệnh nhân ung thư vú không nên ăn các thực phẩm sau:

      Các loại thịt đỏ như thịt bò, thực phẩm chứa nhiều chất béo có hại như đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh,…

    Bệnh nhân ung thư vú cần tránh ăn các thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ

    • Các thực phẩm chế biến sẵn, chứa chất bảo quản hoặc chế biến ở nhiệt độ cao như xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp,…
    • Tránh sử dụng các thực phẩm ướp muối mặn, nên giảm hàm lượng muối trong các món ăn hàng ngày.
    • Tránh tuyệt đối rượu, bia, chất kích thích, thuốc lá, cà phê,…
    • Bệnh nhân nên tránh ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều đường. Bởi lượng đường carbohydrate tinh chế trong thực phẩm sẽ làm tăng lượng glucose trong máu, khiến cơ thể giải phóng nhiều insulin, nâng cao mức độ estrogen, làm tăng nguy cơ mắc mới và tái phát .

    Tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều đường, các hoa quả có tính ngọt cao

      Các loại thức ăn gây dị ứng: nếu cơ thể bạn bị dị ứng với các loại thức ăn như tôm, cua, ốc, baba… bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm đó.

    Nguyên tắc lựa chọn thực phẩm cho người mắc ung thư vú

    • Nên lựa chọn các loại thực phẩm tươi sạch, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sau khi làm sạch thực phẩm, cần được bảo quản trong điều kiện lạnh để đảm bảo thực phẩm luôn tươi sạch.
    • Đa dạng thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày nhằm đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ các dinh dưỡng thiết yếu.
    • Ăn uống điều độ, nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, không ăn quá nhiều hay quá ít.
    • Tránh ăn các thực phẩm giàu đạm và lipit, nên ăn nhiều rau và hoa quả.

    Bên cạnh việc duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, bệnh nhân còn cần phải quan tâm đến việc luyện tập thể dục, thể thao. Một lối sống lành mạnh, kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập khoa học sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong do ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Thực Đơn Bổ Dưỡng Cho Người Ung Thư Máu
  • Các Loại Sữa Dành Cho Người Bị Ung Thư Tốt Nhất Hiện Nay
  • Tự Làm Thức Ăn Cho Cá Cảnh Tại Nhà Một Cách Đơn Giản
  • Góc Chia Sẻ: Cách Ủ Cá Làm Thức Ăn Chăn Nuôi Chi Tiết Nhất
  • Rợn Người Tục Ăn Tro Cốt Người Chết Của Bộ Tộc Trong Rừng Amazon
  • Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Bệnh Nhân Đang Điều Trị Ung Thư Phổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cảnh Giác Cao Với 6 Loại Thực Phẩm Mà Người Bệnh Ung Thư Phổi Nên Kiêng Ăn
  • Món Ăn Thuốc Cực Tốt Cho Người Ung Thư Phổi
  • Chế Độ Ăn Giúp Phòng Chống Ung Thư
  • 4 Lưu Ý Cho Chế Độ Ăn Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả
  • Chế Độ Ăn Uống Khoa Học Cho Người Bệnh Ung Thư Sớm Bình Phục
  • Tâm lý của người mắc bệnh ung thư luôn là nỗi khủng khiếp nhất đối với người bệnh. Và đối với bệnh nhân ung thư phổi thì họ còn phải thường xuyên phải đấu tranh để duy trì trọng lượng cơ thể.

    Tâm lý của người mắc bệnh ung thư luôn là nỗi khủng khiếp nhất đối với người bệnh. Và đối với bệnh nhân ung thư phổi thì họ còn phải thường xuyên phải đấu tranh để duy trì trọng lượng cơ thể.

    Cập nhật: lúc

    Hiểu rõ về những gì người bệnh ung thư phổi đang phải đối mặt

    Những thực phẩm nên ăn

    – Trái cây giàu flavonoids,

    – Các sản phẩm sữa ít chất béo,

    – Thực phẩm có chứa lutein cao như rau bina, cải lá, cải xanh , cà chua và trà xanh..

    Trà xanh có chứa lutein tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

    Đó là tất cả những loại thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi. Hãy sử dụng chúng trong bữa ăn hàng ngày của bạn nếu bạn đã được chẩn đoán có nguy cơ mắc căn bệnh này. Ngoài những loại thực phẩm đặc biệt này, không còn loại thực phẩm phổ biến hay chế độ ăn uống nào được cho là có thể tác động lên quá trình trị ung thư phổi.

    Trái ngược với quan niệm từ trước đến nay, theo Hiệp hội ung thư Mỹ, đối với các bệnh nhân đang điều trị ung thư phổi, có thể sử dụng các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo và calorie cao trong bữa ăn bên cạnh những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe để chống giảm cân.

    Ăn những bữa ăn nhỏ nhiều lần trong ngày giúp duy trì năng lượng cơ thể thường xuyên. Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn lên kế hoạch cho bữa ăn hàng ngày.

    Những thực phẩm nên tránh

    Cần phải tránh các loại đồ uống có cồn như rượu, bia trong quá trình điều trị bệnh, ngoài ra, trừ những chỉ định của bác sĩ còn lại các thực phẩm khác đều có thể sử dụng. Hãy cẩn trọng trong việc bổ sung vitamin và các khoáng chất bổ sung. Có một số vitamin và khoáng chất bổ sung có thể gây trở ngại cho việc điều trị, do đó, không nên sử dụng tùy tiện, phải theo quy định của bác sĩ.

