Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Kho Tôm Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • 1) Tôm khô sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – 300 g tôm khô

    – 1 quả cà chu to chín

    – 2 tép tỏi

    – 1 củ hàn hương nhỏ

    Cách thực hiện:

    – Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.

    – Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

    3) Tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    4) Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    5) Canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    6) Canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Hàu Ngon Ngất Ngây Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Pizza Chay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Có thể nói tôm càng xanh là đặc sản trứ danh mỗi khi nhắc đến miền Tây sông nước. Thế nhưng làm sao để có thể chế biến được món tôm càng xanh đúng điệu nhất?

    Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại có một hương vị khác nhau, tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

    Con tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

    Tôm càng xanh tuy không to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nình nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

    Với một con tôm càng xanh, có rất nhiều món để bạn lựa chọn chế biến.

    Vậy tôm càng xanh làm món gì ngon nhất?

    CHẾ BIẾN TÔM CÀNG XANH THƠM NGON ĐẬM VỊ

    Có rất nhiều cách chế biến tôm càng xanh. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “tam vị” đặc trưng khi nhắc về tôm càng xanh.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nướng là một trong những món đặc trưng gắn liền với hải sản. Nhiều người bảo rằng: khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

    • Đây là món ăn thuộc hàng đơn giản nhất khi chế biến tôm càng xanh
    • Bạn chỉ cần đặt tôm lên bếp nướng và trở đều
    • Khi tôm chuyển sang màu đỏ ửng chính là lúc có thể ăn được
    • Hãy dùng kèm với tiêu chanh để tăng thêm mùi vị của tôm càng xanh nướng.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Tôm càng xanh kho tàu là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay. Món ăn này có mùi vị hài hòa, thịt tôm cực kỳ săn chắc kèm theo đó là một xíu vị bùi bùi của gạch. Tất cả hòa quyện vào chung một món ăn, làm nó trở nên hấp dẫn đến nao lòng.

    • Trước tiên hãy sơ chế tôm. Bạn hãy lột sạch vỏ, rút chỉ đất và chứa gạch ra thành phần riêng.
    • Sau đó xào sơ tôm để thịt săn lại
    • Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào, nước mắm, gia vị vừa ăn. Ướp trong 20 phút.
    • Cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa đến khi nước xấp xỉ tôm thì cho gạch vào. Giữ lửa liu riu đến khi nước cạn.

    Tôm càng kho tàu thơm ngon và ăn rất đều cơm. Chuẩn bị một thố tôm kho tàu ăn kèm cơm trong bữa là một ý kiến hay cho những tín đồ tôm càng xanh đấy.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nếu như đã nhắc đến tôm càng xanh thì sẽ không thể nào bỏ qua món tôm càng xanh hấp nước dừa được.

    • Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một tý muối
    • Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

    Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn mà của biển..

    MUA TÔM CÀNG XANH TƯƠI NGON Ở ĐÂU?

    Bên cạnh tay nghề của người đầu bếp thì độ tươi ngon của tôm càng xanh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn.

    Cửa hàng Hải sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp và tôm càng xanh ngon nhất. Tại đây chúng tôi đảm bảo giữ nguyên chất lượng tươi ngon của hải sản như vừa mới đánh bắt.

    Không những thế, đến với Hải sản Phương Nam bạn sẽ được hưởng mức giá vô cùng hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mãi.

    Hải sản Phương Nam có cơ sở tại số 48, đường Trương Công Định, quận 14, phường Tân Bình, TP HCM. Chúng tôi có hỗ trợ chính sách vận chuyển, do đó bạn có thể đặt hàng ngay tại đâu mà bạn muốn.

    Để mua hàng, bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ đặt hàng trực tuyến qua website: haisanphuongnam.com

    Hãy để Hải sản Phương Nam gửi đến bạn hương vị tươi ngon từ biển cả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn “mê Ly”
  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Hàu Ngon Ngất Ngây Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Pizza Chay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Cuốn Ngon
  • Lợi ích khi ăn tôm sú biển

      Đem lại giá trị rất lớn cho hệ tim mạch:

    Theo các nhà nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới các dưỡng chất trong tôm sú tự nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là hệ tim mạch. Tôm sú giúp ngăn ngừa tình trạng máu đông, làm cho các tĩnh mạch đàn hồi hơn, giảm lượng cholesterol, giảm nhịp tim và giảm được nguy cơ đột quỵ hay đau tim.

      Phát triển thị lực và trí tuệ cho trẻ sơ sinh ngay khi còn trong bụng mẹ

    Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao gồm nhiều vitamin B12, axit béo, giàu Omega 3 ngoài việc hỗ trợ hệ tim mạch, góp phần tạo bề vững cho thành tim mạch của trẻ, lượng DHA trong tôm còn giúp tăng cường sự phát triển thị lực và trí tuệ của trẻ sơ sinh ngay cả khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

      Ngăn ngừa thiếu sắt, thiếu máu, giảm mệt mỏi:

    Sắt là một thành phần không thể thiếu đối với con người. Với hàm lượng sắt dồi dào, tôm sú tự nhiên loại lớn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể. Đặc biệt đối với những người thiếu máu, hay mệt mỏi, chóng mặt bổ sung tôm sú vào chế độ dinh dưỡng nhằm cung cấp đủ lượng sắt cần thiết ngăn ngừa bệnh.

      Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và các tế bào bất thường khác trong cơ thể

    Tôm sú tự nhiên đặc biệt chứa nhiều thành phần axit béo, Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thu ruột kết. Đặc biệt dưỡng chất Selen trong tôm giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và loại bỏ các tế bào bất thường ra khỏi cơ thể. Bổ sung tôm sú vào các bữa ăn giúp cả gia đình có thêm năng lượng cho cơ thể mỗi ngày.

    Các món ăn chế biến từ tôm sú biển

    Tôm sú hấp bia

    Nguyên liệu làm tôm sú hấp bia

    • 500gr tôm sú loại to
    • 2 nhánh sả
    • 1 lon bia
    • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu….

    Cách làm tôm sú hấp bia

    • Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
    • Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.
    • Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.
    • Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.
    • Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.

    Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.

    Ba chỉ cuộn tôm

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn tôm

    • Thịt ba chỉ xông khói: 200gr
    • Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)
    • Hành tím: 10gr
    • Tỏi: 20gr
    • Đường cát: 25gr
    • Tiêu xay: 0,5gr
    • Nước mắm: 30ml
    • Nước đun sôi để nguội: 20ml
    • Nước cốt chanh: 4ml
    • Ớt bằm: 1-2 trái (tùy vào sở thích mỗi người)

    Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm

    • Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
    • Hành, tỏi bằm nhuyễn
    • Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.
    • Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.
    • Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.
    • Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.
    • Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.
    • Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

    Tôm hấp nước dừa

    Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa

    • Tôm 500gr (mua loại 100gr được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm
    • 1 củ hành tím
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    Cách làm tôm sú hấp nước dừa

    • Tôm đem rửa sạch cắt bớt râu, để ráo.
    • Đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
    • Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra trang trí Xếp tôm quanh miệng quả dừa.

    Tôm xốt bơ tỏi

    Nguyên liệu làm tôm xốt bơ tỏi

    • 8 muỗng canh bơ không muối
    • 500gr tôm sú
    • Muối và tiêu đen xay
    • 5 tép tỏi băm nhỏ
    • 1/4 chén nước súp gà
    • 1 trái chanh vắt lấy nước cốt chanh
    • Lá mùi tây băm nhỏ

    Cách làm tôm sốt bơ tỏi

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.
    • Làm tan chảy 2 muỗng canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.
    • Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.
    • Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Món tôm sốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì quá tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Tôm hùm bông là loài tôm trước đây thường được dâng lên cho các bậc vua chúa, chỉ những người có quyền thế, địa vị trong xã hội mới có thể mua và thưởng thức. Hiện nay với sự phát triển của nền ẩm thực nước nhà, các món ăn được làm từ tôm hùm bông ngày càng trở nên phổ biến và dân giã.

    Tôm hùm bông có thịt vô cùng chắc, dai ngọt khi nướng hòa quện với mùi thơm của bơ sẽ làm cho món ăn cực kỹ hấp dẫn. Món ăn sang trọng này dùng để đãi khách quý hoặc nấu cho người thân trong gia đình ăn thì thật là không uổng công nấu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm hùm bông nướng bơ tỏi

    • Tôm hùm bông: 1 hoặc 2 con tùy thuộc vào số lượng người ăn.
    • Bơ, tỏi, dầu ô liu, hạt nêm, muối, gia vị, rau thơm
    • Phô mai mozzarella nhớ thái nhỏ vụn nhỏ.

    Bước 2: Cắt thân tôm thành 2 phần, bạn sẽ có 2 nửa tôm bằng nhau dùng để tẩm ướp gia vị cũng như rắc phô mai lên thịt tôm

    Bước 3: Hòa trộn đều hỗn hợp bơ thực vật, gia vị, hạt nêm, tỏi băm, dầu ô liu lên thịt tôm để chuẩn bị nước

    Bước 4: Nổi lửa và tiến hành nước tôm hùm bông, chú ý đặt tôm lên vỉ và ngửa phần thịt lên trên.

    Bước 5: Nhiệt độ thích hợp để nướng tôm hùm bông à khoảng 200 độ C trong khoảng 15 phút. Không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt tôm bị khô ăn sẽ không còn ngon.

    Bước 2: Tôm nên được chiên sơ qua và để lên đĩa. Xương lợn sau khi được làm sạch cần luộc qua nước sôi để tẩy sạch mùi hôi tanh.

    Bước 4: Cho dứa, cà chua, me đã gọt và cắt nhỏ vào nước dùng cho ngọt.

    Bước 5: Sau khi nước đã sôi bạn đặt nồi lẩu tôm hùm bông lên bàn ăn, trang trí các loại rau ăn kèm, váng đậu, nước chấm ra xung quanh để mọi người dễ thưởng thức.

    Các bước thực hiện món tôm hùm bông hấp nước dừa

    Bước 3: Sau 1 tiếng vớt tôm ra, trộn nước dừa vừa dùng với một chút nước lã để hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Khi vỏ tôm đã đổi thành màu đỏ là lúc món ăn hoàn thành rồi đó.

    Bước 4: Tiếp theo bạn nên chuẩn bị nước chấm, hầu hết các món hải sản nên dùng mù tạt ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra, nếu không chịu được vị cay của mù tạt bạn có thể chấm với bơ loãng hoặc cuộn với rau chấm vào gia vị chanh muối.

    Tôm hùm sốt me cũng là món ăn cực kỳ tốn cơm bạn nên một lần thưởng thức tại nhà cùng người thân. Cách làm món này không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được.

