Cách Làm Tôm Khô Nguyên Vỏ Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Ngon Cơm Với Món Tép Biển Hải Phòng
  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Lạp Xưởng Tôm Tươi Ngon, Không Béo, Không Ngấy
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chọn tôm tươi để làm tôm khô nguyên vỏ

    Đầu tiên, chúng ta phải chọn loại tôm phù hợp để Làm Tôm Khô Nguyên Vỏ . Nếu có điều kiện chọn loại còn tươi sống thì làm tôm khô sẽ ngon hơn. 

    Nên chọn loại tôm đất Cà Mau thịt mềm, dài chừng 6-7cm để làm khô. Nếu có loại to hơn, cỡ ngón tay giữa thì làm tôm khô là ngon nhất. Tôm đất ngọt thịt, khi được làm khô thì vỏ lên màu đẹp hơn hẳn so với tôm thường. 

    Tôm đất tươi

    ❤️XEM NGAY CÁC ĐẶC SẢN BÁN CHẠY❤️:

    Chế biến

    Bước 1

    • Cách Làm Tôm Khô Nguyên Vỏ là giữ nguyên vỏ và đầu tôm nhưng nên cắt bớt râu tôm đi. 
    • Nếu khi làm mà tôm còn tươi thì là tốt nhất, còn nếu tôm đã yếu hoặc mới chết ngộp thì ở bước 1 chúng ta nên ngâm tôm trong nước phèn chua 5-7 phút để thịt săn lại rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Nếu tôm còn tươi, bạn có thể bỏ qua bước này. 

    Bước 2

    • Đong nước sao cho khi cho tôm vào nồi luộc tôm ngập nước là được. 
    • Thêm muối vào nồi nước luộc. Cứ trung bình 1l nước thì ta cho vào 3 lạng muối. Nếu sử dụng tôm nước mặn thì có thể bớt muối đi. 
    • Đợi nước sôi thì từ từ gạt tôm vào nồi. Đảo đều lên cho tôm chín đều. Đợi con tôm chuyển sang màu đỏ cam khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, vớt tôm ra rổ. 
    • Rải đều tôm trên mặt phẳng để tôm ráo nước nhanh, tránh trường hợp tôm bị đổi màu và có mùi khó chịu. 

    Rải tôm sau khi hấp

    Bước 3

    • Xếp tôm thành từng lớp lên nia, mẹt hoặc vật tương tự để phơi tôm. Phơi dưới nắng to, nắng mạnh để thịt tôm được đỏ và săn chắc. 
    • Chú ý lật đảo tôm để tôm khô nhanh và khô đều. Tôm khi khô hẳn sẽ thơm và rất săn chắc. 
    • Nhiều người thay vì phơi nắng thì rang tôm này trên chảo nóng hoặc sấy bằng lò vi sóng cho tới khi vỏ tôm khô giòn. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho nhanh và tiện hơn nhưng lưu ý rằng nó sẽ không ngon bằng tôm khô bằng nắng tự nhiên. 

    Bước 4

    • Sau khi phơi khoảng 2-3  nắng thì vỏ tôm đã giòn và khô lại. Nếu bạn bóp nhẹ vỏ tôm thấy giòn và vỡ ra, thịt tôm đỏ và săn chắc, khô se lại thì nghĩa là sản phẩm tôm khô nguyên vỏ đã hoàn thành. 

    Tôm khô vỏ sau khi phơi

    • Nếu bạn muốn làm tôm khô bỏ vỏ thì lúc này bạn thu tôm vào và bỏ trong bao tải, đập nhẹ cho vỏ tôm vỡ ra. Giũ sạch vỏ và mang thịt tôm đi phơi tiếp dưới nắng tốt và vẫn phải chú ý lật tôm cho khô đều. Chỉ cần thêm 1 nắng là món tôm khô bỏ vỏ cũng sẽ thành công. 

    Thành phẩm

    Tôm Khô Nguyên Vỏ sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên rất bắt mắt, mang mùi thơm và vị ngọt đặc trưng. 

    Tôm phơi đủ nắng, khô đều, dẻo ngon, không bị cứng quá, không bị nồng. 

