Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Tôm hùm bông là loài tôm trước đây thường được dâng lên cho các bậc vua chúa, chỉ những người có quyền thế, địa vị trong xã hội mới có thể mua và thưởng thức. Hiện nay với sự phát triển của nền ẩm thực nước nhà, các món ăn được làm từ tôm hùm bông ngày càng trở nên phổ biến và dân giã.

    Tôm hùm bông có thịt vô cùng chắc, dai ngọt khi nướng hòa quện với mùi thơm của bơ sẽ làm cho món ăn cực kỹ hấp dẫn. Món ăn sang trọng này dùng để đãi khách quý hoặc nấu cho người thân trong gia đình ăn thì thật là không uổng công nấu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm hùm bông nướng bơ tỏi

    • Tôm hùm bông: 1 hoặc 2 con tùy thuộc vào số lượng người ăn.
    • Bơ, tỏi, dầu ô liu, hạt nêm, muối, gia vị, rau thơm
    • Phô mai mozzarella nhớ thái nhỏ vụn nhỏ.

    Bước 2: Cắt thân tôm thành 2 phần, bạn sẽ có 2 nửa tôm bằng nhau dùng để tẩm ướp gia vị cũng như rắc phô mai lên thịt tôm

    Bước 3: Hòa trộn đều hỗn hợp bơ thực vật, gia vị, hạt nêm, tỏi băm, dầu ô liu lên thịt tôm để chuẩn bị nước

    Bước 4: Nổi lửa và tiến hành nước tôm hùm bông, chú ý đặt tôm lên vỉ và ngửa phần thịt lên trên.

    Bước 5: Nhiệt độ thích hợp để nướng tôm hùm bông à khoảng 200 độ C trong khoảng 15 phút. Không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt tôm bị khô ăn sẽ không còn ngon.

    Bước 2: Tôm nên được chiên sơ qua và để lên đĩa. Xương lợn sau khi được làm sạch cần luộc qua nước sôi để tẩy sạch mùi hôi tanh.

    Bước 4: Cho dứa, cà chua, me đã gọt và cắt nhỏ vào nước dùng cho ngọt.

    Bước 5: Sau khi nước đã sôi bạn đặt nồi lẩu tôm hùm bông lên bàn ăn, trang trí các loại rau ăn kèm, váng đậu, nước chấm ra xung quanh để mọi người dễ thưởng thức.

    Các bước thực hiện món tôm hùm bông hấp nước dừa

    Bước 3: Sau 1 tiếng vớt tôm ra, trộn nước dừa vừa dùng với một chút nước lã để hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Khi vỏ tôm đã đổi thành màu đỏ là lúc món ăn hoàn thành rồi đó.

    Bước 4: Tiếp theo bạn nên chuẩn bị nước chấm, hầu hết các món hải sản nên dùng mù tạt ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra, nếu không chịu được vị cay của mù tạt bạn có thể chấm với bơ loãng hoặc cuộn với rau chấm vào gia vị chanh muối.

    Tôm hùm sốt me cũng là món ăn cực kỳ tốn cơm bạn nên một lần thưởng thức tại nhà cùng người thân. Cách làm món này không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được.

    Các bước chế biến món tôm hùm bông sốt me ngon

    Bước 5: Đổ toàn bộ nước cốt me vào tôm và đảo đều khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì bạn tắt lửa và cho thêm chút hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Để thực hiện món này, trước tiên các bạn cần chuẩn bị:

    • 1 quả ớt sừng, 3 quả ớt hiểm , tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh
    • Rau xà lách, cà chua, dưa leo.
    • Chuẩn bị gia vị gồm có: hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn, …

    Tôm hùm bông sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế cắt bớt râu càng, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm như sau: đầu tiên phải nghiền nát tỏi và ớt, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/4 thìa tiêu xay, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát trắng, 3 thìa tương ớt, 3 thìa dầu ăn.

    Tiếp đến, bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ nướng trên bếp than hồng, tiến hành nướng chín đỏ đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn nhớ phết đều nước ướp lên mình tôm. Nên nướng tôm vừa chín tới là ngon nhất.

    Tóm lại, với những gợi ý này của BETOM thì chắc chắn tất cả các bạn đều biết Tôm hùm bông nấu món gì ngon rồi. Vậy sao không áp dụng ngay để mang đến cho gia đình mình những món cực phẩm biển cả này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Thịt Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Hô Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon
  • 【4/2021】Cá Hô Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Tôm hùm hiện nay trên thị trường Việt Nam chủ yếu là tôm hùm bông, tôm hùm xanh và tôm hùm Alaska.

    Tôm hùm bông

    Tôm hùm bông được mệnh danh là Vua tôm hùm với bề ngoài oai phong, to lớn. Trọng lượng trung bình tầm 1kg/con. Chính nhờ vào ưu điểm to khỏe mà thịt tôm hùm bông rất dai và săn chắc. Không những vậy, thịt tôm hùm bông còn rất ngọt vì tôm hùm bông được ăn thức ăn chủ yếu là cá nhỏ, ghẹ nhỏ, nghêu, sò, vẹm.

