Thực Đơn Nấu Ăn Ẩm Thực Apk

--- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Máy Robot Nấu Ăn Thông Minh Đa Năng Nhất 2022 Giá Chỉ Từ 38Tr
  • Công Thức Nấu Ăn Trong Ngôi Sao Hoàng Cung
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 8
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Quận 8
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 7
  • Description

    Thực đơn nấu ăn

    Cách chế biến hơn 9999 món ăn đồ uống, các món nhậu, 500 bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánh

    #Món ăn mỗi ngày

    #Đồ uống – Cocktail

    #Món ngon đặc sản

    #Làm Bánh – Xôi – Chè – Mứt

    #Các món nhậu

    #Món chay

    #Thịt – Gia vị

    #Món ăn sáng

    #Mẹo hay nhà bếp

    #Ẩm thực Mẹ và Bé

    #Cẩm nang ẩm thực

    #Món ăn gia đình

    #Pha chế nước chấm

    #Khai vị – Gỏi

    #Các món Canh ngon

    #Các món Cơm chiên

    #Các món ăn chơi

    #Các món Lẩu ngon ngất ngây

    #Các món Xào

    #Các món Bún – Miến ngon

    #Các món nướng

    #Ẩm thực văn phòng

    #Ẩm thực hè phố

    #Ẩm thực cho người già

    #Ẩm thực miền bắc

    #An toàn thực phẩm

    #Ẩm thực miền trung

    #Ẩm thực miền nam

    #Ẩm thực bốn phương

    #Ẩm thực xưa và nay

    #Ẩm thực Nhật Bản

    #Ẩm thực Hàn Quốc

    #Ẩm thực Thái Lan

    #Ẩm thực Trung Hoa

    #Ẩm thực Ý

    #Ẩm thực Châu âu

    #Ẩm thực Châu Mỹ

    #Pha chế

    #Trà – Cafe

    #Sinh Tố, Kem

    #Rượu – Cocktail

    #Thịt bò

    #Thịt gà

    #Thịt heo

    #Thịt vịt

    #Thịt bê

    #Thịt dê

    #Thịt chó

    #Thịt rắn

    #Tôm

    #Trứng

    #Cá

    #Cua

    #Hải sản

    #Ớt

    #Chanh

    #Sữa

    #Chuối

    #Mật ong

    #Tép

    #Dừa – Dứa

    #Kem

    #Gạo

    #Ngô

    #Khoai

    #Sắn

    #Đậu tương

    #Bột mì

    #Hành

    #Hạt Tiêu

    #Tỏi

    #Rau răm

    #Nước mắm

    #Cà rốt

    #Muối

    #Củ xả

    #Gừng

    #Cà chua

    #Hẹ

    #Mùi tàu

    #Thì là

    #Lá lốt

    #Nghệ

    #Riềng

    #Tương

    #Giấm

    #Mẻ

    #Nấm

    #Sấu

    #Ẩm thực cho bé

    #Ẩm thực làm đẹp

    #Ẩm thực giảm cân

    #Ẩm thực cho bà bầu

    #Dinh dưỡng

    #Khoa học thực phẩm

    #Các món nhậu

    #Món ngon đặc sản

    #Các món Chè ngon

    #Các món Xôi

    #Các loại Mứt thơm ngon ngày tiết

    #Cách làm Bánh ngon thật dễ

    #Các món Chay

    #Mẹo hay nhà bếp

    #Món ăn sáng

    Thịt heo chiên sả, đơn giản mà ngon

    Sườn xào chua ngọt

    Bạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?

    Bánh flan

    Đơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng

    4 món ngon thường ngày

    Trà sữa trân châu

    Mực xào sả ớt

    Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạn

    Hướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngon

    Cách làm bánh bao nhân thịt ngon nhất

    Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon

    Bí quyết xào rau thật xanh

    Mì trứng xào

    Đậu phụ xào cay

    Thịt kho tàu với trứng

    Bánh Pizza

    Bánh bột lọc

    Sườn ram mặn

    Cách nấu bún bò Huế ngon tại nhà

    Cách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhất

    Mẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấu

    Cơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượng

    Bánh su kem 3

    Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trời

    Trà sữa

    Tôm nướng muối ớt

    Sinh tố giảm béo

    Bánh bao sữa ngon và dễ làm

    Mẹo hay với chanh tươi

    Trà sữa trân châu siêu tốc

    Ăn gì khi uống rượu?

    Kem chuối

    Cách pha nước chấm ngon

    Mực hấp gừng

    Bánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điện

    Ba rọi chiên sả ớt

    Cách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡng

    Cá kho tộ

    Chè Thái

    Chân gà ngâm sả ớt cực ngon

    Bánh tráng trộn ăn rồi khó bỏ

    Vịt nướng sa tế

    Bánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…

    Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờ

    Đậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ông

    Mẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽ

    Thịt vịt rang muối

    Trứng cút tẩm bột chiên xù

    Thịt nướng BBQ

    Trứng cút ram mặn

    Đậu hủ non sốt cay

    Thịt xiên rán thơm phức

    Cách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.

    6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổi

    Bánh xèo

    Cách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhà

    Bánh Mochi kem Nhật Bản

    Đậu bắp xào trứng đơn giản

    Bã chè đừng vội đổ đi

    Trà tắc

    Bún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …

    Thịt ba chỉ kho dưa cải chua

    Bánh hành chiên

    Mẹo làm rau câu ngon

    Rau củ xào chay thanh tịnh

    Thơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …

    Nấu chè bưởi thật dễ dàng

    Chè trôi nước

    Trà sữa Thái

    Lòng xào hành

    Thực phẩm giúp bé tăng cân

    Cánh gà dùi trống

    Thịt ba chỉ cuộn ớt nướng

    Kem dưa hấu chanh

    Mẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễ

    Thịt lợn kỵ nấu với gì?

    Đậu phụ chiên cay

    Đổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò

    5 kiêng kỵ cho bếp

    Tai heo ngâm dấm

    Cơm rang thập cẩm

    Làm thịt quay chay

    Chè trái cây

    Lẩu Thái

    Làm chả lụa vừa nhanh vừa dễ

    Sinh tố trái cây

    Cách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốc

    Trứng cút xốt me

    Vịt lộn xào me

    Nem nướng món ngon không thể chối từ

    Cách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vị

    Ốc xào

    Sườn sốt me quyến rũ cả nhà

    Rau chiên bạn đã ăn chưa?

    Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu

    Added
    Update
    Latest Version
    Ẩm Thực
    File Type
    APK
    File Size
    2.46 MB
    Category
    Books & Reference
    Package
    com.thucdonhangngay.foodapp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Helen’s Recipes: “mỗi Video Là Một Trang Nhật Kí Cuộc Đời Tôi.”
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Rượu Vang
  • Thực Đơn Thuần Chay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Dinh Dưỡng: Nấu Ăn Chay Khoa Học Từ A
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Ngon Giới Thiệu Đến Bạn Menu Chay Thanh Đạm Siêu Hấp Dẫn
  • 5 Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Để Nấu Ăn Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Trên 1 Tuổi
  • Thực đơn #1 :

      Cơm lứt độn đậu: gạo lứt và đậu tùy chọn (đậu đen, đậu trắng, đậu lăng…) ngâm qua đêm, nấu chung trong nồi cơm điện với tỉ lệ 1,5 nước :1 gạo :0,5 đậu
      Nấm xào sả ớt: nấm tùy ý sơ chế và rửa sạch. Sả và ớt băm nhỏ. Để chảo nóng rồi phi sả với một ít dầu, sau đó cho nấm và ớt vào xào trong 5′. Nêm nếm tùy ý.
      Canh rau cải: Cải rửa sạch, thái vừa ăn, cho vào nước sôi và nêm nếm tùy ý. Chú ý chọn các loại rau cải có màu xanh đậm sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn. Ví dụ: cải xanh, rau mồng tơi, cải ngọt, bó xôi, v..v..

