Cháo Tôm Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Cho Bé Đủ Chất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • Loại rau nào thích hợp nấu cháo tôm? Đâu là cách nấu cháo tôm cho bé bổ dưỡng thơm ngon? Đây là băn khoăn chung của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người làm mẹ. Bởi tôm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên không thể vắng mặt trong thực đơn ăn dặm hằng ngày của trẻ nhỏ.

    Tôm được sử dụng để nấu thành nhiều món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm (Ảnh: Internet)

    Tôm là thực phẩm chứa nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ như vitamin B12, đặc biệt là vitamin A và D, canxi. Món cháo tôm rất thích hợp cho những trẻ ăn dặm ở giai đoạn 7 tháng tuổi. Nếu còn đắn đo chưa biết kết hợp loại rau nào để nấu cháo tôm, bạn có thể tham khảo thông tin bài viết chia sẻ bên dưới.

    Cháo tôm cho bé ăn dặm nấu với rau gì?

    Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp tôm với các loại nguyên liệu rau củ như bí đỏ, nấm rơm, cà rốt, đậu xanh, rau dền, cải ngồng, su hào, rau ngót, mồng tơi, chùm ngây, súp lơ, khoai lang, rong biển… để nấu cháo ăn dặm cho bé. Sự kết hợp nguyên liệu đúng sẽ đem lại món ăn giàu dinh dưỡng, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

    Với các loại cháo tôm nấu cùng rau, bạn có thể cho bé ăn dặm từ lúc 6 tháng tuổi. Chính vì vậy, bạn phải cân nhắc lựa chọn rau có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo tươi ngon và an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân bằng số lần cho bé ăn cháo tôm trong tuần.

    Nguyên Liệu Cháo Tôm Nấu Cà Rốt

    Nguyên Liệu Cháo Tôm Nấu Nấm

    • 40g gạo
    • 100g tôm
    • 100g nấm rơm
    • 1 bìa đậu hũ chiên
    • 1 củ hành khô
    • 1 mớ hành lá
    • Một số gia vị khác: nước mắm, tiêu xay, muối, bột nêm

    Cách nấu cháo tôm với cà rốt đơn giản

    Bước 1:

    – Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành hạt lựu. Sau đó, bạn trộn lẫn gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, để trên rổ cho thật ráo nước.

    Bước 2:

    – Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa sạch và băm nhỏ. Bạn lưu ý, nên ướp tôm thêm ít nước mắm trong vòng khoảng 15 phút để thấm gia vị.

    Bước 3:

    – Sau đó, bạn cho gạo vào nồi, bắc lên bếp ninh chín nhừ. Khi cháo chín, bạn cho cà rốt vào nấu cùng. Sau đó, bạn cho tôm vào nồi cùng 1 thìa cà phê dầu olive, 1 ít nước mắm, đợi sôi lại một lần nữa thìa tắt bếp là hoàn thành cách nấu cháo tôm cho bé.

    Cháo tôm nấu cùng nấm rơm

    Bước 1:

    – Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, để trên rổ cho ráo nước, rồi cho vào nồi bắc lên bếp ninh nhừ với 350ml nước.

    Bước 2:

    – Sau đó, bạn bóc vỏ hành khô, băm nhuyễn và chia thành 2 phần bằng nhau. Với tôm, bạn bóc vỏ, bỏ đầu, loại bỏ đường chỉ đen, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Kế đó, bạn băm nhỏ tôm và ướp bằng một ít hành khô, tiêu xay và 1 thìa nước mắm trong vòng khoảng 30 phút là cách nấu cháo tôm cho bé thêm đậm đà.

    Bước 3:

    – Tiếp theo, bạn cắt bỏ gốc và bổ nấm rơm làm đôi, ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Còn với miếng đậu hũ, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4:

    – Lúc này, bạn bắc chảo cùng ít dầu ăn lên bếp. Khi dầu sôi, bạn cho thêm phần hành khô còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thêm tôm, nấm vào xáo chín, nêm gia vị lại một lần nữa để vừa ăn hơn.

    Bước 5:

    – Cuối cùng, bạn nêm gia vị lại để món cháo vừa ăn hơn. Sau khi múc cháo ra ngoài, bạn cho thêm đậu phụ cùng hành lá thái nhỏ lên trên là đã hoàn thành cách nấu cháo tôm cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ngon, Đảm Bảo Đủ Chất
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Bổ Cho Bé?
  • 7 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Tập Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Lươn Với Rau Ngót, Rau Mồng Tơi, Lươn Xào Lăn
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé, Bật Mí Công Thức Siêu Hấp Dẫn
  • 7 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Ăn Dặm: Khi Nào Có Thể Nêm Gia Vị Vào Thức Ăn Cho Trẻ?
  • Cách Nêm Gia Vị Vừa Đúng Cách
  • Cách Nêm Các Loại Gia Vị Đúng Cách Tránh Ngộ Độc
  • Chế Độ Ăn Không Có Sữa Cho Trẻ
  • Lưu Ý Khi Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Bé
  • Cháo tôm cà rốt, bí đỏ, rau dền, cải ngồng hoặc nấu với phô mái là những món cháo dinh dưỡng, giàu DHA, Canxi rất tốt cho bé 8-9 tháng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

    Tôm giàu canxi, DHA

    5 món cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng, dễ nấu

    Cháo tôm bí đỏ vừa bổ lại vừa thơm ngon dành cho bé. Từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn bé sẽ thích mê!