    Tôm hùm xanh

    Tôm hùm tuy ngoại hình có phần nhỏ hơn so với tôm hùm bông nhưng thịt tôm hùm xanh cũng dài giòn sần sật, ngọt ngào ngất ngây. Size tôm hùm xanh được ưa chuộng nhất là tôm hùm xanh loại 1kg 3 con vì với size này thì vừa khẩu phần ăn cho một người lớn.

    Tôm hùm Alaska

    Khác với tôm hùm bông và tôm hùm xanh, tôm hùm Alaska là tôm hùm tại vùng biển Bắc Mỹ hay còn được gọi là tôm hùm Canada.

    Tôm hùm Alaska có đặc trưng là đôi càng to khỏe, trong khi tôm hùm Việt Nam sẽ nổi bật nhờ chất lương thịt rất dai và ngọt.

    Tôm hùm là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và đặc biệt là phù hợp với mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ.

    Tôm hùm cung cấp đầy đủ các vitamin thiết yếu như các vitamin A, E, B12 và các khoáng chất như Canxi, Magie, Photpho, Kẽm,…

    • Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hàng rào miễn dịch của cơ thể bao các dịch nhầy ở mắt, phổi, ruột và cơ quan sinh dục giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và các tác nhân lây nhiễm khác.
    • Vitamin E giúp tái tạo tế bào cho bạn làm da chắc khỏe, sáng mịn dồi dào năng lượng.
    • Vitamin B12 giúp cơ thể tránh mệt mỏi, chóng mặt, giúp cơ bắp khỏe mạnh hạn chế các trường hợp bị tổn hại thần kinh dẫn đến mắc các bệnh thiếu máu và mất trí.

    Các khoáng chất có chứa trong tôm hùm: Canxi, Magie và Kẽm giúp chắc xương và răng, hỗ trợ hoạt động của cơ bắp và dây thần kinh, thúc đẩy vết thương mau lành và tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể.

    Tôm hùm giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và trí nhớ

    • Hàm lượng Selen trong tôm hùm có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và thải các kim loại nặng ra khỏi cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh.
    • Choline thì giúp chúng ta giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh về trí nhớ như Alzheimer và Parkinson khi về già.

    Hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng

    Trong tôm hùm không chứa tinh bột nên chị em ăn kiêng có thể tự tin dùng tôm hùm mà không sợ mập. Không những vậy nguồn năng lượng mà tôm hùm cung cấp cho đủ để chúng ta hoạt động cả ngày.

    Trong tôm hùm chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng kể trên. Trung bình trong 100g thịt tôm hùm bông sẽ có 98 calo, 21g protein, 0.6g chất béo và không chứa tinh bột.

    Trung bình trong 100g chỉ cung cấp khoảng 90 calo, 19g protein, hàm lượng chất béo khoảng 0.86g và 0g tinh bột.

    Làm thịt tôm hùm sẽ không còn là trở ngại với trình tự cách làm như sau:

    Chuẩn bị dụng cụ: kéo, dao, thót, bao tay vải, khăn lau

    Bước 1: Tôm hùm khi mua về sẽ rửa sạch

    Bước 2: Đặt tôm hùm lên thớt, mang bao tay vải vào để tránh bị các gai nhọn của tôm hùm đâm. Một tay cầm dao, một tay giữ chặt đầu tôm hùm. Dùng dao chẻ đôi tôm hùm từ đầu xuống đuôi.

    Bước 3: Sau khi chẻ đôi tôm hùm, nếu bạn muốn tách lấy thịt tôm hùm và bỏ vỏ tôm hùm thì tiến hành dùng dao nhọn khéo léo lấy phần thịt tôm hùm ra khỏi vỏ. Sau đó có thể thái nhỏ vừa ăn, tùy theo ý mình.

    Thịt tôm hùm có thể chế biến được rất nhiều món ngon, mỗi món có một hương vị đặc trưng khác nhau nhưng vẫn sẽ nổi bậc được vị ngọt, dai của tôm hùm.

    Các món thường được làm từ thịt tôm hùm như: thịt tôm hùm xào, thịt tôm hùm xào miến, cháo thịt tôm hùm, thịt tôm hùm nướng phô mai,…

    Tôm hùm xào miến sẽ giúp bạn có trải nghiệm mới lại với món tôm hùm xào. Từng thớ thịt tôm hùm được cắt nhỏ, hòa trộn vào từng sợi miếng, cà rốt, chắc chắn đây sẽ là món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích.

    Cách làm thịt tôm hùm xào miến

    Nguyên liệu là món thịt tôm hùm xào miến

    • Miến, giá đỗ, cà rốt, mộc nhĩ, trứng gà
    • Hành khô, rau răm, hành lá.
    • Dầu ăn, gia vị thông thường, hạt tiêu.

    Cách làm món thịt tôm hùm xào miến

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm hùm rửa sạch
    • Hấp sơ tôm hùm
    • Miến ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi cắt nhỏ vừa ăn.
    • Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi thái chỉ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
    • Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

    Bước 2: Xào miến

    • Trần qua miến trong nước sôi rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
    • Cho ít dầu ăn vào miến rồi trộn đều để những sợi miến không bị dính lạ
    • Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp mộc nhĩ, cà rốt, giá đỗ cùng chút gia vị vào xào chín tới.
    • Cho tiếp dầu ăn vào chảo phi thơm rồi trút tôm vào xào, cho miến vào xào đều tay rồi đập trứng vào.
    • Miến săn thì cho hỗn hợp rau xào vào đảo thêm chút nữa cho đều.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hạt tiêu, răm, hành vào rồi tắt bếp.

