Top 5 # Xem Nhiều Nhất Tôm Nấu Món Gì Cho Bé Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cháo Tôm Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé

Loại rau nào thích hợp nấu cháo tôm? Đâu là cách nấu cháo tôm cho bé bổ dưỡng thơm ngon? Đây là băn khoăn chung của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người làm mẹ. Bởi tôm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên không thể vắng mặt trong thực đơn ăn dặm hằng ngày của trẻ nhỏ.

Tôm được sử dụng để nấu thành nhiều món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm (Ảnh: Internet)

Tôm là thực phẩm chứa nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ như vitamin B12, đặc biệt là vitamin A và D, canxi. Món cháo tôm rất thích hợp cho những trẻ ăn dặm ở giai đoạn 7 tháng tuổi. Nếu còn đắn đo chưa biết kết hợp loại rau nào để nấu cháo tôm, bạn có thể tham khảo thông tin bài viết chia sẻ bên dưới.

Cháo tôm cho bé ăn dặm nấu với rau gì?

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp tôm với các loại nguyên liệu rau củ như bí đỏ, nấm rơm, cà rốt, đậu xanh, rau dền, cải ngồng, su hào, rau ngót, mồng tơi, chùm ngây, súp lơ, khoai lang, rong biển… để nấu cháo ăn dặm cho bé. Sự kết hợp nguyên liệu đúng sẽ đem lại món ăn giàu dinh dưỡng, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Với các loại cháo tôm nấu cùng rau, bạn có thể cho bé ăn dặm từ lúc 6 tháng tuổi. Chính vì vậy, bạn phải cân nhắc lựa chọn rau có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo tươi ngon và an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân bằng số lần cho bé ăn cháo tôm trong tuần.

Nguyên Liệu Cháo Tôm Nấu Cà Rốt

Nguyên Liệu Cháo Tôm Nấu Nấm

40g gạo

100g tôm

100g nấm rơm

1 bìa đậu hũ chiên

1 củ hành khô

1 mớ hành lá

Một số gia vị khác: nước mắm, tiêu xay, muối, bột nêm

Cách nấu cháo tôm với cà rốt đơn giản

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành hạt lựu. Sau đó, bạn trộn lẫn gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, để trên rổ cho thật ráo nước.

Bước 2:

– Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa sạch và băm nhỏ. Bạn lưu ý, nên ướp tôm thêm ít nước mắm trong vòng khoảng 15 phút để thấm gia vị.

Bước 3:

– Sau đó, bạn cho gạo vào nồi, bắc lên bếp ninh chín nhừ. Khi cháo chín, bạn cho cà rốt vào nấu cùng. Sau đó, bạn cho tôm vào nồi cùng 1 thìa cà phê dầu olive, 1 ít nước mắm, đợi sôi lại một lần nữa thìa tắt bếp là hoàn thành cách nấu cháo tôm cho bé.

Cháo tôm nấu cùng nấm rơm

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, để trên rổ cho ráo nước, rồi cho vào nồi bắc lên bếp ninh nhừ với 350ml nước.

Bước 2:

– Sau đó, bạn bóc vỏ hành khô, băm nhuyễn và chia thành 2 phần bằng nhau. Với tôm, bạn bóc vỏ, bỏ đầu, loại bỏ đường chỉ đen, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Kế đó, bạn băm nhỏ tôm và ướp bằng một ít hành khô, tiêu xay và 1 thìa nước mắm trong vòng khoảng 30 phút là cách nấu cháo tôm cho bé thêm đậm đà.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cắt bỏ gốc và bổ nấm rơm làm đôi, ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Còn với miếng đậu hũ, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4:

– Lúc này, bạn bắc chảo cùng ít dầu ăn lên bếp. Khi dầu sôi, bạn cho thêm phần hành khô còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thêm tôm, nấm vào xáo chín, nêm gia vị lại một lần nữa để vừa ăn hơn.