    Các bước chế biến món tôm hùm bông sốt me ngon

    Bước 5: Đổ toàn bộ nước cốt me vào tôm và đảo đều khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì bạn tắt lửa và cho thêm chút hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Để thực hiện món này, trước tiên các bạn cần chuẩn bị:

    • 1 quả ớt sừng, 3 quả ớt hiểm , tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh
    • Rau xà lách, cà chua, dưa leo.
    • Chuẩn bị gia vị gồm có: hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn, …

    Tôm hùm bông sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế cắt bớt râu càng, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm như sau: đầu tiên phải nghiền nát tỏi và ớt, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/4 thìa tiêu xay, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát trắng, 3 thìa tương ớt, 3 thìa dầu ăn.

    Tiếp đến, bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ nướng trên bếp than hồng, tiến hành nướng chín đỏ đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn nhớ phết đều nước ướp lên mình tôm. Nên nướng tôm vừa chín tới là ngon nhất.

    Tóm lại, với những gợi ý này của BETOM thì chắc chắn tất cả các bạn đều biết Tôm hùm bông nấu món gì ngon rồi. Vậy sao không áp dụng ngay để mang đến cho gia đình mình những món cực phẩm biển cả này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Tôm Sú Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Whipping Cream Làm Được Món Gì?
  • Về mảng ẩm thực, tôm sú có thể chế biến được nhiều món ngon và nếu bạn đang băn khoan tôm sú làm gì ngon thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp bốn món ăn ngon được chế biến từ tôm sú.

    1. Tôm sú nướng muối ớt

    Mở đầu cho list 5 “Tôm sú làm gì ngon” lần này là món tôm sú nướng muối ớt, cực kì dễ dàng thực hiện và món ăn khoái khẩu cho mọi người, mọi đối tượng.

    Bạn cần chuẩn bị 500 gram tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu nếu thích, ớt bột, ớt tươi thái sợi, bột nêm gia vị, muối bột và xiên que tre nhỏ cùng với than hoa. Muối bột trộn đều với ớt bột và phần ớt tươi đã thái sợi, cho vài một thìa nhỏ bột nêm gia vị.

    Tiếp theo, trộn phần tôm đã rửa sạch vào thau, trộn đều với phần hỗn hợp đã chuẩn bị lúc nãy, xóc trộn thật đều tay. Xiên que tre nhỏ dọc theo thân tôm và chuẩn bị bếp than hoa nóng, trước khi nướng phết nhẹ một lớp dầu ăn trên vĩ chống dính, cho tôm lên nướng đến khi chín toàn thân hai mặt. Món này dùng kèm mù tạt, tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

    2. Tôm sú chiên trứng muối

    Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản như 300 gram tôm sú (lượng tôm tùy theo số người ăn), lòng đỏ trứng muối, hành phi khô, bột năng và các gia vị muối, đường. Lòng đỏ trứng muối tách ra bằng cách luộc quả trứng muối vừa chín tới, tách nhẹ lấy ra khỏi lòng trắng hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy.

    Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu và phần ngạnh cứng, rút bỏ chỉ đen và giữ nguyên phần đuôi. Hành khô băm nhuyễn. Bột năng cho vào tô. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, lăn phần tôm qua bột chiên cho đến chín vàng thân, sau đó để ra dĩa cho thấm dầu. Tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối cùng một muỗng nhỏ muối. Cuối cùng, cho trứng vào xào sơ cùng hành phi rồi cho tôm lăn đều với trứng sao cho trứng bám chặt vào thân tôm. Món này khi hoàn thành sẽ có vị béo, giòn và thơm, ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonaise.

    3. Tôm sú rang muối

    Tôm sú không chỉ trở nên phổ biến với kiểu nướng, luộc, trộn gỏi mà còn rất hấp dẫn khi rang muối. Món này có nguyên liệu khá đơn giản và gọn, bạn chỉ cần chuẩn bị 400 gram tôm sú (nhớ lựa con loại to), muối hạt, 1 quả chanh, 1 củ gừng, sả và muối, ớt bột, tiêu.

    Đầu tiên phần sơ chế, gừng sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ, mỏng và sả thái lát mỏng vừa. Tôm rửa sạch, tỉa bớt phần râu hoặc để tùy thích. Trước khi thực hiện rang tôm, bạn cho muối hạt vào chảo rang thật khô đến khi có tiếng nổ lộp bộp nhẹ, sau khi rang muối, trải đều muối ra khay rồi xếp đều tôm và phủ một lớp muối lần nữa, tiếp đến cho sả và gừng vào đậy nắp kín lắc đều cho tôm, gừng và sả trộn đều thẩm thấu vào nhau.

    Cuối cùng cho nồi lên bếp đun trong tâm khoảng 15 phút cho tôm chín đỏ, vừa tới. Món ăn này dùng kèm theo với muối tiêu chanh, ớt hoặc mù tạt.

    4. Tôm sú sốt chanh dây

    Đổi mới khẩu vị bằng món tôm sốt chanh dây cho những ngày hè, đây là một lựa chọn hết sức tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20 con tôm sú vừa, 5 quả chanh dây, mật ong, hành tây, cà rốt, mè trắng, 1 trái thơm, mè trắng, bột chiên giòn, dầu ăn và các gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu, sốt mayonnaise.