    Vỏ bọc bảo vệ hương vị thơm ngon của tôm, đảm bảo màu sắc và chất lượng tôm còn nguyên vẹn sau một thời gian dài chế biến. Nếu mua tôm khô nguyên vỏ ở ngoài, bạn cũng có thể yên tâm hơn vì loại  tôm này sẽ không bị nhuộm màu đẹp mắt nhưng hại cho sức khỏe người dùng. 

    Thành phẩm tôm khô nguyên vỏ

    Sử dụng

    Bảo quản tôm khô nguyên vỏ trong hũ thuỷ tinh hoặc túi nilon. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra nấu kèm với loại thực phẩm khác hoặc ăn trực tiếp, rất tiện lợi. 

    Tôm khô dễ chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Có thể sử dụng tôm khô để nấu nhiều món như: canh bí nấu tôm khô, bún riêu tôm khô, gỏi xoài, tôm khô rang cháy tỏi… Trước khi dùng chỉ cần vò nhẹ cho bong vỏ tôm ra là được. 

    Tôm khô chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Tôm khô thơm ngon, chuẩn vị!

    Truy cập nhanh TẠI ĐÂY

    Tôm khô Đặc sản Bá Kiến

    Cách Làm Tôm Khô Nguyên Vỏ tại nhà đơn giản nhưng lại đảm bảo vệ sinh, vừa ngon lại vừa yên tâm khi sử dụng. Còn ngại gì mà bạn không thử làm ngay tôm khô nguyên vỏ cho cả nhà trầm trồ vào cuối tuần này nào!

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Thịt Heo Và Cách Chế Biến
  • Thịt Má Heo (Nạc Nọng Heo) Iberico Legado
  • Thịt Má Heo Iberico Siêu Ngon – Vừa Mềm Vừa Giòn
  • Cách Ăn Thịt Lợn Muối Tây Ban Nha Và Việt Nam Có Gì Khác Biệt
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 4 Cách Làm Tôm Khô Ngon Tại Nhà, Tôm Khô Nguyên Vỏ Không Bị Dính Vỏ Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Phơi Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • 5 Cách Luộc Gà Ngon Không Cần Nước Đơn Giản Mà Thịt Vẫn Ngọt, Mềm
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Mật Ong Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con Đơn Giản Dễ Làm
  • Tôm khô mua chợ giá khá cao mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại luôn khiến bạn đắn đo suy nghĩ khi lựa chọn. Vậy sao bạn không thử tự làm tôm khô tại nhà để đảm bảo vệ sinh và chất lượng?

    1. Cách làm tôm khô ngon tại nhà không bị dính vỏ

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: Sau khi mua tôm về, rửa sạch lại với nước và cho vào nồi nấu chín khoảng 10 phút.

    Bước 2: Vớt tôm ra rổ, để ráo, sau đó cắt bỏ đầu tôm.

    Bước 3: Để làm tôm khô, có 3 cách:

      Cách 1: Cho tôm lên chảo nóng và rang cho đến khi tôm khô và vỏ ngoài giòn.
      Cách 2: Phơi riêng phần đầu tôm và mình tôm trên hai cái chành tre hoặc lưới. Chọn nơi có nắng tốt, cao ráo và sạch sẽ để tránh cát và ruồi.
      Cách 3: Sau khi luộc, để nguyên con tôm trải đều lên mặt khay và cho vào lò sấy ở nhiệt độ 50 độ C. Sau khoảng 1 tiếng tôm sẽ khô và vỏ sẽ giòn.

    – Tôm khô thành phẩm. Để bảo quản tôm khô, chỉ việc cho vào túi nylon và để nơi thoáng mát. Khi ăn chỉ việc vò nhẹ, vỏ tôm sẽ tróc ra dễ dàng.

    2. Cách làm tôm khô nguyên vỏ bằng lò vi sóng tại nhà

    Để cho cách làm tôm khô nguyên vỏ được ngon chúng ta cần chuẩn bị được tôm tươi nguyên vỏ cùng các gia vị cần có để ướp cho tôm được ngon trọn vị hơn. Món tôm khô củ kiệu là một trong những món ăn đặc trưng của người miền nam.

    Đặc biệt là trong những ngày tết mà có một đĩa tôm khô củ kiệu thì cả gia đình bạn sẽ có một cái tết với những bữa cơm ngon hơn.