    Thịt tôm hùm nướng phô mai

    Tôm hùm nướng phô mai là một món ăn mà ai cũng nên một lần thử qua trong đời, bởi sự hòa quyện vô cùng tinh tế giữa lớp phô mai vàng ươm cùng với từng thớ thịt tôm hùm dai giòn, sần sật.

    Cách làm tôm hùm nướng phô mai

    Nguyên liệu làm tôm hùm nướng phô mai

    Để làm tôm hùm nướng phô mai thì chắc chắn không thể thiếu được những nguyên liệu sau:

    • Tôm hùm bông hoặc tôm hùm xanh tùy theo ý thích.
    • 6 thìa súp fomai sợi, ngon hơn khi sử dụng mozzarella, rượu vang, kem sữa
    • 1 thìa súp tương ớt

    Các bước thực hiện như sau

    Bước 1: Tiến hành sơ chế tôm hùm.

    Thực hiện các thao tác làm thịt tôm hùm đơn giản như sau: Một tay giữ đầu tôm hùm, một tay dùng dao chẻ dọc tôm hùm từ đầu xuống thân, sau đó bỏ đường ruột tôm hùm.

    Bước 2: Tiếp theo cho bơ lên chảo bật lửa để đun tan, phi thơm hành, tỏi – sau đó cho vỏ tôm vào xào.

    Bước 3: Cho thêm rượu vang trắng vào chảo rồi nêm gia vị vào. Sử dụng rượu vang sẽ giúp bật được hương vị hải sản thơm ngon cũng như khử được mùi tanh từ hải sản.

    Bước 4: Gạch tôm hùm thì đánh tan ra sau đó cho kem sữa tươi vào cùng rồi đảo đều.

    Bước 6: Bật lò nướng 300 độ C, nướng tôm hùm phô mai trong khoảng 15 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Giò Heo Bổ Dưỡng Làm Đẹp Da, Lợi Sữa, Phục Hồi Sức Khỏe
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu
  • Cá Ngừ Fillet Cắt Hạt Lựu Xuất Khẩu
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Lùng Làng Nghiện Ăn ‘tôm Bay’
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Thái Lan
  • Các Bước Chế Biến Món Gỏi Tôm Hùm Thập Cẩm Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây
  • Cách Luộc Tôm Ngon Top 7 Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Tôm hùm Alaska làm món gì ngon?

    Tôm hùm được cho là một món ăn khó chế biến bởi chúng có lớp vỏ rất cứng và chúng có kích thước cơ thể rất lớn, đòi hỏi bạn phải có một chút kỹ năng về làm bếp. Để trả lời cho câu hỏi của thực khách:”tôm hùm Alaska làm món gì ngon?” chúng tôi đã nghiên cứu về nhu cầu của người tiêu dùng và mang đến cho bạn những cách chế biến các món ăn từ tôm hùm Alaska đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo sự sang trọng và không làm thay đổi gì đối với vị ngon vốn có của tôm hùm.

    Cháo tôm hùm: một món ăn chế biến đơn giản từ gạo và thịt tôm hùm sẽ giúp bạn dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ tôm, đặc biệt là với người cao tuổi. Món ăn này ngoài ra còn được biết đến là một món ăn tăng cường sự hấp thu và trao đổi chất ở lứa tuổi dậy thì. Cháo tôm hùm có tính ấm, nên ăn kèm với rau thơm và các loại rau sống khác.

    Chả tôm hùm: đây là một món ăn khá quen thuộc và dễ chế biến. Từ các nguyên liệu như thịt tôm hùm, miến dong, thịt lợn, nấm tai mèo ( mộc nhĩ ), trứng gà, hành và một số loại gia vị khác là bạn đã có một phần nhân hoàn hảo. Thị tôm hùm nên được thái miếng vừa đủ với chiều dài của cuốn chả. Hương vị hòa quyện giữa vị ngọt của thịt tôm hùm cùng với các nguyên liệu có trong nhân làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào được nếm qua. Món ăn này có chứa dầu mỡ nên sẽ dễ gây ngán, bạn nên ăn kèm với rau để giảm bớt vị ngấy khi ăn.

    Sashimi tôm hùm: những con tôm hùm còn tươi được sơ chế kĩ lưỡng sau đó cắt lát mỏng, được bày trên đĩa chung với một số món rau ăn kèm, chấm chung với nước tương và sốt wasabi. Đây là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và được du nhập vào Việt Nam.

    Tiết canh tôm hùm: một món ăn siêu độc lạ chỉ có thể làm từ những con tôm hùm còn sống, tiết màu ngà hoặc xanh trong, tiết kèm với thịt tôm và chút rau thơm, lạc rang đập dập.

    Dù là món đơn giản hay cầu kì đều thể hiện được vị ngon tuyệt hảo của tôm hùm.

    Địa chỉ mua tôm hùm Alaska:

    Trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống, đặc biệt là tôm hùm Alaska để chế biến được những món ăn ngon mà bạn không phải đắn đo gì nhiều về giá cả cũng như chất lượng – hãy đến với hải sản Hữu Bộ.