    Cháo tôm đậu xanh bí đỏ

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cháo trắng:1 chén, Bí đỏ xắt nhuyễn:1 muỗng canh vun, đậu xanh nấu chín:1 muỗng canh vun, tôm tươi băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun, dầu trẻ em:1 muỗng, nước:1 chén
    • Cách nấu cháo tôm đậu xanh với bí đỏ: Cho bí đỏ và tôm vào nước ,khuấy cho tan đều, bắc lên bếp nấu chín. cho cháo và đậu xanh đã chín vào khuấy đều. nhắc xuống cho dầu ăn vào trộn đều và cho bé ăn món này dể làm lại đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ não

    Cháo tôm cà rốt (cho bé 8 tháng tuổi trở lên)

    Các mẹ có biết tôm có chứa rất nhiều vitamin dinh dưỡng cho trẻ. Hôm nay Sức khỏe em bé sẽ giới thiệu với các bạn những món cháo tôm thơm ngon cho trẻ. Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

    Nguyên liệu: Cháo trắng nấu nhừ hơi đặc (2/3 chén), Cà rốt hấp chín băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Tôm bóc vỏ băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Thịt lợn băm nhuyễn (1 muỗng canh đầy (10g), Dầu (1 muỗng canh (5g), Nước (1/3 chén)

    Cách làm: Cho nước, cháo, cà rốt, tôm và thịt vào nồi, khuấy đều để thực phẩm hoà lẫn vào nhau. Bắc lên bếp đun sôi. Cho dầu ăn vào khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn. Cháo chín bắc xuống. Để nguội và cho bé ăn. Tô cháo nhuyễn mịn, không vón cục, thực phẩm chín đều. Thơm ngon. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

    Cháo tôm cải ngồng (bé 8 tháng tuổi trở lên)

    Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

    Nguyên liệu:

    • 150g tôm sú
    • 20g gạo dẻo thơm
    • 80g cải ngồng
    • 1 cây ngò rí (rau mùi)
    • 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp dầu ăn dinh dưỡng
    • Tôm sú bóc bỏ hết vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, ướp với hành tím băm và nước mắm.
    • Vỏ tôm chế nước vào nấu sôi 20 phút, lọc lại lấy khoảng 500ml nước dùng.
    • Cải ngồng nhặt lấy lá non và phần ngồng cải, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ngò rí nhặt sạch, thái nhỏ.
    • Gạo vo sạch, chế nước dùng vào nấu chín thành cháo, cho cải ngồng và tôm vào đun sôi thêm khoảng 5 phút, tắt bếp.
    • Trộn dầu ăn dinh dưỡng và ngò rí vào, cho bé dùng ấm.

    Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

    Rau dền giàu chất sắt và vitamin A giúp bé tăng trưởng khoẻ mạnh. Tôm giàu canxi giúp bé tăng trưởng chiều cao. Rau dền chứa một lượng sắt đáng kể, một lượng vitamin C dồi dào giúp hấp thu sắt tốt, phòng chống bệnh thiếu sắt.

    Nguyên liệu:

    • 50g bột gạo.
    • 30g thịt tôm
    • 10g rau dền băm nhuyễn
    • 1 thìa dầu ăn, gia vị
    • 200ml nước sạch
    • Đun nước sôi, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Tắt bếp.
    • Khi nước còn ấm, cho bột vào khuấy tan đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột chín.
    • Cuối cùng cho dầu ăn vào là xong.

    Cháo tôm phô mai (cho bé 1 tuổi trở lên ăn dặm)

    Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!

    Nguyên liệu:

    • 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)
    • Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)
    • 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)
    • 55g súp lơ xanh
    • 1 miếng phô mai
    • ¼ củ hành tây
    • Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
    • Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
    • Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.
    • Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
    • Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
    • Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.
    • Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Hoàn thành món cháo thơm ngon cho bé rồi

    tu khoa

    • cháo tôm rau mồng tơi cho bé
    • rau mồng tơi cho bé ăn dặm
    • chao thit ga rau mong toi cho be
    • cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

    Bài viết Cháo tôm nấu với rau gì cho bé ăn dặm? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Trứng Cút, Đậu Trắng, Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Nguyên Tắc Giúp Bạn Chọn Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Lợn Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Bổ Cho Bé?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ngon, Đảm Bảo Đủ Chất
  • Cháo Tôm Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Cho Bé Đủ Chất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • Tôm vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng các mẹ chọn dùng bổ sung canxi và dưỡng chất trong chế độ ăn dặm cho bé. Vậy cháo tôm nấu với rau gì vừa ngon, vừa bổ, kích thích bé thưởng thức ngon miệng, hài lòng?

    Thịt tôm cung cấp dồi dào protein, bổ sung vitamin B12, sắt, selen, canxi, omega 3… đều là những dưỡng chất có lợi cho cả sự phát triển thể chất và trí não của bé.

    Đặc biệt thịt tôm thơm, ngọt, dễ ăn, rất vừa với khẩu vị của bé ngay từ buổi đầu ăn dặm. Chọn nấu cháo cho bé với thịt tôm là lựa chọn thông minh và được các mẹ chuộng dùng. Cần thêm là cách biến tấu để món cháo tôm thêm đa dạng hương vị và màu sắc với các loại rau củ.

    1Cháo tôm rau ngót đậu xanh

    Khi kết hợp với rau ngót và đậu xanh, món cháo tôm cho bé sẽ tăng cường lượng chất xơ, vị bùi ngọt, và lượng vitamin B, C giúp bé tăng cường sức đề kháng, đẩy mạnh chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể.

    2Cháo tôm cà rốt

    Lượng vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B dồi dào có trong cà rốt là sự bổ sung tích cực dinh dưỡng và tăng cường đề kháng tuyệt vời cho bé. Lượng chất caroten trong cà rốt nhanh chóng chuyển hóa thành vitamin A rất cần cho thị giác và thể chất của trẻ.

    Cháo tôm cà rốt thơm, ngọt, dễ dùng, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng dồi dào cho bé.

    3Cháo tôm bí đỏ

    Công thức cháo này dành cho bé từ 9 tháng tuổi. Vị ngọt của tôm rất hài hòa với vị bùi thơm của bí đỏ. Với món cháo này, mẹ yên tâm các bé sẽ mê tít, ăn ngon miệng từ đầu tới cuối.

