Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tiêu Xanh Nấu Món Gì Ngon Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Nấu Món Ngon Cùng Với Tiêu Xanh

Hạt tiêu xanh là hạt gì?

Hạt tiêu xanh là gia vị quen thuộc trong bếp của các gia đình. Nó được thêm vào tẩm ướp, nấu các món ăn để tăng thêm mùi thơm. Hạt tiêu xanh là sản phẩm được hái từ cây tiêu khi còn xanh, hạt bên trong vẫn chưa cứng, có vị cay nhẹ. Trong hạt tiêu xanh có chứa rất nhiều vitamin C, tốt cho sức khỏe con người.

hạt tiêu xanh

Các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy ½ cốc hạt tiêu xanh cung cấp tới 230% nhu cầu canxi một ngày cho mỗi người. Ngoài ra trong hạt tiêu còn chứa rất nhiều các chất có lợi cho sức khỏe khác như: tinh dầu, chất béo, tinh bột, piperin và chanvixin tạo vị cay hắc cho tiêu.

Cách bảo quản hạt tiêu xanh tại nhà

Bảo quản ngắn ngày: Nếu mọi người mua ít tiêu xanh và có thể dùng hết trong một vài ngày thì rất đơn giản, chỉ cần bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh và dùng dần, tuy nhiên khi đã bỏ vào tủ lạnh thì dùng bao nhiêu thì lấy ra bấy nhiêu, không nên mang ra quá nhiều rồi không dùng hết lại cất vào, điều này sẽ làm cho hạt tiêu xanh bị thâm rất nhanh và mau hỏng. Với cách này thì có thể dùng tiêu trong khoảng hơn 1 tuần.

Bảo quản hơn 1 tháng: Với những nơi xa xôi không có điều kiện mua tiêu xanh thường xuyên thì mua một lần vài kg dùng dần. Tuy nhiên bảo quản thì khó khăn hơn một chút, đó là chúng ta phải bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, thêm một lưu ý nữa là cần phải chia nhỏ hạt tiêu xanh ra làm nhiều túi, mỗi túi chứa một lượng tiêu đủ dùng. Lý do cũng như ở trên đã đề cập.

bảo quản hạt tiêu

Bảo quản hơn 3 tháng: Với những nhà mua tiêu xanh với số lượng lớn để dành cả năm thì cần phải chia nhỏ, đóng gói và phải được hút chân không, sau đó bảo quản trong tủ đá. Với cách bảo quản này thì hương vị của hạt tiêu xanh thay đổi không đáng kể, hầu như còn nguyên so với lúc ban đầu.

Các món ăn với hạt tiêu xanh

1. Thịt kho tiêu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị:

500 gram thịt ba chỉ

100 gram tiêu xanh

Hành, tỏi và các gia vị khác.

Các bước thực hiện:

Chọn thịt ba chỉ tươi, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Hạt tiêu xanh đập dập

món thịt kho tiêu xanh

Cách thực hiện:

Ướp các gia vị với thịt ba chỉ, chú ý cho ½ số hạt tiêu xanh vừa đập vào ướp cùng thịt. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Thắng đường: Để món ăn có màu đẹp, mùi đặc trưng thì bước thắng đường cũng rất quan trọng. Cho 2 thìa nhỏ đường vào chảo, tiếp thêm 2 thìa dầu ăn, đun đến khi nào đường chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

Khi cho thịt vào chảo, cho thêm 1 bát nước con vào đung đến khi thịt chín mềm, có màu vàng cánh dán.

Nêm món ăn vừa ăn, sau đó cho nốt phần tiêu còn lại vào nồi đung thêm một lúc rồi tắt bếp. Món ăn này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

2. Bò hầm tiêu xanh – món ăn với hạt tiêu xanh hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị:

500 g thịt bò

1 củ khoai tây

2 nhánh tiêu xanh

Cà chua, bột mì hoặc bột bắp

Muối, đường, mắm, hành khô.

món bò hầm tiêu xanh

Cách thực hiện

Hạt tiêu xanh rửa sạch đập dập.

Thịt bò thái quân cờ vừa ăn, ướp gia vị cần thiết muối, tiêu xanh, 1 thìa nhỏ dầu ăn. Để thịt khoảng 30 phúp cho thấm gia vị.

Khoai tây cắt khúc, rán vàng.

Cho dầu ăn vào phi thơm hành, cho cà chua thái mỏng, rồi bỏ thịt bò vào xào săn lại. Để món ăn ngon hơn bạn thêm nước dừa tươi vào hầm thịt bò đến khi thịt mềm.

Bột mì cho ra bát hòa nước để cho bột tan, không bị vón cục.

Nồi thịt bò sau khi hầm mềm, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho khoai tây vào.