    Đây là một địa chỉ khá quen thuộc với những khách hàng thích ăn hải sản ở khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

    Về Hải sản Hữu Bộ:

    Hải sản Hữu Bộ chúng tôi chuyên phân phối tôm hùm Alaska tươi sống với giá cả hợp lí. Chỉ 1.150.000vnđ/1kg tôm hùm tươi sống. Với việc xác định sẵn nhiệm vụ là đưa các món ăn chất lượng tới gần hơn với người tiêu dùng, hải sản Hữu Bộ luôn cố gắng mang đến cho thực khách một mức giá ưu ái nhất, hợp lí nhất, với chất lượng dịch vụ tốt nhất mà ít nơi có thể làm được.

    Có cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi với mức phí hợp lí, trong vòng 2-8 tiếng đồng hồ sản phẩm sẽ đến tay khách hàng tùy thuộc địa chỉ (ở miền Bắc). Với đơn hàng trên 5 triệu đồng được miễn phí vận chuyển.

    Tuy chỉ là những món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng nhờ có hương vị của tôm hùm nên đã đưa những món ăn này lên một tầm cao mới, hòa nhập với người dân. Đây chắc hẳn là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi; “tôm hùm Alaska làm món gì ngon?”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Alaska Canada
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Alaska Tại Nhà
  • Sườn Non Hấp Tàu Xì
  • Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị Hay Chưa?
  • Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • 【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • 【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Tôm hùm Alaska làm gì ngon?

    1. Cháo tôm hùm: một món ăn chế biến đơn giản từ gạo và thịt tôm hùm sẽ giúp bạn dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ tôm, đặc biệt là với người cao tuổi. Món ăn này ngoài ra còn được biết đến là một món ăn tăng cường sự hấp thu và trao đổi chất ở lứa tuổi dậy thì. Cháo tôm hùm có tính ấm, nên ăn kèm với rau thơm và các loại rau sống khác.
    2. Chả tôm hùm: đây là một món ăn khá quen thuộc và dễ chế biến. Từ các nguyên liệu như thịt tôm hùm, miến dong, thịt lợn, nấm tai mèo ( mộc nhĩ ), trứng gà, hành và một số loại gia vị khác là bạn đã có một phần nhân hoàn hảo. Thị tôm hùm nên được thái miếng vừa đủ với chiều dài của cuốn chả. Hương vị hòa quyện giữa vị ngọt của thịt tôm hùm cùng với các nguyên liệu có trong nhân làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào được nếm qua. Món ăn này có chứa dầu mỡ nên sẽ dễ gây ngán, bạn nên ăn kèm với rau để giảm bớt vị ngấy khi ăn.
    3. Sashimi tôm hùm: những con tôm hùm còn tươi được sơ chế kĩ lưỡng sau đó cắt lát mỏng, được bày trên đĩa chung với một số món rau ăn kèm, chấm chung với nước tương và sốt wasabi. Đây là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và được du nhập vào Việt Nam.
    4. Tiết canh tôm hùm: một món ăn siêu độc lạ chỉ có thể làm từ những con tôm hùm còn sống, tiết màu ngà hoặc xanh trong, tiết kèm với thịt tôm và chút rau thơm, lạc rang đập dập.

    Dù là món đơn giản hay cầu kì đều thể hiện được vị ngon tuyệt hảo của tôm hùm.

    Địa chỉ mua tôm hùm Alaska:

    Trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống, đặc biệt là tôm hùm Alaska để chế biến được những món ăn ngon mà bạn không phải đắn đo gì nhiều về giá cả cũng như chất lượng – hãy đến với hải sản Hữu Bộ.

    Đây là một địa chỉ khá quen thuộc với những khách hàng thích ăn hải sản ở khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

    Giá tôm hùm Alaska tại Hải sản Hữu Bộ:

    Về Hải sản Hữu Bộ:

    Hải sản Hữu Bộ chúng tôi chuyên phân phối tôm hùm Alaska tươi sống với giá cả hợp lí. Chỉ 1.150.000vnđ/1kg tôm hùm tươi sống. Với việc xác định sẵn nhiệm vụ là đưa các món ăn chất lượng tới gần hơn với người tiêu dùng, hải sản Hữu Bộ luôn cố gắng mang đến cho thực khách một mức giá ưu ái nhất, hợp lí nhất, với chất lượng dịch vụ tốt nhất mà ít nơi có thể làm được.

    Có cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi với mức phí hợp lí, trong vòng 2-8 tiếng đồng hồ sản phẩm sẽ đến tay khách hàng tùy thuộc địa chỉ (ở miền Bắc). Với đơn hàng trên 5 triệu đồng được miễn phí vận chuyển.

    Tuy chỉ là những món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng nhờ có hương vị của tôm hùm nên đã đưa những món ăn này lên một tầm cao mới, hòa nhập với người dân. Đây chắc hẳn là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi; “tôm hùm Alaska làm gì ngon?”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • 【4/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 【4/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?
  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Tôm hùm rất tốt cho sức khỏe con người

    Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), axit béo Omega-3 trong tôm hùm ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các chất dinh dưỡng có trong chế độ ăn uống để ngăn ngừa rối loạn nhịp tim (giảm nồng độ chất béo trung tính, giảm xơ vữa động mạch và giảm lưu lượng máu)

    Mặc dù không được coi là chất xây dựng xương, ánh sáng cung cấp các dấu ấn sinh học sinh học như phốt pho và canxi. Đây là hai khoáng chất cần thiết, bổ dưỡng và giúp hình thành hydroxyapatite – một khoáng chất mạnh mẽ và có tác dụng tăng cường xương chắc khỏe.

