Các Món Ăn Ngon Làm Từ Tổ Yến Sào

--- Bài mới hơn ---

  • Siro Yến Sào Ăn Ngủ Ngon Babykids Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
  • Yến Sào Ăn Ngon Alibaba Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu?
  • Chè Tổ Yến Thập Cẩm
  • Thực Đơn Món Ăn Hằng Ngày Cho Gia Đình
  • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Sử Dụng Instant Pot
  • Hiện nay, do nhu cầu cải thiện, bồi bổ cho sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình mà nhiều người đã và đang có ý định tìm mua tổ yến sào về để sử dụng. Tuy nhiên dù những tác dụng tuyệt vời của tổ yến đối với sức khỏe con người đã được khẳng định nhưng hiện nay, đây vẫn là một loại sản phẩm lạ lẫm đối với nhiều người. Và do đó, có rất nhiều bạn khi mua tổ yến về để sử dụng vẫn thường băn khoăn không biết các món ăn ngon làm từ tổ yến sào là những món nào?

    Súp yến thịt gà xé hay còn được gọi là “yến thả”, “yến thả gà”, “súp yến thả gà”. Đây là món ăn được nấu từ tổ yến, thịt gà và nấm hương, những loại nguyên liệu mang hương vị thanh tao do đó thường dùng làm món khai vị, mở đầu bữa tiệc. Và cũng vì được nấu từ các nguyên liệu chứa nhiều chất bổ dưỡng nên súp yến thịt gà xé có công dụng bồi bổ khí huyết, giảm suy nhược hay giải nhiệt rất tốt.

    Yến sào hầm bồ câu non là một món ăn ngon từ tổ yến sào với nguyên liệu chính là tổ yến và bồ câu non. Cả hai loại thực phẩm đều có những công dụng tuyệt vời do đó khi kết hợp chúng lại sẽ được một món ăn có công dụng tăng cường sức khỏe, bổ sung các chất dinh dưỡng, giải độc cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, an thần, tĩnh tâm và còn rất nhiều những công dụng tuyệt vời khác. Bên cạnh đó, những hương vị từ hai nguyên liệu này hòa quyện lại với nhau sẽ tạo ra một món ăn với những đặc trưng rất riêng.

    Đây là món ăn phổ biến nhất được làm từ tổ yến. Yến sào chưng đường phèn khá đơn giản, dễ làm, có vị thanh mát rất phù hợp để giải nhiệt, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe,….Ngoài ra, trong món ăn còn có thể bổ sung thêm một số loại nguyên liệu như nhân sâm, táo đỏ, hạt sen, hạt chia để tăng hiệu quả và bổ sung thêm công dụng tuyệt vời khác từ những loại thực phẩm kiêm vị thuốc này.

    Theo nhiều đầu bếp, tổ yến sào có thể dùng để làm ra nhiều món ăn khác nhau nhưng dùng để làm súp vẫn là tuyệt vời nhất. Bởi món súp sẽ vừa giúp lưu giữ được hương vị của tổ yến, làm cho nó hoàn toàn tách biệt với các hương vị khác, vừa phát huy được tối đa những tinh chất bổ dưỡng có trong các nguyên liệu kết hợp. Và súp yến gạch cua là một trong những loại súp ngon nhất bởi nó kết hợp giữa tổ yến với một loại thực phẩm hảo hạng – gạch cua. Hiện nay, súp yến gạch cua đang là một trong những món ăn gần như không thể thiếu ở bàn tiệc tại Hồng Kông cũng như nhiều khu vực, quốc gia khác thuộc châu Á.

    Tổ yến sào hầm sữa tươi được nấu từ yến sào với sữa tươi – hai loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho da. Do đó, đây là món ăn cực kỳ thích hợp cho người gầy, còi xương, suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh và giúp bảo vệ, cải thiện làn da, giữ gìn nét tươi trẻ. Để biết cách làm món yến sào hầm sữa tươi, mời bạn đọc .

    Cũng là một trong các món ăn làm từ tổ yến sào ngon và bổ dưỡng, chè tổ yến hạt sen với hương vị thanh tao, ngọt nhẹ thường được dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn. Ngoài ra, vì có sự kết hợp của hai loại thực phẩm giúp an thần, tĩnh tâm là hạt sen và tổ yến nên cũng có thể dùng món này trước khi đi ngủ để tạo ra một giấc ngủ ngon, sâu và thoải mái. Bên cạnh đó, với khả năng bồi bổ khí huyết, cải thiện sức khỏe của yến sào, chè tổ yến hạt sen cũng là một món ăn rất tốt cho người vừa ốm dậy, người già, phụ nữ sau sinh, trẻ em suy dinh dưỡng,….Để biết cách chế biến món chè tổ yến hạt sen, mời bạn đọc .

    Sử dụng các nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ, món súp yến cua có tác dụng phục hồi và bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra, món ăn này cũng có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Vì vậy, súp yến cua là món ăn rất tuyệt vời đối với người vừa mới khỏi bệnh , trẻ em bị gầy còm, ốm yếu, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29+ Món Ngon Từ Thịt Gà Khiến Đồng Nghiệp Rủ Mình Bỏ Việc Mở Tiệm Gà Ngon
  • Trẻ Ăn Không Ngon Miệng Mẹ Phải Làm Sao?
  • Muốn Tạo Cảm Giác Ăn Ngon Miệng Ở Trẻ Cần Phải Làm Gì?
  • Trẻ Biếng Ăn Phải Làm Sao Và Cách Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng
  • 5 Món Ăn Đường Phố Ngon Ngất Ngây, Quên Cả Lối Về Ở Mỹ
  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Ngựa Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? Cách Chế Biến Món Lẩu Thịt Ngựa
  • Cách Nấu Thịt Ngựa Sốt Vang Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • 3 Cách Nấu Món Vịt Sốt Vang Cho Bữa Sáng Cả Nhà Thêm Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Ngựa
  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

    ► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

    ► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

    ► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

    ► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

    ► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

    Cách nấu món súp cua tổ yến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    ► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

    ► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

    ► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

    Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 2. Chế biến

    ► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

    ► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

    ► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

    ► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

    ► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Bước 3: Trình bày

    ► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

    ► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

    Công dụng của món súp cua yến sào

    Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

    ~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

    Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

    Fanpage : chúng tôi

    + Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon
  • Nhanh Tay Làm Món Canh Xương Dưa Chua, Ai Ăn Cũng Thích
  • Món Ăn Về Tổ Yến Archives