    Tham khảo cách làm: Cách nấu món cháo tôm bí đỏ cho bé ăn thông minh và khỏe mạnh.

    4Cháo tôm rau dền

    Rau dền có vị ngọt, tính mát, giàu chất xơ, vitamin và các axit amin. Kết hợp rau dền trong món cháo tôm giúp cháo có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho bé dùng trong những ngày thời tiết oi bức.

    Cháo tôm rau dền nên dùng cho bé từ 8 tháng tuổi.

    5Cháo tôm rau muống

    Cũng gần như rau dền, rau muống là thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho bé, giúp bé lợi tiêu hóa, tốt cho máu, tăng cường hệ miễn dịch.

    Để món cháo tôm rau muống thêm mùi thơm, vị bùi, mẹ có thể kết hợp cùng 1 lát phô mai trong món cháo.

    6Cháo tôm rau mồng tơi

    Rau mồng tơi có hàm lượng vitamin A cao, giàu vitamin C hơn cả rau bó xôi và giàu chất sắt có lợi cho sản sinh tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

    Với vị ngọt, tính mát, cháo tôm mồng tơi sẽ giúp bé giải nhiệt cơ thể, tăng cường dưỡng chất, đặc biệt là lượng chất nhầy pectin trong mồng tơi rất hữu ích giúp bé nhuận tràng, tránh táo bón.

    7Cháo tôm cải ngồng

    Theo các nghiên cứu, phần thân cải là nơi chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin C, B1, B2… Và chắc chắn các vitamin này sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, thị lực, bảo vệ tim mạch, đặc biệt, mang lại cho chúng ta một làn da tươi tắn việc thường xuyên ăn cải ngồng thì làn da sẽ được trẻ hóa, căng mịn. Nấu cháo chung với tôm thì sẽ vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng.

    8Cháo tôm súp lơ xanh

    Cây súp lơ xanh có giá trị dinh dưỡng cao hơn súp lơ trắng, không có chất béo, nhiều chất chống oxy hóa, chứa một lượng lớn vitaminC và 90% là nước, có tác dụng hỗ trợ giảm cân, phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa và cải thiện các vấn đề về xương khớp. Đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo để nấu chung với cháo tôm.

    9Cháo tôm rong biển

    Là loại thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển, rong biển giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Có tác dụng kiểm soát huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ tuyến giáp,… Khi kết hợp với tôm để nấu cháo sẽ là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

    Lưu ý khi cho bé dùng cháo tôm:

    Không nên cho trẻ ăn tôm cả vỏ, sẽ dễ bị hóc.

    – Khi bắt đầu cho bé làm quen với cháo tôm, nên cho bé thử lượng nhỏ để xem phản ứng của cơ thể, vì tôm là 1 thực phẩm dễ gây dị ứng.

    Khi trẻ bị ho, tránh cho bé ăn tôm, vì khi đó hệ hô hấp rất nhạy cảm với mùi tanh, dễ khiến tình trạng ho tệ hơn.

    – Tốt nhất là nên chọn tôm đồng cho bé, tôm nuôi chứa tồn dư lượng kháng sinh cao không có lợi cho sức khỏe dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

    Mẹ chuẩn bị ngay cho bé những món cháo tôm với rau củ thơm ngon, bắt mắt và dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon, phát triển khỏe khoắn, lớn lên khỏe mạnh từng ngày.

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Tập Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Lươn Với Rau Ngót, Rau Mồng Tơi, Lươn Xào Lăn
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé, Bật Mí Công Thức Siêu Hấp Dẫn
  • 7 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Bé Ăn Dặm?
  • Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Rây Cháo Cho Bé Hiệu Quả Như Mẹ Nhật Chăm Con
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé Được Nấu Với Cà Rốt
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cà Rốt
  • Thịt tôm được đánh giá là mềm, ngọt, giàu dinh dưỡng và có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ như canxi, phốt pho, sắt, vitamin B12, protein..

    Cháo tôm có thể nấu với các loại rau củ thông dụng như: cà rốt, bí đỏ, rau ngót, rau dền, nấm, súp lơ xanh..

    uy nhiên, cháo tôm cho trẻ ăn dặm lại nên tránh nấu cùng các loại rau như cải bó xôi, đậu, khoai lang… vì đây là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit Phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể bé mà thậm chí vì lý do sức khỏe, cơ thể trẻ sẽ còn “trục xuất” các hợp chất muối mới này dưới hình thức chất thải. Do vậy, nếu mẹ đã mua tôm, cua hay các loại hải sản cho con ăn thì mâm cơm hôm đó của bé nên tránh có đậu, đậu phụ, khoai lang và rau cải bó xôi.

    Thành phần dinh dưỡng trong tôm

    Cung cấp protein dồi dào

    Ít có loại thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tôm. Trước hết phải kể đến nguồn protein gần như tinh khiết có trong tôm. Cùng với trứng, thịt, cá thì tôm cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt.

    Bổ sung chất sắt

    Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. Để giải quyết những vấn đề sức khỏe đó, hấp thu dinh dưỡng trong tôm là cách tốt nhất.

    Cung cấp nhiều canxi

    Không có gì quá ngạc nhiên khi người ta thường chọn tôm trong bữa ăn hằng ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Nguồn caxi chính của tôm đến chủ yếu ở thịt, chân và càng.

    Chứa nhiều omega-3

    Dinh dưỡng trong tôm chứa rất nhiều omega – 3, chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Ngoài ra các axit béo omega-3 còn giúp chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa.