    Dịch từ chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Uống Thích Hợp Cho Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Giai Cuối
  • Ung Thư Đại Tràng Sống Được Bao Lâu? Chế Độ Ăn Uống Cho Người Bệnh
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Người Hậu Phẫu Ung Thư Đại Tràng
  • Chế Độ Ăn Cho Người Sau Phẫu Thuật Ung Thư Đại Tràng
  • Chế Độ Ăn Sau Phẫu Thuật Ung Thư Đại Tràng, Ăn Như Thế Nào
  • Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Vú

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Uống Phòng Chữa Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
  • Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Nhất?
  • Ăn Uống Phòng Chữa Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Của Người Bị Ung Thư Gan Nên Áp Dụng Khi Điều Trị
  • Bạn Đã Biết Chế Độ Ăn Của Người Ung Thư Dạ Dày Chưa ?
  • Khi nhắc tới bệnh ung thư vú, bản thân người bệnh và bác sĩ thường chỉ chú trọng tới phương pháp điều trị. Tuy nhiên, theo BS Ang Peng Tiam, Giám đốc TT Điều trị ung thư Viện ĐH QG Singapore, chế độ ăn cũng góp phần quan trọng vào việc điều trị cũng như giảm thiểu nguy cơ tái phát của bệnh ung thư vú.

    Cần đa dạng hóa các loại thực phẩm trong khẩu phần ăn của

    bệnh nhân ung thư vúNguồn: chúng tôi

    Nguyên tắc lựa chọn thực phẩm

    – Chọn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

    – Đa dạng hóa các loại thực phẩm trong khẩu phần ăn nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, các vi chất dinh dưỡng và các vitamin giúp cho cơ thể chống lại sự lão hóa, “dọn dẹp” các gốc tự do ngăn ngừa căn bệnh ung thư…

    – Sử dụng thực phẩm tươi đã được làm sạch và bảo quản trong điều kiện lạnh, tránh sử dụng thực phẩm ướp muối mặn, thực phẩm qua chế biến ở nhiệt độ cao, thực phẩm qua xào rán dầu mỡ nhiều lần.

    – Tránh ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, giàu đường và lipid, nên ăn nhiều rau và hoa quả.

    Các nhóm thực phẩm cần đảm bảo đủ trong khẩu phần ăn

    – Thịt cung cấp cho cơ thể các loại axit amin (nguyên liệu cấu tạo các loại protein trong cơ thể). Để đảm bảo cung cấp đủ các loại axit amin cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, khẩu phần ăn phải cân đối giữa protein động vật và thực vật.

    Các loại thịt màu trắng như thịt các loại gia cầm sẽ có lợi hơn cho sức khỏe. Cơ thể cũng cần bổ sung thêm các nguồn sắt, kẽm… từ các loại thịt có màu đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò… Các loại tôm, cua cá, nhuyễn thể và hải sản. Hơn nữa đây còn là nguồn cung cấp các axit amin và vi chất dinh dưỡng rất quý cho cơ thể.

    – Nên chọn cung cấp từ các loại ngũ cốc còn nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, củ sắn…). Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm gia tăng tỉ lệ bệnh ung thư.

    – Chất béo (Lipid): Là chất cho giá trị năng lượng cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào cơ thể. Do đó trong khẩu phần cần phải có một hàm lượng Lipid nhất định. Trong lipid có chứa các loại axit béo không no và axit béo no. Hàm lượng axit béo không no không quá 50%, trong đó axit béo không no có nhiều nối đôi nên dưới 10% tổng năng lượng.

    – Rau quả: Chọn các loại quả tươi sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản trong điều kiện lạnh, hạn chế làm mất các vitamin trong quá trình chế biến cũng như sơ chế, bảo quản. Rau quả rất có lợi cho sức khỏe do cung cấp các loại vitamin.

    Chú ý: Nên luôn giữ cơ thể ở mức cân nặng lý tưởng cho phép theo khuyến cáo mức tính dựa vào chỉ số khối cơ thể (BMI).

    Chế độ dinh dưỡng trong các đợt truyền hóa chất, phẫu thuật, xạ trị

    – Một nguyên tắc trong điều trị bệnh ung thư là luôn tránh giảm cân và giữ cân nặng lý tưởng cho phép. Khi bệnh nhân chấp nhận phối hợp với phương pháp lựa chọn điều trị ung thư, nên cho bệnh nhân ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng.

    – Tăng cung cấp các chất dinh dưỡng cao trong khẩu phần, tăng các vitamin và vi chất dinh dưỡng, đặc biệt các thực phẩm có chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Các chất xơ và các chất chống ôxy hóa nên cung cấp nhiều trước và sau các đợt điều trị nhằm giảm thiểu việc làm giảm tác dụng của các đợt truyền hóa chất, xạ trị… Các bữa ăn cũng nên được ăn trước hoặc sau 4 giờ trước hoặc sau khi điều trị.

    – Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, truyền hóa chất, xạ trị, hoặc kết hợp các phương pháp điều trị làm cho bệnh nhân mệt mỏi, nôn nhiều… không thể cung cấp thức ăn bằng đường tiêu hóa, các bác sĩ điều trị sẽ chỉ định cho bệnh nhân nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch như truyền đường, đạm, điện giải… đảm bảo đủ mức dinh dưỡng cho cơ thể.