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Dùng Cho Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Món Ngon Cho Trẻ 4 Tuổi Từ Cá
  • Thực Đơn Món Vịt Hấp Dẫn Với Công Thức Chế Biến Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Yến sào chưng đường phèn được biết đến là cách chế biến đơn giản nhất, nhưng cũng là cách giữ được hương vị vốn có của yến cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn này cũng phù hợp với nhiều đối tượng như người già, trẻ nhỏ, nam giới, phụ nữ, người khỏe mạnh hay người bệnh đều có thể sử dụng. Để thành phẩm món yến sào chưng đường phèn đạt chuẩn, người tiêu dùng có thể lựa chọn nguyên liệu từ yến trắng, yến hồng hoặc yến huyết, sơ chế sạch sẽ, thời gian ngâm nở hợp lý rồi chưng cách thủy cùng đường phèn. Ngoài ra, trong món ăn có thể thêm vào một vài sợi gừng hoặc một số nguyên liệu khác như hạt sen, táo đỏ,… cũng rất tốt.

    Yến sào có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Từ xa xưa, con người đã biết kết hợp yến sào với thịt gà nhằm tăng hương vị, cải thiện khả năng bồi bổ suy nhược, yến sào gà xé là một trong những món ăn đó. Cách chế biến yến sào gà xé đơn giản, chỉ là sự kết hợp giữa gà luộc tái và yến chưng, tuy nhiên món ăn này lại cho cảm nhận về hương vị hoàn toàn mới, cái ngọt thanh của yến sào quyện lại với cái ngọt đặc trưng của thịt gà chín tới đem lại cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.

    Không chỉ được kết hợp với các loại thịt, yến sào còn được những đầu bếp nổi tiếng áp dụng kết hợp với hoa quả cho thành phẩm vừa dịu mát lại hỗ trợ hệ tiêu hóa tuyệt vời. Tổ yến hầm ngũ quả còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như chè yến hoa quả, yến sào ngũ quả,… tuy nhiên cách chế biến vẫn đơn thuần là yến chưng trộn cùng trái cây yêu thích cắt hạt lựu. Ở một số nơi còn kết hợp sữa tươi trong món ăn để tăng sự béo ngậy cùng mùi thơm lôi cuốn. Món tổ yến hầm ngũ quả thích hợp với đối tượng trẻ em, phụ nữ nhờ hương vị và hiệu quả làm đẹp da.

    Nhắc đến các món ăn chế biến từ nguyên liệu yến sào không thể bỏ qua cháo yến. Cháo yến đã từng xuất hiện trong yến tiệc cung đình, là món ăn vui thì được nhiều người ưa chuộng. Cũng đơn giản như những cách chế biến khác, cháo yến có thể được nấu bằng gạo tẻ nhưng tốt hơn, người tiêu dùng nên sử dụng gạo nếp, đặc biệt có thể sử dụng nếp than. Là một trong các món ăn từ yến sào cho bé, Cháo yến sào có thành phẩm mềm, dễ tiêu hóa, hấp thụ, đây cũng là món ăn bồi bổ tốt cho người già, người mới ốm dậy, người suy nhược lâu ngày. Trong cháo yến, người tiêu dùng có thể linh động kết hợp thêm rau củ quả hoặc các loại thịt nếu muốn.

    Để được tư vấn mua yến cũng như hướng dẫn sử dụng, mời các bạn gọi tới Hotline hoặc cửa hàng yến Khánh Hòa tại địa chỉ:

    • Cơ sở 1. 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 0436.555.888 – 0435 66.88.99
    • Cơ sở 2. 327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội. 0436.555.777 – 0965.69.63.64
    • Cơ sở 3. 618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, chúng tôi 083.50.60.888 – 09.68.60.61.69

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa Và Chế Biến Món Ăn
  • 5 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Xúc Xích Chế Biến Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa
  • 10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Súp Tổ Yến Tinh Với Vi Cá Mập Siêu Bổ Dưỡng
  • Thời Gian Chưng Tổ Yến Sào Các Loại Trong Bao Lâu
  • Phải Chưng Tốt Yến Sào Trong Bao Lâu?
  • Công Ty Tnhh Yến Sào Cần Giờ Anh Tài
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Một món ăn đặc trưng, không thể không nhắc đến khi nấu súp tổ yến. Một chút dai, ngọt từ gà hòa quyện với những sợi yến giòn đặc trưng của tổ yến và mùi thơm dịu nhẹ sẽ trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

    – Tổ yến đã làm sạch: 2-3 tai yến (20 -30g)

    – Cà rốt, nấm rơm.

    – Hành lá, ngò.

    – Gia vị cần thiết.

    Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi hoặc để nguyên, tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt thành khoanh hoặc tỉa hình hoa để cho đẹp mắt.

    Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Tổ yến sau khi làm sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút để sợi yến nở ra.

    Cho tổ yến, thịt gà đã xé nhỏ, nấm rơm, cà rốt vào thố, đổ nước gà đã ninh nhừ. Chưng cách thủy khoảng 30 phút, tắt bếp và cho hành ngò vào. Sau đó có thể thưởng thức.

    Như vậy, với các bước đơn giản trên, bạn sẽ có ngay một chén súp yến thả gà bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

    – 1- 2 tai yến (10 – 20g). Tổ yến đã làm sạch.

    – Nấm bào ngư

    – Nấm linh chi

    – Trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta).

    – 50g bộp bắp.

    – 1 củ hành tây.

    – Nước cốt gà (nước ninh xương gà).

    – Hành ngò, gia vị cần thiết.

    Nấm bào ngư ngâm mềm rồi xé nhỏ. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    Xào nấm bào ngư, nấm linh chi, hành tây cho chín đều. Thêm gia vị cho vừa miệng.

    Nấu sôi nước cốt gà, khuấy đều bột bắp rồi cho vào nồi nước. Đánh tan trứng gà rồi cho vào nồi nước, khuấy đều. Sau đó cho nấm và hành tây đã xào chín vào nồi. Nêm gia vị cho vừa miệng.