    Để làm tôm khô ngon không khó đâu bạn ạ. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian cùng chọn mua được tôm tươi hãn còn sống thì bạn đã có được một đĩa tôm khô ngon ăn kèm với củ kiệu rồi. Với quan niệm của người miền nam thì tôm ngon nhất là loại tôm bạc đất( tép bạc) vì thịt của chúng dai và có độ ngọt tự nhiên, dễ sơ chế.

    Với cách làm tôm khô rang thì khâu sơ chế là khâu rất quan trọng nó quyết định đến độ ngon của món ăn này.

    Bước đầu tiên sau khi bạn chọn mua được loại tôm đất bạc tươi ngon hãn còn sống thì bạn đem chúng đi rửa sạch với nước. Bạn nhớ rửa đi rửa lại nhiều lần để tôm ra hết cát vì tôm đất bạc là loại tôm khá nhỏ chúng sẽ giữ trên chân và mình rất nhiều cát cũng như chất bẩn.

    Sau đó bạn để tôm ráo nước rồi mới cho vào một cái thau to, thêm vào đó chút muối cùng một ít đường cát và hạt nêm bạn phải ước lượng sao cho vừa ăn. Ướp tôm Khoảng chừng 30 phút để các gia vị ngấm đều vào tôm.

    Như vậy là bước sơ chế tôm đã hoàn thành rồi đó. Bây giờ chúng mình chỉ còn nổi lửa chế biến món tôm khô ngon này thôi. Ở bước này chúng mình sẽ thực hiện cách làm tôm khô tẩm gia vị thật là nhanh gọn đó.

    Chỉ với những bước sơ chế và chế biến đơn giản và nhanh gọn của cách làm tôm kho rim bạn đã có được một đĩa tôm khô ngon rồi. Bạn có thể ăn kèm tôm khô với củ kiệu hay có thể dùng để xào hay nấu canh cũng ngon lắm bạn ạ.

    Vào những ngày trời trở lạnh mà có đĩa tôm khô ăn với cơm nóng thì tuyệt vời rồi. Người miền nam hay ăn món ăn này lắm, đặc biệt là tết đến xuân về thì nhà nhà lại thi nhau làm món ăn này phục vụ mấy ngày đầu năm.

    Phụ nữ và trẻ em thì thích ăn tôm cùng với cơm nóng còn riêng cánh mày râu thì thích lai dai nhâm nhi bên chén rượu nồng cười nói rất dôm dả. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm tôm khô lụi thơm ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào bữa cơm tối nay đi thôi.

    3. Cách làm tôm khô phơi một nắng cực ngon

    Nguyên liệu làm tôm khô một nắng

    Tôm: 1kg bạn có thể dùng tôm đất, tôm thẻ, nói chung loại tôm nào cũng có thể làm được.

    Nước: 0,5 lít

    Muối: 1 muỗng muối

    Cách phơi tôm khô ngon tại nhà

    Bước 1: Sau khi mua tôm bạn đem luộc tôm cho chín, chú khi khi mua tôm bạn phải lựa tôm còn sống không được mua tôm chết vì khi làm sẽ làm cho tôm khô không được ngon.

    Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho một tí nước vào thôi sau đó bạn đun nồi nước cho sôi lên và cho một muỗng muối vào đợi khi muối tan đều, bạn tiếp tục cho tôm vào luộc và lưu ý là phải đảo đều tay, cho đến khi tôm đỏ đều trong khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt tôm ra.

    Bước 3: Sau khi tôm luộc chín , bạn vớt tôm ra cho vào một cái rổ lớn, đem phơi nắng. Chú ý bạn phải phơi dưới nắng mạnh, nếu tôm khô không phơi dưới nắng mạnh và làm cho tôm khô nhanh khô, thì thịt tôm sẽ bị hôi và bị đổi màu, nếu chúng ta ăn vào chúng ta sẽ bị bệnh.

    – Thông thường phải phơi 2 nắng, bóp thấy vỏ tôm giòn, con tôm bên trong đỏ tươi khô không ẩm là được (phải phơi thật khô tôm mới thơm và săn chắc).