    Khuyến khích bệnh nhân ăn tự nguyện và chọn các món ăn, các thực phẩm theo sở thích của bệnh nhân, chế độ ăn lúc đầu cần cung cấp nhiều năng lượng được cung cấp từ tinh bột sau đó tăng dần lượng đạm, chất xơ nhằm đảm bảo tiêu hóa tốt cho bệnh nhân…

    Nguyên liệu chế biến: 200g bánh phở; 70g thịt gà, hành, chanh; 100g giá đỗ + 1 quả dưa chuột

    11h30: 2 bát cơm tẻ; 1 đĩa thịt lợn nạc kho; 1 đĩa rau muống luộc; canh tôm nấu bí.

    Nguyên liệu chế biến: 120g gạo tẻ, 50g thịt lợn nạc; 40g tôm; 100g rau muống; 200g bí xanh; hành, gia vị vừa đủ

    14h30: một cốc nước cam 200ml

    Nguyên liệu: 1 quả cam 200gr; 1 thìa cà phê đường glucose 5g

    17h: 2 bát cơm tẻ; 1 khoanh cá thu sốt cà chua; 1 đĩa nhỏ đậu luộc; một đĩa nhỏ su su xào; canh rau ngót tép nhỏ.

    Nguyên liệu: 120g gạo tẻ; 80g cá thu; 1 bìa đậu; 1,5 quả su su; 100g rau ngót; 30g tép nhỏ; 1 thìa dầu, gia vị vừa đủ.

    21h: Một cốc nước ép cà rốt 200ml

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt khoảng 200g; 2 thìa cà phê đường glucose.

    Nguyên liệu: 70g gạo tẻ; 50g thịt gia cầm; 150g khoai tây; 50g súp hoa lơ; hành, rau mùi, gia vị vừa đủ

    9h: Một cốc sinh tố đu đủ 200ml.

    Nguyên liệu: 1 miếng đu đủ 150g; 1 thìa cà phê sữa, 1 thìa đường glucose

    11h30: 2 bát cơm tẻ; cá nước ngọt hấp một khoanh (cá trắm, cá chép, cá trôi…); 1 đĩa hoa lơ xào; 1 bát canh chua (hến, ngao, trai…)

    Nguyên liệu: 120g bạo tẻ, 80g cá; 150g súp lơ; ngao; 100g cà chua; dầu thực vật 2 thìa, các loại rau thơm, gia vị vừa đủ.

    14h30: Một cốc nước sinh tố ổi 200ml.

    Nguyên liệu: 2 trái ổi 150g; 1 thìa đường glucose

    17h30: 2 bát cơm tẻ; 1 quả trứng gà luộc; 1 đĩa rau hoa thiên lý xào thịt; 1 bát canh khoai tây, su hào sườn.

    Nguyên liệu: 120g gạo tẻ, trứng gà ta 1 quả; 150g hoa thiên lý; 100g khoai tây su hào; 100g sườn thăn; 1 thìa cà phê dầu thực vật; hành gia vị vừa đủ.

    6h30: Một bát xôi gấc; một đĩa thịt chim (gà, bồ câu, chim cút…); 2 quả dưa chuột

    Nguyên liệu: 80g gạo nếp; 80g thịt chim; 150g dưa chuột

    Nguyên liệu: 200g quả bơ; 2 thìa cà phê sữa đặc

    11h: 2 bát cơm tẻ; 1 đĩa tôm hấp; 1 đĩa nấm xào thịt bò; 1 bát canh cải

    Nguyên liệu: 120g gạo tẻ; 50g tôm biển; 50g thịt bò; 150g nấm ăn; 100g rau cải; 2 thìa cà phê dầu ăn.

    Nguyên liệu: 60g gạo tẻ, 100g lươn; rau mùi, hành, gia vị vừa đủ

    17h30: 2 bát cơm tẻ; 1 đĩa quả đậu xào thịt lợn nạc; 1 đĩa rau lang luộc; 1 bát canh hoa lơ, su hào, sườn

    Nguyên liệu: 120g gạo tẻ, 50g thịt lợn nạc, 80g sườn non; 100g quả đậu; 150g súp lơ, su hào

    21h: 1 cốc sữa tách bơ 200ml.

    Theo Dân Trí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • 【Cần Biết】Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Thực Quản
  • Chế Độ Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Vú
  • Ăn Uống Phòng Chữa Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
  • Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Nhất?
  • Ăn Uống Phòng Chữa Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Của Người Bị Ung Thư Gan Nên Áp Dụng Khi Điều Trị
  • Published on

    khả năng của cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư và hồi phục sức khỏe bình thường phụ thuộc vào lượng Năng lượng Điểm 0 trong cơ thể. Bệnh ung thư thường chỉ xuất hiện sau khi lượng Năng lượng Điểm 0 (cũng như điện tích) trong cơ thể đã quá thấp. Vậy, bệnh nhân ung thư phải ăn uống thế nào để tăng lượng Năng lượng Điểm 0 trong cơ thể mình?