    Thực đơn #2

      Mì soba/mì gạo lứt xào rau củ: sơ chế rau củ tùy ý (bắp non cắt ngọn, cà rốt thái sợi, các loại nấm thái lát). Luộc mì trong nước sôi khoảng 7′. Làm nước sốt gồm nước tương, tỏi băm, dầu mè, hạt tiêu, 1 lát chanh/1 muỗng dấm gạo. Phi hành tỏi với dầu mè cho thơm, xào chín rau củ, tắt bếp cho mì và sốt vào đảo đều cho ráo nước. Rắc chút mè rang trang trí.

    Thực đơn #3

      Cơm lứt độn đậu: gạo lứt và đậu tùy chọn (đậu đen, đậu trắng, đậu lăng…) ngâm qua đêm, nấu chung trong nồi cơm điện với tỉ lệ 1,5 nước :1 gạo :0,5 đậu
      Đậu phụ và nấm sốt cà: nấm rửa sạch, ngâm mềm. Cà chua thái lát mỏng. Đậu phụ rán cho vàng nhưng không quá khô để ngấm sốt. Phi hành tỏi với dầu mè cho thơm, cho cà chua và nấm vào xào, thêm ít nước cho cà chua nhuyễn hẳn. Thêm đậu phụ rồi đảo đều cho đậu ngấm sốt. Tắt bếp và rắc hành lá.
      Canh hẹ: Hẹ rửa sạch, thái khúc. Đậu phụ trắng cắt thành từng miếng nhỏ. Cho đậu phụ vào nồi , đợi nước sôi. Đổ lá hẹ và hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn.

    Thực đơn #4

      Cơm lứt trộn hạt diêm mạch (quinoa) rong biển: gạo lứt và diêm mạch ngâm qua đêm, nấu chung trong nồi cơm điện tỉ lệ 1,5 nước :1 gạo :0,5 diêm mạch. Cơm chín xới ra cho khô nước. Bắp hạt và cà rốt đã xắt hạt lựu luộc sơ. Phi hành tỏi với dầu mè cho thơm, thêm cơm vào đảo săn, cho rau củ vào. Cuối cùng tắt bếp rắc hành lá xắt nhỏ và rong biển ăn liền vào đảo đều.
      Canh rong biển: rong biển ngâm cho nở trong nước. Đậu phụ trắng cắt nhỏ. Cho đậu phụ và rong biển vào nồi, đợi nước sôi. Nêm nếm vừa ăn.

    Thực đơn #5

      Miến xào chay: nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt thái sợi. Hành lá, rau mùi cắt khúc. Miến dong ngâm trong nước lạnh sau đó chần nước sôi, để ráo. Phi hành tỏi với dầu mè cho thơm, nấm mèo, cà rốt xào chín rồi cho miến dong vào, rưới lên 1 muỗng dầu ăn, xào lửa lớn, nêm nếm. Tắt bếp cho hành lá rau mùi trộn đều.
      Canh kimchi: Kimchi, đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc dài bằng kimchi Xào sơ kimchi với dầu mè sau đó cho nước lọc, đậu phụ vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút, nêm nếm rồi rắc hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Thay Đổi Bữa Cơm Chay Với Món Súp Măng Tây Vô Cùng Dễ Làm
  • List Sách Hay Về Ăn Chay
  • Tâm Chay Chia Sẻ Cách Nấu Đồ Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả
  • Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Chay Được Yêu Thích
  • Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Thực Dưỡng Khoa Học

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Thực Dưỡng 1 Tuần Ohsawa Dành Cho Người Ăn Chay
  • Hướng Dẫn Ăn Thực Dưỡng Theo Bài Số 7. Ăn Chay Đúng Cách Thế Nào?
  • 6 Loại Sữa Thực Vật Tuyệt Vời Cho Chế Độ Ăn Chay Thực Dưỡng
  • Ăn Chay Thực Dưỡng Và Lợi Ích Của Nó Mang Lại Là Gì”
  • Thực Đơn Ăn Dặm Bằng Món Chay Cho Bé
  • Các thực đơn thực dưỡng khoa học

    • Cơm nắm gạo lứt: Bạn trộn phổ tai nướng tán bột và tía tô rắc cơm rồi nắm thành những nắm nhỏ khoảng bằng quả trứng gà.
    • Nem (chả giò) thực dưỡng
    • Nộm rau câu, ngưu bàng…
    • Bánh giò
    • Chả ngưu bàng
    • Súp miso
    • Củ sen chiên
    • Rau củ theo mùa: nhiều màu sắc và đa dạng. Bạn chọn khoảng 5 loại rau, có thể sử dụng cả ngưu bàng, mộc nhĩ hoặc nấm.
    • Bún hoặc phở trộn
    • Chè vừng đen và bột sắn dây.
    • Cơm nắm gạo lứt
    • Nem (chả giò) thực dưỡng
    • Nộm rau câu
    • Chả ngô
    • Mì căn xào xả
    • Củ sen chiên
    • Bún trộn
    • Canh rau rừng (rau sắn, rau bò khai…)
    • Nattto Miso (vừa ngon vừa đặc trị các loại bệnh nan y)
    • Chè hạt sen với bột sắn dây, đường đen…
    • Cơm nắm gạo lứt
    • Nem (chả giò) thực dưỡng
    • Rau củ bọc rong biển, tẩm bột chiên
    • Bánh dầy ăn với giò
    • Củ sen chiên
    • Mì căn xào xả
    • Súp miso
    • Bún hoặc phở trộn
    • Rau củ đúng mùa: nhiều màu sắc và đa chủng loại, khoảng 5 thứ năm mầu, có thể sử dụng cả ngưu bàng, chút mộc nhĩ hoặc nấm hấp rồi rưới nước sốt miso – người Nhật gọi món này là “tấm áo choàng của thầy tu”.
    • Nattto Miso (vừa ngon vừa đặc trị các loại bệnh nan y)
    • Hạt thông, hạt bí rang.
    • Quả vả khô
    • Bánh đa kê

    Những lưu ý khi áp dụng thực đơn thực dưỡng Ohsawa

    Bạn cần hiểu rằng, nguồn thức ăn của tự nhiên là điều đáng quý vì đây là các loại thực phẩm chưa qua bất kỳ quá trình tổng hợp, chế biến, pha trộn các hóa chất gây hại cho sức khỏe nào. Vì thế cơ thể sẽ hấp thụ được nguồn dinh dưỡng sạch và tốt nhất.

    Không nên sử dụng thực phẩm đông lạnh, đồ hộp trong chế độ ăn thực dưỡng Ohsawa. Bạn chỉ nên ăn các loại ngũ cốc, rau, trái cây tươi trồng theo mùa hoặc các loại rong biển, tảo biển tự nhiên.

    Áp dụng đúng nguyên lý âm – dương trong quá trình chế biến và sử dụng thực phẩm. Để áp dụng nguyên lý này, trong bữa ăn bạn nên kết hợp các loại thức ăn âm như rau, củ và các loại thức ăn nhiều nước với các loại thức ăn dương như thịt, cá và các loại thức ăn nhiều huyết khí. Đồng thời thực hiện cách chế biến âm (hấp, luộc…) với cách chế biến dương (chiên, nướng…).