    Bước 4: Sau khi phơi tôm đã khô bạn lột vỏ tôm, Bạn có thể bóc vỏ tôm bằng tay từng con, nếu như chúng ta kỹ càng hoặc bạn có thể cho hết tôm vào một cái túi ni lông, sau đó dùng 1 cái chày đập thật nhẹ vỏ tôm sẽ tự bung ra.

    Bước 5: Sau khi tôm đã khô hoàn toàn, bạn lấy tôm cho vào túi buộc kín lại hoặc cho tôm vào một cái lọ rồi đậy kín lại. Kế đến bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Vì để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được tôm khô lâu hơn.

    4. Cách làm tôm khô nguyên vỏ tẩm gia vị ngon mềm, không mốc

    Nguyên liệu để làm tôm khô ngon gồm có

    Tôm tươi: Để làm được tôm khô, tất nhiên bạn không thể không có tôm tươi. Với phần tôm tươi này, bạn có thể sử dụng tôm sông hay tôm biển đều được.

    Khi lựa tôm, bạn nên chọn những con có kích cỡ vừa phải. Không nên chọn những con có kích cỡ quá lớn bởi nó rất đắt và hao. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những con nhỏ quá bởi sẽ tốn thời gian làm rất lâu.

    Lượng tôm bạn làm sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn. Nếu bạn muốn có một mẻ tôm khô lớn để ăn cả năm thì bạn có thể chuẩn bị từ 7 – 10 cân tôm tươi hoặc nếu chỉ muốn ăn một hoặc vài tháng thì bạn có thể chuẩn bị ít hơn.

    Muối ăn: Muối ăn dùng để rửa tôm và ướp tôm. Độ mặn của muối ăn sẽ giúp tôm được thơm hơn, không bị mốc hay bị các vi khuẩn có hại xâm nhập.

    Bạn chỉ nên dùng muối ăn để làm tôm khô, không nên dùng bột canh hay các chất tạo độ mặn khác. Tuỳ theo lượng tôm bạn đã chuẩn bị mà bạn cân đối lượng muối ăn cho phù hợp.

    Bột ngọt: Bột ngọt sẽ dùng để ướp tôm cùng với muối. Bột ngọt bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần một vài thìa cafe để tạo vị là được.

    Cách làm tôm khô nguyên vỏ tẩm gia vị như sau

    Đây là bước quan trọng nhất, rất lâu và khá tỉ mỉ. Bởi tôm là loạ tôm cỡ nhỏ mà bạn cần làm sạch từng con để đảm bảo chất lượng nên bạn cần chuẩn bị thời gian khá kỹ.

    Tôm sau khi mua về, bạn rửa qua với nước để loại bỏ các tạp chất lớn bám vào tôm trong lúc khai thác. Tiếp đến, bạn bóc bỏ phần đầu, rút chỉ đất ở phần sống lưng và phần bụng tôm.

    Làm sạch phần chỉ tôm xong, bạn cho tôm vào xả sạch dưới vòi nước lạnh để đảm bảo phần tôm không còn lẫn tạp chất, chất bẩn. Xong đâu đấy, bạn vớt tôm ra và để ráo nước.

    Bước tiếp theo trong quy trình và cách làm tôm khô nguyên vỏ là bắc 1 nồi nước lạnh và cho vào đó 1 thìa cafe muối. Bạn đun sôi nồi nước rồi thả phần tôm đã làm sạch vào.

    Vặn nhỏ lửa bếp, dùng đũa đảo đều để tôm chín. Đun như vậy trong khoảng 1 phút cho tới khi thịt tôm chuyển qua màu đỏ và đuôi cong lên là được. Bạn đổ tôm ra rổ và để cho thật ráo nước.

    Sau khi tôm được trần ở bước 2 đã ráo nước, bạn đổ tôm ra một chiếc rổ lớn hoặc nia lớn và dàn đều. Đem phần tôm này phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian từ 4 – 5 nắng là được.

    Về phần bảo quản tôm khô nguyên vỏ, bạn có thể bảo quản tôm ở trong lọ thuỷ tinh hoặc túi nilon sạch và để ở nơi thoáng mát là được. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Kho Nước Mắm Tại Nhà
  • Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê Với Cách Làm Đơn Giản
  • Ăn Khô Gà Có Mập (Béo) Không? Calo Trong Khô Gà Là Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Khô Gà Không Cần Lò Nướng
  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Kho Tôm Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • 1) Tôm khô sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – 300 g tôm khô

    – 1 quả cà chu to chín

    – 2 tép tỏi

    – 1 củ hàn hương nhỏ

    Cách thực hiện:

    – Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.

    – Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

    3) Tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    4) Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    5) Canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    6) Canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Nguyên Liệu Gì? Mua Vỏ Xúc Xích Ở Đâu Uy Tín

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Ngon Không Thể Chối Từ
  • 2 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon, Cực Nhanh Tại Nhà
  • Thêm 3 Cty Của Việt Nam Được Phép Xk Thịt Gà Và Vỏ Xúc Xích Sang Thị Trường Nhật Bản
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • Bạn có biết ngoài làm từ lòng non, vỏ xúc xích được làm bằng nguyên liệu gì? Ưu điểm của loại vỏ xúc xích là gì? Cùng tìm hiểu.

    Vỏ xúc xích là gì

    Trước đây mọi người thường dùng lòng lợn non, làm sạch và loại bỏ hết phần bột bên trong để lòng có độ mỏng để làm vỏ xúc xích. Việc sử dụng nguyên liệu này có điểm hạn chế là khá dày, tốn thời gian vệ sinh mà chất lượng thành phẩm không cao khiến xúc xích dễ bị vỡ, bục khi hấp hoặc chiên, lại rất dai nên dần dần được thay thế bằng vỏ xúc xích collagen.

    Vỏ xúc xích collagen là loại vỏ được chiết xuất từ da bò, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, có đặc tính dai, mỏng, đều và ổn định. Sản phẩm này được nhận định là có thể ăn được, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được ứng dụng để làm xúc xích tại gia đình và các cửa hàng, siêu thị…

    Loại vỏ này có thể được bảo quản trong thời gian dài và được ứng dụng để làm nhiều món ăn khác nhau như: xúc xích, lạp xưởng, dồi,…

    Ưu điểm vượt trội của vỏ xúc xích collagen

    Việc chế biến và sản xuất ra vỏ xúc xích collagen được coi là một trong những thành công của ngành công nghiệp thực phẩm. Nhờ đó có thể nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành. Ngoài ra phải kể đến những ưu điểm của vỏ xúc xích collagen như sau:

    • Vỏ xúc xích collagen được thủy phân từ da bò chính hiệu.
    • Sản phẩm được đảm bảo bởi đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.
    • Vỏ có thành màng đạt độ mỏng đều cần thiết để có thể được bọc nhân vừa bền vừa đẹp.
    • Vỏ xúc xích collagen có khả năng chịu được mức nhiệt 80 – 850C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ vỏ. Và ngay cả khi xông khói, vỏ ngoài cũng không bị nhăn.
    • Sản phẩm này thường được nén thành từng cây, đơn giản, tiện lợi dễ sử dụng không cần qua ngâm nước bằng cách dùng đến đâu cắt đến đó.
    • Vỏ xúc xích có thể bảo quản ở thời gian dài và còn đảm bảo được xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.
    • Không chỉ để nhồi nhân xúc xích, vỏ collagen còn được sử dụng khi nhồi lạp xưởng

    Gợi ý địa chỉ cung cấp vỏ xúc xích an toàn

    Vỏ xúc xích là sản phẩm dùng trong ngành chế biến thực phẩm vì vậy phải lựa chọn những sản phẩm tiêu chuẩn, chất lượng để đảm bảo độ an toàn.

    Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp vỏ xúc xích với số lượng lớn, rõ nguồn gốc, được cấp phép, an toàn thực phẩm là hóa chất Việt Mỹ.

    Không những thế, vỏ xúc xích tại hóa chất Việt Mỹ được trực tiếp sản xuất nên giá thành luôn rẻ nhất thị trường. Khi mua hàng, khách hàng còn được hưởng những ưu đãi hấp dẫn cùng các chương trình khuyến mãi mang lại nhiều lợi ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xúc Xích Được Làm Ra Như Thế Nào?
  • Kinh Hoàng Đường Dây Chế Biến Xúc Xích Từ Thịt Lợn Chết
  • Trung Quốc: Bắt 2000 Tấn Thịt Lợn Chết Tuồn Ra Thị Trường
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Xúc Xích Có Mập Không?
  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • + Ớt tươi, sả, giấm, tương ớt, tôm khô.