    1. 1. Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư 10/2015 Nhóm Năng lượng Mới Việt Nam
    2. 3. Hoặc lên trang Facebook của “Nhóm Năng lượng Mới Việt Nam”
    3. 4. Khi điều trị ung thư theo Phương pháp Beck hay một phương pháp dùng Năng lượng Mới khác, phải kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp
    4. 5. Thông tin sau đây thường không được đề cập đầy đủ khi một bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư tại bệnh viện
    5. 6. Thật ra, việc ăn uống sai cách là một nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư. Vậy việc lựa chọn cách ăn uống phù hợp là một giải pháp không thể thiếu.
    6. 7. Nhưng vì việc thay đổi chế độ ăn uống không tốn kém và không tạo doanh thu cho các bệnh viện và tập đoàn dược phẩm, nên nhiều khi họ không muốn bạn biết thông tin này!
    7. 8. Ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới, dịch vụ y tế là một cỗ máy kiếm tiền rất lớn
    8. 9. Chi phí dịch vụ y tế đã tăng rất nhanh so với GDP và tiền lương của người lao động
    9. 10. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực thức ăn nhanh (tức những thức ăn gây bệnh) cũng đầu tư vào dịch vụ y tế
    10. 11. Họ muốn lấy tiền của bạn để gây bệnh trước rồi điều trị bệnh đó sau
    11. 12. Âm mưu của họ rất là tinh vi
    12. 13. UNG THƯ là một trong những bệnh đáng sợ nhất đối với bệnh nhân
    13. 14. Ở Mỹ, nó là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em và đứng thứ 2 trong việc dẫn đến cái chết của nhiều người trên toàn quốc.
    14. 15. Nguyên nhân gây chết người tại Mỹ hàng năm * Bệnh tim: 596,577 người * Ung thư: 576,691 * Bệnh phổi: 142,943 * Đột quỵ: 128,932 * Tai nạn: 126,438 * Bệnh Alzheimer: 84,974 * Tiểu đường: 73,831 * Cúm: 53,826 * Bệnh thận: 45,591 * Tự tử: 39,518
    15. 16. Ung thư ảnh hưởng đến cả gia đình của bệnh nhân
    16. 17. Nhiều người hảo tâm làm tình nguyện để giúp bệnh nhân ung thư
    17. 18. Một thực tế không thể tranh cãi được là bệnh ung thư tạo một nguồn doanh thu rất lớn cho các ngành y tế
    18. 19. Trung bình, mỗi bệnh nhân ung thư ở Mỹ đã tốn 160 000 USD vào năm 2006 và năm nay nhiều bệnh nhân tốn tới 400 000 USD (hơn 8 tỷ VNĐ)
    19. 20. Không ít những kẻ xấu trong ngành y tế rất mừng khi có ai đó được chẩn đoán bị ung thư
    20. 21. Ngoài việc tốn tiền, bệnh nhân ung thư thường rất đau đớn
    21. 22. Dù họ chi trả cả một gia tài cho bệnh viện, nhưng nhiều khi các năm tháng cuối cùng của họ không có gì là hạnh phúc
    22. 23. Điều này hết sức đáng buồn vì Khoa học Năng lượng Mới đang cho thấy rằng chữa bệnh ung thư là việc hoàn toàn khả thi và lại không cần tốn kém hay chịu nhiều đau đớn
    23. 24. Không may, các tập đoàn dược phẩm đã và đang đàn áp những phương pháp chữa bệnh ung thư hiệu quả vì từ lâu họ đã coi chế độ xạ trị – hóa trị là một cỗ máy kiếm tiền vĩnh viễn của họ
    24. 25. Bây giờ, chúng ta hãy xem một số thông tin cơ bản họ không muốn bạn biết
    25. 26. Ung thư xuất hiện khi một bộ phận nào đó của cơ thể bị thiếu oxy
    26. 27. Tình trạng thiếu oxy này thường xảy ra do các chất độc trong bộ phận đó
    27. 28. Và thường, nguồn gốc các chất độc nói trên là trong thức ăn và thức uống của ta trong một thời gian dài
    28. 29. Nhưng chất độc gây ung thư cũng có thể đến từ thuốc lá
    29. 30. Và sự ô nhiễm môi trường
    30. 31. Hoặc thậm chí chất phóng xạ
    31. 32. Ví dụ, rất nhiều thiếu niên tại Nhật gần đây đã mắc bệnh ung thư từ vụ tai nạn nhà máy điện hạt nhân năm 2011
    32. 33. Để lọc các chất độc nói trên ra khỏi cơ thể, có một phương pháp gọi là CHELATION
    33. 34. Chelation cũng hiệu quả trong nhiều trường hợp trẻ bị tự kỷ
    34. 35. Trong chelation, bác sĩ truyền một số chất vào cơ thể có thể “dính vào” các chất độc và đưa chúng ra đi
    35. 36. Để hiểu cách chữa bệnh ung thư hiệu quả, chúng ta phải hiểu trước các tế bào ung thư thích cái gì và cần cái gì
    36. 37. Bất cứ 1 tế bào nào trong cơ thể có thể trở thành ung thư nếu nó thiếu oxy
    37. 38. Vì thế, một phần thiết yếu của phương pháp trị bệnh là phải tăng lượng oxy được cung cấp vào cơ thể
    38. 39. Một lý do cơ thể thiếu oxy nhiều khi là độ axit của nó quá cao
    39. 40. Axit luôn luôn giảm lượng oxy, trong khi tính kiềm tăng lượng oxy
    40. 41. Chính vì thế, bệnh nhân ung thư phải uống nước kiềm
    41. 42. Hầu hết các sản phẩm nước đóng chai đều gây độ axit cao trong cơ thể
    42. 43. Nhưng có những thiết bị tốt đang được bán trên thị trường cho phép bạn tự sản xuất nước kiềm tại nhà Ví dụ: Máy nước Kangen
    43. 44. Và Việt Nam cũng mới có một sản phẩm nước kiềm dễ mua
    44. 45. Độ axit trong cơ thể bạn phụ thuộc chủ yếu vào chế độ ăn uống * Đây là những thức ăn tốt cho ung thư và xấu cho sức khỏe của bạn (xem phần tiêng Việt trong slide tiếp theo)
    45. 46. Các thức ăn bệnh nhân ung thư phải tránh Quả bơ Dầu thực vật (Neptune, Tường An…) Dầu ngô Quả mận Bắp ngô Cơm/bún/phở Mạch nha (trong bia) Bánh mì (và các sản phầm từ lúa mì) Thịt bò/gà/heo/vịt Cá Tôm và hải sản Trứng Mì Ý, nui Lạc (đậu phộng) Hạt điều Đa số các hạnh nhân khác Kẹo Đường mía Các chất ngọt nhân tạo như saccharine Các loại đậu (trắng, đỏ, đen)
    46. 47. Còn đây là những thức ăn tạo tính kiềm và nhờ đó giúp ngăn ngừa ung thư
    47. 48. Bản dịch tiếng Việt (Thức ăn được khuyên dung cho bệnh nhân ung thư) Quả hạnh nhân (almond) Táo Quả mơ Chuối Củ giền đỏ Dâu tằm Dâu tây Bông cải xanh/trắng Quả dưa Cà rốt Cần tây Dừa Bưởi Nho tươi và nho khô Đậu cô ve Chanh Rau xa-lách Nấm Cam Đào Lê Đậu Hà lan Dứa Củ cải Việt quất Bắp cải Rau muống/cải/bí Quýt Cà chua Dưa hấu
    48. 49. https://www.youtube.com/watch?v=zijxTWKKUrY