    Chế biến các món ăn từ tôm nấu với rau cho bé ăn dặm

    • Vo sạch gạo và đậu xanh. Đem ngâm khoảng 30 phút, trộn chung hỗn hợp nấu thành cháo.
    • Làm sạch tôm, bóc vỏ bỏ râu, đầu tô,, lấy chỉ đen ở trên lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm để nấu cháo cho bé. Băm nhuyễn tôm.
    • Băm nhỏ hành tím khô, rồi cho vào chảo thêm ít dầu phi thật thơm. Sau đó, cho tôm vào xào sơ qua. Xào đến lúc thịt tôm chuyển sang màu hồng, không nên xào kỹ quá vì sẽ làm thịt tôm dai, mất chất, khiến bé khó ăn.
    • Khi cháo chín, tiếp tục cho thịt tôm, rau ngót và phô mai vào khấy đều lên, chờ đến lần sôi tiếp theo. Tiếp tục nêm thêm chút nước mắm nến bé đã ở độ tuổi có thể dùng gia vị.
    • Khi cháo chín tắt bếp và cho 1,5 thìa dầu oliu vào, để nguội bớt là có thể cho bé dùng.

    2. Cháo tôm nấu với cà rốt

    Cháo tôm nấu cà rốt là món ngon dễ làm và khá quen thuộc với các mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm ở thời kỳ đầu.

    • Làm sạch tôm và bóc vỏ. Rửa sạch cà rốt, nạo hết vỏ và thái nhỏ thành hình hạt lựu.
    • Vo sạch gạo, cho vào nồi đổ nước rồi đem nấu chín.
    • Khi cháo chín, cho tiếp cà rốt vào và nấu đến chín. Sau đó tắt bếp, đậy nắp trong khoảng 15 phút rồi bật bếp lên để tiếp tục nấu.
    • Cho tôm vào nồi cháo, nấu chín khoảng 5 phút. Khi cháo cà rốt đã chín, cho hành lá thái nhuyễn vào trộn đều rồi tắt bếp. Cho 1,5 thìa dầu ăn cho bé vào là có thể múc ra để nguội bớt và cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Rau Củ Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • Nước Dashi Dùng Để Làm Gì? Cách Nấu Nước Dùng Dashi Cho Bé
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất ⓴⓳
  • Thịt Ếch Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Ngon Miệng?
  • 3 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Mẹ Thêm Vui
  • 10 Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt Nhất Cho Bé?
  • Tôm là một loại thực phẩm giàu protein. Lượng protein có trong tôm chiếm từ 20-25% trong thành phần dinh dưỡng. Không những là nguồn cung cấp rất tốt về đạm (protein) mà còn chứa rất ít chất béo và calori, nên tôm còn được xem là một thực phẩm rất lành mạnh cho việc cung cấp lượng đạm trong cơ thể.Sắt là yếu tố khoáng vi lượng có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Ăn tôm là cách tốt nhất ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể.

    Ngoài cung cấp một lượng lớn đạm và sắt, dinh dưỡng trong tôm còn có hàm lượng cao về vitamin B12, kẽm, iot và photpho. Tình trạng cơ thể khi thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến mệt mỏi cơ bắp, mắt kém và những rối loạn nguy hiểm khác. Vì vậy, việc bổ sung tôm vào mỗi bữa ăn là một cách cung cấp rất tự nhiên lượng vitamin B12 cho cơ thể, giúp các bé phát triển toàn diện.

    Tôm nấu với rau gì cho bé ăn dặm ngon nhất

    1/ Nấu cháo tôm với rau ngót cho bé ăn dặm

    • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
    • Tôm to 100g
    • Rau ngót 1 bó nhỏ
    • Gia vị thông thường

    Các bước nấu cháo tôm với rau ngót:

    • Rau ngót, ngắt lá, rửa sạch, không được vo, vì vo sẽ bị mất dinh dưỡng.

    2/ Nấu cháo tôm với bông cải phô mai cho bé ăn dặm

    • 1 bát gạo (đong bằng bắt ăn cơm)
    • Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà…)
    • 150g tôm luộc chín
    • 55g súp lơ xanh
    • 1 miếng phô mai
    • ¼ củ hành tây

    Cách nấu cháo tôm với phô mai kèm bông cải xanh:

    • Bước 1: Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước. Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
    • Bước 2: Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối. Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
    • Bước 3: Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn. Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi, Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    3/ Nấu cháo tôm với bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Bước 1: Ngâm gạo vào nước trước vài tiếng cho nở.
    • Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc nhỏ hoặc thái lát mỏng.
    • Bước 3: Tôm bóc vỏ, có thể xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tùy theo khả năng nhai của bé. Đem ướp một chút hạt nêm và đầu hành trắng dã nát..
    • Bước 4: Cho gạo nếp và bí đỏ vào ninh nhừ. Lượng nước khoảng gấp 2 lần gạo.
    • Bước 5: Khi gạo nhừ, cho tôm vào khấy đều, nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý là nên cho bé ăn nhạt.
    • Bước 6: Cuối cùng cho dầu ăn vào. Cho bé ăn khi cháo còn ấm.

    4/ Nấu cháo tôm với rau mồng tơi và khoai lang cho bé

    • Tôm khoảng 3 con
    • Rau mồng tơi vừa đủ
    • Khoai lang cắt miếng vừa đủ
    • Cháo trữ đông

    Cách nấu cháo tôm với rau mồng tơi và khoai lang:

    • Tôm lột vỏ, bỏ gân đen ở sống lưng, rửa sạch. Sau đó băm nhỏ
    • Rau mồng tơi rửa sạch, băm nhỏ
    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch. Hấp cách thủy đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn khoai.
    • Bắc nồi cháo trắng lên. Sau đó cho tôm và khoai lang vào trước đảo đều. Khi thấy sôi liu riu thì cho tiếp rau mồng tơi vào. Đảo đều, nêm ít nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp rồi thêm 5ml dầu oliu.