    Cho tổ yến đã chưng vào nồi nước, đun một lúc rồi tắt bếp. Khi ăn, múc súp ra chén, thêm hành ngò và tiêu vào cho thơm rồi thưởng thức.

    3. Chế biến món súp cua tổ yến.

    Súp cua tổ yến là món ăn giúp bổ sung canxi, chống loãng xương, tăng chiều cao cho trẻ, loại bỏ tế bào chết,… Ngoài ra, món ăn này còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa đối với chị em phụ nữ.

    – 1 đến 2 tai yến đã làm sạch lông: khoảng 10 – 20g.

    – 3 con cua thịt.

    – 1 trái bắp Mỹ.

    – 100g nấm đông cô.

    – 50g bột bắp.

    – Hành lá, ngò và gia vị cần thiết.

    Chưng cách thủy khoảng 30 phút.

    Bước 2: Chế biến cua.

    Rửa sạch cua, sau đó hấp cách thủy để giữ được vị ngon của cua. Để nguội và tách lấy thịt.

    Bước 3: Sơ chế bắp, nấm, hành ngò.

    Bắp Mỹ rửa sạch và tách thành từng hạt. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt thành 3 phần.

    Hành ngò rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Nấu súp cua.

    Đun sôi nước dùng vừa đủ ăn, cho bắp Mỹ đã tách hạt và đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho nấm đông cô, thịt cua, nêm gia vị vừa miệng.

    Khi nồi súp sôi, khuấy đều bột bắp với nước rồi cho vào nồi nước. Khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

    Múc yến sào đã chưng vào bát, sau đó cho thêm súp cua vào và trộn đều. Nêm hành lá, tiêu vào để thêm đậm đà hương vị.

    Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

    Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Yến Sào Đúng Cách Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong
  • Yến Sào Với Mật Ong Có Dùng Chung Được Không
  • Cách Chưng Tổ Yến Mật Ong Cho Hương Vị Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Tổ Yến Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
  • Anh Văn Giao Tiếp Trong Ăn Uống
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Cùng Cơm Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Học Ngay Từ Vựng Tiếng Anh Về Món Ăn Việt Nam
  • Tổ yến sào từ xa xưa là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Được xếp vào hàng “bát trân”, những món ăn quý hiếm trong cung đình dâng lên các vị vua chúa. Ngày nay, tổ yến sào được nhiều người biết đến. Khâu chế biến tổ yến cũng khá đơn giản, tuy nhiên nếu gặp nhiệt độ quá cao, dưỡng chất trong tổ yến có thể bị mất đi. Độ dai ngon vốn có của tổ yến sẽ không còn. Chính vì thế biết thêm kiến thức về cách nấu tổ yến ngon – nhanh nhất và những lưu ý khi chế biến món ăn này không bao giờ là đủ cả.

    1. Để nấu món tổ yến thơm ngon ta cần có những nguyên liệu sau:

    • Tổ yến đã tinh chế sạch lông: 5gram.
    • Đường phèn: 3gram.
    • Nước lọc: 200ml.

    2. Làm thế nào để nấu tổ yến ngon – nhanh nhất

    2.1 Thực hiện sơ chế tổ yến:

    Để nấu món yến chưng cách thủy thành công thì bước sơ chế tổ yến vô cùng quan trọng, nếu bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi tiến hành nấu (chưng cất).

    Đối với Tổ yến thô: Bạn ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 45 – 60 phút để tổ yến nở và tơi, sau đó dùng nhíp để làm sạch lông yến và tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đó nhấc rây lên, với cách làm này lông tơ sẽ theo nước ra ngoài, lặp đi lặp lại công đoạn trên nhiều lần sẽ có yến sạch.

    Đối với Tổ yến tinh chế: Nếu sử dụng tổ yến đã sơ chế để nấu, bạn chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để yến nở đều, sau đó vớt yến ra, rửa sơ qua dưới vòi nước là có thể chế biến được rồi.

    2.2 Nấu (chưng cất) tổ yến ngon – nhanh nhất:

    Bạn có thể nấu bằng bếp lửa và cách làm như sau:

    Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào một cái chén hoặc thố có nắp đậy, cho nước vào vừa ngập phần yến.

    Bước 2: Bạn đặt chén có tổ yến vào nồi và cho nước vào khoảng ¼ thân của chén, đậy nắp nồi lại, cho lửa lớn vừa đủ, chờ đến khi nước sôi thì giảm lửa, thông thường nếu sử dụng bếp lửa thì thời gian chưng khoảng 20 – 30 phút, không nên để quá lâu bởi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và yến sẽ bị nhão.

    Bước 4: Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm, nhưng vẫn giữ được độ dai cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào, bạn có thể cho thêm gừng vài để giảm bớt mùi tanh và tăng thêm phần thơm ngon cho yến món. Với cách chưng cất như thế này bạn dùng khi nóng hay để lạnh thì đều được.

    3. Gợi ý món ăn chế biến từ tổ yến

    3.1 Một vài lưu ý khi chế biến món ăn từ tổ yến sào:

    Bạn có thể thêm táo đỏ, hạt sen vào món ăn khi đã được sơ chế xong (hấp cho mềm) để món ăn thêm hấp dẫn. Đối với những món cầu kỳ hơn như:

    • Cháo tổ yến gà ác thì cháo gà ác nên được nấu chín trước, sau đó yến chưng sẵn bỏ vào sau sẽ giữ được nguyên dưỡng chất của món ăn.
    • Đối với món tổ yến chưng đường phèn, bạn không nên cho đường phèn vào quá sớm, sẽ làm ảnh hưởng đến độ nở và mùi vị của yến.
    • Đối với món tổ yến hầm đậu xanh đường phèn, bạn nên ninh nhừ đậu xanh đường phèn trước, chưng cách thủy tổ yến cho nở đều, rồi mới cho tổ yến đã chưng và đậu xanh ninh nhừ vào.

    Cách nấu yến ngon nhất là nên chưng cách thủy yến ít nhất 20 – 30 phút, khi bạn chưng đủ thời gian thì yến sào sẽ đạt được độ mềm cần thiết cũng như không bị nát và có mùi tanh đặc trưng. Gừng tươi cho vào tổ yến chưng đường phèn phù hợp với những ai bị huyết áp thấp mà muốn dùng tổ yến sào.