    Lên thực đơn ăn thực dưỡng theo chế độ riêng. Đặc biệt chú ý trong khẩu phần ăn có gạo lứt (chiếm 60% trở lên), muối mè, rau xanh, củ, quả và nước tương thiên nhiên. Bạn có thể dùng cá nhỏ để nấu súp, nên bỏ rất ít muối khi nấu và không ăn vào mùa hè, kiêng đường kể cả các loại hoa quả nhiệt đới và mật ong.

    Phương pháp ăn thực dưỡng hầu hết đều rất khó áp dụng, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Để áp dụng thành công phương pháp thực dưỡng, đòi hỏi bạn cần phải thật kiên trì, tuân thủ đúng các quy tắc và ăn theo thực đơn thực dưỡng khoa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Thực Dưỡng Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • Ăn Chay Thực Dưỡng Và Những Điều Cần Biết
  • Ăn Chay Đúng Cách Và Đầy Đủ
  • Tào Phớ Là Gì, Tiếng Anh Là Gì, 2 Cách Làm Tào Phớ Bằng Đậu Nành, Đậu Tương, Đường Nho Để Bán
  • Cách Làm Mứt Dừa Bằng Tiếng Anh, Mứt Dừa Tiếng Anh Là Gì?
  • Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Bữa Ăn Đạm Bạc Giúp Kỳ Hân “trói Chặt” Mạc Hồng Quân
  • Cách Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chỉ Với 50K/ngày
  • Mẹ Việt Chia Sẻ 34 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Từ 3
  • – 100g thịt ba chỉ

    – Hành lá

    – Ớt chỉ thiên: 2 quả

    – Đường, muối, hạt tiêu

    – Nước mắm

    – Nước màu

    Cách làm:

    – Cá rô mua về làm sạch.

    – Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

    – Hành lá nhặt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ớt chỉ thiên thái nhỏ

    – Ướp cá và thịt với 1 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm + 1 thìa cafe nước màu + 1 thìa súp muối + ớt thái nhỏ + hành băm nhỏ + 1/2 thìa cafe hạt tiêu, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa.

    – Bày cá kho ra đĩa, dùng với cơm trắng khi còn nóng là ngon nhất, món này rất đưa cơm và vô cùng thích hợp trong những ngày lạnh giá này.

    – Thịt nạc băm: 200g

    – Hành lá, rau mùi

    – Hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm

    Cách làm:

    – Bí gọt vỏ, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, thái miếng mỏng

    – Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Thịt nạc băm hoặc xay nhỏ, ướp với 1/2 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe đường + 1/4 thìa cafe hạt tiêu trong 5 phút cho ngấm gia vị

    – Đun nước sôi, cho thịt băm vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.

    – Tiếp tục cho bí đỏ vào, nấu thêm khoảng 10 phút cho bí vừa mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Rắc rau mùi, hành lá vào đảo đều, sau đó tắt bếp, bắc xuống múc ra tô.

    Món canh bí đỏ ngọt mát và rất bổ dưỡng mà lại vô cùng đơn giản đã hoàn thành rồi.

    – 1 cây súp lơ xanh cỡ nhỏ

    – 1 mẩu gừng thái lát

    – 2 tép tỏi thái lát

    – 2 thìa cà phê nước mắm

    – 1 ít ớt chỉ thiên thái nhỏ

    – Muối, mì chính, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Thịt gà lọc xương, cắt thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa súp muối + 1 thìa cafe mì chính + 1/1 thìa cafe hạt tiêu

    – Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch.

    – Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ và cà rốt vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.

    – Đun nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó trút ra đĩa

    – Thêm thịt gà vào chảo đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển màu thì thêm ớt vào đảo tiếp.

    – Cho súp lơ cùng cà rốt đã chần vào, cho thêm 1 thìa súp nước mắm, đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị. Sau đó tắt bếp.

    Bày thịt gà xào súp lơ ra đĩa và dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    – 1 thìa nhỏ bột trà xanh (5g)

    – 400ml sữa tươi

    – Đường

    Cách làm:

    – Bột trà xanh đổ vào cốc, thêm 20ml nước sôi nóng, dùng thìa đánh tan bột trà xanh để tránh bị vón cục, khi thấy hỗn hợp trà bóng và nổi bọt là được.

    – Sữa tươi cho vào nồi, thêm đường cho đến khi đạt độ ngọt mà bạn mong muốn, đặt lên bếp, đun đến khi thấy sôi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp

    – Dùng tay cầm đánh trứng (phới lồng), đánh mạnh tay cho hỗn hợp sữa sủi bọt.

    – Đổ hỗn hợp sữa vào cốc trà xanh ở trên, đổ đầy cốc, bên trên rắc một ít bột trà xanh lên bề mặt sữa để trang trí, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Báo Giá Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Hello Kitty
  • Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nấu Ăn Hello Kitty Hiện Đại Chạy Pin
  • Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Góc Nấu Ăn
  • Học Nấu Ăn Món Hàn Tại Thái Nguyên!
  • Thực Đơn Món Ăn Hàng Ngày Trong Gia Đình: Thực Đơn 4 Món

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Thực Đơn Bữa Sáng Vừa Bổ Dưỡng, Vừa Tốt Cho Cả Gia Đình
  • Loạt Bữa Sáng Từ Bánh Mì Gối Khiến Chị Em Nội Trợ Xuýt Xoa, Mẹ Đỡ Phải Nghĩ Mà Con Còn Thích Mê
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Thay Đổi Hàng Ngày Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Sáng Ngon Cho Gia Đình Đổi Khẩu Vị
  • Vào Bếp Làm Bữa Ăn Sáng Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình Với Bánh Giò Bình Dị
  • – Cải ngồng: 500 gr

      Cải ngồng tước vỏ, bỏ lá héo, rửa sạch để ráo
      Bắc chảo lên bếp để nóng rồi cho vào 3 thìa dầu ăn. Bỏ tỏi vào phi thơm rồi trút cải ngồng vào đảo đều tay để lửa lớn. Nêm gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa dầu hào vào đảo tiếp cho rau ngấm đều khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

    – Sườn non: 500gr

    • Sườn lựa sườn non, chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch, trần qua nước sôi trút ra rổ và rửa lại cho sạch. Ướp 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm vào ướp 30 phút cho ngấm.
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập
    • Bắc nồi rồi bỏ 2 thìa đường vào thắng, lấy đũa đảo đều đến khi đường chuyển màu cánh gián rồi cho thêm 1 chén nước vào đun sôi để lấy nước màu. (có thể thay thế bằng mật mía hoặc nước hàng được thắng sẵn).
    • Bắc 1 nồi khác để nóng, cho 2 thìa dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho sườn vào đảo cho đến khi sườn cháy cạnh rồi đổ nước màu vào sâm sấp sườn. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào rồi để lửa nhỏ cho đến khi nước còn sanh sánh. Cho thêm 1 muỗng mắm ngon, ½ muỗng cà phê tiêu đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Bỏ ra đĩa và rắc thêm ít hành ngò lên trên.