    5/ Nấu cháo tôm với nấm cho bé

    • 200g nấm tuyết hay nấm rơm
    • 400g tôm, bạn có thể thêm mực tùy theo sở thích của bạn
    • 1/2 bát con gạo tẻ
    • 1/4 bát con gạo nếp
    • Muối, hạt nêm, rau mùi, hành lá, hành khô

    Cách nấu cháo tôm với nấm:

    • Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau đó giã thô. Ướp vào tôm hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
    • Gạo nếp đãi sạch, ngâm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm, để lên rổ cho ráo nước.
    • Gạo tẻ đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.
    • Đun nóng chảo, đổ gạo nếp và gạo tẻ vào rang đến khi hạt gạo se lại thì tắt bếp.
    • Nấm tuyết rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.
    • Đun nóng nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Cháo Tôm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Rau Gì Là Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bé 7 Tháng Dễ Ăn, Tăng Cân Và Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Bằng Nồi Ấp Suất Không Bị Trào Cực Ngon
  • Khi nào bé có thể ăn được tôm?

    Thành phần dinh dưỡng có trong tôm rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ như canxi, sắt, phốt pho, vitamin B12, protein… Chính vì vậy việc cung cấp tôm trong khẩu phần ăn cho bé là hết sức cần thiết.

    Thêm vào đó khi chế biến tôm cần loại bỏ hết râu, càng, đầu, chỉ đen trên lưng. Chỉ giữ lại phần thịt tôm để nấu cháo cho bé và cần phải băm nhuyễn, mịn.

    Nấu cháo tôm cho bé với rau gì?

    Nấu cháo tôm cho bé với rau gì luôn là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ. Bởi nếu kết hợp không đúng cách không những món cháo mất đi độ thơm ngon mà còn có thể gây hại đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Vì vậy để nấu cháo tôm cho bé mẹ cần dành thời gian tìm hiểu để biết cách lựa chọn loại rau củ phù hợp.

    Có rất nhiều loại rau kết hợp với tôm giúp bé có món cháo tôm thơm ngon, bổ dưỡng như rau ngót, bí đỏ, cà rốt, mồng tơi. Đây là những loại rau phổ biến có thể kết hợp với tôm ngay khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm.

    Từ 8 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể nấu cháo tôm cho bé với nhiều loại rau khác nhau như cải ngồng, nấm rơm, súp lơ xanh, chùm ngây, rau dền,…

    Những lưu ý trong cách nấu cháo tôm cho bé

    Mặc dù cháo tôm rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều cháo tôm mà thiếu đi các dưỡng chất khác. Do đó mỗi tuần mẹ chỉ nên cho bé ăn từ 1-2 bữa cháo tôm nhưng phải kết hợp với các loại rau khác nhau, tránh làm bé chán ăn.

    Các nguyên liệu cần được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo sự tươi ngon.

    Căn cứ vào độ tuổi mà liều lượng các nguyên liệu cần điều chỉnh cho phù hợp, tránh nấu quá nhiều gây lãng phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Cho Bé Loại Nào Tốt
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ Sau Sinh
  • Bí Quyết Chọn & Thưởng Thức Rượu Vang Tại Nhà Hàng Cho Người Mới Bắt Đầu
  • 8 Món Ăn Cho Người Bệnh Nhanh Phục Hồi Mà Bạn Nên Biết
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt Nhất Cho Bé?

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Chế Biến Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây
  • 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Viên Với Nồi Nấu Phở
  • Nên nấu cháo tôm với rau gì?

    Nên nấu cháo tôm với rau gì là thắc mắc của rất nhiều các mẹ khi đang nuôi con nhỏ. Bởi nếu kết hợp không đúng các thực phẩm với nhau, cháo của bé không chỉ mất đi độ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể gây hại đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

    Cách nấu cháo tôm với bí đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + 200g tôm

    + 200g bí đỏ.

    + 100g gạo tẻ và gạo nếp.

    + Mắm, muối.

    + Hành khô. hành tươi.

    – Gạo nếp và gạo tẻ: Vo sạch gạo, ngâm trong 1h đồng hồ để nấu cháo nhanh mềm và nhuyễn hạt.

    – Bí đỏ: Bí đỏ gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc thái nhỏ tùy theo khả năng ăn thô của bé.

    – Tôm: Bỏ tất cả râu và đầu đuôi, rửa sạch, cho và luộc qua. Vớt tôm, bóc vỏ để ráo nước sau đó xay nhuyễn tôm.

    – Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Mẹ có thể sử dụng thêm hành tươi để tăng hương vị và mà sắc hấp dẫn cho bát cháo.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo

    – Đun nồi nước sôi vừa đủ ăn, cho gạo và bí đỏ vào và khuấy đều để tránh bị dính nồi. Đun nhỏ lửa cho đến khi bí và gạo chín nhừ hòa quyện và nhau là được. Nếu cháo đặc, bạn có thể ch thêm nước.

    – Tiếp tục cho tôm vào đun cho tới khi chín là được.

    – Nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm dầu ăn rồi đổ ra bát cho bé ăn.

    Cách nấu cháo tôm khoai lang

    Nếu mẹ đang băn khoăn cháo tôm nấu với rau gì thì cháo tôm khoai lang chính là gợi ý tuyệt vời dành cho mẹ:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + 3 con tôm.

    + 1 miếng khoai lang.

    + 1 bát cháo trắng.

    – Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho vào nồi hấp cách thủy chín rồi đem nghiền nhuyễn.

    – Cho cháo vào nồi, cho tôm và khoai lang vào khuấy đều.

    – Nêm chút nước mắm, thêm dầu ăn rồi đổ ra bát cho bớt nóng sau đó cho bé ăn.

    Cách nấu cháo tôm rau muống

    Nguyên liệu cần có

    + 1 bát cháo trắng.

    + 3 con tôm.

    + Vài lá rau muống.

    + Phô mai.

    + Mắm, dầu ăn tùy ý.

    – Lá rau muống rửa sạch sau đó băm nhỏ.