    Đầu tiên, với tôm sú, bạn rửa sạch, lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, thái dọc lưng cắt bỏ phần chỉ đen và ướp với tiêu, đường trong tầm 7 phút rồi lăn sơ qua bột chiên giòn, cho lên chảo dầu nóng chiên đến khi có màu vàng ươm. Tiếp đến, phần sốt chanh dây, ở phần này bạn cho chảo dầu lên bếp, dầu vừa nóng thì cho tiếp hành tây băm nhuyễn vào phi cùng, cho tiếp nước cốt chanh và đường để sôi, cuối cùng cho 2 muỗng maiyonaise vào quấy đều tay, tắt lửa thì cho tiếp sốt maiyonaise vào tiếp tục khuấy đều.

    Phần tôm cho lên chảo chiên lại thêm lần nữa cho có độ giòn, để ráo dầu và trộn với nước sốt và rắc ít mè trắng phủ lên. Món này dùng kèm tương ớt, tương cà sẽ có vị béo, chua ngọt vừa phải hòa quyện cùng nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sò Điệp Làm Món Gì Ngon ? Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Sò Điệp Mà Bạn Nên Biết
  • 【4/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Sò Lụa Làm Món Gì Ngon? Sò Lụa Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Ruôt Già Heo Chữa Đại Tiểu Tiện Không Tự Chủ…
  • Con Ruốc Lỗ Là Con Gì
  • Thịt Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Hô Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon
  • 【4/2021】Cá Hô Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Tôm hùm hiện nay trên thị trường Việt Nam chủ yếu là tôm hùm bông, tôm hùm xanh và tôm hùm Alaska.

    Tôm hùm bông

    Tôm hùm bông được mệnh danh là Vua tôm hùm với bề ngoài oai phong, to lớn. Trọng lượng trung bình tầm 1kg/con. Chính nhờ vào ưu điểm to khỏe mà thịt tôm hùm bông rất dai và săn chắc. Không những vậy, thịt tôm hùm bông còn rất ngọt vì tôm hùm bông được ăn thức ăn chủ yếu là cá nhỏ, ghẹ nhỏ, nghêu, sò, vẹm.

    Tôm hùm xanh

    Tôm hùm tuy ngoại hình có phần nhỏ hơn so với tôm hùm bông nhưng thịt tôm hùm xanh cũng dài giòn sần sật, ngọt ngào ngất ngây. Size tôm hùm xanh được ưa chuộng nhất là tôm hùm xanh loại 1kg 3 con vì với size này thì vừa khẩu phần ăn cho một người lớn.

    Tôm hùm Alaska

    Khác với tôm hùm bông và tôm hùm xanh, tôm hùm Alaska là tôm hùm tại vùng biển Bắc Mỹ hay còn được gọi là tôm hùm Canada.

    Tôm hùm Alaska có đặc trưng là đôi càng to khỏe, trong khi tôm hùm Việt Nam sẽ nổi bật nhờ chất lương thịt rất dai và ngọt.

    Tôm hùm là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và đặc biệt là phù hợp với mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ.

    Tôm hùm cung cấp đầy đủ các vitamin thiết yếu như các vitamin A, E, B12 và các khoáng chất như Canxi, Magie, Photpho, Kẽm,…

    • Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hàng rào miễn dịch của cơ thể bao các dịch nhầy ở mắt, phổi, ruột và cơ quan sinh dục giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và các tác nhân lây nhiễm khác.
    • Vitamin E giúp tái tạo tế bào cho bạn làm da chắc khỏe, sáng mịn dồi dào năng lượng.
    • Vitamin B12 giúp cơ thể tránh mệt mỏi, chóng mặt, giúp cơ bắp khỏe mạnh hạn chế các trường hợp bị tổn hại thần kinh dẫn đến mắc các bệnh thiếu máu và mất trí.

    Các khoáng chất có chứa trong tôm hùm: Canxi, Magie và Kẽm giúp chắc xương và răng, hỗ trợ hoạt động của cơ bắp và dây thần kinh, thúc đẩy vết thương mau lành và tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể.

    Tôm hùm giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và trí nhớ

    • Hàm lượng Selen trong tôm hùm có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và thải các kim loại nặng ra khỏi cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh.
    • Choline thì giúp chúng ta giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh về trí nhớ như Alzheimer và Parkinson khi về già.

    Hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng

    Trong tôm hùm không chứa tinh bột nên chị em ăn kiêng có thể tự tin dùng tôm hùm mà không sợ mập. Không những vậy nguồn năng lượng mà tôm hùm cung cấp cho đủ để chúng ta hoạt động cả ngày.

    Trong tôm hùm chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng kể trên. Trung bình trong 100g thịt tôm hùm bông sẽ có 98 calo, 21g protein, 0.6g chất béo và không chứa tinh bột.

    Trung bình trong 100g chỉ cung cấp khoảng 90 calo, 19g protein, hàm lượng chất béo khoảng 0.86g và 0g tinh bột.

    Làm thịt tôm hùm sẽ không còn là trở ngại với trình tự cách làm như sau:

    Chuẩn bị dụng cụ: kéo, dao, thót, bao tay vải, khăn lau

    Bước 1: Tôm hùm khi mua về sẽ rửa sạch

    Bước 2: Đặt tôm hùm lên thớt, mang bao tay vải vào để tránh bị các gai nhọn của tôm hùm đâm. Một tay cầm dao, một tay giữ chặt đầu tôm hùm. Dùng dao chẻ đôi tôm hùm từ đầu xuống đuôi.