    4. Dùng yến sào như thế nào tốt ?

    Yến sào là cực phẩm bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng yến sào thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày, trước khi đi ngủ hoặc cách ngày đều đặn một lượng tổ yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng lớn.

    Ăn yến sào nên ăn vào lúc bụng đói để tăng cường khả năng hấp thu hiệu quả, tốt nhất là vào buổi tối trước lúc ngủ 30 phút, hoặc ăn vào lúc sáng sớm.

    Có một gợi ý nhỏ là nếu bạn không có nhiều thời gian để tự chế biến sản phẩm, bạn có thể có thể dùng các sản phẩm yến sào chưng sẵn, tuy nhiên phải lưu ý về hàm lượng tinh chất yến trong mỗi chai – thông thường khoảng 3 – 5gram là đủ cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tổ Yến Ngon, Bổ, Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân
  • 6 Cách Nấu Và Chế Biến Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cấp Tốc 4,5Kg/tuần
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • 4 Sai Lầm Khi Chưng Tổ Yến Khiến Hiệu Quả Giảm Đi Một Nửa
  • Cách Chưng Yến Với Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tại Sao Nên Chưng Yến Với Gừng?
  • Công Thức Yến Chưng Đường Phèn Đúng Cách
  • Tổ yến với 18 loại axit amin, 31 nguyên tố đa vi lượng đã và luôn là món ăn dinh dưỡng cho mọi gia đình. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tổ yến giúp bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Trong bài viết này, Nest Art xin giới thiệu đến các bạn những món súp tổ yến thơm ngon, đơn giản, dễ làm.

    Tổ yến chứa một lượng rất lớn các chất dinh dưỡng cần thiết, trong đó có nhiều chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Tổ yến không chỉ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh mà còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn,…

    1. Súp yến thả gà.

    Một món ăn đặc trưng, không thể không nhắc đến khi nấu súp tổ yến. Một chút dai, ngọt từ gà hòa quyện với những sợi yến giòn đặc trưng của tổ yến và mùi thơm dịu nhẹ sẽ trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

    Chuẩn bị:

    – 1 con gà.

    – Tổ yến đã làm sạch: 2-3 tai yến (20 -30g)

    – Nước sạch.

    – Cà rốt, nấm rơm.

    – Hành lá, ngò.

    – Gia vị cần thiết.

    Cách nấu súp yến thả gà.

    – Bước 1: Sơ chế và chế biến thịt gà.

    Gà rửa sạch, để ráo nước. Hấp chín gà, để nguội lọc lấy thịt và xé nhỏ. Xương ninh nhừ để lấy nước. Nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Bước 2: Sơ chế cà rốt, nấm rơm, hành ngò.

    Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi hoặc để nguyên, tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt thành khoanh hoặc tỉa hình hoa để cho đẹp mắt.

    Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Tổ yến sau khi làm sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút để sợi yến nở ra.

    – Bước 4: Nấu súp yến thả gà.

    Cho tổ yến, thịt gà đã xé nhỏ, nấm rơm, cà rốt vào thố, đổ nước gà đã ninh nhừ. Chưng cách thủy khoảng 30 phút, tắt bếp và cho hành ngò vào. Sau đó có thể thưởng thức.

    Như vậy, với các bước đơn giản trên, bạn sẽ có ngay một chén súp yến thả gà bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

    2. Súp nấm tổ yến.

    Chuẩn bị:

    – 1- 2 tai yến (10 – 20g). Tổ yến đã làm sạch.

    – Nấm bào ngư

    – Nấm linh chi

    – Trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta).

    – 50g bộp bắp.

    – 1 củ hành tây.

    – Nước cốt gà (nước ninh xương gà).

    – Hành ngò, gia vị cần thiết.

    Cách nấu súp nấm tổ yến.

    – Bước 1: Chưng cách thủy tổ yến.

    Tổ yến sau khi làm sạch, đem ngâm với nước khoảng 30 phút. Vớt ra để ráo, sau đó chưng cách thủy khoảng 30 phút.

    – Bước 2: Sơ chế nấm, hành ngò.

    Nấm bào ngư ngâm mềm rồi xé nhỏ. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    – Bước 3: Xào nấm.

    Xào nấm bào ngư, nấm linh chi, hành tây cho chín đều. Thêm gia vị cho vừa miệng.

    – Bước 4: Nấu súp nấm tổ yến.

    Nấu sôi nước cốt gà, khuấy đều bột bắp rồi cho vào nồi nước. Đánh tan trứng gà rồi cho vào nồi nước, khuấy đều. Sau đó cho nấm và hành tây đã xào chín vào nồi. Nêm gia vị cho vừa miệng.

    Cho tổ yến đã chưng vào nồi nước, đun một lúc rồi tắt bếp. Khi ăn, múc súp ra chén, thêm hành ngò và tiêu vào cho thơm rồi thưởng thức.

    3. Chế biến món súp cua tổ yến.

    Súp cua tổ yến là món ăn giúp bổ sung canxi, chống loãng xương, tăng chiều cao cho trẻ, loại bỏ tế bào chết,… Ngoài ra, món ăn này còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa đối với chị em phụ nữ.

    Chuẩn bị:

    – 1 đến 2 tai yến đã làm sạch lông: khoảng 10 – 20g.

    – 3 con cua thịt.

    – 1 trái bắp Mỹ.

    – 100g nấm đông cô.

    – 50g bột bắp.

    – Hành lá, ngò và gia vị cần thiết.

    Chế biến súp cua tổ yến.

    Bước 1: Chế biến tổ yến.

    Ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong nước sạch khoảng 30 phút cho sợi yến tơi ra.

    Chưng cách thủy khoảng 30 phút.

    Bước 2: Chế biến cua.

    Rửa sạch cua, sau đó hấp cách thủy để giữ được vị ngon của cua. Để nguội và tách lấy thịt.

    Bước 3: Sơ chế bắp, nấm, hành ngò.

    Bắp Mỹ rửa sạch và tách thành từng hạt. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt thành 3 phần.

    Hành ngò rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Nấu súp cua.

    Đun sôi nước dùng vừa đủ ăn, cho bắp Mỹ đã  tách hạt và đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho nấm đông cô, thịt cua, nêm gia vị vừa miệng.