Bước 5:

– Cuối cùng, bạn nêm gia vị lại để món cháo vừa ăn hơn. Sau khi múc cháo ra ngoài, bạn cho thêm đậu phụ cùng hành lá thái nhỏ lên trên là đã hoàn thành cách nấu cháo tôm cho bé.

Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Bổ Cho Bé?

Tôm vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng các mẹ chọn dùng bổ sung canxi và dưỡng chất trong chế độ ăn dặm cho bé. Vậy cháo tôm nấu với rau gì vừa ngon, vừa bổ, kích thích bé thưởng thức ngon miệng, hài lòng?

Thịt tôm cung cấp dồi dào protein, bổ sung vitamin B12, sắt, selen, canxi, omega 3… đều là những dưỡng chất có lợi cho cả sự phát triển thể chất và trí não của bé.

Đặc biệt thịt tôm thơm, ngọt, dễ ăn, rất vừa với khẩu vị của bé ngay từ buổi đầu ăn dặm. Chọn nấu cháo cho bé với thịt tôm là lựa chọn thông minh và được các mẹ chuộng dùng. Cần thêm là cách biến tấu để món cháo tôm thêm đa dạng hương vị và màu sắc với các loại rau củ.

1Cháo tôm rau ngót đậu xanh

Khi kết hợp với rau ngót và đậu xanh, món cháo tôm cho bé sẽ tăng cường lượng chất xơ, vị bùi ngọt, và lượng vitamin B, C giúp bé tăng cường sức đề kháng, đẩy mạnh chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể.

2Cháo tôm cà rốt

Lượng vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B dồi dào có trong cà rốt là sự bổ sung tích cực dinh dưỡng và tăng cường đề kháng tuyệt vời cho bé. Lượng chất caroten trong cà rốt nhanh chóng chuyển hóa thành vitamin A rất cần cho thị giác và thể chất của trẻ.

Cháo tôm cà rốt thơm, ngọt, dễ dùng, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng dồi dào cho bé.

3Cháo tôm bí đỏ

Công thức cháo này dành cho bé từ 9 tháng tuổi. Vị ngọt của tôm rất hài hòa với vị bùi thơm của bí đỏ. Với món cháo này, mẹ yên tâm các bé sẽ mê tít, ăn ngon miệng từ đầu tới cuối.

Tham khảo cách làm: Cách nấu món cháo tôm bí đỏ cho bé ăn thông minh và khỏe mạnh.

4Cháo tôm rau dền

Rau dền có vị ngọt, tính mát, giàu chất xơ, vitamin và các axit amin. Kết hợp rau dền trong món cháo tôm giúp cháo có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho bé dùng trong những ngày thời tiết oi bức.

Cháo tôm rau dền nên dùng cho bé từ 8 tháng tuổi.

5Cháo tôm rau muống

Cũng gần như rau dền, rau muống là thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho bé, giúp bé lợi tiêu hóa, tốt cho máu, tăng cường hệ miễn dịch.

Để món cháo tôm rau muống thêm mùi thơm, vị bùi, mẹ có thể kết hợp cùng 1 lát phô mai trong món cháo.

6Cháo tôm rau mồng tơi

Rau mồng tơi có hàm lượng vitamin A cao, giàu vitamin C hơn cả rau bó xôi và giàu chất sắt có lợi cho sản sinh tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

Với vị ngọt, tính mát, cháo tôm mồng tơi sẽ giúp bé giải nhiệt cơ thể, tăng cường dưỡng chất, đặc biệt là lượng chất nhầy pectin trong mồng tơi rất hữu ích giúp bé nhuận tràng, tránh táo bón.

7Cháo tôm cải ngồng

Theo các nghiên cứu, phần thân cải là nơi chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin C, B1, B2… Và chắc chắn các vitamin này sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, thị lực, bảo vệ tim mạch, đặc biệt, mang lại cho chúng ta một làn da tươi tắn việc thường xuyên ăn cải ngồng thì làn da sẽ được trẻ hóa, căng mịn. Nấu cháo chung với tôm thì sẽ vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng.