    Bước 3: Sau khi chẻ đôi tôm hùm, nếu bạn muốn tách lấy thịt tôm hùm và bỏ vỏ tôm hùm thì tiến hành dùng dao nhọn khéo léo lấy phần thịt tôm hùm ra khỏi vỏ. Sau đó có thể thái nhỏ vừa ăn, tùy theo ý mình.

    Thịt tôm hùm có thể chế biến được rất nhiều món ngon, mỗi món có một hương vị đặc trưng khác nhau nhưng vẫn sẽ nổi bậc được vị ngọt, dai của tôm hùm.

    Các món thường được làm từ thịt tôm hùm như: thịt tôm hùm xào, thịt tôm hùm xào miến, cháo thịt tôm hùm, thịt tôm hùm nướng phô mai,…

    Tôm hùm xào miến sẽ giúp bạn có trải nghiệm mới lại với món tôm hùm xào. Từng thớ thịt tôm hùm được cắt nhỏ, hòa trộn vào từng sợi miếng, cà rốt, chắc chắn đây sẽ là món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích.

    Cách làm thịt tôm hùm xào miến

    Nguyên liệu là món thịt tôm hùm xào miến

    • Miến, giá đỗ, cà rốt, mộc nhĩ, trứng gà
    • Hành khô, rau răm, hành lá.
    • Dầu ăn, gia vị thông thường, hạt tiêu.

    Cách làm món thịt tôm hùm xào miến

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm hùm rửa sạch
    • Hấp sơ tôm hùm
    • Miến ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi cắt nhỏ vừa ăn.
    • Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi thái chỉ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
    • Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

    Bước 2: Xào miến

    • Trần qua miến trong nước sôi rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
    • Cho ít dầu ăn vào miến rồi trộn đều để những sợi miến không bị dính lạ
    • Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp mộc nhĩ, cà rốt, giá đỗ cùng chút gia vị vào xào chín tới.
    • Cho tiếp dầu ăn vào chảo phi thơm rồi trút tôm vào xào, cho miến vào xào đều tay rồi đập trứng vào.
    • Miến săn thì cho hỗn hợp rau xào vào đảo thêm chút nữa cho đều.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hạt tiêu, răm, hành vào rồi tắt bếp.

    Thịt tôm hùm nướng phô mai

    Tôm hùm nướng phô mai là một món ăn mà ai cũng nên một lần thử qua trong đời, bởi sự hòa quyện vô cùng tinh tế giữa lớp phô mai vàng ươm cùng với từng thớ thịt tôm hùm dai giòn, sần sật.

    Cách làm tôm hùm nướng phô mai

    Nguyên liệu làm tôm hùm nướng phô mai

    Để làm tôm hùm nướng phô mai thì chắc chắn không thể thiếu được những nguyên liệu sau:

    • Tôm hùm bông hoặc tôm hùm xanh tùy theo ý thích.
    • 6 thìa súp fomai sợi, ngon hơn khi sử dụng mozzarella, rượu vang, kem sữa
    • 1 thìa súp tương ớt

    Các bước thực hiện như sau

    Bước 1: Tiến hành sơ chế tôm hùm.

    Thực hiện các thao tác làm thịt tôm hùm đơn giản như sau: Một tay giữ đầu tôm hùm, một tay dùng dao chẻ dọc tôm hùm từ đầu xuống thân, sau đó bỏ đường ruột tôm hùm.

    Bước 2: Tiếp theo cho bơ lên chảo bật lửa để đun tan, phi thơm hành, tỏi – sau đó cho vỏ tôm vào xào.

    Bước 3: Cho thêm rượu vang trắng vào chảo rồi nêm gia vị vào. Sử dụng rượu vang sẽ giúp bật được hương vị hải sản thơm ngon cũng như khử được mùi tanh từ hải sản.

    Bước 4: Gạch tôm hùm thì đánh tan ra sau đó cho kem sữa tươi vào cùng rồi đảo đều.

    Bước 6: Bật lò nướng 300 độ C, nướng tôm hùm phô mai trong khoảng 15 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Giò Heo Bổ Dưỡng Làm Đẹp Da, Lợi Sữa, Phục Hồi Sức Khỏe
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu
  • Cá Ngừ Fillet Cắt Hạt Lựu Xuất Khẩu
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Làm Món Tôm Càng Xanh Sốt Chanh Dây Ngon Như A Đỉnh!
  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
    • Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm nhỏ
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    “Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm

    Cách chế biến lẩu tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.
    • Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.
    • Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.
    • Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm. Chi Tiết Hơn”

    – Giảm đau lưng: Tôm càng tươi 100 g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    – Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng: Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm: Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    – Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100 g xào với 20 ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    – Chữa báng bụng: Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau. Xem Chi Tiết

    • Tôm càng xanh 20 g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Tôm càng xanh tươi 100 g xào với lá hẹ 25 g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Trứng tôm càng xanh 20 g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    Có tác dụng làm thuốc chữa bệnh, giá trị dinh dưỡng cáo do đó giá trị thương mại của Tôm càng xanh cao. Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể biết được giá trị dinh dưỡng từ Tôm Càng Xanh cũng như cách làm những món ăn ngon từ Tôm Càng Xanh ngon miệng cho cả nhà. Chúc Bạn Thành Công.

    CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BLOG TÔM CÀNG XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Tôm Hùm Bông Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Hà Nội
  • Cách Làm Tôm Hùm Sốt Kiểu Trung Quốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Sú Hấp Trái Dừa – Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Tiệc
  • 3 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Không Cần Bóc Vỏ
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Cách Luộc Trứng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Thịt lợn

     

    Món ăn đưa cơm được nhiều gia đình yêu thích

    Món ăn này mặc dù rất đơn giản nhưng lại đưa cơm, dễ ăn, dễ vào. Ngon nhất là món thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc mỡ phù hợp. Nếu không bạn có thể lựa chọn thịt đùi, thịt vai cũng được. Thịt bạn luộc chín vừa tới, sau đó chấm cùng thứ nước mắm ngọt bùi, đậm đà vô cùng tuyệt vời.

    Các món từ nội tạng lợn

    Mắm tôm ăn với gì ngon? Bên cạnh các phần thịt thì các món ăn chế biến từ nội tạng lợn cũng rất hợp với mắm tôm. Bạn hãy mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hồng chính là loại lòng ngon. Khi bạn chọn gan, bạn loại bỏ phần lá gan có đốm trắng, hoặc có màu sắc bất thường, chỉ nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng sẽ là ngon nhất. Khi bạn chế biến, hãy chú ý phải sơ chế bằng giấm, rượu, chanh kỹ càng để tránh mùi hôi.

    Bún đậu mắm tôm

    Bún đậu mắm tôm là món ăn quen thuộc của người Hà Nội

    Bún, đậu rán chấm cùng mắm tôm được coi là món ăn tinh túy trong ẩm thực Hà thành. Nếu bạn vẫn băn khoăn mắm tôm ăn gì ngon thì đừng bỏ qua món ăn vừa đơn giản, vừa dễ sử dụng. Đậu ngon nhất là loại đậu Mơ, rán chín cháy cạnh, bên ngoài cứng giòn nhưng bên trong lại mềm mịn, nóng hổi và béo ngậy. Một miếng bún lá, ăn kèm với một miếng đậu nóng chấm cùng mắm tôm đặc biệt chính là món ăn đủ hấp dẫn mà không quá cầu kỳ.

    Thịt chó 

    Thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như thịt luộc, dồi nướng, lòng hấp, thịt nướng, rượu mận, xào lăn, xáo măng… Các gia vị chính để chế biến một món thịt chó ngon không thể thiếu được một chén mắm tôm thơm ngon. Đồ ăn, rau thơm đi kèm với món ăn này sẽ cần có húng chó, lá mơ, sả, riềng và chắc chắn không bao giờ thiếu được món mắm tôm đặc biệt.

    Gỏi sứa đỏ

    Món gỏi sứa đỏ ăn cùng mắm tôm dậy vị

    Mắm tôm ăn với gì ngon? – Vào khoảng tháng 3 – 4 âm lịch hàng năm, món gỏi sứa đỏ đậu phụ lại được bày bán ở một vài quán nhỏ ở trong khu phố cổ Hà Nội. Sứa được mua trực tiếp ở vùng biển Nam Định hoặc Hải Phòng, cắt thành tảng lớn, ngâm chúng trong nước hãm từ cây sú vẹt.

    Khi ăn, bạn chỉ cần lấy 1 lá tía tô, kinh giới, đặt lên đó là một miếng sứa, một miếng đậu nướng, một miếng dừa non, cuộn chúng lại và chấm ăn cùng mắm tôm. Miếng sứa biển giòn giòn, thanh mát kết hợp với đậu phụ mềm bùi, cùi dừa béo ngậy ăn cùng mắm tôm đậm vị cho bạn một cảm giác đầy thú vị. Mắm tôm bạn ăn hãy đánh kỹ với quất và ớt tươi, ăn kèm với lá tía tô, kinh giới càng khiến món ăn thêm phần đậm vị.

    Cà pháo

    Cà pháo chấm mắm tôm chính là món ăn cực kỳ lâu đời của người Việt và tạo dấu ấn đậm nét trong văn hóa ẩm thực. Cà pháo được rửa sạch, để ráo nước, rắc thêm chút muối sau đó cho nước sôi để nguội pha cùng muốn. Nén quả cà pháo thật ngập nước. Chỉ sau 2 – 3 ngày là bạn có thể ăn được. Bữa cơm gia đình chỉ cần có đĩa thịt lợn, vài quả cà pháo ăn cùng mắm tôm đủ khiến nhiều người phải nuốt nước bọt.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • 3 Món Gà Chuyên Đãi Tiệc
  • 20 Món Gà Đãi Tiệc Ngon Khó Cưỡng – Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Canh Từ Gà Giúp Bạn Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng
  • Tôm Nõn Là Gì? Giá Bao Nhiêu? 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Hại Đáng Sợ Của Việc Ăn Mì Tôm Sống
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực
  • Giới Thiệu Về Món Tôm Hùm Bơ Thermidor
  • Các Món Tôm Nướng Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • là một trong những loại thực phẩm mà chắc là nhiều người đã nghe nói đến, hoặc thấy bày bán đâu đó trong các cửa hàng thực phẩm, các bài bán hàng trên mạng xã hội, nhưng chắc rằng không phải ai cũng có đủ hiểu biết về nó. Hôm nay, Bếp Nhà Pi sẽ viết một bài viết tổng hợp tất tần tật về loại hải sản này, từ việc định nghĩa tôm nõn là tôm như thế nào, có những loại tôm nõn nào, đến việc chế biến tôm nõn làm món gì ngon, hay các kinh nghiệm chọn mua tôm cho các nhà nội trợ.