    3 gợi ý cho tôm hùm làm món gì ngon nhất?

    Tôm hùm hấp bia

    Đây là món ăn rất phù hợp cho những buổi nhậu nhẹt. Bởi cách chế biến đơn giản nhưng mang tới hương vị rất chi là đậm đà.

    Nguyên liệu làm món tôm hùm hấp bia

    Tôm hùm hấp bia phù hợp cho những cuộc nhậu nhẹt

    Bước 1: Tôm hùm mua về rửa sạch, sử dụng bàn chải nhỏ chải sạch ở các phần càng, vỏ, dưới bụng…. Sau ướp tôm với hỗn hợp với 1 thìa muối và 1 thìa hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Sả rửa sạch và để ráo, bạn dùng dao băm nhỏ. Sau đó đổ 1/2 cốc bia vào nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị từ bước trước đảo đều lên.

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp, để sôi, chỉnh nhỏ lửa và đun trong khoảng 15 phút cho đến khi tôm hùm chín. Chú ý không hấp quá kỹ vì thịt tôm hùm sẽ khô và mất cảm giác ngon miệng.

    Bước 4: Cuối cùng, xếp tôm đĩa, trang trí với xà lách và cà chua cho thêm phần trang nhã.

    Khi ăn tôm hùm hấp bia chấm cùng bột canh và nước cốt chanh rất đậm đà.

    Cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Tôm hùm nướng bơ tỏi thực hiện đơn giản ngay tại nhà vị ngon như nhà hàng

    Bước 1: Tôm hùm mua về dùng bàn chải rửa sạch. Dùng dao cắt đôi theo chiều dọc và bạn thu được 2 nửa tôm.

    Bước 2: Chuẩn bị chén nhỏ, cho 20g bơ thực vật, 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt lựu, 1 muỗng cà phê giấy ăn là tốt nhất phủ lên các mặt của tôm hùm Hoặc bạn có thể nghiền nhỏ tiêu và muối rồi cho vào súp trước. Phi tỏi với dầu ô liu và bơ rồi rải trên một cây linh sam yên tĩnh.

    Bước 3: Cho tôm hùm vào lò nướng

    Bước 5: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, làm nóng, nướng trong 15 phút đến khi bơ chảy, cho rau thơm vào.

    Tôm hùm sốt me

    Ngoài các món ăn như hấp hấp, lẩu, bạn cũng có thể biến tấu loại hải sản tôm hùm này để bữa ăn thêm ngon miệng hơn với việc sử dụng sốt me.

    Nguyên liệu:

    Biến tấu cùng với món tôm hùm sốt me chua ngọt hấp dẫn

    Bước 2: Lấy 1 thìa bơ khi mình đun chảy cho tỏi và ớt tươi vào xào chín. Cho đến khi tỏi vàng, mình đổ nước sốt rải đều lên sao cho nước sốt sánh lại và nấu khoảng 1-2 phút cho đến khi nước sốt hòa cùng tỏi bơ.

    Bước 3: Sau đó, đổ các lát tôm hùm vào trộn đều với sốt me cho ngấm. Sau đó đun trong khoảng 12 phút cho tôm chín.

    Bước 4: Sau khi tôm hùm chín tới, nước sốt sánh lại thì ta cho thành phẩm ra tô, rưới phần nước sốt còn lại lên trên chảo và rắc hành lá lên trên là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Thực Đơn Món Ngon Với Cá Hồi Nauy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Nướng Phô Mai Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Tôm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Tôm Chua Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Càng Đút Lò Tại Nhà
  • Cách làm món tôm hùm nướng phô mai ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu món tôm hùm nướng phô mai

    • 1 con tôm hùm còn tươi ngon, thịt chắc nặng khoảng 600g
    • 250g phô mai Mozzarella bào sợi
    • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 mớ rau mùi ta

    Cách làm món tôm hùm nướng phô mai như sau:

    Tôm hùm đem chà sạch phần vỏ bằng bàn chải rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao sắc bổ đôi tôm hùm theo chiều dọc thành 2 nửa bằng nhau. Cắt đôi như vậy sẽ giúp tôm nhanh chín hơn, thấm đều gia vị hơn.

    Trộn đều tôm với muối, hạt tiêu xay, tỏi băm nhuyễn rồi ướp trong khoảng 10 phút để gia vị thấm sâu vào bên trong thịt tôm. Tiếp đến, rắc đều phomai đã bào mỏng lên trên bề mặt của thịt tôm. Đặt vỉ nướng lên khay nướng rồi xếp 2 nửa con tôm lên trên, sao cho phần thịt lộ ra hướng lên phía trên.