    • Mang tôm đi rửa sạch, ngâm trong 1 tiếng cho mềm.
    • Trong lúc chờ mềm thì phan nước sốt xả ớt với: 2 thì nước mắm, 5 thìa tương ớt, 5 thìa đường, 5 thìa giấm nhỏ, băm nhuyễn 5 quả ớt tươi, bỏ lớp già của 5 củ sả đem thái mỏng và nửa chén nước lạnh
    • Để ráo tôm, dùng ít sả, dầu ăn, ớt băm để xào nhanh tôm
    • Dùng nước sốt để vào tôm, để lửa nhỏ khoảng 15p đến khi nước sệt là được.
    • Rửa sạch tôm khô và ngâm mềm
    • Tách hột và luộc chín bắp.
    • Cho bơ và dầu vào chảo để phi tỏi, dùng gia vị xào tôm khô cho thấm, khi thấm thì cho bắp xào thêm 1 lúc nữa, cuối cùng là thêm hành lá đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn thì dùng đĩa, cho thêm tương ớt rồi thưởng thức.

    + Củ hành hương, cà chua, tôm khô, tỏi.

    • Rửa sạch tôm, ngâm mềm
    • Thái cà chua múi cau
    • Phi hành tỏi cho thơm, thêm chút nước lạnh và bỏ cà chua vào, chờ cà chua mềm thì thêm gia vị
    • Xào tôm cho đến lúc ngấm gia vị thì để xuống rồi rắc thêm hạt tiêu.
    • Rửa sạch tôm khô
    • Cắt cà chua thành từng miếng
    • Xắt mỏng và bóc vỏ hành tím, cắt nhỏ hành lá.
    • Cho dầu vào để phi hành tim thơm, tiếp đến đổ cà chưa vào để xào. Sau đó thêm ít nước tắm và tôm khô xào chung 1 lúc rồi cho nước lã hoặc nước hầm xương vào.
    • Thấy canh sôi thì cho thêm gia vị và 1 ít nước côt mẹ, nếm thử thấy nước canh chua ngọt là được. Khi canh sôi lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    + Tôm khô, thịt ba rọi, rau củ, hành khô, ớt băm, gia vị.

    • Ngâm tôm khô rửa sạch khoảng 20 phút trong nước.
    • Thái thịt, xắt miếng nhỏ rồi cho xào, nhớ để nhỏ lửa để ra bớt mỡ.
    • Xào thịt xong thì gạn mỡ ra, cho tỏi và hành đã băm nhỏ vào phì vàng, rồi cho tôm để xào.
    • Dùng niêu đất để cho thịt tôm vừa xào vào, kết hợp với tiêu, đường, mắm, ớt bắm để nấu đến kho sánh lại. Nên để mềm vừa ăn
    • Các loại rau củ quả như: củ cải, su hào, cà rốt, súp lơ xanh, đậu đũa… Tùy vào sở thích của bạn thì chọn loại phù hợp. Chỉ cho rau rủ khi nước đang sôi, thấy chín rồi thì tắt bếp để giữ được các loại vitamin, giữ mành xanh bắt mắt.

    Bên trên là thông tin 5 món ngon kết hợp với tôm khô và cách chế biến nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi ” Tôm khô nấu gì ngon “.

    Xem về các thực phẩm đồ khô khác ở đây: https://kinggroup.info/thuc-pham-do-kho

    Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

    Hotline: 1900986865 Website:

    Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    https://kinggroup.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • 【4/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Bữa Tối Vào Những Ngày Thu Se Lạnh Ở Hà Nội?
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm, Hến, Ngao Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dọc Mùng Mang Đến Món Ăn Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

    • Tôm khô rửa sạch
    • Cà chua cắt miếng
    • Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.
    • Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.
    • Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

    Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

    • Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.
    • Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.
    • Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.
    • Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

    Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

    • Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.
    • Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.
    • Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

    • Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm
    • Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn
    • Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng
    • Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ
    • Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung
    • Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp
    • Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời
    • Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.
    • Bắp luộc chín, tách hạt.
    • Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

    Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Website: X-bikeman.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Kiểu Nấu Bún Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • 30+ Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật, Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây
  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon, Nhanh Và Lạ Miệng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vài Món Lạ Miệng Với Tép Moi
  • Top 3 Món Ăn Siêu Ngon
  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bún Lạp Xưởng Tôm Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Tôm khô là nguyên liệu khá phổ biến trong cuộc sống bận rộn hiện nay vì tính tiện dụng. Có khá nhiều món ăn được chế biến từ tôm khô nhưng để có thể làm ra món ăn từ tôm khô vừa nhanh, lạ miệng không phải ai cũng biết cách.