    I. Tôm nõn là gì?

    Tôm nõn, hay còn có các cách gọi khác như tôm bóc nõn, tôm nõn bóc vỏ… bản chất chính là các loại tôm thông thường được làm sạch, bóc vỏ, chỉ lấy phần thân ruột bên trong. Nhiều quan điểm, nhiều trang web thường cho rằng tôm nõn là tôm bóc vỏ, phơi khô, nhưng với nhu cầu hiện nay, tôm nõn còn được sử dụng dưới nhiều hình thức khác như:

    • Tôm nõn đông lạnh: đây là hình thức bảo quản khá phổ biến, tôm tươi sau khi được lột vỏ thì đóng thành từng khay (thường là 500gram đến 01 kg) rồi đem đi cấp đông ngay. Hải sản đông lạnh có ưu điểm giữ được độ tươi, ngọt và thời gian bảo quản lâu.
    • Tôm nõn khô: Với loại này, sau khi làm sạch tôm, người dân thường mang đi phơi dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên, hoặc sấy khô tôm. Tôm nõn sấy khô có ưu điểm là dễ bảo quản hơn so với hàng đông lạnh và thời gian sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân người viết thì loại này không ngon và ngọt bằng so với tôm tươi trữ đông.
    • Ngoài 2 loại hình trên thì có một hình thức bảo quản nữa cũng khá phổ biến là tôm nõn hấp sơ. Tôm tươi được hấp sơ qua trước khi mang đi bảo quản, vừa giúp tăng thời gian lưu trữ mà cũng đảm bảo được chất lượng khoảng 70% so với lúc còn tươi sống.

    a. Các món tôm nõn xào

    Với đặc thù đã được bóc vỏ, nên khi chế biến, đặc biệt là các món xào, tôm sẽ ngấm gia vị và ngon hơn so với tôm nguyên con thông thường.

  • Tôm
  • Các loại rau, củ nguyên liệu tùy món
  • Gia vị cần thiết: hành lá, hành khô, hạt nêm, nước mắm, bột canh, tiêu, ớt…
    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Ướp tôm: Ướp tôm với các loại gia vị đã chuẩn bị tùy khẩu vị mỗi gia đình
    • Bước 3: Phi hành mỡ, đảo tôm qua trước, tôm bắt đầu ngả màu thì cho các loại rau củ quả vào và tiến hành đảo đều đến chín. Thực phẩm chín vừa phải thì tắt bếp và bày đồ ăn ra đĩa.

    b. Các món rim

    Tôm nõn rim cũng là một trong những món đồ ăn được ưa chuộng, sau đây, Bếp Nhà Pi sẽ giới thiệu cho các mẹ một số cách rim tôn nõn tươi và khô ngon nhất.

    • Bước 1: Xử lý tôm nếu cần: rã đông tôm đông lạnh, rửa sạch, tôm khô chần qua nước nóng.
    • Bước 2: Chuẩn bị gia vị, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 3: Phi nõn tôm trước với hành tỏi.
    • Bước 4: Thêm nước mắm và gia vị (muối, đường) vào, đảo đều.
    • Bước 5: Cho nhỏ lửa, chờ hơi chớm cạn nước, tôm săn lại là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm, hành, tỏi, ớt, chanh, các loại gia vị như giấm, đường, bột nêm, tiêu…

    Các bước làm:

    • Bước 1: Xử lý nguyên liệu, ướp tôm với các gia vị cho ngấm.
    • Bước 2: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: cho một ít nước vào bát con, thêm vào một ít ớt, chanh, giấm và đường. Nếm sao cho thấy hợp với khẩu vị là được.
    • Bước 3: Phi tôm với hành, tỏi.
    • Bước 4: Cho nước sốt chua ngọt và rim đến cạn là được (có thể thêm nước nếu hơi ít).

    c. Tôm nõn rang thịt

    Tiếp theo là một món mang tính chất hỗn hợp hơn, Bếp Nhà Pi muốn nhắc đến việc kết hợp giữa tôm và thịt. Tôm nõn khô hay tươi rang với thịt đều rất ngon, có thể biến tấu thêm gia vị để thành món tôm rang mặn ngọt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tôm nõn
    • Thịt lợn, chọn phần không quá mỡ, không quá nạc sẽ ngon hơn
    • Hành khô, tươi
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường…

    Các bước chế biến tôm nõn rang thịt:

    • Bước 1: Xử lý tôm: rã đông tôm tươi, tôm khô ngâm qua nước ấm. Thịt thái lát vừa miếng.
    • Bước 2: Phi tôm với hành mỡ
    • Bước 3: Cho thịt vào, thêm một ít nước mắm và nước hàng. Tùy khẩu vị mà thêm tiêu, ớt, đường để được vị ngọt, chua thích hợp.
    • Bước 4: Đun nhỏ lửa, đảo đều đến hơi xém miếng thịt là được.

    Nguyên liệu: Tôm nõn, cà chua, hành tỏi và các loại gia vị mắm muối, đường…

  • Bước 1: Rã đông nõn tôm nếu cần thiết. Cà chua thái lát.
  • Bước 2: Phi tôm nõn với hành, tỏi trước.
  • Bước 3: Khi tôm ngả màu, cho cà chua vào cùng các loại gia vị. có thêm cho thêm một ít nước.
  • Bước 4: Đảo đều, nhỏ lửa thêm vài phút, thấy tôm chín vừa đẹp là xong.
  • Với món này, các mẹ có thể thêm gia vị tùy ý để được món tôm nõn sốt chua ngọt, hoặc tôm nõn sốt chua cay theo khẩu vị của gia đình mình.