    49. 50. Về đồ uống, những thủ phạm tạo độ axit cao và gây ung thư gồm: * Nước ngọt (Pepsi, Coca-cola…) * Cà phê và trà đen * Bia, rượu
    50. 51. Còn các thức uống tốt (tạo tính kiềm) gồm: * Nước ép trái cây * Nước ép rau củ * Nước kiềm * Các thức uống có dấm táo (apple cider vinegar)
    51. 52. Dấm táo (ACV: apple cider vinegar) là gì? * Nó là một sản phẩm phòng ngừa ung thư rất được ưa chuộng * Nó được sản xuất 100% từ quả táo hữu cơ (không bón phân hóa học, không bị rải thuốc trừ sau) nên nó rất an toàn
    52. 53. Dấm táo cung cấp axit malic để cơ thể giảm lượng axit nó phải tự sản xuất
    53. 54. Vì thế, dù dấm táo có độ axit cao, nhưng tác dụng cuối cùng của nó là giảm độ axit trong cơ thể và tăng lượng oxy Một công thức phổ biến để giúp trị ung thư là: 150ml nước tinh khiết (Ion Life hoặc tương tự) 2 thìa súp dấm táo 2 thìa súp nước ép chanh 1 thìa cà phê quế Khuấy đều và uống liền
    54. 55. Thông thường Dấm táo hữu cơ (organic) như Braggs tốt hơn để trị bệnh so với dấm táo thông thường (như Heinz) Hữu cơ
    55. 56. Tại TpHCM, dấm táo Braggs được bán tại Cửa hàng Veggys 29A Lê Thánh Tôn, Q.1 S-54 Khu Sky Garden, Q.7
    56. 57. Dấm táo cũng làm sạch dạ dày và đường ruột, giúp giảm cân
    57. 58. Như thế, nó giúp phòng ngừa ung thư trong đường tiêu hóa
    58. 59. Nhiều bệnh nhân thích cho thêm muối nở (baking soda) vào dấm táo của họ
    59. 60. Baking soda (muối nở) có công thức hóa học là NaHCO3
    60. 61. Muối nở KHÁC với “baking powder” (bột nở)
    61. 62. Muối nở là một nguyên liệu phổ biến trong bánh kem, bánh ga-tô
    62. 63. Muối nở có tác dụng là hấp thụ axit và tăng lượng oxy trong cơ thể
    63. 64. Hãy nhớ, tế bào ung thư lúc nào cũng “thèm” axit vì nó cần axit để sản sinh và phát triển
    64. 65. Nếu chúng ta giảm độ axit trong cơ thể, các tế bào ung thư sẽ bắt đầu chết * Tại Ý, bác sĩ Simoncini tiêm muối nở trực tiếp vào khối u và đã chữa ung thư thành công cho nhiều bệnh nhân
    65. 66. http://www.zeronews.us/2014/11/benh-nhan-ung-thu-chanh-va-baking-soda.html
    66. 67. Một điều căn bản nữa phải nắm rõ là vì tế bào ung thư không dùng oxy để sống, nó cần dùng ĐƯỜNG
    67. 68. Do đó, nếu chúng ta không dùng đường và các chất ngọt khác (si-rô, mật ong, saccharine…) các tế bào ung thư phải chết
    68. 69. Có 2 cách chính chúng ta thường tạo lượng đường cao trong cơ thể * Hiển nhiên nhất là chúng ta ăn đồ ngọt
    69. 70. Bây giờ bạn biết tại sao nước ngọt là người bạn thân nhất của ung thư – vì nó kết hợp AXIT với ĐƯỜNG
    70. 71. Không may mắn, CÀ PHÊ SỮA ĐÁ cũng kết hợp 2 thứ này (bệnh nhân phải tránh nó)
    71. 72. Tuy nhiên, có một cách thứ 2 (một cách gián tiếp) người ta tạo lượng đường cao trong cơ thể * Đây là họ ăn nhiều TINH BỘT (hyđrat-cacbon)
    72. 73. Tinh bột đến từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là gạo, lúa mì, khoai tây, nui, mì Ý…
    73. 74. Bên trong cơ thể, tinh bột sẽ bị biến thành 1 loại ĐƯỜNG (Đây cũng là lý do người bị tiểu đường phải tránh tinh bột)
    74. 75. Vì thế, bệnh nhân ung thư KHÔNG NÊN ăn cơm, cháo, bún, phở, bánh mì, nui…
    75. 76. Nhiều người đi điều trị ung thư bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị… nhưng sau đó ung thư tái phát
    76. 77. Tại sao ung thư trở lại? * Vì sau khi họ điều trị xong, họ đã tiếp tục uống nước ngọt và cà phê, ăn cơm và phở như hồi xưa!
    77. 78. Theo sự hiểu biết mới về ung thư, nó là một cách cơ thể bạn đang khiếu nại với chủ của nó, đòi hỏi không bị đầu độc nữa bởi các thức ăn và thức uống hại sức khỏe
    78. 79. Như thế, chúng ta có thể… thậm chí NÊN coi ung thư là bạn chứ không phải là thù. Nó đang thúc đẩy chúng ta thực hiện những sự thay đổi tích cực mà lẽ ra chúng ta đã NÊN làm từ lâu
    79. 80. Nhưng để thay đổi các thói quen về ăn uống không hề dễ vì một số thói quen không phù hợp với bệnh nhân ung thư đã ăn sâu vào tâm lý của chúng ta (ví dụ như ăn cơm)
    80. 81. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng, trong đa số thời gian loài người đã tồn tại trên Trái đất, chúng ta đã không ăn cơm, bánh mì hay mì/nui Người homo sapiens hiện đại bắt đầu xuất hiện cách đây 200 000 năm
    81. 82. Và phiên bản mới nhất của con người hiện đại xuất hiện cách đây 50 000 năm
    82. 83. Tuy nhiên, họ chỉ bắt đầu ăn nhiều tinh bột (cơm, bánh mì) từ cách đây khoảng 6000 năm * Thế có nghĩa rằng suốt 44 000 năm, chúng ta không ăn các loại ngũ cốc
    83. 84. Và cơ thể chúng ta được “thiết kế” để chạy bằng chế độ ăn uống nguyên thủy kia, chứ không phải chế độ ăn uống hiện nay Chúng ta phải xem chế độ ăn uống bình thường của xã hội là một thứ đã bị áp đặt lên chúng ta, như một sản phẩm của văn hóa chứ không phải một điều tự nhiên mà có
    84. 85. Con người nguyên thủy hầu như không bao giờ bị ung thư Điều đó hoàn toàn không có gì ngạc nhiên
    85. 86. Nói chung, cơ thể chúng ta xem các thức ăn không tự nhiên (bơ gơ, pizza, bún bò…) như là chất độc Đây toàn là những thức ăn từ trí tưởng tượng con người mà có, chứ không phải là sản phẩm của thiên nhiên
    86. 87. Những thức ăn do con người sản xuất hay có nhiều chất hóa học và chất độc khác
    87. 88. Trái lại, các thức ăn do thiên nhiên cung cấp thường rất bổ dưỡng và an toàn
    88. 89. Và bạn biết không? Đó là những thức ăn không gây ung thư!
    89. 91. Một sự thật đáng buồn là, các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia không muốn bệnh nhân hiểu biết về chế độ ăn uống tốt vì “một bệnh nhân được chữa khỏi là một khách hàng họ đã mất”
    90. 92. Thậm chí, nhiều tập đoàn dược phẩm đã bị phát hiện là chi hối lộ trong ngành y tế để bệnh nhân “bị” hướng dẫn điều trị theo những cách tốn kém và không hiệu quả thay vì những phương pháp chữa bệnh mang tính khoa học thật sự