    – Cho cháo trắng vào nồi đun nhỏ lửa, cho thịt tôm và rau vào khuấy đều.

    – Thêm mắm, pho mai tùy theo khẩu vị của bé.

    – Tắt bếp, cho 5ml dầu ăn vào khuấy đều.

    Cách nấu cháo tôm rau mồng tơi cho bé

    Nguyên liệu cần có

    + 200g gạo tẻ, gạo nếp.

    + 100g tôm.

    + 100g rau mồng tơi.

    + Gia vị mắm muối và dầu ăn.

    – Tôm: Bỏ tất cả râu và đầu đuôi, rửa sạch rồi bóc vỏ. Tiếp tục xay nhuyễn hoặc băm nhỏ theo khả năng ăn thô của bé. Xào thịt tôm qua với chút mắm hoặc muối.

    – Rau mồng tơi rửa sạch sau đó băm nhỏ vừa ăn.

    – Nồi cháo sôi, mẹ hãy cho tôm và rau mồng tơi vào khuấy đều.

    – Nêm mắm muối phù hợp với khẩu vị của trẻ.

    – Cuối cùng tắt bếp cho khoảng 5ml dầu ăn vào khuấy đều là được.

    Như vậy, với những thông tin và cách nấu các món cháo tôm chúng tôi chia sẻ ở trên, các mẹ đã không còn băn khoăn cháo tôm nấu với rau gì phù hợp nhất, ngon nhất và tốt nhất nữa. Chúc các mẹ sẽ nấu được nhiều món cháo tôm vừa thơm ngon vừa bỏ dưỡng cho con ăn hoài ăn mãi mà không thấy chán, giúp con khôn lớn và khỏe mạnh từng ngày!

    XEM THÊM

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Mẹ Thêm Vui
  • Thịt Ếch Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Ngon Miệng?
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất ⓴⓳
  • Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ngon Thơm Đủ Dinh Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Mì Tôm Trứng, Thịt Bò Cực Giòn Ngon Mà Đơn Giản
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Tôm Càng Xanh Nấu Món Gì Ngon Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh
  • 4 Cách Làm Tokbokki Tại Nhà Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • 1. Dinh dưỡng trong thịt tôm các mẹ cần biết

    – Vitamin A, D: Đây là những nguyên tố quan trọng trong việc tổng hợp canxi, giúp phát triển xương và chiều cao cho bé.

    – Canxi: Cứ 100g tôm có chứa 2000mg canxi, rất quan trọng trong thời kỳ phát triển của con.

    – DHA: Tạo cảm giác ngon miệng và phát triển trí não tốt hơn, thịt tôm có omega-3 là tiền DHA đã nói ở trên.

    – Protein: Có 18,4g protein trong 100g tôm, cần cho sự phát triển thể chất của trẻ. Ngoài ra, thịt tôm còn có vitamin B12, selen và sắt đều quan trọng đối với cơ thể con người.

    Tuy vậy, không nên cho bé ăn quá nhiều tôm sẽ dẫn đến phản tác dụng. Lượng thịt tôm cần cho trẻ nên theo chế độ sau:

    – Trẻ 6 tháng – 12 tháng: Tối đa 16-18g thịt tôm/ ngày.

    – Trẻ 7 – 12 tháng: 20-30g tôm 1 bữa/ ngày, tuần tối đa 4 bữa.

    – Nên nấu cùng các loại rau củ để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

    Cháo tôm nấu rau ngót đậu xanh

    Món cháo này có mùi thơm, nhiều chất xơ và bùi ngọt giúp bé ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt. Ngoài ra hàm lượng vitamin B, C trong cháo giúp bé tăng cường đề kháng hiệu quả.

    – Nguyên liệu: Cháo trắng, 20g thịt tôm xay nhỏ, 10g rau ngót, 5g đậu xanh, gia vị.

    – Chế biến: Cháo nấu nhừ có độ lỏng vừa khẩu vị bé, thêm rau đã xay nhỏ, đun chín. Sau đó cho thịt tôm đã xào qua, đun sôi đều, nêm nếm gia vị là được.

    – Chế biến: Xào qua thịt tôm cho thơm, đun sôi cháo cà rốt đã nhuyễn, cho thịt tôm vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Múc ra bát để nguội là đã có món cháo tôm nấu cà rốt bổ dưỡng rồi.

    Tôm rất ưa bí đỏ, vì thế chắc chắn cháo tôm nấu với rau gì hợp nhất bạn đã biết đúng không nào? Món này vừa thơm, ngon, ngọt lại vô cùng nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế các mẹ yên tâm là bé sẽ thích cho mà xem.

    – Nguyên liệu: 200g bí đỏ, 200g thịt tôm băm nhuyễn, 50g gạo tẻ, 50g gạo nếp, gia vị.

    – Chế biến: Tương tự cách nấu cháo tôm với cà rốt.

    – Nguyên liệu: 20g thịt tôm xay nhỏ, 10g rau dền, gia vị như: mắm, muối, hành, dầu ăn…

    – Chế biến: Cháo ninh nhừ và có độ lỏng vừa với khẩu vị bé, thêm rau đã xay nhỏ, đun chín trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho thịt tôm đã xào qua, đun sôi đều, nêm nếm gia vị là được.

    Cải ngồng giàu vitamin C, B1, B2, rất tốt cho tiêu hóa, thị lực và tim mạch. Món cháo này lại thơm ngon và bổ dưỡng.

    – Nguyên liệu: 1 bát gạo tẻ, 80g cải ngồng, 100g tôm, hành khô 1 củ.

    – Cách nấu: Ninh nhừ cháo, tôm băm nhuyễn ướp gia vị, xào qua. Cải ngồng nhặt sạch, băm nhuyễn. Khi cháo chín, cho rau vào đun sôi 3-5 phút, sau đó cho thịt tôm vào khuấy đều. Múc cháo ra tô để nguội cho bé thưởng thức.