8Cháo tôm súp lơ xanh

Cây súp lơ xanh có giá trị dinh dưỡng cao hơn súp lơ trắng, không có chất béo, nhiều chất chống oxy hóa, chứa một lượng lớn vitaminC và 90% là nước, có tác dụng hỗ trợ giảm cân, phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa và cải thiện các vấn đề về xương khớp. Đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo để nấu chung với cháo tôm.

9Cháo tôm rong biển

Là loại thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển, rong biển giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Có tác dụng kiểm soát huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ tuyến giáp,… Khi kết hợp với tôm để nấu cháo sẽ là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

Lưu ý khi cho bé dùng cháo tôm:

– Không nên cho trẻ ăn tôm cả vỏ, sẽ dễ bị hóc.

– Khi bắt đầu cho bé làm quen với cháo tôm, nên cho bé thử lượng nhỏ để xem phản ứng của cơ thể, vì tôm là 1 thực phẩm dễ gây dị ứng.

– Khi trẻ bị ho, tránh cho bé ăn tôm, vì khi đó hệ hô hấp rất nhạy cảm với mùi tanh, dễ khiến tình trạng ho tệ hơn.

– Tốt nhất là nên chọn tôm đồng cho bé, tôm nuôi chứa tồn dư lượng kháng sinh cao không có lợi cho sức khỏe dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Mẹ chuẩn bị ngay cho bé những món cháo tôm với rau củ thơm ngon, bắt mắt và dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon, phát triển khỏe khoắn, lớn lên khỏe mạnh từng ngày.

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Rau Gì Là Tốt Nhất

Khi nào bé có thể ăn được tôm?

Thành phần dinh dưỡng có trong tôm rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ như canxi, sắt, phốt pho, vitamin B12, protein… Chính vì vậy việc cung cấp tôm trong khẩu phần ăn cho bé là hết sức cần thiết.

Thêm vào đó khi chế biến tôm cần loại bỏ hết râu, càng, đầu, chỉ đen trên lưng. Chỉ giữ lại phần thịt tôm để nấu cháo cho bé và cần phải băm nhuyễn, mịn.

Nấu cháo tôm cho bé với rau gì?

Nấu cháo tôm cho bé với rau gì luôn là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ. Bởi nếu kết hợp không đúng cách không những món cháo mất đi độ thơm ngon mà còn có thể gây hại đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Vì vậy để nấu cháo tôm cho bé mẹ cần dành thời gian tìm hiểu để biết cách lựa chọn loại rau củ phù hợp.

Có rất nhiều loại rau kết hợp với tôm giúp bé có món cháo tôm thơm ngon, bổ dưỡng như rau ngót, bí đỏ, cà rốt, mồng tơi. Đây là những loại rau phổ biến có thể kết hợp với tôm ngay khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm.

Từ 8 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể nấu cháo tôm cho bé với nhiều loại rau khác nhau như cải ngồng, nấm rơm, súp lơ xanh, chùm ngây, rau dền,…

Những lưu ý trong cách nấu cháo tôm cho bé

Mặc dù cháo tôm rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều cháo tôm mà thiếu đi các dưỡng chất khác. Do đó mỗi tuần mẹ chỉ nên cho bé ăn từ 1-2 bữa cháo tôm nhưng phải kết hợp với các loại rau khác nhau, tránh làm bé chán ăn.

Các nguyên liệu cần được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo sự tươi ngon.

Căn cứ vào độ tuổi mà liều lượng các nguyên liệu cần điều chỉnh cho phù hợp, tránh nấu quá nhiều gây lãng phí.

Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Củ Gì Ngon Nhất?