    Khi nồi súp sôi, khuấy đều bột bắp với nước rồi cho vào nồi nước. Khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

    Múc yến sào đã chưng vào bát, sau đó cho thêm súp cua vào và trộn đều. Nêm hành lá, tiêu vào để thêm đậm đà hương vị.

     

    Tổ yến ăn liền đầu tiên tại Việt Nam

    Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

    Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

    5

    /

    5

    (

    9

    votes

    )

    0

    0

    Đánh giá

    Đánh giá

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến – Dễ Làm Và Bổ Dưỡng
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Vì Sao Các Món Ăn Từ Tổ Yến Đều Phải Chưng
  • Yến Chưng Hạt Chia Lá Dứa
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Yến Tươi Và Yến Đã Chưng
  • ✅ Tuyết Yến ? +8 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền
  • Học Ngay Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Cách Nấu Yến Sào Khánh Hòa Sạch Lông Với Đường Phèn
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Tổ yến sào là một loại thức ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nấu ăn khác nhau để tạo ra những món ăn có hương vị tuyệt vời, độc đáo đồng thời đem lại những tác dụng, lợi ích quý báu cho sức khỏe của người dùng. Và trong bài viết này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng táo đỏ khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, thường được dùng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan, an thần, tăng sức đề kháng,….

    Cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ:

    ► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch vào nước từ khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ, bạn sẽ cần phải làm sạch tổ yến trước khi ngâm (xem cách sơ chế làm sạch tổ yến ).

    ► Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở rồi để ráo nước. Sau đó cho táo và nước lọc vào nồi rồi đun đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa, hầm khoảng 10 – 15 phút tới khi táo chín mềm. Khi táo đã mềm thì cho thêm đường (cho vừa miệng là được) rồi đun khoảng 4 – 5 phút thì tắt lửa.

    ► Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

    ► Bước 4: Cho táo đỏ với nước đường vừa nấu, gừng thái lát, tổ yến đã ngâm nở vào trong thố rồi đổ đầy nước. Cho thố vào nồi chưng yến và đổ nước ngập khoảng 1/4 thố. Chưng cách thủy từ 15 – 20 phút là có thể dùng được.

    ► Trình bày: Món tổ yến chưng táo đỏ có thể lấy ra dùng ngay hoặc cho thêm hạt sen, nhãn nhục vào rồi sử dụng để tăng thêm hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Món ăn này có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được nhưng vì nó có hương vị khá đặc trưng do đó tốt nhất là nên dùng nóng.

    Yến sào chưng táo đỏ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Kết hợp từ hai loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá là tổ yến và táo đỏ, món ăn này có tác dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, bảo vệ dạ dày, bổ sung khí huyết, phát triển và cải thiện trí não, an thần, làm sạch phổi cũng như hỗ trợ trong việc phòng chống, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, hai món ăn này đều có tác dụng dưỡng nhan, bảo vệ làn da và duy trì tuổi thanh xuân. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng trong việc chống dị ứng, chữa huyết áp thấp và bổ gan,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Ty Tnhh Yến Sào Cần Giờ Anh Tài
  • Phải Chưng Tốt Yến Sào Trong Bao Lâu?
  • Thời Gian Chưng Tổ Yến Sào Các Loại Trong Bao Lâu
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến – Dễ Làm Và Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • 4 Sai Lầm Khi Chưng Tổ Yến Khiến Hiệu Quả Giảm Đi Một Nửa
  • LOẠI YẾN SÀO

    THỜI GIAN NGÂM NỞ

    THỜI GIAN CHƯNG YẾN

    Yến sào trắng tươi

    Bảo quản ngăn đá, không ngâm

    15-20 phút

    Yến Sào trắng tinh chế

    15-20 phút

    15-25 phút

    Yến Sào trắng Rút Lông

    30-40 phút

    20-25 phút

    1. YẾN SÀO CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN (ĐƯỜNG THỐT NỐT)

    Chuẩn bị: Yến sào 1 lượng vừa ăn ngâm nước. Dùng rây lọc rửa tổ yến, gừng 2 lát, thố chưng yến, đường

    Cách làm: Cho yến sào, gừng vào thố cùng với nước. Đậy nắp thố. Cho thố yến vào nồ có nước đậy nắp rôi sôi sau đó để lửa nhỏ cho yến chín đều trong 15 phút, cho đường đun thêm 5 phút cho đường tan sau đó tắt bếp. Nên dùng  nóng. Nên bảo quản yến sào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Cách 2: Ngâm 10gr yến sào khô trong 400-500ml nước theo bảng hướng đẫn. Chia đều tổ yến vào 7 hũ thủy tinh   loại 70ml, cho nước vào hũ. Đặt tất cả 7 hũ thủy tinh vào nồi có nước đun cách thủy trong 10-15 phút cho thêm đường sau đó đun them 5 phút để đường tan. Bảo quản các hũ yến trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần. Mỗi ngày 01 hũ ăn trước khi đi ngủ. Khi ăn chưng nóng lại.

    2. YẾN SÀO CHƯNG TÁO HÀN & HẠT CHIA ÚC

    Chuẩn bị: yến sào 2-5gr ngâm nước cho nở, dùng rây rửa yến

    Hạt Chia rửa sạch ngâm nước 5 phút để nở

    Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 2. Đường phèn vừa đủ, thố chưng yến

    Cách nấu: Cho yến sào, hạt chia, táo đỏ vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ và đậy nắp yến. Đặt thố yến vào nồi có nước và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 15-20 phút cho yến chín mềm. Cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

    Công dụng: Táo đỏ bổ thận, đẹp da tóc, điều hòa huyết áp, da dẻ hồng hào. Hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9, chất xơ trị, tốt cho hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp. Yến chưng táo đỏ hạt chia bổ phổi, thận, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, trị táo bón giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng

    3. YẾN CHƯNG SỮA TƯƠI:

    Chuẩn bị: Yến sào 2-5gr khô vừa ăn ngâm cho yến nở, 100-250 ml sữa tươi không đường, đường phèn; thố chưng yến

    Cách làm: cho tổ yến đã ngâm vào thố, Sau đó cho sữa tươi và đậy nắp thố. Đặt thố trong nồi có nước đun sôi sau đó cho nhỏ lửa chưng trong 20-25 phút để yến chín và nở đều. Sau đó cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