Bước cuối cùng là rưới bát bột mì vừa pha vào nồi để nồi đặc sánh hơn, đun đến khi nước sốt sánh thì tắt bếp và có thể thưởng thức. Món ăn này rất phù hợp để ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

Hạt tiêu xanh rất tốt cho sức khỏe, kết hợp cùng nước mắm xịn sẽ tạo thành món gia vị cực ngon và bổ dưỡng cho mọi nhà

3.Tiêu xanh ngâm nước mắm cốt với ớt hiểm

Chuẩn bị nguyên liệu

200gr ớt hiểm xanh

500ml nước mắm ngon

Hũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy

món ngon từ tiêu xanh

Cách thực hiện

Trước tiên bạn rửa sạch hạt tiêu xanh. Sau đó bạn nấu một nồi nước sôi, trụng nhanh các chùm hạt tiêu qua nước sôi nhằm giữ lại màu sắc cho hạt tiêu xanh, vớt ra rổ để ráo nước và hạt tiêu nguội.

Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng.

Tiếp đó, bạn xếp lót một lớp tiêu xanh dưới đáy hộp, kế tiếp 1 lớp ớt hiểm, xếp lên một lớp tỏi lên trên rồi tiếp tục xếp một lớp tiêu, một lớp ớt, một lớp tỏi như vậy đến khi nguyên liệu gần đầy hũ. Bạn đổ nước mắm ngon kín mặt tiêu xanh, có thể dùng một chiếc thìa ghém nhẹ tiêu để tiêu được chặt.

Bạn đóng chặt nắp, để nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, sau khoảng 2 tuần là có thể lấy ra dùng được.

Thông tin thêm: Cách chế biến tiêu đen nguyên chất

Liên hệ mua sản phẩm thông qua Zalo và Message hoặc gọi 0778985766

Bò Nấu Pate Tiêu Xanh

Món bò nấu tiêu xanh thơm ngon quen thuộc với công thức từ Món Ngon Mỗi Ngày sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng bởi hương vị hấp dẫn và đậm chất riêng. Thịt bò chín mềm, thơm pate và tiêu xanh với vị đậm đà cay nhẹ vừa ăn. Ngon hơn khi kết hợp cùng rau củ chín vừa, không bị nát như cà rốt, khoai tây. Một món ăn đơn giản, nhanh gọn, mà “đắm say ngất ngây” chinh phục bất kỳ ai!

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt khối 3cm ướp với 2M hành tỏi băm, 1m muối, 1M đường, 1m tiêu, 1m ngũ vị hương, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, để thấm 30 phút.– Cà rốt cắt khối. Khoai tây cắt khối 2cm, chiên sơ. Hành tây cắt hạt lựu 1cm. Tiêu xanh đập dập. Pate gan tán nhuyễn. Ngò gai cắt nhỏ.

THỰC HIỆN

– Dùng nối áp suất, phi thơm hành tỏi băm và 2/3 lượng tiêu xanh, cho thịt bò vào xào săn, cho nước dừa và 5M cà chua hộp vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.– Mở nắp nồi áp suất, cho cà rốt vào nồi thịt bò, nấu không đậy nắp khoảng 2 phút, cho khoai vào nấu đến khi cà rốt, khoai tây chín mềm.– Đun nóng dầu ăn, xào thơm 1/3 lượng tiêu xanh còn lại, cho hành tây vào xào thơm, cho pate và nửa chén nước vào tán cho nhuyễn pate, thêm bơ vào đảo đều cho bơ tan hết. Trút qua nồi thịt bò. Đảo đều, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.

CÁCH DÙNG

Múc thịt bò ra tô, rắc ngò gai lên. Ăn kèm bánh mì, các loại rau thơm, chấm thịt bò với muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh.

MÁCH NHỎ

Xào patê và bơ cho thơm, sau đó cho vào nấu để món ăn thơm ngon hơn. Hầm thịt bò trong nồi áp suất vừa chín mềm để thịt vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt.

Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao

Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu

700gr bắp bò

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

40gr nhánh tiêu xanh

1 tiêu đen hạt

1 ít lá quế khô

Tỏi băm nhuyễn

Sốt cà chua hộp

Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường

Cách làm bò hầm tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò: rửa sạch và để ráo nước, cắt từng khôi vuông vừa ăn khoảng 2 cm.

Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông khoảng 2 cm hoặc cắt lát dày 1cm đều được.

Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu xanh

Hành tây: cắt sợi.

Cách ướp bò hầm ngon miệng

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 4 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt bò và ướp trong vòng 40 phút.

Ướp thịt bò bạn không nên sử dụng mắm sẽ làm cho thịt bò bị đen. Thay vào đó bạn ướp bằng nước tương, dầu ăn thì sẽ làm miếng thịt căng mọng, thơm và mềm hơn.

Công thức nấu bò hầm tiêu xanh

Bắt lên bếp chảo mới, rót dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào chảo, hêm 2 muỗng canh sốt cà chua vào. Xào cho thịt bò săn và tỏa mùi thơm. Không nên xào thịt bò quá lâu trên bếp, sẽ làm cho thịt bò bị dai.