    Điều chỉnh nhiệt độ của lò nường ở mức 220 độ C và hẹn giờ 10 phút để làm nóng lò trước khi nướng. Sau đó, cho khay có chứa tôm hùm vào bên trong và hẹn 20 phút để nướng chín tôm. Nếu tôm to hơn bạn có thể tăng thêm thời gian nướng khoảng 5 phút, còn nếu tôm bé hơn có thể hạ bớt từ 2- 3 phút. Điều chỉnh thời gian nướng sẽ giúp tôm chín tới và không làm mất đi vị ngọt của thịt tôm.

    Sau khi tôm đã được làm chín, phô mai chảy ra tạo thành một lớp bám đều trên bề mặt thịt tôm. Món ăn có hương thơm đặc trưng của phô mai. Khi ăn, thịt tôm chắc, ngọt hòa cùng phô mai mềm, hơi dai và béo ngậy, khiến càng ăn càng nghiền.

    Ngoài sử nướng tôm hùm bằng phô mai, người ta thường hay chế biến loại hải sản này bằng cách nướng với bơ tỏi cũng cho hương vị thơm ngon không kém. Cách chế biến tương tự nhưng thay vì sử dụng phô mai, bạn thay thế bằng 20g bơ lạt và 1 thìa canh dầu oliu là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Vừa Thơm Vừa Ngậy
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Cực Ngon Siêu Cay
  • Làm Món Hải Sản Tôm Nướng Sa Tế Thơm Ngon Xem Muốn Ăn Liền
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • 6 Món Ăn Thơm Ngon Nhất Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Tôm Một Nắng Phú Yên
  • Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Me Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Thịt Om Đậu Hũ Trứng Ngon Nhất
  • Tôm hùm là một loại hải sản không chỉ có hương vị thơm ngon hảo hạng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Dù có chế biến thành món gì đi chăng nữa thì thịt tôm vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên khó cưỡng.

    1. Tôm hùm Sashimi

    Tôm hùm Sashimi là một món ăn vừa ngon miệng lại không hề có giác ngấy. Với vị ngọt tự nhiên từ thịt tôm hùm kết hợp với vị thanh của một số loại rau củ quả xen lẫn gia vị tổng hợp chua chua, cay cay,… sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Cách làm tôm hùm Sashimi cũng khá đơn giản, quan trọng là bạn phải biết kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và nêm nếm gia vị vừa phải để phù hợp với khẩu vị của từng người.

    2. Tôm hùm bỏ lò phomai

    Tôm hùm khi kết hợp cùng pho mai Mozzarella hảo hạng sẽ tạo nên món Tôm hùm bỏ lò phô mai tuyệt hảo. Sau khi cắt tiết,  tôm được gập sống lưng, co mình để đẩy dòng gạch son (tiết tôm hùm) ra khỏi cơ thể, khiến các sợi cơ của thịt tôm được săn hơn, bện chặt chẽ vào nhau, làm vị thịt tôm hùm ngọt sâu hơn. Ngay lúc ấy, thịt tôm hùm sẽ được đem sơ chế trong môi trường nhiệt độ dưới 20 độ C để giữ trọn hương vị tươi ngon của thịt tôm. Kế đó mới đem bỏ lò phô mai. Lớp phô mai Mozzarella sánh mịn, mềm mại, phủ đều bên ngoài cuộn thịt tôm săn chắc khiến thịt tôm đậm đà, ngậy nhưng không béo. Đẳng cấp của tôm hùm nướng phô mai mà những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng nhất cũng mong được thưởng thức chính là như vậy.

    3. Tôm hùm nấu lẩu

    Những con tôm hùm tươi ngon nhất được lựa chọn sau đó sẽ được tách bóc vỏ và đầu để làm cho nồi nước dùng thêm ngọt. Còn phần thịt tôm bên trong sẽ cho vào nhúng sau. Vị ngọt của thịt tôm ăn ghém kèm với các loại rau thanh mát sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong quá trình thưởng thức món lẩu tôm hùm, các bạn nên chú ý đến thời gian nhúng nõn tôm, không nên nhúng lâu quá nhưng thế tôm sẽ bị dai và không còn giữ được hương vị thơm ngọt tự nhiên nữa.

    4. Tiết canh tôm hùm

     

    Những con tôm hùm còn tươi đang bơi sẽ được các đầu bếp Nhà hàng Thế giới hải sản dùng dụng cụ chuyên dụng để chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu để lấy tiết. Sau đó đợi tiết đông là có thể thưởng thức được. Vị ngọt tươi thơm mát của tiết tôm hùm chắc chắn sẽ khiến bạn có những trải nghiệm rất thú vị.