    Công dụng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh về dạ dày. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, món ăn này tốt cho người bị chảy máu dạ dày

    4. CHÈ YẾN SÀO –  HẠT SEN – TÁO ĐỎ – LONG NHÃN

    Chuẩn bị: Yến sào 2-5 gr ngâm nở, Táo đỏ rửa sạch thái lát tùy thích, Hạt chia rửa sạch ngâm nở; Hạt sen hầm chín mềm, Đường phèn, Thố chưng yến

    Cách làm: Cho yến sào, táo đỏ, hạt chia, hạt sen đã chín; Nước vào thố chưng yến và đậy nắp thố. Đặt thố yến trong nồi có nước và đậy nắp. Đun để nước trong nồi sôi sau đó cho nhỏ lửa đun 15-20 phút để yến chín. Cho thêm đường phèn đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

    Công dụng: Giúp người mệt mỏi ăn uống ngon miệng, cung cấp đủ đạm axitamin và khoáng chất, mát phổi, mát gan, bổ thận, điều hòa nhịp tim. Là món ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt cho người ốm mệt lâu ngày, người gầy, người có thể trạng nhiệt

    5. YẾN SÀO CHƯNG LÊ HÀN QUỐC

    Chuẩn bị: Yến sào 2- 5gr ngâm trong nước cho nở, Táo Hàn rửa sạch cắt lát 1/2; Lê Hàn gọt vỏ thái hạt lựu; 100-250 ml nước; mật ong rừng 1- 2 thìa cafe; thố chưng yến

    Cách làm: Cho Tổ yến, Lê Hàn, táo đỏ cùng với 100-250ml nước vào thố đậy nắp thố lại. Đặt thố vào trong nồi có nước đun sôi sau đó để lửa nhỏ trong 20-25 phút để  tổ yến chín mềm và tắt bếp. Lấy thố yến và cho mật ong vừa ăn.

    Cách 2: Cắt quả Lê Hàn theo chiều ngang 1/4; dùng dao lấy hết ruột quả lê sao cho vẫn giữ nguyên khuôn của quả lê. Phần thịt lê cắt hạt lựu. Cho tổ yến đã ngâm, lê, táo đỏ và nước vào quả lê hấp cách thủy trong 30 phút. Lấy quả lê cho thêm mật ong là dùng được

    Công dụng: Dựa theo cách trị họ của người Hàn Quốc, Tổ yến chưng Lê, táo hàn  đặc trị ho khan, ho lâu ngày. Món ăn này rất tốt cho trẻ con và người già lúc giao mùa.

    6. TỔ YẾN TẦN TIM GÀ:

    Nguyên liệu:

    Tổ yến 2-5gr tùy khẩu phần ăn. Ngâm tổ yến trong nước để yến nở đều. Dùng rây lọc rửa yến.

    Tim gà: 3-5 quả sửa sạch thái lát

    Hạt sen: 10 hạt hầm chín; táo đỏ 2 quả rửa sạch cắt 1/2; Nấm đông cô 2 cái ngâm nở thái lát

    Muối, rau thơm…

    Chế biến:

    Cho tổ yến, tim gà, táo đỏ, hạt sen, nấm đông cô, và nước vào thố chưng yến. Đậy nắp thố và đặt thố vào nồi có nước chưng cách thủy từ 25-30 phút cho tổ yến và tim chín mềm là tắt bếp. Cho thêm chút muối và rau thơm vừa ăn.

    Công dụng: tốt cho người tiểu đường, huyết áp thấp; bà bầu. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người bệnh; người đang nằm viện sớm hồi phục sức khỏe

    7 SOUP YẾN SÀO CÀNG CUA

    Chuẩn bị: 

    Tổ yến 3-6gr hoặc lượng vừa ăn. Ngâm nước để yến nở

    2 càng cua luộc chín bỏ vỏ gỡ lấy thịt xé tơi

    Nấm đông cô 2 cái ngâm nước nở và thái lát

    Ngô Vàng: 1/2 bắp thái lát

    Bột năng: 1.5-2 thìa cafe, dầu ăn, muối, hành;  rau ngò (rau mùi)

    Chế biến: 

    • Tổ yến ngâm nở, cho tổ yến và chút nước vào thố chưng 15 phút để yến chín mềm
    • Bắt 1 nồi lên bếp cho dầu ăn vào xào qua nấm đông cô cho dậy mùi. Sau đó cho 300ml nước vào nồi nấm đun sôi. Cho thêm chút muối ăn, ngô vàng đun thêm 10 phút cho chín. Bột năng hòa chút nước cho tan. Cho càng cua, tổ yến đã chưng vào nồi đun rất nhỏ lửa trong 5 phút sau đó cho bột năng vào tạo độ sánh cho soup. Là thơm thái nhỏ cho vào soup và tắt bếp

    Công dụng:

    Soup yến rất ngon miệng bổ dưỡng dùng cho mọi đôi tượng; đặc biệt là người ốm bệnh, người mệt mỏi, người kém ăn; trẻ em, phụ nữ mang thai; bệnh nhân ung thư cần nhiều dưỡng chất…

    8. YẾN SÀO THẢ GÀ:

    Nguyên liệu cần có: Tổ yến 2-5gr ngâm nở

    01 chiếc đùi gà rửa sạch luộc chín giữ lại nước luộc. Thịt gà xé sợi vừa ăn

    Muối ăn, rau thơm tùy vị; thố chưng yến

    Cách làm: 

    Tổ yến sau khi ngâm nở dùng rây gạn bỏ nước. Cho tổ yến, thịt gà vào thố chưng, cho nước luộc gà vào và đậy nắp thố lại. Đặt thố vào nồi có nước chưng cách thủy trong 15-25 phút để yến chín mềm tắt bếp. Cho thêm muối, lá thơm và dùng nóng

    Công dụng: Giúp ăn ngon miệng, thay đổi khẩu vị, phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là người tiểu đường, huyết áp, món ăn ngon trong những ngày đông lạnh; cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người làm việc căng thẳng; bồi bổ sức khỏe cho người gầy yếu