    Ngoài ra, cháo tôm còn có thể nấu với súp lơ xanh, rau muống hay rau mồng tơi cũng rất ngon mà giá trị dinh dưỡng lại cao. Cách nấu tương tự những cách đã giới thiệu ở trên.

    – Không nên xay cả vỏ tôm để nấu cháo cho bé, vì bé dễ bị hóc.

    – Tôm rất dễ gây dị ứng, vì thế mẹ nên thử cho con ăn 1 ít để làm quen và xem phản ứng của cơ thể trẻ.

    – Khi bé đang ho, mẹ cũng cần hạn chế cho con ăn tôm, vì mùi vị tôm dễ kích thích phản xạ ho ở người dẫn đến tình hình tệ hơn.

    – Nên chọn tôm tươi sạch hoặc tôm đồng cho bé, bởi tôm nuôi hoặc tôm ươn thường có nhiều chất có hại cho sức khỏe con trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô
  • Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Củ Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Đầy Đủ Dinh Dưởng Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Tổng Hợp 6 Cách Nấu Súp Tôm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu 3 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Bí Đỏ Và Sữa Cho Bé Ăn Dặm Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Nhanh Tăng Cân
  • Các món cháo ăn dặm ngon cho bé được nấu với cà rốt 7 món cháo ăn dặm giúp bổ sung chất béo và đạm cho bé Cách nấu cháo ếch ngon & bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn Cháo tôm cho bé ăn dặm nấu với rau củ gì ngon nhất? 1. Cháo tôm bí đỏ Cháo tôm bí đỏ vừa bổ lại vừa thơm ngon dành cho bé. Từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn bé sẽ thích mê! …

    • Các món cháo ăn dặm ngon cho bé được nấu với cà rốt
    • 7 món cháo ăn dặm giúp bổ sung chất béo và đạm cho bé
    • Cách nấu cháo ếch ngon & bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn

    Cháo tôm cho bé ăn dặm nấu với rau củ gì ngon nhất?

    Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé. Nguyên liệu: 150g tôm sú, 20g gạo dẻo thơm, 80g cải ngồng, 1 cây ngò rí (rau mùi), 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp dầu ăn dinh dưỡng Cách làm: Tôm sú bóc bỏ hết vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, ướp với hành tím băm và nước mắm. Vỏ tôm chế nước vào nấu sôi 20 phút, lọc lại lấy khoảng 500ml nước dùng. Cải ngồng nhặt lấy lá non và phần ngồng cải, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ngò rí nhặt sạch, thái nhỏ. Gạo vo sạch, chế nước dùng vào nấu chín thành cháo, cho cải ngồng và tôm vào đun sôi thêm khoảng 5 phút, tắt bếp. Trộn dầu ăn dinh dưỡng và ngò rí vào, cho bé dùng ấm. Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

    3. Cháo tôm rau dền: Rau dền giàu chất sắt và vitamin A giúp bé tăng trưởng khoẻ mạnh. Tôm giàu canxi giúp bé tăng trưởng chiều cao. Rau dền chứa một lượng sắt đáng kể, một lượng vitamin C dồi dào giúp hấp thu sắt tốt, phòng chống bệnh thiếu sắt. Nguyên liệu: 50g bột gạo. 30g thịt tôm 10g rau dền băm nhuyễn, 1 thìa dầu ăn, gia vị, 200ml nước sạch Cách làm: Đun nước sôi, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Tắt bếp. Khi nước còn ấm, cho bột vào khuấy tan đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột chín. Cuối cùng cho dầu ăn vào là xong.

    Các mẹ có biết tôm có chứa rất nhiều vitamin dinh dưỡng cho trẻ. Hôm nay Sức khỏe em bé sẽ giới thiệu với các bạn những món cháo tôm thơm ngon cho trẻ. Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

    Nguyên liệu: Cháo trắng nấu nhừ hơi đặc (2/3 chén), Cà rốt hấp chín băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Tôm bóc vỏ băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Thịt lợn băm nhuyễn (1 muỗng canh đầy (10g), Dầu (1 muỗng canh (5g), Nước (1/3 chén)

    Cách làm: Cho nước, cháo, cà rốt, tôm và thịt vào nồi, khuấy đều để thực phẩm hoà lẫn vào nhau. Bắc lên bếp đun sôi. Cho dầu ăn vào khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn. Cháo chín bắc xuống. Để nguội và cho bé ăn. Tô cháo nhuyễn mịn, không vón cục, thực phẩm chín đều. Thơm ngon. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

    Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!

    • 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)
    • Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)
    • 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)
    • 55g súp lơ xanh
    • 1 miếng phô mai
    • ¼ củ hành tây
    • Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
    • Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
    • Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.
    • Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
    • Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
    • Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.
    • Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Hoàn thành món cháo thơm ngon cho bé rồi,Cách chọn thực đơn, các món ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi chuẩn nhất

    Kinh nghiệm khi nấu cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất:

      Lần nào em nấu cháo tôm cho con em la cháo loãng toẹt ra, không hiểu tại sao các mẹ nhỉ. Em thường mua tôm đồng, về xay ra, cho vào khay để đông đá. Môi lần nấu em lấy ra một cục và lần nào cháo cũng loãng toẹt. Ai biết tại sao và làm thế nào để cháo không bị loãng thì help em với ạ? Bạn thử đun lên lấy phần gạch ra, để riêng gạch & nước tôm xem sao. Ngày xưa mình quấy bột cua cho con cũng bị loãng thế, sau nấu riêng gạch & nước thì không bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Cố Chấp Yêu Và Lấy Người Đàn Ông Này, Chẳng Khác Nào Tự Giao Mình Cho ‘quỷ Dữ’
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Tẩm Bổ
  • Điểm Danh Các Loại Rau Củ Dùng Nấu Cháo Cho Bé Cực Tốt
  • Các Loại Rau Củ Dùng Nấu Cháo Cho Bé
  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • Công Thức Các Món Từ Tôm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Theo bảng thành phần dinh dưỡng của Việt Nam, trong 100gram tôm có chứa 18,4 gram protid, 1,8 gram lipit, 1120mg canxi, 150mg photpho. Tôm cũng có hàm lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm và giầu các axit amin thiết yếu (taurine) giúp cho trẻ dễ hấp thụ, đồng thời chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin A và D là những vitamin quan trọng giúp cho sự phát triển của xương và tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và chức năng ruột của trẻ.