    – Hành khô, hành lá, tỏi, tiêu, mắm, muối, hạt nêm, đường

    – Đậu hũ: 2 miếng

    – Xì dầu: 3 muỗng canh, ớt

    • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn bỏ chảo chiên giòn rồi vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

    – Hoặc mắm tôm, chanh, ớt

    – Ngao sống: 300 gram

    – Mồng tơi: 1 bó

    • Ngâm ngao vào nước rồi sắt 2 quả ớt bỏ vào để ngao nhả hết cát và đất 2 tiếng. Hoặc ngâm vào nước vo gạo khoảng 45 phút.
    • Mồng tơi nhặt lá và ngọn rửa sạch ngâm muối 20 phút. Sau đó, vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ.
    • Vớt ngao bỏ vào nồi nước ngập ngao. Lưu ý là ngao đã ngậm nước nên các bạn không nên cho quá nhiều nước. Khi nước sôi, ngao đã mở miệng thì cho rau vào. Thêm gia vị cho vừa ăn, đun cho sôi lại và tắt bếp.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Cháu Nấu Ăn: Cơm Gà Hải Nam, Đơn Giản Nhưng Vẫn Cần Bí Quyết
  • Thưởng Thức Bữa Cơm Gia Đình Miền Bắc Giá Rẻ Ngay Tại Sài Gòn
  • Mách Bạn Một Số Cách Kho Thịt Gà Ngon “vạn Người Mê”
  • Mách Bạn: Bí Quyết Bán Xôi Sáng Thu Nhập Khủng Với Số Vốn Ít
  • Chõ Xôi Chính Hãng Kim Hằng Có Giao Hàng Tận Nơi
  • Thực Đơn Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu 5 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Hay Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Những Cuốn Sách Nấu Ăn Hay Dành Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Công Thức Nấu Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Thực đơn cho bà đẻ sau sinh cần bổ sung thực phẩm chứa các chất: chất xơ, chất sắt,… Tuy nhiên gia đình cần lưu ý khâu chuẩn bị và chế biến để mẹ dễ ăn.

    Bữa sáng của thực đơn cho bà đẻ

    Đây là bữa đầu tiên trong ngày nên cần chuẩn bị các món ăn nhẹ, nêm nếm gia vị vừa phải, dễ tiêu và có nhiều nước. Trong thực đơn cho mẹ sau sinh, bữa ăn sáng đảm bảo được các yếu tố này sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh hấp thụ dễ dàng mà lại không gây ra chướng bụng, khó tiêu. Nhờ thế mà cơ thế mẹ sớm hồi phục và mau có sữa cho bé yêu hơn.

    *Thực đơn của bà mẹ cho con bú cho bữa sáng

    1. Cháo cá+đu đủ+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    2. Mì gạo nấu thịt băm cà chua+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    3. Cơm rang thập cẩm+nước cam+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    4. Cháo gà+táo+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    5. Mì gạo thịt bò+nho+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    6. Bánh mì kẹp trứng+nước sinh tố hoa quả+phô mai
    7. Súp bí ngô+bánh mì nướng+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    8. Cháo thịt bò+thanh long+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    9. Bánh mì+trứng ốp la chín (trứng bác)+1 ly sữa đậu nành
    10. Mì sườn cà chua+chuối+phô mai (sữa chua)

    Bữa trưa của thực đơn cho bà đẻ

    Bữa trưa bà đẻ ăn gì tốt? Với bữa trưa, cần chú trọng đến một thực đơn đa dạng để cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng (đặc biệt là canxi và sắt).

    Theo thực đơn ăn cữ cho bà đẻ, bữa trưa nên tăng về lượng ăn nhiều hơn so với bữa sáng do cơ thế mẹ vào thời điểm này cũng đã dễ tiêu hơn. Bữa ăn nên đảm bảo có món canh để bổ sung nước và tránh các món xào, rán với quá nhiều dầu mỡ (những món này vừa khiến mẹ dễ tăng cân mà còn dễ gây ra hiện tích tích trữ mỡ trong bầu vú, dẫn đến tắc tia sữa).

    Các món ăn cũng nên được nêm nếm thêm các loại gia vị tự nhiên như hạt tiêu, gừng, nghệ, tỏi để kích thích tuần hoàn của máu.

    *Các món ăn trưa phù hợp với mẹ sau sinh

    Thực đơn cho bà đẻ sau sinh dùng hàng ngày: Món canh

    1. Rau ngót nấu thịt băm

    2. Chim hầm hạt sen, táo đỏ

    3. Củ cải nấu sườn

    4. Canh cua rau đay, mồng tơi

    5. Thiên lý nấu thịt băm

    6. Canh mướp đắng nhồi thịt

    7. Đu đủ nấu sườn: thực đơn tốt cho bà đẻ giúp lợi sữa

    8. Khoai tây, cà rốt nấu sườn

    9. Mồng tơi nấu tôm

    10. Canh hoa chuối nấu sườn

    Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng nuôi con? Gợi ý các món mặn trong thực đơn cho bà đẻ sau sinh

    1. Mướp giá xào thịt nạc thăn
    2. Ruốc thịt lợn, cá
    3. Tôm rim thịt băm
    4. Rau cải xào thịt bò
    5. Gà rang nghệ
    6. Thịt bò kho gừng
    7. Trứng đúc thịt
    8. Thịt lợn băm trộn giò sống sốt cà chua
    9. Đỗ que xào thịt bò
    10. Gà hấp gừng, gà hấp muối
    11. Su hào xào thịt băm
    12. Thịt nạc thăn dần mềm ưới gia vị+mật ong áp chảo
    13. Giò rim nước mắm
    14. Giò trộn rau củ hấp
    15. Củ cải kho thịt

    Bà đẻ nên ăn gì? Ngoài ra trong bữa mẹ nên bổ sung thêm các loại rau củ luộc, hấp như bí ngô, mướp, củ cải, su hào, súp lơ, su su, bí xanh, v.v. Các món ăn này trong thực đơn cho bà đẻ nhiều sữa, cung cấp thêm chất xơ giúp chống táo bón lại bổ sung thêm vitamin và chất khoáng.

    Bữa tối bà đẻ ăn gì tốt? Lượng thức ăn trong bữa tối có thể ít hơn hoặc bằng với bữa trưa nhưng không nên quá nhiều vì có thể khiến mẹ dễ tăng cân. Thực đơn của bữa tối nên chú trọng vào các món hấp, luộc, canh và xào ít dầu mỡ.

    Đừng quên chọn tráng miệng vào thực đơn cho bà đẻ nhiều sữa. Các loại hoa quả giàu vitamin C giúp khả năng hấp thụ sắt từ các loại rau được dễ dàng hơn.

    Món canh

    1. Thịt viên nấu với đu đủ xanh
    2. Bầu nấu thịt mọc
    3. Canh bí nấu giò sống
    4. Móng giò nấu đu đủ xanh
    5. Thịt nạc băm nấu canh chua nấm
    6. Su hào, cà rốt nấu sườn
    7. Canh bí ngô thịt băm
    8. Bí xanh nấu sườn
    9. Ngô nấu sườn
    10. Đậu trắng nấu sườn

    Món mặn

    1. Trứng gà ta luộc dầm nước mắm
    2. Rau củ thập cẩm xào thịt bò
    3. Chim bồ câu quay mật ong
    4. Nem rán
    5. Giá xào thịt bò
    6. Thịt bê xào hành
    7. Tràng trứng non xào mướp
    8. Chả lá lốt
    9. Tôm đồng rang
    10. Thịt gà rang gừng

    *Trong việc chế biến và chuẩn bị thực đơn cho bà đẻ, cần lưu ý đến những vấn đề sau:

    • Cố gắng ăn các loại thực phẩm đa dạng để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé
    • Sử dụng các nguyên vật liêu tươi và chế biến chín (tuyệt đối không ăn tái, gỏi, sống)
    • Nếu mẹ cảm thấy đầy bụng thì có thể chia thành 4 bữa/ngày và nhai kĩ trong mỗi bữa ăn
    • Hạn chế ăn các món xào rán với nhiều dầu mỡ hoặc uống quá nhiều sữa vì có thể khiến mẹ bị tắc ti sữa
    • Bổ sung thật nhiều nước thông qua uống nước lọc, nước hoa quả, canh, súp vì mỗi ngày cho con bú mẹ có thể mất đi 700mg nước
    • Tránh ăn các món chế biến quá cay, mặn và có mùi vị nồng như hành tây vì có thể khiến bé bú sữa mẹ bị chướng bụng, đầy hơi
    • Tạm thời kiêng các món muối chua như dưa, cà
    • Tránh uống các loại thức uống có cafein
    • Nếu phải uống thuốc, cần tư vấn kĩ càng với bác sĩ.