    9. CHÁO YẾN SÀO BỒ CÂU (GÀ-TIM-THỊT BÒ)

    • Nấu cháo chim bồ câu (gà – tim – thịt bò): cho gạo cùng với chim bồ câu (gà – tim – thịt bò); hạt sen,nước vào nồi áp suất ninh nhừ trong 30-45 phút
    • Yến sào: 2-5 gr ngâm nước cho nở. dùng rây rửa yến. cho Yến sào và 1 chút nước vào thố để chưng cách thủy cho yến chín
    • Khi cháo được cho ra bát, cho tổ yến lên trên bề mặt cháo, cho thêm chút rau thơm và thưởng thức

    Công dụng: Cháo yến cung cấp đầy đủ đạm thực vật và đạm động vật; các axitamin, khoáng chất thiết yếu. Món ăn tốt cho mọi đối tượng đặc biệt người ốm, người đang nằm viện, trẻ em, người già, bà bầu và phụ nữ sau sinh

    10 YẾN SÀO CHƯNG KÊ GÀ

    • Nguyên liêu:

    Tổ yến 2-5gr ngâm nước nở dùng rây lọc lấy yến

    Kê gà 6 hoặc 8 quả rửa sạch, hạt sen 8 hạt hầm chín

    Nấm đông cô: 2 cái thái lát

    Muối, ngò, thố chưng yến

    • Cách làm: Cho tổ yến – kê gà – hạt sen hầm – nấm đông cô – nước vào thố chưng yến. Đậy nắp thố chưng. Đặt thố chưng trong nồi có nước chưng cách thủy 25-30 phút cho yến và kê gà chín mềm là tắt bếp. Nêm chút muối và gia vị và thưởng thức nóng
    • Công dụng: Đây là món ăn dành riêng cho nam giới giúp tăng cường sinh lực, tăng nhanh khả năng tái tạo tinh trùng, cải thiện chất lương tinh trùng; giúp tăng ham muốn. Dùng thường xuyên 3-6 tháng sẽ có kết quả tốt

    Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0974451479 / 0906027586 chúng tôi luôn tư vấn miễn phí từng đối tượng cụ thể, món ăn, liều lượng sử dụng phù hợp với thể trạng của từng người sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Các Món Ăn Từ Tổ Yến Đều Phải Chưng
  • Yến Chưng Hạt Chia Lá Dứa
  • 3 Bí Quyết Chế Biến Món Yến Chưng Lá Dứa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu 3 Loại Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh Ăn Vào Khỏi Ngay Lập Tức
  • Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây
  • Tổ Yến Nấu Gì? Top 5 Món Ăn Thập Toàn Đại Bổ Khi Kết Hợp Với Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo Cách Nấu Một Số Món Ăn Với Tổ Yến Cho Bé 12 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Thịt Ngựa Nấu Món Gì Ngon, Đơn Giản Mà Đảm Bảo Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Phục Hồi Sức Khỏe
  • Tổ yến là loại thực phẩm hạng sang và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có biết tổ yến nấu gì? Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 món đơn giản kết hợp với tổ yến.

    Kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu bồi dưỡng sức khỏe cũng như dáng vóc của con người càng tăng. Tổ yến là một trong những thực phẩm hạng sang đang được nhiều người ưa chuộng. Câu hỏi tổ yến nấu gì? vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi không phải ai cũng biết cách chế biến tổ yến làm sao để ngon miệng mà giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của nó.

    Tổ yến nấu gì?

    Tổ yến là một loại thực phẩm rất tốt và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Bạn có thể kết hợp tổ yến với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên những món ăn tuyệt vời. Có rất nhiều phương pháp chế biến khác nhau để giúp bạn có một món yến sào như ý.

    Top 5 món ăn dùng tổ yến nấu sẽ có dinh dưỡng cao

    1. Tổ yến chưng nhân sâm

    Tác dụng: Tổ yến chưng nhân sâm là một món ăn tốt cho sức khỏe người mới ốm dậy, người cao tuổi, phụ nữ mang thai. Đây là món ăn giúp bạn hồi phục sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường trí nhớ.

    Nguyên liệu: Bạn cần 1 gram nhân sâm, một vài lát gừng tươi, một ít đường phèn tùy vào khẩu vị mỗi người và 5 gram Yến Sào Việt Phúc để chế biến món tổ yến chưng nhân sâm.

    Quy trình chế biến tổ yến chưng nhân sâm:

    Bước 1: Đối với tổ yến thô bạn cần làm sạch lông, đem yến ngâm vào nước khoảng 30-40 phút để yến nở mềm.

    Bước 2: Cắt nhân sâm đã được hấp chín thành từng lát mỏng.

    Bước 3: Cho các lát nhân sâm vào thố đựng yến chưng từ 20-30 phút. sau đó bạn thêm đường phèn tùy khẩu vị rồi chưng thêm khoảng 20 phút.

    Bước 4: Các dưỡng chất của yến và nhân sâm đã thấm đều rồi, bạn chỉ cần cho vài lát gừng tươi để giảm tính hàn của món ăn và thưởng thức thôi nào.

    2. Tổ yến nấu hạt sen

    Tác dụng: Tổ yến nấu hạt sen là một món chè bổ dưỡng giúp giải nhiệt trong các ngày hè oi bức rất phù hợp. Món ăn này giúp bạn bổ sung dưỡng chất, ăn ngủ ngon hơn và thanh nhiệt cơ thể.

    Nguyên liệu: 50 gram hạt sen tươi,đường phèn, 1 nhánh gừng nhỏ, 10 gram tổ yến ( khoảng 1 tổ).

    Bước 1: Sơ chế hạt sen và yến. Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30-40 phút để tổ yến nở mềm. Đem hạt sen đã sơ chế đem đi nấu đến khi mềm rồi vớt hạt sen rửa lại bằng nước lạnh.

    Bước 2: Đem yến đi chưng bằng nồi chưng chuyên dụng để có thể giữ được dưỡng chất cũng như độ dai của tổ yến. Bạn chưng tổ yến chừng 50 phút.

    Bước 3: Cho hạt sen đã nấu mềm, đường phèn cùng vài lát gừng vào nồi yến trộn đều và chưng thêm vài phút để tất cả hòa quyện với nhau.

    Bước 4: Múc ra chén và thưởng thức vị thơm ngọt của món tổ yến nấu hạt sen thôi nào.