    Thơm ngon hơn với canh khoai môn nấu tôm khô

    Để nấu món ăn này các bạn cần chuẩn bị khoai môn, tôm khô, hành ngò, tỏi, gia vị. Khoai môn sau khi rửa sạch các bạn đem luột mềm bóc bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Tôm khô đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

    Như vậy bạn đã có một tô canh với một chút ngọt của tôm khô, bùi bùi của khoai môn và chút hương thơm nhẹ nhàng của lá ngò trang trí.

    Nhanh, gọn, nhẹ với su su xào tôm khô

    Tôm khô rửa sạch để ráo nước cho vào chảo đã phi vàng hành. Su su gọt vỏ, thái chỉ cho vào chảo xào đều với tôm. Tiếp đó nêm gia vị vào cho vừa ăn.

    15 phút với gỏi xoài tôm khô chua ngọt

    Tôm khô ngâm nước ấm, để ráo, xào sơ với hành băm. Xoài gọt vỏ cho vào tủ lạnh để giòn hơn rồi băm chỉ. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hột hòa với ít đường và nước ấm. Trộn tôm khô, xoài, hỗn hợp nước cốt chanh, thêm xíu nước mắm ớt rồi trộn đều lên.

    Lưu ý khi sử dụng tôm khô

    Để có thể chế biến các món ăn ngon với tôm khô, bạn cần lựa chọn tôm có thịt cứng chứ không mềm. Ăn thử thịt khá ngọt. Tránh mua tôm khô khi ngâm vào nước ra màu vì loại tôm này đã bị ngâm hóa chất và màu công nghiệp.

    Hãy liên hệ Hotline 0909 78 76 79 (Zalo, Viber) hoặc [email protected] để đặt hàng số lượng lớn. Hoặc liên hệ để chúng tôi có cơ hội giới thiệu sản phẩm của bạn đến gần người tiêu dùng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà (Mới 2022)
  • Top 5 Món Ăn Với Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Bạn Các Món Ngon Làm Từ Thịt Trâu Tươi
  • Món Thịt Heo Ba Rọi Béo Mền, Thơm Ngon Đậm Chất Việt
  • Thịt Đầu Rồng Heo Sạch 400G
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
  • Tổng Hợp 18 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • 7 Cách Chế Biến Bề Bề, Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • 1. Đậu bắp xào tôm khô

    Tôm khô là sản phẩm có thể có nhiều cách chế biến tôm khô bóc vỏ khác nhau. Mỗi một món ăn lại mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Và đậu bắp xào tôm khô là 1 món ăn chế biến vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng lại mang hương vị đầy quyến rũ.

    Nguyên liệu:

    • 400g đậu bắp
    • 100g tôm khô sạch
    • 2 tép hành lá
    • Vài tép tỏi
    • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    2. Kho quẹt chấm rau củ luộc

    Cách nấu tôm khô bóc vỏ kho quẹt chấm với rau của luộc cũng là 1 trong những món ăn của người miền Tây. Với hương vị đậm đà, khi bạn chấm cùng rau luộc hay cơm chay thì chao ôi ngon miễn chê, ăn mãi mà không thấy ngán.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ: 250 g (nên chọn miếng thịt không quá mỡ và cũng không quá nạc)
    • Tôm khô: 50 g, khoảng một nắm.
    • Nước mắm chắt: khoảng 3 thìa to
    • Đường: khoảng 2 thìa canh (điều chỉnh tùy theo khẩu vị thích ăn mặn hay ngọt ngọt)
    • Hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.

    3. Bí ngồi xào tôm khô

    Nguyên liệu:

    • 1 quả bí ngồi
    • 200 g tôm khô
    • Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, rau mùi.