    5. Tôm hùm nướng mọi

    Tôm hùm nướng mọi là một món nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu. Với chút cay cay của ớt, vị thơm nồng đượm của tỏi, sả băm nhỏ quyện đều trên mình tôm kết hợp với độ giòn của thịt tôm nướng nóng sẽ làm cho món ăn trở nên thú vị, cuốn hút đến lạ thường.  Se lạnh một chút mà được ngồi nhâm nhi ăn món tôm hùm nướng mọi với bạn bè thì quả thật là tuyệt vời

    6. Cháo tôm hùm

    Cháo tôm hùm không chỉ có hương vị rất thơm ngon mà lại có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Thịt thân tôm trắng, chắc, dai được lọc ra và xé nhỏ nấu với loại gạo dẻo trắng sẽ hòa quyện vào nhau làm nên bát cháo thơm, ngọt, bổ dưỡng. Vào mùa thu hay mùa đông trong thời tiết se se lạnh được ăn một bát cháo nóng hổi bổ dưỡng thì thật là tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Hùm Xanh Ngon Bá Cháy
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • Khô Tôm Tích Cà Mau
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • 【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Ngày:23/04/2019 lúc 14:06PM

    Tôm hùm Alaska là một trong những loại hải sản quý, có giá trị kinh tế toàn cầu. Ấy vậy, mà nhiều bà nội trợ lại lo lắng không biết tôm hùm Alaska làm món gì ngon để tự lầm tại nhà. Chứ hiện nay ra quán hay nhà hàng thì lại lo ngại họ chế biến toàn tôm hùm Alaska ngộp, món đậm mùi gia vị. Đó là lý do chúng tôi thực hiện bài viết này, mong các bạn cùng theo dõi.

    Bật mí tôm hùm Alaska làm món gì ngon?

    Tôm hùm Alaska là loại hải sản quý hiểm mà ở biển Việt Nam không hề tồn tại. Mỗi năm các vựa hải sản ở nước ta phải nhập khẩu hoàn toàn còn sống ở vùng biển Alaska thông qua đường hàng không.

    Tôm hùm Alaska hấp bia

    Chuẩn bị:

    1 con tôm hùm Alaska từ 1,5 – 2 kg

    Khoảng 2-3 lon bia

    1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt

    Cách chế biến

    Đầu tiên bạn phải sơ chế rửa sạch tôm hùm, rồi mới cho vào thau bia pha cùng chút muối, đường, bột ngọt. Lưu ý là phải chuẩn bị đủ bia để ngâm cho ngập tôm khoảng từ nửa tiếng đến 1 tiếng.

    Sau đó, bạn hãy vớt tôm hùm ra cho vào nồi rồi hấp cách thủy với nước bia đã ngâm tôm. Thời gian hấp khoảng trong 20-30 phút là bạn có thể lấy ra đặt trên dĩa. Công việc cuối cùng là thưởng thức cùng với 1 chén muối ớt xanh là lạc lối thoát bởi độ ngon siêu đẳng ấy.

    Tôm hùm Alaska sốt mayonnaise và trái cây

    Chuẩn bị:

    Sốt Mayonnaise: 60g

    Một số loại trái cây như: lê, dưa hấu, thanh long

    1 con tôm hùm Alaska

    Các loại gia vị như: tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, …

    Chế biến:

    Tôm hùm sau khi mua về phải rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín là được, chứ hấp quá lâu sẽ làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt. Tiếp theo, bạn hãy tách phần đầu và thân riêng ra. Sau đó, rạch phần thân dưới của tôm hùm Alaska thật khéo để lấy thịt ra, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên. Phần thịt tôm hùm vừa lấy ra cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

    Còn trái cây thì phải gọt vỏ, rửa sạch. Rồi sau đó hãy cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

    Tiếp theo, cho thịt tôm và trái cây đã cắt vào chung 1 cái thố, rồi cho sốt Mayonnaise và gia vị vào trộn có đều cho vừa ăn.

    Bước cuối cùng là hãy trình bày hỗn hợp trên vào cái vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • 【4/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Tôm Hùm Xanh Và Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Tôm hùm xanh là một trong 3 loại tôm hùm xuất Việt Nam bán cực chạy trên thị trường cũng như xuất khẩu. Tôm hùm xanh là đối tượng có giá trị xuất khẩu cao nên được rất nhiều địa phương đầu tư, đặc biệt là khu vực từ biển Quảng Bình đến biển Cam Ranh thuộc Ninh Thuận – Bình Thuận.

    Điểm đặc biệt của Tôm hùm xanh là rất ít khả năng nhiễm dịch bệnh và giá cả luôn ổn định trên thị trường tiêu thụ, thời gian thu hồi vốn ngắn. Riêng Cam Ranh, có khoảng hơn 29,000 lồng nuôi tôm hùm xanh, có thể thấy loại tôm này chiếm rất nhiều cảm tình của người nuôi trồng thủy hải sản địa phương.

    Tôm hùm xanh nuôi thường được thả trong 2 loại lồng kín hoặc hở hoặc lồng ương giống (tùy khu vực), công nghệ này giúp người chăn nuôi kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, mang lại năng suất cao hơn.

    Những món ngon từ Tôm hùm xanh:

    Bạn hãy xả nước máy vào tôm. Quá trình này giúp tôm bị “ngất”, ít cử động hơn trong quá trình chế biến.