    Theo The Asianparent Thái Lan

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 50 Mâm Cơm Cữ Cho Bà Đẻ Khỏi Lăn Tăn Ăn Gì Nhiều Sữa Lại Không Ngán
  • 6 Món Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần Chồng Nào Cũng Thích
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam – 10 Mẫu Thực Đơn Cưới Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • 3: Cuộc Thi Nấu Ăn “Bữa Cơm Gia Đình” – Bánh Kẹo Richy
  • Bài Thi Tốt Nghiệp Thực Hành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Lớp Học Thực Hành Nấu Ăn Dặm “đầu Bếp Của Con”
  • Danh Sách Tất Tần Tật Các Vật Dụng Trong Bếp Cần Sắm Cho Nhà Hàng
  • Dụng Cụ Nấu Lý Tưởng Cho Nhà Hàng
  • Thực đơn đám cưới miền Nam – Nét độc đáo của hương vị miền Tây

    Khẩu vị người miền Nam đa phần nhiều người ưa ngọt; khi nấu người miền Tây sử dụng vị ngọt của đường để nêm trong nhiều món ăn; từ canh cho đến các món kho, xào,… Bên cạnh đó các loại bánh đặc sản miền Nam như bánh men, bánh ít, bánh tét,… Cũng mang vị ngọt đặc trưng.

    Ngoài sử dụng đường làm gia vị nêm chính, trong nhiều món ăn miền Nam còn sử dụng vị ngọt từ các nguyên liệu khác như: nước dừa, nước thốt nốt, nước cốt dừa,… để tăng vị béo, ngọt cho món ăn. Trong ẩm thực miền Nam có nhiều món ăn chế biến từ nước dừa như: tép ram, lươn um, thịt kho, cà ri gà,…

    Ưa ngọt là thế nhưng với nhiều món ăn cách nêm nếm của người miền Nam rất “quyết liệt”ở đây là đậm đà cho món ăn. Với vị mặn, họ dùng nước mắm nguyên chất, kho quẹt thì kho mặn đến đóng váng muối, vị cay thì dùng loại ớt cay xé lưỡi, ớt trái cay nồng.

    Ẩm thực Nam bộ đã phát triển qua nhiều thế hệ, người miền Nam hiểu được món ăn sẽ có hương vị như thế nào mới thể hiện hết được hương vị vốn có của món ăn đó. Ngoài các món ngọt ra như bánh ra; khi ăn chua họ cũng nêm gia vị chua đến nhăn mặt, còn đắng thì đắng như mật.

    Thực đơn đám cưới ở quê đậm đà phong vị miền Nam

    Ngay nay, việc du nhập nét văn hóa ẩm thực phương vào Việt Nam đã ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc món ăn trong thực đơn đám cưới ở miền Nam. Từ đó một thực đơn có trúc 3 phần rõ rệt: đầu tiên là món khai vị, quan trọng nhất làm món chính và cuối cùng là món tráng miệng.

    Tuy bị giao thoa giữa nhiều văn hóa ẩm thực khác nhau nhưng các thực đơn đám cưới miền Nam vẫn giữa được phần nào hương vị truyền thống, bình dân vốn có bao đời.

    Món khai vị – thực đơn đám cưới miền tây

    Điểm thường thấy ở thực đơn đám cưới miền Nam trong các món khai vị thường sẽ có từ 2 – 3 món, các món ăn được khá nhiều người chọn như: soup cua, soup hải sản, chả giò chiên, tôm chiên, gỏi ngó sen, gỏi củ hủ dừa, gỏi tôm,…

    Trong món tráng miệng 2 món không thể thiếu và luôn đi đôi với nhau là soup và gỏi. Soup có vị thanh nhẹ vừa ăn thêm và tác dụng giúp trang bụng ăn ngon hơn, còn ở món gỏi sẽ có vị chua nhẹ giúp thực khách kích thích vụ giác.

    Ở một số nơi sẽ có thêm món phụ nữa là những món chiên hay thịt nguội: tôm chiên, mực chiên,…

    Món chính – thực đơn đám cưới ở quê

    Có quá nhiều lựa chọn trong các món ăn chính, như: gà bó xôi, gà nướng muối ớt ăn với xôi, tôm hấp bia, bò né, lagu bò, vịt tiềm, cơm chiên dương châu, heo sửa quay, móng heo chiên giòn, cơm kim quy,….

    Đặc món lẩu gần như mọi đám cưới ở miền tây đều phải có món lẩu trên mỗi bàn tiệc, tùy vào sở thích cũng như lựa chọn, một số món lẩu như: lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu cá thác lác, lẩu miso,…..

    Một lưu ý quan trọng trong lựa chọn món ăn chính ở đám cưới miền Nam là sẽ có một số món ăn kiêng kỵ trong đơn đám cưới; đó là các món: canh chua, canh đắng và món mắm. Với quan niệm những món ăn này sẽ mang đến những điềm không lành cho cặp đôi mới cưới.

    Món tráng miệng – thực đơn đám cưới miền Nam

    Với hương vị ưa ngọt sẽ không mấy xe lại nếu trong các món khai vụ có các loại bánh đặc sản ở miền Nam như bánh da lợn, cánh đậu xanh. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình lựa chọn rau câu hay yauort để thay thế.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 1:

      1. Súp gà nấm hương;

      2. Nộm cổ hũ dừa tôm thịt;

      3. Tôm sú sốt thượng hải;

      4. Gà bó xôi;

      5. Cá điêu hồng chiên sù;

      6. Bò sốt tiêu đen bánh bao;

      7. Lẩu thái;

      8. Rau câu 3 màu.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 2:

      1. Gỏi nấm tuyết tôm thịt;

      2. Nộm ngũ sắc;

      3. Giò heo hầm đậu;

      4. Gà bó xôi chiên;

      5. Bò nướng mè;

      6. Vịt nấu tiêu xanh;

      7. Lẩu cá bớp;
      8. Trái cây.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 3:

      1. Súp bí đỏ kem nấm;

      2. Tôm hấp trái dừa;

      3. Tu hài nướng mỡ hành;

      4. Cá song hấp hồng kong;

      5. Chim câu sốt nước;

      6. Heo quay bánh mỳ;

      7. Gà tiềm ớt hiểm;

      8. Lẩu;

      9. Bánh flan.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 4:

      1. Salat dầu dấm;

      2. Chim câu tần cốm;

      3. Chả giò hải sản;

      4. Gà hấp cải thìa;

      5. Gà trọi xào lăn;

      6. Gà hấp hành;

      7. Lẩu cá bớp;

      8. Canh sườn nấu chua;

      9. Cơm tám thơm;

      10. Bưởi da xanh.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 5:

      1. Súp hải sản;

      2. Bò tái cải mầm;

      3. Giả giò hải sản;

      4. Mực hấp gừng;

      5. Bắp bò xào măng trúc;

      6. Khoai tây chiên;

      7. Cải chíp xào nấm;

      8. Rau câu.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 6:

      1. Súp hải sản;

      2. Salad rau củ quả;

      3. Cá quả chiên xù;

      4. Tôm sú nướng pho mai;

      5. Chân giò heo hầm kiểu Đức;

      6. Xôi;

      7. Lẩu thái;

      8. Trái cây.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 7:

      1. Súp gà ngô kem;

      2. Nộm bắp bò;

      3. Mực tươi chiên giòn;

      4. Gà hấp lá chanh;

      5. Xôi ngũ sắc;

      6. Ngọn su su xào bò;

      7. Cơm chiên hải sản;

      8. Râu câu.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 8:

      1. Nộm thập cẩm;

      2. Gà ta quay mật ong;

      3. Cá tằm nướng;

      4. Thịt bò lúc lắc;

      5. Bò xào bông cải xanh;

      6. Gà luộc lá chanh;

      7. Xôi vò hạt sen;

      8. Buổi da xanh.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 9:

      1. Gỏi hải sản;

      2. Nem công chả phuộng;

      3. Cá quả chiên xù;

      4. Tôm giẫy rượu;

      5. Cái tai tượng sốt xoài;

      6. Mực hấp gừng;

      7. Lẩu hải sản;

      8. Trái cây.

    Thực đơn đám cưới miền Nam 10:

      1. Súp thập cẩm;

      2. Cá quả nướng muối ớt;

      3. Giò đà điểu;

      4. Gà hấp lá chanh;

      5. Chiêm câu quay mật ong;

      6. Rau cần xào bò;

      7. Heo sữa quay bánh bao;

      8. Lẩu thập cẩm;

      9. Hoa quả.

    Mong rằng bài viết thực đơn đám cưới miền Nam của Hoanghaigroup sẽ giúp bạn hiểu biết thêm phần nào về thực đơn đám cưới miền Nam,cũng như có nhiều lựa chọn các món ăn hơn cho ngày trọng đại của mình.

    Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

    Tải Sách hướng dẫn nấu ăn: Thực đơn đám cưới miền Nam

     

    Tài liệu dành cho những người thực sự mong muốn nên chúng tôi mã hóa để hạn chế một phần những người không yêu quý nó.

    Để xem được Link tải về vui lòng nhập Mật Khẩu vào bên dưới: (xem phần hướng dẫn lấy mật khẩu).

    Link Tải Sách

    Nội dung này được bảo vệ bằng mật khẩu. Vui lòng xác minh bằng mật khẩu để mở khóa nội dung.

    Hướng lấy mẫu khẩu để xem link và tải về: https://hoanghaigroup.com/huongdan2

    3.7

    /

    5

    (

    3

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Đặt Tiệc Tại Nhà Với Các Món Ăn Đậm Chất Miền Tây
  • 4 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Vời – Đơn Giản Chỉ Mất 30 Phút
  • Cách Nấu Lẩu Thái Gà Chua Cay Đơn Giản
  • Nghề Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Download 30+ Sách Dạy Nấu Ăn Pdf
  • Thực Đơn Eat Clean Là Gì? Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Hầm Sả Thơm Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Thực đơn eat clean không phải là một phương pháp ăn kiêng mà là một chế độ ăn hướng đến sự thanh đạm. Một chế độ ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Thực đơn eat clean là gì?

    Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất: áp dụng ăn theo thực đơn eat clean là bạn sẽ sử dụng các loại thực phẩm ở dạng nguyên thủy nhất. Thực phẩm mà chưa qua chế biến, tinh chế, tẩm ướp các loại gia vị mà để thực phẩm gần với hình dạng tự nhiên nhất có thể.

    Tại sao eat clean lại giúp giảm cân

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, eat clean không phải là một phương pháp ăn kiêng mà là một chế độ ăn hướng đến sự thanh đạm. Một chế độ ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Ưu tiên, lựa chọn các loại gạo nguyên cám, gạo lứt, yến mạch, hạt quinoa, thực phẩm tươi ít qua chế biến…

    Hạn chế, thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm có chứa các chất hóa học từ những loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất kích thích, tăng trưởng, chất tạo màu, chất bảo quản…

    Như vậy, nhờ áp dụng chế độ ăn eat clean cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động cả ngày.Nhưng song song đó, lượng độc tố, chất béo không cần thiết từ thực phẩm cũng sẽ được cắt giảm tối đa. Cơ thể dần được thanh lọc tốt hơn. Tăng cường củng cố hệ thống miễn dịch và nâng cao sức khỏe toàn diện.

    Thực hiện chế độ ăn eat clean là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp bạn giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng chuẩn. Nhưng vẫn đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

    Đó là những lý do mà các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định rằng: Khi thực hiện chế độ giảm cân lành mạnh này, nó sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho các chế độ ăn kiêng trước đây.

    Hơn nữa, để giảm cân giữ dáng, duy trì cân nặng bền vững, an toàn thì chế độ eat clean sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

    Nguyên tắc áp dụng chế độ ăn eat clean

    • Cắt giảm và dần loại bỏ hoàn toàn những loại thực phẩm chế biến sẵn trong khẩu phần ăn mỗi ngày.
    • Đảm bảo cung cấp đầy đủ thành phần protein trong khẩu phần ăn hằng ngày để duy trì hoạt động.
    • Cắt giảm dần những thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường, muối…
    • Nên chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày để cơ thể không cảm thấy đói.
    • Hạn chế uống cà phê, nước ngọt…
    • Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, tùy theo trọng lượng của cơ thể.
    • Ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả.
    • Vận động nhiều để cơ bắp phát triển, giúp cơ thể khỏe mạnh.

    Thực đơn eat clean 7 ngày

    Thực đơn chính eat clean

    Thực đơn ăn sáng eat clean

    • Rau – củ: bắp cải, rau củ quả theo mùa, ngô, khoa lang, lạc, vừng,…
    • Tinh bột: Gạo lứt, khoai lang, cơm trắng (hạn chế)…
    • Ngũ cốc: Như yến mạch, đậu, lạc, vừng,…
    • Protein: thăn bò, thăn lợn, ức gà, cá, trứng,…

    Chú ý:

    • Hạn chế các đồ ăn xào rán, quá nhiều dầu mỡ
    • Có thể thay thế dầu ăn bằng dầu olive hay dầu dừa, dầu lạc.
    • Không uống nước ngọt, nước có ga.
    • Hạn chế ăn đường, bánh kẹo
    • Tập thể dục, vận động

    Bạn có thể kết hợp thêm nhiều bải tập tại nhà để thúc đẩy quá trình giảm cân và săn chắc cơ thể diễn ra nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Giảm Cân Bằng Thực Đơn Eat Clean Không Phải Ai Cũng Biết.
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Hấp Dẫn Nhất
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Cách Nấu Món Miến Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • Thực Dưỡng Là Gì? 3 Chế Độ (Thực Đơn) Ăn Thực Dưỡng Ohsawa

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Thực Dưỡng Là Gì? Có Tốt Không?
  • Hiểu Đúng Về Chế Độ Ăn Thực Dưỡng
  • Bữa Phụ Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Bữa Phụ Nên Ăn Gì Để Tăng Cân, Thánh Gầy Đã Biết Những Này?
  • 20 Món Ngon Thanh Nhiệt, Giải Độc, Mát Gan Cực Tốt Và Dễ Làm
  • Thực dưỡng là gì?

    Thực” nghĩa là chế độ ăn uống sinh hoạt, ” dưỡng ” nghĩa là dưỡng sinh. Vậy, thực dưỡng là đường lối ăn uống, sinh hoạt đúng quy luật để cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

    Thực dưỡng có từ khi nào?

    Thực dưỡng thật ra đã có từ rất lâu. Người đầu tiên đề cập đến phương pháp này là “Hippocrates – ông Tổ của ngành y. Với câu nói nổi tiếng Our Food Should Be Our Medicine and Our Medicine Should Be Out Food” nghĩa là ” Thực phẩm của chúng ta nên là vị thuốc của chúng ta và thuốc của chúng ta nên là thực phẩm của chúng ta “. Nói khác đi là phương pháp thực dưỡng là phương pháp trị liệu không dùng thuốc.

    Bệnh tật một phần không nhỏ do ăn uống, sinh hoạt sai lầm mà ra. Vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt đúng quy luật giúp cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp lành bệnh.