    Trong những ngày đầu đông, cùng khám phá cách làm những món ngon từ tôm cho bé yêu.

    Ruốc tôm có vị ngọt của tôm, vị thơm của xả mang đến cho bé cảm giác ngon miệng. Cách làm ruốc tôm không quá cầu kì, nguyên liệu đơn giản. Chọn tôm tươi sống, rửa sạch, ướp kèm xả và một chút gia vị. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy hoặc đun cho chín tôm. Bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, phần thịt tôm thái nhỏ giã nhuyễn hoặc dùng máy xay cho nhỏ. Ướp kèm một chút dầu ăn, dầu gấc rồi sao khô nhỏ lửa để sao cho thịt tôm khô đều, không vón cục. Có thể dùng ruốc tôm với cháo hoặc cơm tùy theo độ tuổi của bé.

    2. Cháo tôm.

    Cầu kì hơn là món cháo tôm cho những bé còn trong độ tuổi ăn cháo vào những ngày mẹ rảnh rỗi. Ngoài tôm tươi, nguyên liệu cho món cháo tôm là xương ống, gạo ngon, gạo nếp, đỗ xanh. Tôm bóc vỏ bỏ chân bỏ phần chỉ đen sau đó băm nhuyễn. Phần đầu và chân tôm giã nát lọc lấy nước kèm nước xương để nấu cháo. Tùy theo độ tuổi của bé, có thể viên thịt tôm rồi chiên hoặc sao qua thịt tôm đã băm nhuyễn rồi cho vào cháo. Cháo trắng, tôm hồng vị ngọt thơm mát, ăn nóng kèm hành mùi gia vị quả là thú vị cho bé yêu và bõ công mẹ nấu.

    3. Tôm chiên.

    Bé đã qua tuổi ăn cháo, món tôm chiên sẽ là sự lựa của bé trong bữa ăn hàng ngày. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu bỏ chân, nêm một chút gia vị. Có thể chiên cùng bơ tỏi hoặc bột (bánh tôm). Cho bơ vào chảo, kèm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho tôm vào sao vàng. Mùi thơm của tỏi, vị ngậy của bơ, vị ngọt của tôm sẽ hấp dẫn bé yêu và cả gia đình trong những ngày chớm lạnh.

    4. Tôm hấp bia xả, tôm hấp xì dầu.

    Chọn tôm tươi, cắt bỏ râu ướp gia vị và xả. Sau đó cho bia vào hấp cách thủy hoặc đun chín. Dùng nóng với nước chấm hoặc tương ớt đều ngon và hấp dẫn.

    Tôm hấp bia xả có vị hấp dẫn riêng, mà tôm hấp xì dầu cũng có vị ngon khó cưỡng. Tôm để nguyên con, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt chia đôi phần thịt tôm. Trộn tỏi băm nhuyễn, gia vị, xì dầu, hạt nêm, một chút dầu ăn rồi dùng thìa cho hồn hợp này vào đường cắt giữa lưng con tôm sau đó xếp vào vỉ nướng hoặc nồi hấp cách thủy. Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp. Vị ngọt của tôm, vị thơm của tỏi, vị đặc trưng riêng có của xì dầu sẽ là một món ăn rất tuyệt cho bé.

    Tôm hấp xì dầu: ngọt tôm, thơm tỏi, đặc trưng vị xì dầu, đậm đà khó quên!

    5. Bún Tôm.

    Một món ngon từ tôm không thể thiếu là món bún tôm. Đây là món đặc sản của người Hải Phòng. Với vị ngọt của thịt, vị giòn của tôm, vị chua chua cay cay của nước dùng, bún tôm sẽ là sự lựa chọn cho cả mẹ và bé vào ngày cuối tuần. Với nguyên liệu chính là tôm, thịt ba chỉ (thịt nạc), mọc nhĩ, nấm hương, xương ống (lấy nước dùng), cà chua, rau cần (giá đỗ), hành lá, rau mùi và bún, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình nầu món bún tôm Hải Phòng cho cả gia đình. Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Phần thịt tôm cho vào xào cùng thịt ba chỉ thái miếng, mọc nhĩ, nấm hương thái nhỏ. Phần vỏ tôm giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, lọc lấy nước để làm nước dùng cùng nước xương. Hành củ thái lát, sao vàng. Phi hành mỡ cho thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu hấp dẫn rồi cho vào nồi nước dùng đun nóng. Rau cần rửa sạch, thái khúc trần qua nước sôi. Cho bún vào bát to rồi lần lượt cho tôm, thịt, mọc nhĩ, nấm hương, rau cần, kèm hành lá, rau mùi, hành khô rồi chan nước dùng là bạn đã có món bún tôm Hải Phòng hấp dẫn. Có thể dùng kèm với dấm tỏi, chanh cho dậy mùi. Bí quyết để tạo nên món bún Tôm Hải Phòng chính là vị chua từ quả chay/quả khế cho vào nước dùng trong lúc nấu để tạo ra một vị rất riêng có.

    Chúc bé và mẹ luôn có những bữa ăn ấm cúng vui vẻ bên gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Những Món Canh Ngon Ngọt Từ Tôm Tươi
  • Bổ Thận, Tráng Dương Với Các Món Ăn Ngon Từ Tôm, Tép
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100