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Cần Biết】Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Thực Quản
  • Chế Độ Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan
  • Ung Thư Bàng Quang: Thực Đơn Và Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Nhất Dành Cho Người Bị Ung Thư Bàng Quang
  • Thực Đơn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Máu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Những Loại Thực Phẩm Mà Người Bệnh Ung Thư Máu Nên Kiêng Ăn
  • Ăn Gì Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến Giáp
  • Ăn Gì Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến Giáp? 8 Thực Phẩm Dinh Dưỡng Ngon Miệng
  • Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến Giáp Người Bệnh Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến Giáp Nên Ăn Gì?
  • 1. Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho người mắc ung thư máu

    Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh ung thư máu. Không những cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động của người bệnh, chế độ dinh dưỡng tốt còn giúp cơ thể tái tạo lại các tế bào máu hoặc các mô bị tổn thương sau điều trị.

    Vậy trong quá trình xây dựng thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho người ung thư máu bạn cần chú ý:

    Cung cấp đủ nước cho cơ thể: Uống mỗi ngày từ 1.5 – 2 lít nước sẽ giúp cho chuyển hóa trong cơ thể bạn được diễn ra dễ dàng hơn.

    Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư máu. Giảm cân là hiện tượng thường thấy đối với bệnh nhân ung thư máu trong quá trình điều trị, để hạn chế tình trạng này, bạn cần theo dõi chế độ ăn của mình và bổ sung:

    • Các thực phẩm giàu protein: sẽ giúp cơ thể sửa chữa những tổn thương ở tế bào và mô, tăng cường hệ thống miễn dịch. Những thực phẩm giàu protein bao gồm: thịt gà, cá, trứng, sữa…
    • Tinh bột: có trong bột yến mạch, các loại ngũ cốc, các loại hạt, gạo lứt
    • Vitamin và các loại khoáng chất có trong các loại rau củ và trái cây. Những loại thực phẩm này có thể giúp chống oxy hóa, giúp cho cơ thể chống lại với ung thư.
    • Chất béo: bạn nên bổ sung những chất béo lành mạnh có trong dầu ô liu, bơ, cá…

    Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm tốt: đảm bảo “ăn chín, uống sôi” vẫn là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong chế độ ăn uống của người bệnh ung thư máu.