    Với món này, các mẹ nên chọn tôm nõn khô, loại con nhỏ sẽ hợp lý hơn.

    Nguyên liệu:

    • Tôm nõn khô, ngâm nước ấm cho mềm trước khi chế biến.
    • Thịt nạc thái miếng nhỏ.
    • Hành, tỏi
    • Các loại gia vị: nước mắm, tiêu, đường, ớt
    • Dầu ăn

    Các bước làm tôm nõn kho quẹt:

    • Bước 1: Đảo tôm cùng dầu, hành, tỏi cho thơm, giòn tôm.
    • Bước 2: Cho tiếp thịt nạc vào nồi, đảo đều.
    • Bước 3: Cho thêm nước mắm, đường (tốt nhất là dạng nước) vào, nấu nhỏ lửa.
    • Bước 4: Khuấy đều đến sền sệt là được.
    • Bước 5: Cho thêm các loại gia vị khác (ớt, tiêu…) và thưởng thức.

    III. Tôm nõn mua ở đâu, giá bao nhiêu thì hợp lý?

    Trong thời đại công nghệ bùng nổ, kéo theo việc kinh doanh online được đẩy mạnh, tuy có nhiều tác dụng nhưng cũng kéo theo một vấn đề là quá nhiều thông tin mà chúng lại không khớp với nhau, mọi người hẳn sẽ có câu hỏi như tôm nõn giá bao nhiêu tiền thì hợp lý, 1 kg tôm nõn khô giá bao nhiêu , hay thì thế nào…?

    Câu trả lời thì cũng thật là khó, vì đây là hàng thực phẩm nên vấn đề giá cả lại phụ thuộc lớn vào chất lượng tôm, kích thước và nguồn gốc tôm.

    Qua khảo sát của Bếp Nhà Pi, trên thị trường, tôm nõn ngon, tươi thường được bán dao động từ 250.000 đến 350.000đ/kg, Tôm nõn khô thì giá sẽ cao hơn do đã qua phơi, sấy, tôm sẽ mất nước và nhẹ đi nhiều.

    Khi chọn mua tôm, các mẹ nên chọn chỗ mua uy tín như các cửa hàng thực phẩm sạch, các cơ sở lâu năm, có nguồn gốc tôm rõ ràng. Với tôm khô thì cũng không nên quá ham các loại tôm lên màu quá đẹp, vì có thể có sự can thiệp của chất tạo màu.

    Với tôm nõn của Bếp Nhà Pi, tôm được lựa chọn kỹ từ ngay khi thuyền đánh bắt về, làm sạch và bóc vỏ, cấp đông ngay, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Độ lạnh sâu đảm bảo giữ cho tôm luôn tươi khi đến bếp của các gia đình. Các mẹ có thể yên tâm hoàn toàn khi mua hàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Dạy Cách Làm Món Xôi Gà Ngon Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Từ Hạt Kê Gà
  • Ức Gà Fillet Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Mua Ở Đâu
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Tôm tích hay còn gọi là bề bề, là một loại thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tích lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Tôm tích làm gì ngon? bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tích bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

    Cách ăn tôm tích đúng cách

    Để có thể ăn tôm tích đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn.

    Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

    Các món ăn được chế biến từ tôm tích thơm ngon và hấp dẫn

    Tôm tích hấp bia

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm tích tươi đem rửa sạch để ráo, sả thì đập dập, gừng thì thái sợi, thái đem thái lát.
    • Bước 2: Cuối cùng chỉ việc sả đập dập vào đáy nồi, tiếp đến cho tôm tích lên trên, rải thêm vài lát gừng, ớt rồi cho bia vào xâm xấp mặt tôm tích đun sôi khoảng 8 phút thì tôm tích chín, tắt bếp. Khi ăn bạn dùng kèm với muối ớt chanh hoay nước mắn sả ớt

    Tôm tích rang muối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên, chọn những con tôm tích tươi rồi đem sơ chế. Sả thì dập dập, tướt sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
    • Bước 2: Sau đó đem sả và hành khô đem phi thơm cũng với ít dầu rồi vớt ra đĩa. Tiếp đến cho tôm tích thả vào chảo chiên ngập dầu cho tôm chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Bước 3: Cuối cùng cho tôm tích vào âu, thêm ít muối, sả, hành khô, bột ớt vào xóc đều rồi cho ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm là có thể thưởng thức.

    Tôm tích rang me

    Nguyên liệu:

    • 500g tôm tích còn tươi ngon
    • Me vài quả hoặc 1 muống bột me
    • Đường trắng 2 muỗng
    • Nước lọc chừng 200ml
    • Muối chừng ½ muỗng café
    • Tương ớt 2 muống
    • Dầu điều để tạo màu cho món ăn chừng khoảng 1 muỗng

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm tích rửa sạch (bạn nên rửa nhiều lần để tôm nhả hết cát còn bám trên chân của chúng), sau đó vớt ra để ráo.
    • Bước 2:Me tươi ngâm cùng nước sôi để me mềm dễ dằm hơn. Nếu bạn dùng bột mẹ thì hòa cùng 100ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa.
    • Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, đun sôi sau đó cho tôm vào.
    • Bước 5: Đun tới khi nào nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa.

    Tôm tích nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    • Tôm tích: 500g
    • Rau răm: 50g.
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Dưa leo: 1 trái.
    • Tiêu sọ xanh: 1 nhánh.
    • Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.

    Cách làm:

    • Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom
  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100