Bước tiếp theo, bạn cho thêm 200ml nước và cà rốt hầm chung với thịt bò mềm. Sau khoảng 20 phút, bạn cho hành tây và khoai tây đã chiên vàng vào. Tắt bếp và cho món bò hầm tiêu xanh ra dĩa, trang trí thêm phần tiêu xanh còn lại, thêm ngò và ăn chung với bánh mì là ngon “số dách”.

Phương pháp chế biến thịt bò ngon

Muốn xào thịt bò mềm, bạn nên ướp 2 – 3 thìa dầu ăn và trộn đều ướp khoảng 30 phút.

Xào thịt trên lửa lớn, xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.

Khi ninh thịt bò bạn nên đun nước sôi hẳn rồi cho thịt vào, như vậy có thể giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò, làm mùi thịt thơm ngon hơn.

Cứ tưởng rằng món bò hầm tiêu xanh sẽ khó chế biến nhưng chỉ vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay 1 món dùng bữa cùng với gia đình theo chuẩn 5 sao “xịn sò” rồi đấy. Hơn nữa, thịt bò hầm tiêu xanh với rau củ giàu dinh dưỡng như khoai tây, cà rốt… sẽ giúp cơ thể gia đình bạn nạp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Kích Thích Mọi Giác Quan Với Món Gà Nấu Pate Tiêu Xanh



Món gà nấu pate thoạt nhìn rất giống với các món gà nấu đậu hay ragout gà. Tuy nhiên, chỉ khi nếm được vị nước súp đậm đà, béo ngậy pate thì mới cảm nhận hết được sự thơm ngon và mới lạ của món ăn này. Nước sốt đậm đà mùi pate lại thơm lừng mùi bơ, miếng thịt gà được hầm mềm và thấm gia vị lại có chút cay nồng của tiêu xanh, ăn chung với cơm hay chấm kèm bánh mì nóng giòn là ngon khó cưỡng.

Cách làm gà nấu pate tiêu xanh thơm lừng

Các bước thực hiện gà nấu pate:

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà sơ chế rồi ướp gia vị vừa ăn

– Bạn nên chọn mua gà trong siêu thị để đảm bảo xuất xứ, sử dụng thịt gà ta thả vườn thì món ăn sẽ ngon hơn.

– Thịt gà mua về rửa sạch, dùng gừng chà xát lên gà hay rửa gà với rượu trắng để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn trên da gà. Sau đó để ráo, chặt miếng to và khía lên da để gia vị dễ ngấm vào thịt.

– Ướp thịt gà cùng với hành tỏi băm nhuyễn, tiêu xay, muối rồi để trong vòng 15 – 20 phút để cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng

– Hành tây gọt vỏ, xắt múi cau

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn rồi đem đi chiên sơ cho vàng sém 2 mặt.

– Tiêu xanh dùng dao đập cho hơi dập và tỏa mùi thơm là được.

– Thịt gà sau khi ướp đem chiên sơ cho săn lại

– Pate BMQ nghiền nhuyễn với một chút nước lọc.

– Dùng một cái nồi lớn phi thơm hành tỏi rồi cho pate đã nghiền vào xào để pate được dậy mùi thơm, tiếp đó cho bơ vào khuấy đều. Đợi đến khi bơ và pate hòa tan vào nhau thì cho tương cà và nước dừa tươi vào nồi, nấu đến khi sôi.

– Khi hỗn hợp trên đã sôi, bạn cho thịt gà vào nấu trong khoảng 10 phút rồi cho cà rốt và khoai tây và tiêu xanh vào nấu. Đến khi các loại củ mềm thì cho hành tây vào rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc thịt và các loại rau củ ra tô rồi rắc thêm rau thơm, chút tiêu xay lên. Món này ăn nóng rất ngon, thường được dùng ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm. Vậy là món ăn đã hoàn thành và bạn chủ cần thưởng thức thôi.

Bạn có thể chọn mua pate gan tươi BMQ để nấu nước sốt cho món gà thêm tròn vị. Pate tươi BMQ là món pate tươi chính hiệu thơm ngon, chất lượng, hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe.

Pate gan tươi BMQ tươi ngon và đảm bảo chất lượng

Tại sao nên chọn mua pate gan heo của BMQ ?

+ Pate là loại pate tươi không chứa chất bảo quản

+ Nguyên liệu tươi sạch, được kiểm duyệt và chứng nhận là sản phẩm đạt an toàn thực phẩm ATTP vô cùng hợp vệ sinh, Pate tươi BMQ luôn đảm bảo chất lượng thơm ngon tuyệt đối.

Để đảm bảo cho sức khỏe của người dùng, Pate BMQ được làm từ 100% nguyên liệu tươi, sạch, hợp vệ sinh. Ngoài nguyên liệu tươi ngon, Pate tươi BMQ còn không chứa chất bảo quản, do đó hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

Bạn có thể tìm mua pate gan heo tươi BMQ tại các hệ thống siêu thị BigC, Co.opmart, Aeon mall, B’smart trên toàn quốc. Ngoài ra các bạn còn có thể đặt hàng online theo số lượng chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi miễn phí. Liên hệ hotline: 1900 5555 91