    Tùy theo nền văn hóa mà mỗi nơi áp dụng phương pháp thực dưỡng khác nhau.

    Đối với nền văn hóa phương Tây, thực dưỡng thường phân loại thực phẩm dựa trên tính khoa học của chúng như: tính acid và tính kiềm. Nghĩa là thực phẩm có tính kiềm và thực phẩm có tính acid.

    Đối với nền văn hóa phương Đông thì chủ yếu sử dụng triết lý Âm, Dương. Chính vì thế người dân phương Đông thường phân loại thực phẩm theo hướng: thực phẩm có tính nhiệt, tính bình hay tính bình. Điều này rõ hơn khi bạn thường nghe: dừa có tính hàn, ăn đồ chiên bị nóng…

    Ngoài ra, còn có nhiều chế độ thực dưỡng khác cũng được nhiều bạn áp dụng như: ăn lạt, ăn chay, ăn thực phẩm không hóa chất có 100% từ thiên nhiên…

    Thực dưỡng ohsawa

    Thực dưỡng Ohsawa là phương pháp thực dưỡng thông qua ăn uống. Phương pháp này do Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa) – giáo sư người Nhật khám phá và phát triển nên đặt tên phương pháp này theo tên của ông.

    Nhà y triết lỗi lạc thế kỷ 20 này đã truyền phương pháp thực dưỡng này, hỗ trợ nhiều người chữa được nhiều bệnh, kể cả những bệnh nan y.

    theo phương pháp thực dưỡng ohsawa thì: khi chúng ta sống hòa hợp với môi trường thiên nhiên thì tự động được hạnh phúc, khỏe mạnh.

    Trong những yếu tố tạo nên cuộc đời khỏe mạnh, cơ bản nhất là tuyển chọn thực phẩm, nấu nướng, ăn uống đúng trật tự vũ trụ.

    Ohsawa là phương pháp ăn chay thuận với thiên nhiên và cân bằng Âm – Dương của cơ thể. Bạn đã từng lắng nghe cơ thể mình nói chưa? Nếu chưa thì bạn hãy lắng nghe đi.

    Bởi, một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật đó là chúng ta không biết lắng nghe cơ thể mình và nạp nhiều thức ăn vào cơ thể mà chẳng hiểu gì về chúng.

    Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng xuất hiện nhiều căn bệnh lạ, khó điều trị, làm giảm tuổi thọ của con người.

    Phương pháp thực dưỡng ohsawa giúp bạn có cuộc sống vui khỏe, đồng thời hỗ trợ trị liệu một số bệnh về thể xác lẫn tinh thần.

    Đây là phương pháp thực dưỡng chọn nguồn thực phẩm chủ yếu là rau củ quả tự nhiên và các loại ngũ cốc. Trong đó, gạo lứt và muối mè không thể thiếu trong phương pháp thực dưỡng này.

    Theo nghiên cứu trong gạo lứt có các thành phần: chất đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ và nhiều loại vitamin quan trọng (B1, B2, B3, B6).

    Trong gạo lứt cũng rất giàu các acid pantothenic, acid para-aminobenzonic, sắt, canxi, magie, kali, xelen, glutathione…Trong mè đen có nhiều vitamin (H, E, K) tiền vitamin A, photpho, chất béo chưa bão hòa.

    Mà bạn biết không, xelen có khả năng ngăn ngừa ung thư, glutathione phòng nhiễm bụi phóng xạ. Acid pantothenic tăng cường chức năng vỏ não, chống u bướu ác tính và viêm da. Nên chế độ ăn toàn gạo lứt, muối mè rất tốt cho người bệnh.

    Hơn nữa trong gạo lứt có những ưu điểm tuyệt vời:

    Thực đơn thực dưỡng ohsawa

    Bạn có thể áp dụng thực đơn thực dưỡng ohsawa làm 3 giai đoạn như sau:

    Giai đoạn 1: Áp dụng cách ăn triệt để (cách ăn số 7)

    Với giai đoạn này bạn có thể áp dụng trong khoảng 10 ngày khi bệnh thuyên giảm 70% đến 80%. Trong giai đoạn này tùy theo bệnh Âm hay Dương nên điều chỉnh tỷ lệ muối mè, lượng muối hay các gia vị có muối, lượng nước dầu ăn chỉ nên dùng dầu mè.

    Giai đoạn 2: Ăn nới rộng hơn.

    Toàn thảo mộc: 50% gạo lứt, 10% đậu hạt, 35% rong biển và rau củ, 5% trái cây và món tráng miệng.

    Gia vị: Muối mè, tương, dầu, mắm…

    Nước: Vừa đủ để giải khát.

    Chế biến các nguyên liệu trên thành các món theo ý thích để dùng.

    Chế độ 3: Ăn uống theo chế độ dưỡng sinh.

    50% gạo lứt, 5% đậu hạt, 30% rong biển và rau củ, 5% thịt cá, 10% trái cây + món tráng miệng.

    Gia vị: Muối mè, tương, dầu, mắm…

    Nước: Vừa đủ để giải khát.

    Áp dụng thực đơn trên bạn sẽ có những điều tốt đẹp và đầy khởi sắc đẩy lùi căn bệnh mà mình đang mắc phải.

    Thực dưỡng ohsawa nên ăn như thế nào để mang lại hạnh phúc và khỏe mạnh?

    Khi áp dụng thực dưỡng ohsawa bạn cần tránh thực phẩm dùng hóa chất, không sử dụng đường tinh luyện, đường cát trắng vì chúng cực âm khiến cơ thể mệt mỏi, bệnh tật , chán nản. Gạo lứt không loại bỏ được hóa chất trong bánh kẹo, thực phẩm chế biến.

    Nói không với nước uống quá lạnh hay nước đá, bởi đây là những thức uống làm trì trệ hệ tiêu hóa của bạn.

    Bệnh phát sinh là do chúng ta không biết cân bằng âm – dương cho cơ thể. Ví vậy, chỉ cần ăn uống cân bằng tính âm dương là trị khỏi bệnh thân xác. Đồng thời tiêu trừ những vọng tưởng đảo điên dẫn đến bệnh tâm thần.

    Nếu không có thời gian chế biến thực dưỡng thì bạn phải làm sao? Đừng quá lo lắng có rất nhiều cơ sở chế biến an toàn và chất lượng, bạn có thể mua ở đây.

    Thực dưỡng Khai Minh

    Nếu bạn không có thời gian chế biến, thì hãy tìm đến những cơ sở uy tín để mua thực dưỡng. Một trong những nơi bạn có thể yên tâm mua thực dưỡng đó là cơ sở thực dưỡng Khai Minh.

    Với mục tiêu sức khỏe mọi người là ” vàng ” à Khai minh luôn tìm đến nguồn thực phẩm sạch, tự nhiên, không hóa chất, cân bằng âm – dương và phù hợp với hệ tiêu hóa của nhiều người.

    Nhiều người cho rằng, ăn gạo lứt, muối mè khô khan và ngán lắm. Điều này đúng nếu bạn chỉ ăn hoài 1 đến 2 món từ gạo lứt mà không sáng tạo ra nhiều món khác nhau. Đồng nghĩa với việc để ăn gạo lứt hoài không ngán buộc bạn phải chế biến nhiều món. Thấu hiểu vấn đề này nên Thực dưỡng Khai Minh chế biến đa dạng các món ăn từ gạo lứt để phục vụ khách hàng.

    Đến với Khai Minh bạn sẽ được thưởng thức những món ăn từ gạo lứt như: bánh bèo, bánh căn, bánh nậm, bánh xèo, bánh cuốn, phở, hủ tiếu, hoành thánh, lẩu, mì quảng, sushi, cơm.