    3. Tổ yến nấu cháo

    Nguyên liệu: Tổ yến, gạo nếp, gạo tẻ, gia vị, các loại thịt, các loại rau củ,…

    Quy trình chế biến tổ yến nấu cháo:

    Bước 1: Sơ chế sạch các loại nguyên liệu sao cho phù hợp. Tổ yến ngâm trong nước khoảng 30-40 phút để yến nở mềm.

    Bước 2: Cho gạo vào nồi đun sôi thì cho thịt vào và đun khoảng 30 phút.

    Bước 3: Sau đó bạn cho rau củ vào đun tiếp từ 15-20 phút cho chín đều.

    Bước 4: Cho yến vào nồi đun khoảng 10 phút sau đó tắt bếp và nêm nếm vừa miệng cho món tổ yến nấu cháo ngay thôi.

    4. Tổ yến hầm hạt sen

    Món tổ yến hầm hạt sen có công dụng như tổ yến nấu hạt sen. Nguyên liệu sử dụng cho 2 món này cũng tương tự nhau tuy nhiên chỉ khác nhau một chút về phần chế biến.

    Quy trình nấu món tổ yến hầm hạt sen:

    Bước 1: Sơ chế yến sào cho sạch rồi đem đi ngâm trong nước. Với yến thô bạn nên ngâm khoảng 30-40 phút, với yến tinh chế chỉ cần ngâm 20-30 phút.

    Bước 2: Sơ chế hạt sen ngâm trong nước nóng đến khi mềm thì vớt ra.

    Bước 3: Đem yến, hạt sen, gừng cùng nước vào thố đem đi chưng cách thủy khoảng 60-90 phút.

    Bước 4: Cho đường vào nồi tổ yến hầm hạt sen và cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

    5. Cháo tổ yến rong biển thịt bằm

    Nguyên liệu: Tổ yến Việt Phúc, gạo tẻ, gạo nếp, thịt bằm, rong biển, gia vị,…

    Quy trình chế biến món cháo tổ yến rong biển thịt bằm:

    Bước 1: Tổ yến ngâm trong nước khoảng 30-40 phút để yến nở mềm. Đem gạo và rong biển đi sơ chế cho phù hợp.

    Bước 2: Cho gạo vào nồi đun sôi thì cho thịt bằm vào và đun khoảng 30 phút.

    Bước 3: Cho rong biển đã cắt nhỏ vào đun tiếp khoảng 10 phút.

    Bước 4: Cho yến vào nồi đun khoảng 10 phút sau đó tắt bếp và nêm nếm vừa miệng để có được cháo tổ yến rong biển thịt bằm thơm ngon.

    Address : 92/1A Phan Huy Ích, Phường 15, Q.Tân Bình. TP HCM

    Phone : 0929.292.545 – Anh Huynh

    Email: [email protected]

    Website: https://thaoduocvietphuc.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?
  • Whipping Cream Và Cooking Cream Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Con Ngao Sống Ở Đâu Có Tác Dụng Gì Nấu Món Gì Ngon
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chép Ngon Và Dễ Làm Cho Các Bữa Cơm Gia Đình Ấm Áp
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Hầm Bồ Cầu Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Nấu Các Món Chay Bổ Dưỡng Cho Bé Đảm Bảo Dinh Dưỡng Và Sức Khoẻ
  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Cúng Rằm Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Món Chay Ngon 0939393721
  • Hướng dẫn cách chế biến món tổ yến sào hầm bồ câu non

    Tổ yến hầm bồ câu non là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, có thể dùng để làm món chính trong các bữa tiệc, dùng cho bữa ăn chính hay bữa ăn phụ đều được.

    ► Bước 1: Nếu là tổ yến đã qua sơ chế, các bạn có thể ngâm luôn vào nước trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng cho nở hết. Nếu là tổ yến chưa qua sơ chế, bạn đọc có thể xem cách làm sạch và sơ chế tổ yến . Ngâm đến khi tổ yến đã nở xong thì vớt ra để ráo.

    ► Bước 2: Vỏ quýt khô rửa sạch, gỡ hết lớp xốp phía trong rồi ngâm nước khoảng 30 phút. Hạt sen cũng rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 30 phút. Lưu ý không nên ngâm 2 loại chung với nhau. Ngâm đủ thời gian thì vớt ra để ráo, thái vỏ quýt thành sợi mỏng và nhỏ.

    ► Bước 3: Bồ câu non sơ chế như bình thường (cắt tiết, vặt lông, lấy hết nội tạng) rồi rửa sạch. Luộc sơ qua bồ câu và thịt heo rồi rửa sạch, để ráo nước.

    ► Bước 4: Cho thịt và tiết bồ câu non, thịt heo, vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen vào nồi hầm. Đổ ngập nước rồi hầm khoảng 2 tiếng 30 phút. Sau đó cho tiếp tổ yến vào hầm thêm 10 phút thì tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn.

    ► Trình bày: Múc món ăn ra tô, thố và dùng nóng. Trước khi ăn, bạn có thể cho thêm táo đỏ, hành, ngò hoặc mùi tàu vào món tổ yến sào hầm bồ câu non để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng.

    Theo các nhà nghiên cứu, trong thịt và tiết bồ câu có chứa nhiều chất đạm, chất béo, sắt, huyết sắc tố và các muối khoáng cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, tổ yến cũng chứa nhiều chất đạm, axit amin cùng các loại nguyên tố vi lượng khác. Do đó, món tổ yến sào hầm bồ câu non có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực lớn, giúp tăng cân, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, cải thiện hệ thống miễn dịch và tăng cường sinh lực.

    Bên cạnh đó, theo đông y, thịt chim bồ câu và tổ yến sào đều có tính bình nên hầu hết mọi người đều có thể sử dụng món tổ yến sào hầm bồ câu non một cách an toàn, không lo về các tác dụng phụ. Ngoài ra, đây còn là món ăn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và hỗ trợ điều trị các căn bệnh như lao phổi, suy nhược cơ thể, khí huyết hư, thận hư, mất ngủ, bất an,….Và đặc biệt là cả hai loại nguyên liệu đều có tác dụng làm đẹp da do đó giúp giữ gìn nhan sắc, bảo trì tuổi thanh xuân, rất thích hợp cho các chị em phụ nữ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Phở Sốt Vang Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100