    2. Thực đơn cho bệnh nhân ung thư máu

    Bữa sáng Bữa trưa Bữa tối

    Thứ 2

    Cháo bí ngô

    1 hộp sữa

    Cơm trắng

    Canh xương hầm khoai tây

    Rau muống luộc

    Cơm trắng

    Rau ngót luộc

    Tôm sốt cà chua

    Thứ 3

    Miến gà

    Dưa hấu

    Cơm trắng

    Rau khoai lang xào tỏi

    Đậu nhồi thịt om

    Cơm trắng

    Bắp cải luộc

    Thịt bò xào ớt chuông

    Thứ 4

    Bún bò

    2 cốc sữa chua

    Cơm trắng

    Thịt ba chỉ om trứng cút lộn

    Rau ngót luộc

    Cơm trắng

    Rau xà lách luộc

    Thứ 5

    Cơm rang thịt

    Khoai lang luộc

    Cơm trắng

    Canh rau đay mồng tơi

    Cá chép hầm

    Cơm trắng

    Canh xương hầm khoai tây cà rốt

    Thứ 6

    Cháo thịt xay

    Sinh tố bơ

    Cơm trắng

    Mướp xào giá

    Cá chép sốt cà chua

    Cơm trắng

    Thịt lợn xào su hào, cà rốt

    Thứ 7

    Xôi ngô

    2 quả trứng

    Cơm trắng

    Su su luộc

    Cá quả kho

    Cơm trắng

    Thịt gà hầm ngải cứu

    Canh rau dền

    Chủ nhật

    Cháo đỗ đen

    1 hộp sữa

    Cơm trắng

    Miến xào tôm sú

    Rau bí xào tỏi

    Cơm trắng

    Thịt bò xào cần tây

    Rau cải xào gừng

    Bạn cũng cần chú ý rằng, thực đơn trên chỉ có tính chất tham khảo và bạn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn các món ăn tùy theo nhu cầu hoặc khẩu vị của mình và nên bổ sung thêm sữa, trái cây giữa các bữa ăn chính.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ung Thư Máu Nên Ăn Gì, Dùng Nấm Lim Xanh Được Không?
  • Người Bệnh Ung Thư Máu Nên Ăn Gì?
  • Ung Thư Máu Với Triệu Chứng Và Thực Phẩm Điều Trị Máu Trắng Ở Trẻ Nhỏ
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Em Mắc Ung Thư Máu
  • Ung Thư Máu Nên Kiêng Ăn Gì
  • Rong Biển Tốt Cho Bệnh Nhân Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Ngừa Được Ung Thư?
  • Rong Biển Wando Hàn Quốc 400G (Kim Vụn Ăn Liền
  • Rong Biển Ăn Liền Vị Wasabi (5G)
  • Rong Biển Tẩm Tảo Xoắn Ăn Liền
  • Rong Biển Xoắn Ăn, Giá Siêu Rẻ 83,888Đ! Mua Liền Tay!
  • Bởi những hàm lượng dưỡng chất tuyệt vời mà từ nhiều thập kỷ trước, rong biển đã được khai thác và sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Rong biển hay còn gọi là tảo biển, môi trường sinh sống và phát triển ở khu vực nước lợ hoặc nước mặn, đặc biệt giá trị và có nhiều lợi ích sức khỏe cao.

    Kết quả phân tích các thành phần dinh dưỡng cho thấy trong rong biển chứa hàm lượng sinh tố A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, còn hàm lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng và hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và. Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và loại bỏ sớm các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Ngoài ra, rong biển còn chứa một lượng chất khoáng rất phong phú.

    Rong biển có tác dụng bổ máu, tốt cho tim, thận, hệ bài tiết, hệ tuần hoàn và các cơ quan sinh dục. Đặc biệt là phải kể đến khả năng ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ chữa ung thư của rong biển. Lignans trong rong biển có thể ức chế sự hình thành và phát triển của những khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Bên cạnh đó thì lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như các loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.

    Loại thực phẩm này rất tốt cho bệnh nhân ung thư và có tác dụng hỗ trợ chữa ung thư đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và kiểm nghiệm. Hợp chất Fucoidan siêu nhờn trong rong biển giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hoặc giảm và loại trừ chính các tế bào đó đồng thời hạn chế tối đa hiệu ứng xấu tác động lên cơ thể người bệnh.

    Ăn rong biển hàng ngày còn giúp cơ thể thoát khỏi các tế bào nguy hiểm từ hệ thống, sự tự hủy diệt của tế bào ung thư trong dạ dày, bệnh bạch cầu, đại trực tràng, ung thư hạch, và vú.

    Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch đáng kể, giúp chúng ta phòng tránh được một số bệnh và giảm lượng cholesterol trong máu. Đặc biệt là có hiệu quả kỳ diệu đối với các bệnh nhân bị viêm màng não.

    Với những dưỡng chất và lợi ích tuyệt vời, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đưa rong biển vào thực đơn hằng ngày của mình để ngừa ung thư, phòng chống bệnh tật và đặc biệt là đối với các bệnh nhân ung thư nên dùng loại thực phẩm này để hỗ trợ chữa ung thư hiệu quả hơn.