    4. Nộm cóc xanh tôm khô

    Nguyên liệu:

    • 5 – 6 quả cóc xanh, loại lớn
    • 1 nhúm tôm khô
    • Rau răm, ớt bột, đường, nước mắm, tỏi, muối
    • Ruốc (thịt chà bông), lạc rang chín.

    5. Cà tím xào tôm khô

    Cách nấu tôm khô bóc vỏ với cà tìm bạn đã thử chưa? Không chỉ nướng mỡ hành hay dùng trong nấu lẩu, cà tím còn được sử dụng để xào với tôm, rất ngon và hao cơm.

    Nguyên liệu:

    • 2 quả cà tím
    • 100 g tôm khô hoặc tôm tươi tùy ý
    • 1 củ hành hương nhỏ
    • 2 tép tỏi
    • Gia vị.

    Hình ảnh tôm khô Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

    Hãy đến với Hải Sản Phúc Gia – Đại lý bán lẻ, bán sỉ tôm khô cực ngon, an toàn, đảm bảo, chất lượng siêu tốt với giá thành hợp lý cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn mang đến những dòng sản phẩm hải sản cao cấp của vùng biển Quảng Ninh – tôm nõn khô quảng ninh đến cho mọi khách hàng. Và nếu bạn muốn biết tôm khô bao nhiêu tiền 1kg hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau:

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Ức Gà Để Tăng Cân Tăng Cơ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Gà Nướng Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Xiêu Lòng Với Bữa Ăn Trưa Được Chế Biến Từ Thịt Gà Ta Đầy Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Gà
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Tôm khô nấu được những món canh gì?

    Tôm khô là nguyên liệu không khó để chế biến. Có rất nhiều nguyên liệu có thể kết hợp nấu cùng với tôm khô như: canh bầu tôm khô, canh rau cải tôm khô, canh bí ngô tôm khô, canh mồng tơi mướp tôm khô…

    Vị ngọt thơm của tôm kết hợp với vị mát thanh của rau sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho một món canh ngon.

    Không quá khó để hoàn thành một món canh nấu với tôm khô, chỉ cần bạn biết một vài mẹo nhỏ trong khi chọn nguyên liệu, chế biến là bạn đã nấu được món canh với tôm khô hoàn hảo.

    Sơ chế tôm khô đúng cách

    Trước tiên chúng ta cần biết cách sơ chế tôm đúng cách, giúp tôm không bị quá khô quá dai, mất vị ngọt tự nhiên của tôm.

    • Tôm nõn khô cần rửa với nước nhiều lần để trôi hết cát bụi bám ở tôm.
    • Ngâm tôm trong nước nóng khoảng 30 phút để tôm mềm ra.
    • Vớt tôm, để ráo nước.

    Tôm khô nấu bầu là một món ăn khá phổ biến.Vị ngọt mát của bầu cùng vị thơm ngọt của tôm khô hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn không những ngon miệng mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè, bổ sung canxi vào chế độ ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

    • Bầu: bạn đem bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa bầu trước khi thái để không bị mất bớt vitamin. Có thể cát lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích của bạn.
    • Tôm khô: tôm rửa sạch với nước, ngâm trong nước nóng khoảng tầm 5 phút. Vớt tôm để ráo nước. Bạn có thể để nguyên con tôm nấu hoặc giã nhỏ tôm ra để nấu.
    • Hành khô băm nhỏ. Hành lá, rau thơm rửa sạch cắt khúc.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu: Các bước tiến hành:

    • Bắc nồi lên bếp, chờ dầu nóng, phi hành tỏi thật thơm, cho một ít nước mắm cho dậy mùi.
    • Tiếp theo cho tôm vào, nêm nếm gia vị, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị săn lại.
    • Cho thêm bí ngô đã thái khúc vào đảo chung, thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều tay, có thể thêm một chút nước để tránh bị cháy.
    • Chờ bí ngấm gia vị cho thêm vào khoảng 1 bát tô nước. Bật nhỏ lửa.
    • Đun khoảng 15 phút, cho thêm rau thơm hành hoa đã thái khúc vào, tắt bếp.
    • Bày canh ra bát tô. Vậy là đã hoàn thành món canh bí nấu tôm khô ngon đúng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100