Các món cháo ăn dặm ngon cho bé được nấu với cà rốt 7 món cháo ăn dặm giúp bổ sung chất béo và đạm cho bé Cách nấu cháo ếch ngon & bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn Cháo tôm cho bé ăn dặm nấu với rau củ gì ngon nhất? 1. Cháo tôm bí đỏ Cháo tôm bí đỏ vừa bổ lại vừa thơm ngon dành cho bé. Từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn bé sẽ thích mê! …

Các món cháo ăn dặm ngon cho bé được nấu với cà rốt

7 món cháo ăn dặm giúp bổ sung chất béo và đạm cho bé

Cách nấu cháo ếch ngon & bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn

Cháo tôm cho bé ăn dặm nấu với rau củ gì ngon nhất?

Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé. Nguyên liệu: 150g tôm sú, 20g gạo dẻo thơm, 80g cải ngồng, 1 cây ngò rí (rau mùi), 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp dầu ăn dinh dưỡng Cách làm: Tôm sú bóc bỏ hết vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, ướp với hành tím băm và nước mắm. Vỏ tôm chế nước vào nấu sôi 20 phút, lọc lại lấy khoảng 500ml nước dùng. Cải ngồng nhặt lấy lá non và phần ngồng cải, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ngò rí nhặt sạch, thái nhỏ. Gạo vo sạch, chế nước dùng vào nấu chín thành cháo, cho cải ngồng và tôm vào đun sôi thêm khoảng 5 phút, tắt bếp. Trộn dầu ăn dinh dưỡng và ngò rí vào, cho bé dùng ấm. Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

3. Cháo tôm rau dền: Rau dền giàu chất sắt và vitamin A giúp bé tăng trưởng khoẻ mạnh. Tôm giàu canxi giúp bé tăng trưởng chiều cao. Rau dền chứa một lượng sắt đáng kể, một lượng vitamin C dồi dào giúp hấp thu sắt tốt, phòng chống bệnh thiếu sắt. Nguyên liệu: 50g bột gạo. 30g thịt tôm 10g rau dền băm nhuyễn, 1 thìa dầu ăn, gia vị, 200ml nước sạch Cách làm: Đun nước sôi, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Tắt bếp. Khi nước còn ấm, cho bột vào khuấy tan đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột chín. Cuối cùng cho dầu ăn vào là xong.

Các mẹ có biết tôm có chứa rất nhiều vitamin dinh dưỡng cho trẻ. Hôm nay Sức khỏe em bé sẽ giới thiệu với các bạn những món cháo tôm thơm ngon cho trẻ. Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

Nguyên liệu: Cháo trắng nấu nhừ hơi đặc (2/3 chén), Cà rốt hấp chín băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Tôm bóc vỏ băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Thịt lợn băm nhuyễn (1 muỗng canh đầy (10g), Dầu (1 muỗng canh (5g), Nước (1/3 chén)

Cách làm: Cho nước, cháo, cà rốt, tôm và thịt vào nồi, khuấy đều để thực phẩm hoà lẫn vào nhau. Bắc lên bếp đun sôi. Cho dầu ăn vào khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn. Cháo chín bắc xuống. Để nguội và cho bé ăn. Tô cháo nhuyễn mịn, không vón cục, thực phẩm chín đều. Thơm ngon. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!

1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)

Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)

150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)

55g súp lơ xanh

1 miếng phô mai

¼ củ hành tây

Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.

Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.

Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.

Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.

Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.

Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.

Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Hoàn thành món cháo thơm ngon cho bé rồi,Cách chọn thực đơn, các món ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi chuẩn nhất

Kinh nghiệm khi nấu cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất:

Lần nào em nấu cháo tôm cho con em la cháo loãng toẹt ra, không hiểu tại sao các mẹ nhỉ. Em thường mua tôm đồng, về xay ra, cho vào khay để đông đá. Môi lần nấu em lấy ra một cục và lần nào cháo cũng loãng toẹt. Ai biết tại sao và làm thế nào để cháo không bị loãng thì help em với ạ? Bạn thử đun lên lấy phần gạch ra, để riêng gạch & nước tôm xem sao. Ngày xưa mình quấy bột cua cho con cũng bị loãng thế, sau nấu riêng gạch & nước thì không bị.