    Hay bạn không lo lắng bị tăng cân với món bánh quy, bánh cốm, cốm rong biển…ở cửa hàng thực dưỡng Khai Minh. Đây cũng là nơi lý tưởng để hội ngộ những người bạn thích những món ăn khác nhau đấy.

    Ngoài ra, Khai Minh còn bán những sản phẩm mang về chế biến như: gạo, bánh tráng, mè, bún khô, bột gạo lứt, trà đậu đỏ, bột sắn dây, yến mạch…

    Khai Minh không sử dụng bột ngọt, đường, chất bảo quản hay hóa chất trong tất cả các thực phẩm cả khi trồng trọt lẫn khi chế biến. Đặc biệt, những món tại Khai Minh hoàn toàn không sử dụng nguồn điện để chế biến.

    Hãy trải nghiệm những món ăn thực dưỡng tại Khai Minh để tận hưởng những điều hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

    CS 1: 105B Ngô Quyền, P.11, Q.5 / ĐT: 082.999.5959

    CS 2: 157 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh / ĐT: 0989.678.129

    CS 3: 300 Đồng Đen, P.10, Q. Tân Bình / ĐT: 08.5678.5959

    CS 4: Số 171A Phan Đình Phùng , Tp. Tuy Hoà, Phú Yên. ĐT: 0949.78.5959

    Cách ăn thực dưỡng

    • Ăn chậm, nhai càng kỹ, ăn nhiều theo ý của mình
    • Uống nước khi nào thấy khát.
    • Không nên ăn uống quá nhiều, rời bàn ăn trước khi cảm thấy no
    • Tránh sử dụng thực phẩm chế biến bằng sóng điện từ chẳng hạn như lò vi sóng
    • Ăn thực phẩm đúng mùa, rõ nguồn gốc, chịu khó tập thể dục, tắm nắng

    Thực dưỡng rất tốt, nhưng phải biết áp dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả. Trước khi lựa chọn thực dưỡng hãy dành chút thời gian lắng nghe xem vì sao thân thể có bệnh, thiết lập lại chế độ ăn uống và sinh hoạt như thế nào để cơ thể khỏi bệnh.

    Sau khi khỏi bệnh thì cũng cần phải làm gì để duy trì sức khỏe. Từ đó lựa chọn chế độ ăn cho phù hợp. Hãy kết hợp lý thuyết đan xen thực hành vì nếu thiếu 1 trong 2 thì không đạt được kết quả mong muốn.

    Thực dưỡng là phương pháp không chỉ mang lại sự khỏe mạnh cho con người mà còn giúp tinh thần thoải mái, nghị lực, thanh cao và sống trong vui vẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Trở Lên Với Cháo Thịt Bò Giàu Dinh Dưỡng
  • Cần Kiêng Ăn Gì Để Dễ Thụ Thai Vợ Chồng Nên Nhớ Những Đồ Này
  • Du Lịch Đến Cần Thơ Ăn Gì Ở Đâu Bạn Đã Biết Chưa?
  • Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Phôi Làm Tổ?
  • Bị Mất Ngủ Nên Ăn Gì, Uống Gì Để Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn?
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bếp Ăn Công Nghiệp – Thực Đơn Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp 18K Ngon Nhất
  • Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Hạt Sen Có Tốt Không? Những Lưu Ý Quan Trọng Mẹ Cần Biết
  • Khoá Đào Tạo Nấu Cỗ Cưới Chuyên Nghiệp
  • Khóa Học Nấu Ăn Đãi Tiệc Ngon Hấp Dẫn Tại Hà Nội
  • Bếp Nhà Hàng Tiệc Cưới
  • Việc lên thực đơn hàng ngày cho bếp ăn công nghiệp là một việc làm vô cùng quan trọng nhằm mang đến cho người ăn một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng.

    I.Yêu cầu của thực đơn hàng ngày cho bếp ăn công nghiệp

    Thực đơn hàng ngày cho bếp ăn công nghiệp phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng tức là cần đầy đủ cả bốn nhóm dinh dưỡng là chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.

    Thực đơn hàng ngày cho bếp ăn công nghiệp phải đảm bảo sự phong phú và hợp khẩu vị của người dùng. Hiện nay, thực đơn bếp ăn công nghiệp tại các trường học, công ty, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện… thường không lặp lại trong vòng từ 7 – 14 ngày để tránh trường hợp nhàm chán trong khẩu vị và cân bằng dinh dưỡng.

    Thực đơn hàng ngày cho bếp ăn công nghiệp phải đảm bảo về số lượng, 1 suất ăn cần phải làm cho người ăn có cảm giác no.

     

    Thực đơn hàng ngày của bếp ăn công nghiệp phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vệ sinh an toàn thực phẩm phải đảm bảo từ đầu vào đến đầu ra: nguồn thực phẩm đầu vào phải có xuất xứ ràng, chất lượng tốt không hư hỏng; đầu bếp, nhân viên tronh nhà bếp phải có kiến thức, được đào tạo bài bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện chế biến đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.

    II.Một số thực đơn hàng ngày cho bếp ăn công nghiệp

    1.Thực đơn bếp ăn công nghiệp 1

    Món chính: Cơm trắng, thịt kho trứng, thịt bò xào rau cải, đậu rán, canh bí xanh

    Món tráng miệng: Chuối (hoa quả theo mùa)

    Tủ nấu cơm công nghiệp 30kg

     

    2. Thực đơn bếp ăn công nghiệp 2

    Món chính: cơm trắng, cá kho, trứng ốp, rau muống xào tỏi, canh rau ngót

    Món tráng miệng: Táo (hoa quả theo mùa)

     

    3. Thực đơn bếp ăn công nghiệp 3

    Món chính: Cơm trắng, gà xào sả ớt, đậu phụ nhồi thịt, bắp cải xào, canh khoai

    Món tráng miệng: Dưa hấu (hoa quả theo mùa)

    4. Thực đơn bếp ăn công nghiệp 4

    Món chính: Cơm trắng, cá rán, thịt xào hành tây, su su xào, canh rau cải

    Món tráng miệng: Xoài (hoa quả theo mùa)

    5. Thực đơn bếp ăn công nghiệp 5

    Món chính: Cơm trắng, tôm chiên xù, khoai tây xào thịt bò, rau củ luộc, canh chua

    Món tráng miệng: chè đỗ đen

    6. Thực đơn bếp ăn công nghiệp 6

    Món chính: Cơm trắng, thịt viên sốt cà chua, trứng rán, giá đỗ xào, canh bí đỏ

    Món tráng miệng: Nhãn (hoa quả theo mùa)

    7. Thực đơn bếp ăn công nghiệp 7

    Món chính: Cơm trắng, sườn xào chua ngọt, mực xào cần tỏi, súp lơ luộc, canh rau dền

    Món tráng miệng: Chè đỗ xanh

    8.Thực đơn cải thiện

    Để tránh việc nhàm chán trong các bữa ăn, ngoài cơm bạn có thể xen kẽ thêm các món ăn khác vào thực đơn trong một số ngày trong tuần như:

    • Cơm rang dưa bò

     

    • Bún riêu cua

     

    • Phở bò, phở gà

       

     

    • Bánh mì sốt vang

    • Phở, bún, miến, mì trộn

    • Phở, bún, miến, mì xào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Mẹo Nhỏ Cần Chú Ý Khi Nấu Ăn Bằng Bếp Điện
  • Những Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Thực Phẩm Trước Khi Nấu
  • Một Số Lưu Ý Khi Nấu Ăn Để Thực Phẩm Giữ Được Chất Dinh Dưỡng
  • 17 Điều Cần Tránh Khi Nấu Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Đúng Cách Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100