    Tham khoả: Xáo tam phân trị bệnh gì?

    Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

    Author: Quang TrầnLà một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Rong Biển Trong Việc Ngăn Ngừa Táo Bón Hiệu Quả Nhất
  • Thực Phẩm Vàng Cho Người Bị Bướu Cổ
  • 3 Cách Tự Nhiên Chữa Bệnh Bướu Cổ Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Người Bị Bệnh Basedow Nên Ăn Gì?
  • Thực Phẩm Giúp Phòng Và Chữa Bệnh Bướu Cổ
  • Chế Độ Ăn Thực Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Giám Đốc Bệnh Viện K: Tế Bào Ung Thư Rất Khôn, Đừng Kiêng Ăn, Hãy Làm Điều Này Để Chiến Thắng Bệnh
  • Sau Quá Trình Phẫu Thuật, Ung Thư Gan Cần Chú Ý Chế Độ Ăn Uống Thế Nào?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối
  • 20 Món Ăn Cho Người Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Cải Thiện Sức Khỏe
  • Ung Thư Hạch Với Các Giai Đoạn Và Nguyên Nhân Dấu Hiệu Ung Thư Hạch
    1. Thảo PT: Theo em đang tìm hiểu thì ăn thực dưỡng là mình cân bằng âm dương trong ăn uống, ăn bt hay ăn chay đều có thể áp dụng ăn thực dưỡng. Ăn thực dưỡng có 10 cách ăn, không phải chỉ có ăn số 7: gạo lức, muối mè đâu ạ. Theo em: lúc đang điều trị hoá chất thì mình phải tích cực ăn đầy đủ mới đủ sức chiến đấu (với hoá chất), còn sau khi điều trị xong, bệnh lui thì mình có thể tìm hiểu các phương pháp ăn tốt cho Sk (tốt cả cho người thường mà), chọn thực phẩm sạch để ăn
    2. Chả cứ bn K đâu, chị mình là bác sỹ toàn khuyên mình ăn thục dưỡng và không dùng thuốc tây. Hôm vừa rồi nàng vào cấp cứu ở bệnh viện Giao thông phải thở máy, mở khí quản về cái tội suy kiệt. Bây giờ thì nói không với thục dưỡng và ăn đủ chất. Không chết vì bệnh mà chết vì suy kiệt.Mai Phạm Hiền

    1. Lược sử và các nguyên tắc cơ bản của thực dưỡng:

    Thực dưỡng được giới thiệu vào thế kỷ 18 bởi bác sỹ người Đức – Christophe Hufeland với niềm tin rằng chế độ dinh dưỡng chú trọng thực phẩm chay sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và đảm bảo sức khỏe, và được phổ biến rộng rãi và thập niên 60 bởi triết gia người Nhật – George Ohsawa(*), cùng với môn đệ của ông – Michio Kushi.

    Chế độ ăn uống thực dưỡng dựa trên nguyên lí âm – dương với nguyên tắc cơ bản rằng, tiêu thụ thực phẩm theo quân bình âm – dương, hòa hợp với thiên nhiên sẽ giúp con người sống thọ hơn và tránh bệnh tật. Ohsawa viết: “Không có bệnh nào chữa được đơn giản hơn là ung thư bằng cách trở về với việc ăn uống cơ bản và tự nhiên nhất”. Phác đồ thực dưỡng của Ohsawa bao gồm 10 các giai đoạn hạn chế dần dần với giai đoạn thứ 10 là chế độ ăn uống chỉ gồm nước và gạo lứt.

    Tuy nhiên, vào cuối những năm 1960, biến chứng nghiêm trọng xảy ra ở những người đang theo dõi chế độ ăn của Ohsawa. Hội đồng Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ về Thực phẩm và dinh dưỡng (American Medical Association’s Council on Foods and Nutrition) đã báo cáo những trường hợp của bệnh Scobut, thiếu máu, tăng protein trong máu, hạ Calci máu, xuất huyết và suy dinh dưỡng, suy thận, và thậm chí tử vong (1984). Chế độ ăn thực dưỡng sau đó đã bị bài bác.

    Sau đó, Kushi xuất bản một số sách về chế độ thực dưỡng với những điều chỉnh bớt khắc khổ hơn và tuyên bố rằng thực hành với chế độ này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chế độ này bao gồm tiêu thụ thực phẩm với 40% – 60% ngũ cốc nguyên hạt (hữu cơ trồng và nấu tại nhà), 20% – 30% rau và 5% – 10% đậu, các sản phẩm từ đậu và rong biển. Một lượng nhỏ cá, hạt hoặc quả hạch, được trồng tại địa phương và trái cây theo mùa được cho phép hàng tuần. Thịt đỏ, gia cầm, trứng và sản phấm sữa chỉ được cho phép ăn một lượng rất nhỏ hàng tháng. Đường tinh chế, chất làm ngọt nhân tạo, vitamin và khoáng chất bổ sung và các loại phụ gia hóa học cần phải tránh.

    2. Tại sao thực dưỡng trở thành một chế độ dinh dưỡng ph Xem san pham giup tang cuong dd tai day

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Thực Dưỡng Cho Người Bị Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Dành Cho Người Bị Ung Thư Gan
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Dành Cho Người Ung Thư Gan
  • Chế Độ Ăn Hợp Lý Dành Cho Người Ung Thư Thanh Quản
  • Chế Độ Ăn “kim Tự Tháp” Hợp Lý Dành Cho Người Bệnh Ung Thư