      Tôm hùm xanh hấp bia: Chuẩn bị nồi hấp cỡ lớn để vừa được nguyên con Tôm, bỏ vào khoảng 2-3 lon bia, đun sôi. Vệ sinh Tôm hùm sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp. Trở tôm liên tục trong nồi để toàn thân chúng chín đều. Khoảng 15-20p là tôm chín hẳn, có thể vớt ra để thưởng thức .
      Tôm hùm xanh nướng phô mai: Vệ sinh tôm sạch sẽ, cắt ra làm đôi và ướp 2 nửa tôm với một chút tiêu và muối. Chuẩn bị bếp than nướng, cho tôm lên ngay khi lửa đang hồng. Chuẩn bị 1 bịch phô mai Mozzarella loại dành cho bánh Pizza. Tôm nướng khoảng 10 phút thì gần chín rắc phô mai lên trên và tiếp tục nướng thêm khoảng 5p, phô mai tan chảy ra cũng là lúc tôm chín. Thưởng thức cùng với muối tiêu chanh là bạn đã có được một món ăn tuyệt vời.
      Tôm hùm xanh nướng mỡ hành : Vệ sinh tôm sạch sẽ, cắt ra làm đôi và ướp 2 nửa tôm với một chút tiêu và muối. Chuẩn bị bếp than nướng, cho tôm lên ngay khi lửa đang hồng. Chuẩn bị 1 chén mỡ hành đã được nêm nếm vừa ăn. Tôm nướng khoảng 10 phút thì gần chín rưới mỡ hành lên trên và tiếp tục nướng thêm khoảng 5p, mỡ hành sôi lên cũng là lúc tôm chín. Thưởng thức cùng với muối chấm thần thánh là bạn đã có được một món ăn tuyệt vời

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Baby
  • Tôm Biển Tốt Cho Nam Giới Bị Liệt Dương
  • Anh Tuấn Học Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Hùm Để Kinh Doanh
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ngựa Nấu Món Gì Ngon, Đơn Giản Mà Đảm Bảo Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Phục Hồi Sức Khỏe
  • 3 Món Nấu Với Dưa Cải Chua Ăn Trôi Cơm, Đổi Vị Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • 5 Món Ăn Hấp Dẫn Dành Cho Tín Đồ Khoai Tây
  • Ngày:06/04/2019 lúc 16:47PM

    Tôm hùm bông hay còn gọi là tôm hùm sao là một loại hải sản quý, hàm lượng dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều bà nội trợ không biết tôm hùm bông nấu món gì ngon, dễ thực hiện. Đó là lý do mà bạn nên tham khảo bài viết này, hi vọng những gợi ý hay sau đây sẽ giúp các bạn chế biến được những món ngon từ loại hải sản đẳng cấp này.

    Đón xem tôm hùm bông nấu món gì ngon đây mọi người

    Cách chế biến món tôm hùm bông nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    Để thực hiện món này, trước tiên các bạn cần chuẩn bị: 1 con tôm hùm bông, 1 quả ớt sừng, 3 quả ớt hiểm , tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh, Rau xà lách, cà chua, dưa leo.

    Chuẩn bị gia vị gồm có: hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn, …

    Cách chế biến:

    Tôm hùm bông sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế cắt bớt râu càng, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm như sau: đầu tiên phải nghiền nát tỏi và ớt, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/4 thìa tiêu xay, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát trắng, 3 thìa tương ớt, 3 thìa dầu ăn.

    Rồi bạn hãy cắt đôi lưng tôm hùm bông theo chiều dọc, loại bỏ phần chỉ lưng và ướp tôm với hỗn hợp trên trông khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị.

    Tiếp đến, bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ nướng trên bếp than hồng, tiến hành nướng chín đỏ đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn nhớ phết đều nước ướp lên mình tôm. Nên nướng tôm vừa chín tới là ngon nhất. Sau đó, hãy cho món tôm hùm bông nướng muối ớt ra dĩa rồi trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo là tuyệt mỹ vị rồi.

    Cách chế biến tôm hùm bông nướng giấy bạc

    Nguyên liệu:

    Món tôm hùm bông nướng giấy bạc cần chuẩn bị nguyên liệu: 2 con tôm hùm bông, phô mai, Tiêu đen, tỏi băm, muối, đường, bột nêm, …

    Cách chế biến:

    Tôm hùm bông sau khi mua về thì hãy sơ chế rửa sạch, chẻ dọc sống lưng, loại bỏ chỉ lưng đen. Tiếp theo hãy cắt đôi tôm hùm. Ướp tôm hùm với một chút gia vị muối, tiêu xay và tỏi băm, rồi để khoảng tầm 5 phút cha gia vị ngấm đều.

    Bạn cần bào nhỏ pho mai ra, sau đó rắc phô mai bào lên lưng tôm hùm bông. Rồi chỉ cần xếp tôm vào khay, mang đi đặt vào lò nướng, nên chỉnh ở 180 độ C trong khoảng thời gian 15 phút. Không nên nướng quá lâu vì sẽ làm thịt tôm hùm bông mất vị ngọt. Tôm chín đỏ, thịt săn lại hòa quyện cùng phô mai tan chảy thơm ngon nứt lòng. Cho món tôm hùm này ra dĩa trang trí với rau sà lách, cà rốt, cà chua bi là hấp dẫn hết sảy rồi.

    Tóm lai, với những gợi ý này của Gánh hải sản thì chắc chắn tất cả các bạn đều biết Tôm hùm bông nấu món gì ngon rồi. Vậy sao không áp dụng ngay để mang đến cho gia đình mình những món cực phẩm biển cả này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Tham Khảo Cách Nấu Một Số Món Ăn Với Tổ Yến Cho Bé 12 Tháng Tuổi
  • Tổ Yến Nấu Gì? Top 5 Món Ăn Thập Toàn Đại Bổ Khi Kết Hợp Với Yến
  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100